Xem Nhiều 3/2023 #️ Tuổi Mậu Ngọ 1978 Có Nên Xây Nhà Năm 2022? # Top 12 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tuổi Mậu Ngọ 1978 Có Nên Xây Nhà Năm 2022? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Mậu Ngọ 1978 Có Nên Xây Nhà Năm 2022? mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Đánh giá chi tiết 2.1 Xem tuổi làm nhà cho tuổi Mậu Ngọ thế nào là đúng?

Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha đã truyền lại từ ngàn đời thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam – trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không được tuổi, lúc đó liệu có được lấy tuổi người vợ để xem không hay phải mượn tuổi xây nhà? Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá và không chịu tang sự là tốt nhất.

2.2. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2020 tốt hay xấu?

Để biết được năm 2020 là năm tốt, hợp với tuổi của gia chủ tuổi Mậu Ngọ hay không, chúng ta cần xét đến 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được.

Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh trong đời người được. Theo quan niệm dân gian, để hóa giải hạn tam tai từ nặng xuống nhẹ, từ nhẹ hóa không thì gia chủ cần siêng làm việc thiện. Tuy nhiên, đây là thông tin tham khảo về hạn tam tai chứ gia chủ không nên quá mê tín và áp đặt vào nó.

Theo tính toán của Nam Cường, các năm tam tai mà gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh gồm: năm Thân, năm Dậu và năm Tuất.

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ dự kiến khởi công xây nhà là vào năm 2020 (Canh Tý). Điều này có nghĩa gia chủ không phạm vào tam tai.

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may.

Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc.

Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9

Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ

Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ

Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ

Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà.

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Kết Luận:

Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể nhận thấy năm 2020 là một năm cực kỳ tốt đẹp để gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà. Thời cơ này rất lâu mới có được nên gia chủ cần phải tranh thủ tận dụng, tiến hành xây sửa nhà mới, đem lại không gian sống mới đầy đủ, tiện nghi cho gia đình. Xây nhà được thiên thời, địa lợi, nhân hòa, hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tiền tài và danh vọng cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

3. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà hướng nào?

Những hướng hợp nhất đối với gia chủ Nam tuổi Mậu Ngọ (1978).

– Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

– Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng.

– Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

– Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

– Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa

– Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn

– Hướng Tây Nam (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ 1978

Người sinh năm 1978 mệnh Hoả, cụ thể Thiên Mộc Hỏa, tức là lửa ở trên trời. Đây là hình ảnh biểu trưng cho sức nóng, cho sự ấm áp song cũng có thể huỷ diệt tất cả. Mậu thuộc hành Thổ, năng lượng này sẽ giúp người tuổi Ngọ tiết chế được bản tính nóng nảy, trở lên bình tĩnh và điềm đạm hơn. Người ta nói, trời ban cho Mậu Ngọ 1978 khả năng nhìn nhận vấn đề linh hoạt, góc đa chiều. Tuy nhiên họ lại là những người có quy tắc riêng của bản thân và tuân thủ rất nghiêm ngặt. Tính cẩn thận, chắc chắn là điều không thể phủ nhận. Nhược điểm lớn nhất của những người tuổi này là sự thiếu quyết đoán. Đôi khi sự thận trọng và chỉn chu trong suy nghĩ và hành động là điều đúng đắn nhưng nhiều khi chính họ lại tự làm mất đi cơ hội của chính mình do có sự chần chừ, chậm trễ.

Theo phong thuỷ, màu tương sinh của những chú Ngựa 1978 là xanh lá, xanh lục, những màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam, tím. Màu tương khắc của người tuổi này là màu đen, màu xanh nước biển (những màu thuộc hành Thuỷ, do Thuỷ khắc Hoả). Những con số hợp với nam 1978 là 1, 3, 4; những con số hợp với nữ là 2, 5, 8 và 9.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Mậu Ngọ xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha đã truyền lại từ ngàn đời thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không được tuổi, lúc đó liệu có được lấy tuổi người vợ để xem không hay phải mượn tuổi xây nhà? Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá và không chịu tang sự là tốt nhất.

Tuổi 1978 xây nhà năm nào đẹp?

Tuổi 1978 xây nhà năm nào đẹp là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo gia chủ khi xem xét phong thủy xây nhà tuổi Mậu Ngọ 1978. Trên thực tế, để xét năm phù hợp, gia chủ nên chú ý đến một số vấn đề như sau:

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Xem xét các yếu tố kim lâu, hoang ốc, tam tai khi xây dựng nhà ở

Hạn tam tai được xem là những năm khó khăn, gia chủ không nên xây nhà vào những năm có hạn này. Trong cuộc đời con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, hạn này kéo dài trong vòng 3 năm. Cụ thể, tam tai của gia chủ Mậu Ngọ 1978 bao gồm các năm:

– Mậu Thân 2028, Kỷ Dậu 2029, Canh Tuất 2030. – Canh Thân 2040, Tân Dậu 2041, Nhâm Tuất 2042. – Nhâm Thân 2052, Quý Dậu 2053, Giáp Tuất 2054. – Giáp Thân 2064, Ất Dậu 2065, Bính Tuất 2066. – Bính Thân 2076, Đinh Dậu 2077, Mậu Tuất 2078.

Xét về hoang ốc, gia chủ Mậu Ngọ 1978 nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Về kim lâu, cách tính như sau: lấy số tuổi âm lịch của gia chủ chia cho 9. Kết quả, số dư bằng 1, 3, 6, 8 là phạm vào kim lâu.

Như vậy nếu năm dự kiến xây nhà không phạm tam tai, hoang ốc và kim lâu, gia chủ có thể yên tâm xây dựng và hướng đến những điều thuận đẹp. Nếu năm dự kiến xây nhà phạm phải một trong ba hạn trên, gia chủ nên xem xét dừng lại để việc xây dựng được an toàn và chuẩn phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978.

Cách mượn tuổi xây nhà Cách mượn tuổi xây nhà chi tiết dành cho khách hàng quan tâm

Trong trường hợp tuổi của gia chủ không được năm xây nhà nhưng vẫn có nguyện vọng xây dựng, gia chủ có thể mượn tuổi xây nhà. Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 với cách mượn tuổi xây nhà chi tiết như sau:

– Mượn tuổi của những người thân quen, ưu tiên người thân trong gia đình để thuận tiện cho những thủ tục thực hiện về sau.

– Mượn tuổi của người chưa từng cho người khác mượn tuổi làm nhà.

– Chọn người tuổi phù hợp để mượn. Đối với gia chủ nam mạng, hợp với những tuổi như Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão, kỵ tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Nữ mệnh Mậu Ngọ 1978 hợp với những tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu; tuổi kỵ là Tân Dậu và Quý Dậu.

– Tuổi tác của người được mượn tuổi phải không phạm phải một trong ba hạn là tam tai, hoang ốc và kim lâu.

– Không nên mượn tuổi của những người đang có vận hạn không tốt.

Tuổi 1978 xây nhà tháng nào tốt?

Một năm có 12 tháng, mỗi tháng có những đặc điểm riêng. Tuỳ vào tình hình thực tế mà gia chủ sinh năm 1978 có thể lựa chọn cho mình tháng xây nhà thích hợp:

– Tháng 1 là tháng ăn chơi, tháng nghỉ ngơi, sum vầy, do đó việc xây dựng nhà ở thời điểm này được xem là không phù hợp.

– Tháng 2 và tháng 3 thời tiết tạnh ráo, tiết trời dễ chịu, ia chủ có thể khởi công xây dựng các công trình, trong đó có việc xây dựng nhà ở.

– Tháng 4, tháng 5, tháng 6 ở miền Bắc thường có mưa, việc thi công có thể thực hiện song vẫn có thể bị gián đoạn bởi thời tiết, gia chủ nên cân nhắc để có tính toán thời gian hợp lý.

– Tháng 7, theo quan niệm người Việt Nam đây là tháng cô hồn, do đó gia chủ không nên xây dựng, sẽ không hợp phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978.

– Tháng 8, tháng 9, tháng 10, thời tiết tương đối ôn hoà, việc xây dựng khá thuận lợi.

– Tháng 11 và tháng 12, hai tháng cuối năm bộn bề công việc, thời gian gián đoạn, gia chủ không nên xây dựng mới mà chỉ tập trung vào hoàn thiện công trình đã thực hiện.

Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

Khi xem xét phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 nhiều người thắc mắc tại sao phải xem nhà làm nhà? Thực tế cho thấy, việc xem ngày xây dựng là rất quan trọng. Lựa chọn ngày tốt sẽ giúp gia chủ thuận tiện khi xây dựng công trình, đồng thời mang đến nhiều may mắn, đại cát đại lợi. Ngược lại, nếu xây dựng vào những ngày xấu, ngày kiêng kị, những xui xẻo và điềm không lành có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Vậy tuổi Mậu Ngọ xây nhà vào ngày nào thì đẹp? Ngày tốt động thổ cho gia chủ 1978 phải là ngày có mệnh tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của gia chủ. Cụ thể, Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa, những ngày có hành Mộc và hành Hoả là những ngày đẹp. Tuyệt đối không chọn ngày trùng với ngày xung Thái Tuế. Không chọn ngày lục xung với tuổi của mình. Cụ thể, gia chủ 1978 cần tránh ngày lục xung là ngày Tý, ngày này xung thái tuế với ngày Ngọ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1978

Không chỉ quan tâm đến ngày tháng năm, hướng nhà đẹp hợp phong thuỷ cũng là điều gia chủ cần quan tâm khi xây dựng nhà ở. Để xác định được yếu tố này, gia chủ dựa vào hướng phương vị, dựa vào Bát quái mệnh cung sao cho phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ. Cụ thể như sau:

– Gia chủ nữ Mậu Ngọ 1978: người này có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc tây tứ mệnh. Hướng xây phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

– Gia chủ nam Mậu Ngọ 1978: người này có cung mệnh là Tốn (Mộc) thuộc đông tứ mệnh. Hướng xây nhà cho nam tuổi Mậu Ngọ lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam.

Xác định phương hướng xây dựng nhà ở cho gia chủ 1978

Thực tế cho thấy, để có thể xác định được hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác. Có thể lưu ý đến sự tương quan trong vị trí xây dựng nhà ở, kiến trúc nhà ở, phong cách thiết kế, đặc trưng khí hậu,…

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Thiết kế biệt thự 2 tầng diện tích rộng phù hợp cho sự phóng khoáng của gia chủ 1978 Mẫu nhà ống đơn giản nhưng không kém phần sang trọng Biệt thự gam màu trắng tinh khôi, hợp màu hợp hướng nữ gia chủ 1978

Mẫu biệt thự đẹp của gia chủ Mậu Ngọ tại Quảng Ninh Gia chủ Quảng Ninh sinh năm 1978, đầu tư xây dựng căn biệt thự quy mô khiến ai nhìn vào cũng trầm trồ khen ngợi Mẫu biệt thự phố gia chủ 1978 có thể tham khảo khi xây dựng nhà ở cho gia đình mình

Mậu Ngọ 1978 có nhiều ưu điểm, được trời ban nhiều năng lượng và bản tính tích cực, mang đến nhiều thành công trong cuộc sống. Việc tìm hiểu phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ 1978 là điều có ý nghĩa quan trọng cho các gia chủ, để việc xây dựng công trình được thuận lợi, thịnh hưng. Khách hàng có thể tham khảo phong thuỷ xây dựng nhà ở các tuổi khác qua các bài viết khác trên website của chúng tôi. Cách nhanh hơn có thể liên lạc hotline 0976.222.555 để được trực tiếp tư vấn với sự hỗ trợ miễn phí của Nam Cường.

Xem Tuổi Xây Nhà Gia Chủ Sinh Năm Mậu Ngọ 1978 Năm 2022

Thông tin gia chủ cung cấp:

Năm sinh dương lịch: 1978

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ Năm dự kiến khởi công: 2017 – Đinh Dậu Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Tam tai: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ, cần tránh các năm tam tai: Thân, Dậu, Tuất. Năm dự kiến xây nhà là năm 2017 tức năm Đinh Dậu, như vậy sẽ vào phạm tam tai.

Kim lâu: Năm 2017, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm kim lâu .

Hoàng ốc: Năm 2017, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Tấn tài là Tốt.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2017, tức năm Đinh Dậu, Có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2020, 2026, 2035, 2036, 2038, 2044, 2045, 2047, 2056, 2062, 2063, 2071, 2072, 2074, 2080, 2081, 2083.

Quy trình khấn lễ động thổ:

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã… Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Mậu Ngọ

Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho tuổi Mậu Ngọ 1978.

TAM TAI

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh các năm tam tai là: Năm Thân, Năm Dậu, Năm Tuất. Năm dự kiến xây khởi công là 2022(Nhâm Dần), như vậy gia chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ không phạm vào Tam tai.*Giải thích từ ngữ phong thủy. Tam tai chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Hiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp đó, và các cụ đã nói rồi “có kiêng có lành” nên không cần phải đào sâu quốc kỹ moi móc xem nguyên nhân vì sao, chỉ cần biết đó là đúc kết từ kinh nghiệm nghìn đời của các cụ truyền lại cho chúng ta và ta nên tránh. Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được. Cách tính năm Tam Tai như sau: Sinh năm Ngọ, Tuất, Dần sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất. Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm:Dần, Mão, Thìn. Sinh năm Dậu, Tị, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm:Hợi, Tý, Sửu. Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi. Cách hóa giải tam tai? Nhiều người thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình… nên thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để dâng sao giải hạn với chi phí rất tốn kém liệu có mang lại hiệu quả? Câu trả lời là có, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái suy nghĩ của mình là giải hạn rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải suy nghĩ nhiều. Đó chính là giải hạn trong tư tưởng. Còn theo tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, các cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không? Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất. Hạn tam tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Hạn nặng có, hạn nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có. Ta đọc để ta hiểu hạn tam tai là gì, chứ không nên quá mê tín và áp đặt mọi chuyện trong cái hạn gọi là tam tai.

KIM LÂU

HOÀNG ỐC

Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ tuổi Mậu Ngọ 45 tuổi (theo tuổi âm lịch). Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Mậu Ngọ tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2022 (Nhâm Dần) thì sẽ phạm vào Hoàng Ốc (Tam Địa Sát).*Giải thích từ ngữ phong thủy Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ, vì vậy nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc. Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10). 1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự). 2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài). 3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh). 4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai). 5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt). 6. Lục Hoàng Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành). Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh. Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài, 32 tuổi là ngũ Thọ Tử, 33 tuổi là lục Hoang Ốc, 34 tuổi là nhất Cát, tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi. * Trong Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây dựng nhà.

KẾT LUẬN

Các bạn có thể xem năm xây nhà hợp phong thủy và tất nhiên cần phải xác định tuổi của gia chủ và năm dự kiến sẽ khởi công xây dựng. Năm 2022 (Năm Nhâm Dần), Gia chủ tuổi tuổi Mậu Ngọ 45 tuổi (tuổi âm lịch)không phạm vào cả ba yếu tố Tam tai, Kim lâu, Nhưng phạm vào yếu tố Hoàng Ốc(Kim Lâu Lục Súc). Vậy gia chủ không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới tuổi này Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh) không tốt cho gia chủ.

Được xem nhiều

1

Xem nhiều nhất

Bạn đang xem bài viết Tuổi Mậu Ngọ 1978 Có Nên Xây Nhà Năm 2022? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!