“bói Ra Ma, Quét Nhà Ra Rác…”

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Về Chuyện Tình Cảm Của Bạn Có Thuận Lợi Hay Không ?
 • Top 7 Website Xem Phim Hàn Quốc Hay Nhất Hiện Nay
 • Nữ Đinh Mão Sinh Vào Giờ Thìn Liệu Có Số Xuất Ngoại?
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Bính Dần (1986) Nam Mạng Năm 2021
 • Xem Tử Vi Tốt Xấu Năm 2021 Cho Tuổi Sửu: Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu
 • Người dân xếp hàng chờ “thầy” xem cho vận hạn của mình trong năm mới tại một địa chỉ coi bói ở phường 8 (TP. Vũng Tàu).

  Dẫu biết vậy nhưng cứ hễ đầu năm là nhiều người đổ xô đi xem bói, xin xăm. Có người chỉ coi cho vui, nhưng cũng có người vì quá mê tín nên bị cuốn vào những lo âu, tốn kém không đáng có. XẾP HÀNG CHỜ XEM BÓI

  Trong vai người đi xem bói, chúng tôi đã tìm đến nhiều điểm xem chỉ tay, bói bài, rút xăm, chấm tử vi… có tiếng tại TP.Vũng Tàu, TP.Bà Rịa, huyện Long Điền và huyện Tân Thành.

  Tại TP.Vũng Tàu, một số điểm xem bói nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Lê Văn Lộc, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Giã,… được người dân rỉ tai nhau “thầy xem hay lắm” luôn nườm nượp khách. Tiền công mỗi nơi một khác, có nơi tùy khách trả, có nơi ra giá 50 ngàn, 100 ngàn, thậm chí 1 triệu đồng/lần xem.

  Trước khi vào xem bói tại cô T. nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu), khách đều phải gửi xe ở quán nước đối diện. Mỗi lần mở cửa cô T. chỉ cho khoảng 4 người vào. Những người tới sau phải ngồi ở quán nước chờ, khi có khách ra mới được vào tiếp.

  Có khoảng 6 chị tới trước chúng tôi đang ngồi chờ. Hầu hết, các chị đến để nhờ cô T. xem chuyện gia đạo, tình duyên, việc làm ăn, đường xuất ngoại. Lân la trò chuyện, chị Như Hoa (phường 7, TP.Vũng Tàu) cho biết: “Nghe người quen giới thiệu cô T. đoán việc như thần nên mình đã tranh thủ xem chuyện tình duyên, vận hạn. Thường sau Tết năm nào tôi cũng đi xem bói một vài nơi. Nghe đồn chỗ nào thầy xem hay thì tôi đều đến thử. Cũng có lúc thầy nói đúng chóc việc mình đang quan tâm, có lúc nói lan man không trúng trật gì”.

  Sau hơn 1 giờ ngồi chờ, chúng tôi cũng được mời vào. Trước khi xem cho chúng tôi, cô T. cầm 3 cây nhang thắp lên bàn thờ. Xong phần thủ tục trông rất kính cẩn, cô T. đưa bộ bài cho tôi tráo 9 lần. Cô bảo tôi chia làm 2 nửa rồi hỏi: “Con muốn xem gì?”. Tôi bảo muốn xem chuyện tình duyên, cô T. bảo: “Năm tới con mới lập gia đình được. Con sẽ tình cờ gặp một người khác quê, người này đã mất bố hoặc mẹ”. Cô T. quả quyết một cách khó tin dù thực tế tôi đã lập gia đình.

  Rời nhà cô T., chúng tôi đến gieo quẻ đầu năm ở nhà thầy X. trên đường Lê Văn Lộc, phường 9, TP.Vũng Tàu. Nhiều khách ở TP.Hồ Chí Minh khi du Xuân cùng gia đình cũng tranh thủ tới đây xem. “Năm nào sau Tết mình cũng tranh thủ về TP.Vũng Tàu xem bói. Mình là dân làm ăn, nên rất tin bói toán” – chị Phương Trang (quận Tân Bình) thì thầm – “Mỗi năm vận hạn sẽ khác. Tôi muốn xem năm nay làm ăn, mình hợp với tuổi, điều gì cần kiêng cữ, cần giải hạn”.

  Tại điểm xem bói của vợ chồng thầy H. (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) cũng có gần 10 khách đang ngồi chờ. Thầy H. và vợ đều theo nghề bói bài nhiều năm nay. Giá mỗi lượt xem từ 500 ngàn đồng tới 1 triệu đồng nhưng khách lúc nào cũng đông. Thầy H. cho biết: “Có nhiều người đã thành mối quen nên chỉ cần gọi điện trước thầy sẽ sắp xếp thời gian, không phải chờ đợi. Vào những ngày đầu năm này, vợ chồng thầy tiếp mỗi ngày vài chục khách”.

  Sau khi được một người chạy xe ôm chỉ đường, chúng tôi tìm được tới nhà bà P. – “thầy” xem bói có tiếng ở gần khu vực chợ Mỹ Xuân (huyện Tân Thành) để nhờ cúng giải sao xấu. Bà P. tiếp đón chúng tôi rất e dè nhưng khi chúng tôi nói ra tên người giới thiệu thì bà thay đổi hẳn. Bà P. khuyên tôi cúng giải sao xấu, cúng đất đai. Do không biết chữ nên bà P. dặn tôi ghi lại những lễ vật gồm 4 mâm lễ với 9 món: ngũ quả, 2 trái dừa, giấy tiền vàng mã… ngót nghét 3 triệu đồng.

  Rời nhà bà P., chúng tôi cố liên lạc với một “thầy” rất nổi tiếng ở xã Long Phước (TP.Bà Rịa) nhưng được thầy hẹn đến vào 2 tháng sau vì khách hiện quá đông.

  Người dân xin quẻ xem vận hạn của mình trong năm mới tại một địa chỉ coi bói ở phường 8 (TP. Vũng Tàu).

  Khi đề cập đến việc đầu Xuân một số người lợi dụng chốn tôn nghiêm về tâm linh ở khu vực ngoài các chùa để tổ chức bói toán, xin xăm, giải hạn gây mất trật tự, Đại đức Thích Thiện Thuận nói thêm: “Trong lễ chùa, mọi người phải giữ tâm hướng phật, hỉ xả, bao dung. Đó là ý nghĩa lớn lao của việc lễ chùa đầu xuân năm mới. Chuyện xem bói toán, xin xăm, gieo quẻ là không nên, không tốt”.

  Còn Đại đức Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (TSGHPG) Việt Nam tỉnh khẳng định, Phật giáo không chủ trương xem bói toán, xin xăm, xin quẻ, đốt vàng mã… Mỗi người dân cần có nhận thức đúng để không sa đà mê tín, dị đoan. Từ trước Tết Nguyên đán, Ban TSGHPG Việt Nam tỉnh cũng đã yêu cầu các cơ sở trực thuộc chấn chỉnh việc bói toán, xin xăm, giải hạn ở trong và ngoài khu vực nhà chùa.

  Theo ông Hồ Thành Hưng, Phó Chánh thanh tra Sở VHTT, trước và sau Tết, Sở VHTT đã tăng cường kiểm tra hoạt động bói toán, xin xăm, lên đồng ở các địa bàn trong tỉnh. Ban Trị sự phật giáo, Ban Tôn giáo cũng đã nhiều lần phản ánh với Sở về tình trạng xem bói dạo, bán lá số tử vi, gieo quẻ trước cổng chùa gây mất trật tự.

  “Ngày mồng 4 Tết âm lịch (ngày 31-1), lực lượng thanh tra Sở VHTT đã ra quân kiểm tra và thu giữ khoảng 1.000 tờ lá số tử vi ở địa điểm xung quanh một số chùa, nhất là chùa Tàu (TP.Vũng Tàu). Tại địa điểm Thích Ca Phật Đài (TP.Vũng Tàu). Thanh tra Sở VHTT cũng đã yêu cầu Ban quan lý Thích Ca Phật Đài và lực lượng chức năng địa phương xử lý những người bán lá số tử vi, bói dạo khu vực xung quanh”, ông Hồ Thành Hưng cho biết.

  Bài, ảnh: NHÃ UYÊN, BẢO KHÁNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Coi Bói Vui Theo Tên Đoán Chuyện Tình Cảm Cực Thú Vị
 • Những Lầm Tường Về Sinh Trắc Vân Tay Và Bói Toán
 • 3 Đường Vân Tay Cực Hiếm, Đệ Nhất Tướng Đại Phúc Đại Quý
 • Coi Xem Bói Lá Số Tử Vi 2021 Bính Thân Cho Tuổi Tỵ: Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ
 • Tử Vi Tuổi Ất Mùi 2021 Năm 2021: Học Hành Thông Minh Tài Giỏi
 • Đầu Năm… Rộ Bói Toán, Xin Xăm

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Xuất Hành, Ngày Tốt Mở Hàng Đầu Năm 2021 Tuổi Canh Dần 1950
 • Xem Bói: Xem Bói Đầu Năm, Tình Yêu 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thịt Giật(Giựt) Là Sao, Báo Hiệu Điềm Gì ?
 • Giải Mã Điềm Báo Thịt Giựt Theo Giờ Tốt Hay Xấu?
 • Giải Mã Điềm Báo Thịt Giật Theo Từng Khung Giờ Cực Chính Xác
 • Bà T., đang bói bài cho khách.

  Những ngày đầu năm Tân Mão không ít người đã sa vào việc đi xin xăm, xem bói toán để biết vận mệnh của mình. Người không tin chỉ xem để giải trí, còn những người tin thì sau khi nghe “thầy” phán, xem như cả năm sống trong thấp thỏm lo âu, buồn rầu. Xin xăm đầu năm

  Hơn 5 giờ chiều, không khí tại miếu B., trên đường Hạ Long, Bãi Trước (TP. Vũng Tàu) vẫn rất nhộn nhịp, tấp nập bởi người tới dâng hương, giải hạn, xin thẻ xăm rất đông. Bên trong chánh điện, hàng chục người đang khấn vái để chờ tới lượt mình. Sau khi dâng hương, tôi cầm 2 đồng xu được đặt sẵn trong cái dĩa nhỏ và thả xuống. Một sấp, một cái ngửa, rồi cầm ống đựng thẻ xăm lên vừa khấn, vừa xóc. Khoảng 15 phút thì thẻ xăm số rơi xuống. Thẻ xăm của tôi có số 81, làm bằng tre, vót mỏng, dài chừng 4- 5cm. Sau khi đọc số thẻ, tôi được người phụ trách cho xăm đưa cho một tờ giấy màu hồng, trong đó ghi lời giải, lời bàn số thẻ 81 và nói: “Thẻ 81 là trung bình. Năm nay, cô làm việc gì cũng không thành, chỉ có duy nhất một việc là cô muốn kiện ai cũng đều thắng”. Tôi cầm tờ giấy giải quẻ trên tay mà lòng thấp thỏm lo âu vì cả năm làm việc gì cũng không tốt. Đứng bên cạnh tôi, chị Nguyễn Thị Sen (48 tuổi), nhà ở phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) cũng đang chờ xin giải thẻ xăm số 50- thượng thượng. Chị Sen cho biết: “Tôi hiện đang làm việc tại một khách sạn ở TP. Vũng Tàu. Hầu như năm nào tôi cũng đi xin xăm. Mỗi nơi có một cách cho xăm và có cách giải khác nhau. Tôi không biết quẻ có đúng không nhưng khi xin được thẻ tốt, trong năm mọi việc thuận lợi nên cũng thấy yên tâm”.

  Sáng hôm sau, tôi tiếp tục tìm tới miếu ở đường Bình Gĩa, phường 8 (TP. Vũng Tàu). Sau khi xin được thẻ xăm số 49, tôi được một người phụ nữ hướng dẫn đi tới chiếc tủ gỗ gần đó để lấy lời giải thẻ xăm của mình. Trên chiếc tủ có 100 ô khác nhau, đựng lời giải của 100 thẻ xăm. Khách tới xin xăm sau khi bốc được thẻ xăm số bao nhiêu thì tự tới lấy lời giải rồi nhờ các thầy giải hộ. Cầm tờ giấy trắng, chữ màu xanh, số 49- trung bình, tôi tới nhờ cô cho xăm giải hộ và cô bảo: “Thẻ của cô năm nay không có gì đáng phải lo. Công việc, gia đình đều tốt đẹp. Cô nên tránh và kiêng tháng 2, tháng 10”. Dù cho xăm không quy định giá nhưng khách tới xin xăm ai cũng đều đặt tiền, nhiều hay ít là tùy tâm của mỗi người.

  Coi bói rước thêm lo âu

  Theo sự giới thiệu của một người bạn, tôi tìm đến địa chỉ nhà bà Th., một người nổi tiếng về xem bói bài, ở đường Phước Thắng, phường 12 (TP. Vũng Tàu). Mới 9 giờ sáng nhưng sân nhà cô đã chật cứng xe của khách tới xem bói. Chúng tôi tới sau hết chỗ nên phải để xe phía bên ngoài đường. Từ ngoài nhìn vào, căn phòng khách của bà có tới 3 chiếc bàn thờ, đặt đầy trái cây, bánh kẹo, hoa và khói hương bay nghi ngút.

  Sau hơn 1 giờ chờ đợi, cuối cùng cũng tới lượt tôi. Người phụ nữ chừng 45 tuổi, dáng người đậm, hỏi tuổi tôi bằng chất giọng xứ Huế và bảo tôi tráo bài 27 lần rồi chọn ra 3 lá. Bà vừa lật từng lá bài, vừa bảo: “Con là người sống nội tâm, hay lo nghĩ. Tính tình nóng nảy. Công việc thuận lợi, có quý nhân phù trợ”. Sau một lát, bà cầm bộ bài lên tráo và bảo tôi chọn 9 lá rồi bà nói tiếp: “Số con ngoài 30 tuổi mới ổn định tiền tài, sự nghiệp. Năm nay, con có hạn sao Thái Bạch. Nếu con muốn giải hạn thì về mua đồ cúng lễ rồi hôm sau cô giải giúp cho”. Bà đưa cho tôi mảnh giấy kẻ ô ly ghi 23 món đồ cần mua để giải hạn và dặn “con nhớ mua tới đâu phải dùng bút gạch tới đó, kẻo quên. Nhớ là không được sót thứ nào nếu không tới đây rồi phải về lại, hôm sau lên mới giải được”. Khi ra về bà còn đưa cho tôi số điện thoại và bảo “lúc nào lên thì gọi trước cho bà 1 ngày”.

  Rời nhà bà Th., tôi tiếp tục đi tới địa chỉ cô Tư, ở hẻm 110, Phạm Hồng Thái, phường 7 (TP. Vũng Tàu). Căn phòng trọ của bà nằm phía sau chợ phường 7 lúc nào cũng tấp nập người ra, kẻ vào. Thấy chúng tôi tới, bà nhìn quanh rồi bảo: “Các con để xe dịch qua bên kia một chút kẻo phường người ta nhìn thấy xe đông lại vào”. Bước vào nhà, bà đem bộ bài đã ngả màu vàng ra, rồi đặt tấm bìa các tông cũ mềm xuống nền nhà, bảo tôi tráo bài 9 cái và sớt bộ bài làm đôi rồi bốc 1 lá bài. Tôi bốc 1 lá bài và cô hỏi tôi đã có chồng chưa, tôi trả lời “con lấy chồng được hơn 1 năm rồi”. Bà vừa xếp bộ bài thành 4 phần khác nhau và bảo tôi chọn 1 phần rồi phán: “Mấy hôm nay con đang bực mình chuyện gì đấy. Con làm ra tiền nhưng không nhiều. Chi tiêu dè xẻn chứ không hoang phí. Chồng con là người cao to, da ngăm, tính ít nói, làm ra tiền. Hai vợ chồng con ít khi cãi nhau…”. Tôi nghe bà nói mà cố gắng nhịn cười vì thật ra tôi chưa có chồng. Còn tới lượt cô bạn tôi thì bà cũng nói những câu tương tự, gần giống như xem cho tôi và những người khác.

  Theo sư Giác Trí, Phó Ban đại diện Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Hộ Pháp thì trong đạo Bà La Môn người ta chấp nhận một vài khả năng bói toán như thuật chiêm tinh, xem sao, vận mệnh. Thuật chiêm tinh là một thuật có luận chứng khoa học, xem sao để tính. Hiện nay, bộ môn khoa học nhận dạng nghiên cứu về hình tướng con người, thông qua giọng nói, đôi mắt, khuôn mặt… để nhận dạng tính cách, vận hạn, năng lực của từng người. Bộ môn này hiện đã được đưa vào giảng dạy trong một số trường đại học. Còn những hành động như: xin quẻ, bói toán, đốt vàng mã… không còn phù hợp trong nền văn hóa đương đại nữa; khi không phù hợp với nền văn hóa phát triển thì tự nó sẽ lụy tàn.

  Bài, ảnh: ĐÔNG TRÚC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Xăm, Xem Bói Đầu Năm: Đừng Để Năm Dài Lắm Mộng!
 • Xem Bói Tuổi Xông Nhà Vào Đầu Năm 2021 Tuổi Đinh Tỵ
 • Than Chán Vì Không Biết Làm Gì Ngày Tết? Ra Ngay Rạp Lotte Cinema Xem Phim Để Trúng Vé Miễn Phí
 • Xem Ngày Xuất Hành Theo Tuổi
 • 8 Kiểu Tóc Ngắn Cho Cô Dâu Mặc Áo Dài Đẹp Hút Hồn Trong Ngày Cưới
 • Chuốc Âu Lo Vì Xem Bói Đầu Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Qua Tên Nói Lên Vận Mệnh, Số Phận Của Mỗi Người
 • Web Xem Bói,tử Vi,chiêm Tinh Chính Xác Miễn Phí
 • 1️⃣ Mơ Thấy Thầy Bói Là Điềm Gì, Lành Hay Dữ, Đánh Con Gì ? ™️ Xemweb.info
 • Cân Xương Đoán Số Mệnh Cuộc Đời Theo Giờ Và Ngày Tháng Năm Sinh
 • Xem Bói Sim Theo Kinh Dịch
 • Bước vào năm mới Mậu Tuất 2021, mọi người đều mong muốn bản thân và gia đình có một năm hạnh phúc, bình an, mọi sự thuận lợi… Thế nhưng, thay vì chăm chỉ làm ăn, chăm chút hạnh phúc gia đình, vẫn còn nhiều người cả tin, tốn thời gian, tiền bạc cho những lời “phán” và mách nước “giải hạn” của những người bói toán. ÔM LO VÀO NGƯỜI

  Trong vai người đi xem bói, phóng viên Báo BR-VT đã ghi nhận tại những điểm xem chỉ tay, bói bài, rút xăm, chấm tử vi… có nhiều người đến xem. Tại TP.Vũng Tàu, một số điểm xem bói được người dân rỉ tai nhau “thầy xem hay lắm” nằm trên đường Võ Thị Sáu, Nguyễn Hữu Cảnh, Lê Văn Lộc, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Giã luôn nườm nượp khách. Tiền công mỗi nơi một khác, có nơi tùy khách trả, nơi ra giá từ 50 ngàn cho tới 1 triệu đồng/người. Có nhiều “thầy” đắt “xô” lại cẩn thận bắt buộc khách hàng phải có khách quen giới thiệu, điện thoại đặt lịch trước.

  Một điểm xin quẻ trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

  Qua lời giới thiệu và đặt lịch của một người bạn, chúng tôi hẹn gặp được với “thầy” H,. để xem bói tại nhà nằm trên đường Bình Giã (phường 8, TP.Vũng Tàu). Căn nhà của “thầy” đóng cổng kín mít. Thấy chúng tôi đang gọi cổng, một người bán nước giải khát ở đối diện nhà “thầy” chạy sang kéo chúng tôi vào quán uống nước, để xe và chờ đến lượt “thầy” gọi vào. Người bán nước giải khát rỉ tai chúng tôi: “Muốn vào được nhà “thầy”, tất cả khách phải gửi xe ở quán nước này vì thầy H. luôn cảnh giác với lực lượng chức năng”. Mỗi lần mở cửa cổng, “thầy” chỉ cho 1 người vào, những người tới sau phải ngồi ở quán nước chờ, khi có khách ra mới được vào tiếp.

  Ngồi nói chuyện với gần 10 người đến trước và đang chờ đến lượt vào xem bói, chúng tôi biết được, người thì đến xem chuyện gia đạo; người thì xem tình duyên; người xem có xuất ngoại được không; người xem công việc làm ăn… Chị Mai Nhung (phường 7, TP.Vũng Tàu) vừa xem bói trong nhà “thầy” ra cho biết, “thầy” phán rằng: “Số cô năm nay gặp khó khăn về đường con cái, thậm chí sẽ không có con nếu không cúng giải hạn”. Chị Nhung kể lại giọng đầy lo âu: “Trước khi đến “thầy” này tôi cũng đã xem 2 nơi, nơi thì “thầy” này nói chung chung năm nay gặp hạn, “thầy” kia lại nói năm nay tốt mọi bề. Mỗi thầy phán một kiểu nên tôi chẳng biết nghe ai và hoang mang lắm”, chị Nhung cho hay.

  Một trường hợp khác, cũng có tâm lý lo lắng sau khi đi xem bói như chị Mai Nhung là chị Nguyễn Thị Huyền. Nhà ở TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức, nghe bạn mách nên chị đã lặn lội đến nhà “thầy” T,. ở gần chợ Ông Trịnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành). Chị Huyền cho hay, năm nay đã 35 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình nên năm nào chị cũng đi xem bói và tốn không ít thời gian, tiền bạc để “cầu duyên”. “Tôi nghe nói “thầy” T. có bài “cắt duyên” hay lắm nên tôi tới coi, mong đường tình duyên trong năm mới có nhiều suôn sẻ”, chị Huyền nói. Sau gần 30 phút xem chỉ tay, bói bài, “thầy” T, phán: Đường tình duyên của chị có nhiều trắc trở là do chị có mối duyên từ kiếp trước nên muốn lập gia đình chị làm lễ “cắt tiền duyên”. “Thầy” tận tình chỉ cho chị Huyền cách thức làm lễ, sắm sửa lễ vật gồm: 7 quả cau, 7 lá trầu, 7 nén nhang, các mâm lễ, xôi, gà; ngoài ra còn có tiền “lễ đen” để rước “thầy” về cúng. Tổng cộng số tiền sửa soạn các mâm lễ, rước “thầy” về nhà cũng ngót nghét gần 5 triệu đồng. “Nghe “thầy” nói, mấy ngày nay tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Chưa biết đường tình duyên năm mới có suôn sẻ hay không nhưng tôi cũng gắng xoay sở để làm theo lời “thầy” chỉ”, chị Huyền nói.

  Cùng với những điểm xem bói tư nhân, hoạt động trái phép thì tại một số đền, chùa, ngay phía trước cổng cũng diễn ra hoạt động mê tín dị đoan như xem bói dạo; bán các lá sở… Đặc biệt là một số nơi còn cho rút xăm, giải xăm.

  KHÔNG NÊN MÊ TÍN

  Tuy nhiên, không phải ai cũng mê tín, tin vào những lời “phán” của các “thầy” bói. Nhiều người đã sắp xếp công việc, thời gian để đi lễ chùa cầu an, ước nguyện một năm mới bình an, mọi sự tốt lành đến với gia đình mình trong năm mới. Chị Nguyễn Thị Hà Vân (ở phường 1, TP.Vũng Tàu) cho biết: “Sáng mùng 1 Tết, gia đình chị tôi chọn chùa Quan âm Nam Hải (TP.Vũng Tàu) làm điểm đầu tiên cho chuyến xuất hành đầu năm. Với tôi, ước nguyện và việc làm cụ thể phải đi đôi với nhau, chứ tôi không tin vào bói toán, cúng giải”.

  Người dân đi lễ chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu) cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc.

  Cô Trần Thị Cẩm, giáo viên đã nghỉ hưu (phường 7, TP.Vũng Tàu), cho biết: “Mỗi năm, các em học sinh cũ đến thăm, chúc Tết, tôi vẫn căn dặn các em phải có ý chí phấn đấu. Việc mê tín dị đoan, xem bói toán không có căn cứ khoa học nên các em đừng tin. “Ước nguyện những điều tốt đẹp thì phải hiện thực hóa bằng hành động và việc làm cụ thể. Đó chính là cách mỗi người tự làm chủ cuộc sống và tương lai tốt đẹp của mình và gia đình”, cô Cẩm nói.

  Người dân đi lễ Đền Đức Thánh Trần TP.Vũng Tàu trong ngày đầu Xuân năm mới. Ảnh: BẢO KHÁNH

  Đại đức Thích Thiện Thuận, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chủ trì Viện Chuyên Tu (khu phố Vạn Hạnh, TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành) khuyên: Phật tử và người dân đến lễ chùa nên thong thả với tâm thế hỉ xả, bao dung; thành tâm làm nhiều điều tốt trong cuộc sống. Đó chính là ý nghĩa lớn lao của việc lễ chùa đầu Xuân năm mới. Còn những việc xem bói, xin xăm, xin quẻ, mê tín dị đoan là không nên, không tốt. Mọi việc tốt, xấu trong cuộc sống đều do con người làm chủ chứ không gì quyết định thay được ngoài bản thân mỗi người.

  Bài, ảnh: NGỌC HẢI, BẢO KHÁNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Bài Tarot Ở Vũng Tàu Cập Nhật Tháng Một
 • Xem Bói Bài Tarot Về Sự Nghiệp Giúp Bạn Thăng Tiến Trong Công Việc
 • Bói Tính Cách Qua Thói Quen Ăn Uống Cực Chuẩn
 • Bói Tướng: Nhìn Cách Ăn Uống Biết Tính Cách Con Người
 • Mỗi Ngày Ăn Uống Như Thế Nào Cho Đúng Cách ?
 • Mua Hải Sản Tươi Sống Sạch Giao Hàng Tận Nơi Ở Đâu Bán

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Được Nhiều Bà Mẹ Tin Dùng
 • ★ Sữa Công Thức Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất
 • Những Loại Sữa Công Thức Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh?
 • Vì Sao Người Mẹ Lại Phải Chọn Sữa Công Thức Nào Tốt Nhất Cho Trẻ?
 • Người Mẹ Nên Chọn Sữa Bột Nào Tốt Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường?
 • Mua hải sản tươi sống, bạn cần tìm được một nơi bán hải sản tươi sống sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết đến nhưng thông tin sau đây để đảm bảo mua được đồ biển tươi ngon.

  Nơi bán hải sản tươi sống sạch đảm bảo

  An toàn về vệ sinh thực phẩm đã trở thành một vấn đề thiết yếu trong thị trường ngày nay. Bạn có thể rất thích ăn các sản phẩm hải sản tươi sống nhưng lại không biết nơi nào bán uy tín chất lượng. Nhu cầu của khách hàng đối với hải sản sạch tươi sống rất cao nên có các đơn vị mở ra nơi bán đồ biển sạch an toàn – Hải sản Ông Giàu.

  Công ty Hải sản tươi sống Ông Giàu đang hoạt động Online giúp khách hàng có thể linh hoạt đặt hàng hải sản nhanh và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bạn có biết với tốc độ phát triển của Internet, nhiều mặt hàng chuyển qua kinh doanh Online có thể thất bại. Đó chính là vì họ không thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sản phẩm và hàng hóa.

  Với hải sản Ông Giàu thì khác, nơi đây ngày càng có nhiều khách hơn bởi những đồ biển ở đây được đánh bắt từ ghe tàu biển chuyển về, bảo quản sống và tươi rói. Đối với các mặt hàng hải sản khô hay khô một nắng, chất lượng nguyên liệu được kiểm tra kỹ càng, quá trình phơi cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự kiểm tra gắt gao từ chất lượng từng mặt hàng của bộ phận trong công ty đã giúp Ông Giàu có được nhiều sản phẩm hải sản sạch an toàn làm hài lòng khách hàng.

  Mua hải sản tươi sống sạch giá tốt như thế nào

  Dịch vụ đặt hàng hải sản tươi sống sạch tức mọi thông tin về sản phẩm đều được cập nhật thường xuyên trên website. Bạn có thể truy cập vào đây, xem sản phẩm mình muốn và đặt hàng theo mẫu điền thông tin. Hoặc cũng có thể đặt hàng trong phần Chat Box. Ngoài ra, để tiện lợi hơn, bạn có thể gọi thắc đến số điện thoại 0913.433.587 là Hotline của công ty Ông Giàu để được tư vấn và đặt hàng nhanh.

  Hải sản tươi sống sạch là những mặt hàng hải sản đảm bảo được chất lượng, được đánh bắt ở vùng biển sạch, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời từ quá trình bảo quản đến vận chuyển phải đúng kỹ thuật, không sử dụng thuốc bảo quản, hành the,.v.v.. Hải sản Ông Giàu là một công ty được thành lập hợp pháp và có đủ chứng nhận. Bạn có thể vào phần “phản hồi khách hàng” trong website để đánh giá thông tin bán hàng tại đây.

  Chúc bạn có thể mua được những loại hải sản tươi sống sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hiện tại, Ông Giàu có bán hải sản sỉ và lẻ với giá cả hợp lý. Mọi thông tin bạn liên hệ Hotline sẽ được giải đáp chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Hải Sản Tươi Sống Ngon – Đừng Bỏ Qua Địa Điểm Hấp Dẫn Này
 • Hải Sản Tươi Sống Sạch Ở Đâu Bán Hiện Nay Có Giao Hàng Tận Nơi
 • ★ Bán Hải Sản Tươi Sống Uy Tín Cao Đảm Bảo Chất Lượng Hàng Sống Tận Nơi
 • Tin tức online tv