Top 16 # Xem Tướng Người Tù Tội / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Tướng Mặt Của Người Hay Gặp Kiện Tụng, Dễ Bị Tù Tội / 2023

Những người có tướng mặt dính vào vòng lao lý, kiện tụng, tù tội thường có một số đặc điểm rất dễ nhận biết như mày quỷ, ấn đường sạm đen, có sẹo, mắt rắn…

Tướng mặt người hay gặp kiện tụng

Thiên trung có sắc đen

Vị trí: Giữa đường chân tóc phía trước trán

Đặc điểm: Có sắc đen sạm

Luận giải: Vận thế người này rất gấu, có thể bị tiểu nhân ám hại nhưng không được giúp đỡ nên liên tiếp gặp phải những chuyện thị phi. Nếu sơn lâm (nằm trên đuôi lông mày) lại có sắc xanh cho thấy người này khi ra khỏi nhà sẽ bất ngờ gặp phải kiện tụng. Do vậy khi ra ngoài cần đặc biệt thận trọng, đề phòng với những bất trắc.

Hình ngục có nốt ruồi xấu hoặc nếp nhăn

Vị trí: Hình ngục còn gọi là Tư không, nằm phía dưới thiên đình. (xem hình trên)

Đặc điểm: Xuất hiện nốt ruồi đen hoặc nhiều nếp nhăn

Luận giải: Người này dễ bị người khác bày mưu ám hại hoặc bị người khác liên lụy mà vướng vào việc kiện tụng. Bởi vậy cần phải cẩn trọng đề phòng bất trắc xảy ra.

Ấn đường lõm và có sắc đen

Vị trí: Ấn đường nằm ở giữa 2 đầu lông mày

Đặc điểm: Ấn đường bị lõm xuống, có màu sắc sạm đen, sạm xanh, tối hoặc có các dấu hiệu như sẹo, nốt ruồi đen xấu.

Luận giải: Đây là người không được hưởng phúc đức từ tổ tiên, cũng không được quý nhân giúp đỡ. Do đó một khi gặp việc kiện tụng sẽ rất nghiêm trọng, không chỉ gây hao tiền tốn của mà còn có thể phải chịu cảnh tù tội.

Nhân trung hình lưỡi liềm

Vị trí: Nhân trung nằm rãnh nhỏ dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên

Dấu hiệu: Nhân trung uốn cong như hình trăng lưỡi liềm

Tướng mặt người hay rơi vào cảnh tù tội

Trán có tật bẩm sinh

Đặc điểm: Trán có tật bẩm sinh như lồi, lõm bất thường, có vết sẹo, nhiều nếp nhăn loạn xạ ngang dọc.

Luận giải: Người có tướng này thường có số sát phu, sát thê. Vợ chồng kém hòa hợp, có thể gây ra những mâu thuẫn lớn và sát hại người bạn đời của mình, dẫn đến tù tội.

Mắt rắn

Đặc điểm: Mắt dài, khi nhìn vào bên dưới, bên phải, bên trái lòng đen đều là lòng trắng.

Luận giải: Tính cách người này thâm hiểm, lòng dạ hẹp hòi, tâm địa độc ác. Rất nhiều kẻ tội phạm, sát nhân có kiểu mắt này nên còn được gọi là mắt tội phạm. Bình thường những người này không thích nói chuyện, vẻ mặt hiền hòa nhưng chỉ cần bị “chạm nọc” thì sẽ có thể làm những việc tội ác tày trời, vô cùng nguy hiểm.

Mắt tam giác, có tia hung quang

Đặc điểm: Phần mí trên tạo thành 1 góc nhọn như hình tam giác, trong mắt có nhiều tia máu hung quang (tia máu đỏ).

Luận giải: Người có mắt này tính cách thực dụng, gian xảo, rất vô tình, tàn nhẫn. Thủ đoạn của họ thường thâm độc, mưu mô khó mà đoán biết. Đó cũng là những người hay để bụng và luôn hận thù.

Mày quỷ

Đặc điểm: Sợi lông mày thô dài, có bề ngang rất rộng, phía cuối lông mày có ăn lan xuống bờ mắt.

Luận giải: Mày quỷ chỉ người rất gian hiểm, tham bạo, ưa sử dụng thủ đoạn. Ngoài ra, lông mày thô và đậm là tướng của kẻ đầu óc trì độn, tham lam ưa trộm cắp hoặc háo dâm, dễ bị cuốn vòng tù tội

Miệng thổi lửa, hay cười khẩy

Đặc điểm: Miệng nhỏ, môi nhỏ và tròn, túm cong lại như đang chúm chím thổi lửa. Phần khóe miệng 2 bên cụp xuống, môi mỏng, thâm và răng khấp khểnh. Hay cười nhếch mép.

Luận giải: Những người này có lòng dạ nham hiểm, hay đố kị, ganh ghét người khác, thích tranh luận nhưng lại cố chấp và bảo thủ. Nếu ai đó có điểm nào tốt hơn mình thì họ sẽ tìm mọi cách châm chọc, đả kích, lời lẽ vô cùng cay độc. Họ thường lạnh lùng nhưng lại đưa ra các quyết định dựa trên cảm xúc. Thực tế rất nhiều tù nhân có tướng miệng này. Kẻ hay cười khẩy có tâm địa bất chính, đang nung nấu âm mưu thâm độc nào đó.

Người có tướng mặt dễ bị kiện tụng, tù tội nên làm gì để cải vận?

Cái tâm con người như thế nào sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy. Bởi vậy, nhân tướng theo một cách nào đó phản ánh lại nội tâm chính con người bên trong của bạn. Bởi vậy, để thay đổi vận mệnh cũng phải sửa đổi từ chính tư tưởng và nội tâm của bạn.

Những người thường hay dính điều thị phi hoặc làm ăn bất chính, trái pháp luật là những đối tượng dễ gặp phải kiện tụng, thậm chí dễ tù tội nhất. Sẽ không có bất cứ một thế lực nào, thần thánh nào có thể giúp bạn ngoài chính bạn được cả.

Những người có dễ gặp điều thị phi nên giữ mình, hạn chế gây mâu thuẫn với những người xung quanh. Không nên can thiệp vào công việc của người khác và cần cẩn trọng trong lời nói, hành động của chính mình.

Sống và thượng tôn pháp luật, thay đổi tâm tưởng của chính mình theo hướng tốt đẹp hơn sẽ giúp bạn thay đổi nhân tướng cũng như vận mệnh của chính mình.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cách Cục Lá Số Tù Tội / 2023

Các sao chỉ ách cơm cân, áo số hay còn gọi là hình tinh gồm có: Quan Phủ thứ nhất, kế đến Thiên Hình và cuối cùng là Thái Tuế (khẩu thiệt, miệng tiếng)

Đây là 3 sao chính cho hạn tù tội, tất nhiên không thể thiếu những sao cho thêm phần éo le khác như hệ chính tinh Sát – Phá – Tham hay Tang, Hổ ; Kiếp, Không; Cự, Kỵ; các sao chỉ tính cách,… Luận đoán 1 lá số cần phải linh hoạt nhưng linh hoạt không có nghĩa là “gọt chân cho vừa giày”. Về hạn tù tội, có người đi tù ở một số năm tiểu vận, có người đi ở Đại Vận, cũng có người vì chuyện không đâu mà bị tù. Những người phạm tội không chủ ý (tai bay vạ gió) thường tù ở vận còn những người phạm tội có chủ ý thì các cung mệnh, tài, quan, thân sẽ thể hiện khá rõ

1. Thiên Hình

Hành hỏa, đắc địa ở Dần, Tuất; vượng địa ở Mão, Dậu.

Thiên Hình ở mệnh mà đắc địa thì như thanh kiếm, khôn ngoan, tài năng, ngay thẳng, không ưa sự bất công, bề ngoài có nét nghiêm túc, mô phạm. Nếu hãm địa thì như con dao, bị hình ngục, thị phi. Dẫu đắc hay hãm thì Thiên Hình vẫn chế được tính hoa nguyệt của Tham, Đào, Hồng, Riêu. Thiên Hình tốt nhất ở Dần, kế đến là ở Tuất (như Hỉ Thần thứ 2) nhưng đừng nghĩ Thiên Hình ở các vị trí này sẽ không bị tù đày. Nếu hội đủ các sao xấu hay bị phá cách thì vẫn vào tù như thường, chỉ là tù có lâu hay không thôi.

Mệnh có Thiên Hình, Thiên Mã mà lại gặp Thiên Khốc hoặc Thiên Hư thì dẫu Thiên Hình đắc địa cũng rất gian nan trên đường công danh. Hình, Tham, Liêm thì tù tội (ở cung Quan, cung Tật cũng vậy nếu không có sao cứu giải). Hình, Sát, Kình tuy anh hùng nhưng cũng là cách hung.

Trường hợp vào vận: Hình, Quan Phủ dễ bị kiện tụng gặp Không, Kiếp thì khó tránh bị người thù ghét, hãm hại, thưa kiện. Hình gặp Tuế thì khẩu thiệt.

2. Quan Phủ

Quan Phủ là gian tinh. Hành hỏa, hãm ở Tí, Hợi

Cái tốt của Quan Phủ là tinh minh, giỏi xét đoán, lý luận, có tinh thần ganh đua; cái xấu chính là cố oán, thù hằn, câu chấp, đố kỵ.

Nếu vận xấu mà thấy Quan Phủ, Bạch Hổ; Quan Phủ, Không, Kiếp; Quan Phủ, Thái Tuế, Kình Dương hay Quan Phủ, Phá Quân, Thiên Hình mà Đại, Tiểu Vận, LN. Đại Vận ở thế đặc biệt, lại không có các bộ sao cứu giải thì cái ách tù ngục đáng lo lắm nhất là khi ở cung Tuyệt, cung Suy.

3. Ví dụ trên một vài lá số.

Tôi sẽ công khai danh tính của những người này. Các lá số, thông tin đều hoàn toàn chính xác.

3.1. Lá số của giám đốc ngân hàng lãnh án chung thân

Đương số tên Lê Quý Hiển, sinh ngày 12/12/1977 DL (giờ dần). Qua lá số có thể thấy người này tư chất tốt, thông minh, mệnh thuộc hệ Sát – Phá – Tham. Thân cư Quan có Tướng, Ấn nhưng lại bị Triệt, cung Tài có Thiên Không, Thiên Giải. Người này sinh trong gia đình bố mẹ là công chức, học hành khá, đã từng học cấp 3 hệ chuyên toán (ĐH Sư Phạm), học ĐH Kinh Tế Quốc Dân, đi làm đến năm 2010 thì được bổ nhiệm làm giám đốc 1 chi nhánh của ngân hàng HDBank. Có thể thấy Đại Vận 24 – 33 tuổi mọi thứ khá thuận lợi. Sang đến vận 34 – 43 tuổi, vận này vô chính diệu hội đủ Quan Phủ, Kình Dương, Kiếp, Tang, Hổ, Khốc, Hư và nhất là Hình – Kỵ. Năm 2012 đương số bị truy nã (tháng 7 âm lịch), lẩn trốn trong khu vực các nước Đông Dương. Năm 2014 bị bắt, năm 2018 ra xét xử bị tuyên án chung thân. Đương Số Mệnh Không, Hồng, Đào có duyên nghiệp tu hành.

3.2. Lá số của Giám đốc công ty may lãnh án 17 năm tù

Đương số tên Nguyễn Cự Tẩm, sinh ngày 09/11/1957 DL (giờ Dậu), là giám đốc công ty may Haprosimex, bị bắt ngày 07/7/2017, đến năm 2018 ra xét xử bị tuyên phạt 17 năm cho 2 tội “Tham ô tài sản” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Lá số Mệnh Thiên Tướng giáp Cự – Kỵ (đồng thời cũng là nhị hợp) vào cách “Hình Kỵ giáp Ấn” (Cự Môn Hóa Kỵ, Thiên Lương hình biến chi tinh); thêm Kình Dương xung; tam hợp mệnh lại đủ Quan Phù, Bạch Hổ, Thiên Hình. Ngay cả khi đương chức, đương số cũng thường xuyên vướng mắc quan tụng, hiện đương số đã lớn tuổi nên tôi xin không bình giải lá số này.

3.3. Lá số của cán bộ công an quận lãnh án 18 năm tù

Đương số tên Đoàn Hải Nam, sinh ngày 19/07/1987 DL (giờ Tuất) trong một gia đình khá giả có tiếng ở tỉnh Thái Nguyên và là con trai duy nhất, đã từng là công an kinh tế quận Hoàng Mai (Hà Nội). Bản chất con người không xấu. Năm 2017 bị bắt vì mua bán trái phép chất ma túy, năm 2018 ra xét xử bị tuyên phạt 18 năm tù. Đương số mệnh Phá – Liêm tại Dậu (to nhỏ khác thường), Không – Kiếp chiếu mệnh. Đại Vận 25 – 34 Tuổi là Đại Vận vô chính diệu hội đủ Quan Phủ, Bạch Hổ, Kình, Tuế. Đại Vận 35 – 43 tuổi cũng là Đại Vận vô chính diệu.

Đến đây tôi xin dừng lại bài viết về các lá số tù tội, mong quý anh chị có thể rút ra thêm những kinh nghiệm trong việc giải đoán Tử Vi. Quý anh chị mõm vẩu nào trích lại bài của tôi thì nhớ ghi nguồn.

Facebook: Luận Giải Tử ViEmail: tuvixuytuyet@gmail.com

Về Người Đỡ Đầu Rửa Tội / 2023

10/14/2012 6:34:07 PM

Trong việc đào tạo người tín hữu mới, việc học giáo lý dù ngắn hay dài cũng có hạn kỳ, giáo lý viên không đồng hành mãi với người tín hữu mới. Do đó cần có người đỡ đầu giúp triển khai và sống giáo lý ấy trong những năm đầu của cuộc sống làm con Chúa, cũng như đồng hành trong sứ mạng tông đồ lâu dài về sau.

VAI TRÒ VÀ TƯ CÁCH NGƯỜI ĐỠ ĐẦU

Bộ Giáo luật đề cập tới vai trò và điều kiện làm người đỡ đầu ở các điều 872-874.

Theo điều 872, “trong mức độ có thể, người sắp lãnh nhận bí tích Rửa tội phải có một người đỡ đầu. Người đỡ đầu giúp người lớn sắp lãnh nhận bí tích Rửa tội trong việc khai tâm Kitô giáo; còn đối với nhi đồng sắp được rửa tội, thì người đỡ đầu cùng với cha mẹ đưa em đến chịu phép rửa tội và liệu sao cho em sau này sống một đời Kitô giáo xứng hợp với bí tích rửa tội và trung thành chu toàn những nghĩa vụ gắn lền với bí tích.”

Theo điều 873, chỉ nhận một cha đỡ đầu hoặc một mẹ đỡ đầu mà thôi, hoặc cũng có thể nhận cả đôi vợ chồng làm cha và mẹ đỡ đầu.

Theo điều 874, khoản 1, người đỡ đầu phải đủ các điều kiện:

1 do chính người sắp được rửa tội chọn, hoặc do cha mẹ hay những người thay quyền cha mẹ chọn, hoặc nếu thiếu những người ấy, thì do cha sở hay do thừa tác viên chọn, và phải có khả năng và ý muốn đảm nhận nhiệm vụ này.

2 đủ mười sáu tuổi trọn.

3 là người công giáo đã lãnh nhận bí tích Thêm sức và bí tích Thánh thể, và phải có đời sống xứng hợp với đời sống đức tin và nhiệm vụ phải đảm nhận.

4 không mắc một hình phạt của giáo luật đã được tuyên kết hay tuyên bố cách hợp pháp.

5 không là cha hoặc mẹ của người được rửa tội.

Theo điều 874, khoản 2, một người đã được rửa tội thuộc một giáo đoàn không công giáo chỉ được chấp nhận như là nhân chứng của bí tích rửa tội cùng với một người đỡ đầu công giáo. (Nghĩa là một Kitô hữu ngoài Công giáo chỉ có thể làm chứng trong lễ rửa tội của người Công giáo chứ không thể đóng vai trò đỡ đầu)

B. VINH DỰ, ƠN PHƯỚC VÀ TRÁCH NHIỆM

Việc đỡ đầu đem lại ích lợi thiêng liêng cho chính bản thân: chính khi quan tâm lo cho phần rỗi của con đỡ đầu, ta quan tâm hơn đến phần rỗi chính mình. Những câu hỏi thắc mắc do họ nêu ra sẽ kích thích ta phải tìm hiểu và học hỏi thêm về giáo lý Tin Mừng.

Việc đỡ đầu cũng ích lợi cho gia đình, giúp mở rộng vòng thân ái cho gia đình và thêm nhiều gương sáng cho con cái trong nhà.

Nhận đỡ đầu, ta sẽ phải dành một ít thơi giờ và lắm khi cũng phải hy sinh đôi chút vật chất, nhưng chính Thiên Chúa sẽ bù đắp gấp bội.

NHỮNG KHÓ KHĂN

1.Một số trường hợp bất đắc dĩ, vượt sức:

– Vào phút chót mới nhờ người đỡ đầu, không biết nhau trước, xong lễ Rửa tội là thôi.

– Ít người chịu đỡ đầu, một số người phải đỡ đầu nhiều quá, lo không xuể, không có thời giờ chăm sóc.

– Các con đỡ đầu phân tán nhiều nơi, không có dịp gặp gỡ.

2.Thiếu khả năng

– Thiếu hiểu biết giáo lý

– Thiếu chiều sâu cầu nguyện

– Thiếu khả năng ăn nói, không biết cách gợi tâm tình, gợi ý cho người ta tâm sự

3. Chưa phát huy sự liên đới giữa linh mục, giáo lý viên và người đỡ đầu.

HƯỚNG GIẢI QUYẾT Để giải quyết những khó khăn ấy, cần có sự phối hợp đồng bộ giữa cha sở, người dạy giáo ly và người đỡ đầu. Đồng thời hằng năm nên tổ chức một “ngày cha mẹ đỡ đầu”

A. THEO GIÁO LUẬT

Phối hợp đồng bộ

, người đỡ đầu nên năng thăm hỏi để tạo tình thân mật thực sự giữa mình và người con. Điện thoại là một phương tiện tốt. Cần trao đổi nhiều ta mới thấu hiểu được những nguyện vọng, những khó khăn nhiều mặt (chẳng từ phía cha mẹ và họ hàng, vốn không muốn họ bỏ truyền thống cha ông để tiếp nhận một tôn giáo mới) và những bước tiến đức tin.

Đây là một ngày quy tụ những người đỡ đầu để giúp ý thức lại thiên chức, vinh dự và trách nhiệm của mình; cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn và giải đáp. Đây cũng là ngày quy tụ những người đỡ đầu mới sắp lãnh trách nhiệm.

Đề nghị chọn ngày 13-01, ngày lễ ba vị thánh họ Phạm Trọng thuộc ba thế hệ cùng chết vì Chúa trong một ngày 13-01-1859: Đa Minh Phạm Trọng Khảm (sn 1780), Giuse Phạm Trọng Tả (sn 1800) và Luca Phạm Trọng Thìn (sn 1820), gợi lên ý tưởng “từ huyết tộc tới linh tộc”. Ngày này gần cuối năm âm lịch, là lúc thuận tiện để nhắc nhở cả cha mẹ đỡ đầu và những người con đỡ đầu về tình nghĩa thiêng liêng. Đây cũng là thời điểm chuẩn bị bước vào Mùa Chay để tiếp nhận các tín hữu mới trong đêm Vọng Phục Sinh.

CẦN SỚM HƯỚNG DẪN TÌM CHA MẸ ĐỠ ĐẦU

Không riêng giáo lý viên, những ai liên đới với người dự tòng, đều cần nhắc nhở hướng dẫn để dự tòng hiểu tại sao phải có cha mẹ đỡ đầu, mẫu người cha mẹ đỡ đầu phải như thế nào, và bổn phận người con đỡ đầu.

Nên sớm xúc tiến việc tìm người đỡ đầu để người được chọn có đủ thời gian cân nhắc và chuẩn bị cho thiên chức của họ, tránh trường hợp “tìm cha mẹ đỡ đầu cho có”. Nếu được, nên chọn người đỡ đầu ở nơi mà người tân tòng sẽ sống, ví dụ ở quê chồng.

Nếu nhận thấy đôi bên không hợp tính tình thì nên sớm chủ động giới thiệu một người khác đảm nhận việc đỡ đầu.

CẦN CHỈ DẪN GIÚP NGƯỜI ĐỠ ĐẦU LÀM TRÒN TRÁCH NHIỆM

Ý thức thiên chức đỡ đầu Nếu dự tòng còn phải ý thức tầm quan trọng và cần thiết của cha mẹ đỡ đầu, thì chính cha mẹ đỡ đầu càng phải ý thức rõ hơn nữa về thiên chức của mình. Cha sở hoặc GLV cần gặp gỡ và căn dặn người đỡ đầu. Không những căn dặn riêng từng người, mỗi năm nên có một buổi tĩnh tâm dành cho những người đỡ đầu. Cụ thể cần nhắc họ nhớ:Khi được nhờ làm cha mẹ đỡ đầu, nhận hay không là quyền của ta. Thế nhưng một khi đã cân nhắc và bằng lòng nhận đỡ đầu, ta cần có tâm tình yêu thương người con thiêng liêng như con ruột. Tâm tình ấy được thể hiện ngay từ trong cách xưng hô, thay vì gọi dự tòng là “anh” hay “chị”, nên gọi là “con”.

Thường thì người con đỡ đầu lấy tên thánh theo tên thánh của vú bõ. Khi gần đến lễ bổn mạng của họ, ta nhắc họ dọn mình mừng lễ, chia sẻ với họ về gương sáng và kinh nghiệm thiêng liêng của thánh bổn mạng. Cố gắng để cùng đi dự lễ với nhau trong ngày bổn mạng. Ngày kỷ niệm lễ rửa tội cũng thế. Việc nhắc nhở mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm rửa tội sẽ giúp làm mới lại ơn rửa tội của con đỡ đầu và cả của vú bõ. Muốn khỏi quên những ngày kỷ niệm, nên ghi vào một quyển sổ hoặc một bloc lịch lưu lại nhiều năm.Nước chảy xuôi. Với thiên chức là cha mẹ thiêng liêng, người đỡ đầu chăm lo cho con cái mình với cả tấm lòng. Mỗi khi gặp ngoài đường, nên dừng lại trao đổi vài câu; thường xuyên gọi điện hỏi han, gặp gỡ ở khuôn viên nhà thờ sau thánh lễ và khi có thể được nên lui tới thăm nom. Cũng có thể cho những người con đã lớn thay mặt đến thăm nom con đỡ đầu.Nếu ta đã gọi người đỡ đầu là con thì về mặt tinh thần, họ cũng phải là người “anh/ chị” hoặc “em” đối với những người con ruột của ta. Ta cần tạo điều kiện để các người con đỡ đầu và những người con ruột của ta gần gũi, thân quen và thương mến nhau. Cần giúp cả hai nhóm ý thức rằng về mặt tinh thần tất cả đều là con cái của cùng một cha mẹ. Cách riêng cần thường xuyên nhắc nhở giáo dục con cái ruột thịt chia sẻ trách nhiệm tinh thần với ta, bằng cách quan tâm, gần gũi, kính nhường và nâng đỡ các anh chị em con đỡ đầu của cha mẹ. Cũng thế, cần nhắc nhở để onhững người con đỡ đầu gần gũi thân tình với nhau và với con cái ruột thịt của ta. Cần tạo truyền thống gặp gỡ sum họp vào một dịp thuận tiện: ngày tất niên, ngày bổn mạng, lễ Giáng Sinh hoặc một ngày nào khác thích hợp. Không phân biệt đối xử, quan tâm hơn tới những người đáng thương… Trong số các con đỡ đầu, người lớn tuổi nhất sẽ là anh Hai hoặc chị Hai, có trách nhiệm nhắc nhở và mời gọi các em tham gia những cuộc sinh hoạt gia đình thiêng liêng. Cũng nên rủ nhau tham gia các hoạt động tông đồ trong Giáo xứ.Nếu cha mẹ đỡ đầu có trách nhiệm chăm lo cho con cái thiêng liêng của mình thì các con đỡ đầu cũng phải có bổn phận hiếu thảo đối với cha mẹ thiêng liêng. Khi các vị còn sống, ta nhớ thường xuyên cầu nguyện cho các vị, gọi điện hỏi thăm, hỏi ý và đến thăm khi có dịp. Khi các vị đã qua đời, ta nhớ xin lễ cầu nguyện. Đây là điều giáo lý viên cần nhắc nhở. Người là anh Hai, chị Hai trong gia đình thiêng liêng cũng cần quan tâm nhắc nhở điều này với các em của mình.

Cần liệu sao để cuộc sum họp gia đình thật thân tình ấm cúng: cùng nhau làm bếp, cùng nhau trang trí… Trước bữa ăn nên có chừng nửa giờ mang tính thinh thần: ngồi vòng tròn theo từng gia đình nhỏ (nếu đã có gia đình), giới thiệu để các thành viên mới và cũ biết nhau, hát thánh ca, nghe Tin mừng, chia sẻ và cầu nguyện tự phát…

Lưu ý: tránh không hùn hạp làm ăn với con đỡ đầu. Nếu con đỡ đầu gặp khó khăn về tài chánh, mình có thể cho được phần nào thì cho đứt, tuyệt đối không cho vay hay cho mượn. Những chuyện hùn hạp và vay mượn dần dà sẽ khiến ta rất khó xử và đánh mất tình nghĩa với con đỡ đầu.

Cần quan tâm theo dõi việc sống đạo: việc xưng tội, rước lễ. Nhắc nhở các ngày lễ, việc giữ chay, xưng tội trong mùa Vọng và mùa Chay. Cần quan tâm đến cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình của con đỡ đầu, lắng nghe để biết những khó khăn của họ và an ủi, cảm thông. Cũng nên chia sẻ kinh nghiệm và nhắc nhở khi cần thiết. Cũng cần quan tâm nhắc nhở cách sống thảo hiếu đối với cha mẹ đôi bên. Cách riêng, hằng ngày cần cầu nguyện cho con đỡ đầu và xin người khác cầu nguyện cho nữa. Khi người con đỡ đầu đã tỏ ra cứng cáp, có bản lãnh tâm linh, nên nhờ họ đỡ đầu cho người khác…

Giới thiệu và hướng dẫn con thiêng liêng tập làm việc tông đồ: Chia sẻ (tặng sách, băng đĩa nhạc đạo, phim đạo) cho người nhà và họ hàng, thăm viếng bệnh nhân,… Những khó khăn về gia đình hầu như không sao tránh khỏi. Có người được cha bằng lòng thì mẹ không bằng lòng. Người may mắn được cả cha và mẹ đồng ý thì sự cản trở lại có thể đến từ phía họ hàng: ông chú, bà cô… Những khó khăn ấy nếu dự tòng có thể chia sẻ với người đỡ đầu thì sẽ thấy được an ủi và có nhiều ánh sáng hơn.

– Trước lễ Rửa tội: quan tâm chuẩn bị các bước trong nghi thức gia nhập Kitô giáo; giới thiệu dự tòng, đưa vào sinh hoạt của Giáo xứ. Về đức tin, nhiều lúc họ rất sáng suốt và mạnh mẽ những cũng có lúc, nhất là vài dăm bảy ngày trước khi lãnh bí tích Rửa tội, họ phải qua những giờ phút tăm tối, bị gằng co và bị giành giật giữa ánh sáng và bóng tối. Đó là lúc họ cần đến sự hướng dẫn kịp thời của người đỡ đầu để không tháo lui và bỏ cuộc.

– Lễ rửa tội: Đến ngày lễ rửa tội, cha mẹ đỡ đầu nên đến tận nhà con mình để chuẩn bị cho con rồi cùng với con và mọi người trong gia đình đến nhà thờ. Nếu người đỡ đầu có gia đình thì cả vợ chồng cùng đến dự. Sự hiện diện của cả vú, bõ, sẽ làm cho họ hàng người sắp lãnh nhận nhiệm tích rửa tội cảm thấy gần gũi hơn khi lần đầu bước đến nhà thờ. Mừng lễ rửa tội, bạn hữu của dự tòng tặng sách vở, ảnh, chuỗi, còn cha mẹ đỡ đầu nên tặng chiếc áo trắng (hay voan trắng) sẽ trao trong nghi thức diễn ý. Để niềm vui ngày lãnh bí tích rửa tội sẽ thêm sâu đậm, sau thánh lễ nên có cuộc gặp gỡ khoảng nửa giờ, vừa ăn bánh ngọt vừa chuyện vãn, chia sẻ…

– Sau lễ Rửa tội: Những tuần sau lễ rửa tội, người đỡ đầu cần thăm hỏi nhắc nhở con mình về việc cầu nguyện sáng tối, đi lễ (có thể đồng hành một số lần), và nhất là giúp xưng tội lần đầu. Việc thăm hỏi và chia sẻ kinh nghiệm tâm linh sẽ giúp người đỡ đầu biết phải hướng dẫn việc xưng tội lần đầu như thế nào.

– Giúp xưng tội lần đầu: Nhiều tân tòng được ơn gìn giữ tấm áo trắng linh hồn rất cẩn thận, xa tránh hết mọi tội lỗi lớn nhỏ. Dù vậy, vẫn cần giúp họ xưng tội lần đầu. Nên giúp họ hiểu rằng đến xưng tội không chỉ để được tha tội nhưng còn là để bày tỏ tình yêu với Chúa. Tiến trên đường theo Chúa, tình ta yêu Chúa càng lúc càng trở nên tế nhị, chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ khiến ta hối hận, thấy cần được thanh luyện. Hiểu như thế, chính người đỡ đầu cần suy nghĩ, cầu nguyện và sống để cảm nghiệm sâu sắc rằng bí tích giải tội là phương tiện giúp tiến xa trên đường yêu Chúa.

Những tân tòng khác có thể sớm trải qua kinh nghiệm về sự mỏng dòn yếu đuối. Người đỡ đầu cần hướng dẫn họ trong việc xét mình, thống hối, cách nói khi vào xưng tội và giúp họ làm việc đền tội. Nếu thấy cần, có thể hướng dẫn thêm một đôi lần tiếp sau.

Như thế, cần nhận định đúng về bước tiến của người con đỡ đầu để việc hướng dẫn được chính xác.

– Ngay trong thời gian dự tòng đang học giáo lý

6 Đặc Điểm Tướng Mặt Người Phụ Nữ Nham Hiểm Tuyệt Đối Đừng Đắc Tội Với Họ / 2023

Miệng trề cá trê, mắt nhiều lòng trắng, quai hàm lộ xương, lông mày tách nhau quá xa… là đặc điểm tướng người phụ nữ ham hiểm bạn hãy cẩn thận!

Mắt nhiều lòng trắng đẹp đến đâu cũng là kẻ lòng dạ hiểm độc

Đôi mắt là đại diện cho tâm hồn. Đôi mắt là đại diện cho thận, lòng đen đại diện cho gan mà lòng trắng đại diện cho phổi. Nếu như lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì cho dù có là người đẹp thì cũng là kẻ bạc tình, lợi dụng người khác, thủ đoạn ác độc, giết người không dao. Nội tâm người này âm u, khắc bạc với mọi người nếu mắt lộ hung quang thì cả đời đa đoan.

Có thói quen dẩu môi: lẳng lơ đa tình

Khi nói thường dẩu môi lên, nhìn thấy hết cả bên phần trong môi, thậm chí còn có thể nhìn thấy cả răng lợi, là một hành động không đẹp chút nào.

Phụ nữ có kiểu tướng mặt này cũng sẽ thường xuyên có cử chỉ và hành vi thiếu lịch sự, lúc nào cũng cằn nhằn, ca thán. Họ không biết đứng hay ngồi thế nào cho hợp lẽ, ngồi trên ghế sofa cũng không biết phải ngã lưng thư giãn, họ không lúc nào chịu ngồi yên mà liên tục hoạt động.

Kiểu phụ nữ này có tính cách kiên cường, bất khuất, không chịu khuất phục trước ai, tuy nhiên, hành động và cử chỉ khác thường của họ lại rất hấp dẫn nam giới.

Miệng trề cá trê tướng mặt người đàn bà mang sát khí

Miệng là nơi dễ gây họa nhất nên những người đàn bà có hình miệng cá trê hay đi chê bai, chế tạo thị phi tổn hại người khác. Người này tâm nhãn nhiều, tính tình hẹp hòi thường xuyên oán hận người khác không đủ tốt với mình.

Thường xuyên tính toán, thiết kế người khác nhưng mặt thì vẫn hiền hòa. Chưa hiểu thấu người này nam giới sẽ mau chóng sa vào tình ái nhưng đến khi lấy về vợ chồng thường xuyên khắc khẩu.

Quai hàm lộ xương tướng mang đại hạn

Quai hàm đại diện cho tính nhẫn nại, chịu đựng. Với những người phụ nữ có quai hàm lộ xương này bạn vĩnh viễn không thể so với cô ta về trình độ trả thủ và cố chấp. Một khi đã quyết định điều gì không ai có thể thay đổi được quyết tâm trả thù của cô ta kể cả người thân. Tính cách ghi thù không quên những chuyện vặt vãnh này được người xưa gọi là “phản cốt” là xương phản chủ.

Lông mày tách nhau quá xa:

Lông mày tách xa nhau tượng trưng cho sự độ lượng và rộng mở của một người, nhưng nếu như mở rộng quá 2 đốt ngón tay thì có nghĩa là tùy tiện. Nếu như đuôi lông mày rủ xuống dưới, thì sẽ trở thành hình dạng chữ bát, như vậy thì tướng mạo của người đó sẽ có khuyết điểm.

Tình trạng bị mê hoặc bởi đồng tiền và vật dục thường nảy ra đối với những người phụ nữ có dạng lông mày hình chữ bát. Loại người này trong quan hệ bạn bè, do quá rộng rãi thoải mái, cho nên đều có thể qua lại một cách thân mật với những người có nhan sắc ở khắp nơi, rất dẽ mang tiếng xấu vì bạn bè, cho nên người đàn ông cần phải thận trọng với điều này.

Trán quá rộng cả đời thù oán

Trán là đại diện cho thiên đình là mệnh cách của mỗi người chính vì vậy phụ nữ phải có tướng trán tròn mới là tốt. Trán cao là người tinh thông, trí tuệ nhưng tính cách quá đài các khinh nhờn người khác.

Đàn bà có tướng trán quá rộng tính cách bá đạo, lý tưởng cao xa không ai thấu hiểu. Luôn háo thắng muốn vươn lên vượt mặt đàn ông nên dễ gây thù chuốc oán.