Top 13 # Xem Ngày Tốt Nộp Hồ Sơ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Xét Tuyển Đại Học: Chờ Hạn Chót, Chọn Ngày Đẹp Mới… Nộp Hồ Sơ / 2023

Ngày 11/8 là ngày cuối của hạn nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến, cũng là ngày áp chót của hạn nhận hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học (ngày 12/8 hết hạn nhận hồ sơ).

Năm nay, dù Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được nộp theo đường bưu điện, đăng ký trực tuyến nhưng phần lớn thí sinh vẫn trực tiếp tới các trường để “nghe ngóng”, xin hỗ trợ từ các cán bộ tuyển sinh. Thí sinh Nguyễn Thu Phương (Bắc Ninh) cho biết: “Em rất thích học theo nghề Y, em được tổng cộng 25,0 điểm nhưng không dám nộp hồ sơ vào ĐH Y Hà Nội vì sợ trượt. Em đã đi Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội và Thái Bình để tìm hiểu về các trường y. Em quyết định nộp hồ sơ vào ĐH Y Dược Hải Phòng”.

Được 21,0 điểm, nhưng thí sinh Thùy Linh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa tự tin để đăng ký vào các trường khối ngành kinh tế. Linh chia sẻ: “Hôm nay em mới đi nộp hồ sơ xét tuyển vì bố mẹ em bảo hôm nay mới là ngày đẹp, rất thuận lợi với em. Em thích học ngành kinh tế nên lựa chọn ngành khối kinh tế của ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân. Hai trường đều nằm trong nhóm GX nên em lựa chọn nguyện vọng 1 là trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Mọi năm Trường lấy điểm rất cao, nhưng em vẫn hy vọng năm nay điểm chuẩn sẽ giảm hơn mọi năm. Nếu không được, vẫn còn cơ hội ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội”.

Trường lo tỷ lệ “ảo” cao

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì các trường ĐH tuyển sinh theo nhóm GX cho biết, năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm GX được gửi hồ sơ đăng ký tối đa vào 4 trường khác nhau. Trong những ngày cuối của hạn nhận hồ sơ đăng ký, số lượng thí sinh đến các trường ĐH trong nhóm GX, trong đó có ĐH Bách Khoa Hà Nội rất đông. Theo thống kê sơ bộ, đã có hơn 1 vạn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong đó đa số là nguyện vọng 1.

Cũng theo chúng tôi Trần Văn Tớp, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 đã vượt tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm GX (gần 45.000 chỉ tiêu). Tuy nhiên, trong khi một số ngành có lượng thí sinh đăng ký gấp vài lần chỉ tiêu, lại có những ngành chưa chắc đã tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt I. Với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ở đợt I, có thể điểm chuẩn vào một số ngành của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ vẫn giữ được mức điểm cao gần điểm trúng tuyển năm 2015, nhưng ở một vài ngành điểm có thể hạ một chút.

Hôm nay (ngày 12/8), ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc theo đường bưu điện. Tuy nhiên, chúng tôi Trần Văn Tớp lưu ý: “Thí sinh nào chưa đăng ký xét tuyển thì cần cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng để ghi dữ liệu mã ngành, trường học cho đúng, tránh xảy ra sai sót. Các em không nên để đến giờ phút cuối cùng của ngày 12/8 mới nộp hồ sơ xét tuyển ĐH qua con đường bưu điện. Vì như vậy có thể hồ sơ sẽ chưa chuyển kịp đến các trường ĐH để các trường tổng kết số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển trước khi công bố điểm chuẩn”.

Theo ghi nhận tại một số trường, tính đến cuối giờ chiều ngày 11/8, chỉ riêng thống kê lượng thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đã có số lượng vượt xa chỉ tiêu, đáng chú ý là khá nhiều thí sinh có điểm cao. Cụ thể, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội phần lớn thí sinh đã đăng ký vào trường có mức điểm trên 20 và có khá nhiều hồ sơ thí sinh đạt trên 25 điểm nộp vào các ngành “hot” của trường. ĐH Thương mại chỉ tiêu 3.800 thí sinh, nhưng đã nhận được khoảng 10 nghìn hồ sơ… Tuy nhiên, khá nhiều trường lo lắng vì tỷ lệ “ảo”, bởi việc đăng ký 2 trường một lúc về lý thuyết có thể có tới 50% thí sinh ảo.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi kết thúc 12 ngày đăng ký xét tuyển đợt I vào ĐH (12/8), các trường phải nhanh chóng tập hợp dữ liệu và công bố kết quả điểm chuẩn vào các khoa của trường. Từ ngày 14/8, các trường phải công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường trong đợt 1. Từ ngày 14 – 19/8, thí sinh nào trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) đến trường quyết định học. Thí sinh không nộp bản chính coi như không xác nhận học ở trường đó.

Quang Anh

Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Hồ Sơ Xét Chọn Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Nh2019 – 2022 / 2023

Link tham khảo các tiêu chí Danh hiệu Sinh viên 5 tốt: chúng tôi

Các bước nộp hồ sơ:

Bước 1:

Hoàn thiện bản khai thành tích online bằng cách trả lời trực tiếp những câu hỏi trong biểu mẫu tại link: https://tinyurl.com/SV5TIU1920.

Bước 2:

Hội đồng xét chọn sẽ gửi đến bạn

01 email xác nhận

sau khi đã nhận được bản khai thành tích online của bạn. Bạn sẽ được cung cấp

01 mã số

cho hồ sơ xét chọn của mình và được chia sẻ

01 folder Google Drive

để bạn upload file scan các minh chứng, thành tích bạn muốn dùng để xét chọn trong NH 2019 – 2020.

Bước 3:

Bạn scan các giấy tờ, minh chứng mà bạn muốn dùng để xét chọn cho từng tiêu chí, sau đó upload các file đã scan vào link folder đã được chia sẻ qua email trước đó.

Các bạn lưu ý rằng thời gian để hoàn thành bản khai thành tích online và upload đầy đủ các minh chứng là từ

ngày 29/10 đến 15/11/2020

. Sau khi khoảng thời gian này kết thúc, link khai thành tích online và upload minh chứng sẽ được

đóng lại

. Hội đồng xét chọn chỉ xét chọn những hồ sơ của các bạn sinh viên

đã hoàn thành

bản khai thành tích online và upload đầy đủ minh chứng trên link folder Drive. Các bạn sẽ không được bổ sung, chỉnh sửa các thành tích, minh chứng trong hồ sơ xét chọn sau ngày 15/11/2020.

Đối với các bạn sinh viên

đạt điểm trung bình các môn học từ 80/100 trở lên

trong năm học 2019-2020, các bạn cần, hoàn thành bản khai online và upload đầy đủ minh chứng lên Drive

trước 23h59 ngày 08/11/2020 để được hỗ trợ xét chọn Danh hiệu ở các cấp cao hơn.

Những lưu ý chung:

Bạn lưu ý về cú pháp đặt tên từng file scan thành tích dùng để xét chọn mỗi tiêu chí như sau:

Họ và tên – Tên viết tắt của tiêu chí – Tên Giấy chứng nhận.

Ví dụ: Bạn tên Nguyễn Văn A, nộp bảng điểm năm học để xét chọn tiêu chí Học tập tốt thì sẽ có cú pháp: Nguyễn Văn A – HT – Bảng điểm 1, Nguyễn Văn A – HT – Bảng điểm 2; bạn nộp giấy chứng nhận Xuân tình nguyện 2020 để xét chọn tiêu chí Tình nguyện tốt, thì cú pháp sẽ là: Nguyễn Văn A – TN – GCN XTN 2020. (Mỗi tiêu chí được quy định các tên viết tắt: Đạo đức tốt:

ĐĐ

; Học tập tốt –

HT

; Thể lực tốt:

TL

; Tình nguyện tốt:

TN

; Hội nhập tốt:

HN

).

Các bạn scan mỗi minh chứng là 01 file riêng lẻ. Định dạng của file scan là

JPEG (.jpg hoặc .jpeg)

.

Không scan nhiều hơn 01 minh chứng vào 01 file scan.

Các thành tích và hoạt động dùng để xét chọn được tính

từ ngày 01/08/2019 đến ngày 15/11/2020.

Mỗi thành tích, hoạt động phải được chứng minh cụ thể bằng hình ảnh giấy tờ được scan trong hồ sơ.

Tất cả các minh chứng phải được scan từ

bản gốc.

Bảng điểm học tập dùng để xét chọn là bảng điểm năm học 2019-2020 được request từ Phòng Đào tạo, có scan cả phần tên của các bạn. Các bạn lưu ý

không nộp bảng điểm học tập chung của tất cả các môn học.

Tuy nhiên với các bạn dùng AE1 hoặc AE2 (Skills 1 hoặc Skills 2 đối với sinh viên Bộ môn Anh ngữ) để xét cho mục Hội nhập tốt, các bạn phải scan thêm điểm của môn AE1 hoặc AE2 (Skills 1 hoặc Skills 2 đối với sinh viên Bộ môn Anh ngữ).

Đối với Điểm rèn luyện, các bạn không cần phải request bảng điểm, mà có thể chụp kết quả Điểm rèn luyện 2 học kỳ của năm học trên hệ thống myIU và upload lên folder.

Chứng chỉ ngoại ngữ dùng để xét chọn phải còn giá trị trong thời gian quy định.

Trong trường hợp file scan minh chứng của bạn có chất lượng không đảm bảo (bị mờ, nhòe, có dấu hiệu đã qua chỉnh sửa,…), Hội đồng xét chọn sẽ liên hệ với bạn để bạn scan lại minh chứng, hoặc yêu cầu bạn bổ sung minh chứng trực tiếp tại Văn phòng Hội Sinh viên trường.

Trong thời gian bổ sung minh chứng, nếu các bạn có thắc mắc, khó khăn cần được giải đáp, các bạn có thể gửi email đến địa chỉ:

sinhvien5tot@iuyouth.edu.vn

cùng tiêu đề với cú pháp

[Họ và tên – Mã số hồ sơ xét chọn – Giải đáp thắc mắc]

(Ví dụ: [Nguyễn Văn A – 024 – Giải đáp thắc mắc]); hoặc liên hệ trực tiếp Văn phòng Hội Sinh viên trường (O1.111).

Các bạn có thể scan hồ sơ bằng máy scan (có thể tìm thấy ở các cơ quan, tiệm in, tiệm photo,..). Nếu các bạn sử dụng điện thoại di động để scan, các bạn có thể tải ứng dụng ScanBot hoặc CamScanner.

Những mốc thời gian quan trọng:

16/11/2020 – 26/11/2020:

Hội đồng bắt đầu xét chọn Danh hiệu dựa trên các thành tích, minh chứng các bạn đã nộp trên drive.

Tháng 12/2020:

Thông báo kết quả xét chọn Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt NH 2019-2020. Tổ chức Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 Tốt NH 2019 – 2020.

Bê Bối Toàn Cầu : Hồ Sơ Panama / 2023

Vụ bê bối lớn nhất lịch sử

Danh tính hàng chục lãnh đạo thế giới và nhân vật nổi tiếng toàn cầu xuất hiện trong các giao dịch ngầm ở nước ngoài được lưu lại trong Hồ sơ Panama.

Một nhóm các nhà báo đã khảo sát một kho đồ sộ gồm tới 11,5 triệu tài liệu thuế, được gọi chung bằng cái tên “Hồ sơ Panama”, và chia sẻ số tài liệu này với toàn thế giới.

Các tài liệu đó được lấy từ hãng luật Mossack Fonseca có trụ sở ở Panama. Chúng bao gồm các tài liệu có từ cách đây gần 40 năm, với các chi tiết về hơn 214.000 thực thể có mối liên hệ với công dân ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các dữ liệu đã được nhật báo Đức Sueddeutsche Zeitung thu được từ một nguồn giấu tên.

Thành lập vào năm 1977, hãng luật này là nhà cung cấp các dịch vụ hải ngoại lớn thứ 4 thế giới – các dịch vụ này bao gồm việc thuê ngoài (thuê các công ty bên ngoài thực hiện một số chức năng thương mại trong một đất nước nào đó bên ngoài nước mà sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó thực sự được sản xuất).

Mossack về cơ bản giúp xây dựng các công ty vỏ bọc – được lập ra để che giấu quyền sở hữu tài sản. Hoạt động toàn cầu của hãng này diễn ra ở các “thiên đường thuế” như là Thụy Sĩ và quần đảo Virgin thuộc Anh.

Ông Ramon Fonseca, đồng sáng lập của hãng, là cố vấn cho Tổng thống Panama Juan Carlos Varela.

Sách hay khuyên đọc:

Khoảng 140 chính trị gia của hơn 50 nước cũng như các nhân vật nổi tiếng đã được nêu tên trong bộ hồ sơ mật này. Trong số họ có các nguyên thủ quốc gia, các trợ lý của các nguyên thủ, và các quan chức được bầu ra.

Ủy viên Ban Đạo đức FIFA Juan Pedro Damiani cũng bị phanh phui. Hãng luật của ông này khẳng định ông ta có quan hệ thương mại với 3 người đàn ông bị truy tố trong vụ scandal hối lộ FIFA.

Ngôi sao bóng đá Barcelona và Argentina Lionel Messi bị cáo buộc sở hữu một công ty bình phong cùng với cha mình.

Tính Tuổi Con Trên 21 Của Hồ Sơ Anh Em Đi Mỹ / 2023

Ngày đăng: 15 – 08 – 2019 Chuyên mục: Hỏi đáp Số lượt xem: 7444

Con trên 21 tuổi của hồ sơ anh em đi Mỹ là gì?

Là người con của đương đơn F4 (bên Việt Nam) vượt quá 21 tuổi ở giai đoạn hồ sơ sắp đi phỏng vấn. Nghĩa là giai đoạn hồ sơ được mở từ đầu, đứa trẻ này chưa đủ 21 tuổi. Nhưng đến khi sắp phỏng vấn thì đã vượt quá số tuổi 21. Lúc này đạo luật CSPA sẽ được áp dụng để bảo vệ tuổi cho đứa trẻ này.

Tính tuổi con trên 21 ở bước nào của hồ sơ anh em đi Mỹ?

Một số người con bị loại ra khỏi danh sách đóng phí của NVC (ở bước đóng phí 325$) khiến họ cảm thấy lo lắng và sợ con của họ không được đi Mỹ nữa. Nên có nhiều thông tin rằng “Phải khiếu nại hay cứu xét” thì người con sẽ được đi cùng, nhưng thông tin này chưa đúng. Bạn nên hiểu một điều, việc quá tuổi là quá tuổi, nếu như tính toán mà vượt qua 21 tuổi thì khả năng đi Mỹ hoàn toàn không có.

Ai sẽ tính tuổi con trên 21 của hồ sơ anh em đi Mỹ?

Hai cơ quan có thẩm quyền tính tuổi cho con của bạn là NVC và Lãnh sự quán Hoa Kỳ, TP HCM. NVC có trách nhiệm loại tên những người con trên 21 tuổi ra trong giai đoạn đóng phí trước. Nhưng việc này cũng không quá lo lắng, con của bạn sẽ có cơ hội thứ hai tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, lãnh sự quán sẽ cho bạn cơ hội để tính lại tuổi CSPA của con mình trước ngày phỏng vấn. Cho nên con bạn không bị mất quyền lợi nên bạn không cần quá lo lắng.

Một điều lưu ý là: NVC vẫn có thể tính tuổi con trên 21 nhưng quyết định được đi hay không là do lãnh sự quán ra quyết định cuối cùng. Vì sao như thế? Có trường hợp như sau: Một số khách hàng diện F4 (hồ sơ anh em đi Mỹ), có đầy đủ tên các con của mình trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, trước ngày phỏng vấn 3 ngày, họ nhận được cuộc gọi từ Lãnh sự “một người con có tên Nguyen Van A không cần đi phỏng vấn nữa”. Điều này có nghĩa là mặc dù NVC đã cho lịch phỏng vấn, đầy đủ các thành viên nhưng cuối cùng vẫn được lãnh sự tính tuổi lại. Và quyết định cuối cùng vẫn là của lãnh sự quán. Và bạn nên nhớ rằng, vượt qua số tuổi 21 thì mặc định ở lại Việt Nam và việc cứu xét không có ý nghĩa với lãnh sự!

Vậy tôi muốn thêm tên đứa con vượt 21 tuổi để đóng phí ở NVC có được không?

Câu trả lời là : Được! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thêm người con đó vào hồ sơ. Tuy nhiên, NVC sẽ cho phép được bổ sung hay không là phụ thuộc vào họ (NVC). Và ít nhất 3-4 tuần sẽ nhận được kết quả.

Lời khuyên: Nếu con của bạn không nằm trong danh sách đóng phí ở NVC thì cứ tiến hành hoàn tất hồ sơ cho các thành viên còn lại. Khi hồ sơ về lãnh sự quán (có lịch phỏng vấn), Visa Nam Du sẽ hỗ trợ tính tuổi cho con trên 21 tuổi của bạn. Lúc này bạn sẽ nhận được kết quả quyết định cuối cùng từ lãnh sự.

Nếu con trên 21 tuổi đã kết hôn và ly hôn thì có được đi không?

Nếu đã kết hôn thì mặc nhiên người con này không đủ điều kiện để tính tuổi CSPA nữa. Nên nếu đã kết hôn thì không được đi Mỹ nữa. Nhưng đôi khi vẫn có ngoại lệ

Giấy tờ cần những gì cho tính tuổi con trên 21 của hồ sơ anh em đi Mỹ?

Khai sinh

Độc thân

Hộ chiếu

Và một số giấy tờ tùy thân khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể khi tiến hành thủ tục cho từng cá nhân.

Vậy một số lưu ý cho bạn, việc tính tuổi cho con trên 21 tuổi sẽ được tiến hành hoặc ở NVC hoặc ở lãnh sự quán. Và lãnh sự quán là nơi cho ra quyết định cuối cùng. Họ sẽ dùng những công thức chuyên môn để tính cho con của bạn, nên việc đoán tuổi (tự tính) chỉ mang tính chất phỏng đoán.

Visa Nam Du sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ và hỗ trợ phần hoàn tất hồ sơ anh em đi Mỹ. Để bạn có thể yên tâm về quá trình phỏng vấn cũng như quy trình cấp thị thực hãy liên hệ s ố điện thoại tư vấn 0906.791.759 hoặc 0906.989.759

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và tư vấn tận tình miễn phí.