Tướng Cách Tập Cận Bình

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Số, Tử Vi Có Đúng Không?
 • Lá Số Tử Vi Trọn Đời / Xem Tướng Số
 • Cùng Xem Mức Độ Toan Tính Của 12 Con Giáp
 • Ông Thầy Tướng Số “bí Ẩn” Sau Lưng Nguyễn Văn Thiệu Và Nguyễn Cao Kỳ
 • Khóa Học Nhân Tướng Học
 • Bởi vì: Trán rộng nhưng thấp, tuy cân xứng tam đình nhưng Trán thấp: Chủ về Trí tuệ không minh mẫn, lập trường bảo thủ và độc tài.

  – Thứ hai Trán lệch hãm: Chủ về Tinh thần có sự nghiêng lệch, hoang tưởng, sùng bái và tự cao. Đây chính là mẫu mệnh cách sùng bái quyền vị, vô thần. Nhưng lại sợ hãi trong tư tưởng, sự mâu thuẫn đó sẽ tạo thành sự điên rồ và hiếu thắng, hiếu sát, tham vọng và tàn bạo. Độc tài chuyên chế.

  – Thứ lăm: Trong tướng thuật khi ngậm miệng thời miệng nhỏ, khi nói cười thời miệng to rộng là đại quý. Nhưng Ông Tập khi ngậm miệng, miệng ông nhỏ. Khi nói miệng Ông to, nhưng khi cười thì miệng Ông túm lại: Cho thấy Ngoài cười, trong không cười, bên ngoài hữu lễ, bên trong lạnh lùng chủ về gian dối, yếm trá. Luôn tính toán hại người khi đối diện.

  – Thứ sáu: Địa các tròn đầy: Chủ về phúc hậu và tận tâm. Lẽ ra hậu vận rất tốt, nhưng lưỡng quyền vuông và rộng lấn át tai và cằm dẫn đến các bộ vị còn lại bị hãm khuyết. Nên nói khi Ông Tập lạm dụng quyền lực, sát phạt và đầy tham vọng sẽ dẫn đến tướng mệnh của Ông bị phá bỏ kết quả là vận mệnh của Ông cũng thay đổi theo.

  – Thứ bảy: Tai của Ông Tập khi còn trẻ kết hợp với các bộ vị: Rất đẹp và đắc cách. Nhưng hiện nay tai của Ông so với khuôn mặt lại nhỏ hơn và vành tai mỏng hơn, dái tai thùy châu ngắn và mỏng: Chủ về phúc đức đứt gãy, thọ mệnh nguy nan.

  Kết hợp các yếu tố trên, kèm theo lá số tử vi của Ông Tập cho thấy Ông Tập sẽ mất quyền lực vào thời gian tới như vậy sẽ ứng với vận thế cô độc của Ông ấy. Còn như Ông Tập lưu giữ được quyền lực thời đó sẽ là thảm họa của Trung Quốc và các Nước, tuy nhiên lúc này Ông Tập sẽ gặp phải vận thế bi đát hơn, thảm hại hơn đó là bị ám sát bởi đối thủ và cấp dưới của mình.

  Ngoài ra Ông cũng có dấu hiệu mang trọng bệnh ung thư Phổi trong người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • *phong Thuỷ, *tử Vi, *tướng Số Môn Nào Đúng?.
 • Ấn Đường Là Gì? Mẹo Xem Tướng Qua Ấn Đường Đoán Số Phận Cực Đơn Giản
 • Răng Chó Ở Người Là Như Thế Nào? Tính Cách, Tướng Số Sẽ Ra Sao?
 • Cách Chọn Chó Becgie Khôn, Chọn Chó Becgie Thuần Chủng.
 • Tâm Lý Loài Chó Phản Ánh Như Thế Nào Qua 06 Tư Thế Ngủ?
 • Chân Dung Tập Cận Bình (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Triều Đại Đỏ Tới Ngày Tận, Tập Cận Bình ‘được Ăn Cả Ngã Về Không’, Vợ Và Con Gái Bất Mãn Rời Đi?
 • Xem Tướng Trán Đàn Ông Phụ Nữ Đoán Tính Cách Và Vận Mệnh
 • Nghiên Cứu Tướng Mệnh Qua Xem Tướng Tóc Phụ Nữ
 • Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Tóc Mai Ở Phụ Nữ
 • Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Tóc Đàn Ông Phụ Nữ
 • Làm thế nào Tập Cận Bình, từ một cán bộ huyện không có gì nổi bật, trở thành nhà lãnh đạo chuyên chế nhất của Trung Quốc kể từ thời Mao Trạch Đông?

  Trước thềm giao thừa 2014, Chủ tịch và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã cho phép một đoàn quay phim tới thăm nơi làm việc và ghi lại thông điệp mừng năm mới của ông gửi tới nhân dân. Thời niên thiếu, Tập từng bị gửi đi lao động ở nông trường, ông yếu ớt đến mức những người lao động khác chỉ chấm cho ông 6 trên thang điểm 10, “còn chẳng bằng phụ nữ,” sau này ông kể lại với đôi chút ngượng ngùng. Giờ ở tuổi 61, với tầm vóc 1m80, ông là lãnh đạo Trung Quốc cao nhất trong gần bốn thập niên qua, cùng giọng baritone trầm ấm và phong thái tự tin. Khi tiếp khách, ông thường đứng yên, đôi tay dài thả lỏng, tóc vuốt thẳng nếp, khắc họa thái độ “tiếp hay không thì tùy,” dẫn dụ vị khách của mình phải băng qua phòng để nhận được một cái bắt tay.

  Hồ Cẩm Đào, người tiền nhiệm của Tập, vẫn đọc lời chúc Tết hàng năm từ chiếc bục trong căn đại lễ sảnh được sát trùng. Khi lên nắm quyền vào tháng 11 năm 2012, Tập gắn mình với một thế hệ cộng sản gần gũi hơn, một hệ thống quân sự đề cao tinh thần “làm việc chăm chỉ và sống giản dị.” Ông phát đi lời chúc mừng năm mới từ bàn làm việc. Đằng sau ông, giá sách bày biện những bức ảnh khắc họa ông như một tổng tư lệnh và một người đàn ông của gia đình. Trong một bức ảnh, ông mặc áo lính, đội mũ lông, thăm chiến sĩ trong vùng giá tuyết; trong một bức khác, ông tản bộ cùng vợ con, đẩy cha mình, Tập Trọng Huân, một lão thành cách mạng, trên xe lăn. Giá sách còn có những bộ sách cùng loại. Việc học trên trường lớp của Tập bị gián đoạn trong gần một thập niên do Cách mạng Văn hoá, và ông có thói quen khoe sự am hiểu văn chương của mình như những người tự học khác. Ông thường trích dẫn Hán văn, và trong một lần phỏng vấn với báo chí Nga hồi năm ngoái, ông tự giới thiệu mình đã đọc Krylov, Pushkin, Gogol, Lermontov, Turgenev, Dostoyevsky, Nekrasov, Chernyshevsky, Tolstoy, Chekhov, và Sholokhov. Khi tới Pháp, ông nhắc đến việc mình đã đọc Montesquieu, Voltaire, Rousseau, Diderot, Saint-Simon, Fourier, Sartre, và hàng chục triết gia khác. Trong bài phát biểu đầu năm của mình, Tập pha trộn tuyên ngôn xã hội chủ nghĩa (“Vung cao thanh gươm chống tham nhũng”) với cách nói lấy từ mạng xã hội Trung Quốc (“Tôi muốn bấm like cho nhân dân vĩ đại của chúng ta”). Ông cam kết đấu tranh với nghèo đói, cải thiện pháp quyền, và kiên định với lịch sử. Khi điểm lại những thành tựu của năm cũ, ông đề cao việc thành lập một dịp lễ kỷ niệm Thế chiến II: “Ngày chiến thắng kháng chiến chống Nhật xâm lược của nhân dân Trung Quốc.”

  Tập là người thứ sáu cai trị Trung Quốc, và người đầu tiên sinh ra sau cách mạng 1949. Ông đứng trên đỉnh kim tự tháp quyền lực gồm 87 triệu Đảng viên Cộng sản, một tổ chức lớn hơn cả dân số nước Đức. Đảng giờ đây không còn vươn tới mọi ngóc ngách của đời sống người dân Trung Quốc như trong những năm 1970, nhưng Tập vẫn nắm giữ một nền kinh tế mà, theo một phép đo, đã vượt qua nền kinh tế Hoa Kỳ về quy mô; ông có thẩm quyền tối thượng với mọi vị tướng, thẩm phán, tổng biên tập, hay CEO của các công ty nhà nước. Như Lenin từng đúc kết năm 1902, “Đối với trung ương… để có thể thực sự chỉ huy dàn nhạc, phải biết ai chơi violin và ở vị trí nào, ai chơi sai nốt và tại sao.”

  Thông điệp năm mới của Tập được phát sóng trên các kênh truyền hình và phát thanh quốc gia lúc 18h30, trước thời sự tối. Chỉ vài giờ sau, tin tức đột ngột tuột khỏi tầm kiểm soát của ông. Ở Thượng Hải, người dân đang tụ tập rất đông ăn mừng ngày lễ bên Bến Thượng Hải dọc bờ Hoàng Phố với đường chân trời hiện ra lộng lẫy. Đám đông ngày càng lớn so với sức chứa của bến. Khoảng 23h30, cảnh sát tăng cường hàng trăm sĩ quan để giữ trật tự, nhưng đã quá muộn; một cầu thang bị kẹt, mọi người xô đẩy và la hét. Cuộc tháo chạy diễn ra. Tổng cộng 36 người đã chết ngạt hoặc bị giẫm đến chết.

  Vài tuần sau sự cố ở Thượng Hải, tôi tới thăm một biên tập viên lâu năm ở Bắc Kinh, đặc thù công việc cho anh một cái nhìn về công việc của Đảng. Khi tôi tới căn hộ của anh, bọn trẻ đang hò hét ở phòng khách nên chúng tôi lui về phòng ngủ để nói chuyện. Khi tôi hỏi về tình hình Chủ tịch Tập, anh nhắc tới bữa tiệc ở Empty Cicada. Anh nghĩ nó cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với lối sống xa xỉ của quan chức. “Trung ương đã ban hành lệnh cấm tuyệt đối không được ăn uống nhà hàng bằng công quỹ. Vậy mà họ vẫn làm!” anh nói. “Điều đó cho thấy quan chức địa phương đang tìm cách đáp trả sự thay đổi. Có câu: ‘Khi luật lệ trở nên hà khắc, luôn có cách làm nó dễ thở hơn.'” Cuộc đối đầu giữa hoàng đế và bộ máy quan lại của ông ta luôn đi theo một mô hình kinh điển của chính trị Trung Quốc, và hiếm khi dẫn đến cái kết có hậu cho hoàng đế. Nhưng vị biên tập viên vẫn đặt cược vào Tập. “Ông ấy không sợ trời cũng chẳng sợ đất. Vả lại, như chúng tôi vẫn nói, ông ấy ngoài tròn trong vuông; trông có vẻ mềm dẻo, nhưng bên trong lại rất cứng rắn.”

  * * *

  Trước khi lên nắm quyền, trong và ngoài nước ông Tập được mô tả như một cán bộ hành chính cấp tỉnh không có gì nổi bật, hâm mộ văn hoá đại chúng Mỹ (thích phim Bố Già, Giải cứu binh nhì Ryan), quan tâm kinh doanh hơn chính trị, và được chọn chủ yếu do ít làm các đồng nghiệp xa lánh hơn các đối thủ. Đây là một bức chân dung không hoàn chỉnh. Ông đã trải qua hơn ba thập niên làm quan chức, nhưng nền chính trị Trung Quốc chỉ bộc lộ ông qua một góc nhìn giới hạn. Tại một buổi họp báo, một phóng viên địa phương đã đề nghị ông Tập đánh giá hiệu quả làm việc của mình: “Ông sẽ cho mình 100 điểm – hay là 90?” (Cả hai đều không, Tập trả lời; điểm cao thì có vẻ “huênh hoang,” điểm thấp lại thành “tự ti”).

  Nhưng, mới qua một phần tư nhiệm kỳ 10 năm của mình, Tập đã nổi lên như nhà lãnh đạo chuyên chế nhất kể từ thời Mao Chủ tịch. Dưới danh nghĩa bảo vệ và làm trong sạch, ông đã điều tra hàng chục ngàn đồng bào, với những cáo buộc từ tham nhũng đến làm lộ bí mật quốc gia và kích động lật đổ nhà nước. Ông đã thâu tóm hoặc tự phong cho mình cả chục tước hiệu, không chỉ là nguyên thủ nhà nước và thống lĩnh quân đội mà còn lãnh đạo những ủy ban quan trọng nhất của Đảng – về đối ngoại, Đài Loan, và kinh tế. Ông đặt mình vào vị trí lãnh đạo các cơ quan mới có nhiệm vụ giám sát Internet, tái cơ cấu chính phủ, an ninh quốc gia, và cải cách quân đội, và trên thực tế ông cũng kiểm soát toà án, cảnh sát, và công an mật. “Ông ta ở trung tâm của mọi thứ,” Gary Locke, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, nói với tôi.

  Sau Mao, Trung Quốc bắt đầu đề cao hình ảnh “lãnh đạo tập thể” hơn tầm quan trọng của các lãnh đạo cá nhân. Tập đã thay đổi cách tiếp cận này, và chính phủ của ông, sử dụng cả những biện pháp cũ lẫn mới, đã khuếch trương hình ảnh của ông. Với tinh thần của cuốn Mao chủ tịch ngữ lục, các nhà xuất bản đã cho ra tám đầu sách tập hợp những phát biểu và bài viết của Tập; cuốn mới nhất có tên Tập Cận Bình dụng điển, mổ xẻ những phát biểu của ông, đánh giá những câu ông yêu thích, và bình giảng những đề cập đến văn hoá của ông. Một nghiên cứu của tờ Nhân dân Nhật báo phát hiện ra rằng mới tròn hai năm nhiệm kỳ, Tập đã xuất hiện trên báo chí với tần suất nhiều hơn hai lần so với người tiền nhiệm trong cùng kỳ. Ông còn xuất hiện trong loạt phim hoạt hình nhắm đến giới trẻ, bắt đầu với “Tạo nên một nhà lãnh đạo như thế nào,” tập phim mô tả ông như biểu tượng của một chế độ trọng dụng nhân tài, bất kể thân thế gia đình – “một trong những bí mật của sự thần kỳ Trung Quốc.” Cơ quan thông tấn nhà nước đã làm một điều chưa từng có là đặt biệt danh cho Tổng bí thư: Tập Đại Đại – tức Bác Tập. Hồi tháng 1, Bộ Quốc phòng cho ra mắt các bức tranh sơn dầu khắc hoạ ông trong những tư thế hùng dũng; hàng ngàn sinh viên mỹ thuật thi vào Đại học Kỹ thuật Bắc Kinh được sát hạch bằng khả năng phác hoạ chân dung ông. Tờ Bắc Kinh Vãn báo cho hay có một thí sinh ngưỡng mộ Chủ tịch tới mức “cô phải gắng hết sức để ngăn tay mình khỏi run.”

  Cựu Thủ tướng Úc Kevin Rudd, một người biết tiếng Quan Thoại từng nói chuyện với Tập trong nhiều năm qua, nói với tôi: “Cái ông ấy nói là cái ông ấy nghĩ. Kinh nghiệm của tôi về ông ấy là không có nhiều xảo ngôn.”

  Trong một nền lãnh đạo nổi tiếng với hình ảnh các quan chức cộng sản chải chuốt và nhạt nhẽo, Tập thể hiện một sức sống nam tính. Ông chế giễu giới “trí thức suông” và ca ngợi “tinh thần tập thể của đàn chó ăn thịt sư tử.” Trong cuộc gặp tháng 3 năm 2013, ông nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin, “Chúng ta giống nhau về tính cách,” tuy Tập ít có xu hướng lực lưỡng ngực trần. Tập ngưỡng mộ Tống Giang, một kẻ giang hồ trong Thuỷ h, cuốn tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc được viết từ thế kỷ 14, bởi năng lực “thu phục người tài” của nhân vật này. Không tuấn tú cũng không đẹp mã, Tống Giang cầm đầu một băng đảng hảo hán nổi dậy. Trong một trích đoạn nổi tiếng, Tống Giang nói về con sông Tầm Dương:

  “Một mai may báo được oan cừu

  Máu nhuộm Tầm Dương sẽ biết nhau.”

  Tập mô tả kế hoạch trọng yếu của mình như một cuộc giải cứu: ông phải bảo vệ nhà nước Cộng hòa Nhân dân và Đảng Cộng sản trước khi chúng bị nhấn chìm bởi tham nhũng; ô nhiễm môi trường; bất ổn tại Hồng Kông, Tân Cương, và các khu vực khác; và sức ép của một nền kinh tế tăng trưởng chậm chưa từng thấy kể từ năm 1990 (dù vẫn ở mức 7%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất so với bất kỳ nước lớn nào). “Những nhiệm vụ Đảng ta phải đối mặt trong cải cách, phát triển, và ổn định đang trở nên nặng nề hơn bao giờ hết, và xung đột, hiểm hoạ, và thử thách đang nhiều chưa từng thấy,” Tập nói trước Bộ Chính trị hồi tháng 10. Theo Chinese Human Rights Defenders, một tổ chức vận động có trụ sở tại Hồng Kông, trong năm 2014, chính phủ đã bắt giữ gần một ngàn thành viên của xã hội dân sự, nhiều hơn bất cứ năm nào kể từ giữa những năm 1990, theo sau vụ thảm sát Thiên An Môn.

  Tập thẳng thừng phản đối những khái niệm dân chủ của Mỹ. Trong các năm 2011 và 2012, ông dành nhiều thời gian tiếp xúc với Phó Tổng thống Joe Biden, người đồng cấp chính thức của ông ở thời điểm đó, ở cả Trung Quốc và Mỹ. Biden kể với tôi rằng Tập đã hỏi ông tại sao nước Mỹ “chú trọng nhân quyền đến vậy.” Biden trả lời, “Không tổng thống Hoa Kỳ nào có thể đại diện cho nước Mỹ nếu không cam kết về nhân quyền,” và nói tiếp, “Nếu ông không hiểu điều này, ông không thể làm việc với chúng tôi. Tổng thống Barack Obama cũng không thể tại vị nếu không nói về vấn đề này. Hãy nhìn vào đó như một điều kiện chính trị tiên quyết. Nó không làm chúng tôi tốt hơn hay xấu đi. Chúng tôi là như vậy. Ông có quyết định của ông. Chúng tôi sẽ có quyết định của chúng tôi.”

  Trong quyết tâm giành quyền kiểm soát và bảo vệ Đảng, có lẽ Tập đã tạo ra một mối đe doạ khác: ông khoét sâu thêm những rạn nứt nội bộ và làm lung lay thế cân bằng đặc trưng cho sự trỗi dậy của đất nước trong một thế hệ. Trước khi Tập nắm quyền, các quan chức hàng đầu vẫn đinh ninh mình được bảo vệ. Nhà văn Dư Hoa nói với tôi, “Khi Trung Quốc bắt đầu phát triển, những ‘luật lệ bất thành văn’ đã thực sự trở thành vấn đề. Khi luật pháp hiện hành không đủ cụ thể và rõ ràng, khi chính sách và các đạo luật không theo kịp thực tế, người ta luôn phải dựa vào những luật lệ bất thành văn.” Chúng chi phối mọi thứ, từ số tiền phải phong bì cho bác sĩ phẫu thuật đến giới hạn hoạt động của một tổ chức phi chính phủ nếu không muốn bị xoá sổ. “Luật lệ bất thành văn đã bắt đầu bị xoá bỏ,” ông Dư nói. “Dĩ nhiên đó là điều đáng làm, nhưng luật pháp thì chưa kịp đến.”

  (Xem tiếp phần 2 đăng ngày 24/5/2016)

  * * *

  Tập Cận Bình lớn lên với những câu chuyện của cha mình. “Cha tôi kể chuyện tham gia cách mạng và ông thường nói, ‘Chắc chắn con sẽ làm nên cách mạng trong tương lai,'” Tập hồi tưởng trong một cuộc phỏng vấn năm 2004 với Tây An Vãn báo, một tờ báo nhà nước. “Rồi cha tôi giảng giải về cách mạng. Chúng tôi đã nghe nhiều đến mức chai cả tai.” Trong sáu thập niên tham chính, cha ông đã chứng kiến và thực hành mọi chiến lược. Trong bữa tối với Tập Trọng Huân năm 1980, David Lampton, một chuyên gia về Trung Quốc của Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp thuộc Đại học John Hopkins, đã rất ngạc nhiên khi thấy ông có thể tiếp rượu Mao Đài với hàng chục quan khách mà không có biểu hiện gì. “Hoá ra ông ấy uống nước,” Lampton nói.

  Khi Tập Cận Bình lên năm, cha ông được thăng làm phó thủ tướng, và ông thường tới thăm cha ở Trung Nam Hải, khu quần thể đặc biệt dành cho các lãnh đạo cấp cao. Tập theo học ở trường Mùng 1 tháng 8, đặt theo tên một chiến thắng vang dội của Đảng Cộng sản. Nằm trong khuôn viên cung điện cũ của một hoàng tử nhà Thanh, ngôi trường được mệnh danh là lãnh tụ diêu lam, tức “cái nôi của lãnh tụ.” Học sinh ở đó tạo thành một nhóm tinh hoa nhỏ, gắn kết; cùng sống trong những khu nhà, cùng hưởng một kỳ nghỉ hè, và cùng chia sẻ những nề nếp quý tộc. Trong hàng thế kỷ trước thời Cộng hoà Nhân dân, danh sách những danh gia vọng tộc ngày càng nhiều, sở hữu cả của cải và chính trị. Con cháu các gia đình đó một số làm kinh doanh, một số theo đuổi chức tước. Những người chiến thắng cũng thay đổi theo thời gian, và khi những người cộng sản thắng thế năm 1949, họ đã giành được hồng bào. “Ngôn ngữ phổ thông để mô tả điều này là họ đã ‘chinh phục thiên hạ,'” nhà xã hội học Dương Quốc Bân ở Đại học Pennsylvania nói với tôi. “Họ tin mình được an bài làm lãnh đạo. Họ làm chủ. Và con cháu họ cũng nghĩ một cách tự nhiên rằng chúng sẽ là, và nên là, những người chủ trong tương lai.” Như sử gia Mễ Hạc Đô nhận xét trong Thế hệ Hồng vệ binh, cuốn sách xuất bản năm 1993 của ông, học sinh trường Mùng 1 tháng 8 “so bì lẫn nhau xem cha ai có chức cao hơn, cha ai đi xe xịn hơn. Một số đứa nói, ‘Tuân lệnh ai có cha giữ chức vụ cao nhất.'” Khi Cách mạng Văn hoá bắt đầu năm 1966, những sinh viên Bắc Kinh thuộc diện tự lai hồng (tức “sinh ra đã đỏ”) đã đề cao khẩu hiệu: “Cha anh hùng, con anh hùng; cha phản động, con vô lại.” Hồng vệ binh tìm cách xoá sạch tài sản phe đối lập để làm chúng “trong sạch và tinh khiết như pha lê,” họ nói. Từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 năm 1966, gần 2 ngàn người đã bị sát hại ở Bắc Kinh, và ít nhất 4.900 di tích lịch sử bị hư hại hoặc phá huỷ, theo Ngô Nhất Khánh, tác giả cuốn The Cultural Revolution at the Margins.

  Nhưng Tập Cận Bình không đóng vai trò rõ rệt của kẻ tấn công lẫn nạn nhân. Năm 1962, cha ông bị buộc tội cổ xuý cho cuốn tiểu thuyết mà Mao bài xích, và bị đưa đi lao động trong một nhà máy; mẹ ông, Tề Tâm, bị giao nhiệm vụ lao động khổ sai ở nông trại. Tháng 1 năm 1967, sau khi Mao khuyến khích sinh viên vạch mặt “kẻ thù giai cấp,” một nhóm thanh niên đã lôi Tập Trọng Huân ra đấu tố trước đám đông. Trong các tội danh, ông bị cáo buộc đã nhìn sang Tây Berlin bằng ống nhòm trong chuyến thăm Đông Đức cách đó vài năm. Ông bị giam trong một doanh trại quân đội, nơi trong nhiều năm ông giết thời gian bằng cách đi bộ trong buồng giam, sau này ông kể lại – một vạn vòng xuôi, rồi một vạn vòng ngược. Con trai ông còn quá nhỏ để làm một Hồng vệ binh chính thức, và lý lịch của cha cũng khiến Tập Cận Bình không được tin dùng. Hơn nữa, việc sinh ra đã đỏ đã trở thành một thứ trách nhiệm. Các trường ưu tú bị coi là tiểu bảo tháp và bị đóng cửa. Tập và con của các cán bộ bị đấu tố khác đã ở bên nhau, cuốn vào những vụ ẩu đả đường phố và ăn cắp sách vở từ các thư viện bị đóng cửa. Về sau Tập mô tả thời kỳ này như một sự mất kiểm soát hoàn toàn. Ông bị các đội Hồng vệ binh bắt đến “ba bốn lần,” và bị ép đấu tố cha mình. Năm 2000, ông kể với nhà báo Dương Tiểu Hoài về lần bị một nhóm thân tín với vợ của người đứng đầu cảnh sát mật Trung Quốc bắt giữ:

  Tôi mới 14. Hồng vệ binh hỏi, “Mày thấy tội của mày nặng thế nào?”

  “Cái đấy bọn mày có thể tự đánh giá. Đã đủ để xử tử tao chưa?”

  “Bọn tao có thể xử tử mày cả trăm lần.”

  Trong đầu tôi bị xử tử một lần hay một trăm lần cũng không khác nhau, vậy tại sao phải sợ một trăm lần? Hồng vệ binh muốn doạ tôi, nói tôi sắp cảm nhận được chuyên chính dân chủ nhân dân, và tôi chỉ còn năm phút. Nhưng cuối cùng, thay vì giết tôi, chúng lại bảo tôi mỗi ngày đều phải đọc ngữ lục của Mao Chủ tịch cho đến đêm.

  Tháng 12 năm 1968, trong nỗ lực giành lại kiểm soát, Mao ra lệnh cho Hồng vệ binh và học sinh sinh viên phải về nông thôn để “được giai cấp bần cố nông cải tạo lại.” Các gia đình gia thế gửi con cái tới những vùng họ có quan hệ hoặc có gia đình, và Tập Cận Bình tới nơi đồn trú cũ của cha ở Thiểm Tây. Ông được chỉ định về Lương Gia Hà, một ngôi làng nằm giữa những vách đá hoàng thổ. “Cường độ lao động làm tôi choáng váng,” Tập hồi tưởng trong một buổi phỏng vấn truyền hình năm 2004. Để trốn việc, ông tập hút thuốc – không ai làm phiền người đang hút thuốc – và ở lỳ trong nhà vệ sinh. Sau ba tháng, ông trốn về Bắc Kinh, nhưng bị bắt và bị gửi trả về địa phương. Trong cái sau này trở thành phần trung tâm trong tiểu sử chính thức của ông, Tập đã được tái sinh. Một bài viết của cơ quan thông tấn nhà nước gần đây còn đưa ra giai thoại: “Chủ tịch Tập đã sống cùng dân làng trong hang, ngủ trên kháng (giường bằng gạch và đất nung, bên dưới có ống dẫn khói từ bếp qua để sưởi ấm – NHĐ), chịu chấy rận đốt, gánh phân, đắp đập, và sửa đường.” Nó đã bỏ sót vài chi tiết tàn khốc. Có lần, ông nhận được thư báo Tập Hòa Bình, người chị cùng cha khác mẹ, đã qua đời. Nhà báo người Úc John Garnault, tác giả cuốn sách sắp ra mắt về sự trỗi dậy của Tập và nhóm thân tín, nói, “Đó là một vụ tự tử. Những người thân cận nói với tôi, có ghi âm, rằng sau một thập niên bị ngược đãi bà ấy đã treo cổ mình lên vòi tắm.”

  Tập đã chọn gia nhập Đoàn Thanh niên Cộng sản. Do lý lịch của cha, đơn xin gia nhập của ông đã bị từ chối tới bảy lần, theo số lần ông đếm. Sau khi kết thân với một cán bộ địa phương, ông đã được chấp nhận. Tháng 1 năm 1974, ông chính thức vào Đảng và trở thành bí thư làng. Quyết tâm vào Đảng của ông đã khiến một vài người bạn đồng lứa cảm thấy khó hiểu. Một người bạn lâu năm sau này trở thành giáo sư đã kể cho một nhà ngoại giao Mỹ rằng ông cảm thấy “bị phản bội” trước tham vọng “gia nhập hàng ngũ” của Tập. Trong một bức điện ngoại giao của Mỹ ghi lại quan điểm của ông, nhiều người trong nhóm bạn bè của Tập đã tìm mọi cách thoát khỏi chính trị; họ hẹn hò, uống rượu, và đọc văn học phương Tây. Họ “cố gắng bù lại những năm tháng đã mất bằng cách tìm thú vui,” giáo sư nói. Cuối cùng, ông kết luận Tập có “tham vọng khác thường,” và biết mình sẽ “không đặc biệt” bên ngoài Trung Quốc nên ông “chọn tồn tại bằng cách trở nên đỏ hơn cả đỏ.” Suy cho cùng, Dương Quốc Bân nói với tôi về con cái các cựu lãnh đạo, “ý thức cầm quyền đã không mất đi. Niềm tự hào và ý thức về ưu thế vẫn ở lại, họ phần nào tự tin rằng nghịch cảnh của cha mình chỉ là nhất thời và sớm muộn họ cũng sẽ trở lại. Đó chính là những gì đã diễn ra.”

  Năm sau, Tập vào Đại học Thanh Hoa với tư cách sinh viên “công-nông-binh” (thí sinh được nhận trên cơ sở lý lịch chính trị thay vì điểm số). Mùa xuân năm đó, Tập Trọng Huân được phục hồi danh dự sau 16 năm chịu án. Khi gia đình đoàn tụ, ông không còn nhận ra những đứa con trai đã trưởng thành của mình. Lòng tin của ông chưa bao giờ dao động. Tháng 11 năm 1976, ông viết thư cho lãnh đạo Đảng Hoa Quốc Phong, đề nghị được phục chức, nhằm “cống hiến phần đời còn lại cho Đảng và phấn đấu hơn nữa vì nhân dân.” Ông ký thư, “Tập Trọng Huân, người đi theo Mao Chủ tịch và người Đảng viên chưa được phục hồi sinh hoạt Đảng.”

  Gia thế của Tập Cận Bình khiến ông được tiếp xúc với nền chính trị khốc liệt – thanh trừng, trả thù, phục chức – và ông đã rút ra những bài học thẳng thắn từ đó. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2000 với nhà báo Trần Bằng của tờ Trung Hoa Thời báo ở Bắc Kinh, Tập nói, “Những ai có ít trải nghiệm với quyền lực, những ai xa lạ với nó, sẽ có xu hướng nhìn nhận mọi thứ như điều bí ẩn và hư cấu. Nhưng tôi nhìn sâu hơn những thứ bên ngoài: quyền lực, những bó hoa, ánh hào quang, và những tràng vỗ tay. Tôi thấy những nhà giam, sự thay lòng đổi dạ giữa quan hệ con người. Tôi hiểu chính trị ở một mức độ sâu hơn.” Cách mạng Văn hoá và những năm tháng ở Diên An, nơi ông được gửi đến thời niên thiếu, đã tạo nên ông. “Diên An là điểm khởi đầu của cuộc đời tôi,” ông nói năm 2007. “Nhiều phẩm chất và ý tưởng nền tảng mà tôi có hôm nay được hình thành ở Diên An.” Cựu Thủ tướng Úc Rudd nói với tôi, “Mấu chốt trong mọi nhận định về Tập Cận Bình phải bắt đầu từ sự cống hiến của ông ta dành cho tổ chức Đảng – cho dù trong đời sống riêng lẫn đời sống chính trị ông đã nếm trải cả điều tốt nhất lẫn tệ nhất của Đảng.”

  Evan Osnos là nhà báo người Mỹ. Ông tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Harvard và trở thành cây viết của tạp chí The New Yorker từ năm 2008. Cuốn Age of Ambition: Chasing Fortune, Truth, and Faith in the New China đã mang lại cho ông Giải thưởng Sách quốc gia Mỹ cho thể loại Phi hư cấu năm 2014.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vận Mệnh Tập Cận Bình Theo Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn
 • Nhìn Tướng Đứa Trẻ Để Đoán Biết Cuộc Sống Và Số Phận Sau Này
 • Luận Giải, Xem Tướng Tai Đàn Ông Phú Quý Giàu Sang
 • Tướng Số Nốt Ruồi Trên Mặt Nam Và Nữ
 • Xem Tướng Số Xuất Ngoại Ở Bàn Tay Của Phụ Nữ.
 • Vận Mệnh Tập Cận Bình Theo Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chân Dung Tập Cận Bình (P1)
 • Triều Đại Đỏ Tới Ngày Tận, Tập Cận Bình ‘được Ăn Cả Ngã Về Không’, Vợ Và Con Gái Bất Mãn Rời Đi?
 • Xem Tướng Trán Đàn Ông Phụ Nữ Đoán Tính Cách Và Vận Mệnh
 • Nghiên Cứu Tướng Mệnh Qua Xem Tướng Tóc Phụ Nữ
 • Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Tóc Mai Ở Phụ Nữ
 • Ông Tập Cận Bình có tướng sư tử, không thua kém gì tướng của Mao Trạch Đông, ông sẽ là người tạo được một sự nghiệp như Mao Trạch Đông hoặc lớn lao hơn. Và trên con đường tạo sự nghiệp đó, ông Tập sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm…

  Má của ông Tập Cận Bình vuông, thịt nhiều, tức là người cương quyết một cách tuyệt đối , không ai có thể lay chuyển, đe dọa được ông Tập từ bỏ điều mà mình muốn làm.

  Nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi, bởi vì nếu ông Tập làm thành thì sẽ thành khủng khiếp, còn nếu bại thì cũng bại khủng khiếp, không có tình trạng lui trở lại, nếu ông bước một bước về phía trước thì ông sẽ không có cơ hội bước một bước về phía sau. Video: Dự ngôn -Thiết Bản Đồ- tiết lộ kết cục bi thảm của Tập Cận Bình

  Vì thế đối với tướng ông Tập Cận Bình thì nên dùng phúc để trị dân trị nước hơn là dùng quyền, nếu ông Tập dùng quyền thì sẽ đi vào chỗ tranh đua khủng khiếp bởi vì trán ông Tập Cận Bình rất thấp, gần như trán của cựu tổng thống Mỹ Kennedy, lồi lõm, cung hưởng không có nhiều, vì thế kẻ thù sẽ nổi lên rất nhiều, từ mọi phía, rất khó để ông có thể chống đỡ.

  Nhưng nếu dùng đức ông Tập Cận Bình ở trong nước sẽ có thể có được địa vị lớn hơn cả Mao Trạch Đông, và cả những nước láng giếng cũng sẽ quý mến ông, bởi vì ông có thể làm cho người ta khốn khổ nhưng ông lại không làm, người ta sẽ quy phục ông từ tâm chứ không phải do bị ép buộc.

  Video: Xem tướng cho Tập Cận Bình theo Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn. (Nguồn: Người Việt)

  Mắt ông Tập vừa nhỏ vừa dài, nếu là một người bình thường thì là một kẻ gian, nhưng đây là mắt của một vị lãnh đạoTrung Quốc, lãnh đạo thế giới, vì thế đây là mắt của một người nhìn xa trông rộng, ông Tập sẽ không rơi vào trường hợp của Mao Trạch Đông giết người một cách vô ích, nếu có giết người thì cũng là có mục đích rõ ràng.

  Ông Tập là người khi cười chỉ cười miệng, còn mắt thì không cười, tức là tuy ông Tập cười nhưng vẫn quan sát và biết được ai chơi xấu mình, sẽ không rơi vào trường hợp sảng khoái mà quên đi tính mạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhìn Tướng Đứa Trẻ Để Đoán Biết Cuộc Sống Và Số Phận Sau Này
 • Luận Giải, Xem Tướng Tai Đàn Ông Phú Quý Giàu Sang
 • Tướng Số Nốt Ruồi Trên Mặt Nam Và Nữ
 • Xem Tướng Số Xuất Ngoại Ở Bàn Tay Của Phụ Nữ.
 • Đoán Phụ Nữ Háo Dâm Qua Tướng Số Chuẩn Xác Nhất
 • Tập Cận Bình “trảm 15 Hổ Tướng”, Nắm Chặt Pla Trong Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nét Tướng Của Phụ Nữ Thành Đạt Muộn
 • Tướng Mạo Phụ Nữ Tốt Có Phúc Tướng, Người Phụ Nữ Thành Đạt
 • Nhìn Tướng Rốn Là Hiểu Vận Mệnh Giàu Sang Hay Bần Hàn Cơ Cực, Đúng Đến Mức Giật Mình
 • Xem Tướng Tóc Mai Đoán Mệnh Giàu Nghèo Qua 5 Loại Tóc
 • Thái Ất Tử Vi Tuổi Tân Dậu Năm 2022 Nam Mạng 1981
 • Tờ “South China Morning Post” xuất bản ở Hồng Kông đã đưa tin ngày 5 tháng 3, cựu giám đốc cơ quan tình báo quân đội Trung Quốc, phụ trách mảng tình báo nước ngoài, Thiếu tướng Hình Vận Minh đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc tham ô, hối lộ và lạm dụng chức quyền tình nghi tham nhũng.

  Đây là lần đầu tiên khi xuất hiện thông tin về “hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng” trong một cơ quan hết sức quan trọng – cơ quan tình báo quân đội Trung Quốc. Vụ tham nhũng đã giáng một đòn nặng nề vào hình ảnh của cơ quan quân sự được coi là quan trọng nhất của PLA.

  Tướng Hình đã bị bắt giam vào ngày 17 tháng 2, ngay trước Tết. Mặc dù đã phụ trách mảng tình báo nước ngoài, nhưng ông này không phải là một nhân vật sống khép kín. Ông còn là Phó chủ tịch Hiệp hội hữu nghị nước ngoài, là thành viên của Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) Trung Quốc.

  Những vụ tham nhũng trong ngành dầu khí, trong hệ thống ngân hàng, giữa những nhân vật cao cấp trong giới lãnh đạo đảng không còn là tin giật gân ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một lãnh đạo cao cấp của cơ quan tình báo quân đội bị cáo buộc về vụ tham nhũng là một trường hợp mang tính nghiêm trọng.

  Có vẻ như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình quyết tâm tiếp tục chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn, bất kể là kẻ đó chức vụ gì và thuộc lực lượng nào, bởi trên thực tế, ông Tập dường như đã nhận được “giấy ủy nhiệm đấu tranh chống tham nhũng”.

  Ông lên nắm chính quyền như kết quả của cuộc đấu tranh rất phức tạp nội bộ nước, ông phải thuyết phục được tất cả các nhóm trong đảng và quân đội rằng, cần phải giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, nếu không thì nạn tham nhũng sẽ giành chiến thắng chống Đảng Cộng sản”.

  Trong khi đó, vào ngày 4 tháng 3, báo chí thông báo những chi tiết về vụ 14 tướng lĩnh cấp cao bị tham nhũng và lạm dụng chức quyền.

  Nhân vật nổi tiếng nhất trong danh sách này là Chuẩn Đô Đốc Quách Chính Cương, con trai của cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương là Thượng Tướng Quách Bá Hùng. Nhờ uy vọng của người cha, ông Quách Chính Cương trở thành đô đốc trẻ nhất của hải quân PLA.

  Theo một số nguồn tin, Quách Chính Cương bắt đầu bán thiết bị quân sự và vũ khí. Như được biết, ông đã thành lập một công ty để phát triển các chương trình an toàn cho quân đội, nhưng trên thực tế làm sai lệch kết quả đấu thầu, để công ty của ông nhận được những hợp đồng quân sự.

  Công ty của bà ta thất bại trong việc xây dựng một chợ sản phẩm kim khí dù đã thu trước hơn 500 triệu nhân dân tệ tiền thuê từ những người buôn bán. Dù không thực hiện hợp đồng, bà ta từ chối trả lại tiền cho những người đó.

  Những chi tiết này đã xuất hiện trên báo chí khi cuộc điều tra tham nhũng mới bắt đầu. Rất có thể đó là một động thái nhằm chống lại bản thân ông Quách Bá Hùng, người đã từ chức vào năm 2013.

  Theo ông Andrei Karneev, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu châu Á và châu Phi Đại học tổng hợp Moscow, rất có thể, trong khuôn khổ cuộc điều tra sẽ xuất hiện những cáo buộc mới. Đặc biệt là xét đến việc một năm trước đây, Thượng tướng Từ Tài Hậu, phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc bị cáo phạm tội về tham nhũng.

  Một trong những vấn đề gây chú ý nhất trên chính trường Trung Quốc là việc ông Tập tiếp tục cuộc thanh lọc giới “chóp bu” quân sự. Tính riêng năm ngoái, 16 quan chức cấp cao đã bị điều tra và vào lúc này 14 “con hổ mang quân hàm” đã bị “nhốt vào chuồng”.

  Scandal tham nhũng xung quanh 14 viên tướng nổ ra trước thềm khai mạc “Lưỡng Hội”. Một số chuyên gia cho rằng, thông điệp giáng đòn trừng phạt tham nhũng trong quân đội đã xuất hiện một cách cố ý trước sự kiện. Bắc Kinh tỏ rõ sức mạnh và khả năng kiểm soát vững các cơ cấu của quân đội.

  “Lưỡng Hội” là 2 kỳ họp lớn nhất của các đại biểu nhân dân nước này. Kỳ họp thứ 2 Hội nghị chính trị hiệp thương toàn quốc Trung Quốc (Chính Hiệp) khoá 12 diễn ra vào ngày 3-3; sau đó Kỳ họp thứ 2 Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc Hội) khoá 12 cũng đã khai mạc tại Bắc Kinh vào ngày 5/3.

  Ông Tập Cận Bình đã nắm hoàn toàn quân đội?

  Chuyên gia Yacov Berger Viện nghiên cứu Viễn Đông Viện Hàn lâm khoa học Nga lý giải rằng, chống tham nhũng trong quân đội là một quá trình kéo dài, không thể được đo bằng bất kỳ ngày tháng đặc biệt nào, mặc dù “Lưỡng Hội” đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình này.

  Thực tế, Trung Quốc đang thực hiện một cuộc đấu tranh cương quyết, triệt để và không ngừng nhằm thanh lọc bộ máy của tất cả các ngành chính quyền, bao gồm cả quân đội và có thể mục tiêu hàng đầu là thanh lọc hàng ngũ lãnh đạo chóp bu của quân đội.

  Các quan chức quân sự Trung Quốc, đặc biệt ở cấp cao, đã bị tước mất hàng loạt đặc quyền thành văn và bất thành văn quan trọng. Tuy nhiên, cho đến nay quân đội Trung Quốc vẫn được coi là một “quốc gia bên trong quốc gia.” Liệu điều này có nghĩa ông Tập Cận Bình chưa thể lay chuyển khối đá này?

  Ông Yacov Berger cho rằng, ở mức độ nào đó, quả là tồn tại hiện tượng “quốc gia bên trong quốc gia”, nhưng ở Trung Quốc ông Tập Cận Bình đã giành quyền lực và tất cả vị trí cần thiết để “thực hiện công lý”. Tất nhiên, sự kháng cự là vô cùng mạnh, chưa thể nói ông Tập đã nắm chắc 100 phần trăm phần thắng.

  Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Trung Quốc không ngừng hành động, trường hợp 14 tướng lĩnh là một bằng chứng. Ông đã thể hiện mình là nhân vật lớn, có lẽ có thể sánh với Mao Trạch Đông hay Đặng Tiểu Bình. Ông thấy rõ các mục tiêu và không ngần ngại thực hiện chúng, đặc biệt là trong quân đội.

  Không nghi ngờ gì nữa, việc loại trừ vụ 14 tướng lĩnh là dấu hiệu mở rộng phong trào chống tham nhũng trong quân đội. Những mối nghi ngờ lớn đang phủ bóng xuống hai quân khu Chiết Giang và Thẩm Dương, cũng như ông Quách Bá Hùng – một trong những lãnh đạo cựu trào của Quân ủy Trung ương.

  Song song với quá trình thanh lọc, ông Tập cũng củng cố địa vị bằng cách phong quân hàm, nâng chức vụ cho hàng loạt tướng lĩnh.

  Tháng 7 năm ngoái, ông Tập đã ký quyết định phong hàm cho 4 thượng tướng, 8 trung tướng và 18 Thiếu tướng. Hầu hết các tướng này đều nắm vị trí trọng yếu trong quân đội Trung Quốc hiện nay, bao gồm cả chỉ huy các đại quân khu, các hạm đội hải quân.

  Giới chuyên gia phân tích quân sự cho rằng, việc hạ bệ hàng loạt quan chức cao cấp chính quyền và kỷ luật nhiều tướng lĩnh quân đội, cùng với việc phong tướng ồ ạt lần này là động thái cho thấy ông Tập đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ “thay máu” cho quân đội, nhằm củng cố vững chắc quyền lực của mình.

  Trước đó, liên tiếp trong 2 tháng 3 và 4 năm 2014, 53 tướng lĩnh cao cấp của PLA đã bày tỏ sự trung thành với ông Tập bằng hàng loạt bài xã luận trên các các phương tiện truyền thông chính thức của Đảng và Quân đội nước này như Nhân dân nhật báo, báo Quân Giải Phóng…

  Tất cả tướng lĩnh của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã tuyên bố “sẽ học tập chăm chỉ và thực hiện Tư tưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình về quốc phòng và chiến lược quân sự”, sau khi tham dự 3 khóa học, mỗi khóa 6 ngày về “Tư tưởng quân sự Tập Cận Bình” tại Học viện Quốc phòng.

  Hồi giữa năm 2014, Quân ủy trung ương Trung Quốc đã chỉ thị cho tất cả các đơn vị trong quân đội treo hình 5 lãnh đạo hàng đầu từ Mao Trạch Đông đến Tập Cận Bình trong các phòng họp của đơn vị, đồng thời treo các khẩu hiệu quan trọng, thể hiện những Tư tưởng chỉ đạo chủ yếu của các vị lãnh đạo quốc gia qua từng thời kỳ.

  Điều này cho thấy, ông Tập đã quyết tâm xây dựng hình ảnh một lãnh tụ, có sức mạnh chi phối quân đội, tương tự như những gì các bậc tiền bối danh vọng nhất của Trung Quốc như Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình… đã làm trước đây và nhiều khả năng là ông sẽ hoàn toàn nắm được quân đội trong tay.

  Thiên Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nốt Ruồi Ở Cổ Nữ
 • Tướng Mắt Mí Lót Có Ý Nghĩa Gì Với Vận Mệnh Gia Chủ
 • Jhin, Nghệ Sĩ Tử Thần
 • Jhin Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jhin Meta Mạnh Nhất
 • Guide Jinx Mùa 10: Cách Chơi Tướng Jinx Mùa 11, Guide Jinx Tốc Chiến
 • Ông Tập Cận Bình Cải Tổ Quân Đội, Thăng Chức Gần 200 Tướng Lĩnh

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Xem Tướng Tay Biết Ngay Vận Mệnh Tương Lai Chuẩn
 • 3 Cách Làm Tương Ớt Ngon Chuẩn Bị
 • Cách Làm 4 Loại Tương Ớt Tươi Ngon Tại Nhà Chỉ Với 7 Phút
 • Xem Nốt Ruồi Ở Mũi Đàn Ông Giàu Nứt Đố Đổ Vách
 • Xem Tướng Phụ Nữ Thành Đạt Có Sự Nghiệp Thành Công
 • Sự kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăng chức cho 170 tướng tá quân đội diễn ra sau khi một thông tư được ban hành hôm 8/12 hướng dẫn thủ tục rõ ràng hơn trong việc bổ nhiệm, thăng chức từ thiếu tướng trở lên đối với mọi binh chủng.

  Đây là đợt thăng cấp cho tướng lĩnh lớn nhất từ trước đến nay trong thời ông Tập Cận Bình nắm quyền cao nhất ở Trung Quốc. Chủ tịch Tập cũng đồng thời là Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Ngay từ khi lên nắm quyền, ông Tập đã nói một trong các ưu tiên là cải tổ quân đội Trung Quốc.

  Vấn đề tồn tại bấy lâu này trong quân đội Trung Quốc là thiếu sự liên kết, tương quan giữa chức vụ và cấp bậc. Ví dụ, một tư lệnh quân đoàn với cập bậc thiếu tá sẽ có quyền chỉ huy đối với chỉ huy một tiểu đoàn là thiếu tướng, tình huống không thể đối với hầu hết quân đội trên thế giới.

  Khi hệ thống kép này tạo ra các lỗ hổng và là mầm mống tham nhũng, các nỗ lực trước đó nhằm cải cách đều thất bại bởi có những ý kiến phản đối từ một số lãnh đạo đảng, mong muốn được giữ nguyên trạng.

  Các nhà quan sát quân sự nói việc cải cách đã được Chủ tịch Tập Cận Bình cân nhắc từ lâu. Một nguồn tin nội bộ nói với SCMP rằng trước đây các quan chức quân đội với vị trí quản lý nhà nước dễ thăng tiến hơn vì “gần gũi lãnh đạo cấp cao nhiều hơn”, điều này gây ra ganh tỵ “từ các sỹ quan mà nhiệm vụ khiến họ luôn phải đối mặt với nguy hiểm tính mạng”.

  “Sẽ mất nhiều năm để chỉ huy một đơn vị chiến đấu được thăng chức bởi quân đội Trung Quốc đã không tham gia cuộc chiến quan trọng nào trong vài thập kỷ qua”, ông nói.

  Điều đó đã làm sinh ra chuyện các sỹ quan cấp cao nhưng thiếu kinh nghiệm và quan trọng hơn là không nhận được sự tôn trọng của binh lính thuộc quyền, ông Tăng nói.

  “Các quy định về cải cách quân đội mới ban hành rất quan trọng đối với quân đội Trung Quốc bởi vì không thể thuyết phục được bình lính tuân thủ mệnh lệnh của người chỉ huy không hiểu gì về tác chiến hiện đại”, ông Tăng nói về một trong những quyết định mới nhất của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

  Anh Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Nốt Ruồi Trên Cổ Phụ Nữ Mang Đến Sự Giàu Sang Phú Quý
 • 15 Điềm Báo Sắp Chết & Tướng Người Sắp Chết Không “lệch’ Được
 • Xem Tướng Mặt Dài Đoán Vận Mệnh, Tính Cách Chuẩn Xác
 • Mắt Mí Lót Là Như Thế Nào? Cách Làm Mắt Mí Lót Thành 2 Mí Siêu Đơn Giản!!
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tướng Mắt Phụ Nữ Trong Nhân Tướng Học
 • Triều Đại Đỏ Tới Ngày Tận, Tập Cận Bình ‘được Ăn Cả Ngã Về Không’, Vợ Và Con Gái Bất Mãn Rời Đi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Trán Đàn Ông Phụ Nữ Đoán Tính Cách Và Vận Mệnh
 • Nghiên Cứu Tướng Mệnh Qua Xem Tướng Tóc Phụ Nữ
 • Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Tóc Mai Ở Phụ Nữ
 • Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Tóc Đàn Ông Phụ Nữ
 • Xem Tướng Trán Phụ Nữ, Dự Đoán Cuộc Đời Số Mệnh, Tính Cách
 • Luật An ninh Quốc gia Hong Kong đã được biểu quyết thông qua vào ngày 28/5, ngày bế mạc của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc. Luật mới này sẽ chính thức chấm dứt ‘một quốc gia, hai chế độ’ của Hong Kong, khiến cho cộng đồng quốc tế kịch liệt lên án, người dân Hồng Kông diễu hành phản đối và hô khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng”. Đồng thời, những người trong nội bộ ĐCSTQ đã tiết lộ thông tin vợ ông Tập Cận Bình là bà Bành Lệ Viện cùng con gái Tập Minh Trạch đã rời bỏ ông vì họ không hài lòng với ông Tập và ĐCSTQ đã hủy hoại tự do của Hong Kong. Người đưa tin nói rằng gia đình của ông Tập cũng bị hủy hoại, và ngày kết thúc của ĐCSTQ không còn xa nữa.

  Bắc Kinh thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia Hong Kong, hơn 10.000 người biểu tình phản đối hô lớn “Trời diệt Trung Cộng”

  Vào ngày 22/5, Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc của ĐCSTQ đã đề xuất Luật An ninh Quốc gia Hong Kong với nội dung bao gồm “lật đổ chính quyền nhà nước”, “ly khai đất nước”, “hoạt động khủng bố” và “can thiệp của thế lực bên ngoài”, v.v. Luật này bỏ qua trình tự xem xét của Hội đồng Lập pháp Hong Kong, được đưa trực tiếp vào Phụ lục III của Luật cơ bản Hong Kong, đồng thời, cho phép Cơ quan An ninh Quốc gia của ĐCSTQ trực tiếp vào Hong Kong để thực thi pháp luật trong tương lai.

  Luật An ninh Quốc gia Hong Kong sẽ đưa các tội danh và các cơ quan thực thi đàn áp nhân quyền của Đại lục vào Hong Kong. Điều này được xem là mối nguy hiểm cho độc lập tư pháp và tương lai dân chủ của Hong Kong, và đồng nghĩa với tuyên bố “một quốc gia, hai chế độ” đã chết. Kể từ khi Luật An ninh Quốc gia Hong Kong được công bố, nó đã dấy lên một làn sóng phản đối mới tại Hong Kong.

  Vào chiều ngày 24/5, hơn 10.000 người Hong Kong đã diễu hành tại Vịnh Causeway, họ giương cao biểu ngữ “Trời diệt Trung Cộng”, hô to các khẩu hiệu như “Quang phục Hương Cảng, Cách mạng Thời đại” và “Độc lập của Hong Kong, Lối thoát duy nhất”… Lượng lớn cảnh sát xua đuổi, giải tán người dân, và bắn nhiều đạn hơi cay để trấn áp đám đông người biểu tình. Xe phun nước và xe bọc thép cũng được phái đến. Vào ngày hôm đó, hơn 180 người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ.

  Vào tối ngày 25/5, tại Trung tâm tài chính quốc tế (IFC), người dân Hong Kong đã phát động hoạt động tập thể chống lại Luật an ninh quốc gia, khởi động cho các hoạt động bao vây trụ sở chính phủ vào ngày 27/5. Đồng thời, những tiếng hô “Đả đảo ĐCSTQ”, “Tiêu diệt ĐCSTQ” và “Trời diệt Trung Cộng” tiếp tục vang lên tại đại sảnh IFC.

  Vào ngày 26/5, Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã tiếp tục phiên đọc thứ hai của “Dự luật Quốc ca” và dự định cưỡng chế thực hiện Luật Quốc ca của ĐCSTQ tại Hong Kong. Điều này càng gây ra sự phẫn nộ lớn hơn trong người dân Hong Kong, khởi xướng một loạt các cuộc biểu tình.

  Vào sáng sớm ngày 27/5, 3.000 cảnh sát đã dựng rào nước, lưới sắt và vòi rồng trong khu vực Hội đồng Lập pháp, một số cảnh sát đứng bên trong đợi lệnh. Tính đến 5h30 chiều, cảnh sát đã bắt giữ hơn 300 người.

  Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông Deutsche Welle , ông Hoàng Chi Phong ( Joshua Wong) , Tổng thư ký của Đảng dân chủ Demosistō cho biết: “Chúng tôi biết rằng Hong Kong đã chết từ lâu và ‘một quốc gia, hai chế độ’ chỉ tồn tại trên danh nghĩa. Nhưng chạy trốn không thể giải quyết vấn đề. Trải qua những thử thách trong năm ngoái, đấu tranh phản kháng đã trở thành gen di truyền DNA của người dân Hong Kong. Chỉ còn một ngày ĐCSTQ vẫn tồn tại, người dân Hong Kong nhất định sẽ chiến đấu với nó. Đây là một cuộc chiến vô tận”.

  Xu hướng bất mãn với Bắc Kinh lan rộng khắp thế giới

  Việc ĐCSTQ thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia Hong Kong đã bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ, chỉ trích động thái của ĐCSTQ nhằm công khai xé bỏ cam kết đối với “một quốc gia, hai chế độ”.

  Ngay sau khi chính quyền Bắc Kinh quyết định soạn thảo Luật An ninh Quốc gia tại Hong Kong vào ngày 28/5, Hoa Kỳ, Úc, Canada và Vương quốc Anh đã ban hành một tuyên bố chung lên án việc Bắc Kinh cưỡng chế thi hành Luật An ninh Quốc gia, làm xói mòn nghiêm trọng mức độ tự chủ cao của Hồng Kông được bảo đảm bởi Tuyên bố chung Trung – Anh.

  Chiều 29/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu rằng chính quyền Bắc Kinh về cơ bản đã tước đoạt quyền tự trị của Hong Kong, vì thế Hoa Kỳ sẽ hủy bỏ đãi ngộ đặc biệt đối với Hong Kong.

  Sau khi Bắc Kinh công bố Luật An ninh Quốc gia Hong Kong, trong một tuyên bố vào ngày 27/5, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã lên án rằng “Luật An ninh Quốc gia” này là một “quyết định thảm hại” và cũng là “động thái mới nhất trong hàng loạt các hành động của ĐCSTQ nhằm phá hoại tự do và tự trị của Hong Kong”.

  Ông Đường Bách Kiều nói rằng vấn đề này là có thật. Thư ký của một bộ trưởng cao cấp mà ông biết đã viết thư và nói với ông rằng bà Bành Lệ Viện và con gái Tập Minh Trạch đã chính thức ly thân ông Tập từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái, đồng thời từ chối tham gia bất kỳ dịp trang trọng nào xuất hiện cùng ông Tập. Mẹ của ông Tập Cận Bình cũng đồng tình với cách làm của Bành Lệ Viện. Ủy ban Trung ương ĐCSTQ đã nhiều lần tìm bà Bành để làm việc, nhưng không thành công.

  Một cựu quan chức ĐCSTQ quen thuộc với lãnh đạo cấp cao của Bắc Kinh và sống ở Hong Kong đã tiết lộ với truyền thông nước ngoài rằng, Luật An ninh Hong Kong đã được lên kế hoạch thực hiện vào tháng 2 ngay sau khi ký thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn đầu được ký kết. Nhưng sự bùng phát bất ngờ của dịch bệnh đã phá hỏng kế hoạch. Vào tháng 11, 12, có thể bà Bành Lệ Viện và con gái đã biết rằng ĐCSTQ sẽ thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia Hong Kong, để Hong Kong không còn thi hành ‘một quốc gia, hai chế độ’; và bà đã đưa ra quyết định ly thân.

  Bởi vì tình hình chính trị của ĐCSTQ vốn đầy mờ ám, nên các vấn đề gia đình của các cấp cao thậm chí là ‘bí mật của bí mật’. Hiện không có kênh chính thức nào xác nhận tin tức bà Bành Lệ Viện và con gái đã “rời ông Tập mà đi”.

  Phóng viên của Vision Times đã điều tra các bài viết về hoạt động của bà Bành trên tờ Nhật báo Nhân dân của ĐCSTQ và thấy rằng, hoạt động trong năm nay của bà chỉ có cuộc gặp với hiệu trưởng Trường Juilliard (một nhạc viện biểu diễn nghệ thuật tư nhân tại thành phố New York) từ ngày 8 đến 9/1; ngày 3 và 4/3 lần lượt trả lời các sinh viên của Trường nữ sinh ở Sri Lanka, Đức.

  Lần cuối cùng bà Bành xuất hiện cùng ông Tập là nửa năm trước khi đến Macau để tham gia lễ kỷ niệm 20 năm trao trả, từ ngày 18 đến 20/12/2019.

  Và nếu tin tức về “biến cố trong gia đình” của ông Tập là sự thật, thì đây là dịp cuối cùng bà Bành tham dự các sự kiện chính thức với ông.

  Theo báo cáo phương tiện truyền thông của ĐCSTQ, vào chiều ngày 19/1, khi ông Tập Cận Bình đến thị trấn cổ Hòa Thuận ở thành phố Đằng Xung, tỉnh Vân Nam để khảo sát, có du khách đã hỏi ông: “Bà Bành có đến cùng không?”. Ông Tập Cận Bình trả lời: “Cô ấy không đến, cô ấy bận ở nhà sau Tết”.

  Trời giận dân oán? Xuất hiện dị tượng khi Đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị ‘mặc niệm’ các nạn nhân đại dịch

  ĐCSTQ che giấu dịch bệnh và khiến virus lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới. Hiện tại, hơn 5 triệu người đã bị nhiễm bệnh, hơn 300.000 người tử vong. Vào chiều ngày 21/5, cuộc họp Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã được tổ chức tại Bắc Kinh. Khi các đại biểu mặc niệm cho các nạn nhân của dịch bệnh, bầu trời ở Bắc Kinh đột nhiên trở nên tối sầm , sau đó là sấm chớp và mưa lớn. Cư dân mạng than thở rằng việc khai mạc hội nghị ở Bắc Kinh không thấy mặt trời, trời giận dân oán.

  Dịch bệnh viêm phổi tiếp tục báo động ‘đèn đỏ’ ở Trung Quốc. Tại tỉnh Hắc Long Giang, tỉnh Cát Lâm, Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Đông và những nơi khác, liên tiếp có những trường hợp nhiễm virus. Trong số đó, thành phố Thư Lan và thành phố Cát Lâm là hai nơi nghiêm trọng nhất ở Đông Bắc Trung Quốc, và đã ở trong tình trạng phong tỏa.

  Làn sóng quốc tế yêu cầu truy cứu trách nhiệm và đòi ĐCSTQ bồi thường ngày càng dâng cao. Gần đây, tại Hội nghị Y tế Thế giới (WHA), đề xuất điều tra độc lập về WHO và nguồn gốc của virus do Liên minh Châu Âu soạn thảo, Úc khởi xướng và sửa đổi, đã nhận được hỗ trợ từ 122 quốc gia, bao gồm Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Nga và tất cả các quốc gia thành viên của EU tham gia WHO. Thậm chí 50 quốc gia châu Phi từng là “kho thóc” của ĐCSTQ, cũng đã gia nhập hàng ngũ yêu cầu điều tra. Sự lên án của thế giới đối với ĐCSTQ đã vượt qua lĩnh vực y tế cộng đồng, và liên đới đến tất cả các mặt chính trị, ngoại giao, kinh tế và văn hóa.

  Tình hình Trung Quốc bước vào thời kỳ nhạy cảm, thế hệ ‘hồng nhị đại’ phủ nhận chế độ chuyên chế ‘đỏ’

  Gần đây, tại Trung Quốc, bao gồm nội bộ Đảng và Thế hệ ‘hồng nhị đại’, giới trí thức và giới kinh doanh, cũng như người dân thường, một làn sóng ‘phản Tập diệt Cộng’ đã được dấy lên trên mạng Internet. Những người này bao gồm ‘hồng nhị đại’ Nhậm Chí Cường (Ren Zhiqiang), Trần Bình (Chen Ping), Đặng Phác Phương (Deng Pufang); Trương Tuyết Trung (Zhang Xuezhong) – cựu phó giáo sư của Đại học Khoa học và Chính trị Hoa Đông Trung Quốc; Giáo sư Hứa Chương Nhuận (Xu Zhangrun) – luật sư nổi tiếng của Trung Quốc; và Vương Thụy Cầm (Wang Ruiqin) – cựu Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị tại tỉnh Thanh Hải, đã bày tỏ yêu cầu ông Tập từ chức hoặc giải thể chính phủ độc tài.

  Trong đó, điển hình là ‘hồng nhị đại’ Nhậm Chí Cường, đã xuất bản một bài báo vào đầu tháng 3 năm nay chỉ trích ĐCSTQ vì che giấu dịch bệnh và trực tiếp chỉ trích Tập Cận Bình là ‘một tên hề bị lột sạch quần áo mà vẫn muốn làm hoàng đế’. Tháng 4, Nhậm Chí Cường bị chính phủ thông báo điều tra.

  Đầu tháng 5, Trương Tuyết Trung, cựu phó giáo sư của Đại học Khoa học và Chính trị Hoa Đông Trung Quốc, đã gửi thư ngỏ tới các đại biểu của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, yêu cầu chính quyền khởi xướng hiến pháp quốc dân càng sớm càng tốt, thả tù nhân chính trị, gỡ bỏ hạn chế Đảng cấm, báo cấm. Sau đó, ông đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt đi.

  Vào đầu tháng 2, Giáo sư Hứa Chương Nhuận, một luật sư nổi tiếng của Trung Quốc, đã công khai bài viết “Người dân tức giận không còn sợ hãi nữa”. Vào ngày 21/5, ông lại có một bài viết dài khác “Con thuyền Trung Quốc cô đơn trên đại dương văn minh thế giới”, trong đó chỉ trích chính quyền nhà nước toàn trị của ĐCSTQ hoang đường và hủ bại.

  Cuối cùng ông đã viết: “Đủ rồi, chính trị triều đại đỏ khát máu này, hệ thống nhà nước đảng vô độ; đủ rồi, bảy mươi năm xác chết chất thành núi và máu chảy thành sông, chế độ chuyên chế ‘đỏ’ hiếm có từ xưa đến nay…”. Về cơ bản phủ nhận triều đại đỏ của chính quyền tà ác ĐCSTQ.

  Vào ngày 22/5, một bức thư ngỏ có chữ ký của Vương Thụy Cầm (Wang Ruiqin), cựu Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị tại tỉnh Thanh Hải, gửi đại biểu Lưỡng hội đã được công khai lưu truyền trên mạng Internet. Bà kêu gọi các đại biểu, các ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị cùng yêu cầu Tập Cận Bình từ chức, để đất nước này tiến tới dân chủ.

  Chỉ huy của lữ đoàn phòng không, người nắm giữ số phận các quan chức cấp cao của Trung Nam Hải đã chết một cách bí ẩn

  Mặc dù hầu hết các bài viết đề cập trên về cơ bản đã chạm đến cơ sở thống trị của ĐCSTQ, nhưng những tiếng hô hào này chưa phải mối lo của ông Tập Cận Bình. Vấn đề liệu quân đội cầm súng và cảnh sát vũ trang có đồng lòng với ông không, mới là một trong những lo lắng lớn nhất kể từ khi ông Tập nhậm chức.

  Các cuộc tập trận quân sự trên biển, trên bộ và trên không quy mô lớn do chính quyền Bắc Kinh thúc đẩy cũng được tiến hành từ ngày 14/5 đến ngày 31/7 tại cảng Kinh Đường ở Đường Sơn, Hà Bắc. Vào ngày 14/5, Trung tâm thông tin phong trào dân chủ và nhân quyền Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết đây thực chất là cuộc tập trận phòng không “chuẩn bị chiến tranh Đài Loan” và “bảo vệ Bắc Kinh” lớn nhất trong lịch sử quân sự ĐCSTQ.

  Trung tâm này cũng cho biết, trong số đó, Hoàng Hội Luân (Huang Huilun), chỉ huy Lữ đoàn phòng không 81 thuộc Trung tâm phòng không Trung Nam Hải, là một nhân vật quan trọng thường được báo chí đưa tin vài năm trước, có ảnh hưởng rất lớn đối với an nguy của Trung Nam Hải cũng như đại biểu của Lưỡng hội. Tuy nhiên, ông Hoàng Hội Luân đã chết một cách bí ẩn vào ngày 22/7/2019 .

  Một bài viết độc quyền trước đó của Vision Times cho biết, trong danh sách “binh sĩ đã chết của Quân đội ĐCSTQ năm 2022 là bí mật hàng đầu”, chỉ đề cập rằng: “Hoàng Hội Luân (1973-2019), Tư lệnh Lữ đoàn Phòng không X thuộc Quân đoàn 81 của chiến khu lục quân Trung ương. Nam. Sinh ngày 21/2/1973, Đảng viên ĐCSTQ, quân hàm Đại tá. Ngày 22/7/2019 không may hy sinh”. Nhưng không nêu rõ nguyên nhân tử vong.

  Trung tâm thông tin cho biết cái chết của ông Hoàng là vấn đề bảo mật tuyệt đối cho quân đội vì ông Hoàng kiểm soát vận mệnh của ông Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo Trung Nam Hải.

  Các nhà lãnh đạo cao nhất của ĐCSTQ và các thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị sống ở Trung Nam Hải dưới sự bảo vệ của Cục An ninh Trung ương. Bảo vệ an ninh cho Trung Nam Hải là có vai trò quan trọng trong những biến động chính quyền của ĐCSTQ. Một cựu bảo vệ của Trung Nam Hải với tên trên mạng Internet là “Henry Brother” đã tiết lộ tin tức cho chương trình trực tuyến “Luther”. Vị này cho biết, bây giờ không khí ở Trung Nam Hải rất căng thẳng. Trước đây các lãnh đạo nếu ra ngoài chạy bộ, sẽ có người của cảnh vệ chạy cùng, nhưng hiện giờ rất nguy hiểm, vì thế lãnh đạo cũng ít chạy bộ.

  Thủ đô có lính ngự lâm, khu cảnh vệ dường như xảy ra đại sự

  Chuyên gia Trung Quốc, ông Trần Phá Không (Chen Pokong) cho biết trong một chương trình vào ngày 13/5 rằng Vương Xuân Ninh đột nhiên bị loại khỏi ủy ban thường vụ trước Lưỡng hội, rõ ràng ông Tập Cận Bình đã nghi ngờ ông, và dường như khu cảnh vệ thủ đô xảy ra chuyện lớn. Khu vực cảnh vệ Bắc Kinh do Vương kiểm soát là quân ngự lâm, bảo vệ thủ đô, với hai sư đoàn và một trung đoàn khoảng 30.000 người, có lực lượng quân sự lớn hơn Cục An ninh Trung ương.

  Quân đội và ông Tập không “tâm liền tâm”

  Giang Trạch Dân đã nắm giữ quân quyền trong gần 20 năm. Để kiểm soát sức mạnh quân sự trong một thời gian dài, việc thăng cấp tướng đã trở thành phương tiện để Giang giành được quân đội. Những thân tín của ông ta là Quách Bá Hùng (Guo Boxiong) và Từ Tài Hậu (Xu Caihou) đã mua quan bán chức trong quân đội, đề bạt rất nhiều sĩ quan cao cấp và sư đoàn.

  Con trai của Quách Bá Hùng là Quách Bá Cương từng tuyên bố: “Một nửa trong số các tướng đều được gia đình tôi huấn luyện và đề bạt”. Điều này khiến ông Tập Cận Bình đã cảnh giác.

  Để làm chủ sức mạnh quân sự, Tập Cận Bình nhậm chức trong nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên, đã tiến hành “đả hổ” và chống tham nhũng, bắt Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu và thân tín của hai người này.

  Ông Diêu Thành nói rằng, một khi các sĩ quan quân đội cấp cao không hài lòng với việc bắt giữ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, họ có thể khuyến khích các lão binh bao vây Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương. Các lão binh đều đưa xe đến, thì trong một đêm sẽ có tới 20.000 người vào Bắc Kinh. Ông Diêu chỉ ra rằng Quân đội Trung Quốc và Tập Cận Bình không “tâm liền tâm”.

  Sửa đổi Luật Cảnh sát Vũ trang kéo dài nhiều lần

  Sau khi điều chỉnh, hệ thống lãnh đạo và chỉ huy của cảnh sát vũ trang được đặt dưới sự lãnh đạo tập trung của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ và Quân ủy Trung ương, và không còn nằm dưới sự kiểm soát của Hội đồng Nhà nước. Hậu quả trực tiếp của cải cách này là các đảng ủy địa phương, chính quyền các cấp và các sở an ninh công cộng các cấp không có quyền huy động cảnh sát vũ trang.

  Trước đó, trong thời Giang Trạch Dân phụ trách ủy ban chính trị và pháp lý, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cảnh sát vũ trang theo ý muốn để duy trì sự ổn định và trở thành “trung tâm quyền lực thứ hai”, đã dính vào tin đồn “đảo chính” nhiều lần.

  Trong số đó, vào ngày 6/2/2012, bao gồm cả việc Vương Lập Quân chạy trốn đến lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Bạc Hy Lai đã sử dụng cảnh sát vũ trang để bao vây lãnh sự quán. Trong cuộc đảo chính 19/3 sau đó, Chu Vĩnh Khang cũng sử dụng cảnh sát vũ trang.

  Một câu nói của Tập Cận Bình tiết lộ bức màn đấu tranh nội bộ

  Vào ngày 19/4, Tôn Lực Quân, thứ trưởng bộ công an bị bắt. Vào đêm Tôn bị bắt, Bộ Công an báo cáo rằng Tôn “không biết sợ hãi và hành động tùy tiện”, v.v.

  Ngoài ra, Luật An ninh Quốc gia Hong Kong mà ĐCSTQ thúc đẩy mạnh mẽ sẽ cho phép các cơ quan an ninh quốc gia của ĐCSTQ trực tiếp vào Hong Kong để thực thi pháp luật trong tương lai. Trên thực tế, ĐCSTQ sớm đã làm điều này, giờ chẳng qua là đặt bút viết thành quy định.

  Nhiều kênh truyền thông cho biết, Tôn Lực Quân với tư cách là giám đốc của Văn phòng các vấn đề Hong Kong, Macau và Đài Loan thuộc Bộ Công an Trung Quốc. Trong tòa nhà cảnh sát của Trụ sở Cảnh sát, số 1 đường Arsenal, Wanchai, Hong Kong, có văn phòng của Tôn, điều này cho thấy vị thế của Tôn ngang hàng với Thủ trưởng Lực lượng Cảnh sát Hong Kong.

  Năm 2022, trong phong trào phản đối Dự luật dẫn độ, nhiều vụ khủng bố đã xảy ra, như đạn cao su bắn vào mắt, súng thật bắn vào ngực, hãm hiếp tập thể, bị nhảy lầu, “thi thể trên tàu tốc hành 831″…, cảnh sát đã vu oan và đổ lỗi cho những người biểu tình, tất cả đều là Tôn Lực Quân đứng đằng sau hậu trường.

  Lịch sử vẫn tiếp tục, người dân Hong Kong vẫn đang chiến đấu, bệnh dịch vẫn lan rộng và cuộc đấu đá trong nội bộ ĐCSTQ vẫn đang kéo dài. Người đưa tin tiết lộ về các vấn đề gia đình của Tập Cận Bình cuối cùng đã nói rằng: gia đình Tập Cận Bình cũng đều như vậy, và ngày tàn của ĐCSTQ không còn xa nữa.

  Minh Thanh

  Theo secretchina

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chân Dung Tập Cận Bình (P1)
 • Vận Mệnh Tập Cận Bình Theo Tướng Pháp Ngô Hùng Diễn
 • Nhìn Tướng Đứa Trẻ Để Đoán Biết Cuộc Sống Và Số Phận Sau Này
 • Luận Giải, Xem Tướng Tai Đàn Ông Phú Quý Giàu Sang
 • Tướng Số Nốt Ruồi Trên Mặt Nam Và Nữ
 • Xem Tướng Nữ Giới Toàn Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Tướng Mặt Phụ Nữ An Nhàn: Cả Cuộc Đời Chỉ Việc Ngồi Rung Đùi Mà Hưởng, Chồng Con Đuề Huề Viên Mãn
 • Tướng Người Phụ Nữ An Nhàn, Một Đời Sung Túc, Chỉ Ngồi Không Vận May Cũng Tới
 • Xem Tướng Phụ Nữ Qua Cử Chỉ Bàn Tay
 • Phụ Nữ Béo Chỗ Nào Thì Tài Lộc Chỗ Đó. Nhìn Xem Thử Bạn Bụ Bẫm Ở Đâu?
 • Phụ Nữ Béo Chỗ Nào Thì Tài Lộc Chỗ Đó, Bạn Bụ Bẫm Ở Đâu?
 • Bài sưu tầm: TANG ĐỐ MỘC – NHÂM TÝ QUÝ SỬU

  Bài sưu tầm: ĐỒNG BỘ ĐOẠN QUYẾT LUẬN MỆNH PHÁP

  Bài viết Luận giải các cung trong lá số Tử vi – Tử vi đại toàn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Trong tử vi vòng trường sinh có ý nghĩa gì trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một trích đoạn cuốn sách Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái của tác giả Nguyễn Anh Vũ. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài sưu tầm: TÙNG BÁCH MỘC – CANH DẦN TÂN MÃO

  Bài viết Luận giải các sao phụ tinh – Tử vi đại toàn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Căn cứ vài yếu điểm nào để quyết định giờ sinh trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết tìm hiểu về việc kết hôn khi bao nhiêu tuổi là kết hôn muộn. Mời các bạn cùng đọc.

  Bài sưu tầm: ĐẠI LÂM MỘC – MẬU THÌN KỶ TỴ

  Bài viết ẢNH HƯỞNG CỦA TỨ HÓA ĐỐI VỚI VẬN THẾ chép từ cuốn Tử vi mệnh vận phân tích của tác giả Từ Tăng Sinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết Luận giải các sao chính tinh – Tử vi đại toàn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Tác dụng của nhị hợp, tam hợp và xung chiếu trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết sưu tầm về hai sao Hỏa Tinh và Linh Tinh. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

  Bài sưu tầm: DƯƠNG LIỄU MỘC – NHÂM NGỌ QUÝ MÙI

  Bài viết về Tuần Triệt có lợi ích gì cho mệnh có chính diệu trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết sưu tầm về hai sao Thiên Khôi và Thiên Việt. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

  Bài sưu tầm: THẠCH LỰU MỘC – CANH THÂN TÂN DẬU

  Bài viết Số tham hợp trong Tử vi. Mời các bạn đọc tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Dẫn Cách Xem Tướng Phụ Nữ Chết Yểu
 • Cách Để Xem Tướng Mắt Phụ Nữ Đoán Kẻ Tốt Xấu Chỉ Trong 60 Giây Hoặc Ít Hơn
 • Tư Vấn Cách Xem Tướng Tay Của Người Xưa
 • Xem Bói, Xem Tướng Hình Thần Của Người Xưa
 • Mẹo Coi Xem Tướng Người Phụ Nữ Vượng Phu Ích Tử
 • Xem Tướng Mạo Người Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Tướng Chó Quý Và Tướng Chó Phản Chủ Không Nên Nuôi
 • Xem Tướng Con Gái (Phụ Nữ) Cằm Chẻ Có Gì Nổi Bật
 • Xem Tướng Dáng Đi Nhận Biết Tính Cách Và Vận Mệnh
 • Tướng Mặt Donald Trump Nói Lên Điều Gì?
 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump: Tướng Người Lãnh Đạo Quyền Lực
 • Bạn muốn biết tướng con trai như thế nào là tốt, như thế nào là xấu ?. Những đặc điểm trên cơ thể đàn ông có thể nói lên tính cách và vận mệnh của mình như thế nào? Và bạn là 1 người con trai vậy liệu cách xem tướng tá có khác với con gái không? Cùng chúng tôi xem tướng con trai hay để có câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi trên nhé!

  Nội dung

  • 1 Xem tướng con trai không tốt

   • 1.1 Con trai đầu to, tóc nhiều, mặt nhọn, trán lép
   • 1.2 Thanh niên có khuôn mặt đầy thịt, da đen, miệng hẹp, trán vô
   • 1.3 Thanh niên dáng lùn, đầu to, mũi cao, ngắn
   • 1.4 Thanh niên mặt như bôi phấn, 2 mắt thâm quầng
   • 1.5 Con trai giọng như con gái, mũi thon, miệng nhỏ, môi dày
   • 1.6 Thanh niên có khuôn mặt tròn, đầu nhỏ, tóc xoắn
   • 1.7 Thanh niên có sơn căn khô hãm, 2 mắt không đều
   • 1.8 Thanh niên thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, 2 mắt sắc
   • 1.9 Con trai mắt lồi, mặt dài, 2 lỗ mũi rộng
  • 2 Xem tướng con trai có số mệnh tốt

   • 2.1 Con trai có vóc dáng diện mạo sang trọng quyền quý
   • 2.2 Con trai có khuôn mặt vuông, ngay thẳng, mắt sáng, mũi cao, miệng rộng
   • 2.3 Thanh niên có khuôn mặt trắng màu mỡ, đen sậm ửng hồng, vàng như thịt nướng
   • 2.4 Con trai khuôn mặt trái xoan, da bánh mật sáng hoặc trong
   • 2.5 Thanh niên có khuôn mặt đều đặn, da dày
   • 2.6 Trai có hình thể cao ráo, mặt dài, tròn
   • 2.7 Thanh niên thể xác mảnh dẻ, mặt gầy
   • 2.8 Thanh niên mặt xương, màu đen xám
  • 3 Tướng con trai thích bạo lực

  Con trai đầu to, tóc nhiều, mặt nhọn, trán lép

  Người con trai lớn lên mà có đầu to, tóc nhiều mặt lại nhọn như mặt chuột, trán lép mà có vằn và lông chân mày mọc nghịch, trong thịt có ẩn nốt ruồi đen, suôn mũi thẳng mà đầu mũi quặp như mũi kéo, là tướng người hèn, có số phá gia và coi thường sự thủy chung trong tình chồng vợ.

  Thanh niên có khuôn mặt đầy thịt, da đen, miệng hẹp, trán vô

  Phàm trai vị thành niên mà có khuôn mặt đầy thịt, màu da men mét và miệng thì hẹp trán lại vô ắt khi lấy vợ sẽ hà khắc, hóa nên cuộc tình sẽ không bền bỉ mà đời sống cũng chật vật, sanh con trai gái đều không nhờ cậy được, duyên nợ phải hai ba lần đổi thay đến lần cuối mới tạm ổn.

  Thanh niên dáng lùn, đầu to, mũi cao, ngắn

  Thanh niên trưởng thành có dáng vóc lùn thấp, lại đầu to thân nhỏ, sườn mũi cao và ngắn là chủ về sự góa bụa sớm, nếu phải lập gia đình trước hai mươi ba tuổi, ria mép mọc đều đặn cằm lại lang bốc, môi mỏng và răng thưa thớt là tướng bần tiện có số cố độc hiếm con.

  Thanh niên mặt như bôi phấn, 2 mắt thâm quầng

  Trai lớn lên có sắc mặt như bôi phấn, hai mắt thì thâm quầng với tròng đen ít hơn tròng trắng, gò má bạnh và mũi lạt tẹt, hai lỗ hếch lên là chủ về điểm sát vợ, bề duyên nợ bẽ bàng bi đá ắt phải chờ qua ngoài tam thập mới hy vọng an bài, nhưng tướng lại khắc khổ cả đời chịu cơ cực.

  Con trai giọng như con gái, mũi thon, miệng nhỏ, môi dày

  Con trai mà có giọng nói như con gái, mũi thon miệng nhỏ môi dày lại có đôi chân mày vòng nguyệt, mắt long lanh ươn ướt là chủ về tướng đa tình vượng thê, trưởng thành lấy vợ thuộc làng giang hồ tứ chiến, gia đạo xáo trộn tâm lý bất đồng, đưa đến ly hôn, bề con cái ngỗ nghịch hư hỏng.

  Thanh niên có khuôn mặt tròn, đầu nhỏ, tóc xoắn

  Thanh niên nào lớn lên có khuôn mặt tròn, đầu nhỏ tóc xoắn mắt lương tâm tánh ương ngạch và lòng dạ gian ác, ắt là điểm ứng chỗ kia có lông cứng xoắn dài đen mượt về tướng người dâm loạn, dám lấy vợ bạn và âm mưu phá hoại gia cảnh trong vòng thân thuộc, số khắc bạc thê tử.

  Thanh niên có sơn căn khô hãm, 2 mắt không đều

  Người con trai nào trưởng thành mà có sơn căn khô hãm, hai mắt không đều (phía trái lé hay nhỏ hơn) tròng đen pha sắc vàng tròng trắng nổi chỉ đỏ, ở dưới vằn hình lưới, hình thập là chủ về sự côi góa mà vợ ắt phải chết vì nghiệp tự ý hủy diệt sanh mạng, số đàn ông này nhiều hệ lụy.

  Thanh niên thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, 2 mắt sắc

  Thanh niên nào lớn lên mang thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, hai con mắt sắc như dao lại hay trừng liếc, có tật nhìn xéo ngó xiên và đầu cổ thì lắc lư, tướng đi như rắn là điểm ứng lấy vợ không nghiêm, sanh lòng gian tà tư thông tình ái với kẻ đàn ông xa lạ, số này ân hận đau khổ thầm kín cả đời.

  Con trai mắt lồi, mặt dài, 2 lỗ mũi rộng

  Con trai mà mày rậm mắt lại rồi, mặt dài mũi có hai lỗ rộng và cửa miệng quá hẹp, trán hãm mà thấp, tóc và râu nhiều, đi nghiêng và lưng thì khòm, ắt số lấy vợ trong giới buôn hương bán phấn, với hình tướng diện mạo chủ về sự đa thê lại có số khắc bạc nên trung niên hậu vận cam phận độc hành.

  Con trai có vóc dáng diện mạo sang trọng quyền quý

  Phần phụ thêm sau đây, coi về tướng người đàn ông, con trai có vóc dáng và diệm mạo sang trọng quyền quý, số lấy vợ đẹp và được hưởng thụ đời sống phong lưu, vừa thỏa mãn tinh thần vật chất và cũng vừa may mắn bởi những ước vọng tình yêu đưa đến bất ngờ.

  Con trai có khuôn mặt vuông, ngay thẳng, mắt sáng, mũi cao, miệng rộng

  Phàm người con trai thành nhơn mà có khuôn mặt vuông, ngay thẳng với mắt sáng, mũi cao và miệng vừa rộng màu da lại mang sắc hồng ửng là chủ về hóa khí và thần tịnh, có số phú quý nên thấn ắt được cân đối tứ chi, chỗ kín như âm nang và quy đầu nhỏ chắc là tướng thọ và cá vợ thuộc hàng đài các, sanh con thông minh hiếu thảo ít ai bì.

  Thanh niên có khuôn mặt trắng màu mỡ, đen sậm ửng hồng, vàng như thịt nướng

  Thanh niên nào lớn lên có khuôn mặt mang màu sắc nếu phải trắng thì trắng như màu mỡ, nếu đen thì phải đen sậm và hồng ửng, và nếu vàng thì phải vàng như thịt nướng, đó là tất cả chủ về sự đại cám ắt trong châu thân ở chỗ kín như lỗ rún mọc lông, và quy đầu cứng là tướng người phong lưu cốt cách, số lấy vợ đẹp nết na con nhà lành.

  Con trai khuôn mặt trái xoan, da bánh mật sáng hoặc trong

  Người con trai nào lớn lên mà được khuôn mặt trái xoan thanh tú và da bánh mật hoặc sáng mà trong (không trắng) là chủ tướng quyền cao tước trọng, châu thân nơi chỗ kín như lỗ rún sâu và âm nang đen, chỗ quy đầu thon bằng ắt là có số thực lộc chi thê, bề duyên nợ trọn đời ấm cúng sanh con ngoan và vẹn toàn.

  Thanh niên có khuôn mặt đều đặn, da dày

  Thanh niên nào trưởng thành mà có khuôn mặt đều đặn, da thì dày mày sắc lại đậm là chủ về tâm tánh thuần hậu, đối với cha mẹ giữ trọn chữ hiếu, đối vời việc nước việc dân thì hết lòng thi hành mẫn cán, ắt trong châu thân nơi chỗ kín như cốc đạo mọc lông, số giàu lại ở cùng hai vợ.

  Trai có hình thể cao ráo, mặt dài, tròn

  rai vị thành niên mà có hình thể cao ráo khuôn mặt vừa dài vừa tròn với thần sắc nghiêm trang oai dũng, hai mắt thì sáng nhìn ai có thể người đó sợ là chủ bổn mạng lớn, số quan vị uy quyền ắt trong châu thân nơi chỗ kín như mông đít ta và tròn, khi nhỏ da dún, lúc lớn thì no và da phẳng làng là số thọ.

  Thanh niên thể xác mảnh dẻ, mặt gầy

  Thanh niên lớn lên mà thể xác mảnh dẻ, nhưng khuôn mặt lại gầy và màu sắc sáng sủa là chủ về mạng trường ắt trong châu thân nơi các chỗ kín như lông mọc thưa và mịn nhuyễn, quy đầu nhỏ lại rắn chắc, số người được vợ duyên dáng thông minh hơn người, đời sống tình cảm thỏa mãn đi đôi với gia đạo thuận thảo êm đẹp.

  Thanh niên mặt xương, màu đen xám

  Người con trai nào lớn lên mà có khuôn mặt xương và mang màu sắc đen xám, nhưng da mình lại trắng hơn và xương thịt cân xứng là chủ thể về tâm tánh rắc rối, khó khăn đối với gia đình cũng như người ngoài xã hội, số vượng thê và lại có bổn mạng vững, cả đời sang trọng nhờ đàn bà nuôi, nhờ trong châu thân nơi chỗ kín như dương vật dài và tròn, quy đầu có nốt son.

  Lông mày rậm tạo thành một đường thẳng

  Những chàng trai sở hữu cặp lông mày kiểu này thường khá cục tính, khi nóng giận thích dùng chân tay “tung chưởng” hơn là “võ miệng”. Nếu là người khôn khéo và dịu dàng, bạn có thể thuần hóa được tính cách “giận quá mất khôn” của cậu ấy.

  Ngoài ra, con trai có lông mày dày, rối và nối liền với nhau thành một đường thẳng thường khá hẹp hòi trong chuyện tình cảm. Vì họ yêu hết mình, dành tình cảm chân thành cho đối phương nên rất dễ ghen tuông và nổi giận vô cớ. Lúc đó, lý trí của họ sẽ biến mất, thay vào đó là những hành động chân tay đầy bạo lực.

  Trong mắt có nhiều mạch máu đỏ hằn lên mỗi khi trừng mắt

  Theo nhân tướng học, những người này có tính khí nóng giận thất thường, dễ nổi cáu, thiếu lý trí và dễ bị kích động. Chỉ cần một vài lời nói châm chọc hay khích bác của ai đó là họ có thể thổi bùng ngọn lửa giận dữ.

  Trên mặt nổi nhiều gân xanh và mạch máu chằng chịt

  Người có khuôn mặt này hơi thô, dễ bị kích động và nổi giận. Họ cũng có xu hướng thích dùng tay chân để xử lý sự việc hơn là dùng miệng để thương thuyết.

  Mắt tứ bạch là loại có tròng đen ít, tròng trắng nhiều bao quanh bốn phía. Dân gian còn gọi là mắt trắng dã. Chàng trai có mắt tứ bạch khá thông minh, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội. Tuy vậy, họ khá nham hiểm và thích dùng bạo lực để xử lý vấn đề.

  Gò má cao, trán cao nhưng không rộng

  Nam nhân sở hữu những điểm này trên khuôn mặt thường có tham vọng lớn về cả sự nghiệp và chuyện tình yêu. Khi không đạt được ước muốn, họ dễ bị kích động và rơi vào trạng thái thích sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Chó Khôn Trong Đàn Thông Qua “xem Tướng Chó”
 • Nhìn Tướng Vai Đoán Biết Ngay Tương Lai Giàu Hay Nghèo, Hạnh Phúc Hay Bất Hạnh
 • Xem Tướng Mũi Đoán Chồng Tương Lai, Hôn Nhân Viên Mãn Hay Không
 • Xem Tướng Phụ Nữ Đoán Chồng Tương Lai
 • Xem Tướng Con Gái Mũi Tẹt Và Những “bật Mí” Thú Vị
 • Xem Tướng Mạo Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhìn Người Qua Tướng Mạo Đọc Xong Ai Cũng Phải Gật Đầu Lia Lịa
 • Xem Bói Tướng Môi Đoán Phúc Dày Nhiều Lộc Hay Phúc Mỏng Bôn Ba
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Mạo Đàn Ông Tốt
 • Cẩn Thận Với Tướng Mạo Đàn Ông Dễ Ngoại Tình Này
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Mạo Đàn Ông Đào Hoa
 • Tướng Mạo Con Người Qua Ca Dao Dân Ca Người xấu duyên lặn vào trong Bao nhiêu người đẹp duyên bong ra ngoài. Từ xa xưa, người Việt luôn luôn nhìn nhận về cơ thể mình như một ý thức, một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Ca dao dân ca là nơi đ

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Tướng Mạo Con Người Qua Ca Dao Dân Ca Người xấu duyên lặn vào trong Bao nhiêu người đẹp duyên bong ra ngoài.

  Từ xa xưa, người Việt luôn luôn nhìn nhận về cơ thể mình như một ý thức, một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Ca dao dân ca là nơi để họ giãi bày những nhận định, suy đoán về tính người qua hình dáng cơ thể sau nhiều thế hệ được đúc kết lại.

  Tất nhiên, cách nhìn nhận ấy sẽ có đúng và có sai. Bởi đã nói là “đúc kết kinh nghiệm” thì không thể nào hoàn hảo được, dù những kinh nghiệm đó xuất phát từ thực tế cuộc sống đi nữa. Dưới góc nhìn của văn hoá dân gian, chúng tôi xin được điểm qua những kinh nghiệm ấy của người bình dân Việt Nam.

  1. Nhìn người qua diện mạo, hình dung. 1.1. Qua “răng” và “tóc”.

  Đầu tiên, điều người bình dân quan tâm nhất là hai bộ phận răng và tóc. Bởi lẽ, theo họ “cái răng, cái tóc là góc con người”!

  So sánh với kinh nghiệm dân gian của những bà nội trợ khi chọn cá, diện mạo con người cũng được nhìn nhận, xét trong nội hàm câu ca, chúng tôi cho rằng đây dành cho người phụ nữ:

  Cá tươi xem lấy đôi mang Người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai

  Tương tự như vậy, có câu:

  Tóc mai dài xuống mang tai Là người khó tánh ít ai vừa lòng

  Một tướng mạo khả ái danh cho khách má hồng:

  Tóc thưa, dài, mướt, trắng da Ở hàng lầu các, dung hòa phu nhân

  Ngược lại, đây là hình ảnh lý tưởng:

  Tóc đen, thưa, rộng mà dài Vuông tròn sắc mặt là trai anh hùng

  Nhìn tướng của cả hai: đàn ông lẫn đàn bà:

  Đàn ông ít tóc: an nhàn Đàn bà ít tóc: dở dang duyên tình

  Tương tự, và ở chiều người lại, ca dao có câu:

  Đàn bà nhiều tóc thì sang Đàn ông nhiều tóc thì mang nặng đầu

  Như vậy, có thể thấy rằng dân gian quan niệm đàn bà nhiều tóc là tốt tướng. Ngược lại, đàn ông ít tóc mới hay, trừ trường hợp:

  Cái sọ trọc như không có tóc Kém công danh lao lực về sau

  Hàm răng cũng là nơi để người bình dân đánh giá chân dung con người. Những lời dành cho phái mạnh:

  Trai mà có cặp răng nanh Gan dạ, chịu đựng, khôn lanh đủ điều

  Dành cho thiếu phụ:

  Răng cao, miệng nhỏ: điêu ngoa Răng thấp môi kín: thương cha nhớ chồng

  Một câu khác cũng gần tương tự, nhưng có kết hợp với những yếu tố “da trắng” và “mặt sẫm”:

  Răng thưa, da trắng: gái hay Răng thưa, mặt sẫm: đổi thay chuyện tình 1.2. Mặt, trán, má, mày…

  Trông mặt mà bắt hình dong, từ quan niệm ấy, nên trong kho tàng ca dao Việt Nam không ít lần người bình dân bày tỏ cách nhận diện con người qua mặt, mày:

  Mặt dài tuy nhỏ: vui chơi Tai to mặt ngắn: chịu lời đắng cay

  Ở trán, một bộ phận nằm trên khuôn mặt cũng là nơi thể hiện tính cách, đối với phái nam, dân gian nhận xét:

  – Đàn ông gân trán nổi cao Tánh tình nóng nảy, dạt dào ái ân – Trán cao có cái đầu vuông Văn chương, khoa bảng có nhường ai đâu

  Còn đây, là lời đúc kết dành cho phận gái:

  Gò má mà chẳng cân phân Cuộc đời cam chịu lắm phần lao đao

  Đúng là “má hồng – bạc mệnh”!

  Má hồng, trán bóng có duyên Lương tâm dẫu tốt, đừng hòng tuổi cao

  Cái nhìn dành cho cả hai đối tượng:

  Đàn ông trán dựng có tài Đàn bà trán dựng lâu đài soi gương

  Môi, miệng cũng là nơi có thể đoán tính người:

  Môi mỏng nói điều sai ngoa Mai sau sinh nở con ra hoang đàng

  Mồm mép cũng là những bộ phận không kém phần quan trọng để người ta trông vào:

  Môi dày, miệng rộng cân phân Nhơn trung sâu rộng, tánh chơn khoan hòa

  Theo sách nhân tướng xưa, thì điểm giữa môi trên và đầu mũi được gọi là nhân trung

  Một câu ca quen thuộc:

  Đàn ông miệng rộng thì sang Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

  Xét nội dung ngữ nghĩa, ta có hiểu cả về dáng hình của miệng rộng, lớn, cũng có thể xem xét ở nghĩa khái quát hơn nói miệng rộng tức là chỉ những người nhiều chuyện, lắm lời!

  Hai môi không giữ kín răng Là người yểu tướng, nói năng hỗn hào

  Chân tướng những người khôn ngoan:

  – Những người râu mép ngoảnh ra Mép dày môi mỏng, ấy là tinh khôn – Những người thành thật môi dày Lại thêm ít nói lòng đầy nghĩa nhân

  Cũng có khi phải kết hợp nhiều bộ phận từ dáng người đến tóc, môi,…

  Người đen mà ốm lại cao Tóc quăn, môi lớn, lao đao tháng ngày

  Đến râu, lông cũng bộc lộ nhân cách.

  Râu ria, lông ngực đôi bên Chẳng phường phản bạn, cũng tên nịnh thần

  Họ không ngần ngại kết luận:

  Đàn ông mà kém bộ râu Văn chương cũng dở, công hầu đừng mong

  Nếu râu là bộ phận không thể thiếu cho bậc nam nhi, thì ngược lại nhũ hoa là bộ phận quan trọng không kém của người phụ nữ, bởi thiên chức của nó:

  Đàn ông không râu bất nghì Đàn bà không vú lấy gì nuôi con

  Nơi cửa sổ của tâm hồn là đôi mắt, người bình dân cũng dành những nhận định xác đáng:

  Người khôn con mắt đen sì Người dại con mắt nửa chì nửa than

  Một câu ca khác gần tương tự về nội dung như thế:

  Người khôn con mắt dịu hiền Người dại con mắt láo liên nhìn trời!

  Câu ca dành để xem nam tướng:

  Trán cao, mắt sáng phân minh Là người học rộng, công danh tuyệt vời

  Con mắt của kẻ vô nghì, ham mê tửu sắc:

  Mắt tròn dưới mí láng sưng Là tên tửu bác, không ngừng chơi đêm

  Mũi cũng thể hiện được tính cách chủ nhân của nó:

  Lỗ mũi mỏng, đầu cong, nhọn hoắc Ắc lòng tham, hiểm độc gian phi Tướng này đức đã suy vi Nếu không tu thiện, hậu thì khó toan

  Hay:

  Lỗ mũi mà hỉnh ngửa lên Bạc tiền chồng chất một bên chẳng còn 1.3. Ngoài những sắc diện đã giới thiệu, chúng ta còn thấy dân gian nhìn nhận ở các bộ phận khác trên cơ thể con người:

  Một câu ca chỉ đơn thuần nói về hình thể:

  Hàm rộng, miệng cọp: anh hùng Hàm rắn, miệng chuột: bất trung vô nghì

  Nhìn thân hình cũng có thể biết:

  – Những người béo trục béo tròn Ăn vụng như chớp đánh con cả ngày – Ngồi khòm đầu gối quá tai Là người cực khổ chẳng sai chút nào

  Ở phụ nữ, dáng vẻ không thể chê vào đâu được:

  Những người thắt đáy lưng ong Vừa khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con.

  Bộ phận dưới của tai, theo dân gian cũng bộc lộ nhân cách:

  Dái tai như hột châu thòng Có thành, có quách, dày, hồng sắc tươi Thiệt người phú quý thảnh thơi Phong lưu tao nhã trên đời chẳng sai

  Đến nốt ruồi cũng quyết định ít nhiều,…

  Mụt ruồi màng tang cả làng ăn thép. Mụt ruồi bên mép, ăn thép cả làng,

  Ngón tay, bàn chân cũng là những bộ phận khác trong cơ thể của con người, góp phần hình thành tính cách. Những người có tướng mạo tốt:

  – Ngón tay thon thỏn búp măng Tánh tình khoan nhã, thơ văn đủ mùi – Bàn tay đỏ ửng như son Không người danh tướng cũng con học hành – Thông minh, học giỏi, anh tài Ngón (tay) nhỏ mà dài tựa đọt hành non

  Những con người không ra gì, thể hiện ở tay, chân:

  – Bàn tay ngang lại lắm lông Là người nhục dục ắt không phải vừa – Móng tay mỏng, nhọn: cơ cầu Tâm tư hiểm độc, hay xâu của người – Đàn bà chân thẳng ống đồng Khó con mà lại sát chồng, nguy nan Dân gian cảnh báo hãy tránh xa! 2. Đoán tính cách con người qua hành động đi đứng, ăn uống, tiếng nói, giọng cười.

  Những người khôn ngoan bộc lộ qua lời nói:

  Chim khôn kêu tiếng rảnh rang Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.

  Bên cạnh đó, chân tướng của những người mà dân gian cho là “không ra gì” biểu hiện qua hành động đi đứng, chưa nói đã cười của họ:

  Những cô chưa nói đã cười Chưa đi đã chạy là người vô duyên

  Một câu khác tương tự:

  Vô duyên chưa nói đã cười Chưa đi đã chạy là người vô duyên

  Đến khi có chồng rồi, tính cách kia không sửa đổi, điều chỉnh thì chẳng những “vô duyên” mà tác hại còn nặng nề hơn:

  Đàn bà chưa nói đã cười Lương duyên vất vả, cuộc đời truân chuyên

  To tiếng cũng là chân dung những phụ nữ không ra gì ở mai hậu:

  Vai ngang, mặt lớn, tiếng to Nhiều chồng mà lúc về già vẫn không

  Cùng trong hành động đi, đứng, ta còn gặp hàng loạt câu ca khác:

  – Ra đi chân bước nhẹ nhàng Là người hiếu khách, rõ ràng yên vui – Bước chân thình thịch, cúi đầu Bôn ba đây đó, dãi dầu nắng mưa

  Cùng một dáng đi, nhưng nam xấu, nữ tốt:

  Tướng đi chân bước hai hàng Nàng thì rộng lượng, còn chàng tiểu tâm

  Kết hợp diện mạo, ăn nói, hành động:

  Lưng dài vai mập ba gang, Ăn nhai nửa miệng: khô khan chai lười

  Dáng một “hiền nhân”:

  Mắt ngước, chân bước nhẹ nhàng Tướng đi khang nhã, rõ ràng hiền nhân

  Nhút nhát bộc lộ sự thiệt thòi:

  Chưa nói mà đã thẹn thò Phải chịu thiệt thòi trong việc làm ăn

  Hay nhẹ hơn, đây là những hành động chỉ những người luôn luôn sầu tư, ảo não:

  Những người chép miệng thở dài Chỉ là sầu khổ bằng ai bao giờ

  Kết hợp cả diện mạo và lời nói, chân tướng của kẻ khôn ngoan:

  Khao khao giọng thổ tiếng đồng, Quăn quăn tóc trán là dòng khôn ngoan.

  Giọng nói của người hiểm độc:

  – Tiếng nói rít qua kẽ răng Là người nham hiểm sánh bằng hổ lang – Những người, lẩm bẩm một mình Giàu sang chẳng được, lại sinh kém tài

  Cũng có khi cùng một gam “giọng nói” nhưng nam thì tốt, mà nữ thì bị xã hội phê phán:

  Giọng nói răm rắp tiếng dư Trai thì can đảm, gái ư gan lỳ Và “tiếng nói” để nhận diện phụ nữ: Đàn bà lanh lãnh tiếng đồng Một là sát chồng, hai là hại con

  Hoặc những nam nhân mà mang nhiều “nữ tính”:

  Trai mà nói giọng đàn bà Tánh tình nhu nhược, còn là long đong

  Ăn trông nồi, ngồi trông hướng, dân gian đã căn dặn hậu sinh như thế. Qua đó, có thể thấy rằng không chỉ trong “ăn nói” mà ngay trong hành động ăn uống cũng góp phần thể hiện tính cách.

  Ăn uống khoan thai là người thanh cao Ăn uống nhồm nhoàm là người thô tục

  Một người có tài “mồm mép”!:

  Trán cao, miệng rộng, mũi dài Có khoa ăn nói, ít ai sánh bằng 3. Nhìn tướng người và thể hiện thái độ bằng những quan hệ ứng xử.

  Từ tướng mạo, người bình dân đưa ra hướng ứng xử trong giao tiếp. Tuỳ theo đối tượng, khen chê, trọng khinh được đưa ra.

  Đối với với người dịu dàng dễ thương mến:

  Chẳng tham nhà ngói rung rinh Tham vì một nỗi anh xinh miệng cười Miệng cười em đáng mấy mươi Chân đi đáng nén miệng cười đáng trăm Những người con mắt lá răm Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền

  Lối so sánh vừa khéo léo, tế nhị đã bộc lộ được tất cả những gì người nói muốn nói! Những người có “cao” tướng, ắt hẳn sẽ có hạnh phúc:

  Đàn ông gối dụm, chân chàn Chẳng cô gái đẹp cũng nàng nết na

  Còn đây, nhưng người mà theo dân gian phải tránh xa:

  – Chim sa, cá nhảy chớ nuôi Những người lông bụng chớ chơi bạn cùng – Mắt trắng, môi thâm, da thiết bì Người nhiều lông bụng: vô nghì chớ thân

  Hay:

  Những người tai mỏng mà mềm Là phường xấc láo, lại thêm gian tà

  Dáng mạo cũng báo trước cho biết những người khó thuỷ chung:

  – Mi nhỏ như sợi chỉ mành Tình trong chưa thắm, ngoại tình đã giao

  Tính cách không ra gì:

  Những người béo trục béo tròn Ăn vụng như chớp đánh con cả ngày Những người mặt nạc đóm dầy Mo nang trôi sấp, biết ngày nào khôn. – Đàn bà vú lép, to hông Đít teo bụng ỏng, cho không chẳng cầu – Những người ti hí mắt lươn Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người – Những người mặt nặng như mo Chân đi bậm bịch, có cho chẳng thèm

  Những kẻ bảo thủ, không có ý cầu tiến:

  Những người tai ngửa ra sau Tướng hèn mà lại cứng đầu, chậm nghe

  Trên diện mạo đôi lúc chỉ cần đảo vị trí, tính tình cũng quay ngược hẳn ở hai chiều khác nhau:

  Mắt dài, mày ngắn: bất bình Mày dài, mắt ngắn: đệ huynh vẹn toàn

  Xem ánh mắt, dân gian không ngần ngại bày tỏ với những cô gái “vô duyên”:

  – Con lợn mắt trắng thì nuôi Những người mắt trắng đánh rồi đuổi đi – Miệng rộng, môi mỏng, liếc ngang Con gái như thế chẳng màng làm chi

  Dành cho kẻ “sáng say, chiều xỉn”:

  Lờ đờ như người say rượu Mắt đỏ hoe, phải liệu mà chơi

  Cũng có người mà ngay trong tướng mạo như đã báo trước những điều bất hạnh:

  Kẻ nào trống giữa bàn chưn Hổng không đụng đất thì đừng chơi xa 4. Những nhận con người qua công việc.

  Ở một cấp độ khác, người bình dân thể hiện thái độ của mình qua việc nhìn nhận đánh giá về công việc thường nhật. Chúng tôi chỉ dừng lại ở thái độ mỉa mai, phê phán những hiện tượng lười biếng, dành cho những hạng người vô tích sự trong cuộc sống.

  Dân gian cho rằng người phụ nữ chu đáo, đáng trọng là người biết tảo tần, đảm đang, có chồng phải “gánh giang san nhà chồng”, nên họ khẳng khái dành cho những kẻ “ngồi lê đôi mách”:

  Đàn bà yếu chân mềm tay Làm ăn chẳng được lại hay nỏ mồm

  Họ quả quyết chắc chắn rằng:

  Đàn bà không biết nuôi heo là đàn bà nhác Đàn ông không biết buộc lạt là đàn ông hư

  Và nặng lời chế giễu:

  – Làm trai cho đáng thân trai Khom lưng cố sức gánh hai hạt vừng – Ăn no rồi lại nằm khoèo Nghe giục trống chèo bế bụng đi xem

  Chân dung của những con người vô dụng:

  Chú tôi hay tửu hay tăm Hay nước chè đặc hay nằm ngủ trưa Ngày thì khấn những ngày mưa Đêm thì ước những đêm thừa trống canh

  Hay:

  – Chồng người cưỡi ngựa bắn cung Chồng em thì lấy dây thung bắn ruồi – Chồng người đi ngược về xuôi Chồng em ngồi bếp sờ đuôi con mèo, … 5. Kết luận.

  Qua các cung bậc nhìn nhận đánh giá con người qua tướng mạo chúng ta thấy đời sống tinh thần của người bình dân hết sức đa dạng, phong phú.

  Từ đó, mở rộng vấn đề chúng ta nhận thấy chức năng của thể loại ca dao – dân ca không chỉ dừng lại ở cấp độ nghi lễ hay trữ tình, nó còn phản ánh đầy đủ các biểu hiện, các khía cạnh trong đời sống tâm hồn người bình dân. Mảng ca dao tướng mạo – tính cách vừa là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm ứng xử trong các mối quan hệ ở cánh đồng thửa ruộng, thôn quê tự ngày xưa ấy!

  Đã nói là đoán và xem tướng mạo, như chúng tôi đã đề cập ngay trong phần đầu bài viết, nó có thể đúng, cũng có thể sai, song đúng hay sai gì thì những lời ca ấy vẫn tồn tại, vẫn có sức sống lâu bền, sống bằng cách của riêng nó. Tự trong lòng ca dao, dân gian cũng tự nhận định và đánh giá nội dung này:

  Sông sâu sào vắn dễ dò Đố ai lấy thước mà đo lòng người

  Hay:

  Vẻ cọp chẳng vẻ được xương Hoạ chăng chỉ thấy mấy đường ngoài da

  Xin mượn lời hát đối đáp sau đây để thay lời kết luận với hàm ý muốn nhắc lại những cách đánh giá, nhận định về tướng mạo không ít nội dung bị tư tưởng chủ quan của người trong cuộc quyết định!

  – Má bánh bầu xem lâu muốn chửi Mặt chữ điền tiền rưỡi muốn mua – Má miếng bầu coi lâu càng thắm Mặt chữ điền xấu lắm ai ơi!./.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Nhìn Người Qua Tướng Mạo Nhận Biết Người Tốt, Xấu
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Mạo Con Người
 • Xem Tướng Mũi Phụ Nữ Biết Ngay Chồng Tương Lai Là Người Thế Nào
 • Xem Bói Tướng Mũi Đoán Vận Mệnh Và Tình Duyên Của Bạn
 • Xem Bói Tướng Mũi Để Dự Đoán Về Cuộc Sống
 • Thuật Xem Tướng Mạo Của Người Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Xem Tướng “mũi Mắt”
 • Kể Truyện Về Thuật Xem Bói Xem Tướng Của Người Xưa
 • Tải Về Thuật Xem Tướng Người Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Phụ Nữ Bần Bạc Dâm Ác
 • Bí Quyết Dân Gian Về Thuật Xem Tướng Số Truyền Thống
 • Dựa vào tâm lý học thì những điều ở trên cũng có đạo lý. Có một câu nói cổ là: “Tướng tùy tâm chuyển”. Tâm ở đây chính là tín tâm, là sự tự tin. Những người tự tin có thể giữ cho tâm trí sáng suốt và làm việc một cách tích cực hơn. Vì thế mà cố gắng của họ dễ dàng được những người xung quanh công nhận và mọi việc có xu hướng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Trán

  Trí thông minh được phán đoán qua hình dạng của trán – một vầng trán rộng rất được coi trọng.

  Một vầng trán nhẵn nhụi và rộng được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và trí tuệ. Hầu hết mỹ nhân đều có một vầng trán rất đẹp. Nó cũng được thấy rất nhiều ở các nhân vật nổi tiếng, những người thành công trong kinh doanh, hoàng tộc và các vị vua với vầng trán rộng là biểu tượng được ban phúc lành.

  Ngoài hình dạng của trán ra thì đường chân tóc phía trên nó cũng cho biết những thông tin thú vị, người có đường chân tóc thấp thường được cho là những người khá chậm trong suy nghĩ và hành động.

  Đôi mắt

  Như người ta vẫn nói, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nó tiết lộ sự sâu sắc của trí tuệ, sự cao quý của tâm hồn, khả năng lãnh đạo và sức sống tiềm ẩn bên trong của một con người.

  Kích cỡ, vị trí, hình dạng và thần thái của đôi mắt phản ánh những cá tính riêng biệt trong mỗi con người. Cũng như cho biết những thăng trầm mà họ phải đối mặt ở tương lai, bao gồm nghề nghiệp, danh vọng, tiền bạc, tình yêu, hôn nhân…

  Mắt một mí thường được cho là “ít đẹp” bởi vì nó khiến đôi mắt trông nhỏ hơn và khó biểu đạt cảm xúc.

  Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nó tiết lộ sự sâu sắc của trí tuệ, sự cao quý của tâm hồn, khả năng lãnh đạo và sức sống tiềm ẩn bên trong của một con người. (Ảnh: anastasialin.net)

  Mũi

  Hình dạng của mũi cho biết thông tin về tiền bạc của một người. Xét về thẩm mỹ thì mũi đẹp là mũi thẳng.

  Mũi biểu đạt sự giàu có: “Người có mũi thẳng có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Có một chiếc mũi cao và thẳng với đầu mũi đầy đặn thể hiện tương lai thành đạt nơi quan trường đối với đàn ông và sự giàu có đối với phụ nữ. Còn người có mũi gẫy thì khó mà giàu có, và lỗ mũi rộng thì khó mà mà kiếm nhiều tiền.”

  Quai hàm

  Tuổi thọ của một người bộc lộ qua hình dáng của chiếc cằm. Một chiếc cằm tròn trịa được cho là có phúc.

  Có câu nói cổ như sau: “người đàn ông có cằm đẹp sống lâu, thịnh vượng và gia đình sung túc.” Người phụ nữ có chiếc cằm và má đẹp là người nội trợ giỏi, luôn chăm sóc chồng con tốt.”

  Tai

  Nhìn vào tai, người ta có thể đọc được phúc đức của một người trong đời này – đôi tai dày mang lại nhiều nhiều may mắn.

  Dái tai tròn, to có thể mang lại nhiều phúc đức và may mắn. Theo truyền thống, hình tượng của Đức Phật luôn có dái trai to và tròn dài.

  Trong tướng số, một người có dái tai to, tròn và dài luôn có rất nhiều vận may về tiền bạc và bạn bè. Người phụ nữ có dái tai to và mềm được cho là rất rộng lượng và ân cần, chu đáo, đặc biệt là đối với chồng con. Đây là người nhận được phúc đức từ cha mẹ, nổi trội trong bạn bè và là người đầu tiên mà một người đàn ông muốn lấy làm vợ.

  Miệng

  Nhìn vào miệng có thể dự đoán tiền bạc của một người – theo đó, người ta thích một đôi môi đầy đặn hơn.

  Hình dạng môi tiết lộ mức độ tham vọng, cũng như sự khoan dung của một người. Khuôn hình môi thể hiện phẩm giá, sự thanh khiết, lòng trung thực, vẻ đẹp, sự sang trọng và quyến rũ.

  Người xưa tin rằng phụ nữ có đôi môi mỏng là vô tâm và thích buôn chuyện. Cưới một người phụ nữ môi mỏng sẽ mang lại vận xui cho người đàn ông.

  Theo Thời báo Đại kỷ nguyên

  Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.

  HTML source

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Xem Tướng (The Face Reader)
 • Tướng Số Nói Gì Về Tính Cách Số Mệnh Tướng Mặt Chữ Đồng?
 • Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân Trọn Bộ Full (2020) Vietsub, Thuyết Minh
 • Cẩn Trọng Với Chiêu Trò Coi Tướng Số Qua Mạng Xã Hội
 • Tuổi Mậu Thân Đặt Két Sắtcongviec Hướng Nào? Chọn Hướng Đặt Két Sắtcongviec Hợp Tuổi Mậu Thân
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×