Xem Nhiều 12/2022 #️ Xem Ngày Đẹp Nuôi Mèo / 2023 # Top 19 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Xem Ngày Đẹp Nuôi Mèo / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngày Đẹp Nuôi Mèo / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem Ngày Đẹp Nuôi Mèo

Xem ngày đẹp nuôi mèo là phép chọn ngày tốt nhận nuôi hay mua mèo. Từ thời xưa mỗi gia đình cũng có một hoặc một vài con mèo. Chúng có mục đích bắt chuột hoặc ăn các đồ thừa của gia đình. Nhưng thời đại ngày nay mèo còn là người bạn thân thiết với người nuôi. Hoặc nuôi để trang trí hoặc giáo dục cho trẻ em cách chăm lo, quan tâm vật nuôi trong gia đình.

Tham khảo bài viết: Xem ngày đẹp nuôi chó.

Ngày đẹp nuôi mèo là những này nào ?

Trong một vòng hoa giáp có 60 ngày khác nhau và cứ lặp lại 6 lần trong năm. Ta chọn xem ngày đẹp nuôi mèo nhằm các này sau đây:

Ngày đẹp nuôi mèo là ngày: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ. Những ngày này tránh giờ không vong là giờ tuất ( từ 19h đến 21 giờ) và giờ Hợi ( từ 21h đến 23h).

Ngoài ra có ngày Canh Tý nhận nuôi mèo tốt đẹp, tránh giờ Thìn, tỵ tức từ 7h sáng đến 11h sáng.

Ngày Nhâm Ngọ tốt nhưng kỵ vào giờ Thân, Dậu tức từ 15h đến 17h chiều.

Ngày Bính Ngọ, Nhâm Tý tốt đẹp nhưng kỵ vào giờ Dần, Mão tức từ 3h sáng đến 7h sáng.

Ngày Bính Thìn nhận nuôi thì khá.

Xem tướng mèo của người xưa truyền cho kinh nghiệm như sau. Chọn nuôi hoặc mua mèo có thân mình ngắn là tốt. Hoặc mắt như bạc như vàng , đuôi dài , mặt oai như hổ. Về tiếng mèo kêu chấn động như hét lên.

Chọn ngày tốt theo sao để nuôi hoặc mua mèo

Chọn ngày tốt theo sao chiếu trong ngày được nhiều người xưa hay dùng trong các việc lớn cũng như việc nhỏ trong cuộc sống. Chọn ngày đẹp theo Nhị Thập Bát Tú gồm các ngày có các sao sau đây:

Ngày có sao: Phòng, Vỹ, Cơ, Đẩu, Nguy, Thất, Bích, Khuê, Lâu, Vị, Tất, Sâm, Trương, Chẩn.

Ngày này lại vào các trực như: Khai, Thâu, Mãn, Thành thì đại lợi, đại cát cho người nuôi vật trong gia đình.

Tham khảo bài viết: Nghĩa Trang Chôn Cất Chó Mèo.

Nuôi Chó Hay Nuôi Mèo: Xem Ngay Nếu Bạn Còn Phân Vân! / 2023

Thời gian của bạn dành cho thú cưng

Khi chọn nuôi một con vật, điều quan trọng bạn cần xem xét là thời gian bạn dành cho chúng. Có thể bây giờ bạn rảnh rỗi nhưng đôi lúc bạn lại tối tăm mặt mày vì công việc. Vì vậy, hãy xác định quỹ thời gian bạn dành cho thú cưng là nhiều hay ít. Nếu nhiều bạn nên lựa chọn nuôi chó và ngược lại. Tại sao lại như vậy?

Chó là loài vật thích quấn chủ. Nếu nuôi chó, bạn phải dắt chúng đi dạo và tắm rửa thường xuyên. Việc ở một mình được xem là cực hình đối với chúng. Trong khi đó, loài mèo thì hoàn toàn ngược lại. Những chú mèo dễ thương có thể tự tạo niềm vui mà không cần đến chủ nhân của chúng. Chúng độc lập và thích được tự do trong không gian riêng. Chính vì vậy, bạn không cần dành nhiều thời gian để chăm sóc mèo như chó.

Các vấn đề chăm sóc

Sau khi đã chọn được vật nuôi, bạn cần học cách chăm sóc cho chó và mèo.

Đồ dùng

Trước khi bắt đầu nuôi mèo hay chó, bạn cần chuẩn bị những đồ vật cần thiết cho sinh hoạt của chúng. Đó là thức ăn cho thú cưng, thiết bị vệ sinh, bát đựng đồ ăn, lược chải lông, bảng tên, đồ chơi, lồng di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm khay cát vệ sinh. Đồ cào móng nếu nuôi mèo và dây xích nếu nuôi chó. Một ít thuốc trị ve để phòng hờ sau này dùng đến.

Cho ăn

Với thức ăn cho chó mèo, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm giàu axit amin và protein. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại thức ăn có sẵn trên thị trường để tiết kiệm thời gian và đảm bảo dinh dưỡng. Bạn cũng nên cập nhật thêm những kinh nghiệm nuôi mèo và chó để chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn.

Chải lông

Bạn nên thường xuyên vệ sinh và chải chuốt bộ lông của thú cưng, đặc biệt những giống có lông dài. Mèo và chó thường thay lông 1-2 lần mỗi năm. Nếu cảm thấy người bạn của mình bị rụng lông quá nhiều bạn hãy hỏi ý kiến chuyên gia để tìm cách khắc phục.

Sức khỏe

Sức khỏe là một vấn đề khác bạn cần quan tâm khi quyết định nuôi một con vật. Bộ lông là nơi ẩn náu lý tưởng của các loại ve, bọ chét,… Các loài ký sinh trùng này có thể gây ngứa ngáy và các bệnh viêm da cho thân chủ. Vì vậy, bạn cần tắm rửa và vệ sinh cho chúng sạch sẽ. Nếu có dấu hiệu của bệnh cần mang ngay thú cưng nhà bạn tới bác sĩ thú y để điều trị kịp thời.

Huấn luyện nề nếp

Khi nuôi thú cưng bạn phải huấn luyện cho chúng một số thói quen để cùng hòa thuận chung sống dưới một mái nhà. Một số bài học cần thiết như đi vệ sinh đúng chỗ, không cắn phá đồ đạc,… Nếu không được huấn luyện nghiêm túc, đôi lúc bạn sẽ phát cáu với chúng đấy.

Chó thường dễ huấn luyện hơn các bé mèo. Tâm lý của loài chó khiến chúng dễ dàng bị thu phục và ngoan ngoãn với chủ nhân hơn. Những chú chó rất háo hức để làm hài lòng chủ nhân của mình. Tuy nhiên, mỗi giống chó sẽ khác nhau, có loài tính khí và khả năng học tập nhanh hơn so với đồng loại. Mèo cũng có thể được huấn luyện nhưng cần kiên nhẫn cao. Suy cho cùng, đây là công việc tốn rất nhiều thời gian và cần nhiều tình yêu thương dành cho thú cưng của bạn.

Bảo vệ

Mèo và chó đều cần sự bảo vệ từ bạn. Hãy giữ chúng cách xa các loài vật hung dữ có thể tấn công chúng. Ngoài ra, bạn không nên để chúng quá gần với những đứa bé hiếu động. Bởi vì những đứa trẻ nghịch ngợm có thể làm tổn thương thú cưng của bạn.

Không gian

Cho dù được sống trong một căn hộ sang trọng thì chú chó của bạn cũng cần ra ngoài để vui chơi. Nếu bạn có một lối sống năng động và có thể đưa thú cưng đi dạo thì một chú chó sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Ngược lại, nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ thì mèo sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Những chú mèo ngoan ngoãn có thể ngủ cả ngày trên ghế mà không thấy chán. Do đó, mèo thường không cần nhiều không gian như chó. Đây cũng là một điều kiện để bạn xem xét lựa chọn vât nuôi phù hợp cho mình.

Công việc của bạn

Hiện tại bạn đang làm công việc gì? Tính chất của công việc như thế nào? Và bạn có cần không gian yên tĩnh để làm việc không? Việc trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn tìm ra đâu là loại vật nuôi phù hợp với bạn. Có thể bạn không biết nhưng lựa chọn đúng thú cưng có thể mang lại niềm vui và động lực làm việc trong cuộc sống đấy.

Chi phí

Đây là yếu tố được mọi người xem xét nhiều nhất khi chọn nuôi chó mèo. Chi phí mua thức ăn, đồ chơi, chăm sóc sức khỏe định kỳ, thực phẩm dinh dưỡng bổ sung cũng tốn của bạn một khoảng kha khá. Thông thường, chi phí nuôi chó thường đắt hơn so với nuôi mèo. Bởi vì mèo có tính độc lập, chúng biết cách tự chăm sóc bản thân và thường chỉ dựa vào con người để kiếm thức ăn. Ngay cả việc mua đồ chơi cũng tiết kiệm hơn nhiều vì chỉ với quả bóng chúng có thể chơi cả ngày.

Các loài chó mèo phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống chó mèo với các mức giá khác nhau. Bạn có thể dựa vào đặc điểm tính cách, ngoài hình và chi phí để lựa chọn một người bạn cho mình. Nếu quyết định nuôi chó bạn có thể xem xét các giống chó như: Alaska, Husky, Chihuahua, chó Bắc Kinh, chó Phú Quốc, Poodle, chó Pug, Chó Samoyed, Pitbull, phốc sóc,…

Một số giống mèo đẹp phổ biến như: mèo Miến Điện, mèo Anh lông ngắn, mèo Ba Tư, Mèo Tai Cụp Scottish Fold, mèo Xiêm, mèo Anh lông dài, mèo Mỹ lông ngắn, mèo Mỹ lông dài, mèo Corgi, mèo Nga mắt xanh, mèo Ragdoll, mèo Bengal (mèo vằn hổ),…

Chơi đùa

Như đã đề cập ở trên, chó thường có xu hướng thích vận động hơn mèo. Vì vậy, nếu nuôi chó bạn cần dành nhiều thời gian để vui đùa và dắt chúng đi dạo. Một chú chó nếu bị nhốt trong nhà một mình quá lâu có thể bỏ ăn và bị tự kỷ.

Trong khi đó, loài mèo lại hoàn toàn ngược lại. Chúng thích tự chơi một mình với đồ chơi riêng của chúng. Vì thế, nếu bạn là một người năng động và thích vui đùa, một chú chó có thể là đáp án mà bạn cần tìm.

Xem Ngày Tốt Bắt Chó Về Nuôi, Ngày Đẹp Bắt Chó Tháng 1/2020 / 2023

Chọn ngày tốt bắt chó về nuôi (Ngày nạp chó) Ngày nay, việc nuôi chó mèo không đơn giản là làm kinh tế, nhiều người coi việc mua chó mua mèo quan trọng như việc có thêm người bạn mới, một thành viên trong gia đình. Do đó, việc chọn ngày đẹp bắt chó về nuôi cũng được bạn đọc quan tâm rất nhiều.

Xưa nay quan niệm Bắt chó đầu tháng có đúng hay sai?

Theo quan niệm của nhiều nơi họ coi rằng việc bắt chó, mua chó vào những ngày đầu tháng sẽ đem lại may mắn hơn, chó con được bắt về sẽ dễ nuôi ít đau ốm bệnh tật hơn. Nhưng xét theo can chi ngũ hành của ngày của tuổi gia chủ thì việc chọn ngày bắt chó không căn cứ là đầu tháng mà sẽ chọn 9 ngày tốt sau: “Ất Dậu, Tân Tị, Ất Mùi, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Thìn, Bính Thìn , Giáp Ngọ”. Để biết 9 can chi ngày trên thuộc ngày nào trong tháng. Mời quý vị tra tại: bảng lịch van niên 2020

Tại sao nhà không nuôi được chó? Nuôi chó hay bị chết.

Người ta thường nói ăn thịt chó là bớt Phước bớt phần phúc, ăn nhiều lần ắt vận sẽ suy vy, Lý giải: Trong chữ Hán, chữ Ngục có chữ Khuyển, loài chó có tới 4 Đức: NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN. Xét với con người, loài chó chỉ thiếu Đức NH N mà thôi, vì thế khi bạn nuôi chó thì chỉ có những điều tốt chứ không có điều xui rủi, khi nuôi chó đừng nên bỏ nó bị ghẻ, bị đói. Nếu vì lý do không nuôi được hoặc mới bắt về chó cứ tru tréo mãi, rên lo sợ hãi nhiều ngày thì nên đem cho đi, nên cho người chủ ý nuôi chớ cho người ăn thịt.

Chọn ngày bắt chó về nuôi ngày nào thì tốt?

Tân tỵ, Nhâm ngọ, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Ất Mùi, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Thìn.

Nên chọn ngày: Thìn, Dần tốt.

Kỵ ngày: Tuất, không ăn thịt chó.

Lịch ngày tốt nuôi chó Tháng 1/2020

Xem ngày bắt mèo về nuôi tốt nhất

Khi Mua mèo hoặc xin mèo đem về nuôi bạn nên chọn trong 8 ngày tốt sau: “Giáp Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ,, Bính Ngọ, Ất Sửu, Bính Thìn” Nên chọn ngày Sinh Khí, ngày Thiên Đức, ngày Nguyệt Đức. Tránh (Kỵ) ngày Phi Liêm Xem Tướng Mèo tốt: Thân Mình ngắn là tốt nhất. Thân mèo dài thường lười biếng. Hoặc mắt long lanh như bạc như vàng, đuôi dài, mặt oai như hổ, tiếng kêu to rõ không bị khàn hay khò khè.

Lịch ngày tốt nuôi mèo Tháng 1/2020

Nhu cầu bạn đọc quan tâm đến việc xem ngày bắt chó, xem ngày mua chó ngày một tăng, bắt đầu từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2020, dự đoán tháng 1, tháng 2, 3, 4, 5, 6, 7 của năm 2020 vẫn sẽ tiếp tục tăng. Website chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật công cụ phần mềm tra cứu ngày tốt bắt cho mèo cho quý vị trong thời gian sớm nhất có thể. Qúy vị có thể liên hệ trực tiếp qua hòm thư [email protected] để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Cách Nuôi, Chăm Sóc, Thức Ăn Cho Mèo Con Từ 1 Tháng Đến 2 Tháng Tuổi / 2023

Trong giai đoạn 8 tuần (~ 2 tháng) đầu đời, mèo sơ sinh phát triển rất nhanh, cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cũng như sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của mèo mẹ và người nuôi. Trong bài viết này, Thú Kiểng sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về cách nuôi mèo con từ khi mới sinh đến lúc được 1 đến 2 tháng tuổi.

I. Các Mốc Sinh Trưởng Của Mèo Con Trong 2 Tháng Đầu Đời

Trước tiên, mời bạn cùng điểm qua những đặc điểm tăng trưởng của mèo con trong 2 tháng đầu đời:

Lúc mới sinh, người mèo con rất mềm. Mèo kêu bé, lông ướt dính sát vào cơ thể.

Sau khi sinh 2 – 3 ngày, mèo vẫn chưa mở mắt, lông khô nhưng mềm.

Từ 5 – 10 ngày, mèo con bắt đầu mở mắt, tập bò.

Sau 13 ngày, mắt mèo mở gần hết nhưng còn đục, tai lúc này mới bắt đầu vểnh ra, chập chững đứng và có thể nâng được cơ thể.

Khi được 3 tuần tuổi, mèo con đã đi đứng vững và biết đùa với người hoặc đồng loại của chúng.

Sau 4 tuần tuổi, mèo chạy nhảy, đùa nghịch hăng.

Sau 5 tuần tuổi, mèo bắt đầu cào móng.

Từ 6 tuần tuổi, mèo có đủ răng, đứng thẳng người, chạy nhảy tốt.

II. Cách Nuôi Mèo Con Dưới 2 Tháng Tuổi

Về cách nuôi mèo, bạn nên luôn luôn tâm niệm rằng đây là giai đoạn đầu mèo con tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong khi chúng lại khá yếu ớt nên rất cần sự chú ý chăm sóc kỹ lưỡng. Cụ thể:

1. Giữ ấm cho mèo

Điều quan trọng nhất đối với mèo con đó là giữ ấm. Bạn nên ủ ấm tối đa có thể 24/7 bằng khăn lông (mỏng), áo thun, xếp nhiều lớp (ấm hơn lót ít lớp bằng vải dày). Ổ của mèo con nên rộng rãi để nếu thấy nóng, mèo sẽ di chuyển khỏi vị trí nóng bức đó.

2. Tiêm phòng cho mèo con

Trong vòng 45-50 ngày tuổi đầu tiên, hãy tiêm phòng mũi đầu tiên cho mèo. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên lạc với bác sĩ thú y.

1. Thức ăn cho mèo con dưới 4 tuần tuổi

Tránh cho mèo con uống sữa bò tiệt trùng của người. Trong sữa bò có đường lactose, mèo con hầu như chưa tiêu hóa được loại đường này nên dễ bị đi ngoài.

Dụng cụ cho mèo bú là bình sữa dành cho mèo (bán ở cửa hiệu thú y), hoặc xilanh (mua ở hiệu thuốc Tây), hay lọ thuốc nhỏ mắt đã được làm sạch. Cần lưu ý để mèo không bị sặc sữa (không vật ngửa mà cho đứng bú).

Trong thời gian này, mèo rất cần bổ sung đầy canxi để phát triển nhanh, tránh bị loãng xương. Mèo cần lượng canxi cao gấp 4 lần con người, vì vậy thức ăn hàng ngày bạn cung cấp cho mèo mẹ thường không đủ lượng canxi cần thiết. Nếu cho uống sữa Petwhey thì trong sữa đã bổ sung đủ canxi, còn nếu cho uống các loại sữa thay thế khác thì nên mua viên canxi bổ sung cho mèo con.

Cho bú 2 lần/ ngày và uống lượng canxi như trên.

Nếu không cho ăn bột BobbyMum, bạn có thể cho ăn cơm nhuyễn hoặc cháo trộn thức ăn, nhưng nhớ bổ sung thêm canxi. Thức ăn có thể là thịt xay, cá, tép 2 bữa/ ngày (có thể xen kẽ sáng sữa, trưa cơm, chiều cơm, tối sữa). Thịt phải tươi để tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa của mèo. Có thể cho mèo ăn thêm pho mai.

3. Thức ăn cho mèo con từ 45 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi

Lúc này mèo đã cai sữa xong, răng cũng đã cứng cáp hơn và có thể ăn rất nhiều loại thức ăn, nhưng hệ tiêu hóa mới chỉ đạt hiệu suất khoảng 80% mèo trưởng thành. Do vậy thức ăn cần dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng. Có thể cho ăn cơm (không cần xay nhuyễn nữa) trộn thức ăn như đã nói ở trên. Vẫn nhớ phải bổ sung thêm canxi, vì xương của mèo thời kỳ này vẫn phát triển rất nhanh.

Nếu mèo biết ăn cũng không nên cho ăn quá sớm (hệ tiêu hoá còn yếu của mèo nếu phải hoạt động sớm sẽ phát sinh nhiều bệnh về đường ruột về sau).

Do còn bé chưa thể tự đi vệ sinh được nên bạn cần dùng khăn mềm chà nhẹ vào chỗ kín để giúp mèo đi vệ sinh.

1. Mèo dưới 6 tuần tuổi

Không cho ăn xương quá sớm do hệ tiêu hoá vẫn chưa tốt.

Có thể tập thói quen cho mèo ăn và ngủ theo cữ từ giai đoạn này.

2. Mèo từ 6 tuần tuổi

Phơi nắng mỗi ngày 30 – 45 phút để tăng khả năng hấp thụ canxi (trong khoảng 7- 9 giờ sáng, không nên phơi sau 10 giờ)

Thay nước sạch cho mèo uống hàng ngày

Trong 8 tuần đầu của dòng đời, mèo con cần được ở với mèo mẹ và các anh chị em của chúng để học hỏi những kỹ năng quan trọng. Nếu bị tách bầy cho quá sớm, chúng có thể sẽ mất đi những kỹ năng đó.

Nếu mèo không tiêu hóa sữa tươi, hoặc bị tiêu chảy, nên cho đi bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Chỉ tắm sau khi mèo con đã được 1 tháng tuổi và nên hạn chế tắm.

Trong giai đoạn từ lúc mới sinh đến khi mèo được 1 tháng tuổi, ngoài những đồ thiết yếu như khăn, ổ cần đảm bảo sạch sẽ, bạn có thể chưa cần sắm nhiều đồ cho mèo con.

Quần áo,

Cây cào móng, hoặc đồ chơi cào móng

Đồ chơi cho mèo.

Nếu bạn có một đàn mèo lớn, trên 3 bé, hãy xem xét mua máng ăn “tập thể” để mèo ăn chung với các anh chị em của mình.

Nhưng từ sau 1 tháng, mèo bắt đầu cứng cáp, có thể đùa giỡn với nhau và tập cào, tùy vào quan sát, kỳ vọng, trí tưởng tượng và túi tiền của bạn, bạn có thể sắm đồ cho mèo con. Một số đồ nên có như sau:

Bạn đang xem bài viết Xem Ngày Đẹp Nuôi Mèo / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!