Top 16 # Xem Bói Đo Rùa / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Số Giàu Nghèo Qua Bói Rùa Cực Chuẩn / 2023

Trước tiên các bạn tìm một đoạn giấy dài cỡ hơn hai ngang tay. (Hoặc đoạn dây cũng được nhưng khi xếp hình rùa thì trông sẽ không giống mấy). Chuẩn bị bút để đánh dấu và kéo để cắt.

Ngửa bàn tay ra, nếu bạn là con trai thì đo bằng tay trái, nếu là con gái thì đo bằng tai phải. Đoạn khởi đầu của chiếc cột, bạn đo lần lượt cả 5 ngón tay, mỗi ngón được đo từ đoạn gốc gắn với lòng bàn tay cho đến đầu ngon tay. Đo xong ngón nào, bạn dùng bút đánh dấu lại. Rồi từ chỗ đánh dấu đó đo tiếp ngón khác cho đến khi nào đủ 5 ngón thì dừng và cắt phần còn thừa đi. Khi đó chúng ta được một cột rùa có chiều dài bằng 5 ngón tay cộng lại.

Với đoạn cột dài bằng tổng số các đốt dài của 5 ngón tay, các bạn đã đo lần lượt các đốt giữa của các ngón tay, lấy đốt thứ hai của ngón cái làm đầu rùa, gấp hai lần mỗi đốt của các ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn làm mình rùa, rồi gấp bốn lần đốt giữa ngón út làm 4 chân rùa, còn dư mới đo đến đốt giữa ngón út làm đuôi rùa và nếu vẫn còn dư lấy đó làm ruột rùa.

Tuy nhiên điều đáng nói là không phải ai cũng dư được như thế. Có những người đo chỉ được mới có 2 hay 3 chân thì đã hết cây và cũng tùy theo ngón tay của mỗi để cho ra 1 hình rùa đầy đủ. Đây chính là mấu chốt của đo rùa tính số.

Cụ thể như sau :với cột rùa đã đo được ở phần trên chúng ta đo những đốt ngón tay. Quay đằng lưng bàn tay lên, rồi gập cong các ngón tay lại. Chúng ta lần lượt đo các đốt giữa của mỗi ngón tay, theo lối sau này:

– Với ngón cái, chúng ta đo đốt thứ hai là phần có móng tay. Đo được đến đâu thì cắt ra. Đó là cái đầu rùa.

– Với các ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ, chúng ta đo đốt giữa của các ngón này. Đo được bao nhiêu thì gấp đôi lại và cắt ra. Phải đảm bảo làm sao phần cắt ra có chiều dài bằng hai lần đốt giữa của các ngón đó. Từ ba phần này, chúng ta lần lượt có mai rùa.

– Phần còn lại của cột rùa dùng để đo đốt ngón tay giữa của ngón út, được bao nhiêu gấp lại rồi cắt ra 4 đoạn, mỗi đoạn vừa bằng đốt giữa ngón út. Đó là 4 chân con rùa.

– Nếu vẫn còn thừa cột rùa, thì dùng để đo móng tay chiều dài của ngón út. Rồi ngắt 1 đoạn vừa bằng chiều dài móng út. Đó là đuôi con rùa. Nếu vẫn còn dư, thì ấy chính là ruột con rùa rồi đem để giữa mình rùa.

– Rùa chỉ có đầu mình thì nghèo khó, có khi là đoản mệnh. – Rùa chỉ có 2 chân, nghèo khó đến trọn đời.– Rùa chỉ có 3 chân thì khá nghèo nhưng nhẹ hơn ở 2 mức trên, luôn luôn phải lao đao trên đường đời, làm gì cũng bất thành. – Rùa đủ 4 chân nhưng thiếu đuôi thì cuộc đời vào hạng trung lưu trong xã hội và đủ ăn trọn đời.– Rùa có đủ đầu, mình, chân, đuôi thì là bậc khá giả, tiền tài khá, có thể cất nhà cửa cách dễ dàng.– Rùa có đủ các bô phận trên mà lại dư thêm ruột, tùy theo dư ruột ít hay nhiều thì ra phú hào giàu sang trọn đời.

Theo : tuấn anh (báo kiến thức )

Đại Sư Nghệ Thuật + Xem Bói Đại Sư = Rùa? / 2023

Con rùa lúc này nghểnh cổ lên, cả bốn chân quơ quơ, bộ dáng không khác gì chủ tịch hội rùa tâm thần ở trên Disney chanel hay chiếu. Chu Hiểu Xuyên căn bản không hề tin tưởng con rùa già, cười cười lắc đầu nói:

– Thật xin lỗi, tao không có ý định học cầm kỳ thư hoạ, tao chỉ muốn trở thành người giỏi tính toán. Còn mày thì cứ đi tìm người khác về làm chủ đi. Mày giỏi thế cơ mà, sao phải xoắn? Bây giờ nhiều đại gia thích mướn gia sư về dạy con mình mấy thứ đó lắm. Như Cường Đô La chả hạn…

Vẻ mặt lão Quy liền trở nên cô đơn, thổn thức, cảm khái nói:

– Những người khác đâu biết thú ngữ giống như ngươi, nên làm sao mà bọn họ có thể biết được bản lãnh của ta chứ. Huống chi bọn họ có tới đây cũng chỉ để mắt đến tụi lũ rùa nít ranh miệng còn hôi sữa không chút bản lãnh kia thôi, làm gì mà để mắt đến lão rùa già ta. Haizz có câu “Thiên lý mã thường hữu nhi Bá Nhạc bất thường hữu”(1). Nhưng lời này của Hàn Dũ rất đúng với tâm trạng của ta, thật đúng là tri kỷ…

Chu Hiểu Xuyên không có thời gian để ngồi đây nghe con rùa già này cảm thán bài “có tài nhưng không gặp thời”, hắn liền cỡi xe đạp chuẩn bị rời đi.

– Mày cứ từ từ ngồi đây mà than thở, tao đi đây.

– Đợi một chút…..

Thấy Chu Hiểu Xuyên muốn đi, con rùa già vội vàng xuất ra tuyệt chiêu cuối cùng nồi:

– Vừa nãy ta thấy ngươi cau mày vì không biết chọn quà gì tặng cho Lý Vũ Hàm, nếu ngươi chịu mua ta, ta sẽ cho ngươi sáng kiến, bày mưu tính kế giúp ngươi, bảo đảm ngươi có thể chọn được một món quà mà nàng ta thích.

Chu Hiểu Xuyên dùng sức phanh xe lại đánh “kétttttt” một cái, quay đầu lại nhìn lão Quy, kinh ngạc hỏi:

– Làm sao mày biết cuối tuần này là sinh nhật của Lý Vũ Hàm?

– Ta tính chỉ mà ra đó! (DG : như kiểu bâm đốt ngón tay)

Vẻ mặt lão Quy hiện lên mấy chữ ‘Sơn quy tự có diệu kế’, khoác lác nói :

– Ngươi có biết các thầy mo, đạo sĩ ngày xưa xem bói như thế nào không? Đều là dùng mai rùa của chúng ta để bói toán. Cho nên trời sinh, dòng tộc loài rùa chúng ta đều có thiên phú xem bói. Nếu ngươi mang ta về nhà liền không những có được một nhất đại tông sư giúp hun đúc cho các tế bào nghệ thuật của ngươi, mà còn có được một đại sư xem bói giúp ngươi gặp dữ hoá lành, tiêu tai tránh kiếp. Như thế khi kinh doanh chẳng khác nào ngươi có thiên thần hộ mệnh ở bên người.

Chu Hiểu Xuyên đương nhiên không thèm tin mấy lời chém gió này của con rùa già, bởi vì hắn phát hiện lão Quy này dường như đang nói dối, cái ánh mắt như hột đậu xanh kia cứ liên láo. Hắn nở nụ cười lạnh, giả vờ uy hiếp, hừ hừ nói :

– Trời? Mày còn có thiên phú bói toán? Nói như vậy, tao lột cái mai rùa của mày ra có vẻ rất có ích phải không?… Được rồi, đừng tưởng tao trẻ người non dạ mà thích chém sao thì chém, khôn hồn thì khai thật ra đi.

– Lột …Lột mai ? có cần tàn nhẫn như vậy không? Cẩn thận ta tố cáo ngươi với hiệp hội bảo vệ động vật.

Lão Quy tuy rằng vẫn cãi bướng, nhưng trong thâm tâm cũng rất giật mình thon thót, không dám tiếp tục nói dối nữa, thành thành thật thật khai báo :

– Kì thật là thế này, Sa Tử lấy lí do sinh nhật Lý Vũ Hàm sắp đến nên tăng thêm thuế trong chợ Hoa Điểu. Ngay cả lão già ta cũng bị nó ép lấy mất một phần ăn, may mà ta chịu đói được chứ không thì sớm đã chết queo rồi.

– Sặc…

Chu Hiểu Xuyên thực không ngờ đáp án lại là như vậy, không khỏi lắc đầu cười nói:

– Sa Tử càng ngày càng có phong cách của đại ca xã hội đen.

Sau đó, ánh mắt nhìn về phía con rùa già cũng trở nên nóng bỏng hẳn :

– Có thật mà có thể giúp tao chọn món đồ mà Lý Vũ Hàm thích được không?

– Đó là điều đương nhiên!

Lão Quy ngẩng đầu ưỡn ngực à mai trước ra, không biết xấu hổ khoác lác nói :

– Ta dẫu sao cũng đã sống trên trăm tuổi rồi, nếu ngay cả tâm tư của một tiểu cô nương cũng đoán không ra thì làm sao còn mặt mũi để sống tiếp trên đời này nữa? Ngươi yên tâm đi, không phải ta khoe chứ, dưới sự hướng dẫn của quy lão tình thánh như ta đây, đừng nói là chọn quà cho Lý Vũ Hàm, kể cả thâu luôn trái tim của cô ta cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi

Thấy con rùa già tự tin mười phần như vậy, Chu Hiểu Xuyên trầm ngâm một lúc, liền gật đầu nói :

– Được rồi, nếu như mày đã có bản lãnh như vậy thì tao sẽ mua mày về nuôi trong nhà. Coi như là mày có gạt tao đi chăng nữa thì cũng chỉ lỗ có vài đồng.

Con rùa già nghe vậy liền mừng rỡ, vội vàng cam đoan nói :

– Yên tâm đi, ta tuyệt đối không có lừa ngươi! Mua ta chắc chắn lãi to!

Chu Hiểu Xuyên vẫy tay gọi chủ cửa tiệm Thuỷ Tộc lên, chỉ tay về con rùa già nói:

– Tằng ca, con rùa này bán thế nào?

– Như thế nào, tiểu Chu, em muốn mua rùa hả? Nhìn trúng con nào vậy?

Người được gọi là Tăng ca, là một trung niên phúc hậu tầm bốn mươi tuổi, tên đầy đủ là Tằng Văn Đức. Hắn bước ra trước cửa tiệm nhìn theo hướng Chu Hiểu Xuyên chỉ về con rùa già, hắn không khỏi nỡ nụ cười:

– Anh còn tưởng em muốn loại rùa đặc biệt gì thì ra là con rùa già này hả?

– Không cần tiền, tặng cho em.

– Em sao dám lấy không chứ! Ngại lắm! Bao nhiêu tiền vật để em trả cho anh.

Vừa nói Chu Hiểu Xuyên vừa định móc bóp ra trả. Tằng Văn Đức xua tay ngăn cản nói:

– Chậc! Anh nói không lấy tiền là không lấy tiền, em đừng có khách sáo. Con rùa già này từ hồi mua vào cửa tiệm đến nay chưa hề có ai nhìn trúng. Hơn nữa, nó còn vô cùng nghịch ngợm, hiếu động. Nó thường xuyên cắn phá lưới đậy của anh kéo theo một lũ rùa đóng phim “Prison Break” (Vượt Ngục) làm anh nhức cả đầu, chóng cả mặt. Em mang nó đi, đó là chuyện tốt đối với anh, giải quyết giúp anh một cái gánh nặng Anh cao hứng còn không kịp thì sao lại nỡ thu tiền của em?

Chu Hiểu Xuyên cũng không phải là người ngốc, có tiện nghi mà không chiếm. Thấy Tằng Văn Đức không chịu nhận tiền, liền cười cảm tạ một cách chân thành, rồi tiện tay bỏ con rùa già vào cái giỏ rách nát ở trước xe. Tằng Văn Đức lại nhắc nhở nói:

– Con rùa già này bướng bỉnh vô cùng, sau khi mang nó về nhà em phải cẩn thận một chút, đừng để nó trốn hoặc làm hư hao đồ đạc gì trong nhà.

Qua cách nói có thể thấy người này đã ăn không biết bao nhiêu đau khổ cho con rùa già kia gây ra rồi.

– Em biết! Cảm ơn Tăng ca nhắc nhở.

Sau khi nói cảm ơn, Chu Hiểu Xuyên cỡi xe đạp, chở con rùa già rời khỏi chợ Hoa Điểu. Dọc đường đi, con rùa già có vẻ rất phấn khởi, ghé đầu vào thành xe, duỗi thẳng cổ hai mắt híp lại hưởng thụ từng cơn gió lạnh thổi vào mặt, trong miệng thì thầm:

– Đây là không khí của tự do, một bầu không khí làm say lòng người! Ư ư ư ư sướng quá, ta đột nhiên có thi hứng, ta muốn làm thơ.

Nghe bài thơ của con rùa già làm ra, Chu Hiểu Xuyên cuối cùng cũng tin tưởng con rùa này quả thật không tầm thường. Dù sao, trên đời này e rằng không còn con rùa nào biết làm thơ nữa. Huống chi, con rùa già này làm thơ, phong thái rất cổ điển, luật thơ chặt chẽ, cái thể loại thơ như ‘HKT truyền kỳ’ hay là ‘Nhật ký Phồng Tôm’ … linh tinh của thơ văn hiện đại đều không thể so sánh cùng. Đáng tiếc chính là ngoại trừ Chu Hiểu Xuyên thì trên đời này không ai hiểu được ngôn ngữ con rùa gà nói nói, bằng không chỉ dựa vào một bài ‘Quy thơ’ này là có thể hấp dẫn hàng ngàn người tới xem. Tới lúc đó, hắn chỉ cần ngồi đếm tiền vé vào cửa e rằng cũng bị chuột rút cả tay. Chu Hiểu Xuyên cũng không có trực tiếp về nhà ngày mà hắn còn phải đạp xe qua chợ phía trước, mua một con mèo quay. Bởi vì hắn đã đáp ứng con chuột kia rồi, không muốn thất hứa với nói.

***************

(1) ý nói không có Bá Nhạc thì làm gì có người biết đến khả năng của Thiên Lý Mã

Đo Thước Lỗ Ban Chuẩn Nhất / 2023

Đo Thước Lỗ Ban chuẩn nhất – Hướng dẫn xem Thước Lỗ Ban

THƯỚC LỖ BAN

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy ( cửa, cửa sổ …)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khoảng xây dựng, đồ nội thất ( bậc, bệ, tủ bếp, tủ đồ …)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Mồ mả, ban thờ …

I. Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ Ban là thước đo chuẩn theo phong thủy, được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Thước Lỗ Ban có chia kích thước thông thường tương ứng với các cung tốt, xấu giúp người dùng biết kích thước đẹp (ứng vào cung đỏ) nên dùng khi nào, kích thước xấu (ứng vào cung đen) và tại sao phải tránh.

II. Cách sử dụng thước lỗ ban đúng cách:

Thước Lỗ Ban 52cm: dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là “lọt sáng”, “lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ, cửa cổng, giếng trời…

Thước Lỗ Ban 42,9cm: dùng để đo khối đặc, các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như: kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, bậc, giường, tủ…

Thước Lỗ Ban 39cm: dùng để đo phần âm trạch như: mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách…

Khi bạn mong muốn một điều gì tốt đẹp đó đến với mình và gia đình, bạn cần sử dụng các kích thước ứng với Cung có ý nghĩa đó.

1. Đo kích thước rỗng (Thông Thuỷ) – thước lỗ ban 52,2 cm

Thước đo lỗ rỗng (Thông thuỷ) có chiều dài quy đổi ra hệ mét là L = 0,52 mét, như vậy mỗi cung cho kích thước là 0,065 mét.

Thước lỗ ban 52,2 cm có 8 cung:Thứ tự các cung đo từ trái sang phải là:

Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – Phúc lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng

8 cung trên thước Lỗ Ban 52,2 cm

Ý nghĩa và cách tính các cung trong thước lỗ ban 52,2 cm

n = 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10…

a. Cung Quý nhân

Cung này gia cảnh được khả quan, làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành, con cái thông minh hiếu thảo.

Cách tính = n x L + (0,15 đến 0,065)

b. Cung hiểm hoạ

Là cung hiểm hoạ gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu

Cách tính = n x L + (0,07 đến 0,13)

c. Cung thiên tai

Gặp cung này coi chừng ốm đau, chết chóc, mất của, vợ chồng sống bất hoà, con cái gặp nạn.

Cách tính = n x L + (0,135 đến 0,195)

d. Cung thiên tài

Gặp cung thiên tài chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, năng tài đắc lợi, con cái được nhờ vả, hiếu thảo, gia đạo chí thọ, an vui

Cách tính = n x L + (0,20 đến 0,26)

e. Cung phúc lộc

Tại cung phúc lộc chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui.

Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325)

f. Cung cô độc

Cung này gia chủ hao người, hao của, biệt ly, con cái ngỗ nghịch, tửu sắc vô độ đến chết.

Cách tính = n x L + (0,33 đến 0,39)

g. Cung thiên tặc

Gặp cung thiên tặc phải coi chừng bệnh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, tù ngục, chết chóc.

Cách tính = n x L + (0,395 đến 0,455)

h. Cung tể tướng

Cung tể tướng tạo cho gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ.

Cách tính = n x L + (0,46 đến 0,52)

Có 4 cung tốt là: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – Tể tướng

2. Đo kích thước khối xây (bệ, bậc…) – Thước Lỗ Ban 42.9 cm

Đo kích thước đặc có nghĩa là đo phủ bì các vật thể là những chi tiết của những công trình hoặc đồ vật trong nội thất ngôi nhà

Thước đo kích thước đặc có 8 cung như sau:

Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản

Ý nghĩa và cách tính các cung trong thước lỗ ban 42,9 cm

Thước lỗ ban 42,9 có 8 cung:

a. Tài: Có nghĩa là tài gồm:

– Tài đức: có tài và có đức

– Báo khố: có kho quý

– Đạt được sáu điều ưng ý

– Nghênh phúc: Đón điều phúc

b. Bệnh: Có nghĩa là bệnh gồm:

– Thoát tài: mất tiền

– Công sự: bị đến cửa quan

– Lao chấp: bị tù đày

– Cô quả: đơn lẻ

c. Ly: Có nghĩa là xa cách gồm:

– Trưởng khố: cầm cố đồ đạc

– Kiếp tài: của cải mắc tài

– Quan quỷ: công việc kém tối

– Thất thoát: bị mất mát

d. Nghĩa: Có nghĩa là đạt được điều hay lẽ phải gồm:

– Thêm đinh: thêm con trai

– Ích lợi: có lợi, có ích

– Quý tử: sinh con quý tử

– Dại cát: nhiều điều hay

e. Quan: Có nghĩa là người chủ gồm:

– Thuận khoa: tiến đường công danh

– Hoành tài: tiền nhiều

– Tiến ích: ích lợi tăng

– Phú quý: Giàu sang

f. Kiếp: Có nghĩa là tai nạn gồm:

– Tử biệt: chết chóc

– Thoái khẩu: mất người

– Ly hương: bỏ quê mà đi

– Tài thất: mất tiền

g. Hại: Có nghĩa là bị xấu gồm:

– Tai chi: tai nạn đến

– Tử tuyệt: chết chóc

– Bệnh lâm: mắc bệnh

– Khẩu thiệt: cãi nhau

h. Bản: Có nghĩa là gốc gồm:

– Tài chí: tiền tài đến

– Đăng khoa: đỗ đạt

– Tiến bảo: Được dâng của quý

– Hưng vượng: làm ăn phát đạt

Như vậy trong 8 cung nói trên chỉ có 4 cung là tốt gồm: Tài – Nghĩa – Quan – Bản

Khi chọn kích thước thì chỉ nên chọn theo 4 cung này

Để đo kích thước đặc có hai loại khác nhau

– Thước đo chi tiết nhà có chiều dài mỗi cung là 53,62 mm

– Thước đo đồ nội thất có chiều dài mỗi cung là 48,75 mm

** Thước đo chi tiết nhà

Tài = n x L + (0,010 đến 0,053)

Bệnh = n x L + (0,055 đến 0,107)

Ly = n x L + (0,110 đến 0,160)

Nghĩa = n x L + (0,162 đến 0,214)

Quan = n x L + (0,216 đến 0,268)

Kiếp = n x L + (0,270 đến 0,321)

Hại = n x L + (0,323 đến 0,375)

Bản = n x L + (0,377 đến 0,429)

n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10 …

Thước lỗ ban 38,8 cm gồm 10 cung, có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen.

n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10 …

Cung Đinh (Con trai)

Phúc tinh: Sao phúc.

Đỗ đạt: Thi cử đỗ đạt.

Tài vượng: Tiền của đến.

Đăng khoa: Thi đỗ.

Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói.

Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.

Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.

Họa chí: Tai họa ập đến bất ngờ.

Thiên đức: Đức của trời.

Hỷ sự: Chuyện vui đến.

Tiến bảo: Tiền của đến.

Thêm phúc: Phúc lộc dồi dào.

Thất thoát: Mất của.

Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng.

Kiếp tài: Bị cướp của.

Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.

Đại cát: Cát lành.

Tài vượng: Tiền của nhiều.

Lợi ích: Thu được lợi.

Thiên khố: Kho báu trời cho.

Phú quý: Giàu có.

Tiến bảo: Được của quý.

Tài lộc: Tiền của nhiều.

Thuận khoa: Thi đỗ.

Ly hương: Xa quê hương.

Tử biệt: Có người mất.

Thoát đinh: Con trai mất.

Thất tài: Mất tiền của.

Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt.

Quý tử: Con ngoan.

Thêm đinh: Có thêm con trai.

Hưng vượng: Giàu có.

Cô quả: Cô đơn.

Lao chấp: Bị tù đày.

Công sự: Dính dáng tới chính quyền.

Thoát tài: Mất tiền của.

Nghinh phúc: Phúc đến.

Lục hợp: 6 hướng đều tốt.

Tiến bảo: Tiền của đến.

Tài đức: Có tiền và có đức.

Nguồn gốc và ý nghĩa thước lỗ ban:

Thước Lỗ Ban là thước được lấy theo tên riêng “Lỗ Ban” người được xem là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng của nước Lỗ sống vào thời Xuân Thu (770-476 Trước Công Nguyên). Tên ông là Ban, họ là Công Thâu (hay cũng được đọc là Công Du). Lỗ Ban còn có nghĩa là “ông Ban người nước Lỗ”.

Trên tất cả các loại Thước Lỗ Ban đều có nguyên lý giống nhau là: Thước được phân chia thành các Cung lớn (tốt hoặc xấu), mỗi Cung lớn này lại chia thành các cung nhỏ thể hiện chi tiết tốt hoặc xấu về việc gì. Màu đỏ trên thước Lỗ ban biểu thị cho các cung tốt nên dùng, màu đen biểu thị cho các cung xấu nên tránh.

Thước Lỗ Ban ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc xây dựng và nội thất. Kích thước chuẩn theo phong thủy là vấn đề được quan tâm thứ 3, chỉ sau hai yếu tố Nhất vị, Nhị Hướng.

Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh – Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế – thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn. Công Ty Nhà Xinh – là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

Đo Chỉ Số Thông Minh Iq Của Bạn / 2023

IQ là chữ viết tắt của cụm từ intelligence quotient , có nghĩa là thương số thông minh. Như vậy IQ là một công thức toán dùng để đo lường trí thông minh của một cá nhân qua dạng một con số.

Khái niệm về trình độ trí thông minh của mỗi cá nhân khởi đầu do một số nhà tâm lý học Đức và triết gia Wilhelm Stern (1871-1938) nêu ra. Tuy nhiên phương pháp về cách đo lường trí thông minh là do tâm lý gia Pháp Alfred Binet đặt ra vào năm 1904. Mục tiêu của Binet vào lúc ấy chỉ nhằm phân loại trình độ khôn ngoan của học sinh hầu xếp những em thấp kém vào những lớp cần sự giáo huấn đặc biệt.

Sáng kiến của Binet được hệ thống giáo dục Mỹ đón nhận. Năm 1916, giáo sư tâm lý Lewis M. Terman, Đại học Stanford, đã điều chỉnh lại bản trắc nghiệm của Binet rồi cho ra ấn bản mới gọi là Stanford-Binet. Từ đó đa số các công ty tư và công của Mỹ áp dụng phương pháp này để tuyển chọn nhân viên. Họ đặt ra những bảng trắc nghiệm để tìm những ứng viên thích hợp. Đến năm 1974 đã có 2.467 bản trắc nghiệm khác nhau được phổ biến. Vào năm 1980 có 500 triệu người Mỹ đã phải trải qua bản trắc nghiệm IQ. Cho tới năm 1989, Viện Tiến bộ Khoa học Mỹ (American Academy for the Advancement of Science) đã cho ra 20 bản mẫu trắc nghiệm IQ chuyên ngành cho đủ mọi lãnh vực kiến thức cấp cao.

Nhưng thông minh là gì? Khỏi nói ai cũng tự cảm thấy mình là người thông minh. Xem thế “thông minh” là một quan điểm chủ quan rất mập mờ. Nó được định lượng bởi rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Có cô bé 3 tuổi chưa biết chữ nhưng lại thuộc cả 100 bài hát. Khi nghe bé biểu diễn, nhiều người khen là bé thông minh. Có người còn nghĩ đó là cô bé thần đồng. Thực ra ca hát và trí nhớ tốt là một tài năng, nhưng thông minh lại là vấn đề khác. Nếu so sánh trình độ hiểu biết giữa một cậu bé nhà giàu, ở thành thị, được giáo dục tốt, với một cậu bé nghèo, thất học, ở nhà quê, ai cũng thấy cậu bé ở thành thị thông minh hơn cậu bé nhà quê. Sự thực cậu bé ở thành thị chỉ có nhiều kiến thức, còn thông minh lại là chuyện khác.

Nói chung, trong mọi bảng tính IQ, chúng đều phải trắc nghiệm những khả năng chính mà con người thường có như ngôn ngữ, trí nhớ, toán học, óc suy luận… Trước khi được phát hành, mỗi bản trắc nghiệm đều được cơ quan liên hệ thử nghiệm qua hàng ngàn người ở những môi trường sống khác nhau. Họ phải điều chỉnh để có được điểm trung bình chính xác là 100 cho mọi lớp tuổi. Nhờ đó người ta mới có tiêu chuẩn để định giá số IQ trên 100 là khá và dưới 100 là kém.

Xét về mục tiêu, có rất nhiều phiên bản trắc nghiệm IQ khác nhau tùy theo mục đích của cơ quan phát hành. Ngay cả bản trắc nghiệm IQ phổ quát cho đại chúng cũng có nhiều bản khác nhau, vì chúng được soạn nhắm vào từng lớp tuổi khác nhau. Bản trắc nghiệm cho trẻ 10 tuổi khác với bản trắc nghiệm cho trẻ 15 tuổi. Nhưng từ 18 tuổi trở lên, gọi là tuổi trưởng thành, trí thông minh không thay đổi nhiều, nên chỉ có một bản trắc nghiệm IQ chung cho mọi người.

Đến đây có lẽ bạn nóng ruột muốn biết IQ có những câu hỏi thế nào. Xin giới thiệu 6 câu hỏi tiêu biểu trong bản trắc nghiệm IQ dành cho trẻ 13 tuổi. Những câu này khảo sát về khả năng suy luận và trí nhớ.

Nếu bạn trả lời một cách loạng quạng. Bạn hãy cười lên rồi tìm lời giải ở cuối bài này.

At the age of 13, Christopher Hirata made waves by getting a gold medal at the international physics Olympiad. The following year, he enrolled at Caltech. By the time he was 22 years old, he was able to earn his PhD from Princeton. He has been working for NASA’s project on how to colonize Mars.

Lượng định về trắc nghiệm IQ

Bên cạnh những giới đề cao trắc nghiệm IQ, cũng có nhiều nhà tâm lý học và giáo dục phê bình tính cách bất cập của phương pháp IQ. Họ cho rằng cách đo IQ không công bằng. Xét về đối tượng là con người, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của con người, khiến cho kết luận của IQ sai lạc. Một cậu bé còi suy dinh dưỡng làm sao có những lối suy nghĩ và ngôn ngữ cao như của cậu bé sống đầy đủ dinh dưỡng và sống ở môi trường hiện đại. Nhiều cuộc khảo cứu cho biết người ta có thể làm tăng trí thông minh ở tuổi ấu thơ qua đường lối giáo dục. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản nhận xét rằng trẻ em chơi video game nhiều sẽ tăng trí thông minh, vì óc chúng tập quen với lối suy đoán và phản ứng mau lẹ. Dĩ nhiên là chơi những video game lành mạnh. Viện nghiên cứu dinh dưỡng ở Scandinavia cho biết nếu trẻ con được nuôi bằng sữa mẹ, chúng thông minh hơn những trẻ nuôi bằng sữa bình.

Dĩ nhiên trong thế giới tự do bất cứ vấn đề gì cũng có hai lập trường phản bác lẫn nhau. Vấn đề IQ cũng không ra ngoài quy luật biện chứng này. Một số nhà khoa bảng cho rằng khái niệm IQ rất mơ hồ và đã sai lầm từ bản chất. Bởi vì nguời ta không thể định nghĩa chính xác thông minh là gì. Không những thế dù nằm trong bất cứ hệ thống nào, IQ không thể đo lường cho đủ tiềm năng phát triển của con người. Không ai dám phủ nhận những đức tính như kiên nhẫn, cố gắng, cá tính, tài năng, sáng kiến… đã định đoạt sự thành công của con người. Không phải những người có số IQ cao là những người thành công.

Một thí dụ điển hình là thiên tài âm nhạc Mozart. Ông rất thông minh, rất giàu sang phú quí, nhưng lại sống trong nợ nần vì vụng về quản trị tài sản. Trên thực tế, tiếng nói của nhóm chống đối càng ngày càng mờ nhạt so với đà phát triển từ cộng đồng quốc tế chấp nhận trắc nghiệm IQ càng ngày càng nhiều.

Mỗi bản trắc nghiệm IQ cho người trưởng thành thường có 60 câu hỏi. Bản cân hỏi này dài trung bình 10 trang giấy. Thời gian để trả lời được ấn định là 60 phút. Rất tiếc vì khuôn khổ bài viết giới hạn, chúng tôi không thể giới thiệu một bản trắc nghiệm IQ mẫu. Để bù lại chúng tôi giới thiệu bản trắc nghiệm “thử tài suy nghĩ” của cụ Einstein. Sau khi đưa ra câu đố cụ còn nói thòng rằng 98% dân chúng trên thế giới không trả lời được (tức chỉ có 2% trả lời được.) Nghe vậy đủ thấy ớn rồi, nhưng biết đâu bạn trả lời được.

Có 5 căn nhà sơn 5 màu khác nhau. Chủ nhân mỗi nhà có quốc tịch khác nhau. Năm người uống một loại nước khác nhau, hút một loại thuốc lá khác nhau, và nuôi một con thú khác nhau. Vậy ai nuôi cá?

Những dữ kiện của câu đố:

Chúc quí bạn may mắn và có chút thời gian để vui đùa với trí thông minh của mình.

Audiblox – Website. “IQ Test: Where Does It Come From and What Does It Measure?”

Einstein-Website

Philip Carter. IQ and Psychology Tests. 2007, Philadelphia, USA.

Bạn thông minh tới cỡ nào?

Bạn thông minh tới cỡ nào?

LỜI GIẢI:

Tất cả 12 tháng đều có 28 ngày.

1 giờ. Thí dụ uống viên thứ 1 lúc 1:00 giờ, viên thứ 2 lúc 1:30, viên thứ 3 lúc 2:00 giờ.

1 giờ. Đồng hồ chạy bằng giây thiều không biết phân biệt AM (sáng) hay PM (tối).

Đốt que diêm trước.

Tên của bạn, vì bạn là tài xế.

Bài giải câu đố của Einstein: