Xem Số Giàu Nghèo Qua Bói Rùa Cực Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

 • Đoán Chuẩn Vận Giàu Nghèo Qua Cách Bói Rùa Siêu Độc
 • Đọc Truyện Thần Tiên Đào Bảo Điếm
 • Xem Tướng Tai Đàn Ông, Phụ Nữ, Tai Vểnh, Tai Voi, Áp Sát Đầu
 • Rút Quẻ Đầu Năm: Có Nên Tin Tuyệt Đối?
 • Xem Bói Sinh Trai Hay Gái Theo Tuổi Bố Mẹ Và Tháng Thụ Thai
 • Trước tiên các bạn tìm một đoạn giấy dài cỡ hơn hai ngang tay. (Hoặc đoạn dây cũng được nhưng khi xếp hình rùa thì trông sẽ không giống mấy). Chuẩn bị bút để đánh dấu và kéo để cắt.

  Ngửa bàn tay ra, nếu bạn là con trai thì đo bằng tay trái, nếu là con gái thì đo bằng tai phải. Đoạn khởi đầu của chiếc cột, bạn đo lần lượt cả 5 ngón tay, mỗi ngón được đo từ đoạn gốc gắn với lòng bàn tay cho đến đầu ngon tay. Đo xong ngón nào, bạn dùng bút đánh dấu lại. Rồi từ chỗ đánh dấu đó đo tiếp ngón khác cho đến khi nào đủ 5 ngón thì dừng và cắt phần còn thừa đi. Khi đó chúng ta được một cột rùa có chiều dài bằng 5 ngón tay cộng lại.

  Với đoạn cột dài bằng tổng số các đốt dài của 5 ngón tay, các bạn đã đo lần lượt các đốt giữa của các ngón tay, lấy đốt thứ hai của ngón cái làm đầu rùa, gấp hai lần mỗi đốt của các ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn làm mình rùa, rồi gấp bốn lần đốt giữa ngón út làm 4 chân rùa, còn dư mới đo đến đốt giữa ngón út làm đuôi rùa và nếu vẫn còn dư lấy đó làm ruột rùa.

  Tuy nhiên điều đáng nói là không phải ai cũng dư được như thế. Có những người đo chỉ được mới có 2 hay 3 chân thì đã hết cây và cũng tùy theo ngón tay của mỗi để cho ra 1 hình rùa đầy đủ. Đây chính là mấu chốt của đo rùa tính số.

  Cụ thể như sau :với cột rùa đã đo được ở phần trên chúng ta đo những đốt ngón tay. Quay đằng lưng bàn tay lên, rồi gập cong các ngón tay lại. Chúng ta lần lượt đo các đốt giữa của mỗi ngón tay, theo lối sau này:

  – Với ngón cái, chúng ta đo đốt thứ hai là phần có móng tay. Đo được đến đâu thì cắt ra. Đó là cái đầu rùa.

  – Với các ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ, chúng ta đo đốt giữa của các ngón này. Đo được bao nhiêu thì gấp đôi lại và cắt ra. Phải đảm bảo làm sao phần cắt ra có chiều dài bằng hai lần đốt giữa của các ngón đó. Từ ba phần này, chúng ta lần lượt có mai rùa.

  – Phần còn lại của cột rùa dùng để đo đốt ngón tay giữa của ngón út, được bao nhiêu gấp lại rồi cắt ra 4 đoạn, mỗi đoạn vừa bằng đốt giữa ngón út. Đó là 4 chân con rùa.

  – Nếu vẫn còn thừa cột rùa, thì dùng để đo móng tay chiều dài của ngón út. Rồi ngắt 1 đoạn vừa bằng chiều dài móng út. Đó là đuôi con rùa. Nếu vẫn còn dư, thì ấy chính là ruột con rùa rồi đem để giữa mình rùa.

  – Rùa chỉ có đầu mình thì nghèo khó, có khi là đoản mệnh.

  – Rùa chỉ có 2 chân, nghèo khó đến trọn đời.

  – Rùa chỉ có 3 chân thì khá nghèo nhưng nhẹ hơn ở 2 mức trên, luôn luôn phải lao đao trên đường đời, làm gì cũng bất thành.

  – Rùa đủ 4 chân nhưng thiếu đuôi thì cuộc đời vào hạng trung lưu trong xã hội và đủ ăn trọn đời.

  – Rùa có đủ đầu, mình, chân, đuôi thì là bậc khá giả, tiền tài khá, có thể cất nhà cửa cách dễ dàng.

  – Rùa có đủ các bô phận trên mà lại dư thêm ruột, tùy theo dư ruột ít hay nhiều thì ra phú hào giàu sang trọn đời.

  Theo : tuấn anh (báo kiến thức )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Răng Biết Ngay Vận Mệnh Sang
 • Xem Tướng Răng Hô Tình Duyên Lận Đận, Công Danh Xuống Dốc
 • Tử Vi Đàn Ông, Phụ Nữ Có Răng Cửa Thưa Sướng Hay Khổ
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Rốn Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Tốt Hay Xấu?
 • Xem 7 Tướng Râu Phổ Biến
 • Đại Sư Nghệ Thuật + Xem Bói Đại Sư = Rùa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện: Cực Đấu Chư Thiên
 • Cực Đấu Chư Thiên Chương 24: Bói Mai Rùa
 • Nốt Ruồi Lệ Đường Và Quan Điểm Nhân Tướng Học
 • Phép Bói Của Người Trung Quốc Ngày Xưa
 • Xem Bói Tử Vi Tuần 12 Con Giáp Từ Ngày 21 Tới 28
 • Con rùa lúc này nghểnh cổ lên, cả bốn chân quơ quơ, bộ dáng không khác gì chủ tịch hội rùa tâm thần ở trên Disney chanel hay chiếu. Chu Hiểu Xuyên căn bản không hề tin tưởng con rùa già, cười cười lắc đầu nói:

  – Thật xin lỗi, tao không có ý định học cầm kỳ thư hoạ, tao chỉ muốn trở thành người giỏi tính toán. Còn mày thì cứ đi tìm người khác về làm chủ đi. Mày giỏi thế cơ mà, sao phải xoắn? Bây giờ nhiều đại gia thích mướn gia sư về dạy con mình mấy thứ đó lắm. Như Cường Đô La chả hạn…

  Vẻ mặt lão Quy liền trở nên cô đơn, thổn thức, cảm khái nói:

  – Những người khác đâu biết thú ngữ giống như ngươi, nên làm sao mà bọn họ có thể biết được bản lãnh của ta chứ. Huống chi bọn họ có tới đây cũng chỉ để mắt đến tụi lũ rùa nít ranh miệng còn hôi sữa không chút bản lãnh kia thôi, làm gì mà để mắt đến lão rùa già ta. Haizz có câu “Thiên lý mã thường hữu nhi Bá Nhạc bất thường hữu”(1). Nhưng lời này của Hàn Dũ rất đúng với tâm trạng của ta, thật đúng là tri kỷ…

  Chu Hiểu Xuyên không có thời gian để ngồi đây nghe con rùa già này cảm thán bài “có tài nhưng không gặp thời”, hắn liền cỡi xe đạp chuẩn bị rời đi.

  – Mày cứ từ từ ngồi đây mà than thở, tao đi đây.

  – Đợi một chút…..

  Thấy Chu Hiểu Xuyên muốn đi, con rùa già vội vàng xuất ra tuyệt chiêu cuối cùng nồi:

  – Vừa nãy ta thấy ngươi cau mày vì không biết chọn quà gì tặng cho Lý Vũ Hàm, nếu ngươi chịu mua ta, ta sẽ cho ngươi sáng kiến, bày mưu tính kế giúp ngươi, bảo đảm ngươi có thể chọn được một món quà mà nàng ta thích.

  Chu Hiểu Xuyên dùng sức phanh xe lại đánh “kétttttt” một cái, quay đầu lại nhìn lão Quy, kinh ngạc hỏi:

  – Làm sao mày biết cuối tuần này là sinh nhật của Lý Vũ Hàm?

  – Ta tính chỉ mà ra đó! (DG : như kiểu bâm đốt ngón tay)

  Vẻ mặt lão Quy hiện lên mấy chữ ‘Sơn quy tự có diệu kế’, khoác lác nói :

  – Ngươi có biết các thầy mo, đạo sĩ ngày xưa xem bói như thế nào không? Đều là dùng mai rùa của chúng ta để bói toán. Cho nên trời sinh, dòng tộc loài rùa chúng ta đều có thiên phú xem bói. Nếu ngươi mang ta về nhà liền không những có được một nhất đại tông sư giúp hun đúc cho các tế bào nghệ thuật của ngươi, mà còn có được một đại sư xem bói giúp ngươi gặp dữ hoá lành, tiêu tai tránh kiếp. Như thế khi kinh doanh chẳng khác nào ngươi có thiên thần hộ mệnh ở bên người.

  Chu Hiểu Xuyên đương nhiên không thèm tin mấy lời chém gió này của con rùa già, bởi vì hắn phát hiện lão Quy này dường như đang nói dối, cái ánh mắt như hột đậu xanh kia cứ liên láo. Hắn nở nụ cười lạnh, giả vờ uy hiếp, hừ hừ nói :

  – Trời? Mày còn có thiên phú bói toán? Nói như vậy, tao lột cái mai rùa của mày ra có vẻ rất có ích phải không?… Được rồi, đừng tưởng tao trẻ người non dạ mà thích chém sao thì chém, khôn hồn thì khai thật ra đi.

  – Lột …Lột mai ? có cần tàn nhẫn như vậy không? Cẩn thận ta tố cáo ngươi với hiệp hội bảo vệ động vật.

  Lão Quy tuy rằng vẫn cãi bướng, nhưng trong thâm tâm cũng rất giật mình thon thót, không dám tiếp tục nói dối nữa, thành thành thật thật khai báo :

  – Kì thật là thế này, Sa Tử lấy lí do sinh nhật Lý Vũ Hàm sắp đến nên tăng thêm thuế trong chợ Hoa Điểu. Ngay cả lão già ta cũng bị nó ép lấy mất một phần ăn, may mà ta chịu đói được chứ không thì sớm đã chết queo rồi.

  – Sặc…

  Chu Hiểu Xuyên thực không ngờ đáp án lại là như vậy, không khỏi lắc đầu cười nói:

  – Sa Tử càng ngày càng có phong cách của đại ca xã hội đen.

  Sau đó, ánh mắt nhìn về phía con rùa già cũng trở nên nóng bỏng hẳn :

  – Có thật mà có thể giúp tao chọn món đồ mà Lý Vũ Hàm thích được không?

  – Đó là điều đương nhiên!

  Lão Quy ngẩng đầu ưỡn ngực à mai trước ra, không biết xấu hổ khoác lác nói :

  – Ta dẫu sao cũng đã sống trên trăm tuổi rồi, nếu ngay cả tâm tư của một tiểu cô nương cũng đoán không ra thì làm sao còn mặt mũi để sống tiếp trên đời này nữa? Ngươi yên tâm đi, không phải ta khoe chứ, dưới sự hướng dẫn của quy lão tình thánh như ta đây, đừng nói là chọn quà cho Lý Vũ Hàm, kể cả thâu luôn trái tim của cô ta cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi

  Thấy con rùa già tự tin mười phần như vậy, Chu Hiểu Xuyên trầm ngâm một lúc, liền gật đầu nói :

  – Được rồi, nếu như mày đã có bản lãnh như vậy thì tao sẽ mua mày về nuôi trong nhà. Coi như là mày có gạt tao đi chăng nữa thì cũng chỉ lỗ có vài đồng.

  Con rùa già nghe vậy liền mừng rỡ, vội vàng cam đoan nói :

  – Yên tâm đi, ta tuyệt đối không có lừa ngươi! Mua ta chắc chắn lãi to!

  Chu Hiểu Xuyên vẫy tay gọi chủ cửa tiệm Thuỷ Tộc lên, chỉ tay về con rùa già nói:

  – Tằng ca, con rùa này bán thế nào?

  – Như thế nào, tiểu Chu, em muốn mua rùa hả? Nhìn trúng con nào vậy?

  Người được gọi là Tăng ca, là một trung niên phúc hậu tầm bốn mươi tuổi, tên đầy đủ là Tằng Văn Đức. Hắn bước ra trước cửa tiệm nhìn theo hướng Chu Hiểu Xuyên chỉ về con rùa già, hắn không khỏi nỡ nụ cười:

  – Anh còn tưởng em muốn loại rùa đặc biệt gì thì ra là con rùa già này hả?

  – Không cần tiền, tặng cho em.

  – Em sao dám lấy không chứ! Ngại lắm! Bao nhiêu tiền vật để em trả cho anh.

  Vừa nói Chu Hiểu Xuyên vừa định móc bóp ra trả. Tằng Văn Đức xua tay ngăn cản nói:

  – Chậc! Anh nói không lấy tiền là không lấy tiền, em đừng có khách sáo. Con rùa già này từ hồi mua vào cửa tiệm đến nay chưa hề có ai nhìn trúng. Hơn nữa, nó còn vô cùng nghịch ngợm, hiếu động. Nó thường xuyên cắn phá lưới đậy của anh kéo theo một lũ rùa đóng phim “Prison Break” (Vượt Ngục) làm anh nhức cả đầu, chóng cả mặt. Em mang nó đi, đó là chuyện tốt đối với anh, giải quyết giúp anh một cái gánh nặng Anh cao hứng còn không kịp thì sao lại nỡ thu tiền của em?

  Chu Hiểu Xuyên cũng không phải là người ngốc, có tiện nghi mà không chiếm. Thấy Tằng Văn Đức không chịu nhận tiền, liền cười cảm tạ một cách chân thành, rồi tiện tay bỏ con rùa già vào cái giỏ rách nát ở trước xe. Tằng Văn Đức lại nhắc nhở nói:

  – Con rùa già này bướng bỉnh vô cùng, sau khi mang nó về nhà em phải cẩn thận một chút, đừng để nó trốn hoặc làm hư hao đồ đạc gì trong nhà.

  Qua cách nói có thể thấy người này đã ăn không biết bao nhiêu đau khổ cho con rùa già kia gây ra rồi.

  – Em biết! Cảm ơn Tăng ca nhắc nhở.

  Sau khi nói cảm ơn, Chu Hiểu Xuyên cỡi xe đạp, chở con rùa già rời khỏi chợ Hoa Điểu. Dọc đường đi, con rùa già có vẻ rất phấn khởi, ghé đầu vào thành xe, duỗi thẳng cổ hai mắt híp lại hưởng thụ từng cơn gió lạnh thổi vào mặt, trong miệng thì thầm:

  – Đây là không khí của tự do, một bầu không khí làm say lòng người! Ư ư ư ư sướng quá, ta đột nhiên có thi hứng, ta muốn làm thơ.

  Nghe bài thơ của con rùa già làm ra, Chu Hiểu Xuyên cuối cùng cũng tin tưởng con rùa này quả thật không tầm thường. Dù sao, trên đời này e rằng không còn con rùa nào biết làm thơ nữa. Huống chi, con rùa già này làm thơ, phong thái rất cổ điển, luật thơ chặt chẽ, cái thể loại thơ như ‘HKT truyền kỳ’ hay là ‘Nhật ký Phồng Tôm’ … linh tinh của thơ văn hiện đại đều không thể so sánh cùng. Đáng tiếc chính là ngoại trừ Chu Hiểu Xuyên thì trên đời này không ai hiểu được ngôn ngữ con rùa gà nói nói, bằng không chỉ dựa vào một bài ‘Quy thơ’ này là có thể hấp dẫn hàng ngàn người tới xem. Tới lúc đó, hắn chỉ cần ngồi đếm tiền vé vào cửa e rằng cũng bị chuột rút cả tay. Chu Hiểu Xuyên cũng không có trực tiếp về nhà ngày mà hắn còn phải đạp xe qua chợ phía trước, mua một con mèo quay. Bởi vì hắn đã đáp ứng con chuột kia rồi, không muốn thất hứa với nói.

  ***************

  (1) ý nói không có Bá Nhạc thì làm gì có người biết đến khả năng của Thiên Lý Mã

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Rùa Đánh Con Gì? Lưu Ngay Con Số Này Đảm Bảo Trúng Lớn
 • Rùa Bò Vào Nhà Và Những Điềm Báo Đọc Xong Không Thể Tin Được
 • Xem Tướng Người Có Răng Hô
 • 4 Cách Mọc Râu Quai Nón Không Cần Dùng Thuốc Để Râu Mọc Tự Nhiên
 • Tính Cách Đàn Ông Râu Quai Nón
 • Cực Đấu Chư Thiên Chương 24: Bói Mai Rùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Nốt Ruồi Lệ Đường Và Quan Điểm Nhân Tướng Học
 • Phép Bói Của Người Trung Quốc Ngày Xưa
 • Xem Bói Tử Vi Tuần 12 Con Giáp Từ Ngày 21 Tới 28
 • Ngày Không Vong Là Gì? Cách Tình Ngày Không Vong Như Thế Nào?
 • Tử Vi Tuần Từ Ngày 10/08/2020
 • Dừng lại ở trên màn ảnh hình tượng, đúng hai cái khối lập phương hình dáng mảnh giáp, nhìn không ra đúng tài liệu gì, phía trên có nhàn nhạt vết khắc.

  Vết khắc bị mài mòn đến rất nặng, thấy không rõ đúng chữ vẫn là họa, xiêu xiêu vẹo vẹo tựa như là trẻ con tiện tay trên đất viết ra đồ vật.

  Người khác nhìn không ra vết khắc, rơi ở trong mắt Vân Cực lại hết sức quen thuộc.

  Kia là chữ.

  Đại Tần thời kỳ cổ văn, để đọc… Hạ thiêm!

  “Đây là lần thứ nhất hư hao sự kiện hiện trường còn sót lại đồ vật, tổng cộng có hai cái, tựa như là mai rùa loại hình mảnh giáp, chúng ta Dị Năng xã phân tích không ra loại này mảnh giáp tác dụng.”

  Nói chuyện chính là Trình Y Y, nói nàng đem khác một tấm hình cũng điều ra, nói: “Đây là tấm thứ hai ảnh chụp, đồng dạng đi, rất kỳ quái đồ vật.”

  Quả nhiên như Trình Y Y nói, tấm thứ hai trên tấm ảnh khối lập phương mảnh giáp, cùng thứ một tấm hình cơ hồ sờ một cái một tấm, liền ngay cả phía trên ấn ký đều không kém bao nhiêu.

  “Lần thứ nhất hư hao sự kiện hiện trường, có phải hay không cũng có một đống đất.” Vân Cực nhìn màn ảnh nói.

  “Cái này ngược lại là không có ở trong báo cáo ghi chép, ta nhớ được lúc ấy đi hiện trường chính là Đoàn lão sư cùng Tô Văn.” Trình Y Y quay đầu nhìn về phía Đoạn Hinh.

  “Nhớ ghê gớm, lần thứ nhất hư hao sự kiện hiện trường rất lộn xộn, lại là tại bến tàu phụ cận, chung quanh có không ít cát đất.” Đoạn Hinh nhớ lại nửa năm trước sự kiện, lắc đầu, nàng lúc ấy không có nhớ kỹ đặc thù đống đất.

  “Ta nhớ được giống như tại trên tấm ảnh nhìn thấy qua một chút đống đất, ta tìm xem nhìn.” Trình Y Y chợt nhớ tới cái gì, bắt đầu tìm kiếm lên lần thứ nhất hư hao sự kiện tất cả ảnh chụp.

  “Ngươi nhận ra vừa rồi mảnh giáp?” Đoạn Hinh tò mò nhìn Vân Cực, nói: “Lúc ấy không ai biết mảnh giáp có làm được cái gì, ngay cả Doãn hiệu trưởng đều không nhìn ra, kia rốt cuộc đúng cái gì?”

  “Bói mai rùa, xem bói dùng đạo cụ.” Vân Cực nói xong, Dị Năng xã những người khác nhao nhao mở to hai mắt nhìn.

  “Bói mai rùa? Nhất định đúng rất vật cổ xưa đi.”

  “Xem bói đạo cụ? Chẳng lẽ tạo thành lần thứ nhất hư hao sự kiện gia hỏa, thích đoán mệnh?”

  “Đoán mệnh cũng không cần cầm cổ nhân đồ vật mà tính đi, tên kia tinh thông cổ đại chiêm tinh thuật?”

  “Có lẽ người ta chính là chiêm tinh sư đâu, oa! Biết bói quẻ Người Thức Tỉnh, nhất định rất đẹp trai!”

  Thành viên khác nghị luận ầm ĩ, đối với bói mai rùa bản thân, những người này cũng không ưa, đối chòm sao xem bói ngược lại là cảm thấy hứng thú.

  “Tìm được! Thật có một đống đất ai!” Trình Y Y chỉ vào trên màn hình một tấm hình bên trong nơi hẻo lánh, ngạc nhiên nói.

  Thuận tay của đối phương chỉ nhìn lại, có thể nhìn thấy thùng đựng hàng trong bóng tối một cái đống đất nhỏ.

  Đống đất lớn nhỏ cùng hình dạng, cùng bãi đậu xe dưới đất bên trong đống đất cùng loại, chỉ là không có quần áo còn sót lại, cho nên mới sẽ bị xem nhẹ.

  “Thật có cái đống đất! Có thể hay không ba lên hư hao sự kiện là cùng một người làm? Người này có cái dồn đất thói quen?” Trình Y Y bắt đầu nàng kia khắp không bờ bến sức tưởng tượng.

  “Bói mai rùa ở nơi nào, có thể hay không tìm ra.” Vân Cực trầm ngâm sơ qua, nhìn về phía Đoạn Hinh.

  “Ta nhớ được hai cái mảnh giáp làm thấp kém vật chứng bị phong tồn ở trong học viện, không tính trọng yếu, nếu như ngươi muốn nhìn, hẳn là có thể cầm ra được.” Đoạn Hinh gật đầu nói.

  “Làm phiền, ta nghĩ nghiên cứu một chút bói mai rùa.” Vân Cực nói.

  “Lại bắt đầu ông cụ non, còn có cực khổ, đi theo ta, ta giúp ngươi nghĩ một chút biện pháp.” Đoạn Hinh nói xong mang theo Vân Cực rời đi Dị Năng xã.

  Đi tại dũng trên đường, Đoạn Hinh đầu tiên là trầm mặc một hồi, bỗng nhiên nhìn về phía Vân Cực, hỏi: “Theo ta được biết bói mai rùa loại vật này tại Đại Tần mười phần thịnh hành, về sau mới dần dần xuống dốc, ngươi là thế nào xác nhận bói mai rùa đâu?”

  Đoạn Hinh nghi hoặc, đến từ nàng lấy làm tự hào cổ đại sử chuyên nghiệp.

  Nàng mới là nghiên cứu cổ đại sử chuyên gia, ngay cả nàng đều không nhận ra được bói mai rùa, lại bị một cái sinh viên đại học năm nhất nhận ra được, điểm này thật là khiến người khó hiểu.

  “Gặp qua.” Vân Cực thuận miệng nói.

  “Gặp qua? Ngươi không phải là tại Tần thời đại gặp qua đi.” Đoạn Hinh kinh ngạc.

  “Tại Tần sơ thời điểm tương đối phổ biến, có phương sĩ lấy bói mai rùa xem bói cát hung, cũng có thần bà sử dụng, đa số lừa gạt tiền trò xiếc.” Vân Cực gật đầu nói.

  Vân Cực nói xong Đoạn Hinh đầu tiên là ngẩn người, tiếp theo bị có chút tức giận, nói: “Xem ra ngươi vị này Vân cao thủ là đến từ Tần thời đại cổ nhân, nhất định gặp qua Thủy Hoàng đi, thế nào, thiên cổ nhất đế uy không uy nghiêm?”

  Đoạn Hinh rõ ràng là nói nhảm, nàng như thế nào tin tưởng Tần thời đại cổ nhân xuất hiện tại hiện đại.

  “Tại trước mặt người khác tự nhiên uy nghiêm, bởi vì hắn là Thủy Hoàng.” Vân Cực ngữ khí bình thản.

  “Nói như vậy Thủy Hoàng ở trước mặt ngươi uy nghiêm không nổi đi, ngươi tại Tần thời đại lại là cái gì hoàng đâu, có phải hay không so Thủy Hoàng còn lớn hơn a.”

  “Ta không phải hoàng, ta đúng hoàng thầy giáo, Thủy Hoàng xưng ta là tiên sinh.”

  “Lấy ngươi nếp xưa tạo nghệ đã cùng Doãn hiệu trưởng tương xứng.” Đoạn Hinh bất đắc dĩ khoát khoát tay, bại lui nói: “Học viện có chuyện đoàn kịch, trí tưởng tượng của ngươi có thể đi biên kịch, cổ nhân tại hiện đại phục sinh, cái này kịch bản nhất định đắt khách.”

  “Thật sao.” Vân Cực cười nhạt một tiếng, đã người ta không tin, hắn cũng lười giải thích.

  Vòng qua nửa cái học viện, hai người tới một chỗ u tĩnh viện lạc.

  Nơi này là một chỗ túc xá sau tầng, một chút phân biệt Vân Cực liền phát hiện chính là thứ mười túc xá sau bên cạnh.

  “Xem ra đặc thù sự kiện căn cứ chính xác vật đều bị phong tồn tại bộ Rồng Ẩn.” Vân Cực đánh giá chỗ này sân nhỏ, một khi tiếp cận thứ mười ký túc xá, hắn có thể cảm nhận được đại lượng thiên địa linh khí ở chỗ này hội tụ.

  “Thấp kém vật chứng phần lớn phong tồn ở chỗ này, chủ yếu vật chứng sẽ bị quân đội tiếp nhận.” Đoạn Hinh giải thích một câu, lộ ra thân phận của mình, lúc này mới bị cho phép đi vào.

  “Ta có thể lấy Dị Năng xã người phụ trách thân phận điều ra thấp kém vật chứng, bất quá không thể quá lâu, trong ba ngày nhất định phải trả lại bộ Rồng Ẩn, dù sao ta chỉ là Trường Tần học viện phổ thông giảng sư, không phải bộ Rồng Ẩn thành viên.”

  “Ba ngày, đầy đủ.”

  Cho mượn mảnh giáp, Vân Cực cùng Đoạn Hinh rời đi bộ Rồng Ẩn khố phòng.

  Gặp Vân Cực từ đầu đến cuối nhìn chằm chằm mảnh giáp bên trên vết tích, Đoạn Hinh tò mò hỏi: “Ngươi nhận ra? Hẳn là chữ, ta điều tra, chỉ là không có manh mối.”

  “Hạ thiêm.” Vân Cực nói ra: “Hai cái đều là Hạ thiêm, hắn vận khí tốt giống không tốt lắm.”

  “Hạ thiêm? Ngươi nói là, cái này bói mai rùa chủ nhân cho mình xem bói hai lần, mà lại hai lần đều là Hạ thiêm?” Đoạn Hinh kinh ngạc nói, Vân Cực nhẹ gật đầu.

  “Ngay cả loại này cổ văn ngươi cũng nhận ra? Ngươi làm như thế nào?”

  “Đọc sách nhiều, nhận chữ cũng liền nhiều.”

  “Tốt a, xem ra ta nên gọi ngươi cổ văn chuyên gia, đã ngươi thích văn tự cổ đại, lấy về hảo hảo nghiên cứu đi, nếu có đầu mối gì nhớ kỹ cho ta biết.”

  Lấy được bói mai rùa, Vân Cực cũng không phải chuẩn bị đi nghiên cứu cái gì văn tự cổ đại, mà là có chỗ dùng khác.

  Cái này hai mảnh bói mai rùa chữ viết bên trong ẩn giấu đi không người phát giác được sóng linh khí, chỉ cần đem lấy ra, chính là nạp làm chính mình dùng.

  “Ban đêm có thể hay không chở ta đi một chuyến bến tàu, ta nghĩ xác nhận một chút đống kia đất.” Đi vào lầu dạy học thời điểm, Vân Cực bỗng nhiên nói.

  “Đêm nay a? Tốt a, ban đêm gặp.” Đoạn Hinh nghĩ nghĩ, dù sao mình không có việc gì cũng liền đáp ứng xuống.

  Rời đi Đoạn Hinh, đi hướng phòng học Vân Cực trầm ngâm tự nói.

  “Bói mai rùa, càng ngày càng thú vị, lưu truyền tại Tần thời đại thuật bói toán, thế mà xuất hiện tại ba ngàn năm về sau, đến cùng là ai mang tới đâu.”

  Trước đó đất sét cùng thẻ sắt đã đầy đủ không thể tưởng tượng, lần này lại gặp được ba ngàn năm trước cổ vật, đối với hư hao sự kiện kẻ đầu têu, Vân Cực cảm thấy tò mò.

  Convert by: Anh3Phi

  Giao diện cho điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện: Cực Đấu Chư Thiên
 • Đại Sư Nghệ Thuật + Xem Bói Đại Sư = Rùa?
 • Nằm Mơ Thấy Rùa Đánh Con Gì? Lưu Ngay Con Số Này Đảm Bảo Trúng Lớn
 • Rùa Bò Vào Nhà Và Những Điềm Báo Đọc Xong Không Thể Tin Được
 • Xem Tướng Người Có Răng Hô
 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2014 Cho Người Sinh Năm 1968 Mậu Thân
 • Xem Tuổi Làm Nhà, Sửa Nhà Năm Quý Tỵ Cho Những Người Sinh Năm 1967, 1968, 1969, 1970
 • Có Cần Xem Tuổi Khi Sửa Nhà Không? Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Xem Tuổi Sửa Nhà Có Nên Hay Không? Những Lưu Ý Cần Phải Nắm Rõ?
 • Phong Thủy Việt: Xem Tuổi Khi Sửa Nhà: Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Những Điều Gì?
 • 1. Thông tin chung về rùa Sulcata

  1.1. Kích thước rùa Sulcata

  Rùa Sulcata là loài rùa cạn có kích thước lớn. Đứng thứ 3 trên thế giới sau rùa Galapagos và rùa khổng lồ Aldabra. Chúng có thể đạt chiều dài tới 83cm và nặng tới 105kg.

  1.2. Tuổi thọ rùa Sulcata

  Ngoài kích thước lớn thì tuổi thọ của rùa Sulcata cũng rất đáng nể. Một chú rùa trong tình trạng được chăm sóc tốt có thể sống tới hơn 70 năm tuổi.

  1.3. Ngoại hình rùa Sulcata

  Phần mai của rùa Sulcata có màu trắng ngà hoặc vàng nâu. Trên mai có nhiều rãnh chia thành nhiều vảy lớn đều nhau. Phần yếm có màu vàng sáng. Mai và yếm được nối với nhau bằng hệ thống khung xương chặt chẽ bảo vệ toàn bộ cơ thể của rùa Sulcata.

  Hai chi trước của rùa Sulcata to khoẻ, có nhiều gai lớn để phục vụ cho việc đào hang tránh nóng. Vì thế rùa Sulcata còn có tên gọi khác là rùa Gai.

  1.4. Phân bố của rùa Sulcata

  Rùa Sulcata sống trong môi trường nóng và khô cằn, khu vực từ rìa sa mạc đến thảo nguyên khô. Phân bố dọc theo rìa phía nam của sa mạc Sahara, từ Sénégal và Mauritania qua Mali, Nigeria, Chad, Sudan, Ethiopia, dọc theo Biển Đỏ ở Eritrea.

  Rùa Sulcata thích nghi để phát triển trong thời tiết cực nóng. Chúng đào hang trên mặt đất và trú ẩn ở đó trong thời gian nóng nhất của ngày. Các hang tương đối mát mẻ và ẩm ướt và giúp rùa không bị khô.

  2. Rùa Sulcata ăn gì? Thức ăn tốt nhất cho rùa Sulcata

  2.1. Cho Rùa Sulcata ăn gì?

  Rùa Sulcata cần một chế độ ăn giàu chất xơ, ít protein, giàu canxi. Trong đó, quan trọng nhất là cỏ, kèm theo một phần rau xanh, hoa và trái cây mọng nước. Tỉ lệ tốt nhất là 80% cỏ và 20% các loại thực vật.

  Ngoài cỏ, thì việc cung cấp đầy đủ canxi trong khẩu phần ăn của rùa Sulcata rất quan trọng, giúp chúng phát triển khung xương và mai một cách tốt nhất. Trong tự nhiên, rùa sẽ bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách ăn những thực vật giàu canxi hoặc vỏ sò, ốc ở sa mạc. Còn trong quá trình nuôi nhốt hiện nay, có rất nhiều thực phẩm công nghiệp giúp bổ sung canxi và vitamin cho rùa. Các bạn hãy sử dụng kèm với thức ăn hằng ngày.

  2.2. Những thức ăn tốt nhất cho rùa Sulcata

  Rùa Sulcata tương đối háu ăn. Trong năm đầu tiên, bạn nên cho rùa ăn hằng ngày. Sau đó nên giảm lại khoảng 3 đến 4 lần trong 1 tuần. Vì cơ bản trong tự nhiên thức ăn của rùa tương đối hiếm. Việc cho rùa ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những vấn đề không tốt cho sức khoẻ. Một số loại thức ăn tốt cho sức khoẻ của rùa Sulcata có thể kể đến như sau:

  • Các loại cỏ: Dương xỉ Boston, cỏ mèo, cỏ dại, cỏ voi, ngô / bắp (chỉ dùng lá), kê (chỉ dùng lá), yến mạch (chỉ dùng lá), cỏ Pampas, cỏ Timothy, cỏ lúa mì (chỉ dùng thân và lá).
  • Các loại rau: Rau diếp, củ cải xanh, cải xoăn, rau lang, bí đỏ, cà rốt, củ cải đỏ.
  • Các loại trái cây (cho ăn ít và có kiểm soát): Chuối, táo, mơ, dâu tây, việt quất, nho, lê, dứa, dâu rừng, mận, đào, dưa.
  • Các loại hoa, lá: Hoa hồng, hoa atiso, hoa dâm bụt, xương rồng tai thỏ, lá dâu, lá mã đề, hoa tiểu cúc, hoa cúc vàng, hoa violet.
  • Thức ăn công nghiệp: Thức ăn khô cho rùa cạn Mazuri, thức ăn khô cho rùa cạn Repcal.
  • Thực phẩm bổ sung: Canxi + Vitamin D3 cho bò sát Exoterra.

  2.3. Những loại thức ăn không tốt cho rùa Sulcata

  Bên cạnh những loại thức ăn an toàn dành cho rùa Sulcata thì có những loại thức ăn bạn không nên cho rùa ăn hoặc chỉ nên cho ăn với số lượng ít và có kiểm soát. Có thể kể đến như:

  • Rau và trái cây: Rau muống, Cà tím, trái bơ, giá đỗ, ớt, trái bắp, trái chanh, đậu hà lan, trái lựu, khoai tây, cà chua.
  • Các loại hoa: Hoa mào gà, hoa hồng môn, hoa lan ý.

  2.4. Thực đơn mẫu cho rùa Sulcata

  Khi bạn nuôi rùa Sulcata như thú cưng trong nhà, thì chắc chắn một điều rằng bạn không thể nào cung cấp cho chúng một thực đơn giống như trong tự nhiên được. Nhưng hiện nay, khi việc nuôi rùa Sulcata trở nên phổ biến, thì những thương hiệu chăm sóc thú cưng lớn trên thế giới cũng đã sản xuất ra thị trường những dòng thức ăn chuyên dụng, giúp rùa phát triển một cách tốt nhất. Công việc của người nuôi chỉ là kết hợp với một số loại thức ăn tự nhiên sao cho hợp lý nhất.

  • Thực đơn cho rùa Sulcata số 1: 80% là thức ăn khô Mazuri hạt nhỏ (cho rùa con) hoặc Mazuri hạt to (cho rùa lớn), 20% gồm lá mã đề, rau ngót, nho.
  • Thực đơn cho rùa Sulcata số 2: 80% là thức ăn khô Repcal dành cho rùa cạn, 20% gồm lá dâu, bí đỏ, rau đay, táo.
  • Thực đơn cho rùa Sulcata số 3: 80% là thức ăn khô VIF dành cho rùa cạn, 20% gồm hoa dâm bụt, rau lang, đậu que, dâu tây.

  Trong 1 tuần nên bổ sung 1 lần canxi dạng bột hoặc nang mực vào thực đơn của rùa Sulcata.

  2.5. Những lưu ý khi cho rùa Sulcata ăn

  Trong quá trình cho rùa Sulcata ăn, người nuôi cần lưu ý một số điểm sau:

  • Rửa sạch rau trước khi cho rùa ăn, tránh trường hợp ngộ độc thuốc sâu.
  • Không cho rùa ăn quá nhiều thức ăn, chỉ để vừa đủ cho một bữa.
  • Rùa con nên cho ăn mỗi ngày, sau 1 năm nên giảm lại còn khoảng 3 – 4 bữa ăn trong 1 tuần.
  • Ưu tiên những loại thực vật có nhiều chất xơ như: các loại cỏ dại, rau đay, mã đề, bồ ngót, dâm bụt, rau lang.
  • Bổ sung canxi vào thức ăn 1 tuần 1 lần.
  • Cho rùa ngâm mình trong nước ấm mỗi ngày để kích thích rùa đi vệ sinh, thải urat và cung cấp độ ẩm cho da.
  • Thường xuyên thay đổi thành phần trong thực đơn của rùa Sulcata.

  3. Nước uống cho rùa Sulcata [Quan Trọng]

  Một điều rất quan trọng trong quá trình nuôi rùa Sulcata đó chính là nước. Người nuôi cần phải cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho rùa Sulcata, nhất là đối với rùa con.

  3.1. Tác dụng của nước đối với rùa Sulcata

  • Kích thích rùa đi vệ sinh. Trong quá trình đi vệ sinh rùa sẽ thải Urat, rất tốt để tránh những bệnh như sỏi bàng quang.
  • Cung cấp độ ẩm cho da rùa, giúp rùa dễ dàng lột da hơn.
  • Cung cấp nước cần thiết cho cơ thể rùa.

  3.2. Cách bố trí nước trong chuồng nuôi rùa Sulcata

  • Nếu bạn nuôi rùa ở ngoài trời, thì nên bố trí một khay nước hoặc một máng nước nông để rùa ngâm mình, có thể làm bằng xi măng hoặc kính, nhựa để dễ lau chùi, vệ sinh. Rùa sẽ tự vào ngâm nước, uống nước và đi vệ sinh trong khay đó, nên bạn cần phải dọn rửa thường xuyên.
  • Nếu bạn nuôi rùa trong nhà, thì một bát nước chuyên dụng cho rùa để tạo độ ẩm sẽ cần thiết hơn. Đối với rùa Sulcata baby thì cần ngâm nước ấm mỗi ngày. Bạn không nên cho rùa ngâm nước trong chuồng vì rùa có thói quen đi vệ sinh khi ngâm nước, sẽ rất khó dọn. Nên bắt rùa ra khỏi chuồng và ngâm trong thau riêng mỗi ngày.

  3.3. Những lưu ý khi ngâm nước cho rùa Sulcata

  • Nên ngâm rùa vào khoảng thời gian từ 7h30 đến 8h30 sáng, mỗi lần ngâm khoảng 30 phút.
  • Đối với rùa Sulcata con cần ngâm nước mỗi ngày.
  • Lượng nước phải nông, không cao quá cằm của rùa.
  • Ngâm rùa bằng nước ấm.
  • Tốt nhất nên ngâm cho đến khi rùa đi vệ sinh để tạo thói quen hằng ngày.

  4. Nơi ở và chuồng trại cho rùa Sulcata

  Rùa Sulcata có tính cách khá hiếu động và thường leo trèo, đào hang nên khi xây dựng chuồng bạn cần đảm bảo được yếu tố chắc chắn và thông thoáng. Chuồng nên được làm từ gỗ hoặc kính có chiều cao tối thiểu là 60cm, dài khoảng 1m và rộng khoảng 50cm. Với kích thước này là đủ cho 1 cặp rùa Sulcata con.

  Trong chuồng nên bố trí một hang ẩn nấp cho rùa ngủ vào ban đêm, một máng nước, tiểu cảnh trang trí và vật liệu lót chuồng (nên sử dụng gỗ thông).

  Lưu ý: Rùa Sulcata có thể phát triển tới kích thước khá lớn nên bạn phải có kế hoạch thay đổi nơi ở mới cho chúng trong tương lai.

  5. Ánh sáng và nhiệt độ cho rùa Sulcata

  5.1. Nhiệt độ cho rùa Sulcata

  • Nhiệt độ xung quanh chuồng 28 đến 32 độ C.
  • Nhiệt độ điểm sưởi (ngay dưới bóng sưởi ngày) từ 33 đến 38 độ C.
  • Nhiệt độ ban đêm từ 15 đến 23 độ C.

  Lưu ý: Nên đặt bóng sưởi ở 1 góc chuồng, góc còn lại làm mái che hoặc nơi trú ẩn để rùa có thể di chuyển qua lúc cần thiết.

  5.2. Ánh sáng cho rùa Sulcata

  Nếu bạn nuôi rùa Sulcata trong nhà thì cần phải trang bị 2 loại đèn sưởi cho rùa là đèn sưởi ngày UVA và đèn sưởi UVB, mục đích để rùa kiểm soát thân nhiệt và tổng hợp vitamin D3, hấp thụ canxi trong thức ăn. Nếu nuôi ngoài trời thì không cần 2 loại đèn này. Bật đèn từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Ban đêm tắt hết đèn.

  Lưu ý: Nếu không có ánh sáng UVB sẽ khiến rùa gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như vỏ kim tự tháp hoặc dị tật bất thường.

  Ngoài việc sử dụng đèn chuyên dụng, bạn cũng có thể áp dụng giải pháp mang rùa ra ngoài phơi nắng vào mỗi buổi sáng. Thời gian phơi nắng như sau:

  • Sáng: 6h30 đến trước 9h30.
  • Chiều: Sau 15h30 đến 17h.

  Phơi từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Nếu đã phơi nắng rồi thì không cần bật đèn UVB nữa.

  6. Sức khoẻ và bệnh tật ở rùa Sulcata

  Về cơ bản, rùa Sulcata có sức khoẻ và sức chịu đựng khá tốt. Nhưng không vì thế chúng không mắc bệnh. Phần lớn bệnh tật ở rùa Sulcata đến từ chế độ ăn và môi trường sống không thích hợp. Sâu đây là một số bệnh thường gặp ở rùa:

  • Viêm đường hô hấp: Giống như nhiều loài bò sát khác, rùa Sulcata dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt khi được nuôi trong chuồng hoặc môi trường sống quá ẩm ướt. Độ ẩm thích hợp cho rùa khoảng 40 – 55%. Không nên dùng lót chuồng có kích thước nhỏ, mịn, nhiều bụi.
  • Xương chuyển hoá (MBD): Đây là một căn bệnh nghiêm trọng ở rùa và các loài bò sát cảnh. Khi tỷ lệ phốt pho / canxi bị mất cân bằng, dẫn đến làm mềm và yếu xương. Bệnh này có thể gây biến dạng mai, xương và có thể tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Cần cung cấp đủ ánh sáng hợp lý, canxi và vitamin D3 trong thực đơn của rùa.
  • Thối mai: Rất nhiều loài rùa cảnh bị mắc chứng bệnh này. Do vệ sinh chuồng trại kém, dẫn đến vi khuẩn, nấm sinh sôi làm bong tróc, nhiễm trùng mai.

  Khi gặp phải những trường hợp trên, bạn cần mang rùa của mình tới bác sĩ thú y để được đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

  7. Hành vi của rùa Sulcata

  Những chú rùa Sulcata có tính khí rất hiền lành và dễ thương. Hiếm khi hung dữ và đặc biệt rất yên tĩnh. Thích hợp cho những bạn không thích sự ồn ào và phá phách của chó hoặc mèo.

  8. Sinh sản ở rùa Sulcata

  Rùa Sulcata trưởng thành tình dục ở khoảng 5 tuổi, khi chúng đạt 11 – 18 kg. Đặc biệt sinh sản rất tốt trong điều kiện nuôi nhốt. Khi sinh sản, một cá thể cái có thể đẻ tới 6 lần mỗi năm, khoảng 15 – 25 trứng một lần.

  Mùa sinh sản của rùa Sulcata xảy ra vào mùa mưa, từ tháng 9 đến tháng 11. Con đực sẽ trở nên hung hăng hơn, chúng sẽ chiến đấu với nhau để giành quyền thống trị và sự chấp nhận của con cái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi
 • Rùa Vàng Quý Hiếm Nhất Là Loại Nào? Cách Nhận Biết Rùa Vàng Đơn Giản
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nuôi Gì Trong Nhà Để Gặp Nhiều May Mắn?
 • Xem Tử Vi Tuổi Tỵ Năm 2022, 2022 Và Vận Hạn Trong Năm Này
 • Bật Bí Tuổi Tỵ 2001 Nên Xăm Hình Gì Để Thay Đổi Vận Mệnh
 • Đo Thước Lỗ Ban Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Top 10 Website Xem Phim Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Top 10 Website Tư Vấn Phong Thủy Nổi Tiếng 2022
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Trong Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Xây Nhà Ở Từ A
 • Đo Thước Lỗ Ban chuẩn nhất – Hướng dẫn xem Thước Lỗ Ban

  THƯỚC LỖ BAN

  Hãy kéo thước

  Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy ( cửa, cửa sổ …)

  Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khoảng xây dựng, đồ nội thất ( bậc, bệ, tủ bếp, tủ đồ …)

  Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Mồ mả, ban thờ …

  I. Thước lỗ ban là gì?

  Thước Lỗ Ban là thước đo chuẩn theo phong thủy, được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần). Thước Lỗ Ban có chia kích thước thông thường tương ứng với các cung tốt, xấu giúp người dùng biết kích thước đẹp (ứng vào cung đỏ) nên dùng khi nào, kích thước xấu (ứng vào cung đen) và tại sao phải tránh.

  II. Cách sử dụng thước lỗ ban đúng cách:

  Thước Lỗ Ban 52cm: dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là “lọt sáng”, “lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ, cửa cổng, giếng trời…

  Thước Lỗ Ban 42,9cm: dùng để đo khối đặc, các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như: kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, bậc, giường, tủ…

  Thước Lỗ Ban 39cm: dùng để đo phần âm trạch như: mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách…

  Khi bạn mong muốn một điều gì tốt đẹp đó đến với mình và gia đình, bạn cần sử dụng các kích thước ứng với Cung có ý nghĩa đó.

  1. Đo kích thước rỗng (Thông Thuỷ) – thước lỗ ban 52,2 cm

  Thước đo lỗ rỗng (Thông thuỷ) có chiều dài quy đổi ra hệ mét là L = 0,52 mét, như vậy mỗi cung cho kích thước là 0,065 mét.

  Thước lỗ ban 52,2 cm có 8 cung:Thứ tự các cung đo từ trái sang phải là:

  Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – Phúc lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng

  8 cung trên thước Lỗ Ban 52,2 cm

  Ý nghĩa và cách tính các cung trong thước lỗ ban 52,2 cm

  n = 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10…

  a. Cung Quý nhân

  Cung này gia cảnh được khả quan, làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành, con cái thông minh hiếu thảo.

  Cách tính = n x L + (0,15 đến 0,065)

  b. Cung hiểm hoạ

  Là cung hiểm hoạ gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu

  Cách tính = n x L + (0,07 đến 0,13)

  c. Cung thiên tai

  Gặp cung này coi chừng ốm đau, chết chóc, mất của, vợ chồng sống bất hoà, con cái gặp nạn.

  Cách tính = n x L + (0,135 đến 0,195)

  d. Cung thiên tài

  Gặp cung thiên tài chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, năng tài đắc lợi, con cái được nhờ vả, hiếu thảo, gia đạo chí thọ, an vui

  Cách tính = n x L + (0,20 đến 0,26)

  e. Cung phúc lộc

  Tại cung phúc lộc chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui.

  Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325)

  f. Cung cô độc

  Cung này gia chủ hao người, hao của, biệt ly, con cái ngỗ nghịch, tửu sắc vô độ đến chết.

  Cách tính = n x L + (0,33 đến 0,39)

  g. Cung thiên tặc

  Gặp cung thiên tặc phải coi chừng bệnh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, tù ngục, chết chóc.

  Cách tính = n x L + (0,395 đến 0,455)

  h. Cung tể tướng

  Cung tể tướng tạo cho gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ.

  Cách tính = n x L + (0,46 đến 0,52)

  Có 4 cung tốt là: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – Tể tướng

  2. Đo kích thước khối xây (bệ, bậc…) – Thước Lỗ Ban 42.9 cm

  Đo kích thước đặc có nghĩa là đo phủ bì các vật thể là những chi tiết của những công trình hoặc đồ vật trong nội thất ngôi nhà

  Thước đo kích thước đặc có 8 cung như sau:

  Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản

  Ý nghĩa và cách tính các cung trong thước lỗ ban 42,9 cm

  Thước lỗ ban 42,9 có 8 cung:

  a. Tài: Có nghĩa là tài gồm:

  – Tài đức: có tài và có đức

  – Báo khố: có kho quý

  – Đạt được sáu điều ưng ý

  – Nghênh phúc: Đón điều phúc

  b. Bệnh: Có nghĩa là bệnh gồm:

  – Thoát tài: mất tiền

  – Công sự: bị đến cửa quan

  – Lao chấp: bị tù đày

  – Cô quả: đơn lẻ

  c. Ly: Có nghĩa là xa cách gồm:

  – Trưởng khố: cầm cố đồ đạc

  – Kiếp tài: của cải mắc tài

  – Quan quỷ: công việc kém tối

  – Thất thoát: bị mất mát

  d. Nghĩa: Có nghĩa là đạt được điều hay lẽ phải gồm:

  – Thêm đinh: thêm con trai

  – Ích lợi: có lợi, có ích

  – Quý tử: sinh con quý tử

  – Dại cát: nhiều điều hay

  e. Quan: Có nghĩa là người chủ gồm:

  – Thuận khoa: tiến đường công danh

  – Hoành tài: tiền nhiều

  – Tiến ích: ích lợi tăng

  – Phú quý: Giàu sang

  f. Kiếp: Có nghĩa là tai nạn gồm:

  – Tử biệt: chết chóc

  – Thoái khẩu: mất người

  – Ly hương: bỏ quê mà đi

  – Tài thất: mất tiền

  g. Hại: Có nghĩa là bị xấu gồm:

  – Tai chi: tai nạn đến

  – Tử tuyệt: chết chóc

  – Bệnh lâm: mắc bệnh

  – Khẩu thiệt: cãi nhau

  h. Bản: Có nghĩa là gốc gồm:

  – Tài chí: tiền tài đến

  – Đăng khoa: đỗ đạt

  – Tiến bảo: Được dâng của quý

  – Hưng vượng: làm ăn phát đạt

  Như vậy trong 8 cung nói trên chỉ có 4 cung là tốt gồm: Tài – Nghĩa – Quan – Bản

  Khi chọn kích thước thì chỉ nên chọn theo 4 cung này

  Để đo kích thước đặc có hai loại khác nhau

  – Thước đo chi tiết nhà có chiều dài mỗi cung là 53,62 mm

  – Thước đo đồ nội thất có chiều dài mỗi cung là 48,75 mm

  ** Thước đo chi tiết nhà

  Tài = n x L + (0,010 đến 0,053)

  Bệnh = n x L + (0,055 đến 0,107)

  Ly = n x L + (0,110 đến 0,160)

  Nghĩa = n x L + (0,162 đến 0,214)

  Quan = n x L + (0,216 đến 0,268)

  Kiếp = n x L + (0,270 đến 0,321)

  Hại = n x L + (0,323 đến 0,375)

  Bản = n x L + (0,377 đến 0,429)

  n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10 …

  Thước lỗ ban 38,8 cm gồm 10 cung, có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen.

  n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10 …

  Cung Đinh (Con trai)

  Phúc tinh: Sao phúc.

  Đỗ đạt: Thi cử đỗ đạt.

  Tài vượng: Tiền của đến.

  Đăng khoa: Thi đỗ.

  Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói.

  Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.

  Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.

  Họa chí: Tai họa ập đến bất ngờ.

  Thiên đức: Đức của trời.

  Hỷ sự: Chuyện vui đến.

  Tiến bảo: Tiền của đến.

  Thêm phúc: Phúc lộc dồi dào.

  Thất thoát: Mất của.

  Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng.

  Kiếp tài: Bị cướp của.

  Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.

  Đại cát: Cát lành.

  Tài vượng: Tiền của nhiều.

  Lợi ích: Thu được lợi.

  Thiên khố: Kho báu trời cho.

  Phú quý: Giàu có.

  Tiến bảo: Được của quý.

  Tài lộc: Tiền của nhiều.

  Thuận khoa: Thi đỗ.

  Ly hương: Xa quê hương.

  Tử biệt: Có người mất.

  Thoát đinh: Con trai mất.

  Thất tài: Mất tiền của.

  Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt.

  Quý tử: Con ngoan.

  Thêm đinh: Có thêm con trai.

  Hưng vượng: Giàu có.

  Cô quả: Cô đơn.

  Lao chấp: Bị tù đày.

  Công sự: Dính dáng tới chính quyền.

  Thoát tài: Mất tiền của.

  Nghinh phúc: Phúc đến.

  Lục hợp: 6 hướng đều tốt.

  Tiến bảo: Tiền của đến.

  Tài đức: Có tiền và có đức.

  Nguồn gốc và ý nghĩa thước lỗ ban:

  Thước Lỗ Ban là thước được lấy theo tên riêng “Lỗ Ban” người được xem là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng của nước Lỗ sống vào thời Xuân Thu (770-476 Trước Công Nguyên). Tên ông là Ban, họ là Công Thâu (hay cũng được đọc là Công Du). Lỗ Ban còn có nghĩa là “ông Ban người nước Lỗ”.

  Trên tất cả các loại Thước Lỗ Ban đều có nguyên lý giống nhau là: Thước được phân chia thành các Cung lớn (tốt hoặc xấu), mỗi Cung lớn này lại chia thành các cung nhỏ thể hiện chi tiết tốt hoặc xấu về việc gì. Màu đỏ trên thước Lỗ ban biểu thị cho các cung tốt nên dùng, màu đen biểu thị cho các cung xấu nên tránh.

  Thước Lỗ Ban ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc xây dựng và nội thất. Kích thước chuẩn theo phong thủy là vấn đề được quan tâm thứ 3, chỉ sau hai yếu tố Nhất vị, Nhị Hướng.

  Hiện nay, nhiều công ty đang sử dụng trái phép tên thương hiệu công ty Nhà Xinh – Trong lĩnh vực Kiến Trúc Nội Thất nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế – thi công xây dựng gây ảnh hưởng đến thương hiệu Công Ty Nhà Xinh cũng như quyền lợi của khách hàng. Kính mong quý khách hàng lưu ý để tránh nhầm lẫn. Công Ty Nhà Xinh – là thương hiệu hàng đầu về thiết kế thi công nhà ở cao cấp tại Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Trí Phong Thủy Phú Quý Sinh Tài Lộc Vinhomes Wonder Park
 • Sim Viettel, Mua Bán Sim Số Đẹp Viettel Phong Thủy
 • Cách “chọn Sim Viettel Hợp Mệnh” Chi Tiết “đừng Bỏ Qua”
 • 4 Điều Phải Biết Về Cách Chọn Sim Phong Thủy
 • Sim Phong Thủy Viettel Là Gì? Cách Xem Phong Thủy Sim Viettel Chuẩn Xác?
 • Đoán Chuẩn Vận Giàu Nghèo Qua Cách Bói Rùa Siêu Độc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện Thần Tiên Đào Bảo Điếm
 • Xem Tướng Tai Đàn Ông, Phụ Nữ, Tai Vểnh, Tai Voi, Áp Sát Đầu
 • Rút Quẻ Đầu Năm: Có Nên Tin Tuyệt Đối?
 • Xem Bói Sinh Trai Hay Gái Theo Tuổi Bố Mẹ Và Tháng Thụ Thai
 • Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số
 • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu để làm rùa

  Để thực hiện phương pháp bói rùa này, trước tiên bạn hãy chuẩn bị kéo, bút và một đoạn giấy bìa cứng có chiều dài tối thiểu là hai gang tay.

  Ngửa bàn tay ra, nếu bạn là con trai thì đo bằng tay trái, nếu là con gái thì đo bằng tai phải. Đoạn khởi đầu của chiếc cột, bạn đo lần lượt cả 5 ngón tay, mỗi ngón được đo từ đoạn gốc gắn với lòng bàn tay cho đến đầu ngon tay. Đo xong ngón nào, bạn dùng bút đánh dấu lại. Rồi từ chỗ đánh dấu đó đo tiếp ngón khác cho đến khi nào đủ 5 ngón thì dừng và cắt phần còn thừa đi. Khi đó chúng ta được một cột rùa có chiều dài bằng 5 ngón tay cộng lại.

  Tốt nhất là nhờ 1 người khác đo cho mình và phải thật chuẩn xác thì mới không sai lệch trong việc luận đoán.

  Bây giờ, với cột rùa đã đo được ở phần trên chúng ta đo những đốt ngón tay. Quay đằng lưng bàn tay lên, rồi gập cong các ngón tay lại. Chúng ta lần lượt đo các đốt giữa của mỗi ngón tay, theo lối sau này:

  – Với ngón cái, chúng ta đo đốt thứ hai là phần có móng tay. Đo được đến đâu thì cắt ra. Đó là cái đầu rùa.

  – Với các ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ, chúng ta đo đốt giữa của các ngón này. Đo được bao nhiêu thì gấp đôi lại và cắt ra. Phải đảm bảo làm sao phần cắt ra có chiều dài bằng hai lần đốt giữa của các ngón đó. Từ ba phần này, chúng ta lần lượt có mai rùa.

  – Phần còn lại của cột rùa dùng để đo đốt ngón tay giữa của ngón út, được bao nhiêu gấp lại rồi cắt ra 4 đoạn, mỗi đoạn vừa bằng đốt giữa ngón út. Đó là 4 chân con rùa.

  – Nếu vẫn còn thừa cột rùa, thì dùng để đo móng tay chiều dài của ngón út. Rồi ngắt 1 đoạn vừa bằng chiều dài móng út. Đó là đuôi con rùa. Nếu vẫn còn dư, thì ấy chính là ruột con rùa rồi đem để giữa mình rùa.

  Với đoạn cột dài bằng tổng số các đốt dài của 5 ngón tay, các bạn đã đo lần lượt các đốt giữa của các ngón tay, lấy đốt thứ hai của ngón cái làm đầu rùa, gấp hai lần mỗi đốt của các ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn làm mình rùa, rồi gấp bốn lần đốt giữa ngón út làm 4 chân rùa, còn dư mới đo đến đốt giữa ngón út làm đuôi rùa và nếu vẫn còn dư lấy đó làm ruột rùa.

  Tuy nhiên điều đáng nói là không phải ai cũng dư được như thế. Có những người đo chỉ được mới có 2 hay 3 chân thì đã hết cây và cũng tùy theo ngón tay của mỗi để cho ra 1 hình rùa đầy đủ. Đây chính là mấu chốt của đo rùa tính số.

  – Rùa chỉ có đầu mình thì nghèo khó, có khi là đoản mệnh.

  – Rùa chỉ có 2 chân, nghèo khó đến trọn đời.

  – Rùa chỉ có 3 chân thì khá nghèo nhưng nhẹ hơn ở 2 mức trên, luôn luôn phải lao đao trên đường đời, làm gì cũng bất thành.

  – Rùa đủ 4 chân nhưng thiếu đuôi thì cuộc đời vào hạng trung lưu trong xã hội và đủ ăn trọn đời.

  – Rùa có đủ đầu, mình, chân, đuôi thì là bậc khá giả, tiền tài khá, có thể cất nhà cửa cách dễ dàng.

  – Rùa có đủ các bô phận trên mà lại dư thêm ruột, tùy theo dư ruột ít hay nhiều thì ra phú hào giàu sang trọn đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Số Giàu Nghèo Qua Bói Rùa Cực Chuẩn
 • Xem Tướng Răng Biết Ngay Vận Mệnh Sang
 • Xem Tướng Răng Hô Tình Duyên Lận Đận, Công Danh Xuống Dốc
 • Tử Vi Đàn Ông, Phụ Nữ Có Răng Cửa Thưa Sướng Hay Khổ
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Rốn Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Tốt Hay Xấu?
 • Đá Phong Thủy Con Rùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Ve Sầu Và Rùa : Biểu Tượng Mạnh Mẽ Nhất Cho Sự Trường Tồn
 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Biểu Tượng Rùa Trong Phong Thủy
 • Nuôi Rùa Trong Nhà Có Tốt Về Phong Thủy Không?
 • Nuôi Rùa Theo Phong Thủy Có Tốt Không? Mệnh Và Tuổi Nào Nuôi Rùa Hợp?
 • Nuôi Rùa Phong Thủy Trong Nhà Có Tốt Không?
 • Đá phong thủy con Rùa có ý nghĩa gì?

  Từ xa xưa, linh vật Rùa đã xuất hiện với ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, đặc biệt đối với những người hoạt động kinh doanh. Con Rùa được xem như con Rồng, một trong những loài vật linh thiêng đem lại may mắn, tốt lành. Rùa là loài chậm chạp nhưng khả năng nhẫn nhịn lại cực kỳ tốt. Người ta coi như đây là lá bùa may mắn, nó có khả năng thu hút tiền tài, đem lại sự nghiệp vững chãi cho gia chủ.

  Rùa được xem giống như rồng, đều là một trong 4 con vật linh thiêng. Đại diện cho sự trường thọ đem lại may mắn tốt lành. Bên cạnh đó dù rùa chậm chạp, tuy nhiên nó có khả năng kiên nhẫn chịu nhục rất tốt. Một khi nhận thấy sự nguy hiểm thì Rùa sẽ tự thu đầu và tứ chi giấu mình vào bên trong mai. Khả năng này giúp cho nó có thể tự bảo vệ mình khi có kẻ thù muốn làm hại. Chính vì vậy, đây là con vật được sử dụng để hóa giải, vượt qua được mọi khó khăn thử thách, mang lại sự bình an.

  Đá phong thủy con Rùa có khả năng bảo vệ, chuyển hóa nguồn năng lượng âm và dương. Từ đó đưa mọi vật về trạng thái cân bằng, duy trì chúng một cách ổn định. Đặt Rùa ở bàn làm việc sẽ bảo vệ chúng ta khỏi những đồng nghiệp xấu, tránh thị phi, giúp ta tỉnh táo để làm việc. Nó còn có tác dụng cải vận, đem lại may mắn trong con đường công danh sự nghiệp.

  Đá phong thủy con Rùa còn được ưa chuộng trong học hành. Tương truyền, trước khi thi cử mà lên Văn Miếu – Quốc Tử Giám để sờ đầu rùa thì sẽ đỗ đạt cao. Rùa có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ cho nên thường mang lại may mắn cho các sĩ tử, giúp họ đạt được thành tích cao trong thi cử.

  Ngoài ra, rùa đá phong thủy cũng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực như tình yêu, hôn nhân, gia đình, các mối quan hệ trong xã hội, …

  Bài trí Đá Phong Thủy con Rùa như thế nào?

  Mặc dù có nhiều ý nghĩa nhưng bài trí đá con Rùa sao cho hợp phong thủy thì nhiều người lại không biết. Vậy đá phong thủy đặt như thế nào cho tốt nhất, phát huy hết tác dung của nó?

  Khi bài trí đá phong thủy con rùa, bạn nên để đầu Rùa hướng ra phía ngoài. Đầu hướng ra ngoài biểu thị cho khả năng đón lộc, đón tài, …

  Nên đặt Rùa đá theo hướng hợp với mệnh và phong thủy. Trong phong thủy, đặt Rùa hướng Tây nam hoặc Đông Bắc là tốt nhất. Tuy nhiên, có thể xem xét thêm gia chủ mệnh gì để đặt hướng phù hợp.

  Có thể đặt Rùa đá ở lan can phía ngoài nhà, trong vườn, nơi làm việc để cân bằng âm dương, đưa nguồn năng lượng về trạng thái cân bằng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • May Mắn Đến Từ Những Chú Rùa
 • Sim Hợp Tuổi Thìn, Tuổi Rồng Giá Rẻ
 • 26 Ý Nghĩa Nốt Ruồi Phụ Nữ Phong Thủy Theo Vị Trí (Mắt, Mũi)
 • Xem Phong Thủy Phòng Làm Viêc Chuẩn Cho Người Tuổi Nhâm Dần
 • 10 Lưu Ý Phong Thủy Trong Cách Bố Trí Cửa Ra Vào, Cửa Thông Và Cửa Sổ
 • Đo Chỉ Số Thông Minh Iq Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Ngón Chân Đoán Tính Cách, Xem Vận Mệnh Tương Lai
 • Xem Tướng Người Trúng Số: Dấu Hiệu Đổi Đời Năm 2022
 • #3 Cách “bói Sim 4 Số Cuối” Đơn Giản Mà Chính Xác
 • Mơ Thấy Người Chết Sống Lại Dự Báo Điềm Gì? Những Con Số May Mắn?
 • Lá Số Tử Vi Xuất Ngoại Là Gì? Khám Phá Ngay Lá Số Tử Vi Của Người Xuất Ngoại
 • IQ là chữ viết tắt của cụm từ intelligence quotient , có nghĩa là thương số thông minh. Như vậy IQ là một công thức toán dùng để đo lường trí thông minh của một cá nhân qua dạng một con số.

  Khái niệm về trình độ trí thông minh của mỗi cá nhân khởi đầu do một số nhà tâm lý học Đức và triết gia Wilhelm Stern (1871-1938) nêu ra. Tuy nhiên phương pháp về cách đo lường trí thông minh là do tâm lý gia Pháp Alfred Binet đặt ra vào năm 1904. Mục tiêu của Binet vào lúc ấy chỉ nhằm phân loại trình độ khôn ngoan của học sinh hầu xếp những em thấp kém vào những lớp cần sự giáo huấn đặc biệt.

  Sáng kiến của Binet được hệ thống giáo dục Mỹ đón nhận. Năm 1916, giáo sư tâm lý Lewis M. Terman, Đại học Stanford, đã điều chỉnh lại bản trắc nghiệm của Binet rồi cho ra ấn bản mới gọi là Stanford-Binet. Từ đó đa số các công ty tư và công của Mỹ áp dụng phương pháp này để tuyển chọn nhân viên. Họ đặt ra những bảng trắc nghiệm để tìm những ứng viên thích hợp. Đến năm 1974 đã có 2.467 bản trắc nghiệm khác nhau được phổ biến. Vào năm 1980 có 500 triệu người Mỹ đã phải trải qua bản trắc nghiệm IQ. Cho tới năm 1989, Viện Tiến bộ Khoa học Mỹ (American Academy for the Advancement of Science) đã cho ra 20 bản mẫu trắc nghiệm IQ chuyên ngành cho đủ mọi lãnh vực kiến thức cấp cao.

  Nhưng thông minh là gì? Khỏi nói ai cũng tự cảm thấy mình là người thông minh. Xem thế “thông minh” là một quan điểm chủ quan rất mập mờ. Nó được định lượng bởi rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Có cô bé 3 tuổi chưa biết chữ nhưng lại thuộc cả 100 bài hát. Khi nghe bé biểu diễn, nhiều người khen là bé thông minh. Có người còn nghĩ đó là cô bé thần đồng. Thực ra ca hát và trí nhớ tốt là một tài năng, nhưng thông minh lại là vấn đề khác. Nếu so sánh trình độ hiểu biết giữa một cậu bé nhà giàu, ở thành thị, được giáo dục tốt, với một cậu bé nghèo, thất học, ở nhà quê, ai cũng thấy cậu bé ở thành thị thông minh hơn cậu bé nhà quê. Sự thực cậu bé ở thành thị chỉ có nhiều kiến thức, còn thông minh lại là chuyện khác.

  Nói chung, trong mọi bảng tính IQ, chúng đều phải trắc nghiệm những khả năng chính mà con người thường có như ngôn ngữ, trí nhớ, toán học, óc suy luận… Trước khi được phát hành, mỗi bản trắc nghiệm đều được cơ quan liên hệ thử nghiệm qua hàng ngàn người ở những môi trường sống khác nhau. Họ phải điều chỉnh để có được điểm trung bình chính xác là 100 cho mọi lớp tuổi. Nhờ đó người ta mới có tiêu chuẩn để định giá số IQ trên 100 là khá và dưới 100 là kém.

  Xét về mục tiêu, có rất nhiều phiên bản trắc nghiệm IQ khác nhau tùy theo mục đích của cơ quan phát hành. Ngay cả bản trắc nghiệm IQ phổ quát cho đại chúng cũng có nhiều bản khác nhau, vì chúng được soạn nhắm vào từng lớp tuổi khác nhau. Bản trắc nghiệm cho trẻ 10 tuổi khác với bản trắc nghiệm cho trẻ 15 tuổi. Nhưng từ 18 tuổi trở lên, gọi là tuổi trưởng thành, trí thông minh không thay đổi nhiều, nên chỉ có một bản trắc nghiệm IQ chung cho mọi người.

  Đến đây có lẽ bạn nóng ruột muốn biết IQ có những câu hỏi thế nào. Xin giới thiệu 6 câu hỏi tiêu biểu trong bản trắc nghiệm IQ dành cho trẻ 13 tuổi. Những câu này khảo sát về khả năng suy luận và trí nhớ.

  Nếu bạn trả lời một cách loạng quạng. Bạn hãy cười lên rồi tìm lời giải ở cuối bài này.

  At the age of 13, Christopher Hirata made waves by getting a gold medal at the international physics Olympiad. The following year, he enrolled at Caltech. By the time he was 22 years old, he was able to earn his PhD from Princeton. He has been working for NASA’s project on how to colonize Mars.

  Lượng định về trắc nghiệm IQ

  Bên cạnh những giới đề cao trắc nghiệm IQ, cũng có nhiều nhà tâm lý học và giáo dục phê bình tính cách bất cập của phương pháp IQ. Họ cho rằng cách đo IQ không công bằng. Xét về đối tượng là con người, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh của con người, khiến cho kết luận của IQ sai lạc. Một cậu bé còi suy dinh dưỡng làm sao có những lối suy nghĩ và ngôn ngữ cao như của cậu bé sống đầy đủ dinh dưỡng và sống ở môi trường hiện đại. Nhiều cuộc khảo cứu cho biết người ta có thể làm tăng trí thông minh ở tuổi ấu thơ qua đường lối giáo dục. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản nhận xét rằng trẻ em chơi video game nhiều sẽ tăng trí thông minh, vì óc chúng tập quen với lối suy đoán và phản ứng mau lẹ. Dĩ nhiên là chơi những video game lành mạnh. Viện nghiên cứu dinh dưỡng ở Scandinavia cho biết nếu trẻ con được nuôi bằng sữa mẹ, chúng thông minh hơn những trẻ nuôi bằng sữa bình.

  Dĩ nhiên trong thế giới tự do bất cứ vấn đề gì cũng có hai lập trường phản bác lẫn nhau. Vấn đề IQ cũng không ra ngoài quy luật biện chứng này. Một số nhà khoa bảng cho rằng khái niệm IQ rất mơ hồ và đã sai lầm từ bản chất. Bởi vì nguời ta không thể định nghĩa chính xác thông minh là gì. Không những thế dù nằm trong bất cứ hệ thống nào, IQ không thể đo lường cho đủ tiềm năng phát triển của con người. Không ai dám phủ nhận những đức tính như kiên nhẫn, cố gắng, cá tính, tài năng, sáng kiến… đã định đoạt sự thành công của con người. Không phải những người có số IQ cao là những người thành công.

  Một thí dụ điển hình là thiên tài âm nhạc Mozart. Ông rất thông minh, rất giàu sang phú quí, nhưng lại sống trong nợ nần vì vụng về quản trị tài sản. Trên thực tế, tiếng nói của nhóm chống đối càng ngày càng mờ nhạt so với đà phát triển từ cộng đồng quốc tế chấp nhận trắc nghiệm IQ càng ngày càng nhiều.

  Mỗi bản trắc nghiệm IQ cho người trưởng thành thường có 60 câu hỏi. Bản cân hỏi này dài trung bình 10 trang giấy. Thời gian để trả lời được ấn định là 60 phút. Rất tiếc vì khuôn khổ bài viết giới hạn, chúng tôi không thể giới thiệu một bản trắc nghiệm IQ mẫu. Để bù lại chúng tôi giới thiệu bản trắc nghiệm “thử tài suy nghĩ” của cụ Einstein. Sau khi đưa ra câu đố cụ còn nói thòng rằng 98% dân chúng trên thế giới không trả lời được (tức chỉ có 2% trả lời được.) Nghe vậy đủ thấy ớn rồi, nhưng biết đâu bạn trả lời được.

  Có 5 căn nhà sơn 5 màu khác nhau. Chủ nhân mỗi nhà có quốc tịch khác nhau. Năm người uống một loại nước khác nhau, hút một loại thuốc lá khác nhau, và nuôi một con thú khác nhau. Vậy ai nuôi cá?

  Những dữ kiện của câu đố:

  Chúc quí bạn may mắn và có chút thời gian để vui đùa với trí thông minh của mình.

  Audiblox – Website. “IQ Test: Where Does It Come From and What Does It Measure?”

  Einstein-Website

  Philip Carter. IQ and Psychology Tests. 2007, Philadelphia, USA.

  Bạn thông minh tới cỡ nào?

  Bạn thông minh tới cỡ nào?

  LỜI GIẢI:

  1. Tất cả 12 tháng đều có 28 ngày.
  2. 1 giờ. Thí dụ uống viên thứ 1 lúc 1:00 giờ, viên thứ 2 lúc 1:30, viên thứ 3 lúc 2:00 giờ.
  3. 1 giờ. Đồng hồ chạy bằng giây thiều không biết phân biệt AM (sáng) hay PM (tối).
  4. Đốt que diêm trước.
  5. Tên của bạn, vì bạn là tài xế.

  Bài giải câu đố của Einstein:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Thần Số Học, Xem Bói Ngày Sinh Chuẩn Xác
 • Bói Thần Số Học Năm 2022: Dựa Vào Ngày Sinh Dương Lịch Đoán Mệnh
 • Xem Lượng Chỉ Tử Vi Tiên Đoán Số Mệnh Giàu Sang Phú Quý
 • Xem Bói Số Cuối Ngày Sinh Biết Cô Nàng Số Giàu Sang Phú Quý
 • Đào Hoa Vận Và Đào Hoa Sát
 • Mai Rùa Gieo Quẻ Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ráy Tai Nhiều Bất Thường Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Ráy Tai Không Vô Dụng Như Bạn Tưởng
 • Xem Biển Số Xe Hợp Tuổi, Mang Lại May Mắn, An Toàn Cho Chủ
 • Những Vấn Đề Về Tra Cứu Số Khung Cần Phải Lưu Ý Là Gì?
 • Cách Tính Sinh Con Trai Năm 2022 Khoa Học Và Hiệu Quả
 • Trong công trình biên khảo ” Lịch sử Triết học Trung Quốc” của tác giả Phùng Hữu Lan. Khi bàn về nội dung “Phép bói của người Trung Quốc ngày xưa”. Ông đã iệt kê 6 phép dự trắc chính yếu mà ông gọi chung là thuật số 術數, bao gồm: thiên văn 天文 (astrology), lịch phổ 歷譜 (almanacs), ngũ hành 五行 (five elements), thi quy 蓍龜 (yarrow stalk pination and tortoise shell pination), tạp chiêm 雜占 (miscellaneous pinations), và hình pháp 形法 (system of forms). Trong bài viết này chúng tôi giới hạn đề tài ở ba phép bói: bói giáp cốt, bói cỏ thi, và bói đồng xu. Thật ra là hai phép mà Phùng Hữu Lan gọi chung là thi quy. Phép bói đồng xu (coin oracle) là biến dạng của bói cỏ thi.

  Về các hình thức bói:

  – Phép bói giáp cốt có từ đời Thương 商 (1766-1121 tcn).

  – Phép bói cỏ thi có từ đời Chu 周 (1121-255 tcn).

  – Phép bói đồng xu không rõ xuất hiện tự bao giờ. Các phép bói này về cơ bản bản chất dụng sựi luận đoán đến nay gần như không lưu truyền rộng rãi, Dân gian hiện nay đang dùng chỉ là vay mượn mà thôi.

  CĂN NGUYÊN VIỆC BỐC PHỆ

  Xã hội phương Đông (Trung Hoa, An Nam, Cao Ly…) cổ đại đắm chìm trong bầu không khí thần bí, mê tín. Người dân thuở ấy tin rằng người và vũ trụ có mối tương quan mật thiết. Họ tin tưởng và quy phục những thế lực siêu nhiên và từ đó nảy sinh tín ngưỡng đa thần (多神論 polytheism); và cũng từ đó nảy sinh giới phù thủy, đồng cốt, thầy cúng, thầy bói… Chính những người này đã vẽ vời những nghi thức cúng tế, xếp đặt ngôi vị cho các thiện thần và ác thần. Đến đời Hạ 夏 (2205-1766 tcn), đời Thương 商 (1766-1121 tcn), quan niệm Thiên 天 và Đế 帝 xuất hiện. Tín ngưỡng nhất thần (一神論 monotheism) ra đời với ảnh hưởng mạnh mẽ và được truyền bá song hành với tín ngưỡng đa thần.

  NGHI THỨC BỐC PHỆ-LUẬT CẢM ỨNG

  Mục đích bói đã rõ, nhưng việc bói muốn thành công phải có lễ nghi và thành khẩn. Trong bốc phệ có luật cảm ứng (nếu ta có thể gọi đó là luật). Người xem bói (enquirer) phải cảm (tức là thành khẩn) thì thần minh mới ứng (đáp ứng, trả lời). Những người bói toán thường vin vào đây để chống chế cho những lời giải đoán sai lạc tối tăm của họ: Vì người xem bói không thành khẩn nên quẻ bói không linh nghiệm.

  Sự thành khẩn phải thể hiện cụ thể, từ thái độ trân trọng vật để bói cho đến nghi thức tiến hành phép bói. Ngô Tất Tố ghi chép khá kỹ về nghi thức bốc phệ. Nào là cách làm nhà chứa cỏ thi, cách giữ gìn, cách bố trí chỗ bói, nào là cách khấn vái, cúng lạy, v.v. Chính lời khấn vái này phản ánh mục đích người xem bói: “Mượn ngươi vật bói lớn (đọc 2 lần). Tôi (chức tước, họ tên) vì việc chưa biết nên hay chăng, vậy đem lời nghi hoặc hỏi thần linh. Việc sẽ lành dữ, được mất, hối tiếc hay lo sợ, ngươi có thiêng hãy bảo cho rõ.”

  John Blofeld, trong quyển I Ching (The ancient Chinese Book of Divination) của ông, đã tóm tắt cách bói trong 11 điều, trong đó có 4 điều về nghi thức sau khi ông dành trọn hai chương nói về bói Dịch. Tôi dịch 4 điều đó như sau:

  1. Khi không dùng Kinh Dịch, hãy bọc sách lại sạch sẽ bằng vải hay lụa và để chỗ cao thích hợp, thấp nhất là ngang vai người lớn đứng thẳng. Các thẻ bói (pining sticks) được đặt trong hộp có nắp đậy và không được dùng cho mục đích khác. Đặt hộp thẻ bói kế bên quyển Kinh Dịch. (Blofeld thay cỏ thi bằng những thẻ tre chừng 1-2 feet, cỡ kim đan áo len).

  2. Trước lúc lập quẻ bói, lấy Kinh Dịch xuống, đặt lên bàn giữa phòng, hướng về phía Nam. Trên bàn còn đặt bát nhang (incense burner), 50 thẻ bói, hai khay nhỏ, và giấy bút.

  3. Người xem bói quỳ trước bàn, lưng xoay về phía Nam, lạy 3 lạy (the enquirer prostrates himself thrice), đốt nhang và khấn (khấn thầm hoặc ra tiếng). Trong lúc khấn, tay phải cầm 50 thẻ bói đảo 3 vòng theo chiều kim đồng hồ trong khói hương xông lên. Sau đó lập quẻ bói và đoán.

  4. Khi bói xong, thắp một nén nhang nữa, lạy 3 lạy, cất dụng cụ bói về chỗ cũ.

  Các nhà nghiên cứu Kinh Dịch trình bày hơi khác nhau về nghi thức bói nhưng đại khái đều nhấn mạnh đến sự thành khẩn.

  BÓI GIÁP CỐT VÀ GIÁP CỐT VĂN

  Trong hai chữ bốc phệ, bốc 卜 tức là phép bói rùa (bói giáp cốt) và phệ 筮 là phép bói bằng cỏ thi. Phép bói giáp cốt có từ đời Thương. Giáp 甲 ở đây là quy giáp 龜甲 (mai rùa: tortoise shell, tortoise carapace). Cốt ở đây là xương bả vai (scapula) cuả thú vật (bò hoặc nai). Theo Bản Thảo Cương Mục, mai rùa để bói là của loài thủy quy 水龜 (rùa nước), loài này rất giống một loài rùa có tên khoa học là reevesii. Nhưng các nhà khảo cổ khảo sát những mai rùa đào được ở An Dương lại cho rằng đó là loài địa quy 地龜 (rùa đất, land tortoise), tên khoa học là pseudocadia anyangensis nay đã tuyệt chủng.

  Cách bói bằng mai rùa và xương thú được gọi là bốc卜. Chữ bốc gồm một nét dọc (tung) và một nét ngang (hoành) tượng trưng nét nứt trên mai rùa sau khi bị hơ nóng (Chích quy chi hình, quy triệu chi tung hoành dã 炙龜之形龜兆之縰橫也). Lưu Ngọc Kiến 劉玉建 trong Trung Quốc Cổ Đại Quy Bốc Văn Hóa 中國古代龜卜文化 Điều này chính Tư Mã Thiên cũng xác nhận: “Tam vương bất đồng quy, tứ di các dị bốc.” 三王不同龜四夷各異卜 (Sử Ký, Quy sách liệt truyện 龜策列傳). Hán tộc sùng bái rùa vì rùa là một trong bốn linh vật như Lễ Ký đã xác định: “Hà vị chi tứ linh? Lân, phụng, quy, long vị chi tứ linh.” 何謂之四靈麟鳳龜龍謂之四靈 (Bốn linh vật là gì? Lân, phượng, rùa và rồng được gọi là tứ linh) (Lễ Ký 禮記, Lễ vận 禮運). Trong tứ linh chỉ có quy là có thật còn ba linh vật kia là huyền thoại, chỉ nghe nói, chưa ai thấy. Quy đứng đầu tứ linh. Theo Vương Hữu Tam 王友三. sùng bái tứ linh, nhất là sùng bái rùa là một hình thức của tôn giáo nguyên thủy của Trung Quốc.

  Ý NGHĨA CỦA RÙA TRONG BÓI DỊCH VÀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN

  (1) Quy được xem là vật trân bảo, tầm cỡ quốc bảo. Kinh Thư (Hạ Thư-Vũ Cống) có câu : “Cửu Giang nạp tích đại quy.” 九江納錫大龜 (Dân Cửu Giang phải cống nạp rùa lớn). Khổng An Quốc nói: “Xích nhị thốn viết đại quy, xuất ư Cửu Giang thủy trung, quy bất thường dụng, tích mệnh nhi nạp chi.” 尺二寸曰大龜出於九江水中龜不常用錫命而納之 (Rùa một thước hai tấc gọi là đại quy, phát xuất từ Cửu Giang, di tặng cho ta con rùa lớn rất quý báu dùng để xem mệnh Trời). Lễ Ký(chương Lễ Khí) chép: “Chư hầu dĩ quy vi bảo.” 諸侯以龜為寶 (Chư hầu xem rùa là vật báu). Khổng Dĩnh Đạt chú sớ: “Chư hầu dĩ quy vi bảo giả, chư hầu hữu bảo thổ chi trọng nghi tu chiêm tường cát hung, cố đắc dĩ quy vi bảo dã.” 諸侯以龜為寶者諸侯有保土之重宜須占詳吉凶故得以龜為寶也 (Chư hầu xem rùa là vật báu vì việc quan trọng là bảo vệ lãnh thổ, nên cần xem bói để rõ việc tốt xấu. Vì thế khi được rùa, xem đó là vật báu).

  (2) Quy là biểu tượng của sự tài phú. Hán Thư (chương Thực Hóa Chí 食貨誌) nói: “Thực vị nông thực gia cốc khả thực chi vật. Hóa vị bố bạch khả ý, cập kim đao quy bối, sở dĩ phân tài bố lợi thông hữu vô dã. Nhị giả sinh dân chi bản, hưng tự Thần Nông chi thế… Thực túc hóa thông, nhiên hậu quốc thực dân phú, nhi giáo hóa thành.” 食謂農殖嘉谷可食之物貨謂布帛可衣及金刀龜貝所以分財布利通有無也而者生民之本興自神農之世… 食足貨通然後國實民富而教化成 (Thực phẩm là những thứ nhà nông trồng trọt cày cấy và ăn được. Hóa là những thứ vải bố vải lụa có thể mặc cho đến vàng, dao, rùa, vỏ sò nhằm phân bố tài lợi và lưu thông vật chất giữa chỗ có và chỗ không. Cả hai thứ ấy là điều cơ bản của đời sống dân chúng. Chúng hưng thịnh từ đời Thần Nông về sau… Lương thực đầy đủ, hàng hóa lưu thông thì nước mạnh dân giàu, và rồi việc giáo hóa dân chúng mới thành tựu). Như vậy quy giáp ngoài việc dùng để bói còn là một hàng hóa giá trị, thậm chí được sử dụng là một thứ tiền (hóa tệ 貨幣).

  (3) Quy có tuổi thọ cao, biến hóa khôn lường nên linh vật này được dùng để bói. Luận Hành của Vương Sung, chương Bốc Phệ, có ghi chép cuộc đối thoại giữa Khổng Tử và cao đệ là Tử Lộ: “Tử Lộ vấn Khổng Tử viết: Trư kiên dương bác khả dĩ đắc triệu, hoan vĩ cao mao khả dĩ đắc số, hà tất dĩ thi quy? Khổng Tử viết: Bất nhiên. Cái thủ kỳ danh dã. Phù thi chi vi ngôn kỳ dã, quy chi vi ngôn cựu dã. Minh hồ nghi chi sự, đương vấn kỳ cựu dã.” 子路問孔子曰豬肩羊膊可以得兆雚葦藳芼可以得數何必以蓍龜孔子曰不然蓋取其名也夫蓍之為言耆也龜之為言舊也明狐疑之事當問耆舊也 (Tử Lộ hỏi Khổng Tử rằng: Thưa Thầy, xương vai heo, xương bả vai dê đều có thể là gọi từ kỳ . Muốn hiểu rõ việc mình đang hồ nghi thì phải hỏi han người kỳ cựu vậy).

  (4) Quy là biểu tượng tam tài: thiên địa nhân. Lưng rùa (quy bối) cong tròn lên, tượng trưng cho vòm trời; yếm rùa (phúc giáp) phẳng và có góc cạnh, tượng trưng cho đất, ứng với thuyết thiên viên địa phương (trời tròn đất vuông). Sách Chu Bễ Toán Kinh 周髀算經 nói: “Phương thuộc địa, viên thuộc thiên, thiên viên địa phương.” 方屬地圓屬天天圓地方 (Vuông là thuộc tính của đất, tròn là thuộc tính của trời, nên trời tròn và đất vuông). Dịch Truyện (thuyết quái) nói: “Càn vi thiên, vi viên.” 乾為天為圓 (Càn là trời, thì tròn). Lã Thị Xuân Thu 呂氏春秋 (thiên Viên Đạo 圓道) viết: “Thiên viên nhi địa phương, thánh vương pháp chi, sở dĩ lập thượng hạ.” 天圓而地方聖王法之所以立上下 (Trời tròn mà đất vuông, bậc thánh vương noi theo đó mà ấn định phép tắc có trật tự trên dưới). Rùa theo truyền thuyết bị bà Nữ Oa 女媧 chặt chân làm cột chống trời,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Răng Khểnh Đối Với Con Gái
 • Nhân Tướng Học Người Mọc Răng Khểnh?
 • Điềm Báo Nằm Mơ Thấy Rụng Răng
 • Nằm Mơ Thấy Rụng Răng Không Chảy Máu Là Điềm Báo Gì?
 • Xem Sao Theo Tuổi Để Biết Bị Sao Tốt Hay Xấu Chiếu Mạng?
 • Rùa Vàng Quý Hiếm Nhất Là Loại Nào? Cách Nhận Biết Rùa Vàng Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi
 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2014 Cho Người Sinh Năm 1968 Mậu Thân
 • Xem Tuổi Làm Nhà, Sửa Nhà Năm Quý Tỵ Cho Những Người Sinh Năm 1967, 1968, 1969, 1970
 • Có Cần Xem Tuổi Khi Sửa Nhà Không? Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Rùa vàng quý hiếm nhất là loại nào?

  Rùa vàng quý hiếm này phân bố và sinh sống chủ yếu ở các khu vực trong Đông Nam Á đặc biệt là ở các khu vực tập trung Đông Nam Á, Đông Bắc Bắc Bộ và tiểu lục địa Ấn Độ.

  Đặc điểm hình dạng của núi vàng

  Đặc biệt hơn về hình dáng là giữa những tấm vẩy với phần yếm có các đốm đen. Cân nặng của một có thể giao động trong khoảng 3,5km với chiều dài tương ứng trong khoảng từ 30cm hoặc 30,5cm…

  Mặc dù là một trong những loại rùa vàng quý hiếm tuy nhiên chúng không hề “kén” ăn, những thức ăn chủ yếu của chúng bao gồm thực vật, các loại quả rụng, cỏ hoặc rau xanh, tuy nhiên nếu có ý định nuôi loại rùa này ở môi trường trong nhà thay vì ở tự nhiên thì chỉ duy nhất thức ăn với rau xanh là không đủ với chúng.

  Loại rùa núi vàng có thể ăn được nhiều thịt, ốc trứng và nhiều loại thực phẩm khác nhau.

  Tập tính của rùa núi Vàng

  Chúng cần một lượng nước nhất định để sinh sống liên tục và không thể sống ở các vùng lạnh. Rùa núi vàng là một loại bò sát không thể kiểm soát được nhiệt độ của bản thân nên chúng cần sinh sống và tìm kiếm ở nhiều môi trường khác nhau để có thể sinh hoạt ở cả mặt trời và bóng râm.

  Rùa núi vàng sống được bao lâu?

  Rùa núi vàng giá bao nhiêu?

  Thông thường định giá loại rùa vàng này được tính theo kg, tuy nhiên chúng không thực sự có giá quá cao như nhiều người vẫn nhầm tưởng, rùa núi vàng giá rẻ hơn loại rùa 3 vạch. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về việc nuôi rùa vàng giá bao nhiêu có thể tham khảo hơn.

  Ngoài ra khi chăm sóc nuôi dưỡng rùa vàng quý hiếm này các bạn không nên chó chúng ăn quá nhiều bởi kích thước dạ dày của chúng là khá nhỏ, nên cách ngày cho chúng ăn một lần và đối với những loại rùa nhỏ có thể cách từ 3 – 5 ngày và đặc biệt là không nên cho ăn quá nhiều chuối mặc dù chúng là loại thức ăn phù hợp cho rùa núi vàng vì có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi trong các chất.

  + Cách chăm sóc rùa: Mặc dù loài rùa núi vàng này tương đối dễ nuôi và không hề kén ăn cũng như chăm sóc quá cầu kì, tuy nhiên người nuôi cần chú ý cho rùa tắm nắng khoảng 15 phút/ngày sẽ giúp bổ sung canxi tự nhiên tốt hơn, đặc biệt là vào các thời điểm nhất định từ 8h sáng – 9h sáng, không nên để rùa phơi nắng quá nhiều hoặc không phơi nắng. Bạn có thể chú ý trong việc giữ gìn vệ sinh nhưng không cần tắm cho chúng quá nhiều bởi chúng là loài bò sát trên cạn và các bạn có thể vệ sinh cho chúng với tần suất 1 tháng 1 lần là đủ để tránh khiến cho chúng bị ốm.

  Rùa núi vàng cũng sở hữu nhũng ý nghĩa tâm linh đặc biệt như một biểu tượng đặc trưng cho sự trường thọ và linh thiêng, mang đến những điều may mắn,ngoài ra với phong thủy con rùa vàng cũng giúp làm tăng thêm dương khí cho ngôi nhà của bạn và nếu đặt tượng hình rùa núi vàng trong nhà nên đặt ở hướng Tây Bắc sẽ là tốt nhất.

  Loài rùa này có tên quốc tế là Cuora trifasciata với đặc điểm nhận dạng dễ nhận thấy chính là 3 vạch màu xám đen được điểm dọc trên gờ thân mai

  Đối với loại rùa 3 vạch, thức ăn chủ yếu của chúng bao gồm những món ăn từ tự nhiên bao gồm loại củ, quả, cây rau hay rong rêu ở các khe đá, ven suối, khe rãnh, thậm chí là cả sâu bọ. Loài này cũng có sức nhịn đối lâu hơn loại rùa vàng quý hiếm núi vàng.

  Tập tính sống của rùa 3 vạch

  Về chu kì sinh sản, loài rùa 3 vạch thường để trứng vào mùa hè và mỗi lần để chỉ có trứng nên khả năng duy trì giống nòi không cao.

  Loài rùa này sở hữu giá trị cao trong việc chữa bệnh hay làm thực phẩm để chữa bệnh với các bộ phận như mai và yếm có thể sử dụng để nấu cao. Bột mai rùa có thể được sử dụng để nấu món cao linh quy, món ăn truyền thống và rất bổ dưỡng của người Hoa thuộc vùng Ngô Châu, ngoài ra loài rùa này cũng đang đứng trước nguy cơ về nạn tuyệt chủng khi bị săn bắt mạnh không kể mùa vụ và có nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn. Thông thường giá trị quy đổi về mặt kinh tế của loại rùa vàng này trong khoảng từ 300 – 500 triệu/kg, mệnh giá của một con rùa thậm chí được tính theo kg.

  Bên cạnh đó, tìm hiểu về các loài rùa vàng còn có loại rùa sen vàng hay loài rùa bụng vàng, tuy nhiên đây không hẳn là những loài rùa vàng quý hiếm bởi chúng sinh sống và phát triển phổ biến trên phạm vi rộng ở nhiều quốc gia lãnh thổ và các vùng miền khác nhau.

  Cách nhận biết rùa núi vàng quý hiếm

  Đây cũng là một trong những cách nhận biết loại rùa núi vàng, loại bò sát này có tập tính hiền và không bao giờ cắn người, chúng chỉ biết rúc vào trong mai khi bị đe dọa.

  Độ tương quan giữa tuổi thọ và các vòng mai của rùa

  Thông qua việc sử dụng hình ảnh rùa vàng

  Trong điều kiện nếu bạn chưa đủ tinh tế để nhận ra những điểm nhận biệt trong đặc điểm hình thái cũng như hình thức bên ngoài thì bạn có thể sử dụng hình ảnh của loài rùa núi vàng để đối chứng và so sánh những đặc điểm đặc trưng của một chú rùa vàng quý hiếm, tuy nhiên cách đối chiếu này có độ chính xác cao bởi mặc dù có thể sở hữu những hình dáng chung nhưng rất có thể những điểm nhận dạng trên rùa được tạo ra để người bán kiếm lợi nhuận cá nhân.

  Chú ý đặc điểm nhận dạng ở phần đầu rùa

  Cách nhận biết rùa 3 vạch

  Dựa vào các đặc điểm nhận dạng cơ bản

  Vạch đặc trưng trên thân rùa

  Đúng như với tên gọi của mình là loại rùa 3 vạch, điểm đặc trưng của chúng chính là trên lưng màu nâu có 3 vạch màu xám đen chạy dọc theo 3 gờ trên mai. Có lẽ cũng chính vì những đặc điểm dễ nhận thấy này mà loài rùa có tên là rùa hộp 3 vạch.

  Chú ý phần màu sắc của yếm rùa 3 vạch

  Trên thực tế loài rùa 3 vạch có giá trị kinh tế lớn hơn so với loài rùa núi vàng,tuy nhiên chúng cũng có nguy cơ lớn khi bị săn lùng đến tận diệt và những người săn bắt, mua bán và sở hữu trái phép loại rùa này có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó những rùa vàng quý hiếm sẽ có môi trường sinh sống tốt nhất ở trong môi trường tự nhiên để có thể thực hiện sinh sản và duy trì giống nòi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Nuôi Gì Trong Nhà Để Gặp Nhiều May Mắn?
 • Xem Tử Vi Tuổi Tỵ Năm 2022, 2022 Và Vận Hạn Trong Năm Này
 • Bật Bí Tuổi Tỵ 2001 Nên Xăm Hình Gì Để Thay Đổi Vận Mệnh
 • Xem Tử Vi Tuổi Tỵ 2001 Nam Mạng Năm 2022
 • Xem Tử Vi Tuổi Tỵ 2001 Nữ Mạng Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×