Top 13 # Xem Tướng Tay Trắng Hơn Mặt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Bàn Tay Trắng Hơn Da Mặt Nói Lên Điều Gì? / 2023

Bàn tay cân đối so với bộ phận khác của thân người và trông đẹp mắt là của người tốt, hoàn hảo về nhiều mặt.

Bàn tay xấu xí với những ngón tay vặn vẹo, kỳ quặt nhiều ít là của người lạ lùng, với nhiều điểm khác người.

Bàn tay quá ngắn so với thân ngừơi: có nhiều biểu hiện xấu.Bàn tay quá dài: nhanh nhẹn, tháo vát, tham lam, mưu mẹo, quá tỉ mẩn, gàn dở.

Bàn tay dài, hẹp và gầy guộc: ích kỷ, độc đoán, chuyên quyền, bạo ngược, khó cùng chung sống.

Bàn tay rất hẹp, có gò Kim Tinh co lại, làm lộ ra chủ nghĩa thực chứng . Đàn bà có bàn tay hẹp đẻ rất khó.

Bàn tay dài, khô, xương xẩu: khô khan, thận trọng.

Bàn tay ngắn và mỏng: có khuynh hướng đồi bại, thích tiền bạc, có thể hà tiện, lắm tiền.

Bàn tay ngắn mỡ màng : có quan điểm rộng rãi, không quan tâm tới chi tiết, thích hưởng lạc, dâm dục, tiện nghi đầy đủ.

Bàn tay phồng: có may mắn, thắng lợi, thành công mà không hao phí sức khỏe, không hao tốn tiền của.

Bàn tay với cánh tay dài chấm đầu gối : có nhiều năng khiếu và tâm hồn khỏe . Hay khoe khoang, ngạo nghễ, muốn cai quản và bao trùm lên người khác .

Bàn tay trũng sâu với các ngón tay đốt khúc khoằn khoèo: kém thọ, gian truân, nghèo túng.

Da bàn tay

Da bàn tay chẳng phải chỉ là cái nôi của sự xúc cảm đặt biệt của cơ quan xúc giác mà còn là một bộ phận của xúc cảm nói chung nữ.

Nâu xám, xanh xao, nhẹ nhàng: người phản trắc.

Nhẫn nhụi, lạnh, bất động: ích kỷ, ít xúc cảm.

Trắng, bằng, xỉn, không hồng lên khi ra ngoài trời, bất động trước tác động nóng lạnh : ích kỷ, khó gần, lạnh lùng.

Mềm dẻo, hơi răn reo: thích gây gỗ, làm người khác bực dọc (nhất là khi họ có móng tay ngắn, nhỏ hoặc bao thịt).

Bàn tay trắng hơn da mặt nói lên điều gì?

Màu của những bàn tay với các hiện tượng xảy ra ở ngoài da có thể chỉ rõ tính cách, khí chất và sức khỏe của con người.

Có 4 loại : da trắng, da vàng, da đỏ, và da nâu gần như đen.

Bàn tay trắng, sáng hơn mặt : Bạn nào sở hữu da bàn tay trắng sáng hơn mặt thì bạn quả là một người rất may mắn. Khi bản có đặc điểm này thì bạn đang có tướng của một người giàu có.

Trắng và mềm : Trầm tĩnh, hơi chậm chạp .

Không quá trắng , hơi xám hồng và những mạch máu hơi rõ : khoan dung, tốt bụng, có tinh thần và sức khỏe khá.

Bàn tay trắng xanh, nhiều gân xanh nổi lên, có khi sắc tím, lúc nào cũng lạnh ngắt là do khí huyết kém, tạng người rất yếu.

Nâu đen, nếu mà khô : là người ưu tư, có tham vọng, đầu óc chỉ huy, thích ra lệnh, không muốn ai cãi lại.

Tím bầm đen, xám ngắt : cục cằn, hung tợn, độc ác.

Tay đen sạm hơn mặt : tướng vất vả.

Bàn tay hồng hồng, hơi nổi gân xanh : hiền lành, hòa nhã, khôn ngoan, đức độ.

Bàn tay nhuận hồng, ốm đều ra tận đầu ngón tay : khí huyết đầy đủ, khỏe mạnh, sáng suốt.

Bàn tay đỏ : yêu đời, hoạt động mạnh, có khi khờ khạo hoặc ngược lại là khác máu.

Quá đỏ , gần như tím : yếu sức, lười nhác.

Bàn tay vàng : dễ xúc động, bẳn tính, nản lòng, có thể là nghệ sĩ ở mức cao tuyệt đỉnh.

Màu vàng chanh : nóng tính, hay nổi khùng và độc ác.

Da lòng bàn tay lúc nào cũng bóng như xoa dầu : bị nhiều loại bệnh kinh niên, thường hay ốm đau nhiều hoặc ít.

Đốm Trắng Trên Móng Tay ‘Tố’ Bệnh Gì? / 2023

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, móng tay có xu hướng phát triển nhanh, dài trung bình 3,5mm mỗi tháng. Móng được cấu tạo từ keratin – một thành phần protein được tìm thấy trong da và cả tóc. Cấu tạo bộ móng gồm rất nhiều phần: lớp sừng (nail plate) là phần cứng nhất bên ngoài cùng của móng với tác dụng bảo vệ; lớp da bao quanh móng; lớp da bên dưới lớp sừng, lớp biểu bì…

Phản ánh tình trạng dinh dưỡng của cơ thể

Hằng ngày khi cơ thể chúng ta ăn với chế độ cân đối đầy đủ chất dinh dưỡng thì móng tay, móng chân chắc khoẻ. Những dinh dưỡng cần thiết giúp móng khoẻ mạnh cũng là những dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bao gồm: axit béo omega 3, các loại protein và sắt.Tuy nhiên, nếu xuất hiện đốm trắng trên móng tay có thể cảnh báo cư thể thiếu hụt một số yếu tố vi lượng như kẽm, calci, vitamin c trầm trọng. Trong khi rất nhiều người thấy đốm trắng trên móng tay của minh thì nghĩ rằng không có vấn đề gì lớn. Dưới góc nhìn y học thì các biểu hiện trên móng tay có thể phản ánh tình trạng thiếu một số loại dinh dưỡng, chẳng hạn như: chất sắt, biotin và protein.

Các nghiên cứu cho thấy, khi tình hình sức khoẻ yếu, thiếu vitamin biểu hiện dễ nhận thấy trên phần móng đó là sự xuất hiện của các nốt nhỏ màu trắng (leukonychia) trên lớp sừng của móng. Các dấu hiệu móng tay có các vết, nốt màu trắng trên phần móng có thể là dấu hiệu của bệnh gan; màu nửa trắng, nửa hồng là dấu hiệu của bệnh thận và màu tím là dấu hiệu của nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu như: móng có màu vàng, dày, phát triển chậm có thể là dấu hiệu của chứng bệnh phổi. Do chức năng phổi bị suy kém, nên khiến cho nồng độ ôxy trong máu xuống thấp, dẫn tới sự phát triển bất thường của móng. Ban đầu chúng vô hại, song móng càng mọc dài ra, thì các nốt trắng này cũng lớn dần lên và khiến móng trở nên yếu, dễ gãy.

Tuy nhiên, các đốm trắng trên móng tay có thể chỉ đơn thuần là do những chấn thương nhẹ, do thói quen hay cắt khóe làm tổn thương móng… và cũng có thể các bệnh da liễu như nhiễm nấm.

Biện pháp khắc phục

Nếu đốm trắng do nguyên nhân cắt khóe thì chỉ cần loại bỏ tình trạng này cần tránh cắt khóe sâu, nếu do nguyên nhân này chỉ cần để móng tay dài tự nhiên, sau đó cắt bỏ dần để loại bỏ những đốm trắng là được.

Đối với đốm trắng do sang chấn lên móng và tránh bị nhiễm các loại nấm men do quá trình làm đồng và việc tay chân thì trong quá trình làm việc ngoài trời lao động chân tay tiếp xúc với môi trường, hoa chất thì cần sử dụng găng tay để bảo vệ da vừa tránh các sang chấn lên móng và tránh bị nhiễm các loại nấm.

Để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất thì cần có thói quen uống sữa vì sữa chứa nhiều calci, protein giúp cho móng cứng và khỏe. Các chất khoáng gồm can-xi, magiê, natri, kali… được coi là các yếu tố kiềm. Nguồn gốc các chất khoáng này chứa nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc thực vật như rau quả, sữa. Các chất khoáng có nguồn gốc từ các thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng và nguồn thực vật như ngũ cốc, các loại bột cũng rất quan trọng để cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng.

Các yếu tố vi lượng như đồng, mangan, kẽm, iốt, nhôm… có nhiều trong thịt, trứng, sữa, thủy sản. Nên tǎng cường ăn các loại cua, tôm, tép giã nhỏ nấu canh để có nhiều chất đạm và canxi, hoặc chế biến các loại cá nhỏ bằng cách nấu nhừ như các rô kho tương, kho nước nắm… để ǎn được cả thịt cá và xương cá, như vậy sẽ tận dụng được cả nguồn chất đạm và chất khoáng (canxi) của cá.

BS Minh Ngọc

Tăng cường vitamin C có trong rau quả vào chế độ ăn hằng ngày. Rau quả tươi là thức ǎn chủ yếu cung cấp vitamin C như rau cải, rau muống, rau ngót, rau mồng tơi, các loại rau thơm… Vitamin C dễ hòa tan trong nước, dễ bị phân huỷ ở nhiệt độ cao vì vậy cần chú ý khi rửa và nấu nướng. Nên rửa rau cả lá to rồi mới thái, cho vào nấu khi nước đã sôi và ăn ngay sau khi chín sẽ giảm được tỷ lệ mất vitamin C. Chú ý vệ sinh khi sử dụng rau: Rau cần được ngâm, rửa nhiều lần bằng nước sạch trước khi chế biến để tránh thuốc trừ sâu, các hóa chất và các nguồn gây bệnh khác.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên dùng các biện pháp che lấp các đốm trắng bằng các loại màu vì sẽ gây tổn thương thêm móng.Nếu các biện pháp trên không cải thiện các đốm trắng thì nên đến khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa nội khoa hoặc da liễu.

Móng Tay Có Đốm Trắng Ở Trẻ Em Là Bệnh Gì? / 2023

Móng tay có đốm trắng là hiện tượng thường gặp ở trẻ em. Hiện tượng này dù không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề về sức khỏe.

Móng tay có đốm trắng là bệnh gì?

Thông thường, khi sức khỏe tốt, móng tay thường có màu hồng và bóng. Ngược lại khi thấy móng tay bị biến màu hay móng tay xuất hiện đốm trắng, vệt trắng… thì đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe. Tùy thuộc vào nguyên nhân làm xuất hiện đốm trắng ở móng tay mà chúng ta sẽ hiểu được tình trạng sức khỏe của bé hiện tại.

Nguyên nhân móng tay có đốm trắng ở trẻ em

Trên móng tay trẻ xuất hiện những đốm trắng, vệt trắng được gọi chung là Leukonychia. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho móng tay trẻ xuất hiện đốm trắng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho móng tay trẻ xuất hiện đốm trắng.

1. Móng tay có vệt trắng do va đập, chấn thương móng

Đôi khi những đốm trắng trên móng tay trẻ là biểu hiện của một vết thương ở chân móng trong quá khứ và được xuất hiện như đốm trắng khi móng mọc dài ra. Những đốm trắng này có thể chỉ biểu hiện tạm thời hoặc sẽ biến mất khi móng tay dài ra và cắt đi.

2. Trẻ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết

Móng tay có đốm trắng là thiếu chất gì? Khi cơ thể trẻ được chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì sẽ có những bộ móng tay, móng chân hồng hảo, khỏe mạnh. Tuy nhiên, móng tay bé có đốm trắng rất có thể là dấu hiệu trẻ bị thiếu canxi, kẽm, magie hoặc vitamin C…

Các nghiên cứu đã chỉ ra, khi sức khỏe cơ thể bị suy yếu hay gặp tình trạng bị thiếu hụt vitamin, kẽm, canxi thì biểu hiện dễ nhận thấy nhất là xuất hiện những đốm trắng ở móng tay.

Các đốm trắng này thường chỉ xuất hiện tạm thời và sẽ biến mất sau khoảng 8-9 tháng.

Khi thấy móng tay trẻ có chấm trắng thì ba mẹ không cần quá lo lắng bởi đây là hiện tượng khá phổ biến và rất lành tính.

3. Do bị nhiếm trùng, nhiễm nấm, bệnh vẩy nến

Trên móng tay có đốm trắng cũng có thể là phẩn ứng của cơ thể khi tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, các loại sơn móng tay.

Ngoài ra, đốm trắng trên móng tay trẻ cũng có thể gây ra bởi bị nhiễm nấm móng hay các bệnh vảy nến. Nếu trong trường hợp này, cần phải được điều trị sớm. Nếu không, nấm móng sẽ lan ra toàn bộ móng tay, khiến cho móng tay bị giòn, thậm chí là bung ra.

4. Dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm

Bệnh gan: Trên các móng tay đều xuất hiện các vết, các đốm màu trắng

Bệnh thận: Móng tay nửa màu trắng, nửa màu hồng

Bệnh tim: Móng tay chuyển sang màu tím.

Bệnh phổi: Móng tay có màu vàng, móng dày, phát triên chậm.

Móng tay có vệt trắng ngang là bệnh gì?

Nếu nguyên nhân gây ra những đốm trắng trên móng tay bé là do bị va đập, chấn thương thì không cần phải quá lo lắng vì chúng sẽ tự lành theo thời gian. Khi chúng dài ra, việc đơn giản cần làm là cắt bỏ phần móng bị hỏng. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý chờ cho móng đủ dài hoặc cắt từ từ từng chút một. Chớ vội vàng muốn nhanh chóng mà cắt quá sâu vào phần thịt móng sẽ khiến bé thấy đau và khó chịu.

Móng tay có đốm trắng do nhiễm nấm thì cần đến gặp bác sĩ để được khám và chỉ định các loại thuốc kháng nấm hay thuốc bôi ngoài da để điều trị.

Móng tay trẻ có đốm trắng do thiếu hụt dưỡng chất: Vitamin C, Canxi, magie… thì việc khắc phục rất đơn giản, có thể bổ sung chất dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày cho trẻ như sau:

Vitamin và khoáng chất: Có thể bổ sung cho trẻ thông qua các loại sữa. Bởi vì trong sữa chứa rất nhiều các khoáng chất: canxi, magie, kali… Bên cạnh đó cũng có thể bổ sung các loại chất khoáng có nguồn gốc từ các loại thực phẩm như rau củ quả, ngũ cốc, thịt, cá, trứng…

Bio Island Milk Calcium là sản phẩm nổi tiếng của hãng Bio Island – Úc. Được sản xuất từ nguồn Canxi tự nhiên, Calcium Bio Island rất dễ hấp thụ và không gây lắng cặn, không tác dụng phụ, phù hợp cho trẻ từ 7 tháng trở lên.

Bio Island Milk Calcium bổ sung canxi cần thiết cho bé, giúp xương và răng của bé phát triển chắc, khỏe.

Hỗ trợ khả năng miễn dịch

Trong mỗi viên canxi sữa đều có kèm hàm lượng vitamin d3 giúp cơ thể bé hấp thu canxi tốt hơn

Các yếu tố vi lượng: ba mẹ có thể bổ sung thêm cho bé các loại thủy, hải sản: cá, tôm, cua.. để cung cấp cho bé không chỉ hàm lượng chất đạm và canxi dồi dào mà còn cả các khoáng chất: đồng, i ốt, kẽm, mangan…

Tăng cường vitamin C: cung cấp đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể sẽ giúp cải thiện tình trạng móng tay có đốm trắng hiệu quả. Bổ sung vitamin C cho bé thông qua các loại trái cây tươi, rau củ: rau cải, rau mồng tơi, rau ngót… Lưu ý: Vitamin C là chất dế hòa tan trong nước và dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao nên ba mẹ cần chú ý trong quá trình chế biến các món ăn để vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn lại tránh làm mất đi hàm lượng vitamin C tự nhiên quý báu.

Vitamin C cần thiết cho cơ thể sẽ giúp cải thiện tình trạng móng tay có đốm trắng hiệu quả

Lưu ý

Móng tay bé có đốm trắng về cơ bản không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Có thể khắc phục được bằng các biện pháp đơn giản trên. Tuy nhiên, khi bé gặp phải những trường hợp sau thì ba mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời:

Trẻ bị đốm trắng ở móng tay kéo dài, không khỏi

Các đôm trắng xuất hiện rõ ràng ở các móng tay trẻ

Móng tay bé bị chuyển sang màu trắng hoàn toàn

Móng tay trẻ một nửa màu nâu, một nửa màu trắng

Xuất hiện các vạch đổi màu ở các móng tay

Top 4 Con Giáp Có Số Thành ‘Tỷ Phú’ Bằng Hai Bàn Tay Trắng / 2023

Đây là 4 con giáp được đánh gia là có ý chí và nghị lực hơn người. Và tất nhiên họ cũng có rất nhiều tính cách giúp họ thành đat, giàu có… Quán quân: Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi, đặc biệt là người sinh tháng 3 âm lịch, sẽ có thành công vang dội trong sự nghiệp bằng chính tài năng, khối óc và đôi tay của mình. Dù không sinh ra trong gia đình giàu có, không có nền tảng tài chính cơ bản nhưng người tuổi Hợi lại biết xây dựng sự nghiệp vào trí tuệ và sự nỗ lực của mình để vượt qua mọi gian nan, thử thách, giành vinh quang và làm giàu cho bản thân.

Thông thường, người tuổi Hợi có được đại nghiệp vững chắc và hưởng vinh hoa phú quý khi bước sang độ tuổi trung niên. Lúc đó, họ sẽ đền đáp xứng đáng những người đã giúp đỡ họ chân thành và nhiệt tình lúc khó khăn.

Á quân: Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh tháng 7 âm lịch thường có cuộc sống khó khăn khi trẻ, bởi không được thừa hưởng tài chính từ phía gia đình. Đổi lại, họ có ý chí kiên cường, tinh thần cầu tiến cao độ, khả năng xử lý tình huống khéo léo, nên đến trung vận họ sẽ gây dựng sự nghiệp đỉnh cao khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

No3: Tuổi Ngọ

Những ai sinh trong tháng 5 âm lịch thuộc con giáp này cũng sẽ lập nên đại nghiệp vinh quanh cho bản thân mình khi đến tuổi trung niên. Thời thơ ấu của những người tuổi Ngọ sinh trong tháng này thường không được thuận lợi và trải qua nhiều gian khổ. Chính lẽ đó, họ luôn nỗ lực không ngừng, dùng chính trí thông minh và sự chăm chỉ của mình để đạt được thành công như mong đợi.

No4: Tuổi Dậu

Thời niên thiếu của người tuổi Dậu cũng đầy khó khăn, vất vả và không được người thân trợ giúp về khoản tiền bạc. Nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng, cộng thêm trí tuệ thông minh, nhạy bén và lối sống lạc quan, có hoài bão, họ đã tự tạo dựng cuộc sống giàu sang, phú quý cho bản thân từ đôi bàn tay trắng.

Đặc biệt, những người sinh vào tháng 8 âm lịch thường có số giàu sang, cuộc sống sung túc, được cả danh và lợi khi bước sang tuổi trung vận. Họ thường chủ động lập kế hoạch rõ ràng và cố gắng đến sức lực để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Bích Ngọc (XemTuong.net)