Xem Tuổi Làm Nhà, Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Bính Dần 1986 Nên Xây Nhà Năm Nào Thì Tốt?
 • Tuổi 1986 Bính Dần Xây Nhà Năm Nào Tốt?
 • Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Cho Gia Chủ Sinh Năm 1983
 • Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Cho Gia Chủ Sinh Năm 1982
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982 Làm Nhà Năm Nào Thì Tốt?
 • Từ xa xưa, theo quan niệm của dân gian, làm nhà được xem là việc đại sự của đời người. Việc xem tuổi làm nhà, xem hướng nhà, được xem là kim chỉ nam để có thể hiện thực hóa kế hoạch thi công xây dựng.

  1. Có nên xem tuổi khi làm nhà?

  Việt Nam chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Phương Đông, do đó quan niệm về vị, hướng, cũng như các yếu tố ngày giờ đẹp luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Từ việc cúng tiến, hiếu, hỉ cho đến thi công xây nhà, việc xem ngày, xem giờ trở thành tục lệ không thể thiếu.

  Xây nhà là việc quan trọng, nó chiếm nhiều thời gian, công sức và kinh phí. Công trình là cả một gia tài của gia đình, cho nên việc chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch xây dựng là không thể bỏ qua.

  Người Phương Đông quan niệm phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự tác động của hướng gió, khí, nước đến đời sống của con người, có tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh tốt xấu của đời người. Chính vì lý do đó mà phong thủy có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày của con người. Chúng ta có thể khắc chế những ảnh hưởng xấu, hoặc tạo ra một môi trường sống có dòng vượng khí tốt, chuẩn bị một tiền đề tốt nhất cho sự may mắn, hạnh phúc và an lành.

  Từ xa xưa, cha ông vốn đã quan niệm có thời có thiêng, có kiêng có lành, câu nói như ăn sâu vào trong tâm trí của mỗi người. Ngấm vào máu, và trở thành một phong tục, một nét đẹp mang đậm dấu ấn tâm linh.

  Xây nhà là việc lớn, việc xem tuổi, xem ngày được coi là cần thiết. Có hàng tá các lễ cần phải tiến hành trong suốt quá trình làm nhà, tất các các ngày giờ tốt được chọn, đều phải có lợi cho gia chủ, hay nói cách khác là người đứng tuổi xây nhà.

  Từ những phân tích từ quan niệm văn hóa, quan niệm dân gian của người Việt, chúng tôi có thể khẳng định, việc xem tuổi làm nhà là cần thiết và nhất định phải xem trước khi tiến hành động thổ để đảm bảo ổn định tâm lý và chu toàn cho kế hoạch thi công kéo dài hàng tháng cũng như lên đến hàng năm.

  2. Xem tuổi làm nhà như thế nào?

  Xem tuổi là việc quan trọng, vậy nên xem tuổi làm nhà như thế nào để biết chính xác tuổi của mình có xây được nhà hay không? Tại sao lại có những thầy xem tuổi người này bảo xây được, những thầy kia lại bảo không xây được?

  Thuyết Âm dương ngũ hành xem người đàn ông trong gia đình là gốc rễ, là trụ cột chính, đại diện và là đầu tầu của một gia đình. Nếu như người vợ đại diện cho tính âm, với sự mềm mại và nhu hòa, thì người đàn ông đại diện cho tính dương, cứng rắn và quyết đoán. Từ đó, từ xa xưa, các cụ thường dựa vào tuổi của người chồng – người đàn ông – người chủ của gia đình để xác định hung cát. “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” như là câu châm ngôn, khẳng định tuổi xây nhà và xem ngày giờ hoàng đạo để động thổ, cất nóc công trình hay tất cả các lễ tiệc lớn nhỏ trước và sau hoàn thiện công trình đều được xem từ tuổi của người đàn ông.

  2.2 Xem tuổi làm nhà cần tránh xa 3 hạn lớn

  Xem tuổi làm nhà mục đích suy cho cùng cũng là để gia chủ lựa chọn được thời gian xây nhà phù hợp, chọn được ngày giờ đẹp, đảm bảo cuộc sống sau này của gia đình được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

  Xem tuổi xây nhà, lấy tuổi của người chủ gia đình là người đàn ông để xem, tuy nhiên khi xem tuổi của người đàn ông, tuổi xây nhà này không được phạm vào 3 đại hạn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

  Tam tai theo như định nghĩa của Ngũ hành chính là hạn 3 năm liền nhau liên tiếp đến với mỗi tuổi. “Tam” có nghĩa là 3, còn “Tai” có nghĩa là tai họa. Vòng quay của Tam Tai được xác định là 12 năm, cứ 12 năm liên tiếp sẽ diễn ra 3 năm Tam Tai đến với mỗi tuổi. Tam Tai là một quy luật có tính tuần hoàn, mặc dù theo như quan niệm là xấu, tuy nhiên trong cuộc sống chúng ta cũng không nên quá chú tâm đến vấn đề này và để cho tâm thể bất an, từ đó dẫn đến những lo lắng vốn không đáng có.

  Quan niệm xem tuổi xây nhà, nên tránh và cần tránh hạn Tam Tai. Hạn Tam Tai được tính theo nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn Tam Tai. Hạn tam tai của các nhóm Tam hợp cụ thể như sau:

  + Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

  + Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

  + Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

  + Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp Tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

  4 tuổi sau sẽ gặp hạn Tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình là tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi. Xây nhà năm Tam Tai dễ gặp phải nhiều điều xấu, không tốt nhiều bất lợi, chính vì lý do này mà khi xem tuổi xây nhà, người ta thường tránh hạn Tam tai.

  Tuổi kim lâu khi xây nhà chỉ dựa trên tuổi của đàn ông, không tính cho đàn bà. Bởi làm nhà chỉ theo tuổi đàn ông, không theo tuổi đàn bà. Tuổi kim lâu của nam khi xây nhà được xác định là năm mà làm nhà vào tuổi đó thì sẽ gây tai họa cho gia đình.

  Cách tính tuổi kim lâu đơn giản nhất khi xem tuổi làm nhà chính là lấy tuổi năm sinh âm lịch ( tính cả tuổi mụ) của người chủ gia đình chia cho 9:

  + Nếu dư 1 là gặp kim lâu thân: nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ gây họa cho chính bản thân người chủ gia đình

  + Nếu dư 3 là kim lâu thê: nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ gây họa cho người vợ

  + Nếu dư 6 là kim lâu tử: nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ gây họa cho con cái

  + Nếu dư 8 là kim lâu lục súc: nếu làm nhà vào tuổi này thì chăn nuôi gia súc sẽ thất bại liên miên, tăng gia sản xuất không có hiệu quả

  Để dễ nhớ người ta dùng bàn tay kim lâu để tính:

  Tính từ 1 tuổi ở đốt số 1, 2 tuổi ở số 2… rồi cứ đếm theo chiều thuận các mũi tên đến năm tuổi, nếu năm tuổi gặp đốt số 1 là kim lâu thân, nếu gặp đốt số 3 là kim lâu thê, nếu gặp đốt thứ 6 là kim lâu tử, nếu gặp đốt thứ 8 là kim lâu lục súc.

  Lấy ví dụ người 28 tuổi, tính cả tuổi mụ mà làm nhà thì có bị kim lâu không?

  Các tuổi mà chia cho 9 không dư các số 1, 3, 6, 8 thì không phải tuổi kim lâu.

  Các tuổi mà đếm trên bàn tay kim lâu không vào các đốt số 1, số 3, số 6, và số 8 thì không phải là tuổi kim lâu.

  Nếu như tuổi của người chủ gia đình rời vào năm kim lâu thì không nên tiến hành xây dựng công trình. Cụ thể các tuổi Kim lâu (tính cả tuổi mụ) nên tránh làm nhà đó là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  Người xưa quan niệm rằng hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoàng, nếu phạm phải hạn Hoang Ốc thì việc làm nhà, xây biệt thự sẽ gặp nhiều khó khăn và không tốt cho sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

  Trên 6 đốt ngón tay: 1 là Kiết là tốt, 2 là Nghi là tốt, 3 là Địa sát là xấu, 4 là Tấn tài là tốt, 5 là Thọ tử là xấu, 6 là Hoang ốc là xấu. Khởi 10 tuổi ở số 1.

  Bắt đầu từ đốt 1 tính là 10 tuổi, rồi đếm tiếp số lẻ 11 ở số 2, 12 tuổi ở số 3, 13 tuổi ở số 4… đến 19 tuổi lại ở số 4.

  20 tuổi bắt đầu ở đốt số 2, 21 tuổi ở số 3, … 29 tuổi ở số 5, 30 tuổi ở số 3.

  Nếu tuổi gặp số 1 là tốt, số 2 là tốt, số 3 là gặp Địa sát là xấu, số 4 là Tấn tài là tốt, số 5 Thọ tử là xấu, số 6 Hoang ốc là xấu. Khi đếm tuổi gặp các số 1 Địa sát, số 5 Thọ tử, số 6 Hoang ốc thì nên kiêng làm nhà.

  Lấy ví dụ người 33 tuổi, đốt số 3 tính là 30 tuổi, số 4 là 31 tuổi, số 5 là 32 tuổi, số 6 là 33 tuổi, 33 tuổi sẽ rơi vào hạn Hoang ốc.

  Khi xem tuổi mà gặp hạn Hoang ốc thì gia chủ không nên tiến hành xây nhà, sẽ gặp nhiều chuyện không may và không tốt về sau. Cụ thể các tuổi Hoang ốc (tính cả tuổi mụ) nên tránh làm nhà đó là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

  Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, xây nhà vốn là việc lớn, chớ nóng vội hoặc như không có sự chuẩn bị tốt thì kết quả sẽ khôn lường trước.

  3. Cách hóa giải khi không được tuổi làm nhà

  Khi gia chủ muốn tiến hành xây nhà trong năm, nhưng không được tuổi xây nhà, thì giải pháp hóa giải được lựa chọn chính là mượn tuổi làm nhà. Gia chủ sẽ tiến hành mượn tuổi làm nhà của một người khác – người được tuổi xây nhà đẹp, để tiến hành khởi công công trình. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà? Mượn tuổi làm nhà như thế nào mới đúng cách?

  3.1. Mượn tuổi làm nhà nên hay không nên?

  Việc mượn tuổi hoàn toàn không gây hại cho người đi mượn và người được mượn, tuy nhiên đây là việc quan trọng, do đó thực tế có nhiều người hơi e dè trong cả việc đi mượn và cho mượn tuổi. Chính vì vậy việc mượn tuổi làm nhà đúng cách rất quan trọng.

  Việc mượn tuổi khá phức tạp và trải qua nhiều thủ tục, do đó người xưa thường mượn tuổi của những người quen biết, họ hàng nội tộc gần, để công việc được tiến hành thuận lợi và dễ dàng hơn, hạn chế nhiều phát sinh cũng như sự rắc rối không mong muốn. Người được mượn tuổi làm nhà nên là nam giới và có tuổi cao hơn chủ nhà.

  Người cho mượn tuổi phải là người có tuổi đẹp để xây nhà, khi đã cho 1 người mượn tuổi xây nhà thì tuyệt đối không cho người thứ hai mượn khi mà người thứ nhất chưa xây xong nhà cửa.

  Việc mượn, xem tuổi làm nhà chỉ tiến hành khi gia chủ không được tuổi xây nhà, đồng thời công trình dự định xây dựng là công trình mới.

  Khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ phải tuân thủ những thủ tục cơ bản sau để việc mượn tuổi diễn ra đúng và gặp nhiều may mắn:

  1. Khi tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ là người cùng với thầy cúng làm lễ, khấn, vái, lễ và cuốc đất tượng trưng.
  2. Trong thời gian tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi đóng vai trò là chủ nhà, do đó chủ nhà thực sự có thế tránh mặt chỗ khác, lúc nào lễ vái xong xuôi và hoàn tất mới xuất hiện.
  3. Người được mượn tuổi sẽ là người thay chủ nhà chủ trì tất các các nghi lễ cúng bái từ khi động thổ cho đến khi đổ mái và hoàn công công trình, tiến hành lễ nhập trạch.
  4. Chủ nhà làm giấy mua lại nhà của người được mượn tuổi, giá mua sẽ cao hơn so với giá bán khi mượn tuổi để dâng lên thần linh, hoàn tất các bước cũng như thủ tục mượn tuổi làm nhà.

  4. Kinh nghiệm chọn ngày khởi công xây dựng nhà

  Việc xem tuổi làm nhà là cần thiết, tuy nhiên việc khởi công một công trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau khi xem được tuổi làm nhà, điều tiếp theo cần làm chính là chọn thời gian khởi công. Thời gian khởi công bao gồm ngày tốt, giờ tốt, tháng tốt.

  Vượng khí của quẻ do thiên thời quyết định. Vượng khí của thiên thời là do các tiết khí trong năm phù hợp với các quẻ. La kinh có 24 sơn hướng, một năm có 24 tiết khí. Môi tiết khí là những ngày vương của một sơn hướng. Mỗi quái ứng với 3 tiết khí. Xây dựng nhà cửa theo hướng (quái) nào vào 3 tiết tương ứng với quái đó thì được hưởng vượng khí, hấp thụ được khí vượng của thiên nhiên.

  • Xây dựng nhà theo hướng càn thì chọn 3 tiết sương giáng, lập đông và tiểu tuyết, hướng càn gồm 3 sơn hướng là tuất, càn, hợi. Nhà hướng tuất thì chọn các ngày khởii công vào tiết sương giáng, nhà hướng càn thì khởi công các ngày thuộc tiết khí lập đông; nhà hướng hợi thì khởi công các ngày thuộc tiết khí tiểu tuyết.
  • Xây dựng nhà theo hướng khảm thì chọn 3 tiết Đại tuyết, đông chí và tiểu hàn. Hướng khảm gồm 3 sơn hướng nhâm, tý, quí. Nhà hướng nhâm thì khởi công vào các ngày thuộc tiết khí đại tuyết, nhà hướng tý thì khổi công vào các ngày thuộc tiết khí đông chí nhà hướng quí thì khởi công vào các ngày thuộc tiết khí tiểu hàn.
  • Xây dựng nhà theo hướng Cấn thì chọn 3 tiết khí Đại hàn, lập xuân và Vũ thuỷ. Hướng cấn gồm 3 sơn hướng sửu, cấn, đần. Nhà hướng sửu thì chọn ngày khỏi công các ngày thuộc tiết khí đại hàn nhà hướng cấn thì chọn ngày khỏi công các ngày thuộc tiết khí lập xuân, nhà hướng dần thì chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết Vũ thuỷ.
  • Xây dựng nhà theo hướng chấn, thì chọn 3 tiết khí Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh. Hướng chấn gồm 3 sơn hướng giáp, mão, ất. Nhà hướng giáp thì chọn ngày khởi công vào ngày thuộc tiết khí kinh trập nhà hướng mão thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí Xuân phân. Nhà hướng ất chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí thanh minh.
  • Xây dựng nhà theo hướng tốn vào 3 tiết khí Cốc vũ, lập hạ, tiểu mãn. Hướng tốn gồm 3 sơn thìn, tốn, ty. Nhà hướng thìn thì ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí Cốc vũ. Nhà hướng tốn thì chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí lập hạ. Nhà hướng ty thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí tiểu mãn.
  • Xây dựng nhà theo hướng ly thì chọn 3 tiết khí máng chủng, hạ chí tiểu thử. Hướng ly gồm 3 sơn hướng bính, ngọ, đính.

  Nhà hướng bính thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí năng chúng.

  Nhà hướng ngọ thì chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí hạ chí.

   Xây dựng nhà theo hướng khôn thì chọn 3 tiết khí đại thứ, lập thu, xủ thứ. Hướng khôn gồm 3 sơn hướng: mùi, khôn, thân. Nhà hướng mùi thì chọn ngày khơi công vào các ngày thuộc tiết đại thứ. Nhà hướng khôn thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí lập thu.

  Nhà hướng định thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết, khí tiểu thử.

   Xây dựng nhà theo hướng đoài thì chọn 3 tiết khí bạch lộ, thu phân, hàn lộ. Hướng đoài gồm 3 sơn hướng canh, đậu, tân. Nhà hướng canh thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí bạch lộ.

  Nhà hướng thân thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí xử thử.

  Nhà hướng đậu thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí thu phân.

  Nhà hướng tân thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí hàn lộ.

  Thí dụ: Khởi công xây dựng nhà hướng mùi thuộc khôn trạch vào ngày nào thuộc tiết khí nào?

  Nhà hướng mùi thuộc khôn trạch thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí đại thử. Năm 1996 tiết đại thử từ mồng 8 đến ngày 23 tháng 6 năm bính tý (22/7đến 6/8/1996). Năm 1997 tiết đại thử từ 19/6 đến 31/7 năm định sữu (23/7đến 6/8/1997).

  Trong các ngày thuộc tiết khí chọn ngày nào cũng được nhưng phải phủ hợp với ngày chọn theo các chỉ tiêu khác để có thể xem tuổi làm nhà khoa học nhất.

  Tháng khởi công xây dụng nhà cửa là tiên chỉ quan trọng nhất đề tạo được khí sinh vượng của các quẻ, sinh vượng của các dụng thần theo ý muốn của chủ nhà như muốn thịnh về quan chức, hay giầu sang phú quí, hay tử tôn thịnh vượng v.v…

  Thí dụ một, ngôi nhà khôn long – cấn hướng được quề sơn địa Bác:

  Thê tài dần mộc

  Tứ tôn tý thuỷ – thế

  Phụ mẫu tuất thổ

  Thê tài mão mộc

  Quan quỉ tị hoả – ứng

  Phụ mẫu mùi thổ

  Trong quẻ hào 5 tử tôn tý thuỷ là người khắc hào 2 quan quí tị hoả, nói chung là tốt. Hảo 5 tử tôn trì thế là cả đới an toàn, thế khác ứng là nhà tốt. Nhưng tử tôn khắc hào 2 quan quỉ là hại cho công danh.

  Vậy muốn giầu có thì hào thê tài phải vượng, hào từ tôn là thế thì không được hiu tú tử tuyệt và tứ tôn sinh thê tài, muốn sinh được thê tài thì không được hiu tá. Tử tôn mà vượng lại là thế sinh thê tài thì mặt giầu có là rất tốt nhưng lại hại cho công danh, Vậy muốn giầu, con cái thịnh và có công danh thì phải chọn thê tài nguyệt kiến, tử tôn nhật kiến. Tức là chọn ngày tý được tử tôn nhật. kiến, chọn tháng mão được thê tài nguyệt kiến vượng, quan qui được nguyệt kiến sinh, được cả 3: giầu có, con cái thịnh và công đanh tốt.

  4.3. Chọn ngày, giờ, khởi công xây dựng

  • Dụng thần quan trọng nhất được nhật kiến, nhật thìn sinh
  • Nhật thần phối với hướng được bát san tốt,
  • Phối lục thần đạt yêu cầu theo ý muốn.

  Chọn ngày khởi công phải đạt 3 yêu cầu:

  4.3.1. Chọn ngày khởi công để được các dụng thần

  Việc chọn ngày, giờ, khởi công để được các dụng thần, phải được xem kỹ dựa trên tuổi, ngày giờ, tháng sinh của người xây nhà.

  4.3.2. Chọn ngày khởi công để phối hướng được bát san tốt

  Theo nguyên tắc nạp giáp của các quẻ: Càn nạp giáp và nhâm, khôn nạp ất và quí, khảm nạp mậu, cấn nạp bính, chấn nạp canh, ly nạp kỷ, tốn nạp tân, đoài nạp đinh.

  Càn nạp giáp tức là các ngày giáp thuộc quẻ càn, các ngày nhâm thuộc quẻ càn (giáp tý, giáp dần, giáp thìn, nhâm ngọ, nhâm thân, nhâm tuất), khôn nạp ất và quí tức là các ngày ất và các ngày quí thuộc quẻ khôn (ất sửu, ất mão, ất tỵ, quí mùi, quí dậu, quí hợi).

  Khảm nạp mậu tức là các ngày lục mậu thuộc quẻ khảm. Cấn nạp bính tức là các ngày lục bính (bính tý, bính dần, bính thìn, bính ngọ, bính thân, bính tuất) thuộc quẻ cấn.

  Tốn nạp tân tức là các ngày tân (tân sứu, tân mão, tân tỵ, tân mùi, tân dậu, tân hợi) thuộc quẻ tốn.

  Chấn nạp canh tức là các ngày lục canh (canh tý, canh dần, canh thìn, canh ngọ, canh thân, canh tuất) thuộc quê chấn. Ly nạp kỷ tức là các ngày lục kỷ (kỷ sửu, kỷ mão, kỷ tỵ, kỷ mùi, kỷ dậu, kỷ hợi) thuộc quỉ ly.

   Hướng càn khởi công vào ngày giáp và nhâm tức là hướng càn phối với ngày càn được phục vị, khởi công ngày ất và ngày quí tức là hướng càn phối với ngày khôn được phúc đức. Khởi công ngày đinh tức là hướng càn phối với ngày định được sinh khí. Khởi công ngày bính tức là hướng càn phối với ngày cấn được thiên y. Khởi công ngày mậu tức là hướng càn phối với ngày khảm bị lục sát. Khởi công ngày kỷ tức là hướng càn phối với ngày ly bị tuyệt mạng. Khởi công ngày canh tức là hướng càn phối với ngày chấn bị ngũ qui. Khởi công ngày tân tức là hướng càn phối với ngày tốn bị hoa hại.

  Đoài nạp đinh tức là các ngày lục đinh (đinh sứu, đinh mão, đinh tỵ, đinh mùi, đinh dậu, đinh hợi) thuộc quẻ đoài.

  • Làm nhà hướng chấn khởi công các ngày canh được phục vị, các ngày tân được phúc đức, các ngày mậu được thiên y, các ngày kỷ được sinh khí. Khởi công các ngày giáp, nhâm bị ngũ quỉ, các ngày ất, quí bị hoạ hại, các ngày bính bị lục sát, các ngày đinh bị tuyệt mạng.
  • Làm nhà hướng Cấn khởi công các ngày bính được phục vị, các ngày đinh được phúc đức, các ngày giáp, nhâm được thiên y, các ngày ất quí được sinh khí; khởi công các ngày canh bị lục sát, các ngày tân bị tuyệt mạng, các ngày mậu bị ngũ quỉ, các ngày kỷ bị họa hại.

  Làm nhà hướng khảm khởi công các ngày mậu được phục vị, khởi công các ngày kỷ được phúc đức, khởi công các ngày canh được thiên y, khởi công các ngày tân được sinh khí. Khởi công các ngày giáp, bị lục sát các ngày ất, quí bị tuyệt mạng, các ngày bính bị ngũ quỉ, các ngày đinh bị hoa hại.

  • Làm nhà hướng ly, khởi công vào các ngày ký được phục vị, các ngày mậu được thiên y; khởi công vào các ngày giáp nhâm bị tuyệt mạng, các ngày ất, quí bị lục sát, các ngày bính bị họa hoại, các ngày đinh bị ngủ quỉ, các ngày canh được sinh khí, các ngày mậu được phúc đức.
  • Làm nhà hướng khôn, khởi công vào các ngày ất, quí được phục vị các ngày giáp, nhâm được phúc đức, các ngày bính được sinh khí, các ngày đinh được thiên y, khởi công các ngày mậu bị tuyệt mạng, các ngày kỷ bị lục sát, các ngày canh bị hoạ hại, các ngày tân bị ngũ quỉ.
  • Làm nhà hướng đoài, khởi công vào ngày đinh được phục vị, các ngày giáp nhâm được sinh khí, các ngày ất, quí được thiên y, các ngày bính được phúc đức; Khỏi công vào các ngày mậu bị hoạ hại, các ngày kỷ bị ngũ quỉ, các ngày canh bị tuyệt mạng các ngày tân bị lục sát.

  Làm nhà hướng tốn, khởi công vào các ngày tân được phục vị các ngày canh được phúc đức, các ngày mậu được sinh khí, các ngày kỷ được thiên y; Khởi công các ngày giáp, nhâm bị hoạ hại, các ngày ất, quí bị ngũ quỉ, các ngày bính bị tuyệt mạng, các ngày đinh bị lục sát,

  4.3.3. Chọn ngày khởi công để phối lục thần theo ý muốn.

  Như trên đã biết sự phối hợp giữa lục thân và lục thần, sự phối hợp giữa các hào với lục thần tạo ra các điều cát, hung khác nhau. Lục thần này phối với lục thân này thì tốt phối với lục thân kia thì xấu, phối với hào này thì tốt, với hào kia thì xấu, lâm dụng thần vào thời gian này thì xấu, vào thời gian kia thì tốt. Phối lục thần vào hào nào là do thiên can của ngày khởi công quyết định. Khi xem tuổi làm nhà không nên bỏ qua các yếu tố này.

  Thí dụ : Thanh long lâm hào trạch tức hào 2 là tốt. Muốn cho thanh long lâm hào trạch thì ta chọn ngày khởi công vào các ngày lục nhâm, lục quí.

  Thí dụ khác: Bạch hổ làm tổn thương thanh long thì vợ hại chồng.

  Trong quẻ địa thiên thái

  Tử tôn dâu kim ứng Bạch hổ

  Thê tài hơi thuỷ Phi xà

  Huynh đệ sửu thổ Câu trần

  Huynh đề thìn thổ thổ Chu tước

  Quan quỉ dần mộc Thanh long

  Thê tài tý thuỷ Huyền vũ

  Nếu khỏi công vào ngày nhâm tý, giờ dần thì thanh long lâm hào hai là quan quỉ là hào trạch, thanh long thuộc mộc hoà với quan quỉ cùng mộc, ngày nhâm tý là ngày thuỷ, thuỷ sinh mộc. Như vậy là rất tốt. Nhưng khởi công giờ dần thì hào 6 là hào động, hào sáu là dâu kim động khắc hào hai thanh long mộc. Hào 6 lâm bạch hổ, hạch hổ khắc thanh long là vợ sẽ hại chồng. Nếu như hào 6 dậu kim lại lâm nguyệt kiến vượng động để khắc thanh long thì tác hại càng lớn. Trong một quẻ chỉ có hào thế, hào ứng và hào động mới có quan hệ với dụng thần, hoặc phù trợ hoặc khắc hãm dụng thần. Ở đây dụng thần đang nói là thanh long. Muốn cho Bạch hổ không có quan hệ khắc hãm thanh long thì chọn giờ khởi công để cho hào 6 bạch hổ không phải là hào động.

  4.3.4. Chọn ngày tránh bát sát

  • Hướng bị thuỷ sát: Nhà hướng càn thu thuỷ hướng ngọ là bị sát; nhà hướng đoài mà thu thuỷ hướng tỵ là bị sát,nhà hướng khôn mà thu thuy hướng mão là bị sát, nhà hướng ly mà thu thuỷ hướng hợi là bị sát; nhà hướng tốn mà thu thuỷ hướng đậu là bị sát nhà hướng chấn mà thu thuỷ hướng thân là bị sát. Nhà hướng cấn mà thu thuỷ hướng dần là bị sát, nhà hướng khảm mà thu thuỷ hướng thìn là bị sát.
  • Hướng bị vị sát: Cửa nhà hướng càn mà ở ngọ vị là bị sát, nhà hướng đoài mà cửa ở tỵ vị là bị sát nhà hướng khôn mà cửa ở mão vị là bị sát, nhà hướng ly mà cửa ở hợi vị là bị sát, nhà hướng tốn mà cửa ở đậu vi là bị sát, nhà hướng chấn mà cửa ở thân vị là bị sát, nhà hướng cấn mà cửa ỏ dần vị là bị sát, nhà hướng Khảm mà cửa ở thìn vị là bị sát.
  • Hướng bị ngày sát: Nhà hướng càn mà khởi công vào ngày ngọ là bị sát. Nhà hướng đoài, khởi công ngày tỵ là bị sát. Nhà hướng khôn, khởi công ngày mão là bị sát. Nhà hướng ly, khởi công ngày hợi là bị sát.

  Phần giải thích “bát. sát” đã nói có mấy phần bát sát:

  Nhà hướng chấn mà khởi công ngày thân là bị sát. Nhà hướng cấn mà khởi công vào ngày dần là bị sát; nhà hướng khảm mà khởi công vào ngày thìn là bị sát.

  Vì vậy khi chọn một hướng nhà phải tránh dòng nước chảy từ hướng sát vào minh đường. Chọn hướng cửa phải tránh đặt cửa vào vị sát. Đã xác định hướng nhà thì khi xem tuổi làm nhà không được khởi công vào các ngày sát.

  4.4. Chọn tháng, ngày, giờ khởi công xây dựng nhà theo kinh dịch

  Thí dụ: Một người có mảnh đất thuộc Càn long, năm 1997 làm nhà. Giả thiết các điều kiện không bị “kim lâu” không bị” hoang ốc”, không bị “tam tai” va đã chọn hướng Đông thuộc quẻ chấn.Hãy tính tháng, ngày, giờ khởi công để được cát lợi nhất?

  Càn Long nhập thủ, chấn hướng, đượcquẻ, “Lôi thiên đại tráng” thuộc thể.

  Quẻ chủ: Quẻ biến:

  Lôi thiên đại tráng (Thổ) Trạch thiên quải (Thổ)

  Huynh đệ – tuất thổ. Phi xà Huynh đệ – mùi thổ

  Tử tồn – thân kim X Câu trần Tử tôn – dậu kim

  Phụ mẫu – ngọ hoả – thế Chu tước Thê tài – hợi thuỷ

  Huynh đệ – thìn thổ. Thanh long Huynh đệ – thìn thổ

  Quan quỷ – dần mộc . Huyền vũ Quan quỷ – dân mộc

  Thê tài – tý thuỷ . – ứng Bạch hổ Thê tài – tỷ thuỷ

  4.4.2. Chọn tháng, ngày khởi công

  Xát về quẻ nội và quẻ ngoại ; Quẻ nội là nhà, quẻ ngoại là người. Người khác nhà là tốt, nhà khác người là xấu, ởđây lại bị nhà khắc người.

  Xét về quẻ thể và quẻ dụng : Quẻ có hào động là quẻ dụng, quẻ thể là người, quẻ dụng là nhà, quẻ thể khắc quẻ dụng là tốt, quẻ dụng khắc quẻ thể là xấu. Ở đây quẻ nội là kim khắc quẻ ngoại là mộc nên phải chọn giờ khởi công cho hào động thuộc quẻ ngoại đề dược quẻ thể khắc quẻ dụng.

  Như vậy yêu cầu quẻ ngoại khắc quẻ nội mà lại bị quẻ nội khắc quẻ ngoại, còn yêu cầu quẻ thể khắc quẻ dụng thì giải quyết được, nhưng hai yêu cầu mâu thuẫn nhau.

  • Chọn tháng khởi công là mộc để quẻ ngoại vượng, quẻ nội hưu tù, quẻ hưu tù không khác được quẻ vượng.
  • Nhưng quẻ nội là thể hưu tù lại không khác được quẻ ngoại là quẻ dụng, nên chọn ngày thổ để quẻ nội được “tướng” sẽ trung hoà khi vừa sinh vừa khắc

  Đề giải quyết mâu thuẫn này ta dùng biện pháp như sau:

  Quẻ ngoại.

  Do yêu cầu trên chọn ngày mồng 10 tháng giêng là ngày Kỷ sửu tháng Nhâm đần.

  Hào tử tôn thân kim khắc hào quan quỷ dần mộc làm cho đường công danh bị kém. Nhưng nguyệt kiến mộc làm cho quan quỷ vượng, nhật kiến thổ làm cho khả năng của tử tôn “Tướng” khắc quan quỷ yếu. Mặt khác quản quỷ vượng là âm thịnh là xấu, nhưng quan quỷ bị tử tôn khống chế. Vậy từ tôn và côug danh đều được hưng thịnh.

  • Quẻ dụng phải là quẻ ngoại để thể khắc dụng
  • Trong một gia đình cung phúc (Tử tôn) là quan trọng nhất nên phải để cho hào tử tôn động. Tử tôn động sinh thê tài tý thủy làm cho thê tài đang hưu từ được vượng. Thê tài vượng thì đường vợ con tốt và giàu có,

  Chọn giờ khởi công để xác định hào động và quẻ biến, và phải đạt các yêu cầu sau:

  Ngày Kỷ sửu tháng giêng năm Đinh Sửu (1997) có các gìờ Hoàng đạo là Dần, Mão, Tỵ,Thân, Tuất, Hợi. Muốn cho hào 5 động ta chọn giờ Ty = 6.

  Quẻ lôi thiên đại tráng có quẻ ngoại là chấn = 4, quẻ nội là càn = 1

  4+1+6-6=5

  Vậy hào 5 là hào động, ta có que biển là “Trạch thiên quải” như ở trên.

  4.4.4. Kết quả của việc chọn ngày tháng, giờ như sau

  • Ngày 10 Kỷ sửu là thổ làm cho quẻ nội lâm nhật thìn “tướng”, làm cho quẻ nội khác quẻ ngoại, nhưng khắc vừa phải.
  • Huynh đệ thổ được nhật kiến vượng làm cho anh em hoà thuận:
  • Phụ mẫu được nguyệt kiến sinh, được vượng tướng nên tốt cho cha mẹ và tốt. cho đường văn thư.
  • Quan quỷ dần mộc được nguyệt kiến vượng nên đường công danh tốt.
  • Thê tài tý thủy được hào tử tôn kim vượng lại động sinh nên thê tài đang hưu từ xấu trở nên tốt.
  • Thanh long lâm nhật kiến chủ về việc có quan chức.
  • Quẻ chủ và quẻ biến tương hoà nghĩa là nhà ở được bình yên lâu dài.
  • Hào tử tôn động lại biến thành tử tôn, hào biến tương hoà với hào động của quẻ chú là phúc được bình hoà lâu bền.
  • Ngày 10 Kỷ sửu có các sao tốt là : Minh đường, Tục thế, Tuế hợp, Thiện phúc và Nhân chuyên. Còn các sao xấu không có kim thần thất sát, đã được sao Nhân chuyên giải trừ hết.

  “Tháng giêng Nhâm dần la mộc làm cho quẻ ngoại lâm nguyệt kiến được “vượng”.

   Lời thoán của quê Đại tráng viết: Đại tráng lợi trinh. Nghĩa là làm ăn lớn mạnh nhưng phải làm án chân chính.

  Ly nạp kỷ nên kỷ thuộc ly, ngày kỷ kết hợp với hướng chấn được “Sinh khí” là rất, tốt.”Sinh khí” do ngày kỉ kết hợp với hướng chấn tạo thành cũng như “Sinh khí” do mệnh cung của chủ nhà kết hợp với hướng nhà tạo thành.

  Việc xem tuổi làm nhà phải kết hợp với xem mùa xây dựng, tháng, ngày, giờ cụ thể, từ đó mới có mốc thời gian động thổ cụ thể cho công trình xây dựng.

  5. Các tuổi làm nhà đẹp năm 2022

  Năm 2022 là năm Canh Tý, tức năm con chuột, con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Dựa trên tương sinh, ngũ hành cùng với cách tính hạn Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc , các tuổi nên và không nên làm nhà; các tuổi bị hạn được chúng tôi tính toán cụ thể như sau:

  5.1 Các tuổi được tuổi xây nhà năm 2022

  5.2. Các tuổi không được tuổi xây nhà năm 2022

  Chú thích ký hiệu:

  v: không bị hạn

  x: bị hạn

  Làm nhà là việc quan trọng, là bước khởi đầu cho việc an cư lạc nghiệp, gia đình hạnh phúc. Để công việc này diễn ra suôn sẻ, mọi việc cần có sự chuẩn bị kỹ càng.

  Nếu như không am hiểu về phong thủy, thì nên nhờ sự tư vấn của những chuyên gia hoặc những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Chớ có xem tuổi làm nhà một cách qua loa hoặc không tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc phong thủy, dễ gặp họa về sau.

  Wedo là đơn vị đi đầu trong việc đưa phong thủy vào thiết kế và thi công công trình, mọi yếu tố về phong thủy đều được đảm bảo như vị trí, hướng, màu sắc… Sự kết hợp lão làng của những chuyên gia phong thủy Phương Đông và những kiến trúc sư am hiểu Âm – Dương, Ngũ hành, mỗi yếu tố từ môi trường đều được chúng tôi cân nhắc trước khi đặt bút lên ý tưởng.

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Hướng Và Thế Đất Xây Nhà Thờ Họ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Đình “phát Tài, Phát Lộc”
 • Chọn Hướng Xây Nhà Thờ Họ
 • Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp Để Thăng Quan Phát Tài
 • Sinh Con Năm 2022 Tốt Hay Xấu! Tuổi Nào Hạp Giúp Bạn Tương Sinh
 • Độ Tuổi Tốt Nhất Để Sinh Con Là Bao Nhiêu?
 • Tài Liệu Xem Tình Duyên, Xem Tuổi Hợp Nhau, Xem Tuổi Vợ Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nữ 69 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Nữ Mệnh Kỷ Dậu
 • Nữ 55 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Nữ Mệnh Ất Mùi
 • Nữ 70 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Nữ Mệnh Canh Tuất
 • Xem Phong Thủy Màu Sắc Phù Hợp Nhất Với Người Tuổi Canh Dần
 • Xem Tuổi Xông Đất Năm 2022 Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Với Gia Chủ Nhất
 • Cách xem tình duyên của từng người, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Tài liệu xem tuổi hợp nhau làm ăn, tuổi xung khắc khi kết hôn, nguyên tắc xem tuổi cưới vợ cưới chồng.

  Trong bài viết này, Ngọc Hoàng Blog cung cấp tới quý vị độc giả, về cách xem tuổi hợp nhau. Những nguyên tắc trong vấn đề xem tuổi hợp, xem các năm sinh hợp nhau, xung khắc nhau thế nào…

  Nguyên tắc và yếu tố để xem tử vi

  Nói tới việc xem tử vi, hay xem tuổi hợp nhau, mà dân gian đã lưu truyền từ đời xưa tới nay. Thì nguồn gốc được cho rằng, là có từ cuốn kinh dịch, một cuốn sách trong bộ tứ thư ngũ kinh.

  Khi xem tuổi vợ chồng hợp nhau, hay tuổi làm ăn có hợp nhau hay không, thì được dừa vào các yếu tố như: Âm dương, ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi bát tự. Đó là 5 yếu tố chính để xem, ngoài ra còn một số yếu tố khác như: Quẻ dịch, cân xương tính số, cô thần quả tú…

  Ở đây tôi chỉ nói tới phần xem tuổi hợp nhau, không bao gồm phần xem lá số tử vi. Vì khi lấy lá số tử vi, cũng như bình giải sẽ có nhiều yếu tố hơn, cũng như nhiều nguyên tắc phức tạp hơn…

  Trong 5 yếu tố chính bên trên, thì sẽ có 2 yếu tố trọng tâm, đó là âm dương và ngũ hành. Có nghĩa rằng 3 yếu tố còn lại là: Thiên can, địa chi, cung phi hợp nhau, hay xung khắc nhau, sẽ được dựa theo nguyên tắc âm dương ngũ hành.

  Thông thường khi xem tuổi kết hôn, thì chúng ta sẽ xem chủ yếu về niên mệnh hợp nhau hay không. Và xem thiên can địa chi có hợp nhau, hay xung khắc nhau.

  Đối với cung phi bát tự, thì chỉ một yếu tố phụ, nên việc xem tuổi vợ chồng không quan trọng cho lắm. Vì mệnh cung phi được dùng chủ yếu trong phong thủy, ví dụ như xem màu sắc hợp mệnh, xem hướng nhà, xem vật phẩm phong thủy…

  Để xem tuổi hợp nhau hay, đầu tiên chúng ta bàn đến yếu tố âm dương. Trong yếu tố âm dương, nếu cùng tính chất sẽ xung nhau, khác tính chất hợp nhau.

  Xem tuổi hợp nhau từ yếu tố âm dương

  Trong âm dương bao gồm: Âm nam, âm nữ, dương nam, dương nữ. Người thuộc tính chất âm được sinh vào những năm lẻ, và tính chất dương được sinh vào những năm chẵn.

  Ngoài ra, trong thiên can cũng có 5 can âm, và 5 can dương. Khi tính can âm dương cũng hoàn toàn khớp với cách tính năm sinh, mà tôi nói ở bên trên.

  • Thiên can mang tính dương: Giáp, Bính, Dậu, Canh, Nhâm.
  • Thiên can mang tính âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

  Xem tuổi hợp nhau với mệnh ngũ hành

  Trong mỗi con người chúng ta, khi sinh ra đã mang sẵn trên mình 1 mệnh sinh. Đây là mệnh dùng để xem tử vi, mệnh này khi nam nữ sinh cùng 1 năm sẽ có cùng mệnh.

  Mệnh ngũ hành nói lên tính chất con người, bản tính con người từ khi mới sinh ra. Và trong mỗi mệnh sẽ có 6 niên mệnh khác nhau, tùy vào từng năm sinh mà sẽ khác nhau. Ví dụ như: Lộ bàng thổ, đại trạch thổ…

  Đối với mệnh sinh của con người nói lên cách sống, cách sinh hoạt, cách làm việc… Lưu ý rằng mệnh này chỉ dùng để xem tử vi, chứ không được dùng trong phong thủy. Nếu xem phong thủy thì cần phải lấy mệnh cung phi để xem, thì mới chính xác.

  Xem tuổi hợp nhau bằng thiên can

  Đối với thiên can, thì được cho rằng thiên là trời. Nên chúng ta vẫn thường quan niệm, khi các thiên can hợp nhau sẽ dể làm ăn, dễ gặp được những cơ hội trời cho.

  Ngoài ra thiên can còn được cho rằng, là có nguồn gốc từ tiên thiên bát quái, hay nguồn gốc xa hơn nữa là từ hà đồ lạc thư.

  Xem tuổi hợp nhau bằng địa chi

  Địa chi thì được ám chỉ về đất, khi các địa chỉ hợp nhau, vợ chồng làm ăn dễ hơn, con cái dễ nuôi, ít bệnh tật… Và đối với các địa chi xung nhau, khắc nhau, hay hại nhau… sẽ làm cho vợ chồng hay cãi nhau, mất hòa khí, làm tổn thương nhau…

  Đối với thiên can và địa chi, khi dùng cách tính hợp nhau. Cũng được dựa và quy luật âm dương, và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

  Trong phần địa chi sẽ có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm như nhị hợp, tam hợp tứ hành xung, lục hợp, lục hại, lục xung… Nên khi xét về địa chi hợp hay xung khắc nhau, thì quý vị xem xét kỹ đầy đủ các yếu tố.

  Xem tuổi hợp nhau với cung phi

  Cung phi hay còn được gọi là mệnh cung phi, đây là yếu tố chính để xem phong thủy. Nhưng khi xem tuổi vợ chồng, tuổi kết hôn thì chỉ là yếu tố phụ.

  Trong cung phi thì nếu sinh cùng năm, nhưng khác giới tính, sẽ có cung phi khác nhau. Cũng có một số năm, là nam và nữ có cung phi giống nhau.

  Những lưu ý khi xem tuổi hợp nhau

  • Việc xem tuổi hợp nhau được dựa trên nhiều yếu tố, nhiều nguyên tắc. Nên không có ai là hoàn toàn xung khắc, hay hoàn toàn tương hợp.
  • Việc tuổi tác hợp nhau hay không, chủ yếu là về cách sống, cách sinh hoạt, tính cách… Nếu hợp nhau thì luôn hòa hợp, nhường nhịn nhau, thông cảm cho nhau.
  • Xem tử vi giúp con người chúng ta hiểu nhau hơn, hiểu cách sống của người vợ, người chồng. Từ đó để biết cách ứng xử, cách sống sao cho phù hợp.
  • Lá số tử vi của mỗi con người có thể thay đổi, nếu con người chúng ta biết tu chí. Sửa đổi bản tính, sống hòa đồng với mọi người, làm những điều tốt sẽ nhận được phước đức.
  • Con người chúng ta không ai hoàn hảo, không có cặp đôi nào hoàn toàn hợp nhau. Mà điều quan trọng là có vì nhau mà thay đổi hay không.
  • Vậy nên, chúng ta kết luận rằng, xem tử vi với mục đích làm cuộc sống tốt hơn. Chứ không nên mê tín, gây ra hiểu nhầm và nghi ngờ lẫn nhau, làm mất hạnh phúc gia đình…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Bạn Tuổi Ất Sửu Hợp Cây Gì Mang Đến May Mắn Và Tài Lộc
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Cây Gì Để Mang Lại May Mắn Và Kích Tài Tận
 • Bật Mí Tuổi Giáp Tý Hợp Cây Gì Để Trên Bàn Làm Việc Chính Xác?
 • Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Cây Gì Để Mang Lại Tài Lộc, May Mắn?
 • Tìm Hiểu Tuổi Đinh Mão Trồng Cây Gì Để Khai Thông Vượng Khí
 • Xem Tuổi Kết Hôn, Xem Ngày Cưới Hỏi Theo Tuổi, Tuổi Lấy Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Người Sinh Năm 1979 Kỷ Mùi
 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Mão Năm 2022 Nữ Mạng
 • Chấm Tử Vi Tuổi Kỷ Mão Năm 2022 Nam Mạng Đoán Vận Tốt Xấu Chính Xác 100%
 • Xem Ngày Tốt Cho Tuổi Kỷ Hợi
 • Xem Bói Tử Vi Năm 2022 Tuổi Kỷ Hợi Nam Mạng
 • Lâu nay, dân gian vẫn lưu truyền tục cưới hỏi tráng tuổi Kim lâu. “Một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”, tức lấy tuổi Âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu. Ngoại trừ 8 tuổi không phạm là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Nếu tiến hành sẽ gặp phải điều không may cho bản thân, vợ chồng, con cái hay công việc… Quan niệm tính tuổi Kim lâu trong việc cưới hỏi cho nữ giới phổ biến hơn.

  Bạn sinh vào 9/5/1990 (AL), tuổi Canh Ngọ. Năm định cưới hỏi là 2022 (AL) bạn 31 tuổi. Như vậy theo quan niệm dân gian tuổi bạn không phạm Kim lâu, do đó rất tốt để tiến hành cưới hỏi.

  Xem tuổi kết hôn, năm lấy chồng theo ngày sinh của bạn

  Hướng dẫn Xem năm lấy chồng – Xem tuổi kết hôn nữ

  Trong hôn nhân, việc nam nữ kết hôn, ngoài việc xem Bản mệnh, Thiên can, Địa chi, người ta còn xét đến việc người con gái có được tuổi lấy chồng hay không? Cách tính phổ biến mà dân gian ta thường dùng dựa trên cách tính tuổi Kim lâu. Công cụ trên hỗ trợ phân tích cách tính tuổi Kim lâu một cách nhanh chóng, giúp các bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu xem có được tuổi lấy chồng hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu Năm 2022 Nam Mạng
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu Năm 2022 Nam Mạng 1969
 • Người Tuổi Thân Hợp Với Người Tuổi Nào?
 • Tuổi Nhâm Thân Hợp Với Màu Gì
 • Xem Tuổi Có Hợp Nhau Hay Không
 • Xem Ngày Tốt Xem Tuổi Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Zippo, Mù Tạt Và Em: Thất Vọng Với Cái Kết Chữa Cháy
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 6 Tháng 9 Năm 1996
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 9 Tháng 6 Năm 1996
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Để Sinh Con Theo Ý Muốn
 • Cách Tính Sinh Con Theo Ý Muốn Năm 2022 Chính Xác Nhất
 • Ngày Dương

  Thứ Hai Ngày 05 Tháng 04 Năm 1982

  Thứ Tư Ngày 25 Tháng 11 Năm 2022

  Ngày Âm

  Ngày Mậu Ngọ Tháng Giáp Thìn Năm Nhâm Tuất (12/03/1982)

  Ngày Nhâm Thân Tháng Đinh Hợi Năm Canh Tý (11/10/2020)

  Mệnh

  Đại Hải Thủy (nước biển cả)

  Kiếm Phong Kim (vàng chuôi kiếm)

  Cầm Tinh

  Cầm tinh con chó, xuất tướng tinh con chim Trỉ.

  Cầm tinh con khỉ, xuất tướng tinh con dê.

  Màu sắc

  Qúy bạn hạp màu: trắng, đen – kỵ: vàng, đỏ

  Ngày hạp màu: vàng, trắng – kỵ: đen, đỏ

  Bành Tổ Bách Kị Nhật

  – NHÂM bất ương thủy nan canh đê phòng (Không nên tháo nước, khó canh phòng đê)

  – THÂN bất an sàng quỷ túy nhập phòng (Không nên kê giường, quỷ ma vào phòng)

  Khổng Minh Lục Diệu

  Ngày Xích Khẩu là ngày Hung, đề phòng miệng lưỡi, cãi vã.

  Thập Nhị Bác Tú

  Sao Cơ (thuỷ)

  Việc nên làm: Khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là chôn cất, tu bổ mồ mả, trổ cửa, khai trương, xuất hành, các vụ thủy lợi ( như tháo nước, đào kênh mương, khai thông mương rãnh.)

  Việc kiêng kỵ: : Đóng giường, lót giường, đi thuyền

  Ngoại lệ các ngày: Thân: Trăm việc kỵ; Tí : Trăm việc kỵ (có thể tạm dùng) ; Thìn: Trăm việc kỵ; Thìn: Sao Cơ Đăng Viên lẽ ra rất tốt nhưng lại phạm Phục Đoạn. Phạm Phục Đoạn thì kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, chia tài sản, khởi công làm lò nhuộm lò gốm. Nhưng có thể xây tường, lấp hang lỗ, làm xây dựng vặt.

  Thập Nhị Kiến Trừ

  Trực Thu

  Việc nên làm: Cấy lúa gặt lúa, mua trâu, nuôi tằm, đi săn thú cá, tu sửa cây cối.

  Việc kiêng kỵ: Động thổ, san nền đắp nền, nữ nhân khởi ngày uống thuốc chưa bệnh, lên quan lãnh chức, thừa kế chức tước hay sự nghiệp, vào làm hành chính, nộp đơn dâng sớ, mưu sự khuất tất.

  Ngày Xuất Hành

  Theo Cụ Khổng Minh

  NGÀY ĐẠO TẶC: Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.

  Giờ xuất hành

  Theo Lý Thuần Phong

  Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Gặp:

  Giờ tốc hỷ: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

  Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Gặp:

  Giờ lưu niên: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

  Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Gặp:

  Giờ xích khẩu: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

  Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Gặp:

  Giờ tiểu các: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

  Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Gặp:

  Giờ tuyệt lộ: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

  Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Gặp:

  Giờ đại an: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

  Xem ngũ hành

  Tuổi và ngày xem có ngũ hành sinh hợp cho nhau, ngày xem Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim (vàng chuôi kiếm), năm sinh của bạn Nhâm Tuất mệnh Đại Hải Thủy (nước biển cả) mà Kim sinh Thủy nên ngũ hành của ngày xem tương sinh là tốt.

  Thiên Can

  Ngày xem và tuổi của bạn có cùng thiên can Nhâm, có hành can giống nhau, thể hiện sự thuận lợi.

  Địa chi

  Ngày xem Nhâm Thân và năm sinh của bạn Nhâm Tuất, Chi của ngày xem là Thân và Chi năm sinh của bạn là Tuất tự chủ, bình hòa nhau; không hại, hình, xung nhau, cũng không tương hợp.

  Kết Luận

  Ngày dự kiến làm việc chung chung là ngày 25/11/2020 nhằm ngày Nhâm Thân, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tý ( 11/10/2020 Âm lịch) kết hợp với ngày sinh của bạn 05/04/1982 nhằm ngày Mậu Ngọ, tháng Giáp Thìn, năm Nhâm Tuất ( 05/04/1982 Âm lịch), thì sau khi phân tích lợi hại tốt xấu thì chúng tôi cho rằng đây là Ngày Rất Xấu để bạn làm việc chung chung. Chỉ nên thực hiện các công việc hàng ngày. Những việc quan trọng dù lớn dù nhỏ nên chọn ngày tốt hơn để làm.

  Không thể nói ngày tốt xấu đựa trên kinh nghiệm dân gian hoặc một cách xem ngày đơn giản nào đó, vì đó chỉ là một phần nhỏ trong phép xem ngày. Muốn xem đúng thì phải tổng hợp tất cả các cách xem ngày lại rồi phân tích tốt xấu thì mới biết ngày đó tốt hay xấu. Kết quả dự đoán mà chúng tôi đưa ra đã được phân tích, tính toán rất kỷ và được tổng hợp trên nhiều tài liệu xem ngày có giá trị cổ xưa khác nhau, quý vị có thể an tâm dùng cho mọi sự việc.

  Cổ nhân nói Năm tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt, trong xem ngày phải có phép “quyền biến” tức là tuỳ sự việc mà chọn ngày cho phù hợp, ví như ma chay nếu gấp gáp không chọn được ngày tốt, thì ta chọn ngày gần đó đỡ xấu hơn, nếu không chọn được ngày tốt thì ta chọn giờ tốt để khởi sự, nếu không nữa, hãy chọn hướng tốt mà đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Tuổi Vợ Chồng Để Sinh Con Trai Hay Con Gái
 • Xem Đường Con Cái Qua Tuổi Vợ Chồng Cực Chính Xác, Bố Mẹ Đã Chuẩn Bị Đón Em Bé Tân Sửu 2022?
 • Bảng Xem Sao Chiếu Mệnh Và Vận Hạn Của 12 Con Giáp Năm 2022 Canh Tý
 • Thờ 8 Vị Phật Theo Tuổi Ứng Với 12 Con Giáp Mà Bạn Nên Biết
 • Phối Hợp Xem Tử Vi Tuổi Tuất 2022 Tương Ứng Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Tuổi Thìn (Tuổi Con Rồng )

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Thọ Của Rắn Và Rắn Sống Được Bao Lâu
 • Danh Sách Tuổi Đẹp Xông Nhà 2022 Hợp Mênh Gia Chủ Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Xem Hợp Tuổi Kết Hôn Phù Hợp Theo Năm Sinh Của Bạn
 • Sinh Năm 2001 Mệnh Gì? Tuổi Tân Tỵ Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Quan Trọng Ra Sao Khi Xây Dựng
 • – Hạ thủ con Rồng? Không được đâu! Con Rồng là một trong những con giáp hùng mạnh nhất.

  – May thay tuổi Rồng vị tha, thông minh, và bền bỉ. Biết chắc mình muốn gì và quyết tâm đạt cho bằng được. Hơn thế nữa, tuổi Rồng tạo ảnh hưởng trên bạn bè dễ dàng và thường là trung tâm điểm gây chú ý trong những cuộc họp mặt giao tiếp.

  – Như thế chưa đủ, tuổi Rồng lại đào hoa nữa. Bạn bè lúc nào cũng chú tâm lắng nghe theo Tuổi này xúi giục và khi tới lúc cho ý kiến, tuổi Rồng nắm phần chủ thắng. Rồng thì lúc nào cũng mô tả lớn hơn sự thật.

  – Tuổi Rồng kiêu hãnh bao nhiêu thì lại xuất sắc bấy nhiêu về mặt khởi công cũng như đốc thúc cho công việc được trôi chảy.

  Tuổi Rồng nghĩ rằng mình sinh ra là để dẫn đầu.

  – Cả đời cũng không nghèo, nếu không muốn nói là khá giả hơn người, mặc dầu chẳng bao giờ Tuổi này bị mãnh lực đồng tiền kích động.

  – Tuổi Rồng thà ôm súng bắn không đạn chớ không chịu buông súng (He he, không có đạn thì bắn bằng cái gì vậy bà con). Nói vậy có nghĩa là tuổi Rồng biết lợi dụng thời cơ, luôn luôn tìm cách củng cố sức mạnh đã là đáng kể của mình.

  – Dũng mãnh như vậy cho nên khi lâm cảnh bực bội thua thiệt, tuổi này vẫn vùng vẫy không biết chịu thua là gì.

  – Cần vấn quan, Hỏi tuổi Rồng. Thật ra Tuổi nầy chỉ muốn có một vai trò : lãnh đạo, làm vua, ra lệnh.

  – Họ là người lãnh đạo thật sự, tự biết mình làm gì để được ngồi cao hơn hết.

  – Qua mặt tuổi Rồng thì không nên làm – coi chừng bị con này phun lửa phỏng da hi hi (Ai bị bỏng nhớ tới chỗ tui, tui bán kem làm liền da :P)

  – Lời khuyên cho tuổi Rồng : khôn ngoan là nên hấp thu những nguyên tắc về tùy thời, cảm thông và tha thứ. Cao hơn, mạnh hơn, tưởng như được người trọng nể, nhưng cũng khiến Tuổi này sống một cuộc sống không trọn vẹn .

  Nếu như tuổi Rồng biết cân bằng giữa ước vọng thành công và biết tán thưởng chuyện nhỏ nhặt , họ sẽ sống một cuộc sống đáng sống hơn .

  Tam Hợp :

  Tuổi Rồng hợp với tuổi Tí (con Chuột) và tuổi Thân (con Khỉ).

  Tuổi Rồng khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu) , tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).

  Đàm Ngân @ 07:07 18/02/2014

  Số lượt xem: 243

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Mệnh Tuổi Của Mỗi Người Qua Năm Sinh Của Người Đó
 • Tuổi Quý Mùi Nên Mua Xe Màu Gì
 • Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Mùi 2003 Chuẩn Phong Thuỷ
 • Xem Tuổi Quý Mùi 2003 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất?
 • Xem Tuổi Quý Dậu 1993 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Tuổi Canh Ngọ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Bản Mệnh
 • Đặt Một Câu Hỏi Tốt Khi Xem Tarot
 • Xem “bói” Bài Tarot: Tình Cảm, Tiền Bạc, Công Việc Sự Nghiệp
 • Bói Tên Kiểu Ai Cập Số 8
 • Những Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Nhất Tại Hà Nội Ngày Đầu Năm Mới 2022
 • Xem tuổi vợ chồng tuổi Canh Ngọ hợp và xung khắc với những tuổi nào? khi kết hợp với tuổi nào thì hạnh phúc và thuận lợi trong đường công danh.

  Nội dung chuyên sâu về xem tuổi vợ chồng hợp – khắc dựa theo tuổi, năm sinh, bản mệnh.

  Bởi có nhiều điều kỵ hạp lẫn nhau, rất khó mà phân tích. Cần hiểu từ gốc đến ngọn mình định mới đặng. Trước phải biết số của người trai hay người gái đó có số thay chồng hay đổi vợ không?

  Nếu phạm số thay đổi dầu lựa chọn tuổi tốt cách mấy cũng không tránh khỏi số đã định, còn số đặng một chồng một vợ rủi gặp tuổi kỵ cũng có thể giảm và hy vọng ở đặng, đó là điều rất cần cho việc xem tuổi vợ chồng.

  Chọn vợ, chọn chồng: Mỗi phần luận đoán được chia làm 3 phần: đại kỵ, hiệp hôn tốt và chú giải thêm. Tất cả đều là suy luận và phỏng đoán bởi lẽ, sự thành bại trong hôn nhân còn phải phụ thuộc vào những yếu tố chính như: Phước đức mà mình tạo ra, phước đức cha mẹ để lại và phước đức mà con cái đem đến. Vậy nên, đây chỉ là tài liệu tham khảo.

  Tuổi: CANH NGỌ

  (Hiệp Hôn Tốt và Ở Đặng)

  ĐOÁN PHỤ THÊM

  ĐOÁN PHỤ THÊM

  1- NHỨT PHÚ QUÝ: Là giàu có hay dư giả

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhứt Phú Quý và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, lại đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, đặng 3 điểm cộng lại tất nhiên sẽ tạo nên một sự nghiệp lớn lao, sống trong cảnh phù hoa hạnh phúc.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Nhứt Phú Quý và thêm mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, nhưng không đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt ở 2 điểm mà thôi, tất nhiên cũng tạo nên sự nghiệp khá giả, sống trong cảnh ấm no.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhứt Phú Quý mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và không đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì chỉ có phần hơi để làm ăn mà thôi.

  2- NHÌ BẦN TIỆN: Là nghèo hèn hay thiếu thốn

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhì Bần Tiện và số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt, lại không hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm xấu cộng lại, tất nhiên sẽ sống trong cảnh khốn khổ, vất vả không nơi nương tựa, thiếu ăn thiếu mặc.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Nhì Bần Tiện và số mạng cá nhân của vợ chồng không đặng tốt, nhưng đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng 1 phần mà thôi, tất nhiên sự sống cũng tạo gọi đủ no và tạo đ ặng nơi ăn chốn ở.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Nhì Bần Tiện mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng hai phần mà thôi, tất nhiên ngày hậu cũng tạo nên nhà cửa sống trong cảnh bình đẳng ấm no.

  3- TAM VINH HIỂN : Là quyền tước hay chức phận

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tam Vinh Hiển và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, lại đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm tốt cộng lại, tất nhiên sẽ có quyền tước cao sang, đặng có danh giá bốn phương, nhiều người kính mến.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Tam Vinh Hiển và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, nhưng không đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng có 2 phần mà thôi, tất nhiên đặng có danh giá chức tước tầm thường, cũng có địa vị với xã hội.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tam Vinh Hiển mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và không đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì chỉ đặng tốt về hiệp hôn mà thôi, tất nhiên có ảnh hưởng về danh giá hoặc có chút ít tên tuổi với hàng xóm.

  4- TỨ ĐẠT ĐẠO: Là thông đàng hay dể làm ăn

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tứ Đạt Đạo và số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, lại đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm hạp cộng lại, tất nhiên vợ chồng sẽ tạo nên sự nghiệp khá giả, sống trong cảnh thuận lợi dễ làm ăn.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Tứ Đạt Đạo và thêm số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt, nhưng không đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ hạp đặng hai phần mà thôi, tất nhiên cũng đặng sự ấm no và tạo nên gia đình êm ấm.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Tứ Đạt Đạo mà số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt và không hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì chỉ đặng tốt về hiệp hôn mà thôi, tất nhiên cảnh vợ chồng ấy cũng tạm gọi là đủ no, nơi ăn chốn ở có phần chật vật.

  5- BIỆT LY: Là lìa sống hay lìa thác

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Ngũ Biệt Ly và số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt, làm ăn không đặng hưởng phúc đức của cha mẹ đôi bên, có nhiều điểm xấu cộng lại, tất nhiên sớm khóc hận, duyên kiếp bẽ bàng, kẻ mất người còn hoặc xa nhau vĩnh viễn, mặc dầu yêu thương cho thế mấy cũng không tránh khỏi.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp cảnh Ngũ Biệt Ly và số mạng cá nhân của vợ chồng không tốt, nhưng đặng hưởng phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng một phần mà thôi, tất nhiên từ từ sanh điều gây cấn, trái ngang rồi xa nhau cũng không thể ở đặng.

  – Vợ chồng ở với nhau số gặp số Ngũ Biệt Ly nhưng số mạng cá nhân của vợ chồng đặng tốt và đặng hưởng thêm phước đức của cha mẹ đôi bên, thì cảnh vợ chồng chỉ tốt đặng hai phần mà thôi, tất nhiên cũng tạm ở đặng một thời gian kéo dài nhưng thường bị ốm đau hoặc mất sự ấm êm trong gia đạo.

  “Kỵ nhẹ lìa sống với nhau

  Kỵ nặng lìa thác sầu đau một mình”.

  6- TUYỆT MẠNG thì cũng nguy hiểm như số BIỆT LY vậy, nghiêng về lìa thác nhiều hơn.

  + Giải về hào con:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Chỉ Tay Nữ Luận Đoán Vận Mệnh
 • Xem Tử Vi Ngày Chủ Nhật Hôm Nay Có Phải Ngày May Mắn Của Bạn Không
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Nhâm Thân Nữ Mạng Chính Xác Nhất
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Nhâm Thân Nam Mạng Chính Xác Nhất
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Nhâm Thân Năm 2022 Nữ Mạng Sinh Năm 1992
 • Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Xem Tuổi Của Ai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Sửa Chữa Nhà Thế Nào Cho Đúng?
 • Xem Ngày Tốt Đẹp Trong Tháng Theo Tuổi Cúng Sửa Nhà
 • Xem Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm Quý Sửu 1973
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1957 Tuổi Đinh Dậu
 • Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Xem Ngày Không?
 • Xây dựng, sửa chữa nhà ở là một công việc trọng đại. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn trong cuộc đời mỗi người. Vậy Sửa nhà có cần xem tuổi không? Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sửa chữa, xây nhà. Làm nhà thì cần xem tuổi của ai? Sửa Nhà Thuận Phát sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

  Sửa nhà có cần xem tuổi không?

  Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam của chúng ta. Việc xem tuổi trong những dịp trọng đại như làm nhà, sửa nhà, cưới xin,… là rất cần thiết. Cũng không thể nói đây là mê tín dị đoan. Bởi đây là quan niệm, quan điểm của mỗi người, nó giúp củng cố tư tưởng, sự an tâm cho gia chủ.

  Không thể chứng minh bằng những phép tính toán chính xác, nhưng ý nghĩa của việc xem tuổi khi sửa nhà là không thể chối bỏ. Yếu tố phong thuỷ, xem tuổi luôn mang đóng vai trò quan trọng. Các học giả từ cổ chí kim đã có những nghiên cứu với thực tế chứng minh được sức ảnh hưởng đến hoạ phúc, may rủi của con người.

  Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không? Khi xem tuổi để làm nhà, công việc thi công, sửa chữa của bạn sẽ được may mắn, thuận lợi hơn. Thậm chí nhiều người còn mượn tuổi khi cần làm nhà, sửa nhà.

  Đây là một yếu tố tâm linh, tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Bạn có thể xem tuổi hoặc không xem khi sửa chữa, xây dựng nhà. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn được ngày đẹp, giờ đẹp để làm những công việc quan trọng. Nhờ đó, sẽ có sự thiên thời địa lợi, nhân hoà. Giúp bạn thực hiện được những công việc như mong muốn.

  Sửa nhà có cần xem tuổi không? Nếu câu trả lời là có, thì sẽ có hàng loạt câu hỏi khác được đặt ra như: Xem tuổi của ai? Xem tuổi làm nhà như thế nào? Mượn tuổi làm nhà nghĩa là gì? Thuận Phát xin giải đáp hết tất cả những câu hỏi trên.

  Làm nhà, sửa nhà xem tuổ icủa ai?

  Các cụ ta đã có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Ngụ ý của câu nói này là trong một gia đình, người đàn ông là trụ cột gia đình. Mọi việc hưng thịnh, thuận lợi hay khó khăn, người đàn ông sẽ đứng đầu, xử lý. Do đó khi xem nhà, người ta luôn xem tuổi của chủ gia đình. Căn cứ theo tuổi, bản mệnh để chọn được những ngày lành tháng tốt, khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở.

  Xem tuổi làm nhà là như thế nào?

  Xem tuổi làm nhà với mục đích lựa chọn được ngày tốt. Tránh những nạn tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Theo quy luật phong thuỷ, thì đây là những năm hạn của gia chủ, không mang lại máy mắn. Bạn không nên làm những việc trọng đại trong cuộc đời vào những năm này. Tuy nhiên 1 năm cũng có 12 tháng và 365 ngày. Bạn vẫn có thể lựa chọn được những ngày tốt.

  Mượn tuổi làm nhà là gì?

  Bạn đã nghe tới khái niệm mượn tuổi làm nhà. Tuy nhiên bạn chưa thực hiểu rõ ý nghĩa của việc này. Khi gia chủ có mong muốn làm nhà, nhưng năm đó phạm vào tam tai, kim lâu, hoàng ốc. Nhưng bạn vẫn mong muốn làm nhà mà không muốn phạm vào quy luật phong thuỷ. Lúc này mượn tuổi làm nhà chính là cách tốt nhất. Bạn sẽ tìm kiếm và mượn tuổi của một người được mệnh vào năm đó. Việc này sẽ giúp công trình thi công của bạn vẫn được thực hiện, mọi việc sẽ được hanh thông, thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Khi Sửa Nhà: Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Những Điều Gì?
 • Tuổi Mậu Thân 1968 Xây Nhà Năm 2022 Có Tốt Không Để Mang Tài Lộc Đến
 • Những Người Tuổi Sửu Và Tuổi Tỵ Có Hợp Với Nhau Không?
 • Những Người Tuổi Tỵ Và Tuổi Thân Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tử Vi Tuổi Tân Tỵ Năm 2022 Nam Mạng
 • Xem Hợp Tuổi Kết Hôn, Xem Các Tuổi Kết Hôn Hợp Tuổi Nhất Theo Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 2005 Tuổi Ất Dậu Thì Nên Làm Nghề Gì?
 • Tuổi Ất Dậu Hợp Nghề Gì
 • Muốn Tránh Vận Hạn Xem Ngay Tuổi Ất Dậu Khắc Với Tuổi Nào?
 • Tuổi Ất Dậu Hợp Với Nghề Gì? Liệu Bạn Có Đang Kinh Doanh Đúng Nghề
 • Bói Tuổi Kết Hôn, Chọn Tuổi Kết Hôn Cho Cô Dâu, Chú Rể
 • Trong cuộc sống hôn nhân gia đình tình yêu là nền tảng, là tiền đề, là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ấm êm ngoài tình yêu đôi lứa có rất nhiều yếu tốt tác động, chi phối. Trong đó có các yếu tố về tuổi, ngày tháng năm sinh giữa hai người. là xem bói hợp khắc giữa các yếu tố tử vi của hai người. Từ đó, giúp bạn biết được mình nên kết hợp với người tuổi nào thì tốt nhất. Giúp cuộc sống gia đình, hôn nhân được bên lâu và vững chắc nhất.

  Ý nghĩa của việc chọn tuổi kết hôn

  Xem bói tuổi kết hôn, tuổi cưới vợ, gả chồng là dựa theo ngày tháng năm sinh để biết tuổi của bạn hợp với các tuổi nào. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được đối tượng thích hợp để tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Bởi vậy, việc xem tuổi bói tuổi kết hôn qua ngày, tháng, năm sinh để cưới là công việc cực kỳ cần thiết và quan trọng.

  Nếu chọn được tuổi hợp cuộc sống hôn nhân của bạn gặp nhiều may mắn. Công việc, tình cảm, sức khỏe, thuận lợi, phát triển, con cái hòa hợp. Hỗ trợ nhau, giúp tăng vượng khí, tài lộc dồi dào. Còn nếu tuổi hai bạn khắc nhau thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn. Bởi vậy, việc xem tuổi vợ chồng tốt xấu trước khi cưới là công việc tất yếu. Giúp bạn lựa chọn được người bạn đời tốt nhất. Tạo tiền đề để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

  Xem tuổi kết hôn cho biết điều gì?

  Bằng thao tác đơn giản là nhập năm sinh và giới tính của bạn. Công cụ sẽ phân tích các yêu tố về tuổi của bạn và luận giải sự tương sinh, tương khắc. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được đối tượng thích hợp để tiến tới một mối quan hệ lâu dài.

  Thông tin tử vi của bạn

  Thông tin tử vi của bạn bao gồm: Thiên, can, địa, chi, tuổi âm, cung mệnh ngũ hành của tuổi. Từ các thông tin này luận giải, so sánh sự tương sinh, tương khắc giữa tuổi của hai bạn. Đồng thời phân tích các yếu tố xung khắc. Giúp bạn lựa chọn được tuổi phù hợp nhất với mình.

  Sự hợp khắc khi kết hợp với các tuổi

  Dựa vào các yếu tố tử vi. Công cụ xem tuổi cưới hỏi, xem tuổi vợ chồng sẽ đánh giá mức độ hợp nhau giữa tuổi của bạn và các tuổi để lấy làm vợ, làm chồng. Nếu điểm số càng cao thì tuổi của hai bạn càng hợp nhau. Khi kết hôn hai bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Còn nếu chưa hợp nhau thì bạn nên xem xét lại mới quan hệ của hai bạn. Hoặc xem bói tình duyên giữa tuổi của hai bạn từ đó biết cách hóa giải và khắc phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Kết Hôn, Lựa Chọn Người Hợp Tuổi Để Cưới
 • Nữ 79 Hợp Với Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Duyên Kỷ Mùi Nữ Mệnh
 • Xem Bói Những Con Giáp Hợp Tuổi Nhau Trong Tình Yêu, Hôn Nhân
 • Xem Bói Tử Vi Ngày Hôm Nay, Bói Tử Vi 12 Con Giáp Tốt Xấu Mỗi Ngày
 • Xem Bói Tay Trái Hay Xem Tay Phải?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Kết Hôn, Xem Tử Vi Tuổi Vợ Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Đoán Quan Hệ Vợ Chồng Theo Tứ Trụ
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Dành Cho Tuổi Tân Dậu 1981
 • Phong Thủy Tuổi Tân Dậu 1981 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Tuổi Bính Thìn 1976 Xây Nhà Năm 2022 “tốt Hay Xấu” Và Cách Hóa Giải
 • Xem Tuổi Xông Nhà Năm 2022 Tuổi Bính Dần 1986
 • Vợ chồng là mối lương duyên vô cùng đặc biệt. Là sợi dây bền vững gắn kết và xây dựng tương lai của đôi lứa. Tuy nhiên, để hôn nhân vững chắc thì cần thêm nhiều yếu tố. Xem tuổi vợ chồng kết hôn và và tử vi tuổi vợ chồng là những yếu tố quan trọng và cần thiết. Từ đó giúp đôi lứa có được hạnh phúc dài trong hôn nhân.

  Xem tử vi tuổi vợ chồng là gì? Ý nghĩa của nó

  Tử vi là một một cách bói toán bắt nguồn từ phương đông. Nó dựa trên cơ sở triết lý kinh dịch với các thuyết âm dương ngũ hành… để biết vận mệnh con người. Căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lập lá số tử vi và biết được vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, mỗi người đều có một lá số tử vi riêng. Xem tử vi tuổi vợ chồng đối với hôn nhân sẽ giúp đôi lứa biết được mình hợp tuổi nhau hay không? Xung hay khắc? Từ đó giúp các cặp vợ chồng tìm cách để hóa giải nếu như tương khắc giúp cho đôi lứa hạnh phúc, ấm êm, dài lâu. Vì vậy, việc xem tử vi hay xem bói ngày sinh vợ chồng là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng.

  Các căn cứ xem tuổi vợ chồng

  Để xem tử vi tuổi vợ chồng có nhiều yếu tố. Có thể lập lá số tử vi tuổi vợ chồng hoặc dựa vào cách xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng để biết được vận hạn cuộc đời.

  Lập lá số tử vi vợ chồng

  Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự nhất định nhưng để giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, kinh nghiệm và sự hữu duyên… của người giải lá số và sẽ có nhiều lời giải luận khác nhau.

  Lập lá số tử vi dựa vào các yếu tố: giờ, ngày, tháng, năm sinh âm lịch và giới tính. Qua cung Phu thê trên lá số tử vi có thể biết về hôn nhân và hạnh phúc vợ chồng. Nó còn cho biết thời gian lập gia đình, tính tình, sự khắc hợp giữa mình với người bạn đời… Ngoài ra, bằng cách vẽ bản đồ và biết được các sao chiếu mệnh có thể biết được vận hạn cuộc đời của đương số. Từ đó tìm cách hóa giải để mọi sự thuận lợi hơn.

  Dựa vào cung mệnh vợ chồng

  Mỗi người có một cung mệnh riêng trong ngũ hành. Từ năm sinh có thể xem cung tuổi vợ chồng có hợp nhau không? Nếu khắc thì có thể tìm cách để dung hòa. Ví dụ như chọn đồ đạc phù hợp, màu sắc phù hợp… Hoặc chọn năm sinh con vào năm trung mệnh để hóa giải sự tương khắc giữa vợ chồng. Từ đó giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm hơn.

  Dựa vào can chi, thiên mệnh năm sinh vợ chồng

  Từ khóa : bói tình duyên vợ chồng, bói tuổi vợ chồng, cách xem tuổi vợ chồng, duyên vợ chồng, hợp tuổi vợ chồng, tử vi vợ chồng, xem bói hợp tuổi, xem bói ngày sinh vợ chồng, xem bói nhân duyên vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không, xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau, xem bói vợ chồng, xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng, xem cung tuổi vợ chồng, xem hợp tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh, xem tử vi tuổi vợ chồng, xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, xem tuổi vợ chồng kết hôn, xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh, xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, xem tuổi vợ chồng tốt xấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Vợ Chồng Khắc Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại
 • Cách Hóa Giải Vợ Chồng Xung Khắc Cung Ngũ Quỷ
 • Chồng Tuổi Nhâm Thân 1992 Vợ Tuổi Ất Hợi 1995 Sinh Con Năm Nào Tốt?
 • Chồng Tuổi Tân Mùi 1991 Vợ Tuổi Giáp Tuất 1994 Sinh Con Năm Nào Tốt
 • Vợ Chồng Tuổi Ất Hợi 1995 Sinh Con Năm Nào Tốt, Đem Lại May Mắn?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu, Xem Sự Hợp Khắc Giữa Hai Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Hàng Tuần, Tử Vi Tuần Mới Cho 12 Con Giáp Online
 • Tử Vi Tuần 12 Con Giáp Từ 10
 • Tử Vi 12 Con Giáp Tuần Từ 19
 • Tử Vi 12 Con Giáp Tuần Từ 15
 • Xem Chi Tiết Tử Vi 12 Con Giáp Tuần Từ 29/07
 • Bói tình duyên vợ chồng chính là coi bói tuổi vợ chồng sau khi đã kết hôn. Xem giữa hai vợ chồng có sự tương sinh, xung khắc nào trong tử vi. Xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không? Qua đó tìm cách hóa giải nếu giữa tuổi hai người tồn tại sự tương khắc.

  Xem tử vi vợ chồng

  Sau khi kết duyên vợ chồng, mỗi cặp vợ chồng đều chung sống với nhau. Nhưng họ không biết được có những điểm tương khắc, tương sinh nào? Dựa vào xem bói hợp tuổi nhân duyên qua ngày sinh vợ chồng lấy nhau. Sẽ giúp hai vợ chồng bạn hiểu nhau hơn.

  Bên cạnh đó, xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau qua ngày tháng năm sinh sẽ giúp hai người hóa giải được sự xung khắc. Đem lại cuộc sống hôn nhân bền vững cho hai người và con cái. Cũng như khi xem được sự hợp khắc sẽ giúp cho hai vợ chồng sắp xếp mọi việc một cách tốt hơn

  Tiêu chí coi tử vi vợ chồng?

  Để xét được sự hợp khắc của hai người về các yếu tố ngũ hành trong coi tuổi vợ chồng kết hôn. Cần dựa vào nhiều tiêu chí trong ngũ hành. Vì cần xem can chi, cung mệnh theo tuổi vợ chồng. Bên cạnh đó xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh, năm sinh sẽ biết được sự hợp khắc đó.

  Năm sinh người chồng

  Năm sinh của chồng sẽ cung cấp được thông tin về các yếu tố ngũ hành. Trong đó sẽ biết được tuổi âm, cung mệnh các yếu tố của tuổi người chồng.

  Năm sinh người vợ

  Dựa vào năm sinh của người vợ, cùng với các yếu tố ngũ hành của người chồng. Sẽ xét được sự hợp khắc trong ngũ hành. Qua đó sẽ cung cấp được thông tin khi xem tuổi vợ chồng.

  Từ khóa: bói tình duyên vợ chồng, bói tuổi vợ chồng, duyên vợ chồng, hợp tuổi vợ chồng, tử vi vợ chồng, xem bói hợp tuổi, xem bói ngày sinh vợ chồng, xem bói nhân duyên vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không, xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau, xem bói vợ chồng, xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng, xem cung tuổi vợ chồng, xem hợp tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh, xem tử vi tuổi vợ chồng, xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không, xem tuổi vợ chồng, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, xem tuổi vợ chồng kết hôn, xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh, xem tuổi vợ chồng theo năm sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Cung Mệnh
 • Nam Quý Hợi 1983 Và Nữ Mậu Thìn 1988
 • Xem Tuổi Chồng Quý Hợi (1983) Vợ Mậu Thìn (1988) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Nhâm Tuất (1982) Vợ Quý Hợi (1983) Hợp Hay Khắc?
 • Bói Coi Tử Vi Tuổi Chồng Quý Hợi 1983 Cùng Vợ Canh Thân 1980
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100