Top 8 # Sách Xem Tuổi Cưới Hỏi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Kinh Nghiệm Chọn Ngày Cưới Hỏi

Tại sao cần chọn ngày đẹp để làm đám cưới?

Chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc đôi lứa. Không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc của cuộc hôn nhân, mà ngày cưới tốt hay xấu còn là tiền đề mang lại may mắn trong tương lai.

Người xưa quan niệm, cưới vào ngày tốt sẽ giúp ích cho công danh sự nghiệp của 2 vợ chồng, con cái đề huề, đông đủ, có nếp có tẻ, ngoan ngoãn và thành đạt. Ngược lại, cưới vào ngày xấu có thể dẫn đến điều kỵ tức mở đầu cho một cuộc hôn nhân sai lầm, đổ vỡ và không hạnh phúc.

Đây được cho là một thủ tục trước khi cưới mà cặp đôi nào cũng phải thực hiện

Kinh nghiệm chọn ngày cưới đẹp

1. Chọn năm cưới theo tuổi cô dâu

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nghĩa là chọn ngày cưới sẽ chọn theo tuổi cô dâu.

Ngoài ra, một số người quan niệm rằng không nên cưới hỏi vào những năm không có Lập Xuân. Ngược lại, năm nào có hai Lập Xuân hay còn gọi là “Song Xuân” thì rất tốt để thực hiện đám cưới.

Chọn năm cưới sẽ phụ thuộc vào tuổi của cô dâu

2. Chọn ngày cưới theo tuổi cô dâu chú rể

Ông cha ta tin rằng từ khi sinh ra mỗi người đã có số mệnh ứng với lá số tử vi riêng. Nếu tử vi báo mệnh cách hòa hợp thì cả hai có thể nên duyên vợ chồng, ngược lại khả năng ly tán cao.

Những người có tuổi thuộc Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn được xem là hợp nhau. Người tuổi Dần sẽ hợp tuổi người tuổi Ngọ và Tuất, trong khi đó người tuổi Hợi sẽ hợp với người tuổi Mão và tuổi Mùi…

Những người có tuổi thuộc Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Dần – Thân -Tị – Hợi được cho là không hợp nhau. Người tuổi Tý sẽ xung khắc với người tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu…

Theo quan niệm, nếu cô dâu chú rể hợp tuổi nhau sẽ có một cuộc sống tọn vẹn, viên mãn

3. Ngày nào được cho là không tốt để cưới gả?

Bạn cần tránh những ngày xấu như Vãng vong, Tứ tuyệt, Kim thần thất sát, Nguyệt kỵ… để tránh tổ chức đám cưới vì đây là những ngày hung tinh đại kỵ, không tốt cho việc cưới xin.

4. Ngày nào được cho là tốt để cưới gả?

Ngày Hoàng đạo và ngày Bất lương được các nhà đại tướng cho là phù hợp để dựng vợ gả chồng. Tuy nhiên, những ngày này sẽ được kết hợp với rất nhiều những yếu tố khác nữa để chọn nên những ngày đẹp nhất trong năm.

Ngày Hoàng đạo là ngày xuất hiện của 6 vị thần: Thanh Long, Thiên Đức, Tư Mệnh, Ngọc Đường, Minh Đường, Kim Quý. Còn ngày Bất tương là ngày mà không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương. Cùng với đó, nhiều ngày cát tinh đẹp như Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hỷ, Lục hợp, Thiên hỷ, Thiên đức, Nguyệt đức… cũng được xem là ngày tốt để làm đám cưới.

Để chọn được một ngày cưới đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, tháng cưới hỏi đẹp nhất là tháng đại lợi, tiếp theo mới xét đến tháng tiểu lợi.

Ngoài ra, việc chọn ngày cưới còn phụ thuộc vào phong tục tập quán của mỗi vùng miền. Những vùng miền khác nhau sẽ có những ngày đại kỵ riêng. Chẳng hạn như người miền Nam kiêng cưới hỏi vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, còn người miền Bắc thì tránh tổ chức tiệc hỷ vào ngày đầu và cuối tháng Âm lịch.

Theo: Hoàng Phương

23 Xem Ngày Giờ Tốt Để Cưới Hỏi

NHỮNG NGÀY TỐT, GÁI VỀ NHÀ CHỒNG

Tuổi gáitháng tốt

Tuổi tý và tuổi ngọ

tháng sáu và tháng chạp

Tuổi sửu và tuổi mùi

tháng năm và tháng mười

Tuổi dần và tuổi thân tháng hai và tháng tám

Tuổi mẹo và tuổi dậu tháng giêng và tháng bảy

Tuổi thìn và tuổi tuất tháng tư và tháng mười

Tuổi tỵ và tuổi hợi tháng ba và tháng chín

NĂM CUNG NIÊN KỴ CƯỚI GẢ

Trai tuổi tý kỵ năm mùi Gái tuổi tý kỵ năm mẹo

Trai tuổi sửu kỵ năm thân

Gái tuổi sửu kỵ năm dần

Trai tuổi dần kỵ năm dậu

Gái tuổi Dần kỵ nắm sửu

Trai tuổi mẹo kỵ năm tuất

Gái tuổi Mẹo kỷ năm tý

Trai tuổi thìn kỵ năm hợi

Gái tuổi thìn kỵ năm hợi

Trai tuổi tỵ kỵ năm tý

Gái tuổi tuổi tỵ kỵ năm tuất

Trai tuổi ngọ kỵ năm sửu

Gái tuổi tuổi ngọ kỵ năm dậu

Trai tuổi mùi kỵ năm dần

Gái tuổi mùi kỵ năm thân

Trai tuổi thân kỵ năm mẹo

Gái tuổi thân kỵ năm mùi

Trai tuổi dậu kỵ năm thìn

Gái tuổi dậu kỵ năm ngọ

Trai tuổi tuất kỵ năm tỵ

Gái tuổi tuất kỵ năm tỵ

Trai tuổi hợi kỵ năm ngọ

Gái tuổi hợi kỵ năm thìn

SÁU TUỔI KỴ NHAU VỀ CƯỚI GẢ ( Lục lại )

Tuổi Týtuổi Mùi

Tuổi Dầntuổi Tỵ

Tuổi Thântuổi Hơi

Tuổi Sửutuổi Ngọ

Tuổi Mẹotuổi Thìn

Tuổi Dậutuổi Tuất

BỐN TUỔI KỴ NHAU VỀ CƯỚI GẢ ( Tứ tuyệt )

Tuổi týtuổi Tỵ

Tuổi dậutuổi Hợi

Tuổi ngọtuổi Hợi

Tuổi mẹotuổi Thân

NGÀY TỐT NÊN DÙNG XÂY ĐẮP NỀN NHÀ NGÀY TỐT NÊN DÙNG CẤT NHÀ

Bính-Dần, Tân-Tỵ, Mậu-Thân, Kỷ-HợiGiáp Tuất, Canh Tý, Quý Tỵ, At Mẹo, Canh Thìn, Đinh Tỵ, Giáp Ngọ, Kỷ Mùi, Nhâm Thân, Bính Thân, Mậu Tuất, Kỷ Dậu, Nhâm Dần, Quý Hợi.

NGÀY TỐT NÊN DÙNG LỢP NHÀNGÀY TỐT NÊN DÙNG XÂY BẾP, XÂY LÒ

Giáp Tuất, Nhâm Tý, Tân Sửu, Canh Dần, Quý Mẹo, Quý Tỵ, At Mùi, Giáp Ngọ, Kỷ Dậu, Tân Dậu.Tháng Giêng Ngày Tuất, Tháng hai ngµy söu, Tháng Ba Ngày Tý, Tháng Tư Ngày Mẹo, Tháng Năm Ngày Dần, Tháng Sáu Ngày Tỵ, Tháng Bảy Ngày Thìn, Tháng Tám Ngày Mùi, Tháng Chín Ngày Ngọ, Tháng Mười Ngày Dậu, Tháng Mười Một Ngày Thân, Tháng Mười Hai Ngày Hợi

NHỮNG VÌ SAO TỐT TRONG 28 VÌ SAO LÀ:Sao phòng, vĩ, cơ. Đẩu, thất, bích, khuê, trương, chắn ( xin quý vị dò các sao tốt này trong những quyển lịch tàu và lịch việt ngữ đều có ghi rõ )

tháng hai giờ ngọ

thángbagiờmùi

tháng tư giờ thân

tháng năm giờ dậu

tháng sáu giờ tuất

tháng bảy giờ hợi

tháng tám giờ tý

tháng chín giờ sửu

tháng mười giờ dần

tháng mười một giờ mẹo

tháng mười hai giờ thìn

GIỜ DIÊM VƯƠNG ( XẤU )Trẻ con sanh nhằm những giờ sau đây thì hay sợ sệt giật mình mùa xuângiờ sửu và giờ mùi

mùa hạgiờ thìn và giờ tuất

mùa thugiờ tý và giờ ngọ

Mùa dongmẹo và giờ dậu

GIỜ XẤU Trẻ con sanh nhằm những giờ sau đây thường hay khãc vào những giờ ban đêm Mùa xuânGiờ ngọ

Mùa hạGiờ dậu

Mùa thuGiờ tý

Mùa đôngGiờ Mão

Xem Ngày Cưới Hỏi, Kết Hôn Theo Tuổi Năm 2022

Ý nghĩa việc coi ngày cưới hỏi tốt

Từ thời xa xưa việc coi ngày cưới được hình thành từ lâu đời trong đời sống văn hóa người Việt Nam chúng ta. Tuy rằng, việc xem ngày cưới tốt xấu theo tuổi vợ hay tuổi chồng hiện nay đã khác về tư tưởng. Mặc dù vậy vẫn rất nhiều các gia đình rất coi trọng việc chọn cho ngày đăng ký kết hôn, cưới hỏi… Với hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ngày trọng đại của cặp uyên ương sống đền đầu bạc răng long.

Xem ngày cưới online là công cụ chính xác giúp mọi người có thể chọn ngày cưới hỏi. Căn cứ theo tuổi của vợ hay chồng năm 2021 cùng các năm khác nhau. Từ đó mang lại cho vợ chồng có một cuộc sống hạnh phúc, nhiều niềm vui và trọn đời phu thê.

Đồng thời, việc xem ngày tốt cưới hỏi là cách để chúng ta thể hiện sựthận trọng với việc trọng đại. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các cặp vợ chồng. Giúp họ hiểu ra được giá trị thiêng liêng của hai từ hôn nhân. Biết sống có trách nhiệm với nhau để tạo một gia đình hạnh phúc.

Do đó việc xem chọn ngày cưới vợ chồng giúp bạn nắm bắt được ngày nào trong tháng trong năm đó hợp với tuổi. Giúp bạn biết được cụ thể ngày may mắn và không may mắn khi chọn để làm đám cưới. Từ đó có thể giúp bạn nắm bắt được cơ hội về ngày tốt trong tháng. Để lên kế hoạch việc quan trọng cho đời mình. Hoặc giúp bạn có thể tránh được các ngày xấu trong tháng. Từ đó hạn chế sự tương khắc của hai bạn.

Căn cứ để xem ngày cưới hỏi?

Xác định ngày Bất tương

Khi lên kế hoạch đám cưới, ông bà ta thường tốt nhất để nên duyên vợ chồng cho đôi lứa. Và rất tốt nếu như chọn được ngày đúng vào ngày Bất Tương. Thì đây là sự may mắn càng được nhân đôi. Bất là không và tương có ý nghĩa là tương hợp. Có thể hiểu là không bị Âm tương, Dương Tương, không bị cụ Tương và bất tương được xem là ngày đại kiết. Là ngày đại tốt rất hợp để kết duyên vợ chồng.

Tuổi Kim Lâu

Trong dân gian Việt, người dân đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nghĩa là trong cưới vợ gả chồng thì tuổi của người phụ nữ phải xem có phạm Kim Lâu hay không. Trường hợp năm đó tuổi người phụ nữ là tuổi Kim Lâu thì sẽ không tốt cho việc cưới hỏi.

Cách tính phạm Kim Lâu là lấy tuổi mụ của nữ để chi cho 9. Nếu dư: 1,3,6,8 nghĩa là đã đang tuổi Kim Lâu. Khi đó tổ chức đám cưới sẽ không tốt cho tương lai của hai vợ chồng và đường con cái.

Ngày Hoàng đạo

Chọn ngày cưới hỏi còn phải xem và chọn ngày hoàng đạo cùng với các ngày có sao tốt. Cụ thể như sao Thiên đức, Thiên đức hợp, Nguyệt đức, Nguyệt đức hợp, Thiên xa, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Vì nếu tổ chức vào ngày này thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ. Và cuộc sống vợ chồng có thể sẽ êm ấm dài lâu.

Đồng thời, cần tránh các ngày khắc với bản mệnh của Chú rể, Cô dâu. Để tránh gặp tai ương ảnh hưởng đến hạnh phúc trong tương lai của vợ chồng trẻ. Đó là ngày Tam nương, ngày có các sao xấu như Sát chủ, Không phòng, Không sàng, Tứ thời cô quả, Kiếp sát…Tránh các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Mặc dù cách xem ngày cưới hỏi chỉ là công cụ tra cứu trên mạng online. Nhưng các thông tin được cung cấp rất chính xác. Giúp mọi người có thể xem và chọn ngày cưới hỏi theo tuổi của vợ hay chồng trong năm 2021. Làm tiền đề mở ra may mắn cho hạnh phúc vợ chồng trong tương lai.

Kinh Nghiệm Xem Ngày Cưới Hỏi Tốt Theo Tuổi Chuẩn Nhất

TẠI SAO PHẢI XEM NGÀY CƯỚI HỎI ?

Vợ chồng là mối quan hệ do duyên phận trời định mà nên. Tuy nhiên, theo quan điểm truyền thống, tương lai gia đình có hạnh phúc, tốt đẹp hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó ngày tháng năm cưới hỏi có ảnh hưởng rất lớn.

Cưới vào ngày tốt, năm phù hợp chính là tiền để mang lại may mắn trong tương lai cho cặp vợ chồng. Gia đình hòa thuận, con cái đông đủ, ngoan ngoãn, thành đạt. Công danh sự nghiệp vợ chồng thăng tiến.

Ngược lại, nếu cưới vào ngày xấu, phạm nhiều điều kiêng kỵ tức là mở đầu cho một cuộc hôn nhân sai lần, không hạnh phúc, dễ đổ vỡ.

Ngoài ra, coi ngày cưới hỏi còn nói lên sự coi trọng của hai bên gia đình về cuộc hôn nhân. Vì thế, đây được coi là thủ tục trước khi cưới mà cặp đôi nào cũng phải thực hiện. Nó giúp đôi bạn trẻ hiểu được giá trị thiêng liêng của cuộc hôn nhân, từ đó gắng sức vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình.

KINH NGHIỆM XEM NGÀY CƯỚI TỐT VÀ NGÀY CƯỚI XẤU

Theo các chuyên gia Thuật số học: Xem ngày cưới hỏi nên chọn các ngày sau: Ngày bất tương (sao bất tương), ngày Hoàng đạo, ngày Tốc hỷ, ngày Đại An. Đồng thời để tránh những ngày xấu, hắc đạo để không ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân. Đặc biệt nếu phạm Kim lâu thì năm tuyệt đối không thể cưới được. Vì năm hạn này sẽ làm xấu đi mối quan hệ vợ chồng trong tương lai. Cho nên tuyệt đối tránh kết hôn khi cô gái đến tuổi Kim Lâu.

Xác định ngày cưới tốt

Khi lập kế hoạch đám cưới, ông bà ta thường xem ngày cưới tốt nhất để nên duyên vợ chồng cho đôi lứa. Và thật là may mắn nếu như chọn được ngày đúng vào ngày Bất Tương thì quả là sự may mắn càng được nhân đôi. Bất là không và tương có ý nghĩa là tương hợp. Có thể hiểu là không bị Âm tương, Dương Tương, không bị cụ Tương và bất tương được xem là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng.Ngày hoàng đạo Nếu ngày bất tương là ngày đẹp, âm dương được cân bằng thì ngày hoàng đạo là ngày đẹp có các sao tốt chiếu. Không chỉ trong cưới hỏi mà ngày hoàng đạo luôn là căn cứ lựa chọn để thực hiện mọi công việc. Đặc biệt là những công việc trọng đại trong đời. Bởi khi công việc thực hiện trong ngày này đều được xem là may mắn cho sự khởi đầu. Ngược lại tuyệt đối tránh ngày hắc đạo để những điều xấu sẽ không có cơ hội xảy ra.

“Đại” có nghĩa là lớn, là rộng, là sâu, là bền, là vững mạnh, chắc chắn, lâu dài, ổn định, “an” có nghĩa là bình an, được bảo vệ che chở, vui vẻ, hạnh phúc, thành công, thuận lợi, suôn sẻ, yên ả…Như vậy, Đại an là ngày có ý nghĩa là mang lại sự bình an, yên ổn, thịnh vượng, thành công, may mắn, bền vững trường tồn kéo dài. Như vậy, căn cứ vào đặc điểm của trạng thái Đại an là gì trong Lục diệu ta sẽ thấy quẻ này cát lợi về nhiều phương diện, góc độ. Nó hoàn toàn không có mặt hạn chế, bất cập nào cả. Chính vì lẽ đó nhiều công việc tốt cho ngày Đại An như sau: Nhập học, nhậm chức, khai trương, cầu tài, xuất hành, ký kết hợp đồng, động thổ xây dựng nhà cửa, tổ chức hôn lễ, mua sắm phương tiện giao thông, cầu thầy bốc thuốc trị bệnh, an táng, cải táng… gặp được ngày này chủ nhân sẽ vinh hiển, đại cát, thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đạo an khang, phúc lộc đầy nhà.

Xác định những ngày xấu cho lễ cưới

Xem ngày cưới nên tránh các ngày khắc với bản mệnh của Chú rể, Cô dâu. Để tránh gặp tai ương ảnh hưởng đến hạnh phúc trong tương lai của vợ chồng trẻ. Đó là ngày Tam nương, ngày có các sao xấu như Sát chủ, Không phòng, Không sàng, Tứ thời cô quả, Kiếp sát…Tránh các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Khi xem ngày cưới hỏi theo tuổi, điều quan trọng là hai bên phải tránh năm hung- năm Kim Lâu. Những người tin tưởng vào tử vi cho rằng nếu tổ chức cưới hỏi vào năm Kim Lâu, sẽ bị hại cho bản thân, cho người mình sắp cưới, có hại cho con cái, thậm chí có hại cho đại gia súc, gia cầm trong nhà. Ông cha ta truyền dạy “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

Cách tính tuổi Kim Lâu khác nhau theo từng nguồn, đòi hỏi người tính phải nắm vững được phương pháp. Nhưng tất cả các nguồn đều đồng ý rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, để chọn năm cưới hỏi, đôi bên gia đình phải tính xem năm tuổi của người phụ nữ có phải năm Kim Lâu không.

Cách tính phạm Kim Lâu là lấy tuổi mụ của nữ để chi cho 9 nếu dư: 1,3,6,8 nghĩa là đã phạm vào Kim Lâu. Nếu tổ chức đám cưới sẽ không tốt cho cuộc sống của hai vợ chồng và đường con cái. Nếu muốn xem ngày cưới vào những năm Kim Lâu thì phải đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm.

Để tính tuổi Kim Lâu của người nữ, người xưa truyền lại phương pháp tính 1- 3- 6- 9. Nhưng một số thành viên trong các diễn đàn uy tín về lý số, phong thủy lại chia sẻ, tuổi Kim Lâu phải được tính như sau:

+ Cách tính 9 ô: Lấy tuổi mụ của người nữ chia cho 9, nếu số dư là 1- 3- 6- 8 thì đó là tuổi Kim Lâu.

+ Cách tính 10 ô: Lấy tuổi mụ của người nữ chia cho 10, nếu số dư là 0- 2- 6- 8 thì năm đó phạm tuổi Kim Lâu.

Bên cạnh đó, việc cưới gả nhất thiết cần tránh những ngày: Thiên đả, Thiên lôi, Tam cường, Tam nương, Sát chủ, Thiên ma.

– Ngày Thiên đả tháng nào cũng có. Đó là vào các ngày sau: Tháng giêng, hai, ba là ngày Dần, Sửu, Tuất. Tháng 4,5,6 là ngày Tị, Thìn, Hợi. Tháng 7,8,9 là các ngày Ngọ, Mão, Tí. Tháng 10,11,12 là các ngày Mùi, Thìn, Dậu.

– Ngày Thiên lôi chỉ xuất hiện trong 1 số tháng của năm. Đó là ngày Tí của tháng giêng và tháng 7, ngày Ngọ của tháng 4 và tháng 10, ngày Thân của tháng 5 và tháng 11, ngày Tuất của tháng 6 và tháng 12.- Ngày Thiên ma xuất hiện nhiều trong cả năm. Cụ thể vào 3 tháng mùa xuân, ngày Thiên ma là các ngày Mùi, Tuất, Hợi. Ba tháng hạ nó là các ngày Thìn, Tị, Tý. Ba tháng thu nó là ngày Thân, Dậu, Sửu. Ba tháng đông nó là các ngày Dậu, Mão, Ngọ.

– Ngày Tam cường là các ngày mồng 8, 18, 28 hàng tháng.

– Ngày Tam nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng.

– Đặc biệt, ngày sát chủ là ngày đại kỵ không chỉ với việc hôn nhân mà trong hầu hết các công việc lớn như khai trương, động thổ, bỏ nóc… người ta đều kiêng. Trong các tháng, ngày đó là các ngày như sau: Tháng giêng ngày Tị, tháng hai ngày Tý, tháng 3 ngày Mùi. Tháng 4 ngày Mão, tháng 5 ngày Thân, tháng 6 ngày Tuất, tháng 7 ngày Sửu. Tháng 8 ngày Hợi, tháng 9 ngày Ngọ, tháng 10 ngày Dậu, tháng 11 ngày Dần, tháng 12 ngày Thìn.

Ngoài ra, người miền Bắc cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn, và đặc biệt thì những ngày rằm mùng 1 còn kiêng chuyện động phòng, không chọn xem ngày cưới vào những ngày này.

Nếu cô dâu chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng tránh kết hôn. Trong đó, người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn; người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất; người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu, người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi.

Hơn nữa, ông bà ta còn xét tới một số hung niên mà con trai kị lấy vợ, con gái kị gả chồng. Ví dụ con trai tuổi Tí kị lấy vợ năm Mùi, con gái tuổi Tí kị lấy chồng năm Mão…

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Xem ngày cưới hỏi chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch cưới. Sau khi chọn được ngày lành, tháng tốt, cô dâu chú rể còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ để đám cưới được diễn ra như ý. Trong đó, không thể thiếu được công đoạn tìm hiểu nghi lễ truyền thống để tránh phạm phải những điều kiêng kị trong đám cưới.

Chẳng hạn như đón dâu, lễ gia tiên, đãi tiệc đều phải chọn được giờ Hoàng Đạo. Thời gian tốt là lúc một trong sáu vị thần Thanh Long, Ngọc Đường, Thiên Đức, Tư Mệnh, Kim Quý, Minh Đường xuất hiện.

Đón dâu phải đi một mạch từ nhà gái đến nhà trai, kiêng dừng lại dọc đường để tránh “đứt gánh giữa đàng”.

Những điều cần kiêng kỵ trong lễ cưới có rất nhiều, đôi bên gia đình nên hỏi ý kiến các bậc cao lão về gia quy và tục lệ vùng miền để không làm gì thiếu sót trong ngày cưới. Đám cưới cũng chỉ có một lần nên bạn nên bỏ công tìm hiểu thật kỹ.

Hoàng Quyên