Xem Nhiều 3/2023 #️ Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo # Top 12 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngứa âm đạo (ngứa), tiết dịch, hoặc cả hai đều là kết quả của viêm nhiễm khuẩn hoặc viêm không nhiễm khuẩn âm đạo ( viêm âm đạo), thường kèm theo cả viêm âm hộ (viêm âm hộ âm đạo). Các triệu chứng cũng có thể bao gồm kích ứng, ngứa, ban đỏ, phồng rộp, và đôi khi tiểu tiện khó và quan hệ đau. Các triệu chứng của viêm âm đạo là một trong những phàn nàn về phụ khoa phổ biến nhất.

Một số trường hợp tiết dịch âm đạo là bình thường nhất là khi nồng độ estrogen ở mức cao. Estrogen cao trong các tình huống sau:

Trong 2 tuần đầu tiên của cuộc đời (vì estrogen của mẹ được chuyển qua rau trước khi sinh)

Trong vài tháng trước khi có kinh nguyệt và trong khi mang thai (khi sản xuất estrogen tăng )

Với việc sử dụng các loại thuốc có chứa estrogen hoặc tăng sản xuất estrogen ví dụ như dùng một số thuốc trong điều trị vô sinh

Tuy nhiên, kích ứng, phồng rộp, và ngứa không bao giờ là bình thường.

Thông thường ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, Lactobacillus là thành phần chủ yếu trong môi trường âm đạo bình thường. Các vi khuẩn có lợi này giữ cho pH âm đạo trong phạm vi bình thường (3,8 đến 4,2), do đó ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, nồng độ cao estrogen giúp duy trì độ dày âm đạo, đẩy mạnh phòng ngừa tại chỗ.

Các yếu tố có xu hướng tăng quá mức các mầm bệnh nhiễm khuẩn âm đạo bao gồm:

Hóa chất trong bông tắm hoặc xà bông có thể gây viêm và ngứa âm hộ, thường tái phát. Vật thể lạ có thể gây ra viêm âm đạo không đặc hiệu, thường tiết dịch âm đạo có lẫn máu

Viêm âm đạo thường do nhiễm trùng. Các loại phổ biến nhất là

Herpes sinh dục đôi khi gây ra ngứa âm đạo nhưng biểu hiện điển hình là đau và loét.

Viêm âm đạo cũng có thể do các vật thể lạ (ví dụ như nút bông vệ sinh bị quên). Viêm âm đạo không có các yếu tố gây viêm thì không thường gặp.

Ở bất kỳ độ tuổi nào, các tình trạng dẫn đến nhiễm trùng âm đạo hoặc âm hộ bao gồm:

Các tổn thương rò sau khi sinh đẻ ( tổn thương âm đạo sau đẻ thường hay nhiễm trùng sau cắt tầng sinh môn ) nhưng đôi khi là do viêm nhiễm đường tiêu hoá hay các khối u vùng chậu hoặc xảy ra sau một biến chứng của phẫu thuật vùng chậu. (ví dụ phẫu thuật cắt bỏ tử cung, phẫu thuật hậu môn).

Viêm âm hộ không nhiễm vi khuẩn chiếm tới 30% trường hợp viêm âm hộ. Nó có thể xuất phát từ phản ứng quá mẫn hoặc kích ứng với các tác nhân khác nhau, bao gồm thuốc xịt vệ sinh, nước hoa ,băng vệ sinh, xà phòng giặt, chất tẩy trắng, chất làm mềm vải, và đôi khi thuốc diệt tinh trùng, kem và dịch bôi trơn, bao cao su latex, vòng tránh thai âm đạo và màng ngăn tránh thai.

Một số nguyên nhân gây ngứa âm đạo và tiết dịch

Tiêu chuẩn chẩn đoán (3 trong 4):

Kích thích, phù nề, ngứa âm đạo và âm hộ

Tiết nhiều dịch thành mảng như formage bám vào thành âm đạo

Triệu chứng có thể trầm trọng hơn sau khi quan hệ và trước chu kỳ kinh

Đôi khi do bệnh tiểu đường hoặc có dùng kháng sinh gần đây

Đánh giá thêm về lâm sàng

Dịch tiết màu xanh vàng, có bọt và thường có mùi tanh

Kèm theo đau, ban đỏ, phù nề âm hộ và âm đạo

Đôi khi tiểu khó hoặc đau khi quan hệ

đôi khi có các nốt đỏ như quả dâu bám trên thành âm đạo hay cổ tử cung

Khám tay sẽ thấy cổ tử cung căng đau khi di động

Các vi khuẩn hình cầu đươc quan sát thấy dưới kính hiển vi

Cần xét nghiệm chẩn đoán nhanh Trichomonas, nếu có thể

Đánh giá thêm về lâm sàng

Cơn đau xuất hiện từ từ, chảy dịch âm đạo nước hoặc thấm máu (ra trước khi chảy máu ), ra máu âm đạo bất thường ( ví dụ, ra máu sau mãn kinh rong huyết tái phát tiền mãn kinh. )

Thường không có các triệu chứng khác cho đến khi ung thư ở giai đoạn tiến triển

Hiếm khi sờ được khối u ở tiểu khung

Viêm (ví dụ, chiếu xạ vùng chậu, phẫu thuật cắt buồng trứng, hóa trị liệu) †

Chẩn đoán loại trừ dựa trên tiền sử và các yếu tố nguy cơ

Bạch cầu và các tế bào cận đáy thấy trong quá trình kiểm tra bằng kính hiển vi

† Các trường hợp như vậy thường không phải là các nguyên nhân phổ biến gây viêm âm đạo.

Rà soát một cách hệ thống nên tìm kiếm triệu chứng gợi ý các nguyên nhân có thể xảy ra, bao gồm những điều sau:

Tiền sử bệnh cần lưu ý các yếu tố nguy cơ gây nhiễm nấm (ví dụ như sử dụng kháng sinh gần đây, đái tháo đường, nhiễm HIV, các rối loạn ức chế miễn dịch khác), rò (ví dụ bệnh Crohn, ung thư đường tiết niệu hay đường tiêu hoá, phẫu thuật vùng chậu hoặc trực tràng, xé rách trong khi sinh) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (ví dụ, giao hợp không an toàn, nhiều đối tác).

Khám sức khoẻ tập trung vào khám vùng chậu.

Các bộ phận sinh dục ngoài được kiểm tra các dấu hiệu về hồng ban, dị ứng và sưng tấy. Mỏ vịt bôi trơn được sử dụng để kiểm tra các thành vách âm đạo tìm các điểm ban đỏ, tiết dịch và các lỗ rò. Cổ tử cung được kiểm tra viêm (ví dụ như trichomonasis) và dịch âm đạo. Đo pH âm đạo và xét nghiệm các mẫu dịch lấy từ âm đạo. Khám tay để xác định độ di động của cổ tử cung và độ căng của tử cung hay phần phụ (chỉ PID)

Những phát hiện sau cần được quan tâm đặc biệt:

Ở trẻ em âm đạo tiết dịch gợi ý có vật lạ trong âm đạo. Nếu không phát hiện được vật thể lạ nào mà trẻ em bị nhiễm trichomonas thì rất có thể bị lạm dụng tình dục. Nếu bị chảy dịch âm đạo không rõ nguyên nhân, viêm cổ tử cung, nên xem xét có thể là do bệnh lây truyền qua đường tình dục. Loại trừ với viêm âm đạo âm hộ không đặc hiệu.

Ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tiết dịch âm đạo cần được phân biệt với các trường hợp bình thường sau:

Tiếp xúc với các chất gây kích ứng hay dị ứng khiến âm hộ bị kích thích và bị viêm dù chỉ với lượng dịch tiết rất nhỏ.

Khí hư do viêm cổ tử cung có triệu chứng giống viêm âm đạo. Đau bụng, khó di động cổ tử cung hay sưng đau, viêm cổ tử cung gợi ý có viêm vùng chậu.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi, ngứa và tiết dịch âm đạo có thể là kết quả của các căn bệnh viêm da (ví dụ: vảy nến, sừng hoá lichen, nấm đa sắc) thường có thể được phân biệt bằng hỏi tiền sử và các các phát hiện ở da.

Dịch tiết lỏng có lẫn máu hoặc cả hai có thể do ung thư âm hộ, âm đạo hoặc cổ tử cung, phân biệt ung thư với viêm âm đạo qua khám và sinh thiết.

Đối với teo âm đạo thì lượng dịch tiết ra ít và có thể là nước hoặc màu vàng, chất nhày dày. Âm đạo teo và khô nên quan hệ khó khăn, đau.

Tất cả các bệnh nhân đều được yêu cầu làm các xét nghiệm:

Kiểm tra bệnh lậu hoặc nhiễm chlamydia là test thường quy trừ khi rõ ràng không thấy có nguyên nhân nhiễm khuẩn (ví dụ dị ứng hay vật thể lạ).

Dịch âm đạo được thử pH thấy từ 4.0 đến 6.0. Sau đó, que bông sẽ quết dịch tiết âm đạo lên 2 đầu của tấm kính xét nghiệm, dịch tiết được cố định bởi một đầu là nước muối 0,9% còn một đầu là KOH 10%.

KOH nhỏ vào khí hư (Test whiff) được thực hiện sẽ cho mùi cá thối là kết quả từ việc khuếch tán các chất amin do các vi khuẩn ở âm đạo sản xuất ra trong trường hợp viêm âm đạo do trichomonas. Bệnh phẩm được kiểm tra bằng kính hiển vi: KOH khiến các tế bào đều tan hết ngoại trừ sợi men nấm giúp nhận biết dễ dàng hơn.

Việc cố định bệnh phẩm bằng nước muối rồi kiểm tra dưới kính hiển vi cần thực hiện càng sớm càng tốt vì để muộn bệnh phẩm bị hỏng sẽ không quan sát được vi khuẩn trichomonas chuyển động.

Điều trị đặc hiệu theo nguyên nhân

Âm hộ cần được vệ sinh sạch Cần tránh dùng xà phòng hay các chế phẩm bôi (dung dịch xịt vệ sinh phụ nữ). Nếu cần dùng xà phòng thì chọn loại ít gây kích ứng Sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm (có hoặc không có soda) có thể làm giảm đau và ngứa. Nếu viêm âm hộ mãn tính gây khó chịu thì vệ sinh thường xuyên có thể đỡ viêm.

Nếu các triệu chứng vừa hoặc nặng và không đáp ứng với các biện pháp khác thì nên cân nhắc dùng thuốc. Đối với ngứa, các thuốc corticosteroid tại chỗ (ví dụ 1% hydrocortisone bôi 2 lần/ngày) có thể được áp dụng bôi âm hộ nhưng không nên để vào âm đạo. Thuốc kháng histamine làm giảm ngứa và gây buồn ngủ, giúp bệnh nhân ngủ.

Các bé gái sắp dậy thì cần được hướng dẫn vệ sinh sạch sẽ (như lau từ trước ra sau sau khi đi ngoài để tránh vi khuẩn xâm nhập, rửa sạch tay sau khi vệ sinh).

Ở phụ nữ sau mãn kinh, sự giảm đáng kể estrogengây teo âm đạo, tăng khả năng bị nhiễm trùng và viêm âm hộ. Các nguyên nhân thông thường khác làm giảm estrogen ở phụ nữ lớn tuổi bao gồm phẫu thuật cắt buồng trứng, chiếu xạ vùng chậu, và một số loại thuốc hóa chất.

Trong teo âm đạo, quá trình viêm có thể do sự tiết dịch không bình thường, chất nhày có thê dịch nước và mỏng hoặc đặc và màu vàng. Âm đạo teo và khô khiến quan hệ khó và đau.

Vệ sinh kém (ví dụ ở những bệnh nhân tiểu không tự chủ hoặc nằm một chỗ) có thể dẫn đến chứng viêm âm hộ mãn tính do kích ứng hóa học bởi nước tiểu hoặc phân.

Nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn, viêm âm đạo do nấm và viêm âm đạo do trichomonal thường không phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh nhưng có thể xảy ra ở những người có các yếu tố nguy cơ cao.

Sau khi mãn kinh, nguy cơ ung thư tăng lên, những triệu chứng tiết dịch lẫn máu hay nước có nguy cơ ác tính cao nên những trường hợp này cần phải được đánh giá sớm.

Chứng Ngứa Mắt Và Cách Đối Phó Với Ngứa Mắt

Dị ứng

Ngứa mắt do dị ứng là chứng bệnh rất thường gặp, đặc biệt ở người có cơ địa dị ứng. Phấn hoa, lông vật nuôi như chó mèo, bụi, khói, môi trường ô nhiễm, thức ăn, thuốc… là những tác nhân dễ gây dị ứng. Người có các bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng… cũng chính là những đối tượng dễ mắc ngứa mắt do dị ứng nhất.

Người bị ngứa mắt do dị ứng (viêm kết mạc dị ứng) thường mắc bệnh theo mùa. Bệnh lành tính nhưng cần chú ý tránh dụi mắt để không gây biến chứng xước giác mạc. Thực tế, có những bệnh nhân cứ đến mùa đông – xuân, hoặc hè – thu là lại ngứa mắt điên đảo; ngứa quá không chịu được nên dụi mắt nhiều đến nỗi trợt giác mạc. Tổn thương này có thể gây sẹo và giảm thị lực vĩnh viễn.

Thuốc kháng dị ứng sẽ xoa dịu các phản ứng dị ứng, tuy vậy ngứa mắt do dị ứng cũng rất dễ tái phát khi gặp tác nhân thích hợp.

Khô mắt

Khô mắt thường xảy ra ở người cao tuổi, hoặc người làm việc liên tục với các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại). Khô mắt sẽ dẫn đến nóng, ngứa và nhức mắt. Biện pháp ứng phó là dùng nước mắt nhân tạo, giảm thời lượng sử dụng các thiết bị điện tử, để mắt nghỉ ngơi hợp lý.

Viêm bờ mi

Viêm bờ mi có thể gây ra tình trạng ngứa mắt, sưng đỏ ở mắt, chảy nước mắt, rụng lông mi, viêm giác mạc… Làm vệ sinh bờ mi, bôi thuốc đúng theo chỉ định sẽ giúp khỏi bệnh.

Có dị vật trong mắt

Cát, bụi hay những con thiêu thân lao thẳng vào mắt (tức mắt có dị vật) đều có thể gây ngứa ngáy, khó chịu cho mắt. Gặp các trường hợp này, bạn không nên day dụi mắt vì dễ gây xước giác mạc, nguy cơ viêm loét giác mạc. Hãy chớp mắt trong một chén nước đầy, hoặc dùng nước mắt nhân tạo để đẩy vật thể lạ ra khỏi mắt. Nếu vẫn ngứa mắt, cần đi khám bác sĩ nhãn khoa để giải quyết tình trạng triệt để.

Kính áp tròng

Sử dụng kính áp tròng lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng, khô mắt và ngứa mắt. Lời khuyên cho các bạn dùng kính áp tròng là phải tuân thủ vệ sinh kính sạch sẽ. Người có tiền sử hen suyễn hay viêm mũi dị ứng cần thận trọng khi sử dụng kính áp tròng.

Khi có triệu chứng ngứa mắt, không biết nguyên nhân là gì, tốt nhất người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán, điều trị đúng chỉ định. Không tự ý mua thuốc về nhỏ mắt vì một số thuốc giảm ngứa nhanh nhưng gây bội nhiễm khiến cơn ngứa càng bùng lên dữ dội. Nhiều thuốc cũng có tác dụng phụ ảnh hưởng đến mắt.

Khi đang bị ngứa mắt, cần tránh các chất kích thích như bia, rượu, hạt tiêu, ớt… để mắt không bị kích thích thêm. Người hay bị ngứa mắt cần đeo kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài đường, tránh khói bụi. Nên giữ vệ sinh sạch sẽ, không dụi tay bẩn vào mắt, rửa mặt sạch hàng ngày; nếu đã có cơ địa dị ứng thì không tiếp xúc gần với chó mèo…

Bệnh viện Mắt Sài Gòn

BS. Lê Nguyễn Huy Cường

Ngứa Tai Trái, Ngứa Tai Phải Là Điềm Gì

Giải mã điềm báo hung cát khi bị ngứa tai trái, ngứa tai phải

Giải mã bí ẩn ngứa tai mang ý nghĩa điềm báo gì là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn, vì họ cho rằng đó cũng là những hiện tượng tự nhiên khác như nháy mắt trái, nháy mắt phải, nhảy mũu, nóng mặt, bồn chồn lo lắng…Hiện tượng này là một điềm báo chúng ta về những vấn đề sắp xảy ra trong tương lai

Ngứa tai mang đến những ý nghĩa và điềm báo khác nhau, chúng ta phải xét đến hoàn cảnh ngứa tai, ngừa tai bên trai hay bên phải và vào khoảng thời gian nào. Để tra cứu luận giải điềm báo tốt hay xấu, hên hay xui được chính xác bạn cần phải nhớ rõ thời gian bị ngứa tai và bị ngứa tai trái hay tai phải.

Nếu trước đây bạn thường bị ngứa tai nhưng không để ý thì nay bạn nên để ý hơn là ngứa vào thời gian nào, tai trái hay tai phải bị ngứa…Bạn cũng không nên quá lo lắng về điềm báo ngứa tai. Bởi mỗi hoàn cảnh khác nhau thì điềm bao cũng khác nhau có thể là điềm lành cũng có thể là điềm dữ

Giải mã bí ẩn điềm báo Ngứa tai là điềm gì? Tốt hay xấu? hên hay xui

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa lỗ tai trái mang ý nghĩa bạn sẽ đứng trước đám đông thuyết trình về một vấn đề nào đó. Chính vì vậy bạn cần phải tự tin ở bản thân thì buổi thuyết trình mới diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp được

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo trong thời gian sắp tới bạn nên tránh va chạm, tránh cái vã với người khác

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo bạn có thể bị quên đồ hoặc làm mất vật gì đó có giá trị trong thời gian sắp tới

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trai mang ý nghĩa dự báo cung đào hoa của bạn sắp mở rộng, chính vì vậy hãy tinh ý và nắm bắt lấy cơ hội này

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo săp có chuyện xảy ra với bạn, bạn cần phải tập trung chú ý đến mọi hành động trong thời gian sắp tới đây

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa lỗ tai trái mang ý nghĩa báo hiệu có thể bạn sẽ bị mất tiền, tuy không nhiều nhưng như một lời nhắc nhở bạn cần phải cẩn thận trong mọi việc, dù là việc nhỏ nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo ngữa lỗ tai phải mang ý nghĩa có thể bạn sẽ đón nhận một món quà vô cùng bất ngờ, có thể được thừa kế từ ông bà tổ tiên

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo mọi chuyện sắp tới của bạ sẽ gặp rắc rối khó khăn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hết sức bình tĩnh để giải quyết hoặc đưa ra những quyết định đúng đắn nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo bị ngứa tai trái mang ý nghĩa báo hiệu bạn sẽ đón nhận những tin vui vẻ và bạn có dịp thể hiện khả năng, năng lực của bản thân

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa lỗ tai bên phải mang ý nghĩa báo hiệu bạn sẽ gặp lại người bạn thân mà lâu rồi không gặp. Bên cạnh đó cuộc sống của bạn sẽ gặp được nhiều may mắn

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo bạn sẽ trải nghiệm những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống, bạn vô cùng ấn tượng với khoảng thời gian hạnh phúc này

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa lỗ tai phải mang ý nghĩa bạn sẽ đón nhận tin vui từ phương xa

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo có người chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng, chính vì vậy bạn cần phải lưu tâm những thông tin này, chúng sẽ giúp ích khi bạn cần đến trong sự nghiệp

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo bạn sẽ có chuyến đi xa nhà, có thể là đi du lịch hoặc đi công tác. Chính vì vậy hãy chuẩn bị hành lí và tâm lý chu đáo chuẩn bị cho một chuyên đi xa

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo bạn sắp được đi nước ngoài, có thể là đi công tác hoặc đi du lịch nước ngoài

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa lỗ tai phải mang ý nghĩa đây là thời điểm thích hợp để bạn phát triển làm ăn, kinh doanh, mọi việc sẽ đạt được như bạn mong muốn

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái báo hiệu bạn sắp đón nhận thông tin rất vui, có thể bạn được thăng chức

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo bạn sẽ được người nào đó mời tham gia tiệc. Bạn không nên từ chối, chỉ cần chuẩn bị ăn mặc lịch sự, tránh ăn mặc lòe loẹt là được

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo trong thời gian tới bạn sẽ dễ bị mất ví bóp, chính vì vậy cần phải chú ý trong mọi việc

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa lỗ tai phải mang ý nghĩa bạn sẽ nhận được nhiều thành quả sau những tháng ngày cày cuốc vất vả

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo bạn sẽ đón nhận những thông tin tốt trong công việc và cuộc sống

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo sắp tới bạn sẽ đón nhận rất nhiều điều xui xẻo, có thể gặp vận hạn trong kinh doanh

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai trái mang ý nghĩa dự báo bạn sẽ được mời ăn uống miễn phí. Đây là thời điểm thích hợp để bạn kết giao, mở rộng mối quan hệ

Giải mã bí ẩn điềm báo ngứa tai phải mang ý nghĩa dự báo sắp tới bạn sẽ đón nhận rất nhiều thông tin. Tin vui buồn đều có, bạn phải học cách chấp nhận

Giải mã bí ẩn điềm báo Ngứa tai trái, ngứa tai phải đánh số đề con gì, số mấy

Giải mã bí ẩn điềm báo bị ngứa lỗ tai trái theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 16 và 22 là chính xác

Giải mã bí ẩn điềm báo bị ngứa tai phải theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ miền nam bạn nên đánh số đề con 10 và 41 là chuẩn nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo Nháy mắt phải, giật mắt phải là điềm gì, đánh đề con số mấy

Giải mã bí ẩn điềm báo Nháy mắt trái, giật mắt trái là điềm gì đánh đề con số mấy

Giải mã bí ẩn điềm báo Hắt xì hơi, nhảy mũi 1 cái, 2 cái là điềm gì đánh đề con số mấy

Giải mã bí ẩn điềm báo Thịt giật là điềm gì, tốt hay xấu, đánh đề con số mấy

.:: † Hiểu Đạo Và Sống Đạo † ::.

Qua Ông Mô-sê, Thiên Chúa đã nói với dân Do Thái xưa kia như sau:

“Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, đã đưa ngươi ra khỏi Ai cập, khỏi cảnh nô lệ. Ngươi không được có thần nào khác đối nghịch với Ta.” (Đnl 5:6-7)

Chúa Giêsu cũng đã nhắc lại những điều trên như luật điều quan trọng nhất khi Chúa trả lời cho một luật sĩ trong nhóm Pharisi và Xa đốc xưa: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi. Đó là điều răn quan trọng nhất và là điều răn thứ nhất.” (Mt 22: 37-38).

Yêu mến một mình Thiên Chúa trên hết mọi sự có nghĩa là không được tin và kêu cầu đến một thần linh nào khác ngoài Thiên Chúa Ba Ngôi ra. Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của Giáo Hội, cùng các Thánh nam nữ khác trên Thiên Đàng cũng chỉ là những mẫu gương sáng ngời cho ta noi theo để nên thánh và nhờ cậy cầu bầu trước Tòa Chúa mà thôi, chứ không phải là đối tượng chính của lòng tin và tôn thờ (adoration). Nghĩa là chúng ta chỉ tôn thờ và yêu mến một mình Thiên Chúa nhưng cũng yêu mến và tôn kính (veneration) Đức Mẹ và các Thánh nữa.

1- Thờ các ngẫu tượng (idolatry):

Điều răn thứ nhất cấm tôn thờ bất cứ thần linh (idols) nào ngoài Thiên Chúa ra như thờ thần tài, thần bếp, thần hỏa, thần nước, thần cây đa v.v.

Người Công giáo mà trưng ảnh tượng các tà thần này là lỗi phạm điều răn thứ nhất dạy thờ một mình Thiên Chúa mà thôi.

2- Bói toán và ma thuật (divination and magic):

Thánh Kinh đã lên án tội bói toán, phù thủy, và thờ ngẫu tượng, đồng bóng như sau:

iữa anh em không được thấy ai làm lễ thiêu con trai, con gái mình, không được thấy ai làm nghề bói toán, chiêm tinh, tướng số, phù thủy, bỏ bùa, ngồi đồng cốt, gọi hồn. Thật vậy, nếu ai làm điều ấy thì là điều ghê tởm đối với Đức Chúa, và chính vì những điều ghê tởm đó mà Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em đã trục xuất các dân tộc ấy cho khuất mắt anh em.” (Đnl, 18: 10-12).

3- Mê tín dị đoan (superstitions):

Phải kể là tội nghịch điều răn thứ nhất các hình thức mê tín dị đoan như tin con số 9, kiêng số 10, số 13, kiêng chụp hình 3 người, ra ngõ gặp đàn bà thì xui, đeo bùa ngải, xin sâm xin quẻ, tin 12 con vật cai trị vận mạng con người và vũ trụ v.v. Những tin tưởng này đều không có cơ sở giáo lý, và đức tin Công giáo nên người tín hữu phải xa tránh mọi thực hành sai trái nói trên để tuân giữ cách nghiêm túc Điều răn thứ nhất dạy phải tin và thờ phượng một Thiên Chúa Ba Ngôi mà thôi.

Tóm lại, mọi hình thức đưa đến tin tưởng vào một quyền lực hay thần linh nào ngoài Thiên Chúa ra đều là tội phạm đến Chúa là Đấng duy nhất ta phải tôn thờ và cầu xin mọi ơn lành hoặc giúp tránh những sự dữ, tai họa cho hồn xác trong cuộc sống trên trần thế này. Nhưng cho được xin ơn Chúa cách hữu hiệu, Giáo Hội dạy mọi tín hữu hãy chạy đến cùng Đức Mẹ và các Thánh Nam Nữ để xin nguyện giúp cầu thay cho trước Tòa Chúa. Nghĩa là tuyệt đối không thể nhờ thầy bùa, thầy pháp, thầy bói, thầy địa lý hay chiêm tinh gia nào có thể giúp xoay chuyển được số mệnh hay tránh tai ương, hoạn nạn ở đời này. Ấy là chưa nói đến tai họa có thể bị một số “thầy” này lường gạt, chỉ vẽ tầm bậy khiến “tiền mất tật còn” nữa !

Bạn đang xem bài viết Ngứa Và Tiết Dịch Âm Đạo trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!