Xem Nhiều 6/2023 #️ Nên Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp? # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nên Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp? mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây nhà là việc hết sức quan trọng của mỗi con người. Ngôi nhà là nơi hội tụ của các thành viên trong gia đình với nhau, giúp con người giải tỏa mệt mỏi sau giờ làm việc căng thẳng.

Vì vậy, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến tuổi nào xây nhà đẹp nhất, bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất. Nhất là bước trước khi tiến hành thi công.

1. Cách tính tuổi xây nhà đẹp chính xác.

Chúng ta hiểu đơn giản cách xem tuổi xây nhà là xem tuổi người đứng ra cúng động thổ khi khởi động thi công công trình. Việc lựa chọn người đứng ra cúng khá quan trọng, người đó có hợp tuổi xây nhà không.

Nếu không thì không nên cúng.

Theo quan niệm xa xưa, người hợp tuổi sẽ mang lại thịnh vượng, may mắn cho ngôi nhà cũng như gia chủ.

Người đứng ra cúng không bị hạn Tam tai.

 Năm xây nhà không nên bị hạn Hoang ốc.

Năm xây nhà cũng không nên bị phạm Kim Lâu

2. Vì sao cần xem tuổi xây nhà? 

a. Lý do nên xem tuổi để xây nhà

Xem tuổi khi xây nhà là bước quan trọng khi tiến hành thi công tổ ấm của gia đình. Việc lựa chọn thời điểm để xây dựng hay sửa chữa đáp ứng những tiêu chí người cúng phù hợp, năm đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp…

b. Nên xem tuổi của ai và xem tuổi âm hay dương để xây nhà

Từ xưa đến nay, đàn ông được xem là trụ cột gia đình vì vậy người Việt luôn ưu tiên xem tuổi đàn ông. Trong trường hợp, gia đình không có đàn ông thì mới xem tuổi người nữ đóng vai trò quan trọng phát triển gia đình. Xem giờ giấc động thổ có phù hợp với người cúng động thổ hay không cũng là khâu quan trọng gia chủ không nên bỏ qua.

Khi đã chọn được người lấy tuổi thì bạn lại phải đối mặt với vấn đề là chọn tuổi, chọn ngày âm hay tuổi dương.

Theo quan niệm phong thủy thì làm nhà bắt buộc phải chọn lịch ta chứ không chọn lịch Tây.

Tức là chọn ngày, chọn tuổi âm lịch. Bởi vậy mà trong công thức tính tuổi làm nhà năm 2021 hay các năm khác thì được tính theo: Tuổi mụ (tuổi âm).

3. Hướng dẫn xem tuổi xây nhà năm 2021 chính xác nhất

3.1 Công thức tính tuổi chuẩn để làm nhà.

Công thức: TUỔI MỤ = NĂM XÂY NHÀ –NĂM SINH + 1

Nếu trường hợp người gia chủ không được tuổi xây nhà thì có thể mượn tuổi người trong thân tộc. Người đó nên là nam giới nếu thành công trong sự nghiệp hay cuộc sống thì quá tốt cho gia chủ.

3.2 Những tuổi hợp nào làm nhà đẹp nhất năm 2021

Theo các chuyên gia phong thủy, trong năm Tân Sửu 2021, tuổi đẹp nhất để làm nhà là những người sinh năm:  1952 – Nhâm Thìn; 1954 – Giáp Ngọ; 1955 – Ất Mùi; 1963 – Quý Mão; 1964 – Giáp Thìn; 1970 – Canh Tuất; 1979 – Kỷ Mùi; 1982 – Nhâm Tuất; 1988 – Mậu Thìn; 1991 – Tân Mùi.

Các tháng đẹp để xây nhà năm 2021 là: Tháng Giêng, tháng Hai, tháng Năm, tháng Mười hai. Nhiều người cứ thắc mắc là gia chủ trên 60 tuổi có làm nhà được không. Xin thưa với Quý vị, hoàn toàn có thể làm được nếu như tuổi đó không phạm vào các hạn tam tai, hoang ốc và Kim Lâu. Như Xây dựng ĐĂNG PHÁT đã trình bày ở trên, năm 1952 hiện nay là 70 tuổi và không phạm vào các hạn trên, vì vậy những người sinh năm 1952 rất thích hợp để làm nhà năm 2021

Nếu gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách trên để động thổ.

3.3 Mượn tuổi nào xây nhà đẹp nhất

Khi mượn tuổi xây nhà cần lưu ý: Người mượn tuổi nên là nam giới, khỏe mạnh, tính tình xởi lởi, nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp, hơn tuổi hoặc về vai vế cao hơn chủ nhà, gia đình không có tang, hòa thuận, kinh tế khá.

Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục.

Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

Các bạn có thể tham khảo năm sinh của 10 tuổi đó để chính xác và dễ dàng hơn khi lựa chọn:

Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1955 – Ất Mùi

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1964 – Giáp Thìn

Sinh năm 1970 – Canh Tuất

Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất

Sinh năm 1988 – Mậu Thìn

Sinh năm 1991 – Tân Mùi.

Như chúng tôi đã nói phía trên, các bạn có thể xem tuổi thông qua bảng tuổi có bị hạn Tam tai, Hoàng Ốc, Kim lâu hay không.

Chú thích: 0 là không bị hạn, x là bị hạn. Nếu 3 yếu tố đều 0 thì nên xây nhà. Đó là những tuổi làm nhà tốt nhất năm 2021

4. Quy trình động thổ xây nhà – Gọi là phép điểm Long

Khi đã xem được tuổi xây nhà phù hợp với Gia chủ. Bước tiếp theo Gia chủ cần lên kế hoạch xây nhà. Khi động thổ, Gia chủ nên dùng Cuốc là tốt nhất, đứng theo hướng quy định rồi cuốc vào trong nhà mỗi nơi 5 nhát theo  thứ tự: Gồm 4 tứ duy + 4 tứ chính + trung cung Tổng cộng là 45 nhát. Phép điểm Long: phải dựa vào thời điểm khởi công mới tầm được Huyệt đạo của Long. Quy trính đổ mái – đổ trần- cất nóc – Gọi là Thượng Lương Tuỳ thời gian làm để biết khi thượng lương hay đổ bê tông mái nhà, chủ nhà sẽ đứng vị trí nào? quay mặt về đâu? đổ bao nhiêu xô bê tông? hoặc cất nóc nhà ra sao?

Kết luận về xem tuổi xây nhà

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.

Hotline: 0888 182838 – 0274 6 335577

Fanpage: DANG PHAT Construction

dangphat.vn

Website:

Email: 

dangphat@dangphat.vn

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

0/5

(0 Reviews)

Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp Để Thăng Quan Phát Tài

Nên xây nhà vào năm nào, xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp, những tuổi nên kị xây nhà…. là những điều gia chủ thường quan tâm khi chuẩn bị xây nhà. Theo quan niệm truyền thống “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế việc xem tuổi xem nhà dường như là yếu tố không thể thiếu nhằm mang đến sự yên tâm, thịnh vượng cho ngôi nhà sau này.

Từ xưa tới nay khi tiến hành những công việc đại sự, lớn lao như làm nhà, cưới xin thì người ta thường xem tuổi, đây được xem là nét đặc trưng của người phương đông.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều sách, thông tin bài viết khác nhau về việc xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp khiến nhiều người đang tìm hiểu cảm thấy bối rối, thậm chí không biết nên làm tuổi nào thì tốt.

Vì thế hôm nay bài viết dưới dây sẽ phân tích, những tiêu chính tính tuổi làm nhà cho những ai đang tìm hiểu có thể tham khảo một cách rõ ràng nhất.

Phong thủy luôn nhận được nhiều sự quan tâm bởi nó có sức ảnh hưởng đến vận mệnh họa phúc của con người. Đặc biệt đối với những người phương đông thì yếu tố này dường như được quan tâm hơn.

Phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng giá, mạch nước, hướng khí đến đối sống con người.

Không phải ngẫu nhiên mà có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” những điều đại kỵ trong phong thủy.

Nếu như gia chủ làm đúng thì tài vận hành thông, vận may gõ cửa, con cái thành đạt, gia đình hòa thuận êm ấm. Ngược lại nếu như bỏ qua yếu tố này sẽ tai họa sẽ ập đến, gia đình sẽ ly tán…

Bởi vậy những công việc hệ trọng của đời người như việc dựng vợ gả chồng hay làm nhà người Việt thường rất cẩn trọng trong việc xem tuổi, ngay giờ tốt để phần nào mang tới sự bình An.

Đặc biệt ngôi nhà là công chuyện quan trọng cả đời người, có tính lâu dài ảnh hưởng nhiều đến tài vận của gia chủ về sau vì thế cần phải xem tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp là điều cần phải biết. Vì thế mà các công ty xây dựng luôn bàn bạc với gia chủ một cách kỹ lưỡng khi xây nhà.

Theo quan niệm truyền thống từ xa xưa “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nguyên nhân của việc này là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Bên cạnh đó đàn ông là trụ cột của người gia đình, được xem là gia chủ.

Tuy nhiên những gia đình không có đàn ông thì mới xem tuổi của người phụ nữ, bởi lúc này đây là người đóng trụ cột cho sự tồn tại và phát triển của một ngôi nhà. Xem tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cần xem tuổi nam giới.

Trước hết cần xác định số tuổi làm nhà, gọi là tuổi âm. Tuổi âm được tính đơn giản là lấy tuổi dưng cộng với 1.

Ví dụ những người sinh năm 1984, thì năm 2018 là 35 tuổi. Khi xây nhà hay làm những việc quan trọng người ta thường tính tuổi âm. Xem tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cần phải xem tuổi âm.

Tuổi âm lịch được tính từ thời điểm lập xuân của năm đó cho đến hết tiết đại hàng cùng năm. Mặc dù có thể chưa hết năm âm lịch mặc dù có thể chưa hết năm âm lịch, điều này rất quan trọng

Ví dụ: Người sinh vào 28 tháng Chạp năm Ất Mùi nhằm 6/2/2016 ( sinh trước Tết âm lịch) nhưng vì sinh sau Lập xuân ( ngày 4/2/ 2016) nên tuổi của người này được tính là Bính Thân.

Nếu không chú ý mà vẫn cứ tính tuổi Ất mùi thì sẽ sai lầm trầm trọng. ( những người nghiên cứu Phong Thủy mới chú ý đến, còn lại thông thường chúng ta cứ nghĩ là sinh trước Tết âm lịch thì vẫn là tuổi năm đó).

Thông thường chúng ta thấy có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại vướng cái kia, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.

Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là những thự ưu tiên hàng đầu mà các gia chủ cần năm bắt. Đó là Trạch Cát đứng hàng đầu rồi đến Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và các yếu tố khác.

Đây là yếu tố đứng đầu trong các thự tự ưu tiên xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp mà các gia chủ cần phải chứ ý. Chúng ta có thể khái quát qua những câu thơ sau.

“Làm nhà cửu trạch vận tường niên Bảo Lộc Phúc Đức phú thọ yên Nếu gặp Bại Hư Khốc Quỷ Tử Ắt là sát chủ hoặc thê hiền”

(Điều này có nghĩa là nếu làm nhà chọn vào 4 cung mệnh Bảo – Lộc – Phúc – Đức thì sẽ được Bình yên, phú quý. Còn nếu phạm vào những năm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ bị tai họa, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người trong gia đình).

Thuyết Cửu Trạch quy định như sau:

Lấy tuổi gia chủ chia cho 9, nếu số dư là:

1 : Trạch Phúc ( Có Phúc)

2: Trạch Đức – ( Có đức)

3 Trạch Bại – ( thất bại)

4 Trạch Hư – ( hư hỏng)

5 Trạch Khốc – ( khóc lóc)

6 Trạch Quỷ – ( Ma vọc)

7 Trạch Tử – ( chết, nguy tính mạng)

8 Trạch Bảo – ( phú quý)

9 Trạch Lộc ( Tài lộc)

Có 4 năm ứng với “Bảo – Lộc – Phúc – Đức” nếu cất nhà nhằm những năm này sẽ rất tốt, gặp nhiều may mắn và thành công.

Ngược lại nếu rơi vào năm có mệnh trạch Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình, có khi là tính mạng. Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cần chú ý đến yếu tố này.

Ví dụ tính tuổi 30, ta lấy 30:9 bằng 3 dư 3, theo bảng trên ta tính được 30 tuổi ứng với mệnh Trạch “Bại”, như vậy nếu làm nhà vào năm này sẽ rất xấu, ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe, làm ăn, tình cảm, công danh… Hoặc tính cho người 38 tuổi: 38 :9 bằng 4 dư 2, theo bảng trên ứng với Mệnh Trạch là “Đức” , sẽ gặp nhiều Phúc Đức, may mắn cho gia chủ.

Chúng ta quan sát trong cuộc sống, có những gia đình đang yên đang lành, sau khi làm còn chưa xong hoặc mới xong một thời gian ngắn thì chồng hoặc vợ chết, hoặc khuynh gia bại sản, gia đình ly tán, đó có thể là làm nhà phạm vào những năm rất xấu chăng?

Tiếp theo chúng ta phân tích về một vấn đề rất thường gặp, cũng không kém phần quan trọng mà rất nhiều người băn khoăn, đó là Kim Lâu. Vậy Kim Lâu là gì ?

Vòng tuổi một con người, theo cách tính Cửu cung Bát Quái, nếu rơi vào 4 góc sơ đồ Bát Quái là “Khôn Càn Cấn Tốn” thì tuổi đó được coi là vướng Kim Lâu. Kim Lâu là một khái niệm rất thịnh hành và quan trọng, chỉ những năm xấu để làm các việc đại sự như Làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp…

Để tính năm kim lâu, ta vẫn lấy tuổi âm lịch chia cho 9 ( trong pham vi 100), nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

Dư 1: Kim lâu thân ( ảnh hưởng bản thân)

Dư 3: Kim lâu thê ( vợ)

Dư 6: Kim lâu tử ( con)

Dư 8: Súc ( vật nuôi)

Ví dụ tính tuổi 36, ta thấy 36:9 dư 0 nên không vướng Kim lâu. 37 chia 9 dư 1 vướng Kim Lâu Thân. Cứ như vậy ta sẽ tính được các năm vướng kim lâu hay không.

Đến đây ta lại thấy những năm tốt của Cửu Trạch chưa hẳn đã tốt theo Kim Lâu, lấy ví dụ tuổi 37, thuộc Mệnh Trạch là Phúc, là tốt đẹp nhưng theo cách tính Kim Lâu thì năm này vướng Kim Lâu thân, nên nếu làm nhà tuổi này vừa có Phúc lại vừa ảnh hưởng đến gia chủ, vừa có tốt vừa có xấu.

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cần chú ý đến Hang Ốc

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Ta cũng có thể dùng phép bấm đốt tay để tính tuổi Hoang Ốc.

Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý phần tam tai. Đối với những người phạm tuổi tam tại thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra hiện nay xây nhà không còn theo kiểu dân gian xưa mà chủ nhà thường tham gia cùng với thợ nên yếu yếu tố kiêng kỵ này không quá khắt khe nữa.

Những năm bị tam tai thì không được làm nhà, nhưng cũng có lập luận cho rằng rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây cũng là một kiểu lập luận mang tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra người hiện nay không còn làm nhà theo kiểu dân gian ngày xưa, chủ nhà cũng tham gia cùng với thợ thuyền, nên yếu tố kiêng kỵ này không quá khắt khe nữa.

Theo như cách tính ở trên thì có những tuổi làm nhà đẹp như 36 tuổi thuộc cung Ly-Lộc rất tốt, Không vướng Kim Lâu, nhưng lại phạm Hoang Ốc. Vậy có làm được không?

Hoang ốc là một cách tính truyền miệng dân gian. Khác với Cửu Trạch và Kim lâu cách tính dựa trên thuyết âm dương và ngũ hành.

Nên quan điểm của tôi là nếu tuổi nào nếu tốt về Cửu trạch và không phạm kim lâu thì xem như tuổi đó có thể xây cất nhà cửa mà không sợ ảnh hưởng.

Một số tuổi đẹp: (Trạch cát tốt và không vướng kim lâu), có thể làm nhà tốt là: 18, 20, 27, 29, 36, 38, 45, 47, 54, 56, 63, 65, 72, 74…

Trên thực tế có thể nhận thấy để tránh những điều không phạm như trên rất là khó như vậy phải chờ đợi rất lâu.

Có nhiều người xem nhiều thầy lại rất hoang mang không biết xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Tuy nhiên có một cách hóa giải đang được nhiều gia chủ ứng dụng đó là mượn tuổi làm nhà.

Nếu như gia chủ năm đó tuổi làm nhà không tốt thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt.

Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy.

ROMAN một trong những đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp, sở hữu những đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm thi công nhà , am hiểu về phong thủy sẽ giúp bạn an tâm khi bắt đầu xây dựng nhà.

Vì Sao Cần Phải Xem Tuổi Xây Nhà? Bao Nhiêu Tuổi Xây Nhà Là Đẹp Nhất?

Vì sao cần phải xem tuổi xây nhà

Phong thủy không chỉ là một định nghĩa, nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người Việt Nam. Nếu bạn hiểu biết về phong thủy, nó có thể mang đến may mắn và bình an cho bạn. Ngược lại sẽ gieo họa, mang đến vận mệnh, gieo họa cho bạn. Nếu bạn muốn có cuộc sống bình yên bên gia đình, công việc tốt đẹp, bạn nên để ý nhiều hơn đến phong thủy. Nhất là phong thủy trong những việc lớn, trọng đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa… Bất kể việc gì bạn cũng nên xem phong thủy trước. Phong thủy được hiểu là việc nghiên cứu tác động từ bên ngoài đối với cuộc sống của mỗi người.

Ông cha ta truyền lại những kinh nghiệm xem phong thủy, được quan sát kĩ lưỡng trước khi đúc kết ra. Không phải ngẫu nhiên hay dự đoán gì để ra được những phong tục từ xưa đến nay. Tất cả đều dựa trên những bài học, để không phạm vào những điều đại kỵ.

Việc xây nhà được xem là việc lớn của cả đời người. Nếu như gia chủ xây nhà đúng theo phong thủy, hợp tuổi. Thực hiện chính xác các nghi lễ khi xây nhà , giúp cho tài vận gia đình hạnh thông, may mắn tìm đến, gia đình vui vẻ ấm êm. Ngược lại, gia đình sẽ có nhiều hạn nếu như để cho căn nhà bị lệch phong thủy.

Xây nhà là một trong những nhiệm vụ ảnh hưởng đến gia đình và bản thân của bạn. Nên cân nhắc kĩ để tránh những điều không tốt về sau.

Trạch cát còn có tên gọi khác là Cửu Trạch. Trạch cát được xem là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn xem tuổi làm nhà nào là đẹp nhất. Cách xem Trạch cát như sau:

Dùng tuổi của gia chủ chia cho 9, tương ứng với những số dư như trên:

Số 1: cung Khôn

trạch Phúc: cát, suy ra nên xây nhà.

Số 2 : cung Đoài

trạch Đức: cát, suy ra nên xây nhà.

Số 3: cung Càn

trạch Bại: xấu, suy ra không nên xây nhà.

Số 4: cung Khảm

trạch Hư: xấu, suy ra không nên xây nhà.

Số 5: cung Trung

trạch Khắc: xấu, suy ra không nên xây nhà.

Số 6: cung Cấn

trạch Quỷ: xấu, suy ra không nên xây nhà.

Số 7 : cung Chấn

trạch Tử: xấu, suy ra không nên xây nhà.

Số 8 : cung Tốn

trạch Bảo: cát, suy ra nên xây nhà.

Số 9 với cung Ly

trạch Lộc: cát, suy ra nên xây nhà.

Nếu gia chủ chọn làm nhà vào 4 cung mệnh Bảo – Lộc – Phúc – Đức thì sẽ không bị gặp vận rủi, công việc và gia đình sẽ được ổn thỏa. Còn nếu phạm vào những năm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ bị tai họa, tai ương, có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong gia đình bạn. Vận hạn không rủ cũng tự đến.

Ví dụ như sau: Bạn ở tuổi 31, ta lấy 31 chia cho 9, dư 4, theo bảng trên ứng với mệnh Trạch Qủy, như thế này làm ăn, xây nhà sẽ rất không tốt, bị kẻ gian quấy rối.

Kim Lâu

Kim lâu là điều thứ hai cần xem để biết bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp. Vậy Kim Lâu là gì? trong vòng đời của một con người, theo cách tính Cửu cung Bát Quái, có 4 góc sơ đồ Bát Quái là ” Khôn, Càn, Tốn, Cấn”, nếu rơi vào thì được coi là vướng Kim Lâu. Đây là một từ ngữ rất thịnh hành, chỉ những năm xấu nên tránh xa khi làm các việc lớn.

Để tính Kim Lâu,làm tương tự như với Trạch cát, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng Kim Lâu, cụ thể như sau:

Dư 1: kim lâu thân ( ảnh hưởng đến bản thân)

Dư 3: kim lâu thê ( ảnh hưởng đến vợ)

Dư 6: kim lâu tử ( ảnh hưởng đến con cái)

Dư 8: kim lâu súc ( ảnh hưởng đến vật nuôi của nhà)

Hoang Ốc

Muốn tuổi xây nhà đẹp nhất cần chú ý đến Hoang Ốc. Vòng tính tuổi của Hoang ốc chính xác là 6 cung: nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.Bao nhiêu tuổi xây nhà đẹp nhất cần chú ý đến Hoang Ốc. Vòng tính tuổi Hoang Ốc sẽ chia ra làm 6 cung. Theo đó, nếu tuổi gia chủ vào các cung nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài thì không phải lo lắng gì nhiều vì công việc sẽ rẩ thuận lợi, tiền tài sẽ tới. Còn nếu làm nhà vào các cung còn lại thì sẽ không tốt, nên tránh.

Phạm Tam Tai

Phạm tam tai tức được hiểu là hạn của ba năm liên tiếp đến với mỗi một độ tuổi. Trong tiếng Hán, 3 có nghĩa là tam, tai tức tai họa. Theo như kinh nghiệm, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Tam tai ở đây chính là 3 tai họa gồm:

Thủy tai là họa từ lửa mà ra

Phong tai là họa từ gió mà ra

Hỏa tai là họa từ lửa gây nên

Cụ thể đối với các tuổi như sau:

Đối với Tam hợp Địa chi gồm Thân, Tý, Thìn: hạn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn

Đối với Tam hợp Địa chi gồm Tỵ, Mậu, Sửu: hạn tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu

Đối với Tam hợp Địa chi gồm Dần, Ngọ, Tuất: hạn tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất

Đôi với Tam hợp Địa chi gồm Hợi, Mão, Mùi: hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

Đàn Ông Bao Nhiêu Tuổi Thì Hồi Xuân? Bao Tuổi Thì Hết Tinh Trùng?

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hồi xuân?

Một trong những vấn đề nhức nhối nhất được cả chị em phụ nữ lẫn cánh đàn ông quan tâm tuổi trung niên đó là đàn ông hồi xuân ở độ tuổi nào, nó có dấu hiệu nhận biết gì rõ ràng để nắm bắt không. Thật ra đàn ông vào độ tuổi hồi xuân biểu hiện cũng chẳng rõ ràng gì đâu các anh các chị ạ, như chị em phụ nữ hồi xuân thì cuồng nhiệt ghê hơn cả độ tuổi xuân xanh, chứ đàn ông họ âm thầm hơn, chỉ khi bị kích phát mới bùng nổ thôi.

Hầu hết tất cả mọi người đều sẽ gặp phải tình trạng hồi xuân ít nhất 1 lần trong cuộc đời, cực kì hiếm người nào có lần thứ 2. Trong đời thường chúng ta hay nghe cánh đàn ông bàn tán với nhau mỗi khi ngồi cà phê buổi sáng về chuyện độ tuổi hồi xuân của phụ nữ.

Ở phụ nữ bước vào độ tuổi hồi xuân, họ sẽ cảm thấy tinh thần minh mẫn, cơ thể lúc nào cũng rạo rực và nhạy cảm, chỉ cần nghe ai nói lời đường mật chút xíu là tình trạng ham muốn vợ chồng xuất hiện ngay, chứ không cần phải kích thích rồi có màn dạo đầu như hồi trẻ rồi mới xuất hiện cảm giác này.

Vậy đàn ông bao nhiêu tuổi hồi xuân? Trung bình đàn ông bước vào độ tuổi 45 thì đã có những dấu hiệu suy giảm sức khoẻ, hệ miễn dịch cũng như độ cương cứng của dương vật. Kéo theo là vô vàng tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, suy giảm ham muốn và các chức năng sinh lý vốn có ở nam giới.

Nếu thấy có dấu hiệu suy giảm ham muốn thì bạn đã xác định chắc chắn rằng mình đã bước 1 chân vào thời kỳ mãn dục rồi đấy, nhưng yên tâm, trước quá trình này, sẽ xuất hiện chu kì hồi xuân khá dài (tuy không biểu hiện rõ như nữ giới, nhưng đổi lại thời gian hồi xuân của nam có thể kéo dài tính bằng năm cơ đấy các bạn ạ).

Có trường hợp anh hàng xóm gần nhà mình, tới 49 tuổi hồi xuân ghê gớm, đi đâu cũng mặt hồng hào, quần áo tươi mới, nhìn phát là thấy rạo rực thấy rõ rồi, mà đã vậy quãng thời gian hồi xuân của ảnh kéo dài đến tận 56 tuổi mình mới thấy dấu hiệu ngưng đấy các bạn ạ, thành ra mới nói độ tuổi hồi xuân phụ thuộc rất lớn vào cơ địa, môi trường sống và thói quen sinh hoạt thời trai tráng của chúng ta cả đấy.

Lưu ý khi đến độ tuổi hồi xuân của nam giới

Bạn thì tôi chẳng biết sao, chứ tôi vẫn muốn thanh xuân kéo dài mãi, mà không kéo dài được thanh xuân thì tôi chẳng muốn sống 365 ngày không có dục vọng, người thì suốt ngày ù lì, mặt nhăn nhúm khó chịu với tất cả mọi người đâu.

Tôi chỉ muốn một cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc nên dù đàn ông bao nhiêu tuổi thì hồi xuân tôi cũng cứ tâm niễm rằng, phải lưu ý đến sức khoẻ của mình tuổi tráng niên thì mới đảm bảo đoạn thời gian hồi xuân của tôi kéo dài lâu nhất có thể.

1. Vấn đề tình cảm

Tôi có đọc được đâu đó trên mạng rằng, muốn sống lâu thì vấn đề đời sống tình cảm phải thuận buồm xuôi gió, vợ chồng hiểu ý nhau mà sống đến răng long đầu bạc, nội chỉ việc đạt được vấn đề này thôi thì đời sống tình dục cũng như có dấu hiệu hồi xuân trở lại, rồi nhu cầu tình dục, khoái cảm vợ chồng đều có thể thoải mái chia sẻ với người bạn đời của mình.

2. Vấn đề tiền bạc

Căng thẳng vì tiền bạc là một trong 5 vấn đề đau đầu bậc nhất của cánh đàn ông, nhất là đàn ông ở miền nam rất thường hay gặp phải vấn đề này, dẫn đến độ tuổi hồi xuân trễ hơn so với mọi người, trung bình họ phải tới 50 đến 52 tuổi mới bắt đầu hồi xuân được.

Nói đâu xa, chỉ cần đến 40 tuổi mà nhắm 50 tuổi không có tiền dưỡng già, phải sống nhờ vào con cái hay thậm chí là không nhờ được đứa nào luôn, đã vậy công việc thì ba cọc ba đồng sẽ làm cánh đàn ông chúng ta bị bí bách và chìm đám trong suy nghĩ kiếm tiền, sống bằng gì bây giờ, chỉ vấn đề này thôi đã làm căng thẳng, mệt mỏi, nhiều đêm ngủ không thẳng giấc rồi đấy bạn ạ, thành ra cản trả vấn đề hồi xuân của chúng ta rất lớn.

3. Vấn đề ăn uống

Việc ăn uống đầy đủ ở nam giới khi bước vào độ tuổi hồi xuân sẽ duy trì lượng hormone đang có trong cơ thể, giúp làm chậm lại quá trình lão hoá, nhờ đó không thấy mệt mỏi, tinh thần cũng phấn chấn, vui vẻ và tràn đầy sức sống hơn, ít nhất là không xuất hiện những vấn đề về đau nhức xương khớp cho bạn.

Thay vì cứ thắc mắc đàn ông bao nhiêu tuổi thì hồi xuân, bạn hãy xây dựng thực đơn ăn uống giàu chất xơ, rau củ quả, trái cây, ít nhất mỗi tuần cũng phải có 1 bữa hải sản và vài bữa thịt bò, thịt gà, thịt cá đầy đủ để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thì đảm bảo, thời gian hồi xuân của bạn vừa sớm mà không chỉ vậy, chu kì hồi xuân còn kéo dài dữ dội luôn đấy bạn ạ,

4. Vấn đề sức khoẻ

Tuổi trẻ bạn có thể lựa chọn bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền hay bơi lội được, nhưng bước vào độ tuổi hồi xuân trước đó, sức khoẻ của bạn sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, thành ra cũng chẳng thể nào vận động mạnh được nữa. Chính vì thế ngay từ trẻ tôi đã chuyển dần sang các loại thể thao vận động như như chạy bộ, yoga, cầu lông, bóng bàn, vừa đỡ tốn sức nhưng lại giãn gân cốt cực kì tốt.

Nước ta là một trong những nước có tỉ lệ mất trí nhớ tuổi già cao nhất Châu Á, tôi đã tìm hiểu luôn cho bạn phương pháp giảm tối đa việc mất trí nhớ này rồi, chỉ cần chịu khó đọc sách mỗi ngày 30 phút thôi, ngày qua ngày não bộ của bạn được duy trì mức độ minh mẫn nhất định, không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà lại còn hồi xuân khá sớm nữa đấy.

Có bạn đời ngay từ trẻ là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn cần làm nếu muốn đạt được trạng thái hồi xuân lý tưởng nhất, chỉ việc quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần, mỗi tối đi dạo hoặc cùng trò chuyện cởi mở với người bạn đời của mình thôi là bạn đã có trạng thái hồi xuân lý tưởng nhất có thể cho mình rồi.

Nhớ là hút thuốc lá, uống bia rượu, lạm dụng cà phê làm việc quá sức hay phải thức khuya làm việc là một trong những thứ bóp nát chu kì hồi xuân của bạn. Bạn muốn đến 47 tuổi mới hồi xuân hay phải tận 52 tuổi mới được hồi xuân? Rồi bạn muốn khi hồi xuân thì nó kéo dài 11 tháng hay tới tận 11 năm? Đó đều là lựa chọn của bạn cả, vabuta chỉ đưa ra cho bạn nhũng lời khuyên chân thành nhất mà thôi.

5. Vấn đề thuốc thang

Một trong những nhược điểm bất di bất dịch của nam giới đó là lười đi khám và lười uống thuốc, dù bệnh nặng hay bệnh nhẹ thì cũng lười và ỷ lại, cho rằng sức khoẻ mình mạnh nên chẳng bao giờ uống thuốc, nội đến việc vợ mình mua sẳn thuốc ngoài tiệm thuốc tây cho mình rồi mà còn lười uống, chứ nói gì đến đi khám, trong khi tự cảm nhận thấy người khoẻ mạnh vô cùng.

Ngoài độ tuổi 40, 50, bạn hãy chịu khó thêm thói quen đi khám bệnh định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần, bện viện nào cũng có, chỉ cần sáng sớm không ăn sáng, không uống cà phê, cầm theo phần ăn sáng đến khi rút mẫu máu để thử nghiệm thì hãy ăn và chịu khó 1 buổi sáng thôi là được, cứ canh giữa tuần hãy đi, đừng đè cuối tuần hoặc đầu tuần, đông dữ lắm. Bạn nào có điều kiện kinh tế chút thì đi khám tổng quát dịch vụ ấy, vừa nhanh, vừa tiện vừa đỡ mất thời gian.

Tuy thuốc men rất quan trọng trong việc duy trì thời gian hồi xuân của bạn sau này, nhưng cũng không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh hay thuốc giảm đau, nhất là các loại thuốc tăng cường sinh lý, phải nhìn nhận đâu là tốt, đâu là xấu và dùng vừa đủ thôi (để biết chính xác thuốc đó có gây hại cho mình không, mỗi 6 tháng bạn cần kiểm tra sức khoẻ định kỳ).

Độ tuổi sung sức nhất của đàn ông?

Một trong những thắc mắc thường gặp không kém so với đàn ông bao nhiêu tuổi thì hồi xuân đó là độ tuổi sung sức nhất của đàn ông là bao nhiêu. Nói đến vấn đề này thì 20-30 tuổi là sung mãn nhất rồi, nồng độ chất testosterone trong cơ thể bùng phát mạnh đi kèm tâm lý tò mò khám phá thế giới nên nhu cầu tình dục ở độ tuổi này mạnh một cách không thể tả được là hợp lý.

Bên cạnh đó, cơ thể nam giới sẽ bắt đầu suy giảm khoảng 1% mỗi năm, bắt đầu từ năm 35 đến khoảng 45 tuổi, lượng testosterone giảm mạnh, kéo theo những đam mê yêu đương giảm dần, khả năng cương cứng của dương vật giảm mạnh.

Nhưng đổi lại, độ tuổi này nam giới thường chú ý đến vóc dáng, cơ bắp săn chắc nhiều hơn, đi kèm với cảm giác muốn được bạn đời quan tâm, thấu hiệu và đồng cảm dữ dội hơn. Thành ra không có vấn đề gì ở độ tuổi này, phải nói trước thời kì mãn dục ở nam giới thì đây là độ tuổi sung sức nhất của đàn ông đấy các bạn ạ, vừa phải đáp ứng được tiêu chuẩn thoả mãn về xác thịt, mà còn muốn người bạn đời thoả mãn về tinh thần nữa đấy.

Theo một nghiên cứu của các đại học ở Đức cho biết, hocmon estrogen ở nữ giới đóng vai trò kích thích ham muốn tình dục, còn testosterone lại đóng vai trò chủ đạo trong việc duy trì cơn khoái hoạt nhục dục đồng thời kim luôn việc điều chế tinh trùng ở nam giới.

Thành ra đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, nhất là những bạn thời trai trẻ thường xuyên thủ dâm, ít bổ sung dinh dưỡng mà lại lười vận động thì hocmon testoterone giảm rất nhanh, nên việc giảm ham muốn tình dục là chuyện bình thường.

Nếu 65, 75 tuổi mà bạn vẫn có lượng hocmon testosterone cao thì việc cương cứng hay ham muốn tình dục vẫn còn đó là chuyện bình thường, nhưng lối sống thời trẻ quá xa đoạ, bia rượu, say sỉn rồi áp lực từ đủ thứ sẽ là gánh nặng trực tiếp làm suy giảm lượng testosterone của bạn và dĩ nhiên là hết ham muốn tình dục là chuyện hiển nhiên.

Như đã nói ở trên, hocmon testosterone không chỉ giúp bạn đạt được cảm giác ham muốn nhục thể của người bạn đời, mà nó còn duy trì các hoạt động của tinh hoạt với tuyến thượng thận, để điều chế và sản xuất tinh trùng cho bạn, nhờ đó khi được bạn đời kích thích bạn mới có thể cương cứng được.

Thế đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng, theo phân tích đối với đàn ông văn phòng, ít vận động, mọi thứ đều bình bình thì lượng testosterone sản xuất trung bình 4-10mg mỗi ngày, nhưng từ tuổi 35 trở lên, mỗi năm sản lượng này sẽ giảm khoảng 0,7-1,2% đấy các bạn ạ. Nên dễ hiểu là 45-55 tuổi bạn chỉ còn một lượng nhỏ testosterone hàng ngày và giảm ham muốn tình dục là chuyện bình thường ở huyện.

Không chỉ mãn dục, bạn còn gặp phải hiện tượng rối loạn cương dương, tóc hoa râm điểm bạc và mất ngủ diễn ra thường xuyên hơn, giấc ngủ không sâu, thường tỉnh giấc về đêm. Đi kèm với việc hết tinh trùng sẽ đến thời gian mãn dục, đàn ông bao nhiêu tuổi thì hồi xuân là ở giai đoạn sau đó, giai đoạn này lượng tinh trùng và testosterone sẽ bùng phát một cách mạnh mẽ trở lại, tuy không mãnh liệt như độ tuổi 20-30 nhưng đảm bảo hơn hẳn 40-50 tuổi đấy bạn ạ.

Ở trên đầu bài viết mình đã có nói rồi phải không, tuổi hồi xuân của chị em phụ nữ cũng na ná với cánh đàn ông chúng ta, thường thì mãn kinh sẽ tới độ tuổi hồi xuân. Như vậy tuổi hồi xuân của nữ giới là bao nhiêu, theo thống kê thì phụ nữ việt nam bước vào độ tuổi 42 đến 44 sẽ rơi vào thời gian hồi xuân và đến độ tuổi 45-52 thì hết sạch kinh, hay còn gọi là mãn kinh hoàn toàn.

Thành ra chu kì hồi xuân của nữ giới khá ngắn, chỉ tầm 1-4 năm thay vì của nam giới chúng ta có thể kéo dài đến tận 11 năm. Nhưng đổi lại, biểu hiện của thời gian hồi xuân của phụ nữ rõ ràng hơn rất nhiều, tinh thần họ lạc quan, vui vẻ, yêu đời và nhạy cảm hơn với vấn đề tình cảm vợ chồng hơn, biểu lỗ rõ hơn, bạn nào chỉ cần để ý là biết ngay bà này đang hồi xuân … còn nam thì khó phát hiện hơn.

Thời kỳ hồi xuân của người phụ nữ được xác định khi người phụ nữ đã bước vào tuổi mãn kinh nhưng có những ngày nhu cầu tình dục tăng cao. Theo nghiên cứu khoa học, phụ nữ việt nam có giai đoạn hồi xuân rơi vào độ tuổi 42, 43 đến lúc hết sạch kinh ở độ tuổi 45 – 52. Khi đó, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi do hiện tượng tăng đột ngột nội tiết tố nữ estrogen khiến hoạt động tình dục trở nên đa dạng. Tinh thần người phụ nữ lúc này trở nên phấn chấn, yêu đời, ngăn ngừa yếu sinh lý nữ thoải mái khiến ham muốn tăng cao.

Đối với thắc mắc của nhiều anh em là phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi, thật ra cái này khó nha cả nhà, vì cơ bản chuyện chăn gối của chị em phụ nữ vô chừng lắm, thường phụ nữ ở độ tuổi 40 đến 50 là bắt đầu suy giảm rõ rệt rồi, biểu hiện mãn kinh là dấu hiệu giảm ham muốn.

Thật ra nói đến phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi thì có trường hợp tới 75 tuổi vẫn mang thai được cơ mà, vấn đề ở chỗ là phụ nữ đã rụng trứng hết chưa, hay dịch nhờn âm đạo còn nhiều hay ít để mà quyết định mức độ khoái cảm trong quan hệ tình dục thôi, chứ không có giới hạn nào cho phụ nữ cả.

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn?

Có người hỏi bà chị gần nhà tôi năm nay đã 60 tuổi mà vẫn thấy ham muốn tình dục bình thường, nhưng có người chỉ 40,50 đã thấy hết hứng tình rồi, cứ tìm cách từ chối khéo chồng. Vậy phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn?

Estrogen và progesterone ở độ tuổi 35-45 đã bắt đầu giảm mỗi năm, đến khi 45-55 tuổi đi kèm với dấu hiệu mãn kinh, dịch nhờn âm đạo giảm thấy rõ thì dù bạn có kỹ năng dạo đầu điêu luyện, cao siêu cỡ nào mà làm họ rát thì đảm bảo lần sau chẳng mặn nồng gì với chuyện ân ái rồi bạn ạ, chứ đừng nói tới những lần sau đó nữa.

Bạn đang xem bài viết Nên Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!