Xem Nhiều 3/2023 #️ Đừng Có Dại Mà Đi Nâng Mũi Khi Chưa Biết 10 Điều Dưới Đây # Top 10 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đừng Có Dại Mà Đi Nâng Mũi Khi Chưa Biết 10 Điều Dưới Đây # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Có Dại Mà Đi Nâng Mũi Khi Chưa Biết 10 Điều Dưới Đây mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Thầy tướng

Giới thiệu qua một chút, mình không thuộc loại cuồng tín nhưng công việc chính hiện tại của mình là kinh doanh online nên cũng không thể không duy tâm một chút được. Cái này bạn nào cùng ngành cùng nghề ắt sẽ hiểu. Mũi mình không quá tẹt nhưng lại to, 2 cánh mũi nở ra rất vô duyên.

Biết là mũi xấu nên mình tự ti lắm, dù trước khi ra đường đã trang điểm rất kỹ nhưng vẫn ngại khi có ai đó nhìn mình. Thế mà chả hiểu sao, lần nào đi xem bói mấy ông thầy tướng cũng khen tướng mũi đẹp, tướng mũi phát tài, dễ lấy chồng giàu.

Thèm làm mũi lắm mà nghĩ lời mấy ông thầy bói thì lại cũng rén. Xấu tí ít ra còn có tí tiền, chứ chẳng may xinh rồi lại nghèo rớt mồng tơi thì cũng nản. Đấu tranh tư tưởng mãi cuối cùng thì cũng tặc lưỡi, thôi kệ xấu đẹp giàu nghèo nó có số cả rồi, có nghèo thì cũng phải xinh đẹp.

Thế là mặc kệ mấy ông thầy bói lên đường đi nâng mũi thôi. Trộm vía được năm rồi mà vẫn chưa thấy nghèo đi, việc kinh doanh còn đi lên chứ.

2.Bác sĩ

Bây giờ mới gọi là vào vấn đề chính. Các chị em chưa đi nâng mũi bao giờ thì không lường trước được cái nguy hiểm của việc chọn NHẦM bác sĩ đâu.

Nhiều người không biết cứ nói số mình may mắn, làm một phát ăn luôn nhưng bản thân mình biết chẳng có gì may mắn ở đây cả. Mình bỏ công bỏ sức ra tìm hiểu thì chả lẽ không thu được điều mình muốn. Căn bản là cũng có cô bạn thân đi làm mũi, làm ở TMV lớn nhất nhì Hà Nội hẳn hoi mà làm đi làm lại đến mấy lần rồi vẫn không ra gì nên đâm hãi, quyết tâm không để thế được.

Thế là đi hỏi han khắp nơi, thấy ai làm mũi cũng hỏi xem làm ở đâu, làm bao lâu rồi, có tốt không? Cứ rảnh là lên mạng tìm hiểu về các TMV. Cũng rút kinh nghiệm từ cô bạn, TMV xịn là một chuyện, nhưng bác sĩ cũng phải xịn nữa thì mới làm nên chuyện, chứ vào TMV danh tiếng nhưng mình không phải Sao hay khách VIP thì cũng dễ bị vào tay mấy anh bác sĩ trẻ non nớt tay nghề lắm.

Cuối cùng mình chọn 1 TMV quy mô cũng bình thường thôi, nhưng là một trong những TMV đầu tiên ở HN. Điều quan trọng là mọi ca phẫu thuật ở đấy đều do một vị bác sĩ đảm nhiệm và ông ấy được mệnh danh là “phù thủy của những chiếc mũi.” Cũng theo như điều tra của mình thì ông còn là cha đẻ của phương pháp nâng mũi bọc sụn.

Với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có TÀI và có TÂM thì cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau :

Phẫu thuật nâng mũi bảo đảm chất liệu tốt nhất của Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc.

Toàn bộ hệ thống máy móc dụng cụ tiên tiến nhất, hiện đại nhất.

Phẫu thuật bảo đảm an toàn chuẩn mực tuyệt đối.

Tuyệt đối không xảy ra sơ xuất trong phẫu thuật gây nhiễm trùng.

Đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng do sơ xuất trong phẫu thuật, đảm bảo dụng cụ riêng biệt.

Chăm sóc khách hàng tái khám định kỳ theo dõi đến lúc hoàn toàn bình phục.

Có trách nhiệm hỗ trợ giúp đỡ khách hàng chữa khỏi 1 cách tốt nhất.

Bảo hành trong trường hợp do dị ứng chất liệu, do nhiễm trùng, da va lệch.

Bảo hành theo cam kết quy định của các bệnh viện lớn của nhà nước.

3.Phương pháp.

Vấn đề này cũng nan giải chả kém, chị em nào khi mới nhen nhói kế hoạch sửa mũi cũng sẽ hoảng loạn không biết nên chọn phương pháp gì. Một số phương pháp đang được nhiều thẩm mỹ viện công bố nâng mũi Hàn Quốc , nâng mũi bọc sụn , nâng mũi S line , nâng mũi tỉ lệ vàng, nâng mũi golden…… Ôi chắc phải đến trăm cái phương pháp, mà tên nào nghe cũng hay, cũng mỹ miều, cũng sang chảnh cơ.

Tuy nhiên chị em đừng lo lắng, thật ra chẳng có nhiều phương pháp đến thế đâu. Mấy cái kiểu nâng mũi tỉ lệ vàng, golden S gì gì đó thực chất cũng chỉ là các cách gọi khác nhau của các TMV để thu hút khách và tăng giá thôi.

Dù tên gọi là gì thì bản chất của nâng mũi cũng chỉ xoay quanh chất liệu được sử dụng làm vật liệu nâng mũi. Hiện có 3 phương pháp nâng mũi chính, một là sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo, hai là sử dụng hoàn toàn sụn tự thân, bao là kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Để chọn phương pháp phẫu thuật không phải bản thân cứ thích là nhích được, nó phụ thuộc vào dáng mũi và cơ địa mỗi người (người hợp chất liệu này, người hợp chất liệu kia). Quay lại điều số 2, nếu bạn tìm được vị bác sĩ “chuẩn” thì bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn xem phương pháp nào hợp với bạn nhất.

4. Đã nâng mũi thì phải thu gọn cánh mũi luôn

Như đã nói bên trên, mũi mình thuộc loại cánh to “phát lộc” nên mình luôn tâm niệm đã nâng mũi là phải thu gọn cánh mũi luôn, tức là làm 2 phẫu thuật. Nhưng hóa ra đó là ý nghĩ sai lầm ạ. Bởi thực chất khi nâng mũi là bác sĩ đã kết hợp cân chỉnh lại dáng mũi sao cho phù hợp với khuôn mặt rồi, trừ khi chị em làm mũi ở những bác sĩ không có tâm thì mình không biết.

Mũi sau 10 ngày phẫu thuât tại Mika Vũ Thái

Hình ảnh nâng mũi sau 1 tháng.

5.Giá cả

Đây chắc chắn là điều mà chị em vô cùng quan tâm. Cái này vô cùng lắm lắm, bảo giá cụ thể thì không có đâu, vì nó còn tùy thuộc vào phương pháp và dáng mũi thực tế của chị em. Mình không theo chủ nghĩa cái đắt nhất là cái tốt nhất, nhưng lại càng không tin vào cái chuyện NGON – BỔ – RẺ.

Mình tin vào tiền nào của nấy, nên dù kinh tế chỉ ở tầm trung cũng không bao giờ mò tới mấy dịch vụ nâng mũi giảm giá, nâng mũi giá rẻ.

Nói thật chứ, bỏ tiền ra mua cái áo giảm giá trên mạng, chẳng may áo xấu không mặc thì thôi, coi như mất tiền ngu vậy. Chứ đi nâng mũi thì ngoài chuyện mất tiền ngu ra còn đánh đổi bằng chiếc mũi méo mó xấu hơn cả bản gốc, chưa kể còn mất mạng, mất mũi. Không biết chị em nghĩ sao chứ mình tin rằng chẳng có dịch vụ nào giảm giá mà chất lượng vẫn giữ nguyên cả.

6.Sụn

Để xây được ngôi nhà bền đẹp thì đầu tiên phải có bộ móng vững chắc. Nâng mũi cũng vậy, muốn có chiếc mũi đẹp thì đầu tiên phải có vật liệu tốt. Vật liệu ở đây là sụn nâng mũi.

Theo mình biết thì thời xa xưa, lúc thẩm mỹ mới du nhập về VN thì các bà, các mẹ, các chị chỉ có duy nhất lựa chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo, thậm chí sụn nhân tạo lúc đó còn cứng chứ chưa được mềm như bây giờ. Bảo sao mà mũi cứ cứng đơ đơ như tượng sáp, lại còn thường xuyên bóng đỏ đến ghê.

Sau này sụn nhân tạo silicon cứng đó đã được nâng cấp xịn hơn chút, tức là đã mềm hơn nhưng do là đồ giả hoàn toàn nên không phải lúc nào cũng tương thích với cơ thể, thường xuyên xảy ra dị ứng, đào thải chất liệu.

Mình thuộc thành phần không thích những gì hên xui nên tất nhiên không chọn phương pháp 100% sụn nhân tạo đó rồi, chẳng may đưa vào bên trong mũi rồi dị ứng nọ kia còn mệt hơn, tốn kém hơn gấp bội. Vì vậy mình chọn sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân, và mình đã không phải hối hận vì điều này.

Đã gần 1 năm sau phẫu thuật nhưng mình vẫn rất hài lòng với chiếc mũi hiện tại. Mà cũng nhờ có sụn tự thân bọc đầu mũi, bảo vệ đầu mũi mà mình có thể chạm tay vào mũi thoải mái, không vặn vẹo mũi quá mạnh thôi. Sụn tự thân mình chọn là sụn tai. Lúc lấy sụn không hề đau, hơn nữa lại là đằng sau tai nên không ai biết đã bị mất 1 mẩu sụn ở đó.

7.Mũi càng cao càng đẹp

Chả biết chị em thế nào, chứ với quan điểm của mình thì mũi cao đẹp, nhưng cao nó vừa phải thôi, cao quá như phù thủy. Thế mà chả hiểu sao nhiều bà đi nâng mũi cứ phải làm cho cái mũi cho cao chót vót mới chịu, chắc kiểu cho bõ tiền bỏ ra chăng.

Nói thật chứ, mình thấy phụ nữ Tây mắt to, sâu, măt dài, người cũng dài hơn ta nên người ta hợp mũi cao. Chứ người VN mắt nhỏ, mặt tròn mà lắp cái mũi cao như Tây vào trông kệch cỡm như kiểu xăng pha nhớt vậy, chả thấy đẹp chỗ nào luôn.

CHIÊM NGƯỠNG 200 gương mặt vàng và lời cảm nhận của người sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

8.Biến chứng

Dù tìm hiểm rất kỹ rồi nhưng nhớ lại cái đợt trước khi lên thớt thì cũng run lắm, cũng sợ xảy ra biến chứng lắm. Biết là không có căn cứ nhưng lên mạng cứ thấy đồn thổi nâng mũi bị kéo mắt thì cũng hoang mang. Có những lúc ngồi một mình còn bần thần tưởng tượng ra đủ thứ vấn đề, nào là mũi lệch, nào là phẫu thuật xong bị xoang hay mất trí nhớ do ảnh hưởng từ thuốc mê.

9.Chăm sóc hậu nâng mũi

Cái này là quan trọng lắm, mũi nâng đẹp đến mấy mà những ngày đầu sau nâng không giữ gìn thì cũng chịu ạ.

10.Mụn đầu đen xuất hiện trên mũi sau khi nâng phải làm sao

Hotline : 0914 455 555 – 09144 6666 – 09144 77777 – 09144 88888 – 09144 99999.

Địa chỉ : 2B Thái Phiên – Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội ( sẽ được bác sĩ Vũ Thái tư vấn trực tiếp ).

Website : infobeauty.net

Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái

Facebook Group · 11,987 members

Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái…

✅ Nâng Mũi Có Cần Xem Ngày Không? Nên Xem Ngày Tốt Đi Nâng Mũi Là Ngày Nào?

✅ QUAN NIỆM TƯỚNG SỐ VỀ DÁNG MŨI

Dáng mũi theo quan niệm ông bà xưa rất quan trọng đến vận mệnh mỗi người. Nếu bạn sở hữu một dáng mũi cao cùng đầu mũi thon gọn, cánh mũi nhỏ, cân đối, bạn sẽ là người gặp nhiều may mắn trong công việc. Ngược lại, bạn sẽ gặp trở ngại trong cả công việc lẫn tình duyên nếu đang sở hữu một dáng mũi thấp, mũi gồ gồ kém duyên.

Tuy nhiên hiện chưa thực sự có một nghiên cứu nào chỉ ra được tính xác thực của những thông tin trên nhưng chúng ta không thể nào phủ nhận được việc sở hữu một khuôn mặt hài hòa sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Khi nhan sắc được “thăng hạng”, bạn không những cảm thấy tự tin hơn mà còn yêu đời hơn. Từ đó, những người xung quanh bạn cũng sẽ yêu mến và quý trọng bạn hơn.

Vậy nên, việc nâng mũi có thể tác động rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Nếu không thể cải thiện được vận mệnh, việc trở nên xinh đẹp hơn cũng là một thành quả cần phải cân nhắc, phải không?

✅ NÂNG MŨI CÓ CẦN XEM NGÀY KHÔNG?

Tuy quan điểm giới trẻ ngày càng mở rộng và thoáng hơn nhưng việc nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng số vẫn còn được xem trọng rất nhiều. Vậy thực chất nâng mũi có cần phải xem ngày không? Ngày nào làm mũi thì “hên”?

Câu trả lời thực sự là khi đi nâng mũi, bạn không cần phải xem ngày. Chỉ cần chọn ngày mà bạn cảm thấy thoải mái với lịch trình và cơ thể của chính mình là được. Về phần vấn đề an toàn, hiệu quả và chất lượng đó tất cả đều phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ nâng mũi giỏi mà bạn chọn để thực hiện nâng mũi.

✅ THẾ NÀO LÀ TƯỚNG MŨI TỐT CHO VẬN MỆNH?

Ai cũng muốn có được một tướng mũi tốt để cải thiện vận mệnh. Vậy đâu là tiêu chuẩn cho một dáng mũi “hên”?

Mũi được chia ra làm 3 phần chính bao gồm sống mũi, đầu mũi và 2 bên cánh mũi. Trong đó:

Do đó, các chuyên gia đều nhận định rằng một người sở hữu sóng mũi cao thẳng, đầu mũi cao trịa và cánh mũi rộng vừa phải, hài hòa với khuôn mặt là tướng mũi sẽ tốt cho vận mệnh.

Không những mang lại tài lộc cho chủ nhân mà nó còn giúp bạn thăng hoa trong công việc lẫn vấn đề tình cảm. Ngược lại, nếu sở hữu dáng mũi ngắn, mũi thấp, tẹt thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ không mấy khả quan.

Tuy hiểu được rằng nâng mũi có cần xem ngày không là điều không cần thiết nhưng việc hiểu được tướng mũi như thế nào mới mang lại may mắn sẽ giúp bạn hiểu được rõ dáng mũi mà mình cần làm và sở hữu là gì.

✅ NÂNG MŨI CÓ CẦN XEM NGÀY KHÔNG – NÊN NÂNG MŨI Ở ĐÂU THÌ “HÊN”?

Nâng mũi có được vĩnh viễn không cũng phụ thuộc vào viện thẩm mỹ mà bạn chọn. Ngoài việc giúp bạn sở hữu được dáng mũi phong thủy cần thiết thì viện thẩm mỹ cần phải đáp ứng những tiêu chí chuyên nghiệp hỗ trợ cho việc phẫu thuật của bạn có kết quả trọn vẹn.

Nếu bạn muốn sở hữu một dáng mũi thon gọn, hài hòa thì việc tìm kiếm một thẩm mỹ viện nâng mũi uy tín là không thể chủ quan. Do đó, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh chính là sự lựa chọn trọn vẹn của bạn bởi vì:

✅ TÀI LỘC VÀO NHƯ NƯỚC – NHAN SẮC THĂNG HẠNG CHUẨN TUẤN LINH

10 Điều Cần Biết Khi Kê Giường Ngủ

1. Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn và yêu đương, vì thế cần chọn những gam màu nhẹ nhàng và ấm áp để thiết kế cho nơi nghỉ ngơi của mình như màu đỏ tía, hồng, màu đào… Thêm vào đó, những gam màu ấm tạo ra sự dịu dàng, dễ chịu cho bạn.

2. Giữ không khí trong lành trong căn phòng bằng việc thường xuyên mở cửa sổ hoặc bật điều hòa. Bạn sẽ không thể ngủ ngon nếu phòng ngủ có mùi ẩm mốc.

3. Khi kê giường, nhớ là từ giường phải nhìn thấy cửa ra vào nhưng mà không được kê thẳng ngay cửa vào. Khi nằm mà chân thẳng về phía cửa bị coi là thế quan tài, rất không tốt.

4. Theo Sheknows, bỏ những bức ảnh của bản thân và bạn bè khỏi phòng ngủ hoặc ít nhất là giữ chúng ở bên ngoài chiếc giường của bạn. Bạn không muốn nhìn thấy tấm ảnh của bản thân hoặc của bà nội khi cảm xúc đang dâng trào đấy chứ. Các tấm ảnh và vật lưu niệm từ các mối quan hệ cũ cũng nên để cách xa phòng ngủ.

5. Nên đầu tư khăn trải giường bằng các loại vải lụa hoặc satin để luôn có cảm giác êm ái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

6. Bỏ mọi thứ nhắc nhở bạn nghĩ đến công việc. Chuyển bàn làm việc, sách báo, máy tính xách tay, vô tuyến hoặc bất kỳ thiết bị nào sang một căn phòng khác.

7. Theo phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ là điều cấm kỵ nhất vì gương gây ra sự phá hoại, chia rẽ mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân. Gương cũng tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào và làm đổ vỡ mối quan hệ tốt đẹp của vợ chồng. Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất hãy che phủ lại trước khi đi ngủ. Lưu ý, màn hình LCD hoặc Plasma cũng được coi là một loại gương.

8. Không nên treo một bức tranh nào ngay trên đầu giường, bởi người Trung Quốc cho rằng bất cứ thứ gì treo ở đó đều ảnh hưởng đến giấc mơ của bạn vào ban đêm.

9. Theo luật phong thủy, không nên chọn giường quá cao hay quá thấp, quá nhỏ hay quá lớn. Lý tưởng nhất là giường làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại (mang quá nhiều tính âm). Giường nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không bạn có thể kê tựa vào thành tường.

10. Việc dọn dẹp ngăn nắp phòng ngủ có tác dụng rất lớn, nó giúp giải tỏa, điều hoà các nguồn năng lượng khiến bạn thoát ra khỏi các vấn đề rắc rối, suy nghĩ thông thoáng hơn. Đặc biệt đối với giấc ngủ, nó giúp bạn ngủ sâu hơn, hồi phục nhanh chóng hơn và ít gặp các cơn ác mộng. Nếu không chăm chỉ lau chùi phòng ngủ, bụi bẩn tích tụ sẽ có tác động làm chững lại, gây tắc nghẽn nguồn năng lượng của cơ thể bạn.

12 Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết

TIN TỨC

→ Những kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Đời sống tâm linh của người dân Việt Nam cực kỳ phong phú, được xây dựng và gìn giữ, biến tấu suốt chiều dài lịch sử đất nước. Đó là những điều nên tránh khi khai trương, xem phong thuỷ về nhà mới hay về nhà mới kiêng gì hoặc kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày nhằm cầu mong mọi điều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn.

Chuyển nhà nhập trạch cũng là một trong số những đề tài phong thủy được nhiều người quan tâm. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người ta tin rằng có những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển nhà mới cần tránh, nếu không sẽ làm phật ý đấng bề trên, mất tài vận gia đình.

Vậy về nhà mới kiêng gì? Chưa nhập trạch có được ngủ lại không? Vì sao lại kiêng kỵ và Làm như thế nào mới đúng phong thủy?

CẦN KIÊNG KỊ NHỮNG GÌ KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI ?

1. Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Do đó, sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Thời gian chuyển nhà khá quan trọng trong phong thủy, vì thế hãy tìm chọn các ngày tốt, tránh các ngày xấu

2. Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

Tuy nhiên, nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp xếp thời gian đúng không? Do đó cũng không nên quá khắt khe. Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.

3. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh. 

Thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Nếu có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc chuyển nhà buổi tối. Nhưng cần trước 12h đêm. Và phải thật cẩn thận, tỉnh táo giám sát đồ đạc. Tốt hơn cả nên liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm lâu năm, thao tác chuyển dọn của họ sẽ nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn. Không gây ồn ào phiền hàng xóm của bạn!

4. Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh. Đặc biệt đối với các gia đình nhập trạch lấy ngày không nên “bỏ mặc” nhà mới mà cần thường xuyên ghé qua thăm nom, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch.

Lưu ý, bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên dùng bếp điện vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm căn bếp. Bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này.

Những ngày đầu khi chuyển nhà nên thường xuyên nấu ăn để căn bếp được ấm cúng

5. Chuyển nhà khi mang thai

Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu kiêng về nhà mới hay chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Tuy nhiên, theo tìm hiểm của Saigon Express, bà bầu hoàn toàn có thể tham gia chuyển nhà cùng với gia đình, chỉ cần tuân theo các lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai là được.

Tóm lại, tùy theo niềm tin tâm linh của bạn mà có kiêng bà bầu chuyển nhà hay không. Nếu bạn muốn an tâm thì có thể để mẹ bầu ở nhà người thân, khi nào chuyển xong thì đón về nhà mới.

6. Người tuổi Dần chuyển nhà

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? “Rước hổ vào nhà” là điều không may mắn. Chính vì quan niệm này mà nhiều gia đình kiêng cử người tuổi Dần tham gia chuyển dọn nhà để tránh những chuyện không hay xảy đến cho gia đình về sau.

Vậy nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi, không xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu gia chủ là người tuổi Dần, có thể mượn tuổi người thân khác trong nhà làm lễ thay mình. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo Người tuổi Dần có nên tham gia chuyển nhà hay không?

7. Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

“Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan niệm này mà mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa. Phải cực kỳ thận trọng với những trường hợp chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

Do vậy bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu đóng gói và vận chuyển. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà thì nên chọn đơn vị uy tín.

8. Gây gổ cãi vã và nói những điều không hay

Ngày dọn nhà ai cũng mệt mỏi, tuy nhiên cần giữ tinh thần tốt, không nên bực tức cãi vã sẽ không tốt cho phong thủy chuyển nhà

Ngoài thủ tục về nhà mới lấy ngày, muốn cho gia hoà vạn sự hưng thì ngày chuyển vào nhà mới không nên cãi vã thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển nhà. Bởi vì những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới.

Chửi tục, nói những điều xui rủi không hay cũng cần tránh. Trong ngày này luôn phải giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt đẹp

Vậy nên tốt nhất không tổ chức nhậu nhẹt sau khi chuyển nhà. Vì dù có dọn về nhà mới lấy ngày tốt nhưng lời qua tiếng lại dễ phát sinh mâu thuẫn. Nhà có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý, vì bé sẽ dễ quấy phá làm bạn bực bội hoặc té ngã, khóc la. Nếu có thể hãy gửi con ở nhà trẻ hoặc nhà người thân.

9. Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. Bởi thế bạn phải liệt kê những vật dụng cần mua khi về nhà mới. Sau đó, mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

10. Đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và điều xui rủi. Do đó mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ.

Các đồ vật cũ kỹ, hư rách cũng được khuyên là nên thanh lý hoặc bỏ đi. Điều này góp phần giảm bớt chi phí khi chuyển dọn. Chuyển nhà nên sắm chổi mới và các đồ dùng mới để tạo vận khí mới cho cuộc sống.

11. Ngủ trưa tại ngôi nhà mới

Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

12. Đón khách vào nhà ngày nhập trạch

Bạn nên biết rằng ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết rõ cần kiêng gì khi chuyển về nhà mới từ đó tránh phạm phải. Đừng quên tham khảo Kinh nghiệm chuyển nhà để có một ngày dọn nhà thực sự suôn sẻ, thuận lợi. 

Làm theo phong thủy chuyển nhà giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, biết các điều kiêng kỵ để phòng tránh. Tuy nhiên nếu lỡ phạm phải (đổ bể đồ, con khóc, chuyển nhà khuya, chuyển vào ngày chưa đẹp,…) bạn cũng đừng quá lo lắng mà làm cuộc sống chìm trong âu lo. Quan trọng là sau khi chuyển nhà xong, vợ chồng yêu thương nhường nhịn, cùng nỗ lực xây dựng mái ấm gia đình thì dữ cũng hóa lành. Chúc cuộc sống của bạn trong ngôi nhà mới luôn tràn ngập những niềm vui!

Cách để gương trong nhà sao cho đúng phong thủy nhất

Phong thủy nhà bếp: 5 nguyên tắc giúp đem lại tài lộc, may mắn

Trên tất cả hãy giữ một tinh thần lạc quan vui vẻ để bước vào ngôi nhà mới của chính mình, xây dựng một ngôi nhà hạnh phúc thật sự đầm ấm, giữ gìn quan hệ tốt đẹp với mọi thành viên trong gia đình, hàng xóm, để mỗi ngày được ở trong một ngôi nhà chính mình tận hưởng niềm vui trọn vẹn.

Bạn đang xem bài viết Đừng Có Dại Mà Đi Nâng Mũi Khi Chưa Biết 10 Điều Dưới Đây trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!