Xem Nhiều 5/2023 #️ Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành # Top 7 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 5/2023 # Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cái tên là thứ đi theo con người cả cuộc đời. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp và sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế đặt tên con hợp tuổi bố mẹ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đứa con của mình. Giúp con tránh gặp phải khó khăn, bất lợi trong cuộc sống.

Xem bói đặt tên cho con nhằm mục đích gì?

Tên của một người sẽ nói lên vận mệnh trong nhiều khía cạnh cuộc sống của người đó. Chính vì thế dù là đặt tên trên giấy khai sinh hay tên ở nhà cho con trai, con gái cũng đều rất quan trọng. Đặt tên cho con hợp theo phong thủy ngũ hành hay tuổi của bố mẹ sẽ mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho con. Giúp con tránh được những điều xấu bất lợi trong tương lai. Không những thế điều này còn tác động tới công danh sự nghiệp và vận mệnh của bố mẹ.

Chọn tên cho con không những chỉ có kí tự đẹp mà còn phải mang ý nghĩa tốt. Khi con lớn lên và hiểu được ý nghĩa tên của mình sẽ cảm thấy tự tin, hãnh diện hơn. Tránh lựa chọn những cái tên khó gọi, dễ gây hiểu nhầm để đặt cho con. Bởi sẽ khiến con cảm thấy xấu hổ, mặc cảm với bạn bè và mọi người xung quanh.

Đặt tên con thế nào là đẹp và ý nghĩa?

Cái tên không chỉ dùng để gọi mà còn ảnh hưởng đến số mệnh tương lai của con. Để lựa chọn được tên đẹp, tên hay cho bé trai bé gái cần dựa trên nhiều tiêu chí. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên cho con trai, con gái dễ thương và đẹp nhất.

Việc đặt tên con theo tuổi bố mẹ là rất quan trọng. Bởi cái tên đó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc đời của con. Mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vận may của gia đình. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ sẽ giúp cho mọi công việc lớn nhỏ của vợ chồng bạn được thuận lợi.

Hợp theo ngũ hành bản mệnh

Người ta cho rằng việc đặt tên con theo ngũ hành bản mệnh sẽ mang lại may mắn. Bản mệnh thể hiện mệnh của con thuộc mệnh nào trong ngũ hành. Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc, bố mẹ có thể lựa chọn được cái tên phù hợp. Nhằm mang lại cuộc sống vui tươi, thành công trên con đường tương lai của trẻ.

Từ khóa: bói tên cho con, đặt tên cho con, đặt tên cho con gái, đặt tên cho con theo phong thủy, đặt tên cho con trai, đặt tên con gái hay, đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, đặt tên con theo ngũ hành, đặt tên con theo tuổi bố mẹ, đặt tên con trai, đặt tên ở nhà cho con gái, đặt tên ở nhà cho con trai, tên con gái dễ thương, tên con gái đẹp nhất, tên con gái hay, tên con gái hay nhất, tên đẹp cho bé trai, tên hay cho bé gái, tên kí tự đẹp, tên nào đẹp và ý nghĩa, xem tên cho con, ý nghĩa tên bé trai, ý nghĩa tên con gái, ý nghĩa tên của bạn, ý nghĩa tên mình

Đặt Tên Con Theo Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành

Cái tên sẽ đi theo mỗi người đến hết cả cuộc đời. Bởi vậy đặt tên cho con như thế nào là hay và ý nghĩa chính là mối quan tâm hàng đầu của bậc làm cha mẹ. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân con cũng như gia đình. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên cho con trai con gái dễ thương và đẹp nhất.

Mục đích xem bói đặt tên cho con trai con gái

Tên của một người sẽ nói lên vận mệnh về nhiều khía cạnh trong cuộc sống của người đó. Bởi thế dù là đặt tên ở nhà cho con trai con gái cũng đều quan trọng. Khi đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành hay theo tuổi bố mẹ sẽ giúp mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho con. Đồng thời giúp con tránh được những điều xấu bất lợi không may.

Việc đặt tên cho con trai con gái hay năm 2020 mang ý nghĩa lớn không thể bỏ qua. Tên không những phải có kí tự đẹp mà còn cần có ý nghĩa và hợp tuổi bố mẹ. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân con mà còn quan trọng đối với sự nghiệp, công việc, vận mệnh tương lai của bố mẹ.

Cách đặt tên cho con trai con gái hay nhất

Cái tên không chỉ dùng để gọi mà còn ảnh hưởng đến số phận tương lai của con. Bậc cha mẹ ai chẳng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Nên khi lựa chọn tên đặt cho con cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vậy thì đặt tên như thế nào là đẹp và ý nghĩa?

Đặt tên theo tam hợp

Khi đặt tên cho con cần chọn những cái tên nằm trong bộ 3 tam hợp. Nhằm đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho cuộc đời con về sau. Bên cạnh đó cần tránh những cái tên xung khắc tuổi con vì sẽ gây ra những điều bất lợi rủi ro.

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Bố mẹ khi chọn đặt tên cho con trai, con gái phải hợp với phong thủy cùng quy luật ngũ hành. Với hi vọng tương lai sau này của con được rộng mở, có quý nhân phù trợ. Theo phong thủy, đặt tên con gái thường gồm 4 âm tiết và con trai là 3 âm tiết. Để biết ý nghĩa tên của con mình mang lại, bạn có thể tham khảo xem bói họ tên.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Bên cạnh đó đặt tên con hợp tuổi bố mẹ còn ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình. Nếu chọn tên con xung hợp sẽ dễ nuôi, chóng lớn và hỗ trợ tốt cho con đường công danh của bố mẹ phát triển. Ngược lại đặt tên con xung khắc sẽ gây khó khăn trắc trở cho bố mẹ.

Thông qua kết quả luận giải ý nghĩa tên con hi vọng có thể giúp bạn chọn được tên bé con trai con gái phù hợp. Vừa mang ý nghĩa lại vừa mang lại may mắn, thành công và thuận lợi cho con cũng như vợ chồng bạn.

Xem Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy Ngũ Hành Chuẩn

Khi , cần chọn những tên gọi của bé có tương sinh với bố mẹ. Vì sao ư? Là bởi nếu như vậy thì đứa bé sẽ gặp nhiều cát tường, may mắn. Bên cạnh đó, gia đình cũng nhờ vậy mà hạnh phúc, thịnh vượng và những việc làm trong gia đình đều hành thông. Mặt khác, việc xem ý nghĩa của tên cũng như việc xem tên con hợp tuổi bố mẹxem ngày tốt sinh con. Bởi vì tên này sẽ đi theo con suốt đời và tên sẽ phản ánh lên một phần tính cách, cuộc sống sau này của con như thế nào.

Ngoài ra, tên còn chứa thông điệp, ý nghĩa mong muốn của bố mẹ dành cho những đứa con của mình. Với mỗi tên, đều mong muốn con mình thành công, hạnh phúc và là người có đức, có tài trong xã hội. Tuy nhiên không chỉ thế, nếu đặt tên cho con xung khắc với bố mẹ sẽ mang lại nhiều điều không may mắn, làm ăn khó phát triển.

2. Vì sao nên đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy tương sinh tương khắc?

Theo triết học cổ Trung Quốc và quan niệm người Châu Á, vạn vật đều phát sinh từ 5 yếu tố là: Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc, Kim. Ngũ hành ảnh hưởng đến vạn vật bao gồm mùa, thời tiết, can chi, thực phẩm, động thực vật… Hơn nữa sự biến thiên của vạn vật xung quanh lại đều ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Do đó, mối liên kết giữa ngũ hành và vận mệnh một người là vô cùng chặt chẽ.

Đặt tên cho bé là khá quan trọng bởi tên sẽ gắn liền với người đó suốt đời. Đây cũng là cách gọi để phân biệt giữa người này với người khác. Để đặt được một tên hay thì cần phải biết ý nghĩa cũng như kết hợp với xem bát tự đoán vận mệnh của bé. Việc chọn cho bé một tên đẹp theo tương sinh – tương khắc có thể giúp mang lại may mắn, sự thuận lợi và sự nghiệp thành công. Ngược lại, nếu tên không hợp mệnh có thể dẫn đến cuộc đời nhiều trắc trở. Theo nguyên tắc, mỗi cung mệnh sẽ có những tên phù hợp thể hiện đặc tính của cung đó. Bạn cần xem tên cho bé sao cho cân bằng về âm dương cũng như tuân theo quy luật tương sinh tương khắc. Ví dụ như:

Tên gọi thuộc hành Kim thường thiêng về sức mạnh, sự cứng rắn và nghiêm khắc. Các bé có mệnh Kim hầu hết có tính cách độc lập, ý chí vững, nhiều tham vọng và có thần thái của lãnh đạo. Tuy nhiên lại khá bảo thủ, khó gần, thiếu sự linh động và không dễ nhận sự giúp đỡ. Theo xem ngày sinh con hợp tuổi bố mẹ, nếu con của bạn thuộc mệnh Kim hoặc sinh vào mùa xuân thì nên tên theo mệnh Kim hoặc Thổ để đem lại sự thuận lợi, tài vận tốt đẹp và may mắn. Tránh các tên thuộc mệnh Hỏa sẽ không tốt cho bé, vì Hỏa khắc Kim.

Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tươi mới và đâm chồi nảy lộc của hoa lá, cỏ cây. Những bé thuộc mệnh Mộc thường năng động, thân thiện, hướng ngoại và sáng tạo. Nhược điểm của người mang mệnh Mộc là thiếu kiên nhẫn, dễ chán. Nếu con của bạn thuộc mệnh Mộc nên chọn các tên thuộc hành Mộc, Thủy và tránh hành Kim. Bởivì Thủy sinh Mộc còn Kim khắc Mộc.

Nguyên tố Thủy là biểu tượng của mùa đông, do đó các bé tên thuộc hành Thủy thường thích cái đẹp và yêu nghệ thuật. Ngoài ra, còn là người giỏi giao tiếp và thuyết phục người khác, dễ thích nghi và nhạy cảm. Nhược điểm là quá ủy mị, yếu đuối, là người nhu nhược và dễ thay đổi. Cách đặt tên cho con mệnh Thủy chính là chọn các tên thuộc hành Thủy, Kim và tránh Thổ.

Hành Hỏa đại diện cho mùa hè với tính cách sôi động, tích cực, phóng khoáng và lạc quan. Tuy nhiên, khuyết điểm là tính nóng vội, dễ phát cáu và không quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Một cái tên của bé cần phải đáp ưng các yếu tố về tương sinh – tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, bạn nên chọn cho bé nhà bạn một tên thuộc hành Hỏa hoặc Mộc và tránh hành Thủy.

Hành Thổ có ý nghĩa là nuôi dưỡng và phát triển, tương trợ cho các hành khác. Do đó, trẻ có tính cách vững vàng, nhẫn nại, bền bỉ và sống tự lập. Mặc dù nội lực bên trong mạnh mẽ nhưng có lúc quá cứng nhắc, bảo thủ, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Là người có thể sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng lại không mấy được lòng mọi người. Vì Hỏa sinh Thổ còn Mộc khắc Thổ nên bố mẹ khi đặt tên trẻ thuộc hành Thổ, cần chọn các tên thuộc hành Thổ, Hỏa và tránh Mộc.

Đây là cách chấm điểm khi đặt tên cho con chuẩn xác nhất.

3. Cách đặt tên con hợp mệnh bố mẹ và ngũ hành phong thủy

Cácg đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ đúng nhất là dựa vào năm sinh của mình và đứa bé để xác định cung mệnh của cả ba người là gì. Bởi khi xác định được điều này sẽ giúp bố mẹ chọn được tên bé thích hợp và dễ dàng. Và khi xác định tên của bé, bạn cần tuân thủ theo yếu tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm hành này nằm trong mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau.

Ngoài ra, khi chọn tên cho bécũng cần phải căn cứ vào năm tuổi của bố và mẹ.

Trong 12 con giáp thì những con giáp hợp với nhau là Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là phải tránh Tứ Hành Xung, bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Và điều đặc biệt là mỗi năm sẽ có mệnh khác nhau, nên bố mẹ cần lưu ý điều này để xem tên con hợp tuổi bố mẹ.

4. Gợi ý tên phong thủy cho bé sinh năm 2021 hợp tuổi bố mẹ

– Mệnh bé sinh năm 2021: Thổ

– Sinh năm: Tân Sửu

– Theo thuyết Ngũ hành:

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ – Thổ Sinh Kim

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

– Màu sắc tương sinh, tương khắc với bé sinh năm 2021:

Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím

Màu tương khắc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối

5. Tra cứu xem tên con hợp tuổi bố mẹ theo giới tính

5.1. Xem tên con trai hợp tuổi bố mẹ

1. Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh cả gia đình và dòng tộc.

2. Gia Hưng: Tên này mang ý nghĩa đứa bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.

3. Quang Khải: Bé là người thông minh, sáng suốt và luôn có nhiều thành công trong cuộc sống.

4. Ðăng Khoa: Tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và có nhiều thành công trong tương lai.

5. Minh Khang: Tên này giúp bé gặp nhiều may mắn và luôn mạnh khỏe trong cuộc sống.

6. Minh Khôi: Thể hiện sự sáng sử, đẹp đẽ và khôi ngô của đứa bé.

7. Gia Khánh: Tên này mang ý nghĩa giúp bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

8. Trung Kiên: Tên này sẽ giúp bé luôn có nhiều quyết tâm, vững vàng hơn trong cuộc sống và luôn có chính kiến.

9. Bảo Long: Tên này mang ý nghĩa bé là niềm tự hào lớn của bố mẹ và đạt được nhiều thành công.

10. Trường An: Giúp sau này con có cuộc sống may mắn, an lành và hạnh phúc.

11. Tuấn Kiệt: Ý nghĩa là bé không những đẹp mà còn tài giỏi trong tương lai.

12. Phúc Lâm: Sau này bé sẽ là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.

13. Anh Minh: Cái tên thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn và có tài năng.

14. Thiên Ân: Ý nghĩa là ân đức trời dành cho gia đình.

15. Quốc Bảo: Tên này mang ý nghĩa bé không chỉ là báu vật của bố mẹ mà tương lai sẽ thành đạt, vang danh khắp nơi.

16. Huy Hoàng: Tên gọi thể hiện sự thông minh, sáng suốt và luôn tạo nhiều ảnh hưởn đến tốt đến người khác.

17. Hữu Đạt: Tên này giúp bé đạt được nhiều mong muốn trong cuộc sống.

18. Anh Dũng: Bé là người mạnh mẽ, có chí khí và đạt được nhiều thành công.

19. Hùng Cường: Tên giúp bé sau này luôn vững vàng, mạnh mẽ trong cuộc sống, đặc biệt bé sẽ không sợ khó khăn.

5.2. Tra cứu tên con gái hợp tuổi bố mẹ

1. Thùy Anh: Sau này sẽ là cô gái thùy mị, xinh đẹp, ngoan hiền và hiếu thảo với cha mẹ, ông bà.

2. Phương Anh: Tên này giúp con xinh đẹp, thông minh, tài năng và có nhiều tài.

3. Mai Anh: Con là cô gái xinh đẹp, thông minh, sáng suốt và nhanh nhẹn.

4. Hạ An: Tên này mang ý nghĩa giúp con có cuộc sống vui vẻ, an nhàn và luôn yêu đời.

5. Quế Chi: Dù gặp bất cứ khó khăn gì thì con cũng cố gắng và kiên cường để vượt qua.

6. Mỹ Duyên: Cô gái xinh đẹp, có duyên và nhã nhặn.

7. Nhật Bích: Thể hiện sự an lành, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

8. Ngọc Diệp: Con sẽ giống như một viên ngọc soi sáng và luôn lộng lẫy.

9. Linh Đan: Tên này giúp con sau này trở thành người tốt, biết yêu thương, có trái tim nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

10. Hiền Thục: Tên thể hiện được sự đảm đang, hiền dịu và luôn yêu thương gia đình.

11. Thiên Hương: Cái tên giúp con sẽ thông minh, giỏi giang và xinh đẹp.

12. Quỳnh Mai: Sau này con sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang nhưng vẫn có trái tim nhân hậu, yêu thương mọi người.

13. Thùy Linh: Tên sẽ giúp con sau này trở thành một cô gái đẹp, thùy mị, có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

14. Vân Khánh: Hạnh phúc và luôn sống tích cực, vui vẻ, quan tâm đến mọi người.

15. Ngọc Khuê: Là viên ngọc sáng và sau này con sẽ có một cuộc sống sung túc, giàu sang và là người có nhiều kiến thức.

16. Thanh Trúc: Sau này là một người con gái xinh đẹp, mạnh mẽ và sống khá ngay thẳng, luôn cố gắng phấn đấu đạt nhiều thành công trong tương lai.

17. Hoàng Yến: Là cô gái thông minh có cá tính, nhanh nhẹn và có nhiều thành công trong cuộc sống.

18. Cát Tiên: Tên này giúp con sau này trở thành một cô gái thông minh, có trí tuệ, có cá tính.

19. Diễm Quỳnh: Sau này trở thành một cô gái đẹp, thông minh, kiều diễm nhưng lại khá bí ẩn.

6. Cách đặt tên con hợp mệnh bố mẹ theo ngũ hành phong thủy

6.1. Tên cho bé có thuộc hành Kim

Tên gọi tốt cho bé gái mệnh Kim: Ái, Dạ, Ân, Trinh, Phượng, Vân, Kiều, Hân, Mỹ, Nhi, Trang, Tâm, Nguyệt, Trâm, Châu, Hiền, Đoan, Dạ, Mỹ, Hiền, Ái, Ngân, Nhi, Trang, Vy, Xuyến,…

Tên bé trai mệnh Kim: Doãn, Cương, Chung, Phong, Hiện, Nghĩa, Đức, Thắng, Khánh, Hải, Hưng, Nguyên, Vương, Quân, Nguyên, Nghĩa, Khanh, Chung, Cương, Kính, Thiết, Thắng, Phong, Hữu, Thế,…

6.2. Đặt tên cho con thuộc hành Mộc

Nhắc đến hành Mộc sẽ nhắc đến mùa xuân, là lúc mà trời đất dung hòa, vạn vật xanh tươi và sinh sôi. Và nếu bố mẹ xem tên phong thủy cho con ứng với dụng thần hành Mộc thì đứa bé thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tính nghệ sỹ và thường rất nhiệt huyết khi làm mọi việc. Tuy nhiên, điểm yếu là bé thường thiếu sự kiên nhẫn, hay bỏ ngang công việc giữa chừng và dễ nổi nóng. Một số tên thuộc mệnh Thổ mà bố mẹ cần biết:

Xem tên gọi con gái mệnh Thổ: Châu, Ngọc, Lý, Cát, Viên, Anh, Diệp, Bích, Khuê, Ngân, Kim, Đào, Quỳnh, Mai, Cúc, Lan, Hương, Xuân, Huệ, Hạnh, Trà,…

Xem tên gọi cho bé trai thuộc hành Thổ: Sơn, San, Nghiêm, Thông, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Kiệt, Bảo, Đại, Thành, Đăng, Thắng, Đỗ, Lê, Quý, Tùng, Khôi, Đông, Lý, Bình, Nam, Phúc, Lâm,…

6.3. Chọn tên gọi cho con có thuộc hành Thủy

Bố mẹ thường đặt tên bé cái của mình theo ngũ hành. Và khi đặt tên cho con theo hành Thủy thì bé có xu hướng thích kết bạn, nhạy cảm với nghệ thuật và biết đồng cảm với mọi người. Tuy nhiên, điểm yếu của người có tên theo dụng thần hành Thủy thường cảm thấy lo sợ, lo lắng và hay có stress. Một số tên thuộc ngũ hành dụng thần là Thủy hợp với mệnh bố mẹ:

Tên cho bé trai mệnh Thủy: Quân, Quyết, Tiến, Toàn, Hưng, Trọng, Nhuận, Luân, Dư, Hồ, Trí, Quang, Nhậm, Hội, Hải, Võ, Khê, Hải, Vũ, Võ, Trí, Tiến, Toàn, Hội, Quang, Luân,…

Một số tên gọi con gái theo mệnh thủy là: Thủy, Lệ, Sương, Hà, Giang, Loan, Nga, Uyên, Khuê, Trinh, Sương, Thủy, Giao, Giang, Tuyên, Thương, Tiên, Hà, Khê, Kiều, Loan, Băng, Lệ, Nhung, Nga, Trinh,…

6.4. Đặt tên cho con thuộc hành Hỏa

Đặt tên bé trai theo mệnh Hỏa: Đức, Luyện, Quang, Thanh, Nam, Đăng, Huân, Hiệp, Hùng, Minh, Huy, Thái, Vĩ, Thái, Đức, Dương, Minh, Huy, Sáng, Quang, Nam, Hùng, Đăng, Hiệp,…

Xem tên gọi cho con gái thuộc hành Hỏa: Ánh, Hạ, Cẩm, Hồng, Kim, Tiết, Dung, Thu, Nhiên, Huyền, Duyên, Hiền, Linh, Ly, Cẩm, Đan, Thanh, Ánh, Thu, Hạ, Linh, Huyền, Dung,…

6.5. Đặt tên cho con thuộc hành Thổ

Thổ được hiểu đơn giản là nơi nuôi dưỡng, ươm trồng, phát triển và là nơi sinh ký tử quy của mọi vật. Do đó mà những bé có tên thuộc hành Thổ thường có xu hướng nhẫn nại, trung thành và đáng tin cậy. Tuy nhiên, những bé này lại có tính khá bảo thủ. Một số tên thuộc hành Thổ cần biết:

Đặt tên cho con trai theo hành Thổ: Sơn, San, Nghiêm, Thông, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Kiệt, Bảo, Đại, Thành, Đăng, Thắng, Bảo, Sơn, Điền, Quân, Hoàng, Trung, Kiên, Đại, Bằng, Giáp, Thạch, Hòa, Thạch, Trường, Long, Lập,…

Xem tên gọi con gái mệnh Thổ: Châu, Ngọc, Lý, Cát, Viên, Anh, Diệp, Bích, Khuê, Ngân, Kim, Ngọc, Trân, Anh, Châu, Diệu, Khuê, Anh,…

7. Xem tên bé theo ngũ hành cần lưu ý gì?

Cách đặt tên hay cho bé theo ngũ hành không chỉ phải dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh để chọn tên của con mình thì bố mẹ cũng cần phải biết một số lưu ý sau:

7.1. Nên chọn những tên gọi đơn giản

Một cái tên hay không đồng nghĩa với sự cầu kỳ hay quá hoa mỹ. Khi chọn tên cho bé, bạn nên chọn tên đơn giản sao cho dễ đọc, dễ nhớ, làm rõ giới tính. Không nên chọn tên quá dài, chỉ cần khoảng 3-4 từ là đủ.

7.2. Tên phải phù hợp theo tứ trụ của bé

Chọn tên theo tứ trụ nghĩa là tên dựa vào thời gian chào đời chính xác của bé. Điều này sẽ giúp điều chỉnh vận khí và giúp trẻ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Trước khi đặt tên con cần tuân thủ các nguyên tắc tứ trụ như: Không dùng tên húy kỵ, tên phải có hành sinh, bổ khuyết cho tứ trụ và hành tứ trụ phải sinh hành của họ – tên.

Bên cạnh đó, sự tương thích giữa các dấu trong tên cũng rất quan trọng. Không nên dùng tên quá nhiều dấu hỏi, ngã, sắc bởi các âm này sẽ khiến việc gọi tên cảm thấy nặng nề.

7.3. Tên gọi của bé phải có ý nghĩa

Một yếu tố quan trọng khi chọn tên cho con mà các bố mẹ cần quan tâm đó ý nghĩa của tên. Tên đặt phải có ý nghĩa đẹp, trong sáng, không được thô tục. Nên tránh đặt chung với các từ ghép mang nghĩa xấu.

Ngoài ra, 2 yếu tố khác cũng rất quan trọng khi chọn tên cho con đó là âm thanh và hình ảnh. Âm thanh của tên phải dễ nghe, rõ ràng và không có nhiều âm dễ gây nhầm lẫn. Về hình ảnh, tên phải thể hiện được sự cân đối, hài hòa của đứa trẻ.

8. Dịch vụ xem tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành ở Phong thủy Tam Nguyên

Phong thủy Tam Nguyên – Đơn vị uy tín đang được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ xem tên phong thủy sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được thầy Tam Nguyên tư vấn đầy đủ vận mệnh của đứa bé xung quanh cái tên mà bố mẹ dự định đặt. Trước khi chọn tên gọi cho con mình, bạn cần cung cấp một số thông tin gồm:

Năm-tháng-ngày-giờ sinh thân chủ

Giới tính: nam, nữ

Địa chỉ đang ở hiện tại

Thông tin họ tên, số điện thoại liên lạc của người sử dụng dịch vụ

Sau khi xem xét và bàn bạc với người thân của trẻ, bạn sẽ nhận hồ sơ tên trẻ em bao gồm các thông tin:

Lá số Bát Tự – Tứ trụ sinh thần của trẻ

Phân tích, xác định Hỷ – Dụng thần thân mệnh

Luận giải cơ bản tính cách của trẻ sau này

Luận giải ý nghĩa của các sao (thần sát) trong trụ ngày

Giải thích phương pháp và kết quả đặt tên

Luận giải và lưu ý những tật bệnh trong quá trình nuôi dạy trẻ

Phương pháp bổ trợ thân mệnh – giúp cải mệnh – Trợ vận

Thời gian xử lý hồ sơ đặt tên cho trẻ khoảng từ: 3-5 ngày

Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Tương Sinh, Bố Mẹ Hưởng Phước Sung Sướng Cả Đời

Theo quan niệm cổ truyền, ngũ hành chi phối vạn vật trong đời sống con người. Vì thế rất nhiều các bậc cha mẹ chú ý tới việc đặt tên con theo ngũ hành tương sinh. Nguyên nhân do cách đặt tên này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho con cái và phúc khí cho cha mẹ sau này.

Cách đặt tên con theo ngũ hành tương sinh từ đâu mà có?

Nhiều người cho rằng, bắt đầu từ thời Tần Hán là đã xuất hiện việc đặt tên cho con theo ngũ hành. Khi ấy, người ta sẽ lấy phép đặt tên theo can chi từ thời Thương Ân kết hợp với thuyết ngũ hành làm căn cứ để đặt tên.

Đến thời Chu Tần, người ta lại phối hợp thiên can và ngũ hành để đặt ra “Tên và “Tự”. Tên tự đặt ra để kiêng húy tên chính. Nguyên tắc căn bản khi đặt tên tự là làm sao giữa tên chính và tên tự có sự liên hệ với nhau.

Việc đặt tên theo ngũ hành trở nên thịnh hành vào thời nhà Tống. Vào thời điểm đó, họ không coi trọng bát tự mà chỉ căn cứ vào ngũ hành tương sinh để đặt tên.

Ngũ Hành tương sinh là gì?

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Sự tương sinh tương khắc của các yếu tố này đã ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi một con người. Và cái tên của mỗi người không nằm ngoài quy luật đó.

Căn cứ vào bản mệnh của trẻ theo năm sinh, đặt tên trẻ (theo Hán tự) tương sinh với mệnh của trẻ, tránh đặt những tên xung khắc. Cụ thể các cặp xung khắc trong ngũ hành như sau:

5 cặp tương sinh

5 cặp tương khắc

Nguyên tắc đặt tên trẻ theo ngũ hành tương sinh

Ý nghĩa của việc đặt tên cho con hợp ngũ hành là để khi bé lớn lên sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và sự nghiệp thành công. Còn nếu đặt tên không hợp với mệnh thì có thể gặp nhiều trắc trở, không được như mong muốn.

Tên phải bổ khuyết cho tứ trụ

Ở đây, tứ trụ bao gồm: giờ sinh, tháng sinh, năm sinh của bé. Mỗi trụ gồm 2 thành phần là 1 thiên can và 1 địa chi. Như vậy, tổng cộng 4 trụ sẽ có 4 Thiên Can và 4 Địa Chi (hay còn gọi là Bát tự).

Trong trường hợp bát tự có đầy đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì là tốt nhất. Nếu thiếu hành nào thì cần đặt tên có hành đó để bổ sung. Ngoài ra, có thể dùng tên đệm để bổ khuyết nếu có từ 2 hành trở lên bị yếu.

Phải cân bằng về âm dương ngũ hành

Đây là nguyên tắc tương đối quan trọng khi đặt tên. Các tiếng trong tên mỗi người đều thuộc thanh bằng hoặc thanh trắc. Những tiếng thanh bằng (huyền, không) được coi là mang tính âm, còn những tiếng thanh trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) là mang tính dương.

Khi đặt tên con cần chú ý cân đối giữa thanh bằng và thanh chắc để tạo âm hưởng hài hòa, không nên đặt toàn vần bằng hoặc vần trắc.

101 tên hay theo ngũ hành cho bé bố mẹ nên tham khảo

Đặt tên cho trẻ thuộc mạng Kim

Tránh những cái tên thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sẽ khắc Kim, không tốt cho bé.

Một số tên hay cho con trai mệnh Kim

Quang Khải, Trọng Nguyên, Trung Nguyên, Minh Nhật, Hải Nam

Minh Vương, Quốc Vương, Tùng Sơn, Thanh Sơn, Mạnh Quân

Đức Anh, Thanh Bình, Khắc Cường, Hải Dương, Tuấn Du

Minh Đức, Quang Hải, Quốc Hưng, Gia Hưng, Văn Khánh

Chọn tên hay cho bé gái mệnh Kim

Minh Nguyệt, Khánh Ngân, Mỹ Tâm, Tố Tâm, Bảo Trâm, Ngọc Trâm

Phương Trinh, Ngọc Trinh, Thúy Vân, Cẩm Vân, Cát Phượng

Kim Anh, Ngân Anh, Trâm Anh, Tuệ Anh, Bảo Châu, Ngọc Châu

Kim Cương, Tâm Đoan, Ngọc Hân, Ngân Khánh, Phương Kiều

Đặt tên cho con cái mạng Mộc

Theo ngũ hành tương sinh thì: Thủy sinh Mộc. Còn tương khắc thì Kim khắc Mộc. Vì vậy nên đặt tên trẻ thuộc hành Thủy, Mộc và tránh hành Kim.

Một số tên gọi hay cho con trai mệnh Mộc

Những tên hay cho con gái mệnh Mộc

Đặt tên cho trẻ thuộc mạng Thủy

Theo ngũ hành tương sinh thì: Kim sinh Thủy. Còn tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Vì vậy nên đặt tên trẻ thuộc hành Kim, Thủy và tránh hành Thổ.

Những tên hay cho bé trai mạng Thủy

Minh Hợp, Quốc Hữu, Song Luân, Mạnh Tiến

Văn Toàn, Quang Toàn, Hữu Quyết, Mạnh Quyết

Đức Thắng, Đình Trọng, Anh Vũ, Quang Vũ

Thanh Đồng, Viết Cương, Quốc Hoàn, Thanh Hưng

Chọn tên hay cho con gái mệnh Thủy

Đặt tên cho con thuộc mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh thì: Mộc sinh Hỏa. Còn tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy nên đặt tên trẻ thuộc hành Mộc, Hỏa và tránh hành Thủy.

Những tên hay cho bé trai mệnh Hỏa

Một vài tên hay cho con gái mệnh Hỏa

Thu Hồng, Minh Hồng, Thu Hiền, Thanh Hiền

Phương Huyền, Diệu Huyền, Mỹ Linh, Ngọc Linh

Ly Ly, Khánh Ly, Minh Thu, Mai Thu, Hoài Thương

Minh Ánh, Ngọc Ánh, Tú Cẩm, Vy Cẩm.

Thùy Dung, Thư Dung, Mỹ Dung, Ngọc Duyên

Trang Đài, Khánh Đan, Linh Đan, Nhật Hạ

Đặt tên cho bé thuộc mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ. Còn tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Vì vậy nên đặt tên trẻ thuộc hành Thổ, Hỏa và tránh hành Mộc.

Cách đặt tên hay cho con gái mệnh Thổ

Ngân Kim, Phương Kim, Bạch Kim, Lan Khuê, Ngọc Khuê.

Thúy Ngân, Ngọc Ngân, Bảo Ngọc, Minh Ngọc, Phương Ngọc

Nhật Hạ, Minh Hồng, Thúy Hồng, Hồng Nhật

Đài Cát, Minh Cát, Nguyệt Cát

Một số tên hay cho bé trai mệnh Thổ

Quan niệm dân gian cho rằng đặt tên con theo ngũ hành tương sinh sẽ phù hộ cho vận mệnh. Cái tên hay sẽ đem lại sự thuận lợi, ban cho sự may mắn. Ngược lại, một hung tên (tên xấu) sẽ như là một cái gọng vô hình đè lên bạn.

Tuy nhiên đây chỉ là những nghiên cứu có tính tham khảo. Các bậc cha mẹ bằng cách chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục mới chính là người quyết định cuộc đời bé sau này!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Bạn đang xem bài viết Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!