Xem Nhiều 6/2023 #️ Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống # Top 10 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả: Mark Evans & Ellen Dugan 

Năm phát hành: 2012

Nhà xuất bản: Llewellyn Publications

Reviewer: Eeviee

Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

The Witches Tarot là một bộ Tarot có hình ảnh cuốn hút với điểm nhấn là các biểu tượng Pagan tự nhiên theo cấu trúc của Tarot truyền thống. Được sáng tác bởi tác giả của Witch và Llewellyn, Ellen Dugan (cũng là tác giả của cuốn sách hướng dẫn cùng tên) và minh họa bởi Mark Evans. Bộ bài gồm 78 lá được phát hành bởi NXB Llewellyn năm 2012.

Bài đánh giá của Eeviee

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy những hình ảnh từ Major Arcana trên website của The Withches Tarot, tôi nghĩ mình đã thực sự bị lôi cuốn! Về tổng thể đây là một bộ bài đẹp, tuy vẫn chưa thật sự hoàn toàn đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của tôi. Có lẽ sự kì vọng của tôi quá cao, muốn bộ Tarot này phải chứa đựng nhiều điều huyền bí mang yếu tố Pagan hơn. Tuy nhiên, khi đã thông suốt cuốn sách hướng dẫn đi kèm, tôi mới thật sự đánh giá cao bộ bài này vì chính những gì mà nó đem lại hơn là muốn nó phải giống như những gì tôi mong đợi.

Tôi đã từng nghĩ rằng Witches Tarot sẽ không thật sự đi theo phong cách Rider Waite Smith (RWS) truyền thống, mà sẽ huyền bí hơn và có nhiều hình mẫu ký hiệu hơn RWS. Tuy vậy, lời tuyên bố hình vẽ của bộ bài có “những biểu tượng Pagan dễ nhận biệt ngay lập tức” có vẻ hơi quá vì hầu hết chúng không phải là biểu tượng Pagan cụ thể. Theo như ý nghĩa của Pagan Symbolism, Dugan và Evans tập trung nhiều hơn vào cây cối và thi thoảng là những con vật xuyên suốt bộ bài. Các loài thực vật được sử dụng đa dạng hơn tiêu chuẩn của RWS truyền thống vốn thường chỉ có hoa hồng, hoa huệ và các loài thực vật chung chung. Các tác giả đã chú trọng sử dụng những loại cây cối/thảo mộc/hoa và đá cho Witches để biểu tượng hóa hay nhấn mạnh ý nghĩa của mỗi lá bài. Trong một số lá, Dugan và Evans sử dụng động vật/chim chóc/những linh vật huyền thoại để mang lại màu sắc mới hoặc để bổ sung thêm cho các chi tiết RWS, nhưng đồng thời vẫn dựa theo giáo lý Pagan.

Những lá the Swords thể hiện các nàng tiên trong các lá the 2, 3, 5 và Queen of Swords. Các nàng tiên không được vẽ chi tiết và nổi bật lắm, và có lẽ là thiếu chân thực nhất trong bộ bài. Ngoài ra, những nhân vật này được trình bày bằng những chất màu đơn điệu với các hình thù khác nhau điểm thêm nét tỏa sáng và rực rỡ. Những nàng tiên này không hoàn toàn là các nữ thần gió của thuộc tính Khí. Chim chóc xuất hiện cũng khá thường xuyên. Lá the Ace, Page, Knight và King gắn liền với diều hâu, lá the 4 và 7 of Cups sử dụng lông công, lá the 5 và 6 of Cups điểm thêm những con chuồn chuồn, là the 10 of Cups là một con cú đang đậu, và the Queen có các chú chim đang hót ríu rít trên ngai vàng và những con chim giẻ cùi bay xung quanh. Phông nền của bộ the Swords sử dụng núi và các ngọn đồi, thi thoảng là các cánh đồng cằn cỗi. Những ngọn núi thường đại diện cho thuộc tính Khí, làm gợi đến biểu tượng của Giả Kim Thuật! Lá the 5 of Swords là một trong những khác biệt lớn nhất đối với RWS truyền thống: 5 thanh kiếm bay vút lên, xoay quanh, trỏ vào một con chuồn chuồn, trong khi đó các nàng tiên đang di chuyển qua. Trong bài viết ‘Mỗi lá bài kể về một câu truyện…’, Dugan cho nhắc đến the Knight of Swords là hình ảnh cậu con trai của cô, Kyle, và the Queen of Swords chính là cô con gái Erin.

Những lá Wands của Dugan đều mang hình ảnh “một dải ruy băng đỏ quấn quanh một nhánh táo gai đang nở hoa”. Dugan đã chọn cây này do nó gắn liền với thuộc tính Lửa, nhưng cũng kết hợp với tiên (của Khí/bộ the Swords). Một số loài Rồng cũng được đưa vào (Rồng thường gắn liền với thuộc tính Tinh thần) nhưng không phải là Rồng Lửa, thường tượng trưng cho thuộc tính Lửa. Đặc biệt nhất trong lá the 5 of Wands, một con rồng thể hiện cả 5 thuộc tính (màu xanh cho Nước, màu xanh lá cho Đất, màu vàng cho Khí, màu đỏ cho Lửa, và màu tím cho Tinh thần). Những con rồng khác được đặt trong các lá the 6, 9, 10, Knight và King of Wands. Ngoài rồng, Dugan còn sử dụng khá phổ biến các con mèo lông vàng/cam (xem trong lá the 2, 4, Page, Queen và King of Wands), để kết hợp với Lửa. Mọi nhân vật trong bộ này đều mặc trang phục màu đỏ và vàng. Lưu ý là the 6 of Wands có thể dễ nhầm lẫn với lá the Knight of Wands vì cả hai đều có hình ảnh người đàn ông cưỡi trên lưng một con ngựa đen. Đối với bộ mang thuộc tính Lửa, phông nền lại khá lạ với nhiều màu sắc xanh. Trong bài viết của Dugan, cô diễn giải về một người cháu có thể là lá the Page of Wands.

Trong các lá Pentacles, tất cả trừ một lá (the 3 of Pentacles) được vẽ với tông màu vàng. Điều này đặc biệt gây khó chịu cho tôi, vì theo hầu hết truyền thống Pagan và Wiccan, Pentacle luôn luôn là màu bạc, màu gắn liền với Nữ thần cai quản Trái Đất và Mặt Trăng, tương ứng với thuộc tính Đất và Nước. Vàng là biểu tượng của Nam thần, thể hiện cho Mặt Trời, nắm giữ thuộc tính Khí và Lửa. Cần lưu ý rằng những lá Pentacles màu vàng này theo truyền thống thể hiện khía cạnh tiền bạc vật chất của bộ bài. Không có thần lùn hay linh vật huyền thoại nào khác được trình bày ở đây, sẽ là điều lạ khi so sánh với những bộ ẩn phụ khác. Thay vào đó, Dugan sử dụng một cách đa dạng các con vật quen thuộc (có lẽ chúng quen thuộc với thuộc tính Đất hơn). Một con mèo trong lá the 3 of Pentacles, một con quạ trong lá the 8, một con chim ưng trong lá the 9 và một con chó trong lá the 10 và Queen of Pentacles; the Page được vẽ thêm một con hươu cái chân trắng và the Knight là một con nai. Cảnh vật được phác họa trong bộ Pentacles mang tính đa dạng bậc nhất trong toàn bộ Minor Arcana, với cây cối xanh tốt, các tòa nhà, kiến trúc đồ sộ. The 5 of Pentacle cũng là một khác biệt nữa so với RWS truyền thống: một thân cây chết, treo lủng lẳng một đồng tiền (pentacle) vàng, do bộ Pentacles và thuộc tính Đất đi cùng với mùa Đông. Tuy nhiên, trong bộ Cups, lại không có chi tiết nào thể hiện về mùa Thu. Mùa Xuân và Hè có thể khó nhận biết do chúng khá giống nhau (vì Dugan sử dụng hoa và cây xanh xuyên suốt bộ bài). Nhưng tại sao lại bao gồm ¾ mùa mà không phải hoàn toàn là 4? Cuối cùng, cần phải lưu ý thêm rằng Dugan đã đưa hình mẫu chính bản thân mình vào trong lá the 9 of Pentacles. Điều này gây cảm giác lạ lẫm lúc đầu, nhưng giờ đây tôi đã được giác ngộ từ những người bạn đam mê Tarot rằng đó không là trường hợp hiếm hoi. Đối với những người đọc sách của Dugan, điều này có thể gây đôi chút phân tâm (hoặc cũng có thể không). Ý nghĩa của chính lá bài cá nhân cô ấy: “hạnh phúc, tự tin và tự lập […] khả năng được cải thiện […] sự thành công và thịnh vượng”.

Có rất nhiều hình ảnh được vẽ bằng máy tính. Cá nhân tôi thích và đánh giá cao phong cách của các tác phẩm nghệ thuật này. Mark Evans đã tạo ra vô số tuyệt tác ở đây. Nhân vật và các lá bài đều được phác họa một cách tuyệt vời khi phần lớn Major Arcana đều đáng chú ý. Điều mà bộ bài thực sự thiếu sót chính là sự thống nhất, nhưng có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người đọc. Một số chi tiết trong lá bài được làm rất giống tranh hoạt họa, trong khi đó số khác lại giống như những bức tranh chưa được chỉnh sửa. Tôi sẽ yêu thích bộ bài nhiều hơn nếu Evans phác họa nhân vật theo một phong cách thống nhất xuyên suốt bộ bài.

Một điểm cộng cho bộ bài đối với cá nhân tôi là mặt sau của nó. Chính giữa là biểu tượng Pagan về Bộ Ba Nữ Thần (Maiden, Mother và Crone) tương ứng với Trăng Khuyết, Trăng Tròn và Trăng Tàn. Nhưng hơi thất vọng là mặt sau lá bài không được thiết kế để xem ngược. Nửa phần trên của lá bài là những vì sao tỏa ánh sáng hồng tím, và nửa phần dưới là những ngôi sao màu xanh hoa cà. Tôi nhận thấy đây thật sự là một trong những mặt sau bài Tarot tuyệt nhất mà tôi đã từng xem.

Bộ bài được in theo chuẩn của NXB Llewellyn với một hộp lớn trang trí bên ngoài, bên trong có một cuốn sách hướng dẫn đi kèm và một hộp trắng nhỏ bao gồm 78 lá bài được bọc seal kín.

Sách hướng dẫn đi kèm của Dugan cũng như hầu hết các sách tiêu chuẩn kèm theo bộ bài khác. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ thú vị. Dưới phần tiêu đề “Giới thiệu” là kinh nghiệm cá nhân của Dugan về Tarot, những thông tin lướt nhanh về các kỹ năng sử dụng Tarot cơ bản, và một số lời khuyên về đọc bài cho chính bạn và những người khác. Trong phần tiêu đề “The Major Arcana”, Dugan giới thiệu sơ lược về bộ ẩn chính này trước khi đi vào ý nghĩa của từng lá bài: về hình ảnh mỗi lá vài, giải thích ý nghĩa của nó, và sau đó đưa ra những từ khóa, các hiệp hội chiêm tinh và hội Deity và từ khóa ngược. Cũng tương tự như thế cho các bộ ẩn phụ Minor Arcana, nhưng hội Deity và Chiêm tính không được đề cập đến trong những bộ phụ này.

Nhìn chung, tuy có một số điểm không như mong đợi, tôi đánh giá cao bộ Tarot này rất nhiều về những gì nó thể hiện. Nếu bạn theo trường phái phù thủy hay Pagan, thì Witches chính là lựa chọn cho bạn, với những hình ảnh đầy cuốn hút tuy vẫn giữ lại những chi tiết biểu tượng theo tiêu chuẩn RWS. Cá nhân tôi nghĩ, đây là một bộ bài thích hợp hơn cho người mới bắt đầu nhập môn Tarot vì nó chưa có nhiều điều thật sự mới mẻ cho những ai muốn đạt được khả năng chiêm nghiệm cao hơn trong thế giới Tarot tìm hiểu. Đối với những ai yêu thích Witches, Wiccans, hay Pagan, bất kể kinh nghiệm Tarot của bạn thế nào, thì đây vẫn sẽ là một sự bổ sung đáng chú ý vào bộ sưu tập Tarot của bạn.

Cấu Trúc Của Bộ Bài Tây 52 Quân Bài

Tìm hiểu về hình thức bói bài 52 lá

Phương pháp xem bói bằng bài tây là một trong những cách được vận dụng để có thể tiên đoán về vận mệnh của một người trong tương lai. Ở Việt Nam hình thức bói bài 52 quân trở nên rất phổ biến và được ưa chuộng. Dù vậy, các phương pháp xem bói bài ở Việt Nam đa phần được truyền lại theo phương pháp truyền miệng chứ không có sự nghiên cứu từ khoa học kiểm chứng.

Cấu trúc của bộ bài tây 52 quân bài:

Ý nghĩa của từng chất trong bộ bài

Mỗi chất đều chứa đựng một ý nghĩa riêng có, nó mang trong mình những yếu tố riêng có về tính cách, vận số và hiện tại của tương lai của người bói bài. Một điều vô cùng thú vị đó là khi các quân bài chất khác nhau mà đi cùng nhau lạ mang ý nghĩa vô cùng riêng có khi chúng ở một mình.

Quân bài chất bích: Lá bài chất bích mang trong nó ý nghĩa đặc biệt để đại diện cho những khó khăn, sự không suôn sẻ của chính người xem bói như:

Về mặt tình cảm: Khó khăn, gặp trắc trở hoặc cấm cản.

Về công danh: Khó khăn, nhiều trắc trở có người cản đường

Về bản thân: Khá chật vật để tìm chỗ đứng trong xã hội, thường xuyên mắc phải bệnh tật.

Về tình cảm: Hạnh phúc, tình duyên thuận buồm

Về đường công danh: Thành đạt, dễ bề được cân nhắc, tăng chức

Về bản thân: vui vẻ, yêu đời, khỏe mạnh

Quân bài chất rô: Lá bài rô mang trong chính ý nghĩa của chúng rất nhiều việc để có thể trao đổi tiền bạc vật chất.

Về tiền tài: Công việc làm ăn phát đạt, tiền vào nhiều như nước

Về đường công danh: Công việc thành công, sự nghiệp vững chắc

Quân bài chất cơ: Là lá bài mang ý nghĩa về tình yêu, tình duyên, gia đình hôn nhân và hạnh phúc vợ chồng. Còn chúng có tốt hay không lại còn phụ thuộc vào từng con số.

Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Bài Witches Tarot

Về tổng thể, Witches Tarot là bộ bài dành cho mọi đối tượng sử dụng. Sách hướng dẫn của bộ bài ngoài việc cung cấp ý nghĩa các lá bài còn có thêm 4 trải bài được tác giả Ellen Dugan thiết kế riêng dành cho cả xem bài lẫn thực hành phép thuật. Hình ảnh các lá bài được vẽ theo chuẩn Rider Waite Smith truyền thống, với một vài lá được đổi tên cho phù hợp bối cảnh, như The Seeker thay cho The Hermit, Pan thay cho The Devil; mỗi lá ẩn chính có mối liên kết với một vị trí trên cây hệ thống Tree of Life nên bên cạnh kiến thức cơ bản, người dùng sẽ càng hiểu sâu hơn về Witches Tarot nếu sở hữu kiến thức về Qabbalah.

Lời Giới Thiệu và Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Bài Witches Tarot

Đặc quyền của kẻ ngốc là thốt ra những sự thật không ai dám nói. NEIL GAIMAN

Chuỗi hai mươi hai lá bài trong bộ Ẩn chính kể cho chúng ta câu chuyện về cuộc hành trình của the Fool. Ở lá bài đầu tiên mang số 0, chúng ta thấy the Fool bắt đầu cuộc tìm kiếm đầy sự trẻ trung, vô tư, hạnh phúc, và cởi mở đối với những trải nghiệm trong cuộc hành trình tâm linh của chàng. Cho đến lúc the Fool đi đến lá bài Ẩn chính cuối cùng, mang số XXI, the World, lữ khách của chúng ta trở nên già dặn hơn, khôn ngoan hơn, và đã nắm bắt được những bí ẩn về con đường của mình.

Có một lưu ý thú vị là từ arcana thực sự có nghĩa là “sự bí ẩn”. Các cảnh tượng trong bộ Ẩn chính cho chúng ta thấy nhiều hình ảnh và cổ mẫu mang tính chất gợi mở. Những hình mẫu này là những nhân vật biểu tượng như Mother (Mẹ), Father (Cha), High Priest (Thầy Tế), High Priestess (Nữ Tư Tế) và Hero (Anh Hùng). Họ xuất hiện trong nhiều thần thoại, tôn giáo, và các truyền thuyết huyền bí khác nhau trên khắp thế giới. Những hình ảnh kiểu mẫu này trong bộ Ẩn chính được trích từ nhiều nền văn hóa huyền bí. Chúng thực sự phổ biến.

Vào bất kì thời điểm nào trong đời, chúng ta cũng có thể hóa thân thành một lá bài Ẩn chính, và có thể cảm thấy như thể mình đang sống trong chính cảnh tượng đó. Hai mươi hai lá bài đặc biệt này thu hút cảm xúc và lôi kéo những tình cảm sâu sắc nhất của chúng ta. Những hình ảnh và cổ mẫu trong bộ Ẩn chính kết nối chúng ta lại bên nhau, bởi chúng cộng hưởng ở mức độ tâm linh sâu sắc hơn. Chúng nói chuyện với chúng ta bằng cách sử dụng ngôn ngữ cảm xúc thông dụng, loại ngôn ngữ mà ai cũng nói.

Khi các lá Ẩn chính xuất hiện trong một trải bài tarot, chúng tăng thêm sức nặng và tầm quan trọng cho việc giải bài. Những lá bài này mô tả những vấn đề tâm linh quan trọng, và chúng tiết lộ mối quan hệ của chúng ta với cổ mẫu cụ thể bên trong lá bài. Khi có hai lá Ẩn chính trở lên trong một giải bài, thì bạn nên biết số phận đang can thiệp vào con đường tâm linh và cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy thoải mái với điều đó, bởi những lá Ẩn chính này dạy cho bạn rằng trong khi nhiều điều có thể dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn thì vẫn có sự sắp đặt thần thánh, huyền bí đang diễn ra ở đây.

Trong tarot, và trong phép thuật, bốn biểu tượng đại diện cho bản thân thế giới và cho con người… RACHEL POLLACK

Bộ Ẩn phụ bao gồm bốn bộ khác nhau: Cups, Swords, Wands và Pentacles. Mỗi bộ này tương ứng với một nguyên tố tự nhiên. Nhiều nhà giải bài tarot quên rằng các bộ, trên thực tế, là dựa trên bốn nguyên tố. Trong bộ bài này, các nguyên tố lấn át và gây tác động đến tình trạng trong mỗi lá bài.

Trong bộ Ẩn phụ và bên trong mỗi bộ nhỏ đều có hai nhóm các lá bài khác nhau. Trước hết, chúng ta có “ký hiệu bài tây”, hay còn gọi là các lá bài đánh số, từ Ace đến Ten. Nhóm thứ hai trong Ẩn phụ là các lá bài Hoàng gia – Page, Knight, Queen và King. Trong Witches Tarot, mỗi lá Hoàng gia đều mang một thông điệp cá nhân đầy mê hoặc, sự thách thức, hoặc bài học dành cho bạn, vì vậy hãy đọc chúng thật kỹ.

Các bộ Wands và Swords được xem là mang năng lượng nam tính, được giao cho các hành tinh quản chiếu nguyên tố tương ứng của chúng là Lửa và Khí. Những bộ này được coi là chủ động, trong khi bộ Cups và Pentacles là nữ tính. Bộ Nước và Đất là bị động.

Điều thú vị cần chú ý là, trong các giải bài, các bộ Pentacles (Đất) và Wands (Lửa) đại diện cho các hoạt động thể chất, trong khi bộ Cups (Nước) và Swords (Khí) tượng trưng cho cảm xúc. Các nguyên tố khác nhau không chỉ mô tả các trải nghiệm khác nhau mà còn là những cách tiếp cận rất khác nhau đến những thách thức trong cuộc đời bạn.

Các bộ tarot hiện đại dựa theo Rider-Waite-Smith đều theo chuẩn Golden Dawn, giống như bộ này. Điều đó có nghĩa là chúng chỉ định nguyên tố Khí cho bộ Swords và nguyên tố Lửa cho bộ Wands. Ngoài ra, nó có vẻ như trái ngược với các bộ bài Witches hiện đại, do các hình ảnh cổ điển của nó. Lý do là vì tôi muốn ở bộ bài này, các hình ảnh có nét phù thủy tinh tế, với các hình ảnh và ý nghĩa dễ nhận biết để tránh nhầm lẫn. Như vậy, người giải bài sẽ có thể dễ dàng diễn đạt trong các giải bài của họ.

Trong khi giải bài, thật bối rối khi phải dừng lại, nhìn vào lá bài, và tự nhủ: “Để xem nào – lá gì đây nhỉ?” Hoặc, tệ hơn nữa, phải lãng phí thời gian hoặc dòng tư duy khi phải lục lọi trí nhớ về một hình ảnh quen thuộc hơn hoặc cổ điển hơn của lá bài, rồi sau đó hoán vị định nghĩa lên bộ bài mà bạn đang sử dụng.

Tóm lại, bộ Ẩn phụ – cả lá bài số và lá Hoàng gia – đều chỉ cho chúng ta thấy các tình trạng và các tính cách thường ngày, thông thường mà chúng ta gặp phải và đối mặt trong cuộc sống. Các lá bài Ẩn phụ khiến các sự kiện thêm ý nghĩa và làm rõ những thách thức mà chúng ta đối mặt, và soi sáng những vấn đề thông thường mà chúng ta thắc mắc.

Bộ Wands thể hiện khát khao phát triển, Nguồn cảm hứng thúc đẩy mọi thứ, Niềm khát khao dẫn dắt cuộc hành trình… MARY K. GREER

Những người được vẽ trong bộ Wands có vẻ lực lưỡng, nhiệt tình, cuốn hút, và hướng ngoại; họ để hành động dẫn đường. Họ là những người xông xáo, người ưa hoạt động và khuấy động của thế giới này.

Đời là cái chén nhiệm màu lấp lánh gần tới miệng. LORD BYRON

Bộ Cups đại diện cho nguyên tố nước và toàn bộ những liên kết huyền diệu phát sinh từ nguyên tố này, ví dụ như các năng lực tâm linh, tình yêu và cảm xúc. Các lá Cups chảy xuống một con đường dẫn đến sự hiểu biết thông qua tình yêu, nguồn cảm hứng và trí tưởng tượng. Bộ này mô tả sức mạnh cảm xúc, tình bạn, gia đình, tình yêu và các mối quan hệ. Nó khám phá cách thức mà chúng ta được kết nối với nhau. Nguyên tố nước, trong toàn bộ rất nhiều hình dạng của nó, được tôn vinh trong bộ này – từ bầu trời mù sương, mưa gió đến bờ ao, vòi nước, mặt hồ yên ả, sông suối, thác nước, bãi biển tráng lệ, và đại dương đầy biến động. Ngoài ra, chúng ta sẽ gặp một vài sinh vật huyền diệu sinh sống tại đó. Các sinh vật thuộc nguyên tố này có sự liên hệ với bộ Cups và nguyên tố nước chính là những nàng tiên cá, và họ cũng xuất hiện trong bộ này. Một số sinh vật phù hợp với nguyên tố nước cũng được khắc họa trong bộ Cups – hãy tìm những chú cá heo và một con cá với sự bí mật.

Bộ Cups tương đương với những người sinh ra dưới cung Hoàng Đạo thuộc Nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Về mặt thể chất, các lá Hoàng gia của bộ Cups đại diện cho những người có tóc màu nâu nhạt đến vàng và đôi mắt xanh lam hoặc xanh lục. Ngoài ra, những người được khắc họa trong bộ Cups có thể lãng mạn, nhạy cảm, tâm lý, và rất đồng cảm, và họ có thể để cảm xúc dẫn dụ. Họ là những kẻ mơ màng và là những người thần bí của thế giới.

Đừng ra khỏi nhà mà không mang theo thanh kiếm của bạn – đó chính là trí tuệ của bạn.

Bộ Swords tượng trưng cho nguyên tố khí và tất cả những kết hợp từ nguyên tố này: sự khôn ngoan, trí tuệ sắc sảo, và sự thật. Các lá bài thuộc bộ Swords chỉ ra một con đường thông minh đi đến tri thức và sự hiểu biết thông qua những ý tưởng tiên tiến, kiến thức, sự nhận định, và sức mạnh tâm trí. Bộ này mô tả sức mạnh của cảm xúc mơ hồ hơn, hoạt động của tinh thần, trí thông minh, và lời tiên tri. Nó phát triển tia ý tưởng ban đầu thông qua giao tiếp.

Trong bộ Swords, bạn sẽ thấy nhiều khung cảnh mạnh mẽ. Bạn sẽ thấy những dãy núi cao, những địa điểm lộng gió, những căn phòng đầy ánh trăng, những khu rừng vào lúc nửa đêm, và những lâu đài mờ sương thấp thoáng từ xa.

Thời cổ đại, pentacle có nghĩa là “cuộc sống” hoặc “sức khỏe.” Nó hiện vẫn là dấu hiệu của nguyên tố đất trong bộ pentacles của bài tarot. BARBARA G. WALKER

Bộ Pentacles tượng trưng cho nguyên tố đất và toàn bộ những liên kết huyền bí xuất phát từ nguyên tố này: sức mạnh và phép màu của thiên nhiên, phồn thịnh, và an ninh. Các lá thuộc bộ Pentacles nở rộ và phát triển dọc con đường đi đến tri thức thông qua công việc, sự ổn định và an ninh. Bộ này mô tả ảnh hưởng của phép màu tự nhiên, vẻ đẹp và sức mạnh mê hoặc của tự nhiên, những mối quan hệ ổn định, những tổ ấm yêu thương, và tính thiết thực. Nó khám phá kết cục hoặc kết quả của tạo vật hoàn thành, và Pentacles đại diện cho sự biểu hiện. Pentacles báo hiệu sự bất biến và năm giác quan của cơ thể trong thế giới vật chất mà chúng ta tồn tại.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

Tags:

tarot witches, wiches tarot, wiches tarot, witches tarot, witches tarot, witches tarot, wiches tarot, ý nghĩa witches tarot, ý nghĩa witches tarot, wiches tarot, wiches tarot, wiches tarot, tarot witches, witches tarot sách hướng dẫn, witches tarot sách hướng dẫn, ý nghĩa bộ bài witches tarot, ý nghĩa witches tarot, ý nghĩa witches tarot, witches tarot bộ gì, tarot wiches

Ý Nghĩa Lá The World Trong Bộ Bài Witches Tarot

Lá The World tượng trưng cho sự kết thúc hành trình của The Fool và là đỉnh điểm của mọi lá bài trước nó. Anh ta đã đi hết con đường qua những bí ẩn của bộ Ẩn chính và đã tìm thấy sự hoàn thiện. The Fool xuất hiện ở góc trái bên trên lá bài. Giờ đây anh già dặn và khôn ngoan hơn và đã hoàn thành hành trình kỳ diệu của mình. Ở ba góc khác của lá bài The World, chúng ta thấy đại diện những món quà anh có được trong chuyến thám hiểm. Ở góc phải bên trên là chim đại bàng đang bay trên bầu trời. Đại bàng là món quà của trí thông minh, lòng dũng cảm và niềm tin. Ở góc phải dưới, chúng ta nhìn thấy một con sư tử đực trưởng thành. Sư tử là món quà sức mạnh, đam mê, và sự tái sinh mà The Fool giành được. Ở góc dưới bên trái là chú nai mạnh mẽ. Nai tượng trưng cho niềm tự hào, sự cân bằng và chính trực. The Fool già dặn và khôn ngoan hơn của chúng ta giờ đây có thể dễ dàng sử dụng tất cả những quà tặng này cả trong phép thuật và trong cuộc sống hàng ngay.

Người Rừng (Green Man) ở giữa lá The World mỉm cười với chúng ta có tán lá bao quanh khuôn mặt và những nhành cây đan thành vương miện. Những cành cây mọc lên từ trên đầu Người Rừng là sự mô phỏng gạc nai của vị thần tự nhiên. Đối với Phù thủy, Người Rừng là một đại diện đẹp đẽ và gợi cảm, hoặc là hình mẫu, về những năng lực huyền bí và ma thuật của thế giới tự nhiên. Nó là một đại diện hoàn hảo cho lá bài cuối cùng của bộ Ẩn chính, vì Người Rừng và lá The World đều là biểu tượng của sự phục hưng, tái sinh và tái tạo.

Khi lá này xuất hiện trong giải bài, nó là dấu hiệu cho thấy các bài học tâm linh đã được thấm nhuần. Đó là cảm giác tự do và hòa hợp được tận hưởng. Tri thức, sức mạnh và thậm chí hiểu biết tâm linh mới giành được giờ đây sẽ được ứng dụng thật tốt. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự thành công trọn vẹn của một dự án, sự hồi sinh cá nhân, hoặc thậm chí là những kết nối chắc chắn và lành mạnh giữa mọi người và/hoặc các thành viên trong nhóm.

Từ khóa: Tái sinh, sự toàn vẹn, hoàn thành, niềm vui. Chiến thắng và thành tựu. Kết thúc thành công một hành trình. Phép màu và kỳ quan của thế giới tự nhiên. Kết nối tâm linh giữa mọi người và/hoặc các thành viên trong nhóm.

Nghĩa ngược: Hoàn thành chậm một dự án. Những vấn đề tái diễn. Quay lưng lại với phép thuật của thế giới tự nhiên.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Bạn đang xem bài viết Bộ Bài Theo Cấu Trúc Của Tarot Truyền Thống trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!