Xem Nhiều 3/2023 #️ Ý Nghĩa Sao Thổ Tú Tốt Hay Xấu Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 # Top 11 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ý Nghĩa Sao Thổ Tú Tốt Hay Xấu Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Sao Thổ Tú Tốt Hay Xấu Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý nghĩa Sao Thổ Tú là sao gì tốt hay xấu, thuộc hành gì, hợp và kỵ màu gì? chiếu mệnh nam nữ tuổi nào năm 2021? Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thổ Tú hiệu quả nhất? Nếu bạn có chung những nghi vấn này thì nghĩa là bạn đã dừng đúng chỗ, Bách Khoa Phong Thủy sẽ lần lượt đưa ra câu trả lời ngay sau đây.

Vậy sao Thổ Tú là sao gì? Đó cũng là 1 trong 9 Cửu Diệu, cụ thể Thổ Tú thuộc Thổ Diệu, là một Trung tinh trong hệ thống Cửu Diệu 9 năm 1 lần và xếp cùng nhóm với sao Vân Hớn và sao Thủy Diệu.

Vì sao Thổ Tú là Thổ Diệu nên sao chủ này thuộc hành Thổ. Xét trên phương diện ngũ hành, Thổ Tú tương hợp với mệnh Thổ (Thổ hợp Thổ), Sinh nhập với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Sinh xuất với Kim (Thổ sinh Kim), Khắc nhập với Mộc (Mộc khắc Thổ), Khắc xuất với Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh thổ hợp màu gì? màu gì hợp với người mệnh thổ

Sao Thổ Tú hợp màu gì, đó là các màu: Vàng sậm, Nâu đất (bởi vì đây là nhóm màu đại diện cho Kim); Đỏ, Hồng, Cam, Tím (bởi vì đây là những màu mang đặc trưng của hành Hỏa)

Sao Thổ Tú kỵ màu gì, đó là các màu: Trắng, Xám, Ghi (vì đại diện cho Kim); Xanh lá (đại diện cho Mộc); Đen, Xanh nước biển (đại diện cho Thủy)

Khi nghiên cứu chi tiết về sao Thổ Tú là sao gì, được biết đây là sao chủ có sức ảnh hưởng mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 8 âm lịch. Do đó, mặc dù đây không phải hung tinh quá nặng như sao Thái Bạch, sao La Hầu, sao Kế Đô nhưng cũng không phải là cát tinh nên chúng ta nên đặc biệt cẩn thận, nhất là vào hai tháng này.

Ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Nhiều người thắc mắc không biết nam nữ sao Thổ Tú tốt hay xấu vì chưa biết ý nghĩa sao Thổ Tú, đồng thời theo thuật xem tử vi, Thổ Tú là trung tinh chứ không phải cát tinh, cũng không phải hung tinh.

Đối với nghi vấn sao Thổ Tú tốt hay xấu chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Đây không phải sao chủ đem lại may mắn như nhóm Cát tinh trong Cửu diệu niên hạn (Thái Dương – Thái Âm – Mộc Đức), tuy nhiên dù Thổ Tú là sao chiếu mệnh xấu nhưng mức độ nhẹ hơn nhiều so với nhóm Hung tinh thuộc hệ Cửu Diệu (Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô).

Khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, mệnh chủ thường trải qua một số hạn sau:

Hạn về chuyện tình cảm: Tình cảm trắc trở, thường xuyên cãi vã, xảy ra tranh chấp không đáng có.

Hạn tiểu nhân: Dễ bị lợi dụng, rèm pha, phá hoại, thế nên cần cẩn thận trong các mối quan hệ để biết đâu là bạn, đâu là thù

Hạn về sức khỏe: Mặc dù bệnh không quá nặng nhưng ốm đau thường xuyên khiến mệnh chủ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản

Hạn xuất hành: Việc xuất hành đi xa không được thuận buồm xuôi gió, tốt nhất nên hạn chế đi xa để tránh gặp nạn.

Ngoài ra, để tóm tắt về ý nghĩa sao Thổ Tú tốt hay xấu từ lâu trong nhân gian đã lưu truyền bài thơ sau:

Sao Thổ Tú 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Không phải là sao chủ quá xấu nhưng chắc chắn cũng không ai muốn mình bị sao Thổ Tú chiếu mệnh. Thế nhưng, theo quy luật vận động luân phiên 9 năm 1 lần, hầu hết ai sống trên đời cũng không tránh khỏi điều này. Việc biết trong năm 2021 sao Thổ Tú chiếu mệnh nam nữ tuổi nào sẽ giúp mệnh chủ có sự chuẩn bị tâm thế tốt nhất. Cụ thể:

Sao Thổ Tú 2021 chiếu mệnh nam mạng các tuổi âm lịch: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Sao Thổ Tú 2021 chiếu mệnh nữ mạng các tuổi âm lịch: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95

Năm 2021 là năm con gì? sinh năm 2021 mệnh gì?

Hướng dẫn văn khấn bài vị cúng sao Thổ Tú 2021

Màu sắc của bài vị rất quan trọng, theo bạn bài vị sao Thổ Tú màu gì mới phù hợp? Nếu chưa biết thì hãy chọn ngay màu Vàng, trên bài vị viết dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”.

Sao Thổ Tú cúng vào ngày nào, lúc mấy giờ

Ngày cúng sao Thổ Tú: 19 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là ngày 19/01 âm lịch)

Giờ cúng sao Thổ Tú: 15 giờ – 17 giờ

Mệnh chủ nên chuẩn bị đầy đủ trầu cau, hương hoa, mũ mão, tiền vàng, phẩm oản, nước, gạo, muối. Đặc biệt, cúng giải hạn sao Thổ Tú không thể thiếu 5 ngọn nến hoặc đèn để bài trí theo hình dáng của trung tinh này.

⇒ Sau khi cúng thì đợi hết tuần hương rồi hóa tiền vàng, bài vị, mũ mão và đem gạo, muối rải 4 phương 8 hướng.

Ý Nghĩa Sao Thủy Diệu Tốt Hay Xấu, Năm 2022 Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào

Sao Thủy Diệu là gì, thuộc hành gì? Sao Thủy Diệu hợp màu gì, kỵ màu gì? Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu, trong năm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Tất cả sẽ được Bách Khoa Phong Thủy giải đáp trong bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, qua bài viết này chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn văn khấn bài cúng sao Thủy Diệu năm 2021 để giải hạn, giảm nhẹ tai ương.

Sao Thủy Diệu là gì? năm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Trong Cửu Diệu niên hạn có tất cả 9 sao chủ, 9 ngôi sao này sẽ luân phiên chiếu mệnh mệnh chủ ở từng độ tuổi nhất định trong đời và sẽ lặp lại 9 năm một lần. Vậy đã bao giờ bạn nghe nhắc đến Sao Thủy Diệu chưa, trên thực tế sao Thủy Diệu là sao gì?

Theo thuật xem tử vi, sao Thủy Diệu còn gọi là sao Phúc Lộc hoặc sao Thủy Đức. Đây không phải Cát tinh, nhưng để nói Thủy Diệu là Hung tinh cũng không phải vì nó không xấu như sao Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô. Chính vì thế, nhiều người cho rằng đây là sao chủ vừa hung vừa cát, nói một cách chính xác Thủy Diệu là sao chủ được xếp vào nhóm Trung tinh, chủ về Tài – Lộc – Hỷ.

Sao Thủy Diệu là thủy tinh thuộc hành Thủy. Do đó, trong ngũ hành Thủy Diệu tương hợp với Thủy (Thủy hợp Thủy), Sinh nhập với Kim (Kim sinh Thủy), Sinh xuất với Mộc (Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, sao Thủy Diệu chiếu mệnh lại Khắc nhập với Thổ (Thổ khắc Thủy), Khắc xuất với Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Bên cạnh khái niệm sao Thủy Diệu là gì, thuộc hành gì thì câu hỏi sao Thủy Diệu hợp màu gì cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Dựa vào hành Thủy của sao Thủy Diệu, chúng ta có thể khẳng định sao chủ này hợp với màu Đen – Xanh Dương (thuộc hành Thủy), màu Trắng – Ghi – Xám (thuộc Kim).

Sao Thủy Diệu kỵ màu gì

Thủy Diệu tinh quân kỵ nhất với màu đại diện cho hành Thổ là Vàng sậm và Nâu đất. Kế đến là kỵ màu sắc mang đặc trưng của hành Mộc là Xanh lá. Cuối cùng là màu thuộc hành Hỏa gồm Đỏ – Hồng – Cam – Tím.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng nào

Nam nữ sao Thủy Diệu chiếu mệnh kỵ nhất là vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Đây là hai tháng chịu ảnh hưởng xấu mạnh mẽ nhất từ sao chủ này, vì thế cần cẩn thận trong các mối quan hệ, công việc, tình duyên.

Sao Thủy Diệu năm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Cũng như các sao chủ khác, để biết sao Thủy Diệu 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào, chúng ta sẽ dựa vào tuổi âm lịch (tức là tính cả tuổi bà mụ, tuổi trong bào thai) và giới tính của từng người, bởi cùng một năm sinh nhưng giữa nam và nữ sẽ có sự khác biệt hoàn toàn về sao chiếu mệnh. Cụ thể

Sao Thủy Diệu năm 2021 chiếu mệnh nam các tuổi âm lịch sau: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93

Sao Thủy Diệu năm 2021 chiếu mệnh nữ các tuổi âm lịch sau: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu? văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu?

Mặc dù là sao chiếu mệnh Thủy Diệu không phải là Hung tinh như Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô. Tuy nhiên, Thủy Diệu lại cũng không phải là Cát tinh. Vậy cụ thể ý nghĩa sao Thủy Diệu tốt hay xấu? Theo giới chuyên gia tử vi phong thủy tướng số, Thủy Diệu là Phước lộc tinh đại diện cho Tài – Lộc – Hỷ, vừa có thể đem lại may mắn – niềm vui cho một số người, lại cũng vừa có thể đem đến xui xẻo – buồn phiền cho một số mệnh chủ khác.

Đối với nam nữ mệnh Kim và mệnh Mộc được sao Thủy Diệu chiếu mệnh sẽ vô cùng hợp. Đặc biệt là nữ mệnh Mộc, nếu mệnh chủ này đi làm ăn xa sẽ mang được nhiều tiền của về nhà.

Ngược lại, mệnh chủ mang mệnh Hỏa bị Thủy Diệu tinh quân chiếu mệnh sẽ gặp đôi chút trở ngại. Thế nhưng vì sao chủ này là Phước lộc tinh nên không quá quan ngại, bạn cần cẩn thận hơn trong mọi việc thì sẽ được hanh thông.

Tóm lại, để tóm tắt ý nghĩa sao Thủy Diệu có tốt không, trong nhân gian đã lưu truyền bài thơ sau thay cho lời giải đáp:

Hướng dẫn văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Nếu bạn bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh và sợ những ảnh hưởng xấu của sao chủ này đối với mình và gia đình, đặc biệt là những người sao Thủy Diệu hạn toán tận hay các hạn xấu trong năm thì có thể cúng sao giải hạn.

Lễ vật cúng sao Thủy Diệu: 7 ngọn nến hoặc đèn để sắp xếp theo hình dáng của Thủy Diệu tinh quân. Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ mũ mão, hương hoa, trầu cau, ngũ oản, tiền vàng, gạo, muối, nước. Tất cả đều nên gói hoặc đặt trên giấy màu đen.

Bài vị cúng sao Thủy Diệu: Làm bằng giấy màu đen có viết dòng chữ “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền”.

Ngày và giờ cúng sao Thủy Diệu 2021: 19 giờ – 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng.

Hướng cúng sao Thủy Diệu: Chính Bắc

Văn khấn bài cúng giải hạn sao Thủy Diệu

Mệnh chủ có thể tham khảo mẫu bên dưới.

⇒ Lễ xong đợi hết tuần hương thì hóa tiền vàng, mũ mão, bài vị, đem muối và gạo rải 4 phương 8 hướng.

Xem năm 2021 là năm con gì hợp với tuổi nào chính xác chi tiết nhất

Nam Nữ Gặp Sao Thổ Tú Tốt Hay Xấu? Cách Chế Ngự &Amp; Hóa Giải

Mỗi một năm bạn sẽ gặp một sao chiếu mệnh trong hệ thống Cửu Diệu trong đó có . Vậy sao Thổ Tú tốt hay xấu và Thổ Tú hạn gì? cách hóa giải sao vào đầu năm thế nào có lẽ là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bài viết này sẽ giúp giải đáp những câu hỏi của bạn về sao Thổ Tú.

Sao Thổ Tú hạn gì?

Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Trong hệ thống Cửu Diệu, sao Thổ Tú được gọi là Ách Tinh. Sao Thổ Tú tốt hay xấu? Đây là một hung tinh trong Cửu Diệu tinh mặc dù mức độ ảnh hưởng của sao Thổ Tú là không lớn.

Sao Thổ Tú hạn gì? Khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh trong năm, thường thì khổ chủ không gặp may mắn, chủ về những tai họa, gia đạo bất an, lắm thị phi, nhiều kẻ quấy phá cản trở việc làm ăn, bệnh tật triền miên.

Đặc biệt, sao này còn mang đến tai họa và thất bại cho những người làm ăn xa hoặc phải ở xa gia đình để lập nghiệp. Bên cạnh đó còn cần chú ý kẻ tiểu nhân hãm hại phía sau.

Tuy không nằm trong 3 sao xấu nhất của Cửu Diệu nhưng nếu bạn chủ quan bỏ qua thì chắc chắn sẽ gặp đại hạn. Chính vì vậy, trong năm mới nếu bạn bị sao Thổ Tú chiếu mệnh thì cần phải cúng sao giải hạn tránh được tai ương trong năm mới.

Sao Thổ Tú thuộc hành gì? Hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Sao Thổ Tú thuộc hành gì? Sao Thổ Tú là một hung tinh thuộc hành Thổ vì vậy trong quan hệ tương sinh tương khắc, thì sao Khổ Tú tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, tương khắc với sao Mộc và sinh xuất Kim.

Sao thổ tú hợp màu gì? Màu sắc hợp với sao Thổ Tú là màu nâu, vàng đất, đỏ, hồng, tím cam.

Sao thổ tú kỵ màu gì? Trong năm bị sao Thổ Tú chiếu mệnh cần tránh sử dụng đồ vật màu trắng, bạc, ánh kim, xanh nước biển, xanh lá cây vì nó có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn.

Trong năm có sao Thổ Tú chiếu mệnh 6 tháng đầu thì có thể gặp biến động, khó khăn đôi chút đến 6 tháng cuối năm thuận lợi hơn. Sao thổ Tú kỵ tháng mấy? Bạn cần tránh tháng 1 và tháng 8 âm lịch có thể sẽ gặp chuyện đau buồn, mất mát về mặt tài chính.

Sao Thổ Tú chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Trong thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh và luân phiên trở lại một lần. Đối vớ i sao Thổ Tú chiếu mệnh nam và nữ đều dựa vào tuổi âm lịch và giới tính.

Theo đó, sao Thổ Tú sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

Nam mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Nữ mạng gặp sao Thổ Tú vào những năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

Hạn sao Thổ Tú cần hóa giải

Sao Thổ Tú hạn gì? Trong bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, khổ chủ sẽ gặp phải 3 hạn là hạn Huỳnh Tuyền, Tam Kheo và Ngũ Mộ. Ba hạn này chủ về sức khỏe, tài chính và thị phi xấu trong cả năm.

Sao Thổ Tú hạn Huỳnh Tuyền

Huỳnh Tuyền còn có nghĩa là suối vàng dưới âm phủ, ở miền Bắc gọi là Hoàng Tuyền, miền Nam và miền Trung thường gọi là Huỳnh Tuyền, điều này do ngôn ngữ địa phương giữa các vùng.

Hạn Huỳnh Tuyền khi gặp phải thường mắc bệnh đau đầu, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, kiêng kỵ kinh doanh, giao thương trên sông biển. Nên tránh xa sông nước.

Sao Thổ Tú hạn Huỳnh Tuyền thường sẽ gây thiếu tỉnh táo việc xét đoán, quyết định không được chuẩn xác nên tránh cho vay mượn tiền bạc kẻo mất mát tổn thất.

Sao Thổ Tú hạn Tam Kheo

Hạn Tam Kheo chủ về sức khỏe, cũng giống như các hạn khác, nó thường khó có thể hóa giải được hoàn toàn. Sao Thổ Tú hạn Tam Kheo thường gặp phải các bệnh về mắt hay tay chân.

Tuy không nặng như hạn Huỳnh Tuyền nhưng nếu gặp hạn này bạn cần thận trọng, giữ gìn vệ sinh, tránh làm việc nặng nhọc quá sức, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Gặp hạn này khổ chủ còn gặp bớt lợi, thị phi những lời đàm tiếu sau lưng. Chính vì vậy bạn cần làm việc tích đức, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Sao Thổ Tú hạn Ngũ Mộ

Gặp hạn Ngũ Mộ bạn cần phải thận trọng trong vấn để tài chính. Bạn không nên đầu tư hay xuất tiền vào những công việc quá lớn.

Hơn nữa kiếm tiền đã khó, giữ tiền còn càng khó hơn vì nguy cơ phải chi trả một khoản lớn trong năm. Tránh đầu tư sai lầm hoặc quyết định không sáng suốt gây ảnh hưởng đến tương lai mai sau.

Sao Thổ Tú cúng vào ngày nào? Cần chuẩn bị lễ vật gì?

Cách để hóa giải những điều không may mà sao Thổ Tú đem lại là cúng sao giải hạn. Sao Thổ tú cúng ngày nào? Ngày sao Thổ Tú đăng viên vào lúc 15 giờ đến 17 giờ ngày 19 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là 19 tháng 1 âm lịch vì đó là ngày sao sáng nhất) hướng về chính Tây để làm lễ giải sao.

Ngoài ra, việc chuẩn bị lễ vật, đồ cúng cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ bộ, làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ. Lưu ý mọi đồ vật lễ cúng cần phải có màu vàng, trường hợp nếu hoa quả có màu khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc đặt tờ giấy phía dưới đồ lễ.

Những đồ vật lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú cần chuẩn bị như sau:

Bài vị cúng sao Thổ Tú màu vàng đề Trung ương Mậu Kỷ Thổ Tú tinh quân vị tiền

5 ngọn đèn hoặc nến

Một chiếc mũ màu vàng

Hương hoa, trái cây, tiền vàng, nước

Muối, gạo, trầu cau

1 chén rượu

Văn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú

Sau khi chuẩn bị đồ lễ đầy đủ, gia chủ cần thành tâm thắp nhan lạy trời Phật và đọc văn Khấn cúng sao giải hạn Thổ Tú.

Nam Mô A Di Đà Phật! NamMô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ………………………………….. Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………

Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh: Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? 2022 Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào?

Ý nghĩa Sao Thái Âm tốt hay xấu? Sao Thái Âm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Loại sao này hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài vị, cách cúng giải hạn sao Thái Âm ra sao? … Tất tần tật những điều thú vị nhất về chòm sao này sẽ được Bách Khoa Phong Thủy lần lượt hé lộ thông qua nội dung trong bài viết hôm nay.

Sao Thái Âm là gì?

Ở bài viết trước đó, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sao Thái Dương – Vì sao được xem là may mắn nhất trong Cửu Diệu. Trong bài viết hôm nay, Thái Âm sẽ là chòm sao được Bách Khoa Phong Thủy thông tin đến quý độc giả.

Vậy sao Thái Âm nghĩa là gì? Thái Âm còn được gọi là Nguyệt Diệu, đó là một Cát Tinh trong hệ thống Cửu Diệu niên hạn, tốt cho cả nam mệnh và nữ mệnh. Nhiều học thuyết còn cho rằng, sao Thái Âm chính là biểu tượng đại diện của bà Khương hoàng hậu trong Phong thần, chủ về tài lộc, kinh tế, của cải, ngân sách và bất động sản.

Do đó, trong năm 2021 nam nữ được sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ vô cùng may mắn về đường tiền tài danh lợi, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, gặp được quý nhân giúp đỡ. Những người đang trong độ tuổi kết hôn có thể lập gia đình, những người muốn mua bán, sửa sang, xây dựng nhà cửa cũng có thể tiến hành.

Tóm tắt vị trí của sao Thái Âm

Miếu địa:  Dậu, Tuất, Hợi.

Vượng địa:  Thân, Tý.

Đắc địa:  Sửu, Mùi.

Hãm địa:  Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.

Sao Thái Âm thuộc hành gì

Trong Cửu Diện theo niên hạn 9 năm, sao Thái Âm thuộc hành Thủy, tức là nước, là cát tinh trong chòm Trung Thiên Đầu. Nước chính là khởi nguồn của sự sống, bên ngoài mềm mại, hiền hòa nhưng có sức mạnh nội tại vô cùng lớn.

Chiếu theo ngũ hành, sao Thái Dương bình hòa với Thủy, được Sinh Nhập với Kim (Kim sinh Thủy), bị Sinh Xuất với Mộc (Thủy sinh Mộc), Khắc Xuất với Hỏa (Thủy khắc Hỏa), Khắc Nhập với Thổ (Thổ khắc Thủy).

Sao Thái Âm hợp màu gì, kỵ màu gì 

Sao Thái Âm hợp màu gì: Đó là màu Đen, Xanh Dương (vì đại diện cho hành Thủy) và các màu Trắng, Xám, Ghi (vì đại diện cho Kim).

Sao Thái Âm kỵ màu gì: Đó là màu Xanh lá (vì đại diện cho Mộc) và các màu Vàng sậm, Nâu đất (vì mang đặc trưng của Thổ).

Sao Thái Âm kỵ tháng nào

Thái Âm là chòm sao chiếu mệnh nam nữ đem lại nhiều tài lộc nhất vào tháng 9 âm lịch. Còn đối với nghi vấn sao Thái Âm kỵ tháng nào nhất, thì đó chính là tháng 11. Lý do, đây là thời điểm vào Đông, thời tiết rất lạnh lẽo, u ám nên Thủy khí cực vượng, hậu quả còn người có sự biến đổi lớn về tâm lý, hay suy nghĩ, lo âu, trầm cảm.

Ý nghĩa sao Thái Âm chiếu mệnh trong tử vi tốt hay sấu

Khi phân tích sao Thái Âm là gì, Bách Khoa Phong Thủy cũng đã cung cấp một số thông tin giúp quý bạn đọc đoán biết được phần nào đó về ý nghĩa của chòm sao chiếu mệnh này. Cụ thể, Thái Âm chính là Cát tinh, mang đến nhiều may mắn cho cả nam và nữ.

Khi được sao Thái Âm chiếu mệnh, con đường tài lộc của cả nam mệnh và nữ mệnh đều có cơ hội bội thu. Đặc biệt với nữ mạng, vào năm được sao Thái Âm chiếu mệnh, nếu biết nắm bắt cơ hội sự nghiệp sẽ lên “như diều gặp gió”, danh lợi lưỡng toàn, có tin vui về đường con cái.

Cuộc đời của những người được sao Thái Âm tử vi chiếu mệnh sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, có phúc có phần. Tuy nhiên, ánh hào quang của chòm sao này sẽ bị mất ở Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ (hãm địa). Trong khi đó, Dậu, Tuất, Hợi, Thân, Tý lại là miếu địa, vượng địa. Ngoài ra, cung Sửu – Mùi nếu có sao Thái Dương đồng cung sẽ được thêm cát tinh cũng rất tốt, gặp sát xung phá thì bất lợi.

Khi nói đến ý nghĩa, tính chất của sao Thái Âm trong dân gian vẫn lưu truyền bài thơ sau đây:

Trên thực tế, nói về ý nghĩa của Thái Âm, chúng ta có phân tích 3 ngày 3 đêm cũng không hết. Để các bạn nắm được những thông tin quan trọng nhất, Bách Khoa Phong Thủy cũng xin được thông tin thêm một số lớp ý nghĩa theo các khía cạnh khác nhau sau đây:

Ý nghĩa về mặt cơ thể của sao Thái Âm

Sao Thái Âm là chòm sao chỉ 4 bộ phận trên cơ thể con người, gồm bộ óc (còn gọi là trí tuệ), mắt, bộ phận thần kinh và lương tâm (trái tim). Riêng đối với sao nữ mệnh, sao Thái Âm nữ còn chỉ về kinh nguyệt, bộ phận sinh dục nữ.

Ý nghĩa bệnh lý khi sao Thái Âm chiếu mệnh 

Ý nghĩa tướng mạo sao Thái Âm nam nữ

Thái Âm đắc địa trở lên: Nam nữ sẽ có thân hình khá cao, khuôn mặt đầy đặn, ánh mắt sáng và đẹp.

Thái Âm hãm địa: Mặt dài, mắt kém, thần sắc u tối, thân hình nhỏ.

Ý nghĩa tính cách khi sao Thái Âm tử vi chiếu mệnh

Thái Âm miếu địa, vượng địa, đắc địa: Có trí tuệ thông minh, tính tình nhân hậu, giàu tình cảm, hữu duyên, hữu tình, cũng đa tình. Đối với phụ nữ thường hành động theo tình cảm nhiều hơn lý trí.

Thái Âm hãm địa: Kém thông minh, tính tình ương ngạnh, ngoan cố, thích ngao du chơi bời, đa sầu đa cảm mộng mơ viển vông, an phận thủ thường, chí không bền nhất là hai cung Sửu và Dần (trăng tàn).

Ý nghĩa công danh tài lộc của sao Thái Âm trong tử vi

Nếu là đắc địa, vượng, miếu địa: Tùy thuộc vào sự hội chiếu của Thái Dương với các cát tinh khác, người có Thái Âm sáng sẽ có tiền bạc, điền sản dồi dào; có hiểu biết rộng, có khoa bảng; có danh tiếng, được quý hiển.

Nếu hãm địa: Trắc trở đường công danh, quý hiển chẳng đạt, khoa bảng dở dang, phải lập nghiệp ở đất khách quê người, cuộc sống nghèo khổ, vất vả.

Lưu ý: Sao Thái Âm chiếu mệnh đóng ở cung Tài và cung Điền là tốt nhất. Nếu Thái Âm đắc, vượng và miếu địa mà gặp phải sát tinh, Riêu, Đà, Kỵ, Hình thì cũng xấu như hãm địa. Ngoài ra, Thái Âm sáng mà bị Tuần Triệt cũng vậy.

Ý nghĩa phúc thọ, tai họa của Thái Âm

Xảy ra trong trường hợp Thái Âm hãm địa (ánh sáng của vầng trăng bị lu mờ), bị sát tinh dù miếu địa xâm phạm (như Kình Đà, Không Kiếp, Riêu, Hình, Kỵ) thì dễ mắc các bệnh về mắt, tay chân, đau bụng, có thể mắc tai họa khủng khiếp, chết yểu, hoặc phải bỏ làng tha hương mới mong sống thọ. Đối với nữ giới còn phải chịu thêm bất hạnh như lấy chồng muộn, làm lẻ, khắc chồng và phải sống xa cha mẹ.

Ý nghĩa sao Thái Âm và một số sao khác

Thái Âm và các bộ sao tốt đi cùng trong tử vi

Sao Thái Âm và sao Thái Dương: Thêm cát tinh

Thái Âm sáng gặp Lộc Tồn: Có giá trị như sao Vũ khúc, chủ về tài lộc, vô cùng giàu có.

Thái Âm đắc địa và Hóa Kỵ: Tốt đẹp, giàu sang, khoa bảng.

Thái Âm sáng và Dương Khúc: Tài hoa, lịch lãm, thông minh

Thái Âm sáng và Tứ Linh (Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái): Rất hiển hách

Thái Âm, Thiên Đồng gặp Kình ở Ngọ: Vượng uy quyền

Thái Âm sáng gặp được Đào Hồng: Phương phi, đẹp đẽ, được người khác tôn thờ, mến mộ. Tuy nhiên cũng vì thế mà bộ sao này dễ sa ngã, gặp bất lợi về đường tình duyên.

Thái Âm và các bộ sao xấu đi cùng trong tử vi

Nguyệt hãm mà gặp Thiên Lương: Nghèo hèn, dâm đãng (đối với nữ)

Nguyệt hãm mà gặp sát tinh: Gái giang hồ, trai trộm cướp

Nguyệt hãm mà gặp Riêu Đà Kỵ (tam ám): Bất hiển, nghèo hèn, khổ cực, bị tật ở mắt, bệnh hoạn triền miên, họa vô đơn chí, hao tài tốn của. Nếu là nữ có thể bị hiếm muộn con cái.

Nguyệt Đồng ở Tý mà lại gặp Hổ Khốc Riêu Tang: Nếu là đàn bà thì rất đẹp nhưng bạc mệnh, đa truân, góa bụa, suốt đời phải khóc chồng

Nguyệt hãm Tam không: Có được phú quý nhưng chẳng bền lâu

Nguyệt Cơ ở Dần mà lại gặp Xương Riêu: Sa đọa, đa tình, dâm đãng.

Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Một số người hay hỏi nam nữ sao Thái Âm tốt hay xấu bởi vì có lẽ họ không biết đây là Cát Tinh hay Hung Tinh. Như ở trên chúng tôi đã nói, Thái Âm là cát tinh nên sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp, điền trạch, đất đai cho những người được sao chiếu mệnh.

Tuy nhiên, dù là sao tốt cũng sẽ tồn tại nhiều khía cạnh khác nhau, đi kèm những “điều kiện” riêng biệt. Chính vì thế, để các bạn tự đưa ra được câu trả lời phù hợp về sao Thái Âm chiếu mệnh tốt hay xấu, chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa khi vì sao này tọa ở các cung khác nhau. Ví dụ:

Sao Thái Âm ở cung phu thê

Sao Thái Âm ở cung tử tức

Sao Thái Âm ở cung mệnh

Sao Thái Âm ở cung quan lộc

Sao Thái Âm ở cung nô bộc

Sao Thái Âm ở cung điền trạch

Sao Thái Âm ở cung thiên di

Sao Thái Âm ở cung phụ mẫu

Sao Thái Âm ở cung phúc đức

Sao Thái Âm cung phu thê

Ý nghĩa sao Thái Âm cung phu thê tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào cung vị và những bộ sao đi kèm, tất cả được thể hiện chi tiết trong hình ảnh sau đây:

Sao Thái Âm cung tử tức

Cũng như cung phu thê, nam nữ sao Thái Âm tốt hay xấu ở cung tử tức cũng phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác nhau:

Sao Thái Âm ở cung mệnh

Sao Thái Âm ở cung mệnh Thìn – Mão – Tỵ – Dậu – Tuất – Hợi:

Sao Thái Âm ở cung mệnh Tý – Ngọ – Sửu – Mùi – Dần – Thân:

Sao Thái Âm cung quan lộc tốt hay xấu

Nếu bạn đang muốn biết sao Thái Âm ở cung quan lộc tốt hay xấu thì hãy tham khảo thông tin được phân tích trong bảng dưới:

Sao Thái Âm cung nô bộc

Đối với cung nô bộc, Thái Âm cũng là cát tinh đem lại nhiều thuộc cấp có lợi và không lợi như sau:

Sao Thái Âm cung điền trạch

Chủ về lợi thế về bất động sản, nhà cửa, đất đai. Cụ thể, quý bạn đọc nên tham khảo thông tin trong hình ảnh bên dưới:

Sao Thái Âm cung thiên di tốt hay xấu

Thái Âm cung thiên di tại cung vị Tý thì gặp nhiều may mắn hơn, được quý nhân giúp đỡ, tay trắng làm nên nhà cửa. Các cung vị còn lại vui lòng xem thông tin trong bảng này:

Sao Thái Âm cung phụ mẫu

Ở những cung vị Nguyệt sáng, mà lại đi cùng sao tốt thì chắc chắn sẽ hanh thông. Ngược lại sẽ gặp nhiều bất lợi.

Sao Thái Âm cung phúc đức

Trường hợp bạn quan tâm đến ở cung phúc đức sao Thái Âm tốt hay xấu thì thông tin bên dưới chính là câu trả lời rõ ràng nhất:

Sao Thái Âm tốt hay xấu ở cung huynh đệ

Ở cung vị Tý – Ngọ – Sửu – Mùi sẽ được đông anh em. Riêng cung Mão – Thìn – Tỵ thì anh chị em trong nhà thường không giúp được nhau, thường xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể:

Thái Âm ở cung tài bạch

12 cung vị tượng trưng cho 12 con giáp ở cung Tài Bạch sẽ mang đến rất nhiều lớp ý nghĩa riêng, cụ thể như:

Sao Thái Âm chiếu mệnh ở cung tật ách

Tật ách chỉ về bệnh tật và sức khỏe. Thế nên, sẽ có những người cả đời được khỏe mạnh nếu gặp cát tinh, có người lại đau ốm triền miên.

Sao Thái Âm 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Nam giới nằm trong độ tuổi được Thái Âm chiếu mệnh: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98

Nữ giới nằm trong độ tuổi được Thái Âm chiếu mệnh: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94

Nhìn vào độ tuổi trên chúng ta có thể nhận thấy, cứ sau 9 năm sao Thái Âm sẽ quay trở lại đối với một tuổi, các vì sao khác trong Cửu Diệu niên hạn cũng vậy.

Bài cúng sao Thái Âm 2021 

Cúng sao Thái Âm để nghênh sao và giải hạn sao rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ, sau đó thành tâm cúng bái, cầu mong những điều tốt lành, tránh những điềm xui xẻo là được.

Lễ vật và bài vị sao Thái Âm

Lễ vật: Mũ vàng, tiền vàng, gạo, muối, trầu cau, hương hoa, ngũ oản, nước và 7 ngọn nến hoặc đèn để sắp xếp theo hình dáng của sao Thái Âm.

Bài vị sao Thái Âm: Dùng giấy vàng để làm, trên bài vị có viết dòng chữ “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”.

Văn khấn, bài cúng sao Thái Âm

5.0

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Sao Thổ Tú Tốt Hay Xấu Chiếu Mệnh Nam Nữ Tuổi Nào Năm 2022 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!