Xem Nhiều 3/2023 #️ Xem Bói Đầu Năm: Thầy Bà Vẫn… Sống Khoẻ # Top 9 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Xem Bói Đầu Năm: Thầy Bà Vẫn… Sống Khoẻ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Bói Đầu Năm: Thầy Bà Vẫn… Sống Khoẻ mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Miếu thờ của ông Hai Hẹ

Trong vai vợ chồng, tôi và một đồng nghiệp nữ ghé nhà ông Hồ Văn Hẹ (thường gọi là thầy Hai Hẹ) ở ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu. Năm 2008, chúng tôi đã “viếng” nhà ông “thầy” này một lần và đã phản ánh hoạt động hành nghề mê tín dị đoan của ông ta trên báo. Lúc đó, anh Nguyễn Đức Hoà, Phó công an xã Cẩm Giang có nói rằng: “Những năm trước, ông Hai Hẹ từng hành nghề trị bệnh bằng tà ma, chúng tôi đã mời lên xã nhắc nhở, giáo dục, ông đã viết cam kết không hành nghề nữa. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mời ông lên giáo dục và theo dõi, nếu còn tái phạm, sẽ xử phạt hành chính theo pháp luật”.

Không biết việc giáo dục, theo dõi và xử phạt như thế nào mà sáng ngày 21.2.2010, khi chúng tôi đến nhà “thầy” Hai Hẹ, vẫn thấy ông ta ung dung hành nghề cũ. Trong nhà có khoảng 10 người đang ngồi chờ, ngoài sân bày một bàn cúng, khói nhang nghi ngút. Trên bàn có hai con vịt quay, trái cây và nhiều dĩa đựng giấy tiền vàng bạc. Bên một góc sân, có một miếu thờ Quan Lớn Trà Vong. Nếu như trước đây, mỗi lần xem bói cho khách hàng, “thầy” Hai Hẹ trùm khăn đỏ kín mặt để lên đồng thì năm nay “thầy” thay đổi cách thức: “thầy” mặc áo dài đỏ, đầu đội vòng xanh lại kèm thêm miếng vải đỏ phủ ra sau ót. “Thầy” khỏi cần lên đồng, gọi hồn Quan Lớn Trà Vong chi cho mắc công mà vào thẳng vai… Quan Lớn Huỳnh Công Giản. Cách trị bệnh, xem bói thì cũng dùng cây dao huơ huơ, chém chém, bắt ấn, bấm huyệt, rồi cho thân chủ uống “nước thánh” để trị bệnh.

Thế mà cũng có người tin. Vợ chồng anh Hùng ở quận Tân Bình, chúng tôi kể: “Tháng nào chúng tôi cũng lên “thầy”, cúng heo hoặc vịt quay. Ngày giỗ của ông Huỳnh Công Giản sắp tới, chúng tôi cũng cúng cho “thầy” con heo quay”.

Một người đàn ông mang đến cô con gái tiều tuỵ, thường xuyên nhức đầu chóng mặt đến nhờ “thầy” trị, “thầy” cũng cho uống “nước thánh” và… đóng dấu ấn lên đầu, lên lưng bệnh nhân. Không biết với kiểu điều trị như vậy, người bệnh sẽ “cầm cự” được đến đâu?

Năm 2008, anh Nguyễn Văn Đức, Trưởng Công an xã Bàu Năng cũng đã nói với phóng viên báo rằng: “Chúng tôi có biết trường hợp coi bói của bà Út Đẹp và đang phối hợp với công an huyện để theo dõi. Nếu phát hiện sẽ xem xét, tuỳ theo mức độ vi phạm để xử phạt”.

Nói vậy, nhưng trưa ngày 21.2, khi chúng tôi ghé điểm bà Út Đẹp, được bà hẹn hôm sau hãy tới vì từ sáng tới giờ bà coi bói quá nhiều, mệt quá nên phải chờ bà nghỉ, lấy lại sức!

Sáng ngày 22.2, mới khoảng 7 giờ 30, chúng tôi trở lại nhà “bà thầy quay” thì thấy ở quán cà phê đối diện nhà bà đã có 14 người ngồi chờ sẵn. Trong nhà, bà đang coi bói cho 4 người khác. Chúng tôi phải chờ đến hơn 11 giờ mới đến lượt. Cũng với trò cũ, sau khi quay mấy vòng, “bà thầy” bắt đầu “nhập hồn” đứa trẻ nào đó, đổi giọng eo éo, nói huyên thuyên. Có điều, bà có vẻ cảnh giác hơn, không để thân chủ ngồi khuất tầm quan sát của bà. Đang lên cốt, nhưng chỉ cần có tiếng xe mô tô chạy ngang nhà hoặc có người vào sân là bà “thăng” ngay. Theo quan sát của chúng tôi, hiện “bà thầy” Út Đẹp đã có sự bố trí “bài bản” hẳn hoi. Khách đến coi bói đều được mời vào quán cà phê của con gái bà ngồi đợi, thỉnh thoảng, đích thân bà ra quán cà phê “sàng lọc” đối tượng, người nào thấy “được” mới cho qua nhà, ai có vẻ “khả nghi” thì đều bị từ chối.

Ông thầy Bảy Nho, ở ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành cũng là một trong số thầy bói được báo chí nhiều lần điểm mặt. Trưa ngày 22.2, khi chúng tôi đến, thấy trong ngôi nhà nhỏ phía sau căn biệt thự mới xây vẫn có đến 8 người ngồi chờ coi bói bài. Cũng với những chiêu cũ, sau khi hỏi tuổi tác, nghề nghiệp, thầy Bảy liền dựa vào một quyển sách nhỏ (loại sách tử vi thường thấy bán dạo ngoài đường) và bắt đầu ghi ra những điều trong sách. “Thầy” chia bài ra thành nhiều lá, bảo thân chủ bốc tay trái một lá, tay phải một lá, còn lại “thầy” chia ra thành nhiều nhóm trên bàn và cứ nhìn vào những lá bài ấy mà phán tuốt tuột mọi điều: tương lai, tình duyên, gia đạo…

Thầy Hai Hẹ đang trị bệnh

Điều đáng nói là chỗ “thầy” Bảy Nho ở không xa trụ sở UBND xã Thái Bình là mấy nhưng không hiểu vì sao, dù báo chí đã phản ánh nhiều lần nhưng sự việc vẫn y như cũ.

Bà Sáu Dung ở ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành cũng là một địa chỉ được nhiều người mê tín lui tới. Trưa ngày 21.2, khi chúng tôi đến thì bà đang xem chỉ tay cho khách trong nhà. Bà hẹn chúng tôi khoảng 30 phút sau quay lại. Đúng hẹn chúng tôi trở lại. Tội nghiệp cô bạn đồng nghiệp của tôi- chưa có cả mảnh tình vắt vai nhưng bà thầy cứ dõng dạc phán: “Bởi vì cái tánh hay ghen của mày mà chồng mày chịu không nổi, cứ bỏ nhà đi lăng nhăng với con này, con khác…”.

Sau chúng tôi, còn có ba bốn người đang chờ ngoài cổng, để đợi đến lượt mình được bà thầy Sáu Dung đoán tương lai, hậu vận!

Thảo Nguyên – Đào Nam

Loạn Xem Bói Đầu Năm: Thầy Cúng “Trị” Ngoại Tình

Một ngày cuối tháng 2, PV được giới thiệu đến nhà thầy bói Vân trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội). Nghe nói, “cô” Vân xem đã nhiều năm, có hàng trăm khách quen. Thấy hai khách lạ, người phụ nữ hơn 50 tuổi nhìn một lượt từ đầu đến chân trước khi mời vào nhà. Thấy khách giới thiệu đến từ Bắc Giang, cô này cài chặt cửa, phán “À, phải kiểm tra kỹ chứ không lại “cháu chú Nhanh, anh thằng Luyện” thì chết”. Hỏi vài điều, cảm thấy tin tưởng, “cô” Vân tiếp tục xem bói cho khách, không quên mời chúng tôi ăn xôi, chè đặt ở trên mâm vì “không ăn xôi trôi mất lộc”.

“Cô” Vân người đẫy đà, ngồi trên ghế có chồng mấy tấm nệm mút nên trông khá bệ vệ, cạnh điện thờ chất hàng đống hoa quả, bánh kẹo. Ngồi đối diện, một phụ nữ trung niên đang trò chuyện. Cô Vân bảo, đại gia T. là người có tâm, theo hầu cô lâu rồi. Đợt trước cô cúng cho hôm trước, hôm sau bán được cả chục căn chung cư. Rồi đại gia này, đại gia khác cũng tìm đến cô để cúng bán nhà…

“Con H. nó có mấy cái nhà ở Linh Đàm bán hết chưa? Chẳng đến tạ lễ cô? Nó nhờ tao lễ hộ đấy. Mày về bảo là cô Vân bói cô hỏi thăm? Cứ bảo thế cho tao. Con nó thi tao cũng lễ cho. Mày biết cửa hàng nhà nó đợt trước chẳng ai vào, thế mà tao lễ xong khách đến ầm ầm”, cô Vân nói thêm, đồng thời kể “thằng chồng nó nghiện ngập, đi với gái, suýt bỏ nhau mấy lần tao cũng lễ cho”…

Đến lượt, một phụ nữ trung niên mảnh khảnh nhẹ nhàng bước lên ghế ngồi đối diện với cô Vân. Người này lí nhí “Con đến tạ lễ”. Cô Vân lấy cuốn sổ đã ghi được gần nửa, lật giở từ đầu đến cuối hất hàm hỏi “Chữ cô hay chữ mày đấy?”. Người phụ nữ đáp “Chữ cô ạ”. Được biết, mỗi lần có khách đến xem, cô Vân thường ghi lại, đặc biệt những người có chi tiền lớn để dễ bề liên lạc, thuận tiện cho việc trả lễ sau đó.

Qua trò chuyện, được biết người phụ nữ tên H.T.T.N mấy tuần trước có đến nhờ cô Vân xem chuyện ngoại tình của chồng. Cô Vân hỏi: “Từ hôm đấy có alo không? Nó không tỏ ra lạnh lùng như hôm trước nữa đúng không?”. Người phụ nữ lễ phép “Dạ nói năng nhẹ nhàng hơn ạ. Hôm trước con đặt lễ 5 triệu, nay con đến tạ lễ cô 2 triệu nữa”.

Người phụ nữ nhẹ nhàng ra ngồi ghế tiếp tục viết tên tuổi, địa chỉ đầy đủ vào sổ. Lúc sau, vừa tranh thủ xem bói cho chúng tôi, cô Vân vừa nói chuyện thêm với chị N. Chị N. kể, mấy hôm trước người tình của chồng có mời đến nói chuyện nhưng chị từ chối. Cô Vân khuyên: “Mày phải nói với nó là không đủ tư cách ngồi ngang hàng với mày. Mày hiền quá nó bắt nạt. Làm gì có chuyện gọi điện cho mày mời đi uống nước”… Một lúc sau, người phụ nữ tên N. được cô Vân chia lộc cho quả bưởi, con gà, đĩa xôi.

“Các bác, các chú ấy đến đều cô lễ cho, có người năm nay phát lắm đấy”, cô Vân tự tin khoe. Trong phòng chỉ còn tiếng cô Vân đang liến thoắng. Không biết cô Vân tài ba đến đâu, nhưng riêng việc không đoán ra chúng tôi đóng giả làm khách hàng cũng đủ chứng tỏ cô chẳng có gì ngoài tài… ba hoa.

Ngồi Hà Nội nhắm mắt “nhìn” tận Bắc Giang

Tiếp tục trong vai khách xem bói, chúng tôi liên lạc với cô Tuyết Anh, một người được cho là có tài xem bói và nhiều người tin tưởng. Cô Tuyết Anh có kiểu bói lạ bằng cau, trầu, đặc biệt về đường âm rất tốt. Phải qua mấy cuộc điện thoại, nhắn tin cô Tuyết Anh mới cho địa chỉ ở làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông).

Trong ngôi nhà mới xây, điện thờ của cô Tuyết Anh nằm trên tầng 3. Cô Tuyết Anh là người có nhan sắc, chỉ hơn 30 tuổi. Trong khi xem bói cho khách, vài ba người giúp cô Tuyết Anh sắp xếp hoa, quả, lễ cúng. Lúc sau, một người mới đến lên trên điện thờ, xưng con gọi cô dù tuổi đời có lẽ gấp đôi cô Tuyết Anh.

Trong cuộc trò chuyện thầy bói – khách hàng, cô Tuyết Anh kể: “Trước đây có cô bé ở Quảng Ninh mãi không lấy được chồng. Bố nó lập đàn cho 5 – 6 lần, to lắm nhưng nó không tin”. Vừa bỏm bẻm nhai trầu của khách, cô Tuyết Anh kể, cô bé chỉ có triệu chứng bị nhức mắt.

Cô Tuyết Anh bảo đó là dấu hiệu có người âm theo. “Mình xem, bảo không tin mày cứ về đi. Tao cúng nó sẽ đi nhưng trước khi nó đi thế nào cũng ngủ với mày một đêm. Bốn ngày sau, nó ngủ ban ngày mà nhìn thấy có người cởi giầy, cởi quần áo, trèo lên giường… Xong hôm đấy là vong ấy đi luôn”, cô Tuyết Anh cười. Chuyện còn tiếp tục khi cô bé lấy chồng, mua phải nhà có người chết. “Lúc mua nhà, nó gọi điện 2 lần nhưng mình không nghe. Hai vợ chồng quyết mua cái nhà đó. Ở được 6 tháng ốm lấy ốm để. Cô xem thì biết có cái vong ở đất ấy nên hành hai vợ chồng không có thai. Hai vợ chồng mua nhà khác, cô cúng được hơn tháng thì có thai rồi”, Tuyết Anh nói thêm.

Để thử tài cô Tuyết Anh, anh bạn đồng nghiệp của tôi bịa ra một trường hợp tên Nguyễn Thị Minh Thu ở Bắc Giang sinh năm 1980 mà chưa lấy được chồng. Anh bạn tôi hỏi liệu có phải có duyên âm hay không?.

Trầm ngâm một lúc, hỏi thêm về địa chỉ, năm sinh… cô Tuyết Anh phán như thật về một người không có thật: “Vì cô ấy không phải ruột thịt với anh nên rất khó để xem. Nhưng nếu có những triệu chứng như này thì đi giải tà đi là hết. Một là hay ngủ mê man, từng bị bóng đè, hay bị mệt, hụt hơi, ban ngày hay buồn ngủ, lơ mơ, đau đầu thì khả năng 80% là bị. Phải xem cô ấy có căn quả gì không? Nếu có thì phải giải. Lên đây cô mới làm được”.

Theo Nguyễn Trường – Trường Phong

Vẫn Nhức Nhối Nạn Bói Toán

Cùng với bước phát triển kinh tế – xã hội, trình độ dân trí của người dân ngày càng được nâng cao nên nạn mê tín dị đoan đã từng bước được đẩy lùi. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, hoạt động bói toán vẫn âm thầm diễn ra ở nhiều nơi trong tỉnh. Nhiều người đến xem bói bị các “ông thầy”, “bà thầy” hành “nghề” bói toán dẫn dắt vào “mê hồn trận” với những lời phán đã gặp phải tai ương, giá họa, hạn… và phải tốn công, tốn của cúng bái mới mong tránh được hậu hoạ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chỉ riêng khu vực Thành phố Nam Định đã có khoảng chục “thầy” gọi hồn, bói bài tây, xem chỉ tay, tướng số… Tìm đến các điểm xem bói được giới thiệu, chúng tôi được tận mắt chứng kiến tài “khua môi, múa mép” của các “thầy” này. Trong một lần hỏi đường vào nhà bà L khá “nổi tiếng” về xem bói bài Tây, một cụ bà nhà đầu ngõ nói thẳng “Xem bói à? Con L nó xem vớ vẩn ấy mà nhiều người cứ tin”. Nghe vậy nhưng chúng tôi cũng cứ vào nhà bà L để tìm hiểu rõ thực hư. Nhà khá hẹp, nơi bà L hành nghề ở trên tầng 2. Căn phòng như chật trội hơn bởi lúc này có đông người chờ đến lượt xem, chủ yếu là nữ giới. Đến lượt ai, người đó sẽ đặt tiền lễ lên bàn thờ với số tiền tuỳ tâm, từ 50 nghìn đến 100, 200 nghìn đồng rồi ngồi xuống đối diện bà L. Người xem sẽ cầm bộ bài tây 52 lá đảo rồi rút 9 lá bài nếu là nữ, rút 7 lá bài nếu là nam; sau đó bà L sẽ lật các lá bài. Tuỳ theo yêu cầu của người xem, bà sẽ “phán” về vận hạn, đường tình duyên, đường con cái, đường tài vận… Trong khoảng 2 giờ, có 10 trường hợp được bà L xem bằng cách dựa vào bộ bài tây hoặc một số sách như lịch vạn sự, tử vi lý số, bảng coi sao hạn… Điều đáng nói là cách “phán” của bà L là mạnh ai nấy “vẽ”. Cùng một việc hỏi làm sao để “giải” được tình trạng lục đục gia đình, có người khá giả thì bà L bảo phải rước thầy về giải hạn mới hết, còn nếu là công nhân, người lao động thì chỉ cần cúng chay cũng được. Theo tính nhẩm của chúng tôi, chỉ “dăm câu ba điều” nói huyên thuyên, trong một buổi sáng, bà L đã kiếm trên 1 triệu đồng. Cũng với phương thức bói bài tây nhưng người đến xem “cô” X ở một huyện ven biển phải chịu rất nhiều tốn phí. Nằm trong làng, điện thờ của “cô” được xây dựng khá nguy nga. Điện chính được xây to rộng là nơi tổ chức cúng bái, còn điện nhỏ hơn là nơi cô ngồi để xem cho khách. Được biết, ngày nào cũng có 10-20 khách đến xem, trong đó có đông người ngoài tỉnh cất công về đây nhờ “cô” “vẽ đường chỉ lối” để làm ăn, buôn bán phát đạt. Người muốn xem bói cũng đảo bộ bài tây rồi rút ra một số con bài để cô xem. Những người tinh ý, ngồi một lúc sẽ thấy, sau khi “cô” nói vòng vo một hồi đều sẽ “phán” rằng, hiện người xem đang mắc lỗi trong việc thờ cúng tổ tiên, long mạch bị động, việc cúng sao giải hạn chưa đúng… Đa số người đến xem đều trong tình trạng gia đình, bản thân có “chuyện” nên khi nghe lời “cô” đều tin, xin chỉ giúp. Lúc này “cô” sẽ giúp bằng cúng giải hạn, tuỳ từng việc mà chi phí cúng từ hàng triệu đến hàng chục triệu đồng. Người cúng không phải sắm bất cứ thứ gì, tất cả đều được “cô” và người nhà lo hết. Theo người nhà “cô” X, việc cúng sẽ diễn ra trong một ngày, buổi sáng có thầy đến làm lễ, buổi chiều “cô” sẽ trực tiếp hầu đồng. Vật cúng gồm có xôi, gà, trà, thuốc lá, các loại vàng tiền, ngựa giấy, voi giấy, hình nhân thế mạng.. Mặc dù rất đông khách, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi thì bà con lối xóm không ai tin về khả năng bói toán của “cô” X vì họ biết rõ “cô” từ bé. Nhiều người còn tỏ ra bức xúc khi hoạt động xem bói, cúng tế gây ồn ào, mất trật tự ở địa phương. Một chị hàng xóm của “cô” X cho biết thêm, mấy năm trước chị đi nước ngoài về có đến để xem và được “cô” phán chị sẽ chết trong năm vì vậy phải lễ giải hạn bằng cách “di cung hoán số”. Nghi ngờ “cô” X có ý định moi tiền của mình, chị đã không cúng. Đến nay đã 7 năm, chị vẫn sống khoẻ mạnh còn “cô” X bị người dân nơi đây “cạch mặt”. Ở những điểm xem bói khác mà chúng tôi được chứng kiến không khí đi xem bói của người dân rất nhộn nhịp, phải ngồi chờ rất lâu mới tới lượt. Điều đáng nói, với tài “hỏi” của các “thầy” nhiều người “không đánh mà khai” nên “thầy” tiếp tục theo đó mà phán, kèm theo câu hỏi “có đúng không” để dự đoán tình hình mà đưa ra những câu tiếp theo… Nhiều “thầy” mượn vai “thần thánh” hay đại diện người cõi âm doạ người nhẹ dạ để chi tiền mua sắm lễ cúng giải hạn…

Bi Hài Xem Bói Đầu Năm

Đến đường Điện Biên Phủ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), hỏi thầy L xem bói thì hầu như ai cũng biết. Nhiều người truyền tai nhau rằng thầy L xem bài tây và cau, phán đúng lắm, từ chuyện học hành, tình duyên, nhà cửa, đất cát, công danh, sự nghiệp… Nhà thầy L là một phòng ở tầng 3, chật chội, bừa bộn trong một căn hộ cũ nằm trên đường Điện Biên Phủ. Khi chúng tôi có mặt, thầy đang ngồi trên giường cuốn chăn quanh người cho ấm để xem, đếm sơ sơ chỉ tính riêng buổi chiều hôm đó thầy xem cho chừng chục người, mọi người đến xem dường như đều biết giá chung nên khi xong đều tế nhị để lại 100.000 đồng ở chiếc bàn của thầy. Theo quan sát của phóng viên thì khi xem cau, thầy lấy dao bổ đôi quả cau ra và ai được thầy phán mua cau đẹp thì y rằng mặt mày hớn hở, tin rằng mua cau đẹp thế thì năm tới chắc chắn may mắn, cầu gì được nấy. Mà như một liều thuốc tinh thần, gần chục người xem thầy đều phán: “Cau mua đẹp đấy!”. Chả biết cau đẹp nghĩa là thế nào, có người thắc mắc: “Hạt cau lỗ chỗ thế này mà cũng đẹp hả cô?” thì thầy chỉ trả lời chỏng lỏn: “Quá đẹp ấy chứ”.

Thầy L không phán gì nhiều, chủ yếu đưa ra những lời khuyên không có căn cứ nhưng nhiều người cứ gọi là “tin đứ đừ”, năm tới cứ thế mà làm. Một chị khác thầy bảo vợ chồng hai tuổi đại kỵ, ra chùa làm lễ dâng một hình nhân thế mạng, một ông voi vàng. “Hai tuổi đại kỵ, sao mày không làm lễ sớm. Ra chùa làm lễ, kêu nhiều vào, kêu Đức ông cho nó nghe lời mình”. Thầy còn khuyên: Đừng làm ở chùa X, sư trụ trì ở đó lung tung lắm, toàn bồ bịch, gái gú, uống cà phê, cờ bạc như điên, không thiêng đâu. Phủ Y thì toàn xin cờ bạc thôi, cứ tìm hiểu xem chùa nào thiêng hãy làm…

Một điểm chung của các thầy bói là sẽ khơi ra một điểm nào đó, nếu khách xem xác nhận thì thầy sẽ dựa theo đó mà nói tiếp, còn nếu không xác nhận thì sẽ chuyển sang một hướng khác theo kiểu nước đôi. Một thầy khác là thầy Đ ở Nguyễn Lương Bằng, khi chúng tôi có mặt thầy đang xem cho vài bạn trẻ có vẻ đang là sinh viên. Thầy bảo, cháu đã từng yêu hai người, 25 tuổi sẽ cưới chồng. Bạn trẻ tỏ vẻ lưỡng lự lắc đầu phản đối việc mình yêu hai người thì thầy tiếp luôn không để khách kịp phản bác: “Là bác nói yêu hai người sâu đậm, còn yêu vớ vẩn bác không tính, có mà chả 5-6 người ấy chứ. Nói chung đường tình duyên cũng lận đận, phải làm lễ cắt tiền duyên mới ổn…”.

Thủ tục rườm rà là vậy, nhưng đa số những điều cô Q nói đều hú họa, nói dựa, nói những thứ không ai kiểm chứng được. Một khách xem bói khi ra khỏi cổng nhà cô Q ngán ngẩm, tiếc công đi và tiền xem bói. Chị này cho biết: Cô nói về gia đình, nhà cửa, đất cát cái gì cũng sai. Mình đang thất nghiệp, hỏi cô xem công việc thế nào thì cô lại bảo: Cứ làm công việc hiện tại đi, đừng tìm việc mới làm gì, cũng đừng hùn hạp với ai…

Trong quá trình viết bài này, chúng tôi cứ tự hỏi không hiểu sao người ta lại thích xem bói toán đến vậy, người tin đã đành, có những người thầy phán sai lè lè vẫn miệt mài đi xem. Chẳng thế mới có chuyện khi phóng viên gõ cửa các thầy với ngỏ ý muốn xem bói thì nhiều thầy còn “làm kiêu”. Thầy Tr nổi tiếng xem tử vi ở phố Nguyễn An Ninh ngay từ sáng sớm đã có gần chục người ngồi xếp hàng trên gác để chờ thầy ăn sáng xong sẽ xem cho. Khách mới đến, thầy phải hỏi luôn là đã có bảng tử vi chưa, nếu có bảng rồi, tức là khách cũ đã được thầy kẻ bảng tử vi từ những năm trước, giờ đến chỉ việc đọc xem năm nay làm ăn, vận hạn ra sao thì thầy mới tiếp. Khách chưa có bảng thì thầy hẹn qua tháng 2 mới xem được vì giờ đông quá, thầy không có thời gian. Hay như cô T ở Khâm Thiên, phóng viên chầu chực nhưng mấy lần đều không được cô tiếp. Lần thì bảo cô mới đi lễ về, mệt lắm hẹn lúc khác quay lại. Lần thì người nhà cô bảo đêm qua cô xem đến nửa đêm, giờ còn phải nghỉ ngơi…

Chia sẻ này cũng giống với quan sát của chúng tôi. Các thầy thường phán những chi tiết chung chung, kiểu đúng với… tất cả mọi người, phải ai thì người ấy cứ áp vào mình, lại càng tin. Chẳng hạn người trẻ thì thầy bảo: Vợ chồng hay cãi nhau vặt hả? (cãi nhau vặt thì vợ chồng nào chả có). Người thì thầy bảo có vong bà cô, ông chú gì đó chết trẻ theo (thời chiến tranh, nạn đói nhà ai chả có người chết trẻ, còn vong có theo hay không thì có trời mới biết), rồi thì bảo nhà cửa, đất cát đẹp, xấu, cẩn thận vận hạn tháng này, tháng này… Nói thế mà dân ta vẫn cứ tin, vẫn đổ xô đi bói toán thì cũng thật… khó tin. Lại nghĩ, nếu người ta chỉ cần bỏ ra 100-200 nghìn đồng mà có người nói trước cho vận hạn, chỉ cho đường đi nước bước trong cuộc sống đã là điều vô lý không tưởng rồi.

Bạn đang xem bài viết Xem Bói Đầu Năm: Thầy Bà Vẫn… Sống Khoẻ trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!