Xem Nhiều 1/2023 #️ Xây Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng # Top 6 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 1/2023 # Xây Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao nên xem tuổi trước khi làm nhà

Các quan điểm xoay quanh vấn đề xem tuổi trước khi làm nhà:

Xem tuổi làm nhà chính là một vấn đề phong thủy rất thịnh hành ở các nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam.

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước liên kết với đời sống con người và nó được công nhận có sức ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tin tưởng vào phong thủy. Thực tế chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm thì sẽ đem đến vận may cho gia chủ, công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa.

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được; làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Những lưu ý khi xem tuổi để làm nhà

Thật ra, khi chuẩn bị xây dựng nhà ở, đa phần mọi người chỉ đi xem tuổi mà thôi, chứ không hề xem cát hung theo tọa hướng của khu đất, ngôi nhà. Mọi người đều nghĩ rất đơn giản đó là chỉ cần xem tuổi của gia chủ hay người khởi sự không phạm phải Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay Cửu Trạch … là được, thậm chí còn đinh ninh rằng như thế là sẽ rất tốt nữa.

Điều này cho thấy, mọi người rất coi trọng yếu tố xem tuổi và không hề để ý đến phương hướng, phương vị trong năm, tháng đó khi làm nhà.

Trong phong thủy, muốn chọn thời gian để xây dựng nhà ở đạt chuẩn phong thủy thì nhất định phải kết hợp được đầy đủ cả ba yếu tố: Thiên – Nhân – Địa thì mới đặng tốt. Nếu chọn thời gian khởi sự mà tổ hợp không tốt, thiếu một trong ba yếu tố đó thì không thể coi là tốt về mặt phong thủy được.

Phong thủy được biết đến với Thiên – Địa – Nhân chính là 3 yếu tố bao hàm nhất, ảnh chứa quy luật của vũ trụ, quy luật của phong thủy.

Thiên thời chính là thời vận, đây là yếu tố bất biến. Nếu bạn biết được thời điểm nào là tốt xấu cho bạn thì tuyệt vời biết nhường nào

Địa lợi chính là căn nhà bạn đang ở, văn phòng Công ty bạn đang làm việc.

Ở đây bạn có thể cải tạo thay đổi để cho nó trở nên thích nghi phù hợp hơn cho sự kết hợp giữa khí thiên và con người chúng ta. Nó sẽ trở nên có giá trị ngàn vàng nếu bạn biết ứng dụng nó.

Nhân hòa là nói đến bạn, yếu tố này cần phải linh hoạt thay đổi thường xuyên để thuận theo: Chính bạn nhận được sự tương tác từ trời đất và những con người xung quanh.

Làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng

“Chỉ xem tuổi đàn ông khi xây nhà”

Góc nhìn dân gian

Lý giải cho vấn đề này, ông cha ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đàn ông được xem như là trụ cột của ngôi nhà, của gia đình. Chính vì vậy khi muốn cất dựng nhà cửa, tuổi của người nam sẽ được đem ra để tính toán xem có phù hợp để làm nhà hay không.

Góc nhìn phong thủy khoa học

“Nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương.”

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương (KTS Công ty Nhà Xuân), cho biết theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực thể là con người trong một gia đình, người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa…); người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ. Đây cũng là cơ sở giải thích vì sao nên dựa vào tuổi của chồng mà định cát – hung.

Thuyết Âm dương Ngũ hành cũng coi người đàn ông trong nhà là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện, là đầu tàu trong một gia đình. Những thành viên còn lại, bao gồm cả người vợ đều nằm trong quan hệ phụ thuộc.

Nếu làm nhà xem tuổi vợ thì có được không

“Tuy nhiên có những trường hợp hy hữu ngoại lệ khi trong nhà không có đàn ông, tuổi của người phụ nữ làm vai trò trụ cột trong nhà sẽ được sử dụng.”

Hoặc trường hợp bất đắc dĩ khác, người chồng hay tuổi người đàn ông trong họ hàng đều không hợp tuổi làm nhà. Có thể lấy tuổi vợ xây nhà khi con cái trong nhà còn chưa trưởng thành.

Cùng với đó, nếu không muốn mượn tuổi, tránh phiền đến người ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Lúc này, người phụ nữ là người có trách nhiệm đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông trong họ hàng để làm nhà.

Cách nhận biết người hợp tuổi và người không hợp khi làm nhà

Thế nào là tuổi hợp

“Xem tuổi xây nhà có thể tính bằng công thức: Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1”

Tuổi hợp làm nhà là đội tuổi không phạm vào đồng thời 3 hạn Hoàng Ốc,  hạn Tam Tai và hạn Kim Lâu trong năm có ý định làm nhà.

Không những thế bạn cũng nên chú trọng các nhân tố “Thiên thời – địa lợi – nhân hoà” đã đề cập từ đầu bài.

Thế nào là tuổi không hợp

“Tuổi không hợp là năm dự định xây nhà rơi vào 3 hạn: Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu”

Hoàng Ốc

Hạn Hoàng Ốc chính là ngôi nhà hoang theo phong thủy. Và tất nhiên, bạn cũng có thể rất đơn giản để nhận ra rằng hình ảnh ngôi nhà hoang chẳng tốt đẹp gì. Đây là nơi trống trải, lạnh lẽo, xơ xác và không có hơi ấm. Nơi này để bị cõi âm  xâm chiếm vậy nên không hề phù hợp để cất một ngôi nhà ở cần sự đầm ấm, vui vẻ và an lành.

Tam Tai

Tại Tam Tai là hạn liên tiếp xảy ra trong 3 năm mà 1 người sẽ gặp phải. Quy luật hạn Tam Tai sẽ xảy ra 13 năm 1 lần. Mặc dù so với hạn Hoang Ốc, hạn Tam Tai khi xây nhà sẽ không gặp quá nhiều điềm gở, tuy nhiên nên “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”, chúng ta tốt nhất vẫn nên tránh hạn này khi xây nhà để có thâm trí được an tịnh, yên lành.

Kim Lâu

Kim Lâu là vận hạn năng nhất theo phong thủy khi xây nhà. Đây được xem là hạn tử. Người gặp đại họa có thể là vợ, con cái, gia  súc hoặc chính bản thân gia chủ.

Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?

→ Xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ?

Dọn nhà hay xây nhà là chuyện chung của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc nên xem hướng xây nhà theo tuổi chồng hay vợ luôn là thắc mắc của nhiều người. Có nhiều trường hợp tuổi của 2 vợ chồng bị khác hướng.

Thiên, địa, nhân là ba yếu tố quyết định đến việc xem tuổi hợp hướng nhà. Trong đó, “nhân” tức là chính mình. Mỗi một người sẽ có một hướng nhà phù hợp. Tuy nhiên, có nhiều gia đình không biết nên xem hướng xây nhà theo tuổi chồng hay vợ thì hợp phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy. Trong trường hợp nếu chủ nhà là phụ nữ không có chồng, thì hướng nhà nên xây theo hướng của phụ nữ. Còn với trường hợp phụ nữ có chồng thì nên chọn hướng nhà của người chồng.

Người chồng được xem là trụ cột của ngôi nhà, cho dù phụ nữ có là người bỏ tiền mua nhà đi chăng nữa. Để xác định được hướng xây nhà hợp tuổi vợ chồng, bạn nên xem năm sinh, tuổi, mệnh.

Để chọn hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ. Người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành hai nhóm Đông Tây.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh:

Phù hợp nhà thuộc hướng Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh:

Phù hợp với nhà thuộc hướng Tây Tứ Trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Hướng thiên y, sinh khí: Ý nghĩa trường thọ, sức khỏe tốt.

Hướng phúc đức, phục vị: mang đến nhiều may mắn, phát đạt, thịnh vượng.

Hướng tuyệt mệnh: Lo âu, đau khổ.

Hướng họa hại: Không may mắn, nhiều tai họa.

Hướng Ngũ quỷ và lục sát: Bất an, lục đục, khổ đau.

Sau khi đã chọn xong hướng nhà của người chồng, chủ nhà nên bố trí nội thất trong nhà sao cho đảm bảo cân bằng âm dương theo phong thủy dọn nhà, hợp tuổi mệnh cho cả vợ và con cái trong gia đình. Như vậy, việc chọn hướng nhà nên chọn theo tuổi mệnh của chồng để tốt cho cả gia đạo vợ chồng, con cái chứ không phải chỉ tốt cho chồng.

Theo quan niệm dân gian, việc xem tuổi hợp hướng nhà tốt sẽ giúp phong thủy nhà ở thịnh vượng, tài vận hanh thông. Và ngược lại, nếu phong thủy nhà ở không tốt sẽ có nguy cơ mang đến nhiều điều xấu cho gia đình. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ càng để chọn hướng nhà phù hợp. Đặc biệt, nếu đang phân vân không biết coi hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ thì bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời.

Nguồn : chúng tôi

Xem Tử Vi Tuổi Vợ Chồng Kết Hôn Hợp Nhau Và Cách Hóa Giải Xung Khắc

14-08-2017 14:57

Xem tử vi tuổi vợ chồng kết hôn hợp nhau và cách hóa giải xung khắc sẽ giúp bạn tìm được một nửa hợp tuổi, hợp mệnh để từ đó gắn kết hơn, thương yêu nhau nhiều hơn.

Con người ta yêu nhau, đến với nhau rồi trở thành vợ chồng của nhau nhiều khi là do duyên số, duyên phận an bài – Người ta thường nói: Thiên duyên tiền định. Vợ chồng là mối tương duyên vô cùng đặc biệt, là kết quả cho một tình yêu đẹp, là sự gắn kết định mệnh giữa hai con người, là tình yêu thương, sự trách nhiệm và một lòng đồng cam cộng khổ với nhau.

Xem tử vi tuổi vợ chồng kết hôn hợp nhau và cách hóa giải xung khắc đã trở thành một truyền thống trong đời sống văn hóa người Việt. Xem tử vi tuổi vợ chồng kết hôn hợp nhau và cách hóa giải xung khắc sẽ giúp bạn tìm được một nửa hợp tuổi, hợp mệnh với mình để thuận lợi trong việc làm ăn, tạo dựng kinh tế gia đình dư giả vật chất cũng như sự hòa hợp trong tính cách và tinh thần để từ đó gắn kết hơn, thương yêu nhau nhiều hơn.

Tuổi hợp nhau giúp vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, hòa thuận

Nguyên lý xem tuổi kết hôn cho hai vợ chồng:

Để xem tuổi hợp vợ chồng có xung khắc nhau không thường thì thầy bói dựa vào 3 điểm chính sau:

Tuổi gồm có 12 tuổi Tý, Sửu, Dần, v.v… gọi là 12 địa chi. Thiên can là 10 can gồm có Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ ,Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mệnh gồm có 5 Mệnh: Kim, Hoả,Thuỷ, Mộc, Thổ gọi là ngũ hành. Cung mỗi tuổi có 2 cung, gồm có cung chính và cung phụ. Cung chính gọi là cung sinh cung phụ gọi là cung phi. Cùng tuổi thì nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng cung phi khác nhau.

Khi xem tuổi hợp khác, hai tuổi khắc nhau vẫn có thể ăn ở với nhau được nếu như cung và Mệnh hoà hợp nhau. Ngoài ra người ta xem tuoi hop khắc còn dựa vào thiên can của chồng và tuổi của vợ để đoán thêm.

– Lục xung: Sáu cặp tuổi xung khắc nhau đó là Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; Dần xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu

– Lục Hợp: Sáu cặp tuổi hợp nhau gồm có Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp.

– Tam Hợp: Cặp ba tuổi hợp nhau chính là Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu

– Lục hại: Sáu cặp tuổi hại nhau (không tốt khi ăn ở, buôn bán…với nhau) là Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

Nếu tuổi bạn với ai đó không hợp nhau thì cũng đừng lo vì còn xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Bạn nhớ nguyên tắc này: Tuổi chồng khắc vợ thì thuận; Vợ khắc chồng thì nghịch (xấu).

Thí dụ vợ Mệnh Thuỷ lấy chồng Mệnh Hoả thì xấu, nhưng chồng Mệnh Thuỷ lấy vợ Mệnh Hoả thì tốt. Vì Thuỷ khắc Hoả, nhưng Hoả không khắc Thuỷ mà Hoả lại khắc Kim.

Kết hôn theo năm sinh giúp hôn nhân mỹ mãn

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Tý kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Hôn nhân tốt đẹp, tình cảm đằm thắm

-Nam tuổi Sửu: Hôn nhân mĩ mãn, chung sống hòa thuận

-Nam tuổi Dần: Nếu chịu được tính phiêu lưu, mạo hiểm của tuổi Dần thì có thể sống dài lâu

-Nam tuổi Mão: Thích chơi bời, it chăm sóc vợ con

-Nam tuổi Thìn: Hạnh phúc, vợ có thể giúp chồng

-Nam tuổi Tỵ: Hay khắc khẩu

-Nam tuổi Ngọ: Thường cãi nhau

-Nam tuổi Mùi: Dẽ chia ly

-Nam tuổi Thân: Hôn nhân hạnh phúc

-Nam tuổi Dậu: Gia đình it khi êm ấm

-Nam tuổiTuất: Hôn nhân ly tưởng

-Nam tuổi Hợi: Hôn nhân tốt đẹp

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Sửu kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Sửu: Hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc dài lâu

-Nam tuổi Dần: Khó chung sống dài lâu

-Nam tuổi Mão: Chồng phải nhường nhịn vợ

-Nam tuổi Thìn: Không hạnh phúc, ai cũng muốn làm chủ

-Nam tuổi Tỵ: Hôn nhân mĩ mãn

-Nam tuổi Ngọ: Khó lâu bền

-Nam tuổi Mùi: Không nên se duyên kết tóc

-Nam tuổi Thân: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Dậu: Hôn nhân hạnh phúc

-Nam tuổi Tuất: Khó có cuộc sống hạnh phúc

-Nam tuổi Hợi: Không hạnh phúc lắm

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Dần kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Không có kết quả tốt

-Nam tuổi Sửu: Hôn nhân thiếu hạnh phúc

-Nam tuổi Dần: Khó hòa hợp

-Nam tuổi Mão: Hôn nhân mĩ mãn

-Nam tuổi Thìn: Hạnh phúc, tuy có thăng trầm

-Nam tuổi Tỵ: Hôn nhân mĩ mãn

-Nam tuổi Ngọ: Có thể sống hạnh phúc

-Nam tuổi Mùi: Hôn nhân Không thành, dễ tan vỡ

-Nam tuổi Thân: Gây đau khổ cho tuổi Dần

-Nam tuổi Dậu: Khó kết hợp hài hòa

-Nam tuổi Tuất: Có thể kết hợp song khó bền

-Nam tuổi Hợi: Hôn nhân tốt đẹp

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Mão kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Không hạnh phúc lắm

-Nam tuổi Sửu: Có thể cùng chung sống

-Nam tuổi Dần: Sẽ có mâu thuẩn, song vẫn tốt đẹp

-Nam tuổi Mão: Hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc

-Nam tuổi Thìn: Hôn nhân hạnh phúc

-Nam tuổi Tỵ: Hạnh phúc nếu vợ điều khiển chồng

-Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Mùi: Có thể chung sống

-Nam tuổi Thân: Hôn nhân khá thuận lợi

-Nam tuổi Dậu: Khó có hạnh phúc

-Nam tuổi Tuất: Hôn nhân hạnh phúc

-Nam tuổi Hợi: Hôn nhân mỹ mãn

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Thìn kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Hôn nhân lý tưởng

-Nam tuổi Sửu: Gặp nhiều xung đột, khó hòa hợp

-Nam tuổi Dần: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Mão: Bền lâu nếu người vợi biết nhường nhịn

-Nam tuổi Thìn: Khó tránh khỏi đổ vỡ

-Nam tuổi Tỵ: Khó hòa hợp lâu dài

-Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân không tốt lắm

-Nam tuổi Mùi: Không nên kết hợp

-Nam tuổi Thân: Có thể cùng chung sống

-Nam tuổi Dậu: Hôn nhân khá tốt đẹp

-Nam tuổi Tuất: Không nên kết hợp

-Nam tuổi Hợi: Có thể chung sống lâu dài

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Tỵ kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Khó hòa thuận

-Nam tuổi Sửu: Có thể kết hợp nếu người vợi biết nhường nhịn

-Nam tuổi Dần: Khó chung sống bởi không ai nhường ai

-Nam tuổi Mão: Có thể kết hôn

-Nam tuổi Thìn: Rất tốt

-Nam tuổi Tỵ: Hạnh phúc nhưng phải phân rõ quyền hạn

-Nam tuổi Ngọ: Có thể cùng chung sống

-Nam tuổi Mùi: Kết cục sẽ là chia ly

-Nam tuổi Thân: Hôn nhân thuận lợi

-Nam tuổi Dậu: Có thể cùng chung sống lài lâu

-Nam tuổi Tuất: Hạnh phúc nếu người vợ đừng nhiều lời

-Nam tuổi Hợi: Kết hôn được nếu người Nam chịu thiệt

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Ngọ kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Luôn xung khắc, kết cục chia ly

-Nam tuổi Sửu: Rất khó sống chung

-Nam tuổi Dần: Hôn nhân lý tưởng

-Nam tuổi Mão: Khó hòa thuận

-Nam tuổi Thìn: Khó lâu bền

-Nam tuổi Tỵ: Khó lâu bền hạnh phúc

-Nam tuổi Ngọ: Hôn nhân thuận lợi

-Nam tuổi Mùi: Khó hạnh phúc

-Nam tuổi Thân: Hôn nhân trục trặc

-Nam tuổi Dậu: Có hạnh phúc nếu vợ chịu thiệt thòi

-Nam tuổi Tuất: Hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc dài lâu

-Nam tuổi Hợi: Kết hợp chỉ gây đau khổ cho nhau

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Mùi kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Thuận lợi, song chồng sẽ không được tự do

-Nam tuổi Sửu: Xung khắc, khó thuận hòa

-Nam tuổi Dần: Thường khắc khẩu, khó lâu bền

-Nam tuổi Mão: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Thìn: Có thể kết hợp

-Nam tuổi Tỵ: Có thể kết hợp

-Nam tuổi Ngọ: Khá tốt đẹp

-Nam tuổi Mùi: Có thể hòa hợp

-Nam tuổi Thân: Có thể hòa hợp

-Nam tuổi Dậu: Không nên kết hợp

-Nam tuổi Tuất: không có hạnh phúc

-Nam tuổi Hợi: Có thể Kết hợp

Xem tuổi kết hôn của nữ tuổi Thân kết hôn với:

-Nam tuổi Tý: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Sửu: Hôn nhân thuận lợi

-Nam tuổi Dần: Thường khắc khẩu, khó lâu bền-Nam tuổi Mão: Hôn nhân tốt đẹp

-Nam tuổi Thìn: Có thể kết hợp

-Nam tuổi Tỵ: Có thể kết hợp

-Nam tuổi Ngọ: Khá tốt đẹp

-Nam tuổi Mùi: Có thể hòa hợp

-Nam tuổi Thân: Có thể hòa hợp

-Nam tuổi Dậu: Không nên kết hợp

-Nam tuổi Tuất: không có hạnh phúc

-Nam tuổi Hợi: Có thể Kết hợp

Yêu nhau để đến được với nhau, bản thân hay gia đình chúng ta đều mong muốn vợ chồng hợp tuổi, không kỵ không xung khắc. Ông cha ta có câu thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, chính vì vậy khi sắp kết hôn nhiều đôi uyên ương phải chia lìa vì không hợp tuổi. Hướng dẫn cách hóa giải xung khắc giữa các cặp vợ chồng để các cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau. Không biết bao nhiêu bi kịch đổ vỡ tình cảm xảy ra, dù cho họ yêu nhau sâu sắc.

Hóa giải xung khắc giữa tuổi Ngọ và tuổi Tý:

– Đây là một trong những cặp tuổi xung khắc với nhau nhất, nếu ngũ hành của cặp đôi này không hợp thì không nên kết hôn với nhau.

– Ngũ hành của 2 tuổi này là Thủy với Hỏa vì thế sẽ xung khắc tuyệt đối, không ai chịu nhường ai luôn xảy ra cãi vã.

Ảnh cưới đẹp như mơ của các cặp uyên ương

Nói chung nguyên nhân của sự xung khắc đều do tính cách mỗi người tạo ra, nếu một người biết nhường nhịn thì khi sống với nhau sẽ hạnh phúc. Vì thế cách hóa giải trên cũng không phải lúc nào cũng đúng, mà để xoa dịu sự lo âu trong suy nghĩ mỗi cặp đôi vợ chồng. Sống phải biết nhường nhịn nhau, kể cả tuổi có hợp mà tính cách cứ luôn đối đầu, thi nhau khôn thì cũng không thể ở với nhau đến cuối đời.

– Người tuổi Mão hãy thường xuyên sử dụng màu xanh lá cây, còn Dậu hãy đeo đồ trang sức bằng vàng để khi kết hợp sự mộc mạc của màu xanh lá cây sẽ làm dịu đi màu vàng chói lóa kia.

– Nhưng nếu Mão và Dậu không kết hôn thì vẫn có thể trở thành bạn tốt, nếu kết hôn cuộc sống của họ không thể yên bình vì Dậu thuộc hành Kim, còn Mão là hành Mộc. Kim và Mộc luôn tương khắc nhau, Dậu bảo thủ luôn có vai trò kiểm soát hành động của Mão, tuy nhiên Mão là người thông minh nên cũng không chịu sự điều khiển đó. Chính vì thế mới xảy ra xung đột nghiêm trọng.

– Mão là người thẳng thắn, luôn làm cho Dậu không hài lòng, vì Dậu rất kiêu căng, tự mãn, lại ưa nịnh không thích bị chê bai. Đây chính là xung đột giữa hai tuổi này.

Tư vấn hóa giải tuổi Mão và Dậu:

– Nên để đèn chiếu sáng tại hướng Đông Đông Bắc (hướng của tuổi Dần), và hướng Tây Tây Nam của Thân.

Tuy nhiên Dần và Thân mà kết hợp sẽ thành công trong công việc, bởi người Dần sẽ được mat mắn do Thân mang lại.

– Dần là hành Mộc còn Thân thuộc Kim, theo ngũ hành Kim luôn kiểm soát Mộc. Thân luôn tỏ ra quyết đoán có địa vị hơn trong tình yêu, nhưng Dần thì là người nóng tính cũng không thể nhường, 2 người mà kết hợp sẽ luôn xảy ra tranh cãi nhau.

– 2 tuổi này không ai nhượng bộ ai, luôn đề phòng tình cảm của nhau, sống ích kỷ chính vậy mà họ không biết quan tâm chia sẻ cho nhau.

– Dần và Thân đều dương, do vậy nếu kết hôn cuộc sống sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm, còn khi yêu tình cảm họ luôn có sự chia tay rồi tái hợp.

Tuổi Dần và Thân hóa giải ra sao?

+ Các bạn hãy treo chuông gió kim loại ở trong phòng, như vậy sẽ giảm bớt được năng lượng Thổ của tuổi Mùi. Vậy là một người sẽ chịu nhường nhịn người kia, như thế có thể xung khắc được giảm bớt.

– Nếu như 2 tuổi này quyết tâm tiến tới hôn nhân thì vẫn có phương pháp giảm bớt sự xung đột đó:

– 2 tuổi này mà kết hợp chỉ suốt ngày sống trong u buồn, thường xuyên giận hờn và dễ gây bực bội trong lòng. Bởi người tuổi Sửu thì thẳng thắn không bao giờ dây dưa và bỏ nhiều thời gian quan tâm đến tình cảm. Còn Mùi thì luôn coi trọng tình cảm. Vì vậy mà 2 tuổi này có tính cách không hề giống nhau một điểm nào, thường xuyên cãi cọ nhau nếu sống chung. Mùi luôn lắng nghe ý kiến người khác, nhưng Sửu thường thích thể hiện sự thông minh, bảo thủ của mình… Nói chung tính cách khác nhau hoàn toàn.

Hóa giải xung khắc giữa 2 tuổi Sửu và Mùi:

+ Người tuổi Ngọ nên mặc màu đỏ và xanh lá cây.

+ Người tuổi Tý chỉ nên mặc quần áo màu trắng hay đeo các đồ trang sức có biểu tượng phong thủy (chọn nhẫn có hình song hỷ)

+ Với tuổi Ngọ: nên lựa chọn hướng Nam và đặt cây cảnh tại khu vực này.

+ Với tuổi tý: nên lựa chọn hướng Bắc, và đặt chuông gió ở khu vực này.

– Để có thể giảm bớt sự xung khắc đó, các bạn hãy chọn khu vực tương ứng với 2 tuổi này:

Làm sao để có thể hóa giải?

– Để có thể giảm bớt sự xung khắc đó, các bạn hãy chọn khu vực tương ứng với 2 tuổi này:

+ Với tuổi tý: nên lựa chọn hướng Bắc, và đặt chuông gió ở khu vực này.

+ Với tuổi Ngọ: nên lựa chọn hướng Nam và đặt cây cảnh tại khu vực này.

+ Người tuổi Tý chỉ nên mặc quần áo màu trắng hay đeo các đồ trang sức có biểu tượng phong thủy (chọn nhẫn có hình song hỷ).

+ Người tuổi Ngọ nên mặc màu đỏ và xanh lá cây.

Hóa giải xung khắc giữa 2 tuổi Sửu và Mùi:

– 2 tuổi này mà kết hợp chỉ suốt ngày sống trong u buồn, thường xuyên giận hờn và dễ gây bực bội trong lòng. Bởi người tuổi Sửu thì thẳng thắn không bao giờ dây dưa và bỏ nhiều thời gian quan tâm đến tình cảm. Còn Mùi thì luôn coi trọng tình cảm. Vì vậy mà 2 tuổi này có tính cách không hề giống nhau một điểm nào, thường xuyên cãi cọ nhau nếu sống chung. Mùi luôn lắng nghe ý kiến người khác, nhưng Sửu thường thích thể hiện sự thông minh, bảo thủ của mình… Nói chung tính cách khác nhau hoàn toàn.

Hướng dẫn hóa giải:

– Nếu như 2 tuổi này quyết tâm tiến tới hôn nhân thì vẫn có phương pháp giảm bớt sự xung đột đó:

+ Các bạn hãy treo chuông gió kim loại ở trong phòng, như vậy sẽ giảm bớt được năng lượng Thổ của tuổi Mùi. Vậy là một người sẽ chịu nhường nhịn người kia, như thế có thể xung khắc được giảm bớt.

Tuổi Dần và Thân hóa giải ra sao?

– Dần và Thân đều dương, do vậy nếu kết hôn cuộc sống sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm, còn khi yêu tình cảm họ luôn có sự chia tay rồi tái hợp.

– 2 tuổi này không ai nhượng bộ ai, luôn đề phòng tình cảm của nhau, sống ích kỷ chính vậy mà họ không biết quan tâm chia sẻ cho nhau.

– Dần là hành Mộc còn Thân thuộc Kim, theo ngũ hành Kim luôn kiểm soát Mộc. Thân luôn tỏ ra quyết đoán có địa vị hơn trong tình yêu, nhưng

Dần thì là người nóng tính cũng không thể nhường, 2 người mà kết hợp sẽ luôn xảy ra tranh cãi nhau.

Tuy nhiên Dần và Thân mà kết hợp sẽ thành công trong công việc, bởi người Dần sẽ được mat mắn do Thân mang lại.

Hướng dẫn hóa giải:

– Nên để đèn chiếu sáng tại hướng Đông Đông Bắc (hướng của tuổi Dần), và hướng Tây Tây Nam của Thân. Tư vấn hóa giải tuổi Mão và Dậu:

– Mão là người thẳng thắn, luôn làm cho Dậu không hài lòng, vì Dậu rất kiêu căng, tự mãn, lại ưa nịnh không thích bị chê bai. Đây chính là xung đột giữa hai tuổi này.

– Nhưng nếu Mão và Dậu không kết hôn thì vẫn có thể trở thành bạn tốt, nếu kết hôn cuộc sống của họ không thể yên bình vì Dậu thuộc hành Kim, còn Mão là hành Mộc. Kim và Mộc luôn tương khắc nhau, Dậu bảo thủ luôn có vai trò kiểm soát hành động của Mão, tuy nhiên Mão là người thông minh nên cũng không chịu sự điều khiển đó. Chính vì thế mới xảy ra xung đột nghiêm trọng.

Cách hóa giải:

– Người tuổi Mão hãy thường xuyên sử dụng màu xanh lá cây, còn Dậu hãy đeo đồ trang sức bằng vàng để khi kết hợp sự mộc mạc của màu xanh lá cây sẽ làm dịu đi màu vàng chói lóa kia.

Nói chung nguyên nhân của sự xung khắc đều do tính cách mỗi người tạo ra, nếu một người biết nhường nhịn thì khi sống với nhau sẽ hạnh phúc. Vì thế cách hóa giải trên cũng không phải lúc nào cũng đúng, mà để xoa dịu sự lo âu trong suy nghĩ mỗi cặp đôi vợ chồng. Sống phải biết nhường nhịn nhau, kể cả tuổi có hợp mà tính cách cứ luôn đối đầu, thi nhau khôn thì cũng không thể ở với nhau đến cuối đời.

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Tuổi Ất Sửu 1985

Thông tin chung về tuổi Ất Sửu 1985 (Âm lịch)

– Tuổi Ất Sửu có ngày sinh dương lịch từ 21/01/1985 tới 08/02/1986 – Mang mệnh Kim – Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)– Quẻ mệnh: Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh

Xem tuổi làm nhà năm 2017 tuổi Ất Sửu 1985

Khi phân tích tuổi xây nhà, các chuyên gia phong thủy thường dựa vào 5 yếu tố là Thái tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc và Trạch tuổi.

Xét tuổi Ất Sửu 1984 trong năm 2017: Cách hóa giải hạn Trạch Quỷ:

Xét tổng thể năm 2017 của tuổi Ất Sửu 1985 không tốt cho lắm bởi tuổi gia chủ dù không phạm Thái tuế nhưng phạm hạn Kim lâu và Hoàng ốc, chưa kể trạch xấu cũng không tốt cho việc làm nhà. Nếu muốn khởi dựng nhà cửa thì nên tiến hành giải hạn trước.

Cách hóa giải hạn Hoàng ốc:

Nếu tuổi của chủ nhà phạm vào Trạch Quỷ thì có thể lấy tuổi của con trai trưởng hoặc con trai thứ để tiến hành các công việc như động thổ, đặt móng, dựng nhà, đổ mái, đặt đòn nóc.

Cách hóa giải hạn Kim lâu:

Sau khi nhập trạch, gia chủ không nên dọn tới ở ngày mà nhờ người quen, người thân có năm tuổi không phạm Hoàng ốc đến ở trước chừng từ 3 tới 5 ngày. Thận trọng hơn thì nên chọn nam giới đã có tuổi, nhiều phúc lộc, đông đúc con cháu là tốt nhất.

Nếu không nhất thiết thì nên lùi lại thời gian xây dựng. Trong trường hợp tuổi gia chủ phạm Kim lâu thì có thể nhờ một người khác (người thân) có tuổi không phạm Kim lâu để làm thay các việc như cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất…), người ta gọi trường hợp này là “mượn tuổi”.

1. Chọn hướng nhà theo mệnh trạch 2. Chọn hướng nhà theo phương vị

Hướng nhà đẹp cho tuổi Ất Sửu 1985:

Hướng tốt: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị)

Hướng xấu: Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Họa Hại)

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc Tây tứ mệnh:

Nên sinh sống và làm việc ở phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam

Không nên sống ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam

Hướng cửa cho người tuổi Ất Sửu 1985

Hướng cửa đẹp: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị)

Hướng cửa xấu: Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Họa Hại)

Hướng bàn thờ cho người tuổi Ất Sửu 1985

Theo quy tắc phong thủy, bàn thờ tốt nhất là nên tọa cát hướng cát.

Các hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho người tuổi Ất Sửu là:

Tây (Sinh Khí)

Tây Nam (Diên Niên)

Đông Bắc (Thiên Y)

Tây Bắc (Phục Vị)

Và nên tránh các hướng xấu:

Hướng bếp cho người tuổi Ất Sửu 1985

Bếp nấu không chỉ ảnh hưởng tới gia vận, mà có còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người trong nhà vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều từ đây mà ra. Hướng bếp tốt nhất là tọa hung hướng cát.

Lưu ý: Trong trường hợp “được tuổi” nhưng gia chủ đang vận khăn xám, trong nhà có thai phụ thì không nên làm nhà, động thổ, cất nóc… đề phòng rủi ro, xui xẻo.

Trong năm 2017, người tuổi Ất Sửu 1985 nên đặt bếp tọa các hướng xấu:

Tây (Sinh Khí)

Tây Nam (Diên Niên)

Đông Bắc (Thiên Y)

Tây Bắc (Phục Vị)

Kết luận:

Như vậy, xem tuổi làm nhà năm 2017 tuổi Ất Sửu 1985 cần hóa giải hạn phạm Kim lâu, Hoàng ốc và trạch Quỷ trước khi xây nhà. Tuy nhiên, nếu có thể lui lại thời gian khởi công thì nên chọn thời gian khác. Hơn nữa, nếu muốn gia vận gặp nhiều may mắn, cát vận thì trước khi xây nhà cần tiến hành xem xét hướng nhà, hướng cửa. Chọn hướng nhà đẹp hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG BIỆT THỰ

Đừng bỏ lỡ cơ hội để được KTS Hồ Hữu Trinh tư vấn Miễn phí khi thiết kế biệt thự. Hãy nhanh tay liên hệ theo địa chỉ sau:HOTLINE: 098.383.26.46 Email: tuvan.vietas@gmail.com CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT VIETAS

Bạn đang xem bài viết Xây Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!