Xem Nhiều 12/2022 #️ Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy / 2023 # Top 18 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào đúng chuẩn phong thủy

1. Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào?

Người thuộc tuổi này có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1971

– Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (tức Vàng trang sức)

Các hướng Cát (hướng tốt): Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Các hướng Hung (hướng xấu): chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

a. Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi:

Chọn đất là giai đoạn rất quan trọng, quyết định đến hướng nhà tuổi Tân Hợi.

Trước hết, đất phải ở khu vực tụ khí thì mới tốt. Miếng đất có địa thế thấp trước, sau cao. Bên cạnh đó, trường khí của đất cũng phải tốt. Không nên nhìn thẳng vào chùa, đình và miếu. Đồng thời, tránh mua đất đối diện ngã 3 đường hoặc đối diện hẻm cụt. Và cũng không nên làm nhà trên mảnh đất có hình tam giác.

b. Nguyên tắc xác định hướng nhà:

Để xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào, bạn cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Thực tế, có nhiều người thường nhầm lẫn về 2 hướng này.

Hướng nhà chính là phương mặt trước của nhà hướng tới. Chỉ có 8 hướng nhà, đó là chính Bắc, chính Nam, chính Đông, chính Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Để xác định hướng nhà cần dựa vào các yếu tố sau:

– Địa thế của khu đất làm nhà.

– Hướng gió chủ đạo. Tại Việt Nam, hướng gió chủ đạo là Đông Nam.

– Cường độ bức xạ mặt trời.

– Mệnh của chủ nhà.

Chọn được hướng xây nhà tốt giúp mang lại may mắn và sự sung túc cùng không gian sống tốt nhất. Còn hướng xấu chỉ khiến nhiều tà khí vào nhà.

c. Hướng cửa chính

Vị trí đặt cửa chính cần chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ. Trong trường hợp bắt buộc phải bố trí tại hướng xấu thì bạn có thể khắc phục bằng một trong hai cách sau:

– Cách thứ nhất: làm thêm cửa phụ thứ 2 theo hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Bắc (Sinh Khí).

– Cách thứ hai: sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa hóa giải tà khí. Nếu nhà quay về hướng Bắc, sinh tà khí của Thủy. Bạn dùng thảm màu vàng hoặc nâu là màu của hành Thổ để khắc Thủy.

d. Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Cùng với hướng cửa, phòng ngủ, bếp là một trong 3 yếu tố dương trạch theo quan niệm phong thủy. Bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp được hiểu là hướng của bếp lò, bếp dầu hoặc hướng của công tắc điều khiển của bếp gas, bếp điện.

Với người tuổi Tân Hợi, bếp nên đặt ở các hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Ngoài ra, bếp tượng trưng cho Hỏa nên tránh đặt gần Thủy là khu vực chậu rửa, tủ lạnh. Phía sau bếp không nên có cửa sổ và tránh đặt bếp giáp với tường hướng Tây.

Chậu rửa, vòi xả nước được hiểu là nơi xả trôi nước. Và theo phong thủy, chúng mang hàm nghĩa xả trôi những điều không may mắn. Do đó, các khu vực này cũng nên được đặt tại các hướng xấu là hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Cửa của bếp không được đặt trên cùng một đường thẳng với cửa chính của nhà và phải nhỏ hơn cửa chính. Đồng thời, tuyệt đối tránh đặt cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ khiến người ở trong phòng gặp tai ương, bệnh tật.

e. Phòng ngủ

Đây là nơi riêng tư và được mỗi người sử dụng tới 30% thời gian trong một ngày. Do đó, vị trí phòng ngủ cũng như giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt. Đó là hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim, vì thế, giường nên quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng của hành Thổ.

Tương tự, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình cũng bố trí hợp với mệnh. Đồng thời, phải hài hòa với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Màu sơn phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng màu vàng hoặc Nâu. Đây là màu của hành Thổ, rất tốt cho hành Kim.

Còn tủ quần áo nên được kê tại vị trí xấu trong phòng nhằm trấn tà khí. Đó là góc thuộc về hướng chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

Giường ngủ không nên để dưới xà ngang. Đầu giường tránh đối diện với hướng cửa mở vào, hoặc thẳng với hướng của gương soi.

f. Bàn làm việc

Bàn làm việc nên quay về các hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y). Đồng thời, tuân thủ các nguyên tắc sắp xếp sau:

– Bàn hướng ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa phòng.

– Phải có điểm tựa phía sau lưng người ngồi. Ví dụ: tường, tủ…

– Tránh quay lưng ra cửa phòng hoặc quay mặt vào tường.

– Không được đặt bàn ở giữa phòng.

– Không đặt bàn tại nơi có góc khuất, góc nhọn hoặc ngay lối đi hay cuối hành lang.

– Không đặt bàn trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.

– Không đặt bàn hướng vào cửa toilet hay cầu thang.

Gợi ý, bạn nên bố trí bàn làm việc ở góc của hướng chính Đông và quay mặt bàn nhìn về một trong các hướng tốt là Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

g. Phòng thờ

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Vì thế, khi bố trí phòng thờ, bạn cần lưu ý được khu vực này tại một không gian riêng nhằm thể hiện lòng kính trọng của con cháu đối với tổ tiên hay các vị thần linh.

h. Phòng khách

– Phòng khách tọa cát, hướng cát. Tức là, phòng được đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt.

– Tuyệt đối tránh đặt cửa phòng khách đối diện với cửa của các phòng khác.

– Phòng khách phải có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che chắn.

– Tuyệt đối không đặt vật phản quang trong phòng khách vì chúng sẽ khiến vượng khí bị phát tán, và mang khí xấu vào nhà.

– Hạn chế dùng các đèn có hình ống, đặc biệt là đèn tuýp.

– Dùng đầy đủ bộ salon trong phòng khách. Tuyệt đối tránh dùng nửa bộ.

-  Hạn chế đặt phòng ngủ phía sau phòng khách.

– Nếu nhà có 2 phòng khách thì phải bố trí phòng lớn ở trước và nhỏ phía sau.

– Phòng khách không nên gần bếp.

– Nền phòng khách phải bằng phẳng và nên cao hơn các phòng khác (nếu có thể).

k. Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Phòng vệ sinh là nơi ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt phòng vệ sinh tại hướng xấu để “lấy hung đè hung”.

l. Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

– Cầu thang nên đặt ở góc phải hoặc trái của ngôi nhà khi thi công nội thất nhà phố

– Tuyệt đối tránh bố trí cầu thang tại trung tâm ngôi nhà vì đây là vị trí cực xấu, khiến gia đình bị ly tán, tài sản tiêu hao và các mối quan hệ bị rạn nứt.

– Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Đây cũng là vị trí xấu, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

m. Màu sơn

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên tình trạng nắng mưa sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị loang lỗ, rêu mốc. Vì thế, sơn chính là giải pháp giúp bảo vệ bề ngoài của căn nhà.

Với người tuổi Tân Hợi, mệnh Kim thì nên chọn sơn có màu tương sinh. Đó là màu vàng, kem, trắng. Tuyệt đối tránh màu tương khắc là đỏ, hồng vì đây là màu của hành Hỏa và Hỏa khắc Kim.

2. Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ

Nữ tuổi Tân Hợi có quẻ mệnh là Tốn Mộc. Hướng tốt và xấu của nữ tuổi Tân Hợi sẽ ngược lại với nam cùng tuổi. Cụ thể:

– Hướng tốt: chính Bắc (Sinh Khí), chính Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), chính Nam (Thiên Y).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), chính Tây (Lục Sát).

Về nguyên tắc bố trí cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh… cũng tuân thủ theo nguyên tắc như nam mệnh.

3. Cách khắc phục khi người tuổi Tân Hợi xây nhà không hợp hướng

Khi mua đất và làm nhà không hợp được hướng như mong muốn thì bạn có thể mượn người đứng tên. Đồng thời, tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy kết hợp với kiến trúc sư để có giải pháp tốt nhất cho không gian căn nhà. Điển hình như điều chỉnh hướng cửa chính, hướng cổng.

Ngoài ra, khi xây nhà, bạn cũng cần tránh khởi công vào những năm Tam tai, Hoàng ốc, Kim Lâu. Vì chắc chắn, chúng sẽ khiến bạn gặp trở ngại, dự án kéo dài, hao tài hao sức.

Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào, Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Tân Hợi / 2023

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào, xem hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Tân Hợi 1971 giúp mang lại cho gia chủ bình an may mắn, cuộc sống an khang, thịnh vượng. Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào 1995 hợp hướng nào, xem hướng nhà hợp phong thủy tuổi 1995

Cách xem hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971

Để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971, các chuyên gia phong thủy cần phải dựa vào nhiều yếu tố để có thể xem được hướng nhà đẹp hợp với tuổi. Phương pháp dựa vào đó chính là phong thủy bát trạch, đây là một trường phái phong thủy giúp xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ. Đây là phương pháp dễ thực hành và hiệu quả.

Cách xem hướng nhà dựa vào Bát Trạch kết hợp với phương vị của ngôi nhà cùng với mệnh của chủ nhà. Khi đó ta sẽ có được các hướng tốt xấu của mỗi người ( Gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó.

Thông tin gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

+ Năm sinh dương lịch: 1971. ( Từ 27/1/1971 đến 14/2/1972 )

+ Năm sinh âm lịch: Tân Hợi.

+ Quẻ mệnh:

– Đối với Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

– Đối với Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

+ Ngũ hành: Vàng trang sức ( hay Thoa xuyến Kim)

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

Nam 1971 tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

+ Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật

+ Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

+ Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu., sức khỏe cải thiện

+ Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt

Hướng xấu cần tránh

+ Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.

+ Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.

+ Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa

Nữ 1971 Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào

+ Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

+ Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật

+ Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện

+ Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt

Hướng xấu cần tránh

+ Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): bất trắc, thị phi, thất bại.

+ Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.

+ Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

+ Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Xem hướng bếp hợp tuổi Tân Hợi

Những hướng bếp theo chuẩn tọa hung hướng cát gồm:

+ Tọa Tây (Thiên y) hướng Đông (Họa hại): Gia đình hạnh phúc, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn

+ Tọa Tây Bắc (Diên niên) hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt

+ Tọa Bắc (Tuyệt mệnh) hướng Nam (Lục sát): Gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

+ Hướng Tây Nam ( Tuyệt mệnh).

+ Hướng Đông Bắc( Ngũ quỷ).

+ Hướng Tây Bắc ( Lục sát).

+ Hướng Tây (Họa hại).

Phong Thủy Hướng Nhà Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Tân Mùi / 2023

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

– Năm sinh dương lịch: 1991 – Năm sinh âm lịch: Tân Mùi – Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh – Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) – Các tiêu chí căn bản để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà cho gia chủ tuổi tân mùi là:

1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi tân mùi – Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị) – Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh) *Giải nghĩa từ ngữ phong thủy. – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi tân mùi – Không chỉ có gia chủ tuổi tân mùi mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. – Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi tân mùi, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Cùng Danh Mục:

Sinh Năm 1959 Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Tuổi Kỷ Hợi Chuẩn Phong Thủy Nhất / 2023

I. Tổng quan tử vi về gia chủ sinh năm 1959

Trước khi tìm hiểu xem hướng nào hợp với gia chủ sinh năm 1959. Các bạn cũng nên tìm hiểu về các thông tin cơ bản về người sinh năm này.

Người sinh năm 1959 thuộc mệnh: Mộc. Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng.

+ Tương sinh với hành: Hỏa và Thủy.

+ Tương khắc với hành: Thổ và Kim.

Sinh năm 1959 cầm tinh tuổi con Lợn.

Năm sinh dương lịch: Từ 08/02/1959 đến 27/01/1960.

Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi.

– Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Hợi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 1959 hợp hướng nào

Màu tương hợp với chủ nhân sinh năm 1959:

+ Màu bản mệnh, gồm các màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối.

+ Màu tương sinh, gồm các màu thuộc hành Thủy: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương.

Màu kiêng kị tuổi 1959 thuộc hành Kim: Xám, trắng, ghi.

Cung ở đây là cung mệnh.

Nam: Cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Đối với nam sinh năm 1959

+ Hướng hợp gồm các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).

+ Hướng không hợp là các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

+ Hướng hợp bao gồm: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp, gồm các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

+ Trong làm ăn hợp với các tuổi: Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Dần.

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Ngọ.

+ Kỵ các tuổi: Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão.

+ Trong làm ăn sẽ hợp với người tuổi: Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Dần

+ Lựa chọn vợ chồng, hợp các tuổi: Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ.

+ Tuổi kỵ cần tránh kết hợp: Quý Mão, Mậu Thìn, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão.

Trong quan niệm phong thủy, xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi cần xem xét các hướng hợp với tuổi như sau:

Hướng cửa chính là yếu tố quan trọng trong phong thủy xem hướng nhà. Khi xem phong thủy làm nhà, người ta thường quan tâm đến phần âm (dưới mặt đất) và phần dương (trên mặt đất). Thì phần dương đấy bao gồm cửa chính, phòng ngủ và bếp.

Các quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính phải hợp với mệnh gia chủ, tức là môn mệnh phải tương phối. Nếu được vậy thì mới tốt, đắc tài đắc lộc.

Trong phong thủy xem hướng nhà, hầu hết nhà ở Việt Nam lại có hướng cửa chính quay về hướng Bắc. Tiếc rằng hướng này không hợp với hướng cửa chính của tuổi Kỷ Hợi. Vì nhà quay mặt về hướng Bắc có tà khí của hàng Thủy.

Nhưng bạn cũng có thể hóa giải bằng cách: Chuyển hướng cửa, thêm cửa phụ theo hướng hợp là Tây Bắc và Đông Bắc. Ngoài ta có thể dùng màu của thảm trải nhà là nâu hoặc vàng – hai màu tượng trưng cho hành Thổ sẽ khắc Thủy.

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp nên tọa ở nơi có hướng xấu trong nhà và quay mặt về hướng tốt. Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Định hình hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp khi nhìn từ khu vực bếp điện, bếp gas…

Với chủ nhân sinh năm 1959, hướng bếp có thể tọa ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Cũng cần lưu ý rằng, bếp nấu cho người tuổi này nên tránh đặt gần tủ lạnh, cửa sổ phía sau, chậu rửa… tránh giáp tường hướng Tây. Cửa bếp tránh không được nhìn thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Vì như vậy người nằm ngủ sẽ ngủ không ngon giấc, sức khỏe suy giảm, gặp nhiều tai ương.

Chậu rửa là nơi xả nước, trong phong thủy là nơi xả trôi những điều không may mắn thì nên đặt tại các hướng xấu cho người Tân Hợi. Đó là các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Hướng bếp đẹp tuổi Kỷ Hợi

Theo nghiên cứu, con người ta dành 30% cuộc đời cho việc ngủ. Nên phòng ngủ cũng rất quan trọng. Nó là nơi con người ta được nghỉ ngơi, phục hồi và tái tạo năng lượng.

Vì thế, phong thủy phòng ngủ quan tâm đến hướng phòng ngủ trong nhà và hướng giường ngủ trong phòng. Hai vị trí này ưu tiên đặt ở hướng tốt, hợp mệnh gia chủ.

Đối với chủ nhân Kỷ Hợi 1959, các hướng tốt là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Hướng giường tốt cho gia chủ 1959 nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Đối với các phòng ngủ khác của những thành viên trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng. Trong phong thủy bát trạch, khi xem hướng nhà tuổi Kỷ Hợi 1959, cần căn cứ vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó.

Theo đó, mỗi người đều có 4 hướng tốt có thể làm hướng nhà và 4 hướng xấu cần tránh. Các hướng tốt dùng để chọn làm hướng nhà, hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc, phòng khách… Còn các hướng xấu, cần biết để đặt những nơi như nhà vệ sinh, tọa bếp…

Đối với tuổi Kỷ Hợi nói chung, các cung Phúc Đức, Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên là những hướng tốt để có thể chọn làm hướng đất, hướng nhà. Cụ thể với nam và nữ Tân Hợi thế nào. Bạn theo dõi ở phần tiếp theo đây.

III. Tuổi Kỷ Hợi nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào

Nữ nhân sinh năm Kỷ Hợi 1959 thuộc ngũ hành Bình địa mộc, có quẻ mệnh Khảm Thủy. Nữ nhân tuổi này có Đông Tứ Mệnh, nhà nên làm theo hướng Bắc và Đông Tứ Trạch.

Là các hướng chính Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), chính Bắc (Phục Vị) và chính Đông (Thiên Y).

+ Chính Nam (Diên Niên): Chọn hướng này, nữ chủ nhân Kỷ Hợi sẽ được thuận lợi trong tất cả các mối quan hệ. Từ trong nhà ra đến xã hội đều có được sự hài hòa, tình cảm.

+ Đông Nam (Sinh Khí): Hướng này sẽ tốt cho đường công danh sự nghiệp của nữ sinh năm Kỷ Hợi 1959. Chọn làm nhà theo hướng này bạn sẽ có được tài lộc, may mắn, thăng quan tiến chức, thuận lợi trong làm ăn, buôn bán.

+ Chính Bắc (Phục Vị): Chọn hướng nhà theo hướng này, nữ 1959 sẽ có được sức mạnh tinh thần to lớn. Giúp bạn gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.

+ Chính Đông (Thiên Y): Đây là hướng mang lại sức khỏe tốt cho nữ sinh năm 1959 Kỷ Hợi. Trong cuộc sống bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Hướng nhà tốt cho nữ Kỷ Hợi 1959 là hướng chính Nam

Nữ chủ nhà sinh năm 1959 nên chọn hướng cửa chính ở hướng chính Bắc. Đây là hướng cửa chính và hướng nhà lý tưởng cho nữ Kỷ Hợi. Phù hợp yếu tố “Môn mệnh tương phối”.

Như đã nói ở trên, bếp cần đặt ở vị trí tọa hung hướng cát. Đối với nữ chủ nhà sinh năm 1959 thì các hướng phù hợp để đặt bếp là các hướng: chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và nhìn về hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam hoặc chính Nam.

Hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ cho nữ tuổi Kỷ Hợi là một trong các hướng sau: chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam.

Do chủ nhà thuộc mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc nên giường ngủ cần quay về hướng chính Bắc. Đây là hướng tượng trưng cho hành Thủy nên sẽ tốt cho giấc ngủ của nữ chủ mệnh Mộc.

Màu sơn tường trong phòng ngủ, màu nội thất, rèm cửa… nên sửa dụng các màu Xanh dương, đen… Đây là các màu thuộc hành thủy, sẽ tốt cho người tuổi Kỷ Hợi thuộc hành Mộc.

Lưu ý, tủ quần áo nên kê vào góc Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Đây là các hướng xấu, đặt tủ quần áo tại các vị trí xấu trong phòng. Giường ngủ cần tránh đặt thẳng hướng cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh và đối diện gương soi. Không đặt giường ngủ dưới dầm nhà hoặc xà ngang.

Nam chủ nhà sinh năm Kỷ Hợi 1959 có quẻ mệnh Khôn Thổ, ngũ hành là Bình Địa Mộc (tức gỗ đồng bằng). Tuổi Kỷ Hợi có Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và Đông Tứ Trạch.

Đó là các hướng:

+ Tây Bắc (Diên Niên): Nam nhân 1959 chọn hướng Tây Bắc làm hướng nhà sẽ có được sự thuận hòa, êm ấm. Các mối quan hệ đều tốt đẹp, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

+ Đông Bắc (Sinh Khí): Chọn hướng nhà này, nam chủ nhân 1959 sẽ có được tài lộc và may mắn. Con đường công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức rộng mở. + Tây Nam (Phục Vị): Chọn hướng nhà này, nam chủ nhà Kỷ Hợi 1959 sẽ có được sức mạnh tinh thần to lớn. Trong cuộc sống luôn được hanh thông, đỗ đạt, thành danh.

+ Chính Tây (Thiên Y): Chọn nhà theo hướng này, nam 1959 sẽ có sức khỏe tốt, vượt qua bệnh tật, điềm hung hóa cát.

Nam Kỷ Hợi thuộc cung Tây tứ trạch

Theo phong thủy, nam Kỷ Hợi 1959 cần tránh các hướng sau: Hướng chính Đông (Họa hại), Đông Nam(ngũ quỷ), chính Nam (Lục Sát), chính Bắc (Tuyệt Mệnh).

Nếu làm nhà theo các hướng này, nam 1959 dễ gặp vận xui. Phá sản, bệnh tật, nghèo đói, công danh sự nghiệp lụi bại.

Nam sinh năm 1959 Kỷ Hợi hợp với hướng cửa chính là các hướng: Tây Bắc (cung Diên Niên) hoặc Đông Bắc (cung Sinh Khí).

Đối với nam tuổi Kỷ Hợi 1959, bếp đặt ở một trong 4 hướng là: chính Đông (Họa hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), chính Nam (Lục sát) hay chính Bắc (Tuyệt Mệnh). Đồng thời, hướng bếp phải nhìn về một trong các hướng cát đối với tuổi này là: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) hoặc chính Tây (Thiên Y).

Nam Kỷ Hợi 1959 nên chọn các hướng này làm hướng cho phòng ngủ để có giấc ngủ sâu, tái tạo năng lượng mỗi ngày. Đó là các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây. Giường nên quay về hướng chính Bắc.

Phòng khách cho nam chủ nhà 1959 nên đặt ở hướng tọa Cát. Là các hướng hợp mệnh chủ nhà như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây.

Bạn đang xem bài viết Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào Đúng Chuẩn Phong Thủy / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!