Xem Nhiều 6/2023 #️ Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nhà Nào # Top 11 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nhà Nào # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nhà Nào mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I – Tại sao xem tuổi Quý Hợi hợp hướng nhà nào lại quan trọng?

Khi nghiên cứu Phong thủy nhà ở thì hướng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng. Với mỗi bản mệnh sẽ có tương ứng một hướng nhà tốt khác nhau. Một hướng nhà hợp với tuổi sẽ mang tới những nguồn sinh khí tốt lành, tác động tốt cho vận số của gia chủ và ngược lại. Do vậy, biết được tuổi của gia chủ hợp với hướng nhà nào và kỵ hướng nhà nào là cực kỳ quan trọng.

Với gia chủ tuổi Quý Hợi cũng vậy. Biết được tuổi Quý Hợi làm nhà hướng nào tốt sẽ giúp gia chủ chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy giúp gia chủ nhận thêm nhiều nguồn năng lượng từ trời đất có tác dụng cải số, vượng số. Từ đó mà gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc thuận lợi, hanh thông và hơn hết là gia đạo êm ấm.

II – Tổng quan về tuổi Quý Hợi và hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983:

1 – Thông tin Tử vi tuổi Quý Hợi 1983:

– Năm sinh dương lịch: 1983

– Năm sinh âm lịch: Quý Hợi

– Quẻ mệnh: Nam mạng: Cấn Thổ, Nữ mạng: Đoài Kim

– Ngũ hành: Đại Hải Thủy, được hiểu là Nước biển lớn

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

2 – Người tuổi Quý Hợi hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

* Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 nam mạng:

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại).

* Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 nữ mạng:

– Hướng tốt lần lượt là các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

– Các hướng xấu nên tránh bao gồm: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

III – Lời khuyên của chuyên gia về bài trí nội thất trong nhà cho gia chủ:

Khi nghiên cứu về phong thuỷ nhà ở thì người ta thường tập trung vào 2 yếu tố là dương trạch (tức phần phía trên mặt đất) và âm phần (tức phần phía dưới mặt đất). Trong đó “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) lần lượt là Cửa chính, Phòng ngủ của chủ nhà và Bếp nấu.

⇒ Bình giải Màu sơn nhà phong thủy hợp tuổi Quý Hợi 1983

1 – Tuổi Quý Hợi hợp nhà hướng nào để làm cửa chính?

Có thể nói, cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi nữ mạng, cửa chính quay về hướng Bắc không hợp với tuổi của gia chủ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đáng lo ngại, gia chủ có thể khắc phục bằng một trong 2 cách sau đây:

+ Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc.

+ Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

2 – Xem hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 để làm bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Chuyên gia có 3 lời khuyên cho gia chủ tuổi Quý Hợi khi chọn hướng nhà tuổi 1983 để làm bếp nấu như sau:

+ Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

+ Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

+ Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

* Tuổi Quý Hợi Nam mạng:

– Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi nam mạng, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

– Chậu rửa, cũng như khu phụ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại).

* Tuổi Quý Hợi Nữ mạng:

– Gia chủ tuổi Quý Hợi nữ mạng có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

– Chậu rửa, cũng như khu phụ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh).

3 – Tuổi Quý Hợi hợp nhà hướng nào để làm phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, là hướng Tây Bắc, Tây.

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Chuyên gia khuyên rằng, dưới các khu vực dầm, xà ngang, không nên kê giường. Và đầu giường thì tránh thẳng với hướng cửa mở vào và hướng gương soi.

Xem Tuổi Quý Hợi Xây Nhà Năm 2022? Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nhà Nào?

Cẩn trọng trước khi xây nhà là điều tốt mà ông bà ta vẫn nói, bởi vì việc xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Trước khi xây nhà thì phải xem hướng nhà hướng bếp xem có hợp tuổi hay không? rồi sau đó chọn năm làm nhà hợp tuổi hợp mệnh với mình, như thế mới giúp gia đình làm ăn được thuận buồm xuôi gió công danh sự nghiệp mới được đi lên. Vậy đối với gia chủ tuổi quý hợi 1983 thì nên chọn hướng nhà nào là tốt nhất? Tuổi quý hợi xây nhà năm 2020 có bị mắc phải tam tai, kim lâu hay hoang ốc không? nếu có cần thì giải quyết như thế nào là tốt nhất? Trước khi tìm hiểu về những vấn đề trên đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin về tuổi quý hợi 1983.

Thông tin gia chủ tuổi quý hợi 1983

Quý hợi có tên chữ hán là 癸亥 được xếp ở vị trí số 60 trong bản hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Quý hợi là sự kết hợp giữa thiên can Quý (Thủy âm) và địa chi Hợi( lợn).

Năm sinh: 1983

Tuổi: 37

Tuổi âm lịch: Quý hợi

Ngũ hành: Thủy – Đại hải Thủy(Nước biển lớn)

+Tương sinh: Mộc, Kim

+Tương khắc: Hỏa, Thổ

Cung mệnh: Nam thì cung Cấn, nữ thì cung Đoài cùng thuộc Tây tứ mệnh

Theo như thông tin ở trên, Thủy còn tương sinh với Mộc và Kim nên sẽ có các màu khác thể chọn khi sơn nhà cửa, sơn bếp, sơn phòng ngủ cho mình như: Màu xám, ghi, trắng.

Xem hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng nữ mạng

Hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng: Hướng nhà không hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng cần tránh: Hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nữ mạng: Hướng nhà không hợp tuổi quý hợi 1983 nữ mạng cần tránh:

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi quý hợi khi phạm phải

Vốn dĩ khi xây nhà người ta cũng chỉ quan tâm tới hướng nhà xung quanh mà cất nhà làm theo, họ cũng không quan niệm tới hướng nào tốt hướng nhà nào xấu. Theo các chuyên gia phong thủy có nói, đó là sai phạm rất hay mắc phải ở các thành phố lớn đông đúc dân cư bị buộc phải xây theo hướng đó, mặc dù nhiều người biết hướng đó không hợp với bản mệnh của mình. Vậy đối với quý hợi( 1983) phong thủy còn nói thêm, thường khi xây nhà tuổi này là hay mắc phải 2 hướng xấu: nhà hướng nam và nhà hướng đông nam.

Dùng gương bát quái

Chúng ta thường biết đến gương bát quái có tính chất trừ ma quái. Nhưng ngoài ra nó còn có tác dụng điều chỉnh hướng nhà mà bạn có thể chưa biết.

Tuổi 1983 hợp cổng hướng nào? Xem hướng cổng hợp hướng nhà tuổi quý hợi

Điều tối kỵ trước khi xây cổng nhà mà ai cũng biết đó là, cửa chính và cổng ra vào của ngôi nhà không được tạo thành một đường thẳng, theo phong thủy nói cổng nhà mà đối diện cửa chính thì sẽ có sát khí đi thẳng vào nhà, như vậy không lợi cho người ở. Thứ hai là không tạo ra cảm giác an toàn cho mọi người ở bên trong, bởi lẽ khi người ngoài nhìn vào bên trong nhà sẽ rất dễ đoán được hành vi hoạt động bên trong căn nhà chúng ta.

Như chúng ta để ý, người xưa thường làm cửa cổng hơi lệch so với cửa chính hoặc tạo ra một lối đi riêng để vào nhà, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà được kín đáo và tránh sát khí đi thẳng vào nhà trực tiếp.

– Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí); Tây (Diên niên); Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị)

– Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Hoạ hại); Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Hoạ hại)

Xem hướng bếp, hướng bàn thờ hợp tuổi quý hợi khi xây nhà

Đối với gia chủ tuổi quý hợi thì nên đặt bếp, đặt bàn thờ, đặt hướng giường ngủ theo các hướng sau thì sẽ tốt như: Hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam. Còn các hướng không tốt khi đặt bếp cần lưu ý đó là: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

-Hướng bếp: là hướng phía sau người nấu bếp.

-Hướng bàn thờ: là hướng phía sau lưng của người thắp hương( nhan).

-Hướng giường ngủ: là hướng mà người ngủ khi ngồi dậy nhìn thẳng về phía đuôi giường thì đấy chính là hướng giường ngủ không phải là hướng đầu của chúng ta nằm.

Vậy sau khi đã xác định được hướng tốt hướng hợp tuổi với bản mệnh rồi điều tiếp theo chúng ta sẽ phải xem đó là.

Tuổi quý hợi làm nhà năm nào tốt? Xem tuổi quý hợi xây nhà năm 2020

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến những vị gia chủ 1983 muốn xây nhà trong năm 2019 này:

Câu hỏi được đặt ra ” Nếu tuổi quý hợi xây nhà trong năm nay thì liệu có được tuổi làm nhà không?”. Nếu gia chủ muốn xây nhà trong năm này thì chúng tôi khẳng định là “không được”, bởi vì phạm phải Kim Lâu Thân-1- Kim Lâu “Thân ” một trong 3 yếu tố cần tránh, nếu cố ý làm nhà thì bản thân người làm nhà đó sẽ bị hại hoặc ốm đau bệnh tật.

Sinh Năm 1983 Quý Hợi Hợp Hướng Nào?

Cung mệnh của người Nam,nữ

Năm sinh dương lịch: 1983

Năm sinh âm lịch: Quý Hợi

Quẻ mệnh:

Nam:Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh;Nữ:Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)

Những hướng hợp và khắc đối với tuổi Quý Hợi

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Quý Hợi (1983)

Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.

Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí):Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà

Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Quý Hợi(1983)

Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến

Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa

Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp

Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

Tổng quan vận mệnh tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Những người sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy, tức “nước biển lớn”. Sách viết: “Nhâm Tuất và Quý Hợi Thủy, Quan đới ở Tuất, Lâm Quan tại Hợi, lực lượng hùng hậu, Hợi như dòng sông lớn nên được gọi bằng Đại Hải Thủy”. Nước Đại Hải Thủy thế tượng bao la, diện tích quảng khoát, lực mạnh xung kích nên dù là người làm thiện hay làm ác cũng đều vô cùng dữ dội. Hoặc sẽ là anh hùng cái thế, hoặc sẽ là gian hùng của thời đại.

Đại Hải Thủy thâu tóm trăm sông về một dòng chảy, bao quát cả ánh sáng nhật nguyệt. Nước Đại Hải Thủy có cả dòng trong dòng đục, Quý Hợi toàn Thủy nên trong, nếu mệnh là bậc chính nhân thì dù là ai cũng bao dung, đại lượng, ngược lại nếu bản mệnh tầm thường thì tâm địa hẹp hòi, lấy oán trả ơn. Quí Hợi là thủy chính vị, thủy cực vượng, chảy lan tràn không bờ bến nên những người này có tâm chất khó hiểu, thiện ác không rõ rệt, muốn đề phòng cũng khó. Nếu những người Quý Hợi có sao mệnh làm chính trị thì là người giỏi ứng phó với những biến động, lúc lâm nguy.

Nam giới tuổi Quý Hợi có cuộc đời nhiều đau thương về tuổi nhỏ, từ năm 30 tuổi trở đi cuộc sống bắt đầu bớt lo lắng và buồn khổ. Bắt đầu từ năm 36 tuổi trở đi cuộc đời của bạn có đầy đủ các yếu tố đề trở nên sung túc. Từ năm 40 trở đi thì cuộc sống cuộc sống của bạn được vững bền, và có sung sướng, nhưng tâm trí hay phải lo nghĩ. Từ năm 44 tuổi trở đi cuộc sống mới có kết quả bảo đảm. Tuổi Quý Hợi có tuổi thọ trung bình từ 58 đến 78 tuổi là mức tối đa. Nếu làm nhiều điều phúc sẽ được tăng tuổi thọ, làm nhiều điều ác sẽ bị giảm tuổi thọ.

Phần gia đạo của bạn luôn có khó khăn, tuy nhiên nhờ vào tâm trí sáng suốt của bạn mà gia đạo được sống trong vui tươi. Con đường công danh của bạn chỉ ở mức trung bình mà thôi. Phần tiền bạc của bạn được thuận lợi từ năm 36 tuổi trở đi.

Sinh năm 1983 hợp màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1983 thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím, Cam; màu tương hợp thuộc hành Thổ là Nâu, Vàng; màu chế ngự được thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển.

Kỵ với các màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ; không nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim nên dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

– Nữ mệnh sinh năm 1983 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là Vàng, Nâu; các màu tương hợp của hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; các màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím, Cam vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu Đen, Xanh nước biển vì Kim sinh Thủy, bản mệnh dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Sinh năm 1983 hợp tuổi nào?

+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, và Đinh Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân và Canh Thân

+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân và Canh Thân

Những người sinh năm 1983 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi vì là mệnh cung Thổ (Cấn), nên hợp với số: 2, 5, 8, 9

– Nữ mệnh sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi vì là mệnh cung Kim (Đoài), nên hợp với số: 6, 7, 8

Những tuổi đại kỵ với tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Nhâm Thân và Canh Thân là những tuổi đại kỵ với tuổi Quý Hợi. Nếu kết hợp với những tuổi trên trong làm ăn hoặc kết duyên đều k thành.

T/H.

Tuổi Tân Hợi Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Tuổi Tân Hợi Chuẩn Nhất

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Gia chủ sinh năm này cầm tinh con lợn, là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào là câu hỏi chung của nhiều người. Trong bài viết này, Cửa nhựa composite QuinDoor sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về xem hướng nhà tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy nhất.

I. Tìm hiểu chung về cung, mệnh, ngũ hành của nam nữ sinh năm Tân Hợi

Để biết được các thông tin khi xác định hướng nào hợp với tuổi Tân Hợi thì bạn cũng nên biết các thông tin cơ bản về tuổi này.

Người sinh năm Tân Hợi 1971 có

+ Năm sinh dương lịch là 1971

+ Năm sinh âm lịch là Tân Hợi.

Người thuộc tuổi này có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

+ Quẻ mệnh là Khôn Thổ.

+ Ngũ hành là Thoa Xuyến Kim (tức Vàng trang sức).

Khái quát chung về nam Tân Hợi

Nam nhân tuổi Hợi thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Bản tính của người cầm tinh con lợn vốn nhút nhát, thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, nếu tự tin ra quyết định, người tuổi này sẽ có được thành công.

Đặc điểm chung của nam Tân Hợi là chậm chạp, nhưng đổi lại họ là những người khá kỹ tính, cẩn thận. Cuộc sống của nam sinh năm 1971 thường êm đềm, ít biến động.

Đặc điểm của nữ nhân sinh năm Tân Hợi

Nữ sinh năm Tân Hợi 1971 thường khá thuận lợi trong công việc. Với đặc điểm dễ hòa đồng, tính tình vui vẻ ôn hòa, bạn dễ nhận được sự yêu quý của mọi người.

Trong công việc và cuộc sống, nữ sinh năm 1971 thường ít gặt được thành tựu lớn. Bạn không có tướng lãnh đạo, khá an phận với các vị trí thấp hơn. Trong cuộc sống, nữ 1971 cũng gặp được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Các hướng tốt, xấu của người sinh năm Tân Hợi

+ Các hướng Cát (hướng tốt): Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

+ Các hướng Hung (hướng xấu): chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

+ Màu tương hợp bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa), vàng, vàng nâu, nâu đất (thuộc hành Thổ).

+ Màu tương khắc gồm các màu: Xanh lục, xanh lá (thuộc hành Mộc).

Đối với nữ nhân tuổi Tân Hợi

+ Màu tương hợp là các màu: Đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy), xanh lục, xanh lá (thuộc hành Mộc).

+ Màu tương khắc là các màu: Ghi, trắng, bạc, xám (thuộc hành Kim).

III. Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến vận khí của người sinh sống trong nhà, đặc biệt là chủ nhà. Bên cạnh đó, hướng nhà còn ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và điều kiện sống của họ. Vì thế, hướng nhà tốt cần đảm bảo được các tiêu chí như ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, tránh được gió Tây nóng.

Hướng nhà cần nhận đủ được ánh sáng mặt trời, tránh bị xói nắng trực tiếp, nhưng cũng cần thông thoáng, lưu thông luồng khí tốt. Cảnh quan xung quanh của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

3.1. Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi

Chọn đất mang tính quyết định đến hướng nhà tuổi Tân Hợi. Hướng đất rất quan trọng, cần đảm bảo ở địa điểm tụ khí. Địa thế đất sau cao, trước thấp. Phía trường nhìn ra Minh Đường, phía sau tọa núi là tốt nhất.

Đặc biệt tuổi này nên tránh mua đất nhìn thẳng ra hướng chùa, miếu, đối diện ngã ba đường hoặc ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

3.2. Nguyên tắc xác định hướng nhà tuổi Tân Hợi

Trước hết, bạn cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Trên thực tế có rất nhiều người nhầm lần giữa việc chọn lựa hai hướng này.

Hướng nhà chính là phía trước mặt của nhà muốn hướng tới. Có 8 hướng nhà, đó là các hướng: Chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Khi đã xác định được hướng tốt để chọn hướng nhà, hướng cửa chính… gia chủ có thể từ đó tìm ra được hướng kê giường ngủ, bàn làm việc, bếp… phù hợp. Tại các cung xấu trong nhà, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy để hóa giải. Còn các cung tốt, các chuyên gia khuyên dùng vật phẩm phong thủy để kích hoạt vận may, gia tang tài lộc, vận khí.

Hướng nhà nào hợp cho tuổi Tân Hợi

Phong thủy bát trạch giúp bạn xác định được hướng tốt xấu của mỗi người dựa trên giới tính và năm sinh âm lịch của họ. Từ việc xem xét các phương vị của ngôi nhà, kết hợp với bản mệnh của chủ nhân ngôi nhà mà ta tìm ra được 4 hướng tốt và 4 hướng xấu của mỗi người. Điều này căn cứ vào quái mệnh, quái số của từng người nên không giống nhau.

Trong việc chọn hướng nhà, nam nhân tuổi Tân Hợi cần lưu tâm đến các hướng mang lại vận khí tốt sau:

+ Hướng Tây Bắc: Còn gọi là Diên niên. Nếu chọn hướng này, nam Tân Hợi sẽ có được sức khỏe tốt, mọi sự ổn định. + Hướng Đông Bắc: Nếu chọn hướng này, nam Tân Hợi sẽ có được sinh khí, phúc lộc toàn vẹn nhất. Lựa chọn làm nhà theo hướng này, họ sẽ có được cả tiền tài, danh vọng. Trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, giàu sang phú quý.

+ Hướng Tây: Đây là hướng Thiên Y, nam Tân Hợi chọn hướng nhà này sẽ được chở che, có quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống có được nhiều viên mãn: Con cái đủ đầy, tình yêu, công danh, sức khỏe, đường con cái… đều có thành tựu.

+ Hướng Tây Nam: Đây là hướng Phục Vị, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự nâng đỡ khi lựa chọn làm nhà theo hướng này. Chủ nhân và những người sống trong nhà sẽ luôn có được sự quan tâm giúp đỡ từ những người xunh quanh. Học hành thi cử đỗ đạt, công việc gặt hái được nhiều thành công.

Nam sinh năm 1971 cần tránh các hướng nào

Các hướng xấu cần tránh của nam Tân Hợi, không nên chọn làm hướng nhà:

+ Hướng Bắc: Là hướng Tuyệt mệnh hay Chết chóc. Chọn làm nhà theo hướng này bạn sẽ hay bị mất mùa, mất việc làm, gặp nhiều xui xẻo không may trong cuộc sống.

+ Hướng Đông: Là hướng Hoạ hại hay Nhà có hung khí. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, nam nhân Tân Hợi sẽ gặp nhiều thất bại. Trong cuộc sống có nhiều bất trắc, thị phi, đàm tiếu.

+ Hướng Nam thể hiện nhà có Sát khí, hay còn gọi là hướng Lục sát. Nếu làm nhà hướng này, nam Tân Hợi thường vướng vào kiện tụng, tai nạn, mất tình cảm. Trong cuộc sống luôn long đong, trục trặc và quẩn quanh bế tắc.

+ Hướng Đông Nam là hướng Ngũ quỷ. Nếu làm nhà theo hướng này, gia chủ Nam Tân Hợi sẽ hay gặp phải phiền toái tai hoạ.

3.4. Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Nữ nhân tuổi Tân Hợi cần lưu tâm đến các hướng mang lại vận khí tốt sau:

+ Hướng Nam: Thiên y. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, bạn sẽ có được sức khỏe, tình yêu, viên mãn.

+Hướng Đông: Diên niên. Hướng này mang đến sự ổn định, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe cho nữ Tân Hợi.

+Hướng Bắc: Sinh khí. Đây là hướng mang lại phúc lộc đầy đủ, viên mãn. Nữ chủ nhân làm nhà theo hướng này sẽ có được mọi thứ trong cuộc sống. Từ tiền tài, danh vọng, đến hạnh phúc, tình yêu và con cái…

+Hướng Đông Nam: Phục Vị. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, nữ Tân Hợi sẽ thuận lợi mọi việc, co được sức khỏe, sức mạnh tinh thần lớn lao. Hay nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Tuổi Tân Hợi nữ cần tránh các hướng nhà xấu

Các hướng xấu nữ Tân Hợi cần tránh

Nữ Tân Hợi 1971 cần tránh các hướng xấu sau, không nên lựa chọn để làm hướng nhà:

+ Hướng Tây Bắc: Đây là hướng Họa hại. Nếu chọn hướng nhà là hướng này, nữ Tân Hợi sẽ gặp nhiều tai ương. Trong cuộc sống gặp nhiều thất bại, thị phi, long đong, lận đận.

+ Hướng Đông Bắc: Là hướng Tuyệt mệnh, chết chóc. Nếu chọn hướng này sẽ hay cãi lộn, thất nghiệp, hao tài tốn của, làm gì cũng không thành.

+ Hướng Tây: Là hướng Lục sát. Chọn làm theo hướng nhà này, nữ chủ nhân Tân Hợi sẽ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, tai ương. Mọi việc đều không thuận, luẩn quẩn, nghèo đói.

+ Hướng Tây Nam: Là hướng ngũ quỷ. Nữ Tân Hợi lấy hướng này làm nhà sẽ gặp nhiều tai họa, phá sản, bệnh tật…

Bếp theo phong thuỷ nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tránh hướng Tây

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Tân Hợi 1971 cần tránh làm bếp về hướng Tây. Do hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với hướng bếp thuộc hành Hỏa.

Bên cạnh đó, khi mặt trời lặn đằng Tây thì khu bếp sẽ phải hứng toàn bộ ánh nắng chói chiếu thẳng vào bếp. Điều này không có lợi cho nội thất khu bếp, khiến thức ăn dễ ôi thiu. Chưa kể, người đứng bếp nấu sẽ ngột ngạt, nóng bức…

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tránh đặt ngược hướng nhà

Chẳng hạn, hướng nhà là hướng chính Bắc thì gian bếp không nên quay mặt về hướng Nam. Điều này sẽ phạm vào phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, không may mắn.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi tránh đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi đun nấu, nhiệt độ cao lại thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa, mùi đồ ăn, dầu mỡ… Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ không có lợi cho sức khỏe và vận khí.

Mùi thức ăn sẽ bay vào phòng ngủ, khiến phòng bị ám mùi. Về lâu dài sẽ khiến tích tụ bệnh tật. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ cảm thấy không thoải mái thư giãn trong không gian nghỉ ngơi của mình.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tráng chừa khoảng không

Để giữ vững tài lộc cho gia chủ tuổi Tân Hợi, các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên để sau bếp có khoảng không. Thay vào đó, bếp cần tựa vào tường kín, vững chãi.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi không nên đặt trên đường nước

Vì bếp thuộc hành hỏa, nước thuộc hành thủy nên cần tránh đặt bếp ở trên hoặc gần nguồn nước ngầm. Điều này giúp tránh kị nhau, hạn chế xui xẻo, giúp cuộc sống hanh thông và sức khỏe ổn định hơn.

Hướng thiết kế phòng bếp đẹp cho tuổi Tân Hợi 1971

Nên đặt bếp tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp của gia chủ tuổi này nên đặt về hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Từ thực tiễn xây dựng và quan niệm phong thủy theo tuổi, hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi thuận phong thủy: Là không nên đặt ở trên hoặc dưới phòng thờ, phòng ngủ và phòng bếp.

+ Hướng cửa nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi nên đặt ở vị trí gần sát tường và không nên đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào khu vực bếp hay cửa phòng ngủ.

+ Nên đặt khu vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong nhà như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 4 hướng này tương ứng với 4 cung xấu cho người sinh năm Tân Hợi là Cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát.

Hướng cầu thang được tính là hướng từ trên đi xuống. Từ tầng trên đi xuống, bạn nhìn theo hướng nào thì đó chính là hướng của cầu thang.

Theo phong thủy, hướng cầu thang tuổi Tân Hợi mang đến nhiều tài lộc là hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tức là phía bên phải của ngôi nhà so với cửa ra vào. Điều này giúp việc lưu thông vận hành khí trong nhà được thuận phong thủy. Từ đó giúp gia củ Tân Hợi luôn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

Bạn đang xem bài viết Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nhà Nào trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!