Xem Nhiều 6/2023 #️ Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào Khi Xây Dựng Nhà Cửa? # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào Khi Xây Dựng Nhà Cửa? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào Khi Xây Dựng Nhà Cửa? mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuổi canh tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa?

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa? Khi gia chủ lựa chọn hướng xây dựng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ cũng như gam màu phù hợp với phong thủy, sẽ mang lại nhiều điều may mắn, sung túc và không gian sống luôn cảm thấy thoải mái nhất trong gia đình của bạn.

Tại chúng tôi có giải đáp cho mọi người vấn đề tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để xây dựng nhà cửa cụ thể như sau:

Hướng hợp xây dựng nhà cửa đối với nam tuổi Canh Tuất 1970

Đối với hướng xây dựng nhà cửa của nam tuổi Canh Tuất mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

* Hướng cửa chính hợp nhất đối với nam Canh Tuất

Theo như các chuyên gia nhận định cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng có mức độ tác động đến phong thủy. Nếu như 2 mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch thì “Dương trạch tam yếu”, đây chính là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Theo đó, trong quan niệm phong thủy cho rằng hướng cửa chính và mệnh của gia chủ cần phải phù hợp với nhau, khi đó vượng khí mới tốt và gia chủ mới phát tài được. Đối với trường hợp này thì các bạn hoàn toàn thỏa mãn Môn mệnh tương phối. Điều này đồng nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

* Hướng bếp hợp đối với nam tuổi Canh Tuất

Hướng bếp có thể đặt tại những hướng cụ thể như sau:

Tây Bắc – Ngũ Quỷ;

Đông Bắc – Lục Sát;

Tây Nam – Họa Hại;

Hướng Tây – Tuyệt Mệnh;

Theo đó, những hướng tốt Bắc – Thiên Y, Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên, hướng Nam – Sinh Khí.

Đối với chậu rửa, khu phụ chính là nơi xả trôi các điều không may mắn. Nam tuổi Canh Tuất cần phải đặt tại những hướng xấu như: hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát, hướng Tây Nam – Họa Hại, hướng Tây – Tuyệt Mệnh.

* Hướng đặt phòng ngủ, giường ngủ hợp với nam tuổi Canh Tuất 1970

Cho dù các bạn lựa chọn giường ngủ đẹp giá rẻ hay giường ngủ cao cấp cũng đều phải tuân thủ về hướng hợp với gia chủ. Do đó, vị trí phòng ngủ, giường ngủ ưu tiên tại những hướng tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Đối với gia chủ mệnh Kim (Thổ sinh Kim), do đó cần phải đặt hướng giường quay về hướng thuộc Thổ (Hướng Tây Nam, Đông Bắc).

* Gam màu hợp với nam tuổi Canh Tuất 1970

Những người thuộc tuổi Canh Tuất tốt nhất nên lựa chọn các gam màu như: trắng, vàng. Đây là những gam màu hợp với mệnh Thổ và Kim.

Vàng: Gam màu thể hiện được sự dung hòa, hoàn thiện. Do đó, người mệnh Kim sẽ có được một cuộc sống sung túc và trọn vẹn hơn. Còn đối với những gam màu xám, bạc lại giúp ích cho người tuổi Canh Tuất trên con đường công danh sự nghiệp.

Hướng hợp đối với nữ tuổi Canh Tuất

Đối với nữ tuổi Tuất có quẻ mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh và Ngũ hành Thoa kim xuyến. Do đó, nữ mệnh có hướng cát và không giống với nam mệnh cùng tuổi.

* Hướng tốt với với nữ Canh Tuất

Chính Nam: hướng sinh khí, đối với hướng này sẽ mang ý nghĩa tài lộc và thăng quan tiến chức, có nhiều vận may.

Chính Bắc: hướng Thiên Y, hướng này sẽ tốt đối với sức khỏe. Gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ luôn trường thọ.

Đông Nam: hướng Diên Niên, hướng tốt dành cho những mối quan hệ gia đình và xã hội.

Chính Đông: hướng Phục Vị, có ý nghĩa củng cố về sức mạnh tinh thần, gặp nhiều điều may mắn trong học tập và việc làm.

* Hướng xấu tuổi nữ Canh Tuất nên tránh

Theo đó, những chuyên gia của Nội Thất Thăng Long có chia sẻ về những hướng xấu mọi người cần tránh cụ thể:

Hướng Tây Nam – Hướng Họa Hại: hướng này sẽ gây ra nhiều thị phi, vận xui sẽ dẫn đến thất bại và khó có thể vực dậy.

Hướng Đông Bắc – Hướng Lục sát: đối với hưởng này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ. Do đó, sẽ khiến cho gia đình bất hòa, đồng nghiệp cũng như tình làng nghĩa xóm sẽ không được thuận hòa, dễ dẫn đến kiện tụng và xích mích nhiều.

Hướng Tây Bắc – Hướng Ngũ quỷ: lựa chọn hướng này sẽ mất việc làm, dẫn đến mất nguồn thu nhập, thường gặp họa vạ từ miệng.

Hướng chính Tây – Hướng Tuyệt mệnh: đối với hướng này sẽ hướng cho gia chủ ly tán, bại sản và cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Những lưu ý trong phong thủy nhà ở đối với người tuổi Canh Tuất

Tại chuyên trang chúng tôi đã đưa ra những lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà ở của người tuổi Canh Tuất như sau:

– Trong quá trình sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không được đặt trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng thờ và kể cả phòng ngủ.

– Hướng cửa vệ sinh cần phải đặt sát ở vị trí gần sát tường, không được đặt gần cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí của bếp, hoặc vị trí cửa phòng ngủ.

– Đối với giường ngủ cũng cần phải tránh kê ở dưới dầm, xà ngang hay đầu giường tránh trực diện đến với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng soi gương.

– Chậu rửa, khu phụ chính là nơi xả trôi mọi điều không may mắn, do đó cần phải đặt tại những hướng xấu.

– Cửa bếp nấu không được đặt thẳng đối với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thằng vào cửa phòng ngủ.

– Nên tránh đặt bếp gần với chậu rửa, tủ lạnh và tránh giáp những diện tường ở phía Tây.

Kết luận

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào, Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Canh Tuất

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào, đâu là hướng nhà hợp phong thủy hợp mệnh với gia chủ, giúp mang lại bình an, may mắn, phúc lộc. Cùng phongthuysinh tìm hiểu

Cách xem hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất 1970

Để lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất 1970, các chuyên gia phong thủy cần phải dựa vào nhiều yếu tố để có thể xem được hướng nhà đẹp hợp với tuổi. Phương pháp dựa vào đó chính là phong thủy bát trạch, đây là một trường phái phong thủy giúp xác định phương hướng tốt xấu của mỗi người. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ. Đây là phương pháp dễ thực hành và hiệu quả.

Cách xem hướng nhà dựa vào Bát Trạch kết hợp với phương vị của ngôi nhà cùng với mệnh của chủ nhà. Khi đó ta sẽ có được các hướng tốt xấu của mỗi người ( Gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó.

Thông tin gia chủ Canh Tuất 1970

Năm sinh dương lịch: 1970 (cầm tinh con chó)

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất

Quẻ mệnh:Cung Chấn ( hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào

Nam tuổi Canh Tuất hợp hướng nào

Những hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất

+ Hướng Nam – Sinh Khí phúc lộc toàn vẹn, gia chủ gặp nhiều may mắn và những điều tốt lành, cuộc sống giàu sang, phú quý, thịnh vượng.

+ Hướng Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Nhận phúc lộc trời ban, được che chở, bảo vệ, có cuộc sống phúc lộc, giàu sang, con cháu hòa thuận.

+ Hướng Đông Nam – Diên niên : Mọi sự yên ổn – Hướng này tốt cho gia chủ về con đường con cái, để lại lộc cho con cháu, gia đình yên ấm, gắn kết bằng tình yêu thương.

+ Hướng Đông Phục vị Nhận sự giúp đỡ : Mọi việc yên ổn, tránh được tai ương, hoạt gặp kẻ xấu, được mọi người xung quanh trợ giúp.

Hướng xấu nên tránh

Hướng hung, hướng xấu sẽ được đặt theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

+ Hướng Tây Nam – Hoạ hại : Thuộc cung Họa hại, xây nhà hướng này gia chủ thường xuyên gặp phải đau ốm, bệnh tật, nguy hiểm đến cả tính mạng.

+ Hướng Tây Bắc – Ngũ quỷ : Thuộc cung Ngũ quỷ, xây nhà hướng này gia chủ gặp phải kẻ trộm, dễ mất của cải trong gia đình, hạn thất nghiệp, gia sản lụi bại.

+ Hướng Đông Bắc – Lục sát : Thuộc cung Lục Sát, xây nhà hướng này dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm gia đình, có thể là tai nạn nguy hại tới tính mạng.

+ Hướng Tây – Tuyệt mệnh : Thuộc cung Tuyệt mệnh, gia chủ sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật đầy mình.

Nữ Canh Tuất hợp hướng nào

+ Hướng Bắc (Thiên Y) : Sức khỏe nâng cao, sống thọ hơn.

+ Hướng Đông (Phục Vị) : Sức mạnh tinh thần nâng cao, gặp nhiều may mắn trong con đường công danh

+ Hướng Đông Nam (Diên Niên) : Có mối quan hệ tốt với gia đình và tình yêu.

+ Hướng Nam (Sinh Khí) : Tài lộc, vận may, thăng quan tiến chức.

Hướng xấu cần tránh

+ Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ) : Mất nguồn thu, thất nghiệp, mất việc làm, họa từ miệng.

+ Hướng Đông Bắc (Lục Sát) : Tình cảm gia đình xáo trộn, kiện tụng liên miên, khó yên ổn.

+ Hướng Tây Nam (Hoạ Hại) : Thị phi, thất bại, khó vực dậy

+ Hương Tây (Tuyệt Mệnh) : Tán bại gia sản, nguy hiểm tới tính mệnh.

Tuổi 1994 Giáp Tuất Hợp Hướng Nào Khi Xây Nhà Để Hưởng Lộc Làm Ăn

Những người sinh năm Giáp Tuất 1994 tiền vận gặp khó khăn trong việc kiếm sống, mưu sinh, cuốc sống có phần vất vả. Tuy nhiên, hậu vận về sau lại được no đủ, sống ngay thẳng, biết giữ mình trong sạch. Cuộc đời mỗi người sinh ra đều có số mệnh của riêng mình. Sinh cùng tháng, cùng năm nhưng lựa chọn phong thủy, hướng tốt xấu không đúng cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp, tiền tài, hậu vận sau này.

Tư vấn phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1994. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Thì người sinh năm 1994 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. có Thiên Can là “Giáp” và Địa Chi là “Tuất” tức là con Chó. Người sinh năm 1994 có bản mệnh ngũ hành là “Sơn Đầu Hỏa” tức là Lửa Trên Núi. Tư vấn phong thủy nhà đẹp người sinh năm 1994 đối với Nam có cung mệnh là cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Ly thuộc Đông Tứ Trạch.

Trong phong thủy nhà đẹp người tuổi Tuất, khi xây một ngôi nhà cần tránh những năm Tam Tai, đó là năm: Thân, Dậu, Tuất. Và tránh những năm kim lâu, những tuổi sau phạm vào kim lâu :12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 nếu (lấy tuổi dương lịch + 1) mà trùng với những số trên thì là phạm vào kim lâu.

Tuổi 1994 mệnh gì?

-Năm sinh dương lịch: 10/02/1994- 30/01/1995

-Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất

Thiên can: Giáp

+Tương hợp: Kỷ

+Tương hình: Kỷ

-Địa chi: Tuất

+Tam hợp: Dần- Ngọ-Tuất

+Tứ hành xung: Thìn- Tuất- Sửu- Mùi

-Mệnh: Hỏa- Sơn đầu Hỏa tức Lửa trên núi

+Tương sinh: Thổ, Mộc

+Tương khắc: Kim, Thủy

Cung mệnh:

-Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

-Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nào?

Hướng nhà, hướng ban thờ hay hướng bàn làm việc đều có ảnh hưởng đến vận mệnh của tuổi 1994, bao gồm cả Nam mạng và Nữ mạng. Tuy nhiên, do có cung mệnh khác nhau nên hướng tốt xấu của nam và nữ cũng khác nhau.

-Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

-Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

-Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

-Hướng xấu: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Phong thủy nhà ở cho tuổi 1994 Giáp Tuất

Hướng nhà ở tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Đây cũng là câu hỏi chung của những người đang có ý định xây nhà, mua nhà trong thời gian tới. Phong thủy nhà ở tuổi Tuất 1994 không chỉ bao gồm hướng cửa chính, hướng nhà. Mà trong bài viết này, Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu chi tiết các vị trí cần đặt theo phong thủy: ban thờ, giường, bếp, bàn làm việc cho cả Nam và nữ mạng tuổi 1994.

Tuổi 1994 đặt bàn thờ hướng nào?

Về hướng đặt ban thờ, dù là Nam hay Nữ đều phải đặt vào hướng tốt. Nếu nhà có không gian, ban thờ nên nhìn ra sân phơi, sân thượng hay không gian thoáng bên ngoài. Không quay đầu nhìn về các hướng xấu, nhìn vào nhà vệ sinh..

-Nam giới:

Nhìn vào bát trạch ở trên Quý khách sẽ nắm bắt được đâu là hướng tốt và hướng xấu. Các hướng tốt là hướng sẽ nằm trong các cung: Thiên Y, Phước Đức (Diên niên), Sinh Khí, Phục Vị và tránh các cung còn lại.

Vậy, gia chủ nam mạng tuổi Giáp Tuất 1994 có thể đặt ban thờ vào các hướng, cung sau:

+Đặt trong cung Phước Đức (Hướng Tây Nam), nhìn về cung Thiên Y (hướng Đông Bắc): Mọi sự ổn định, hanh thông

+Đặt tại cung Thiên Y (hướng Tây Nam), nhìn về cung Phước Đức (hướng Đông Bắc): Gặp thiên thời được che chở.

Ngoài ra, cũng có thể đặt vào các cung khác như Phục Vị, Sinh Khí nhưng phải nhìn về hướng tốt. Tuyệt đối không được đặt trong cung tốt nhưng nhìn về hướng xấu.

-Nữ giới

+ Đặt trong cung Phước Đức (hướng Chính Bắc), nhìn về hướng cung Phục Vị (hướng Chính Nam): Mọi sự ổn định, thanh hông

+ Đặt trong cung Phục Vị (hướng Chính Nam), nhìn về cung Phước Đức (hướng Chính Bắc): Được sự giúp đỡ.

Hoặc nhìn từ cung tốt ra cung tốt khác như Phước Đức nhìn ra Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Đặt ở cung Sinh Khí, nhìn ra Phước Đức, Thiên Y, Phục Vị…

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào xây nhà?

Với tuổi 1994 làm nhà năm 2021 nên tham khảo các hướng xây nhà cho tuổi Giáp Tuất. Bởi quan niệm của cha ông ta từ xưa, hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nữ mạng và nam mạng khác nhau nên gia chủ cần phải lưu ý để chọn đúng hướng cho mình.

Với Nam mạng:

-Hướng Tây (cung Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi

-Hướng Tây Nam (cung Phước Đức): Mọi điều ổn định, không khí gia đình đầm ấm và hòa thuận

-Hướng Đông Bắc (cung Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, có quý nhân phù trợ.

-Hướng Tây Bắc ( Phục Vị): Được sự giúp đỡ.

Với nữ mạng:

Xét theo cung mệnh, nữ mạng tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với các hướng để xây nhà là Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Tuy nhiên, hướng Bắc không thực sự hợp để xây nhà vì thuộc hành Hỏa nên Nữ mạng có thể chọn 1 trong 3 hướng còn lại.

Hướng bếp tuổi Giáp Tuất 1994 là hướng nào?

Chọn hướng bếp sẽ khác hoàn toàn với chọn hướng đặt ban thờ hay hướng giường ngủ. Nguyên tắc khi chọn hướng bếp là “tọa húng hướng cát” tức là đặt tại các cung xấu và nhìn về các cung tốt. Nguyên tắc này áp dụng cho cả Nam mạng làm gia chủ hay Nữ mạng là gia chủ. Chỉ khác nhau ở việc chọn cung và hướng nào.

-Nam mạng

+ Đặt tại cung Ngũ Quỷ (hướng Đông) nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc đều được.

+Đặt tại cung Họa Hại (hướng Đông Nam) nhìn về hướng tốt Tây Bắc (cung Phục Vị)

-Nữ mạng:

+Đặt tại cung Tuyệt Mạng (hướng Tây Bắc) nhìn về hướng tốt Đông, Đông Nam, Nam.

+Đặt tại cung Ngũ Quỷ (hướng Tây) nhìn về hướng tốt Đông (cung Sinh Khí).

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tuất 1994

Một giấc ngủ ngon, sâu là điều cần thiết để giải tỏa căng thẳng cũng như bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng. Do đó, hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn người ở. Không chỉ về sức khỏe mà về lâu dài, tinh thần cũng bị ảnh hưởng nếu không đặt giường đúng hướng.

Việc chọn hướng giường là sẽ chọn đặt nhìn về những cung tốt, hướng tốt theo các mệnh. Nam riêng và nữ riêng.

– Đối với Nam:

Đặt giường ngủ quay về 1 trong 4 hướng sau: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Đây đều là các hướng tốt nên đều có thể đặt giường ngủ nhìn về đây. Tuy nhiên, trong 4 hướng này thì hướng Tây là hướng tốt nhất cho Nam mạng tuổi 1994 đặt giường ngủ.

-Đối với Nữ:

Các hướng đặt giường ngủ của Nữ mạng sẽ khác với Nam mạng 1994. Nữ tuổi này nên chọn đặt nhìn về hướng tốt nhất là hướng

1994 hợp hướng bàn làm việc nào?

Để công việc thuận lợi, con đường công danh thuận lợi, tiến triển, gia chủ tuổi 1994 cần chọn hướng bàn làm việc vào các hướng tốt.

-Hướng bàn làm việc của Nam

Chọn quay về 1 trong 4 hướng sau: Sinh Khí, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

-Hướng bàn làm việc của Nữ

Quay về 1 trong các hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Hướng nhà chung cư tuổi Giáp Tuất 1994

Mua nhà chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng. Các dịch vụ hỗ trợ nhà ở cũng tốt hơn. Chính vì vậy, …

Hướng nhà chung cư tuổi Giáp Tuất 1994

-Hướng tốt

+ Tây: Có lộc về tài sản, tiền bác, cuộc sống không phải lo toan

+ Tây Nam: Các mối quan hệ tiến triển tốt và bền chặt.

+ Đông Bắc: Mạnh khỏe, tuổi thọ kéo dài

+ Tây Bắc: Có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn, trắc trở.

– Hướng xấu không nên chọn

Khi nhà chung cư (chủ yếu là cửa chính) nhìn về các hướng này, tuổi Giáp Tuất 1994 cần tránh, không nên mua chung cư nhìn về các hướng sau:

+ Đông Nam: Gặp nhiều rủi ro, tai nạn trong cuộc sống

+ Nam: Tiêu hao tài sản, tiền bạc, bệnh tật triền miên

+ Bắc: Quan hệ tình cảm gia đình thường có nhiều khúc mắc, cãi vã, sứt mẻ.

+ Đông: Tiền bạc tiêu tán, gia đình ly tán, tha hương.

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào trong làm ăn

Khi tìm hiểu về tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào để làm ăn hoặc thuê văn phòng, công ty để kinh doanh buôn bán nên hóa giải các hướng xấu và chọn các hướng tốt sau:

Xét theo Bát Quái, phương vị hợp với gia chủ tuổi Giáp Tuất phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ sinh năm Giáp Tuất thuộc Tây Tứ Mệnh nên sinh sống, làm việc, thuê văn phòng ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam không tốt cho tuổi Giáp Tuất 1994, không nên làm việc hay diễn ra các hoạt động làm ăn, ký kết hợp đồng ở các hướng này. Rất khó để thành công.

Lý giải ý nghĩa chi tiết các hướng phong thủy tốt-xấu

– Tư vấn phong thủy Chủ mạng Càn chọn hướng Càn (Tây Bắc) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Kiều Vi Thiên trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiểu phú ( khá giả ), trung thọ. Thứ cát.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Khảm (Chính Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thiên Thủy Tụng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà mang lời ăn tiếng nói, tiền bạc hao hụt, thất bại về việc trồng trọt, chăn nuôi, thương nhân khẩu. Thứ hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thiên Sơn Độn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang tột bậc, tiền của chất đống, tiêu dùng không hết, trong nhà mọi người không bệnh tật. Thượng cát.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Chấn (Chính Đông) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Thiên Lôi Vô Vong trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị khẩu thiệt ( mang lời ăn tiếng nói ), tán tài ( tiền bạc hao hụt ), tổn thương nhân khẩu, hoả tai. Đại hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Tốn (Đông Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thiên Phong Câu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị tán tài ( tiền bạc hao hụt ), thị phi, kiện tụng. Thứ hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Ly (Chính Nam) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị nhiều bệnh tật, tiền bạc hao hụt, không sống lâu. Đại hung.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Khôn (Tây Nam) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Thiên Địa Bỉ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà khá giả, sống lâu, nhiều của cải. Thứ cát.

– Chủ mạng Càn chọn hướng Đoài (Chính Tây) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thiên Trạch Lý trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết thì hướng nhà này la thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, cung Đoài thuộc âm Kim ( Dương Tinh khắc âm cung, Kim khắc Mộc ), bất lợi cho con gái út.

Màu sắc cho tuổi 1994

Chủ nhà sinh năm 1994 thuộc bản mệnh Sơn Dầu Hỏa (tức mệnh Hỏa) do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu thiên về đỏ hoặc các mầu nóng ứng với mệnh Hỏa. Tránh các mầu thiên về gam xanh đen hoặc sẫm mầu vì các mầu đen, xanh đậm thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa.

Đối với mỗi bản thiết kế kiến trúc, việc quan tâm không phải chỉ là yếu tố về môi trường sống, về tính thẩm mỹ, mà vấn đề về phong thủy cũng luôn được quan tâm. Do đó Kiến Tạo Việt xin đưa ra những phân tích cơ bản nhất về phong thủy ứng với từng độ tuổi để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định xây dựng căn nhà của mình

Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào?

Cung mệnh tuổi Canh Tuất

Năm sinh âm/dương lịch: 06/02/1970 – 26/01/1971

Quẻ mệnh:

Nam: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Nữ: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Niên mệnh (Ngũ hành): Kim (thoa xuyến kim – vàng trang sức)

Nam tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Tuổi nam Canh Tuất nên xây cất nhà năm nào?

Năm xây nhà phù hợp với nam Canh Tuất phải không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu muốn biết năm 2020, gia chủ Canh Tuất xây nhà có phù hợp không, chúng ta xét như sau:

Tam Tai: Năm 2020 là Canh Tý. Các năm Tam Tai gia chủ Canh Tuất cần tránh là Thân, Dậu, Tuất. Vì thế, xây nhà vào năm 2020 sẽ không phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Theo cách tính Kim Lâu, gia chủ Canh Tuất 51 tuổi (âm lịch) vào năm 2020 nên 51/9 = 5, dư 6. Gia chủ phạm vào Kim Lâu 6 (Kim Lâu tử), xây nhà không tốt cho con cái.

Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, năm 2020, gia chủ Canh Tuất 51 tuổi nên sẽ rơi vào cung lục Hoang Ốc, xây nhà không tốt.

Như vậy, vào năm 2020, gia chủ Canh Tuất không phạm Tam Tai nhưng phạm vào Kim Lâu, Hoàng Ốc nên xây nhà không hợp.

Xem xét các năm tiếp theo ta thấy chỉ cần đợi 1 năm nữa là đến năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ Canh Tuất 52 tuổi, không phạm cả ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc nên xây nhà sẽ tốt.

Hướng hợp với tuổi nam Canh Tuất để xây nhà

Hướng nhà cần phù hợp với cung mệnh để mang lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà và những điều tốt lành cho gia chủ. Nam Canh Tuất cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà phía Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Bốn hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) phù hợp để nam Canh Tuất chọn làm hướng nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Canh Tuất?

Nam Canh Tuất cung mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tuy nhiên, hướng Nam thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim (niên mệnh của gia chủ Canh Tuất). Vì thế, gia chủ nam Canh Tuất chỉ nên mở cổng theo một trong ba hướng Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Canh Tuất?

Bàn thờ là khu vực linh thiêng và có tính tâm linh cao nhất trong ngôi nhà. Vì thế, vị trí đặt bàn thờ luôn được coi trọng và phải đặt sao cho phù hợp với cung mệnh gia chủ. Nam Canh Tuất cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên vị trí đặt bàn thờ phù hợp là:

Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí): Mang tới tài lộc, tốt cho công danh sự nghiệp, danh tiếng. Đồng thời, vị trí này cũng tốt cho sức khỏe.

Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y): Sức khỏe được bảo vệ, nâng cao. Đồng thời công danh, sự nghiệp có nhiều thuận lợi.

Lưu ý: Khi bố trí bàn thờ, gia chủ Canh Tuất cũng nên chú ý tới một số điều cơ bản sau để mang lại nguồn vượng khí tới cho ngôi nhà:

Nên chọn vị trí trung tâm của căn nhà để đặt bàn thờ: Vì đây là nơi tụ khí tốt nhất

Tránh đặt bàn thờ gần phòng trẻ em: Vì phòng trẻ em thường ồn ào, náo nhiệt, có thể làm khu vực bàn thờ bị xao động.

Không để bàn thờ gần bếp: Vì bếp là nơi có nhiều dầu mỡ, mùi khói… sẽ ảnh hưởng đến không gian bàn thờ.

Tránh đặt gần khu vực có âm khí nặng: Gầm cầu thang, nhà kho, nhà vệ sinh…

Nam Canh Tuất nên đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)

Hướng bếp hợp tuổi nam Canh Tuất

Khác với bàn thờ, bếp nên đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để hóa giải, thiêu đốt điều xấu, mang lại điều tốt lành. Với nam Canh Tuất, hướng bếp phù hợp là:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Canh Tuất?

Nam Canh Tuất muốn có một giấc ngủ ngon và sâu, tốt nhất nên chọn hướng Nam (Sinh Khí) để kê giường. Nếu không thể chọn hướng này thì chọn hướng Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) cũng tốt.

Hướng Nam (Sinh Khí) là hướng giường phù hợp nhất đối với nam Canh Tuất

Tuổi nam Canh Tuất nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Để có thể gặt hái nhiều thành công trong công việc, nam canh Tuất nên đặt bàn phía Đông Nam văn phòng. Các hướng bàn làm việc nên quay về là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Tuổi nam Canh Tuất hợp với màu nào?

Nam Canh Tuất niên mệnh Kim nên hợp với các nhóm màu sau:

Màu tương sinh (thuộc hành Thổ): Vàng, nâu

Màu tương hợp (thuộc hành Kim): Trắng, xám, ghi, bạc

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Canh Tuất

Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi là những tuổi hợp với nam Canh Tuất.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Canh Tuất

Nam Canh Tuất xung khắc với các tuổi là Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ.

Nữ tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Canh Tuất để xây nhà

Một điều khá đặc biệt là nữ Canh Tuất không chỉ có niên mệnh mà cả cung mệnh cũng trùng với nam Canh Tuất. Vì thế, hướng nhà hợp với nữ Canh Tuất cũng là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Canh Tuất

Nữ Canh Tuất nên mở cổng hướng Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) để đón nhận nhiều luồng khí tốt lành cho căn nhà.

Mở cổng hướng Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) sẽ mang lại vận khí tốt cho nữ Canh Tuất

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Canh Tuất

Theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Canh Tuất nên chọn hai vị trí hợp với cung mệnh để bố trí bàn thờ là:

Tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y)

Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nữ Canh Tuất

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nữ Canh Tuất nên đặt bàn thờ ở hai vị trí phù hợp với cung mệnh của mình là:

Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Để biến hung thành cát, nữ Canh Tuất nên đặt bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị) hoặc tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Canh Tuất

Nữ Canh Tuất chọn hướng Bắc (Thiên Y) để kê giường là hợp nhất. Sau đó là các hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Tuổi nữ Canh Tuất nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Vị trí thần Tài để đặt bàn làm việc cho nữ Canh Tuất là phía Đông Nam văn phòng. Và hướng ngồi làm việc của nữ giới tuổi này là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Tuổi nữ Canh Tuất hợp với màu nào?

Theo quy luật Ngũ hành, nữ Canh Tuất nên chọn màu thuộc hành Kim hoặc hành Thổ để sơn nhà, làm màu nội thất. Đó là các màu trắng, bạc, xám, ghi, vàng, nâu.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Canh Tuất?

Nữ Canh Tuất hợp với ba tuổi là Canh Tuất, Kỷ Mùi, Bính Thìn.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Canh Tuất

Tuổi kỵ với tuổi nữ Nhâm Tuất là Quý Sửu, Giáp Dần, Canh Thân, Ất Sửu, Bính Dần, Mậu Thân và Nhâm Dần.

Bạn đang xem bài viết Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào Khi Xây Dựng Nhà Cửa? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!