Tử Vi Phương Đông Tháng 12/2011

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Tử Vi Phương Đông Tháng 12/2011 mới nhất ngày 16/05/2021 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Phương Đông Tháng 10
 • Tử Vi Phương Đông Tháng 10/2017
 • Tử Vi Phương Đông : Tháng 10/2016
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Ba 29/09/2020
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Ba 12/06/2018
 • NĂM TÂN MÃO (Tùng Bá MỘC – Cây tùng già)

  Kiến CANH TÝ – Tiết ĐẠI TUYẾT (thuộc tháng M. Một ÂL, đủ)

  Ngày vào tiết ĐẠI TUYẾT : 7/12/2011 (tức ngày 13 tháng 11 ÂL)

  Ngày vào khí ĐÔNG CHÍ : 22/12/2011 (tức ngày 28 tháng 11 ÂL)

  Hành : THỔ (Bích Thượng THỔ – Đất trên tường) – Sao : HƯ

  Tháng Mười âm lịch (kiến KỶ HỢI) chỉ ứng từ ngày 1/12/2011 đến hết ngày 6/12/2011 dương lịch. Qua ngày 7/12/2011 DL đã đi vào tiết ĐẠI TUYẾT (lúc 19g32 phút), tức vào tháng MƯỜI MỘT âm lịch thuộc kiến CANH TÝ, về Ngũ hành thuộc BÍCH THƯỢNG THỔ tức “Đất bờ tường”. Tháng này do sao Hư tọa thủ :

  Sao HƯ NHỰT THỬ tức con CHUỘT, thuộc Mặt Trời, thiên về hướng Bắc, do nhóm sao Huyền Vũ cai quản. Sao Hư xấu, mọi việc đều không nên làm, sẽ không có kết quả tốt đẹp.

  NGŨ HÀNH SINH KHẮC THÁNG CHÍN ÂL :

  Ngũ hành tương sinh tương khắc trong tháng MƯỜI MỘT (Đủ) – CANH TÝ ÂL, mang ngũ hành Bích Thượng THỔ (thuộc Dương Thổ), mang tính kiết hung đối với những người mang Ngũ hành bản mệnh như sau :

  A/- Tốt với người mạng KIM (sinh nhập – Thổ sinh Kim – Kiết) và MỘC (khắc xuất – Mộc khắc Thổ – thứ kiết)

  Tuy là Kiết hay thứ Kiết nhưng cũng nên xét đến biện chứng trong sinh khắc của ngũ hành nạp âm, vì sinh tương khắc trong tháng MƯỜI MỘT (Đủ) – CANH TÝ ÂL, mang ngũ hành Bích Thượng Thổ là đất bám trên bờ tường, chỉ tốt hoặc xấu với từng Ngũ hành nạp âm như :

  Với mạng KIM thứ kiết gồm các mạng như : Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim còn các hành Kim khác chỉ thứ kiết hoặc bình hòa

  Với mạng MỘC tốt nhất có Bình Địa Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc còn lại chỉ bình hòa.

  B/- Xấu với người mạng HỎA (sinh xuất – Hỏa sinh Thổ – hung) và THỦY (khắc nhập -Thổ khắc Thủy – thứ hung).

  Với mạng HỎA xấu như mạng : Lư Trung Hỏa, Phù Đăng Hỏa, những mạng Hỏa khác chỉ thứ hung hay bình hòa

  Với mạng THỦY không nhiều ảnh hưởng với hành Thổ này, nên chỉ bình hòa.

  C/- Còn người mạng THỔ, tốt cho những người mạng Thổ, như Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ và Ốc Thượng Thổ, còn lại chỉ bình hòa.

  Trong Âm Lịch luôn có 2 tháng liên tiếp mang cùng một Ngũ hành, nên việc kiết hung từ đó cũng ảnh hưởng đến vận hạn mà nhiều người cứ nghĩ theo Ngũ Hành Sinh Khắc như nêu trên, vì tốt xấu nặng nhẹ còn do sinh vào âm tuế hay dương tuế và về Ngũ Hành Nạp Âm nữa (nạp âm như đã phân biệt phần trên). Như tháng Canh Tý (tháng Mười Một) thuộc Dương còn tháng Tân Sửu (tháng Chạp) thuộc Âm, cùng mang một ngũ hành là Bích Thượng Thổ.

  Vì vậy trong tháng Mười Một ÂL những người sinh năm tháng ngày Dương (các năm tháng ngày Dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) sẽ không có biến chuyển hay biến động về kiết hung, vì Lưỡng Dương Bất Tương. Trái lại với người sinh năm, tháng, ngày Âm (vào các năm tháng ngày Âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý), sẽ có biến động về kiết hung vì “có Âm có Dương” ắt có chuyển biến.

  ẢNH HƯỞNG QUA CÁC TUỔI :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Phương Đông: Tuần (08/01/2021
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư (13/01/2021)
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư 22/4/2015
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư 21/10/2020
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư (22/01/2020)
 • Bạn đang xem bài viết Tử Vi Phương Đông Tháng 12/2011 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!