Xem Nhiều 2/2023 #️ Tư Vấn Ngày Bốc Mộ Tốt Năm 2022 # Top 4 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tư Vấn Ngày Bốc Mộ Tốt Năm 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Ngày Bốc Mộ Tốt Năm 2022 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày tốt để bốc mộ năm 2020

Việc bốc mộ, cải táng hay sang cát đã chở thành phong tục truyền thống, nó mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta. Chính vì thế việc xem ngày, xem giờ để tiến hành thủ tục này hết sức quan trọng, vậy xem ngày bốc mộ năm 2020 như nào cho đúng, chúng ta sẽ có câu trả lời ở bài viết này.

Bốc mộ là gì?

Bốc mộ hay còn gọi là sang cát là việc thay mới ngôi nhà cho người đã mất. Sau quá trình lâu dài bị chôn dưới lòng đất, xác người mất đã bị phân hủy gây ra sự ô nhiễm xung quanh nơi chôn hơn nữa gỗ của quan tài cũng có thể bị sập đè lên thi thể nên việc bốc mộ là hêt sức cần thiết.

Bốc mộ sẽ giúp người đã mất một lần nữa được tắm rửa sạch sẽ, trước khi về ngôi nhà mới về cõi vĩnh hằng mãi mãi.

Khi nào thì chúng ta tiến hành bốc mộ?

Tùy vào vùng miền và tính chất địa lý, nhưng thường thì sau ba đến năm năm sau ngày mất thì chúng ta sẽ tiền hành sang cát cho người đã khuất.

Trước khi sang cát, chúng ta nên đi coi thầy xem ngôi mộ đó có được bốc không, mộ đó có kết không nếu mộ kết thường thì không được bốc.

Ngày tốt để bốc mộ trong tháng 8 năm 2020

LỊCH ÂM THÁNG 8 NĂM 2020

Lưu ý: chấm đen là ngày tốt, chấm trằng là ngày xấu

Chúng tôi sẽ cấp nhật ngày tháng tốt của những tháng tiếp theo sau.

Xem Ngày Tốt Bốc Mộ, Cải Táng Trong Tháng Năm 2022

Hiện nay, hòm thư của website chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía bạn đọc về việc xem ngày bốc mộ, cải táng, sang cát ngày nào tốt, năm 2020 có bốc mộ được không? xem hướng đặt mộ, xem tuổi bốc mộ có xung hay phạm gì không?… Do hệ thống chưa cập nhật được công cụ phần mềm tra cứu ngày bốc mộ theo tuổi, năm sinh gia quyến nên đội ngũ quản trị chúng tôi xin đóng góp một số việc cần lưu ý khi bốc mộ, sang cát, cải táng như sau:

Trước khi cải táng, bốc mộ việc đầu tiên gia quyến cần xem xét đến 4 việc sau:

1, Tính và Chọn năm để bốc mộ cải táng tốt

Theo phong tục từ thời cha ông ta, việc bốc mộ cải táng thường ít nhất sau 3 năm chôn cất. Tuy nhiên, hiện nay do thay đổi nhiều từ môi trường và cuộc sống hiện đại, những trường hợp trên 3 năm xác người chết chưa phân hủy diễn ra khá phổ biến. Nên nhiều gia đình chọn phương án an toàn là cải táng sau 4 – 5 năm chôn cất. Xét theo yếu tố cát hung của sao ngày tháng năm, việc chọn năm bốc mộ cần xem xét đến những năm xung sát cần tránh. Và tuổi của người nam trưởng trong gia đình có nên tiến hành cải táng trong năm đó có hợp không. Tính tuổi của người mất khá quan trọng, vì dựa vào tuổi đó ta sẽ tính được cung chết, lộc, mã, huỳnh long của người chết đối chiếu với năm nay 2017 có bộc mộ được không? Nếu tốt thì bốc, xấu thì không nên Tính tuổi thân nhân để xem ai tốt đứng ra lễ lạy bốc mộ. Tuổi ai không hợp nên tránh mặt lúc sang cát bốc hót.

2, Chọn tháng tốt để bốc mộ sang cát

Tháng bốc mộ hay di dời mộ tốt nhất , người ta tránh làm vào các tháng mùa hè mà thường chọn vào các tiết cuối thu (Thời điểm Thu phân vào khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí ( vào khoảng 22/12 dương lịch hàng năm). Sau đó qua năm thường chọn từ tiết Kinh Trập (khoảng 5/03 dương lịch hàng năm) tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/04 dương lịch hàng năm).

3, Chọn giờ đẹp giờ hoàng đạo – ngày đẹp bốc mộ cải táng

Tùy theo tháng mà khi bốc mộ cải táng hoặc di dời mộ phần, cần phải tránh thêm các ngày xấu như ngày Thọ tử Sát chủ , Ngày Nguyệt phá ,… Nên Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương tốt cho việc bốc mộ, cải táng, kỵ nhất là ngày trùng tang. Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, trùng phục tam tang, con cháu sẽ lụi bại.

4. Xem hướng mộ để chọn ngày tháng năm bốc mộ tốt

a. Bát Sát: biết được hướng mộ phần để tránh bị phạm bát sát khi bốc mộ, ví dụ mộ hướng Ly (Nam) sơn Khảm (Bắc) thì kị bốc mộ năm-tháng-ngày-giờ thuộc Mậu Thìn, Mậu Tuất. Và tránh để người có tuổi Mậu Thìn, Mậu Tuất đứng ra lễ lạy mà còn phải lánh mặt khi bốc mộ. Khi phạm phải Bát Sát thì mọi việc đều rất xấu. b. Vận Phát Phúc: trong mỗi một vận là 20 năm sẽ có một vài hướng tốt, người ta gọi đó là hướng đang Phát Phúc. Ví dụ, trong vận hiện tại (2004-2023) thì các hướng Đông Bắc (Cấn), Tây Bắc (Càn) đang được vận phát phúc, rất tốt cho con cháu trong nhà. Nếu mộ đang ở các hướng này thì không nên bốc trừ trường hợp bắt buộc.

Để xem cụ thể chi tiết ngày bốc mộ, cải táng, sang cát cho người thân. Qúy vị có thể liên hệ cho chúng tôi vào hòm thư[email protected] để nhận được kết quả chính xác nhất.

Xem Ngày Tốt Bốc Mộ, Cải Táng Trong Năm Mậu Tuất 2022

Người mất thời gian bao lâu thì được phép bốc mộ? sau mấy năm thì được cải táng sang cát? cùng chúng tôi xem ngày tốt bốc mộ, cải táng 2018 chính xác nhất? Trước khi bốc mộ, cải táng cần xem xét những việc sau: Tính và Chọn năm để bốc mộ cải táng tốt

Việc bốc mộ, cải táng có vai trò rất quan trọng trong phong tục của ông cha ta, việc bốc mộ cải táng thường ít nhất sau 3 năm chôn cất. Tuy nhiên, hiện nay do yếu tố môi trường thường xuyên thay đổi, nên có những trường hợp trên 3 năm xác người chết chưa phân hủy diễn ra khá phổ biến.

Do đó, nhiều gia đình đã chọn phương án an toàn từ 4-5 năm mới cải táng. Bên cạnh đó, cũng cần xem tuổi của người nam trưởng trong gia đình, có nên tiến hành cải táng trong năm đó có hợp không.

Ngoài ra, tính tuổi của người mất khá quan trọng, vì dựa vào tuổi đó ta sẽ tính được cung chết, lộc, mã, huỳnh long của người chết đối chiếu với năm nay xem có bộc mộ được không? Tuổi ai không hợp nên tránh mặt lúc sang cát bốc hót.

Chọn giờ đẹp ngày đẹp bốc mộ, cải táng

Sau khi gia đình đã lựa chọn được tháng và năm để bốc mộ, cải táng ta tiếp tục chọn ngày đẹp và giờ đẹp hợp lý để sang cát. Xem ngày tốt xấu để chọn ngày bốc mộ, cải táng khi chọn ngày giờ cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng, cũng như các ngày giờ xấu phạm nhiều sao xấu.

Ngoài ra, Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho con cháu. Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương, kỵ nhất là ngày trùng tang.Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, con cháu sẽ lụi bại.

Chọn vị trí địa lý để đặt

Khi đã thực hiện xong những việc tển, chọn lựa vị trí địa lý để đặt cũng được xem là việc quan trọng. Điều này được thời điểm tiến hành thì người trong gia đình sẽ phải chọn lựa một huyệt đất mới để chuyển hài cốt sang.

Việc xem ngày tốt bốc mộ, cải táng tất nhiên không phải đất nào cũng an táng lập phần mộ vĩnh cửu được. Ngày xưa, điều kiện đất đai còn rộng lớn thì việc này tương đối dễ dàng. Ngày nay, đất chật người đông, diện tích đất dành cho người chết cũng rất hạn chế. Thường ở địa phương sẽ tiến hành bố trí cho gia đình một huyệt đất mới ở cùng nghĩa trang nơi hung táng.

Phần lớn việc xem ngày tốt bốc mộ, cải táng diễn ra vào lúc nửa đêm, vậy nên top thợ thường phải thức trọn đêm cùng gia chủ làm công việc chuẩn bị như cúng bái và chuyển hài cốt sang mộ mới. Trung bình để bốc xong một ngôi mộ, mỗi tốp thợ phải làm việc suốt hơn một tiếng đồng hồ.

Trước khi đào, họ phải xác định vị trí huyệt thật chính xác, nhiều ngôi mộ do chôn thời gian lâu, quá trình tu sửa bị sai lệch vị trí so với ban đầu, nếu không biết cách sẽ phải đào rất vất vả, có khi đào nhầm sang mộ bên cạnh.

Chọn Ngày Giờ Bốc Mộ, Xem Ngày Đẹp Cải Táng Sang Cát

Người chết sau bao nhiêu lâu thì được phép bốc mộ, sau mấy năm thì được cải táng sang cát và nên chọn ngày giờ nào đẹp, theo tuổi của ai ? Hướng dẫn cách xem ngày đẹp và chọn giờ đẹp để bốc mộ theo phong thủy..

1, Chọn năm để bốc mộ cải táng

Theo phong tục từ xa xưa của ông cha ta thì người chết được phép bốc mộ cải táng sang cát sau khi đã mãn tang, khi mà hoàn toàn không còn để tang cho người chết.

Cho nên thời điểm bốc mộ cải táng thường ít nhất là sau 3 năm kể từ khi đem chôn.Khi chọn lựa năm để tiến hành thì dựa vào năm của người chết, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 30 tháng xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải tháng lâu từ 4 đến 5 năm để tránh hiện tượng trên.

2, Chọn tháng để bốc mộ sang cát

Tiếp đó ta tiếp tục chọn tháng nào hợp lý để bốc mộ cải táng, thông thường đó là các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí.

3, Chọn giờ đẹp ngày đẹp bốc mộ cải táng

Sau khi đã lựa chọn được tháng và năm để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày đẹp và giờ đẹp hợp lý để sang cát.Khi chọn ngày giờ cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như các ngày giờ xấu phạm nhiều sao xấu.Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc. Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương, kỵ nhất là ngày trùng tang.Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, con cháu sẽ lụi bại.

Về việc xem giờ bốc mộ thì nên nhờ thầy phong thủy mộ có kinh nghiệm, có thể xem nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.Bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm, vong hồn không thể tiếp xúc với ánh mặt trời, đồng thời nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi.Thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên( Tấm ván Thiên là tấm ván trên nóc quan tài ).

Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày đẹp để cải táng thì nên xem thời tiết để chọn ra ngày có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Các bạn xem những mẫu mộ bằng đá tự nhiên của chúng tôi ở đây : Mẫu mộ đá đẹp

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi sưu tập được ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chọn ngày giờ đẹp, chọn năm để bốc mộ, cải tảng đưa người chết về ngô nhà mới một cách an toàn và tốt đẹp nhất.

Incoming search terms:

xem ngày bốc mộ năm 2016

xem ngày bốc mộ

xem ngày sang cát

xem tuoi boc mo

xem tuổi bốc mộ năm 2016

cách xem ngày bốc mộ

xem ngày tốt bốc mộ

xem ngày bốc mộ 2016

xây mộ vào tháng nào

chọn ngày tốt bốc mộ

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Ngày Bốc Mộ Tốt Năm 2022 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!