Xem Nhiều 6/2023 #️ Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số # Top 8 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gieo quẻ Mai hoa

Việc cần xem

Ngày

Tháng

Năm

Giờ

Giờ

Tiết khí

Tắt/Bật

3.9

/

5

(

25

bình chọn

)

Hướng dẫn gieo quẻ mai hoa

Phương pháp gieo quẻ Mai Hoa Dịch số (chữ Hán: 梅花易數) là một hình thức bói toán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái kết hợp thuyết vận khí, bát quái kết hợp ngũ hành… bằng cách lập quẻ chính, hào động và quẻ biền; căn cứ vào sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được, đo đếm được hoặc giờ, ngày, tháng, năm xảy ra (theo âm lịch).

Thiệu Ung (邵雍) (1011 – 1071), tự là Nghiêu Phu (堯夫), hiệu là Khang Tiết (康節), người đời Bắc Tống (Trung Quốc) đã nghiên cứu và phát triển Dịch học và đã có những đóng góp to lớn. Ông đã dùng bát quái để dự đoán thông tin, sáng tạo ra phương pháp lấy quẻ theo sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được hoặc giờ, ngày, tháng, năm (theo âm lịch) xảy ra; dùng các phép tính cộng – trừ – nhân – chia để lập quẻ; tìm ra hào động; căn cứ sự sắp xếp của âm dương ngũ hành bát quái cùng các phương pháp phân tích vận khí suy vượng, ngũ hành sinh khắc, quẻ thể, dụng cùng với văn từ của Chu Dịch để đoán giải vận hạn, đoán giải sự việc. Bộ sách “Mai Hoa Dịch số” của Thiệu Tử còn lưu lại đến ngày nay và được coi là một trong ba bộ Đại kỳ thư của nền văn hoá Trung Hoa.

Tổng Hợp Các Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch

GIEO QUẺ HỎI VIỆC

Lập quẻ Lục Hào

Lục Hào là môn dự đoán có lịch sử lâu đời. Đây là phương pháp dự đoán được coi là trung thành nhất với Kinh Dịch. Bạn cần có 3 đồng xu để gieo quẻ 6 lần, ghi lại kết quả mỗi lần gieo và nhập vào phần mềm để tính toán quẻ.

Lập quẻ Mai Hoa

Phương pháp này do Thiệu Khang Tiết nghiên cứu dựa trên cơ sở Kinh Dịch. Cách lập quẻ theo Mai Hoa rất đa dạng, nhưng thông dụng nhất vẫn là cách lập theo năm, tháng, ngày giờ.

Lập quẻ Serial Tiền

Phương pháp này lấy quẻ bằng cách rút 1 seri tiền bất kỳ, sau đó nhập số seri vào phần mềm, phần mềm sẽ phân tích số seri kết hợp thời gian động tâm hỏi việc để tính toán chiêm ứng.

Lập quẻ Số điện thoại

Phương pháp này lấy quẻ bằng cách dùng số điện thoại, sau đó nhập số điện thoại vào phần mềm, phần mềm sẽ phân tích số sim kết hợp thời gian động tâm hỏi việc để tính toán chiêm ứng.

Phần mềm gieo quẻ Kinh Dịch chi tiết và chính xác

Đây là phần mềm gieo quẻ Kinh Dịch có nhiều thông số chi tiết và chính xác nhất tới thời điểm hiện tại. Chúng tôi tính toán sẵn rất nhiều thần sát, để giúp quý Dịch Sư mau chóng luận giải.

Trong luận quẻ Kinh Dịch, đòi hỏi các Dịch Sư phải có trạng thái tĩnh tâm và tập trung cao độ để cảm nhận được ý của quẻ. Qua đó, chúng tôi thiết kế phông nền màu vàng, chữ đen, và hào động có màu đỏ, đây là ba màu cơ bản. Khi phối phông nền vàng, chữ đen và đỏ, sẽ giúp độ tương phản màu sắc trong lá quẻ có tính dễ chịu, giúp cảm giác tập trung cao độ tốt hơn. Màu vàng cũng là màu của đạo Phật, của chữ “tín”, tượng trưng cho sự bao dung, độ lượng và sự trung nghĩa. Khi luận quẻ, màu sắc của lá quẻ cũng giúp cho niềm tin giữa người xem và người được xem được kết nối với nhau, giúp cho việc xem quẻ được thuận lợi và chính xác.

Hướng dẫn cách lập quẻ kinh dịch

Kinh Dịch không còn xa lạ đối với những người có sử dụng Facebook. Nhưng cách gieo quẻ Kinh Dịch làm sao để lấy được quẻ hỏi việc thì không phải ai cũng biết. Đối với Kinh Dịch, có rất nhiều cách lấy quẻ nhưng chia làm hai nhóm chính:

Gieo quẻ Hữu Thường, như: lập quẻ qua giờ động tâm, gieo quẻ 3 đồng xu, gieo quẻ seri tiền, số điện thoại, lấy quẻ qua việc rút tăm, rút đũa, nắm lá…

Gieo quẻ Vô Thường: cách lấy quẻ Vô Thường, dành cho người am hiểu sâu về Kinh Dịch, họ có thể lấy quẻ từ bất cứ điều gì cũng đều ra quẻ.

SimKinhDich.Com có các phần mềm gieo quẻ như:

Gieo quẻ Lục Hào: chú ý đây là phần mềm an quẻ chứ không phải gieo quẻ. Sau khi các bạn gieo quẻ bằng cách tung 3 đồng xu, gieo bằng 3 đồng xu lắc mai rùa, gieo quẻ mai hoa, gieo quẻ bất thường… Sau khi lấy được quẻ thì vào phần mềm này an quẻ để bói quẻ lục hào.

Lập quẻ Mai Hoa: đây là cách lập quẻ theo phương pháp Mai Hoa Dịch Số, dùng thời gian động tâm để lấy quẻ bất kỳ theo thời gian. Qua đó phần mềm sẽ tính toán ngày-tháng-năm-giờ để lập quẻ Kinh Dịch thích hợp. Sau đó, các bạn có thể luận quẻ Kinh Dịch như một quẻ dịch bình thường.

Lập quẻ seri tiền: đây là phương pháp giep quẻ Kinh Dịch nhanh qua số seri tiền bất kỳ. Mỗi khi động tâm muốn hỏi điều gì, chúng ta thầm suy nghĩ trong tâm sau đó rút 1 tờ tiền bất kỳ. Sau đó vào phần mềm gieo quẻ seri tiền nhập số seri tiền và ngày tháng năm giờ động tâm vào phần mềm, công cụ này sẽ phân tích và an quẻ Kinh Dịch cho bạn.

Lập quẻ số điện thoại: đây chính là công cụ gieo quẻ số điện thoại. Phần mềm này có 2 mục đích chính là phân tích hung cát của số điện thoại, qua số điện thoại các dịch sư có thể cho biết sim ảnh hưởng đến thân chủ như thế nào và qua số điện thoại cũng có thể xem quẻ các công việc sắp tới của người cần xem như thế nào.

Quý vị nên đọc kỹ để hiểu và biết cách gieo quẻ Kinh Dịch cho chính xác nhất, tránh sử dụng nhầm mục đích dẫn đến không ra kết quả như mong muốn.

Giải Mã Ý Nghĩa Quẻ Kinh Dịch: Quẻ Số 28

Cách bói quẻ kinh dịch, lập quẻ kinh dịch

Do âm dương tương giao mà tạo thành tứ tượng sinh Bát Quái bao gồm 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tám quẻ này cũng chính là tám phương, bát tiết, kết hợp với nhau tạo 8 x 8 = 64 “đại thành quái”, mỗi quẻ có 6 hào hay 3 tượng hình thành nên 64 quẻ dịch.

Phần mềm lập quẻ kinh dịch online được ra đời với mục đích dự báo tương lai gần, giúp quý bạn có thể biết trước được vận hạn cát hung, đưa ra cách hóa giải điềm xấu, gia tăng điềm lành, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi nhất trong sự nghiệp, kinh doanh, xuất hành, cưới hỏi….

Lưu ý: Trong làm ăn buôn bán, nhất thiết phải quan tâm các yếu tố như đối tác hợp làm ăn hay không, hay công việc mình đang làm có hợp hay không, số điện thoại đang sử dụng phong thủy thế nào? Sẽ trả lời được cho bạn về sự thành, bại trong kinh doanh. Ý nghĩa quẻ Trạch Phong Đại Quá

Tượng quẻ:

GIẢI NGHĨA

Quẻ Tiểu Quá khí Âm quá ở trên và dưới, quẻ Đại Quá khí Dương quá ở giữa. Dương quá ở giữa mà trên, dưới yếu rồi, cho nên là tượng cột ỏe. Cột là lấy nghĩa chịu nổi sự nặng, bốn hào Dương họp cả ở giữa, có thể bảo là nặng rồi. Hào Chín Ba và hào Chín Tư đều lấy tượng cái cột, ý nói nó gánh việc nặng, ỏe là lấy nghĩa gốc ngọn đều yếu, giữa mạnh mà gốc ngọn yếu, cho nên mới ỏe. Khí Âm yếu mà khí Dương mạnh, đấng quân tử thịnh mà kẻ tiểu nhân thì suy, cho nên lợi có thửa đi mà hanh.

1. Vị quan ngồi trong xe đẩy, có hai lá cờ tung ý chỉ được bổ nhiệm. 2. Chữ “hỉ” trên lá cờ nghĩa là vui mừng. 3. Đi vào cửa son, ý gia đình giàu và có thế lực. 4. Vị quan đứng ngoài cửa son, ý nói sắp thăng chức. 5. Một tờ văn thư. Đó là giấy bổ nhiệm. 6. Một cái hộp nhỏ, ý chỉ sự hợp tác hài hòa.

Loại Quẻ: LợiLợi về việc: Tài lộc, quan lộc

Gieo Quẻ Kinh Dịch &Amp; Cách Xem Quẻ Bằng Đồng Tiền

Xem quẻ và gieo quẻ như thế nào? Trước khi xem quẻ phải chuẩn bị tốt ba đồng tiền giống nhau. Nếu tìm không được, tốt nhất nên dùng loại “Càn Long thông bảo”, bởi vị mặt chính diện của nó là chữ “càn”. Thông thường lấy mặt chính có chữ Hán hướng lên là mặt ngữa, biểu thị dương, ngược lại biểu thị âm. Hai mặt này tượng trưng cho âm và dương. Sau đó thì căn cứ vào các bước khởi quẻ của hào từ mà bắt đầu xem quẻ.Công cụ hỗ trợ lập và luận đoán quẻ dịch của học viên lý số: http://hocvienlyso.org/boidich/I – Bước thứ nhất là khởi quẻ. Xem quẻ coi trọng “tâm thành thì linh ứng” nên trước khi xem quẻ phải thật tĩnh tâm, nhẩm đọc việc mình muốn hỏi, sau khi niệm xong thì cso thể bỏ ba đồng tiền vào trong lòng bàn tay lắc qua lắc lại, sau đó tung đồng tiền lên bàn, quan sát mặt úp ngửa của đồng tiền. Lúc này có thể xuất hiện 4 tình huống sau.

Thứ nhất: Ba mặt đều biểu thị mặt Dương là “Lão dương” trong tứ tượng, ghi là “O”

Thứ hai: Ba mặt đều biểu thị mặt Âm là “Lão âm” trong tứ tượng, ghi là “X”

Thứ ba: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Dương là “Thiếu dương” trong tứ tượng, ghi là “_”

Thứ tư: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Âm là “Thiếu âm” trong tứ tượng, ghi là “-“

II – Bước thứ hai là vẻ hào.Khi vẻ hào cần phải bắt đầu từ hào sơ tới hào dương, tức là theo trật tự từ dưới ngược lên trên. Căn cứ vào nguyên tắc vật cực tất phản (sự vật phải triển tới đỉnh điểm sẽ phản ngược lại”,”dương cực biến âm, âm cực biến dương”. Cũng chính là nói Lão dương “O” và Lão âm “X” đại diện cho hai hào phải lấy hào biến của nó, lần lượt được biểu thị thành “-” và “_”, uer sau khi biến hóa thì gọi là “quẻ biến” hoặc “quẻ chi” của quẻ gốc. Thiếu âm và Thiếu dương lần lượt ghi thành hào âm và hào dương. Như vậy chỉ còn hai loại hào, tức là hào âm và hào dương, từ đó có thể tạo thành được 1 quẻ hoàn chỉnh. Dựa vào trật tự nêu trên thì có thể lấy được quẻ đầu tiên, liên tục như vậy 6 lần sẽ có được 6 hào, chúng tạo thành 1 quẻ trong 64 quẻ.III – Bước thứ ba là đoán quẻ. Sau khi có được quẻ hoàn chỉnh, thì đối chiếu với Kinh dịch tìm ra quẻ tướng ứng, căn cứ vào lời lẽ của quẻ để xác định cát hung họa phúc, đồng thời tìm ra biện pháp đối ứng. Khi đọc giải quẻ, chỉ cần trong 6 hào không có hiện tượng hào biến thì có thể trực tiếp căn cứ vào thoán từ và tượng từ để đoán định. Khi trong quẻ có hào biến phải căn cứ theo các nguyên tắc sau.

Khi có 1 hào biến:Dựa vào hào từ của hào biến làm chính, lấy hào từ của hào biến trong quẻ biến làm điều kiện

Khi có 2 hào biến: Dựa vào hào từ của 2 hào biến trong quẻ biến để đoán định, đồng thời dựa vào một hào biến phía trên để làm chủ.

Khi có 3 hào biến:Nếu hào biến không bao gồm hào sơ thì lấy quẻ gốc làm chính, nếu hào biến gồm cả hào sơ thì lấy quẻ biến làm chính.

Khi có 4 hào biến: Dựa vào hai hào không biến để đoán định, đồng thời dựa vào một hào phía dưới làm chính.

Khi có 5 hào biến:Dựa vào 1 hào không biến của quẻ biến để đoán định.

Khi cả 6 hào đều biến:Quẻ càn thì dùng hào từ “dụng cửu” để đoán định, quẻ Khôn thì dùng hào từ “dụng lục” để đoán định. 62 quẻ còn lại thì dựa vào quái từ và thoán từ, tượng từ của quẻ biến để đoán định.

Bước 1: Trước tiên hãy chuẩn bị 3 đồng tiền giống nua, tốt nhất dùng “Càn Long thông bảo”

Bước 2: Đặt vào trong mai rùa hoặc ống tre

Bước 3: Cầm gọn trong lòng bàn tay.

Bước 4: Trước khu tung đồng tiền thì thành tâm nghĩ về chuyện muốn hỏi hoặc nói việc muốn hỏi ra.

Bước 5: Sau khi hỏi xong, lắc qua lắc lại đồng tiền, sau đó tung đồng tiền ra trước bàn.

Bước 6: Cũng tương tự cách thức như vậy làm thêm 5 lần, kết quẻ từ dưới mà ghi lên, lần lượt ghi lại, như vậy có được 6 hào. Ghi lần thứ nhất là hào sơ và lần cuối cùng là hào thượng. Lão dương là dương cực biến âm, Lão âm là âm cực biến dương.

Thứ nhất: Ba mặt đều biểu thị mặt Dương là “Lão dương” trong tứ tượng, ghi là “O”, thì sẽ biểu thị thành “-“.

Thứ hai: Ba mặt đều biểu thị mặt Âm là “Lão âm” trong tứ tượng, ghi là “X”, thì sẽ biểu thị thành “_”

Thứ ba: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Dương là “Thiếu dương” trong tứ tượng, ghi là “_”

Thứ tư: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Âm là “Thiếu âm” trong tứ tượng, ghi là “-“

:::::: Thuần Khôn (坤 kūn)

Hãy xem xét thật kỹ trước khi gieo quẻ và tìm được quẻ chính xác và đúng đặn nhất. Nhớ là phải thật thành tâm khấn vái. Nếu không sẽ không được như ý muốn!Công cụ hỗ trợ lập và luận đoán quẻ dịch của học viên lý số: http://hocvienlyso.org/boidich/

Bạn đang xem bài viết Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!