Top 4 # Yếu Tố Quan Trọng Khi Xem Tuổi Vợ Chồng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Xem Tuổi Vợ Chồng

Một bài viết sưu tầm, gom nhặt từ diễn đàn chúng tôi Mời cá bạn tham khảo.

Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm giải đoán là số tử vi. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết LUẬN TAM HỢP HÓA (BIẾN) TAM TAI của phong thủy Nguyễn Gia. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết rất quan trọng nói về hỉ kị tinh đẩu trong tử vi. Đây là bài viết rất quan trọng, cần lưu ý.

Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm luận tai ách bất ngờ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài viết về cơ sở cách xem của phái Tử Vân. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

Bài viết về vấn đề ngũ hành sinh khắc của cung và sao. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết trình bày nguyên tắc luận 12 cung trên lá số Tử Vi của Vương Đình Chi

Bài viết Diễn dịch lại lời các quẻ – hào Chu Dịch chép lại từ diễn đàn TVLS. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài sưu tầm về tổng quan các môn phái Tử Vi rất hay! Mời bạn đọc tham khảo

Bài sửu tầm: Tạp ghi về Thiên Can, Địa chi, Ngũ hổ độn

Đoạn dịch cuốn tử vi đẩu số hỷ kỵ thần đại đột phá của tác giả Sở Hoàng do Tuvinut dịch. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Trung Châu Phái. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

Bài sưu tầm: Cường độ Tinh diệu thay đổi về chất

Bài viết luận cung Tài bạch trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Bài viết cập nhật các sách ebook tử vi cho việc tự học và nghiên cứu. Các bạn hãy tải về phục vụ việc học.

Bài viết Một yếu quyết quan trọng khi xem Tử vi chép từ fanpage Tử Vi Bắc Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết luận cung Thiên di trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Một bài viết trình bày kinh nghiệm luận giải lá số Tử Vi của tác giả Tử Vân. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài viết gợi mở ý tưởng về Điểm Huyền Khí. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Các Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Xem Tuổi Lấy Chồng Lấy Vợ

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc Khi xem tuổi vợ chồng, không yêu cầu phải hợp hết tất cả các yếu tố. Tuy nhiên, phù hợp thiên can và mệnh là quan trọng hàng đầu, sau đó mới đến địa chi.

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc Khi xem tuổi vợ chồng, không yêu cầu phải hợp hết tất cả các yếu tố.

Tuổi mỗi người gắn với một thiên can trong 6 thiên can của 12 con giáp: Giáp, kỷ, Bính, Tân, Ất, Canh, Đinh, Nhâm, Mậu, Quý

Nên chọn người có thiên can tương hợp, đó là các cặp thiên can sau: Giáp – kỷ, Bính – Tân, Ất – Canh, Đinh – Nhâm.

Tránh trường hợp rơi vào cặp tương hình sau: Giáp – Mậu, Ất – Kỷ, Bính – Canh, Đinh – Tân, Mậu – Nhâm, Kỷ – Quý, Canh – Giáp, Tân – Ất, Nhâm – Bín, Quý – Đinh.

Nếu tuổi của các cặp đôi có mệnh nằng trong Tương sinh thì rất tốt, cuộc sống vợ chồng gặp nhiều may mắn, thuận lợi : Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Ngược lại, những cặp mệnh sau là tương khắc với nhau: Thủy khắc Hỏa trừ khi là Sơn hạ hỏa, tích lịch hỏa, thiên thượng hỏa không sợ Thủy, Hỏa khắc Kim trừ trường hợp ngoại lệ là Sa trung kim và Kiếm phong Kim phối hợp với Hỏa tốt, Kim khắc Mộc nhưng Bình địa mộc thì không kỵ Kim, Mộc khắc Thổ trừ mệnh Lộ bàng thổ, đại dịch thổ, sa trung thổ là không khắc, Thổ khắc Thủy nhưng có Thiên hà thủy và đại hải thủy không khắc Thổ

Địa chi được phân chia theo nhiều trường hợp tốt và xấu.

Tam hơp: Dần Ngọ Tuất, Hợi Mão Mùi, Thân Tý Thìn, Tỵ Dậu Sửu

Tam hội: Dần Mão Thìn, Tỵ Ngọ Mùi, Thân Dậu Tuất, Hợi Tý Sửu

Lục hợp: Dần Hợi, Thìn Dậu, Ngọ Mùi, Tý Sửu, Mão Tuất, Tỵ Thân (trong lục hợp này có Dần Hợi và Tỵ Thân cũng nằm trong bảng Lục phá)

Tứ kiếm hợp: Sửu Hợi, Tỵ Mùi, Dần Thìn, Thân Tuất

Chi đức hợp: Tý Tỵ, Sửu Thân, Dần Mùi, Ngọ Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu

Tứ hành xung: Tý Ngọ Mão Dậu (xung nặng nhất), Dần Thân Tỵ Hợi (xung hàng trung), Thìn Tuất Sửu Mùi (xung nhẹ nhất).

Lục xung: Tý xung Ngọ, Mão xung Dậu, Dần xung Thân, Tỵ xung Hợi, Thìn xung Tuất, Sửu xung Mùi

Lục hại: Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất

Lục phá: Dần Hợi, Thân Tỵ, Tý Dậu, Tuất Mùi, Mão Ngọ, Thìn Sửu

Tự hình: Thìn Thìn, Ngọ Ngọ, Dậu Dậu, Hợi Hợi

Địa đới (xấu): Tý Dần, Sửu Mão, Thìn Hợi, Ngọ Thân, Mùi Dậu, Tuất Tỵ

Tuế tinh (xấu): Tý Mão, Hợi Tuất, Dần Sửu, Mùi Thân, Thìn Tỵ, Ngọ Dậu

Có nên xem tuổi vợ chồng trước khi cưới?

Theo nhà nghiên cứu của chuyên gia nghiên cứu kinh dịch Vũ Quốc Trung, việc đi xem ngày cưới, xông đất, làm nhà, khởi hành… đã là tập tục có từ rất lâu đời của người Việt, dù có phải là người cuồng tín hay không. Bởi lẽ niềm tin rất quan trọng, nó làm cho con người tự tin, có sức mạnh, làm cái gì cũng thuận lợi hơn. Đi xem trước “tương lai” đúng ra chỉ là một cái cớ để con người tự tin hơn.

Cẩn Trọng 8 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất

Để tránh sự lưu thông khí không tốt bạn không nên mua những mảnh đất có hình tam giác, hình thang và hình chữ L. Đây là hình dáng tuyệt đối cấm kị trong mua đất.

Bạn nên mua những mảnh đất có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Đây là những mảnh đất có sự bình ổn và tương đối cân bằng giữa các mặt. Nếu mua được mảnh đất hình vuông thì bạn vô cùng may mắn. Vì đây là hình cân bằng và tương xứng tất cả các mặt với nhau. Nhiều người mua mảnh đất hình vuông thường có được nhiều tài lộc.

Bạn nên tuyệt đối tránh mua khu đất có một đường dài hướng thẳng vào. Vì nó giống như một cái cây đâm thẳng vào khu đất gây ra sát thương mạnh. Ngoài ra những mảnh đất như vậy dễ xảy ra tại hoa và ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của bạn.

Vấn đề tuổi tác có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy khi mua đất. Ông cha ta vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy khi mua đất bạn nên xem tuổi để xem tuổi của mình năm nay có hợp không, có hạn gì không.

Bạn tuyệt đối không nên mua đất ở những năm tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vì theo kinh nghiệm dân gian đây là những năm xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của bạn. Nhiều người mua đất vào năm tuổi Tam Tai thường ốm đau, mất của hay thậm chí là gặp phải đại nạn.

Tuy nhiên nếu bạn đang rất cần mua đất nhưng lại không hợp tuổi thì bạn có thể mượn tuổi để mua đất. Tuy nhiên điều tốt nhất là bạn vẫn không nên mua đất vào những năm hạn, đặc biệt là Tam Tai.

Theo kinh nghiệm dân gian nên chọn hướng đất bằng cách tính cung mệnh và độ tuổi. Những người mang cung mệnh Khôn, Đoài, Càn, Chấn thuộc Tây tứ trạch thì nên mua đất theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Những người mang cung mệnh Ly, Khảm, Tốn, Chấn thuộc Đông tứ trạch thì nên mua đất theo hướng Đông Nam, Đông Bắc, Nam.

Những mảnh đất đẹp là những mảnh đất phía trước có tầm nhìn, đặc biệt là sông, hồ, phía sau có điểm tựa. Tuy nhiên bạn tuyệt đối nên tránh mua đất giáp ngay sông, hồ vì rất dễ bị sạt, lún.

Bạn nên tìm hiểu khu dân cư, cuộc sống ở quanh khu đất bạn chuẩn bị mua. Môi trường xung quanh khu đất của bạn tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, gia đình hạnh phúc và công việc dễ thăng tiến.

Yếu tố phong thủy khu đất quan trọng không kém khác chính là thông tin khu đất. Bạn cần phải biết thông tin khu đất để xem có nên mua hay không.

Bạn cần tìm hiểu lịch sử khu đất xem đây có phải là khu đất bị bỏ hoang không, đã có phong thủy xấu gì xảy ra chưa. Hay bạn cũng phải biết nguyên nhân bán đất của chủ đất, nếu chủ đất bán đất với mục đích xấu thì tuyệt đối không nên mua.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về khu đất định mua. Đầu tiên là tính hợp pháp của khu đất. Tiếp đó là khu đất có đang nằm trong dự án quy hoạch nào không. Hay cả khu đất có đang gặp phải vấn đề tranh chấp không. Nếu gặp phải những trường hợp này bạn tuyệt đối không nên mua.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CẬP NHẬT DỰ ÁN 8 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất

Cần Quan Tâm Những Yếu Tố Nào?

Để nghiên cứu về phong thủy kinh doanh và vận dụng những yếu tố đúng theo phong thủy đó là một trong những vấn đề vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, trong phong thủy kinh doanh có rất nhiều yếu tố quan trọng để anh/chị có thể vận dụng đúng theo quy luật vào nhiều mặt đời sống của chính nó.

1. Phong thủy kinh doanh là gì?

Phong thủy kinh doanh sẽ giúp khai thông tài vận, sự may mắn. Bởi phong thủy trong kinh doanh sẽ mang những ý nghĩa về các hướng xung quanh khi bắt đầu xây dựng.

Để phất lên “Như diều gặp gió” anh chị quan tâm về yếu tố phong thủy kinh doanh để có thể thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Phong thủy kinh doanh mang lại tài vận và may mắn

2. Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

2.1 Ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

Với châm ngôn “Phi thương bất thủ” sẽ thể hiện rõ nhất về những tiêu chí quan trọng. Không phải bất cứ ai cũng có thể giàu có và đạt hiệu quả ngay khi bắt đầu kinh doanh.

Và việc kinh doanh và thành công tùy thuộc vào nhiều yếu tố tự nhiên mà còn thể hiện sự may mắn của gia chủ khi bắt đầu kinh doanh.

Ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

2.2 Tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

Ngoài những yếu tố như trình độ, tri thức thì yếu tố tổ chức quản lý, điều hành cũng được xem quan tâm đặc biệt. Theo một chuyên gia phong thủy cho rằng, cho dù có nhiều bằng cấp, chức vụ hay các mối quan hệ nhiều thì làm kinh doanh cũng sẽ khó phát tài được.

Có thể thấy theo phong thủy thì ngày tháng năm và giờ sinh sẽ có thể kết luận được người có tài lộc khi kinh doanh hay không. Nếu may mắn thì người đó mới có thể làm kinh doanh một cách thuận lợi và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh nào.

Tầm quan trọng trong phong thủy kinh doanh

Tùy thuộc vào người có tài lộc như thế nào sẽ có thể kinh doanh phù hợp với dạng nhỏ, vừa và kinh doanh với quy mô có tầm cỡ hơn. Có thể nói, lộc của mình đến đâu sẽ làm theo “cái tầm” phù hợp.

Có thể nhận thấy bản mệnh của bản thân chỉ có thể làm ở một mức độ nào đó. Nếu bản thân cứ nghĩ mình đã thành công và muốn mở rộng việc kinh doanh hơn để “vượt quá” bản lộc của bản thân thì cũng đều thất bại.

Mang lại tài lộc và may mắn trong phong thủy kinh doanh

Ở một trường hợp khách, có một số người chỉ giỏi về học vị cao về kinh doanh và có thể giảng dạy. Nhưng người đó họ không thể nào có thể làm từ kinh doanh mà giàu được.

Có thể nhận ra, người có bản mệnh về lộc như thế nào sẽ có thể phù hợp với lĩnh vực đó. Điều kiện quan trọng ở đây được hiểu là bản mệnh sẽ luôn đi đôi với tài lộc trong kinh doanh phù hợp.

3. Những lưu ý về phong thủy cơ bản khi bắt đầu kinh doanh

3.1 Chọn hướng cửa hàng theo mệnh cách tương ứng

Chọn hướng cửa hàng theo mệnh

Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh được xem là hai nhóm hướng tương ứng. Khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, anh/chị nên xác định dựa vào những bước sau đây:

Ví Dụ: anh/chị sinh năm 1967 thì sẽ lấy 6+7=13 và tiếp tục cộng 1+3=4)

Ví dụ:

Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông tứ trạch: Đông Đông Nam, Nam, Bắc

Tây tứ mệnh nên chọn hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Lưu ý nhỏ:

3.2 Chọn địa thế phù hợp với phong thủy kinh doanh

Về phong thủy, khi lựa chọn địa thế để mở cửa hàng thì anh chị cần ưu tiên những địa thế có nhân khí thịnh vượng. Để nhận biết và đánh giá chính xác dòng “tam lưu” của địa thế đó.

Chọn địa thế phù hợp với phong thủy kinh doanh

Với 3 yếu tố thể hiện tam lưu chính là:

Bởi khi yếu tố này kết hợp có thể thể hiện nơi nào đông người, xe cộ qua lại không tắc nghẽn thì nơi đó có vượng khí tốt và làm ăn sẽ phát đạt hơn.

3.3 Cần chú ý những gì phía trước cửa hàng

Khung cảnh bên ngoài sẽ là sự ấn tượng nhất định khi anh chị đã lựa chọn. Không nên chọn những địa điểm có ngõ cụt hoặc có hướng đường đâm thẳng vào vị trí của cửa hàng. Với những địa điểm trên mắt phố thì anh chị nên chọn những địa điểm tránh những cây lớn hay cột điện phía trước.

Cột điện phía trước cửa hàng

Ngoài ra, nên tránh những địa điểm có chữ T và chữ Y. Tuy nhiên, nếu địa điểm đó có thể đáp ứng được nhu cầu thì anh chị nên tìm đến thầy phong thủy để khắc phục những hạn chế này.

Hướng chữ T vào nhà là một trong những yếu tố cấm kỵ trong kinh doanh

Địa diểm có vị trí chữ Y sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Ngoài phong thủy trong kinh doanh thì phong thủy nhà ở cũng sẽ là một trong những yếu tố phong thủy đang được quan tâm hiện nay.

3.4 Phong thủy bên trong cửa hàng kinh doanh

Hai yếu tố chính được quan tâm bên trong cửa hàng đó chính là màu sắc và cách sắp xếp hợp lý các sản phẩm.

Khi sử dụng nước sơn tường cũng nên xem phong thủy về màu sắc với chủ cửa hàng

Sắp xếp các sản phẩm nên phân chia chúng theo thuộc tính của ngũ hành. Tạo ra sự hài hòa và tăng sinh khí tốt cho cửa hàng trở nên phát đạt hơn.

Phong thủy bên trong cửa hàng kinh doanh

Việc sử dụng màu sắc nội thất không tối ưu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Những yếu tố như màu sắc nội thất, tủ kệ, màu đèn và nước sơn tường cũng tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng.

Vật phẩm phong thủy sẽ món đồ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi bắt đầu mở cửa hàng để kinh doanh. Với ý nghĩa chính sẽ hóa những điềm dữ, hóa giải những điểm chưa tốt mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng.

4. 10 yếu tố phong thủy kinh doanh cần nắm vững trước khi mở cửa hàng

4.1 Vị trí phù hợp

Yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ người nào bắt đầu kinh doanh là vị trí phù hợp. Việc quan trọng là ảnh hưởng từ tuổi, hướng văn phòng và đặt biệt là khả năng phát triển của cửa hàng kinh doanh.

Phụ thuộc vào sự lựa chọn để đáp ứng sẽ thỏa mãn tất cả các yêu cầu về đại cát, đại lợi. Ngoài ra, yếu tố mặt bằng kinh doanh sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về “tam lưu chính”.

Chọn vị trí phù hợp với phong thủy kinh doanh

4.2 Minh đường là gì?

Minh đường được hiểu đơn giản là phía trước và bên ngoài cửa hàng kinh doanh

Minh đường được hiểu đơn giản là phía trước và phía bên ngoài của cửa hàng kinh doanh. Lựa chọn vị trí có phía trước rộng rãi, thông thoáng sẽ giúp đường tài vận vào mở rộng hơn.

Để bảo vệ và phù hợp phong thủy trong kinh doanh thì sau lưng địa điểm của cửa hàng đều phải có nhà cao hay núi để che chắn. Giúp sự phát triển trở nên bền vững và phát triển hơn cho cửa hàng.

4.3 Hướng phong thủy phù hợp

Hướng phong thủy phù hợp

Trong phong thủy kinh doanh thì chọn hướng phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tránh nơi có góc nhọn và con đường đâm thẳng vào nhà hoặc mái nhà vào nhà đối diện. Vì có thể nếu về lâu về dài sẽ gây ra những mâu thuẫn và bất đồng và có thể kiện tụng.

Khi lựa chọn hướng phong thủy phù hợp cần né tránh những cây to, cột điện. Vì những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến lưu thông, kiến trúc và những phát sinh về bệnh tật và tai họa về sau.

4.4 Màu sắc có ý nghĩa đến phong thủy kinh doanh hay không?

Màu sắc trong phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và khách hàng của cửa hàng đó. Tùy thuộc vào sản phẩm của cửa hàng thì anh chị nên chọn màu sắc phù hợp giúp cho phong thủy kinh doanh trở nên phát đạt.

Ngoài ra, anh chị nên lựa chọn theo tính tương sinh giữa các hành. Giúp cho việc hòa hợp giữa âm và dương của cửa hàng.

4.5 Cách bày trí bên trong của cửa hàng

Cách bày trí bên trong cửa hàng

Đối với các cửa hàng thì sự bày trí các tủ trưng bày hay kệ nên được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ. Nhằm nâng cao và cải thiện khả năng phát triển của cửa hàng. Điều này giúp cho chủ cửa hàng kinh doanh được hỗ trợ nhiều về tiền tài và tiếng tâm của cửa hàng.

Màu sắc của nội thất cũng là vấn đề mà bất cứ người kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc sắp xếp các sản phẩm cũng có thể theo các thuộc tính của ngũ hành để tạo sự hài hòa và tăng sinh khí cho cửa hàng.

4.6 Lối đi vào cửa hàng

Lối đi vào cửa hàng kinh doanh

Lối đi vào cửa hàng kinh doanh không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm mà còn là yếu tố phong thủy không thể bỏ lỡ. Hướng lối đi sẽ là hướng dẫn nguồn tài lộc, sự khai thông trở nên tốt hơn cho chủ cửa hàng.

4.7 Bàn thờ Thần Tài của cửa hàng

Bàn thờ Thần Tài của cửa hàng kinh doanh

Mỗi cơ sở kinh doanh không thể nào thiếu được bàn thờ Thần Tài . Theo phong thủy thì việc đặt hoặc bày trí bàn thờ đúng cách để kinh doanh luôn vững vàng và tinh tế hơn.

Bàn thờ thần Tài thông thường được làm bằng gỗ và hướng được bố trí ra phía cửa hàng. Có vách để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như việc kinh doanh của anh chị trở nên tốt đẹp hơn.

4.8 Vật phẩm phong thủy nào phù hợp với việc kinh doanh

Vật phẩm phong thủy trong phong thủy kinh doanh

4 vật phẩm được xem mang phong thủy tốt, cầu tài lộc tốt trong kinh doanh:

4.9 Khu vực Thu ngân của cơ sở cửa hàng kinh doanh

4.10 Thiết kế bảng hiệu cửa hàng

Việc thiết kế bảng hiệu sẽ giúp việc thu hút khách hàng và tài lộc được tốt hơn. Đây được xem là yếu tố quan trọng không kém cho quá trình mở cửa hàng.

Theo phong thủy, một bảng hiệu hợp phong thủy là khi sử dụng số đèn LED phải là số lẻ và hợp phong thủy nhất sẽ là 3 và 5. Vì 3 sẽ tượng trưng cho sự lớn mạnh, 5 là đầy đủ.

Thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng kinh doanh

Nên treo rèm màu xanh sẫm ở cửa sổ sẽ giúp cho gia chủ hóa giải được những vận xui của cửa hàng.

Những chú ý sau đây khi làm bảng hiệu:

5. Cách bố trí phong thủy cửa hàng hợp với phong thủy ngũ hành

Ngoài việc bố trí bàn thờ Thần Tài theo nguyên tắc tuổi mệnh. Màu sắc, vật dụng hình dáng sản phẩm cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng phong thủy cửa hàng.

5.1 Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Kim

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Kim

Về màu sắc: Hỏa sinh Kim là màu vàng cam, vàng nhạt. Nên sử dụng những gam màu này làm gam màu dùng để trang trí sẽ giúp cửa hàng kinh doanh gặp được nhiều may mắn hơn. Ngoài ra màu trắng, ánh kim là sẽ là màu bản mệnh để trang trí cho cửa hàng thêm phần thú vị.

Những lưu ý khi anh chị mệnh Kim là chủ cửa hàng:

5.2 Người mệnh Mộc nên bố trí cho cửa hàng kinh doanh của mình như thế nào?

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Mộc

Về màu sắc: Nên chọn màu thuộc Mệnh Mộc, Thổ và Thủy. Như màu xanh lá, xanh lam, đen, vàng nhạt, nâu,… phù hợp với xu hướng hiện nay sẽ giúp cho chủ cửa hàng đón nhận tài lộc, may mắn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Mộc

5.3 Bố trí cửa hàng kinh doanh theo người thuộc Mệnh Thủy

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Thủy

Về màu sắc: Người mệnh Thủy nên chọn màu trắng xanh lam làm gam màu chủ đạo sẽ giúp cho chủ mang lại nhiều tài lộc và thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Thủy:

5.4 Bố trí cửa hàng kinh doanh cho người thuộc mệnh Hỏa

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Hỏa

Về màu sắc: Nên chọn màu sắc có gam màu mạnh mẽ và những gam màu tương sinh với mệnh Thổ như đỏ, hồng, da cam, tím và màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá, xanh da trời).

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Hỏa:

5.5 Bố trí cửa hàng kinh doanh dành cho người mệnh Thổ

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Thổ

Về màu sắc: Nên chọn màu tím, đỏ, hồng làm gam màu chủ đạo sẽ giúp cho cửa hàng trở nên đông khách và phát đạt hơn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Thổ:

6. Những kiêng kỵ trong phong thủy kinh doanh cần tránh

6.1 Nên tránh các hướng không may mắn và thu hút tài lộc

Xét về phong thủy có thể nhận thấy, cho dù đó là hướng tốt theo tuổi nhưng sẽ thật sự là hung khí. Vì thế, anh chị nên lựa chọn vị trí của cửa hàng mình có một hướng mới và tốt hơn. Ngoài ra, đặt tấm bình phong sẽ giúp có thể trấn được phong thủy một cách tốt nhất.

6.2 Tránh ẩm thấp, ngập úng

Vị trí tốt sẽ giúp việc mua bán trở nên thuận lợi và tốt đẹp. Địa điểm đó sẽ thật sự khô ráo, sạch sẽ, không ẩm thấp và ngập úng và một mộ trường tốt để phát lộc cho cả cửa hàng.

Tránh ngập úng, ẩm thấp

7. Phong thủy ngũ hành và các cơ sở kinh doanh

Điều quan trọng khi chuẩn bị mở cơ sở hay cửa hàng kinh doanh là việc anh chị phải xác định được mình sẽ bán sản phẩm gì hay chuyển sang một dịch vụ nào đó.

7.1 Lựa chọn ngũ hành phù hợp các cơ sở kinh doanh

Lựa chọn ngũ hành phù hợp các cơ sở kinh doanh

Điểm đặc biệt trong các cơ sở, cửa hàng kinh doanh đôi lúc gặp nhiều trở ngại. Bởi nhiều cơ sở như cửa tiệm bán đồ, tạp hóa hoặc cửa tiệm buôn bán đồ cũ,.. sẽ không thể quyết định được mình sẽ thuộc ngũ hành nào.

7.2 Những ngũ hành nào sẽ khắc chế nhau?

Trong ngũ hành thông thường sẽ xảy ra sự khắc chế với nhau chẳng hạn như Kim sẽ khắc chế Mộc. Theo thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì những cơ sở thẩm mỹ sẽ tường dùng dao, kéo, dụng cụ y khoa sẽ được sắp xếp theo hành Kim.

Theo tác giả Khổng Trọng Hinh cho rằng việc các cơ sở cắt móng tay, cắt tóc đều phải dùng những dụng cụ dao, kéo và dũa,.. sẽ thuộc mệnh Kim. Nhưng móng tay, tóc đều có đặc tính sinh sản có thể mọc dài (mọc dài sẽ thuộc mệnh Mộc). Cho nên 2 hành này sẽ có sự tương khắc, khắc chế với nhau.

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Theo nguyên tắc, để tránh sự tương khắc thì theo phong thủy sẽ sắp xếp thuận lợi về khí luân lưu và các tác động xung quanh cơ sở là tốt. Tuy nhiên, khi biết rõ về phong thủy kinh doanh hợp với ngũ hành thì sẽ dễ dàng đáp ứng một kết quả khả quan hơn.

7.3 Hình dạng cơ sở cửa hàng phù hợp với ngũ hành

Với ngũ hành hợp với 5 dạng thể như sau:

5 dạng thể phù hợp với từng hành trong phong thủy kinh doanh

8. Sự tác động qua lại giữa các hành trong phong thủy

Có 4 sự tác động qua lại lẫn nhau giữa các hành sẽ ảnh hưởng lên nhau:

Trên thực tế thì rất hiếm khi nhận được may mắn thuận lợi. Những tác động bên ngoài sẽ bị chi phối nhiều đến cơ sở cửa hàng đó. Những yếu tố bên ngoài bao gồm các cơ sở xung quanh, đường xá,…

5 dạng mái phù hợp với ngũ hành

Trước tiên phải xem thử toàn khu đó thuộc những hành nào. Anh chị nên dựa vào hình dạng nóc nhà, mái nhà để có thể xác định chính xác:

Tuy nhiên trên thực tế các cơ sở, cửa hàng đều được xây dựng nơi đông dân cư cho nên việc xác định phải dựa trên toàn bộ kiến trúc. Nên xem xét tổng thể và không nên đánh giá theo sự riêng lẻ của khu vực.

Khi muốn bắt đầu khởi sự để có thể xây dựng cơ sở, cửa hàng để kinh doanh. Thì anh chị nên tìm hiểu về phương hướng, địa thế và dạng thể cơ sở tại vị trí mà anh chị mong muốn.

9. Phong thủy kinh doanh đối với các cơ sở, cửa hàng

Những lưu ý nhỏ bên dưới sẽ hữu ích đến các cơ sở và cửa hàng kinh doanh

Bên ngoài cửa hàng phải sạch sẽ, bằng phẳng, không quá hẹp, mặt tiền cửa hàng nên cao hơn đường

Cửa chính phải thông thoáng, rộng rãi và không được nhìn thông suốt với cửa sau. Cửa sau phải hẹp và nhỏ hơn cửa trước. Nếu không theo quy luật này thì cho dù làm rất nhiều nhưng kết quả sẽ không được như mong muốn

Cửa chính của cửa hàng không nên quay về hướng chùa, nhà thờ,…

Không nên xây dựng cơ sở, cửa hàng ở nơi có hai con đường hội tụ lại

Nên tránh những trụ điện trước nhà vì theo phong thủy sẽ được gọi là Phân Kim Sát sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ sở kinh doanh

Nếu cơ sở, cửa hàng của anh chị gặp phải góc cạnh của cơ sở đối diện thì có 2 cách chính để giải quyết. Thứ 1 là thay đổi vị trí cửa sổ nếu không muốn bị chiếu tướng. Thứ 2 là trồng một cây lớn hoặc bố trí một tấm gương để có thể chiếu về góc, cạnh cửa cửa hàng đối diện

Hạn chế nên làm cửa nhiều vì sẽ phân tán phong thủy ra ngoài rất nhiều, vì thế nên chọn 1 cửa chính, 1 cửa phụ và giảm các cửa không cần thiết

Lời kết:

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin bổ ích về phong thủy trong kinh doanh. Anh chị có thể tham khảo những nội dung trên để thu hút tài lộc, vượng khí phù hợp khi anh chị đang chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh.