Top 10 # Xem Tướng Yasuo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

? Cách Khắc Chế Tướng Yasuo

Bị động của Yasuo kết hợp với những trang bị có tính sát thương và chí mạng cao như: Vô cực kiếm, Ma vũ song kiếm, huyết kiếm… Yasuo là nỗi khiếp sợ của Xạ thủ và một số tướng pháp sư. Không chỉ về cuối trận với ngưỡng đủ mạnh, những vị tướng tank không còn là đối thủ của những kẻ không thể tha thứ này.

Vai trò của Yasuo: Sát thủ, đấu sĩ

Vị trí của Yasuo: Cận chiến, Mid Lane, Top Lane, AD, Sp, Jungle đều là những làn đường thường có thể vào được

Dấu hiệu từ Hiệp Khách Lang chỉ tồn tại trong 2 giây. Gây sát thương cho Yasuo sẽ kích hoạt lá chắn. Chờ cho nó hết đi rồi hư.

Điểm yếu nhất của Yasuo là sau khi bỏ lỡ cơn lốc của cơn bão kiếm. Hãy chiến đấu với hắn ngay bây giờ.

Tránh giao tranh với Yasuo xung quanh lính hoặc quái rừng để giảm độ cơ động của hắn. Sức mạnh tiềm ẩn của Yasuo là rất lớn nhờ khả năng quét kiếm của anh ta. Vì vậy, hãy cẩn thận với anh ta trong các trận chiến 2v2 hoặc 3v3 nhỏ.

Trong giao tranh, hãy tập trung vào việc hạ gục Yasuo vì hắn có thể dễ dàng có 100% cơ hội chí mạng nên sát thương có thể rất lớn.

Bị động của Yasuo, Đao của Lang Hak mang lại cho vị tướng này bộ giáp. Bạn có thể tấn công bình thường để phá giáp sau này. Khi phục hồi bộ giáp này, bạn sẽ sử dụng các kỹ năng để gây sát thương lên Yasuo.

Yasuo có khả năng farm cực tốt, đẩy đường nhanh kết hợp với trang bị tốc độ đánh + crit

Gây sát thương lớn với kỹ năng Bão Kiếm (Q). Sau khi Yasuo được 2 điểm Q, anh ta tích tụ cơn lốc của kỹ năng này, có thể đánh trúng kẻ địch và lính. Một sự kết hợp khác từ Yasuo là: Bão Kiếm + Quét Kiếm lao tới mục tiêu và tung ra. Khi Yasuo lên cấp 6 nên giữ khoảng cách nếu có lốc xoáy.

Kỹ năng Quét Kiếm (E) của Yasuo có thể khắc chế các kỹ năng dựa trên năng lực.

Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn các đòn đánh cơ bản và kĩ năng của hầu hết các tướng khác (không phải Ulti của Lux). Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu lâu. Vì vậy nếu Yasuo đặt Tường Gió, nó sẽ tìm ra hướng tốt nhất để tấn công hoặc gây sát thương cho Yasuo sau khi sử dụng Tường Gió.

Yasuo chỉ có thể sử dụng chiêu cuối nếu mục tiêu bị bắn trúng. Vì vậy, hãy để ý xem hắn ta có bị lốc hay không và có tướng bên đội đối phương có kỹ năng hất tung như Malphite, Wukong, Janna, Vi, Alistar …

Điểm mạnh của Yasuo chủ yếu là sát thương vật lý và chí mạng nên lên trang bị Tăng áo giáp là những đối tượng phản lại Yasuo rất tốt.

Yasuo là tướng thua 5 ăn 5. Hãy nhờ đồng đội nhờ trợ giúp và giỏi Yasuo để anh ta làm gánh nặng cho cả đội.

– Chọn tướng khống chế cứng hoặc có độ cơ động cao, cơ động tốt hoặc sử dụng các kỹ năng để né cơn lốc của Yasuo.

– Các trang bị phòng thủ để chống lại Yasuo tốt: băng, giày ninja, áo giáp …

Nên tiêu diệt bộ giáp ảo của Yasuo trước khi giao tranh.

Không nên giao tranh tay đôi với Yasuo khi có lính và nên gọi đồng đội để đảm bảo hỗ trợ Gank.

Bộ đếm ma thuật bổ sung

Lissandra: Đây là đòn phản công khó nhất của Yasuo và các sát thủ khác. Việc né chiêu Q của Lissandra khá khó và thời gian hồi chiêu của Q rất nhanh nên không thể cản được một bức tường gió. Ngoài ra, chiêu cuối và chiêu W của Lissandras là không thể ngăn cản và đầy những chiêu thức CC mạnh mẽ. Không có nhiều giải pháp cho Yasuo trong trận đấu này. Vui lòng gọi rừng để giúp đỡ

Xerath: Một sự lựa chọn rất tốt khi đối mặt với Yasuo, kẻ có khả năng cực kỳ khó chịu, sát thương lớn và khả năng cấu máu từ xa liên tục sẽ khiến Yasuo rất khó tiếp cận và farm lính. Tường Gió của Yasuo chỉ có thể chặn các kỹ năng (E), 3 kỹ năng của Xerath: Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W), Nghi Thức Pháp Thuật (R) đều có thể xuyên thủng. Tường gió nên bạn không phải lo lắng khi chơi Yasuo.

Fiora: Vị tướng có kỹ năng solo combat tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo vừa có sát thương lớn từ các đòn đánh (đặc biệt là các đòn đánh yếu) vừa có thể né đòn phản công (W) từ các kĩ năng của Yasuo. Tất cả những gì bạn phải làm là chơi một chút máu khô để bắt đầu. Nếu bạn đánh nó, Yasuo sẽ không có bạn.

Riven: Vị tướng không thể bỏ qua khi đối đầu với Yasuo. Thiệt hại là khá lớn. Những khả năng đa dụng mà Riven sở hữu hoàn toàn có thể khắc chế được Yasuo. Với khả năng cơ động, khống chế (W) và tạo giáp cao, Yasuo khó có thể làm nên chuyện trước vị tướng này. Đây là trận đấu kinh điển trong Liên Minh Huyền Thoại. Ghi chú Bạn chỉ nên đi tay đôi với Yasuo nếu đạt cấp độ 3 trở lên.

Jax: Với bộ kỹ năng của mình, Jax hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước Yasuo. Khi đối mặt với Yasuo, Jax có thể kết hợp: nhảy về phía trước, làm choáng, gây sát thương liên tục từ các đòn đánh, kết hợp với chiêu cuối để tăng sát thương, giáp và kháng phép. Jax không khó để biết. đánh bại Yasuo.

Darius: Darius có khả năng đối đầu với nhiều vị tướng. Sở hữu lượng sát thương mạnh, khả năng chống chịu cao và khả năng hồi phục tốt với (Q), Yasuo không có cửa khi đối đầu với vị tướng này. Ngoài ra, tường gió của Yasuo hoàn toàn vô dụng trước Darius

Akali: Tất nhiên, đối đầu giữa 2 sát thủ với nhau (có thể nghĩ Yasuo là một sát thủ), kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng đối với một tướng bị sát thương nặng như Akali, việc chơi lại Yasuo gần như rất khó, từ giai đoạn đi đường cho đến giữa trận. Với Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Akali sẽ phá luôn lớp giáp của Yasuo. Nếu kẻ địch dám tấn công sẽ dính ngay vào bom khói của Akali.

Yasuo học cách đối phó với video chỉ trong 1 phút

Malzahar: Malzahar hoàn toàn vượt trội so với Yasuo. Tuy không được đánh giá cao nhưng Malzahar luôn là pháp sư khó chịu nhất trong số các pháp sư đường giữa. Những vị tướng đánh xa an toàn như Ziggs hay Xerath vẫn phải lo lắng về Yasuo trên máy bay, nhưng Malzahar thì không. Chỉ cần lao tới tấn công, Malzahar sẽ tạo ra một cái bóng khủng khiếp cho Yasuo và lũ bọ vô hiệu sẽ tấn công ngay lập tức.

Tiêu Điểm Tướng Yasuo, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Yasuo Lmht

Tiêu điểm tướng Yasuo

Như các bạn đã biết Yasuo là tướng có sự cơ động cao và mạnh mẽ trong cuộc chiến. Yasuo là một tướng luôn nhận được sự yêu mến từ game thủ bới bề ngoài lực lưỡng, cách đánh rất lôi cuốn. Có nhiều vị trí cho Yasuo, hôm nay blogcachchoi sẽ cùng các bạn game thủ tìm hiểu toàn tập cách chơi cũng như lên đồ Yasuo solomit ở vị trí đường giữa (solo mid) và cách lên đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả bá đạo nhất.

Yasuo có ưu điểm

Yasuo có nhược điểm

Máu yếu. Khó chơi nên cần tập luyện nhiều.

Ngọc Bổ Trợ Yasuo solo mid

Bão Thép (Q) như bạn biết là một kĩ năng gây sát thương chính của Yasuo mà bạn phải phát huy tốt trong đi đường và khi bước vào chiến đấu. Nhưng các bạn nên nhớ rằng bão Thép (Q) được tính như một đòn đánh thường và do đó nếu Yasuo được tăng tốc độ đánh, Bão Thép (Q) cũng sẽ giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho việc thi triển kĩ năng của Yasuo được liên tục hơn.

Yasuo sử dụng bảng bổ trợ 21 – 9 – 0 nên dành cho những tướng có sắt thường vật lý bình thường:

Đối với Yasuo thì chúng ta không nói nhiều về tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ “bất di bất dịch” dành cho Yasuo

Trang bị khởi đầu: Yasuo nên là Kiếm Doran + Bình máu giúp cho Yasuo gây sát thương hiệu quả và có lượng hồi phục tương đối. Dôi lúc chúng ta gặp phải một số đối thủ khó chơi ta có thể thay Kiếm Doran bằng Khiên Doran ( điều này giúp tăng thêm một sức chống chịu cho chàng kiếm sĩ). Trang bị phụ kiện: Yasuo vẫn dùng mắt vật tổ để giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn trong các tình huống

Món trấn phái của Yasuo “Dao điện Stattik” là bắt buộc để có đối vớ một sát thủ Yasuo ở đường giữa, bởi vì nó kết hợp rất tốt với Bão thép (Q) + Quét Kiếm (E) giúp các đòn chém của Yasuo tích thêm điện để gây sát thương phép.

Một số mẹo và thủ thuật giúp bạn có thể nắm giữ được sức mạnh: Yasuo “khá mạnh” ở level 1 – 2:

Ở level 1: Bạn hãy cố gắng sử dụng càng nhiều Bão thép (Q) càng tốt, nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm.

Bước vào level 2: Nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy (E). Với cái giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ.

Combo của Yasuo bạn nên tìm hiểu

Combo của Yasuo phân thành 2 loại mà ta thường thấy là:

Combo cấu máu: Quét Kiếm (E) vào lính – Bão Thép (Q) vào tướng để cấu máu – rồi Quét Kiếm (E) vào lính để rút về.

Bạn nên nhớ khi cầm Yasuo ta nên tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, ( nếu có đủ điểm Bão thép (Q) để tạo lốc thì càng tốt). Các bạn nên chờ cơ hội, khi các đồng đội mở màn trận chiến bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Trong quá trình lao vào hãy lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn.

Kĩ năng Tường gió (W): chặn các loại đạn bay, các đòn đánh kiểu unit (tức tạo ra một “vật thể” bay đến đối phương) theo chiều ngang. Nhưng không chặn các kĩ năng xuất chiêu từ dưới mặt đất (như Cột lửa của Brand), trên trời (Như Siêu bom địa ngục của Ziggs) và các kĩ năng cũng như đòn đánh theo kiểu Lazer (Như đòn đánh thường của Vel’koz hay Cầu vồng tối thượng của Lux…) Chính vì Kĩ năng Tường gió (W) nên được đặt đối diện với Xạ thủ của đối phương nhằm hạn chế tối đa nguồn sát thương từ chúng hoặc đặt trước khi các kĩ năng đạn đạo nguy hiểm của đối phương được tung ra.

Cách chơi Yasuo MID theo Faker bá đạo hạt gạo

Bật mí cách khắc chế Yasuo không phải ai cũng biết

Khoá Học Nhân Tướng Hoc, Diện Tướng Học, Xem Tuong Khuôn Mặt, Xem Tướng Nốt Ruồi, Xem Tướng Mũi, Xem Tướng Chân Mày

Từ nhỏ, ông vốn là người yêu thích nghiên cứu văn hóa cổ điển phương Đông. Sau những giờ lên lớp ở cấp bậc tiểu học, trung học, là những giờ say mê tìm tòi học hỏi tại Thư Viện. Master Nguyễn Thành Phương đã lần lượt tìm đến học hỏi ở nhiều chuyên gia, nhiều thầy phong thủy, mệnh lý ở cả trong và ngoài nước (Hoa Kỳ, Canada). Tuy nhiên khi càng học hỏi nhiều thì các kiến thức truyền thụ từ các thầy không làm ông thỏa mãn. Cho đến khi ông có may mắn gặp gỡ và được chân truyền từ Đại Sư Lưu Dục Tài là Tổ Sư đời thứ 4 của phái Vô Thường Đàm Dưỡng Ngô tại Malaysia thì ông mới phát hiện ra đây mới chính là kiến thức Phong Thủy thật sự. Ông đã bỏ nhiều thời gian để học hỏi trực tiếp với Đại Sư Lưu Dục Tài về Phong Thủy, Âm Dương, Huyền Không, Kỳ Môn Độn Giáp, Bát Tự…

Nhiều kiến thức quý giá được Lưu Đại Sư giảng dạy hoàn toàn không thể tìm thấy được ở bất cứ tài liệu, sách vở nào ở Việt Nam hay ở các nước khác. Một số học trò của Lưu Đại Sư đã trở thành các thầy Phong Thủy nổi tiếng ở Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc,…

Năm 2016 cũng là năm ghi nhận dấu mốc quan trọng khi Thầy Nguyễn Thành Phương được giới thiệu và kết nạp chính thức vào Học Viện Phong Thuỷ Quốc Tế (IFSA) có trụ sở chính đặt tại Singapore. Ông là thành viên đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đến thời điểm này được gia nhập và hiệp hội và mong rằng Tường Minh Phong Thuỷ sẽ tiếp tục mở rộng kiến thức Phong Thuỷ của mình và góp phần lan truyền kiến thức Phong Thuỷ chính thống đến nhiều học viên yêu thích khoa học Phong Thuỷ tại Việt Nam.

Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Central Academy of Feng Shui Malaysia

Với mong muốn truyền bá và giảng dạy kiến thức Phong Thủy Tam Nguyên Chính Thống cho nhiều người yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu Phong Thủy tại Việt Nam, Master Phương đã bỏ nhiều công sức, thời gian viết sách, mở các khóa giảng dạy, diễn thuyết khắp nơi…

Thầy phong thuỷ đào tạo ra nhiều thế hệ chuyên gia phong thuỷ qua việc đào tạo phong thuỷ.

Hiện tại, thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên vấn đề đào tạo phong thuỷ những thế hệ chuyên gia phong thuỷ hay thầy phong thuỷ chuyên nghiệp bằng những khoá học tiếp tục chân truyền kiến thức các môn phái. Việc người học phong thuỷ 1 cách nghiêm túc trước hết có thể ứng dụng được kiến thức phong thuỷ cho gia đình, tiếp sau là người thân, bè bạn. Việc trở thành 1 thầy phong thuỷ chuyên nghiệp, giỏi tay nghề đòi hỏi kiến thức nắm bắt đúng đắn, chính xác và thực hành chuẩn xác. Việc nóng vội thực hành khi chưa rõ kiến thức có thể làm hại bản thân mình hay người khác.

Chuyên gia Tư vấn phong thuỷ chuyên nghiệp như là 1 người giúp bạn xây nên những ngôi nhà chuẩn phong thuỷ, hay chỉnh sửa ngôi nhà đúng phong thuỷ, là việc ưu tiên thứ 2 mà thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương ưu tiên. Đến 1 mức nào đó do quỹ thời gian có hạn, chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên gia phong thuỷ từ khắp các tỉnh thành của Viet Nam để trợ giúp khách hàng tại chỗ, không phân biệt khoảng cách địa lý.

Thầy phong thuỷ đào tạo ra các thầy phong thuỷ tương lai, chúng tôi mong người học luôn có 1 cái mình minh mẫn, 1 cái đầu sáng tỏ và 1 cái tâm hướng thiện để làm phong thuỷ theo những điều Chân – Thiện – Mỹ, thực tế giải quyết những khó khăn cho khách hàng. Ngày càng làm cho xã hội theo 1 cách nào đó trở nên thịnh vượng và hạnh phúc hơn!

Trân trọng,

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Xem Bói, Xem Tướng: Luận Bàn Về Tướng Đầu

Theo xem bói, xem tướng thuật , bộ phận đầu người đứng đầu trong ngũ tạng, là tổ tông của bách thể. Hình tướng của đầu và vận mệnh của đời người có quan hệ mật thiết với nhau. Từ nghĩa rộng mà nói, tướng đầu cũng bao hàm tướng mặt và tướng xương.

Các nhà xem boi tướng thuật lấy tỷ lệ Tam đình toàn thân cân xứng làm tiền đề, cho rằng đầu nên cao và tròn, đoan chính mới là tướng đầu phú quý. Thường thì xương đầu nhô lên, tròn trịa là tốt. Da đầu cần dày, trán nên vuông, đặc biệt là xương đầu khá ngắn thì nên dày, trán hơi dài thì nên vuông. Đính trán nhô lên hoặc trên đâu có góc cạnh đều báo hiệu cả đời phú quý. Trán lõm xuống chủ về đoản mệnh. Da đầu, trán mỏng thì cả đời cùng khốn, gian nan. Tóc thưa, da mặt mỏng căng, đầu nhỏ mà cổ dài, đầu cong như rắn đều là tướng bần tiện, không tốt. Ngoài ra, không nên lắc lư đầu, khi ngồi không nên cúi đầu, bởi vì đây không phải tướng tốt.

Xem bói, xem tướng: Luận bàn về tướng Đầu

Trong xem bói, xem tuong thuật cũng so sánh đầu người và động vật để đoán vận mệnh. Có sách chép: “Đầu vuông như đầu trâu thì giàu có. Đầu hổ hàm én thì phúc lộc tự đến. Đầu voi cao rông thì phúc lôc lâu dài. Đầu tròn thô như hổ thì phú quý có thừa. Đầu con chương (giông con hươu) mắt chuột thì đừng cầu phúc lộc. Đầu rắn dẹt mỏng thì của cải ít”. Cũng chính là nói, đầu người giống đầu trâu, hổ, voi không giàu thì sang quý, còn đầu con chương, con rắn không phải tướng tốt.

Đầu là nơi cao quý nhất của cơ thể. Là nơi tụ hội của các kinh dương (đường kinh dẫn khí dương), là nơi chứa đựng não hải, là chủ của hệ thống ngũ hành, nằm ở vị trí cao nhất cho nên tượng trưng cho trời.

Đầu cần tròn, cao, dày. Đầu có cục thịt lồi cao lên là người quý hiển, quý mà thọ. Nếu khuyết hãm là người nghèo khổ và yểu. Da đầu cần dày mới tốt, nếu mỏng thì yểu lại lắm bệnh tật tai họa, khó phú quí.

Da đầu đỏ: nhiều tai họa, tai họa bất ngờ. Đỉnh đầu khởi cao là quý, có thịt mọc thành rừng là người quý hiển, dễ thành đạt (đây là loại hiếm; thịt: giốc).

Da đầu mỏng là người bần cùng. Đầu có tật nhô lên không phải như sừng hay như mục u nhọt đó là người quí cách có thể phát đại phú.

Đầu lép là tổn phụ mẫu, lép bên phải là có hại cho mẹ, lép bên trái có hại cho cha. Sau cạnh tai có xương nổi cộm lên là trường thọ.

Bên trái hãm hại cha, bên phải hãm hại mẹ. Hai bên thái dương có xương nổi lên là được phù quan tốt, thông minh quý hiển, được người phù trợ.

Hai bên tai có xương nổi cao (gọi là ngọc lâm cốt) cũng chủ phú quý. Đằng sau tai có xương nổi cao (gọi là ngọc đường cốt hay thọ cốt) – chủ thọ.

Đầu càng có nhiều xương lạ nổi lên càng quý. Trán có xương Phục tê quán đỉnh (xương chạy lên đỉnh đầu) cũng là tướng phú quý.

Sách cổ nói: “Ngũ xương quán đỉnh là tướng làm vua” – Là 2 xương 2 bên tai và đằng sau tai

+ xương Phục tê.

Ngũ nhạc chẩm (sau gáy có 5 xương: 4 xương tạo thành 4 góc + 1 xương ở giữa)- được phong hầu.

Tam tài chẩm (3 xương tròn đều) – dễ làm thủ tướng.

Có 4 xương nổi cao nhưng ở giữa trũng thì cũng làm đến công hầu.

Có 2 xương đấu vào nhau hình chữ V – uyển huyệt (mặt trăng): là người khả năng ngoại giao giỏi. Có 1 cục xương dô tròn: kết hợp thêm có khí phách: là người thông minh – chánh văn phòng cỡ TW nhưng nếu thần khí không đủ thì là người coi đền chùa miếu mạo.

Nhất tự chẩm (chữ nhất): là người trung thành, cương nghị, chính nghĩa. Tuy nhiên còn phải xem thần khí, nếu mắt đảo là không tốt.

Liên chẩm (xương hậu chẩm nối với xương ngọc đường sau mang tai): người thanh nhàn, sang quý, thọ nhưng tính tình bất thường, lập dị.

Sơn tự chẩm(山): tính cương nghị, làm việc gì cũng đến nơi đến chốn và phải thành mới thôi, sang trọng, thọ và thông minh.

Diệp ngọc chẩm: Một xương tròn ở trên 1 xương vuông ở dưới – vừa giàu vừa quang vinh, sang trọng, giao thiệp rộng, dạng như Mạnh thường quân.

Xương sắc và nhọn (vừa nhọn vừa nhô cạnh ra) giống răng voi (nha tượng): phát về võ cách, mưu cơ, quyền biến, anh dũng.

Đinh tự chẩm (丁): giàu có, sang trọng nhưng tính rộng rãi, hào phóng, có thể vung tiền ăn chơi.

Xương vuông nhô cao nhưng chìa ra 4 góc gọi là Huyền chẩm: phát về binh nghiệp. Xương nằm ngang mà bị cắt ở giữa: rất giàu ( dạng triệu phú đô la), sống lâu, thọ và giàu. Tất cả những người có ngọc chẩm mà có xương lạ ở đầu thì là người thọ, quý và giàu. Không có ngọc chẩm: thì không thành đạt lớn, chỉ là người bình thường.

Đầu bị lệch (lúc đi hay lúc ngồi) nghiêng, là người nghèo, hèn, tâm tính không được chính

Đi đứng đầu lắc hay cúi gằm xuống: tính bần tiện, tính nghèo hèn.

Đầu cần phải có tỷ lệ cân xứng tương thích với cơ thể. Cơ thể bé mà đầu to là phản tướng.

Đầu cao thì cần phải vuông mới quý (hình quả nhót là vứt đi). Đầu ngắn thuộc dạng khuyết hãm thì cần phải dày, da thịt cũng phải dày thì mới có thể chế được cái khuyết hãm đó.

CÁC LOẠI ĐẦU

1. Đầu trâu: Trán rộng, cằm không tương xứng, mi cốt nổi cao, nhật nguyệt giác (cung Phụ

mẫu) nổi cao, mặt hình chữ V: tính tình ngang ngạnh, hiếu thắng, liều lĩnh.

2. Đầu hổ: To, tròn, trước trán nổi cao (cung quan lộc), mắt có thần quang (sáng), mắt rất tinh, miệng đặc biệt rộng: phát về võ tướng, nếu vào binh nghiệp thì phát đạt rất nhanh chóng.

“Hổ đầu cao khởi, phúc lộc vô tỷ” – Hổ đầu khởi cao, phúc lộc không gì so sánh được.

Nếu hổ đầu đẹp + hàm én: làm đến tể tướng (dạng người được cả tài lẫn đức, lý tưởng của sự mẫu mực).

3. Đầu chó: Đầu nhọn, tròn (giống quả nhót), nói không ra hơi (khí lực kém).

“Đầu chó nhỏ tròn, suốt đời đau thương”: Không hy vọng gì sung sướng được.

4. Đầu rồng: phải kèm theo mũi rồng.

Có 5 xương như trên hội ở trên đầu + 2 đường xương song song sau gáy: cực kỳ thông minh, đa tài đa nghệ, làm gì thành nấy, dễ có khả năng thành sự nghiệp lớn. Có sức thu hút tuyệt đối đối với người khác. Có địa vị cao trong xã hội.

5. Đầu hươu: Cao dài, thanh tú, là người có tính khí mạnh, kiên nghị, bất khuất, rất thông minh sáng suốt.

6. Đầu rái cá (hải ly): đầu rộng và ngang làm mắt có cảm giác bị ngắn so với đầu: người có tính quảng đại, sống lâu.

7. Đầu voi: to nhưng gọn, cổ phải to, khí thế hùng dũng: là người có phúc, đông con cháu, nhiều con trai, con cháu thành đạt; thọ, có tiền ( nhiều khi tiền tự đến).

8. Đầu tê giác: phía dưới hơi rộng, mặt trước hơi lõm, có gân trán: tính điềm đạm, bình tĩnh, làm việc gì cũng cẩn thận. Cả đời giàu sang, có khi kéo đến cả đời con cháu.

9. Đầu rắn: trên đầu ngắn hẹp, trên đầu phẳng: có tiền cũng mất tiền, có tiền là có tai họa.

10. Đầu thú lạc: đỉnh đầu vừa nhọn, khuyết hãm: người cô độc, nghèo khổ, suốt ngày gặp tai họa