Top 13 # Xem Tướng Xương Gò Má Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xương Gò Má, Cằm Và Ngũ Quan Như Thế Nào Xem Là Quý Tướng

Gò má là vị trí mà có thể xem xương to hay nhỏ. Có những tướng gò má sau đây:

Gò má lồi về phía trước

Xương gò má nhô ra phía trước thì tính cách người này dũng cảm, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh và không chịu thua. Họ có tinh thần hướng lên phía trước, là một nhân tài lãnh đạo hiếm có, có khả năng kiểm soát tốt năng lực làm việc của cấp dưới. Vì bản thân là người thông minh, tài năng nên họ thường được cấp trên để mắt đề bạt, đồng thời cũng bị đồng nghiệp ghen ghét, đố kỵ.

Có sức nhẫn nại tuyệt vời, chịu đựng được khổ luyện, gặp được may mắn mà bình an, không thích đột phá, dễ sinh ra hiểu lầm.

Xương ở gò má giống như ấn trong thịt, không thấy nhô lên. Đây là kiểu người có trí tuệ và lý trí, biết cách làm việc dựa vào trí tuệ, tương đối thâm trầm, đại diện cho những người giỏi trên thương trường. Do người này mưu trí, bình tĩnh, cẩn trọng, biết nắm bắt phương pháp, luôn vui vẻ giúp đỡ, dẫn dắt người đến sau.

Má cao gầy, xương gò má xệ xuống

Đây là do cơ thịt mất đi tính đàn hồi gây nên. Người này sức khỏe yếu, ý chí không kiên định, dễ khiến cho các nhân tố khác khống chế tâm trí mình.

2 gò má không cân bằng

2 gò má không cân bằng làm cho quyền lực và trách nhiệm mà người này đảm nhiệm xảy ra xung đột, biểu thị khả năng giữ thăng bằng về quyền lực, khó khống chế được mức độ của mọi việc. Nếu người lãnh đạo má có kiểu má này thì thường mang lại không ít khó khăn cho công việc.

Gò má và má tạo thành một chỉnh thể

Cho thấy người này luôn biết cách ứng phó, khôn khéo, có thể bao quát mọi quyền lực trong tay mình. Nhưng da và cơ thịt của họ phải chắc chắn, không nhão, không có nhiều đường vẫn thì mới có thành tựu, ngược lại thì được xếp vào nhóm người lạm dụng chức quyền.

Gò má cao, Ấn đường đầy đặn thì có quyền lực. 2 gò má hướng lên cao thì vất vả, gò má nổi bật giữa khuôn mặt thì đến tuổi trung niên sự nghiệp gặp nhiều thất bại, thấy mặt mà không thấy gò má thì thiếu sức sống. Gò má cao, mũi thấp thì thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Mũi cao, gò má thấp thì được nhiều người giúp đỡ. Ở nữ giới gò má cao tất đoạt quyền của chồng, gò má cao như ngọn núi là tướng sát chồng. Gò má có khí xanh thì anh em xay ra lục đục, cãi vã. Nếu có sắc trắng và quanh gò má thì anh em đề phòng gặp tai họa.

Đặc điểm 4 cung vị ở phần trán như thế nào

Cằm có thể truyền đạt khí thế của một người, nếu quan sát hình dáng của cằm cẩn thận thì có thể đoán được cơ hội và tình trạng gia đình của người đó. Thậm chí có thể đoán được cả cấp dưới, môi trường xung quanh, có thể luận đoán lòng dạ, tâm thái và chức năng dạ dày, thận của họ. Cằm đẹp là độ dài từ Nhân trung đến cằm bằng hoặc dài hơn trán.

Người có cằm nhọn thì từ cách làm việc đến cách đối nhân xử thế luôn bảo thủ, làm gì cũng yêu cầu nguyên tắc, keo kiệt, cách cư xử với mọi người không thoải mái, là tướng cô độc. Người có cằm nhọn thông minh, linh hoạt, phần nhiều đều biết tính toán, thích hư vinh và không sát thực tế, không có thiện ý với người khác, tích cực tham gia vào những việc có lợi cho bản thân, với những việc làm tổn hại đến bản thân, tuyệt đối không có hứng thú.

Người có cằm vuông tính cách mạnh mẽ, có năng lực làm việc, có ý chí, không thích trang điểm, làm đẹp, chỉ biết vùi đầu vào làm việc khó nhọc. Người này ngoan cố, hành động cứng nhắc, tự ái, nóng nảy. Nếu cằm vuông mà đầy đặn thì tình cảm phong phú, hết mực vì gia đình, nên về già cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, thường có tấm lòng bao dung.

Mặc dù có chút đố kỵ nhưng cũng biết khoan dung, độ lượng, không vì quá bị kích động mà hủy hoại bản thân. Dù gặp phải khó khăn họ cũng kiên trì đến cùng để đạt được mục đích. Người có cằm vuông có chí tiến thủ, bất luận là học giả, nhà thực nghiệm, nhà chính trị, luật gia, tác gia… đều có được thành công đặc biệt lớn. Thế nhưng, nếu như sai lầm một bước thì tính cách họ sẽ biến đổi khác thường, thậm chí còn làm những điều xấu xa, phá hoại.

Hình dáng khuôn mặt có hình chữ gì

Người có cằm chẻ đối xử và người khác bằng thái độ thoải mái, nhiệt tình, có nhân duyên làm bất kỳ việc gì cũng đều nỗ lực không mệt mỏi, cố gắng đến cùng. Do thành công trong sự nghiệp và khả năng giao tiếp khéo léo nên thường có được sự ngưỡng mộ của người khác giới, có vận đào hoa.

Cằm ngắn chủ người có tính cách hướng nội, coi trọng tình cảm, sùng bái tình yêu. Nhưng người này đồng bóng, làm việc cực đoan, mọi việc khó thành công, thiếu tinh thần nhẫn nại, về già phần nhiều sống cô quạnh.

Người có cằm dài và tròn thì thường có tình yêu hạnh phúc. Là nữ sẽ thuộc kiểu người của gia đình, nam giới thì thường điềm đạm, có trách nhiệm với công việc, có lòng nhân ái với mọi người, về già con cháu đông đúc, có thể hưởng thụ một cuộc đời hạnh phúc, an nhàn, sung túc.

Cằm nhọn và đưa ra

Người mà có cằm nhọn và lồi ra hơi đưa về phía trước thì tình cảm phong phú, ý chí kiên cường, vui vẻ giúp đỡ người ngoài. Họ đối xử với người ngoài hơn cả người trong nhà, năng lực làm việc tốt nhưng là người có dã tâm. Nếu các bộ phận khác phối hợp tốt thì họ có thể trở thành nhân vật có vị trí trong xã hội. Ở phái nữ thì phải lưu ý tử cung có vấn đề, đàn ông thì có thể bị bệnh thận, bệnh tuyến tiền liệt. Người này thường tràn đầy niềm tin với bản thân, có ham muốn lớn trong tình yêu và tiền tài.

Cằm đầy đặn và hơi nhô lên

Người mà cằm đầy đặn và hơi nhô lên thì sức sống mãnh liệt, luôn nhiệt tình với những việc mình yêu thích. Họ có sự nghiệp thành công nhưng với gia đình và vợ con thì ngược lại, rất hời hợt, thiếu sự quan tâm. Họ thường để tâm đến những mối quan hệ phong lưu hơn là người vợ của mình. Người có phần dưới cằm tròn mà đầy đặn thì tình thâm nghĩa trọng, tính cách lạc quan, lúc còn trẻ vất vả, về già được hưởng thụ an lành, hạnh phúc.

Người có kiểu cằm lệch làm việc với người khác thường không thể đưa ra quyết định và cũng không thích tranh chấp, luôn thầm lặng nỗ lực. Người này cho đến tuổi già cũng không lập được công trạng như ý muốn, nhưng do tính cách hòa đồng, có được trợ thủ tốt nên cả cuộc đời không thiếu tiền bạc.

Đây là tướng mặt nhìn từ đằng sau lưng thì hai bên quai hàm lộ ra rõ, góc cạnh, không có độ cong và tròn như người bình thường. Nhìn trực diện thì hai bên quai hàm bạnh ra hai bên hoặc nhìn nghiêng thì xương quai hàm quá vuông, nhìn giống như có góc nhọn lôi ra từ sau tai. Người có tướng này khắc vợ hoặc chồng, tính cách hiếu thắng, nhất định phải mạnh hơn người khác, dễ nảy sinh đối kháng với cấp trên, tranh chấp với bạn bè cùng trang lứa, vợ chồng thường lục đục. Họ không biết yêu thương, bảo vệ người già, thiếu độ lượng.

Gần Pháp lệnh có sắc đỏ nhạt

Tay của nữ hoặc chân của nam có thể bị bỏng.

Sắp phát bệnh, người có màu đỏ tía ở Pháp lệnh thì thường thọ và có phúc, nếu là màu đen xám thì gặp họa, có màu xanh đen thì gặp nhiều tai họa, bệnh tật.

Là tướng người phần bàn chân, đầu gối, eo đều không khỏe mạnh.

Pháp lệnh dài đến cằm

Là tướng trường thọ, được người khác tôn trọng, có quyền ngồi một chỗ chỉ tay ra lệnh.

Pháp lệnh ngắn

Tuổi thọ ngắn, nếu như Pháp lệnh không quá miệng thì khó thọ qua tuổi 59.

Tướng miệng có quyết định vận mệnh con người không

Có 2 ngành nghề hoặc có 2 cái nhà, trong chủ nghề chính, ngoài chủ nghề phụ.

Nếu Pháp lệnh vượt qua đầu mũi thì gọi là “Lậu tạo”, chủ đến tuổi trung niên phá sản. Nếu nó gần đến miệng thì gọi là “Đằng xà tỏa khẩu”, thường bị bệnh ở hoành cách mô.

Xem giới hạn của ngũ quan

Tướng thanh, kỳ, cổ, quái của Ngũ quan

Thiên địa ban tặng khí và thần, tinh khí kết hợp lại tạo thành hình thể, nhận được linh khí của thiên địa âm dương tạo hóa, được trí tuệ tâm thức của Thủy Hóa mà hình thành nên tướng mạo. Tướng của con người phán thành thanh, kỳ, nhưng trước tiên cần chia thành cổ, quái. Tướng mạo thanh kỳ như ngọc quý ẩn tàng trong đá, tướng mạo chất phác như chiếc thuyền lớn có thể chứa hàng vạn hộc thóc, tướng mạo quái dị như cây thông già sống trên vách núi. Đó là tướng của quý nhân.

Tướng cách ngũ quan của quý nhân

Dựa vào tướng mặt để hiểu về nội tâm, từ đó phân biệt thật giả. Nghe giọng, quan sát khí sắc có thể biết người đó vinh hay nhục, thông minh hay ngốc nghếch.

Răng lộ ra ngoài, môi cong vênh chủ không thể làm quan lớn trong triều đình. Lông mày thu lại, môi tròn nhỏ không thể làm bậc công khanh. Mắt như chuột không có duyên với đường làm quan. Eo thắt lưng ong không thể là công thần. Đầu hổ mắt rồng, bất luận là văn hay võ đều có thể nắm quyền tể tướng.

Người có cốt cách và thần sắc như thần tiên nếu là quan trong triều sẽ là bậc công hầu. Người có hình rùa thân hạc thì đa mưu túc trí, có đức hạnh và tấm lòng nhân ái. Người có bụng chim sẻ gia đình nhiều phá bại, tính cách ngu đần, ngoan cố.

Hốc mắt sâu và tàn bạo đối đãi với người thân như với người ngoài. Biên địa đầy đặn và nhô lên thì giỏi kết bạn. Mắt như rắn thì hay đố kỵ, có dã tâm hại người khác. Mắt như mắt gà, giống như giọng ngựa thường hung tàn, bạo ngược. Đầu nhỏ thì thường tha hương.

Yết hầu lộ, răng thưa khó lấy được vợ, chẳng thể nuôi được con. Xương ít thịt nhiều là người không thể trường thọ. Thiên đình đầy đặn, đoan chính và nhô lên có thể được quý nhân giúp đỡ. Địa các nông, bằng mà lõm xuống sẽ có hiềm khích với tiểu nhân.

Mặt rộng, thần thái sáng sủa thì tuy khí ứ đọng cũng không bần cùng. Gân cốt lộ, hình thể không đoan chính thì dù thần sắc trong sáng cũng không giàu có,

Mắt khô, mày có chỗ khuyết đến già vận hung ác. Tướng mạo bần tiện, thân thể mỏng cả đời bần khổ, sống vất vả qua ngày. Mắt như mắt rồng phượng có thể làm quan tam phẩm. Đỉnh đầu nhỏ, thần sắc u tối là người cả đời lao lực không có kết quả. Người bần cùng hạ tiện thường có ngực nhô, mông cao. Người làm quan nhỏ thường có thân thế to lớn, mặt hẹp. Người sống cùng với người thân đến già thì cốt khí thường phân rõ.

Người bị phân ly với người thân bạn bè thì Lệ đường lõm xuống. Người có răng thưa chủ nhiều thị phi, người có miệng môi mỏng dễ bị oán hận. Rõ ràng, sang hèn, thọ yểu cũng đều do hình thần của con người quyết định. Được mất, vinh nhục dễ nhận ra từ khí sắc.

Xem Tướng Cổ Và Tướng Gò Má

Người có tướng cổ và gò má cân đối là người có tướng qúy. chúng tôi hướng dẫn xem tướng cổ và tướng gò má.

Tất cả những gì lệch méo, hoặc bất túc hoặc hiểu dư phản mỹ quan không tương xứng đều nghịch với tướng pháp.

Sách tướng gọi cổ là Thiên Trụ, tức là cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, tức thân hình con người, cho nên phải có cổ dài cổ ngắn để phối hợp với người béo kẻ gầy, có nhỏ lớn đề phối hợp với người cao, thấp.

Cổ người gầy phải cao, nếu gầy mà cổ ngắn thì nghèo và phải yểu mạng trong 30 tuổi.

Cổ người béo nên thấp, nếu béo mập mà cổ cao lên thì làm ăn cũng không giàu mà mạng sống chỉ dưới 50 tuổi.

Riêng cổ của phụ nữ thì phải cao và tròn, phải cân xứng với thân thể. Đàn bà đại kỵ cổ thấp ngắn và lòi xương, vì đó là tướng hình phu khắc tử cô độc goá bụa. Cổ có gân nổi ra là tánh khí thô bạo. Xương cổ lồi lên là tính nóng nảy cộc cằn. Hơi thở thều thào gân xương cổ đều lộ là tướng nghèo hèn.

Người gầy gân cổ nổi bao quanh trái cổ là bần cùng. Người béo mà gân cổ nổi bao quanh trái cổ ũng lộ xương thì chết bất đắc kỳ tử ở quê xa xứ lạ. Cổ tròn da trắng xương cổ không lộ ra là người giàu sang.

Cổ tròn da dày như cổ gà lại có nhiều lằn tròn là người thông minh tài trí.

Vai và lưng đều khuôn phò sau cổ như nâng đỡ là tướng phát quan.

Cổ gầy ốm lòi xương khô khan là tướng yểu. Cứng rắn tươi nhuận có đủ da thịt là tướng thọ. Sau cần cố không có thịt mà lòi xương là bần cùng vất vả. Cổ dư da, làm như da đùn lại ấy là tướng vinh hiển phú quí, bạch thủ thành gia.

Đầu méo cổ cao gầy là đoản thọ.

Cổ có nhiều lằn quấn vòng theo là nghèo nhưng rất thanh cao và sống lâu, nếu có nhiều mục cóc nốt ruồi là hèn hạ đói rách.

Gò má tốt nhứt là cao rộng vừa phải, cao quá, thắp quá, hẹp quá, rộng quá đều không được tốt. Gò má là Đông Nhạc và Tây Nhạc phải tương đồng để phối hợp với mũi, trán và cằm, cốt yếu cần sao cho được ngũ nhạc triều qui mới tốt.

Gò má cao thì hành sự có uy quyền, gò má thấp quá thì không ai nễ sợ, xương gò má thiếu thịt làm việc hay bỏ phế, có thịt bao bọc đầy đủ là người chánh trực công bình.

Xương gò má lộ quá thì khắc sát bạc ác với chồng con, với vợ con. Gò má bẹp xuống là yểu mạng, nhiều thịt xương cao mà nghiêng ra ngoài là bạo liệt ngang bướng.

Gò má hắc ám là bị hình tai tù tội, chết chóc, bị trộm cướp. Lộ xương ra cao là ưa gây gỗ đánh lộn làm bậy, phá xóm giềng không ai ưa được

Gò Má Cao Là Gì? Phụ Nữ Có Tướng Gò Má Cao Thì Sao?

Gò má cao là gì?

Gò má còn có tên gọi khác là lưỡng quyền. Gò má cao là dạng cấu trúc khuôn mặt có xương gò má nổi lên, nhất là khi nói, cười.

Để xác định gò má cao hay thấp, các nhà nhân trắc học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi như một cột mốc so sánh. Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được coi là gò má cao.

Về mặt cảm quan những người phụ nữ có gò má cao sẽ khiến vùng da gò má căng lên, đôi mắt hơi trũng xuống trông mất cân đối, khó gây được cảm tình đối với người xung quanh.

Phụ nữ gò má cao thì sao theo quan niệm dân gian?

Các cụ có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Từ thời xưa, những cô gái bị đánh giá là có “gò má cao” thường bị xét vào tướng xấu, và không bao giờ trở thành “đối tượng lý tưởng” để kết hôn. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn tồn tại, và không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận tình duyên.

Trong nhân tướng học, gò má là bộ vị đại diện cho ý chí, tính độc lập và sự quyết tâm của một con người, là cơ sở để đánh giá về mối quan hệ của họ đối với mọi người xung quanh. Trong trường hợp gò má cao mà thịt gò má đầy đặn thì có quan hệ xã hội tốt, thích hợp vị trí lãnh đạo.

Còn đối với phụ nữ gò má cao mắt sâu, gò má không có thịt thường có tính cách ngang ngược, bảo thủ, cố chấp, không thích sự bó buộc, thích sao làm vậy, bất chấp người khác nghĩ gì. Nếu xương gò má nhô cao hẳn lên, khiến da vùng má căng lên thì họ là người rất tham vọng về quyền lực, thích chỉ huy người khác, dễ nổi cáu khi không gặp chuyện vừa ý.

Xét trong hoàn cảnh ra đời câu nói này từ thời phong kiến xưa, khi đó tư tưởng “trọng nam khinh nữ” còn nặng nề, đối với người phụ nữ chỉ cần lo chăm chồng con, tam tòng tứ đức thì việc đàn bà tính tình tham vọng, không thích bó buộc như vậy sẽ dẫn đến gia đình xung đột, bất hòa, mâu thuẫn, bị coi là khắc chồng.

Ở phương đông, phụ nữ gò má cao được coi là sát chồng. Sát chồng ở đây được hiểu theo nhiều khía cạnh: nhẹ thì ảnh hưởng đến việc làm ăn, mối quan hệ xã hội… của chồng, nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng của chồng. Với quan niệm này họ thường chịu nhiều cay đắng, tủi hờn qua sự dò xét của nhà chồng và ánh nhìn từ thiên hạ.

Ngược lại ở phương Tây, phụ nữ gò má cao thường có nét đẹp mạnh mẽ, là các cô nàng cá tính, độc lập, đầy sức thu hút.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Vận mệnh của đàn ông có gò má cao

Có phải cứ gò má cao là sát chồng không?

Thực tế thì cách nhìn nhận nhân tướng học gò má cao ở nữ có tướng sát chồng cũng không phải là hoàn toàn sai. Nhưng để nhận biết một người phụ nữ tướng sát phu (chồng) thì cần dựa vào một số đặc điểm khác như:

Trán có dị tật bẩm sinh: có sẹo, lồi lõm, nhọn…

Lông mày thô cứng, xương mày nhô lên

Mắt tam giác (mí trên và dưới hợp thành một góc nhọn tạo thành hình giống như hình tam giác.)

Cung phu thê bất thường. Vị trí cung phu thê nằm ở đuôi mắt. Cung phu thê bất thường thể hiện qua các đặc điểm: vùng da đó bị tối, có sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi đen.

Mũi vẹo, khoằm

Nhân trung lệch

Miệng thổi lửa: môi thường chu ra, có người môi dưới trề, răng mọc xiên xẹo hoặc vẩu, sắc môi thâm.

Để tìm hiểu sâu hơn về tướng mặt của phụ nữ sát chồng, bạn có thể tham khảo qua bài viết: 1 phút để nhận diện tướng mặt phụ nữ sát chồng

Hiện nay, thời thế thay đổi khiến những quan điểm về tướng số không còn quá hà khắc như trước. Tuy nhiên, quan niệm “gò má cao sát phu” vẫn giống như một “án treo lơ lửng”, khiến chị em gặp nhiều trắc trở trong tình duyên.

Người xưa vẫn nói tướng sinh từ tâm, tâm không tốt thì tướng mới hư. Chúng ta cần có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn khi đánh giá một con người. Đừng để chỉ vì một đặc điểm, một quan niệm che lấp đi toàn bộ nét đẹp trong tâm hồn một người, đặc biệt là đối với những cô gái có “gò má cao”.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tướng Số Người Có Gò Má Cao

Đối với con gái đàn bà có gò má cao đôi khi gặp nhiều phiền toán do quan điểm trong tướng mệnh học cho rằng người có gò má cao sát chồng. Vậy thực hư chuyện phụ nữ gò má cao thì có “sát” được chồng thật hay không? Vì sao lại có quan điểm đó trong tướng mệnh?

Về quan điểm hôn nhân vợ chồng những người phụ nữ có gò má cao theo tướng mệnh phương đông thường được xem xét quan điểm hôn nhân khó khăn, tình duyên trắc trở và gia đình hay ly tán…những người này thường thiệt thòi về tình cảm. Chính quan điểm này cũng khiến những bà mẹ chồng sẽ kiên quyết quy cho con dâu tương lai là “sát chồng” nếu như cô gái có gò má cao vì không lỡ để con trai chịu cảnh ly tán, gia đình không hạnh phúc. Ngoài ra với tính cách như đã nói ở trên thường những cô gái gò má cao tính rất kiên quyết, mạnh mẽ thường là người làm chủ gia đình, lấn át quyền hành. Do vậy những người chồng của cô gái thường yếu thế hơn nếu không phải là người đàn ông đủ năng lực trí tuệ. Ở điểm này cũng khiến những phụ nữ có gò má cao thường phải gặm đắng nuốt cay mỗi khi bị chê về gò má của họ. Tính cách mạnh mẽ khi vậy đâu phải cái tội của họ đâu?

Ở phương Tây người phụ nữ có gò má cao luôn được đánh giá khá cao bởi tính tự quyết, mạnh mẽ vươn lên và đặc biệt độc lập. Trong công việc họ làm thường rất chu toàn,thành công trong công việc,học hành và thường giàu có thành đạt. Những người phương Tây rất ngạc nhiên thậm chí khinh miệt quan điểm gò má cao sát chồng của người phương Đông.

Gò má tròn đầy đặn

Mặc dù áp lực công việc luôn đè nặng đôi vai nhưng sự thông minh và khéo léo của mình đã giúp bạn cân bằng được mọi việc. Trong cuộc sống gia đình, bạn không chỉ là một người vợ, người mẹ chăm sóc chồng con chu đáo mà còn là nguồn động viên kịp thời cho những người thân yêu.

Gò má vừa rộng vừa cao

Gò má nở to

Gò má thấp