Top 9 # Xem Tướng Vai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Thuật Coi Bói Xem Tướng Vai

Vai thuộc về trung đình của ba đình. Ba đình ở đây là ba đình của thân người khác ba đình ở mặt. Ba đình thân người gồm: – Đầu đến vai là thượng đình (bao gồm đầu và 7 đốt xương cổ). – Từ vai đến hết lưng thuộc trung đình (bao gồm vai lưng, bụng và eo lưng (thắt lưng) hết xương cùng. – Từ mông đến hết chân là hạ đình. Ba đình này ở mỗi người khác nhau thì khác nhau. Ba đình hài hòa – nhất là phần trung đình và hạ đình thì phúc tướng, tốt. Ba phần mà không hài hòa thì tướng xấu: – Trung đình dài mà hạ đình ngắn: tướng hèn kém nhưng khôn vặt và lười biếng, tuy trí tuệ không tồi nhưng cuộc đời chật vật, khổ ải. – Trung đình ngắn mà hạ đình dài: tướng kiêu kỳ, tính tình cao ngạo, tuy vậy là người chịu khó và kiên trì trong công việc, ái tình lăng nhăng không chính.

2. Hai vai cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. – Vai nghĩa thực là chịu gánh vác trong sinh hoạt cuộc sống. Như vậy về nghĩa đen là chịu sự nặng nhọc, vất vả. – về nghĩa bóng là phải đảm đương mọi công việc chung riêng: “Hai vai gánh vác sơn hà – Một là báo phục, hai là báo ân” (Truyện Kim Vân Kiều) và thiên hạ thường bảo: “Công việc gia đình dồn cả lên hai vai”… Như vậy thì trách nhiệm hai vai quá nặng nề. Nhưng tùy thuộc kiểu vai từng người mà cho ta những thông tin cụ thể: không phải ai có đôi vai đều phải gánh vác cả việc xã hội với trọng trách nặng nề và cả việc gia đình. Người có đôi vai gánh vác việc chung. Người có đôi vai chỉ lo cho gia đình. Người có đôi vai mà phải lo cả hai phần việc chung và riêng, xã hội và gia đình (nói việc đảm trách).

Đặc điểm

1. Vai ngang, chắc, khỏe, rộng: Tướng cường tráng, đảm đang, người có năng lực gánh vác việc chung, lo trọng trách. 2. Hai vai ngang, mảnh dẻ, rộng: Tướng hiểu biết, có trí tuệ, mưu mẹo nhưng lười và thích sông theo tham vọng riêng mà không chú ý việc nhà. Họ phó mặc gia đình cho người khác. 3. Hai vai xuôi vừa, đậm: Tướng nặng việc nhà hơn việc xã hội. Tuy vậy người này chịu khó, đảm đang và tài xoay sở. 4. Hai vai xuôi tuột, hẹp: Tướng bần hèn, kém cỏi đủ đường, trí tuệ xoàng sỉnh, không làm được việc gì nên hồn, sông dựa. 5. Hai vai tròn lẳn ngang vừa: Tướng dịu hiền, sống lương thiện biết cả việc chung lẫn việc riêng. Người biết kết hợp chung, riêng hài hòa nên cuộc sống giầu, sang, hạnh phúc. 6. Hai vai u thịt (“vai u, thịt bắp”): Tướng ti tiện vũng dũng, trí tuệ bình thường tính tình cục cằn thâm trầm và chi ly nhưng đần độn. Các cụ nói “Đồ vai u thịt bắp” để chỉ hạng người “ăn no vác nặng, tồi nghĩa khí”. Họ ít quan tâm đến việc suy nghĩ, lo lắng. Người “sai đâu đánh đấy” ưa công việc nặng nhọc cực thân đôi khi nối tiêng. 7. Vai mỏng nhiều lông: Tính tình thận trọng nhưng lại là người nhẹ dạ và kém tài đức. 8. Hai vai nhỏ và gầy: Tính tình nhút nhát, thích các chuyện rắc rối, đa sự vào mình, không nhân đức nhưng ngăn nắp. 9. Hai vai hẹp vừa và suôi: Tướng khôn ngoan, quỷ quyệt, kín đáo. Người đãi môi, giả nhân giả nghĩa. 10. Người có đôi vai rộng và mập: Tính hà tiện, tính toán chi li, không thiện tâm. Người khỏe mạnh nhưng lại lười nhác, thích nhàn hạ. Tóm lại, với 10 mẫu của đôi vai là rất đặc trưng. Nó thể hiện tính cách rõ rệt nhất mà không thể khác được. “… Đôi vai lộ tướng không giấu vào đâu được…” Sách tướng pháp Trung Hoa cũng xác nhận như vậy. 1. Trên vai (bả vai) có nốt ruồi là người hoặc có chức phận xã hội hoặc là người con trưởng, dâu trưởng, trưởng họ trong gia tộc. 2. Đôi vai so lệch: tướng yếu hèn, kém cỏi và không có năng lực gì đáng kể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Xem Tướng Người Vai U Thịt Bắp

Bài sưu tầm: ĐẠI KHÊ THỦY – GIÁP DẦN ẤT MÃO

Bài sưu tầm: Lời tựa cuốn đẩu số luận bệnh tật của Tử Vân

Bài viết Quái tượng của Tử vân của tác giả Tử Vân. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Giây liên lạc Bào với Nô trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết trích từ cuốn sách Trung Châu Tam Hợp Phái của tác giả Nguyễn Anh Vũ. Mời các bạn cùng đọc.

Bài viết “10 trạng thái kỳ thú của Tử Vi” do GS Lê Trung Hưng trình bày kinh nghiệm giải đoán lá số tử vi của Phái Thiên Lương rất hay và thú vị.

Bài sưu tầm: TRƯỜNG LƯU THỦY – NHÂM THÌN QUÝ TỴ

Bài sưu tầm: Lời tựa cuốn đẩu số luận mệnh của Tử Vân

Bài viết Tam hợp? Phi tinh? Đường nào đến La Mã? của tác giả VDTT. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết Tính chất các sao trong Tử vi chép lại từ cuốn Sổ Tử Vi Kinh Nghiệm của cụ Quản Xuân Thịnh. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Sự ngang ngửa giữa bốn tam hợp cục trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết trích từ cuốn Tử Vi Tam Hợp Phái của dịch giả Nguyễn Anh Vũ. Mời các bạn cùng đọc.

Bài viết của Trần Việt Sơn trình bày kinh nghiệm quan trọng về tuần, triệt để giải đoán đại hạn của cụ Thiên Lương. Đây là một bài viết được tác giả trình bày rất dễ hiểu.

Bài sưu tầm: THIÊN HÀ THỦY – BÍNH NGỌ ĐINH MÙI

Bài sưu tầm: đẩu số luận tật bệnh

Bài viết về Bàn thể thực chất của Thái Tuế trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết sơ luận về tứ hóa rất hay của tác giả TUETVNB. Mời các bạn cùng đọc.

Bài viết trình bày ảnh hưởng của cung nhị hợp trong việc giải đoán mệnh và thân của cụ Thiên Lương. Đây là một kinh nghiệm rất hữu ích.

Bài sưu tầm: TỈNH TUYỀN THỦY – GIÁP THÂN ẤT DẬU

Bài sửu tầm: Tạp ghi về Thiên Can, Địa chi, Ngũ hổ độn

Tướng Mệnh Khảo Luận (48): Luận Xem Tướng Vai

Astrology.vn – Vai bằng bặn là vai có tướng tốt. Vai xuôi như vai lọ, thân thể bạc nhược. Vai lệch vất vả. Ngực nở nang, phong mãn, lồng ngực rộng rãi bằng phẳng chứng tỏ đảm thức khí độ lớn. Nếu óp ngắn bần tiện. Bụng ví như cái lò nung nấu biến chế đồ ăn nuôi thân thể gồm ruột, dạ dày. Bụng tốt tướng phải tròn to, chắc xệ xuống phía dưới trông thanh khiết.

Tướng Vai

Vai chim ưng so lên gần tai, người chắc nịch (Xin chớ lầm với vai mấy ông nghiện thuốc phiện) dĩ nhiên thuộc loại người gầy xương lớn, lúc gặp thời sự nghiệp rất lớn. Sơ vận thường túng quẫn, một khi đã vỗ cánh thì bay lên đến tận từng mây, phát như lôi nhưng lại chóng tàn.

Diêu kiên giả đằng thượng tất tốc Khủng bất đa thời.

Đó là tướng Mã Chu đời nhà Đường do Viên Thiên Chính phê.

Nếu vai so mà không thuộc cốt cách diên kiên, đầu lại rụt là tiện tướng.

Vai bằng bặn là vai có tướng tốt.

Vai xuôi như vai lọ, thân thể bạc nhược.

Vai lệch vất vả.

Tướng Ngực Bụng Sách “Linh Sơn Bí quyết” viết:

Con tim là chỗ ở của thần.

Lá gan là chỗ của hồn.

Lá lách (tì) là chỗ ở của ý chí.

Lá phổi là chỗ ở của trí tuệ.

Tất cả đều nằm trong ngực, bụng, tài hoa khí phách đều nằm đấy.

Ngực tối kỵ gồ nhọn như ức con gà, lười, hung dữ, hiếu sắc tham dâm.

Ngực nở nang, phong mãn, lồng ngực rộng rãi bằng phẳng chứng tỏ đảm thức khí độ lớn. Nếu óp ngắn bần tiện.

Bụng ví như cái lò nung nấu biến chế đồ ăn nuôi thân thể gồm ruột, dạ dày.

Bụng tốt tướng phải tròn to, chắc xệ xuống phía dưới trông thanh khiết. Nếu bụng to phía trên gọi là cẩu phúc (bụng chó) nghèo hèn, ngu ngốc.

Hứa Phụ dạy rằng:

Bụng nhỏ mà xệ xuống đại phú. (Phúc tiểu nhi hạ, đại phú).

Bụng to mà xệ xuống danh vang thiên hạ. (Đại phúc thuỳ hạ danh biến thiên hạ).

Bụng lớn như đàn bà chửa tiếng tăm lừng lẫy. (Phúc như bão nhi, vạn quốc danh đề).

Bụng như bụng chim sẻ, vô gia cư. (Phúc như tước phúc bần tiện vô ốc).

Xem tướng bụng cần lưu ý mấy điểm tròn xệ, chắc.

Nếu bụng bự núng nính nhiều mỡ hơn thịt, nhiều thịt hơn xương cốt thì lại là tướng bồi bàn, phổ ky.

Bụng to cần rốn sâu lớn, nếu rốn lồi không tốt.

(Theo “Tướng Mệnh Khảo Luận” )

Xem Tướng Vai Phụ Nữ Phản Ánh Vận Mệnh Cuộc Đời

Nhân tướng học đã chỉ ra những người phụ nữ có tướng vai rộng đa số đều là những người có khí chất mạnh mẽ, thể lực tốt. Họ được xem là người khá hòa đồng, cởi mở với mọi người xung quanh. Vì thế cho nên những người này luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến.

Ngoài ra, đây còn là những người có khí chất, tài ba và cực kỳ thông minh. Nhờ sự quyết đoán của mình mà cuộc sống của họ luôn khá dễ dàng và gặp nhiều thuận lợi. Những người phụ nữ có tướng vai rộng này luôn là trụ cột của mọi người xung quanh.

Theo nhân tướng học, người phụ nữ có tướng vai hẹp thường là những người có sức khỏe yếu. Họ dễ bị ốm đau và thường xuyên làm bạn với thuốc men. Tính cách của họ đa phần là những người sống khép kín, ít giao tiếp và không có nhiều bạn bè.

Do tính cách vốn dĩ như vậy nên trong cuộc sống dù họ nỗ lực rất nhiều nhưng khó mà thành công. Công việc cũng vì thế mà không gặp được nhiều may mắn. Họ ít khi được quý nhân phù trợ.

Nếu nhìn sơ qua, tướng vai phụ nữ có hình dáng hơi ngang và vuông trông khá thô và hơi giống đàn ông. Tuy nhiên nếu phụ nữ có tướng vai vuông mà mềm mại, uyển chuyển thì số tốt, luôn gặp nhiều may mắn. Ngược lại nếu vai vuông mà thô, cứng nhắc thì người phụ nữ đó khá bất hạnh trong cuộc sống, luôn vất vả.

Nhìn chung những người phụ nữ có tướng vai vuông có số đại phú, đại quý. Tức là họ là những người vừa có danh tiếng vừa có sự nghiệp. Công danh, sự nghiệp của họ rất đáng tự hào và luôn khiến người khác ngưỡng mộ.

Theo nhân tướng học, tướng vai phụ nữ có dáng ngang và mỏng thì cực kì vượng phu, ích tử và được lòng cả nhà chồng. Những người này thường sở hữu bờ vai ngang có xu hướng song song mặt đất. Dáng vai này thường khá ít thịt và mềm mại. Chàng trai nào cũng muốn tìm một người phụ nữ có tướng vai ngang mỏng về làm vợ.

Những người này thường sẽ giúp ích rất nhiều cho chồng con. Tuy họ về nhà chồng với hai bàn tay trắng hoặc khởi nghiệp còn nghèo nhưng lại mang nhiều may mắn, thành đạt cho chồng về sự nghiệp. Người phụ nữ có tướng mai ngang mỏng cũng giúp con cái thành tài, học hành đỗ đạt và khiến mọi người tự hào.

Nhân tướng học chỉ ra những người phụ nữ có tướng vai mềm đa số là những người có khả năng ngoại giao giỏi. Kỹ năng ăn nói, giao tiếp của họ rất lưu loát và khôn khéo, phù hợp với các công việc chính trị xã hội.

Bên cạnh đó, đây cũng là những người thông minh, có khí chất nên luôn được mọi người yêu mến. Nhờ đó mà con đường sự nghiệp cũng dễ dàng thăng tiến, thành công. Thường thì kiểu này này sẽ có cuộc sống hạnh phúc, dư dả, sung túc hơn người.

6. Phụ nữ có hình tướng vai xuôi biểu hiện điều gì?

Vai xuôi tức là dáng vai khi đứng cạnh kết hợp với cổ tạo thành hình phễu ngược lại. Những người có tướng vai phụ nữ kiểu này thường có cuộc sống khá bình yên và phẳng lặng. Sự nghiệp của họ cũng vì thế mà được phù trợ, có phần may mắn.

Tuy nhiên tùy vào dáng vai xuôi mà người phụ nữ sở hữu chúng cũng có số phận khác nhau. Nếu vai xuôi thẳng tuột thì cuộc sống có phần vất vả, khó khăn hơn. Còn ngược lại, nếu vai xuôi có dáng lượn sóng thì cuộc sống an nhàn, sung túc, may mắn hơn.

Tướng vai phụ nữ có dáng nhô cao có thể cho thấy được sự thành đạt, thành công của người phụ nữ trong cuộc sống. Những người sở hữu tướng vai này đa số là người có địa vị và quyền thế cao trong xã hội. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà trở nên sung sướng, hưởng vinh hoa phú quý cả đời.