Top 5 # Xem Tướng Trên Gương Mặt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Tướng Ngũ Quan Trên Gương Mặt Để Đoán Thời Vận

Và còn đưa ra các tiêu chuẩn cho ngũ quan trên khuôn mặt:

-Lông mày ngay ngắn, chỉ lông mày không phân tán

-Mũi đoan chính là chỉ mũi vừa thẳng vừa ngay ngắn.

-Tai cao, tức là phần trên của tai dựng đứng. Tai rõ ràng, tức là các bộ phận của tai phải phân biệt.

-Miệng rộng tựa hình dây cung, miệng tuy rất rộng nhưng góc miệng hướng lên trên, trạng thái tự nhiên sẽ không bị lộ răng.

Sách xem bói tướng thuật xưa cho rằng: “Một quan thành, có thể được 10 năm phú quý”

Trong sách Đại thống phú cho rằng: “Một quan được hoàn thiện có thể được hưởng phú quý 10 năm; một phủ được hoàn thiện, có thể được hưởng giàu có 10 năm. Trong Ngũ quan, một quan được hoàn thiện, có thể được hưởng phú quý 10 năm, cả Ngũ quan đều được hoàn thiện, cả đời đều được phú quý”.

Thái thính quan: Sắc tai tươi sáng, cao thẳng, tốt nhất là cao quá lông mày, vành tai dày dặn, tai áp sát đầu; lỗ tai phải rộng, như thế là Thái thính quan được hoàn thiện.

Bảo thọ quan: Lông mày dài rộng thanh tú, 2 lông mày nhập vào tóc mai hoặc có thê tựa như ánh trăng khuyết; đuôi lông mày cao, như thế là Bảo thọ quan được hoàn thiện.

Giám sát quan: Mắt hàm ẩn ân tàng mà không lộ rõ, nhãn châu trắng đen rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ mà dài như thế là Giám sát quan hoàn thiện.

Thẩm biện quan: Sống mũi đoan chính thẳng dài, ở vị trí giữa 2 lông mày, Ấn đường phải bằng, rộng thoáng, Sơn căn phải nối với ấn đường, bộ vị Niên thượng và Thọ thượng nổi cao. Chuẩn đầu phải tròn, lỗ mũi không lộ. Từ hình trạng đó mà nhìn, mũi tốt nhất tựa như túi mật treo ngược, lỗ mũi cũng chỉnh tề như ống trúc, khí sắc của mũi phải tươi sáng rạng rỡ, như thế là Thẩm biện quan hoàn thiện.

Xuất nạp quan: Miệng phải vuông, ngay ngắn, lớn, môi phải bóng hồng, đoan chính, dày dặn, răng không lộ ra bên ngoài, khi miệng mở ra thì rộng nhưng khi khép vào lại rất nhỏ, như thế là Xuất nạp quan được hoàn thiện.

Cùng Danh Mục:

Cách Xem Tướng Phụ Nữ Qua Nốt Ruồi Trên Gương Mặt

Theo nhân tướng học, nốt ruồi luôn gắn liền với số mệnh của mỗi người. Chính vì thế mà người ta thường xem tướng phụ nữ qua nốt ruồi để xem số mệnh người phụ nữ ra sao. Từ khi sinh ra, những nốt ruồi được in dấu trên cơ thể của mỗi người đó chính là sự hình thành của tạo hóa đã gán cho con người ta số mạng đó, xem tướng phụ nữ qua nốt ruồi để biết được vận may rủi và từ đó có những phương pháp để hóa giải những điềm rủi. Những người có số mệnh tốt thường có những nốt ruồi ở vị trí đẹp còn đối với những người bạc mệnh thì nốt ruồi sẽ biểu hiện ở vị trí xấu trên cơ thể. Vậy những nốt ruồi ở vị trí như thế nào được coi là nốt ruồi may mắn và ở những vị trí nào thì là không tốt?

Theo các bậc thầy nhân tướng học cho rằng nốt ruồi được miêu tả như những dấu chấm trên da hoặc chìm dưới da. Nốt ruồi thường có màu đen, đỏ, nâu có hình tròn và không nổi trên da. Đối với những nốt ruồi nổi cao quá bề mặt da thì là những nốt mụn cóc và không được xem là nốt ruồi.

Vậy 10 nốt ruồi phú quý của nữ giới là những nốt ruồi như thế nào?

Nốt ruồi trên đỉnh đầu, đây là vị trí nốt ruồi tốt nhất đối với phụ nữ. Với những người khi mới sinh ra đã được hưởng một số mệnh cực kì tốt, không phải lo lắng về của cải, vật chất, cuộc sống luôn trong nhung lụa. Đây cũng chính là những người gia đình luôn vững mạnh về mặt tài chính và gia cảnh khá giả.

Đối với những người có nốt ruồi mọc ở trong chân mày sẽ mang một tướng số tốt. Nốt ruồi ở chân mày sẽ là người phụ nữ biết vun vén cho gia đình giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc mà may mắn.

Nốt ruồi nếu như mọc ở trán thì sẽ đem lại điều may mắn dành cho những người phụ nữ. Tuy nhiên, đối với nốt ruồi mọc ở nhân trung sẽ có vận xui đối với những người này. Nốt ruồi khi mọc ở vùng trán được các bậc thầy nhân tướng học coi là nốt ruồi đại phú quý mang đến điều may mắn về con đường công danh sự nghiệp, tiền tài sau này.

Nếu có nốt ruồi ở thái dương thì người phụ nữ này sẽ luôn gặp được quý nhân phù trợ, khi đi đi ra ngoài luôn gặp được những điều may mắn đặc biệt là trong làm ăn hay đi công tác xa.

Những người có nốt ruồi ở thùy tai sẽ sở hữu phúc khí lớn, con cháu đầy nhà, sống lâu trăm tuổi. Nếu nốt ruồi nằm ở mặt sau của tai thì tiền tài lớn, giàu sang phú quý.

Nếu như nốt ruồi của phụ nữ mà xuất hiện trên gò má thì đường công danh sự nghiệp mở rộng, có danh tiếng trong công việc.

Người có nốt ruồi ở môi trên thường có số hưởng trong đường ăn uống, không lo bị đói và đời ấm no đủ đầy.

Ở môi dưới có nốt ruồi thì thường là những người cẩn thận, tỉ mỉ và được rất nhiều người tín nhiệm.

Những người có nốt ruồi ở cằm sẽ có vận may trong việc đầu tư bất động sản và gặp nhiều may mắn trên con đường làm ăn.

Những nốt ruồi ở sau gáy là nốt ruồi đặc biệt may mắn đối với phụ nữ. Với những người có nốt ruồi may mắn sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công, tiền tài, vận mệnh luôn phát đạt.

Những thông tin mà Xuân Phong mang đến hy vọng bạn sẽ có được những lưu ý để không tẩy nhầm những nốt ruồi may mắn trên khuôn mặt của mình.

Vì sao phải xem tướng phụ nữ qua nốt ruồi?

Nhiều người thường không tin về bói toán, tuy nhiên việc xem tướng phụ nữ qua nốt ruồi thì thường xem dựa trên nhân tướng học được đúc rút từ kinh nghiệm của các bậc thầy từ xa xưa vì thế mà độ chính xác rất cao.

Vậy tại sao cần phải xem tướng số qua nốt ruồi?

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm người phụ nữ có phẩm hạnh “khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang”. Người phụ nữ mà có tướng số tốt thì sẽ biết chăm lo cho gia đình, chồng con vì thế mà xem tướng phụ nữ cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều gia đình muốn biết để lựa chọn con dâu cho gia đình.

Việc xem nốt ruồi để đoán tướng số sẽ giúp bạn đoán được vận may rủi cho bản thân mình từ đó có thể loại bỏ những nốt ruồi mang đến những điều không may.

Xem Bói Đôi Lông Mày Trên Gương Mặt

Xem bói người có Đôi lông mày đen dày, trông không tương thích với mặt, chủ vất vả cả đời.

Trong Ngũ tổng quy có nói: lông mày rậm đen, tóc thô dày cuộc sống sẽ không thuận tiện.

Trong Vạn kim tướng nói: Nam là dương, người con trai mà có lông mày tựa mày hổ cả đời khó nhọc. Vậy lông mày như thế nào gọi là lông mày hổ? đào tạo phun xăm đen dày đậm tức là lông mày hổ. Người mà có lông mày hổ, cả đời chẳng gặp nhiều chuyện vui vẻ. Từ 26 đến 35 tuổi vận số không tốt, chủ nặng nhọc.

lông mày tựa hình dáng của chim nhạn bay trên bầu trời là tướng tốt lành

Trong Quảng giám tập có nói: lông mày tượng trưng cho vua, mắt biểu trưng cho bề tôi. lông mày thảnh thơi mà dài hơn so với mắt, hình trạng của Hàng chân mày tựa như hình dáng của chim nhạn bay trên tròi là tướng tốt lành. Người có lông mày ngắn hơn so với mắt khó có anh em. Nếu có nhiều anh em, hầu hết cũng nặng nhọc chẳng cậy nhờ được.

Trong Vạn kim tướng có nói: Người có Hàng chân mày dài hơn so với mắt sẽ có 5 – 6 anh em; lông mày dài hơn so với mắt, ;ại có dạng hình tựa như cầm chổi quét, người đó có 8 – 9 anh em. Người có Đôi lông mày và mắt dài bằng nhau, chỉ có 1 đến 2 anh em. Người có lông mày ngắn hơn so vối mắt, không có anh em, còn nếu có 1 đến 2 anh em thì cũng không phải là anh em ruột thịt. Từ 26 đến 35 tuổi về cơ bản có khoảng 4 – 5 năm vận số không tốt.

Xem bói người có xương mày nổi cao không nên kết giao

Lăng cốt nổi cao tức là người có xương nơi lông mày nối cao lớn và lộ rõ ra, cử chỉ thông tục, làm việc máy móc, chỉ biết hướng vể phía trước mà không biết tùy cơ ứng biến nên lùi về sau. Họ chỉ biết giữ mà không biết mất, chỉ biết thành quả mà không biết đến thất bại. tự thị, kiêu ngạo, tự túc, đương nhiên biết việc chẳng thể thành quả nhưng vẫn đeo đuổi một cách mù quáng, tính tình nóng vội, có tâm sát phạt. Người như thế không thế kết duyên.

Người có lông mày tựa trăng đầu tháng, cả đời hạnh phúc

Trong Quảng giám tập có chép: đào tạo phun xăm được xem là vua của mắt, mầm của túi mật, vẻ ngoài của mặt. lông mày thanh thoát tức là tựa như vầng trăng khuyết, người như thế, đầu óc thông minh, có trí tuệ, có hào kiệt văn học, rất phú quý, địa vị hiển hách, cả đời ấm no. Từ năm 26 tuổi đến trung niên, công danh hiển hách.

Quách Lâm Tông nói: Người có lông mày tựa như trăng khuyết, danh vang dương gian. Hứa Phụ nói rằng: Người có Đôi lông mày cong tựa hình trăng khuvết, chẳng phải lo chuyện cơm áo, cả đời chẳng nghèo khổ.

Trong Thái thanh thần giám cho rằng: Người có lông mày cong cong, học vấn cao siêu.

Giữa 2 mày rộng thoáng, cà đời hưởng phúc

Giữa 2 Cặp lông mày là Ấn đường, cũng được gọi là cung Quan lộc, cung Tướng mạo, cung Phúc đức, cung Tử khí. Trên mặt người, Ấn đường có mối quan hệ rất mật thiết với chuyện họa phúc của đời người. Người mà giữa 2 Cặp lông mày rộng thoáng, chia ra hai bên nhập vào tóc mai, cả đời hưỏng phúc, là người quý hiển. Năm 26 tuổi mới khởi đầu vận số, đến thời kỳ đứng tuổi mới có thế mang lại công danh.

Có một vị chân nhân là Vệ Lâm từng nói: lông mày được biểu trưng bởi hai sao La hầu và Kế đô, mày rộng là tướng tốt. Mày nhập vào cung Tử khí là tướng xấu. tuy nhiên, 2 lông mày không được gần sát nhau.

Trần Đồ Nam từng nói rằng: Người mà có lông mày dựng thẳng, lòng lang ác nghiệt

Người có Đôi lông mày dựng đứng có tâm thích sát phạt.

Trong Đại thống phú có chép: Người có Hàng chân mày dựng thẩng đứng, tính nết vội vàng, thần thái hung mãnh, thích tranh đấu với người khác, có sát khí, thực hiện công việc vô nguyên tắc. Lại nói: Người có Hàng chân mày dựng thẳng đứng thường là người lòng lang hiểm độc.

Xem bói Hàng chân mày giao nhau ở Ấn đường, cả đời bôn ba

2 Cặp lông mày tại vị trí của Ấn đường có sự giao hòa với nhau, tức là mọc lấn vào vị trí Ân đường. Vì Ân đường được gọi là cung Quan lộc nên người mà Đôi lông mày không mọc lấn vào Ấn đường sẽ được làm quan, lại có cuộc sống thư nhàn. Người mà có Cặp lông mày giao nhau, chẳng đem đến quan lộc, trái lại còn phải bôn ba nặng nhọc kiếm sống. Ấn đường cũng được gọi là cung Mệnh, Đôi lông mày được gọi là sao La, Kế, thành thử người mà có sao La, Kế nhập vào cung mệnh, cùng không được hưởng quan lộc.

Xem bói Hàng chân mày dài sát mắt, tai họa không ngừng

Trong Quảng giám tập có nói: lông mày là hai sao La hầu, Kế đô, biểu tượng cho mặt trăng và mặt trời của mắt. lông mày sát mắt, tức thị lông mày và mắt có sự tương liên, như thế là miêu tả của 2 sao La hầu, Kế đô xâm phạm vào Thái âm và Thái dương. Mà Thái âm, Thái dương là sự hòa hợp của mặt trăng và mặt trời, là chủ của thân. bởi vậy người có tướng này, từ 26 đến 29 tuổi vận thế không tốt; 37, 38, 39 tuổi cũng không thuận tiện. Tình nghe đâu thế, nếu có sao Nguyệt bột chiếu rộng, Nhật, Nguyệt tất nhiên thì tai họa có thể giảm đi.

Người mà đầu mày có nốt ruồi, tính cách thường cương nghị. Nếu phía trên Hàng chân mày có nốt ruồi, tất sẽ được làm quan mà trở nên quý nhân. Trong lông mày mà có đường vân hình chữ “nguyên” hoặc chữ “thập” , người đó có phúc lại có tài. Trong lông mày mà có đường vân hình chữ “thổ”, hoặc có đường vân hình cánh chim, hình cá tất sẽ làm tới hàng đại tướng, xem tướng Cặp lông mày đoán chuyện ấy .

Người mà có khí sắc trên lông mày bỗng chuyển sang trắng tất gặp họa. Người mà phía trên lông mày bỗng chuyến sang màu hồng, trong vòng ít ngày tới sẽ bị quan trên trách mắng. Người mà trong Hàng chân mày bất chợt xuất hiện lông tơ, được gọi là thọ mao (lông trường thọ). ngoài ra thọ mao xuất hiện sớm là không tốt. Trong Vạn kim tướng có nói: Người mà năm 20 tuổi có thọ mao sẽ khó sống qua 30 tuổi; 40 tuổi mới xuất hiện thọ mao, như thế tuổi thọ rất dài. Nếu 40 tuổi trở lên, trong Cặp lông mày đột xuất hiện thọ mao dài, người như thế trong vòng 3 năm sẽ gặp được việc tốt lành.

Cách Hóa Giải 6 Nốt Ruồi Kém May Mắn Trên Gương Mặt

Ý nghĩa và cách hóa giải nốt ruồi trên khuôn mặt

Trong xem tướng nốt ruồi, các chuyên gia tử vi phong thủy nhận định rằng, nốt ruồi và các dữ kiện xuất sinh đa phần thường phản ánh chính xác tài vận và sự nghiệp, cuộc đời mỗi người trong nhiều giai đoạn khác nhau. Để phân định được chính xác đâu là nốt ruồi cát tường, đâu là nốt ruồi xấu hung hại, trước tiên, ta cần hiểu rõ về các dạng nốt ruồi.

Nốt ruồi cát tường (hay còn gọi là nốt ruồi may mắn, nốt ruồi phú quý) thường có màu sắc sáng rõ đỏ hoặc đen, kích cỡ vừa phải, to nhỏ tầm bằng hạt đậu. Ngược lại, nốt ruồi xấu hung hại sẽ to nhỏ bất thường, có thể mọc lông và không nhẵn bóng, thậm chí là có sẹo hoặc đường viền không mấy đẹp mắt, thường sẽ có màu nâu hoặc pha nhiều màu khó nhận.

Nốt ruồi may mắn mọc ở những ví trí tốt thì càng đẹp lại phú quý, giàu sang cho gia chủ. Nốt ruồi xấu hung hại nếu mọc ở những vị trí “tồi tệ” sẽ càng khiến cho chủ nhân thêm phần đen đủi.

1. Nốt ruồi cuối lông mày, gần huyệt Thái dương

Nốt ruồi ở vị trí cuối lông mày, gần huyệt Thái dương được các chuyên gia xem tướng nốt ruồi nhận định là dễ khiến cho chủ nhân rước phải thị phi khẩu thiệt, hay vướng vào kiện tụng, cãi cọ.

Nam giới có nốt ruồi ở vị trí này thường dễ gặp họa nhiều hơn nữ giới nhưng mức độ nghiêm trọng thì không quá tệ hại. Để khắc chế những rủi ro, đen đủi ngoài ý muốn, chủ nhân của nốt ruồi xấu này có thể tẩy bỏ, nhưng phải sau khi kết hôn và tốt nhất là khi sinh nở viên mãn (với nữ giới).

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, cách hóa giải tốt nhất chính là giữ cho tâm định, trí an, năng làm việc thiện và tham gia các lớp học thiền định, Yoga để thân tâm bình ổn, nói năng lịch thiệp, không bị dao động bởi các nhân tố bên ngoài.

2. Nốt ruồi ở đuôi mắt

Vùng đuôi mắt trong nhân tướng học chính là cung Phu thê, phản ánh tình trạng hôn nhân và cuộc sống tình cảm của mỗi người. Ai có nốt ruồi mọc ở vùng này đa phần đều có tính cách khá lường, hay thay đổi, tâm tính bất an và hay gặp xui xẻo, bất ổn trong chuyện tình cảm, hôn nhân.

Nếu kết hôn sớm và không may gặp đổ vỡ, mọi chuyện tiếp theo sẽ diễn tiến theo chiều hướng xấu và khiến cho họ càng có tâm lý chán nản sợ sệt. Sự nghiệp, công danh vì thế sẽ bị lung lay, không mấy chắc chắn về lâu về dài.

Cách hóa giải tốt nhất là bình tâm đối diện với khó khăn và sự thật, không lẩn tránh, vì càng lo lắng, sợ hãi và tìm cách thoát khỏi kiếp nạn một cách vội vàng, họ càng thêm đen đủi.

Để gạt bỏ những điều tệ hại trong cuộc sống, chuyên gia xem tướng nốt ruồi nhận định, tuýp người này nên kết hôn muộn. Nên nhớ rằng, việc tẩy bỏ nốt ruồi với họ là vô ích, sau khi yên bề gia thất, nên chọn con cái có năm sinh hợp tuổi bố mẹ, người con sẽ hóa giải phần nào hung hại và đem lại may mắn cho cả gia đình.

3. Nốt ruồi ở vùng bọng mắt

Trong nhân tướng học và xem tướng nốt ruồi, vùng bọng mắt chính cung Tử tức (hay còn gọi là cung Tử nữ, lệ đường). Người nào có nốt ruồi ở đây đa phần bị nhận định là sẽ vất vả, nhọc nhằn về đường con cái.

Đặc biệt là người có nốt ruồi ở vùng bọng mắt này không thích nước, kị yếu tố Thủy nên thường sẽ ghét sông hồ, sợ tập bơi. Họ dễ gặp khó khăn trong việc an cư lập nghiệp, trắc trở sẽ đến dưới dạng sống ở đâu thì gặp ngập, lũ hoặc nhà cửa liên tục hỏng hóc, dột nát.

Thật ra đây là một trong những nốt ruồi hung hại với độ ảnh hưởng khá ít ỏi trên gương mặt. Thường ngoài 40 tuổi vận hạn của người sở hữu nốt ruồi này sẽ có nhiều biến chuyển tích cực. Nếu kết hôn muộn và chọn đúng người phối ngẫu, họ sẽ sớm đón nhận quả ngọt tốt lành.

4. Nốt ruồi ở giữa hai mắt

Nốt ruồi xấu hung hại này nếu mọc trên gương mặt đàn ông thì được gọi là nốt ruồi khắc vợ. Nam giới ai sở hữu thường sẽ khiến người bạn đời chịu ảnh hưởng không tốt về sức khỏe và tình cảm. Hoặc là vợ chồng bị người thứ ba xen vào hoặc vất vả về đường kinh tế, cơm không lành, canh không ngọt.

Cách hóa giải phù hợp nhất cho họ là hai vợ chồng “cơm sôi nhỏ lửa”, chín bỏ làm mười, nói chuyện nhuần nhị, hòa thuận và khéo léo bảo ban nhau. Trong chuyện tình cảm phải chính chuyên không dao động, sẵn sàng hi sinh vì đối phương để giữ gìn hạnh phúc gia đình viên mãn.

5. Nốt ruồi lao lực

Nốt ruồi này nằm ở vị trí khá đặc biệt, ở vị trí như hình, rơi vào điểm giao của đường kẻ ngang từ nhân trung sang hai bên và đường kẻ dọc từ khóe mắt xuống. Nam hay nữ, sở hữu nốt ruồi này đều dễ có số vất vả, lo âu bộn bề, hay gặp hung hại khi di chuyển để lại dấu vết ở vùng chân.

Cách hóa giải tốt nhất là không phong lưu đa tình, yêu sớm nhưng cần kết hôn muộn. Năng đi lại cửa chùa để được an định và hướng thiện, trong cuộc sống hàng ngày không đổ lỗi cho người khác và cần làm chủ cảm xúc của bản thân. Đồng thời, thường ngày cần chú ý giao tiếp, luôn nở nụ cười trên môi và nhìn nhận mọi việc khách quan, vui vẻ, tích cực.

6. Nốt ruồi phía dưới môi

Nhiều chuyên gia xem tướng nốt ruồi cho rằng, nốt ruồi dưới môi là nốt ruồi xấu khiến chủ nhân gặp họa hại về đường ăn uống, dễ bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa hoặc bị các bệnh về dạ dày.

Chính vì thế, người có nốt ruồi này cần chú ý ăn uống, cẩn thận không để “họa tòng khẩu nhập”. Cách hóa giải đơn giản với họ chính là đem thuốc theo bên mình khi cần và chú ý không bao giờ được tùy tiện trong dinh dưỡng, càng không được để thức ăn vấy bẩn, dính xung quanh nốt ruồi này.

Tại sao lại nốt ruồi lại xuất hiện trên gương mặt?

Nốt ruồi là những đám sắc tố dưới da tích tụ lại một điểm hoặc nhiều điểm hình thành những nốt màu đen hoặc nâu, có người màu đỏ hoặc hồng, với kích thước to nhỏ khác nhau. Hầu hết các loại nốt ruồi đều tự nhiên hình thành nhưng cũng có những loại xuất hiện sau này tại những vị trí da tiếp xúc nhiều với ánh sáng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nốt ruồi trên mặt nam nữ hay ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể hình thành do các hắc sắc tố melanin được sinh ra khi phân chia tế bào, những hắc sắc tố này tập trung lại với nhau thành nốt ruồi. Thông thường các nốt ruồi sẽ xuất hiện từ khi ta 4 tuổi đến khi 40 tuổi sẽ không hình thành và phát triển nữa.

Màu nốt ruồi thường chia làm 3 loại:

– Nốt ruồi son (đỏ, hồng) được tạo thành do các vi huyết quản phình lên.

– Nốt ruồi màu nâu, đen là do những tế bào có sắc tố tập trung ở lớp ngoài da tạo thành.

– Nốt ruồi màu xanh do những tế bào có sắc tố tập trung ở lớp chân lông tạo nên.

Ngoài ra, nốt ruồi được hình thành cũng do gen. Nếu do di truyền bạn sẽ có rất nhiều nốt ruồi. Lưu ý, nếu bạn có nhiều nốt ruồi thì nguy cơ mắc ung thư vô cùng cao.

Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không?

Trên thực tế, việc có nên tẩy nốt ruồi trên mặt nam giới hay phụ nữ hay không còn phụ thuộc vào từng vị trí, tình trạng nốt ruồi và quan trọng nhất là quan niệm của từng người.

Xét về bệnh lí, thì việc có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không thì các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên tốt nhất nên loại bỏ nốt ruồi ở độ tuổi 18-20 vì thời điểm này cơ thể đã phát triển hoàn thiện, khi đó vết sẹo sẽ nhanh lành, không bị giãn và thẩm mỹ hơn.

Nếu không tẩy, về lâu dài, dưới tác động của ánh sáng mặt trời, đặc biệt là tia UV, nốt ruồi sẽ có nguy cơ biệt hóa cao hơn.

Tẩy mụn ruồi là phương pháp giúp loại bỏ hoàn toàn vùng hắc tố tích tụ bằng một số công nghệ nhất định: đốt điện, laser, phẫu thuật, … Hiện nay, công nghệ tẩy nốt ruồi hiệu quả cao, được ứng dụng rộng rãi là Laser CO2 Franctional.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nốt ruồi đều lành tính, nó có thể đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ ung thư. Và nếu không may tẩy phải những mụn ruồi mang bệnh lý này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì vậy, khi có ý định xóa bỏ nốt ruồi thì bạn cần được kiểm tra, thăm khám kĩ càng, xác định tình trạng cụ thể của nốt ruồi và nghe theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệmXEM THÊM