Top 12 # Xem Tướng Tai Cứng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Tướng Tai, Xem Tướng Qua Đôi Tai

Đôi tai cho biết vận mệnh, tính cách… của một đời người

– Vị trí của tai được phán đoán cao thấp so với đôi mắt, tai cao là tai có điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với măt, tai thấp thì ngược lại.

– Tai cao là biểu hiện của người học rộng, biết nhiều. Những người này từ nhỏ đã được gia đình giáo dục rất chu đáo cẩn thận, cộng thêm phần được nhiều quý nhân trợ giúp nên con đường công danh sự nghiệp của họ rạng từ rất sớm. Tất cả thành quả thu được đểu xứng đáng với công sức họ bỏ ra, điều họ có được là điều mà nhiều người mơ ước và phải phần đấu cố gắng nỗ lực trong thời gian dài mới có thể đạt được.

– Người sở hữu đôi tai thấp thường ít hiểu biết, đường học cũng không mấy sáng sủa, không có quý nhân phù trợ, thiếu lý tưởng, lười phấn đấu, thích an phận. Với họ mà nói thì chỉ cần một công việc đủ để đáp ứng các nhu cầu cơm ăn áo mặc hằng ngày là được.

– Tai to: Kích thước của đôi tai được xem là tấm gương phản chiếu rõ nhất về khí phách của một con người. Người tai càng to khí phách càng lớn, có tương lai trở thành những nhà lãnh đạo tài bao. Rất giỏi trong việc quản lý, sáng tạo, tư tưởng tiển bộ, luôn tìm kiếm nhứng cái mới không đi theo lối mòn. Khéo léo trong giao tiếp giúp họ dễ dàng có được những mối quan hệ tốt đẹp, vì vậy cuộc sống khá hạnh phúc, không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

– Tai nhỏ: Khí phách cũng nhỏ, tầm nhìn của họ khá hạn hẹp, tâm địa hẹp hòi, tuy nhiên nội tâm khá tốt, không mưu mô thâm độc. Những người có tai nhỏ thích hợp để trở thành những học gia, ẩn mình trong những không gian riêng, tìm tòi, nghiên cứu về những vấn đề mà bản thân cảm thấy thích thú. Xu hướng, hướng nội nên họ có rất ít bạn bè.

– Xem tướng tai nhỏ: Ngược lại, những người có đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn ẩn mình trong không gian riêng, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú. Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích những thứ mới lạ. Xu hướng của họ là thu minh lại trong chiếc vỏ ốc của chính mình để tận hưởng niềm vui cô độc.

– Đôi tai mà có đường nét rõ ràng là người thông minh, năng động có khẳ năng phán đoán cũng như xử lý tốt mọi tình huống xảy ra, không hành động theo cảm tính.

Đường nét trên tai mà mời nhạt cho thấy chủ nhân là người chậm chạp, làm việc một cách lề mề, không có sự đồng nhất giữa lý trí và cảm xúc nên không được mọi người tín nhiệm. Ưu điểm của họ là sự chân thành, và tính nhẫn nại kiên trì trong công việc.

– Vành tai mà áp sát vào đâu là người thành thật, dễ bằng lòng với những gì mình có. Nhược điểm là bảo thủ, không có chí vươn lên, khả năng ứng biến trong các trường hợp còn chậm chạp.

– Vành tai hướng ra ngoài là người ngỗ nghịch, thích tự do bay nhảy, không muốn bị kìm kẹp trong khuôn khổ mà luôn tìm cách thoát ra khỏi những gì đã cũ để tạo nên cái mới. Đôi khi, sự sáng tạo của họ hơi quá đà khiến cho mọi người khó chấp nhận

Xem dái tai – biểu thị của phúc lộc đời người

– Tai người nào mà không có dái tai cho thấy họ không được hưởng phần phúc lộc, mọi việc đều phụ thuộc vào sự cố gắng và phấn đấu của bản thân. Hiếm khi gặp may mắn, và khá cố chấp trong việc tiếp thu ý kiến của người khác do đó sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Muốn có cuộc sống êm ấm và no đủ về sau, cần phải học cách tiết kiệm và quản lý chi tiêu thật tốt.

– Dái tai dày dặn là người có nhiều phúc lộc, tính tình trung hậu, thành thật, biết lắng nghe và tiếp nhận những lời góp ý của mọi người xung quanh để hoàn thiện bản thân. Trong công việc và cuộc sống họ cũng nhận được nhiều sự trợi giúp, vì thế mà công việc suôn sẻ hơn, ít gặp phiền toái. Cuộc sống không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề tiền bạc, hậu vận được an nhàn.

Tướng Tai Tổng Quan Về Xem Bói Tướng Qua Đôi Tai

Tai là một trong ngũ quan trên gương mặt và cũng là bộ phận có vị trí rất quan trong Nhân tướng học. Thông qua việc quan sát vị trí, hình dạng và màu sắc của đôi tai, các nhà tướng số không những sẽ biết được vận thế khi còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, tính tình hay dở của một người mà còn biết được cả con đường sự nghiệp và hôn nhân, thậm chí là kết cục cuối cùng của cuộc đời. Vì vậy, có thể nói rằng, xem tướng tai chính là nhìn cuốn “nhật ký cuộc đời” trung thực nhất, ghi lại toàn bộ quá trình sống của một con người. Xem bói qua đôi tai cần phải quan sát tất cả: vị trí của tai, kích thước của tai, đường nét của tai và dái tai mới cho ra kết quả chính xác.

1. Xem tướng tai – Vị trí của tai

Vị trí của đôi tai chủ yếu được phán đoán căn cứ vào độ cao thấp so với đôi mắt, trong Nhân tướng học vị trí cao thấp của tai cũng có những tiêu chuẩn nhất định.

“Tai cao” tức điểm cao nhất trên vành tai cao hơn so với mắt.

Tương tự, “tai thấp” tức điểm cao nhất trên vành tai thấp hơn mắt.

Những người có đôi tai cao thường được đánh là học rộng, hiểu nhiều; sức học cũng như khả năng sáng tạo đều vượt trội. Hơn nữa, những người này ngay từ khi còn nhỏ đã được gia đình bồi dưỡng, giáo dục rất chu đáo, lại được nhiều quý nhân giúp đỡ nên thường sẽ thành công, thành danh từ rất sớm. Đồng thời, họ cũng sẽ dễ dàng có được địa vị xã hội và thanh danh tương xứng mà những người khác nếu muốn có được thì sẽ phải phấn đấu suốt cuộc đời.

Ngược lại, những người có đôi tai thấp thường ít hiểu biết, khả năng học tập kém, không nhận được sự bồi dưỡng, giáo dục chu đáo tù gia đình, không có quý nhân phù trợ; thiếu lý tưỏng, ít phấn đấu, chỉ thích an phận với những gì đã có. Đối với họ, làm việc chỉ đơn thuần là để có tiền nhằm đáp ứng nhu cầu cơm ăn, áo mặc và những hưởng thụ vật chất khác.

2. Xem tướng tai – Kích thước của tai

Kích thước to nhỏ của đôi tai cũng là một căn cứ tham khảo quan trọng trong Nhân tướng học để phán đoán về một con người.

– Xem tướng tai to: Kích thước lớn nhỏ của đôi tai là tấm gương phản ánh rõ ràng nhất về khí phách lớn hay nhỏ của mỗi người. Người có đôi tai to thường rất có khí phách và sẽ trỏ thành những nhà lãnh đạo cừ khôi. Họ rất giỏi trong công tác quản lý, linh hoạt sáng tạo, không bảo thủ, đi theo lối mòn. Hơn nữa, họ rất giỏi giao tiếp, dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt đẹp với người xung quanh. Họ thường kiếm được rất nhiều tiền, không bao giờ phải lo lắng về kinh tế.

– Xem tướng tai nhỏ: Ngược lại, những người có đôi tai nhỏ lại thường không có khí phách, tầm nhìn nhỏ hẹp tâm địa hẹp hòi, ít mưu mô, không có dã tâm. Những người này rất thích hợp trở thành học gia, luôn ẩn mình trong không gian riêng, nghiên cứu những vấn đề bản thân cảm thấy có hứng thú. Chính vì tính cách này nên họ có rất ít các mối quan hệ xã hội, ghét bị người lạ làm phiền, không thích những thứ mới lạ. Xu hướng của họ là thu minh lại trong chiếc vỏ ốc của chính mình để tận hưởng niềm vui cô độc.

Ví dụ: Lưu Bị là vị Hoàng đế khai quốc của nhà Thục Hán trong thời Tam Quốc, ông còn có một biệt danh khác là “tai to” và thường được quân địch gọi là “đại nhĩ tặc” (giặc tai to). Tương truyền Lưu Bị “tai to rủ xuống tận vai”, tuy có phần hơi cường điệu nhưng chí ít cũng đủ để thể hiện rằng, đôi tai của Lưu Bị lớn, to hơn hẳn so với người thưòng. Tai to cũng là một trong những kiểu tướng phú qúy.

3. Xem tướng tai – Coi đường nét của tai

Những ngưòi có đôi tai với đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động, có khả năng phán đoán tốt mọi việc và cũng rất tỉnh táo, lý trí. Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét mờ nhạt thường trì trệ, phản ứng chậm chạp, hay thay đổi, làm việc lề mề.

Những người sở hữu đôi tai có đường nét rõ ràng thường rất thông minh, năng động có khả năng phán đoán chính xác, rất lý trí, thông minh, không hành xử theo cảm tính. Ngược lại, những người có đôi tai với đường nét không rõ ràng lại khá trì trệ kém thông minh, dễ nổi cáu và cũng rất hay quên. Hay thay đổi chủ kiến, nên không được mọi người tín nhiệm. Tuy nhiên, ưu điểm của họ là rất thành thực, làm vệc kiên trì.

Những người có tai áp sát với đầu thường khá bảo thủ nhưng thành thực, luôn bằng lòng với những gì mình đang có chứ không có hoài bão, chí hướng vươn lên. Họ cũng không có khả năng tuỳ cơ ứng biến nên cần cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để linh động, nhạy bén hơn.

Ngược lại, những người có đôi tai vểnh ra phía ngoài lại thường khá ngỗ nghịch, thích thách thức truyền thống, thích thoát khỏi những khuôn khổ ràng buộc để sáng tạo cái mới. Tuy nhiên, đôi khi, chính sự sáng tạo quá đà của họ lại khiến mọi người cảm thấy quái dị, khó chấp nhận. Đời sống tinh thần tình cảm của họ cũng không ổn định, thích thay đổi, có mới nới cũ, lúc nào cũng mong tìm đối tượng mới.

Phúc lộc trong cuộc sống của mỗi người thường được thể hiện trên phần dái tai của người đó.

Những người không có dái tai thường không được hưởng phúc lộc, phải dựa hoàn toàn vào sức lực cũng như sự phấn đấu của mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ không có quý nhân phù trợ, không biết cách “đi đường tắt” và cũng không dễ dàng tiếp thu ý kiến góp ý của người khác nên thường phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Họ thường không biết cách giữ tiền nên cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiêu cho cuộc sống trong tương lai nếu không muốn phải chịu cảnh nghèo khổ trong những năm cuối đời.

Ngược lại, những người có dái tai dày dặn lại được hưởng nhiều phúc lộc, tính tình của họ cũng rất trung hậu, thành thực, biết tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh để sửa đổi, hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, họ cũng được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống và sự nghiệp nên sẽ tránh được những rắc rối, phiền toái không đáng có. Những người này cũng không cần lo lắng nhiều đến chuyện tiền bạc, có thể ung dung an hưởng tuổi già.

Máu Tụ Dưới Màng Cứng

Máu tụ dưới màng cứng là khối máu đông hình thành trong trong khoang dưới màng cứng. Đây là khoảng giữa hai lớp màng não, là màng bao quanh và bảo vệ não. Máu tụ dưới màng cứng thường do chấn thương đầu. Đây là một bệnh nặng và cần điều trị cấp cứu. CT scan có thể cho thấy máu tụ dưới màng cứng. Bệnh nhân có thể cần phải được phẫu thuật để lấy máu tụ. Nhiều người bị máu tụ dưới màng cứng lượng ít có thể hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn.

Màng não và khoang dưới màng cứng là gì?

Màng não là các lớp lót bảo vệ não, bao bọc xung quanh não trong hộp sọ và quanh tủy sống trong ống sống.

Có ba lớp màng não:

Lớp ngoài cùng nằm sát xương sọ hoặc xương sống được gọi là màng cứng.

Lớp giữa được gọi là màng nhện.

Lớp trong cùng gần nhất với não hoặc tủy sống được gọi là màng mềm.

Cũng có ba khoang giữa các lớp màng não:

Khoang ngoài màng cứng là khoang giữa hộp sọ và màng cứng. (Ở sọ, khoang này là khoang ảo – chỉ bị tách ra khi có bệnh lý).

Khoang dưới màng cứng là khoang giữa màng cứng và màng nhện.

Khoang dưới nhện là khoang giữa màng nhện và màng mềm.

Máu tụ dưới màng cứng là gì?

Máu tụ dưới màng cứng là khối tụ máu hình thành trong trong khoang dưới màng cứng. Nó thường xảy ra do một chấn thương ở đầu. Ví dụ, một người nào đó bị ngã và đập đầu, hoặc bị chấn thương đầu do tai nạn. Chấn thương đầu có thể làm tổn thương và gây ra chảy máu từ một hoặc nhiều mạch máu gần hoặc trong khoang dưới màng cứng. Máu chảy từ các mạch máu tụ lại trong khoang dưới màng cứng. Chấn thương ở đầu cũng có thể gây tổn thương nhu mô não cùng một lúc.

Máu tụ dưới màng cứng được gọi là:

Cấp tính: Khi máu tụ hình thành nhanh chóng sau khi bị thương ở đầu, các triệu chứng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc trong vòng vài giờ.

Bán cấp: Khi các triệu chứng xuất hiện từ 3-7 ngày sau khi bị chấn thương.

Mãn tính: Khi máu tụ từ từ sau một chấn thương đầu, các triệu chứng có thể xảy ra 2-3 tuần sau khi chấn thương ban đầu.

Nguyên nhân gây ra máu tụ dưới màng cứng

Đôi khi máu tụ dưới màng cứng có thể là do chảy máu tự phát và không phải do chấn thương. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có rối loạn đông máu nên dễ bị chảy máu hơn. Tình trạng này có thể là do dùng thuốc (ví dụ: thuốc kháng đông, như Warfarin – thuốc chống đông), do bệnh máu khó đông (haemophilia) hoặc do giảm tiểu cầu.

Một nguyên nhân hiếm gặp của máu tụ dưới màng cứng là chảy máu từ chỗ phồng lên của mạch máu, gọi là túi phình mạch não (aneurysm). Các thành của túi phình mạch não yếu, có thể vỡ và gây chảy máu.

Những người nào bị máu tụ dưới màng cứng?

Máu tụ dưới màng cứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, một số người có nguy cơ tụ máu dưới màng cứng sau một chấn thương đầu cao hơn:

Những người lớn tuổi: Ở những người trên 60 tuổi một số các mạch máu xung quanh não có thể trở nên yếu hơn. Điều này làm cho chúng dễ bị tổn thương và chảy máu. Khi chúng ta già, bộ não có thể teo nhỏ bên trong hộp sọ một chút. Điều này làm căng các mạch máu và làm cho chúng dễ chảy máu hơn khi bị chấn thương ở đầu.

Những người nghiện rượu: Nghiện rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu. Nó cũng có thể gây teo não như khi chúng ta già. Điều này cũng làm căng các mạch máu và tăng nguy cơ chảy máu. Những người nghiện rượu hay bị té ngã nhiều hơn và bị chấn thương đầu nhiều hơn.

Những người điều trị thuốc kháng đông: Điều trị thuốc kháng đông (bao gồm cả điều trị bằng Aspirin hoặc Warfarin) cũng có thể làm tăng khả năng bị máu tụ dưới màng cứng sau chấn thương đầu.

Em bé: Ở trẻ máu tụ dưới màng cứng có thể do rách tĩnh mạch trong khoang dưới màng cứng. Điều này có thể do bạo hành ở trẻ em. Tuy nhiên, không phải tất cả máu tụ dưới màng cứng ở trẻ sơ sinh là do bạo hành gia đình và không nên luôn nghĩ như vậy. Máu tụ dưới màng cứng ở trẻ cũng có thể xảy ra do những nguyên nhân khác, như chấn thương đầu do tai nạn chẳng hạn.

Máu tụ dưới màng cứng có thường gặp không?

Chấn thương đầu thường nhỏ và không nghiêm trọng. Hầu hết mọi người bị chấn thương đầu nhỏ sẽ không bị máu tụ dưới màng cứng.

Tuy nhiên, một trong ba người bị chấn thương đầu nặng sẽ có máu tụ dưới màng cứng. Với những lý do nêu trên, máu tụ dưới màng cứng thường gặp hơn ở bệnh nhân lớn tuổi.

Các triệu chứng của máu tụ dưới màng cứng là gì?

Não và màng não bao phủ nó vừa vặn trong hộp sọ. Nếu có máu tụ dưới màng cứng, cục máu đông lớn dần chiếm không gian trong hộp sọ và chèn ép mô não. Nó cũng gây tăng áp lực bên trong hộp sọ (gọi là tăng áp lực nội sọ). Sự gia tăng áp lực nội sọ có nghĩa rằng não bộ là không thể hoạt động bình thường. Các triệu chứng có thể bắt đầu phát triển sau đó. Tuy nhiên, đôi khi, máu tụ dưới màng cứng nhỏ không tạo ra bất kỳ triệu chứng gì.

Máu tụ dưới màng cứng cấp tính

Các triệu chứng của máu tụ dưới màng cứng cấp tính thường xuất hiện ngay sau khi bị chấn thương đầu. Có thể là sau vài phút đến 24-48 giờ. Bạn có thể bị bất tỉnh ngay tại thời điểm chấn thương đầu nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Bạn có thể có một vài giờ tỉnh táo sau khi chấn thương, nhưng sau đó trở nên không khỏe. Bạn có thể bị ngất hay hôn mê khi khối máu tụ hình thành. Nếu bạn không ngất, bạn có thể cảm thấy ngầy ngật hay bị đau đầu rất nhiều. Bạn cũng có thể thấy khó chịu hoặc nôn mửa, có thể bị lú lẫn, yếu tay chân ở một bên và nói khó khăn. Đôi khi co giật có thể xảy ra.

Máu tụ dưới màng cứng bán cấp

Các triệu chứng sẽ tương tự như hình thức cấp tính mô tả ở trên (mất ý thức hoặc ngầy ngật, nhức đầu, buồn nôn và / hoặc nôn) nhưng chỉ rõ ràng sau 3-7 ngày.

Máu tụ dưới màng cứng mãn tính

Các triệu chứng của một tụ máu dưới màng cứng mãn tính thường không xuất hiện cho đến khoảng 2-3 tuần sau khi bị chấn thương đầu và ở một số người, có thể là vài tháng sau khi chấn thương. Trong thực tế, thường là chấn thương nhỏ hoặc bệnh nhân quên đã bị chấn thương đầu. Cụ thể hơn, bệnh này có thể xảy ra ở người lớn tuổi dùng thuốc kháng đông, hoặc những người nghiện rượu.

Các triệu chứng có xu hướng tăng dần. Thường gặp là chán ăn, buồn nôn và / hoặc nôn mửa. Nhức đầu rất hay có và nặng dần lên. Bạn (hoặc người khác) có thể nhận thấy dần dần yếu tay chân ở một bên của cơ thể, nói khó khăn, rối loạn thị giác. Cũng có thể có tăng buồn ngủ, lú lẫn hoặc thay đổi tính cách. Đôi khi động kinh có thể xảy ra. Máu tụ dưới màng cứng mãn tính có thể khó phát hiện và đôi khi bị bỏ sót.

Những xét nghiệm cần làm khi nghi ngờ máu tụ dưới màng cứng?

Người nghi ngờ bị máu tụ dưới màng cứng nên được nhập viện. Đây là một tình trạng nặng và cần điều trị cấp cứu. Bạn cần được khám toàn diện để tìm những dấu hiệu của máu tụ dưới màng cứng nếu có. Bác sĩ cũng sẽ tìm các dấu hiệu của bất kỳ chấn thương khác mà bạn có thể có. Bác sĩ sẽ biết cách kiểm tra mức độ tỉnh táo của bạn, tìm bất kỳ dấu hiệu yếu chân tay và cũng kiểm tra đáy mắt của bạn để tìm dấu hiệu của tăng áp lực nội sọ.

Xét nghiệm máu có thể được thực hiện để tìm những lý do khác gây ra tình trạng lú lẫn của bạn. Xét nghiệm máu cũng có thể cho biết bạn có bị rối loạn đông máu hay không. Chụp CT scan đầu (hoặc đôi khi chụp MRI ) là tốt nhất để phát hiện máu tụ dưới màng cứng. Bạn cũng có thể cần chụp X-qu ang phụ thuộc vào bất kỳ thương tích khác đang bị nghi ngờ.

Hình chụp CT và MRI não của hai bệnh nhân khác nhau đều bị máu tụ dưới màng cứng bán cầu trái (các mũi tên đỏ) có chèn ép não thất bên bên trái và đẩy lệch đường giữa sang phải (mũi tên xanh).

Điều trị máu tụ dưới màng cứng như thế nào?

Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào việc tụ máu là cấp tính hoặc mãn tính, kích thước của khối máu tụ và các triệu chứng mà bạn có.

Nếu máu tụ nhỏ, tụ máu dưới màng cứng cấp tính mà không có triệu chứng (hoặc các triệu chứng không nghiêm trọng), đôi khi nó có thể được điều trị chỉ bằng cách theo dõi cẩn thận. Cục máu đông được để cho cơ thể tự hấp thu. Bác sĩ thường sẽ khám nhiều lần để đánh giá mức độ tỉnh táo và để tìm bất kỳ triệu chứng có thể xuất hiện, chẳng hạn như đau đầu, yếu chân tay, vv..Có thể chụp CT kiểm tra nhiều lần để đảm bảo rằng khối máu tụ không tăng kích thước. Khi bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng mới và tình trạng bệnh ngày càng xấu đi thì có thể cần phải phẫu thuật.

Phẫu thuật có thể được thực hiện ngay từ đầu nếu có máu tụ dưới màng cứng lớn, có những dấu hiệu của tăng áp lực nội sọ hoặc có những vấn đề như yếu chân tay, rối loạn ngôn ngữ. Phẫu thuật gồm khoan lỗ sọ (burr hole) hoặc mở nắp sọ (craniotomy).

Khoan lỗ hộp sọ (burr hole) là lỗ nhỏ được khoan qua hộp sọ trên vị trí máu tụ hình thành. Qua những lỗ này, phẫu thuật viên có thể lấy hoặc hút máu tụ ra ngoài. Chỗ mổ sẽ được khâu kín hoặc dùng kẹp da.

Mở nắp sọ (craniotomy) là khi một phần của hộp sọ được cắt ra để bộc lộ não và màng não. Nó có thể làm giảm áp lực bên trong hộp sọ và mở đường để lấy khối máu tụ. Phần của hộp sọ cắt ra sẽ được đặt lại và cố định vào vị trí cũ.

Tiên lượng cho những người có máu tụ dưới màng cứng như thế nào?

Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương đầu gây ra máu tụ dưới màng cứng. Nhiều người bị máu tụ dưới màng cứng nhỏ có thể hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn. Nếu không có tổn thương mô não, 4 trong số 5 người bệnh sẽ sống sót nếu bị máu tụ dưới màng cứng cấp tính. Nếu có tổn thương nhu mô não đi kèm, tiên lượng thường nặng hơn. Một số người chết do hậu quả của khối máu tụ lớn trong não.

Biến chứng nhiễm trùng hoặc viêm màng não có thể xảy ra phẫu thuật cho máu tụ dưới màng cứng. Đôi khi, do cục máu đông chèn ép, não có thể bị những tổn thương vĩnh viễn như yếu chi, nói khó hoặc kém trí nhớ. Trong những trường hợp này, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp và trị liệu ngôn ngữ có thể giúp cải thiện chức năng của người bệnh.

Tụ máu dưới màng cứng có thể được ngăn chặn không?

Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu như Warfarin, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi xét nghiệm máu định kỳ. Những xét nghiệm này là để kiểm tra xem bạn đang dùng đúng liều và máu của bạn không quá loãng. Nếu máu của bạn trở nên quá loãng, bạn có nhiều khả năng bị máu tụ dưới màng cứng nếu bạn bị té ngã và đập đầu.

Tất cả mọi người cũng nên cẩn thận để cố gắng tránh nguy cơ té ngã và đập đầu. Bạn có làm những biện pháp đơn giản xung quanh nhà như bỏ những thảm trơn, hay dẹp những chướng ngại vật. Những người nghiện rượu nên tìm trợ giúp ở những trung tâm tư vấn cai rượu.

Nếu bạn hoặc con bạn tham gia vào các môn thể thao như đi xe đạp, trượt patin, trượt tuyết, đấm bốc hay trượt ván, bạn nên đội mũ bảo hiểm / mũ bảo vệ để giảm nguy cơ những chấn thương đầu nghiêm trọng.

Tài liệu tham khảo

http://www.patient.co.uk/health/subdural-haematoma-leaflet

http://www.healthcentral.com/depression/h/is-depression-common-after-subdural-hematoma-surgery.html

http://www.crash.lshtm.ac.uk/ctscanlarge.htm

http://forum.suckhoeconnguoi.com/noi-than-kinh-186/dau-dau-sau-chan-thuong-chung-benh-kho-tri-cach-chua-tri-nao-hieu-qua-7322/

Xem Tướng Tai Qua Hình Dáng Đôi Tai, Tai Kim Cương Thành Công Rực Rỡ

Xem tướng tai thông qua hình dáng đôi tai. Tai tròn, tai vuông, tai hình chữ nhật, hình kim cương sẽ cho biết điều gì về vận số tương lai của người sở hữu. Cùng ketquanhanh tìm hiểu chi tiết.

Từ khi sinh ra mỗi một người lại sở hữu một đôi tai có hình dáng khác nhau. Có người có một đôi tai hình vuông, hình chữ nhật, hay tai hình tròn, có người lại có những hình sáng tai như hình kim cương. Vậy sự khác nhau đó sẽ mang lại những điều khác nhau gì cho vận số tương lai cũng như tính cách của người đó.

Xem tướng tai qua hình dáng đôi tai

Xem tướng tai hình tròn

Tướng trai tròn được nhận định là những người rất biết yêu thương bản thân mình, họ là những người thích được khen ngợi và có khả năng được tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Người sở hữu tướng tai tròn là người dễ thương, dễ tính, đó là những người có tính cách rất hài hòa và luôn biết đối xử tốt với tất cả mọi người. Họ luôn biết giữ gìn và duy trì phong độ này bởi vậy họ sẽ nhận đực sự yêu thương và quý trọng của mọi người.

Xem tướng tai vuông

Chủ nhân của tướng tai vuông là người bảo thủ, tuy nhiên họ lại là người sống rất trách nhiệm. Họ chính là những người rất tỉ mỉ và cẩn thận, họ sẽ luôn hoàn thành trách nhiệm cá nhân.

Ngoài ra người có tai hình vuông cũng có lỗi xử sự rất lịch thiệp, phong nhã, họ thích sự ổn định và luôn coi trọng thành quả lao động. Trong công việc họ là người luôn chủ động, tự tìm cách hoàn thiện việc được giao chứ không cần phải đợi tới khi được người khác nhắc nhở. Chính vì phong thái làm việc chuyên nghiệp ấy mà bạn dễ dàng được cấp trên tin tưởng giao phó trọng trách.

Xem tướng tai hình kim cương

Tướng tai kình kim cương (hình thoi) là những người có suy nghĩ và hành động rất khác biệt, những điều mà hều hết không ai nghĩ tới. Họ luôn muốn trở thành trung tâm của mọi sự chú ý, nhưng lại thường dựa vào cảm giác chủ quan cá nhân. Vì lý do đó đôi khi bạn bè xung quanh sẽ cảm thấy khó chịu, và có những người còn cảm thấy khó hiểu về con người cũng như cách hành xử khác thường của bạn.

Tuy nhiên điều may mắn là nhờ những điểm khác người ấy mà họ sẽ dễ gặt hái được thành công. Họ luôn chứa đầy những ý tưởng sáng tạo vượt trội trong đầu, nó vượt khỏi sức tưởng tượng của mọi người. Một khi đã hạ quyết tâm và tập trung làm việc, bạn sẽ khiến điều không thể thành có thể.

Xem tướng tai hình lưỡi liềm

Các nhà nhân tướng học nhận định, người có tướng tai này thường có quan điểm và lập trường không vững chắc, tướng tai hình lưỡi liềm cho thấy họ là những người luôn xem xét mọi chuyện dựa vào quan điểm và ý tưởng của người khác, chứ không dựa vào chính kiến của bản thân mình.

Tuy nhiên họ lại là những người rất chân thành và tốt bụng, họ thật thà nên được mọi người xung quanh tin tưởng. Một ngày nào đó họ sẽ học được cách đứng vững trên lập trường và tự tin để thể hiện tài năng, gặt hái được thành công.

Xem tướng tai hình chữ nhật

Người có tướng tai hình chữ nhật thường là những người thực tế, họ không thích những thứ ngớ ngấn hay vô nghĩa. Họ sẽ luôn lập kế hoạch cho tương lai phía trước và sẽ luôn phấn đấu tới cùng để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn cũng sẽ không bao giờ hứa hẹn với mọi người những gì mà bạn không thực hiện được.

Họ là những người có lỗi tư duy rõ ràng, trắng đen rành mạnh, họ không hề có sự mập mờ nào cả. Họ sẽ là những người sống rất hiện thực chứ không quá thực dụng. Nhờ vào óc quan sát tỉ mỉ và sự phân tích tinh tế họ sẽ luôn làm chủ được tình hình, họ sẽ luôn biết người khác muốn gì và bản thân cần gì, từ đó nắm lấy cơ hội để thành công.

Xem tướng tai hình tam giác

Chủ nhân của tướng tai hình tam giác là người nhẹ nhàng, hài hòa và hào phóng. Họ sợ sự cô đơn nên luôn yêu mến và thích tâm sự cùng bạn bè.

Khi gặp phải vấn đề gì bạn sẽ thường không chịu ngồi yên một chỗ mà sẽ bắt tay vào hành động đề giải quyết triệt để những vấn đề ấy. Trong công việc bạn là người chủ động và quyết đoán, thích tiên phong trong các hoạt động. Bạn dám “đứng mũi chịu sào”, dám đương đầu thách thức để tìm kiếm cơ hội tiến tới thành công. Tất nhiên, người như bạn phải chịu thua thiệt đủ đường. Dẫu vậy, thành quả đạt được rất đáng để tự hào, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ

Xem tướng tai hình tam giác đảo ngược

Chủ nhân sở hữu đôi tai có hình tam giác đảo ngược là người thông thái nhưng lại hay tò mà và thích khám phá những điều mới mẻ. Bạn thích giao lưu để mở rộng mối quan hệ xã hội, thu hút được sự chú ý bởi có nhiều bạn bè. Họ đi đâu hay làm gì thì cũng sẽ dể trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

Tuy nhiên bạn lại là người dễ nổi nóng, hay tức giận nếu không thực hiện được kế hoạch của mình, từ đó bạn dể nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, tự tạo áp lực cho bản thân mình. Đây là những người có tham vọng khá lớn. Để đạt được nó, bạn thậm chí sẵn sàng đánh đổi và chấp nhận một cái giá rất đắt. Dẫu sao, bạn dám làm dám chịu, không muốn phiền hà tới người khác nên được rất nhiều người kính nể.