Xem Tướng Mạo Qua Các Sao Trong Tử Vi

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tướng Mạo Qua Các Sao Tử Vi
 • List Sách Hay Về Putin
 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Tổng Thống Nga Putin Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Ông Putin Nói Thật Về Việc Liên Xô Tan Rã
 • Cách Xem Tướng Mạo Con Người Bằng Thơ Lục Bát Cha Ông Để Lại
 • I. Tử, Phủ, Vũ, Tướng:

  Là loại người đa số nắm quyền sinh sát nếu đủ Khoa Quyền Lộc, Xương Khúc, Tả Hữu, Tứ Linh…, thường thì phúc hậu, đường bệ, uy nghi nếu sao đắc địa thủ hợp Mệnh, Thân.

  a. Tử Vi:

  Đa số phúc hậu, tính tình cẩn trọng, tướng người vừa tầm, cân đối, da thường hơi ngâm hoặc vàng không trắng, không cao, không thuộc loại đẹp trai, nếu ở Dần Thân. Ngoại trừ người có Mệnh ở Tí, Ngọ không gặp Tuần Triệt thì tướng cao, nhưng cũng không đẹp vì thường mặt mụn hoặc sần sùi. Người gặp Tuần Triệt tại Mệnh ở Tí Ngọ thì da trắng, thanh tú, không mụn hay sần sùi, nhưng không cao. Trường hợp người gặp Tử Vi có Không Kiếp thì lại đẹp trai, nhưng Tử Vi gặp Không Kiếp là đế ngộ hung đồ, thường làm đàn anh đi trộm cướp.

  – Tử Sát ở Tỵ Hợi nhờ có Thất Sát nên da trắng, trai gái đều đẹp, và mặt thường không bị mụn hay sần sùi, vì Tử Vi ở Tỵ được Thất Sát Kim tiết khí Thổ và Thiên Đồng ở Tí đắc địa nên Thổ không đến nổi khô táo tạo thành mụn nhọt. Ở Hợi thì Tử Vi vừa được Thất Sát Kim và cung Hợi Thuỷ tưới nhuận, nên Thiên Đồng ở Ngọ hãm mà không bị mụn nhọt.

  – Tử Phá ở Sửu Mùi nhờ có Phá Quân Thuỷ nên trai gái đều đẹp, da hơi trắng, và mặt không mụn, nhưng tính hơi nóng nảy và dữ.

  – Tử Tham Mão Dậu thì hơi dư bề ngang và hơi thiếu bề cao. Nói chung không cao và hơi mập, nhưng da không trắng, và mặt mày không mụn hoặc sần sùi, do nhờ Tham Lang mộc khắc bớt chất Thổ của Tử Vi.

  – Tử Tướng Thìn Tuất cũng thấy không mụn, vì nhờ Thuỷ của Thiên Tướng. Nhưng ở đây phái nam thường đẹp trai hơn phái nữ.

  Chú Ý: Đừng ngạc nhiên khi người có Tử Vi đắc địa hợp Mệnh mà “da mặt lại sần sùi hay mụn” đó là vì Thổ quá vượng và cung Tật Ách của họ có Thiên Đồng không đắc địa hoặc hãm. Nếu Tử-Vi thủ Mệnh thì Thiên Đồng bao giờ cũng ở cung Tật Ách, còn Tử-Phủ thủ Mệnh thì Tật Ách là Đồng-Cự. Cả hai trường hợp thường làm cho đương số hô, mặt mụn hay sần sùi nếu không có Tuần Triệt. Duy, người bị Tuần-Triệt tại Mệnh thì mặt lại không mụn! Nói chung những người Mệnh Kim, Hỏa, và Thổ, mà gặp phải Tử Vi ở các cung như Tí, Ngọ, Dần Thân thì rất dễ bị mụn, nếu cung Tật hay Mệnh không có Tuần Triệt.

  b. Thiên Phủ:

  thường thì tướng người đậm, hơi có thịt, đầy đặn, trắng trẻo, thường cao lớn, hay dong dảy, mặt mày có nét hiền lành phúc hậu. Tính khí ôn lương, nhẹ nhàng hơn Tử Vi, nhưng mạnh dạn hơn CNDL. Gặp Tử Vi ở Dần Thân khó tránh bị mụn, nếu không có những cách như đã nói ở sao Tử Vi. Gặp các sao khác như Liêm Phủ, Thìn Tuất, Vũ Phủ, Tí Ngọ, vẫn đẹp đẻ, phương phi.

  c. Vũ Khúc:

  thường tướng nhỏ con, không cao, nhưng nét cứng chắc, mặt hơi xương, nhiều nốt ruồi, tính quả quyết, hơi khó tính, hơi kiêu kỳ, mà cô độc.

  d. Thiên Tướng: thường tướng cao lớn, tính nóng, có tâm Đạo, có khiếu làm thầy tu, bói toán, nhà văn, bác sĩ… nếu có Quang Quý, hay Quan Phúc. Riêng đóng ở Mão Dậu thì tướng người dong dãy vừa tầm, không mập không ốm, da hơi ngâm một chút. Còn ở Sửu Mùi thì tướng khá cao lớn.

  II. Sát, Phá, Liêm, Tham:

  Tướng người cứng chắc, ngang tàng khí phách, gan gốc. Nếu thêm Địa Không, Địa Kiếp nữa thì họ chẳng nễ vì ai cả.

  a. Thất Sát: tướng oai, tính cương, đôi khi nông nổi vì bốc đồng.Con gái có Thất Sát thường lưỡng quyền cao (gò má cao), mặt thường hơi xương.

  Thất Sát Tí Ngọ: đắc địa da trắng, có tướng thư sinh, cạnh hàm hơi bén (mặt hơi xương lưỡng quyền hơi lộ), tướng oai, tính cương, đôi khi nông nổi vì bốc đồng. Mới nhìn hơi giống Thiên Lương, Nhật, Nguyệt, nhưng cứng chắc hơn.

  Thất Sát Dần Thân: Tướng khá cao lớn, da hơi ngâm, không trắng, tướng bệ vệ, tính khá nóng gấp, đàn bà cũng khá dữ. Vũ Sát Mão Dậu: Người không cao, xương hơi to, da hơi ngâm hoặc vàng không trắng, thường hay bị bệnh thần kinh hoặc tinh thần hơi yếu. Tính nóng gấp, gan gốc, lỳ lợm, cho dù là phái nữ cũng hơi dữ.

  Liêm Sát Sửu Mùi: Tướng người dong dảy khá cao, da thường trắng, mặt hơi dài, tính thẳng thắn mạnh dạn.

  b. Phá Quân:

  đắc địa da trắng nhuận, nếu hãm trắng bạch, tướng người vừa tầm, má hơi hóp mặt hơi xương, cạnh hàm hơi bén, có nét đàn anh, nghiêm nghị.

  – Liêm Phá Mão Dậu tương đối cao, mặt mày đầy đặn. Ở đây thì đương số thường nói năng hơi phóng đại một tí, và hay dùng những danh từ binh lửa, hay đao to búa lớn… hoặc giống y như đang ra trận. Ví dụ: “Hắn định tung một chưởng Tử Vi với tôi, liền bị tôi oanh tạc cho tắt bếp”. Nghe người Liêm Phá nói chuyện thì thật là thú vị.

  c. Liêm Trinh: tướng người hơi ốm nhưng cứng chắc, mặt hơi dài, trán có nhiều nếp nhăn, mắt hơi lội, lông mày rậm, tính khí thích tranh đấu, nóng nảy, can đảm, dũng mãnh, trung trực, liêm khiết, thẳng thắn. Nữ phái gặp Liêm Trinh thì thanh khiết, đoan chính, mà vẫn nóng.

  d. Tham Lang: Mặt hơi tròn, tướng người hơi mập thịt nhưng cứng chắc và mạnh dạn, lông tóc nhiều, hoặc râu quai nón (gặp Hóa Lộc hay Riêu Y càng chắc), lòng tham dục và tình dục rất mạnh. Tham Lang luôn nhị hợp với Thiên Đồn, nên ăn vào Thiên Đồng thì hơi mập, nhưng tướng mềm, không nóng nảy và mạnh dạn như ăn vào Tham Lang. Người Tham Lang thường dễ ra mồ hôi và hơi nặng mùi.

  III. Cự, Nhật:

  Thuộc loại công chức như Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, nhưng ăn nói rất đanh thép.

  a. Thái Dương: Nếu sáng sủa thì tướng người dong dãy, có cặp mắt to hoặc đen láy mơ huyền rất đẹp hoặc làm nổi bậc nhất trong khuôn mặt, mặt mày sáng sủa, khôi ngô tuấn tú, thông minh đỉnh ngộ, tính tình hiền lành, nhưng hoạt bát hành động nhanh nhẹn, hơi tự hào; hãm địa thì mặt mày vẫn vậy nhưng da hơi ngâm, tính tình trầm tỉnh hành động chậm rãi, giọng nói hơi nhỏ nhẹ, không mạnh dạn, kém thông minh. Ở Thân Dậu, Tuất Hợi, Tí Sửu, gặp Tuần Triệt là hay nhất. Nếu hãm địa ở những nơi khác gặp Tuần, Triệt là người có trí nhớ rất dai, nhưng lại khi thông minh khi tối tăm. Thái Dương hợp với nam, nên dù hãm địa ở Tuất Hợi Tý vẫn là một người rất đẹp trai; nhưng ngược lại đối với phái nữ thì không thuộc loại đẹp gái.

  b. Cự Môn:

  thường da trắng, có mũi lân, mặt hay mũi thường có mụn hay sần sùi, miệng thường hô, trừ khi gặp Tuần Triệt, hay thân đóng ở nơi khác. Tướng người thường mềm mại, nhưng ăn nói đanh thép nếu đắc địa, hãm địa thì thích thị phi, hay lý tài, biện luận. Cự Môn hãm gặp Tuần Triệt thì mặt mày trắng trẻo, và mũi hay mặt không mụn hay sần sùi.

  IV. Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương:

  Dáng người mềm mại (dù là mập) và tướng thường thanh thanh (tức là thuộc loại bạch diện thư sinh).

  a. Thiên Cơ: Nét mặt hiền lành, đạo đức, trai thì thư sinh, gái thì nhu mì nết na, là người nhân hậu, chí thiện. Tướng người mềm mại, da dẻ khá trắng, gò má hơi lộ hoặc má hơi hóp.

  – Cơ-Lương: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thường mặt chữ điên (vuông) da trắng, mũi cao, mặt đẹp, tướng cao, nói chung là trang mỹ tử. Tính tình thanh cao, hiền lương, ngay thẳng, đạo đức.

  b. Thiên Lương: mặt thanh tú, da trắng, và có cái cằm vuông

  c. Thái Âm: Nếu sáng sủa thì da trắng, mặt mày đẹp đẽ, thanh tú, thông minh sáng suốt, cặp mắt to đẹp, hoặc đen láy hay mơ huyền hoặc làm nổi bậc nhất trong khuôn mặt, phái nữ gặp thì rất hợp. Phái nam gặp thì đẹp trai nhưng tính giống như “mụ”, nhất là miệng khi nói chyện hay điệu hoặc sửa nét, mặc dù đây là tính tự nhiên; nói chung có vài tính giống nữ. Nếu hãm địa tính tình trầm tỉnh hành động chậm rãi, kém thông minh,da hơi ngâm; nếu đắc địa cực kỳ thông minh, tính tình khoáng đạt hành động nhanh nhẹn, hơi tự hào. Thái Âm hãm địa hay đắc địa gặp Tuần Triệt cách luận cũng giống như Thái Dương. Nữ phái gặp Thái Âm hãm gặp Tuần Triệt, hoặc đắc địa thì đó là một người đàn bà tuyệt vời, vì nết na thuỳ mị, đoan trang, công dung ngôn hạnh đủ đầy.

  Thái Âm từ Mão đến Tỵ, nếu không có Tuần Triệt thì giọng nói yếu ớt vì thiếu khí lực, da hơi xanh, sức khỏe yếu kém, người thường mảnh khảnh ốm yếu.

  d. Thiên Đồng: tướng thường thấp và hơi mập (nếu mập thì nhiều phúc, thường giàu có, khá giả), đặc biệt đùi và mông to (xương chậu rất to, thường trên thon nhỏ dưới bự từ mông và đùi, gặp trường hợp này đi giống y như con vịt), nếu hãm địa da đen. Mặt mày và tính tình phúc hậu, nhưng tính hay thay đổi bất thường (vì tính như con nít, chữ Đồng) như trẻ con, ưa động. Mặt và tính trẻ hơn so với tuổi. Nếu ở Mão Dậu gặp Tuần Triệt người lại mình dây, tướng dong dãy, nhưng xương chậu mông và đùi vẫn to hơn những nơi khác. Tóm lại gặp người có Thiên Đồng chỉ cần chú ý mông và đùi là biết ngay.

  – Cự-Đồng: ở Sửu Mùi, tướng người hơi thấp và hay phì nộn, mông to, da đen, mặt hay mũi thường mụn, miệng hô. Nếu gặp Tuần Triệt thì da trắng, người vừa tầm, nếu là gái thì lại đẹp, hô giả, quý tướng.

  Theo kinh nghiệm cho thấy: không phải lúc nào tướng người cũng giống như sao thủ Mệnh, nhưng nếu giống thì mới được hưởng những cách tốt, hoặc mới bị những cách xấu của sao ấy, (tuy nhiên tính chất của Sao thủ Mệnh thì vẫn không thay đổi mấy). Trường hợp tướng người không giống Sao thủ Mệnh, thì phải xem giống Sao nào trong tam hợp, nhị hợp, hay xung chiếu, rồi mới tính cách tốt xấu của Sao đó. Hơn nữa, trong thực tế thì tướng người cao thấp, da dẻ đen trắng, còn tuỳ thuộc vào gene duy truyền của cha mẹ, và sự phát triển ăn uống lúc nhỏ. Đây chỉ là những nét đại cương, không thể nào hoàn toàn chính xác bất di bất dịch được!

  (Dẫn theo trang phongthuythuatso.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môi Trề Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Trề Môi Hiệu Quả
 • Nốt Ruồi Ở Mép Miệng Bên Trái Bên Phải Nam
 • Bói Tướng: Cách Xem Tướng Miệng Con Người Đoán Vận Số
 • Tư Vấn Cách Xem Tướng Miệng Biết Họa Phúc Cuộc Đời
 • Nhân Tướng Học, Cách Xem Tướng Miệng Nhận Biết Ngay Tướng Sang, Hèn
 • Thử Bàn Tướng Mạo Qua Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Nốt Ruồi Ở Mu Bàn Tay Trái
 • Bói Tướng: Xem Tướng Bàn Tay Qua Hình Dáng Biết Chính Xác Con Người.
 • Những Lưu Ý Khi Xem Tướng Bàn Tay
 • Bói Tướng: Những Điều Cần Biết Trước Khi Xem Tướng Đôi Bàn Tay.
 • Giải Mã Vận Mệnh Qua Xem Tướng Bàn Tay
 • Theo dõi giai phẩm KHHB từ số đầu tiền đến nay tôi cảm thấy hứng thú vô cùng, vì không những tôi đã được học hỏi được nhiều điều mới lạ, nhất là về khoa Tử vi mà lại còn tìm ra được phương thức cho riêng mình để trau dồi tích cực về Tử vi. Vì vây, để gián tiếp bày tỏ cảm tình của tôi đối với giai phẩm KHHB, tôi mạo muộn đem hết khả năng giới hạn của mình để trình bày với quý bạn một ít điều tôi đã học hỏi và ghi nhớ được, với hy vọng những bài của tôi được đăng và giúp ích được phần nào cho các bạn chưa có vốn liếng gì về Tử vi. Tôi cũng xin các bậc đàn anh trong KHHB khoan dung cho sự liều lĩnh của tôi khi xin đăng bài này. Sở dĩ bài đầu tiên của tôi bàn về tướng mạo vì một lý do giản dị : Hồi tôi mới lập gia đình tôi có đi coi một thầy Tử vi ở Sài gòn. Khi đoán đến cung Thê của tôi, thầy đó tả hình dáng của vợ tôi đúng y như thầy ta thấy vợ tôi trước mặt (lẽ dĩ nhiên hôm đó tôi đi một mình). Vì vậy tôi lấy làm thích thú quá và từ đó hết sức lưu tâm vấn đề tướng mạo qua Tử vi. Bây giờ xin quý vị đọc qua những điều tôi ghi chú và chiêm nghiệm được. Đương nhiên những điều này rất sơ đẳng và không chính xác hoàn toàn được vì ai đã học Tử vi đều hiểu rằng khoa học này rất linh động và uyển chuyển.Nói đến đây tôi chợt nhớ chưa nói với quý bạn là tôi không nêu miếu, vượng vì tôi nêu ra cả 12 cung để các bạn khỏi phải cân nhắc ngũ hành của sao với cung, tuy vậy khi nào thấy cần tôi cũng bàn sơ qua.Tử Vi cư Sửu bao giờ cũng đồng cung với Phá Quân, nếu hợp với mạng (Thổ, Kim hoặc Hoả) thì tạm cho là ứng với lưng dầy nhưng mặt vẫn chưa thể hồng hào và vẫn thấp. Tuy vậy chưa thể mập nhiều vì Phá Quân thuộc Thuỷ đã làm hao mòn chất Thổ của Tử Vi mặc dù Tử Vi ở Sửu là Thổ cũng đã gặp môi trường thuận lợi để phát triển khả năng, đặc tính. Trường hợp gặp mạng Thuỷ hoặc Mộc thì Phá Quân sẽ ảnh hưởng mạnh tới mạng, nhất là có thêm Thiên Tướng xung chiếu (theo cách bố cục đương nhiên) cũng thuộc Thuỷ lại càng làm cho người đó có tầm vóc cao hơn nhiều, nhưng cũng không thể gọi là cao lắm được vì dù sao Phá Quân cũng vẫn phải ” kiêng nể ” Tử Vi một tí. Tuy nhiên nếu có thêm Thiên Khôi, Tướng, Ấn, Hoá Quyền thì Tử Vi hết có uy nữa và người đó có thể cao được.Khi Tử Vi cư Dần bao giờ cũng có Thiên Phủ đồng cung. Đối với người mạng Thổ hay Hoả thì 2 sao Tử Phủ hoàn toàn ảnh hưởng tới tướng mạo, tức là người đó hơi thấp, người thanh tú vì tuy Tử Phủ đắc cách ở Dần, Thân nhưng vì cũng Dần thuộc Mộc nên vẫn có sự trở ngại cho Thổ, do đó không thể mập được, nhất là lại có Thất Sát ở cung Thân xung chiếu làm cho gầy ốm bớt đi. Nhưng dù sao cũng được dáng bộ chững chạc, quý phái, vẻ mặt phúc hậu, đầy đặn dù cho người không mập, nước da không trắng mấy trừ phi có Đào, Hồng, Quang, Phúc thì đỡ hơn. Đối với người mệnh Kim, tuy cũng chịu ảnh hưởng mạnh của Tử Phủ (vì Thổ sinh Kim) nhưng đồng thời hợp với Thất Sát khá nhiều cho nên lại càng không thể mập và trắng được. Riêng đối với người mạng Mộc thì lại phải tìm các trung tinh tại mạng xem sao nào hợp để giải đoán tướng mạo vì Tử Phủ thuộc Thổ không hợp với Mộc và chính sao Thất Sát cũng khắc với mạng Mộc (còn Liêm Tướng ở Ngọ và Vũ Khúc ở Tuất tam hợp chiếu không gây ảnh hướng gì về phương diện tướng mạo theo kinh nghiệm của riêng tôi). Trường hợp này thí dụ mạng có Địa Kiếp, Kiếp Sát, Đà la, Hoả Linh thì thực gầy đét như con cá mắm và mất hết phúc hậu, quý phái. Bởi vậy thấy Tử Phủ Dần, Thân đừng mừng vội.Tử Vi cư Mão bao giờ cũng có Tham Lang đồng cung, riêng trong trường hợp này tôi nghiệm thấy có thể hoàn toàn dùng câu : ” Tử Vi mặt đỏ lưng dầy ” được miễn là hợp mạng và đừng có nhiều trung tinh và bàng tinh khác chế hoá đi nhiều. Tôi đã được xem lá số nhiều người có Tử Tham thì thấy hầu hết là lùn và mập, mặt lại đỏ như người uống rượu nhưng nếu khắc mệnh thì không đúng, vì người mạng Thuỷ hoặc Mộc chẳng hạn thì Tham Lang sẽ ảnh hưởng nhiều và bớt lùn đi và mặt lại không đỏ mấy. Sở dĩ không cao được nhiều mặc dù có Tham Lang vì cung Mão thuộc Mộc được Tham Lang nuôi dưỡng nên sao này yếu đi rồi không còn gây ảnh hưởng mạnh cho mạng Mộc hoặc Thuỷ nữa. Trong trường hợp Tử Vi cư Mão quý bạn không cần chú ý tới ảnh hưởng của cung xung chiếu vì cung này Vô chính diệu làm gì có chính tinh để gây ảnh hưởng. Và lại có mạng nào mà không hợp với cả 2 sao Tử Tham, thí dụ mạng Hoả tuy không hợp với Tham Lang nhưng lại hợp với Tử Vi …

  Ngoài ra, tôi còn nghiệm thấy dù có Khôi, Việt chăng nữa Tử Tham vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ vấn đề lùn, mập và dù có Đào, Hồng, Xương, Khúc vẫn bị mặt đỏ như thường, trừ phi sinh ban đêm có khi không ứng nghiệm.

  Tử Vi cư Thìn.

  Cũng như ở Tý, Tử Vi không có chính tinh nào đồng cung ở Ngọ, nhưng về tướng mạo lại khác nhau vì Tử Vi cư Ngọ là đắc vị nhất, chưa bàn tới công danh tính tình. Người mạng Thổ, Kim thì trông bệ vệ, bảnh bảo nhất và cũng cao lớn để để cho xứng với Tử Phủ Vũ Tướng với Tử Vi cư Ngọ. Vẻ mặt nhất định là vừa uy nghi, vừa đẹp một cách quý phái nước da cũng không đen hoặc hồng mà lại trắng. Nếu là phụ nữ thì đúng là mệnh phụ rồi.Bao giờ cũng có Phá Quân đồng cung và Thiên Tướng xung chiếu giống như cư Sửu. Vì cũng Mùi và Sửu đều thuộc Thổ cho nên quý bạn có thể tạm đoán trường hợp này như trường hợp Tử Vi cư Sửu. Tôi chưa nghiệm thấy được điều khác biệt, nếu quý bạn thấy khác, chẳng qua vì các sao phụ chi phối mà thôi.

  [ Tử Vi cư Thân

  [p]Cũng như cư Dần, nghĩa là Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ và có Thất Sát cư Dần xung chiếu. Tử Phủ cư Thân kém hơn Tử Phủ cư Dần vì hai sao thuộc Thổ sinh cung Kim (sinh xuất) nên kém ảnh hưởng trong khi cư Dần thuộc Mộc không hợp nhưng không mất khả năng vì Thổ khắc Mộc chỉ bị cản trở chút đỉnh (nhưng đó là nói về công danh). Do đó người mạng Thổ, Kim trong trường hợp cư Thân không có dáng quý phái và phúc hậu như cư Dần tuy hình dáng cao thấp vẫn giống nhau và nước da vẫn không trắng lắm, thường thường được hàm răng đều (kể cả hai trường hợp).

  Tử Vi cư Dậu

  Bao giờ cũng có Tham Lang đồng cung, cũng như trường hợp Tử Vi cư Mão. Nhưng có điều khác biệt là Tử Vi ở Dậu bị sinh xuất, trong khi Tham Lang thuộc Thuỷ được cung sinh nên Tham Lang có uy thế mạnh hơn. Do đó gặp người hợp với mạng Tử Vi cũng không được mập lắm và cũng không lùn lắm, mặt cũng bớt hồng hào mà trái lại phải cao hơn Tử Tham ở Mão vì Tham Lang có bản chất khá cao (trừ khi Tham Lang cư Tí Ngọ). Còn mạng Thuỷ hoặc Mộc thì đương nhiên hết ảnh hưởng của Tử vì và lúc đó người phải dong dỏng cao, thon, nước da trắng nhưng vẻ mặt đa tình, nhất là nếu có thêm Đào Hoa, Thiên Hỉ. Tôi không bao giờ ưa phụ nữ có Tử Tham (dù cư Mão hay Dậu) có Đào Hoa, Thiên Hỉ vì đương nhiên lẳng lơ, bất chính, lộ ra vẻ mặt.

  Tử Vi cư Tuất

  Đoán giống như cư Thìn vì hai cung đều thuộc thổ và vướng vào lưới trời (một bên là Thiên la, một bên là Địa võng). Rất có thể có sự khác biệt phần nào về tướng dạng, nhưng tôi chưa tìm ra được.

  KHHB 73 D1 (Ngày 18/4/1973) (Dẫn theo trang vietbao1623.blogspot.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nốt Ruồi Ở Lòng Bàn Tay Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt Hay Xấu
 • Tướng Số Nói Gì Về Chỉ Tay Gò Kim Tinh Trên Lòng Bàn Tay?
 • Xem Tướng Tay Phản Ánh Sức Khỏe Qua Lòng Bàn Tay
 • Chỉ Cần Nhìn Tướng Lòng Bàn Tay Phụ Nữ Sẽ Biết Vận Đào Hoa Của Mình
 • Nhìn Khe Hở Bàn Tay Một Giây, Biết Ngay Khả Năng “vớt Tiền” Của Bạn
 • Xem Tuổi Thọ Qua Lá Số Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Sống Chết Tuổi Thọ Con Người Qua Lá Số Tử Vi
 • Tử Vi Tuổi Quý Sửu 1973 Năm 2022: Thay Đổi Mọi Mặt Cả Về Sự Nghiệp Và Tài Chính
 • Sách Tử Vi Xem Tuổi Vợ Chồng
 • Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 31
 • Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 15
 • Một bài viết đánh giá các môn lý số và khái niệm lý số rất hay. Rất quan trọng để bạn đọc tham khảo.

  Bài sưu tầm: Al Gore Và Mối Hận Năm 2000

  Bài viết về Luận giải cung Điền Trạch trích từ cuốn Tử vi đẩu số tân biên của tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết hướng dẫn cách nhìn lá số để nhận diện nhanh. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

  Bài viết Khái lược về TVĐS trong lịch sử các môn thuật số chép từ fb anh Quách Ngọc Bội. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài sưu tầm: Đại Thắng 7-10 Của Arnold Schwarzenegger

  Bài viết về Luận giải cung Phúc Đức trích từ cuốn Tử vi đẩu số tân biên của tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết ghi chép lại cách xem vận trong tử vi của chú Minh Minh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Tuyển tập các bài viết của tác giả Vuivui trên diễn đàn Tử Vi Lý Số. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

  Bài viết sơ lược về lịch sử Tử Vi Trung Hoa và Trung Châu Phái. Mời các bạn cùng đọc!

  Bài sưu tầm: Janet Reno, Một Đời Cô Độc!

  Bài viết về Luận giải cung Phụ Mẫu trích từ cuốn Tử vi đẩu số tân biên của tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết ghi chép lại 3 bí kíp về cách xem vận trong tử vi của AlexPhong. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết rất hay về phương pháp giải đoán lá số tử vi của tác giả Lâm Canh Phàm. Mời các bạn cùng đọc tham khảo

  Bài viết của tác giả Long Quang Nguyen trình bày nguyên lý luận giải lá số Tử Vi. Đây là một bài viết rất hay. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

  Bài sưu tầm: Muôn Thuở Đệ Nhất Phu Nhân Tống Mỹ Linh

  Bài viết về Ảnh hưởng của những sao tọa thủ tại cung Mệnh – Thân trích từ cuốn Tử vi đẩu số tân biên của tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về phép lưu cung đại vận của anh AlexPhong. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một đoạn trích rất hay từ cuốn Tử Vi Khảo Luận của Hoàng Thường, Hàm Chương diễn giải các khái niệm Tử Vi. Mời bạn đọc tham khảo!

  Bài sưu tầm: Lá Số Bill & Hillary Clinton, Tình Yêu Và Phản Bội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Tuổi Ất Tỵ 1965 Trọn Đời
 • Phương Pháp Tính Sinh Con Trai Hay Con Gái Theo Cổ Học Đông Phương
 • Cách Tính Tháng Thụ Thai Để Sinh Con Trai Chính Xác Nhất
 • Sinh Con Trai Hay Gái Theo Tháng Thụ Thai Đúng Và Chuẩn Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Thử Bàn Tướng Mạo Qua Tử Vi (St

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa 14 Chính Tinh Trong Lá Số Tử Vi
 • Tướng Mạo Phụ Nữ Có 4 Vị Trí Này Đầy Đặn, Cả Đời Được Nhiều Quý Nhân Phù Trợ
 • Thầy Bói Sờ Ngực Phụ Nữ Đoán Vận Mệnh
 • Người Có Tướng Nhân Trung Rộng Tốt Hay Xấu?
 • Nốt Ruồi Ở Nhân Trung Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt Hay Xấu
 • Sơn Phương

  Người nào có Tử Vi cư Tý người tầm thước, không mập, nước da không trắng và cũng không hồng hào mặc dù có câu : ” Tử Vi mặt đỏ lưng dầy “.

  Trừ phi có Thiên Khôi, Hồng, Đào, Xương, Khúc thì người đó mới cao lên hơn một chút và nước da khá trắng trẻo, nhưng vẫn khó hồng hào chứ chưa nói là đỏ được. Tử Vi ở cung Tý tuy không hãm địa (vì theo các sách thì không có trường hợp hãm địa với Tử Vi mà chỉ có bình hoà) nhưng Thổ cư Thuỷ thì không thể nào phát triển đúng khả năng, đặc tính. Còn như trường hợp mạng mình khắc Tử Vi (ví dụ mạng Thuỷ) thì tướng mạo khách hẳn vì lúc đó mình sẽ chịu ảnh hưởng của sao xung chiếu (là Tham Lang thuộc Thuỷ – Tôi không cho là Mộc như một vài sách có nêu ra) và sẽ hơi cao dù không có Khôi và trắng trẻo dù không có Hồng, Đào…

  Nói đến đây tôi chợt nhớ chưa nói với quý bạn là tôi không nêu miếu, vượng vì tôi nêu ra cả 12 cung để các bạn khỏi phải cân nhắc ngũ hành của sao với cung, tuy vậy khi nào thấy cần tôi cũng bàn sơ qua.

  Tử Vi cư Sửu bao giờ cũng đồng cung với Phá Quân, nếu hợp với mạng (Thổ, Kim hoặc Hoả) thì tạm cho là ứng với lưng dầy nhưng mặt vẫn chưa thể hồng hào và vẫn thấp. Tuy vậy chưa thể mập nhiều vì Phá Quân thuộc Thuỷ đã làm hao mòn chất Thổ của Tử Vi mặc dù Tử Vi ở Sửu là Thổ cũng đã gặp môi trường thuận lợi để phát triển khả năng, đặc tính. Trường hợp gặp mạng Thuỷ hoặc Mộc thì Phá Quân sẽ ảnh hưởng mạnh tới mạng, nhất là có thêm Thiên Tướng xung chiếu (theo cách bố cục đương nhiên) cũng thuộc Thuỷ lại càng làm cho người đó có tầm vóc cao hơn nhiều, nhưng cũng không thể gọi là cao lắm được vì dù sao Phá Quân cũng vẫn phải ” kiêng nể ” Tử Vi một tí. Tuy nhiên nếu có thêm Thiên Khôi, Tướng, Ấn, Hoá Quyền thì Tử Vi hết có uy nữa và người đó có thể cao được.

  Khi Tử Vi cư Dần bao giờ cũng có Thiên Phủ đồng cung. Đối với người mạng Thổ hay Hoả thì 2 sao Tử Phủ hoàn toàn ảnh hưởng tới tướng mạo, tức là người đó hơi thấp, người thanh tú vì tuy Tử Phủ đắc cách ở Dần, Thân nhưng vì cũng Dần thuộc Mộc nên vẫn có sự trở ngại cho Thổ, do đó không thể mập được, nhất là lại có Thất Sát ở cung Thân xung chiếu làm cho gầy ốm bớt đi. Nhưng dù sao cũng được dáng bộ chững chạc, quý phái, vẻ mặt phúc hậu, đầy đặn dù cho người không mập, nước da không trắng mấy trừ phi có Đào, Hồng, Quang, Phúc thì đỡ hơn. Đối với người mệnh Kim, tuy cũng chịu ảnh hưởng mạnh của Tử Phủ (vì Thổ sinh Kim) nhưng đồng thời hợp với Thất Sát khá nhiều cho nên lại càng không thể mập và trắng được. Riêng đối với người mạng Mộc thì lại phải tìm các trung tinh tại mạng xem sao nào hợp để giải đoán tướng mạo vì Tử Phủ thuộc Thổ không hợp với Mộc và chính sao Thất Sát cũng khắc với mạng Mộc (còn Liêm Tướng ở Ngọ và Vũ Khúc ở Tuất tam hợp chiếu không gây ảnh hướng gì về phương diện tướng mạo theo kinh nghiệm của riêng tôi). Trường hợp này thí dụ mạng có Địa Kiếp, Kiếp Sát, Đà la, Hoả Linh thì thực gầy đét như con cá mắm và mất hết phúc hậu, quý phái. Bởi vậy thấy Tử Phủ Dần, Thân đừng mừng vội.

  Tử Vi cư Mão bao giờ cũng có Tham Lang đồng cung, riêng trong trường hợp này tôi nghiệm thấy có thể hoàn toàn dùng câu : ” Tử Vi mặt đỏ lưng dầy ” được miễn là hợp mạng và đừng có nhiều trung tinh và bàng tinh khác chế hoá đi nhiều. Tôi đã được xem lá số nhiều người có Tử Tham thì thấy hầu hết là lùn và mập, mặt lại đỏ như người uống rượu nhưng nếu khắc mệnh thì không đúng, vì người mạng Thuỷ hoặc Mộc chẳng hạn thì Tham Lang sẽ ảnh hưởng nhiều và bớt lùn đi và mặt lại không đỏ mấy. Sở dĩ không cao được nhiều mặc dù có Tham Lang vì cung Mão thuộc Mộc được Tham Lang nuôi dưỡng nên sao này yếu đi rồi không còn gây ảnh hưởng mạnh cho mạng Mộc hoặc Thuỷ nữa.

  Trong trường hợp Tử Vi cư Mão quý bạn không cần chú ý tới ảnh hưởng của cung xung chiếu vì cung này Vô chính diệu làm gì có chính tinh để gây ảnh hưởng. Và lại có mạng nào mà không hợp với cả 2 sao Tử Tham, thí dụ mạng Hoả tuy không hợp với Tham Lang nhưng lại hợp với Tử Vi …

  Ngoài ra, tôi còn nghiệm thấy dù có Khôi, Việt chăng nữa Tử Tham vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ vấn đề lùn, mập và dù có Đào, Hồng, Xương, Khúc vẫn bị mặt đỏ như thường, trừ phi sinh ban đêm có khi không ứng nghiệm.

  Bao giờ cũng có Thiên Tướng đồng cung, nói chung gặp Tử Tướng ở Thìn bao giờ cũng có chiều cao một chút dù gặp mạng nào, vì Tử Vi ở La Võng (Thìn, Tuất) bị câu thúc không phát huy được đặc tính của mình mặc dù Thiên Tướng cũng bị vướng víu vì lưới nhưng không đến nỗi ” khổ sở ” quá, cho nên Thiên Tướng chủ về cao gầy được ảnh hưởng nhiều hơn, nhất là được Phá Quân xung chiếu hỗ trợ thêm vì Phá Quân thuộc Thuỷ. Tuy vậy cũng nên lưu ý một điểm là nếu Tuần, Triệt án ngữ tại mạng thì Tử vi lẫn Thiên Tướng đều bị mất ảnh hưởng và lúc đó Phá Quân ” làm chủ tình hình ” và mình sẽ đoán tướng mạo theo Phá Quân cư Tuất, nghĩa là người cao và to con. Còn trường hợp gặp Thiên Hình (tượng trưng cho con dao) thì lưới trời được cắt đứt, lúc đó Tử vi có thể vùng vẫy được và người sẽ lùn bớt đi nếu mạng Thổ hoặc Kim. Còn vẻ mặt nói chung thì có vẻ kiêu kì, còn đẹp hay xấu tuỳ vào sao phụ.

  Ở cung này có cách Tử Sát đồng cung, đối cung có Thiên Phủ. Trong trường hợp này, chưa bao giờ tôi thấy có người nào mập lùn và nước da trắng, dù cho ngũ hành hợp (như Thổ hoặc Kim), mặc dầu có người nói rằng Thất Sát là Kim cư cung Tị là Hoả bị khắc nên không có ảnh hưởng, nhưng Tử Vi là Thổ ở cung Hoả bị nung cháy rồi thì khối lượng đâu còn nở nang mà phải rút bớt đi, còn sao Thiên Phủ xung chiếu là Thổ bị cung Hợi là Thuỷ làm tan rã đất rồi còn gì mà ảnh hưởng mạnh. Vì vậy người nào Tử Sát ở cung Tị thường thường gầy (trừ phi có thêm trung tinh Quan, Phúc hoặc Hoá quyền thì còn đầy đặn một chút) và da ngăm ngăm, vẻ mặt nghiêm trang như quan toà. Phụ nữ không nên có cách này vì như thế bớt vẻ nữ nhi đi nhiều, nhưng nếu kén vợ thì quý, bận nên lựa chọn người Tử Sát (vì người đó vừa đoan trang, vừa khá giỏi vì ” Tử Sát đông lâm Tị Hợi nhất triều phú quý song toàn ” mặc dầu phải chịu vợ kém nhan sắc kiều diễm. Tuy vậy nếu có Long, Phượng, Tả, Hữu, Thai, Toạ, Quang, Quý hội chiếu thì trông cũng được lắm.

  Cũng như ở Tý, Tử Vi không có chính tinh nào đồng cung ở Ngọ, nhưng về tướng mạo lại khác nhau vì Tử Vi cư Ngọ là đắc vị nhất, chưa bàn tới công danh tính tình. Người mạng Thổ, Kim thì trông bệ vệ, bảnh bảo nhất và cũng cao lớn để để cho xứng với Tử Phủ Vũ Tướng với Tử Vi cư Ngọ. Vẻ mặt nhất định là vừa uy nghi, vừa đẹp một cách quý phái nước da cũng không đen hoặc hồng mà lại trắng. Nếu là phụ nữ thì đúng là mệnh phụ rồi.

  Nếu không may gặp người mạng Thuỷ hoặc Mộc, thì mất biết bao cách hay (đây tôi chỉ đề cập tới tướng mạo) vì lúc đó Tử Vi chẳng có tí gì ảnh hưởng tới mạng mà chính sao Tham Lang cư Tý xung chiếu chi phối hoàn toàn, mà Tham Lang cư Tý tuy đẹp đẽ, duyên dáng nhưng tham vọng, dâm đãng nên vẻ mặt, hình dáng kém quý phái, đoan trang đi nhiều. Tuy vậy, nếu may cung mạng có nhiều sao Kim thì đỡ lắm vì lúc đó Tử Vi sinh các sao Kim rồi các sao sinh mạng Thuỷ (mạng Mộc thì coi như hỏng) do đó lại ăn được sao Tử vi mặc dù vẫn không hoàn toàn. Ngoài ra, tuổi Giáp, Đinh, Kỷ cũng dễ được hình dánh như vậy vì khi đã được hưởng về công danh, sự nghiệp, không lẽ lại bị mất tướng mạo tốt đẹp hay sao.

  Bao giờ cũng có Phá Quân đồng cung và Thiên Tướng xung chiếu giống như cư Sửu. Vì cũng Mùi và Sửu đều thuộc Thổ cho nên quý bạn có thể tạm đoán trường hợp này như trường hợp Tử Vi cư Sửu. Tôi chưa nghiệm thấy được điều khác biệt, nếu quý bạn thấy khác, chẳng qua vì các sao phụ chi phối mà thôi.

  Cũng như cư Dần, nghĩa là Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ và có Thất Sát cư Dần xung chiếu. Tử Phủ cư Thân kém hơn Tử Phủ cư Dần vì hai sao thuộc Thổ sinh cung Kim (sinh xuất) nên kém ảnh hưởng trong khi cư Dần thuộc Mộc không hợp nhưng không mất khả năng vì Thổ khắc Mộc chỉ bị cản trở chút đỉnh (nhưng đó là nói về công danh). Do đó người mạng Thổ, Kim trong trường hợp cư Thân không có dáng quý phái và phúc hậu như cư Dần tuy hình dáng cao thấp vẫn giống nhau và nước da vẫn không trắng lắm, thường thường được hàm răng đều (kể cả hai trường hợp).

  Bao giờ cũng có Tham Lang đồng cung, cũng như trường hợp Tử Vi cư Mão. Nhưng có điều khác biệt là Tử Vi ở Dậu bị sinh xuất, trong khi Tham Lang thuộc Thuỷ được cung sinh nên Tham Lang có uy thế mạnh hơn. Do đó gặp người hợp với mạng Tử Vi cũng không được mập lắm và cũng không lùn lắm, mặt cũng bớt hồng hào mà trái lại phải cao hơn Tử Tham ở Mão vì Tham Lang có bản chất khá cao (trừ khi Tham Lang cư Tí Ngọ). Còn mạng Thuỷ hoặc Mộc thì đương nhiên hết ảnh hưởng của Tử vì và lúc đó người phải dong dỏng cao, thon, nước da trắng nhưng vẻ mặt đa tình, nhất là nếu có thêm Đào Hoa, Thiên Hỉ. Tôi không bao giờ ưa phụ nữ có Tử Tham (dù cư Mão hay Dậu) có Đào Hoa, Thiên Hỉ vì đương nhiên lẳng lơ, bất chính, lộ ra vẻ mặt.

  Đoán giống như cư Thìn vì hai cung đều thuộc thổ và vướng vào lưới trời (một bên là Thiên la, một bên là Địa võng). Rất có thể có sự khác biệt phần nào về tướng dạng, nhưng tôi chưa tìm ra được.

  Không thể nào đoán giống như cư Tỵ, vì cư Tỵ là được sinh nhập trong khi cư Hợi (Thuỷ) bị khắc chế, còn Thất Sát Kim lại sinh cung Hợi làm Thuỷ vượng thêm và khắc Tử Vi mạnh hơn. Do đó người nào có mạng Tử Sát cư Hợi cũng gầy và mặt hơi đen, u buồn hơn Tử Sát cư Tị, nhất là người mạng Thuỷ và Kim. Mạng Thổ và Hoả còn đỡ hơn. Và chính vợ tôi có Tử Sát (theo cung Thê của tôi) nên ông thầy nói trên đã đoán như vậy khiến tôi phục quá và nhớ mãi, nhất là vợ tôi mạng thuộc Thuỷ lại càng đúng nữa.

  KHHB 73 D1 (Ngày 18/4/1973) TÌM HIỂU TƯỚNG MẠO QUA TỬ VI

   Những vị có Liêm Trinh tại mạng, tướng mạo như thế nào?

  Vậy trong bài này tôi vẫn theo cách thức cũ, nghĩa là không cần nêu rõ là cung Mệnh để khỏi nhắc đi nhắc lại nhiều lần thêm rườm rà. Sao tôi tiếp tục bàn tới là Liêm Trinh.

  -Liêm Trinh cư Tý: khi sao này cư Tý bao giờ cũng có Thiên Tướng đồng cung, xung chiếu có Phá Quân (tọa thủ tại cung Ngọ) và hợp chiếu có Tử Phủ (cư Thân), Vũ Khúc (cư Thìn). Ở cung này Liêm trinh (Hỏa) không phát huy được năng lực vì bị thủy của cung kết hợp với thủy của Thiên Tướng lấn át hết, và do đó Thiên Tướng coi như ảnh hưởng mạnh tại cung này. Vì vậy nói chung người nào có Liêm Trinh cư Tý thường thường cao, vẻ mặt uy nghi, hơi dài, lông mày hơi xếch, thân hình không được mập mấy nhưng không gọi là gầy ốm được, nước da hơi ngăm ngăm. Đó là nói tổng quát, vì còn cần phối hợp với ngũ hành của mệnh cùng các sao phụ nữa. Thí dụ người mạng Hỏa, Thổ thì vẫn cố bám lấy Liêm Trinh cho nên không cao nhiều được mà còn gầy dài ra: người mạng Kim, Thủy, Mộc thì chịu ảnh hưởng nhiều của Thiên Tướng với sự trợ lực của Phá Quân xung chiếu (tôi không nói tới các sao hợp chiếu vì ảnh hưởng không mạnh mẽ về tướng dạng) nên cao thêm và người đầy đặn hơn. Còn về sao phụ nếu có Đào Hồng chẳng hạn thì nước da vẫn có thể trắng trẻo được, nhất là đối với phụ nữ, và lại còn thêm chút “da thịt” nữa; nếu chẳng may có thêm Không Kiếp, Hỏa Linh thì khó lòng trắng được, mà lại còn gầy bớt đi nhiều. Còn trường hợp có Khôi Việt thì thực là con người “có tướng” lắm, lại còn đẹp trai nữa; đối với phụ nữ cũng khá kiều diễm nhưng không hợp bằng phía nam…

  -Liêm Trinh cư Sửu: Nếu Liêm Trinh cư tại cung này bao giờ cũng có Thất Sát đồng cung, xung chiếu có Thiên Phủ (cư Mùi) hợp chiếu có Tử Tham (Dậu), Vũ Phá (Tỵ) (tôi vẫn nêu ra các sao hợp chiếu mà không bàn tới mục đích để quý bạn nhớ rõ cách cục cố định của các chính tinh qua 12 cung). Ở cung nầy tuy không bị khắc nhưng Liêm Trinh cũng vẫn bị yếu, vì Hỏa sinh cung Thổ là sinh xuất, trong khi Thất Sát là Kim lại được cung (Thổ) sinh và sao Thiên Phủ (Thổ) nuôi dưỡng thêm, cho nên tuy bàn tới Liêm Trinh mà thực ra Thất Sát đóng vai trò chính. Do đó về hình dáng, người nào có Liêm Trinh cư Sửu thế nào cũng phải gầy, trừ phi có các sao phụ như Quan Phúc, Đào Hồng…đồng cung thì mới giảm bớt được phần nào, chứ nếu có Kình Đà, Hỏa Linh, Không Kiếp, Kiếp Sát…thêm vào thì thực là “gầy đét như cá mắm”. Ngoài ra nước da cũng không trắng, có thể nói là đen, và lại ít khi có nhan sắc, đối với phái nam tương đối đỡ xấu hơn, chỉ vì vẻ mặt lúc nào cũng u buồn (nhất là khi có thêm Tang Hổ, Khốc Hư…) như muốn khóc, có nhiều khi lại hay nhăn nhó. Trường hợp này người mạng Hỏa lại đỡ bị ảnh hưởng của Thất Sát, như thế là hay hơn về phương diện diện mạo (rất có thể kém hay về phương diện công danh, tài lộc chẳng hạn, nhưng đó là vấn đề khác) còn người mạng Kim hay Thủy thì nhất định là có vẻ mặt khó thương nổi.

  -Liêm Trinh cư Dần: Trường này Liêm Trinh độc thủ tại cung Dần (tức là không có chính tinh nào khác đồng cung), xung chiếu có Tham Lang (cư Thân) hợp chiếu có Tử vi Thiên Tướng (cư Tuất) và Vũ Khúc, Thiên Phủ (cư Ngọ). Khi Liêm Trinh cư Dần tôi thấy câu phú tổng quát ứng nghiệm nhiều (miệng rộng cổ cao) vì lúc đó sao này một mình tung hoành, huống chi lại được cung (Mộc) sinh sao. Ngoài điểm miệng rộng, cổ cao, tôi cần thêm là tay chân, mặt cũng dài rõ rệt, giống như con cò hương vậy. Tôi chưa thấy ai có Liêm Trinh cư Dần lại lùn và mập (trừ phi sai giờ sanh là chuyện khác) dù có các sao phụ chế hóa đi chăng nữa, nhất là đối với người mạng Hỏa hoặc Thổ lại càng ứng nghiệm nhiều. Người mạng Thủy hoặc Kim tuy ít bị ảnh hưởng của Liêm Trinh nhưng lại chịu ảnh hưởng của Tham Lang cũng là sao có chiều cao cho nên cũng không khác được nhiều. Vì vậy ta không thể nào cho người có Liêm Trinh cư Dần lại đẹp đẽ về bề ngoài được, dù cho vẻ mặt cũng có khi duyên dáng, dễ coi, nhưng khi nhìn tới thân hình thì dù gái hay trai cũng lòng ngồng xấu xí, thiếu sự cân đối, nhất là con gái mà ứng về miệng rộng thì sợ các cụ chê là “tan hoang cửa nhà” mất. Do đó nếu chẳng may ở trường hợp Liêm Trinh cư Dần thì rất cần có nhiều sao phụ chủ về mập đồng cung hay xung chiếu cho giảm bớt chiều cao đi và cần tránh được những sao làm gầy thêm.

  -Liêm Trinh cư Mão: Liêm Trinh trong trường hợp này phải đồng cung với Phá quân xung chiếu có Thiên Tướng (Dậu), hợp chiếu (Mùi), Tử vi Thất Sát (Hợi). Ở cung Mão (mộc) Liêm Trinh lại được tung hoành nữa, nhất là có Phá Quân (Thủy) dưỡng cung Mộc để cung này sinh Liêm Trinh mạnh mẽ thêm. Do đó, người nào có Liêm Trinh cư Mão thế nào cũng cao lớn lắm, có khi cũng khá mập (nhất là về già) nhưng dù sao vẫn không lấn át được chiều cao, thành ra trông vẫn là gầy.

  Tuy thật là cao nhưng may nhờ có vai rộng và cũng không gầy lắm (lúc trẻ tuổi vẫn gầy) nên về hình dáng tổng quát vẫn có vẻ trội hơn Liêm Trinh cư Dần nhiều. Nhưng đối với phụ nữ không nên có Liêm Trinh cư Mão vì người Việt Nam mình, nhất là các cụ, ít ai ưa con gái cao lênh khênh. Chẳng thế mà các cụ có câu “dài lưng tốn vải, ăn co lại nằm” đấy sao. Còn đối với phái nam lại rất hay, vì nếu làm lớn trong xã hội trông người cao và to thật là bệ vệ, khỏi sợ ai chê (nhất lé nhì lùn)…” Ngoài ra, tôi còn xin nói thêm là phái nam trong trường hợp Liêm Trinh cư Mão thường có trán rất cao và khi già hay bị hói, đến nỗi trông từ đằng xa cũng đã nhận thấy cái trán rồi. Còn đối với phụ nữ điểm này tôi không bao giờ thấy ứng nghiệm, cũng là may cho họ. Về vẻ mặt nhan sắc, thì chỉ có phái nam được lợi vì tôi nghiệm thấy nhiều người rất bảnh trai, duyên dáng, nhưng đa tình lắm (lúc đó Liêm Trinh thật đúng là sao Đào hoa thứ hai).

   Liêm Trinh cư Thìn: Nếu cư cung này phải có Thiên Phủ đồng cung xung chiếu có Thất Sát (Tuất), hợp chiếu có Vũ Tướng (Thân) Tử Vi (Tý). Ở cung Thìn là Thổ nên Liêm Trinh vừa sinh sao Thiên Phủ cho nên bị yếu hẳn đi và nhường chỗ cho Thiên Phủ phát huy năng lực của mình đến mức tối đa. Vì vậy đối với người mạng Thổ và Kim khó có thể cao và gầy ốm nhưng cũng không mập được nhiều vì dù sao Liêm Trinh cũng cản lại phần nào, hơn nữa gương mặt cũng vẫn thấy hơi dài hoặc cằm hơi nhọn một chút. Về nước da tương đối trắng hơn và nhan sắc, diện mạo cũng dễ coi hơn các trường hợp khác, nhưng không phải đẹp một cách lộng lẫy, duyên dáng mà đẹp một cách nghiêm trang và hơi kiêu kỳ. Đối với người mạng Thủy thì không được như vậy, vì chẳng hợp với Thiên Phủ mà cũng chẳng chịu ảnh hưởng của Liêm Trinh, thành ra sao Thất Sát xung chiếu tự nhiên đóng vai trò chính, do đó người này thường thường gầy gò, cũng hơi cao, nước da ngăm ngăm, vẻ mặt kém tươi tỉnh. Còn người mạng Hỏa và Mộc thì trung dung, nghĩa là ở giữa hai loại người kể trên, quý bạn cứ việc phối hợp mà đoán.

  -Liêm Trinh cư Tỵ: Luôn luôn có Tham Lang đồng cung trong trường hợp này, xung chiếu không có chính tinh vì cung Hợi vô chính diệu, hợp chiếu có Vũ Sát (Dậu), Tử vi Phá quân (Sửu). Nếu nói riêng về Liêm Trinh ở cung này (hỏa) thì Liêm Trinh cũng tung hoành được, nhưng vì có Tham Lang là Thủy làm hỏa giảm bớt đi cho nên dáng người không cao được nhiều và cũng không gầy và dài theo đặc tính của Liêm Trinh vì Tham Lang làm cho mập ra và có chiều cao vừa phải, nhưng mập ra đây chỉ có nghĩa làm cho thân hình vạm vỡ chứ không bao giờ béo bệu dù cho có thêm các sao phụ chỉ về mập. Và ngược lại dù cho có gặp sao gầy ốm (như Đại tiểu hao, Kiếp sát, Hỏa Linh…) thân hình vẫn không bị coi là gầy, có khi trông lại thon đẹp hơn. Tuy nhiên, người mạng Thủy thường đẫy đà hơn người mạng Hỏa và các người mạng khác thì trung bình, còn về chiều cao thì bất cứ mạng nào cũng chỉ tầm thước thôi vì cả hai sao Liêm Tham đều không cao lắm, và cung xung chiếu lại không có chính tinh nào để chế hóa hoặc ảnh hưởng thêm cho các mạng thuộc ngũ hành khác. Do đó, tôi đã nghiệm thấy nhiều người trong trường hợp này có thân hình rất vừa, nếu tập thể thao thêm lại còn đẹp hơn, nhưng đương nhiên vẻ đẹp này không có tính cách nho nhã (vì thường phải hoạt động nhiều bằng tay chân dù thuộc hạng trí thức) mà cũng chưa phải có vẻ lực sĩ. Đó là nói về phái nam, còn phụ nữ nếu có Liêm Trinh tại Tỵ cũng rất hợp về phương diện hình dáng (tôi không nói đến khía cạnh khác có thể coi là hơi bất lợi), thân hình dễ cân đối và nở nang, đầy đặn.

  -Liêm Trinh cư Ngọ: về cách bố cục của chính tinh cũng giống như trường hợp cư Tý, nghĩa là có Thiên Tướng đồng cung, xung chiếu có Phá quân, hợp chiếu có Tử Phủ (Dần), Vũ Khúc (Tuất). Tuy các sao chính bố cục y hệt nhau nhưng hình dáng vẫn không thể giống nhau hoàn toàn được (vì thế không bao giờ ta có thể áp dụng một câu phú về một chính tinh để luận hình dáng cho đúng được)

  Ở cung Ngọ Liêm Trinh lấn áp được Thiên Tướng vì cung Ngọ thuộc Hỏa nên hợp với Liêm Trinh mà kỵ Thiên Tướng, và do đó Phá quân ở ngoài cũng không trợ lực được cho Thiên Tướng để chế ngự Liêm Trinh. Vì vậy hình dáng bị Liêm Trinh chi phối nhiều nên gầy hơn, gương mặt cũng dài hơn, nhất là đối với người mạng Hỏa, Mộc, nhưng nước da không được trắng mấy, nếu có Không Kiếp đương nhiên là đen. Tuy vậy vẫn có thể khả ái được nhờ có chút ảnh hưởng của Thiên Tướng, nhất là khi có thêm Khôi Việt, Xương Khúc, Đào Hồng…

  Liêm Trinh cư Mùi: Cách bố cục sao cũng như Liêm Trinh cư Sửu (để cho khỏi dài dòng từ cung này trở đi tôi chỉ nêu ra đơn sơ như vậy). Về cách phân tách sự khác nhau, quý bạn cứ theo như trường hợp Liêm Trinh cư Ngọ để suy luận; tôi chỉ nói thẳng về hình dáng để khỏi choán nhiều chỗ trong KHHB. Tuy nhiên riêng về trường hợp cư Mùi vì cung này cũng thuộc Thổ như cung Sửu nên cũng chẳng tìm ra được gì khác biệt, nếu có chẳng qua vì ảnh hưởng của các sao phụ. Do đó tôi tạm coi hình dáng của Liêm Trinh cư Mùi cùng một loại với Liêm Trinh cư Sửu. Rất có thể có những nhà tử vi giỏi đã tìm ra được những dị biệt, nhưng đó lại là vấn đề khác.

  -Liêm Trinh cư Thân: Cũng như Liêm Trinh cư Dần về cách bố cục các chính tinh. Ở cung này tương đối hình dáng không cao lòng ngòng, chân tay và mặt cũng không dài như Liêm Trinh cư Dần vì Tham Lang đã “cướp ngôi” Liêm Trinh rồi. Tuy nhiên, phải người mạng Kim, Thủy mới đỡ, chớ còn những người mạng khác vẫn bị ảnh hưởng sao Liêm Trinh nhiều. Phụ nữ ở trường hợp này tương đối còn khá hơn trường hợp cư Dần, thân hình có thể đầy đặn được một chút.

  -Liêm Trinh cư Dậu: Vị trí của các chính tinh cũng y hệt Liêm Trinh cư Mão. Tuy hai cung Mão Dậu thuộc ngũ hành khác nhau nhưng về hình dáng vẫn khá giống nhau, nghĩa là vẫn cao lớn, vai rộng, trán cao (và nói về già). Chỉ có điểm là nước da sáng và mịn hơn trường hợp cư Mão.

  -Liêm Trinh cư Tuất: Quý bạn có thể tạm coi như giống trường hợp cư Thìn vì hai cung đều thuộc thổ. Đây tôi chỉ nói về hình dáng giống nhau chứ thực ra về các phương diện khác không thể giống nhau được.

  -Liêm Trinh cư Hợi: Cũng giống như Liêm Trinh cư Tỵ về cách bố cục các chính tinh, nhưng hình dáng của người có Liêm Trinh cư Hợi vạm vỡ dễ dàng hơn và gương mặt cũng phúc hậu, đầy đặn hơn. Chỉ có giống nhau về tầm thước và nước da.

  Bài hôm nay về chính tinh Liêm Trinh được chấm dứt nơi đây và nhân dịp này tôi cần nêu ra sớm một điều chung cho tất cả những bài thuộc về tướng mạo, hình dáng: quý bạn hẳn đều nhận thấy rằng giải đoán hình dáng tổng quát (như cao, thấp, mập, ốm, đen, trắng…) còn dễ dàng chứ tìm hiểu về nhan sắc, vẻ đẹp của phái nam cũng như nữ rất khó khăn vì nhiều khi thấy nhiều yếu tố không thuận lợi cho sắc đẹp mà trên thực tế đương số vẫn bảnh trai hoặc mỹ miều, rất có thể chỉ vì một vài yếu tố khác trong tử vi đã chế hóa đi mà mình tìm không ra. Ngược lại cũng vậy, tôi đã từng thấy những lá số phụ nữ rất diễm lệ mà bề ngoài thực tế lại làm cho mọi người thất vọng. Tôi xin lấy một thí dụ đơn giản: Đồng Lương cư Dần hội Đào Hồng, Khôi Việt ai mà chẳng cho là đẹp, là trắng trẻo, duyên dáng, thân hình đầy đặn, nẩy nở, cân đối, nhưng trên thực tế đương số bị trán gồ, răng vổ và mắt hơi lé thì các yếu tố đẹp trên kia làm sao mà khen. Vẫn biết rằng một nhà tử vi giỏi phải tìm hết mọi khía cạnh để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết đoán về nhan sắc, nhưng điều đó mấy ai đã đạt được. Vì vậy về phương diện vẻ đẹp quý bạn cần phải thận trọng lắm, chứ đừng áp dụng một cách mù quáng những điều tôi đã nêu ra, những điều này chỉ nên coi là một ước lệ tương đối mà thôi.

  Trong khoa tử vi, hầu hết các sao đều mang ý nghĩa chỉ tướng mạo, nhân dạng của con người. Thường thì cứ nhìn vào cung Mệnh Thân và Tật với các sao trong đó thì có thể nhìn ra hình dáng của con người đó, gầy béo cao thấp ra sao đều có thể biết.

  Các sao ở cung Mệnh Thân và Tật là các sao chỉ tướng mạo và nhân dạng nói chung của một người, nhưng vẫn ở trạng thái tĩnh. Người ta còn phải kết hợp cung hạn (thường là tiểu hạn) để dự đoán hình tướng của một người trải qua các hạn (có người thời điểm này gầy, thời điểm kia béo), nhưng hình tướng nhân dạng chung vẫn không đổi mấy.

  Thiên Khôi Đầu

  Thiên Tướng Mặt

  Thái Dương Mắt trái

  Thái Âm Mắt phảI

  Tam Thai Trán

  Long Trì Mũi

  Cự Môn Mồm/nhân trung

  Hóa Kỵ LưỡI

  Tuế Phá Răng

  Bát Tọa Cằm

  Hóa Lộc Râu

  Phượng Các Tai

  Lâm Quan Cổ

  Phá Toái Cuống họng

  Thiên Việt Hai vai

  Hóa Quyền Gò má

  Đế Vượng Lưng

  Tham Lang Nách/vết bớt

  Vũ Khúc Vú trái/Nốt ruồI

  Văn Khúc Vú phảI

  Văn Xương Thính giác

  Thai Rốn, chỗ kín phụ nữ

  Thiên Đồng Bộ máy tiêu hóa

  Hỉ Thần Hậu môn

  Kình Dương Dương vật

  Thiên Mã Chân tay

  Bạch Hổ Xương, máu

  Thiên Riêu Lông, tóc, bộ ngực

  Phi Liêm Tóc

  Tả Phụ Lông mày trái

  Hữu Bật Lông mày phảI

  Thiên Hình Da hay vết sẹo

  Đà La Chân tay

  Mộ Nhọt, u bướu

  Ví dụ Vũ Khúc gặp Hồng Đào thường có nốt ruồi son quý, Phi Liêm với Đào Hồng thường là tóc dài mượt, Tham Kỵ dễ bị hôi nách hoặc không thì có vết bớt đen, Long Trì gặp Kình Dương thường mũi gẫy/sống trâu, Phượng Các Tấu Thư là thính tai, Phượng Các gặp Kình Kiếp lại dễ là lãng tai hay điếc tai, Mộ gặp Không Kiếp lại dễ là u bướu ác tính, Thái Âm/Dương gặp Kỵ lại là mắt kém hoặc dễ bị đãng trí, hay quên, Tuế Phá Thiên Hư dễ là răng yếu hay xấu (xỉn, khấp khểnh)… cứ thế mà suy

  Lưu ý là đôi khi một sao trong tử vi chủ nhiều bộ phận trong cơ thể. Người giải đoán phải biết kết hợp và sử dụng logic trong giải đoán để biết sao đó chủ bộ phận gì.

  Ngoài ra một số cung cũng chỉ bộ phận trên cơ thể, ví dụ: cung Hợi là Thủ, cung Tí là Nhĩ, Cung Dần là Thủ (Tay), Cung Mão là Túc (Chân), Cung Tị là Cổ, Cung Ngọ là Mục (Mắt), Cung Thân là Phúc (bụng), cung Dậu là Khẩu (miệng)…

  Ngũ hành còn quy ra Ngũ tạng (Can Tâm Tỳ Phế Vị) cũng là một yếu tố rất được chú trọng khi phán đoán về hình dạng và nhân tướng. Dựa vào Mệnh một người quá vượng hành nào hay quá suy hành nào mà suy ra người đó yếu về bộ phận nào trên cơ thể, tạo nên hình dạng gì…

  Sự kết hợp của tử vi không qua khỏi âm dương ngũ hành và tượng sao. Chủ yếu là do logic suy luận của người giải. Đến độ cao rồi thì nhìn vào lá số tử vi như nhìn vào một bức tranh mô tả hình dáng chi tiết của đương số.

  Nguồn: ST

  P/s:

  Lời người post:

  Các ví dụ trên chỉ là một phần và còn rất nhiều đặc điểm tướng mạo khác nhau nếu các bạn có một chút tinh ý. Như trong hội họa màu sắc được phối màu thiên biến vạn hóa nhưng không ngoài các màu cơ bản.

  Quan trọng hơn, lá số Tử vi là của Ta, toàn bộ lá số Tử vi đều miêu tả ta, quá trình sinh trụ hoại không của cơ thể ta – Vậy cung Thân là gì? (Thân đây khác với thân là chi Khỉ)

  (Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đời Sống : ‘thắt Đáy Lưng Ong’ Tướng Tốt Cho Phụ Nữ, Xấu Cho Nam Giới
 • Top 4 Tướng Mặt Phụ Nữ Cô Độc.
 • Đối Tượng Ưu Tiên, Điểm Ưu Tiên Khu Vực Tuyển Sinh Đại Học Năm 2022
 • Thông Báo Tuyển Thẳng Và Ưu Tiên Xét Tuyển Năm 2022
 • Mandala Khai Giảng Khóa Học: Nhân Tướng Học Khóa 01
 • Thử Bàn Tướng Mạo Qua Tử Vi: Những Vị Có Tử Vi Tại Mạng, Tướng Mạo Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Đặc Điểm Nhận Dạng Về Tướng Mạo Qua Các Sao
 • Top 8 Cuốn Sách Hay Nhất Viết Về Tổng Thống Putin
 • Top 7 Cuốn Sách Về Tổng Thống Nga Putin Hay Và Hút Khách Nhất Hiện Nay
 • 8 Hình Tướng Cực Xấu Ở Nữ Giới, Không Thị Phi Ngang Trái Thì Cũng Là Người Tàn Nhẫn, Lăng Nhăng
 • 7 Nét Phú Quý May Mắn Trên Tướng Mạo Phái Nữ
 • Người nào có Tử Vi cư Tý người tầm thước, không mập, nước da không trắng và cũng không hồng hào mặc dù có câu: “Tử Vi mặt đỏ lưng dầy”.

  Trừ phi có Thiên Khôi, Hồng, Đào, Xương, Khúc thì người đó mới cao lên hơn một chút và nước da khá trắng trẻo, nhưng vẫn khó hồng hào chứ chưa nói là đỏ được. Tử Vi ở cung Tý tuy không hãm địa (vì theo các sách thì không có trường hợp hãm địa với Tử Vi mà chỉ có bình hoà) nhưng Thổ cư Thuỷ thì không thể nào phát triển đúng khả năng, đặc tính. Còn như trường hợp mạng mình khắc Tử Vi (ví dụ mạng Thuỷ) thì tướng mạo khách hẳn vì lúc đó mình sẽ chịu ảnh hưởng của sao xung chiếu (là Tham Lang thuộc Thuỷ – Tôi không cho là Mộc như một vài sách có nêu ra) và sẽ hơi cao dù không có Khôi và trắng trẻo dù không có Hồng, Đào…

  Tử Vi cư Sửu

  Nói đến đây tôi chợt nhớ chưa nói với quý bạn là tôi không nêu miếu, vượng vì tôi nêu ra cả 12 cung để các bạn khỏi phải cân nhắc ngũ hành của sao với cung, tuy vậy khi nào thấy cần tôi cũng bàn sơ qua.

  Tử Vi cư Sửu bao giờ cũng đồng cung với Phá Quân, nếu hợp với mạng (Thổ, Kim hoặc Hoả) thì tạm cho là ứng với lưng dầy nhưng mặt vẫn chưa thể hồng hào và vẫn thấp. Tuy vậy chưa thể mập nhiều vì Phá Quân thuộc Thuỷ đã làm hao mòn chất Thổ của Tử Vi mặc dù Tử Vi ở Sửu là Thổ cũng đã gặp môi trường thuận lợi để phát triển khả năng, đặc tính. Trường hợp gặp mạng Thuỷ hoặc Mộc thì Phá Quân sẽ ảnh hưởng mạnh tới mạng, nhất là có thêm Thiên Tướng xung chiếu (theo cách bố cục đương nhiên) cũng thuộc Thuỷ lại càng làm cho người đó có tầm vóc cao hơn nhiều, nhưng cũng không thể gọi là cao lắm được vì dù sao Phá Quân cũng vẫn phải ” kiêng nể ” Tử Vi một tí. Tuy nhiên nếu có thêm Thiên Khôi, Tướng, Ấn, Hoá Quyền thì Tử Vi hết có uy nữa và người đó có thể cao được.

  Tử Vi cư Dần

  Khi Tử Vi cư Dần bao giờ cũng có Thiên Phủ đồng cung. Đối với người mạng Thổ hay Hoả thì 2 sao Tử Phủ hoàn toàn ảnh hưởng tới tướng mạo, tức là người đó hơi thấp, người thanh tú vì tuy Tử Phủ đắc cách ở Dần, Thân nhưng vì cũng Dần thuộc Mộc nên vẫn có sự trở ngại cho Thổ, do đó không thể mập được, nhất là lại có Thất Sát ở cung Thân xung chiếu làm cho gầy ốm bớt đi. Nhưng dù sao cũng được dáng bộ chững chạc, quý phái, vẻ mặt phúc hậu, đầy đặn dù cho người không mập, nước da không trắng mấy trừ phi có Đào, Hồng, Quang, Phúc thì đỡ hơn. Đối với người mệnh Kim, tuy cũng chịu ảnh hưởng mạnh của Tử Phủ (vì Thổ sinh Kim) nhưng đồng thời hợp với Thất Sát khá nhiều cho nên lại càng không thể mập và trắng được. Riêng đối với người mạng Mộc thì lại phải tìm các trung tinh tại mạng xem sao nào hợp để giải đoán tướng mạo vì Tử Phủ thuộc Thổ không hợp với Mộc và chính sao Thất Sát cũng khắc với mạng Mộc (còn Liêm Tướng ở Ngọ và Vũ Khúc ở Tuất tam hợp chiếu không gây ảnh hướng gì về phương diện tướng mạo theo kinh nghiệm của riêng tôi). Trường hợp này thí dụ mạng có Địa Kiếp, Kiếp Sát, Đà la, Hoả Linh thì thực gầy đét như con cá mắm và mất hết phúc hậu, quý phái. Bởi vậy thấy Tử Phủ Dần, Thân đừng mừng vội.

  Tử Vi cư Mão

  Tử Vi cư Mão bao giờ cũng có Tham Lang đồng cung, riêng trong trường hợp này tôi nghiệm thấy có thể hoàn toàn dùng câu: ” Tử Vi mặt đỏ lưng dầy ” được miễn là hợp mạng và đừng có nhiều trung tinh và bàng tinh khác chế hoá đi nhiều. Tôi đã được xem lá số nhiều người có Tử Tham thì thấy hầu hết là lùn và mập, mặt lại đỏ như người uống rượu nhưng nếu khắc mệnh thì không đúng, vì người mạng Thuỷ hoặc Mộc chẳng hạn thì Tham Lang sẽ ảnh hưởng nhiều và bớt lùn đi và mặt lại không đỏ mấy. Sở dĩ không cao được nhiều mặc dù có Tham Lang vì cung Mão thuộc Mộc được Tham Lang nuôi dưỡng nên sao này yếu đi rồi không còn gây ảnh hưởng mạnh cho mạng Mộc hoặc Thuỷ nữa.

  Trong trường hợp Tử Vi cư Mão quý bạn không cần chú ý tới ảnh hưởng của cung xung chiếu vì cung này Vô chính diệu làm gì có chính tinh để gây ảnh hưởng. Và lại có mạng nào mà không hợp với cả 2 sao Tử Tham, thí dụ mạng Hoả tuy không hợp với Tham Lang nhưng lại hợp với Tử Vi …

  Ngoài ra, tôi còn nghiệm thấy dù có Khôi, Việt chăng nữa Tử Tham vẫn có ảnh hưởng mạnh mẽ vấn đề lùn, mập và dù có Đào, Hồng, Xương, Khúc vẫn bị mặt đỏ như thường, trừ phi sinh ban đêm có khi không ứng nghiệm.

  Tử Vi cư Thìn.

  Bao giờ cũng có Thiên Tướng đồng cung, nói chung gặp Tử Tướng ở Thìn bao giờ cũng có chiều cao một chút dù gặp mạng nào, vì Tử Vi ở La Võng (Thìn, Tuất) bị câu thúc không phát huy được đặc tính của mình mặc dù Thiên Tướng cũng bị vướng víu vì lưới nhưng không đến nỗi ” khổ sở ” quá, cho nên Thiên Tướng chủ về cao gầy được ảnh hưởng nhiều hơn, nhất là được Phá Quân xung chiếu hỗ trợ thêm vì Phá Quân thuộc Thuỷ. Tuy vậy cũng nên lưu ý một điểm là nếu Tuần, Triệt án ngữ tại mạng thì Tử vi lẫn Thiên Tướng đều bị mất ảnh hưởng và lúc đó Phá Quân ” làm chủ tình hình ” và mình sẽ đoán tướng mạo theo Phá Quân cư Tuất, nghĩa là người cao và to con. Còn trường hợp gặp Thiên Hình (tượng trưng cho con dao) thì lưới trời được cắt đứt, lúc đó Tử vi có thể vùng vẫy được và người sẽ lùn bớt đi nếu mạng Thổ hoặc Kim. Còn vẻ mặt nói chung thì có vẻ kiêu kì, còn đẹp hay xấu tuỳ vào sao phụ.

  Tử Vi cư Tị.

  Ở cung này có cách Tử Sát đồng cung, đối cung có Thiên Phủ. Trong trường hợp này, chưa bao giờ tôi thấy có người nào mập lùn và nước da trắng, dù cho ngũ hành hợp (như Thổ hoặc Kim), mặc dầu có người nói rằng Thất Sát là Kim cư cung Tị là Hoả bị khắc nên không có ảnh hưởng, nhưng Tử Vi là Thổ ở cung Hoả bị nung cháy rồi thì khối lượng đâu còn nở nang mà phải rút bớt đi, còn sao Thiên Phủ xung chiếu là Thổ bị cung Hợi là Thuỷ làm tan rã đất rồi còn gì mà ảnh hưởng mạnh. Vì vậy người nào Tử Sát ở cung Tị thường thường gầy (trừ phi có thêm trung tinh Quan, Phúc hoặc Hoá quyền thì còn đầy đặn một chút) và da ngăm ngăm, vẻ mặt nghiêm trang như quan toà. Phụ nữ không nên có cách này vì như thế bớt vẻ nữ nhi đi nhiều, nhưng nếu kén vợ thì quý, bận nên lựa chọn người Tử Sát (vì người đó vừa đoan trang, vừa khá giỏi vì ” Tử Sát đông lâm Tị Hợi nhất triều phú quý song toàn ” mặc dầu phải chịu vợ kém nhan sắc kiều diễm. Tuy vậy nếu có Long, Phượng, Tả, Hữu, Thai, Toạ, Quang, Quý hội chiếu thì trông cũng được lắm.

  Tử Vi cư Ngọ

  Cũng như ở Tý, Tử Vi không có chính tinh nào đồng cung ở Ngọ, nhưng về tướng mạo lại khác nhau vì Tử Vi cư Ngọ là đắc vị nhất, chưa bàn tới công danh tính tình. Người mạng Thổ, Kim thì trông bệ vệ, bảnh bảo nhất và cũng cao lớn để để cho xứng với Tử Phủ Vũ Tướng với Tử Vi cư Ngọ. Vẻ mặt nhất định là vừa uy nghi, vừa đẹp một cách quý phái nước da cũng không đen hoặc hồng mà lại trắng. Nếu là phụ nữ thì đúng là mệnh phụ rồi.

  Nếu không may gặp người mạng Thuỷ hoặc Mộc, thì mất biết bao cách hay (đây tôi chỉ đề cập tới tướng mạo) vì lúc đó Tử Vi chẳng có tí gì ảnh hưởng tới mạng mà chính sao Tham Lang cư Tý xung chiếu chi phối hoàn toàn, mà Tham Lang cư Tý tuy đẹp đẽ, duyên dáng nhưng tham vọng, dâm đãng nên vẻ mặt, hình dáng kém quý phái, đoan trang đi nhiều. Tuy vậy, nếu may cung mạng có nhiều sao Kim thì đỡ lắm vì lúc đó Tử Vi sinh các sao Kim rồi các sao sinh mạng Thuỷ (mạng Mộc thì coi như hỏng) do đó lại ăn được sao Tử vi mặc dù vẫn không hoàn toàn. Ngoài ra, tuổi Giáp, Đinh, Kỷ cũng dễ được hình dánh như vậy vì khi đã được hưởng về công danh, sự nghiệp, không lẽ lại bị mất tướng mạo tốt đẹp hay sao.

  Tử Vi cư Mùi

  Bao giờ cũng có Phá Quân đồng cung và Thiên Tướng xung chiếu giống như cư Sửu. Vì cũng Mùi và Sửu đều thuộc Thổ cho nên quý bạn có thể tạm đoán trường hợp này như trường hợp Tử Vi cư Sửu. Tôi chưa nghiệm thấy được điều khác biệt, nếu quý bạn thấy khác, chẳng qua vì các sao phụ chi phối mà thôi.

  Tử Vi cư Thân

  Cũng như cư Dần, nghĩa là Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ và có Thất Sát cư Dần xung chiếu. Tử Phủ cư Thân kém hơn Tử Phủ cư Dần vì hai sao thuộc Thổ sinh cung Kim (sinh xuất) nên kém ảnh hưởng trong khi cư Dần thuộc Mộc không hợp nhưng không mất khả năng vì Thổ khắc Mộc chỉ bị cản trở chút đỉnh (nhưng đó là nói về công danh). Do đó người mạng Thổ, Kim trong trường hợp cư Thân không có dáng quý phái và phúc hậu như cư Dần tuy hình dáng cao thấp vẫn giống nhau và nước da vẫn không trắng lắm, thường thường được hàm răng đều (kể cả hai trường hợp).

  Tử Vi cư Dậu

  Bao giờ cũng có Tham Lang đồng cung, cũng như trường hợp Tử Vi cư Mão. Nhưng có điều khác biệt là Tử Vi ở Dậu bị sinh xuất, trong khi Tham Lang thuộc Thuỷ được cung sinh nên Tham Lang có uy thế mạnh hơn. Do đó gặp người hợp với mạng Tử Vi cũng không được mập lắm và cũng không lùn lắm, mặt cũng bớt hồng hào mà trái lại phải cao hơn Tử Tham ở Mão vì Tham Lang có bản chất khá cao (trừ khi Tham Lang cư Tí Ngọ). Còn mạng Thuỷ hoặc Mộc thì đương nhiên hết ảnh hưởng của Tử vì và lúc đó người phải dong dỏng cao, thon, nước da trắng nhưng vẻ mặt đa tình, nhất là nếu có thêm Đào Hoa, Thiên Hỉ. Tôi không bao giờ ưa phụ nữ có Tử Tham (dù cư Mão hay Dậu) có Đào Hoa, Thiên Hỉ vì đương nhiên lẳng lơ, bất chính, lộ ra vẻ mặt.

  Tử Vi cư Tuất

  Đoán giống như cư Thìn vì hai cung đều thuộc thổ và vướng vào lưới trời (một bên là Thiên la, một bên là Địa võng). Rất có thể có sự khác biệt phần nào về tướng dạng, nhưng tôi chưa tìm ra được.

  Tử Vi cư Hợi

  Không thể nào đoán giống như cư Tỵ, vì cư Tỵ là được sinh nhập trong khi cư Hợi (Thuỷ) bị khắc chế, còn Thất Sát Kim lại sinh cung Hợi làm Thuỷ vượng thêm và khắc Tử Vi mạnh hơn. Do đó người nào có mạng Tử Sát cư Hợi cũng gầy và mặt hơi đen, u buồn hơn Tử Sát cư Tị, nhất là người mạng Thuỷ và Kim. Mạng Thổ và Hoả còn đỡ hơn. Và chính vợ tôi có Tử Sát (theo cung Thê của tôi) nên ông thầy nói trên đã đoán như vậy khiến tôi phục quá và nhớ mãi, nhất là vợ tôi mạng thuộc Thuỷ lại càng đúng nữa.

  KHHB 73 D1 (Ngày 18/4/1973)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mang Tướng Môi Trề Có Vận Mệnh Tốt Hay Xấu?
 • Soi Tướng Miệng Biết Ai Người Ngay Kẻ Gian, Ai Phú Quý Sang Hèn
 • Xem Tướng Phụ Nữ Qua Miệng Nói Lên Điều Gì?
 • Xem Tướng Số Phụ Nữ Qua Miệng
 • Xem Tướng Mũi Đàn Ông
 • Lá Số Tử Vi Trọn Đời / Xem Tướng Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Xem Mức Độ Toan Tính Của 12 Con Giáp
 • Ông Thầy Tướng Số “bí Ẩn” Sau Lưng Nguyễn Văn Thiệu Và Nguyễn Cao Kỳ
 • Khóa Học Nhân Tướng Học
 • Tìm Hiểu Về Nhân Tướng Học Toàn Diện Từ A
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 1991 Nữ Mạng
 • SỐ TỬ VI – Sinh 4giờ ngày 27/03/2004

  TỔNG QUÁT TUỔI : Giáp Thân

  – Được Phật Như Lai . ban thọ

  – Quan Thánh Đế độ mạng

  – Đại Thế Chí Bồ Tát ban phúc

  Đức Diệu Quan Âm ban trí tuệ…. ( đề phòng nước)

  CHIẾU BÁT QUÁI nằm vào Cung Khôn. LUẬN NGŨ HÀNH thuộc Mạng Thủy

  Tính hiền từ vui vẻ thông minh thư thái nhàn hạ. chết hụt 1 lần, ít cậy nhờ thân tộc , lấy vợ sai cung quẻ thì 2vợ ,

  40 tuổi sự nghiệp nên 65tuổi bệnh nặng khó qua , nhờ vào phúc đức qua đựoc thọ 70 tuổi

  TỔNG LUẬN TUỔI

  Sinh vào giờ này phạm ( kim xà thiểt toản) lúc sơ sinh khó bảo quản

  Sinh Ngày 27 có sao Thiên Phụ chiếu mệnh .Số làm ăn khá thich choi bạn bè nhiều ,

  sống lâu phải có hiếu với phụ mẫu bằng không bị bắt giam 1 lần

  Sinh tháng 3 năm Giáp thân là tháng Mậu thìn.

  Sinh vào tháng này ăn mặc đầy đủ, tứơng mạo sang trong tay chân mau lẹ thích đi đây đó có nghề nghiệp giỏi,

  sống gần người sang trọng , khắc vợ con. Sống buông thả thì hay gặp tai nạn tuổi nhỏ làm ăn không có dư

  36 tuổi bắt đầu sụ nghiệp phát triển sự học thông minh nhưng chỉ lấy khoa bậc trung mà thôi .

  Gặp năm mùi thi đạt khoa cao rang danh, thi kỳ nhì cần cù thì bảng đề chói rạng .

  có số văn chương giỏi ăn nói lưu loát sự học về sau rất thịnh vượng

  Lúc mới simh khó bảo quản đề phòng đến 12 tuổi , có hạn 21 và 30 tuổi

  Sáng trí thông minh hiểu việc đi xứ nào cũng có tài lời sừ nghiệp thịnh vượng

  Số chơi anh em bạn bè nhiều , làm ăn sự nghiệp làm nên có nhà cửa đầ đủ tiền tài

  XEM ANH EM TRONG NHÀ. văn pháp ghi ;

  Đoán xem số phận anh em

  Bơ vơ lật lạ nghĩa tình là đây cha mẹ sinh dưỡng ngõ hầu

  Đôi ba cốt nhục một bầu hồi sinh

  Mỗi người một tính không lành

  Điều riêng tâm ý cạnh tranh bất hòa

  Một mình lo tính gần xa

  Đến sau mới được thất gia được nhờ!

  DUYÊN CHỒ VỢ. văn pháp ghi ;

  Tơ hồng nguyệt lão ông ơi

  Vợ chồfng nghĩa trọng tình thân

  Phận ta khắc vợ vương lâm cho nàng

  Căn duyên mù tịt lỡ làng

  Khi tan khi hiệp phải đi hai đường

  Trước rồi ghẹo nguyệt trêu ong

  Đời sau lại hiệp bởi vì đa đoan

  Vợ chồng mới được bình an

  Rồi sau xây dựng một nhà hòa vui

  CUNG KHÔN

  Số này tu hành tận tam làm thiện thì được phúc đức hơn người thường , biết giúp đỡ người cơ nhỡ ,

  khá tu nhân đức thường lo về sau Chỗ cha mẹ ở không xong ,gia đình xứ khác mới mong phát tài ,

  Tu nhân tích đức vợ chồng hợp cung quẻ địa trạch tốt điệt thọ ( phúc đức đẹp ) thọ 90 tuối khi thác gặp điều các con

  nếu không tu tâm làm thiện làm phúc thì bị bệnh mất trên đường về

  CÓ BỆNH NÊN; cầu tiên bà cứu bệnh vào ngày sửu và ngày mùi ngày có trăng thì càng tốt

  DUYÊN TÌNH ;

  Mình tuổi giáp thân CUNG KHÔN MẠNG THỦY nên lấy vợ đội tuổi sau.

  Lấy vợ cùng tuổi giáp thân ; văn pháp ghi tiền bần hậu phú quý ,

  cưới vào mùa xuân đại cát lợi , cưới vào mùa thu hảo phụ mẫu

  Lấy vợ tuổi quí mùi; văn pháp ghi đa tử tôn tăng tài tiến lộc tiền bần hậu phú quí ,

  cưới mùa xuân đại cât lợi , cưới mùa hạ vợ chồng hay cãi nhau ,

  cưới mùa thu nhà ở hướng nam thì quả phụ ,

  cưới vào mùa đông hao tài vật bại tử tôn bình thường có con khó nuôi

  Lấy tuổi mậu tý; tiền bần hậu tranh hùng cưới mùa xuân tử tôn cát lợi có danh dự và quyền thế ,

  cưới mùa hè vợ con hay đau yếu ,cưới mùa thu …vvv

  Lấy tuổi sửu; về sau khó nhờ con

  Hung hạn đáo

  14 ,15 , 32, 33 tuổi phòng tai nạn, mất của

  Hạn tứ cửu 47 , 48, 50 tuổi

  Hạn phúc đức sàn sẫy 68 , 69 tuối cập bệnh nặng khó qua ,lúc này phải chạy tinh cho sớm

  GIẢI BẠCH ;

  quẻ quái này định sẳn khi mạng chủ còn nằm trong bào thai , sinh năm này thì ứng cung ,

  mạng vào năm đó đi cùng niên cục năm này qua năm khác vận hành theo cổ máy CÀN KHÔN

  đông thời chiếu hiện quẻ quái lành dữ báo cho mạng chủ biết .

  ở đây mạng chủ màu đỏ khi gặp màu đỏ thì hợp cung cần phát huy để thăng tiến .

  Vận Mệnh : Tuổi thân

  Gặp năm tý mọi sự được hanh thông

  Gặp năm sưủ nhờ sao Thiên Hỷ , Nguyệt Đức chiếu nên ít hao tổn

  Găp năm Dần dịch mã hao tổn khó nhọc

  Gặp năm mạo có sao tử vi chiếu tốt lành

  Gặp năm thìn binh thường thi khó đậu

  Gặp năm tỵ có phúc tinh chiếu tốt nhưng phòng vạ miệng

  Gặp năm ngọ mệnh phạm thiẽn cẩu phải cẩn thận

  Gặp năm mùi gia vần không tốt ,nẽn cầu yên

  Gặp năm dậu vui qúa hóa buồn .cẩn thận trai gái

  Gâp năm tuất tự thủ thì hơn

  Gặp năm hợi Có thể tán taì. Thi đỗ nữ vu quy

  TRAN DUY TRUNG

  LÁ SỐ TỬ VI PHU THÊ

  Chồng Nguyễn Văn A sinh 10 giờ sáng ngày 24 tháng 7 năm 1988 Mậu thìn

  Vợ Nguyễn Thị B sinh ngày 08 tháng 2 năm 1989 Ky TY

  Cưới tháng 11 Phép chiếu tuổi mậu thìn 1988

  Thờ NGŨ CÔNG VƯƠNG PHẬT ( Trần Hưng Đạo ) độ mạng

  Tỳ sa môn thọ̣ mệnh Dược sư như lai ban phúc Long thụ bồ tát ban trí tuệ

  VỢ Nguyễn thị B sinh ngày 08 tháng 02 năm 1989

  Chiếu bát quái nằm vào cung Cấn

  luận ngũ hành thuộc đại lâm Mộc .

  Thờ phổ hien bồ tát độ mạng Địa tạng Bồ tát hộ mệnh Hư không Bồ Tát ban phúc đức Đại thế chí Bồ Tát ban trí tuệ

  Chiếu tiên thiên bát quái hiện quẻ chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn = Phúc đức .

  Văn pháp ghi : phúc ấm trời cho , gia đạo vợ con yên ổn duyên nợ nồng thắm trọn đời .

  Soi ngũ hành quẻ hiện : lưỡng mộc

  Văn pháp ghi nhất y thực , thự vô cập . tiền bần hậu cát lợi

  nhưng phạm lưu hà lục long thì chồng ra đi trướcvợ

  Luận mùa cưới : cưới tháng 11 ( mùa đông )

  Được phú quý hưng vượng

  Địa trạch làm nhà hướng tây nam 10 điểm ít bệnh tật làm ăn thuận lợi

  Táo môn nên đạt về hướng tây hoặc đông bắc

  TỔNG QUÁT TỔI MẬU THÌN sinh ngày 24 .

  Sinh vào ngày này có sao Thiên Hoàng chiếu mệnh không ở chổ cha mẹ sinh đi xứ khác lập nghiệp nên .

  khắc vợ văn pháp ghi

  xưa kia duyên nợ chẳng thành

  Dù cho cố gắng bao đành sầu đau

  thêm sầu số phận quản bao xem trong duyên nợ khắc hào phu thê

  Mãng lo tranh đấu bộn bề

  Trải qua bao đọ gia tề mới an

  Bởi cho số hề chớ than

  Kỳ sau mới định phần an gia đình

  Nhớ vợ chồng phải chiều nhau từ lời ăn tiến

  nói để phu phụ hòa gia đạo cát thành bằng không( xích khẩu )

  SINH THÁNG 7 Của năm Mậu Thìn là tháng Canh Thân

  Sinh vào tháng này dễ ăn uống , ăn mặc đầy đủ, tính can đảm

  Văn chương giỏi ,thi cử dễ đậu lấ khoa cho dù là văn hay vỡ,

  Ở xứ cha mẹ khó làm ăn, xa phương lập nhgiệp khá , có nghề khéo tay

  Làm ăn có sản nghiệp lớn đựơc nhiều người kính trọng qúy nhân thương

  Làm ăn có sản nghiệp lớn ,sống lâu chơi anh em ban bè nhiều

  Nhưng khó nhờ cậy sinh con khó bảo quản.

  XEM ANH EM:

  Xét xem phúc số đệ huynh

  Hao huynh tổn đệ khó mà đủ đông

  Cho dù còn đủ khó trông

  Anh em tứ xứ khó mong cậy nhờ

  Xa rồi huynh đệ mong lung

  Đến khi gặp cảnhchớ mong lụy phiền

  Giờ đây mới biết tỏ bày

  Thiên thai đã định ngày mai cảm phiền

  Căn Lành.

  Số này sinh mệnh tha phương

  Tu hành đắc qủa cò hơn người thường

  Số này hay giúp nghĩa phương

  Biết tu nhằn đức lo thường ngày sau

  Chổ cha mẹ ở được nào

  Gia đình xứ khác mới bề phú gia

  Vợ chồng thứ nhất khắc hào

  Đời sau mới đặng vẹn bề gia trung.

  ( lúc có bệnh nên cầu tiên bà vào ngày mạo và ngày dậu )

  GIẢI BẠCH:

  Quẻ Quái định sẵ khi còn nằm trong bào thai, sinh vào năm nào

  Thì ứng Quẻ vào năm đó, theo tạo hoá Càn Khôn vũ trụ

  Đồng thời hiện chiếu quẻ Hợp , khắc .Lành dữ báo cho mệnh

  Chủ biết hết cả cuộc đời như: niên cục là hàng năm,

  Địa trạch ( đất ở )

  Táo môn ( bếp nấu ăn)

  Mùa cưới vvvv

  Ở đây mạng chủ là tuổi Mậu Thìn:

  Cung Đoài màu đỏ thì ứng với những năm ;2026. 2027. 2028. 2043. 2044

  Màu đỏ là tốt cần phát huy như thăng tiến , có tin vui, thêm người.

  Còn ứng với năm màu xanh là xấu như ;2014. 2022. 2023. 2024.

  2030. 2031. 2033. 2044. phải dè chừng lúc có họa thì chạ tinh cho sớm.

  Xem Bát Quái Sẽ Rõ

  HUNG HẠN ĐÁO!

  Cụ thể năm: 2022. 2024. 2030. 2036. phong tai nan giao thong.

  Phúc lớn thì mất tiền của vô cớ

  Hạn tứ cửu đến 48. 49 tuổi

  Hạn phúc đức sàng sẩy : 57. 58. 63. 64 tuổi.Cập bệnh Lúc này độ an toàn mạng không cao

  Vấn sư phúc số chạy tinh

  Hạn tam tai 73 tuổi

  Phúc ấm thì 72 tuổi xe tiên chờ ngỏ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Số, Tử Vi Có Đúng Không?
 • Tướng Cách Tập Cận Bình
 • *phong Thuỷ, *tử Vi, *tướng Số Môn Nào Đúng?.
 • Ấn Đường Là Gì? Mẹo Xem Tướng Qua Ấn Đường Đoán Số Phận Cực Đơn Giản
 • Răng Chó Ở Người Là Như Thế Nào? Tính Cách, Tướng Số Sẽ Ra Sao?
 • Cuộc Đời Barack Obama Qua Lá Số Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Người Có Nốt Ruồi Trong Lông Mày
 • Xem Tướng Phụ Nữ Giàu Sang Thành Đạt & Nhiều May Mắn
 • Xem Tướng Phụ Nữ Giàu Sang Thành Đạt
 • Tướng Phụ Nữ Qua Nốt Ruồi
 • Bí Ẩn : Xem Tướng Phụ Nữ Qua Nốt Ruồi …
 • Có nhiều tài liệu cho là ông sinh vào khoảng 1g trưa, nhưng theo đúng giấy khai sinh thì ông sinh vào lúc 7:24 P.M giờ địa phương tại Hawaii, nên xem thấy nếu đổi ra âm lịch sẽ là ngày 23 tháng 6 năm TÂN SỬU, giờ TUẤT.

  Tổng quan tử vi tướng số Barack Obama

  Barack Hussein Obama II (sinh ngày 4 tháng 8, 1961) là tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Sinh trưởng ở Honolulu, Hawaii, Obama tốt nghiệp Viện Đại học Columbia và Trường Luật Viện Đại học Harvard, nơi ông từng là chủ tịch Harvard Law Review. Obama hoạt động cộng đồng tại Chicago trước khi nhận văn bằng luật, rồi làm luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại Trường Luật Viện Đại học Chicago từ năm 1992 đến 2004. Ông phục vụ ba nhiệm kỳ đại diện cho Hạt 13 tại Thượng viện Tiểu bang Illinois từ năm 1997 đến 2004. Năm 2000, ông ứng cử vào Viện Dân biểu Hoa Kỳ nhưng thất bại.).

  Xem tử vi tướng số luận giải chi tiết lá số tử vi của Barack Obama

  Nhìn sang cung Thân thấy cả một đoàn trung tinh đắc cách trong tử vi: Hữu bật + Tướng quân + Quốc ấn + Đế vượng + Long trì + Thiên khốc + Quan phù, cho thấy một người có tài chỉ huy, lãnh đạo, cũng như khả năng ăn nói đanh thép, hùng biện, uy quyền và danh tiếng lừng lẫy. Rất tiếc là bộ Tướng quân + Quốc ấn lại bị cả TUẦN lẫn TRIỆT phá bể, nên nếu thành công tất có tai họa lớn, sự nghiệp không bền. Điều này phù hợp với cung Quan của ông gặp bộ NHẬT + NGUYỆT không mấy sáng sủa, nhưng đắc Thái Tuế + HÓA QUYỀN, nên uy quyền vẫn hiển hách. Chỉ vì lại có ĐỊA KHÔNG chen vào mà khiến cho đường công danh gặp nhiều gian khó và trở ngại. Càng lên cao thì tai họa càng khủng khiếp khiến cho số mạng con người và vận khí của đều gắn bó, trùng hợp với nhau.

  Nếu xét về đối phương (cung DI) mặc dù đắc bộ CỰ + CƠ tại Mão nên đều có thế lực về chính trị hoặc tài chánh, nhưng thiếu tài năng, mưu lược (không gặp song Hao), lại nằm ở thế yếu (tam hợp Mệnh là Tỵ – Dậu – Sửu thuộc Kim cục khắc chế tam hợp cung Di là Hợi – Mão – Mùi thuộc Mộc cục). Hơn nữa, đối phương lại nằm ở thế Tang môn + Tuế phá + Thiên hư, là tư thế bị người đời chán nản, oán ghét, đang bị lâm vào giai đoạn suy tàn (Bệnh) thì làm sao có thể chống lại được ông. Mặc dù Mệnh Vô chính diệu mắc KHÔNG – KIẾP, nhưng đóng tại vị trí Bạch hổ (tam hợp Thái tuế), lại được bộ NHẬT – NGUYỆT (tuy không sáng sủa lắm) hợp chiếu cũng vẫn nắm đủ chính nghĩa và đa số để đoạt lấy phần chiến thắng. Đó là điều giải thích lý do tại sao mặc dù có những thành kiến hay nghi vấn về Obama, đa số cử tri Mỹ vẫn dồn phiếu cho ông, cũng như tại sao ông lại có thể đánh bại mọi đối thủ có nhiều “kinh nghiệm” và thế lực một cách dễ dàng.

  Hiện tại, từ 46 đến 55 tuổi, ông đang nhập đại vận tại cung TÀI (THÂN). Như đã nói vì tam hợp Mệnh của ông đã đắc Tả phù + Hữu bật + Thái tuế + Hóa quyền, nên chẳng những là người có chức vị lớn, mà còn nắm thực quyền, chứ không thể chỉ ngồi ở những ghế hư vị như Dân biểu hay Nghị sĩ. Nay lại nhập vận trong Tam hợp Thái tuế, đắc Tướng quân + Quốc ấn + Đế vượng + Long trì, tức là Mệnh – Thân – hạn đã nắm được cả 3 vòng Thái Tuế – Lộc tồn – Tràng sinh, nên nhất định phải thành công tột đỉnh trên võ đài chính trị, rồi dù Tướng – Ấn có bị TUẦN – TRIỆT mà thành “tướng mất đầu” (đoạn đầu tướng quân) sẽ do phần số quyết định sau. Chính vì vậy ông là người đắc cử chức vụ Tổng Thống, nhưng do gặp quá nhiều hung sát nên chú ý sẽ có tai họa lớn, gây nguy hiểm đến tính mạng.

  Tóm lại, theo tu vi tuong so thì ông Obama tuy có số nắm quyền binh, nhưng vừa bị KHÔNG – KIẾP, vừa bị TUẦN – TRIỆT khắc chế quá mạnh, nên tuy sẽ thành công để nắm uy quyền tột đỉnh, nhưng nên cẩn thận về sự nghiệp dở chừng. Cho nên âu đó cũng chính là sự dàn xếp, sắp đặt kỳ diệu của Tạo hóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Trung Là Gì? Xem Tướng Nhân Trung Ở Phụ Nữ?
 • Tướng Số Của Những Người Nổi Tiếng
 • Xem Tướng Người Mắt Trắng Môi Thâm
 • Xem Tướng Người Môi Thâm Là Người Thế Nào?
 • Xem Tướng Đàn Bà Phụ Nữ Giàu Sang, Phú Quý, Đa Tình Và Ngoại Tình
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Hợp Nhau Hay Không Qua Lá Số Tử Vi – Vt Tử Vi Và Tướng Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Linh :. Xem Can Chi Cung Mạng Tuổi Vợ Chồng Con Cái, Hợp Tác Làm Ăn Tổng Hợp
 • Chọn Tuổi Vợ Chồng Theo Tứ Trụ
 • Xem Tuổi Xông Nhà Năm 2022, Hợp Mệnh Gia Chủ Đón Tài Lộc
 • Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau (Thuyết Minh)
 • Trọn Bộ Phần 1 Và Phần 2 Tập 3
 • Phép Xem Hôn Nhân Hòa Hợp

  PHẦN 1: Hợp kỵ chọn vợ theo lá số Tử vi của người Nam.

  1- Tử vi thủ mệnh: thích nữ có học thức, đa tài.

  Chọn vợ thích hợp nhất nữ Thiên Đồng, Thiên Phủ, Cự Môn, Thiên tướng hoặc Thất sát thủ mệnh

  Nên tránh: nữ Tham Lang, Phá Quân, hoặc Tử vi thủ mệnh.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  2. Thiên cơ thủ mệnh: thích nữ thông minh, nhanh nhẹn, lãng mạn

  Chọn vợ thích hợp nhất: nữ Thiên Lương, Tử vi, Thái Âm, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh hoặc Thiên Phủ thủ mệnh

  Nên tránh: nữ Thiên cơ.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  3. Thái dương thủ mệnh: thích nữ xinh đẹp, tính cởi mở.

  Chọn vợ thích thích hợp nhất: nữ Thiên Đồng, Thái Âm

  Nên tránh: nữ Thái Dương, Cự môn, hoặc Thiên lương.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng

  4. Vũ Khúc thủ mệnh: thích nữ xinh đẹp, đảm đang

  Chọn vợ thích hợp nhất: nữ Thiên phủ, Thất sát, Tham lang hoặc Thiên tướng thủ mệnh

  Nên tránh: nữ Phá quân hoặc Vũ Khúc

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  5. Thiên Đồng thủ mệnh: thích nữ có duyên

  Chọn vợ thích hợp nhất: Nữ Tử vi, Thiên cơ, Liêm trinh, Thiên tướng, Thất sát hoặc Phá quân

  Nên tránh: nữ Cự môn, Thiên đồng.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  6. Liêm trinh thủ mệnh: thích nữ hoạt bát, rộng rãi, tinh ranh.

  Chọn vợ thích hợp nhất: nữ Thiên Phủ, Thất sát, Vũ Khúc.

  Nên tránh: nữ Tham lang, Thiên tướng, Phá Quân.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  7. Thiên Phủ thủ mệnh: thích nữ mạnh mẽ, có nội tâm.

  Chọn vợ thích hợp nhất: nữ Vũ khúc, Liêm trinh.

  Nên tránh: nữ Thiên Phủ.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  8. Thái Âm thủ mệnh: thích nữ hiền lành, tình cảm, trong sáng, mạnh mẽ

  Chọn vợ thích hợp nhất: Nữ Tử vi, Cự môn, Thiên tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá quân, cũng có thể chọn nữ Thiên cơ, Thiên đồng, Thiên phủ, Tham lang.

  Nên tránh: nữ Thái dương, Vũ khúc, Liêm trinh.

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  9. Tham Lang thủ mệnh: thích nữ lãng mạn, xinh đẹp, tài hoa

  Chọn vợ thích hợp nhất: Nữ Vũ khúc.

  Nên tránh: Các sao khác đều nên tránh đặc biệt là Tử vi, Liêm trinh

  10. Cự môn thủ mệnh: thích nữ phóng khoáng

  Chọn vợ thích hợp nhất: Nữ Thiên cơ, Vũ khúc, Liêm trinh

  Nên tránh: Các sao khác đều nên tránh đặc biệt là Thái Dương, Thiên Đồng

  11. Thiên tướng thủ mệnh: thích nữ tình cảm, chung thủy

  Chọn vợ thích hợp nhất: Nữ Vũ khúc.

  Nên tránh: nữ Thiên tướng

  Các sao còn lại thì miễn cưỡng.

  12. Thiên Lương thủ mệnh: thích nữ có học thức

  Chọn vợ thích hợp nhất: nữ Thiên lương, Thiên cơ, Thiên đồng.

  Các sao còn lại đều lấy được.

  13. Thất sát thủ mệnh: thích nữ mạnh mẽ

  Chọn vợ thích hợp nhất: nữ Liêm trinh, Vũ khúc

  Miễn cưỡng: nữ Tử vi, Thái Âm.

  Các sao còn lại đều kị

  14. Phá quân thủ mệnh: thích nữ lãng mạn, tân tiến.

  Miễn cưỡng nữ Thái âm.

  Các sao còn lại nên tránh đặc biệt là Tử vi, Vũ khúc, Liêm Trinh.

  Lưu ý: Có hai trường hợp đặc biệt

  Cung Mệnh có 2 sao chính tinh: Xét cả hai và tổng hợp một cách hợp lý

  Cung Mệnh vô chính diêu: tạm lấy các sao chính tinh ở cung Thiên di ( đối diện) để xem xét

  Ngoài ra còn phải phân tích thêm cung Thân và cung Phúc của 2 lá số, cái này để dành cho các bạn tìm hiểu thêm.

  Từ xưa, cổ nhân đã tìm cách đúc kết kinh nghiệm kết hơp tuổi nam nữ khi kết hôn. Từ đó hình thành nên nhiều quan điểm “so tuổi” như: dùng Can Chi, Ngũ hành nạp âm năm sinh, Cung phi, Bát tự,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Phần 1 Và Phần 2 Tập 28
 • Trọn Bộ Phần 1 Và Phần 2 Tập 1
 • Trọn Bộ Phần 1 Và Phần 2 Tập 25
 • Trọn Bộ Phần 1 Và Phần 2 Tập 35
 • Trọn Bộ Phần 1 Và Phần 2 Tập 33
 • Xem Bói Số Mệnh Qua Tướng Mạo Của Phụ Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Người Được Quý Nhân Phù Trợ Qua Hoa Tay
 • Tất Tần Tật Tướng Miệng Đoán Tính Cách Của Đàn Ông
 • Đoán Họa Phúc Qua Tướng Miệng
 • Những Tiết Lộ Thú Vị Về Đàn Ông Qua Tướng Miệng
 • Xem Bói Vận Mệnh Tương Lai Qua Tướng Răng
 • Nếu phái nữ có trán cao, nhẵn và rộng thì rất có thể sẽ được gả vào nhà giàu có. Người có trán cao rất tài hoa và tương đối thông minh. Trán nhẵn và rộng thể hiện sự phóng khoáng, cao quý. Những người có tướng mạo thế này rất hợp với cuộc sống trong gia đình quyền quý. Họ có khả năng ứng khó với các quy tắc mà không thất lễ với những người trong gia đình. Những người con gái có tướng mạo thế này cũng rất được cánh mày râu ưa thích. Có thể nói họ là những mỹ nhân có khí chất, và rất có ưu thế trong các mối quan hệ giao tiếp.

  2. Mắt to, mày dài, lông mi cong

  Rất nhiều người nói, lông mày là nơi để giao lưu tình bạn. Nếu người con gái có lông mày dài, mỏng và đôi lông mi cong thì vô cùng có khí chất. Cho dù làm bất cứ việc gì, họ cũng không dễ dàng lùi bước hoặc từ bỏ. Nếu có thêm cặp mắt to thì lại càng có sức sống hơn. Rất nhiều đàn ông chết mê chết mệt vì những người con gái vừa hấp dẫn vừa tràn đầy sức sống này. Người ta sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi ở bên họ. Vì thế, những người con gái này rất thuận lợi trên phương diện tình cảm.

  3. Gò má cao vừa phải

  Nếu trán và cằm đã tương đối đẹp thì cần phải phối hợp với xương gò má. Mỗi người đàn ông luôn cần một cô vợ đảm, mà hai bên gò má của người phụ nữ chính là sự động viên của người chồng. Vì thế gò má của người phụ nữ không được phép quá cao. Những người phụ nữ có hai bên má cao vừa phải sẽ là những người nội trợ đảm đang, là hậu phương vững chắc cho người chồng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

  4. Hai cằm

  Rất nhiều cô gái có hai cằm nhưng đã giảm cân vì muốn xinh đẹp hơn, thậm chí còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để bỏ hai cằm. Nhưng họ không biết rằng hai cằm chính là biểu tượng cho sự phú quý của phái nữ. Cằm giống như kho của cải của người phụ nữ, càng dày thì càng có nhiều tiền tài. Những người con gái có hai cằm còn được gọi là những người có tướng giúp chồng. Nó không chỉ đem lại may mắn cho bản thân, mà còn giúp cho sự nghiệp của chồng. Những người phụ nữ có tướng mạo như vậy thì sẽ luôn có tài vận tốt.

  5. Ngón tay dài

  Rất nhiều người nói con gái có ngón tay dài thì vất vả, không có vận mệnh tốt. Thực ra không phải như vậy. Những người con gái có ngón tay dài, thon đa phần đều chỉ có thể dựa vào bản thân mình. Ngón tay dài tức là giữ được tiền, có khả năng kiếm tiền rất tốt. Ấn tượng đầu tiên của mọi người đối với những cô gái này là sự thục nữ. Trong sự nghiệp, họ nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió.

  — Sưu tầm —

  Xem bói số mệnh qua tướng mạo của phụ nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Tướng Phụ Nữ Lấy Chồng Giàu Có
 • Tử Vi Tướng Pháp Trọn Đời
 • Tử Vi Tướng Pháp : Xem Tướng Đàn Bà
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Phụ Nữ Phú Quý
 • Làm Thế Nào Xem Tướng Phú Quý Của Đàn Ông Chuẩn Xác Nhất?
 • Ý Nghĩa Tướng Mạo Qua Các Sao Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • List Sách Hay Về Putin
 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Tổng Thống Nga Putin Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Ông Putin Nói Thật Về Việc Liên Xô Tan Rã
 • Cách Xem Tướng Mạo Con Người Bằng Thơ Lục Bát Cha Ông Để Lại
 • Xem Tướng Mạo Người Phụ Nữ Ham Tiền, Sùng Bái Tiền Bạc Vật Chất
 • kiennd đã viết: Có thể kết hợp với tướng mệnh để biết mỗi con người ứng mạnh vào tổ hợp sao nào. Đặc biệt hữu ích khi lá số có cát, có hung. Để tiện lợi cho độc giả lí giải hình dáng khuôn mặt,sắc diện trước tiên tác giả xin phân ra tám loại khuôn mặt :

  Viên kiểm:Mặt ngắn,trán và cằm tròn

  Phương kiểm:trán và cằm vuông

  Trường viên kiểm:trán và cằm tuy tròn nhưng khuôn mặt dài.

  Trường phương kiểm:trán và cằm tuy vuông,nhưng khuôn mặt dài

  Viên phương kiểm:trán và cằm tròn nhưng lưỡng quyền cao,mặt góc cạnh

  Phương viên kiểm:trán và địa các tuy vuông ,những lưỡng quyền tròn,đầy đặn.

  Thượng viên hạ phương:trán tròn,cằm vuông

  Hạ viên thượng phương:trán vuông,cằm tròn.

  Sắc diện phân ra sáu loại:

  Tử thang sắc : đen không phải đen,trắng không phải trắng,đỏ suốt.

  Hồng hoàng sắc: vàng,nhưng hơi hồng.

  Hoàng bạch sắc: trắng nhưng hơi vàng.

  Thanh bạch sắc: trắng xanh.

  Thanh hoàng sắc: vàng nhưng hơi xanh

  Tử hắc sắc: đen nhưng hơi xanh

  Hoàng hắc sắc: đen nhưng hơi vàng.

  Hồng bạch sắc:trắng nhưng hơi hồng.

  Nguyên phu tử vi đế tọa, sanh vi hậu trọng chi dung.

  Tử vi chủ nhân dáng vẻ đầy đặn,khuôn mặt bầu dục ,dù mập mà không phệ, dù gầy mà không lộ xương,đó gọi là hậu trọng chi dung.

  Thiên phủ tôn tinh dã, tác thuần hòa chi thể.

  Thiên phủ chủ nhân khuôn mặt vuông hoặc chữ nhật,ánh mắt thanh khí.

  Môi hồng răng trắng,đẹp đẽ gọi là thuần hòa chi thể

  Kim ô viên mãn, ngọc thỏ thanh kì

  Kim ô chỉ thái dương,chủ nhân khuôn mặt hơi tròn,ngọc thỏ chỉ thái âm,tuy cũng thuộc loại mặt tròn hoặc bầu dục nhưng màu da không được hồng nhuận như thái dương.

  Thiên cơ vi bất trường bất đoản chi tư, tình hoài hảo thiện.

  Thiên cơ phần nhiều vóc dáng trung bình,nhẹ dạ,mềm lòng,nhưng cũng nóng tính,khuôn mặt xương (gầy),dài .Người miếu địa thì mặt dài hơi tròn.

  Vũ khúc nãi chí cương chí nghị chi thao, tâm tính quả quyết.

  Vũ khúc chủ nhân tính tình cương nghị,xử sự quyết đoán,nhưng nhãn quang không xa (không biết là nói về suy nghĩ không sâu xa hay là mắt kém)

  Liêm trinh mi khoan khẩu khoát nhi diện hoành, vi nhân tính bạo, hảo phẫn hảo tranh.

  Liêm trinh chủ nhân thân hình to khỏe,mi khoan,khẩu khoát,quyền lộ,xương vai lộ,khuôn mặt đầy đặn mà hơi góc cạnh.Thường thường tính cách mạnh mẽ mà hời hợt,nếu có văn diệu chuyển thành ôn hòa.

  Tham lang vi thiện ác chi tinh, nhập miếu tất ứng trường tủng, xuất viên tất định ngoan hiêu.

  Tham lang sinh nhân ,tính tình bất thường,tốt xấu vô định,hoặc là tâm kế,hoặc là nóng nảy mà tính xảo (xảo như trong xảo trá.),hoặc thủ đoạn viên hoạt, hay giúp người để lấy ơn,vì thế mà gọi là thiện ác chi tinh. Cư vào hãm địa,người nhỏ tiếng to. Nếu nhập miếu thì cao lớn ,đầy đặn.

  Cự môn nãi thị phi chi diệu, tại miếu đôn hậu ôn lương.

  Cự môn nhập miếu,thân hình mập mạp,vóc người cao vừa tầm,nếu lạc hãm thì chủ nhân gầy nhỏ,hay nói chuyện thị phi,lại đa nghi. Dù nhập miếu hay lạc hãm ,khuôn mặt cũng thuộc dạng trường phương kiểm.

  Thiên tướng tinh thần, thiên lương ổn trọng.

  Thiên tướng chủ nhân tính tình cẩn trọng ôn hòa,ánh mắt chánh đại mà thanh hòa.Thiên Lương chủ nhân, thân hình tuy không phong hậu viên mãn (đầy đặn),nhưng thái độ cử chỉ tự nhiên có chút cẩn trọng trang nhã.

  Thất sát như tử lộ bạo hổ bằng hà

  Bạo hổ bằng hà tức là không giận mà oai nghiêm , là ánh mắt cử chỉ chủ yếu của thất sát.Tử lộ là học trò của Khổng Tử,thần tình diện mạo vốn sẵn uy nghi.

  Hỏa linh tự dự nhượng thôn thán vi ách.

  Dự Nhượng kế hoạch ám sát Ngô vương Liêu,hóa trang biến dung,nhưng vẫn sợ người ta nhận ra giọng nói của mình,cho nên nuốt than làm cho giọng nói khàn khàn.Mệnh cung,Thân cung nếu kiến hai sao hỏa linh,thanh đới thượng dễ bị ám ách(thanh đới bộ phận chủ yếu tạo ra âm thanh),lại lắm lông ,tóc,thậm chí lông tóc quăn queo tự nhiên.

  Bạo hổ bằng hà hề mục đại hung ngoan; Thôn thán vi ách hề ám ngoan thanh trầm.

  Tử Lộ và Dự Nhượng đều có kết cục không tốt đẹp.Phải chú ý là luận đoán như vậy thực ra rất khái quát,là một loại khuynh hướng cơ bản về hình dáng tính cách,không thể lấy làm kết luận rộng ra ngoài tính chất hình dáng,tính cách.

  Tuấn nhã văn xương, lỗi lạc văn khúc.

  Văn khúc văn xương chủ nhân khuôn mặt thanh tú như tranh,nhưng văn xương nhàn nhã thông minh,văn khúc lỗi lạc đại phương (đại phương:chuyên gia,nhà chuyên môn,trong nghề…) .Giả như xương khúc cùng chiếu mệnh cung,chủ nhân thân hình đầy đặn,dù cho chính diệu mệnh cung chủ gầy nhỏ cũng chỉ có khả năng gia giảm nét đầy đặn.

  Tại miếu định sanh dị chí, thất hãm tất hữu ban ngân.

  Văn xương văn khúc chủ về ban điểm,bao gồm :đốm đen,mụn ruồi,các loại tàn nhang tàn hương(tước ban),chàm,bớt (ban ngân),ma điểm.Đại thể xương khúc nhập miếu dù có ban điểm nhưng không ảnh hưởng đến bề ngoài,nếu lạc hãm tất ảnh hưởng đến dung mạo.

  Tả phụ hữu bật, kiến ôn lương quy mô.

  Tả phù hữu bật cùng chiếu mệnh cung,hình dáng thanh tú,tả phù cũng như hữu bật đều đôn hậu.

  Kình dương đà la, hữu kiểu trá thể thái.

  Đà la mệnh cung,chủ nhân răng không đồng đều(hình như bao hàm cả vổ,răng vổ cổ chìa),Kình Dương mệnh cung,chủ nhiều thương tàn.Ngũ quan thiếu đoan chính,thân hình thô tráng,vẻ mặt giả trá.

  Nhược phùng khôi việt, tất cụ túc uy nghi.

  Thiên khôi viên kiểm, thiên việt phương kiểm, giai cụ uy nghi.

  Mệnh hội tam thai, tắc thập toàn mô phạm.

  Về tam thai có nhiều thuyết pháp bất đồng,tác giả sau khi so sánh thì khả tín là trường hợp tả hữu hội tử vi,hoặc tả hữu giáp thiên thủ.Chủ nhân cách này cao lớn uy nghi.

  Phá quân bất nhân, bối hậu mi khoan, hành tọa yêu tà

  Phá quân chủ nhân hình dáng yêu viên bối hội (yêu viên là cao lớn vạm vỡ, hai bên sau lưng ngang với ngực gọi là bối, hậu ý nghĩa là dầy,chiều dầy),ấn đường rộng (ấn đường- vùng giữa hai đầu lông mày),đi ngồi yêu tà,khuôn mặt dạng viên trường.Bản tính không nhân từ,đi ngồi gian trá,hỉ trợ người ác bất trợ người thiện. Chỉ kiến sát hình kị chư diệu mới đúng.

  Tính thái như xuân, nãi lộc tồn chi thịnh đức

  Lộc tồn chủ nhân má đầy mà dài,đa sấu,hình cô.Nhưng nói chuyện duyên như gió xuân.

  Tình hoài tự hỏa, thành phá hao chi uy quyền.

  Phá hao chỉ phá quân,phá quân chủ nhân tính tình cương liệt,hành động thì lộng hiểm (gian hành:có lẽ là hành động mờ ám,hoặc hành động mà không kỹ càng , ví dụ như theo kinh đại bảo tích: đi mà không nhìn đường là gian hành,nhìn đường mà không nhìn kỹ là gian hành)

  Lộc phùng lương ấm, bão tư tài ích vu tha nhân.

  Thiên Lương lộc tồn đồng cung,hoặc thiên lương hóa lộc ,cổ nhân cho rằng tổn tài,hành sự điên đảo.

  Hao ngộ tham lang, sính dâm tình tử tỉnh để.

  Hao chỉ phá quân,Phá quân gặp Tham Lang ,cổ nhân cho rằng chủ dâm bôn.

  Văn khúc ám hợp liêm trinh, vi tham vọng chi tào lại.

  Liêm trinh gặp văn khúc đồng cung,cổ nhân cho rằng tất làm tào lại trong công môn.

  Nhật nguyệt khúc tương dữ thiên cơ, giai vi mĩ tuấn chi tư, nãi thị thanh kì chi cách, thượng trường hạ đoản, mục tú mi thanh.

  Cổ nhân coi trọng thể thái ổn trọng,cho nên thượng trường hạ đoản tức là cách đẹp,ngày nay quan điểm thẩm mĩ thay đổi,đã khác với quan điểm của cổ nhân.

  Vũ khúc tham lang, hình tiểu thanh cao nhi lượng đại.

  Cách này nói về ba trường hợp :vũ khúc thủ mệnh,tham lang thủ mệnh,hoặc vũ khúc tham lang đồng cung.

  Thiên đồng đà kị, phì mãn mục miễu nhi hối manh, hình sửu mạo thô.

  Thiên đồng đà la đồng cung,mắt nhỏ,người béo.Nếu thấy sát kị tất dáng thô.

  Hựu trị háo sát kình dương, thân thể tao thương.

  Phá quân kình dương đồng cung thân thể có vết thương,bao gồm cả việc mổ xẻ.

  Nhược ngộ đà la cự ám, tất sanh dị chí.

  Cự ám tức cự môn.Cự môn đà la đồng cung,chủ nhân có nốt ruồi lạ,gọi là nốt rồi lạ là chỉ nốt ruồi có lông mọc hoặc nốt ruồi tự nhiên mọc ra.Tục gọi là ô quy chi loại.

  Trung châu Phái chư tinh hình tính

  Tử vi

  Sắc mặt là tử thang sắc,lão niên (người già trên 60) chuyển thành hồng hoàng sắc. Nếu thấy hoàng bạch sắc thì nguyên nhân là do tinh diệu khác ảnh hưởng

  Hình dáng trường viên hoặc hơi gầy,lưng vai đầy đặn.Vóc người cao vừa tầm.

  Tính tình đôn hậu hào sảng chính trực,nhưng chí cao khí ngạo,rất chủ quan.Thiện ác tùy tâm,với lại yêu- ghét rất cường liệt.Duy chỉ thiếu quyết đoán dù có tài lãnh đạo,lại dễ cả tin.

  Tử vi phá quân đồng cung,nếu gặp sát và kị tất nhãn thần như dao động bất định.

  Tử vi kiến phụ ,tá chư diệu ,chủ quan nhiều mà chủ kiến ít,hình dáng tướng mạo cao lớn đầy đặn,đôi mắt hiền mà như có thần.

  Tử vi tham lang đồng cung,khuôn mặt hơi dẹt.

  Tử vi lộc tồn đồng cung,hình dáng tuy đầy đặn nhưng thần thái cô độc.

  Thiên cơ

  Sắc mặt thanh bạch,lão niên chuyển thành thanh hoàng sắc

  Khuôn mặt bầu dục hơi gầy hoặc trường viên kiểm. Nhập miếu người cao béo,lạc hãm cao vừa tầm,gầy.

  Thiên cơ cự môn đồng cung chủ gầy

  Hội hợp cát diệu tất tốt tính,hội hợp hung sát tất láu cá.

  Chủ nhân tâm từ mà tính nóng,cơ mưu đa biến,hoạt bát hiếu học,nhưng dễ rơi vào ảo tưởng.

  Thiên cơ hội nhiều sát kị chư diệu ,nếu sau này giáo dưỡng không tốt dễ đi vào hạ lưu.

  Thiên cơ thái âm đồng cung,mục quang linh động mà kín đáo.

  Thiên cơ thiên lương đồng cung,mục quang nghiêm nghị lạnh lùng mà không nhiếp nhân.

  Thiên cơ cự môn đồng cung,mục quang phù phiếm (chắc là mục quang bất định)

  Liêm trinh

  Sắc mặt vàng hoặc hoàng hắc sắc.Gặp tham lang đồng cung,tất sắc mặt hoàng bạch.

  Khuôn mặt bầu dục mà nhỏ,kiến sát kị thì mặt dài cằm nhọn.Mi rộng miệng rộng,gò má cao.

  Gặp thiên phủ đồng cung thì chủ mập mạp,nhưng da đen thô.

  Phàm liên trinh tại mệnh cung chủ đa ngôn

  Ánh mắt lộ quang,lông mày lộ cốt,lưỡng quyền lộ lăng.Nếu kiến sát kị hình diệu,tất mũi lộ khổng(hem hiểu,đoán chắc là mũi hếch),tai lộ xương.

  Tính không câu nệ lễ tiết,hấp tấp gặp đâu nói đấy ,dẫn dến tranh cãi.Kiến khoa diệu,văn diệu thì thích lễ nghĩa.

  Gặp thiên phủ đồng cung,chủ nội tâm khoan hậu.

  Gặp tham lang đồng cung,bề ngoài đầy đặn.

  Gặp thiên tướng đồng cung,ánh mắt sáng,nhưng hoặc vô định hoặc giảo hoạt

  Nếu gặp thất sát đồng cung,kiến sát kị hình diệu,tất ánh mắt bạo lộ hoặc có những tia đỏ ở con ngươi

  Liêm trinh phá quân đồng cung,tính thiếu nhẫn lại,mắt như trợn ra.

  Thái âm

  Sắc mặt thanh bạch,hoặc hơi thanh hoàng, lạc hãm cung tất sắc mặt thanh hắc.

  Khuôn mặt chủ đạo là tròn,hoặc viên kiểm,hoặc bầu dục mà hơi vuông.

  Tính hướng nội,nhưng thông minh mẫn cảm,thích dùng tâm kế,đa tư đa lự.Bề ngoài đoan trang ôn hòa,thần sắc gian nhã (gian:cứng cỏi,nhã: nhàn nhã,dịu dàng).

  Nếu thái âm hội đào hoa,tất ánh mắt mơ màng,hoặc mắt có diễm quang.Tục ngữ gọi là đào hoa nhãn.

  Thái âm gặp xương khúc hội hợp,ngũ quan tuấn tú thanh kì,nhưng ánh mắt phù đãng(bay bổng,lướt nhẹ).

  Tham lang

  Sắc mặt thanh bạch hoặc thanh hoàng

  Khuôn mặt bầu dục hoặc viên phương lộ cốt.

  Người miếu địa thì thân hình cao lớn mập mạp,nếu hãm địa ,thì người nhỏ tiếng to mà hào sảng,tính tình bất thường

  Dù lạc hãm hay miếu địa thì tính tình cũng chủ suy nghĩ sâu xa,yêu ghét bất định.Hành sự nóng nảy,không chịu yên tĩnh.Thích thủ đoạn tinh vi.

  Phàm tham lang nhập mệnh,chủ có nhiều đam mê,nhìn thêm tinh hệ mà định tính chất.Nếu như hội văn diệu, tất thi tửu phong lưu,yêu thích văn nghệ.Nếu hội đào hoa chư diệu thì đa tham hoa tửu (hoa tửu:uống rượu có kỹ nữ hầu rượu),nếu hội sát diệu,tất nghiện thuốc nghiện rượu.

  Nhãn thần mơ màng,nữ mệnh thì ánh mắt lưu lệ (đẹp) nhưng thiếu chính đại.

  Nếu hội xương khúc chuyển ra ánh mắt giảo trá.

  Nếu hội không diệu,ánh mắt lại thành trong sáng,chính trực.

  Tham lang lạc hãm,gặp dương đà,lại thêm hóa kị chủ mặt có ba ngân ban chí (ba ngân là vết sẹo,dấu vết; ban:lang lổ; chí:nốt ruồi)

  Tham lang cư tý cung,gặp được đà la,nam nữ ánh mắt đều có diễm quang (ánh mắt tươi sáng đẹp)

  Cự môn

  Sắc mặt thanh hoàng,lạc hãm thì thanh hắc.Nếu nhập miếu lại gặp thái dương đồng cung hoặc hội chiếu,tất sắc mặt hồng hoàng.Lạc hãm mà gặp thái dương đồng cung hoặc hội chiếu,sắc mặt thanh hắc hơi hồng.

  Khuôn mặt chữ nhật hoặc bầu dục.

  Thông thường hình dáng gầy nhỏ hoặc vừa tầm.Trừ tại tị ngọ cung có thái dương hội chiếu chủ mập mạp.

  Tâm tính trung hậu nhưng đa nghi.Khuôn mặt thanh tú,ăn nói lưu loát,hữu chánh nghĩ cảm (tinh thần vì công lý,thấy cảnh bất bình ra tay tương trợ ^_^),đa học thiểu tinh,vô sự mà lòng vội gấp (vô sự mà cũng lo âu),hành động tâm tính vô định.

  Nếu cự môn hóa kị,tất hay nói thị phi sau lưng (đa bối thị phi),dù không có ác ý nhưng dẫn đến bằng hữu phân tranh.

  Cự môn gặp đà la đồng cung,chủ người có nốt ruồi lạ.

  Thiên Lương

  Sắc mặt hoàng bạch

  Khuôn mặt chữ nhật.Mũi thẳng gò má cao,người hơi thấp.Nếu cư Tị cung thì lại cao gầy.Cư ngọ cung thấp mập.

  Tướng mạo ổn trọng,thư thái.

  Tính tình chính trực vô tư,gặp việc thì quả cảm quyết đoán.

  Gặp thái dương đồng cung,lại thấy xương khúc,chủ thông minh xuất chúng,nhưng hiếu thắng.

  Gặp thiên cơ đồng cung,thông kim bác cổ (hiểu biết rộng,thông hiểu mọi việc xưa nay),giỏi đối đáp.

  Ánh mắt sáng,nếu cư ngọ cung :sáng mà sắc,ánh mắt bức nhân.Nếu vào hãm cung,lại gặp đào hoa chưa diệu,tất ánh mắt diễm lệ.

  Gặp thiên hình,kình dương đồng cung,ánh mắt mơ màng.

  Phá quân

  Sắc mặt thanh hoàng

  Khuôn mặt bầu dục

  Phá quân vào mệnh,chủ lưng dày,mày rộng,đi ngồi yêu tà.Hoặc phá tương (hốc hác vang vọt),hoặc cận thị,hoặc nói lắp,hoặc lúc sinh thường khó khăn,hoặc sinh thiếu tháng.

  Vóc dáng trung bình hoặc hơi thấp.Gầy béo bất nhất.

  Phá quân nhập miếu tất tâm địa trung hậu thiện lương

  Phá quân vào vượng địa,bản tính chính trực,xử sự có nghị lực,có sở trường khai sáng.

  Phá quân lạc hãm ,tính cương khó hòa hợp,thích tranh đua cãi cọ (hảo cường hảo tranh), thậm chí thích hành động lộng hiểm

  Người miếu địa thì mắt sáng,lạc hãm mắt đục.

  Văn xương:Chủ nhiều tước ban (tàn hương,tàn nhang),mập,sắc mặt hoàng bạch sắc. (E nghĩ chữ chủ ở đây chắc nghĩa là tính chất chủ yếu về mặt nào đó không phải chủ trong “chủ nhân” vì bọn này chỉ là phụ tinh.Ví dụ như:Thất sát chủ quyền hành )

  Văn khúc:chủ nhiều nốt ruồi đen,miệng góc cạnh,sắc mặt thanh hoàng hoặc thanh hoàng sắc

  Tả phù hữ bật:chủ cao gầy,sắc diện hoàng bạch

  Hữu bật:vóc người hơi thấp,chủ có nốt ruồi hoặc ban điểm (chấm vết,lốm đốm,bệnh nổi ban).Cằm tiêm phương (phương là vuông) hoặc tiêm viêm (viêm là tròn,đầy đặn)

  Thiên khôi:chủ cằm tiêm phương hoặc tiêm viên mà nhỏ.Vóc người hơi thấp,gầy.

  Thiên việt :chủ cằm vuông,mập.

  Lộc tồn:chủ về viên kiểm,cằm tròn,hội sát tinh thì hình cô (hình:hình dáng),hội thiên mã thì trán vuông mà đầy đặn.

  Thiên mã:Vóc người vừa tầm,không gầy.Chủ thái dương nhô cao mà đầy dặt.

  Kình dương:gặp xương khúc ,tả hữu đồng cung,chủ có nốt ruồi kín hoặc vết thẹo.Khuông mặt thượng thái hạ tiểu hoặc thượng viên hạ phương mà hơi nhọn.

  Đà la:không gầy,răng không đồng đều hoặc có thương tật.Khuôn mặt thượng viên hạn phương

  Hỏa tinh:chủ khuôn mặt thượng tiểu hạ đại,hoặc thượng phương hạ viên mà góc cạnh.Lông tóc nhiều điểm kì lạ.

  Linh tinh:chủ khuôn mặt thượng tiêm viên nhi hạ phương.Lông tóc nhiều điểm kì lạ.

  Địa không :chủ mặt nhọn,thiên đình (phần giữa trán) cũng hẹp,mặt trông như hình quả hạch (quả hạch :có hình dạng giống quả trứng,ví dụ: hạt dẻ cũng là một loại quả hạch).

  Địa kiếp:thiên đình không đủ,cằm không đầy đặn,cho nên nhìn nghiêng thì thấy trán vẹo,cằm vẹo.

  Thiên khốc thiên hư:chủ cằm nhọn

  Kiếp sát:chủ trán và cằm không đầy đặn

  Đào hoa chư diệu:cằm tiêm phương hoặc tiêm viên. Mắt đẹp.

  Phá toái:chủ nhân hình cô

  Phi liêm: chủ nhân chủy hình bất giai (bất giai:khó coi )

  Việc xem tướng cũng là một phần quan trọng để xem người ứng với lá số, các sao thủ mệnh được nhiều hay ít. Cùng một lá số có đến hàng chục người, cùng một sao chính tinh tại một cung, có đến hàng trăm người. Việc so tướng thật với lá số cũng là một phần kiểm định lá số, hay xem độ ứng của lá số vào đương số.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Mạo Qua Các Sao Trong Tử Vi
 • Môi Trề Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Trề Môi Hiệu Quả
 • Nốt Ruồi Ở Mép Miệng Bên Trái Bên Phải Nam
 • Bói Tướng: Cách Xem Tướng Miệng Con Người Đoán Vận Số
 • Tư Vấn Cách Xem Tướng Miệng Biết Họa Phúc Cuộc Đời
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100