Xem Tướng Mạo Người Con Trai

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Tướng Chó Quý Và Tướng Chó Phản Chủ Không Nên Nuôi
 • Xem Tướng Con Gái (Phụ Nữ) Cằm Chẻ Có Gì Nổi Bật
 • Xem Tướng Dáng Đi Nhận Biết Tính Cách Và Vận Mệnh
 • Tướng Mặt Donald Trump Nói Lên Điều Gì?
 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump: Tướng Người Lãnh Đạo Quyền Lực
 • Bạn muốn biết tướng con trai như thế nào là tốt, như thế nào là xấu ?. Những đặc điểm trên cơ thể đàn ông có thể nói lên tính cách và vận mệnh của mình như thế nào? Và bạn là 1 người con trai vậy liệu cách xem tướng tá có khác với con gái không? Cùng chúng tôi xem tướng con trai hay để có câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi trên nhé!

  Nội dung

  • 1 Xem tướng con trai không tốt

   • 1.1 Con trai đầu to, tóc nhiều, mặt nhọn, trán lép
   • 1.2 Thanh niên có khuôn mặt đầy thịt, da đen, miệng hẹp, trán vô
   • 1.3 Thanh niên dáng lùn, đầu to, mũi cao, ngắn
   • 1.4 Thanh niên mặt như bôi phấn, 2 mắt thâm quầng
   • 1.5 Con trai giọng như con gái, mũi thon, miệng nhỏ, môi dày
   • 1.6 Thanh niên có khuôn mặt tròn, đầu nhỏ, tóc xoắn
   • 1.7 Thanh niên có sơn căn khô hãm, 2 mắt không đều
   • 1.8 Thanh niên thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, 2 mắt sắc
   • 1.9 Con trai mắt lồi, mặt dài, 2 lỗ mũi rộng
  • 2 Xem tướng con trai có số mệnh tốt

   • 2.1 Con trai có vóc dáng diện mạo sang trọng quyền quý
   • 2.2 Con trai có khuôn mặt vuông, ngay thẳng, mắt sáng, mũi cao, miệng rộng
   • 2.3 Thanh niên có khuôn mặt trắng màu mỡ, đen sậm ửng hồng, vàng như thịt nướng
   • 2.4 Con trai khuôn mặt trái xoan, da bánh mật sáng hoặc trong
   • 2.5 Thanh niên có khuôn mặt đều đặn, da dày
   • 2.6 Trai có hình thể cao ráo, mặt dài, tròn
   • 2.7 Thanh niên thể xác mảnh dẻ, mặt gầy
   • 2.8 Thanh niên mặt xương, màu đen xám
  • 3 Tướng con trai thích bạo lực

  Con trai đầu to, tóc nhiều, mặt nhọn, trán lép

  Người con trai lớn lên mà có đầu to, tóc nhiều mặt lại nhọn như mặt chuột, trán lép mà có vằn và lông chân mày mọc nghịch, trong thịt có ẩn nốt ruồi đen, suôn mũi thẳng mà đầu mũi quặp như mũi kéo, là tướng người hèn, có số phá gia và coi thường sự thủy chung trong tình chồng vợ.

  Thanh niên có khuôn mặt đầy thịt, da đen, miệng hẹp, trán vô

  Phàm trai vị thành niên mà có khuôn mặt đầy thịt, màu da men mét và miệng thì hẹp trán lại vô ắt khi lấy vợ sẽ hà khắc, hóa nên cuộc tình sẽ không bền bỉ mà đời sống cũng chật vật, sanh con trai gái đều không nhờ cậy được, duyên nợ phải hai ba lần đổi thay đến lần cuối mới tạm ổn.

  Thanh niên dáng lùn, đầu to, mũi cao, ngắn

  Thanh niên trưởng thành có dáng vóc lùn thấp, lại đầu to thân nhỏ, sườn mũi cao và ngắn là chủ về sự góa bụa sớm, nếu phải lập gia đình trước hai mươi ba tuổi, ria mép mọc đều đặn cằm lại lang bốc, môi mỏng và răng thưa thớt là tướng bần tiện có số cố độc hiếm con.

  Thanh niên mặt như bôi phấn, 2 mắt thâm quầng

  Trai lớn lên có sắc mặt như bôi phấn, hai mắt thì thâm quầng với tròng đen ít hơn tròng trắng, gò má bạnh và mũi lạt tẹt, hai lỗ hếch lên là chủ về điểm sát vợ, bề duyên nợ bẽ bàng bi đá ắt phải chờ qua ngoài tam thập mới hy vọng an bài, nhưng tướng lại khắc khổ cả đời chịu cơ cực.

  Con trai giọng như con gái, mũi thon, miệng nhỏ, môi dày

  Con trai mà có giọng nói như con gái, mũi thon miệng nhỏ môi dày lại có đôi chân mày vòng nguyệt, mắt long lanh ươn ướt là chủ về tướng đa tình vượng thê, trưởng thành lấy vợ thuộc làng giang hồ tứ chiến, gia đạo xáo trộn tâm lý bất đồng, đưa đến ly hôn, bề con cái ngỗ nghịch hư hỏng.

  Thanh niên có khuôn mặt tròn, đầu nhỏ, tóc xoắn

  Thanh niên nào lớn lên có khuôn mặt tròn, đầu nhỏ tóc xoắn mắt lương tâm tánh ương ngạch và lòng dạ gian ác, ắt là điểm ứng chỗ kia có lông cứng xoắn dài đen mượt về tướng người dâm loạn, dám lấy vợ bạn và âm mưu phá hoại gia cảnh trong vòng thân thuộc, số khắc bạc thê tử.

  Thanh niên có sơn căn khô hãm, 2 mắt không đều

  Người con trai nào trưởng thành mà có sơn căn khô hãm, hai mắt không đều (phía trái lé hay nhỏ hơn) tròng đen pha sắc vàng tròng trắng nổi chỉ đỏ, ở dưới vằn hình lưới, hình thập là chủ về sự côi góa mà vợ ắt phải chết vì nghiệp tự ý hủy diệt sanh mạng, số đàn ông này nhiều hệ lụy.

  Thanh niên thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, 2 mắt sắc

  Thanh niên nào lớn lên mang thân hình mảnh khảnh nhỏ nhắn, hai con mắt sắc như dao lại hay trừng liếc, có tật nhìn xéo ngó xiên và đầu cổ thì lắc lư, tướng đi như rắn là điểm ứng lấy vợ không nghiêm, sanh lòng gian tà tư thông tình ái với kẻ đàn ông xa lạ, số này ân hận đau khổ thầm kín cả đời.

  Con trai mắt lồi, mặt dài, 2 lỗ mũi rộng

  Con trai mà mày rậm mắt lại rồi, mặt dài mũi có hai lỗ rộng và cửa miệng quá hẹp, trán hãm mà thấp, tóc và râu nhiều, đi nghiêng và lưng thì khòm, ắt số lấy vợ trong giới buôn hương bán phấn, với hình tướng diện mạo chủ về sự đa thê lại có số khắc bạc nên trung niên hậu vận cam phận độc hành.

  Con trai có vóc dáng diện mạo sang trọng quyền quý

  Phần phụ thêm sau đây, coi về tướng người đàn ông, con trai có vóc dáng và diệm mạo sang trọng quyền quý, số lấy vợ đẹp và được hưởng thụ đời sống phong lưu, vừa thỏa mãn tinh thần vật chất và cũng vừa may mắn bởi những ước vọng tình yêu đưa đến bất ngờ.

  Con trai có khuôn mặt vuông, ngay thẳng, mắt sáng, mũi cao, miệng rộng

  Phàm người con trai thành nhơn mà có khuôn mặt vuông, ngay thẳng với mắt sáng, mũi cao và miệng vừa rộng màu da lại mang sắc hồng ửng là chủ về hóa khí và thần tịnh, có số phú quý nên thấn ắt được cân đối tứ chi, chỗ kín như âm nang và quy đầu nhỏ chắc là tướng thọ và cá vợ thuộc hàng đài các, sanh con thông minh hiếu thảo ít ai bì.

  Thanh niên có khuôn mặt trắng màu mỡ, đen sậm ửng hồng, vàng như thịt nướng

  Thanh niên nào lớn lên có khuôn mặt mang màu sắc nếu phải trắng thì trắng như màu mỡ, nếu đen thì phải đen sậm và hồng ửng, và nếu vàng thì phải vàng như thịt nướng, đó là tất cả chủ về sự đại cám ắt trong châu thân ở chỗ kín như lỗ rún mọc lông, và quy đầu cứng là tướng người phong lưu cốt cách, số lấy vợ đẹp nết na con nhà lành.

  Con trai khuôn mặt trái xoan, da bánh mật sáng hoặc trong

  Người con trai nào lớn lên mà được khuôn mặt trái xoan thanh tú và da bánh mật hoặc sáng mà trong (không trắng) là chủ tướng quyền cao tước trọng, châu thân nơi chỗ kín như lỗ rún sâu và âm nang đen, chỗ quy đầu thon bằng ắt là có số thực lộc chi thê, bề duyên nợ trọn đời ấm cúng sanh con ngoan và vẹn toàn.

  Thanh niên có khuôn mặt đều đặn, da dày

  Thanh niên nào trưởng thành mà có khuôn mặt đều đặn, da thì dày mày sắc lại đậm là chủ về tâm tánh thuần hậu, đối với cha mẹ giữ trọn chữ hiếu, đối vời việc nước việc dân thì hết lòng thi hành mẫn cán, ắt trong châu thân nơi chỗ kín như cốc đạo mọc lông, số giàu lại ở cùng hai vợ.

  Trai có hình thể cao ráo, mặt dài, tròn

  rai vị thành niên mà có hình thể cao ráo khuôn mặt vừa dài vừa tròn với thần sắc nghiêm trang oai dũng, hai mắt thì sáng nhìn ai có thể người đó sợ là chủ bổn mạng lớn, số quan vị uy quyền ắt trong châu thân nơi chỗ kín như mông đít ta và tròn, khi nhỏ da dún, lúc lớn thì no và da phẳng làng là số thọ.

  Thanh niên thể xác mảnh dẻ, mặt gầy

  Thanh niên lớn lên mà thể xác mảnh dẻ, nhưng khuôn mặt lại gầy và màu sắc sáng sủa là chủ về mạng trường ắt trong châu thân nơi các chỗ kín như lông mọc thưa và mịn nhuyễn, quy đầu nhỏ lại rắn chắc, số người được vợ duyên dáng thông minh hơn người, đời sống tình cảm thỏa mãn đi đôi với gia đạo thuận thảo êm đẹp.

  Thanh niên mặt xương, màu đen xám

  Người con trai nào lớn lên mà có khuôn mặt xương và mang màu sắc đen xám, nhưng da mình lại trắng hơn và xương thịt cân xứng là chủ thể về tâm tánh rắc rối, khó khăn đối với gia đình cũng như người ngoài xã hội, số vượng thê và lại có bổn mạng vững, cả đời sang trọng nhờ đàn bà nuôi, nhờ trong châu thân nơi chỗ kín như dương vật dài và tròn, quy đầu có nốt son.

  Lông mày rậm tạo thành một đường thẳng

  Những chàng trai sở hữu cặp lông mày kiểu này thường khá cục tính, khi nóng giận thích dùng chân tay “tung chưởng” hơn là “võ miệng”. Nếu là người khôn khéo và dịu dàng, bạn có thể thuần hóa được tính cách “giận quá mất khôn” của cậu ấy.

  Ngoài ra, con trai có lông mày dày, rối và nối liền với nhau thành một đường thẳng thường khá hẹp hòi trong chuyện tình cảm. Vì họ yêu hết mình, dành tình cảm chân thành cho đối phương nên rất dễ ghen tuông và nổi giận vô cớ. Lúc đó, lý trí của họ sẽ biến mất, thay vào đó là những hành động chân tay đầy bạo lực.

  Trong mắt có nhiều mạch máu đỏ hằn lên mỗi khi trừng mắt

  Theo nhân tướng học, những người này có tính khí nóng giận thất thường, dễ nổi cáu, thiếu lý trí và dễ bị kích động. Chỉ cần một vài lời nói châm chọc hay khích bác của ai đó là họ có thể thổi bùng ngọn lửa giận dữ.

  Trên mặt nổi nhiều gân xanh và mạch máu chằng chịt

  Người có khuôn mặt này hơi thô, dễ bị kích động và nổi giận. Họ cũng có xu hướng thích dùng tay chân để xử lý sự việc hơn là dùng miệng để thương thuyết.

  Mắt tứ bạch là loại có tròng đen ít, tròng trắng nhiều bao quanh bốn phía. Dân gian còn gọi là mắt trắng dã. Chàng trai có mắt tứ bạch khá thông minh, nhanh nhạy, biết nắm bắt cơ hội. Tuy vậy, họ khá nham hiểm và thích dùng bạo lực để xử lý vấn đề.

  Gò má cao, trán cao nhưng không rộng

  Nam nhân sở hữu những điểm này trên khuôn mặt thường có tham vọng lớn về cả sự nghiệp và chuyện tình yêu. Khi không đạt được ước muốn, họ dễ bị kích động và rơi vào trạng thái thích sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Chó Khôn Trong Đàn Thông Qua “xem Tướng Chó”
 • Nhìn Tướng Vai Đoán Biết Ngay Tương Lai Giàu Hay Nghèo, Hạnh Phúc Hay Bất Hạnh
 • Xem Tướng Mũi Đoán Chồng Tương Lai, Hôn Nhân Viên Mãn Hay Không
 • Xem Tướng Phụ Nữ Đoán Chồng Tương Lai
 • Xem Tướng Con Gái Mũi Tẹt Và Những “bật Mí” Thú Vị
 • Xem Tướng Mạo Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhìn Người Qua Tướng Mạo Đọc Xong Ai Cũng Phải Gật Đầu Lia Lịa
 • Xem Bói Tướng Môi Đoán Phúc Dày Nhiều Lộc Hay Phúc Mỏng Bôn Ba
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Mạo Đàn Ông Tốt
 • Cẩn Thận Với Tướng Mạo Đàn Ông Dễ Ngoại Tình Này
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Mạo Đàn Ông Đào Hoa
 • Tướng Mạo Con Người Qua Ca Dao Dân Ca Người xấu duyên lặn vào trong Bao nhiêu người đẹp duyên bong ra ngoài. Từ xa xưa, người Việt luôn luôn nhìn nhận về cơ thể mình như một ý thức, một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Ca dao dân ca là nơi đ

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Tướng Mạo Con Người Qua Ca Dao Dân Ca Người xấu duyên lặn vào trong Bao nhiêu người đẹp duyên bong ra ngoài.

  Từ xa xưa, người Việt luôn luôn nhìn nhận về cơ thể mình như một ý thức, một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Ca dao dân ca là nơi để họ giãi bày những nhận định, suy đoán về tính người qua hình dáng cơ thể sau nhiều thế hệ được đúc kết lại.

  Tất nhiên, cách nhìn nhận ấy sẽ có đúng và có sai. Bởi đã nói là “đúc kết kinh nghiệm” thì không thể nào hoàn hảo được, dù những kinh nghiệm đó xuất phát từ thực tế cuộc sống đi nữa. Dưới góc nhìn của văn hoá dân gian, chúng tôi xin được điểm qua những kinh nghiệm ấy của người bình dân Việt Nam.

  1. Nhìn người qua diện mạo, hình dung. 1.1. Qua “răng” và “tóc”.

  Đầu tiên, điều người bình dân quan tâm nhất là hai bộ phận răng và tóc. Bởi lẽ, theo họ “cái răng, cái tóc là góc con người”!

  So sánh với kinh nghiệm dân gian của những bà nội trợ khi chọn cá, diện mạo con người cũng được nhìn nhận, xét trong nội hàm câu ca, chúng tôi cho rằng đây dành cho người phụ nữ:

  Cá tươi xem lấy đôi mang Người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai

  Tương tự như vậy, có câu:

  Tóc mai dài xuống mang tai Là người khó tánh ít ai vừa lòng

  Một tướng mạo khả ái danh cho khách má hồng:

  Tóc thưa, dài, mướt, trắng da Ở hàng lầu các, dung hòa phu nhân

  Ngược lại, đây là hình ảnh lý tưởng:

  Tóc đen, thưa, rộng mà dài Vuông tròn sắc mặt là trai anh hùng

  Nhìn tướng của cả hai: đàn ông lẫn đàn bà:

  Đàn ông ít tóc: an nhàn Đàn bà ít tóc: dở dang duyên tình

  Tương tự, và ở chiều người lại, ca dao có câu:

  Đàn bà nhiều tóc thì sang Đàn ông nhiều tóc thì mang nặng đầu

  Như vậy, có thể thấy rằng dân gian quan niệm đàn bà nhiều tóc là tốt tướng. Ngược lại, đàn ông ít tóc mới hay, trừ trường hợp:

  Cái sọ trọc như không có tóc Kém công danh lao lực về sau

  Hàm răng cũng là nơi để người bình dân đánh giá chân dung con người. Những lời dành cho phái mạnh:

  Trai mà có cặp răng nanh Gan dạ, chịu đựng, khôn lanh đủ điều

  Dành cho thiếu phụ:

  Răng cao, miệng nhỏ: điêu ngoa Răng thấp môi kín: thương cha nhớ chồng

  Một câu khác cũng gần tương tự, nhưng có kết hợp với những yếu tố “da trắng” và “mặt sẫm”:

  Răng thưa, da trắng: gái hay Răng thưa, mặt sẫm: đổi thay chuyện tình 1.2. Mặt, trán, má, mày…

  Trông mặt mà bắt hình dong, từ quan niệm ấy, nên trong kho tàng ca dao Việt Nam không ít lần người bình dân bày tỏ cách nhận diện con người qua mặt, mày:

  Mặt dài tuy nhỏ: vui chơi Tai to mặt ngắn: chịu lời đắng cay

  Ở trán, một bộ phận nằm trên khuôn mặt cũng là nơi thể hiện tính cách, đối với phái nam, dân gian nhận xét:

  – Đàn ông gân trán nổi cao Tánh tình nóng nảy, dạt dào ái ân – Trán cao có cái đầu vuông Văn chương, khoa bảng có nhường ai đâu

  Còn đây, là lời đúc kết dành cho phận gái:

  Gò má mà chẳng cân phân Cuộc đời cam chịu lắm phần lao đao

  Đúng là “má hồng – bạc mệnh”!

  Má hồng, trán bóng có duyên Lương tâm dẫu tốt, đừng hòng tuổi cao

  Cái nhìn dành cho cả hai đối tượng:

  Đàn ông trán dựng có tài Đàn bà trán dựng lâu đài soi gương

  Môi, miệng cũng là nơi có thể đoán tính người:

  Môi mỏng nói điều sai ngoa Mai sau sinh nở con ra hoang đàng

  Mồm mép cũng là những bộ phận không kém phần quan trọng để người ta trông vào:

  Môi dày, miệng rộng cân phân Nhơn trung sâu rộng, tánh chơn khoan hòa

  Theo sách nhân tướng xưa, thì điểm giữa môi trên và đầu mũi được gọi là nhân trung

  Một câu ca quen thuộc:

  Đàn ông miệng rộng thì sang Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà

  Xét nội dung ngữ nghĩa, ta có hiểu cả về dáng hình của miệng rộng, lớn, cũng có thể xem xét ở nghĩa khái quát hơn nói miệng rộng tức là chỉ những người nhiều chuyện, lắm lời!

  Hai môi không giữ kín răng Là người yểu tướng, nói năng hỗn hào

  Chân tướng những người khôn ngoan:

  – Những người râu mép ngoảnh ra Mép dày môi mỏng, ấy là tinh khôn – Những người thành thật môi dày Lại thêm ít nói lòng đầy nghĩa nhân

  Cũng có khi phải kết hợp nhiều bộ phận từ dáng người đến tóc, môi,…

  Người đen mà ốm lại cao Tóc quăn, môi lớn, lao đao tháng ngày

  Đến râu, lông cũng bộc lộ nhân cách.

  Râu ria, lông ngực đôi bên Chẳng phường phản bạn, cũng tên nịnh thần

  Họ không ngần ngại kết luận:

  Đàn ông mà kém bộ râu Văn chương cũng dở, công hầu đừng mong

  Nếu râu là bộ phận không thể thiếu cho bậc nam nhi, thì ngược lại nhũ hoa là bộ phận quan trọng không kém của người phụ nữ, bởi thiên chức của nó:

  Đàn ông không râu bất nghì Đàn bà không vú lấy gì nuôi con

  Nơi cửa sổ của tâm hồn là đôi mắt, người bình dân cũng dành những nhận định xác đáng:

  Người khôn con mắt đen sì Người dại con mắt nửa chì nửa than

  Một câu ca khác gần tương tự về nội dung như thế:

  Người khôn con mắt dịu hiền Người dại con mắt láo liên nhìn trời!

  Câu ca dành để xem nam tướng:

  Trán cao, mắt sáng phân minh Là người học rộng, công danh tuyệt vời

  Con mắt của kẻ vô nghì, ham mê tửu sắc:

  Mắt tròn dưới mí láng sưng Là tên tửu bác, không ngừng chơi đêm

  Mũi cũng thể hiện được tính cách chủ nhân của nó:

  Lỗ mũi mỏng, đầu cong, nhọn hoắc Ắc lòng tham, hiểm độc gian phi Tướng này đức đã suy vi Nếu không tu thiện, hậu thì khó toan

  Hay:

  Lỗ mũi mà hỉnh ngửa lên Bạc tiền chồng chất một bên chẳng còn 1.3. Ngoài những sắc diện đã giới thiệu, chúng ta còn thấy dân gian nhìn nhận ở các bộ phận khác trên cơ thể con người:

  Một câu ca chỉ đơn thuần nói về hình thể:

  Hàm rộng, miệng cọp: anh hùng Hàm rắn, miệng chuột: bất trung vô nghì

  Nhìn thân hình cũng có thể biết:

  – Những người béo trục béo tròn Ăn vụng như chớp đánh con cả ngày – Ngồi khòm đầu gối quá tai Là người cực khổ chẳng sai chút nào

  Ở phụ nữ, dáng vẻ không thể chê vào đâu được:

  Những người thắt đáy lưng ong Vừa khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con.

  Bộ phận dưới của tai, theo dân gian cũng bộc lộ nhân cách:

  Dái tai như hột châu thòng Có thành, có quách, dày, hồng sắc tươi Thiệt người phú quý thảnh thơi Phong lưu tao nhã trên đời chẳng sai

  Đến nốt ruồi cũng quyết định ít nhiều,…

  Mụt ruồi màng tang cả làng ăn thép. Mụt ruồi bên mép, ăn thép cả làng,

  Ngón tay, bàn chân cũng là những bộ phận khác trong cơ thể của con người, góp phần hình thành tính cách. Những người có tướng mạo tốt:

  – Ngón tay thon thỏn búp măng Tánh tình khoan nhã, thơ văn đủ mùi – Bàn tay đỏ ửng như son Không người danh tướng cũng con học hành – Thông minh, học giỏi, anh tài Ngón (tay) nhỏ mà dài tựa đọt hành non

  Những con người không ra gì, thể hiện ở tay, chân:

  – Bàn tay ngang lại lắm lông Là người nhục dục ắt không phải vừa – Móng tay mỏng, nhọn: cơ cầu Tâm tư hiểm độc, hay xâu của người – Đàn bà chân thẳng ống đồng Khó con mà lại sát chồng, nguy nan Dân gian cảnh báo hãy tránh xa! 2. Đoán tính cách con người qua hành động đi đứng, ăn uống, tiếng nói, giọng cười.

  Những người khôn ngoan bộc lộ qua lời nói:

  Chim khôn kêu tiếng rảnh rang Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.

  Bên cạnh đó, chân tướng của những người mà dân gian cho là “không ra gì” biểu hiện qua hành động đi đứng, chưa nói đã cười của họ:

  Những cô chưa nói đã cười Chưa đi đã chạy là người vô duyên

  Một câu khác tương tự:

  Vô duyên chưa nói đã cười Chưa đi đã chạy là người vô duyên

  Đến khi có chồng rồi, tính cách kia không sửa đổi, điều chỉnh thì chẳng những “vô duyên” mà tác hại còn nặng nề hơn:

  Đàn bà chưa nói đã cười Lương duyên vất vả, cuộc đời truân chuyên

  To tiếng cũng là chân dung những phụ nữ không ra gì ở mai hậu:

  Vai ngang, mặt lớn, tiếng to Nhiều chồng mà lúc về già vẫn không

  Cùng trong hành động đi, đứng, ta còn gặp hàng loạt câu ca khác:

  – Ra đi chân bước nhẹ nhàng Là người hiếu khách, rõ ràng yên vui – Bước chân thình thịch, cúi đầu Bôn ba đây đó, dãi dầu nắng mưa

  Cùng một dáng đi, nhưng nam xấu, nữ tốt:

  Tướng đi chân bước hai hàng Nàng thì rộng lượng, còn chàng tiểu tâm

  Kết hợp diện mạo, ăn nói, hành động:

  Lưng dài vai mập ba gang, Ăn nhai nửa miệng: khô khan chai lười

  Dáng một “hiền nhân”:

  Mắt ngước, chân bước nhẹ nhàng Tướng đi khang nhã, rõ ràng hiền nhân

  Nhút nhát bộc lộ sự thiệt thòi:

  Chưa nói mà đã thẹn thò Phải chịu thiệt thòi trong việc làm ăn

  Hay nhẹ hơn, đây là những hành động chỉ những người luôn luôn sầu tư, ảo não:

  Những người chép miệng thở dài Chỉ là sầu khổ bằng ai bao giờ

  Kết hợp cả diện mạo và lời nói, chân tướng của kẻ khôn ngoan:

  Khao khao giọng thổ tiếng đồng, Quăn quăn tóc trán là dòng khôn ngoan.

  Giọng nói của người hiểm độc:

  – Tiếng nói rít qua kẽ răng Là người nham hiểm sánh bằng hổ lang – Những người, lẩm bẩm một mình Giàu sang chẳng được, lại sinh kém tài

  Cũng có khi cùng một gam “giọng nói” nhưng nam thì tốt, mà nữ thì bị xã hội phê phán:

  Giọng nói răm rắp tiếng dư Trai thì can đảm, gái ư gan lỳ Và “tiếng nói” để nhận diện phụ nữ: Đàn bà lanh lãnh tiếng đồng Một là sát chồng, hai là hại con

  Hoặc những nam nhân mà mang nhiều “nữ tính”:

  Trai mà nói giọng đàn bà Tánh tình nhu nhược, còn là long đong

  Ăn trông nồi, ngồi trông hướng, dân gian đã căn dặn hậu sinh như thế. Qua đó, có thể thấy rằng không chỉ trong “ăn nói” mà ngay trong hành động ăn uống cũng góp phần thể hiện tính cách.

  Ăn uống khoan thai là người thanh cao Ăn uống nhồm nhoàm là người thô tục

  Một người có tài “mồm mép”!:

  Trán cao, miệng rộng, mũi dài Có khoa ăn nói, ít ai sánh bằng 3. Nhìn tướng người và thể hiện thái độ bằng những quan hệ ứng xử.

  Từ tướng mạo, người bình dân đưa ra hướng ứng xử trong giao tiếp. Tuỳ theo đối tượng, khen chê, trọng khinh được đưa ra.

  Đối với với người dịu dàng dễ thương mến:

  Chẳng tham nhà ngói rung rinh Tham vì một nỗi anh xinh miệng cười Miệng cười em đáng mấy mươi Chân đi đáng nén miệng cười đáng trăm Những người con mắt lá răm Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền

  Lối so sánh vừa khéo léo, tế nhị đã bộc lộ được tất cả những gì người nói muốn nói! Những người có “cao” tướng, ắt hẳn sẽ có hạnh phúc:

  Đàn ông gối dụm, chân chàn Chẳng cô gái đẹp cũng nàng nết na

  Còn đây, nhưng người mà theo dân gian phải tránh xa:

  – Chim sa, cá nhảy chớ nuôi Những người lông bụng chớ chơi bạn cùng – Mắt trắng, môi thâm, da thiết bì Người nhiều lông bụng: vô nghì chớ thân

  Hay:

  Những người tai mỏng mà mềm Là phường xấc láo, lại thêm gian tà

  Dáng mạo cũng báo trước cho biết những người khó thuỷ chung:

  – Mi nhỏ như sợi chỉ mành Tình trong chưa thắm, ngoại tình đã giao

  Tính cách không ra gì:

  Những người béo trục béo tròn Ăn vụng như chớp đánh con cả ngày Những người mặt nạc đóm dầy Mo nang trôi sấp, biết ngày nào khôn. – Đàn bà vú lép, to hông Đít teo bụng ỏng, cho không chẳng cầu – Những người ti hí mắt lươn Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người – Những người mặt nặng như mo Chân đi bậm bịch, có cho chẳng thèm

  Những kẻ bảo thủ, không có ý cầu tiến:

  Những người tai ngửa ra sau Tướng hèn mà lại cứng đầu, chậm nghe

  Trên diện mạo đôi lúc chỉ cần đảo vị trí, tính tình cũng quay ngược hẳn ở hai chiều khác nhau:

  Mắt dài, mày ngắn: bất bình Mày dài, mắt ngắn: đệ huynh vẹn toàn

  Xem ánh mắt, dân gian không ngần ngại bày tỏ với những cô gái “vô duyên”:

  – Con lợn mắt trắng thì nuôi Những người mắt trắng đánh rồi đuổi đi – Miệng rộng, môi mỏng, liếc ngang Con gái như thế chẳng màng làm chi

  Dành cho kẻ “sáng say, chiều xỉn”:

  Lờ đờ như người say rượu Mắt đỏ hoe, phải liệu mà chơi

  Cũng có người mà ngay trong tướng mạo như đã báo trước những điều bất hạnh:

  Kẻ nào trống giữa bàn chưn Hổng không đụng đất thì đừng chơi xa 4. Những nhận con người qua công việc.

  Ở một cấp độ khác, người bình dân thể hiện thái độ của mình qua việc nhìn nhận đánh giá về công việc thường nhật. Chúng tôi chỉ dừng lại ở thái độ mỉa mai, phê phán những hiện tượng lười biếng, dành cho những hạng người vô tích sự trong cuộc sống.

  Dân gian cho rằng người phụ nữ chu đáo, đáng trọng là người biết tảo tần, đảm đang, có chồng phải “gánh giang san nhà chồng”, nên họ khẳng khái dành cho những kẻ “ngồi lê đôi mách”:

  Đàn bà yếu chân mềm tay Làm ăn chẳng được lại hay nỏ mồm

  Họ quả quyết chắc chắn rằng:

  Đàn bà không biết nuôi heo là đàn bà nhác Đàn ông không biết buộc lạt là đàn ông hư

  Và nặng lời chế giễu:

  – Làm trai cho đáng thân trai Khom lưng cố sức gánh hai hạt vừng – Ăn no rồi lại nằm khoèo Nghe giục trống chèo bế bụng đi xem

  Chân dung của những con người vô dụng:

  Chú tôi hay tửu hay tăm Hay nước chè đặc hay nằm ngủ trưa Ngày thì khấn những ngày mưa Đêm thì ước những đêm thừa trống canh

  Hay:

  – Chồng người cưỡi ngựa bắn cung Chồng em thì lấy dây thung bắn ruồi – Chồng người đi ngược về xuôi Chồng em ngồi bếp sờ đuôi con mèo, … 5. Kết luận.

  Qua các cung bậc nhìn nhận đánh giá con người qua tướng mạo chúng ta thấy đời sống tinh thần của người bình dân hết sức đa dạng, phong phú.

  Từ đó, mở rộng vấn đề chúng ta nhận thấy chức năng của thể loại ca dao – dân ca không chỉ dừng lại ở cấp độ nghi lễ hay trữ tình, nó còn phản ánh đầy đủ các biểu hiện, các khía cạnh trong đời sống tâm hồn người bình dân. Mảng ca dao tướng mạo – tính cách vừa là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm ứng xử trong các mối quan hệ ở cánh đồng thửa ruộng, thôn quê tự ngày xưa ấy!

  Đã nói là đoán và xem tướng mạo, như chúng tôi đã đề cập ngay trong phần đầu bài viết, nó có thể đúng, cũng có thể sai, song đúng hay sai gì thì những lời ca ấy vẫn tồn tại, vẫn có sức sống lâu bền, sống bằng cách của riêng nó. Tự trong lòng ca dao, dân gian cũng tự nhận định và đánh giá nội dung này:

  Sông sâu sào vắn dễ dò Đố ai lấy thước mà đo lòng người

  Hay:

  Vẻ cọp chẳng vẻ được xương Hoạ chăng chỉ thấy mấy đường ngoài da

  Xin mượn lời hát đối đáp sau đây để thay lời kết luận với hàm ý muốn nhắc lại những cách đánh giá, nhận định về tướng mạo không ít nội dung bị tư tưởng chủ quan của người trong cuộc quyết định!

  – Má bánh bầu xem lâu muốn chửi Mặt chữ điền tiền rưỡi muốn mua – Má miếng bầu coi lâu càng thắm Mặt chữ điền xấu lắm ai ơi!./.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Nhìn Người Qua Tướng Mạo Nhận Biết Người Tốt, Xấu
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Mạo Con Người
 • Xem Tướng Mũi Phụ Nữ Biết Ngay Chồng Tương Lai Là Người Thế Nào
 • Xem Bói Tướng Mũi Đoán Vận Mệnh Và Tình Duyên Của Bạn
 • Xem Bói Tướng Mũi Để Dự Đoán Về Cuộc Sống
 • Thuật Xem Tướng Mạo Của Người Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Xem Tướng “mũi Mắt”
 • Kể Truyện Về Thuật Xem Bói Xem Tướng Của Người Xưa
 • Tải Về Thuật Xem Tướng Người Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Phụ Nữ Bần Bạc Dâm Ác
 • Bí Quyết Dân Gian Về Thuật Xem Tướng Số Truyền Thống
 • Dựa vào tâm lý học thì những điều ở trên cũng có đạo lý. Có một câu nói cổ là: “Tướng tùy tâm chuyển”. Tâm ở đây chính là tín tâm, là sự tự tin. Những người tự tin có thể giữ cho tâm trí sáng suốt và làm việc một cách tích cực hơn. Vì thế mà cố gắng của họ dễ dàng được những người xung quanh công nhận và mọi việc có xu hướng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Trán

  Trí thông minh được phán đoán qua hình dạng của trán – một vầng trán rộng rất được coi trọng.

  Một vầng trán nhẵn nhụi và rộng được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và trí tuệ. Hầu hết mỹ nhân đều có một vầng trán rất đẹp. Nó cũng được thấy rất nhiều ở các nhân vật nổi tiếng, những người thành công trong kinh doanh, hoàng tộc và các vị vua với vầng trán rộng là biểu tượng được ban phúc lành.

  Ngoài hình dạng của trán ra thì đường chân tóc phía trên nó cũng cho biết những thông tin thú vị, người có đường chân tóc thấp thường được cho là những người khá chậm trong suy nghĩ và hành động.

  Đôi mắt

  Như người ta vẫn nói, đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nó tiết lộ sự sâu sắc của trí tuệ, sự cao quý của tâm hồn, khả năng lãnh đạo và sức sống tiềm ẩn bên trong của một con người.

  Kích cỡ, vị trí, hình dạng và thần thái của đôi mắt phản ánh những cá tính riêng biệt trong mỗi con người. Cũng như cho biết những thăng trầm mà họ phải đối mặt ở tương lai, bao gồm nghề nghiệp, danh vọng, tiền bạc, tình yêu, hôn nhân…

  Mắt một mí thường được cho là “ít đẹp” bởi vì nó khiến đôi mắt trông nhỏ hơn và khó biểu đạt cảm xúc.

  Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nó tiết lộ sự sâu sắc của trí tuệ, sự cao quý của tâm hồn, khả năng lãnh đạo và sức sống tiềm ẩn bên trong của một con người. (Ảnh: anastasialin.net)

  Mũi

  Hình dạng của mũi cho biết thông tin về tiền bạc của một người. Xét về thẩm mỹ thì mũi đẹp là mũi thẳng.

  Mũi biểu đạt sự giàu có: “Người có mũi thẳng có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Có một chiếc mũi cao và thẳng với đầu mũi đầy đặn thể hiện tương lai thành đạt nơi quan trường đối với đàn ông và sự giàu có đối với phụ nữ. Còn người có mũi gẫy thì khó mà giàu có, và lỗ mũi rộng thì khó mà mà kiếm nhiều tiền.”

  Quai hàm

  Tuổi thọ của một người bộc lộ qua hình dáng của chiếc cằm. Một chiếc cằm tròn trịa được cho là có phúc.

  Có câu nói cổ như sau: “người đàn ông có cằm đẹp sống lâu, thịnh vượng và gia đình sung túc.” Người phụ nữ có chiếc cằm và má đẹp là người nội trợ giỏi, luôn chăm sóc chồng con tốt.”

  Tai

  Nhìn vào tai, người ta có thể đọc được phúc đức của một người trong đời này – đôi tai dày mang lại nhiều nhiều may mắn.

  Dái tai tròn, to có thể mang lại nhiều phúc đức và may mắn. Theo truyền thống, hình tượng của Đức Phật luôn có dái trai to và tròn dài.

  Trong tướng số, một người có dái tai to, tròn và dài luôn có rất nhiều vận may về tiền bạc và bạn bè. Người phụ nữ có dái tai to và mềm được cho là rất rộng lượng và ân cần, chu đáo, đặc biệt là đối với chồng con. Đây là người nhận được phúc đức từ cha mẹ, nổi trội trong bạn bè và là người đầu tiên mà một người đàn ông muốn lấy làm vợ.

  Miệng

  Nhìn vào miệng có thể dự đoán tiền bạc của một người – theo đó, người ta thích một đôi môi đầy đặn hơn.

  Hình dạng môi tiết lộ mức độ tham vọng, cũng như sự khoan dung của một người. Khuôn hình môi thể hiện phẩm giá, sự thanh khiết, lòng trung thực, vẻ đẹp, sự sang trọng và quyến rũ.

  Người xưa tin rằng phụ nữ có đôi môi mỏng là vô tâm và thích buôn chuyện. Cưới một người phụ nữ môi mỏng sẽ mang lại vận xui cho người đàn ông.

  Theo Thời báo Đại kỷ nguyên

  Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.

  HTML source

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Xem Tướng (The Face Reader)
 • Tướng Số Nói Gì Về Tính Cách Số Mệnh Tướng Mặt Chữ Đồng?
 • Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân Trọn Bộ Full (2020) Vietsub, Thuyết Minh
 • Cẩn Trọng Với Chiêu Trò Coi Tướng Số Qua Mạng Xã Hội
 • Tuổi Mậu Thân Đặt Két Sắtcongviec Hướng Nào? Chọn Hướng Đặt Két Sắtcongviec Hợp Tuổi Mậu Thân
 • Xem Tướng Mạo Chàng Trai Họ Sở

  --- Bài mới hơn ---

 • Coi Tướng Phụ Nữ Phú Quý Chỉ Qua Nốt Ruồi Trên Ngực
 • Xem Nốt Ruồi Ở Tay Dự Đoán Tính Cách Vận Mệnh Một Người
 • Quẻ Tướng Mỗi Ngày: Xem Tướng Lông Bụng Nam Nữ
 • Coi Tướng Chân Của Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì Trong Cuộc Sống?
 • Xem Tướng Chân Đoán Mệnh Của Nữ Giới Có Đáng Tin?
 • Mũi chim ưng

  Đặc điểm nhận diện mũi chim ưng là sống mũi hẹp, hơi nhô lên cao, chóp mũi dài và nhọn cong quặp xuống như mỏ con chim ưng. Nam giới có tướng mũi này tuy tài giỏi, năng động nhưng lại tham vọng, không bao giờ chịu thiệt thòi, sẵn sàng chèn ép người khác hoặc giở chiêu trò để đạt mục đích.

  Người có tướng này thường không biết giữ lời hứa hoặc chỉ hứa suông để làm hài lòng người khác. Tính cách họ thường lạnh lùng, thờ ơ và không mấy quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh.

  Xương hàm bành ra, nhìn từ phía sau vẫn thấy

  Nam giới có tướng này khá đa nghi, không biết giữ lời hứa. Họ thường nắm uy quyền hoặc ưu thế trong tay nhưng lại dùng nó để gây áp lực hoặc khống chế người khác. Trước mặt mọi người, họ tỏ vẻ quan tâm theo kiểu kẻ mạnh muốn cứu vớt kẻ yếu, sẵn sàng hứa hẹn nhiều điều phi thực tế nhằm đánh lạc hướng của mọi người và “thừa nước đục thả câu”.

  Khi ai đó uy hiếp hoặc làm tổn hại đến lợi ích của họ, họ sẽ bất chấp thủ đoạn để ngăn chặn, thậm chí làm cho đối phương thân bại danh liệt. Làm bạn hoặc đối tác của những người sở hữu tướng mạo này, bạn sẽ luôn là người chịu thiệt hoặc là vật hy sinh tội nghiệp.

  Mắt đong đưa, môi mỏng

  Người có đôi mắt lúc nào cũng đong đưa, liếc nhìn người khác, cộng với đôi môi mỏng thường khá ích kỷ, không hiểu sự đời nên dễ bị cô lập với mọi người xung quanh. Khi gặp khó khăn họ cũng không có ai ra tay giúp đỡ, các mối quan hệ xã giao kém, là người khá đơn điệu và vô tình vô nghĩa.

  Ngoài ra, họ thường tính toán chi ly trước khi làm việc gì đó để mang lại lợi ích lớn nhất cho bản thân. Họ cố gắng không làm phật ý mọi người, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, nhưng vì tính ích kỷ quá lớn, nên mọi sự cố gắng để hòa đồng với mọi người của họ đều vô ích. Trong mắt người khác, họ chỉ là “ngụy quân tử” mà thôi.

  Mắt lờ đờ, to nhỏ không đều, miệng nhọn

  Nam giới sở hữu tướng mạo này thường dễ bị kích động, không kiểm soát được cảm xúc, lời nói và hành động không mấy nhất quán. Họ luôn giấu chặt suy nghĩ nội tâm và tìm cách áp đảo người khác để bảo vệ lợi ích của mình.

  Những người này chỉ biết đến cái lợi trước mắt của bản thân mà sẵn sàng làm tổn hại đến lợi ích của người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Tay Để Biết Người
 • Khóa Học Xem Tướng Tay Để Biết Người
 • Xem Tướng Qua Khuôn Mặt Để Biết Giàu Sang Hay Nghèo Khó
 • Tải Về Xem Tay Biết Người Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Bí Ẩn Nốt Ruồi Trên Bàn Tay Và Những Thắc Mắc
 • Cách Xem Tướng Mạo Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Mặt Đàn Ông Đoán Tính Cách Vận Mệnh
 • Cổ Nhân Dạy: Nhìn Tướng Miệng Phụ Nữ Đoán Trước Tính Cách, Phúc Họa Cuộc Đời
 • Xem Tướng Ngủ Nói Lên Tính Cách Của Bạn
 • Xem Tướng Người Phụ Nữ Khổ, Bói Tướng Phụ Nữ Bần Hàn, Vất Vả
 • Xem Tướng Tai Đàn Ông Nhận Diện Người Thông Minh Lại Giàu Có
 • Xem tướng mạo con người chỉ ra tướng tốt, tướng xấu thông qua tướng mạo, dáng đi, cách ăn nói.. Tất cả những sau đây chúng ta có thể quan sát bên ngoài mà họ thể hiện ra TƯỚNG MẠO và qua cử chỉ hành động của người ấy trong một thời gian nào đó. Từ đó phán xét tính cách Tốt Xấu của một người.

  – Người ôn hòa: Ngũ quan chính trực.

  – Kẻ thủ đoạn: Quyền cốt cao, mặt xanh xanh.

  – Bọn cơ hội: Đầu nhọn mắt nhỏ.

  – Kẻ gian giảo: Đầu mũi nhọn, không có thịt.

  – Kẻ bất nghĩa: Mặt xạm đen. (Chú ý không nên nhầm với nước da)

  – Da mặt mỏng: Dễ thay đỏi lòng dạ.

  – Người huyết dũng: Lúc giận thì mặt đỏ.

  – Người mãnh dũng: Lúc giận thì mặt xanh.

  – Người cốt dũng: Lúc giận thì mặt trắng bệch.

  – Người thân dũng: Vui buồn không lộ ra nét mặt .

  – Người lộ hầu: Dễ xẩy ra nhiều tai ách.

  – Đầu nhỏ: Nghèo nàn.

  – Người có dáng đi như rắn bò (Lắc người, uốn lượn): Bôn ba lao khổ.

  – Mắt ôn hòa: Là người chính nhân quân tử.

  – Kẻ gian ác: Mắt ba góc, có những tia đỏ đầy sắc khí.

  – Kẻ dung tục: Nhãn quang trầm trệ.

  – Người kiêu căng: Mắt ưa nhìn lên.

  – Kẻ ích kỷ hại nhân: Mắt ưa nhìn xuống.

  – Kẻ âm mưu bất chính: Mắt có tà thị , không dám nhìn thẳng.

  – Kẻ ngạo ngược bất nhân: Mắt dê (Dương nhãn)

  – Chính nhân quân tử: Nói điềm đạm , mạch lạc. Âm phát ra nghe mạnh.

  – Người ngay thẳng bác ái: Nói năng ôn tồn thư thái.

  – Người mềm yếu bạc nhược: Nói bầy nhầy, âm thanh phát ra như đi trong bùn.

  – Người đa nghi , thiếu nghị lực: Nói quanh co, ậm ừ.

  – Người cố chấp: Âm thanh phát ra nghe như tiếng cắt sắt, nghe lạnh, vô tình .

  -Thấy hoạn nạn hay giúp người nhưng không kể công: Là người chuộng nghĩa. Những người này thương hay hy sinh nhận phần thiệt thòi về mình để nhường phần lợi cho người khác. (Họ có thể nói dối. Nhưng câu nói dối đó lại có lợi cho người khác. Thí dụ: Trong một lần ăn cơm, thấy cơm trong nồi còn ít, họ nói với anh bạn: “Tôi ăn no rồi, anh ăn nốt đi!” Nhưng thực ra họ chưa ăn. Loại người này thường khỏe mạnh và thọ lâu, ít ốm đau bệnh tật.

  -Thấy lợi hay tranh giành: Là những người ti tiện hẹp hòi. (Tất nhiên hiện nay trong kinh doanh là phải cạnh tranh, nhưng đó là sự cạnh tranh lành mạnh. Trong thể thao người ta hay dùng từ “fairplay” để chỉ những người có tinh thần thượng võ.

  – Nay phải, mai trái, hồ nghi bất quyết: Đó là bọn gian trá.

  – Người quân tử: An phận thủ kỷ.

  – Kẻ ngu xuẩn: lúc nào cũng gây sự.

  – Chính nhân quân tử: Thái độ và cách cư xử trang nghiêm đứng đắn.

  – Lão thành kinh lịch: Thái độ và cách cư xử trước sau như một.

  – Người cương trực:Thái độ và cách cư xử cẩn thận nhưng không câu nệ

  – Bọn tiểu nhân: Nói khéo ưa làm thân, quen cầu cạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Vị Trí Nốt Ruồi Ở Bàn Chân Nói Gì Về Tương Lai Của Bạn
 • Nốt Ruồi Ở Bàn Tay Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì Về Tương Lai Của Họ
 • Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
 • Tương Khắc Là Gì ? Khái Niệm Tương Khắc Trong Ngũ Hành ?
 • Xem Bói Quá Khứ Và Tương Lai Bằng Tiếng Anh
 • Xem Tướng Mạo Người Phát Đạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Phụ Nữ Đa Dâm Và Sát Chồng
 • Người Có Tướng Lừa Thầy Phản Bạn, Vong Ân Bội Nghĩa Trông Thế Nào?
 • 4 Chữ “không” Của Người Quân Tử
 • Cổ Nhân Truyền Kinh Nghiệm ‘nhìn Người’, 5 Bước Có Thể Nhìn Rõ Người Quân Tử, Kẻ Tiểu Nhân
 • 7 Điểm Dễ Dàng Phân Biệt Người Quân Tử Và Kẻ Tiểu Nhân, Người Hiện Đại Càng Nên Biết
 • Thông thường bàn về việc giải đoán tướng mạo, người ta hễ thấy diện mạo khôi ngô tuấn tú,tiếng nói vang dội, Tam đình bình ổn, Ngũ quan cân xứng hoặc Ngũ nhạc triều cũng là vội vã cho ngay đó là loại tướng người chắc chắn sẽ có thể phát đạt. Thực ra,

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Thông thường bàn về việc giải đoán tướng mạo, người ta hễ thấy diện mạo khôi ngô tuấn tú,tiếng nói vang dội, Tam đình bình ổn, Ngũ quan cân xứng hoặc Ngũ nhạc triều cũng là vội vã cho ngay đó là loại tướng người chắc chắn sẽ có thể phát đạt.

  Thực ra, tuy các điều kể trên là các dấu hiệu hàm ngụ sự phát đạt, nhưng trong đời sống thực tế không thiếu gì kẻ hội đủ các dấu hiệu trên mà không khá giả.

  Hoặc có phát đạt một thời nhưng không được hưởng phúc đến già hoặc nửa đời vinh hoa cực điểm nhưng rốt cuộc nhà tan thân diệt.

  Sở dĩ có những hiện tượng đó là vì theo luận của tướng học, hoặc do Ngũ hành sinh khắc (trong cái tốt đã hàm chứa cái xấu) hoặc do tâm tính kiêu sa, độc hại không biết giữ gìn để rồi tự mình làm hại mình trước khi bị người ta làm hại (phần tâm tướng không đi đôi với phần hình tướng).

  Ngược lại, Ngũ quan, Ngũ nhạc không nẩy nở, mũi không đẫy đà, thoáng trông không có gì là tướng phát đạt theo định nghĩa thông thường mà vẫn được hưởng phúc lúc trung niên hay tuổi già.

  Hiện tượng này trong thực tế cũng không hiếm. Đứng về mặt tướng học chuyên môn, loại tướng người có vẻ không phát đạt mà lại phát đạt, chính là những kẻ có tướng phát đạt đặc biệt.

  Tỷ như các loại tướng ngũ lộ, ngũ tiểu, ngũ hợp, bát tiểu, cầm thú tướng, nếu các điều kiện hình thức lẫn lộn nội dung của các loại tướng (vốn bị coi là tiện tướng theo nhãn quang thường tục) kể trên phải đồng thời kiêm bị.

  Ta hãy lấy ví dụ về tướng ngũ lộ. Tướng ngũ lộ là :

  – Mắt lồi ( vốn là tướng chết yểu )

  – Tai phản ( Luân Quách đảo ngược vốn là tướng người ngu độn )

  – Lỗ mũi hếch lên ( tướng của người chết thảm )

  – Môi cong lên ( Tướng của người chết thảm )

  – Lộ hầu ( cùng ý nghĩa như môi cong )

  Thoáng nhìn qua, tướng người như vậy, kẻ học tướng thông thường vội vã cho là ác tướng, nếu không kết luận là tướng người yểu thọ, bần hàn thì cũng không dám nghĩ đó là tướng người phát đạt.

  Thế mà, một cá nhân nếu đủ cả ngũ lộ thì lại thường là kẻ phúc thọ song toàn. Tướng ” Ngũ lộ câu toàn ” tuy thường là tướng phát đạt đặc biệt, nhưng không phải hầu hết là phát đạt, vì chữ câu toàn chỉ mới là hình thức chứ không không đủ thực chất đi kèm.

  Ví dụ như ngũ lộ mà :

  – Mắt lộ nhưng không có thần quang

  – Tai lộ mà không có vành tai ngoài hoàn mỹ

  – Mũi lộ mà chuẩn đầu trơ xương hoặc quặp xuống như mỏ chim ưng

  – Môi hếch mà răng sún hoặc khểnh

  – Lộ nhưng âm thanh rè và nhỏ

  Thì đó lại là tướng thô trọc, chủ về khốn quẫn, chết non, vì chỉ đắc cách có phần hình thức mà không có phần thực chất nên không phải là tướng phát đạt .

  Tướng pháp có câu : Nhất lộ, nhi lô thì quẩn bách, bần yểu, ngũ lộ thì phát đạt. Câu nói đó chỉ có tính cách tương đối. Ngũ lộ câu toàn có phát đạt hay không, còn tuỳ thuộc vào một số điều kiện như đã nói trên.

  Còn nhất lộ, nhị lộ thì quẫn bách, bần yểu, cũng không phải là điều đương nhiên phải thế. Vì cũng như ngũ lộ câu tòan nhất nhị lộ nhiều khi là tướng của kẻ bần cùng nhưng đôi khi cũng là tướng của người phát đạt.

  Nếu mắt lộ mà có chân quang và thu tàng thì nếu các bộ vị khác không khuyết hãm thì đến ngoài 40 tuổi sẽ có cơ hội khá giả, mũi lộ mà khí sắc lúc nào cũng hồng nhuận, cánh mũi dầy và lỗ mũi không hếch lên (tham khảo đoạn nói về các loại mũi điển hình) thì tuy thiếu niên có bị khốn khổ nhưng nói về những vãn niên ắt phát đạt.

  Môi, tai, lông mày, yết hầu …cũng đều có thể suy diễn tương tự như trên để định xem ” lộ ” là tốt hay xấu chớ không thể vội vã võ đoán.

  Ngoài tướng ngũ lộ được coi là phát đạt (nếu hội đủ cả hình lẫn chất) còn có các tướng ngũ tiểu, bát tiểu, ngũ hợp, tướng cầm thú …cũng đều là tướng phát đạt đặc biệt với điều kiện là hình và chất đi đôi với nhau.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngủ Mở Mắt: Cảnh Báo 4 Bệnh Về Mắt
 • Ngủ Nghiến Răng Là Khổ Có Đúng Không? Cách Chữa Ngủ Nghiến Răng
 • Ngủ Nghiến Răng Là Người Như Thế Nào, Có Điềm Báo Gì?
 • Tướng Mặt Người Nghèo Khó Có Đặc Điểm Gì Xem Để Biết Cách Đổi Vận
 • Xem Tướng Mắt Một Mí Đoán Tính Cách Số Mệnh
 • Xem Bói Tướng Mắt To Mắt Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Việc Mắt Bạn Giật Hoặc Tai Bị Ngứa
 • Ngứa Mắt Phải Có Điềm Gì, Hên Hay Xui ?
 • Xem Tướng Mắt Phượng Mày Ngài Đoán Vận Số Của Nam, Nữ
 • Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Xem Tướng Tốt Hay Xấu?
 • Nhện Sa Trước Mặt Là Điềm Gì? Báo Hiệu Điều Tốt Hay Xấu Đây?
 • Tính cách vận mạng tốt xấu của người có tướng mắt to mắt bé.

  + Xem tướng mắt to mắt nhỏ luận rõ tính cách vận mệnh đường đời.

  1. Xem tướng mắt to mắt nhỏ là như thế nào?

  + Mắt to mắt nhỏ nhân tướng học là gì?

  – Kích thước, hình dáng mắt hai bên mắt không đồng đều ( bên trái to bên phải nhỏ hoặc ngược lại)

  • Mí mắt 2 bên không đều nhau ( Bên có bên không)
  • Mắt lệch lạc, không cân xứng, mất đi sự hài hòa cân đối.

  2. Xem tướng mắt to mắt nhỏ, Mắt to mắt nhỏ nhân tướng học

  – Theo như quan niệm xa xưa và nhân tướng học cho hay: Người mắt to mắt bé (còn được gọi là mắt âm dương)thường là người có tài, tham vọng nhưng tính tình hay thay đổi, sự nghiệp của họ cũng thăng trầm, thành bại xen lẫn.

  + Xem tướng mắt to mắt nhỏ nhân tướng học ở đàn ông

  • Tính cách: Chủ nhân có đôi mắt to mắt bé thường nhiệt tình, ham hiểu biết, không thù dai. Tuy nhiên, theo mắt to mắt nhỏ tướng số lại không duy trì được mọi việc trong thời gian dài, hay thay đổi, dễ nổi cáu làm việc theo cảm tính.
  • Sự nghiệp: Chủ nhân sở hữu đôi mắt to mắt bé là người có tài, tham vọng nhưng tính tình hay thay đổi; sự nghiệp thành bại xen lẫn; hôn nhân khó tốt đẹp
  • Hôn nhân: xem tướng mắt to mắt nhỏ ở nam giới có cuộc sống hôn nhân khó được yên ấm, có thể xảy ra bất hòa.

  + Xem tướng mắt to mắt nhỏ nhân tướng học ở phụ nữ

  • Tính cách: Phụ nữ sở hữu mắt to mắt bé thường có tính khí thất thường, không có chứng kiến riêng và khó kiểm soát được tình cảm.
  • Sức khỏe: Thường ốm đau, bệnh tật, hay gặp tai ương.
  • Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ biết được hôn nhân không hạnh phúc: Đối với những người phụ nữ có khuyết điểm mắt to mắt bé thì cả đời vợ chồng bất hòa, vất vả vì đường chồng con, là người sợ chồng, hôn nhân không tốt đẹp.
  • Sự nghiệp gian truân khó thắng nhanh bại: theo xem mắt to mắt nhỏ nhân tướng học thì họ thường thể hiện cho sự nôn nóng, thiếu kiên nhẫn, thiếu ý chí, tài năng thấp kém cẩu thả, dễ nản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mật Ngữ 12 Chòm Sao Là Gì? [ Cung Hoàng Đạo
 • Màu Sắc Đôi Mắt Tiết Lộ Gì Về Tính Cách Của Bạn
 • Nháy Mắt Liên Tục Có Đáng Ngại?
 • Mắt Lé Là Gì? Xem Tướng Người Mắt Lé
 • Nhận Diện Những Tướng Mặt Luôn Gặp May Mắn
 • Tướng Mạo Đàn Ông Đào Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Răng Hô Nói Ngay Công Danh Vận Mệnh 2022
 • Xem Tướng Cằm Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Sang Hèn
 • Xem Tướng Đàn Ông Lăng Nhăng, Trăng Hoa Không Chung Thủy
 • Tướng Người Đàn Ông Khắc Vợ
 • Mẹo Coi Xem Tướng Người Đàn Ông Khắc Vợ
 • Theo nhân tướng học, những đặc điểm trên khuân mặt và bàn tay là yếu tố quyết định để nhận biết tướng người đàn ông đào hoa.

  Tướng mặt

  – Nam có tướng lông mày nữ tính: Người nam thuộc loại này phần nhiều có khuôn mặt non choẹt, trắng nõn, có nhiều số đào hoa, dễ phiền toái về tình cảm. Họ khá dễ dàng tiếp xúc với người khác giới và sở hữu nét duyên đặc biệt, được nhiều người nữ đón nhận làm ảnh hưởng đến tình cảm cá nhân.

  – Nam tóc dài, mặt to: Người nam thuộc loại hình dạng này còn có đôi tai dựng cao, đôi lông mày nhỏ thanh và chiếc mũi sư tử, hai bên là hai đường lõm sâu, cổ ngấn vai bằng. Người nam có dáng hình này thì phạm số đào hoa.

  – Người nam có đôi mắt ướt long lanh: Những người này mắt thường ướt, ánh mắt như thường trực nụ cười, số đào hoa bẩm sinh, dễ bị nữ giới mê hoặc, nhất là vào độ tuổi 35 – 45 số đào hoa rất vượng. Nếu chưa lập gia đình rất dễ tán chuyện với phụ nữ. Nếu đã có gia đình rất dễ gây chuyện ngoại tình.

  – Người nam có tóc xoăn bẩm sinh: Người này rất thích làm dáng bản thân, rất có ma lực, rất thích thú chuyện ngoại tình đến mức ruồng bỏ vợ con.

  – Người nam có đường vân đào hoa rõ rệt: Đường vân đào hoa ở vào vùng giữa con mắt. Đường vân này nếu kéo dài qua đuôi mắt là số đào hoa rất nặng, rất có duyên với nữ giới, nếu không làm chủ được bản thân dễ sa ngã. Tuy háo sắc nhưng họ rất sợ vợ, do vậy chuyện trăng hoa thường lén lút.

  – Người nam mắt có nốt ruồi. Người này lòng trắng mắt có chấm đen, số đào hoa rất mạnh, bất kể ở đâu cũng có hành động trăng hoa. Phần lớn trong số họ thường không sâu sắc nhất là về tình cảm, dễ ngoại tình mà bỏ vợ.

  Tướng tay

  Đường tình duyên trên lòng bàn tay chính là một trong những chỉ tiêu quan trọng để quan sát xem vận đào hoa là nhiều hay ít:

  – Nếu đường tình duyên có hình sợi dây xích, tức là người này có rất nhiều cơ duyên trong chuyện tình cảm.

  – Nếu đường tình duyên lộn xộn, rối loạn hoặc đứt đoạn, cho thấy người này sẽ phải yêu nhiều lần.

  – Nếu trên đường tình duyên có thêm một nhánh phụ, có nghĩa là đường tình duyên song trùng, cho thấy tình cảm của người này rất phức tạp.

  – Nếu đường trí tuệ không đủ dài và sâu, người này lại càng dễ có vận đào hoa.

  – Bàn tay màu phấn hồng: Màu tay cũng nhìn ra cá tính, màu tay phấn hồng rất biết xã giao, nhẹ nhàng, điệu đà, nam hay nữ đều có sức hấp dẫn đặc biệt nên vận đào hoa rất vượng.

  – Có 3 đường hôn nhân: Bàn tay có 3 đường hôn nhân biểu thị tình cảm rất phức tạp, quan niệm chung thủy kém nên dễ đa tình. Do quan niệm và giá trị cuộc sống không có, những người này dễ mang đến rắc rối tình cảm.

  – Có 2 đường tình cảm: Trên đường tình cảm có tiếp 1 đường nữa thể hiện tình cảm mạnh mẽ. Nam giới đa tình, nữ giới cũng không kém.

  – Đường tình cảm có nhiều đường phụ: Cạnh khởi điểm đường tình cảm có thêm 2-3 nhánh rẽ lên, biểu thị tình cảm phong phú, đảm bảo là tay chơi thứ thiệt, rất có sức hấp dẫn với người khác giới.

  – Kim tinh có đảo: Vùng nằm sát bên dưới ngón cái của bàn tay phải chính là gò Kim tinh. Những người có gò Kim tinh đầy đặn rất có động lực đối với những chuyện đào hoa. Ngược lại, những người có gò Kim tinh lõm xuống lại không có kỳ vọng lớn với những chuyện đào hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Đàn Ông Đào Hoa, Đa Tình Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tướng Người Háo Sắc
 • Xem Tướng Mặt Đàn Ông Háo Sắc Số Một
 • Xem Tướng Mặt Đàn Ông Biết Phận Giàu Sang Phú Quý
 • Xem Tướng Gò Má Cao Ở Đàn Ông Và Phụ Nữ Khác Nhau Thế Nào
 • Xem Tướng Mạo Đoán Vận Mệnh Con Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhìn Mí Mắt Đoán Biết Khả Năng Tình Dục Mạnh Hay Yếu
 • Xem Tướng Mạo Phụ Nữ Ham Tiền Biết Đường Mà Né Xa
 • 6 Tướng Mạo Phúc Trời Sinh Của Phụ Nữ Lộ Rõ Trên Mặt
 • Xem Tướng Móng Tay Đàn Ông, Phụ Nữ Đoán Vận Mệnh
 • Xem Tướng Sửa Mệnh (Bài 2)
 • Trẻ em cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên không thể căn cứ vào ngũ quan, lục phủ để định tốt xấu. Việc coi tướng trẻ em phần lớn chỉ dựa vào thần khí, cử chỉ nên chỉ có tính cách phỏng chừng.

  Ở mục này, soạn giả cố gắng tổng hợp các nét chính về tướng tiểu nhi phân thành từng trọng điểm để độc giả tiện tham khảo.

  1 – Tướng trẻ em dễ nuôi:

  Hầu hết trẻ em dễ nuôi và sống đến tuổi thành niên, trong hoàn cảnh bình thường đều có bảy nét tướng chính yếu sau :

  – Mới sinh ra tóc dài tới sát lông mày.

  – Đầu tròn trịa, da hồng hoặc ngăm đen.

  – Lỗ mũi khi thở phát ra hơi đều và mạnh, lúc ngủ ngậm miệng.

  – Mắt có thần, khi cất tiếng khóc mới đầu giọng cao, tiếng lớn có âm lượng.

  – Con trai, hai trứng dái (âm nang) đàn hồi và có nhiều nếp xếp.

  – Tai và miệng lớn.

  – Mũi cao, môi hồng và dầy cân xứng.

  2 – Tướng trẻ em khó nuôi:

  – Da đầu trông có vẻ quá mỏng và căng.

  – Lông mày quá lớn so với đầu và mũi quá thấp đường chỉ thấy có phần chuẩn đầu.

  – Mắt thay vì có màu đen bóng như hạt huyền lại có màu lạt như đậu đỏ.

  – Khuôn mặt tròn như mắt gà.

  – Tai nhỏ và mềm như bún.

  – Không có bắp chân.

  – Khi cất tiếng khóc mới đầu rất lớn, về sau nhỏ dần.

  – Thịt nhiều, bệu, xương quá ít.

  – Môi mỏng như giấy và phía sau tai không có nhĩ căn nổi rõ.

  – Đầu lớn, cổ quá nhỏ.

  – Hai mắt lờ đờ không thần.

  – Mắt lúc nào cũng ướt như khóc.

  – Đầu nhỏ, nhọn.

  – Bụng lớn, rốn nhỏ.

  – Tóc vàng khè và thưa, ngắn.

  – Chưa tới sáu tháng mà đã sớm mọc răng, trong khi lông mày hầu như không có.

  Sự dễ nuôi và có khả năng sống đến tuổi thành niên hay khó nuôi hoặc yểu tử còn có thể căn cứ vào xương đầu để đoán định. Trong phần xương đầu của trẻ em ta cần đặc biệt lưu ý mấy khu vực sau đây:

  – Xương chẩm (phía sau đầu, trên xương gáy)

  – Sơn căn

  – Tỵ lương (sống mũi )

  Xương chẩm nổi rõ và rộng, sơn căn có bề ngang và cao hơn mặt phẳng của lưỡng quyền, sống mũi ở ngay giữa khuôn mặt và không lệch là dấu hiệu bề ngoài về mặt hình thể cho biết đó là cát tướng. Ngược lại là yểu tướng.

  3 – Tướng trẻ em phúc hậu:

  Từ khi bắt đầu biết đi đến 5 tuổi, muốn biết phúc phận trẻ em dầy mỏng ra sao thì coi thần khí . Thần khí nói ở đây bao gồm tọa thần , ngọa thần và mục thần nghĩa là ánh mắt hoà ái, nói năng thong thả trong trẻo, đi đứng nằm ngồi có vẻ nhàn hạ là tướng phúc hậu. Sau 6 tuổi coi thêm Nam, Trung và Bắc nhạc. Nam nhạc cao rộng đúng cách chủ về sơ vận phúc lộc tốt, Trung nhạc đắc thế thì trung vận khá giả, Bắc nhạc đầy đặn cân xứng thi vãn vận hưởng phúc . Tóm lại cuộc đời về sau của trẻ em có thể biết trước được một cách khái quát ngay từ khi chúng còn thơ ấu.

  4 – Tướng trẻ em tương lai nghèo hèn:

  Lúc còn nằm trong nôi mà tiếng khóc không trong trẻo, chủ về lớn lên vừa nghèo khổ vừa khó nên người; tiếng khóc mà âm thanh tản mát, lớn lên thì vô tài bất tướng. Thần khí bất túc, biết đi quá sớm cũng cùng một ý nghĩa như trên.

  Từ 3,4 tuổi trở lên không thích quần áo sang trọng, không phân biệt sạch bẩn, Nam – Trung và Bắc nhạc lệch hãm….đều là dấu hiệu báo trước rằng khi lớn lên khó có thể khá giả.

  5 – Tướng trẻ em trọng bệnh:

  Góc trán có sắc xanh xám, hai mắt thất thần, thiên thương và ấn đường sắc đỏ, môi miệng xám đen. Khi thấy có những màu sắc trên bắt đầu xuất hiện là phải đề phòng trọng bệnh.

  Khi bị bệnh nặng, nếu thấy sơn căn, tỵ lương, môi, miệng đều xám xanh một lúc là dấu hiệu sẽ chết trong vòng năm, bảy ngày tới. Các bộ vị trên đều từ xám xanh chuyển dần sang màu vàng nghệ thì khoảng ba bốn ngày khó tránh khỏi tuyệt mạng. Nếu mắt lộ phù quang, gián đài, đình uý khô cằn, chuẩn đầu đen, môi miệng vàng là dấu hiệu sắp chết nội trong ngày.

  Ngược lại, bệnh dù nặng, nhưng màu đỏ của ấn đường biến dần sang màu vàng, môi miệng từ đen xạm sang hồng lạt là dấu hiệu nội tại cho biết bệnh trạng bắt đầu thuyên giảm, sinh mạng không có gì nguy hiểm.

  6 – Tướng trẻ em trai khắc cha

  – Phía trán bên trái thấp, lõm hoặc bị tật bệnh bẩm sinh hoặc khu vực trán có nhiều lông tơ nhỏ và rậm đen khác thường.

  – Lông mày trái bất thường tỷ như nửa phần rủ xuống, nửa phần hướng lên, sợi lông thô, mọc dựng đứng

  – Thân mũi lệch về bên trái hoặc một trong các bộ vị bên trái của mũi bị khuyết hãm

  – Quyền trái lộ

  – Tai trái thấp hơn tai phải hoặc hình thái có Luân Quách đảo ngược

  – Nhân trung lệch về bên trái

  – Khoé miệng lệch về trái. Môi trên dài hơn môi dưới quá đáng

  Có từ hai dấu hiệu trên trở lên có thể coi như tướng khắc cha. Càng nhiều hơn thì sự khắc phá càng nặng. Nếu có đủ tất cả có thể quả quyết là cha sẽ chết trước mẹ, hoặc người cha sẽ khốn khổ vì đứa con đó.

  7 – Tướng trẻ em trai khắc mẹ

  – Nguyệt giác thấp, lệch, lẹm có lông măng quá đậm

  – Lông mày phải có lông mọc ngược hoặc thẳng đứng, trái lẽ thường trong khi phía trái bình thường

  – Sống mũi lệch về phải, các bộ vị phía phải của mũi có hình dạng bất thường

  – Quyền phải lệch, lộ, nhọn

  – Tai phải thấp, nhọn, khuyết

  – Nhân trung lệch về bên phải

  – Môi dưới dài hơn môi trên, hoặc khoé miệng phải lệch

  Nói chung, khuôn mặt bên phải chủ về mẹ. Nếu các bộ vị bên trái bình thường mà ít nhất hai hay nhiều bộ vị bên phải có các dấu hiệu trên thì có thể tiên đoán được đứa trẻ đó khắc mẹ. Nhẹ thì mẹ con bất hoà, tính tình xung khắc, nặng thì có thể vì sinh đứa con đó mà chết trước chồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhìn Mặt Đoán Tính Cách Với 4 Nhóm Tướng Điển Hình Sau
 • Nhìn Nhanh Tướng Mạo, Đoán Chuẩn Tính Cách
 • 7 Nét Phú Quý May Mắn Trên Tướng Mạo Phái Nữ
 • 8 Hình Tướng Cực Xấu Ở Nữ Giới, Không Thị Phi Ngang Trái Thì Cũng Là Người Tàn Nhẫn, Lăng Nhăng
 • Top 7 Cuốn Sách Về Tổng Thống Nga Putin Hay Và Hút Khách Nhất Hiện Nay
 • Coi Tướng Mạo Biết Số Phận

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Khuôn Mặt Phụ Nữ
 • Cách Xem Tướng Số Qua Khuôn Mặt Phụ Nữ
 • Xem Tướng Đôi Mắt Rồng Đan Phượng Là Người Thế Nào?
 • Xem Tướng Mắt Rồng, Đoán Tính Cách Số Mệnh Nam Nữ
 • Xem Tướng Mặt Đàn Ông
 • Tổng quan về xem tướng mạo đoán số phận

  Thuật xem tướng không chỉ đem lại những hiểu biết nhất định cho chúng ta về vận mệnh con người mà thông qua đó còn có thể hiểu được tính cách, ưu và nhược điểm ở mỗi người. Người xưa thường nói tướng đàn bà con gái thường hiển lộ, tướng đàn ông con trai thường ẩn tàng. Hiểu đơn giản là trên khuôn mặt phụ nữ những phẩm chất hay số mệnh đều thể hiện rất rõ. Còn đối tướng đàn ông thì ngược lại, ẩn sâu bên trong không dễ gì biết được.

  Mỗi người sinh ra trên cuộc đời đều có vận mệnh riêng của mình, có những người chỉ nhìn qua gương mặt, vóc dáng cũng có thể biết họ có số sung sướng, giàu sang phú quý hết đời. Những đặc điểm nhận dạng của họ thường rất nổi bật mà chỉ cần thông qua quan sát là ai cũng có thể nhận ra.

  Ba phần trên khuôn mặt ( Tam Đình)

  • Thượng Đình: Được xác định từ trán( sát mép chân tóc) tới khoảng giữa hai lông mày ( ấn đường). Nhìn vào thượng đình ta có thể thấy được tuổi thơ và thời niên thiếu ( 1-25 tuổi) của con người.
  • Trung Đình: khoảng từ phần lông mày đến giữa nhân trung. Trong phần này,mũi là quan trọng nhất. Mũi cao, tròn, dài là tốt nhất, biểu hiện sức khỏe tốt, chủ thọ. Tuy nhiên nếu phần má ( lưỡng quyền) phải rộng cân xứng chứ nếu cao mà hẹp thì không tốt.
  • Hạ Đình: Từ giữa nhân trung đến hết cằm. Phần này thể hiện khí chất cuộc sông, kinh nghiệm đường đời. Phần cằm ( địa các) sáng sủa, nảy nở thì về già sẽ sung túc. Nếu khuyết hãm thì vất vả; dày sẽ là người có tấm lòng nhân hậu, mỏng thì suy nghĩ cực đoan, là người bảo thủ.

  Những người có Tam Đình bình ổn sẽ có cuộc sống phú quí vinh hiển, ngược lại, với những ai có Tam đình bất ổn là biểu hiện của thế cô bần tiện.

  Xem tướng của đàn ông tài giỏi, giàu có

  Đối với việc xem tướng, xét trên diện mạo giữa nam và nữ sẽ có những tiêu chí khác nhau. Ở nam giới, những đặc điểm của trán, miệng, cằm và giọng nói sẽ biểu thị khả năng thành đạt của người đó.

  Trán quyết định trí thông minh, đàn ông trán rộng, cao thì thường rất tài giỏi và thành công. Họ có rất giỏi trong kinh doanh, chinh chiến thương trường, họ cũng là những người có số thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp. Trán rộng, cao còn thể hiện họ là người chín chắn, bởi vậy họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống viên mãn, khiến người đời ngưỡng mộ.

  Với nam giới miệng và môi lại chỉ sự sung túc. Một đôi môi lý tưởng cho tướng giàu sang hay không thường là môi dày và môi dưới lớn hơn môi trên. Đây còn là mẫu đàn ông gia đình, họ dành hết tình yêu thương và chăm sóc vợ con và luôn cố gắng xây dựng và giữ gìn mái ấm được hạnh phúc.

  Cằm tròn ở đàn ông cũng cho thấy diện mạo của một doanh nhân giàu có. Họ làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, có tài quản lý, lãnh đạo tập thể là những đặc điểm tính cách thông qua tướng số cằm tròn.

  Theo nhân tướng học, 9 tướng mạo đàn ông sau không bao giờ phải sống trong nghèo túng:

  Tướng mạo phụ nữ vượng phát, phú quý

  Nếu ở đàn ông, tướng giàu sang phú quý thể hiện nhiều nhất ở trán, miệng, cằm thì đối với phụ nữ những yếu tố quan trọng toát lên cuộc đời của họ là: trán, lông mày, mũi, miệng, mắt và hình dạng chung của khuôn mặt.

  Mũi là một trong những ngũ quan góp phần quan trọng trong việc luận giải tử vi, tướng số. Đặc điểm chung của phụ nữ thành công sở hữu sống mũi cao, thanh tú, đầu mũi tròn. Họ thích hợp làm những công việc về kinh doanh, giỏi giao tiếp ngoài xã hội và được nhiều người yêu thích. Những người phụ nữ có nét tướng kiểu này thường có mối nhân duyên tốt đẹp, tài vận cũng vô cùng mỹ mãn. Họ còn rất giỏi quản lý tiền bạc và đầu tư tài chính.

  Giống với nam giới, trán cũng là nơi thể hiện sự thông minh của một người phụ nữ. Nếu sở hữu vầng trán cao, thông minh, phụ nữ không nên để mái tóc của mình che lấp vùng trán vì nó được xem là “bầu trời” của khuôn mặt. Trán phải được mở rộng để tiếp nhận những nguồn năng lượng tích cực.

  Theo nghiên cứu thuật xem tướng, ở phụ nữ sở hữu đôi môi đều, rõ nét và căng mọng họ nên cảm thấy hạnh phúc và may mắn bởi nét tướng này sẽ mang lại cho họ sự thành đạt trong sự nghiệp, cùng cuộc sống sung sướng an nhàn, vượng phát.

  Còn đối với lông mày, tướng khuôn mặt phụ nữ có lông mày hình cánh cung, mềm mại và đen, không thấp quá và hài hoà với mắt thì đó là những người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Lông mày còn là nét tướng có thể quyết định tới việc một người có thể sở hữu bao nhiêu của cải.

  Tướng mắt đẹp ở phụ nữ là đôi mắt nên có một chút sắc nhọn ở các góc. Một đôi mắt sắc sảo, sáng người là tướng của người không dễ bị lừa. Họ thông minh và có khả năng nhìn nhận phân tích vấn đề. Những người phụ nữ như vậy thường rất thành công trên thương trường kinh doanh.

  Cuối cùng, khuôn mặt chung hoàn hảo cho một người phụ nữ là mặt tròn và khỏe khoắn. Họ là những người phúc hậu, biết kính trên nhường dưới, biết chăm lo vun vén cho cuộc sống gia đình. Hình dạng khuôn mặt tiết lộ sự giàu có và cùng việc cưới được người chồng hoàn hảo trong cuộc đời họ ra sao.

  Video: Bình giảng về tướng phụ nữ phú quý giàu sang

  Người xưa có câu “Tướng bởi tâm sinh”, khi ta sinh ra, tướng mạo không phải cố định mà nó sẽ phản chiếu cả quá trình tu tâm và hành động lâu dài của mỗi con người. Sống trên đời, giàu có hay thành công, tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Xem tướng mặt có thể giúp bạn nhận ra những nhược điểm trên khuôn mặt và chỉnh sửa nó nhằm mục đích phần nào thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên yếu tố chính quyết định vẫn là hành động và thái độ của bạn ở hiện tại và tương lai sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Mặt Người Số Phú Quý, Tài Lộc Đại Phát Sau Khi Kết Hôn
 • Xem Tướng Người Có Khuôn Mặt Vuông Chữ Điền
 • Giải Mã Số Mệnh Chi Tiết Qua Tướng Mặt Tròn Nam Nữ
 • Tổng Quát Lại Tướng Diện Sang, Hèn, Sướng, Khổ, Hung, Hiền
 • Xem Tướng Qua Khuôn Mặt Người Nổi Tiếng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100