Top 12 # Xem Tướng Bước Chân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Nhân Tướng Học Nam, Nữ &Amp; 10 Bước Xem Tướng Chuẩn

Xem nhân tướng học là phương pháp dự đoán về vận mệnh của con người thông qua các bộ vị thân thể của con người, từ hình thể bề ngoài đến khí chất tinh thần, cốt cách bên trong. Trong bài nhân tướng học này, dịch vụ tư vấn phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách xem tướng số của một người là tốt hay xấu dựa theo trình tự 10 bước sau đây.

1. Xem tướng số khuôn mặt con người

Lông mày (bảo thọ quan) nên cong, dài, cách mắt hai phân là tốt. Đuôi mày nên chếch lên phía thái dương. Người nào có bộ lông mày thô đậm, áp xuống mắt thì thuộc tướng xấu.

Mắt (giám sát quan) phải sáng, tròng đen, tròng trắng rõ ràng.

Tai (thám thính quan) không căn cứ to nhỏ, chỉ cần luân quách (vành tai ngoài và vành tai trong) rõ ràng, phân minh. Tai trắng hơn da mặt thì cực tốt. Tai cao hơn lông mày, màu sắc tai hồng nhuận, lỗ tai nhỏ là loại tai tướng tốt.

Mũi (thẩm biện quan) nên đầy đặn, cao, sống mũi thẳng, không vẹo, không thô, không nhỏ quá.

Miệng (xuất nạp quan) có đôi môi hồng, răng trắng, nhân trung sâu dài là tướng tốt.

2. Xem tướng tay

Xem tướng tay là một trong những cách xem bói đã có từ xưa. Thông qua đó, chúng ta có thể dự đoán được vận mệnh tương lai chính xác hơn. Ngoài ra, tướng tay cũng phản ánh phần nào về tính cách, con người của bạn. Chúng ta thường thấy những dạng xem tướng như sau:

Thuật xem chỉ tay: Xem tướng chỉ tay trái phản ánh về tính cách, sự nghiệp và sức khỏe hiện tại. Ngược lại, xem chỉ tay phải để dự đoán được những thay đổi trong tương lai của bạn.

Xem tướng thông qua hình dáng bàn tay: Một bàn tay thường được chia thành 4 yếu tố tự nhiên, gồm: đất, lửa, nước, không khí. Những người sở hữu bàn tay đất là người thực tế, không tình cảm. Bàn tay lửa là người nhiệt tình nhưng mau chán. Không khí là những người duyên dáng, khéo léo. Bàn tay nước lại là những người nhạy cảm.

Độ dài bàn tay và các ngón tay: Ngón áp út dài là người khá nam tính. Ngược lại, ngón trỏ dài nhất thường rất nữ tính. Ngón trỏ bằng ngón áp út là người cân bằng giữa hai kiểu trên.

Màu sắc bàn tay: Bàn tay trắng là thiếu sắt trong máu. Các ngón tay xanh là hiện tượng máu lưu thông kém, nhiệt độ cơ thể thấp. Lòng bàn tay đỏ có thể bị sốt hoặc các bệnh về gan.

Xem tướng móng tay: Đây là cách xem tính cách và số mệnh con người chi tiết nhất. Từ đó, các bạn có thể biết được vận mệnh trong tương lai sau này.

3. Coi tướng chân

Xem tướng chân cũng giống như xem tướng tay. Đây cũng là một trong những cách xem bói dự đoán số mệnh trong tương lai.

Xem độ rộng của bàn chân: Chân có kích thước trung bình là người chăm chỉ. Nếu kích thước hẹp là người được chiều chuộng. Và kích thước to về bề ngang thì bạn là người rất cần cù, kiên nhẫn.

Xem qua độ cong: Chân cong nhiều là người suy nghĩ nhiều hơn hành động. Ngược lại, chân cong ít là người thực tế.

Thông qua độ dài ngắn của ngón chân: Ngón cái dài là người giàu cảm xúc, ngón chân thứ hai dài là người rất nhiệt huyết. Bạn hẳn là người quyết đoán khi sở hữu ngón giữa dài. Trường hợp ngón áp út dài là người dễ yêu. Ngón út dài là người dễ hoảng sợ.

4. Xem tướng dáng đi

Dáng đi ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách, con người nên thường rất được chú ý. Để biết rõ hơn về tướng dáng đi, hãy theo dõi ngay bên dưới

Dáng đi chữ bát: Bảo thủ, không thích giao tiếp.

Đi nhón chân: Làm việc không chắc chắn, tính cách không ổn định.

Đi lao người về phía trước: Thường là người cô độc, thường chịu đau khổ.

Đi cúi đầu: Người hướng nội với những suy nghĩ sâu sắc.

Đi nhanh: Thường gây tổn thương cho mọi người xung quanh.

Đi chậm chạp: Thường thờ ơ với mọi thứ quanh mình, vô tâm.

Đi chắp tay sau lưng: Sống tự do, thoải mái.

Tướng đi chữ v: Có óc văn nghệ và sáng tạo tốt.

5. Xem tướng đầu

Xem tướng đầu để nhận biết quý tướng và độ giàu nghèo trong cuộc sống tương lai. Các bạn hãy theo dõi ngay sau đây để biết rõ hơn:

Dáng đầu: Dáng đầu tròn là người thông tuệ, có chí hướng. Đầu bị hóp là người kém cỏi. Đầu vẹo thường có những suy nghĩ tầm thường.

Hình thái của thóp: Thóp thấp bằng là người bình thường, thiếu ý chí và nghị lực. Thóp nhô cao là người trí tuệ, khí lực dồi dào.

Đầu vuông, đỉnh đầu nhô cao là người có địa vị cao trong xã hội.

Đầu tròn là tướng giàu có và trường thọ.

Đầu lệch từ nhỏ thì cuộc đời vất vả, nhiều sóng gió.

6. Coi bói tướng trán

Xem tướng trán để hiểu rõ hơn về vận mệnh của mỗi người. Đây cũng là một cách xem bói khá đơn giản, dễ nhận diện:

Trán cân đối: Với nữ là người có sự nghiệp may mắn, với nam lại là những người chu đáo, nhẹ nhàng.

Tướng trán dô: Thường là những người độc lập và có trí tuệ.

Trán có chữ M: Đây là những người thích cuộc sống bình yên, ổn định.

Tướng trán lẹm: Thường xuất hiện ở những người có khả năng nhẫn nhịn tốt, không lớn tiếng.

Tướng trán cao: Có số giàu sang và có tố chất lãnh đạo.

Tướng trán tròn: Là những người ôn hòa, tính cách phúc hậu.

Trán rộng thì vừa sang vừa quý.

Trán thấp là người khá bướng bỉnh.

7. Xem tướng lưng

Xem tướng lưng để mang lại tài lộc, phú quý. Đồng thời, đây cũng là cách để dự đoán vận mệnh trong tương lai của mỗi người.

Tướng lưng đầy đặn, hơi gồ: Là những người thông minh, trí tuệ.

Lưng rộng phẳng và vuông: Có cuộc sống an nhiên, yên bình, ít sóng gió.

Lưng dày và tròn: Đây là những người có số giàu sang, phú quý. Tuy nhiên họ lại dễ bị bạn bè chơi xấu.

Lưng mỏng và thắt eo: Phụ nữ thường là người công dung ngôn hạnh, biết chăm lo gia đình.

8. Coi tướng bụng

Coi tướng bụng để suy đoán giàu nghèo cùng các tính cách đặc trưng của con người. Các bạn hãy theo dõi ngay sau đây để hiểu rõ hơn:

Bụng sáu múi là người kiên nhẫn

Đàn ông có bụng thon nhẹ: Là người thông minh, luôn mang lại dáng vẻ tri thức.

Đàn ông bụng bự: Là những người tham lam vô độ, thường sống ích kỷ.

Đàn ông bụng sáu múi: Là những người kiên nhẫn, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Đàn ông bụng xệ: Thường là người mưu mẹo và đầy thủ đoạn.

Phụ nữ bụng nhỏ, eo thon: Là người phụ nữ gia đình, luôn biết chăm sóc bản thân.

Phụ nữ với bụng to vừa phải: Thường là người nhiều của cải, sống chân tình và luôn yêu thương mọi người.

9. Xem thần thái của con người

Uy nghi ở đây toát lên từ tổng quan các phần đôi mắt, lưỡng quyền và thần sắc. Đây chính là một trong những kiến thức phong thủy mà bất cứ ai cũng nên biết. Bề ngoài oai vệ, nghiêm trang, chỉnh tề, không có vẻ dữ tợn là tướng tốt. 

10. Xem tướng ngũ nhạc, tam đình – Các bước xem tướng số

Ngũ nhạc: Lưỡng quyền (hai gò má hay còn gọi là Đông nhạc và Tây nhạc) cần ngay ngắn, đầy đặn, không nhọn, không lệch, lẹm. Trán (Nam nhạc) cần ngay ngắn, không vát, không lõm, không thấp. Mũi (Trung nhạc) cũng cần ngay ngắn, sống mũi thẳng, không được vẹo, nhọn, gẫy khúc. Cằm (Bắc nhạc) cần cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Tam đình: Trán, đầu và cằm cần dài ngắn cân xứng, hài hòa.

11. Cách xem nhân tướng học qua Lục phủ chuẩn xác

Ngoài việc là khái niệm dùng để chỉ 6 bộ phận trong cơ thể người, lục phủ còn được dùng để chỉ ba cặp xương ở hai bên mặt. Trong phép quan sát lục phủ, phải lấy xương làm điểm chủ yếu, xương thịt phải chắc, cân xứng, hài hòa với nhau, thịt không lấn át xương, xương không quá nhiều so với thịt, thần sắc tươi tỉnh là tướng tốt.

12. Coi tiếng nói và tâm trạng

Muốn nhìn sự việc trong tâm thì coi đôi mắt. Mắt hiền, mắt ác cho biết tâm hiền hay ác. Vui buồn hay sướng khổ cũng đều biểu hiện qua đôi mắt. Giọng nói nghe tròn, ấm, vang, rõ ràng, dứt khoát, nhanh chậm có trật tự, to thì vang như chuông mà nhẹ thì nghe thì nghe như tiếng ngọc va vào nhau.

13. Xem nhân tướng học qua nốt ruồi

Khi xem nhân tướng học của mỗi người, ngoài những đặc điểm trên cơ thể ra, chúng ta cũng cần xem vị trí của nốt ruồi. Bởi vì ở mỗi vị trí khác nhau, nốt ruồi sẽ mang đến những ảnh hưởng khác nhau đối với vận số của người sở hữu nó. Nốt ruồi trên cơ thể sẽ mang ý nghĩa khác với nốt ruồi trên mặt cũng như màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến ý nghĩa của nó đến vận mệnh mỗi người. Do đó, bạn không thể bỏ qua nốt ruồi khi tiến hành các bước xem nhân tướng học cơ bản.

14. Xem tướng phụ nữ

14.1. Xem tướng nữ giới dịu hiền

Những người phụ nữ này họ thường sở hữu lông mày thanh tú, hình lá liễu mắt trong sáng và mái tóc dài, mềm mại. Họ là người ngây thơ, trong sáng, hoạt bát và có học thức từ nhỏ. Các cô gái này rất dịu hiền, lương thiện và luôn đối xử tốt với mọi người. 

Kết hợp với khuôn mặt chữ Điền họ là người rộng lượng, chu đáo và luôn nghĩ cho người khác. Những người đàn ông có phúc mới cưới được những người vợ có nhân tướng như vậy. Có được rồi, người đàn ông sẽ yên tâm mà lo cho sự nghiệp khi mọi thứ đã được họ lo toan.

14.2. Xem tướng phụ nữ có khả năng lãnh đạo

Người phụ nữ có những đường nét góc cạnh, hai môi có vân và cân xứng cùng sắc môi hồng hào. Họ là người có tướng phú quý. Do đó, người phụ nữ này thường thông minh hơn người, nhân hậu thành công trong sự nghiệp và có địa vị xã hội. 

Mũi có hình túi mật treo, đầu mũi to là người thật thà, ý chí và quyết tâm làm việc tới cùng. Vì thế họ có nhân duyên rất tốt, là hậu phương vững chắc cho người chồng của mình. Đồng thời người phụ nữ có tài lãnh đạo thường đi kèm các đặc điểm khác như hai mắt mí ẩn, hai tai áp sát đầu.

14.3. Xem tướng phụ nữ phú quý

Người phụ nữ có dái tai to là người có tướng nhà Phật. Người sở hữu nó sống rất thọ, phú quý trọn đời. Dái càng to thì tài vận càng tốt. Người phụ nữ này kèm theo cằm đầy đặn, mũi cao và thẳng là người hiền lành, cởi mở và sống chan hào với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, người có cằm đầy đặn gọi là tướng vượng phu. Họ có giọng nói dịu dàng, dễ nghe dễ thu hút người khác. Về sau, họ trở thành người vợ đảm đang, một người mẹ hiền.

15. Xem nhân tướng học nam chi tiết

15.1. Xem tướng nam dĩ hòa vi quý

Theo nhân tường học thì những người đàn ông có khuôn mặt đầy đặn thường hậu vận rất có phúc. Trong tình cảm, họ là người biết cảm thông và chia sẽ với đối phương. Dp đó, người phụ nữ nào gặp được người này chắc hẳn là người có phúc khí lắm. Tính cách của người này rất bao dung và độ lượng. Vì thế, anh ta sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ của mình.

15.2. Xem tướng nam giới có khả năng lãnh đạo

Người đàn ông có khuôn mặt vuông là người bẩm sinh có tài lãnh đạo. Mọi người có thể tình nguyện đi theo họ. Lông mày cá thế, trán cao và rộng là người có lòng tự trọng rất cao, hiếu thắng. Họ cam chịu khó khăn, vất vả và không có gì khuất phục được họ. 

Đặc biệt các nếp nhăn pháp mệnh hình quả chuông trên khuôn mặt là người chín chắn, dày dặn kinh nghiệm. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, thường đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong công việc. Nhưng hạn chế của người này là đôi lúc họ sẽ khăng khăng kiên định với ý kiến của mình mà không chịu nghe ý kiến của người khác.

15.3. Xem tướng đàn ông trường thọ

Tai to, dài được coi là tướng tai Phật. Những người này rất thọ và sống phú quý trọn đời. Lông mày dài quá mắt được gọi là cung Bảo Thọ. Những người có nhân tướng này sống rất thọ. Đi kèm với đó là người này thường có nhân trung sâu và dài, răng chắc và mọc đều.

9 Bước Xem Tướng Cơ Bản Chính Xác Nhất

Uy nghi ở đây toát lên từ đôi mắt, lưỡng quyền và thần sắc. Bề ngoài oai vệ, nghiêm trang, chỉnh tề, không có vẻ dữ tợn là tướng tốt.

Xem tướng đầu và tướng trán vì đầu là chủ toàn thân, nguồn gốc của tứ chi

Đầu vuông, đỉnh đầu nhô cao là người có địa vị cao trong xã hội. Đầu tròn là tướng giàu có và trường thọ. Trán rộng thì vừa sang vừa quý. Đầu lệch từ nhỏ thì cuộc đời vất vả, nhiều sóng gió. Trán thấp là người khá bướng bỉnh.

Ngũ nhạc: Lưỡng quyền (hai gò má hay còn gọi là Đông nhạc và Tây nhạc) cần ngay ngắn, đầy đặn, không nhọn, không lệch, lẹm. Trán (Nam nhạc) cần ngay ngắn, không vát, không lõm, không thấp. Mũi (Trung nhạc) cũng cần ngay ngắn, sống mũi thẳng, không được vẹo, nhọn, gẫy khúc. Cằm (Bắc nhạc) cần cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Tam đình: Trán, đầu và cằm cần dài ngắn cân xứng, hài hòa.

Mắt (giám sát quan) phải sáng, tròng đen, tròng trắng rõ ràng.

Tai (thám thính quan) không căn cứ to nhỏ, chỉ cần luân quách (vành tai ngoài và vành tai trong) rõ ràng, phân minh. Tai trắng hơn da mặt thì cực tốt. Tai cao hơn lông mày, màu sắc tai hồng nhuận, lỗ tai nhỏ là loại tai tướng tốt.

Mũi (thẩm biện quan) nên đầy đặn, cao, sống mũi thẳng, không vẹo, không thô, không nhỏ quá.

Miệng (xuất nạp quan) có đôi môi hồng, răng trắng, nhân trung sâu dài là tướng tốt.

Ngoài việc là khái niệm dùng để chỉ 6 bộ phận trong cơ thể người, lục phủ còn được dùng để chỉ ba cặp xương ở hai bên mặt. Trong phép quan sát lục phủ, phải lấy xương làm điểm chủ yếu, xương thịt phải chắc, cân xứng, hài hòa với nhau, thịt không lấn át xương, xương không quá nhiều so với thịt, thần sắc tươi tỉnh là tướng tốt.

Ngực bằng, đầy, eo tròn, lưng đầy và bụng dưới to hơn bụng trên, da dẻ mịn màng là tốt. Kỵ lưng thành hố sâu, lưng mỏng, vai lệch. Mông cần nở nang, đầy đặn, không nên lớn thô.

Tay phải dài, bàn chân phải có bụng chân, chớ có nổi gân chằng chịt; màu sắc hồng nhuận, da thịt mềm mại.

Muốn nhìn sự việc trong tâm thì coi đôi mắt. Mắt hiền, mắt ác cho biết tâm hiền hay ác. Vui buồn hay sướng khổ cũng đều biểu hiện qua đôi mắt.

Giọng nói nghe tròn, ấm, vang, rõ ràng, dứt khoát, nhanh chậm có trật tự, to thì vang như chuông mà nhẹ thì nghe thì nghe như tiếng ngọc va vào nhau.

Coi dáng đi, dáng đứng, dáng ngồi và cả dáng nằm ngủ

Dáng đi phải thẳng, linh hoạt, khi đi thân hình không lay động. Ngồi lâu không mê muội, càng ngồi lâu tinh thần càng sảng khoái. Ánh mắt trong sáng, có hồn, nhìn lâu không mờ.

Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng

Xem mắt gà chọi hay phải chọn gà có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn để quan sát và lườm nguýt kẻ thù. Do vậy khi thực hiện cách chọn mắt gà chọi thì cần lựa chọn gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng. Đây là tướng tốt với khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt trong các thế đá.

Đặc biệt cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và cực kỳ nhạy bén.

Lưu ý: Cách chọn này không áp dụng cho gà chọi mặt quỷ bởi đặc tính của giống gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

Mỏ gà phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực lên đối phương. Đối với mỏ thì mỏ ngà được ưa chuộng nhất. Đặc biệt là gà Ô mà có chân trắng + mỏ ngà thì đúng là tuyệt phẩm chiến kê.

Ngoài mỏ thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi để góp phần cho gà chiến trở nên hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng ở các thế đá cao giúp tấn công các bộ phận phía trên như mắt, mặt, đầu gà đối phương. Vì thế cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt, có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao để kiểm tra tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. Thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt.

Gà chọi đòn hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ. Thể hiện khí phách của một chiến binh thực thụ, không hề run sợ, cúi đầu bỏ chạy khi gặp đối phương. Ngược lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt. Chứ chẳng nói gì đến việc thi đấu. Dáng đi đứng cũng thuộc một trong các cách chọn gà chọi chuẩn mà sư kê luôn đặt trong những tiêu chí hàng đầu.Tiếp theo dáng đi đứng chính là cách xem chân gà chọi, vảy gà hay những vảy gà có đòn cáo.

Chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chiến, do vậy chân của gà cần đòi hỏi độ cứng cáp, khỏe mạnh, không dị tật. Để mỗi khi tung đòn là một lần như búa giáng vào đối phương. Gà chọi đá hay thì đôi chân, móng vuốt sắc nhọn cũng nằm trong các yếu tố để đánh giá gà.

Để chọn và xem gà chọi hay thông qua chân thì có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi thì thường dựa vào cấu tạo và hình dạng của vảy để đoán lối ra đòn. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha hồ lựa chọn.

Nếu mà chân gà giương cao, chân túm lại, gần tới đất mới xòe ra là loại chân gà chọi hay, gà quý. Ngoài ra, có thể kiểm tra độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi tự do và quan sát.

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy thì phải chọn gà gáy phải trong và vang xa mới là gà tốt. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau được gọi là thần kê. Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Hai loại gà cực kỳ quý hiếm. Do vậy, nếu bắt gặp gà chọi gáy 7 tiếng thì đừng có dại mà bỏ qua.

Ngoài ra, gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài. Còn gà gáy 4 tiếng là gà bình thường. Tuyệt đối không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà kém cỏi, chịu đòn yếu. Bên cạnh đó thì một số người còn được chứng kiến gà mái chọi gáy – một hiện tượng bất ngờ mà đến giờ vẫn chưa lý giải được.

Quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng tốt. Tuy nhiên, một số giống gà quý như gà linh kê tử mị lại hoàn toàn khác. Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. Và ngủ dưới đất mà cổ ngoặt sang một bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Chính vì dáng ngủ xấu là một trong những lý do khiến gà tử mị đá rất hay thường bị bỏ qua.

Lợi ích của việc xem tướng gà chọi hay, gà chọi đẹp

Theo sách gà chọi hay Kinh Kê diễn nghĩa ghi chép lại. Thì cách xem vảy, xem tướng gà ngoài việc phục vụ cho các phương pháp đúc gà chọi. Thì nó còn giúp các sư kê nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối của gà. Việc này đánh giá khá là chính xác nhưng đòi hỏi kỹ thuật cũng như con mắt quan sát tinh tường của mỗi người chơi gà.

Cách chọi gà chọi hay với 7 nguyên tắc xem tướng sẽ là bước đệm để quá trình đúc gà của các sư kê nhanh chóng thành công hơn bao giờ hết. Việc chọn gà qua cách xem tướng không chỉ giúp cho các sư kê mà còn giúp cho bà con nông dân chọn được những con gà tốt để định giá phù hợp với giá trị của gà. Làm thúc đẩy giá trị kinh tế cho đàn gà

Tư Vấn Cách Xem Tướng Mặt Người Kiên Cường Không Lùi Bước

Có những người dường nhu không bao giờ biết mệt mỏi, tràn đầy sinh lực, không bao giờ chịu lùi bước. Nhưng cũng có những người chi cần một cơn gió thổi qua cũng đã chao đảo ngã gục không guợng dậy nổi. Những nhân viên “gặp khó khăn vẫn tiến bước, giương cao ý chi chiến đãu” là đối tượng để mọi công ty mong tìm duợc. Vậy có thể xem qua tướng mặt để nhận diện được những người này không?

1. Khuôn mặt chữ vương: tướng người không thỏa mãn với hiện tại

Mặt hơi dài, từ phần xương gò má tới cằm giống như hình thang cân ngược (khuôn mặt có cơ xương hỗn hợp như vậy gọi là mặt chữ vương)

Người có tướng mặt này thường có sức lực dồi dào, hay nói, cũng có cách nghĩ riêng mình. Việc gì cũng muốn thử làm, mà họ đã nói làm là làm. Họ là những người hiếu chiến, hiếu thắng, quyết bảo vệ quan điểm sai lầm của mình, chứ không chịu nhạn thua trước người khác. Họ không hài lòng với hiện tại, thường mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, trong công việc một khi cảm thấy mình làm tiếp thì họ sẽ yêu cầu cấp trên có mức đãi ngộ xứng đáng.

2. Đường nét môi miệng rõ ràng: có tham vọng lớn

Đường nét môi miệng rõ ràng là chỉ cằm đầy đặn, nhân trung vừa dài vừa sâu vành môi rõ nét. Kiểu người này có hoài bão lớn lao đối với sự nghiệp, họ khá coi trọng hình tượng, đề cao lễ nghi, ăn mặc chỉn chu, thường tạo cho người khác cảm giác rất uy nghiêm.

Tướng người kiên trì không bỏ cuộc giữa chừng

3. Tướng Mắt ba tròng trắng: nỗ lực không biết mệt mỏi

Tướng mắt ba tròng trắng tức phía dưới tròng đen cũng có tròng trắng, thuộc loại trắng dã.

Kiểu người này rất tích cực phấn đấu, họ nỗ lực không biết mệt mỏi. Một khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng thì họ lập tức hành động ngay, hơn nữa dốc toàn sức lực để hoàn thành. Đuôi mắt có nhiều “vết chân chim” cho thấy, họ rất cố gắng phấn đấu, tuy nhiên vất vả mà lại không đạt được thành tựu lớn. Nếu phần lớn “vết chân chim” chúc xuống thì người có tướng mặt này gặp số phận vất vả điển hình. Ngược lại, nếu “vết chân chim” hướng lên thì theo thuật xem bói đây là kiểu người sẽ gặt hái được thành tựu.

4. Tướng lông mày nằm ngang: trung thành, kiên cường

Tướng lông mày nằm ngang chính là lông mày lưỡi mác, kiểu người này có tính cáck kiên cường bất khuất, không dễ lòng đổi dạ, không chịu khuất phục trước áp lực bên ngoài, ngược lại đối mặt với áp lực càng hưng phấn thấy rõ. Họ tích cực phấn đấu hết mình cho đến khi giành thắng lợi, là hình tượng “trung thần”, “hảo hán” điển hình khuyết điểm của người này là quá cứng rắn, không thể nhẹ nhàng, mềm mỏng được cho nên dễ hỏng việc giữa chừng.

5. Hai cánh mũi nở nang: Đầu đội trời, chân đạp đất

Hai cánh mũi nở nang là chỉ ống mũi phát triển đầy đặn, có thế, cánh mũi hơi hếch lên, chóp mũi hướng lên trên.

Người có tướng mũi như thế này rất có cá tính, làm việc âm thầm, không khoe khoang phô trương, họ chỉ chú ý tới hiệu quả thực tế, gặp khó khăn không nản lòng mà bình tĩnh phân tích nguyên nhân, tích cực tìm kiếm phương pháp để có thể chuyển bại thành thắng, hơn nữa làm việc rất có khí thế, biết chú ý tới đại cục, có khả năng “bạt núi lấp biển”, có thể gọi là nhân vật “đầu đội trời, chân đạp đất”.

Xem tướng người hiền hòa thân thiện

Người thân thiện, hiền hoà đi tới đâu cũng được mọi người tươi cười chào đón. Đối với công ty, họ chính là loại “chất bôi trơn” ôn hoà gắn kết mọi người lại với nhau, từ đó khiến mọi người cùng đồng tâm hiệp lực vì sự phát triển chung của công ty. Còn đối với cá nhân, ai cũng thích được kết bạn với những người thân thiện. Người thân thiện thường có gương mặt tươi vui. Xem bói người hiền hòa thân thiện qua những thống kê của Nhân tướng học như sau:

6. Tướng mặt dĩ hòa vi quý

Lông mày hình vòng cung

Dái tai rủ xuống vai

Da trắng người tròn: không câu nệ tiểu tiết

Da trắng, khuôn mặt tròn, thân hình cũng tròn trịa, cảm giác có da có thịt, người như vậy có tính cách hoạt bát cởi mở, hiền hoà, vui vẻ, không xoi mói, không câu nệ tiểu tiết, là người dễ hoà đồng. Tuy nhiên, họ có nhược điểm là hơi cẩu thả, làm việ tùy hứng, có khi không theo nguyên tắc.

7. Tướng lông mày hình vòng cung: có khiếu thẩm mỹ

Lông mày hình vòng cung, cũng giống như lông mày lá liễu, kiểu lông mày này mềm mại, thanh tú, đặc biệt là khi cười, lông mày có hình uốn cong rất có sức hấp dẫn, nếu nói năng lại nhẹ nhàng, đầy chất văn thơ thì cho thấy người này rất có khiếu thẩm mỹ, là người có tấm lòng lương thiện, coi trọng tình cảm.

8. Dái tai to: nhu mì, yếu đuối

Dái tai to chiếm hơn một nửa tai, hơn nữa nửa dưới tai dài vượt quá khoé miệng thì gọi là tai rủ xuống vai.

Người có tướng tai như thế này nhu mì, yếu đuối, họ sẵn lòng giúp đỡ người khác, họ thường chỉ nhớ tới ưu điểm, chứ không nhớ tới khuyết điểm của người khái nếu tai áp sát đầu cho thấy họ là những người trầm tính, bảo thủ. Nếu tai lại hướng ra ngoài thì họ khá nhiệt tình với những hoạt động công ích. Nếu xem bói dái tai có nốt ruồi là thông minh lanh lợi, tôn trọng bề trên, hiếu thuận với cha mẹ, có tài năng.

9. Địa các đầy đặn: mọi việc đều dĩ hoà vi quý

Chúng ta thường thấy vĩ nhân có tướng mặt “thiên hình đầy đặn, địa các vuông tròn”. Ý nghĩa của câu nói này chỉ người làm nên việc lớn. Đây là quy luật mà người xưa đã đúc kết và để lại cho chúng ta.

Nói một cách cụ thể, địa các và hàm dưới đầy đặn thì rất nồng hậu, trọng tình cảm, khi có ý kiến trái ngược với mọi người thì người có tướng mặt này sẽ giải quyết với thái độ lý tính, chứ không tranh chấp hoặc so bì tính toán, họ rất hiểu đạo lý dĩ hoà vi quý. Họ biết quan tâm chăm sóc người nhà và bề trên. Người có địa các đầy đặn và hình dạng đẹp thì sẽ được hưởng vận may mắn khi về già.

Tướng người nhu mì, dễ bị người khác hiếp đáp

Tục ngữ có câu: “Người lành bị bắt nạt, ngựa hiền bị người cưỡi”. Lương thiện tất nhiên là phẩm chất tốt đẹp, đáng qúy, song cũng nên có mức độ, đừng nên để hiền lành tới mức bị người khác chèn ép.

10. Ánh mắt đờ đẫn: tướng người thiếu chủ kiến

Tục ngữ có câu: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy : phần tính cách của một người thông qua đôi mắt của anh ta hai mắt đờ đẫn là người là tướng mặt của người không có chủ kiến điển hình, kiểu người này bẩm sinh đã suy nghĩ thái quá, tức là những việc rất đơn giản nhưng vào tay họ cũng trở nên phức tạp.

11. Lông mày chữ bát: không biết chọn bạn

Người có lông mày chữ bát rộng rãi, thoải mái, nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không biết từ chối đòi hỏi vô lý của người khác. Họ thiếu suy nghĩ khi lựa chọn bè bạn cho nên thường bị bạn bè phản lại. Họ quá bận tâm tới những chuyện nhỏ của người khác mà ảnh hưởng tới công việc của bản thân, nghiêm trọng hơn có bị liên luỵ bởi bạn bè hoặc lâm vào tình cảnh khốn đốn vì tiền bạc.

Tướng người thẳng thắn, cả tin

Nếu lông mày đen và rậm thì cho thấy họ suy nghĩ rất giỏi, lắm mưu nhiêu kế thích giúp người khác đưa ra ý kiến của mình, họ được phong là vị “lãnh tụ ý kiến trong đám bạn bè”. Ngược lại, nếu lông mày mềm mại thì cho thấy họ không thể nắm được vận mệnh của mình, luôn theo bị cuốn theo suy nghĩ và ý kiến của người ngoài cuộc mà không thể đưa ra chủ ý của bản thân.

12. Cằm nhỏ nhọn: thẳng như ruột ngựa

Người có cằm vừa nhỏ vừa nhọn sẽ hơi tự ti, không tự tin trong mọi việc, tâm lý tiêu cực nầy sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm việc của họ, khiến cho việc vốn có thể thành công lại rơi vào tình cảnh thất bại. Ngoài ra, họ còn rất nhạy cảm, có phần dễ bị kích động.

Nếu nhìn nghiêng không thấy cằm nhỏ nhọn thì cho thấy họ không có ý chí nói năng và làm việc đều không suy nghĩ, có thể nói là “thẳng ruột ngựa”, nghĩ gì nói nấy; khi xảy ra vấn đề, họ không giữ được bình tĩnh, dễ nổi nóng, họ không suy xét kỹ càng mọi mặt đã vội đưa ra kết luận ngay, điều này đương nhiên sẽ làm hỏng việc lớn, thậm chí gây tổn thất không thể cứu vãn nổi. Người này thích hợp với những việc nghiên cứu, sáng tác nghệ thuật.

13. Môi dưới quá dày: dễ bị mắc lừa

Môi dưới dày được chia thành ba kiểu: Môi trên dày hơn môi dưới, môi dưới dày hơn môi trên và môi dưới quá dày, lại nhão.

– Người có môi trên dày hơn môi dưới: thích coi mình là trung tâm, không muốn cho đi, chỉ muốn được người khác quan tâm bảo vệ.

– Người có môi dưới dày hơn môi trên: thích chìm đắm trong sự yêu thương của người khác, họ sẽ không phân biệt được đâu là sự quan tâm thực sự, đâu là sự qua tâm giả dối, hơn nữa họ cũng không thể thoát khỏi cám dỗ dù đã biết mười mươi lừa dối. Kiểu người này còn rất ngoan cố, thích hành động một mình, chưa gặp phải sự cản trở thì vẫn chưa dừng bước.

– Người có môi dưới quá dày và nhão: càng thẳng thắn và cả tin hơn, họ dễ dàng bị những người xấu xa lừa dối mà không nhận thức được. Họ dễ bị lợi dụng và cũng dễ rơi vào tình thế nguy hiểm nếu gặp những người có tâm địa nham hiểm.