Top 15 # Xem Tuổi Xây Nhà Tuổi Kỷ Tỵ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Tỵ 1989 / 2023

Tổng quan về tuổi kỷ tỵ

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc có nghĩa là cây rừng lớn.

Những người sinh năm này là những người thông minh, sáng dạ, khôn khéo mồm mép ngoại giao nhưng thực chất không tin tưởng bất kỳ một ai kể cả những người trong thân tộc. Nên ít người ưa, nhiều người ghét bỏ, xa cách anh em họ hàng. Người tuổi kỷ tỵ tiền hậu bất nhất nên rất khó có người tâm giao, tri kỷ.

Tuổi kỷ tỵ là những người thông minh, sáng dạ, khôn khéo mồm mép ngoại giao

Tuổi kỷ tỵ sẽ yếu kém về tiền bạc và tình cảm, tuy nhiên người tuổi này không cần quá lo lắng bởi sang hậu vận thì sẽ có được phúc đức, làm ăn kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi. Bởi họ luôn đặt ra mục tiêu riêng cho mình và cố gắng phấn đấu, nỗ lực để đạt được những điều đó. Vậy nên đường công danh thường trắc trở nhưng sẽ đổi vận từ năm 36 tuổi trở đi.

Người sinh năm 1989 được Địa Tàng Bồ Tát hộ thọ mệnh, tuổi thọ có thể được ngoài 83. Họ có thể kết duyên với những người thuộc tuổi Tỵ, Thìn, Ngọ, Sửu. Vì tuổi tỵ là những người thông minh, sắc sảo vậy nên khó thân với tuổi Thân, cũng thông minh sáng dạ nhưng đức độ từ bi hơn, sẽ có sự cảnh giác nhau và chỉ có thể là mối quan hệ tạm thời, về lâu dài là rất khó.

Năm 2021 tuổi kỷ tỵ bị sao Vân Hán hay Vân Hớn chiếu mệnh. Sao Vân Hớn là hung tinh thuộc hành Hỏa chủ về sự bảo thủ, không muốn thay đổi bản thân, đón nhận những điều mới mẻ. Nam nhân thì quan trường bất lợi, nữ nhân khó sinh họa huyết quang. Gia đình bất an, gia sản bất vượng, cần phải thận trọng. Nam chủ sinh năm 1989 trong năm 2021 dễ gặp tai ương, thưa kiện bất lợi, nữ chủ không tốt về thai sản, nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan từ xa xưa, tuổi xây nhà dựa theo tuổi của nam chủ trong gia đình. Trường hợp gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống với nhau thì sẽ lấy tuổi của người lớn nhất. Nếu như năm đó gia đình bạn có kế hoạch xây dựng nhà nhưng không được tuổi nam chủ thì sẽ lấy tuổi của nam thứ trong gia đình.

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của đời, đối với người tuổi Kỷ tỵ cũng không ngoại lệ

Nếu như gia đình bạn ở riêng, chỉ có vợ chồng con cái cùng chung sống với nhau thì xem tuổi xây nhà phù hợp nhất là tuổi của người chồng. Trường hợp gia chủ là người góa chồng thì xem tuổi của con trai cả trong nhà, nếu con trai cả không được tuổi thì lấy tuổi của con trai thứ, và nếu như không có con trai thì vẫn có thể lấy tuổi của người phụ nữ để xem tuổi xây nhà của mình.

Tuổi 1989 xây nhà năm nào đẹp?

Những người sinh năm 1989 luôn đặt ra những mục tiêu cho bản thân và nỗ lực không ngừng đề hoàn thành mong ước của mình. Vì vậy việc xây dựng nhà cửa khang trang là điều mà họ muốn dành tặng cho những người thân yêu của mình. Nếu như bạn thuộc tuổi kỷ tỵ và đang có ý định xây dựng nhà cửa thì cần lưu ý một số yếu tố quan trọng như:

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

-Về tam tai

Những người sinh năm kỷ tỵ 1989 muốn xây dựng nhà cửa, buôn bán cần tránh những năm rơi vào tam tai đó là năm Hợi, Tý và Sửu. Trong các năm này, mọi việc đều diễn ra không mấy suôn sẻ. Đặc biệt là những công việc lớn như xây nhà, buôn bán thì cần phải thận trọng trong mọi việc, nên tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc gây hao tổn về tiền bạc, sức khỏe. Xây dựng nhà vào những năm này có thể khiến cho người tuổi kỷ tỵ không hạnh phúc, không thể giàu tài lộc, thịnh vượng về sau này.

-Về Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là một ngôi nhà bỏ hoang, không có ai sinh sống, đây là vận hạn rất quan trọng cần phải kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa. Nếu như tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về vận mệnh, sức khỏe, cuộc sống trở nên nghèo khó, công việc không thuận lợi, tiêu hao tài của

Hoang ốc được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Nếu tính tuổi xây nhà thì chúng ta sẽ lấy tuổi mụ của nam chủ để xem( Tuổi mụ = năm xây nhà-năm sinh + 1). Vậy Tuổi kỷ tỵ sinh năm 1989 năm nay 32 tuổi, không thuộc vào cung nào, bắt đầu tính từ năm 30 tuổi ứng với Tam Địa Sát, năm 31 tuổi ứng với Tứ Tấn Tài, vậy 32 tuổi ứng với Ngũ Thọ Tử.

Cần tránh phạm phải tam tai, hoang ốc, kim lâu khi xây dựng nhà cửa -Về Kim Lâu

Nên tránh những năm tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6,8. Các con số này có ý nghĩa cụ thể là:

-Dư 1 Kim Lâu Thân: hoạ rơi vào gia chủ. -Dư 3 Kim Lâu Thê: hoạ rơi vào vợ gia chủ. -Dư 6 Kim Lâu Tử: hoạ rơi vào con cái gia chủ. -Dư 8 Kim Lâu Súc: hoạ rơi vào vật nuôi trong nhà, gây hao tiền tốn của.

Như vậy bạn có thể tính được năm 2021- năm Tân Sửu, người sinh năm kỷ tỵ sẽ phạm cả 3 hạn Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Gia chủ sẽ không được tuổi xây dựng nhà cửa trong năm 2021.

Cách mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi xây nhà là hình thức khá phổ biến hiện nay khi nam chủ không được tuổi nhưng có kế hoạch xây dựng trong thời gian sắp tới. Đây là giải pháp vô cùng phù hợp đối với những gia đình không muốn phạm vào phong thủy mà vẫn đảm bảo kế hoạch được diễn ra thuận lợi, đúng như dự tính ban đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, thiết kế, Nam Cường sẽ hướng dẫn bạn một số tiêu chí quan trọng khi mượn tuổi xây nhà cho nam chủ sinh năm 1989 như sau:

-Không mượn tuổi của người mà gia đình họ đang có tang.

-Không mượn tuổi xây nhà của người phạm phải 3 yếu tố : tam tai, hoang ốc, kim lâu.

-Không mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi xây nhà khi công trình đó chưa hoàn thành.

Kinh nghiệm của chúng tôi là nên mượn tuổi của người lớn hơn tuổi của gia chủ, có thể là anh em, họ hàng thân thiết của mình để mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Thủ tục mượn tuổi xây nhà bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

-Gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi xây nhà. Ngôi nhà này theo danh nghĩa sẽ là của người mượn tuổi xây nhà nhưng trên thực tế vẫn là quyền sở hữu của gia chủ.

-Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi xây nhà sẽ đứng ra làm lễ cúng bái và các thủ tục cần thiết.

-Sau khi hoàn tất công trình, gia chủ sẽ làm thêm một lễ nhập trạch, lễ này dành riêng cho các thành viên trong gia đình và có sự chứng kiến của người mượn tuổi xây nhà.

Mượn tuổi xây nhà là giải pháp phù hợp đối với gia chủ sinh năm 1989 muốn tiến hành thi công nhưng không được tuổi xây nhà trong năm 2020

Tuổi 1989 xây nhà tháng nào tốt?

Trả lời câu hỏi người sinh năm 1989 kỷ tỵ xây nhà tháng nào tốt thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết, phong tục tập quán và quan trọng nhất đó là tháng hợp với năm sinh của gia chủ. Tháng xây nhà được tính theo lịch âm và cụ thể từng tháng như sau:

-Tháng 1 là tháng Giêng, tháng của ngày Tết cổ truyền, đây là tháng ăn chơi, du xuân, là tháng sum vầy của mọi nhà. Vậy nên xây dựng nhà cửa vào thời điểm này được xem là không nên.

-Tháng 2 và tháng 3: đây là thời điểm thích hợp để gia chủ có thể tiến hành khởi công xây dựng. Vào thời điểm này, thời tiết khô ráo, không quá nắng, ít mưa vậy nên quá trình thi công sẽ diễn ra thuận buồm xuôi gió.

-Tháng 7: đây là tháng cô hồn, vậy nên không nên tiến hành bất kỳ công việc quan trọng nào trong tháng này như cưới gả, mở cửa hàng và xây nhà cho tuổi kỷ tỵ cũng không ngoại lệ. Nếu như tiến hành xây dựng vào năm này sẽ gặp nhiều điều rủi ro, vong hồn quấy phá, công việc làm ăn sau này không được thuận lợi….Hơn nữa, tháng 7 thường mưa bão lớn, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và tiến độ thi công công trình.

-Tháng 8,9,10 vào mùa thu, tiết trời mát mẻ, khô ráo, ít mưa. Vậy nên tiến hành khởi công xây dựng nhà vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

-Tháng 11, 12: những tháng cuối năm tiết trời bắt đầu lạnh, cận kề ngày Tết cổ truyền, vậy nên xây dựng nhà cho tuổi kỷ tỵ 1989 vào thời điểm này được xem là không phù hợp. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm ai nấy đều bận rộn, nhiều công việc, nên xây dựng nhà cửa không được các gia chủ lựa chọn vào thời gian này.

Xem ngày làm nhà tuổi kỷ tỵ 1989

Tuy cùng sinh năm 1989 tuổi kỷ tỵ nhưng mỗi người lại có ngày tốt, ngày xấu khác nhau dựa trên ngày sinh, tháng sinh của người đó.Vậy nên khi tiến hành động thổ người tuổi tỵ cần chú ý một số yếu tố quan trọng như:

-Chọn ngày tương sinh: những ngày thuộc tương tính hoặc hỗ trợ cho mệnh Mộc của tuổi Kỷ Tỵ, đó là những ngày thuộc hành Thủy và Mộc.

-Không chọn ngày nằm trong lục xung: những ngày lục xung với tuổi kỷ tỵ đó là ngày Hợi.

-Tránh ngày thái tuế với tuổi: cụ thể là ngày Tỵ. Không nên tiến hành động thổ ngày ngày Tỵ.

-Tránh ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ: đây là những ngày đại hung, nhất thiết phải tránh.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1989

Không chỉ lưu ý đến hướng nhà phù hợp với độ tuổi của gia chủ sinh năm 1989 mà còn xem xét các yếu tố khác như hướng phương vị, hướng khí hậu để mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ trong sinh hoạt sau này.

Hướng khí hậu

Điều kiện thời tiết ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng nóng, mưa nhiều. Vì vậy khi chọn hướng xây nhà cho tuổi kỷ tỵ sinh 1989 nên chọn hướng Nam để đón được gió mát mẻ vào mùa hè và tránh gió lạnh thổi từ hướng Bắc vào mùa đông.

Hướng phương vị

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

Theo quan niệm từ xa xưa, mỗi nhóm tuổi đều có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Phong thủy Lạc Việt xác định nhóm thuộc Đông trạch có các tên là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, ứng với những hướng tốt đó là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam. Còn hướng thuộc nhóm Tây Trạch có tên Càn, Khôn, Cấn và Đoài ứng với hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây. Những hướng xấu phân chia cho 2 nhóm gọi là Bát trạch Lạc Việt cần phải tránh khi xây dựng nhà cửa.

Dựa trên đồ hình Bát trạch Lạc Việt, ta thực hiện một phép toán để tính tuổi được thực hiện như sau: đối với những người sinh năm 19xx thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, nếu là nam lấy 10 – A, nếu là tuổi nữ lấy 5 + A”.

Nếu kết quả cuối cùng của 2 nhóm là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu “nam Khôn nữ Cấn”, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Gia chủ sinh năm 1989, tuổi kỷ tỵ. Lấy 8+9=17, lại cộng tiếp 1+7=8.

Nếu là nam 10-8=2. Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô tên Khôn, thuộc nhóm Tây Trạch, vậy nên hướng tốt sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nếu là nữ 5+8=12, lại cộng tiếp 1+2=3 ứng với ô tên Chấn, thuộc nhóm Đông trạch, vậy nên hướng tốt là các hướng Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Nên tránh mua đất chính vào hướng Bắc (tuyệt mệnh), hướng Đông (họa hại, hướng Nam (lục sát) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Điều này lý giải tạo sao 2 người cùng sinh trong một năm nhưng hai phương vị khác nhau nên có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi kỷ tỵ

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái với những hình khối kiến trúc đơn giản, nhẹ nhàng, hoa văn không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ. Kiến trúc sư Nam Cường đã sử dụng 3 tone màu cơ bản đó là màu trắng, màu đen của hàng rào, viền cửa và màu xám xanh của hệ mái. Sự kết hợp hài hòa giữa các gam màu sáng, trung tính giúp cho công trình trở nên nổi bật, vô cùng cuốn hút.

Công trình do kiến trúc sư Nam Cường thực hiện cho gia chủ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ Không gian ngoại thất vô cùng ấn tượng, nổi bật so với những công trình kiến trúc xung quanh

Sở dĩ kiến trúc sư Nam Cường lựa chọn mái Thái cho nhà 1 tầng của gia chủ sinh năm 1989 này bởi những ưu điểm vượt trội của nó có thể hạn chế được tối đa tác động của thời tiết bên ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế tone màu xanh nổi bật, kết hợp với cách bố trí, sắp xếp thành các mảng khối vô cùng đẹp, giúp cho không gian ngoại thất công trình trở nên ấn tượng, thu hút và nổi bật so với những công trình kiến trúc xung quanh.

Nhà mặt phố cho nam chủ sinh năm 1989 đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Mẫu thiết kế tiếp theo mà Nam Cường muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là mẫu nhà phân lô vô cùng phổ biến tại các thành phố lớn hiện nay. Nhằm hạn chế được tối đa nhược điểm về diện tích, không gian và sự thông thoáng của nhà phân lô, nhà liền kề, san sát nhau. Kiến trúc sư Nam Cường đã mang đến một không gian vô cùng ấn tượng, đẹp mắt đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Tuổi Kỷ Tỵ Xây Nhà Năm 2022 Có Hợp Tuổi Không? / 2023

Xem tuổi xây nhà, làm nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm khi mà phong thủy đang ngày càng được chú ý trong cuộc sống hiện đại. Việc xem tuổi trước khi xây dựng không chỉ có tác động về mặt tâm lý mà theo phong thủy, còn giúp cho gia chủ và gia đình có một cuộc sống suôn sẻ, may mắn. Nghiên cứu, tìm hiểu phong thủy xây nhà không chỉ giúp gia chủ hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực từ vận xấu mang lại, đồng thời giúp gia chủ gia tăng tài lộc, vận may trong và sau quá trình thi công nhà ở.

Thông tin chi tiết về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989) năm 2020

– Năm sinh dương lịch: 1989

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

– Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

– Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại lâm Mộc (Gỗ trong rừng)

Kỷ Tỵ là tuổi ẩn chứa sự vất vả, khó khăn, lên voi xuống chó, nhiều khi tưởng đã có tất cả nhưng rồi lại cặm cụi xây dựng lại từ đầu. Tuổi này có tài năng và trình độ. Kiến thức có thể không đến từ bằng cấp nhưng lại rất thực dụng, chuyên sâu và có thể áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, có tài nhưng không có đất dụng võ, bị thử thách nhiều lần mới đạt được kết quả. Vì vậy thành công thường tới muộn. Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ trong ngũ hành mệnh của bạn là mệnh Mộc. Người tuổi này sống khá khép kín và bảo thủ, không bao giờ nghe lời khuyên của người khác. Dù biết điều đó tốt cho mình nhưng cái “tôi” cá nhân của tuổi Tỵ không cho phép họ tuân theo lời chỉ bảo của bất kì ai. Có con mắt nhìn xa trông rộng, những người tuổi Kỷ Tỵ một khi đã đặt mục tiêu cho mình thì sẽ luôn muốn thành công dù bằng bất cứ cách nào. Chính vì tính cách đó nên cuộc sống của họ rất ít bạn bè.

Năm 2020, tuổi Kỷ Tỵ nam được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là sao đem lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng, nhiều tin vui, nếu đi làm ăn xa thì sẽ phát tài, tài lộc lên cao, vạn sự hòa hợp. Còn tuổi Kỷ Tỵ nữ bị sao Thổ Tú chiếu mệnh cần đề phòng, kiêng kỵ vào tháng 1 và 8 âm lịch. Người bị sao Thổ Tú chiếu không tránh khỏi những ưu phiền, ngủ không ngon giấc, hay mơ chuyện gở, kinh doanh buôn bán không phát triển.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2020 được không?

1

Tam Tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Tỵ sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi-Tý-Sửu. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Tỵ gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

Năm Canh Tý 2020, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 tuy không phạm vào đại kỵ Kim lâu nhưng đã phạm vào đại kỵ Tam tai và đại kỵ Hoàng ốc – Ngũ Thụ Tử. Do đó, nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà trong năm Canh Tý thì dễ khiến cho tình cảm gia đình tan vỡ, gia tộc có sự chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. Do đó trong năm 2020, gia chủ không nên động thổ, thi công, sửa chữa nhà cửa.

2

Hoang Ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ 32 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Ngũ thọ tử. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc. Làm nhà phạm cung này các thành viên trong gia đình dễ bị chưa rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

3

Kim Lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc. Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi. Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ có tuổi mụ là 32. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

Trong trường hợp gia chủ Kỷ Tỵ buộc phải xây nhà trong năm 2020 thì có thể mượn tuổi để làm nhà. Khi xây nhà, có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nam. Đó là: Hướng Tây Bắc (Diên Niên – mọi sự đều ổn định), hướng Đông Bắc (Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Thiên Y – Gặp thiên thời che chở) và hướng Tây Nam (Phục Vị – Được giúp đỡ).

Bốn hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nam cần phải tránh khi xây nhà là:

+ Hướng Bắc (tuyệt mệnh)

+ Hướng Đông (họa hại)

+ Hướng Nam (lục sát)

+ Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1989 thuộc cung Khôn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím, Cam vì Hỏa sinh Thổ; các màu tương hợp thuộc hành Thổ là Nâu, Vàng; các màu chế ngự được thuộc thành Thủy là Đen, Xanh nước biển.

Kỵ với các màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ; không nên dùng màu Trắng, Xám, Ghi thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim nên dễ bị giảm đi năng lượng hoặc sinh xuất.

– Nữ mệnh sinh năm 1989 thuộc cung Tốn, hành Mộc nên hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu Đen, Xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc, màu tương sinh nên vượng, rất tốt; ngoài ra còn dùng được cái màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây, màu chế ngự được thuộc hành Thổ là màu Vàng, Nâu.

Kỵ với các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím, Cam vì Mộc sinh Hỏa nên dễ bị sinh xuất và giảm năng lượng đi.

Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Nên Mua Nhà Hoặc Xây Nhà Năm Nào? / 2023

1. Tại sao cần phải xem năm để mua nhà/xây nhà?

Xem năm để mua nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ tránh được 3 đại hạn khi xây nhà (mua nhà). Đó là Tam tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Trong đó:

Tam tai chính là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.

Hoang Ốc: Hoang ốc theo quan niệm của dân gian có nghĩa khá đơn giản là nhà hoang. Tức là người xưa luôn tin rằng nếu khởi công làm nhà mà phạm phải cung Hoang ốc xấu thì mọi việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình sẽ trở nên tồi tệ, không tốt thậm chí là mang họa.

Ngược lại, nếu gia chủ chọn đúng năm tốt để làm nhà, mua nhà sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, mọi sự như ý.

2. Tuổi Kỷ Tỵ nên mua nhà/xây nhà năm nào?

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa hay mua nhà thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên xem năm đó có phạm phải 3 điều đại kỵ kể trên hay không.

Cách tính Tam tai:

Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Cách tính Kim lâu:

Người ta xem và dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu. Cụ thể, lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 và lấy số dư.

Nam: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)

Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)

Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)

Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)

Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

Nữ: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính theo tuổi lấy chồng)

Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính Hoang ốc:

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.

Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

Ý nghĩa các cung Hoang ốc bao gồm:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo ý nghĩa trên, nếu gia chủ xây nhà vào các năm thuộc các tuổi có cung tốt như nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì mọi sự hanh thông, tốt đẹp. Còn nếu rơi vào các cung xấu còn lại dễ bị phạm, phải kiêng tránh nếu không sẽ gặp đại họa.

Kết luận – Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Sau khi phân tích các yếu tố trên thì năm thích hợp làm nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 là năm 2022 (Nhâm Dần) và năm 2028 (Mậu Thân).

Năm 2022

Tam tai: Người tuổi tuổi Kỷ Tỵ cần tránh các năm Tam tai Dần, Mão, Thìn, năm làm nhà 2022 (Nhâm Dần), Theo cách tính thì Gia chủ 1989 (Kỷ Tỵ) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Kim lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 34 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.

Hoang ốc: Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 34 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải ” Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều hanh thông, thuận lợi

Do đó: năm 2022 là năm tốt để xây nhà/mua nhà.

Năm 2028

Tam tai: Năm 2028 là năm Mậu Thân, tuổi Kỷ Tỵ sẽ không phạm phải tam tai.

Kim lâu: Năm 2028 (Mậu Thân) bạn 40 tuổi, , tuổi này sẽ không phạm phải kim lâu.

Hoang ốc: Năm 2028 (Mậu Thân) sẽ không phạm phải hoang ốc. Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới.

Do đó, năm 2028 thích hợp để mua nhà, xây nhà.

Góc chia sẻ: Nếu góc làm việc của bạn chưa có được chiếc ghế làm việc phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay mẫu ghế xoay SG502 của Hòa Phát.

3. Tuổi Kỷ Tỵ không nên mua nhà/xây nhà năm nào?

Dựa vào cách tính tương tự như trên, ta có thể liệt kê các năm không phù hợp để xây nhà đối với tuổi Kỷ Tỵ là: 2019, 2020, 2021, 2023, 2024, 2025, 2026, 2027, 2029.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn xây nhà vào các năm này thì có thể mượn tuổi của những người không phạm phải 3 đại kỵ này.

Các tuổi mà bạn có thể mượn được là: Canh Dần (1950), Nhâm Thìn (1952), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Dần (1962), Mậu Thân (1968), Tân Hợi (1971), Canh Thân (1980), Bính Dần (1986), Ất Hợi (1995).

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Hướng dẫn chuẩn bị cho lễ cúng động thổ

Các thứ cần chuẩn bị cho lễ cúng:

Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng).

Một miếng thịt luộc (thịt lợn có thể có hoặc không).

Một kg gạo.

Một gói muối.

Ba ly nước trà.

Một chai rượu trắng.

Hai cây nến.

Một dĩa ngũ quả.

Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác).

Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã.

Một bó hương.

Các bước tiến hành lễ cúng động thổ

Đầu tiên gia chủ bài biện bố trí tất cả những thứ đó trên một cái bàn đặt giữa công trình, đốt hai cây nến lên và thắp 07 cây nhang với nam (09 cây với nữ).

Sau khi làm lễ, gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn, phải thắp nén nhang, vái bốn phương tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Sau khi tàn nhang thì gia chủ đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt giấy tiền vàng mã và rải bánh, kẹo, gạo, muối ra công trình, cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà.

Sau đó, chính tay gia chủ đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng và viên gạch ấy phải đúng vị trí và không thay đổi di chuyển trong quá trình thi công!

Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. (Nhớ mỗi kỳ đổ mái – đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái).

Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ).

Khi động thổ: người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.

4. Những chú ý khi mua nhà/xây nhà tuổi Kỷ Tỵ

Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Khi lựa chọn hướng nhà, gia chủ nên lựa chọn hướng phù hợp với 4 hướng Đông tứ trạch (Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị) để đem lại nhiều tiền của, sức khỏe và hạnh phúc.

Ngoài ra, cần lựa chọn hướng các phòng và trang trí nội thất phù hợp với mệnh của gia chủ: mệnh Mộc

Hướng phòng khách: Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Kỷ tỵ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Hướng phòng làm việc: Phòng làm việc của người tuổi Kỷ Tỵ được khuyên là nên hướng về 4 hướng tốt của căn nhà: Sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Trong phòng làm việc, bạn có thể sử dụng loại bàn làm việc hình chữ nhật, độ dài vừa phải để tiết kiệm diện tích. Cùng với đó là loại ghế xoay lưng cong hình thác nước sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, làm việc suôn sẻ hơn.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ghế chuyên dụng dùng trong phòng làm việc. Tuy nhiên, để phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, chúng tôi xin gợi ý cho bạn mẫu bàn làm việc BG01 với đủ các tông màu gỗ từ nhạt đến đậm tạo hứng khởi cho bạn khi làm việc.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, hiệu lực pháp lí

Khi quyết định mua một căn hộ chung cư nào đó, bạn hãy đọc kỹ hợp đồng mua bán nhà đất. Những vấn đề cần được làm rõ đó là: giá cả và thời gian giao nhận nhà phải rõ ràng, kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư, vấn đề hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư và ngân hàng nếu là căn hộ trả góp.

Các dịch vụ, tiện ích

Những tiện ích như: nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, phòng tập thể thao, khu vui chơi cho trẻ em…. là những điều bạn nên chú ý tới khi mua nhà chung cư. Đây là những tiện ích gần gũi với cuộc sống và rất thiết thực.

Tìm hiểu thêm trong bài viết Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết được năm phù hợp để xây nhà với tuổi của mình.

Xem Ngày Chuyển Nhà Tuổi Kỷ Tỵ / 2023

1. Sơ lược về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ có tính cách nhanh nhẹn, thông minh và có con mắt tinh tế nhìn xa trông rộng. Họ là người luôn đặt ra mục tiêu riêng cho cuộc sống của mình và cố gắng nỗ lực để đạt được nó. Tuy nhiên có đôi lúc, Kỷ Tỵ rơi vào trạng thái mất cân bằng trong cuộc sống. Những lúc chán nản như vậy, gia đình và người thân chính là động lực giúp họ vực lại ý chí quyết tâm đạt được thành công.

Cuộc đời lập nghiệp khi còn trẻ của Kỷ Tỵ sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, không ít lần vấp phải thất bại. Họ ngày càng trưởng thành và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc lẫn cuộc sống. Từ tuổi 38 trở đi, may mắn trong sự nghiệp bắt đầu mỉm cười với họ, Kỷ Tỵ thăng tiến và phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sóng gió hay khó khăn vẫn có thể ập đến bất cứ lúc nào nếu chủ quan.

2. Xem ngày chuyển nhà, nhập trạch tuổi Kỷ Tỵ

Chọn ngày tốt hợp tuổi để nhập trạch nhà mới là việc quan trọng, bạn phải thật cẩn thận để có những khởi đầu tốt đẹp. Đặc biệt, khi xem ngày cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thì bạn hãy chọn ngày thỏa mãn 4 điều kiện sau đây:

Là ngày thuộc hành tương sinh với mệnh Mộc của gia chủ – ngày thuộc hành Thủy. (Thủy sinh Mộc) Hoặc có thể chọn ngày thuộc hành tương hỗ – hành Mộc.

Cần tránh ngày Hợi – ngày phạm lục xung với tuổi Tỵ của gia chủ.

Cần tránh ngày Tỵ – ngày cúng thái tuế với gia chủ Kỷ Tỵ.

Phải là ngày tốt cho công việc nhập trạch về nhà mới.

2.2 Ngày hoàng đạo trong năm

2.3 Ngày tốt chuyển nhà tuổi Kỷ Tỵ

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù cùng sinh năm 1989 nhưng mỗi người có ngày tháng sinh khác nhau nên sẽ có ngày phù hợp khác nhau. Có những ngày sẽ tốt với người này nhưng lại không hợp với người kia.

Ngoài ra, khi xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Kỷ Tỵ, bạn cũng nên tránh các ngày xấu như các ngày tam nương, ngày sát chủ, ngày công kỵ để tránh gặp phải những điều xui xẻo, kiêng kỵ.

Sau khi tham khảo bài viết Xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 trên, chắc hẳn bạn đã chọn được 1 ngày phù hợp. Việc tiếp theo cần làm chính là lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp thời gian, công việc và sẵn sàng chuyển nhà.

3. Những câu hỏi thường gặp sau khi chuyển nhà cho tuổi Kỷ Tỵ

1. Về nhà mới kiêng gì?

Tránh cãi vã: Khi bắt đầu một điều mới thì nên tránh những vấn đề có lời qua tiếng lại. Nó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, có thể gặp những điều không may tiếp theo.

Tránh bà bầu dọn nhà: Khi bà bầu dọn nhà sẽ không tốt cho thai nhi, vì vậy nên tránh để bà bầu dọn nhà trong những ngày này.

Tránh người tuổi Dần: theo phong thủy và quan niệm của cha ông ta từ thời xưa, người tuổi dần đa phần có tính cách mạnh mẽ, hung dữ. Có câu nói “Không nên rước hổ vào nhà” cũng vì lý do này. Trong trường hợp gia chủ tuổi Dần thì hãy nhờ người thân đứng ra làm lễ.

Tránh ngủ trưa: Ngủ trưa có hàm ý làm biếng, vì thế nếu mới về nhà mới đã ngủ trưa sẽ ngăn cản những vượng khí vào nhà.

2. Chuẩn bị lễ vật cho lễ nhập trạch như thế nào?

Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện từng gia đình mà bạn có thể chuẩn bị đồ cúng đơn giản hay hoành tráng, thường lễ vật gồm 3 phần: hương hoa, ngũ quả và mâm đồ ăn.

Hương hoa: hoa tươi (cúc, ly, hồng), hương, trầu cau, vàng mã, cặp đèn cầy, 3 chén nhỏ (đựng lần lượt gạo, muối và nước)

Ngũ quả: 5 loại trái cây tươi theo mùa, lựa chọn và sắp xếp sao cho trông thật ngon và đẹp mắt.

Mâm cơm cúng: có thể là đồ mặn hoặc đồ chay tùy theo phong tục gia đình. Mâm cỗ mặn gợi ý có thể gồm gà luộc, thịt luộc, heo quay, xôi, chả giò, hoặc các món mặn tùy ý khác. Đối với đồ chay bạn có thể chuẩn bị canh rau củ, các món từ đậu hũ, xôi đậu, bánh kẹo, chè. Ngoài ra lễ còn có 3 ly trà, 3 điếu thuốc, 3 ly rượu đặt bên mâm cơm cúng.

3. Nên chuyển nhà vào thời gian nào?

Tùy thuộc vào vị trí địa lí của từng vùng miền mà có những thời gian chuyển nhà khác nhau.Cụ thể:

Nếu bạn ở miền Nam, khí hậu phân thành 2 mùa khô và mưa rõ rệt, nên chuyển nhà vào mùa khô. Bởi nếu vận chuyển vào mùa mưa sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển cũng như hư hỏng các vật dụng có thể bị ướt.

Trong quá trình chuyển dọn, nếu gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với để được cung cấp những Chuyển nhà Kiến Vàngdịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi việc nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm!