Top 14 # Xem Tuổi Xây Nhà Tuổi Đinh Dậu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Dậu 1957 / 2023

07

June 2021

June 2021

Phong thủy xây nhà cho tuổi Đinh dậu 1957

Tổng quan về tuổi Đinh Dậu

Những người có năm sinh 1957 thuộc cung Đoài, mệnh Sơn Hạ Hoả hay còn gọi là Lửa dưới núi, biểu tượng Phật Bà Quan  m độ mạng. Tử vi tướng số cho thấy, những người tuổi này thường có tiền vận, trung vận không mấy suôn sẻ nhưng hậu vận vô cùng giàu sang phú quý. Khó khăn ban đầu sẽ là bước đệm để tiến tới trái ngọt mai sau.

Trong công việc làm ăn cũng như chọn lựa tuổi xây nhà, Đinh Dậu 1957 hợp với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn; cung phát lộc mang đến nhiều sự tốt lành và thắng lợi. Đặc biệt lưu ý không lựa chọn kết giao hay mượn tuổi xây nhà với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và có nhiều hệ lụy không tốt cho cuộc sống sau này.

Năm 2021, nam và nữ mạng Đinh Dậu 1957 bị sao Vân Hớn chiếu mệnh. Đây là sao hung tinh về bệnh tật, bạn nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khách quan xem xét, Vân Hớn là sao tương đối lành, không ảnh hưởng nhiều đến công danh, gia đạo và cuộc sống. Gia chủ hoàn toàn có thể bắt đầu và tiếp tục thực hiện những dự tính lớn trong năm nay. 

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi 1957 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Khi xây dựng nhà ở gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để có một công trình độc đẹp, đảm bảo các yếu tố tâm linh, gia chủ cần tránh phạm tam tai, hoang lâu và kim ốc. Khi xem tuổi làm nhà Đinh Dậu 1957, cần xem năm dự định xây nhà đó có trùng với tam tai của gia chủ hay không. Nếu trùng thì tránh xây dựng, trong 3 năm liên tiếp này sẽ gặp nhiều điều kém may mắn, không thuận lợi cho việc hình thành hay phát triển điều gì đó. Cụ thể, gia chủ tuổi Đinh Dậu năm 1957 cần tránh các các năm tam tai là: năm Hợi, năm Tý, năm Sửu. Nếu dự kiến khởi công công trình vào năm 2021 thì sẽ phạm tam tai, không thuận lợi.

Về kim lâu, thực tế cho thấy yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân gia chủ nhiều hơn là các thành viên khác trong gia đình. Kim Lâu được chia làm 4 nhóm ý nghĩa: Kim Lâu Thê (gia chủ kỵ vợ); Kim Lâu Tử (Chủ nhà kỵ con); Kim Lâu Súc (Gia chủ kỵ chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này); Kim Lâu Thân (Chủ nhà kỵ chính bản thân mình theo năm sinh). Cách tính kim lâu được người Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác, cách phổ biến nhất là lấy số tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 thì phạm kim lâu

Năm 2021, tuổi Đinh Dậu sẽ 65 tuổi mụ, 65:9=7 dư 2 ⇒ không phạm kim lâu

Hoang ốc theo nghĩa đen là ngôi nhà hoang, có tổng 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ Đinh Dậu làm nhà mà phạm cung Hoang Ốc xấu: Tam Địa Sát (gia chủ mắc bệnh); Ngũ Thọ Tử (gia đạo ly tán); Lục Hoang Ốc (công việc khó đạt) thì mọi việc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này sẽ không suôn sẻ.

Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi. Năm 2021, gia chủ Đinh Dậu 1957 có số tuổi âm lịch là 65, như vậy đã phạm phải hoang ốc, thuộc cung xấu Ngũ Thọ Tử, hoàn toàn không thích hợp để xây dựng, khởi công các công trình.

Cách mượn tuổi xây nhà

Khi mượn tuổi, gia chủ phải ghi nhớ những yếu tố sau:

– Không mượn tuổi của những người phạm phải các vận hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai… hoặc những người đang trong thời gian chịu tang hay còn gọi là áo xám.

– Tìm hiểu chi tiết xem người được mượn tuổi có đang trong thời gian cho ai mượn tuổi hay không. Phong thuỷ xây nhà rất kỵ việc cho cùng một lúc 2 người mượn tuổi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả hai gia đình.

– Chỉ mượn tuổi khi khởi công nhà mới, tuyệt đối không mượn tuổi để sửa lại nhà.

– Đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà. 

Tuổi 1957 xây nhà tháng nào tốt?

– Tháng 1 âm lịch: Người Việt có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, tháng mọi người đón Tết cổ truyền, du xuân, văn hoá văn nghệ, việc khởi công công việc mới ở thời điểm này được xem là không phù hợp. Không chỉ vậy, thời tiết miền Bắc tháng này thường có mưa xuân, trời lạnh và ẩm ướt, việc đào bới hay làm móng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

– Tháng 2 và tháng 3 âm lịch: Theo nghiên cứu xây dựng thì đây là khoảng thời gian thích hợp để gia chủ thi công xây dựng các công trình. Thời tiết thuận, khô ráo ít ẩm ướt, nắng nóng không cao thuận tiện cho nhân sự thi công. Việc bắt đầu công việc trong thời gian này được đánh giá là tốt đẹp.  

– Tháng 4, tháng 5, tháng 6 âm lịch: Khoảng thời gian này tại miền Bắc nhiệt độ không quá cao, nắng chưa thực sự gay gắt mà độ ẩm còn tương đối lớn. Do đó khi thi công xây dựng bề mặt bê tông sẽ có độ ẩm, không phải tưới nước nhiều, chất lượng công trình cũng tốt hơn những khoảng thời gian trước đó. Những cơn mưa trong 3 tháng này sẽ giúp gia chủ có trải nghiệm thực tế để kiểm tra độ thấm và thoát nước của công trình, đưa ra những giải pháp phù hợp cho ngôi nhà bền đẹp theo thời gian.

– Tháng 7 âm lịch: theo quan niệm của người Việt, tháng này là tháng cô hồn, hoàn toàn không thích hợp cho việc thi công xây dựng công trình. Thời tiết tháng này cũng nhiều mưa nhất trong năm, ảnh hưởng xấu đến việc động thổ hay đổ móng.

– Tháng 8, tháng 9, tháng 10 âm lịch: Thời tiết lúc này vào thu, không quá nóng cũng không quá lạnh, thích hợp cho việc khởi công xây dựng các công trình nhà ở. Những cơn mưa trong khoảng thời gian này không kéo dài, không làm gián đoạn việc xây dựng của các chủ đầu tư.

– Tháng 11 và tháng 12 âm lịch: Thời điểm giáp Tết không thích hợp cho việc thi công các công trình, bởi lẽ sẽ không thể hoàn thiện vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Xét phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957, đây không phải thời gian lý tưởng để xây dựng. Chỉ trừ những trường hợp gia chủ không quan tâm đến việc hoàn thiện nhà trước Tết thì những tháng này có thể khởi công được.

Xem ngày làm nhà tuổi Đinh Dậu 1957

Bên cạnh lựa chọn năm sinh, ngày làm nhà cũng rất được gia chủ quan tâm. Gia chủ cần nắm vững phương pháp xem ngày làm nhà để có thể tính được những ngày tốt:

Ngày động thổ phù hợp với tuổi Đinh Dậu 1957 phải là ngày tốt cho việc làm nhà, sửa sang các công trình.

Ngày làm nhà hợp phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 phải thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với tuổi này. Với ngũ hành mệnh Hỏa, những ngày thuộc mệnh Mộc (Mộc sinh hỏa) hoặc mệnh Hỏa (tương hỗ) là những ngày gia chủ nên lựa chọn để mang đến những điều thuận thành trong cuộc sống.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên tránh những ngày xung tuổi trong Lục Xung. Khi xem ngày động thổ cần tránh ngày Mão, với Mão – Dậu xung chính; tránh ngày xung thái tuế, tức là ngày Dậu.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1957

Không chỉ quan tâm đến ngày tháng năm, khi xây dựng nhà ở gia chủ 1957 cũng cần chú ý đến hướng nhà. Để xác định được yếu tố này cần dựa vào hình đồ Lạc Việt.

Gia chủ nữ Đinh Dậu 1957: Lấy 5+7=12, 1+2=3, tiếp tục lấy 5+3=8 thuộc cung Cấn, nhóm tây tứ mệnh. Hướng xây phù hợp lần lượt là các hướng Tây, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Bắc.

Gia chủ nam nam Đinh Dậu 1957: Lấy 5+7=12, 1+2=3, tiếp tục lấy 10-3=7 thuộc cung Ly, nhóm Đông tứ mệnh. Hướng xây nhà cho nam tuổi 1957 lần lượt là Đông, Tây Nam, Bắc và hướng Nam.

Ngoài ra, để có thể lựa chọn được hướng tốt xây nhà, gia chủ 1957 cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như: vị trí xây dựng nhà ở, kiến trúc, phong cách thiết kế, đặc trưng khí hậu vùng miền, thời điểm khởi công xây dựng,… Hãy đảm bảo mọi yếu tố được cân bằng, gia chủ sẽ có công trình phong thủy tốt nhất.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Đinh Dậu

Căn biệt thự phong cách hiện đại của gia chủ Hải Phòng được thiết kế sang trọng từ ngoại thất đến nội thất. Tone màu trắng xám kết hợp với sắc xanh của cỏ cây hoa lá phù hợp với phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957

 

Công trình nhà ở này được Nam Cường thiết kế và thi công vào năm 2020, khởi công từ tháng 5 và hoàn thiện vào cuối tháng 11 âm lịch. Với phong cách hiện đại, thiết kế công năng khoa học, 3 tầng nhà và khu vực ngoại thất sân vườn của biệt thự khiến ai nhìn vào cũng trầm trồ ngợi khen

Nhằm đáp ứng yêu cầu thiết kế nhà ở sang trọng, thẩm mỹ và hợp phong thuỷ xây nhà tuổi Đinh Dậu 1957 của gia chủ Hà Thành, đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường đã khéo léo lựa chọn phong cách biệt thự sân vườn. Kiến trúc mặt tiền cân xứng, mái ngói cao cấp, hệ thống cây xanh đa dạng mang thiên nhiên gần hơn với cuộc sống con người.

Nhìn vào căn biệt thự này ai ai cũng trầm trồ ngợi khen mức độ đầu tư kinh phí của gia chủ

Biệt thự phong cách tân cổ điển giữa lòng ngoại ô Hà Nội mang đến cho gia chủ Đinh Dậu một không gian sống yên bình, thư thái. Chỉ cần ghé chân vào căn nhà này, mọi ưu phiền sau những thời gian làm việc và học tập căng thẳng sẽ dần biến mất.

Biệt thự tân cổ điển gam màu trung tính, diện tích thoáng rộng, công năng đa dạng đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

Mẫu biệt thự nguy nga giữa lòng Sài Gòn. Thiết kế ngoại thất cao cấp, mái ngói cách điệu thể hiện đúng phong cách nghệ sĩ của gia chủ Đinh Dậu 1957

Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Đinh Dậu 1957 Nam / 2023

Hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957. Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, sung túc và không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Người sinh năm Đinh Dậu 1957 nên xây nhà hướng nào?

Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?

Tuổi Bính Thân giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

Năm sinh dương lịch: 1957

Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

Quẻ mệnh: Đoài Kim

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch. Thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên).

Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy nên trải thảm màu Vàng, Nâu. Tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Trường hợp này có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Vị trí phòng và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (Đông; Đông Nam).

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên sơn nhà màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam. Đây là 5 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Đinh Dậu. Mang lại cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Gia đình ăn nên làm ra, nhanh chóng phát tài.

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957 (Nữ)

Năm sinh dương lịch: 1957

Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu

Quẻ mệnh: Cấn Thổ

Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch. Thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau. Như vậy vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy thì trải thảm màu vàng, nâu. Tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Trường hợp này nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Gia chủ mang mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc (Đông; Đông Nam)

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên sơn nhà màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam. Đây là 5 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Đinh Dậu. Mang lại cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Gia đình ăn nên làm ra, nhanh chóng phát tài.

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.

Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“Tuy nhiên, khi xây nhà, chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ. Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Dậu. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Tân Dậu? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Tân Dậu Chuẩn Xác Nhất? / 2023

Việc xem hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 một cách chuẩn xác không chỉ góp phần mang lại vượng khí cho gia chủ, mà còn có khả năng đem lại sự thành công, may mắn và thịnh vượng tới cho cả gia đình.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Tân Dậu

Gia chủ Tân Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc. Thạch có nghĩa là đá, Lựu là cây lựu, Mộc là gỗ hoặc dùng để chỉ các loài thực vật nói chung. Như vậy, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Theo quan niệm của dân gian, giống cây này có chiều cao khá khiêm tốn nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh sống và phát triển tốt ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vừa cho quả, vừa có sức sống bền bỉ, đồng thời sở hữu thân cây gỗ khá cứng, hình dạng gốc cây đặc biệt nên những người Thạch Lựu Mộc được đánh giá là có sức thu hút rất cao.

Vì thuộc hành Mộc, nên gia chủ Tân Dậu có tính chất ôn hòa, điềm tĩnh, luôn là người biết cảm thông, chia sẻ, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Đồng thời, với hình tượng là loài cây có khả năng sinh trưởng tại những khu vực khắc nghiệt, cốt cách của Tân Dậu cũng rất cứng rắn, có sức sống mãnh liệt và phi thường. Vì thế, những người Thạch Lựu Mộc thường có vẻ ngoài nhân hậu, hiền từ nhưng cốt cách và ý chí cứng rắn và cao thượng, ít ai có thể sánh bằng. Với khả năng dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người, Thạch Lựu Mộc có chí tiến thủ rất cao, không ngừng vươn lên trong mọi trường hợp.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (kim loại đốn cây rừng) và Thủy sinh Kim (nước giúp cây phát triển và sinh trưởng), nên gia chủ Tân Dậu 1981 nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim là các màu trắng, xám, ghi,…và những hướng thuộc hành Kim. Đồng thời, Tân Dậu phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy là màu xanh dương, đen,..và những hướng hợp mệnh Thủy.

Tuy nhiên, việc xác định được hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 còn phụ thuộc vào thiên can, địa can, bát trạch,…vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn hướng xây nhà phù hợp.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Tân Dậu, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để xem được hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981. Vì cung mệnh của gia chủ Tân Dậu nữ và gia chủ Tân Dậu nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1981 có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Đông Nam (Sinh khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Đông (Thiên y – mang đến sự trường thọ), Nam (Diên niên – cải thiện mối quan hệ) và hướng Bắc (Phục Vị – tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Tân Dậu lần lượt là các hướng: Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Tân Dậu nữ 1981 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Tân Dậu nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 sẽ dựa trên 3 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Tân Dậu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Tân Dậu không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống. Tam tai của gia chủ Tân Dậu 1981 lần lượt là các năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu), 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu), 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu), 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu), 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu), 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu).

Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Tân Dậu sao cho phù hợp nhất. Đồng thời còn có thể dựa trên 2 yếu tố khác là Trạch Tuổi và Thái Tuế

Trong năm 2019, gia chủ Tân Dậu 1981 không phạm xung Thái Tuế, phạm Tam tai, rơi vào hạn Kim Lâu, bị phạm vào hoàng ốc và có trạch tuổi là Trạch Bại (rất xấu), gia chủ không nên làm nhà hoặc làm việc lớn. Tổng kết lại, gia chủ Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2019 là không phù hợp.

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, vì gia chủ Tân Dậu nữ có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Tân Dậu nữ phù hợp sẽ là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Tân Dậu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 sao cho phù hợp nhất.

Hướng cung trạch: gia chủ nam Tân Dậu 1981 hợp với các hướng lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Tân Dậu 1981 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Tân Dậu sao cho phù hợp nhất.

#3 Tiêu Chí Xem Tuổi Đinh Dậu Xây Nhà Năm 2024 Tốt Hay Xấu? / 2023

Tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 có tốt không là điều mà quý bạn đang phân vân, thắc mắc khi có dự định làm nhà trong năm 2024 này. Cũng bởi làm nhà là việc trọng đại trong đời của mỗi con người, thế nên quý bạn cần xem xét kỹ lưỡng, chính xác, tránh những điều đáng tiếc xẩy đến với mình và gia đình.

Xem tuổi Đinh Dậu làm nhà năm 2024 dựa trên tiêu chí nào?

Vận hạn của con người được tính theo từng năm, từng tuổi và trong suốt cuộc đời thì chúng ta sẽ trải qua nhiều hạn khác nhau. Khi xem người sinh năm 1957 làm nhà năm 2024 thì các bạn chỉ căn cứ vào tuổi gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Hoang Ốc, Kim Lâu và Thái Tuế hay không mà thôi.

Nếu tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 không tốt thì phải làm sao?

Trong trường hợp tuổi 1957 được tuổi để làm nhà trong năm 2024 thì sẽ là điều rất tuyệt vời. Còn nếu ngược lại, thì quý bạn cần mượn trạch của người được tuổi làm nhà trong năm 2024 để có thể tiến hành xây nhà như bình thường.

Lưu ý: Trong công cụ Xem Tuổi Làm Nhà của chúng tối, quý bạn chỉ cần nhập năm sinh và năm dự kiến làm nhà. Công cụ sẽ tính toán các hạn Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế để quý bạn biết được tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 có tốt không. Cùng với đó là những tuổi tốt cho việc xây nhà trong năm 2024 để quý bạn có thể mượn trạch làm nhà.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu làm nhà năm 2024 – Giáp Thìn

Thái Tuế

Năm 2024 (Giáp Thìn) quý bạn 68 tuổi, sẽ không phạm phải Thái Tuế.

Tuổi 1957 trong năm Giáp Thìn 2024 Năm này tốt, hợp với bạn để tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa!

Hoang Ốc

Năm 2024 (Giáp Thìn) quý bạn 68 tuổi, , sẽ không phạm phải hoang ốc.Làm nhà tuổi này sẽ có lợi ,nhà cửa hưng vượng ,giàu có

Tam Tai

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tuổi Đinh Dậu của quý bạn Như vậy sẽ không phạm phải tam tai

Kim Lâu

Năm 2024 (Giáp Thìn) quý bạn 68 tuổi, , tuổi này sẽ không phạm phải kim lâu.

” Quý bạn chỉ cần phạm vào 1 trong 4 hạn Thái Tuế, Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai, thì không thể làm nhà ”

LƯU Ý: – Nếu các bạn vẫn muốn làm nhà năm 2024, thì bạn nhất định phải MƯỢN TUỔI để tiến hành. – Nếu năm 2024 không phù hợp để tuổi Đinh Dậu 1957 tiến hành xây dựng nhà cửa thì quý bạn hãytham khảo một năm gần nhất tốt với việc làm nhà của bạn.

Xem theo mục đích công việc khác

Để cho kế hoạch làm nhà được chu đáo, giúp công việc được hanh thông, suôn sẻ, quý bạn cần tra cứu:

Xem Vận Mệnh chúc quý bạn tiến hành công việc luôn luôn hanh thông và suôn sẻ!