Top 13 # Xem Tuổi Xây Nhà Thờ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Chọn Hướng Xây Nhà Thờ Họ / 2023

Hướng xây công trình là một yếu tố quan trọng hàng đầu mà mỗi người có ý định xây dựng bắt buộc phải quan tâm. Đối với nhà ở hay công trình công cộng đều quan trọng, hơn cả là khi bạn muốn xây kiến túc nhà thờ họ – không gian tâm linh hội tụ.

Lý do quan trọng nhất có lẽ là do mục đích của xây lên để thờ phụng tổ tiên, những vị anh hùng đã có công với dòng họ, ghi danh với dân tộc. Vì vậy cần phải chọn hướng phù hợp để hội tụ thiên thời địa lợi giúp nhân hòa. Khi chọn được hướng tốt có thể đem lại những vận may, bình an, tài lộc độ trì cho các đời con cháu. Theo yếu tố tâm linh, việc lựa chọn hướng khi nhà thờ họxây dựng nhà thờ tổ tiên còn mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia tộc.

Bên cạnh đó, việc chọn hướng đất còn phải phù hợp với tuổi của người trưởng họ, tránh hướng tuyệt mạng, ngũ quỷ hại họa.

Mọi không gian đều cần sự thoáng đãng, và nhà thờ họ cũng vậy. Nên để phía trước nhà thờ có khoảng không, cây xanh và càng tuyệt hơn nếu có dòng nước chảy từ trái qua.

Một điều cũng cần hết sức chú ý đó là giữ cho thế đất phía sau cao hơn thế đất phía trước, nền đất trái cao hơn nền đất phải. Để tạo điều này, ta cần đổ thêm đất nền hoặc đặt hòn non bộ, xây ao, hồ để tạo thế đất.

Đặc trưng kiến trúc nhà thờ họ:

Tùy thuộc vào quy mô và kinh phí được bỏ ra, mỗi nhà thờ họ lại mang một hình thể khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến vẫn là 3 kiểu nhà thờ được xây theo ba chữ Đinh, Công, Quốc. Nếu là nhà thờ họ cấp dòng họ thì thường theo chữ Đinh, cấp cao hơn như từ đường của làng, xã thì theo chữ Công và tất nhiên cấp Quốc gia sẽ theo chữ Quốc (Quốc Tử Giám).

Nhà thờ thường được xây dựng bằng kinh phí đóng góp của cả dòng họ và quy mô cũng phụ thuộc vào điều này. Tuy nhiên, dù lớn hay nhỏ đều là lòng thành kính,biết ơn của con cháu,là hành động thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cần được giữ gìn và phát huy.

– Kiểu 4 mái, 8 mái: Ở kiểu kiến trúc này, ấn tượng có lẽ ở các góc mái cong vút lên như những lưỡi đao – một nét đẹp trong thẩm mỹ người Việt từ xa xưa. Lối kiến trúc thể hiện sự uy nghiêm, bề thế, phù hợp với những dòng họ phồn vinh, thịnh vượng có điều kiện khá giả, muốn xây kết hợp cả ở và thờ cúng.

– Loại nhà thờ 2 tầng: Đây là kiểu kiến trúc thể hiện sự bề thế của gia tộc. Mẫu kiến trúc này thường được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn với sự đầu tư và thi công tỉ mỉ đem lại một không gian trang trọng, uy nghiêm hết mực. Lối kiến trúc này đòi hỏi dòng họ phải có một nguồn kinh phí xây dựng lớn.

Trang trí Nhà thờ họ chủ yếu tập trung bên trong công trình và phân thành hai loại chính: Thứ nhất là trang trí trên các cấu kiện kiến trúc, thứ hai là trang trí trên các đồ vật nội thất. Trang trí trên cấu kiện kiến trúc là những trang trí cố định không thể tháo dỡ nên thường có cùng phong cách nghệ thuật ở thời kỳ xây dựng, còn các vật dụng nội thất thường có sự bổ sung, thay đổi theo thời gian nên các trang trí trên mỗi vật dụng có phong cách khác nhau.

– Nguyên tắc đối xứng qua trục giả tưởng đi thẳng giữa nhà thờ. Và nguyên tắc này áp dụng cho từ việc dựng kiến trúc, xây nhà đến bài trí hoành phi câu đối, đồ thờ. Hiểu đơn giản, đây là nguyên tắc giúp cho kiến trúc, cũng như bài trí trong nhà phải cân đối, đồng đều tạo không gian hài hòa, đẹp mắt mà không kém phần cung kính.

– Trang trí trên kiến trúc Nhà thờ họ Việt Nam rất ít dùng hình tượng rồng mà hay sử dụng các hình tượng thuần túy mang tính trang trí (như hình hoa lá, hình kỷ hà…), hoặc các biểu tượng thiêng (như hình vân xoắn, hình đao mác…). Vì theo quan niệm của Nho giáo thì rồng là biểu tượng cho tầng trên, đặc biệt là rồng có 5 móng chân tượng trưng cho Thiên tử. Từ đường không phải là nơi thể hiện tính quyền lực, chính vì vậy rất ít sử dụng hình tượng rồng trên kiến trúc. Tuy vậy trên các đồ thờ vẫn thường được chạm rồng do quan niệm thần thánh hóa tổ tiên của người Việt, tất nhiên cũng chỉ được chạm rồng 4 móng mà không được chạm rồng 5 móng.

– Và một điều đặc biệt, từ cổng chính diện nhìn vào sẽ được đặt những biểu tượng mang tính tượng trưng như bình phong, đá khắc, …

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đội ngũ nhân viên của Copsolution hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những công trình nhà thờ tổ tiên – niềm tự hào của một dòng họ – chất lượng, thẩm mỹ mà vẫn nguyên giá trị tâm linh.

5 Điều Cần Biết Khi Xây Dựng Nhà Thờ Họ / 2023

Thờ cúng tổ tiên là tập tục lâu đời của người Việt, xây dựng nhà thờ họ (hay còn gọi là Từ đường) thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho cháu con. Nhưng xây dựng nhà thờ họ như thế nào thì không phải ai cũng biết, các băn khoăn như: Kích thước xây dựng nhà thờ họ như thế nào ? chọn hướng xây nhà thờ họ ra sao ? xem tuổi ai để xây nhà thờ họ ? các hạng mục nào nên làm bằng đá xanh nguyên khối ?.. Bài viết này Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những điều đó.

Nhà thờ họ thờ những ai

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

Chi họ lớn, sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nới nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ (hay cửa họ).

Kích thước xây dựng nhà thờ họ

Nhà thờ họ sẽ được xây cất với quy mô, kiến trúc phụ thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các suất họ (từng thành viên nam) và theo địa vị xã hội của những người vai vế trong dòng họ. Phần nội thất, gian giữa thường kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu (chuôi vồ) để xây bệ thờ. Trên bệ thờ đặt các linh toạ hoặc giá gương (vì tay ngai chạm hình rồng nên còn có tên khác là long ngai). Ngai sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc là một ống quyển, hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phả, có phủ nhiễu điều bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất, nơi mà linh hồn tổ tiên sẽ ngự trị.

Để xây dựng nhà thờ họ đẹp thì vấn đề diện tích cần phải được tính toán một cách chi tiết vừa đủ cho ngôi nhà và khuôn viên. Theo các kiến trúc sư, thực tế diện tích nhà thờ họ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh phí, mức đầu tư của dòng họ, ví dụ với quy mô diện tích khoảng 60 – 80m2 thì có thể làm 2 tầng – 8 mái hoặc 4 mái với từ 3 – 5 gian, kích thước gian giữa 5,5m, gian bên 2,7m, khẩu độ 4,5m, số diện tích còn lại sẽ dành cho sân vườn (nhà bia, cuốn thư, tiểu cảnh, gác chuông…) hoặc làm thêm cả phần hậu cung.

Chọn hướng xây dựng nhà thờ họ

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà thờ họ bao gồm hướng nhà và thế đất. Về thế đất việc xây nhà thờ họ tốt nhất nên chọn hướng Nam bởi đây là hướng tốt cả về mặt phật giáo và nho giáo. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà việc xem hướng nhà có thể thay đổi để hợp với hướng người đứng tên nhà thờ.

Còn về thế đất, bạn cần lưu ý chọn nền đất phía sau nhà thờ họ phải cao hơn nền đất phía trước đồng thời nền đất bên trái cao hơn nền đất bên phải. Nếu tuân thủ được các yếu tố này thì việc thiết kế nhà thờ sẽ diễn ra thuận lợi hơn

Xem tuổi xây nhà thờ họ

Hiện nay, đa số mọi người đều được tiếp xúc với kiến thức phong thủy, nhưng mới chỉ ở tầm kiến thức phong thủy căn bản của Bát trạch. Khi xây nhà đều lấy tuổi gia chủ để định hướng tốt xấu, nếu hướng nhà phạm vào Tuyệt mạng – Ngũ quỷ – Họa hại là nhà đó không tốt theo phong thủy. Khi gặp vấn đề phức tạp hơn và khó hơn thì không biết nên áp dụng phong thủy ra sao cho hợp lý.

Thiết kế nhà thờ theo phong thủy cũng trình tự như trên, không có căn cứ theo tuổi của ai hết. Phải dựa trên toàn khu đất có thể đặt những hướng nào tốt, nếu hướng hiện trạng của nhà thờ tốt thì xây sửa trên nền hiện trạng, còn nếu không tốt thì xoay hướng được không, có xoay cũng phải hợp lý trên hiện trạng và không xoay chéo quá. Nếu không được thì có thể đặt sang chỗ mới, thì phải tính toán để so sánh thiệt hơn với vị trí cũ.

Chọn được vị và hướng rồi nhưng quan trọng là phải xem xét vị trí đặt ban thờ đã vào cung tốt hay chưa, hướng ban thờ đã thịnh hay chưa. Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu. Nếu trong nhà thờ lại bố trí cả giường ngủ cho gia chủ nữa thì giường ngủ đã đặt vào cung thịnh chưa, phương vị giường ngủ có phải là phương vị dụng thần hay hỷ thần đối với Ngũ hành bản mệnh tính theo Tứ trụ hay chưa, rồi sắp đặt công năng để được hướng giường tốt nhất.

Qua sự phân tích ở trên mọi người hiểu xây dựng nhà ở là đơn vị nhỏ nhất hay xây dựng nhà thờ họ hoặc những đơn vị ở lớn hơn là khu dân cư, khu đô thị thì phong thủy không tính theo tuổi của cá nhân. Mà phải tính toán tổng thể từ đại cục, chọn ra được phương vị và phương hướng tốt nhất, kích thước xây dựng nhà thờ họ hợp lý, sau rồi tùy theo mục đích sử dụng và người nào sử dụng để đặt phong thủy nhân vào phong thủy Thiên Địa cho hòa hợp và phù cho bản mệnh của người đó nhất.

Các thành phần nên làm bằng đá xanh nguyên khối trong kiến trúc nhà thờ họ.

Cổng đá nhà thờ họ

Xem video lắp đặt Mẫu cổng đá đẹp Cổng đá nhà thờ họ đẹp tại nhà thờ họ Trần huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An

Cuốn thư đá nhà thờ họ (còn gọi là Tắc môn đá nhà thờ họ hay Bình phong đá)

Cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá

Đá kê cột nhà thờ họ

Lư hương đá

Đèn đá

Thông tin liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Ninh BìnhĐịa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh BìnhHotLine: 0912 871 282 Mr DũngWebsite: https://modadepninhbinh.net/

Tuổi Nhâm Thân 1992 Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Và Đặt Ban Thờ / 2023

Thân- tức Khỉ- con vật đứng thứ 9 trong hàng giáp, thuộc mệnh Kim hay còn gọi là Kiếm Phong Kim (tức Vàng mũi kiếm). Theo quan niệm ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc.

Người tuổi Nhâm Thân, sinh năm 1992 nằm trong vận thứ 7 (1984- 2003) Hạ Nguyên, có Thiên Can là “Nhâm” và Địa Chi là “Kim”. Những người này tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn và thông mình. Có sở thích khám phá những thứ mới mẻ.

Xét theo phong thủy, tuổi Nhâm Thân 1992 có hướng xây nhà, hướng ban thờ, hướng bàn làm việc giữa Nam và Nữ mạng là giống nhau. Tuy nhiên, cung đặt trong các hướng lại khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào mục đích nên chọn hướng và cung khác nhau để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ.

Tuổi 1992 Nhâm Thân mệnh gì?

Cung mệnh tuổi Nhâm Thân

-Năm sinh: 1992

-Dương lịch: 04/02/1992 – 22/01/1993

-Quẻ mệnh:

+Nam: Cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ trạch

+Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ trạch

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào?

Không chỉ riêng tuổi Nhâm Thân, với bất kể tuổi nào, xác định các hướng tốt xấu vô cùng quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, công danh, tình cảm và trong mọi vấn đề. Đặc biệt là việc xây nhà- một trong 3 việc lớn nhất của đời người. Vậy tuổi 1992 hợp với hướng nào?

Nam 1992 Nhâm Thân hợp hướng nào?

Hợp hướng ở đây là các hướng tốt, thuận lợi cho việc làm ăn, buôn bán và mạnh khỏe. Chúng sẽ thuộc vào 4 cung sau:

Cung Phục Vị (hướng Đông Bắc), cung Sinh Khí (hướng Tây Nam), cung Phước Đức (hướng Tây), cung Thiên Y (hướng Tây Bắc)

-Hướng xấu: cung Ngũ Quỷ (hướng Bắc), cung Lục Sát (hướng Đông), cung Tuyệt Mạng (hướng Đông Nam), cung Họa Hại (hướng Nam).

Nữ 1992 Nhâm Thân hợp hướng nào?

Nữ Nhâm Thân 1992 và Nam mạng 1992 đều có chung các hướng tốt và hướng xấu khác nhau. Tuy nhiên, cung ở mỗi hướng là khác nhau. Dĩ nhiên, ý nghĩa các cung cũng khác nhau.

-Hướng tốt:

Cung Phước Đức (hướng Đông Bắc), cung Thiên Y (hướng Tây Nam), cung Phục Vị (hướng Tây), cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc)

-Hướng xấu:

Cung Họa Hại (Hướng Chính Bắc), cung Tuyệt Mạng (hướng Đông), cung Lục Sát (hướng Đông Nam), cung Ngũ Quỷ (hướng Nam).

Tuổi 1992 làm nhà năm nào đẹp

Với bất kỳ ai, khi xây nhà đều phải căn cứ dựa vào 3 yếu tố là Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Tùy vào từng năm mà xác định xem cần tránh việc xây nhà, cưới vợ hay chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Năm Tam Tai của người tuổi Nhâm Thân rơi vào các năm: Dần, Mão, Thìn. Những năm này, tuổi Nhâm Thân không nên làm nhà.

Năm Kim Lâu rơi vào các năm có số tuổi: :12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 nếu (lấy tuổi dương lịch + 1) mà trùng với những số trên thì là phạm vào Kim Lâu.

Năm Hoang Ốc: tính tuổi nếu vào các cung Địa Sát, Thụ Tử, Hoang Ốc.

Như vậy, sau khi xét cả 3 yếu tố trên, tuổi Nhâm Thân làm nhà đẹp nhất là vào các năm 2025, 2031, 2040, 2043, 2049, 2050 và 2052. Đây được coi là những năm đẹp nhất để người Nhâm Thân xây nhà vì tránh được cả 3 yếu tố Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu.

Tuổi Nhâm Thân làm nhà năm 2021, 2022 có được không?

Đây là bảng phân tích hạn của người Nhâm Tuất từ năm 2021 đến năm 2032. Trong những năm này, chỉ có năm 2025 (Ất Tỵ) và năm 2031 (Tân Hợi) là hai năm đẹp nhất để xây nhà, làm nhà hay mua nhà.

Những năm khác, nếu gia chủ sinh năm 1992 vẫn muốn xây nhà, có thể mượn tuổi người khác hoặc sử dụng tuổi của con trai cả hợp với năm đó để

Tuổi Nhâm Thân 1992 xây nhà hướng nào?

Sau khi đã chọn được năm xây nhà hợp với tuổi, người sinh năm 1992 cũng cần chọn các hướng nhà tốt, hợp với tuổi của mình để nhận được nhiều may mắn, mọi sự hanh thông hơn.

-Hướng hợp xây nhà Nam mạng tuổi Nhâm Thân:

Người Nam Nhâm Thân, thuộc Tây tứ trạch nên chọn sống và xây nhà thuộc Tây tứ trạch. Do đó, nên chọn vào các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phước Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Cả 4 hướng này đều là hướng tốt, đều có thể chọn xây nhà theo các hướng này.

-Hướng hợp xây nhà Nữ mạng tuổi Nhâm Thân:

Nữ mạng tuổi Nhâm Thân cũng thuộc Tây tứ trạch, đều có các hướng tốt là Đông Bắc (Phước Đức), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

Tuổi Nhâm Thân 1992 đặt ban thờ hướng nào?

Vị trí đặt ban thờ trong nhà cực kỳ quan trọng dù đối với bất kỳ tuổi, cung mệnh nào. Nơi đặt bàn thờ gia tiên phải là nơi sạch sẽ, thông thoáng, vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt. Thực hiện theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”.

-Nam mạng tuổi Nhâm Thân 1992 đặt bàn thờ theo:

+ Đặt tại cung Sinh Khí (hướng Tây Nam) nhìn về cung Phục Vị (hướng Đông Bắc)

+ Đặt tại cung Phục Vị (hướng Đông Bắc) nhìn về cung Sinh Khí (hướng Tây Nam)

-Nữ mạng tuổi Nhâm Thân 1992 đặt bàn thờ theo:

+ Đặt tại cung Phước Đức (hướng Đông Bắc) nhìn về cung Thiên Y (hướng Tây Nam)

+ Đặt tại cung Thiên Y (hướng Tây Nam) nhìn về cung Phước Đức (hướng Đông Bắc)

Cả nam và nữ tuổi Nhâm Thân khi chọn hướng bếp hợp tuổi đều phải dựa và nguyên tắc: “tọa hung hướng cát”, tức là đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt. Chọn hướng tốt giúp gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn và sức khỏe.

-Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Tuất nam mạng:

+ Đặt tại cung Tuyệt Mệnh (hướng Đông Nam) nhìn về cung Thiên Y (hướng Tây Bắc)

+ Đặt tại cung Lục Sát (hướng Đông) nhìn về cung Phước Đức (hướng Tây)

Ngoài ra, vẫn có còn cung, hướng khác có thể đặt được. Tuy nhiên, bếp sẽ không được gọn gàng và vuông góc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nên hai hướng này là hai hướng tốt nhất.

-Hướng bếp hợp tuổi Nhâm Tuất nữ mạng:

Nguyên tắc chọn hướng của nữ cũng giống như nam, chỉ khác vị trí chọn cung.

+ Đặt tại cung Lục Sát (hướng Đông Nam) nhìn về cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc)

+ Đặt tại cung Tuyệt Mệnh (hướng Tây) nhìn về cung Phục Vị (hướng Tây)

Đặt hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất 1992

Hướng giường ngủ rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tinh thần cho ngày làm việc mới. Đặt giường ngủ như thế nào để giúp cho căn phòng trở nên khoa học hơn?

-Nam mạng Nhâm Thân 1992:

Nam mạng 1992 tuổi Nhâm Thân nên đặt giường ngủ nhìn về các hướng sau: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Cả 4 hướng này đều là hướng tốt nên có thể chọn 1 trong 4 hướng để nhìn về. Có thể ưu tiên hướng Tây Nam để nhận được nhiều may mắn hơn.

-Nữ mạng tuổi 1992 Nhâm Thân:

Nữ mạng 1992 có thể đặt giường ngủ nhìn về các hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Về hướng cả nam và nữ 1992 đều quay hướng giường ngủ giống nhau. Chỉ khác là các cung nằm trong hướng nam, nữ có sự khác biệt.

Tuổi Nhâm Thân bàn làm việc hợp hướng nào?

Không chỉ riêng phong thủy, mà ngay cả quan niệm dân gian đều cho rằng bàn làm việc có ảnh hưởng tới công việc của gia chủ. Một bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, quay về hướng tốt giúp cho gia chủ có tinh thần thông thái, đầu óc thư giãn và sáng suốt và sẽ làm việc hiệu quả hơn.

-Nam Nhâm Thân

+Hướng Tây Nam (Sinh khí): Thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí

+Hướng Tây (Phước Đức): Tình cảm gia đình gắn bó, thân thiết và gần gũi với nhau hơn

+Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Mạnh khỏe, hạn chế được bệnh tật/

+Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

-Nữ Nhâm Thân

+ Hướng Tây Bắc (Sinh khí)

+Hướng Đông Bắc(Phước Đức)

+ Hướng Tây Nam (Thiên Y)

+Hướng Tây (Phục Vị)

Đây đều là các hướng tốt, đều hợp với nữ mạng Nhâm Thân. Điều còn lại là lựa chọn vị trí như thế nào để căn phòng ngoài phong thủy tốt còn khoa học và thông thoáng.

Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì?

Lựa chọn màu sắc rất quan trọng, ngoài nét thẩm mỹ, nó còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của gia chủ. Sơn ngoại thất, đồ dùng trong nhà, hay màu sơn xe…

Nhâm Thân hợp màu nào?

+ Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Thân rất hợp với màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (mệnh Thổ) mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho tuổi Nhâm Thân. Ngoài ra còn có màu nâu, xám ghi, màu xanh.

+Màu tương khắc: Người mang tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim nên tránh sử dụng, sơn nhà hay chọn màu sơn xe có các màu như: hồng, đỏ, cam. Đây là các màu ứng với mệnh Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim nên sẽ không tốt cho người tuổi Nhâm Thân.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với cây gì

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, trồng cây xanh trên tầng thượng, giếng trời hiện nay rất phổ biến trong việc xây nhà. Chính vì vậy mà cây xanh cũng được quan tâm nhiều hơn. Tạo ra một không gian trong lành, làm sạch không khí, trồng cây xanh trong nhà mang đến một không gian đáng sống hơn.

Để hợp với phong thủy, tuổi Nhâm Thân 1992 trồng cây này để hợp với phong thủy: Lan Ý, cây Tùng Bồng Lai, cây Hồng Môn, cây Lưỡi Hổ, cây Ngọc Bính, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Tùng La Hán…Các loại cây này đều hợp với cả Nam và Nữ mạng tuổi 1992.

Ý nghĩa hướng xây nhà phong thủy cho Nam mạng

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Cấn Vi Sơn trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ ( Thổ khắc Thuỷ ), không hợp với con trai út.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Chấn (Chính Đông): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Sơn Lôi Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiền tài bị hao hụt, khẩu thiệt. Thứ hung.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Tốn (Đông Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Sơn Phong Cổ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ, không có con nối dõi. Đại hung.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Ly (Chính Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Hoả Bí trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, kiện tụng, thương nhân khẩu. Thứ hung.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Khôn (Tây Nam): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát, nhưng thực tế không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Còn cung Khôn thuộc âm Thổ. Có hại đến bổn mạng mẹ hoặc vợ.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Đoài (Chính Tây): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có vào hạng bậc trung, có tiền bạc dồi dào, sống thọ. Thứ cát.

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Càn (Tây Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà phú quý, trong nhà ít có người mang bệnh tật. Thượng cát

– Chủ mạng Cấn chọn hướng Khảm (Chính Bắc): Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Qủy là quẻ Sơn Thủy Mông trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt. Đại hung.

Đối với mỗi bản thiết kế kiến trúc, việc quan tâm không phải chỉ là yếu tố về môi trường sống, về tính thẩm mỹ, mà vấn đề về phong thủy cũng luôn được quan tâm. Do đó Kiến Tạo Việt xin đưa ra những phân tích cơ bản nhất về phong thủy ứng với từng độ tuổi để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định xây dựng căn nhà của mình.

Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022│Chọn Năm Xây Nhà Tốt / 2023

Cách xem tuổi xây nhà, là xem tuổi người đứng ra cúng động thổ khởi công công trình. Việc chọn người đứng cúng cần xem tuổi năm nay xây nhà được hay không, nếu không đươc thì không nên cúng, nếu không được tuổi kể cả xây nhà cho thuê cũng không được cúng . Để xem tuổi ca cần quan tâm 03 vấn đề sau

Một là, năm nay xây nhà người đứng ra cúng không bị hạn Tam Tai

Hai là, xem năm xây nhà có bị hạn Hoang ốc hay không

Ba là, , xem năm xây nhà có bị phạm Kim Lâu không

Tuổi làm nhà đẹp nhất là tránh năm tam tai, hoang ốc va kim lâu.

Để hiểu rõ 03 vấn đề trên xin mời Quý vị xem tiếp phần các chọn năm xây nhà phía dưới

Cách chọn năm xây nhà tốt

Lý luận căn bản của phái bát trạch: Phối hợp mệnh quái con người và mệnh quái của ngôi nhà. Nếu như mệnh quái của ngôi nhà và con người phù hợp với nhau thì mọi chuyện đều tốt đẹp, vạn sự cát tường, làm ăn phát tài phát lộc, công danh sự nghiệp và hạnh phúc gia đình gặp nhiều may mắn, còn ngược lại là hung họa.

1. Cách chọn năm xây nhà theo cách Tính Năm Kim Lâu

Cách tính năm Kim Lâu theo trong Kim Oanh Ký của cố soạn giả Thái Kim Oanh.

Tính Kim Lâu trước 50 TuổiKhẩu quyết: khôn – đoài – càn – khảm – cấn – chấn – tốn – ly.Tính Kim Lâu sau 50 tuổi.(Tính từ 50 trở đi).Khấu quyết: Trung cung – cấn – chấn – tốn – ly – khôn – đoài – càn – khảm

Ý nghĩa Phạm cung Khôn: Nhất Kim lâu thân: Chính kỵ nhất. Phạm cung Càn: Nhị Kim Lâu thê: kỵ người vợ. Phạm cung Cấn: Tam Kim Lâu tử: kỵ cho con cái Phạm cung Tốn: Tứ Kim Lâu lục súc: kỵ súc vật nuôi.

2. Cách chọn tuổi làm nhà tốt theo cách Tính Năm Hoang Ốc

Công thức Hoang ốc tính theo số tuổi của chủ nhân tại thời điểm muốn xây dựng, tu tạo.

Từ năm muốn xây cất, tính lui về năm sanh âm âm lịch để tìm số tuổi. Số tuổi chẵn khởi tại vị trí (A) 10,(B) 20, (C) 30, (D) 40, 50, 60. Quá 60 thì tại A = 70, tại B = 80, nhưng thường ở tuổi quá cao thì ít ai phải xây dựng.

Ý nghĩa : an cư thông vạn sựNhì nghi tấn thất đại sanh tàiTam địa sát nhơn do giai đắc bệnh (Sát nhân là bị bệnh)Tứ tấn tài chi phước lộc laiNgũ thọ tử ly thân phòng tử biệtLục ốc tạo gia bất khả thành Đối với số tuổi lẻ ngoài 10, ngoài 20, ngoài 30, ngoài 40, ngoài 50, ngoài 60 thì khởi từ hàng chục đó, theo chiều kim đồng hồ với mỗi lóng tay một tuổi cho đến số tuổi xây dựng. Chỗ dừng gặp phải A, B, C, D, E, F có ý nghĩa tại đó.

3. Chọn tuổi xây nhà cần tránh năm Tam Tai

Các tuổi làm nhà tốt không phạm Kim lâu, Hoang ốc

Các tuổi không phạm kim lâu, hoang ốc

Các tuổi không cần coi Kim Lâu

Kỷ Sửu (1949)- Tân Sửu (1961) Kỷ Mùi (1979) – Tân Mùi(1931)

Canh Dần(1950)-Canh Thân (1980) Nhâm Dần(1962) – Nhâm Thân(1992)

Tám tuổi trên không cần coi Kim Lâu chỉ coi Hoang Ốc

Các tuổi làm nhà bị Kim Lâu nhưng vẫn làm được

Các tuổi còn lại kết hợp cả Kim Lâu và Hoang Ốc (Ghi chú các tuổi bị Kim Lâu Lục súc 25, 34,43, 53, 62, 71 nếu gia chủ không chăn nuôi thì vẫn làm nhà được).

Xem tuổi làm nhà năm 2019

Xin mời Quý vị xem bảng tra tuổi xây nhà hợp phong thủy

Xem tuổi làm nhà năm 2019, năm Kỷ Hợi:

Tuổi bị Tam tai: Tỵ (1953, 1965,1977,1989), Dậu(1981, 1993,1969, 1957), Sửu(1949,1961,1973, 1985, 1997) phạm Tam tai cần tránh đúng ra cúng làm nhà

Các tuổi không bị kim lâu, Hoang ốc, tam tai

Sau khi loại trừ kim lâu, hoang ốc, tam tai. Tuổi xây nhà năm 2019 bao gồm các tuổi sau tính theo âm lịch: 20 tuổi: 2000(Canh Thìn) , 22 tuổi: 1998(Mậu Dần) ,26 tuổi: 1994 Giáp Tuất , 29 tuổi: 1991(Tân Mùi) ,37 tuổi 1983(Quý Hợi) ,40 tuổi: 1980(Canh Thân) ,44 tuổi : 1976(Bính Thìn) ,52 tuổi: 1968(Mậu Thân) ,58 tuổi 1962(Nhâm Dần) ,61 tuổi ,70 tuổi 1950 (Canh Dần) ,76 tuổi: 1944 (Giáp Thân)

Chúc Quý khách trong Top13 tuổi xây nhà đẹp năm 2019 xây nhà gặp nhiều may mắn và thành công !!!

Các chuyên đề phong thủy xây nhà đặc sắc

Từ khóa tìm kiếm xem tuổi xây nhà 2019:xem tuoi lam nha 2019, xem tuổi làm nhà năm 2019,xem tuoi lam nha 2019,xem tuổi làm nhà năm 2019,xem tuổi xây nhà năm 2019, tuoi lam nha dep nhat, xem tuoi sua nha,xem ngày làm nhà, Tư vấn chọn tuổi xây nhà, chọn tuổi cất nhà, tuổi nào hợp phong thủy,xem tuổi xây nhà 2019, xem tuổi làm nhà năm 2019 cho người sinh năm

Nguồn: Thiết kế xây dựng Nhật Lam