Top 16 # Xem Tuổi Xây Nhà Theo Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Cách Xem Tuổi Xây Nhà Theo Phong Thủy / 2023

Cách xem tuổi xây nhà theo phong thủy: Xây nhà là một trong những việc quan trọng theo truyền thống từ xa xưa đến nay, khi xây nhà cần phải xem ngày giờ và xem tuổi tác.

Đây là cách xem tuổi làm nhà theo phong thủy. 

Xem tuổi xây nhà là xem tuổi của người nam

Có rất nhiều người không biết khi xây nhà nên xem tuổi của người nam hay người nữ của gia đình. Theo phong thủy, khi xem tuổi xây nhà là xem tuổi của người nam. Việc xây nhà là dương trạch, do đó, khi xem tuổi làm nhà thì phải xem tuổi của người đàn ông để thuận lý âm dương.  Nếu gia đình không có người đàn ông thì lúc này mới xem tuổi của nữ chủ ngôi nhà. 

Nếu muốn xây nhà trong năm đó, nhưng tuổi của gia chủ không hợp thì có thể mượn những người đàn ông có tuổi hợp xây nhà trong năm đứng ra làm lễ khởi công động thổ giúp. Có thể mượn người hàng xóm, mượn họ hàng hoặc mượn chủ thầu nếu họ hợp tuổi. 

Xem tuổi xây nhà như thế nào mới hợp phong thủy

Khi xem tuổi xây nhà hợp phong thủy, chỉ cần tuổi của người đứng ra làm lễ khởi công động thổ không phạm phải Hoang Ốc, Tam Tai hay Kim Lâu là được. Nếu xây nhà phạm phải Hoang Ốc thì rất xấu vì Hoang Ốc có nghĩa là địa sát. Nếu chọn tuổi làm nhà phạm phải Kim Lâu thì người làm nhà sẽ bị hại, công việc cũng sẽ không được suông sẻ. Trong khi đó, khi làm nhà, nếu gặp phải tam tai thì dễ gặp những chuyện không thể lường trước được. Do đó, khi xem tuổi làm nhà thì nên tránh những năm như thế này. 

Khi xem tuổi làm nhà, nếu phạm phải Tam Tai mà không phạm phải Hoang Ốc, hay Kim Lâu thì cũng có thể tiến hành xây nhà được. Nhưng khi phạm phải Hoang Ốc hay Kim Lâu thì tuyệt nhiên nên tránh, không nên làm nhà trong thời gian đó. Nếu muốn xây nhà trong năm thì nên mượn người có tuổi hợp.

Nhìn chung, việc xem tuổi xây nhà cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Tốt nhất nên xây nhà, sửa nhà trong những năm tuổi không phạm phải cả ba Hoang Ốc, Kim Lâu hay Tam Tai. Việc xây nhà không nên quyết định nhanh chóng mà cần phải xem xét nhiều yếu tố. Nên xây nhà khi tuổi hợp với năm tốt, tránh năm xấu. 

TỪ KHÓA TÌM KIẾM: giá xây dựng nhà►đơn giá xây nhà trọn gói ►xây nhà trọn gói giá rẻ ►xây nhà trọn gói giá rẻ tại tphcm ►giá xây dựng nhà phần thô ►thiết kế nhà đẹp giá rẻ 

Xem Tuổi Xây Nhà 2022 Theo Phong Thủy / 2023

Ảnh. Xem tuổi xây nhà

Xem tuổi xây nhà 2017 – Công cụ hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà 2017 Online nhằm cung cấp cho gia chủ thông tin chi tiết về thời điểm xây dựng nhà của hợp lý, phù hợp với vận mệnh của bản thân. Bên cạnh đó, còn chia sẻ cách mượn tuổi xây nhà, thủ tục động thổ khi xây dựng nhà cửa.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi xây nhà

Trước khi tiến hành đổ móng xây dựng nhà cửa, xác định thời điểm xây nhà là cực kỳ cần thiết. Trước tiên phải chọn được một vị trí tốt, hướng và các yếu tố ảnh hưởng đến ngôi nhà phù hợp, sao đó là chọn thời điểm xây dựng nhà của hợp vận mệnh của gia chủ. Hay nói cách khác là làm cho ngôi nhà của bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”. Việc chọn được ngày, giờ tốt để xây nhà sẽ giúp cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thành công. Ngược lại, nếu không chọn được thời điểm tốt, sẽ phải chịu hậu quả như tai tiếng, làm ăn thất bại,…

Những việc cần chú ý khi xem tuổi xây nhà 2017

Xem hướng làm nhà

Vị trí xây nhà hợp phong thủy

Xem tuổi làm nhà hợp mệnh

Xem hướng cửa chính

Xem phong thủy xung quanh nhà

Chọn ngày giờ tốt để xây nhà

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nội thất Rumi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thi công nội thất cho biệt thư, chung cư, nhà phố, khách sạn, resort… và sản xuất đồ gỗ. Với đội ngũ kiến trúc sư và công nhân kỹ thuật lành nghề được đào tạo bài bản, đã có kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau trên rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Nam Định,…. Với mục tiêu giúp các gia đình xây dựng những không gian sống hiện đại, cao cấp, sang trọng và tiện nghi . Các kiến trúc sư của Nội thất Rumi luôn tìm tòi, sáng tạo và cải tiến không ngừng để đưa ra thị trường những mẫu nội thất chung cư đẹp, mang nhiều phong cách, kiểu dáng và kích thước khác nhau, hợp với xu hướng hiện đại ngày nay.

Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà là việc vô cùng trọng đại của đời người. Nó là bước ngoặt lớn giúp cho gia đình bạn có thể an cư, lạc nghiệp và xây dựng một mái nhà đầm ấm cho nền móng của một gia đình phát triển bền vững thuận theo quy luật của tự nhiên, đất trời.

Tham khảo cách xem tuổi làm nhà 2017

Để giúp quý khách có được cái nhìn đa chiều và tổng quan nhất về thời điểm 2017 có được tuổi xây nhà hay không. Chúng tôi cung cấp một giải pháp tự động cập nhật thông tin, hình ảnh đẹp từ chúng tôi về giúp quý khách có thể tham khảo và có được những quyết định phù hợp để xem tuổi làm nhà theo đúng tuổi và mệnh của mỗi người:

Xem Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ? / 2023

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây. Thông thường, trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm phải tuổi hạn, sao hạn. Để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý.

Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường bị thiên tai, địch họa, nhanh chóng bị hỏng, không người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả… Do đó, các bạn muốn khởi công nhà ở, sữa chữa bếp, biệt thự, khách sạn, văn phòng… nên xem tuổi làm nhà thật chu đáo.

Ý nghĩa của việc xem phong thủy xây nhà theo tuổi

Các yếu tố phong thủy được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của con nguời Việt Nam. Đã không còn quá xa lạ, yếu tố phong thủy được nhiều người tin tưởng bởi ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu là chuyện tâm linh thì mọi chuyện đều khó giải thích. Khi lựa tuổi để xây nhà cũng vậy, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác để tránh gặp phải những điều đen đủi, những vận hạn không may xảy ra.

Về cơ bản, lựa chọn thời điểm xây nhà còn cần thiết cả yếu tố ngày đẹp, tháng đẹp và hướng đẹp để động thổ công trình. Để tạo được sự thuận lợi trong cuộc sống sau này, mọi công trình đều phải xem xét kỹ lưỡng yếu tố tuổi tác, thời gian để động thổ.

Nếu chọn tuổi xây nhà, làm nhà thuận theo phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, gia chủ nhanh chóng phát tài, phát lộc. Ngược lại, nếu chọn tuổi xây nhà không chính xác, nhất là tuổi xây nhà vi phạm vào các cấm kỵ theo phong thủy sẽ không mang đến sự tốt đẹp, điều tốt lành cho ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi của ai?

Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lỹ âm dương.

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài tuổi cần xem thời gian động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Trên thực tế một số gia đình đã sử dụng phương pháp ” không dính líu” để động thổ xây dựng. Tức là không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà, họn mượn tuổi người quen nào đó. Thậm chí có thể chính tuổi người thầu xây dựng để làm lễ khởi công động thổ đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày nhập trạch.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi như thế nào?

Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Làm nhà năm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu.

Nếu tuổi của một người phạm phải tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu và hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên dợi năm khác hoạc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi tránh Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Khi xem phong thủy xây nhà theo tuổi bạn cần nhớ chính là yếu tố về Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu… Đó là những vấn đề bạn cần pahir chú ý để không phạm phải phong thủy. Cụ thể hơn khi xem phong thủy xây nhà thì nên chú ý đến cách tính sau:

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi – Các năm phạm Tam Tai của tuổi

Tam tai các tuổi Thân, Tí, Thìn sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Tam tai của các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ rơi vào Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.

Tam tai của các tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Tam tai các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ rơi vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi – Các năm phạm Kim Lâu

Để tính Kim Lâu, cách đơn giản nhấ là lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 thì là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc. Trong đó nếu rơi vào Kim lâu thê thì gây họa cho vợ gia chủ, Kim lâu tử thì gây họa cho con gia chủ, Kim lâu lục súc thì gây họa cho vật nuôi trong gia đình còn Kim lâu thân là gây họa cho chính gia chủ.

Những tuổi phạm vào Kim Lâu 12,15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Xem phong thủy xây nhà – Các năm phạm Hoang Ốc

Với vòng hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam đại sát, tư tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Với cách tính như sau: khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát….

Theo đó thì tuổi của gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhi nghì, tứ tấn tài làm nhà thì tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tửm lục hoang ốc thì bị phạm, cần đợi năm khác hoặc mượn tuổi làm nhà.

Những tuổi phạm vào năm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Xem phong thủy xây nhà – Hóa giải vận hạn bằng cách mượn tuổi để xây nhà như thế nào?

Có rất nhiều trường hợp muốn xây nhà mà khi xem tuổi lại phạm phải các hạn xấu như trên, song vì nhiều lý do mà không thể chuyển sang năm tuổi khác cho hợp phong thủy. Khi đó, bạn có thể mượn tuổi người thân quen, người trong gia đình, bạn bè hay thậm chí mượn tuổi người chủ thầu xây dựng, nhờ họ đứng ra lấy tuổi làm nhà.

Chọn người để mượn tuổi cũng cần xem xét kĩ lưỡng, đó phải là nam giới, hơn tuổi gia chủ. Người này phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình hình kinh tế tốt, tính tình phóng khoáng, rộng rãi. Với người cho mượn tuổi làm nhà, trong thời gian người mượn chưa làm nhà xong thì không được nhận lời cho người khác mượn tuổi làm nhà trùng thời điểm.

Khi nhà làm xong và làm lễ nhập trạch, người cho mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương và khấn tạ hoàn thành nhà mới, sau đó làm lễ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà, giá cả tượng trưng như lúc bán, song tốt nhất nên lấy giá cao hơn khi bán lúc động thổ.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Tại Sao Phải Xây Nhà Theo Phong Thủy / 2023

Tại sao phải xây nhà theo phong thủy

Xây nhà là một trong những trọng đại trong cuộc sống của con người. Theo phong tục từ xa xưa đến nay, khi làm nhà hay sửa chữa nhà ở, mọi người đều phải xem phong thủy. Xem phong thủy khi làm nhà là xem hướng nhà, xem ngày giờ làm nhà, xem tuổi tác làm nhà có hợp phong thủy hay không? Vậy tại sao cần phải xem phong thủy. Đây là những lý do nên cần phải thiết kế xây dưng nhà theo phong thủy.

Sức khỏe là điều mà mọi người đều quan tâm. Có sức khỏe thì chúng ta có thể làm tất cả mọi thứ. Theo phong tục, nếu xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt. Có một số gia đình do không xem trọng việc phong thủy khi xây nhà nên đã bỏ qua bước nghiên cứu phong thủy khi làm nhà. Vì thế, khi dọn về ở, sức khỏe của các thành viên đi xuống, bệnh tật, gặp nhiều xuôi xẻo vv…

Mang lại nhiều cơ hội may mắn

Một trong những lý do nên xây nhà theo phong thủy nữa đó chính là cơ hội may mắn. Nếu như làm nhà, sửa nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều cơ hội may mắn cho gia đình. Cơ hội may mắn trong công việc làm ăn, học tập, may mắn trong mọi việc. Khi có nhiều may mắn, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu xây dựng nhà cửa hợp phong thủy cũng sẽ có được một cuộc sống đầy đủ, ấm no và hành phúc. Có rất nhiều gia đình sau khi xây nhà mới hay sửa nhà theo đúng với phong thủy, làm cho cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc hơn rất nhiều. Trong khi đó, một số gia đình bỏ qua việc xem phong thủy trước khi làm nhà, xây nhà nên cuộc sống sau này có nhiều biến đổi, mọi việc không thuận lợi.

Theo kinh nghiệm, nếu xây nhà hợp phong thủy cũng sẽ giúp cho con cháu của gia chủ sẽ thành đạt hơn rất nhiều trong công việc và học tập. Vị trí ngồi học, hướng học trong phòng của các cháu cũng là những yếu ảnh hưởng đến quá trình học, làm việc của con cháu.

Đây chính là những lý do nên xây nhà theo phong thủy. Việc xem phong thủy khi làm nhà, xây nhà đã trở thành như một phong tục của người Việt Nam. Để xem phong thủy khi xây nhà, các gia chủ có thể nhờ đến những chuyên gia về phong thủy. Khi xem phong thủy xây nhà, cần phải xem tuổi làm nhà, thời gian, hướng làm nhà như thế nào để hợp phong thủy. Bài viết này chúng tôi chỉ nêu một vài điểm mang tính chất gợi ý khi có dự định xây nhà, các gia chủ nên chủ động tìm hiểu thêm phong thủy xây dựng.

BÀI VIẾT KHÁC