Top 13 # Xem Tuổi Xây Nhà Quý Hợi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Quý Hợi? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Quý Hợi Chính Xác Nhất? / 2023

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, để có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Quý Hợi 1983, năm xây nhà tuổi Quý Hợi chính xác nhất, gia chủ cần phải tìm hiểu các thông tin về thiên can, địa can, bát quái, trạch tuổi của bản thân một cách chi tiết thì mới có thể xác định được hướng xây nhà.

Tầm quan trọng của xem phong thủy xây nhà tuổi Quý Hợi

Theo quan niệm của người xưa, người chủ của một gia đình là người có vai trò quyết định trong việc xây nhà. Phong thủy là sự vận dụng của dòng khí luân chuyển có mang tính chất Lý học và khoa học hữu hình, từ đó mang lại cuộc sống giá trị tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trước khi có nhu cầu xây nhà, gia chủ cần phải trả lời được các câu hỏi tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào thì hợp? Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2019 được không? Xem hướng xây nhà tuổi Quý Hợi 1983?

Gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, là Đại Hải Thủy (nghĩa là nước biển lớn). Trong 6 mệnh thủy bao gồm Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy, duy chỉ có Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy là không bị mệnh Thổ khắc. Mặc dù theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy, nhưng đối với Đại Hải Thủy, đất không thể nào xuất hiện ở biển, nên không thể khắc Thủy, ngược lại còn có thể kết hợp với nhau đem lại sự thành công vang dội.

Nước của Đại Hải Thủy thế tượng bao la, lực xung kích cực mạnh, thiện hay ác cũng vô cùng mãnh liệt. Vì vậy đa phần gia chủ có mệnh này hoặc trở thành “anh hùng tái thế”, hoặc trở thành “gian hùng của thời đại”.

Xét theo thiên can và địa can, gia chủ Quý Hợi có Quý và Hợi đều thuộc hành Thủy (âm), nên có sự yên bình như nước hồ tĩnh lặng, không ai có thể nhìn thấu được tâm can.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Quý Hợi, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là những hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 lần lượt:

Đối với gia chủ là Quý Hợi nữ: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Phục Vị).

Đối với gia chủ là Quý Hợi nam: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

Đối với gia chủ là Quý Hợi nữ: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại).

Đối với gia chủ là Quý Hợi nam: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào tốt nhất?”, sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

Hạn tam tai: Nếu Gia chủ tuổi 1983 không biết xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi (1983) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi (1983) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2019 có hợp không, chúng tôi sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà không rơi vào hạn Kim Lâu, có thể xây nhà được .

Gia chủ tuổi Quý Hợi, cần tránh các năm tam tai: 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi), 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi), 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi), 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ), 2075 (Ất Mùi). Như vậy, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.

Năm 2019, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Quý Hợi sẽ không phạm vào hạn hoàng ốc, có thể xây nhà được.

Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Phúc (rất tốt), có thể làm nhà, vì vậy, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2019 là rất phù hợp.

Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ phạm Hình Thái Tuế nên có thể gặp việc ngoài ý muốn… dễ động đến cửa quan.

Tổng kết lại, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2019 khá phù hợp, gia chủ có thể làm nhà. Đồng thời, hướng xây nhà tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và hướng Đông Bắc (đối với gia chủ nam) và các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Xem Tuổi Quý Hợi Xây Nhà Năm 2022? Tuổi Quý Hợi Hợp Hướng Nhà Nào? / 2023

Cẩn trọng trước khi xây nhà là điều tốt mà ông bà ta vẫn nói, bởi vì việc xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Trước khi xây nhà thì phải xem hướng nhà hướng bếp xem có hợp tuổi hay không? rồi sau đó chọn năm làm nhà hợp tuổi hợp mệnh với mình, như thế mới giúp gia đình làm ăn được thuận buồm xuôi gió công danh sự nghiệp mới được đi lên. Vậy đối với gia chủ tuổi quý hợi 1983 thì nên chọn hướng nhà nào là tốt nhất? Tuổi quý hợi xây nhà năm 2020 có bị mắc phải tam tai, kim lâu hay hoang ốc không? nếu có cần thì giải quyết như thế nào là tốt nhất? Trước khi tìm hiểu về những vấn đề trên đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin về tuổi quý hợi 1983.

Thông tin gia chủ tuổi quý hợi 1983

Quý hợi có tên chữ hán là 癸亥 được xếp ở vị trí số 60 trong bản hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Quý hợi là sự kết hợp giữa thiên can Quý (Thủy âm) và địa chi Hợi( lợn).

Năm sinh: 1983

Tuổi: 37

Tuổi âm lịch: Quý hợi

Ngũ hành: Thủy – Đại hải Thủy(Nước biển lớn)

+Tương sinh: Mộc, Kim

+Tương khắc: Hỏa, Thổ

Cung mệnh: Nam thì cung Cấn, nữ thì cung Đoài cùng thuộc Tây tứ mệnh

Theo như thông tin ở trên, Thủy còn tương sinh với Mộc và Kim nên sẽ có các màu khác thể chọn khi sơn nhà cửa, sơn bếp, sơn phòng ngủ cho mình như: Màu xám, ghi, trắng.

Xem hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng nữ mạng

Hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng: Hướng nhà không hợp tuổi quý hợi 1983 nam mạng cần tránh: Hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983 nữ mạng: Hướng nhà không hợp tuổi quý hợi 1983 nữ mạng cần tránh:

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi quý hợi khi phạm phải

Vốn dĩ khi xây nhà người ta cũng chỉ quan tâm tới hướng nhà xung quanh mà cất nhà làm theo, họ cũng không quan niệm tới hướng nào tốt hướng nhà nào xấu. Theo các chuyên gia phong thủy có nói, đó là sai phạm rất hay mắc phải ở các thành phố lớn đông đúc dân cư bị buộc phải xây theo hướng đó, mặc dù nhiều người biết hướng đó không hợp với bản mệnh của mình. Vậy đối với quý hợi( 1983) phong thủy còn nói thêm, thường khi xây nhà tuổi này là hay mắc phải 2 hướng xấu: nhà hướng nam và nhà hướng đông nam.

Dùng gương bát quái

Chúng ta thường biết đến gương bát quái có tính chất trừ ma quái. Nhưng ngoài ra nó còn có tác dụng điều chỉnh hướng nhà mà bạn có thể chưa biết.

Tuổi 1983 hợp cổng hướng nào? Xem hướng cổng hợp hướng nhà tuổi quý hợi

Điều tối kỵ trước khi xây cổng nhà mà ai cũng biết đó là, cửa chính và cổng ra vào của ngôi nhà không được tạo thành một đường thẳng, theo phong thủy nói cổng nhà mà đối diện cửa chính thì sẽ có sát khí đi thẳng vào nhà, như vậy không lợi cho người ở. Thứ hai là không tạo ra cảm giác an toàn cho mọi người ở bên trong, bởi lẽ khi người ngoài nhìn vào bên trong nhà sẽ rất dễ đoán được hành vi hoạt động bên trong căn nhà chúng ta.

Như chúng ta để ý, người xưa thường làm cửa cổng hơi lệch so với cửa chính hoặc tạo ra một lối đi riêng để vào nhà, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà được kín đáo và tránh sát khí đi thẳng vào nhà trực tiếp.

– Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí); Tây (Diên niên); Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị)

– Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Hoạ hại); Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Hoạ hại)

Xem hướng bếp, hướng bàn thờ hợp tuổi quý hợi khi xây nhà

Đối với gia chủ tuổi quý hợi thì nên đặt bếp, đặt bàn thờ, đặt hướng giường ngủ theo các hướng sau thì sẽ tốt như: Hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam. Còn các hướng không tốt khi đặt bếp cần lưu ý đó là: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

-Hướng bếp: là hướng phía sau người nấu bếp.

-Hướng bàn thờ: là hướng phía sau lưng của người thắp hương( nhan).

-Hướng giường ngủ: là hướng mà người ngủ khi ngồi dậy nhìn thẳng về phía đuôi giường thì đấy chính là hướng giường ngủ không phải là hướng đầu của chúng ta nằm.

Vậy sau khi đã xác định được hướng tốt hướng hợp tuổi với bản mệnh rồi điều tiếp theo chúng ta sẽ phải xem đó là.

Tuổi quý hợi làm nhà năm nào tốt? Xem tuổi quý hợi xây nhà năm 2020

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến những vị gia chủ 1983 muốn xây nhà trong năm 2019 này:

Câu hỏi được đặt ra ” Nếu tuổi quý hợi xây nhà trong năm nay thì liệu có được tuổi làm nhà không?”. Nếu gia chủ muốn xây nhà trong năm này thì chúng tôi khẳng định là “không được”, bởi vì phạm phải Kim Lâu Thân-1- Kim Lâu “Thân ” một trong 3 yếu tố cần tránh, nếu cố ý làm nhà thì bản thân người làm nhà đó sẽ bị hại hoặc ốm đau bệnh tật.

Tuổi Quý Dậu Xây Nhà Năm Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Quý Dậu? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Quý Dậu / 2023

Sơ lược một số thông tin về tuổi Quý Dậu

Gia chủ Quý Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Kiếm Phong Kim (Kim loại ở đầu mũi kiếm). Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim, nhưng đối với Kiếm phong kim mà nói, phải cần có sự xuất hiện của mệnh hỏa thì mới có thể giúp cho Kiếm Phong Kim phát triển, cứng cáp hơn, từ đó mới có thể gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Quý Dậu 1993 có Quý thuộc hành Thủy, Dậu thuộc hành Kim, vậy nên gia chủ Quý Dậu 1993 vừa có sự yên bình của mặt hồ tĩnh lặng, và vừa có khả năng chiến đấu, có sự sắc bén chuẩn mực của hành Kim mà khó ai có thể bì kịp.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Quý Dậu, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu 1993. Vì cung mệnh của gia chủ Quý Dậu nữ và gia chủ Quý Dậu nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1993 có cung mệnh là Đoài thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên) và hướng Tây (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Quý Dậu lần lượt là các hướng: Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Quý Dậu nữ 1993 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Quý Dậu nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Đông Nam, Bắc, Đông và hướng Nam.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Quý Dậu 1993 sẽ dựa trên 3 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Quý Dậu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Quý Dậu không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống.

Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Quý Dậu xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Quý Dậu sao cho phù hợp nhất.

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Quý Dậu 1993 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam. Trong khi đó, hướng xây nhà tuổi Quý Dậu nữ phù hợp sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Quý Dậu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Quý Dậu 1993 sao cho phù hợp nhất.

Hướng cung trạch: gia chủ nam Quý Dậu 1993 hợp với các hướng lần lượt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Trong khi đó, gia chủ nữ Quý Dậu 1993 hợp với các hướng lần lượt là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Quý Dậu sao cho phù hợp nhất.

Xem Tuổi Quý Hợi 1983 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất? / 2023

Tuổi Quý Hợi làm nhà năm nào, xem tuổi làm nhà tuổi Quý Hợi 1983 dựa các yếu tố sau:

1. Kim Lâu ảnh hưởng trong việc xem tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Kim Lâu là gì thì theo chúng tôi tìm hiểu thì Kim Lâu ảnh hưởng tới bản thân gia chủ, nếu gia chủ phạm tuổi Kim Lâu thì sẽ ảnh hưởng tới chính bản thân bạn. Kim Lâu được chia làm 4 nhóm ý nghĩa:

Kim Lâu Thê: gia chủ kỵ vợ

Kim Lâu Tử: Chủ nhà kỵ con

Kim Lâu Súc: Gia chủ kỵ chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này

Kim Lâu Thân: Chủ nhà kỵ chính bản thân mình theo năm sinh

2. Tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào tốt, xem tuổi xây nhà tuổi Quý Hợi để tránh tuổi Tam Tai?

Nếu tuổi Quý Hợi làm nhà năm nào mà năm đó khi xem tuổi làm nhà tuổi Quý Hợi mà tuổi bạn phạm tuổi Tam Tai thì bạn nên tránh xây dựng nhà cửa, vì tam tai chính là 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu, không may trong mọi chuyện. Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi làm nhà năm 2020 mà gặp hạn Tam Tai thì kiêng không nên làm nhà, xây dựng, sửa nhà trong năm nay mà hãy dời lịch làm nhà sang năm kế tiếp xem liệu năm 2020 có đẹp để xây nhà hay không

3. Năm làm nhà hợp với tuổi Quý Hợi, mượn tuổi nào đẹp thì tốt tránh phạm Hoang Ốc?

Hoang Ốc là gì và xem tuổi làm nhà tuổi Quý Hợi, mượn tuổi xây nhà 2020 có phạm Hoang Ốc hay không thì theo chúng tôi nghiên cứu thì hoang ốc là ngôi nhà hoang, tức nếu gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 làm nhà mà phạm cung Hoang Ốc thì công việc, sức khỏe và gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong Hoang Ốc có tổng 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ sinh năm 1983 xây nhà phạm phải 3 cung Hoang Ốc xấu sau thì sẽ ảnh hưởng đến công việc, đời sống cho những người sinh năm 1983 Quý Hợi:

Tam Địa Sát: phạm Hoang Ốc, gia chủ mắc bệnh tật

Ngũ Thọ Tử: phạm Hoang Ốc, gia đạo ly tán.

Lục Hoang Ốc: phạm Hoang Ốc, công việc khó đạt.

Từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất:

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào

Chọn năm xây nhà tuổi Quý Hợi

Xem tuổi làm nhà tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2020

xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983

xem năm làm nhà cho tuổi Quý Hợi 1983