Top 15 # Xem Tuổi Xây Nhà Năm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022│Chọn Năm Xây Nhà Tốt / 2023

Cách xem tuổi xây nhà, là xem tuổi người đứng ra cúng động thổ khởi công công trình. Việc chọn người đứng cúng cần xem tuổi năm nay xây nhà được hay không, nếu không đươc thì không nên cúng, nếu không được tuổi kể cả xây nhà cho thuê cũng không được cúng . Để xem tuổi ca cần quan tâm 03 vấn đề sau

Một là, năm nay xây nhà người đứng ra cúng không bị hạn Tam Tai

Hai là, xem năm xây nhà có bị hạn Hoang ốc hay không

Ba là, , xem năm xây nhà có bị phạm Kim Lâu không

Tuổi làm nhà đẹp nhất là tránh năm tam tai, hoang ốc va kim lâu.

Để hiểu rõ 03 vấn đề trên xin mời Quý vị xem tiếp phần các chọn năm xây nhà phía dưới

Cách chọn năm xây nhà tốt

Lý luận căn bản của phái bát trạch: Phối hợp mệnh quái con người và mệnh quái của ngôi nhà. Nếu như mệnh quái của ngôi nhà và con người phù hợp với nhau thì mọi chuyện đều tốt đẹp, vạn sự cát tường, làm ăn phát tài phát lộc, công danh sự nghiệp và hạnh phúc gia đình gặp nhiều may mắn, còn ngược lại là hung họa.

1. Cách chọn năm xây nhà theo cách Tính Năm Kim Lâu

Cách tính năm Kim Lâu theo trong Kim Oanh Ký của cố soạn giả Thái Kim Oanh.

Tính Kim Lâu trước 50 TuổiKhẩu quyết: khôn – đoài – càn – khảm – cấn – chấn – tốn – ly.Tính Kim Lâu sau 50 tuổi.(Tính từ 50 trở đi).Khấu quyết: Trung cung – cấn – chấn – tốn – ly – khôn – đoài – càn – khảm

Ý nghĩa Phạm cung Khôn: Nhất Kim lâu thân: Chính kỵ nhất. Phạm cung Càn: Nhị Kim Lâu thê: kỵ người vợ. Phạm cung Cấn: Tam Kim Lâu tử: kỵ cho con cái Phạm cung Tốn: Tứ Kim Lâu lục súc: kỵ súc vật nuôi.

2. Cách chọn tuổi làm nhà tốt theo cách Tính Năm Hoang Ốc

Công thức Hoang ốc tính theo số tuổi của chủ nhân tại thời điểm muốn xây dựng, tu tạo.

Từ năm muốn xây cất, tính lui về năm sanh âm âm lịch để tìm số tuổi. Số tuổi chẵn khởi tại vị trí (A) 10,(B) 20, (C) 30, (D) 40, 50, 60. Quá 60 thì tại A = 70, tại B = 80, nhưng thường ở tuổi quá cao thì ít ai phải xây dựng.

Ý nghĩa : an cư thông vạn sựNhì nghi tấn thất đại sanh tàiTam địa sát nhơn do giai đắc bệnh (Sát nhân là bị bệnh)Tứ tấn tài chi phước lộc laiNgũ thọ tử ly thân phòng tử biệtLục ốc tạo gia bất khả thành Đối với số tuổi lẻ ngoài 10, ngoài 20, ngoài 30, ngoài 40, ngoài 50, ngoài 60 thì khởi từ hàng chục đó, theo chiều kim đồng hồ với mỗi lóng tay một tuổi cho đến số tuổi xây dựng. Chỗ dừng gặp phải A, B, C, D, E, F có ý nghĩa tại đó.

3. Chọn tuổi xây nhà cần tránh năm Tam Tai

Các tuổi làm nhà tốt không phạm Kim lâu, Hoang ốc

Các tuổi không phạm kim lâu, hoang ốc

Các tuổi không cần coi Kim Lâu

Kỷ Sửu (1949)- Tân Sửu (1961) Kỷ Mùi (1979) – Tân Mùi(1931)

Canh Dần(1950)-Canh Thân (1980) Nhâm Dần(1962) – Nhâm Thân(1992)

Tám tuổi trên không cần coi Kim Lâu chỉ coi Hoang Ốc

Các tuổi làm nhà bị Kim Lâu nhưng vẫn làm được

Các tuổi còn lại kết hợp cả Kim Lâu và Hoang Ốc (Ghi chú các tuổi bị Kim Lâu Lục súc 25, 34,43, 53, 62, 71 nếu gia chủ không chăn nuôi thì vẫn làm nhà được).

Xem tuổi làm nhà năm 2019

Xin mời Quý vị xem bảng tra tuổi xây nhà hợp phong thủy

Xem tuổi làm nhà năm 2019, năm Kỷ Hợi:

Tuổi bị Tam tai: Tỵ (1953, 1965,1977,1989), Dậu(1981, 1993,1969, 1957), Sửu(1949,1961,1973, 1985, 1997) phạm Tam tai cần tránh đúng ra cúng làm nhà

Các tuổi không bị kim lâu, Hoang ốc, tam tai

Sau khi loại trừ kim lâu, hoang ốc, tam tai. Tuổi xây nhà năm 2019 bao gồm các tuổi sau tính theo âm lịch: 20 tuổi: 2000(Canh Thìn) , 22 tuổi: 1998(Mậu Dần) ,26 tuổi: 1994 Giáp Tuất , 29 tuổi: 1991(Tân Mùi) ,37 tuổi 1983(Quý Hợi) ,40 tuổi: 1980(Canh Thân) ,44 tuổi : 1976(Bính Thìn) ,52 tuổi: 1968(Mậu Thân) ,58 tuổi 1962(Nhâm Dần) ,61 tuổi ,70 tuổi 1950 (Canh Dần) ,76 tuổi: 1944 (Giáp Thân)

Chúc Quý khách trong Top13 tuổi xây nhà đẹp năm 2019 xây nhà gặp nhiều may mắn và thành công !!!

Các chuyên đề phong thủy xây nhà đặc sắc

Từ khóa tìm kiếm xem tuổi xây nhà 2019:xem tuoi lam nha 2019, xem tuổi làm nhà năm 2019,xem tuoi lam nha 2019,xem tuổi làm nhà năm 2019,xem tuổi xây nhà năm 2019, tuoi lam nha dep nhat, xem tuoi sua nha,xem ngày làm nhà, Tư vấn chọn tuổi xây nhà, chọn tuổi cất nhà, tuổi nào hợp phong thủy,xem tuổi xây nhà 2019, xem tuổi làm nhà năm 2019 cho người sinh năm

Nguồn: Thiết kế xây dựng Nhật Lam

Xem Tuổi Làm Nhà, Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 / 2023

Từ xa xưa, theo quan niệm của dân gian, làm nhà được xem là việc đại sự của đời người. Việc xem tuổi làm nhà, xem hướng nhà, được xem là kim chỉ nam để có thể hiện thực hóa kế hoạch thi công xây dựng.

1. Có nên xem tuổi khi làm nhà?

Việt Nam chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Phương Đông, do đó quan niệm về vị, hướng, cũng như các yếu tố ngày giờ đẹp luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Từ việc cúng tiến, hiếu, hỉ cho đến thi công xây nhà, việc xem ngày, xem giờ trở thành tục lệ không thể thiếu.

Xây nhà là việc quan trọng, nó chiếm nhiều thời gian, công sức và kinh phí. Công trình là cả một gia tài của gia đình, cho nên việc chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch xây dựng là không thể bỏ qua.

Người Phương Đông quan niệm phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự tác động của hướng gió, khí, nước đến đời sống của con người, có tác động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh tốt xấu của đời người. Chính vì lý do đó mà phong thủy có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày của con người. Chúng ta có thể khắc chế những ảnh hưởng xấu, hoặc tạo ra một môi trường sống có dòng vượng khí tốt, chuẩn bị một tiền đề tốt nhất cho sự may mắn, hạnh phúc và an lành.

Từ xa xưa, cha ông vốn đã quan niệm có thời có thiêng, có kiêng có lành, câu nói như ăn sâu vào trong tâm trí của mỗi người. Ngấm vào máu, và trở thành một phong tục, một nét đẹp mang đậm dấu ấn tâm linh.

Xây nhà là việc lớn, việc xem tuổi, xem ngày được coi là cần thiết. Có hàng tá các lễ cần phải tiến hành trong suốt quá trình làm nhà, tất các các ngày giờ tốt được chọn, đều phải có lợi cho gia chủ, hay nói cách khác là người đứng tuổi xây nhà.

Từ những phân tích từ quan niệm văn hóa, quan niệm dân gian của người Việt, chúng tôi có thể khẳng định, việc xem tuổi làm nhà là cần thiết và nhất định phải xem trước khi tiến hành động thổ để đảm bảo ổn định tâm lý và chu toàn cho kế hoạch thi công kéo dài hàng tháng cũng như lên đến hàng năm.

2. Xem tuổi làm nhà như thế nào?

Xem tuổi là việc quan trọng, vậy nên xem tuổi làm nhà như thế nào để biết chính xác tuổi của mình có xây được nhà hay không? Tại sao lại có những thầy xem tuổi người này bảo xây được, những thầy kia lại bảo không xây được?

Thuyết Âm dương ngũ hành xem người đàn ông trong gia đình là gốc rễ, là trụ cột chính, đại diện và là đầu tầu của một gia đình. Nếu như người vợ đại diện cho tính âm, với sự mềm mại và nhu hòa, thì người đàn ông đại diện cho tính dương, cứng rắn và quyết đoán. Từ đó, từ xa xưa, các cụ thường dựa vào tuổi của người chồng – người đàn ông – người chủ của gia đình để xác định hung cát. “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” như là câu châm ngôn, khẳng định tuổi xây nhà và xem ngày giờ hoàng đạo để động thổ, cất nóc công trình hay tất cả các lễ tiệc lớn nhỏ trước và sau hoàn thiện công trình đều được xem từ tuổi của người đàn ông.

2.2 Xem tuổi làm nhà cần tránh xa 3 hạn lớn

Xem tuổi làm nhà mục đích suy cho cùng cũng là để gia chủ lựa chọn được thời gian xây nhà phù hợp, chọn được ngày giờ đẹp, đảm bảo cuộc sống sau này của gia đình được hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Xem tuổi xây nhà, lấy tuổi của người chủ gia đình là người đàn ông để xem, tuy nhiên khi xem tuổi của người đàn ông, tuổi xây nhà này không được phạm vào 3 đại hạn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Tam tai theo như định nghĩa của Ngũ hành chính là hạn 3 năm liền nhau liên tiếp đến với mỗi tuổi. “Tam” có nghĩa là 3, còn “Tai” có nghĩa là tai họa. Vòng quay của Tam Tai được xác định là 12 năm, cứ 12 năm liên tiếp sẽ diễn ra 3 năm Tam Tai đến với mỗi tuổi. Tam Tai là một quy luật có tính tuần hoàn, mặc dù theo như quan niệm là xấu, tuy nhiên trong cuộc sống chúng ta cũng không nên quá chú tâm đến vấn đề này và để cho tâm thể bất an, từ đó dẫn đến những lo lắng vốn không đáng có.

Quan niệm xem tuổi xây nhà, nên tránh và cần tránh hạn Tam Tai. Hạn Tam Tai được tính theo nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn Tam Tai. Hạn tam tai của các nhóm Tam hợp cụ thể như sau:

+ Tuổi Thân, Tý, Thìn gặp Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

+ Tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

+ Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

+ Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp Tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

4 tuổi sau sẽ gặp hạn Tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình là tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi. Xây nhà năm Tam Tai dễ gặp phải nhiều điều xấu, không tốt nhiều bất lợi, chính vì lý do này mà khi xem tuổi xây nhà, người ta thường tránh hạn Tam tai.

Tuổi kim lâu khi xây nhà chỉ dựa trên tuổi của đàn ông, không tính cho đàn bà. Bởi làm nhà chỉ theo tuổi đàn ông, không theo tuổi đàn bà. Tuổi kim lâu của nam khi xây nhà được xác định là năm mà làm nhà vào tuổi đó thì sẽ gây tai họa cho gia đình.

Cách tính tuổi kim lâu đơn giản nhất khi xem tuổi làm nhà chính là lấy tuổi năm sinh âm lịch ( tính cả tuổi mụ) của người chủ gia đình chia cho 9:

+ Nếu dư 1 là gặp kim lâu thân: nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ gây họa cho chính bản thân người chủ gia đình

+ Nếu dư 3 là kim lâu thê: nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ gây họa cho người vợ

+ Nếu dư 6 là kim lâu tử: nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ gây họa cho con cái

+ Nếu dư 8 là kim lâu lục súc: nếu làm nhà vào tuổi này thì chăn nuôi gia súc sẽ thất bại liên miên, tăng gia sản xuất không có hiệu quả

Để dễ nhớ người ta dùng bàn tay kim lâu để tính:

Tính từ 1 tuổi ở đốt số 1, 2 tuổi ở số 2… rồi cứ đếm theo chiều thuận các mũi tên đến năm tuổi, nếu năm tuổi gặp đốt số 1 là kim lâu thân, nếu gặp đốt số 3 là kim lâu thê, nếu gặp đốt thứ 6 là kim lâu tử, nếu gặp đốt thứ 8 là kim lâu lục súc.

Lấy ví dụ người 28 tuổi, tính cả tuổi mụ mà làm nhà thì có bị kim lâu không?

Các tuổi mà chia cho 9 không dư các số 1, 3, 6, 8 thì không phải tuổi kim lâu.

Các tuổi mà đếm trên bàn tay kim lâu không vào các đốt số 1, số 3, số 6, và số 8 thì không phải là tuổi kim lâu.

Nếu như tuổi của người chủ gia đình rời vào năm kim lâu thì không nên tiến hành xây dựng công trình. Cụ thể các tuổi Kim lâu (tính cả tuổi mụ) nên tránh làm nhà đó là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Người xưa quan niệm rằng hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoàng, nếu phạm phải hạn Hoang Ốc thì việc làm nhà, xây biệt thự sẽ gặp nhiều khó khăn và không tốt cho sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Trên 6 đốt ngón tay: 1 là Kiết là tốt, 2 là Nghi là tốt, 3 là Địa sát là xấu, 4 là Tấn tài là tốt, 5 là Thọ tử là xấu, 6 là Hoang ốc là xấu. Khởi 10 tuổi ở số 1.

Bắt đầu từ đốt 1 tính là 10 tuổi, rồi đếm tiếp số lẻ 11 ở số 2, 12 tuổi ở số 3, 13 tuổi ở số 4… đến 19 tuổi lại ở số 4.

20 tuổi bắt đầu ở đốt số 2, 21 tuổi ở số 3, … 29 tuổi ở số 5, 30 tuổi ở số 3.

Nếu tuổi gặp số 1 là tốt, số 2 là tốt, số 3 là gặp Địa sát là xấu, số 4 là Tấn tài là tốt, số 5 Thọ tử là xấu, số 6 Hoang ốc là xấu. Khi đếm tuổi gặp các số 1 Địa sát, số 5 Thọ tử, số 6 Hoang ốc thì nên kiêng làm nhà.

Lấy ví dụ người 33 tuổi, đốt số 3 tính là 30 tuổi, số 4 là 31 tuổi, số 5 là 32 tuổi, số 6 là 33 tuổi, 33 tuổi sẽ rơi vào hạn Hoang ốc.

Khi xem tuổi mà gặp hạn Hoang ốc thì gia chủ không nên tiến hành xây nhà, sẽ gặp nhiều chuyện không may và không tốt về sau. Cụ thể các tuổi Hoang ốc (tính cả tuổi mụ) nên tránh làm nhà đó là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, xây nhà vốn là việc lớn, chớ nóng vội hoặc như không có sự chuẩn bị tốt thì kết quả sẽ khôn lường trước.

3. Cách hóa giải khi không được tuổi làm nhà

Khi gia chủ muốn tiến hành xây nhà trong năm, nhưng không được tuổi xây nhà, thì giải pháp hóa giải được lựa chọn chính là mượn tuổi làm nhà. Gia chủ sẽ tiến hành mượn tuổi làm nhà của một người khác – người được tuổi xây nhà đẹp, để tiến hành khởi công công trình. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà? Mượn tuổi làm nhà như thế nào mới đúng cách?

3.1. Mượn tuổi làm nhà nên hay không nên?

Việc mượn tuổi hoàn toàn không gây hại cho người đi mượn và người được mượn, tuy nhiên đây là việc quan trọng, do đó thực tế có nhiều người hơi e dè trong cả việc đi mượn và cho mượn tuổi. Chính vì vậy việc mượn tuổi làm nhà đúng cách rất quan trọng.

Việc mượn tuổi khá phức tạp và trải qua nhiều thủ tục, do đó người xưa thường mượn tuổi của những người quen biết, họ hàng nội tộc gần, để công việc được tiến hành thuận lợi và dễ dàng hơn, hạn chế nhiều phát sinh cũng như sự rắc rối không mong muốn. Người được mượn tuổi làm nhà nên là nam giới và có tuổi cao hơn chủ nhà.

Người cho mượn tuổi phải là người có tuổi đẹp để xây nhà, khi đã cho 1 người mượn tuổi xây nhà thì tuyệt đối không cho người thứ hai mượn khi mà người thứ nhất chưa xây xong nhà cửa.

Việc mượn, xem tuổi làm nhà chỉ tiến hành khi gia chủ không được tuổi xây nhà, đồng thời công trình dự định xây dựng là công trình mới.

Khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ phải tuân thủ những thủ tục cơ bản sau để việc mượn tuổi diễn ra đúng và gặp nhiều may mắn:

Khi tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ là người cùng với thầy cúng làm lễ, khấn, vái, lễ và cuốc đất tượng trưng.

Trong thời gian tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi đóng vai trò là chủ nhà, do đó chủ nhà thực sự có thế tránh mặt chỗ khác, lúc nào lễ vái xong xuôi và hoàn tất mới xuất hiện.

Người được mượn tuổi sẽ là người thay chủ nhà chủ trì tất các các nghi lễ cúng bái từ khi động thổ cho đến khi đổ mái và hoàn công công trình, tiến hành lễ nhập trạch.

Chủ nhà làm giấy mua lại nhà của người được mượn tuổi, giá mua sẽ cao hơn so với giá bán khi mượn tuổi để dâng lên thần linh, hoàn tất các bước cũng như thủ tục mượn tuổi làm nhà.

4. Kinh nghiệm chọn ngày khởi công xây dựng nhà

Việc xem tuổi làm nhà là cần thiết, tuy nhiên việc khởi công một công trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau khi xem được tuổi làm nhà, điều tiếp theo cần làm chính là chọn thời gian khởi công. Thời gian khởi công bao gồm ngày tốt, giờ tốt, tháng tốt.

Vượng khí của quẻ do thiên thời quyết định. Vượng khí của thiên thời là do các tiết khí trong năm phù hợp với các quẻ. La kinh có 24 sơn hướng, một năm có 24 tiết khí. Môi tiết khí là những ngày vương của một sơn hướng. Mỗi quái ứng với 3 tiết khí. Xây dựng nhà cửa theo hướng (quái) nào vào 3 tiết tương ứng với quái đó thì được hưởng vượng khí, hấp thụ được khí vượng của thiên nhiên.

Xây dựng nhà theo hướng càn thì chọn 3 tiết sương giáng, lập đông và tiểu tuyết, hướng càn gồm 3 sơn hướng là tuất, càn, hợi. Nhà hướng tuất thì chọn các ngày khởii công vào tiết sương giáng, nhà hướng càn thì khởi công các ngày thuộc tiết khí lập đông; nhà hướng hợi thì khởi công các ngày thuộc tiết khí tiểu tuyết.

Xây dựng nhà theo hướng khảm thì chọn 3 tiết Đại tuyết, đông chí và tiểu hàn. Hướng khảm gồm 3 sơn hướng nhâm, tý, quí. Nhà hướng nhâm thì khởi công vào các ngày thuộc tiết khí đại tuyết, nhà hướng tý thì khổi công vào các ngày thuộc tiết khí đông chí nhà hướng quí thì khởi công vào các ngày thuộc tiết khí tiểu hàn.

Xây dựng nhà theo hướng Cấn thì chọn 3 tiết khí Đại hàn, lập xuân và Vũ thuỷ. Hướng cấn gồm 3 sơn hướng sửu, cấn, đần. Nhà hướng sửu thì chọn ngày khỏi công các ngày thuộc tiết khí đại hàn nhà hướng cấn thì chọn ngày khỏi công các ngày thuộc tiết khí lập xuân, nhà hướng dần thì chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết Vũ thuỷ.

Xây dựng nhà theo hướng chấn, thì chọn 3 tiết khí Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh. Hướng chấn gồm 3 sơn hướng giáp, mão, ất. Nhà hướng giáp thì chọn ngày khởi công vào ngày thuộc tiết khí kinh trập nhà hướng mão thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí Xuân phân. Nhà hướng ất chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí thanh minh.

Xây dựng nhà theo hướng tốn vào 3 tiết khí Cốc vũ, lập hạ, tiểu mãn. Hướng tốn gồm 3 sơn thìn, tốn, ty. Nhà hướng thìn thì ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí Cốc vũ. Nhà hướng tốn thì chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí lập hạ. Nhà hướng ty thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí tiểu mãn.

Xây dựng nhà theo hướng ly thì chọn 3 tiết khí máng chủng, hạ chí tiểu thử. Hướng ly gồm 3 sơn hướng bính, ngọ, đính.

Nhà hướng bính thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí năng chúng.

Nhà hướng ngọ thì chọn ngày khỏi công vào các ngày thuộc tiết khí hạ chí.

Xây dựng nhà theo hướng khôn thì chọn 3 tiết khí đại thứ, lập thu, xủ thứ. Hướng khôn gồm 3 sơn hướng: mùi, khôn, thân. Nhà hướng mùi thì chọn ngày khơi công vào các ngày thuộc tiết đại thứ. Nhà hướng khôn thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí lập thu.

Nhà hướng định thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết, khí tiểu thử.

Xây dựng nhà theo hướng đoài thì chọn 3 tiết khí bạch lộ, thu phân, hàn lộ. Hướng đoài gồm 3 sơn hướng canh, đậu, tân. Nhà hướng canh thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí bạch lộ.

Nhà hướng thân thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí xử thử.

Nhà hướng đậu thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí thu phân.

Nhà hướng tân thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí hàn lộ.

Thí dụ: Khởi công xây dựng nhà hướng mùi thuộc khôn trạch vào ngày nào thuộc tiết khí nào?

Nhà hướng mùi thuộc khôn trạch thì chọn ngày khởi công vào các ngày thuộc tiết khí đại thử. Năm 1996 tiết đại thử từ mồng 8 đến ngày 23 tháng 6 năm bính tý (22/7đến 6/8/1996). Năm 1997 tiết đại thử từ 19/6 đến 31/7 năm định sữu (23/7đến 6/8/1997).

Trong các ngày thuộc tiết khí chọn ngày nào cũng được nhưng phải phủ hợp với ngày chọn theo các chỉ tiêu khác để có thể xem tuổi làm nhà khoa học nhất.

Tháng khởi công xây dụng nhà cửa là tiên chỉ quan trọng nhất đề tạo được khí sinh vượng của các quẻ, sinh vượng của các dụng thần theo ý muốn của chủ nhà như muốn thịnh về quan chức, hay giầu sang phú quí, hay tử tôn thịnh vượng v.v…

Thí dụ một, ngôi nhà khôn long – cấn hướng được quề sơn địa Bác:

Thê tài dần mộc

Tứ tôn tý thuỷ – thế

Phụ mẫu tuất thổ

Thê tài mão mộc

Quan quỉ tị hoả – ứng

Phụ mẫu mùi thổ

Trong quẻ hào 5 tử tôn tý thuỷ là người khắc hào 2 quan quí tị hoả, nói chung là tốt. Hảo 5 tử tôn trì thế là cả đới an toàn, thế khác ứng là nhà tốt. Nhưng tử tôn khắc hào 2 quan quỉ là hại cho công danh.

Vậy muốn giầu có thì hào thê tài phải vượng, hào từ tôn là thế thì không được hiu tú tử tuyệt và tứ tôn sinh thê tài, muốn sinh được thê tài thì không được hiu tá. Tử tôn mà vượng lại là thế sinh thê tài thì mặt giầu có là rất tốt nhưng lại hại cho công danh, Vậy muốn giầu, con cái thịnh và có công danh thì phải chọn thê tài nguyệt kiến, tử tôn nhật kiến. Tức là chọn ngày tý được tử tôn nhật. kiến, chọn tháng mão được thê tài nguyệt kiến vượng, quan qui được nguyệt kiến sinh, được cả 3: giầu có, con cái thịnh và công đanh tốt.

4.3. Chọn ngày, giờ, khởi công xây dựng

Dụng thần quan trọng nhất được nhật kiến, nhật thìn sinh

Nhật thần phối với hướng được bát san tốt,

Phối lục thần đạt yêu cầu theo ý muốn.

Chọn ngày khởi công phải đạt 3 yêu cầu:

4.3.1. Chọn ngày khởi công để được các dụng thần

Việc chọn ngày, giờ, khởi công để được các dụng thần, phải được xem kỹ dựa trên tuổi, ngày giờ, tháng sinh của người xây nhà.

4.3.2. Chọn ngày khởi công để phối hướng được bát san tốt

Theo nguyên tắc nạp giáp của các quẻ: Càn nạp giáp và nhâm, khôn nạp ất và quí, khảm nạp mậu, cấn nạp bính, chấn nạp canh, ly nạp kỷ, tốn nạp tân, đoài nạp đinh.

Càn nạp giáp tức là các ngày giáp thuộc quẻ càn, các ngày nhâm thuộc quẻ càn (giáp tý, giáp dần, giáp thìn, nhâm ngọ, nhâm thân, nhâm tuất), khôn nạp ất và quí tức là các ngày ất và các ngày quí thuộc quẻ khôn (ất sửu, ất mão, ất tỵ, quí mùi, quí dậu, quí hợi).

Khảm nạp mậu tức là các ngày lục mậu thuộc quẻ khảm. Cấn nạp bính tức là các ngày lục bính (bính tý, bính dần, bính thìn, bính ngọ, bính thân, bính tuất) thuộc quẻ cấn.

Tốn nạp tân tức là các ngày tân (tân sứu, tân mão, tân tỵ, tân mùi, tân dậu, tân hợi) thuộc quẻ tốn.

Chấn nạp canh tức là các ngày lục canh (canh tý, canh dần, canh thìn, canh ngọ, canh thân, canh tuất) thuộc quê chấn. Ly nạp kỷ tức là các ngày lục kỷ (kỷ sửu, kỷ mão, kỷ tỵ, kỷ mùi, kỷ dậu, kỷ hợi) thuộc quỉ ly.

Hướng càn khởi công vào ngày giáp và nhâm tức là hướng càn phối với ngày càn được phục vị, khởi công ngày ất và ngày quí tức là hướng càn phối với ngày khôn được phúc đức. Khởi công ngày đinh tức là hướng càn phối với ngày định được sinh khí. Khởi công ngày bính tức là hướng càn phối với ngày cấn được thiên y. Khởi công ngày mậu tức là hướng càn phối với ngày khảm bị lục sát. Khởi công ngày kỷ tức là hướng càn phối với ngày ly bị tuyệt mạng. Khởi công ngày canh tức là hướng càn phối với ngày chấn bị ngũ qui. Khởi công ngày tân tức là hướng càn phối với ngày tốn bị hoa hại.

Đoài nạp đinh tức là các ngày lục đinh (đinh sứu, đinh mão, đinh tỵ, đinh mùi, đinh dậu, đinh hợi) thuộc quẻ đoài.

Làm nhà hướng chấn khởi công các ngày canh được phục vị, các ngày tân được phúc đức, các ngày mậu được thiên y, các ngày kỷ được sinh khí. Khởi công các ngày giáp, nhâm bị ngũ quỉ, các ngày ất, quí bị hoạ hại, các ngày bính bị lục sát, các ngày đinh bị tuyệt mạng.

Làm nhà hướng Cấn khởi công các ngày bính được phục vị, các ngày đinh được phúc đức, các ngày giáp, nhâm được thiên y, các ngày ất quí được sinh khí; khởi công các ngày canh bị lục sát, các ngày tân bị tuyệt mạng, các ngày mậu bị ngũ quỉ, các ngày kỷ bị họa hại.

Làm nhà hướng khảm khởi công các ngày mậu được phục vị, khởi công các ngày kỷ được phúc đức, khởi công các ngày canh được thiên y, khởi công các ngày tân được sinh khí. Khởi công các ngày giáp, bị lục sát các ngày ất, quí bị tuyệt mạng, các ngày bính bị ngũ quỉ, các ngày đinh bị hoa hại.

Làm nhà hướng ly, khởi công vào các ngày ký được phục vị, các ngày mậu được thiên y; khởi công vào các ngày giáp nhâm bị tuyệt mạng, các ngày ất, quí bị lục sát, các ngày bính bị họa hoại, các ngày đinh bị ngủ quỉ, các ngày canh được sinh khí, các ngày mậu được phúc đức.

Làm nhà hướng khôn, khởi công vào các ngày ất, quí được phục vị các ngày giáp, nhâm được phúc đức, các ngày bính được sinh khí, các ngày đinh được thiên y, khởi công các ngày mậu bị tuyệt mạng, các ngày kỷ bị lục sát, các ngày canh bị hoạ hại, các ngày tân bị ngũ quỉ.

Làm nhà hướng đoài, khởi công vào ngày đinh được phục vị, các ngày giáp nhâm được sinh khí, các ngày ất, quí được thiên y, các ngày bính được phúc đức; Khỏi công vào các ngày mậu bị hoạ hại, các ngày kỷ bị ngũ quỉ, các ngày canh bị tuyệt mạng các ngày tân bị lục sát.

Làm nhà hướng tốn, khởi công vào các ngày tân được phục vị các ngày canh được phúc đức, các ngày mậu được sinh khí, các ngày kỷ được thiên y; Khởi công các ngày giáp, nhâm bị hoạ hại, các ngày ất, quí bị ngũ quỉ, các ngày bính bị tuyệt mạng, các ngày đinh bị lục sát,

4.3.3. Chọn ngày khởi công để phối lục thần theo ý muốn.

Như trên đã biết sự phối hợp giữa lục thân và lục thần, sự phối hợp giữa các hào với lục thần tạo ra các điều cát, hung khác nhau. Lục thần này phối với lục thân này thì tốt phối với lục thân kia thì xấu, phối với hào này thì tốt, với hào kia thì xấu, lâm dụng thần vào thời gian này thì xấu, vào thời gian kia thì tốt. Phối lục thần vào hào nào là do thiên can của ngày khởi công quyết định. Khi xem tuổi làm nhà không nên bỏ qua các yếu tố này.

Thí dụ : Thanh long lâm hào trạch tức hào 2 là tốt. Muốn cho thanh long lâm hào trạch thì ta chọn ngày khởi công vào các ngày lục nhâm, lục quí.

Thí dụ khác: Bạch hổ làm tổn thương thanh long thì vợ hại chồng.

Trong quẻ địa thiên thái

Tử tôn dâu kim ứng Bạch hổ

Thê tài hơi thuỷ Phi xà

Huynh đệ sửu thổ Câu trần

Huynh đề thìn thổ thổ Chu tước

Quan quỉ dần mộc Thanh long

Thê tài tý thuỷ Huyền vũ

Nếu khỏi công vào ngày nhâm tý, giờ dần thì thanh long lâm hào hai là quan quỉ là hào trạch, thanh long thuộc mộc hoà với quan quỉ cùng mộc, ngày nhâm tý là ngày thuỷ, thuỷ sinh mộc. Như vậy là rất tốt. Nhưng khởi công giờ dần thì hào 6 là hào động, hào sáu là dâu kim động khắc hào hai thanh long mộc. Hào 6 lâm bạch hổ, hạch hổ khắc thanh long là vợ sẽ hại chồng. Nếu như hào 6 dậu kim lại lâm nguyệt kiến vượng động để khắc thanh long thì tác hại càng lớn. Trong một quẻ chỉ có hào thế, hào ứng và hào động mới có quan hệ với dụng thần, hoặc phù trợ hoặc khắc hãm dụng thần. Ở đây dụng thần đang nói là thanh long. Muốn cho Bạch hổ không có quan hệ khắc hãm thanh long thì chọn giờ khởi công để cho hào 6 bạch hổ không phải là hào động.

4.3.4. Chọn ngày tránh bát sát

Hướng bị thuỷ sát: Nhà hướng càn thu thuỷ hướng ngọ là bị sát; nhà hướng đoài mà thu thuỷ hướng tỵ là bị sát,nhà hướng khôn mà thu thuy hướng mão là bị sát, nhà hướng ly mà thu thuỷ hướng hợi là bị sát; nhà hướng tốn mà thu thuỷ hướng đậu là bị sát nhà hướng chấn mà thu thuỷ hướng thân là bị sát. Nhà hướng cấn mà thu thuỷ hướng dần là bị sát, nhà hướng khảm mà thu thuỷ hướng thìn là bị sát.

Hướng bị vị sát: Cửa nhà hướng càn mà ở ngọ vị là bị sát, nhà hướng đoài mà cửa ở tỵ vị là bị sát nhà hướng khôn mà cửa ở mão vị là bị sát, nhà hướng ly mà cửa ở hợi vị là bị sát, nhà hướng tốn mà cửa ở đậu vi là bị sát, nhà hướng chấn mà cửa ở thân vị là bị sát, nhà hướng cấn mà cửa ỏ dần vị là bị sát, nhà hướng Khảm mà cửa ở thìn vị là bị sát.

Hướng bị ngày sát: Nhà hướng càn mà khởi công vào ngày ngọ là bị sát. Nhà hướng đoài, khởi công ngày tỵ là bị sát. Nhà hướng khôn, khởi công ngày mão là bị sát. Nhà hướng ly, khởi công ngày hợi là bị sát.

Phần giải thích “bát. sát” đã nói có mấy phần bát sát:

Nhà hướng chấn mà khởi công ngày thân là bị sát. Nhà hướng cấn mà khởi công vào ngày dần là bị sát; nhà hướng khảm mà khởi công vào ngày thìn là bị sát.

Vì vậy khi chọn một hướng nhà phải tránh dòng nước chảy từ hướng sát vào minh đường. Chọn hướng cửa phải tránh đặt cửa vào vị sát. Đã xác định hướng nhà thì khi xem tuổi làm nhà không được khởi công vào các ngày sát.

4.4. Chọn tháng, ngày, giờ khởi công xây dựng nhà theo kinh dịch

Thí dụ: Một người có mảnh đất thuộc Càn long, năm 1997 làm nhà. Giả thiết các điều kiện không bị “kim lâu” không bị” hoang ốc”, không bị “tam tai” va đã chọn hướng Đông thuộc quẻ chấn.Hãy tính tháng, ngày, giờ khởi công để được cát lợi nhất?

Càn Long nhập thủ, chấn hướng, đượcquẻ, “Lôi thiên đại tráng” thuộc thể.

Quẻ chủ: Quẻ biến:

Lôi thiên đại tráng (Thổ) Trạch thiên quải (Thổ)

Huynh đệ – tuất thổ. Phi xà Huynh đệ – mùi thổ

Tử tồn – thân kim X Câu trần Tử tôn – dậu kim

Phụ mẫu – ngọ hoả – thế Chu tước Thê tài – hợi thuỷ

Huynh đệ – thìn thổ. Thanh long Huynh đệ – thìn thổ

Quan quỷ – dần mộc . Huyền vũ Quan quỷ – dân mộc

Thê tài – tý thuỷ . – ứng Bạch hổ Thê tài – tỷ thuỷ

4.4.2. Chọn tháng, ngày khởi công

Xát về quẻ nội và quẻ ngoại ; Quẻ nội là nhà, quẻ ngoại là người. Người khác nhà là tốt, nhà khác người là xấu, ởđây lại bị nhà khắc người.

Xét về quẻ thể và quẻ dụng : Quẻ có hào động là quẻ dụng, quẻ thể là người, quẻ dụng là nhà, quẻ thể khắc quẻ dụng là tốt, quẻ dụng khắc quẻ thể là xấu. Ở đây quẻ nội là kim khắc quẻ ngoại là mộc nên phải chọn giờ khởi công cho hào động thuộc quẻ ngoại đề dược quẻ thể khắc quẻ dụng.

Như vậy yêu cầu quẻ ngoại khắc quẻ nội mà lại bị quẻ nội khắc quẻ ngoại, còn yêu cầu quẻ thể khắc quẻ dụng thì giải quyết được, nhưng hai yêu cầu mâu thuẫn nhau.

Chọn tháng khởi công là mộc để quẻ ngoại vượng, quẻ nội hưu tù, quẻ hưu tù không khác được quẻ vượng.

Nhưng quẻ nội là thể hưu tù lại không khác được quẻ ngoại là quẻ dụng, nên chọn ngày thổ để quẻ nội được “tướng” sẽ trung hoà khi vừa sinh vừa khắc

Đề giải quyết mâu thuẫn này ta dùng biện pháp như sau:

Quẻ ngoại.

Do yêu cầu trên chọn ngày mồng 10 tháng giêng là ngày Kỷ sửu tháng Nhâm đần.

Hào tử tôn thân kim khắc hào quan quỷ dần mộc làm cho đường công danh bị kém. Nhưng nguyệt kiến mộc làm cho quan quỷ vượng, nhật kiến thổ làm cho khả năng của tử tôn “Tướng” khắc quan quỷ yếu. Mặt khác quản quỷ vượng là âm thịnh là xấu, nhưng quan quỷ bị tử tôn khống chế. Vậy từ tôn và côug danh đều được hưng thịnh.

Quẻ dụng phải là quẻ ngoại để thể khắc dụng

Trong một gia đình cung phúc (Tử tôn) là quan trọng nhất nên phải để cho hào tử tôn động. Tử tôn động sinh thê tài tý thủy làm cho thê tài đang hưu từ được vượng. Thê tài vượng thì đường vợ con tốt và giàu có,

Chọn giờ khởi công để xác định hào động và quẻ biến, và phải đạt các yêu cầu sau:

Ngày Kỷ sửu tháng giêng năm Đinh Sửu (1997) có các gìờ Hoàng đạo là Dần, Mão, Tỵ,Thân, Tuất, Hợi. Muốn cho hào 5 động ta chọn giờ Ty = 6.

Quẻ lôi thiên đại tráng có quẻ ngoại là chấn = 4, quẻ nội là càn = 1

4+1+6-6=5

Vậy hào 5 là hào động, ta có que biển là “Trạch thiên quải” như ở trên.

4.4.4. Kết quả của việc chọn ngày tháng, giờ như sau

Ngày 10 Kỷ sửu là thổ làm cho quẻ nội lâm nhật thìn “tướng”, làm cho quẻ nội khác quẻ ngoại, nhưng khắc vừa phải.

Huynh đệ thổ được nhật kiến vượng làm cho anh em hoà thuận:

Phụ mẫu được nguyệt kiến sinh, được vượng tướng nên tốt cho cha mẹ và tốt. cho đường văn thư.

Quan quỷ dần mộc được nguyệt kiến vượng nên đường công danh tốt.

Thê tài tý thủy được hào tử tôn kim vượng lại động sinh nên thê tài đang hưu từ xấu trở nên tốt.

Thanh long lâm nhật kiến chủ về việc có quan chức.

Quẻ chủ và quẻ biến tương hoà nghĩa là nhà ở được bình yên lâu dài.

Hào tử tôn động lại biến thành tử tôn, hào biến tương hoà với hào động của quẻ chú là phúc được bình hoà lâu bền.

Ngày 10 Kỷ sửu có các sao tốt là : Minh đường, Tục thế, Tuế hợp, Thiện phúc và Nhân chuyên. Còn các sao xấu không có kim thần thất sát, đã được sao Nhân chuyên giải trừ hết.

“Tháng giêng Nhâm dần la mộc làm cho quẻ ngoại lâm nguyệt kiến được “vượng”.

Lời thoán của quê Đại tráng viết: Đại tráng lợi trinh. Nghĩa là làm ăn lớn mạnh nhưng phải làm án chân chính.

Ly nạp kỷ nên kỷ thuộc ly, ngày kỷ kết hợp với hướng chấn được “Sinh khí” là rất, tốt.”Sinh khí” do ngày kỉ kết hợp với hướng chấn tạo thành cũng như “Sinh khí” do mệnh cung của chủ nhà kết hợp với hướng nhà tạo thành.

Việc xem tuổi làm nhà phải kết hợp với xem mùa xây dựng, tháng, ngày, giờ cụ thể, từ đó mới có mốc thời gian động thổ cụ thể cho công trình xây dựng.

5. Các tuổi làm nhà đẹp năm 2020

Năm 2020 là năm Canh Tý, tức năm con chuột, con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Dựa trên tương sinh, ngũ hành cùng với cách tính hạn Kim lâu, Tam tai, Hoang ốc , các tuổi nên và không nên làm nhà; các tuổi bị hạn được chúng tôi tính toán cụ thể như sau:

5.1 Các tuổi được tuổi xây nhà năm 2020

5.2. Các tuổi không được tuổi xây nhà năm 2020

Chú thích ký hiệu:

v: không bị hạn

x: bị hạn

Làm nhà là việc quan trọng, là bước khởi đầu cho việc an cư lạc nghiệp, gia đình hạnh phúc. Để công việc này diễn ra suôn sẻ, mọi việc cần có sự chuẩn bị kỹ càng.

Nếu như không am hiểu về phong thủy, thì nên nhờ sự tư vấn của những chuyên gia hoặc những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Chớ có xem tuổi làm nhà một cách qua loa hoặc không tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc phong thủy, dễ gặp họa về sau.

Wedo là đơn vị đi đầu trong việc đưa phong thủy vào thiết kế và thi công công trình, mọi yếu tố về phong thủy đều được đảm bảo như vị trí, hướng, màu sắc… Sự kết hợp lão làng của những chuyên gia phong thủy Phương Đông và những kiến trúc sư am hiểu Âm – Dương, Ngũ hành, mỗi yếu tố từ môi trường đều được chúng tôi cân nhắc trước khi đặt bút lên ý tưởng.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Xem Tuổi Xây Nhà Năm Nhâm Dần 2022 Tuổi Nào Xây Nhà Hợp Phong Thủy / 2023

Hầu như mỗi người đứng trước quyết định xây nhà đều rất phân vân và đắn đo về độ tuổi làm nhà đẹp nhất. Vì thế, chúng ta không quá xa lạ với việc các gia chủ xem phong thủy để chọn thời gian đẹp cho việc xây dựng nhà. Họ quan niệm rằng, chọn năm hợp tuổi để làm nhà sẽ mang đến nhiều vượng khí tốt không chỉ cho gia chủ. Mà ngay cả những thành viên trong gia đình cũng sẽ đón nhận được vận khí tốt. Gia đình êm ấm, hạnh phúc, đường công danh sự nghiệp thuận buồn xuôi gió. Có 3 yếu tố tác động mà bạn cần tránh trước khi chọn tuổi xây nhà. Bài viết này, AHT Homes xin chia sẻ thông tin về Xem tuổi xây nhà năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào xây nhà hợp phong thủy?

Có nên xem tuổi để xây nhà không?

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, xem tuổi xây nhà được xem như một thông lệ. Mà bất cứ gia chủ nào trước quyết định trọng đại này đều thực hiện. Xét về mặt tâm linh, khi chọn được ngày đẹp, tháng tốt, hợp hướng để xây nhà sẽ khiến gia chủ an tâm hơn. Bởi họ tin rằng sẽ đón nhận được vận khí tốt, xua tan đi những điềm gỡ, không hay. Hơn nữa, quá trình động thổ xây dựng nhà cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Cuộc sống sau này của gia đình sẽ bình an, êm ấm. Đường công danh sự nghiệp hanh thông, phát đạt.

Người xưa nói chẳng sai “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu gia chủ chọn được năm hợp tuổi để xây nhà và đón nhận được nhiều điều may mắn đến với cuộc sống. Họ càng tin tưởng hơn vấn đề phong thủy cụ thể là chọn tuổi xây nhà. Chính vì thế, việc xem tuổi trước khi quyết định khởi công xây nhà đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Và nó giống như việc cần thiết phải trước tiên của gia chủ.

Cách tính tuổi hợp phong thủy để làm nhà

Trong phong thủy, cách tính tuổi đẹp để làm nhà, người ta thường dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoàng ốc và Tam Tai. Có nghĩa rằng, chỉ cần tránh 3 yếu tố này, bạn đã xác định được năm đó, mình có được tuổi để xây nhà hay không?

Theo phong thủy thì những người phạm phải Kim lâu, nếu làm nhà có thể sẽ gây hại cho bản thân và những người thân trong gia đình. Thường sẽ được phân chia thành các loại:

– Kim lâu 1 hay còn gọi là Kim lâu thân, tức là sẽ gây tổn hại cho chính bản thân người làm nhà. Có thể khiến cho họ bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn… thậm chí là tử vong. Vì thế, phạm phải Kim lâu 1 được xem là tối kỵ nhất.

– Kim lâu 3 hay còn gọi là Kim lâu thê tức là sẽ mang đến tai họa cho vợ nếu xây nhà. Để tránh tai tương có thể xảy đến cho vợ mình. Gia chủ nên tránh nếu năm xây nhà phạm phải Kim lâu 3.

– Kim lâu 6 hay còn gọi là Kim lâu tử tức là sẽ mang lại tai họa cho con.

– Kim lâu 8 hay còn gọi là Kim lâu lục súc tức là sẽ gây hại cho vật nuôi. Với các gia đình làm kinh tế trang trại chăn nuôi thì đây là một sự tổn thất lớn về kinh tế. Ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia đình.

Hoang ốc mang ý nghĩa là ngôi nhà hoang, nơi trú ngụ của ma quỹ. Vì thế để tránh việc bị phá hoại, người ta cũng chọn cách tránh làm nhà nếu năm đó, tuổi của bạn phạm phải Hoang ốc. Cách tính tuổi phạm Hoang ốc dựa trên nguyên tắc âm lục tức là 6 cung của dịch học.

Cứ mỗi 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp rơi vào Tam tai. Khi gia chủ nằm trong năm Tam tai mà làm nhà sẽ gặp những điều không may. Nhất là những mối họa không lường trước được.

Xem tuổi xây nhà năm Nhâm Dần 2022 tuổi nào xây nhà hợp phong thủy?

Những người thuộc các nhóm tuổi/năm sinh sau đây không phạm phải Kim lâu. Nên có thể yên tâm để quyết định việc có nên xây nhà trong năm 2022 hay không?

1952: 71 tuổi (Nhâm Thìn)

1953: 70 tuổi (Quý Tỵ)

1955: 68 tuổi (Ất Mùi)

1956: 67 tuổi (Bính Thân)

1958: 65 tuổi (Mậu Tuất)

1960: 63 tuổi (Canh Tý)

1962: 61 tuổi (Nhâm Dần)

1964: 59 tuổi (Giáp Thìn)

1965: 58 tuổi (Ất Tỵ)

1967: 56 tuổi (Đinh Mùi)

1969: 54 tuổi (Kỷ Dậu)

1971: 52 tuổi (Tân Hợi)

1974: 49 tuổi (Giáp Dần)

1976: 47 tuổi (Bính Thìn)

1978: 45 tuổi (Mậu Ngọ)

1980: 43 tuổi (Canh Thân)

1982: 41 tuổi (Nhâm Tuất)

1983: 40 tuổi (Quý Hợi)

1985: 38 tuổi (Ất Sửu)

1987: 36 tuổi (Đinh Mão)

1989: 34 tuổi (Kỷ Tỵ)

1991: 32 tuổi (Tân Mùi)

1992: 31 tuổi (Nhâm Thân)

1994: 29 tuổi (Giáp Tuất)

1996: 27 tuổi (Bính Tý)

1998: 25 tuổi (Mậu Dần)

2000: 23 tuổi (Canh Thìn)

2001: 22 tuổi (Tân Tỵ)

2003: 20 tuổi (Quý Mùi)

1952: 71 tuổi (Nhâm Thìn)

1953: 70 tuổi (Quý Tỵ)

1955: 68 tuổi (Ất Mùi)

1956: 67 tuổi (Bính Thân)

1959: 64 tuổi (Kỷ Hợi)

1961: 62 tuổi (Tân Sửu)

1962: 61 tuổi (Nhâm Dần)

1964: 59 tuổi (Giáp Thìn)

1965: 58 tuổi (Ất Tỵ)

1968: 55 tuổi (Mậu Thân)

1970: 53 tuổi (Canh Tuất)

1971: 52 tuổi (Tân Hợi)

1974: 49 tuổi (Giáp Dần)

1977: 46 tuổi (Đinh Tỵ)

1979: 44 tuổi (Kỷ Mùi)

1980: 43 tuổi (Canh Thân)

1983: 40 tuổi (Quý Hợi)

1986: 37 tuổi (Bính Dần)

1988: 35 tuổi (Mậu Thìn)

1989: 34 tuổi (Kỷ Tỵ)

1992: 31 tuổi (Nhâm Thân)

1995: 28 tuổi (Ất Hợi)

1997: 26 tuổi (Đinh Sửu)

1998: 25 tuổi (Mậu Dần)

2001: 22 tuổi (Tân Tỵ)

2003: 20 tuổi (Quý Mùi)

Dựa vào cách tính năm Tam tai thì những người thuộc nhóm tuổi/năm sinh sau đây sẽ không phạm phải Tam tai trong năm 2022:

1953: 70 tuổi (Quý Tỵ)

1954: 69 tuổi (Giáp Ngọ)

1955: 68 tuổi (Ất Mùi)

1957: 66 tuổi (Đinh Dậu)

1958: 65 tuổi (Mậu Tuất)

1959: 64 tuổi (Kỷ Hợi)

1961: 62 tuổi (Tân Sửu)

1962: 61 tuổi (Nhâm Dần)

1963: 60 tuổi (Quý Mão)

1965: 58 tuổi (Ất Tỵ)

1966: 57 tuổi (Bính Ngọ)

1967: 56 tuổi (Đinh Mùi)

1969: 54 tuổi (Kỷ Dậu)

1970: 53 tuổi (Canh Tuất)

1971: 52 tuổi (Tân Hợi)

1973: 50 tuổi (Quý Sửu)

1974: 49 tuổi (Giáp Dần)

1975: 48 tuổi (Ất Mão)

1977: 46 tuổi (Đinh Tỵ)

1978: 45 tuổi (Mậu Ngọ)

1979: 44 tuổi (Kỷ Mùi)

1981: 42 tuổi (Tân Dậu)

1982: 41 tuổi (Nhâm Tuất)

1983: 40 tuổi (Quý Hợi)

1985: 38 tuổi (Ất Sửu)

1986: 37 tuổi (Bính Dần)

1987: 36 tuổi (Đinh Mão)

1989: 34 tuổi (Kỷ Tỵ)

1990: 33 tuổi (Canh Ngọ)

1991: 32 tuổi (Tân Mùi)

1993: 30 tuổi (Quý Dậu)

1994: 29 tuổi (Giáp Tuất)

1995: 28 tuổi (Ất Hợi)

1997: 26 tuổi (Đinh Sửu)

1998: 25 tuổi (Mậu Dần)

1999: 24 tuổi (Kỷ Mão)

2001: 22 tuổi (Tân Tỵ)

2002: 21 tuổi (Nhâm Ngọ)

2003: 20 tuổi (Quý Mùi)

Tuổi nào xây nhà đẹp nhất năm 2022?

Dựa vào bảng liệt kê các tuổi không phạm phải Kim lâu, hoang ốc, Tam tai trên. Các bạn có thể loại trừ để tìm ra độ tuổi không phạm vào cả 3 yếu tố trên để xem. Mình có thuộc nhóm tuổi hợp làm nhà năm 2022 hay không. Cụ thể, những người nằm trong nhóm các năm sinh sau có thể động thổ cất nhà vào năm 2022 đó là:

1955 (Ất Mùi)

1962 (Nhâm Dần)

1965 (Ất Tỵ)

1971(Tân Hợi)

1974 (Giáp Dần)

1983 (Quý Hợi)

1989 (Kỷ Tỵ)

1998 (Mậu Dần)

Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Tân Dậu? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Tân Dậu Chuẩn Xác Nhất? / 2023

Việc xem hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 một cách chuẩn xác không chỉ góp phần mang lại vượng khí cho gia chủ, mà còn có khả năng đem lại sự thành công, may mắn và thịnh vượng tới cho cả gia đình.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Tân Dậu

Gia chủ Tân Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc. Thạch có nghĩa là đá, Lựu là cây lựu, Mộc là gỗ hoặc dùng để chỉ các loài thực vật nói chung. Như vậy, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Theo quan niệm của dân gian, giống cây này có chiều cao khá khiêm tốn nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh sống và phát triển tốt ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vừa cho quả, vừa có sức sống bền bỉ, đồng thời sở hữu thân cây gỗ khá cứng, hình dạng gốc cây đặc biệt nên những người Thạch Lựu Mộc được đánh giá là có sức thu hút rất cao.

Vì thuộc hành Mộc, nên gia chủ Tân Dậu có tính chất ôn hòa, điềm tĩnh, luôn là người biết cảm thông, chia sẻ, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Đồng thời, với hình tượng là loài cây có khả năng sinh trưởng tại những khu vực khắc nghiệt, cốt cách của Tân Dậu cũng rất cứng rắn, có sức sống mãnh liệt và phi thường. Vì thế, những người Thạch Lựu Mộc thường có vẻ ngoài nhân hậu, hiền từ nhưng cốt cách và ý chí cứng rắn và cao thượng, ít ai có thể sánh bằng. Với khả năng dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người, Thạch Lựu Mộc có chí tiến thủ rất cao, không ngừng vươn lên trong mọi trường hợp.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (kim loại đốn cây rừng) và Thủy sinh Kim (nước giúp cây phát triển và sinh trưởng), nên gia chủ Tân Dậu 1981 nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim là các màu trắng, xám, ghi,…và những hướng thuộc hành Kim. Đồng thời, Tân Dậu phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy là màu xanh dương, đen,..và những hướng hợp mệnh Thủy.

Tuy nhiên, việc xác định được hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 còn phụ thuộc vào thiên can, địa can, bát trạch,…vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn hướng xây nhà phù hợp.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Tân Dậu, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để xem được hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981. Vì cung mệnh của gia chủ Tân Dậu nữ và gia chủ Tân Dậu nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1981 có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Đông Nam (Sinh khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Đông (Thiên y – mang đến sự trường thọ), Nam (Diên niên – cải thiện mối quan hệ) và hướng Bắc (Phục Vị – tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Tân Dậu lần lượt là các hướng: Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại).

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Tân Dậu nữ 1981 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Tân Dậu nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 sẽ dựa trên 3 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Tân Dậu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Tân Dậu không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống. Tam tai của gia chủ Tân Dậu 1981 lần lượt là các năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu), 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu), 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu), 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu), 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu), 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu).

Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Tân Dậu sao cho phù hợp nhất. Đồng thời còn có thể dựa trên 2 yếu tố khác là Trạch Tuổi và Thái Tuế

Trong năm 2019, gia chủ Tân Dậu 1981 không phạm xung Thái Tuế, phạm Tam tai, rơi vào hạn Kim Lâu, bị phạm vào hoàng ốc và có trạch tuổi là Trạch Bại (rất xấu), gia chủ không nên làm nhà hoặc làm việc lớn. Tổng kết lại, gia chủ Tân Dậu 1981 xây nhà năm 2019 là không phù hợp.

Tuổi Tân Dậu xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Tân Dậu 1981 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, vì gia chủ Tân Dậu nữ có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Tân Dậu nữ phù hợp sẽ là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Tân Dậu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 sao cho phù hợp nhất.

Hướng cung trạch: gia chủ nam Tân Dậu 1981 hợp với các hướng lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Tân Dậu 1981 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Tân Dậu sao cho phù hợp nhất.