Top 15 # Xem Tuổi Xây Nhà Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xây Nhà Xem Tuổi Ai Mới Là Đúng Nhất?

Chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện công việc lớn là điều mà người Việt xưa nay vẫn làm. Đối với việc xây nhà cũng không phải ngoại lệ. Trước tiên là chọn tuổi để xây nhà. Xây nhà xem tuổi ai là điều mà nhiều gia chủ thắc mắc bởi quan điểm mỗi thời mỗi khác. Có người thì bảo xây nhà nhất định phải xem tuổi đàn ông nhưng có người lại bảo xây nhà xem tuổi gia chủ. Vậy thì xem tuổi ai mới là đúng?

1. Xây nhà xem tuổi ai? Chồng hay vợ?

Thuyết âm dương ngũ hành quan điểm rằng trong một gia đình có 2 vợ chồng thì người chồng là dương còn người vợ là âm. Nguyên lí của thuyết này là âm thuận tòng dương nên khi tính tuổi xây nhà người ta thường chọn tuổi của người chồng thay vì tuổi của người vợ.

Tuy nhiên, thời nay ở nhiều gia đình phụ nữ mới là người nắm kinh tế và có sự nghiệp tốt hơn. Hơn nữa có những nhà không có đàn ông vậy chẳng nhẽ người phụ nữ không thể tự xây nhà hay sao? Vậy nên vẫn có không ít trường hợp người ta xem tuổi của phụ nữ, của vợ để xây nhà.

2. Mượn tuổi xây nhà

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi mượn người hợp tuổi động thổ là nên chọn người lớn tuổi, là nam giới. Người này nếu có sự nghiệp thành đạt và cuộc sống viên mãn thì càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn củng cố hơn về mặt tinh thần. Bởi một người như vậy giúp bạn động thổ thì cuộc sống của gia đình bạn sau này cũng gặp nhiều điều tốt đẹp như họ.

Xây nhà xem tuổi ai như vậy còn do quan điểm riêng của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Nó không có đúng và cũng chẳng có sai. Xem tuổi ai cũng được miễn là gia chủ cảm thấy hợp lý, vững tâm khi xây nhà. Điều quan trọng vẫn là cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống sau này. Vậy nên bạn hãy chọn một đơn vị thi công, xây dựng nhà ở chuyên nghiệp nhất để bạn luôn được hài lòng với ngôi nhà của mình.

Năm Mới 2022 Bàn Về Chuyện Xem Tuổi Xây Nhà

Trên cơ sở thông thường, chúng ta đều muốn cập nhật về những thách thức và cơ hội sắp tới trong các khía cạnh khác nhanh của cuộc sống vào đầu năm, từ đó chúng ta có thể luôn chuẩn bị, cải thiện và lập kế hoạch chiến lược cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi làm nhà được rất nhiều khách hàng quan tâm, cứ hàng năm khi mọi người có kế hoạch và định hướng xây nhà đều tìm hiểu việc xây nhà trong năm đó hoặc các năm tiếp theo để xem tuổi làm nhà. Và năm 2021 cũng là một năm hy vọng nhiều khởi sắc khi dịch bệnh được kiểm soát và nền kinh tế đi lên sẽ là một sự bùng nổ về xây dựng phải không nào.

Việc xem tuổi làm nhà đều được xem là việc hệ trọng bởi nó quyết định đến mọi mặt trong đời sống xã hôi của gia chủ. Theo quan niệm dân gian xem tuổi trước khi làm nhà sẽ giúp gia chủ tính được các hạn như tam tai, hoang ốc, kim lâu.. từ đó hạn chế được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của những người thân và gia đình.

Đặc biệt, xét theo khía cạnh phong thủy, độ tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên. Thông qua quá trình xem xét sẽ lựa chọn được hướng nhà, ngày khởi công giờ hoàng đạo sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Đôi khi cũng chính từ việc xem tuổi trước khi làm nhà gia chủ sẽ lựa chọn được thiết kế và lên kế hoạch để quy hoạch cho ngôi nhà được một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Những lưu ý khi xem tuổi làm nhà

Trong trường hợp nếu không may mắc phải các sai phạm trong quá trình làm nhà, gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Thông thường chúng ta thấy có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại vướng cái kia, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.

Trạch cát (hay còn gọi Cửu Trạch hay Trạch )

Đây là yếu tố đứng đầu trong các thự tự ưu tiên xây nhà cấp 4 năm bao nhiêu tuổi thì đẹp tuổi nhà làm nhà được mà các gia chủ cần phải chú ý. Chúng ta có thể khái quát qua những câu thơ sau.

“Làm nhà cửu trạch vận tường niên Bảo Lộc Phúc Đức phú thọ yên Nếu gặp Bại Hư Khốc Quỷ Tử Ắt là sát chủ hoặc thê hiền”

(Điều này có nghĩa là nếu làm nhà chọn vào 4 cung mệnh Bảo – Lộc – Phúc – Đức thì sẽ được Bình yên, phú quý. Còn nếu phạm vào những năm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ bị tai họa, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người trong gia đình).

Lấy tuổi gia chủ chia cho 9, nếu số dư là:

1: Trạch Phúc -( Có Phúc)

2: Trạch Đức – ( Có đức)

3: Trạch Bại – ( thất bại)

4: Trạch Hư – ( hư hỏng)

5: Trạch Khốc – ( khóc lóc)

6: Trạch Quỷ – ( Ma vọc)

7: Trạch Tử – ( chết, nguy tính mạng)

8: Trạch Bảo – ( phú quý)

9: Trạch Lộc – (Tài lộc)

Có 4 năm ứng với “Bảo – Lộc – Phúc – Đức” nếu cất nhà nhằm những năm này sẽ rất tốt, gặp nhiều may mắn và thành công.

Ngược lại nếu rơi vào năm có mệnh trạch Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình, có khi là tính mạng. Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cần chú ý đến yếu tố này.

Ví dụ tính tuổi 30, ta lấy 30:9 bằng 3 dư 3, theo bảng trên ta tính được 30 tuổi ứng với mệnh Trạch “Bại”, như vậy nếu làm nhà biệt thự 2 tầng đẹp vào năm này sẽ rất xấu, ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe, làm ăn, tình cảm, công danh… Hoặc tính cho người 38 tuổi: 38 :9 bằng 4 dư 2, theo bảng trên ứng với Mệnh Trạch là “Đức” , sẽ gặp nhiều Phúc Đức, may mắn cho gia chủ.

Chúng ta quan sát trong cuộc sống, có những gia đình đang yên đang lành, sau khi làm còn chưa xong hoặc mới xong một thời gian ngắn thì chồng hoặc vợ chết, hoặc khuynh gia bại sản, gia đình ly tán, đó có thể là làm nhà phạm vào những năm rất xấu chăng?

Tiếp theo chúng ta phân tích về một vấn đề rất thường gặp, cũng không kém phần quan trọng mà rất nhiều người băn khoăn, đó là Kim Lâu. Vậy Kim Lâu là gì ?

Phạm Kim Lâu:

Nếu phạm vào Kim Lâu bản thân sẽ gặp rất nhiều tai họa đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc hao hụt tiền bạc. ví dụ các tuổi phạm vào Kim Lâu: 12.15,17,19,21,24,28,30,33,35,37,39,42,44,46,48,,51,53,55…

Vòng tuổi một con người, theo cách tính Cửu cung Bát Quái, nếu rơi vào 4 góc sơ đồ Bát Quái là “Khôn Càn Cấn Tốn” thì tuổi đó được coi là vướng Kim Lâu. Kim Lâu là một khái niệm rất thịnh hành và quan trọng, chỉ những năm xấu để làm các việc đại sự như Làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp…

Để tính năm kim lâu, ta vẫn lấy tuổi âm lịch chia cho 9 ( trong pham vi 100), nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

Dư 1: Kim lâu thân ( ảnh hưởng bản thân)

Dư 3: Kim lâu thê ( vợ)

Dư 6: Kim lâu tử ( con)

Dư 8: Súc ( vật nuôi)

Ví dụ tính tuổi 36, ta thấy 36:9 dư 0 nên không vướng Kim lâu. 37 chia 9 dư 1 vướng Kim Lâu Thân. Cứ như vậy ta sẽ tính được các năm vướng kim lâu hay không.

Đến đây ta lại thấy những năm tốt của Cửu Trạch chưa hẳn đã tốt theo Kim Lâu, lấy ví dụ tuổi 37, thuộc Mệnh Trạch là Phúc, là tốt đẹp nhưng theo cách tính Kim Lâu thì năm này vướng Kim Lâu thân, nên nếu làm nhà tuổi này vừa có Phúc lại vừa ảnh hưởng đến gia chủ, vừa có tốt vừa có xấu.

Phạm Hoang ốc

Theo quan niệm, Hoang ốc thường là nơi ẩn chứa nhiều ma quỷ, mang đến những điều không may mắn đến cho gia chủ để tính được các tuổi phạm vào hoang ốc. chúng ta tính theo phương thức nhưu sau:

10: là Nhất cát

20: là Nhì Nghi

30: Đại Sát

40: Tấn Tài

50: Ngũ thọ Tử

60: Lục Hoang ốc

70: lại quay lại từ đầu

Làm nhà năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là một trong những năm khá may mắn, làm nhà trong thời gian này sẽ đem đến thịnh vượng cho gia chủ sau đây là 10 tuổi hợp xây nhà trong năm 2021

Nhâm Thìn: 1952

Giáp Ngọ: 1954

Ât Mùi: 1955

Qúy Mão: 1963

Giáp Thìn: 1964

Canh Tuất: 1970

Kỷ Mùi: 1979

Nhâm Tuất: 1982

Mậu Thìn: 1988

Tân Mùi: 1991

Ngoài ra, đối với các độ tuổi khác không được tuổi cũng không nên quá lo lắng vì nếu gia chủ vẫn muốn xây dựng nhà cửa trong năm 2021 thi vẫn có thể mượn tuổi để xây nhà. Điều quan trọng nhất là về mặt kinh phí tiền bạc và tâm lý thoải mái là có thể xây nhà một cách dễ dàng và trơn tru.

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

Xếp hàng đầu danh sách cần chú ý là Tam Tai đây là ban năm hạn nằm liền kề nhau theo chu kỳ của ngũ hành

Các năm Tam tai dựa theo chu kỳ của các cung tuổi như sau

Tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam Tai tại các năm Dần, Mẫu, Thìn

Tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Tam Tai các năm Thân, Dậu, Tuất

Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai những năm Tỵ, Ngọ, Mùi

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai ở những năm Hợi, Tý, Sửu

Tham khảo các mẫu nhà đã thi công trong năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý phần tam tai. Đối với những người phạm tuổi tam tại thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem tuổi làm nhà năm 2021 là tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra hiện nay xây nhà không còn theo kiểu dân gian xưa mà chủ nhà thường tham gia cùng với thợ nên yếu yếu tố kiêng kỵ này không quá khắt khe nữa.

Những năm bị tam tai thì không được làm nhà, nhưng cũng có lập luận cho rằng rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây cũng là một kiểu lập luận mang tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra người hiện nay không còn làm nhà theo kiểu dân gian ngày xưa, chủ nhà cũng tham gia cùng với thợ thuyền, nên yếu tố kiêng kỵ này không quá khắt khe nữa.

Mượn tuổi xây nhà

Trên thực tế có thể nhận thấy để tránh những điều không phạm như trên rất là khó như vậy phải chờ đợi rất lâu. Có nhiều người xem nhiều thầy lại rất hoang mang không biết xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Tuy nhiên có một cách hóa giải đang được nhiều gia chủ ứng dụng đó là mượn tuổi làm nhà. Nếu như gia chủ năm đó tuổi làm nhà không tốt thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt.

Theo các chuyên gia phong thuỷ xem tuổi làm nhà thì việc mượn tuổi là nhờ người hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp để lấy cái hên, cái may mắn của người mượn giúp chủ nhà tránh được những điều không may xảy ra trong quá trình xây dựng

-Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cũng nên chú ý chọn những người có sức khỏe tốt tính tình xởi lởi gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn trưởng thành làm ăn khấm khá. Người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ.

-Theo dân gian có những kinh nghiệm khi mượn tuổi đẹp khi xây nhà

-Nên tuổi người thân trong nhà, nội tộc hoặc gần nhà có dự định xây là tốt nhất sẽ thuận tiện cho bạn về các thủ tục sau này

-Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà.

Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy.

Siêu thị nhà mẫu chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà uy tín và dựa trên các tiêu chí và các chuẩn mực khoa học cũng như kết hợp để có thể bố trí công năng sao cho phù hợp chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào phong thủy. Qúy khách có nhu cầu tư vấn về thiết kế và xây dựng xin liên hệ Hotline: 0914 58 1221 hoàn toàn miễn phí!

Xem Tuổi Xây Nhà Mới Của Tuổi Ất Mùi 1955 Năm 2022

Xây nhà mới là chuyện quan trọng của một đời người. Xem tuổi xây nhà cho tuổi Ất Mùi 1955 để biết được năm 2021 có thích hợp để tiến hành việc làm nhà. Từ đó bạn đưa ra quyết định nên xây nhà vào năm đó hay không. Mục đích là để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà cũng như mọi việc diễn ra thuận lợi trong quá trình thi công. Bên cạnh đó tư vấn cho bạn năm không hợp để tránh gặp phải vận hạn xấu.

Thông tin tử vi tuổi bạn Ất Mùi và năm làm nhà 2021

Luận giải xung khắc xem tuổi làm nhà năm Tân Sửu tuổi Ất Mùi

Khi lựa chọn năm đẹp xây nhà nên gia chủ cần tránh chọn vào năm hạn đó là Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Bởi nếu phạm phải thì gia chủ ắt sẽ gặp phải điều rủi ro, ảnh hưởng đến tài vận của bản thân cũng như cả gia đình. Thậm chí tính mạng cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng. Xem tuổi làm nhà để biết năm 2021 này quý bạn tuổi 1955 có hợp để tiến hành làm nhà không. Nếu không hợp thì có thể coi sang năm khác để việc làm nhà được thuận lợi hơn.

Phạm Tam Tai

Bạn tuổi Ất Mùi nên tránh các năm Tam Tai Tỵ, Ngọ, Mùi để xây nhà Năm bạn xem là năm Tân Sửu, như vậy năm 2021 không phạm vào Tam Tai.

Phạm Kim Lâu

Gia chủ sin năm 1955 Ất Mùi, năm 2021 gia chủ 67 tuổi (tuổi âm lịch). Dựa vào cách tính tuổi Kim Lâu thì năm 2021 gia chủ không phạm vào Kim Lâu.

Phạm Hoang Ốc

Năm 2021 ( Tân Sửu) gia chủ 67 tuổi (theo tuổi âm lịch). Theo cách tính Hoang Ốc, nếu tiến hành sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Kết luận xem tuổi làm nhà năm 2021 cho tuổi Ất Mùi

Theo như phần luận giải xung khắc gia chủ tuổi Ất Mùi và năm làm nhà 2021 thì năm làm nhà cần phải không phạm vào Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu. Gia chủ tuổi Ất Mùi không phạm vào các yếu tố trên nên năm 2021 là năm rất tốt để xây nhà.

Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn các năm gần nhất, tốt nhất đối với tuổi Ất Mùi để tiến hành làm nhà.

Năm Nhâm Dần 2022

Năm Giáp Thìn 2024

Năm Canh Tuất 2030

Năm Tân Hợi 2031

Mượn tuổi làm nhà năm 2021 tuổi Ất Mùi 1955

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955

Tuổi Quý Mão sinh năm 1963

Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 5

Làm nhà là việc trọng đại của đời người và việc xem ngày, chọn giờ lành tháng tốt động thổ xây sửa nhà đã trở thành một điều không thể thiếu đối với người dân.

Theo phong thủy nhà ở, động thổ làm nhà, xây sửa công trình sẽ đụng chạm đến thần linh thổ địa. Vì vậy, việc xem ngày giờ tốt làm lễ xin phép thần linh là vô cùng cần thiết để báo cáo thần linh được thay đổi, tiến hành xây sửa nhà mới và cầu mong mọi chuyện diễn ra tốt lành về sau. Việc này còn giúp gia vận tránh được những điều không may, xua xui rủi.

Tháng 5/2020 bắt đầu từ ngày mùng 9/4/2020 âm lịch đến ngày 9/4 nhuận 2020 âm lịch. chúng tôi chia sẻ bạn danh sách chọn ngày đẹp, xem ngày tốt sửa nhà, xem ngày động thổ tháng 5 năm 2020 (ngày động thổ tháng 4 âm 2020) theo tuổi 12 con giáp để tiến hành thủ tục xây sửa nhà trong tháng:

1. Xem ngày xấu xây nhà mới, sửa chữa nhà cửa tháng 5/2020

– Ngày Bách Kỵ tháng 5/2020

+ Nguyệt Kỵ: Có 3 ngày Nguyệt Kỵ là 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

Vậy ngày Nguyệt Kỵ tháng 5/2020 là ngày 5 âm lịch.

+ Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

+ Tam Sát: tính theo tháng âm lịch và có các ngày khác nhau vào mỗi tháng:

Tháng 1: Ngày 5, 6, 17,18, 29, 30

Tháng 2, 3: Ngày 4, 5, 16, 17, 28, 29

Tháng 4: Ngày 2, 3, 14, 15, 26, 17

Tháng 5, 6: Ngày 1, 2, 13, 14, 25, 26

Tháng 7: Ngày 11, 12, 23, 24

Tháng 8,9: Ngày 1, 2, 13, 14

Tháng 10: Ngày 8, 9, 20, 21

Tháng 11,12: Ngày 7, 8, 19, 20

Như vậy, ngày tam sát tháng 5/2020 là ngày 2, 3, 14, 15, 26, 17.

Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 5-2020 theo tuổi

+ Dương Công Kỵ Nhật: tính theo lịch âm và biến đổi theo từng tháng.

Tháng 1: ngày 13

Tháng 2: ngày 12

Tháng 3: ngày 9

Tháng 4: ngày 7

Tháng 5: ngày 5

Tháng 6: ngày 3

Tháng 7: ngày 8, 29

Tháng 8: ngày 27

Tháng 9: ngày 25

Tháng 10: ngày 23

Tháng 11: ngày 21

Tháng 12: ngày 29

Ngày Dương Công Kỵ Nhật tháng 5/2020 là ngày 7.

Tham khảo Chi phí làm móng nhà để dự toán được chi phí xây sửa nhà chính xác nhất trên ancu.me.

Xem ngày tốt sửa nhà cần tránh ngày Thọ Tử sẽ dựa trên quan niệm về các ngày Sát Chủ trong tháng tính theo lịch âm hàng năm:

Tháng 1: ngày Bính Tuất,

Tháng 2 – Nhâm Thìn,

Tháng 3 – Tân Hợi,

Tháng 4 – Đinh Tỵ,

Tháng 5 – Mậu Tý,

Tháng 6 – Bính Ngọ,

Tháng 7 – Ất Sửu,

Tháng 8 – Quý Mùi,

Tháng 9 – Giáp Dần,

Tháng 10 – Mậu Thân,

Tháng 11 – Tân Mão,

Tháng 12 – Tân Dậu.

Ngày Thọ Tử tháng 5/2020 là ngày Đinh Tỵ.

Mỗi tháng sẽ có 1 ngày Vãng Vong:

Tháng 1 ngày Dần,

Tháng 2 ngày Tỵ,

Tháng 3 ngày Thân,

Tháng 4 ngày Hợi,

Tháng 5 ngày Mão,

Tháng 6 ngày Ngọ,

Tháng 7 ngày Dậu,

Tháng 8 ngày Tý,

Tháng 9 ngày Thìn,

Tháng 10 ngày Mùi,

Tháng 11 ngày Tuất,

Tháng 12 ngày Sửu.

Ngày Vãng Vong tháng 5/2020 là ngày Hợi.

– Ngày trực xấu: Các ngày có trực bất thuận để sửa nhà, đổ móng tháng 5/2020 là trực Trừ, Chấp, Kiến, Khai, Thu, Định, Phá, Nguy, Bế.

– Ngày Hắc đạo: Ngày Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Thiên Lao, Thiên Hình.

Những ngày này còn gọi chung là ngày Tứ Lập thời tiết không thuận lợi để làm việc gì đó lớn. Ngày Tứ ly là ngày trước một ngày khi diễn ra các chính tiết Xuân Phân, Hạ Chí, Thu Phân, Đông Chí. Còn ngày Tứ Tuyệt là ngày ngày cuối cùng của một mùa hay trước 1 ngày thời điểm sang mua mới là Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông.

Từ các quy tắc trong bài sẽ có các ngày động thổ làm nhà tháng 5 năm 2020 nên tránh sau:

2. Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà mới tháng 5/2020

Xem lịch chọn ngày tốt xấu động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5/2020 hợp tuổi

3. Chọn ngày tốt làm nhà, sửa nhà tháng 5 năm 2020 hợp tuổi 12 con giáp

Khi chọn ngày động thổ, ngày mở móng làm nhà tháng 5/2020 theo tuổi, cần loại hết các ngày xấu không hợp tuổi của gia chủ từ danh sách ngày đẹp vì mỗi tuổi sẽ hợp với các ngày tốt động thổ xây nhà mới, sửa nhà tháng 5 năm 2020 khác nhau.

Quy tắc cần tránh những ngày sau:

– Ngày tứ hành xung (Xấu): Thìn-Tuất-Sửu-Mùi; Tý-Ngọ-Mão-Dậu; Dần-Thân-Tỵ-Hợi;

– Ngày lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất;

– Các ngày và tuổi phạm Tự hình: Thìn hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi

– Thiên Can khắc (xấu): Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

Cùng xem bảng ngày tốt làm nhà tháng 5 năm 2020, xem ngày tốt sửa nhà tháng 5 năm 2020 theo tuổi 12 con giáp:

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Tý

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5/2020 cho người tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Sửu

Chọn ngày làm nhà trong tháng 5 năm 2020 cho người tuổi Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Dần

Coi ngày tốt làm nhà tháng 5 năm 2020 cho người tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Mão

Chọn ngày đặt đá tháng 5 năm 2020 cho người tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Thìn

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5-2020 cho người tuổi Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Tỵ

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5/2020 cho người tuổi Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Ngọ

Coi ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5-2020 cho người tuổi Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Mùi

Chọn ngày đẹp sửa nhà tháng 5 năm 2020, ngày tốt làm nhà cho người tuổi Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Thân

Chọn xem ngày làm nhà tháng 5/2020, ngày đẹp sửa nhà cho người tuổi Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Dậu

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5/2020 cho người tuổi Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Tuất

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5-2020 cho người tuổi Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất.

Xem ngày tốt xây nhà tháng 5 năm 2020 tuổi Hợi

Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 5/2020 cho người tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi.