Top 20 # Xem Tuổi Xây Nhà Mậu Thìn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Thìn 1988 Nam / 2023

I – Tại sao cần xem Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nhà nào?

Trong Phong thủy nhà ở thì hướng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng. Với mỗi bản mệnh tương ứng sẽ phù hợp với một hướng nhà khác nhau. Hướng nhà hợp tuổi sẽ mang tới sinh khí và tác động tốt cho vận số của gia chủ và ngược lại. Do vậy, quan trọng nhất là phải biết được tuổi của gia chủ hợp với hướng nhà nào và kỵ hướng nhà nào.

Với gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng vậy. Biết được Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nhà nào sẽ giúp gia chủ chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy giúp gia chủ nhận thêm sinh khí của trời đất và cải thiện vận số. Từ đó gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc hanh thông và gia đạo ấm êm.

II – Tổng quan về tuổi Mậu Thìn và hướng nhà tuổi 1988:

1 – Thông tin Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988:

– Năm sinh dương lịch: 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Quẻ mệnh: Chấn Mộc

– Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

2 – Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào, kỵ hướng nào?

* Tuổi Mậu Thìn Nam mạng:

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

* Tuổi Mậu Thìn Nữ mạng:

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

III – Lời khuyên về bài trí nội thất trong nhà:

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

⇒ Bình giải Màu sơn nhà phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn 1988

1 – Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nhà nào để làm cửa chính?

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trong trường hợp này, cửa chính hướng chính Bắc là rất lý tưởng, hoàn toàn thoả mãn Môn

2 – Hướng nhà tuổi 1988 để làm bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3 – Hướng nhà tuổi 1988 để làm phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Thìn 1988 / 2023

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn mang trong mình mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống và có uy quyền địa vị xã hội cao. Tuy nhiên, cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Thìn không bình yên mà sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi những gì mà họ đang có.

Các quyết định trong cuộc sống của tuổi Mậu Thìn thường có bóng dáng của chữ “tình”. Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

Năm 2021, nam gia chủ tuổi Mậu Thìn bị sao kế đô chiếu mệnh. Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ. Khi bị sao này chiếu mệnh gia chủ sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, tai nạn bất ngờ, dễ hao tốn tài của. Vận hạn xấu nhất vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch nên gia chủ cần phải đề phòng.

Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 được sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm 2021. Thái Dương là một cát tinh thuộc hành Hỏa. Khi gặp sao này, gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp phát triển. Vận hạn tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Tuổi 1988 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Để biết được tuổi Mậu Thìn xây sửa nhà trong năm 2021 có tốt không, chúng ta sẽ tiến hành dựa trên cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất đó là theo 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ không vướng phải các hạn này thì việc làm nhà dựng cửa có thể tiến hành rất thuận lợi. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố thì nên dời việc xây nhà sang năm khác đẹp hơn để tránh hậu họa. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể tiến hành mượn tuổi để khởi sự.

Bây giờ chúng ta cùng xét đến từng yếu tố để xem năm 2021 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà hay không.

Tam tai

Tam tai là tai họa ập tới trong ba năm liên tiếp nhau. Dựa theo kinh nghiệm đúc kết từ xưa của ông cha truyền lại, nếu làm nhà trong năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp nguy cơ không may và rước họa khó lường trước. Khi đã phạm vào tuổi Tam Tai thì tốt nhất là nên tránh động thổ làm nhà, tránh sửa nhà hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa.

Tuổi Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần-Mão-Thìn. Năm 2021 là năm Ất Sửu, tuổi Thìn gặp năm Sửu không phạm phải tam tai.

Kim lâu

Từ xưa đã lưu truyền câu ca: 1,3,6,8 Kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng. Làm nhà vào tuổi Kim lâu sẽ khiến gia chủ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, làm ăn thất bát…), đồng thời có thể mang đến tai họa cho vợ, con cái cũng vật nuôi ở trong nhà. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì năm đó gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu.

Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ 34 tuổi. 34:9=3 dư 7 ⇒ KHÔNG PHẠM KIM LÂU

Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây, sửa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ khó tránh suy giảm sinh khí, hoang vắng lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung nhất cát. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc.

Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 không phạm hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc nên đây là một năm đẹp để xây nhà. Gia chủ nên tận dụng thời gian này vì rất lâu mới có 1 năm đẹp để có thể làm những việc trọng đại như làm nhà. Nếu không làm nhà, gia chủ có thể cho người khác mượn tuổi trong năm 2021.

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

Nếu tuổi Mậu Thìn cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau: – Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột – Nữ tuổi Mậu Thìn tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà – Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi – Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn không chịu bất kỳ một tang sự nào.

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1988 xây nhà tháng nào tốt?

– Tháng giêng: nhiều người suy nghĩ đầu năm mới thì cái gì cũng mới nên tiến hành xây nhà mới để mọi việc được hanh thông. Tuy nhiên, nhiều người lại kiêng kị việc đào bới, đập phá vào đầu năm. Trên thực tế, tháng giêng là tháng ít người lựa chọn để xây nhà bởi thời điểm này mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nguồn nhân lực khan hiếm đẩy giá thuê nhân công cao.

– Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn, giá thuê cũng thấp hơn. Thời tiết mùa xuân thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Việc Mậu Thìn 1988 thi công nhà đẹp cũng trở nên thuận lợi hơn.

– Tháng 4,5, 6 âm lịch: Khoảng thời gian này thời tiết khá oi bức khi vào hè. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều.

– Tháng 7 âm lịch: đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu nên không ai lựa chọn động thổ xây nhà vào thời gian này vì sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn.

– Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất..

– Tháng 11, 12 âm lịch: người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn. Ngoài ra, giá nhân công những tháng cuối năm khá cao.

Xem ngày làm nhà tuổi Mậu Thìn

– Mậu Thìn có mệnh Mộc nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Thủy và hành Mộc.

– Tránh ngày Tuất động thổ vì lục xung với tuổi Thìn

– Tránh ngày thìn động thổ vì đây là ngày thái tuế.

– Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,…

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1988

Hướng nhà là phương mặt trước của nhà hướng tới. Nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc , Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Người Việt Nam hay chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì nó phù hợp với vị trí và khí hậu của nước ta. Làm nhà hướng này sẽ đón được gió đông nam mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió đông bắc vào mùa đông. Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi tuổi lại có một hướng nhà đẹp khác nhau để mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thìn nên xây nhà hướng nào?

Theo phong thủy lạc việt, gia chủ tuổi mậu thìn thuộc cung chấn, nhóm đông trạch nên hướng nhà đẹp là hướng đông, hướng nam, hướng tây nam và hướng bắc.

Trong đó:

-Hướng Tây Nam: là hướng Diên Niên thuộc sao vũ khúc, ám chỉ đến các mối quan hệ xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít và trường tồn.

-Hướng chính Nam: hướng sinh khí, thuộc sao tham lang, mang ý nghĩa tài lộc sinh trưởng dồi dào, phát triển, sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

-Hướng chính Bắc mang ý nghĩa Thiên Y tức là làm nhà hướng này thì gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, sống thọ.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thìn

Nhà lô góc tân cổ điển được xây theo hướng Đông

Biệt thự mái marsand 3 tầng với diện tích 180m2/sàn. Công trình mang vẻ đẹp của kiến trúc Pháp

Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng không quá cao, rất thích hợp cho gia chủ tuổi mậu thìn có thu nhập thấp

Nhà phố 3 tầng 50m2 siêu đẹp mang phong cách hiện đại

Nhà phố mặt tiền 7h hướng Tây Nam siêu đẹp của gia chủ tại Hải Phòng Mẫu nhà ống 5 tầng cho gia chủ tuổi Mậu Thìn tại Lào Cai

Mẫu nhà hiện đại đẹp 3 tầng mặt tiền 5m

Xem Tuổi Mậu Thìn 1988 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất? / 2023

Tuổi Mậu Thìn làm nhà năm nào, xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Thìn 1988 dựa các yếu tố sau:

1. Kim Lâu ảnh hưởng trong việc xem tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Kim Lâu là gì thì theo chúng tôi tìm hiểu thì Kim Lâu ảnh hưởng tới bản thân gia chủ, nếu gia chủ phạm tuổi Kim Lâu thì sẽ ảnh hưởng tới chính bản thân bạn. Kim Lâu được chia làm 4 nhóm ý nghĩa:

Kim Lâu Thê: gia chủ kỵ vợ

Kim Lâu Tử: Chủ nhà kỵ con

Kim Lâu Súc: Gia chủ kỵ chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này

Kim Lâu Thân: Chủ nhà kỵ chính bản thân mình theo năm sinh

2. Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào tốt, xem tuổi xây nhà tuổi Mậu Thìn để tránh tuổi Tam Tai?

Nếu tuổi Mậu Thìn làm nhà năm nào mà năm đó khi xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Thìn mà tuổi bạn phạm tuổi Tam Tai thì bạn nên tránh xây dựng nhà cửa, vì tam tai chính là 3 năm liên tiếp gặp hạn xấu, không may trong mọi chuyện. Nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn làm nhà năm 2020 mà gặp hạn Tam Tai thì kiêng không nên làm nhà, xây dựng, sửa nhà trong năm nay mà hãy dời lịch làm nhà sang năm kế tiếp xem liệu năm 2020 có đẹp để xây nhà hay không

3. Năm làm nhà hợp với tuổi Mậu Thìn, mượn tuổi nào đẹp thì tốt tránh phạm Hoang Ốc?

Hoang Ốc là gì và xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Thìn, mượn tuổi xây nhà 2020 có phạm Hoang Ốc hay không thì theo chúng tôi nghiên cứu thì hoang ốc là ngôi nhà hoang, tức nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà mà phạm cung Hoang Ốc thì công việc, sức khỏe và gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong Hoang Ốc có tổng 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia chủ sinh năm 1988 xây nhà phạm phải 3 cung Hoang Ốc xấu sau thì sẽ ảnh hưởng đến công việc, đời sống cho những người sinh năm 1988 Mậu Thìn:

Tam Địa Sát: phạm Hoang Ốc, gia chủ mắc bệnh tật

Ngũ Thọ Tử: phạm Hoang Ốc, gia đạo ly tán.

Lục Hoang Ốc: phạm Hoang Ốc, công việc khó đạt.

Từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất:

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào

Chọn năm xây nhà tuổi Mậu Thìn

Xem tuổi làm nhà tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020

xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1988

xem năm làm nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988

Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Mậu Thìn Và Những Điều Bạn Chưa Biết / 2023

Việc tìm hiểu phong thủy nhà ở trước khi quyết định xây nhà là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài những vấn đề như vị trí, kiến trúc, hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Mậu Thìn

Trước khi có thể tìm được , cùng hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988 hợp phong thủyxaydung24h.info khám phá một số thông tin về gia chủ Mậu Thìn 1988.

Gia chủ Mậu Thìn sinh năm 1988 có ngũ hành thuộc mệnh mộc, là Đại Lâm Mộc (nghĩa là cây trong rừng lớn). Trong 6 mệnh của mộc bao gồm Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Đại Lâm Mộc, Đại Lâm Mộc là mệnh sở hữu tính mộc vượng nhất trong 6 loại mộc.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, kim khắc mộc (kim loại có thể chặt gãy cây), vì vậy gia chủ Đại Lâm Mộc trên tránh các hướng và màu sắc thuộc hành Kim để không bị tác động xấu (duy chỉ có Bình Địa Mộc là không bị kim khắc). Đồng thời, vì Thủy sinh Kim nên gia chủ nên chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 là các hướng thuộc hành thủy hoặc các màu sắc thuộc mệnh Thủy.

Được đánh giá là có mệnh mộc vượng nhất, nên gia chủ Mậu Thìn có bản lĩnh hiên ngang, quật cường trước mọi thử thách và sóng gió của cuộc sống.

4 hướng tốt theo các chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là những hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988 lần lượt:

Đối với gia chủ là Mậu Thìn nữ: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục Vị).

Đối với gia chủ là Mậu Thìn nam: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:

Đối với gia chủ là Mậu Thìn nữ: Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây Nam (Họa Hại).

Đối với gia chủ là Mậu Thìn nam: Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và hướng Tây Nam (Họa Hại).

Trong đó, 8 hướng chòm sao sẽ có ý nghĩa như sau:

Sinh khí: là chòm sao tốt, đem lại danh tiếng, thu hút tài lộc cho gia chủ, sự thành công và thăng quan, phát tài.

Thiên y: tránh được bệnh tật, ốm đau, bảo đảm sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, mang đến sự trường thọ, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết.

Diên niên: tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống, tránh mâu thuẫn không đáng có trong tình yêu.

Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân phát triển và ngày càng tiến bộ hơn, đồng thời cũng đem lại may mắn trong thi cử, công việc thuận lợi và dễ đạt được thành công hơn.

Họa hại: đem đến sự không may mắn, các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện thị phi, hoặc gặp thất bại trong cuộc sống.

Ngũ quỷ: nếu gia chủ Mậu Thìn xây nhà theo hướng ngũ quỷ sẽ khiến bản thân mất đi nguồn thu nhập, xảy ra mâu thuẫn với người khác trong cuộc sống, dễ rơi vào trường hợp bị sa thải, đuổi việc.

Lục sát: nếu chọn hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988 theo hướng của cung Lục Sát, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xảy ra xô xát, mâu thuẫn, gia chủ bị vướng vào những vụ kiện tụng, tai nạn hoặc thù hận không đáng có.

Tuyệt mệnh: nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ Mậu Thìn sẽ gặp phải bệnh tật chết người, công việc bị phá sản, gặp thất bại trong cuộc sống.

Để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Thìn làm nhà hướng nào?” một cách chính xác nhất, không chỉ dựa vào hướng mệnh trạch, mà hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988 còn chịu ảnh hưởng của phương vị. Hướng phương vị: dựa vào Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình hậu Thiên bát Quái của gia chủ mà xác định được hướng phương vị xây nhà sao cho phù hợp nhất.

Gia chủ là nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 và gia chủ nam Mậu Thìn đều có phương vị thuộc Đông tứ mệnh, nên các hướng nhà tuổi Mậu Thìn phù hợp lần lượt là Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào một số yếu tố khác thì mới có thể xác định được hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy chuẩn xác nhất: sự tương quan vị trí căn nhà, thiết kế, kiến trúc đặc trưng,…Đồng thời, vì khí hậu đặc trưng ở nước ta mà gia chủ nên chọn hướng xây nhà sao cho vừa hợp phong thủy, lại vừa hợp với thời tiết, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, từ đó mới có thể đem lại cuộc sống chất lượng cao nhất cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Để có thể trả lời câu hỏi gia chủ nữ tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nữ chính xác nhất, chúng tôi dựa trên phân tích 5 yếu tố là tam tai, kim lâu, hoang ốc, trạch tuổi, thái tuế.

Tam tai: hạn tam tai được xem là những năm khó khăn mà gia chủ phải trải qua trước khi có thể xây nhà theo tuổi. Trong cuộc đời của mỗi con người, cứ cách 12 năm thì sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, kéo dài trong vòng 3 năm. Vì thế, nữ tuổi Mậu Thìn khi xây nhà nên tránh những năm hạn tam tai ra. Trong năm đầu gặp hạn tam tai, gia chủ tuổi Mậu Thìn không nên làm các công việc trọng đại như: xuất hành đi xa, làm ăn lớn, xây dựng, sửa nhà hoặc cưới xin. Trong năm hạn tam tai thứ 2, Mậu Thìn không nên dừng lại công việc mình đang thực hiện nếu không sẽ khó mà có thể tiếp tục được. Trong năm tam tai thứ 3, Mậu Thìn không nên kết thúc những việc quan trọng nếu không sẽ gặp kết quả không như ý.

Tam tai của gia chủ 1988 bao gồm các năm: năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn), 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn), 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn), 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn). Như vậy, tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 không bị hạn tam tai.

Tính Kim Lâu của gia chủ sinh năm Mậu Thìn: để xác định được t uổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 có hợp không, có phạm vào Kim Lâu hay không, gia chủ cần tính Kim Lâu bằng cách:

Gia chủ nữ: nếu như tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nữ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, có thể xây nhà.

Gia chủ nam: nếu như tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9 mà có số dư bằng 1, 3, 6, 8 và phạm vào Kim Lâu. Như vậy, nam tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2019 không phạm vào Kim Lâu, có thể xây nhà.

Hoang Ốc: để có thể xác định được phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn, gia chủ Mậu Thìn nên tránh xây nhà vào các năm tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83. Như vậy, nếu chọn hướng xây nhà tuổi Mậu Thìn năm 2019 sẽ không phù hợp vì phạm vào Hoang ốc.

Trạch tuổi: trong năm 2019, trạch tuổi của gia chủ Mậu Thìn 1988 rất xấu, vì vậy năm xây nhà Mậu Thìn rơi vào năm nay là không phù hợp.

Thái tuế: trong năm 2019 gia chủ không phạm vào Thái tuế, có thể xây nhà được.

Như vậy, từ năm yếu tố Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế, Trạch Tuổi mà gia chủ có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào?” sao cho chính xác và phù hợp nhất. Vì năm 2019 gia chủ phạm vào Trạch Tuổi, Hoang Ốc, vì thế không nên xây nhà, nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.