Top 18 # Xem Tuổi Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Mùi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Mùi 1979 / 2023

Tổng quan về tuổi Kỷ Mùi

Những người sinh năm 1979 không mơ mộng mà rất thực tế, có niềm tin vào bản thân nên khi đối mặt với khó khăn không hề hoang mang lo sợ. Trong công việc cũng như trong cuộc sống họ luôn biết cách lập kế hoạch từ trước và đề ra một kỷ luật nghiêm ngặt trong suốt quá trình thực hiện.

Đối với tuổi Kỷ Mùi, gia đình là tài sản quý giá nhất và họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ vì những người mình yêu thương.

Nam tuổi Kỷ Mùi có đường công danh lên xuống thất thường, không được ổn định. Nếu muốn ổn định thì cần sự giúp đỡ của người thân trong gia đình. Tiền vận vất vả, gặp nhiều chuyện buồn đau xót. Trung và hậu vận mới được êm ấm và hạnh phúc. Từ năm 38 tuổi trở đi thì sự nghiệp bắt đầu phát triển và bền vững. Tiền tài ổn định từ năm 45 tuổi trở đi.

Năm 2021, nam tuổi 1979 bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Sao Kế Đô là một hung tinh. Khi bị sao này chiếu mệnh, gia chủ thường cảm thấy chán nản, buồn khổ, bất an và luôn tự ti về bản thân mình

Nữ gia chủ tuổi Kỷ Mùi được sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2021. Sao Thái Dương là một trong tứ đại phúc tinh chủ về những điều tốt lành trong cuộc sống. Gia chủ gặp may mắn vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch trong năm.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Tuổi Kỷ Mùi xem tuổi xây nhà như nào thì đúng?

Khi tính phong thủy cho một ngôi nhà như hướng nhà, ngày giờ động thổ… người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Xét theo lý thuyết âm dương ngũ hành thì âm thuận tòng dương, người chồng là dương và người vợ là âm. Bởi vậy, người xưa mới truyền lại câu ca “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong thực tế nếu trong năm 2021 gia chủ tuổi chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi không chịu tang sự và không phạm hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc trong phong thủy.

Tuổi 1979 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Theo các chuyên gia về tử vi phong thuỷ, trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không, tức có phạm Tam Tai, hoang ốc hay kim lâu hay không.

Hạn tam tai

Hạn tam tai là hạn không thể tránh được trong đời người. Cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần sẽ kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Vào những năm tam tai, gia chủ nên tránh làm những chuyện đại sự như xây sửa nhà để tránh những chuyện xui xẻo và không may mắn đến với gia đình.

Người tuổi Kỷ Mùi cần tránh các năm tam tai sau: năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi. Năm 2021 là năm Ất Sửu. Người tuổi Mùi gặp năm Sửu sẽ không phạm phải hạn tam tai.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và được áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. Năm 2021, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 43 tuổi mụ. 43:9=4 dư 7 ⇒ KHÔNG PHẠM KIM LÂU

Hạn hoang ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc Nhất cát, 20 thuộc Nhị nghi, 30 thuộc Tam đại sát, 40 thuộc Tứ tấn tài; 50 thuộc Ngũ thọ tử, 60 thuộc Lục hoang ốc.

Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh.

Năm 2021, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 43 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử và 42 tại Lục Hoang ốc, 43 tại Nhất cát ⇒ đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá và luận giải vận hạn ở phía trên, Nam Cường khẳng định năm 2021 là năm đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà bởi vào năm này gia chủ không phạm phải bất kỳ một hạn nào. Nếu không xây nhà, gia chủ có thể cho những người khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021.

Cách cho mượn tuổi đúng phong thủy

Cho mượn tuổi làm nhà là gia chủ cho mượn mệnh của mình có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm. Người cho mượn tuổi sẽ đứng ra động thổ công trình. Khi đó, quá trình thiết kế thi công nhà ở sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, gia chủ mượn tuổi sẽ gặp nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành.

Nếu tuổi Kỷ Mùi 197 cho gia chủ khác mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

– Không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 thời điểm để tránh xung đột

– Nữ tuổi Kỷ Mùi tuyệt đối không cho mượn tuổi làm nhà

– Nên cho người ít tuổi hơn mượn tuổi

– Khi cho mượn tuổi, gia chủ tuổi Kỷ Mùi không chịu bất kỳ một tang sự nào.

+ Trước khi động thổ, chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ động thổ, đổ mái, cất nóc, người mượn tuổi nên tránh đi chỗ khác cho đến khi làm xong lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ.

+ Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1979 xây nhà tháng nào tốt?

Nếu tháng, năm làm nhà hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ, công việc có thể sẽ phất lên, sức khỏe viên mãn, hạnh phúc thăng hoa. Ngược lại, căn nhà phạm phải các yếu tố cấm kỵ trong phong thủy có thể khiến gia chủ gặp vận hạn, công danh sự nghiệp đi xuống. Chính vì vậy, sau khi xem năm xây nhà, gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ lựa chọn tháng và ngày xây nhà.

– Tháng giêng: Nhiều người quan niệm đầu năm mới khởi công xây nhà mới là điều may mắn. Tuy nhiên, nhiều người lại kiêng kị việc đào bới, đập phá vào đầu năm. Trên thực tế, tháng giêng là tháng ít người lựa chọn để xây nhà bởi thời điểm này mọi người đều đi lễ hội, du xuân cầu may đầu năm. Nguồn nhân lực khan hiếm đẩy giá thuê nhân công cao.

– Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là thời điểm tết vừa qua, rất nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn, giá thuê cũng thấp hơn. Thời tiết mùa xuân thoáng mát, cây cối đâm chồi nảy lộc mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Việc Mậu Thìn 1988 thi công nhà đẹp cũng trở nên thuận lợi hơn.

– Tháng 4,5, 6 âm lịch: Khoảng thời gian này thời tiết khá oi bức khi vào hè. Tuy nhiên, những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều.

– Tháng 7 âm lịch: đây là tháng cô hồn, tháng mưa ngâu nên không ai lựa chọn động thổ xây nhà vào thời gian này vì sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn.

– Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất..

– Tháng 11, 12 âm lịch: người dân Việt Nam khá kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn là nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng hơn. Ngoài ra, giá nhân công những tháng cuối năm khá cao. Xem ngày làm nhà tuổi Kỷ Mùi

– Tuổi Kỷ Mùi (1979) thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày thuộc hành Mộc (tương sinh) hoặc ngày thuộc hành Hỏa (tương hỗ) để động thổ

– Tránh ngày Sửu động thổ vì lục xung với tuổi Mùi

– Tránh ngày Mùi động thổ vì đây là ngày thái tuế.

– Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà,…

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1979

Hình đồ Lạc Việt xác định hướng nhà

Theo phong thủy Lạc Việt, nữ tuổi Kỷ Mùi thuộc cung khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

Nam tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc cung chấn, nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là hướng Đông, Bắc, Nam và Tây Nam.

Trong đó:

+ hướng đông là hướng phục vị: Gia chủ tuổi kỷ mùi làm nhà hướng này sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, từ đó có cuộc sống khá an nhàn, viên mãn, hạnh phúc.

+ hướng bắc là hướng thiên y: Tuổi Kỷ Mùi xây nhà theo hướng Bắc sẽ mang đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ còn có cuộc sống viên mãn trong cả tình yêu và cuộc sống gia đình.

+ hướng nam là hướng sinh khí: Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ mang lại sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, tiền bạc, của cải, vật chất cũng dồi dào, gặp nhiều sự may mắn trong làm ăn kinh doanh.

+ hướng tây nam là hướng diên niên: Diên niên tượng trưng cho sự trường tồn. Làm nhà hướng Diên Niên mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng cũng như các mối quan hệ trong xã hội cho gia chủ tuổi 1979.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Kỷ Mùi

Biệt thự tân cổ điển Vinhome hướng Nam cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Với hướng này, ngôi nhà sẽ nhận được gió mát mẻ vào mùa hạ và tránh gió Đông Bắc vào mùa đông. Bên cạnh đó, hướng nhà này có giảm tối đa sự tác động của tia bức xạ mặt trời từ hướng Tây vào mùa hạ.

Biệt thự hướng Đông mang phong cách tân cổ điển được nhiều gia chủ sinh năm 1979 lựa chọn Nhà phố có giếng trời với kiến trúc độc đáo giúp công trình trở nên nổi bật. Không gian bên trong nhà luôn đầy đủ ánh sáng và thoáng khí Biệt thự phố mini có kiến trúc đơn giản dành cho những gia chủ yêu thích vẻ đẹp trang nhã, không quá nổi bật.

Nhà phố hiện đại hướng tây với thiết kế sân vườn xung quanh giúp ngôi nhà giảm được nhiệt lượng do ánh sáng mặt trời chiếu vào

Mẫu nhà ống hiện đại mặt tiền 6m

Nhà phố có gara được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Kỷ Mùi? Xem Năm Xây Nhà Tuổi Kỷ Mùi 1979 Chính Xác Nhất? / 2023

Trước khi có thể tìm được năm xây nhà tuổi Kỷ Mùi 1979, hướng xây nhà tuổi Kỷ Mùi 1979, cùng chúng tôi đọc qua một số thông tin về gia chủ Kỷ Mùi.

Gia chủ Kỷ Mùi sinh năm 1979 có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Thiên Thượng Hỏa. Thiên nghĩa là trời, Thượng là ở trên cao, còn Hỏa nghĩa là lửa, như vậy Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa ở trên cao. Theo quan niệm của ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Nghĩa là xét theo ngũ hành, gia chủ Kỷ Mùi 1979 phù hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá, màu lục,..và các hướng thuộc hành mộc, đồng thời kỵ những màu sắc thuộc mệnh Thủy như các màu xanh dương, đen, ghi,…và các hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc.

Tuy nhiên, đối với Thiên Thượng Hỏa mà nói, quan niệm Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa chỉ mang tính chất lý thuyết. Với hình tượng lửa trên trời, mọi người sẽ thường hình dung với hình tượng Mặt Trăng, Mặt Trời đem ánh sáng ấm áp xuống cho nhân gian. Nếu như Mậu Ngọ là biểu tượng mặt trời rực rỡ, Kỷ Mùi lại được ví như mặt trăng dịu dàng, cả hai đều chiếu sáng cho toàn vũ trụ, không hề thiên vị cho bất kỳ ai. Xét trên nhiều phương diện khác nhau, Thiên Thượng Hỏa có thể lan ánh sáng, tỏa hơi ấm, hạnh phúc nhưng cũng có thể bùng nổ, tuôn trào và trở nên tàn bạo.

Xét theo thiên can và địa can, Kỷ thuộc mệnh Thổ (âm), Mùi cũng thuộc mệnh Thổ âm, nên gia chủ Kỷ Mùi 1979 vừa rực rỡ, mang đến ánh sáng cho tất cả mọi người, đồng thời cũng có khả năng chở che cho vạn vật, tựa như đất ở đồng bằng.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Kỷ Mùi, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979.

Vì cả gia chủ Kỷ Mùi nữ và gia chủ nam đều có cung mệnh là chấn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh nên 8 hướng dựa theo các chòm sao của Kỷ Mùi nam và Kỷ Mùi nữ cũng giống nhau và lần lượt là: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các chòm sao Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là:Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm nào mang lại vượng khí tốt nhất?

Thông thường, để có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm nào tốt nhất?”, sẽ tùy thuộc vào 3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm các năm tam tai, tuổi hoang ốc và kim lâu.

Hạn tam tai: Nếu Gia chủ tuổi 1979 không biết xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.

Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi (1979) mà là nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi (1979) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.

Để có thể xác định được gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2019 có hợp không, chúng tôi sẽ dựa vào 5 yếu tố bao gồm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi và Thái Tuế:

Trong năm 2019 (Kỷ Hợi) gia chủ Kỷ Mùi 1979 không phạm xung Thái Tuế nên có thể xây nhà được.

Năm 2019 gia chủ tiến hành xây nhà không rơi vào hạn Kim Lâu, có thể xây nhà được .

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi, cần tránh các năm tam tai: 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi), 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi), 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi), 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ), 2075 (Ất Mùi) . Như vậy, tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2019 sẽ Không phạm tam tai.

Năm 2019, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), năm xây nhà tuổi Kỷ Mùi bị phạm vào hạn Hoang ốc, gia chủ không nên xây nhà.

Năm 2019, gia chủ gặp Trạch Khốc (rất xấu), gia chủ không nên xây nhà vào năm 2019.

Tổng kết lại, tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2019 không phù hợp, gia chủ không nên làm nhà. Nếu muốn xây nhà, cần phải thực hiện hóa giải hạn để . Đồng thời, hướng xây nhà tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và hướng Đông Bắc (đối với gia chủ nam) và các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 Có Nên Xây Nhà Năm 2022? / 2023

2. Đánh giá chi tiết

Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha đã truyền lại từ ngàn đời thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2021 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam – trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh trong đời người được. Theo quan niệm dân gian, để hóa giải hạn tam tai từ nặng xuống nhẹ, từ nhẹ hóa không thì gia chủ cần siêng làm việc thiện. Tuy nhiên, đây là thông tin tham khảo về hạn tam tai chứ gia chủ không nên quá mê tín và áp đặt vào nó.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi dự kiến khởi công xây nhà là vào năm 2021 (Tân Sửu). Điều này có nghĩa gia chủ không phạm vào tam tai.

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may.

Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc.

Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9

Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ

Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ

Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ

Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà.

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

3. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà hướng nào?

Những hướng hợp nhất đối với gia chủ Nam tuổi Kỷ Mùi (1979).

– Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

– Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng.

– Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

– Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

– Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa

– Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn

– Hướng Tây Nam (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp

Hotline: 086.9966.166

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Kỷ Mùi / 2023

Xem tuổi làm nhà năm 2021 cho tuổi Kỷ Mùi 1979.

TAM TAI

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh các năm tam tai là: Năm Dần, Năm Mão, Năm Thìn. Năm dự kiến xây khởi công là 2021(Tân Sửu), như vậy gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ không phạm vào Tam tai.*Giải thích từ ngữ phong thủy. Tam tai chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Hiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp đó, và các cụ đã nói rồi “có kiêng có lành” nên không cần phải đào sâu quốc kỹ moi móc xem nguyên nhân vì sao, chỉ cần biết đó là đúc kết từ kinh nghiệm nghìn đời của các cụ truyền lại cho chúng ta và ta nên tránh. Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được. Cách tính năm Tam Tai như sau: Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn. Sinh năm Dậu, Tị, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm:Hợi, Tý, Sửu. Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi. Sinh năm Tuất, Dần, Ngọ sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất. Cách hóa giải tam tai? Nhiều người thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình… nên thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để dâng sao giải hạn với chi phí rất tốn kém liệu có mang lại hiệu quả? Câu trả lời là có, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái suy nghĩ của mình là giải hạn rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải suy nghĩ nhiều. Đó chính là giải hạn trong tư tưởng. Còn theo tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, các cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không? Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất. Hạn tam tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Hạn nặng có, hạn nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có. Ta đọc để ta hiểu hạn tam tai là gì, chứ không nên quá mê tín và áp đặt mọi chuyện trong cái hạn gọi là tam tai.

KIM LÂU

HOÀNG ỐC

Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi (theo tuổi âm lịch). Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2021 (Tân Sửu) thì sẽ không phạm vào Hoàng Ốc (Nhất Cát).*Giải thích từ ngữ phong thủy Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ, vì vậy nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc. Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10). 1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự). 2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài). 3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh). 4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai). 5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt). 6. Lục Hoàng Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành). Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh. Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài, 32 tuổi là ngũ Thọ Tử, 33 tuổi là lục Hoang Ốc, 34 tuổi là nhất Cát, tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi. * Trong Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây dựng nhà.

KẾT LUẬN

Các bạn có thể xem năm xây nhà hợp phong thủy và tất nhiên cần phải xác định tuổi của gia chủ và năm dự kiến sẽ khởi công xây dựng. Năm 2021 (Năm Tân Sửu), Gia chủ tuổi tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi (tuổi âm lịch)không phạm vào cả ba yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng Ốc. Vậy gia chủ không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự) tốt cho gia chủ.

Được xem nhiều

1

Xem nhiều nhất