Tính Mùa Theo Lịch Âm Hay Lịch Dương Thì Chuẩn Xác?

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Ai Cập Đoán Tính Cách, Công Việc, Tình Duyên
 • Xem Bói Ai Cập Đoán Vận May
 • Xem Bói Tình Duyên Cho Các Cặp Đôi Chính Xác Nhất
 • Coi Bói Theo Tên Giúp Bạn Định Hướng Và Phát Triển Cuộc Sống Tương Lai
 • Cách Xem Bói Tên Kiểu Ai Cập Số 4
 • 1. Bốn mùa trong năm tính theo lịch âm hay lịch dương?

  Trước đây, bốn mùa xuân, hạ, thu, đông được người Trung Quốc cổ đại theo dõi, lập âm lịch để đo thời gian và tính toán nhằm giúp việc làm nông nghiệp thuận lợi, bội thu. Mỗi mùa sẽ có những ngày tiết khí cho biết ngày hôm đó là ngày nóng hay lạnh, có nhiều sương hay ngày đẹp…

  Nếu bạn để ý sẽ thấy ở mỗi tờ lịch đều có ghi lại các tiết đó. Ví dụ như: Xuân phân, đại thử, sương giáng…Trong thơ của Nguyễn Du cũng từng có câu: “Thanh minh trong tiết tháng ba/ Lễ là tảo mộ, hội là Đạp Thanh” là để chỉ một trong những tiết khí của mùa xuân tính theo lịch âm.

  Tính mùa theo lịch dương là chuẩn xác nhất

  Tuy nhiên, nếu tính theo lịch âm thì các tiết khí mỗi năm lại không trùng ngày nhau, có khi khác cả tháng! Thậm chí, nếu không có tháng nhuận thì Tết cổ truyền có năm sẽ rơi đúng vào mùa Hạ! Sự xê dịch này là do lịch âm được tính theo chu kỳ mặt trăng quay quanh trái đất, một năm chỉ có 354 ngày, ít hơn lịch dương 11 ngày.

  Trong khi đó, nếu tính theo dương lịch thì tiết khí rơi vào ngày nào thì năm sau vẫn rơi vào ngày đó, tháng đó, cùng lắm chỉ sai lệch từ 1 đến 2 ngày mà thôi. Điều này khiến cho mọi tiết được xác định rõ ràng hơn và dễ nhớ hơn.

  Từ đó có thể thấy, tính mùa theo lịch dương mới là chuẩn xác.

  2. Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông có những tiết khí nào?

  ·Những tiết khí trong mùa xuân

  + Tiết Lập Xuân: Rơi vào khoảng thời gian mồng 4 tháng 2 hoặc mồng 5 tháng 2 hàng năm. Đây là thời gian bắt đầu mùa xuân. Kinh độ mặt trời là 315 độ.

  + Tiết Vũ Thủy: Rơi vào khoảng thời gian ngày 18 tháng 2 hoặc ngày 19 tháng 2 hàng năm. Đây là ngày có thời tiết mưa ẩm ướt. Kinh độ mặt trời là 330 độ.

  + Tiết Kinh Trập: Rơi vào khoảng thời gian ngày 5 tháng 3 hoặc ngày 6 tháng 3 hàng năm. Đây là ngày mà sâu nở nhiều. Kinh độ mặt trời là 345 độ.

  + Tiết Xuân Phân: Rơi vào khoảng thời gian ngày 20 tháng 3 hoặc ngày 21 tháng 3 đến thời gian bắt đầu tiết sau. Đây là thời gian giữa mùa xuân. Kinh độ mặt trời là 0 độ.

  + Tiết Thanh Minh: Rơi vào khoảng thời gian ngày 4 tháng 4 hoặc ngày 5 tháng 4 hàng năm. Đây là ngày có tiết trời rất trong sáng nên mọi người thường đi tảo mộ. Kinh độ mặt trời là 15 độ.

  + Tiết Cốc Vũ: Rơi vào khoảng thời gian ngày 20 tháng 4 hoặc ngày 21 tháng 4 hàng năm. Đây là ngày trời có mưa rào. Kinh độ mặt trời là 30 độ.

  ·Những tiết khí trong mùa hạ

  + Tiết Lập Hạ: Đây là ngày đánh dấu thời gian bắt đầu vào mùa hè, rơi vào mồng 5 tháng 5 hoặc mồng 6 tháng 5. Kinh độ mặt trời là 45 độ.

  + Tiết Tiểu Mãn: Ngày có lũ nhỏ, thời gian thường rơi vào ngày 21 hoặc ngày 22 tháng 5. Kinh độ mặt trời là 60 độ.

  + Tiết Mang Chủng: Là ngày chòm sao Tua Rua bắt đầu mọc, rơi vào ngày 5 hoặc ngày 6/6. Kinh độ mặt trời là 75 độ.

  Tua Rua hay còn gọi là Cụm sao Thất Nữ, là tên cụm sao phân tán M45 trong chòm Kim Ngưu

  + Tiết Hạ Chí: Đây là thời gian giữa mùa hè, rơi vào ngày 21 hoặc ngày 22 tháng 6. Kinh độ mặt trời là 90 độ.

  + Tiết Tiểu Thử: Rơi vào ngày 7 hoặc ngày tháng 7 với thời tiết nóng nhẹ. Kinh độ mặt trời là 105 độ.

  + Tiết Đại Thử: Trời nóng bức, khó chịu, rơi vào ngày 22 hoặc 23 tháng 7 hàng năm. Kinh độ mặt trời là 120 độ.

  ·Những tiết khí trong mùa thu

  + Lập Thu: Rơi vào ngày mồng 7 hoặc mồng 8 tháng 8, đây là thời gian bắt đầu mùa thu. Kinh độ mặt trời là 135 độ.

  + Tiết Xử Thử: Rơi vào ngày 23 hoặc 24 tháng 8, ngày hôm đó thường có mưa ngâu. Kinh độ mặt trời là 150 độ.

  + Tiết Bạch Lộ: Rơi vào ngày ngày 7 hoặc ngày tháng 9. Trời sẽ nắng nhạt. Kinh độ mặt trời là 165 độ.

  + Tiết Thu Phân: Đây là khoảng thời gian giữa mùa thu, ngày 23 hoặc 24 tháng 9. Kinh độ mặt trời là 180 độ.

  + Tiết Hàn Lộ: Thời gian khoảng ngày 8 hoặc ngày 9 tháng 10. Thời tiết ngày hôm đó mát mẻ. Kinh độ mặt trời là 195 độ.

  + Tiết Sương Giáng: Thời gian khoảng ngày 23 hoặc 24 tháng 10. Đây là thời điểm trời có nhiều sương mù. Kinh độ mặt trời là 210 độ.

  ·Những tiết khí trong mùa đông

  + Tiết Lập Đông: Đây là thời gian bắt đầu vào mùa đông, từ ngày 7 hoặc ngày 8 tháng 11 hàng năm. Kinh độ mặt trời là 225 độ.

  + Tiết Tiểu tuyết: Rơi vào ngày 22 hoặc 23 tháng 11, ở một số nơi sẽ xuất hiện tuyết đầu mùa. Kinh độ mặt trời là 240 độ.

  + Tiết Đại Tuyết: Thường rơi vào ngày mồng 7 hoặc mồng 8 tháng 12 hàng năm với lượng tuyết xuất hiện dày đặc ở một số nơi. Kinh độ mặt trời là 255 độ.

  + Tiết Đông Chí: Đây là thời gian giữa mùa đông, rơi vào khoảng thời gian ngày 21 hoặc 22 tháng 12. Kinh độ mặt trời là 270 độ.

  + Tiết Tiểu Hàn: Khoảng thời gian trời sẽ rét nhẹ, rơi vào ngày mồng 5 hoặc mồng 6 tháng 1 hàng năm. Kinh độ mặt trời là 285 độ.

  + Tiết Đại Hàn: Thời tiết ngày hôm đó trở nên rét đậm, rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 1. Kinh độ mặt trời là 300 độ.

  3. Lý giải vì sao bốn mùa trong năm lại tính theo lịch dương

  Trái đất chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mặt trời và trục của nó

  Trên thực tế, trái đất bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mặt trời. Như bạn đã thấy, khi kinh độ mặt trời thay đổi theo từng tọa độ so với trái đất thì tiết khí ở trái đất sẽ có sự biến đổi. Từ đó có thể nói, tiết khí chính là hệ quả của hiện tượng trái đất quay xung quanh mặt trời và góc nghiêng so với mặt phẳng quỹ đạo khi nó tự quay quanh trục của mình.

  Trong khi đó, như đã nói ở trên, lịch âm lại tính tiết khí theo chu kỳ của mặt trăng. Lịch âm do ngắn hơn lịch dương mỗi năm những 11 ngày nên 3 năm đã phải có thêm 1 tháng nhuận để phù hợp với quy luật.

  Nói chính xác hơn thì âm lịch nhanh hơn dương lịch nên các tiết khí trong các năm không cố định trong một ngày như dương lịch. Đó là lý do vì sao chúng ta tính mùa theo dương lịch là đúng nhất.

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Đầy Tháng Theo Ngày Lịch Âm Hay Dương?
 • Ngày Sinh Theo Lịch Âm Có Liên Quan Gì Đến Tính Cách?
 • Các Mùa Trong Năm Tính Theo Lịch Âm Hay Dương 2022
 • Kiến Thức Âm Dương Ngũ Hành Trong Tướng Thuật
 • Xem Bói Ngày Sinh Tháng Đẻ Dự Đoán Số Phận Tương Lai
 • Cúng Đầy Tháng Theo Ngày Lịch Âm Hay Dương?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Mùa Theo Lịch Âm Hay Lịch Dương Thì Chuẩn Xác?
 • Xem Bói Ai Cập Đoán Tính Cách, Công Việc, Tình Duyên
 • Xem Bói Ai Cập Đoán Vận May
 • Xem Bói Tình Duyên Cho Các Cặp Đôi Chính Xác Nhất
 • Coi Bói Theo Tên Giúp Bạn Định Hướng Và Phát Triển Cuộc Sống Tương Lai
 • Cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương là câu hỏi chung của không ít người khi lần đầu làm bố mẹ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc.

  Khi em bé chào đời và ở bên bạn một tháng đầu tiên của cuộc đời. Lúc này, cúng đầy tháng chính là nghi lễ quan trọng mà nhiều gia đình quan tâm để ra mắt bé với gia tiên cùng mọi người xung quanh. Cũng từ đây mẹ sẽ kết thúc kỳ ở cữ và trở lại sinh hoạt như bình thường.

  Việc cúng đầy tháng cho bé có ý nghĩa gì?

  Để biết cúng đầy tháng vào ngày âm hay dương, trước tiên bạn cần phải hiểu được ý nghĩa quan trọng và làm được miễn sao cho thuận tiện dễ nhớ của nghi lễ này.

  Theo quan niệm dân gian, việc tổ chức lễ đầy tháng mang ý nghĩa to lớn là tạ ơn Mụ Bà đã nặn ra hình hài đứa trẻ, mang trẻ đến với gia đình. Đặc biệt là phù trợ cho “mẹ tròn con vuông”.

  Mặt khác, cúng đầy tháng cũng là dịp để trình với ông bà nội – ngoại, họ hàng 2 bên và làng xóm về đứa bé sau một tháng chào đời. Đồng thời để chứng nhận sự tồn tại của đứa trẻ trong cộng đồng.

  Sau nghi lễ cúng đầy tháng cho bé thì người mẹ sẽ trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường và kết thúc mọi kiêng cữ ở tháng đầu tiên. Mọi người cũng có thể thăm hỏi hai mẹ con một cách thoải mái hơn.

  Bởi Việt Nam là quốc gia có nền văn minh lúa nước, chủ yếu sống bằng nông nghiệp nên cách tính thời gian mùa màng sẽ theo mặt trăng. Chính điều này quy định cách tính mọi ngày lễ tết hay cúng bái đều lấy âm lịch làm chuẩn.

  Tuy nhiên, trong thời đại hội nhập như hiện nay thì lịch dương luôn được sử dụng rộng rãi. Vì thế, lễ đầy tháng cho bé theo lịch âm hay dương đều được, miễn sao thuận tiện và dễ nhớ là được.

  Lưu ý, cúng đầy tháng cho bé theo ngày được tính dựa trên nguyên tắc “gái sụt hai, trai sụt một”. Nghĩa là nếu bé gái sinh vào ngày 22/1 âm lịch thì tổ chức cúng đầy tháng cho con gái vào ngày 20/2 âm lịch. Còn bé trai sinh ngày 20/1 âm lịch thì đầy tháng sẽ là ngày 19/2 âm lịch.

  Bên cạnh băn khoăn cúng đầy tháng ngày âm hay dương thì cúng đầu tháng vào buổi nào cũng được nhiều người lưu tâm.

  Cũng theo quan niệm nhân gian, cúng đầy tháng cho bé thường diễn ra vào buổi sáng. Vì lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu và thoải mái. Thế nhưng, việc cúng vào buổi sáng hay buổi chiều đều không quan trọng. Điều này phụ thuộc vào điều kiện gia chủ, vùng miền và thời gian của mỗi gia đình.

  Cúng đầy tháng dù không quan trọng buổi nào nhưng lại chú ý vào giờ giấc để không xung kỵ với tuổi của đứa trẻ. Cần chọn giờ giấc tốt hay chú ý giờ hoàng đạo để mang lại nhiều điều tốt lành cho bé.

  Xem tuổi và giờ tốt cúng đầy tháng cho bé

  Song song với việc cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương thì việc xem tuổi và giờ tốt để cúng đầy tháng cho bé cũng được nhiều gia đình xem trọng. Cụ thể như sau:

  • Tuổi Tý: Thời điểm dễ gặt hái được thành công trong ngày chính là giờ Ngọ.
  • Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu sẽ có nhiều vận may tài chính và dễ thành công nhất là giờ Tý.
  • Tuổi Dần: Với người tuổi Dần thời điểm mang lại nhiều may mắn và thành công nhất trong ngày chính là giờ Sửu hay giờ Mùi.
  • Tuổi Mão: Nếu phân tích theo thời gian một ngày thì thời cơ may mắn về tài vận của người tuổi Mão là giờ Thìn và giờ Tuất.
  • Tuổi Thìn: Xét theo thời gian một ngày, giờ Hợi chính là thời điểm quy tụ nhiều tài lộc cho người tuổi Thìn.
  • Tuổi Tỵ: Thời điểm mang lại nhiều may mắn về tài chính nhất cho người tuổi Tỵ. là giờ Dậu.
  • Tuổi Ngọ: Thời điểm tài vận của người tuổi Ngọ đạt đỉnh điểm là vào giờ Thân.
  • Tuổi Mùi: Thời điểm con giáp này được nhiều may mắn và thành công nhất là vào giờ Tý.
  • Tuổi Thân: Trong thời gian một ngày, người tuổi thân dễ dàng có được thành công nhất là vào giờ Mão.
  • Tuổi Dậu: Đối với người tuổi Dậu thì giờ Dần chính là thời điểm thuận lợi nhất để tăng khả năng tài chính.
  • Tuổi Tuất: Giờ Hợi chính là thời điểm mang lại nhiều tài lộc nhất đối với người tuổi Tuất nếu tính theo thời gian một ngày.
  • Tuổi Hợi: Giờ Tỵ chính là thời cơ then chốt giúp người tuổi Hợi dễ phát tài phát lộc nhất.
  • Mâm lễ vật cúng 12 Bà Mụ bao gồm: Chè, xôi, cháo, thịt quay, bánh hỏi… mỗi loại 12 chén (đĩa).
  • Mâm cúng 3 Đức Ông gồm: 1 con gà luộc, 3 đĩa xôi lớn, 1 tô chè lớn, 1 tô cháo lớn. Ngoài ra, gia chủ cần chuẩn bị hương, hoa, trà, rượu, bánh trái và vàng mã.

  Việc lựa chọn cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương đều có thể linh động tuỳ thuộc vào mỗi gia đình. Tuy nhiên, nghi thức cúng cần phải đầy đủ những lễ vật như sau:

  Cách sắp đặt mâm lễ cần tính theo nguyên tắc “Đồng bình Tây quả” nghĩa là phía Đông đặt bình hoa và phía Tây đặt lễ vật.

  Sau khi bày xong lễ vật cúng đầy tháng, một người lớn đại diện trong gia đình thắp 3 nén hương và khấn bài cúng đầy tháng cho bé.

  Nhìn chung, việc cúng đầy tháng theo lịch âm hay dương, thường được tính cho bé theo ngày âm lịch. Nhưng, bạn cũng có thể tính theo ngày dương để thuận tiện hơn cho rất nhiều gia đình. Quan trọng là mọi nghi lễ cúng khác phải tuân theo nguyên tắc riêng cho bé trai hay bé gái và phù hợp với văn hoá truyền thống của người Việt Nam.

  Cúng đầy tháng đầy đủ nghi lễ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Sinh Theo Lịch Âm Có Liên Quan Gì Đến Tính Cách?
 • Các Mùa Trong Năm Tính Theo Lịch Âm Hay Dương 2022
 • Kiến Thức Âm Dương Ngũ Hành Trong Tướng Thuật
 • Xem Bói Ngày Sinh Tháng Đẻ Dự Đoán Số Phận Tương Lai
 • Bói Tình Yêu Qua Ngày Sinh Của Bạn Và Người Ấy, Coi Bói Tình Yêu
 • Phần Mềm Xem Lịch Âm Dương, Lịch Vạn Niên

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Việt: Xem Ngày Tốt Xấu For Pc / Mac / Windows 7.8.10
 • Ngày Tốt Động Thổ Tháng 3 Năm 2022
 • Chọn Ngày Tốt Khai Trương, Động Thổ, Khánh Thành Trong Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Nhập Trạch Tháng 10 Năm 2022 Theo Tuổi
 • Ngày Tốt Xuất Hành Tháng 3 Năm 2022
 • Top các phần mềm xem lịch âm dương, lịch vạn niên miễn phí trên desktop máy tính hay nhất hiện nay.

  1. Lịch Việt – Vạn Niên

  Lịch Việt – Vạn Niên mang tới cho bạn những trải nghiệm xuyên suốt từ điện thoại, máy tính bảng cho đến máy tính.

  Các tính năng của Lịch Việt – Vạn Niên:

  • Hiển thị chi tiết lịch ngày, lịch tháng và chi tiết cả giờ.
  • Các sao tốt xấu đầy đủ với gợi ý rõ ràng.
  • Dấu hiệu nhận biết ngày tốt, ngày hoàng đạo.
  • Đánh dấu ngày trong năm và tuần trong năm.
  • Đồng bộ với sự kiện trên điện thoại, cho phép thêm sự kiện.

  Download Lịch Việt – Vạn Niên bản mới nhất từ trang chủ

  2. Vietnamese Calendar

  Vietnamese Calendar là một phần mềm xem lịch có dung lượng nhẹ và giao diện dễ sử dụng, ứng dụng này gây ấn tượng với người dùng nhờ vào khả năng thay đổi hình nền trên màn hình desktop trong các hình nền đã chọn theo khoảng thời gian.

  Các tính năng của Vietnamese Calendar:

  • Hẹn giờ nhắc việc, báo giờ, tắt máy, khởi động, đăng nhập lại máy tính, hẹn giờ theo ngày âm lịch…
  • Cho phép xác định và chọn vị trí hiển thị của tờ lịch ở bất kỳ đâu trên màn hình.
  • Tự động thay đổi nội dung các câu ca dao, tục ngữ; tự kiểm tra, cập nhật phiên bản mới…
  • Tra cứu ngày Dương Lịch bất kỳ và xuất ra ngày giờ Âm Lịch tương ứng.
  • Hiển thị nội dung nhắc việc nhanh và quản lý lịch nhắc việc của các ngày trong phần lịch tháng, bạn cũng có thể tiến hành thêm, xóa, sửa các lịch nhắc việc.

  Tải và cài đặt Vietnamese Calendar 

  3. DesktopCalendar (hay CalendarDC)

  Desktop Calendar là chương trình xem lịch trên màn hình máy tính, giúp bạn đặt lịch hẹn, lên kế hoạch,… Không những thế, tiện ích này còn cung cấp các thông tin về năm âm lịch, lễ hội, các ngày lễ, ngày kỷ niệm phổ biến.

  Các tính năng của DesktopCalendar:

  • Hiển thị lịch âm dương đa ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung) theo ngày, tháng; thông tin về thời tiết các ngày trong tuần trên nền màn hình desktop máy tính.
  • Đặt lịch nhắc công việc, sự kiện, tạo ghi chú và hiển thị lên màn hình desktop.
  • Tra cứu ngày dương sang âm lịch hoặc ngày âm sang ngày dương lịch.
  • Xem thời tiết các tỉnh thành Việt Nam và các nước trên thế giới.

  Tải và cài đặt DesktopCalendar

  4. E*Calendar – Việt Vạn Niên

  Cũng là một phần mềm lịch được xuất bản bởi Việt Nam. E*Calendar – Việt Vạn Niên tùy biến ảnh nền cho bloc lịch, các câu thơ, thành ngữ, tục ngữ… theo định dạng HTML.

  Các tính năng của E*Calendar – Việt Vạn Niên:

  • Tra cứu âm dương lịch, hiển thị độ tròn hay khuyết của mặt trăng thực.
  • Đặt lịch báo giờ, lịch hẹn nhắc nhở cho các ngày kỷ niệm, sinh nhật.
  • Có thể định nghĩa và sửa đổi các ngày đặc biệt.
  • Tự động cập nhật ảnh lịch khi người dùng thay đổi hình nền hoặc ngày hệ thống.

  Tải và cài đặt E*Calendar – Việt Vạn Niên

  5. e-CHÍP Calendar 2010

  e-CHÍP Calendar 2010 là sự kết hợp giữa cả lịch tháng và lịch ngày, cho phép bạn dễ dàng tra cứu mọi thông tin về ngày, tháng, năm theo cả dương lịch và âm lịch. Ngoài ra, đây còn là một cuốn lịch vạn niên có thể giúp bạn “lùi” về quá khứ hay “tiến” xa hơn đến tận năm… 2100.

  Các tính năng của e-CHÍP Calendar 2010:

  • Tra cứu ngày hiện tại, ngày tiếp theo, tuần sau, tháng sau và năm tiếp theo.
  • Thay đổi màu nền hay ảnh nền, biểu tượng con giáp.

  Tải và cài đặt e-CHÍP Calendar 2010

  6. Tvietcalendar và Kcalendar 

  Tvietcalendar và Kcalendar đều thuộng dạng Portable chạy sử dụng không cần phải cài đặt. Ưu điểm chung của 2  phần mềm nà đó là:

  • Không càn phải cài đặt khi sử dụng.
  • Hỗ trợ tra cứu lịch âm/dương nhanh.
  • Xem các ngày lễ trong năm.
  • Xem thông tin về sao, sao hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo.
  • Hỗ trợ đồng hồ BigBen báo thức rất tiện lợi.

  Download Tvietcalendar và Kcalendar 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Ngày Sửa Nhà Tuổi Bính Thìn Trong Năm 2022, 2022
 • Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 11 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Xuất Hành, Động Thổ, Khai Trương Năm Bính Thân 2022
 • Coi Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 2 Năm 2022
 • Coi Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 3 Năm 2022
 • Tra Lịch Âm Dương 100 Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Đâu Là Cung Hoàng Đạo Khó Quên Quá Khứ
 • Xem Tướng Khuôn Mặt Đàn Ông Đoán Biết Tính Cách, Sự Nghiệp, Cuộc Đời
 • Xem Tướng Mặt Đàn Ông Phụ Nữ Là Gì? Luận Vận Mệnh?
 • Tìm Hiểu Về Ngũ Hành Tương Khắc
 • Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Là Gì? Cách Tính Sinh Khắc Theo Tuổi
 • Nguồn gốc của Lịch Vạn Niên bắt nguồn từ Trung Quốc và đã tồn tại 3000 năm trước công nguyên. Trước đây chúng ta đã biết đến cuốn Hoàng Lịch – ngày nay được gọi là Lịch Vạn Niên (Lịch vạn sự).

  Cuốn lịch Vạn Niên (Lịch âm dương) được sử dụng để đổi ngày âm sang dương hay đổi ngày dương sang âm cũng như lựa chọn ngày lành tháng tốt, giờ tốt trong ngày để có thể thực hiện được các công việc quan trọng trong cuộc sống một cách hoàn hảo nhất như giao dịch, cưới hỏi, khởi công xây dựng,..Tra cứu lịch vạn niên theo năm, mới nhất là lịch vạn niên 2022 cũng chính là một nét văn hóa quan trọng của người Việt ta từ xưa đến nay. Phong tục chọn ngày theo hoàng đạo, giờ hoàng đạo, hướng sao cát là nhu cầu thiết yếu của những người yêu thích văn hóa tín ngưỡng. Nghiên cứu lịch vạn niên 2022 bạn sẽ biết được ngày hôm đó là:

  – Lịch âm dương ngày rất tốt: ngày có thể làm mọi việc quan trọng theo dự kiến như tổ chức hôn nhân, cưới hỏi, động thổ, xuất hành, khai trương.. Ngày đó là các ngày như ngày Tốc Hỷ

  – Lịch âm dương ngày khá tốt: có thể tiến hành các công việc hàng ngày cũng như triển khai các công việc quan trọng khác như cưới hỏi, liên hoan, họp mặt bạn bè, sửa sang công trình, mở mang kinh doanh.. Ngày đó trong lịch vạn niên chính là ngày Đại An

  – Lịch âm dương ngày tốt: Ngày bạn có thể triển khai mọi công việc thông thường hàng ngày cũng nhu các công việc quan trọng khác như họp mặt bạn bè, cưới hỏi, liên hoan mừng thọ, xây dựng công trình mới, sửa sang công trình cux, mở mang kinh doanh, xuất hành khi đi du lịch, đi xa kinh doanh đều có thể thực hiện.

  – Lịch âm dương ngày tốt vừa: là ngày có thể tổ chức các công việc khách như ăn hỏi, sửa sang, sửa chữa nhà cửa, họp mặt bạn bè, mừng thọ, lên lão. Không nên thực hiện các công việc khác như tôt chức cưới, ký kết hợp đồng lớn, xây dựng các công trình lớn…thì nên hoãn lại và lựa chọn các ngày khác để tránh các việc bất trắc xảy ra.

  – Lịch âm dương ngày xấu: chỉ nên làm các công việc hàng ngày, nếu không quá cần thiết bạn có thể hoãn lại. Nếu những công việc quá cần thiết nên lựa chọn giờ hoàng đạo để thực hiện.

  – Lịch dương ngày rất xấu: bạn chỉ nên thực hiện các công việc thông thường hàng ngày. Mọi công việc ít nhiều quan trọng đều nên trì hoãn để tránh được rủi ro. Các ngày này gồm các ngày Con Nước và ngày Xích Khẩu.

  Ý nghĩa ngày xấu Xích Khẩu năm 2022 Ý nghĩa ngày xấu Con Nước (Nguyệt Kỵ) năm 2022 Ý nghĩa ngày Đại An năm 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Lịch Vạn Niên Tra Cứu Lịch Vạn Sự Trực Tuyến Hôm Nay
 • Xem Tướng Số Qua Khuôn Mặt Để Đoán Biết Vận Mệnh Cuộc Đời Bạn
 • Xem Tướng Mặt Quý Hiển Đàn Ông Và Phụ Nữ
 • Xem Bói Nghề Nghiệp Của 12 Cung Hoàng Đạo Vượng Phát Trong Tương Lai
 • Xem Tướng Nốt Ruồi Trên Bàn Chân Luận Biết Vận Mệnh Sang Hèn
 • Xem Tra Cứu Lịch Âm Dương, Lịch Vạn Niên Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Theo Tên Của Người Ai Cập Bật Mí Tương Lai Của Bạn
 • Coi Bói Theo Tên Dự Đoán Vận Mệnh Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Bói Theo Tên Của Người Ai Cập Cổ Đại Tiên Đoán Số Phận Tương Lai
 • Phương Pháp Bói Tên Của Người Ai Cập Cổ Đại P3
 • Phương Pháp Bói Tên Của Người Ai Cập Cổ Đại P1
 • hay còn gọi là lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa. Từ đây có thể biết được ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành công việc. Vì thế người ta còn gọi đây là lịch vạn sự. Ngoài ra còn dùng để đổi ngày âm sang dương và ngược lại. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn tra lịch âm dương một cách thuận tiện, nhanh chóng.

  Nguồn gốc lịch âm dương

  Tồn tại từ hàng nghìn năm trước, đây là lịch do vua ban, xuất xứ từ Trung Quốc. Lịch này dựa theo chu kỳ của tuần trăng để tính toán. Lịch âm dương được sử dụng ở nhiều nền văn hóa trong đó có Việt Nam. Do lịch cung cấp chỉ thị về mùa thuận tiện cho việc canh tác nông nghiệp thời đó. Lịch dương để xem ngày tháng theo dương lịch thì lịch vạn sự dùng để .

  Lịch âm dương là loại lịch được dùng cho nhiều năm, 60 năm lặp lại một lần. Dựa theo thuyết âm dương ngũ hành kết hợp với bát quái, thiên can địa chi và nhiều yếu tố khác. Theo chu kỳ: năm, tháng, ngày, giờ, hàng can và hàng chi. Qua đó tính được ngày giờ hoàng đạo, sao tốt xấu trong ngày. Từ đây bạn có thể theo tuổi của bạn.

  Xem lịch âm dương để làm gì?

  Ngoài việc hôm nay là ngày bao nhiêu âm? Ta còn biết hôm nay là ngày gì, hoàng đạo hay hắc đạo. Từ đó xem ngày tốt xấu hôm nay để biết nên làm gì và tránh làm gì. Mặt khác đây là cuốn lịch rõ ràng, cô đọng mang lại nhiều thông tin hữu ích. Khi xem xem lịch vạn niên 2022 bạn sẽ biết được:

  • Ngày rất tốt: Có thể làm mọi việc trọng đại, đây thường được gọi là ngày Tốc Hỷ. Nên tiến hành tổ chức hôn lễ, động thổ, xuất hành, khai trương,…
  • Ngày khá tốt: Có thể làm những việc hàng ngày cũng như triển khai các việc quan trọng khác. Thường được gọi là ngày Đại An. Nên sửa nhà, họp mặt bạn bè, phát triển kinh doanh,…
  • Ngày tốt: Mọi việc thường ngày cũng như quan trọng đều có thể thực hiện vào ngày này. Như họp mặt bạn bè, liên hoan, mừng thọ, xuất hành,…
  • Ngày tốt vừa: Không nên tiến hành các việc quá trọng đại. Nhưng có thể tổ chức các công việc ăn hỏi, sửa sang, họp mặt,…
  • Ngày xấu: Chỉ nên làm các việc hàng ngày. Với những việc quá cần thiết nên lựa chọn giờ hoàng đạo để tiến hành.
  • Ngày rất xấu: Gồm các ngày Con Nước và Xích Khẩu. Chỉ nên thực hiện các công việc thông thường hàng ngày. Những công việc ít nhiều quan trọng nên trì hoãn để tránh rủi ro.

  Lịch âm dương mang lại những thông tin gì?

  Xem lịch vạn sự cho biết hôm nay thứ mấy, giúp bạn tra cứu ngày âm hôm nay. Ngoài ra còn đem lại nhiều thông tin hữu ích như sau:

  Xem ngày hôm nay tốt hay xấu

  Hôm nay ngày bao nhiêu, tốt xấu ra sao đều có thể tra cứu dễ dàng qua lịch âm dương. Biết được nên làm những việc gì, kiêng kỵ như thế nào. Từ đó bạn có lập kế hoạch cho công việc sắp tới một cách hợp lý. Để mọi việc tiến triển thuận lợi, suôn sẻ, đạt được kết quả như ý. Tránh được điềm xấu, không may có thể xảy ra trong tương lai. Ngoài ra bạn còn có thể xem giờ hoàng đạo để mọi việc được hanh thông.

  Xem sao tốt xấu

  Mỗi ngày đều có nhiều sao tốt và xấu. Các sao tốt mang lại nhiều điều may mắn còn sao xấu mang tới nhiều rủi ro. Sao tốt nên tiến hành các việc như cưới hỏi, khởi công, v.v. Đó là các sao Thiên ân, Nguyệt ân, Thiên đức, Nguyệt đức. Vào ngày có nhiều sao xấu nên tránh các việc lớn, trọng đại. Đó là các sao Trùng tang, Thiên cương, Kiếp sát.

  Tiện ích xem lịch âm dương sẽ giúp bạn tra cứu thông tin chi tiết về lịch vạn niên hôm nay. Từ đó lên kế hoạch, sắp xếp công việc một cách hợp lý. Thuận tiện cho việc tiến hành công việc và thành công như mong đợi.

  Từ khóa : đổi ngày âm sang dương, hôm nay là ngày bao nhiêu, hôm nay là ngày bao nhiêu âm, hôm nay là ngày gì, hôm nay ngày bao nhiêu, hôm nay ngày mấy, hôm nay ngày mấy âm, hôm nay thứ mấy, lịch âm dương, lịch hôm nay, lịch vạn niên, lịch vạn niên 2022, lịch vạn niên hôm nay, lịch vạn sự, ngày âm hôm nay, ngày âm lịch, ngày hôm nay tốt hay xấu, tra lịch âm dương, xem lịch âm dương, xem lịch vạn niên, xem lịch vạn sự, xem ngày tốt xấu hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đổi Ngày Dương Sang Âm
 • Tra Lịch Âm Dương, Lịch Vạn Niên Nhanh Chóng Và Chính Xác
 • Lý Giải Về Hiện Tượng Xem Bói Bằng Phép “gieo Quẻ Âm Dương”
 • Cách Chọn Ngày Tốt? Giờ Tốt Theo Âm Dương
 • Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Trong Tử Vi
 • Xem Lịch Vạn Niên, Lịch Âm Dương Trong Năm Tân Sửu 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Địa Điểm Xem Bói Bài Tarot Cực Chuẩn Ở Hải Dương
 • Xem Giới Tính Sinh Con Để Chuẩn Bị Mọi Thứ Tốt Nhất Cho Bé
 • Xem Tử Vi Hằng Ngày Qua Ngày Tháng Năm Sinh Chính Xác
 • Tử Vi Ngày Mới, Xem Ngày Hôm Nay Ngày Mai Hên Hay Xui?
 • Xem Tử Vi Hằng Ngày 12 Con Giáp Và Cung Hoàng Đạo
 • Lịch vạn sự, lịch âm dương là loại lịch được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Mỗi gia đình đều cần xem lịch âm dương trong năm 2022 hay từng năm khác nhau. Để biết được âm dương lịch ngày hôm đó như thế nào. Để từ đó lên kế hoạch sắp xếp công việc được thuận lợi hanh thông. Bên cạnh đó thì việc xem tra lịch âm dương còn cung cấp thông tin về ngày tốt xấu hôm nay. Nhằm tránh đi những điều không may.

  Nguồn gốc hình thành lịch vạn sự, vạn niên

  Lịch vạn niên, vạn sự chính là cuốn lịch được sử dùng rất nhiều. Và trong thiên văn thì chu kì để có thể tính lịch chính là 60 năm. Bên cạnh đó cuốn lịch còn gắn liền với các năm thông qua thuyết âm dương ngũ hành. Đồng thời kết hợp cùng với cửu cung bát quái, kết hợp thập can, thập nhị chi, v..v. Kết hợp cùng với nhiều cơ sở lí luận khoa học cổ đại Phương Đông. Để cho ra đời cuốn lịch vạn niên đầy đủ và chuẩn xác như vậy.

  Coi lịch vạn niên cung cấp điều gì?

  , vạn sự là điều rất quan trọng. Nguyên nhân là khi coi lịch bạn sẽ biết được âm dương lịch từng ngày cụ thể. Hay hôm nay là thứ mấy, ngày mấy bao nhiêu âm? Để sắp xếp chọn được ngày giờ hoàng đạo đẹp. Nhằm tiến hành công việc quan trọng cuộc đời như xuất hành, khai trương, tu tạo, v.v. Đồng thời còn có thể biết được lịch ngày hôm nay tốt hay xấu? Nên tránh làm công việc gì? Mang lại suôn sẻ và tránh đi những điều bất lợi cho công việc. Cụ thể như sau:

  Ngày âm dương lịch

  Hàng năm đều có cuốn lịch âm dương cụ thể cung cấp cho mọi người. Nhằm có thể biết được hôm nay là thứ mấy, ngày gì và mấy âm? Nhằm chủ động lên kế hoạch trước cho những việc cần làm.

  Bên cạnh đó cần biết được ngày âm lịch hôm nay là tốt hay xấu. Để làm công việc cho phù hợp tránh đi những điều không may.

  Ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo

  Trong lịch vạn niên sẽ cung cấp cụ thể chi tiết những ngày giờ hoàng đạo và hắc đạo. Nhằm giúp mọi người có thể chọn được ngày giờ đẹp hôm nay, ngày mai hay trong tháng năm. Để tiến hành làm những công việc quan trọng như mua xe, làm nhà, mở hàng khai trương, v.v. Với mong muốn gặp được nhiều may mắn hanh thông. Và tránh đi được những ngày xấu hắc đạo chuyên gây ra bất lợi, khó khăn cho công việc.

  Xem lịch vạn niên 2022 hay từng năm khác nhau chính là tiện ích tra cứu lịch âm dương hàng ngày. Nhằm giúp bạn biết được lịch vạn niên hôm nay, ngày tốt ngày xấu, v.v. Giúp bạn chọn ra được ngày tốt để thực hiện công việc. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi lịch âm dương nhằm thuận tiện hơn trong việc sắp xếp mọi chuyện.

  Từ khóa : âm lịch hôm nay bao nhiêu, hôm nay là ngày bao nhiêu, hôm nay là ngày bao nhiêu âm, hôm nay là ngày gì, hôm nay ngày bao nhiêu, hôm nay ngày mấy, hôm nay ngày mấy âm, hôm nay thứ mấy, lịch âm dương, lịch hôm nay, lịch vạn niên, lịch vạn niên [nam], lịch vạn niên hôm nay, lịch vạn sự, ngày âm hôm nay, ngày âm lịch, ngày hôm nay tốt hay xấu, tra lịch âm dương, xem lịch âm dương, xem lịch vạn niên, xem lịch vạn sự, xem ngày tốt xấu hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đà Lạt Tự Túc 3 Ngày 2 Đêm
 • Rác Thải Ở Đà Lạt Trong Những Ngày Lễ, Tết: Câu Chuyện Buồn Về Ý Thức Hay Dấu Hiệu Đáng Mừng Cho Sự Phát Triển Du Lịch?
 • Lưu Ý Nhiệt Độ, Thời Tiết Đà Lạt Những Ngày Tới Cho Khách Du Lịch
 • Địa Chỉ Coi Xem Bài Bói Giá Rẻ Tphcm
 • Danh Sách Các Địa Chỉ Xem Bói Ở Tp. Hcm Được Nhiều Người Tìm Đến Nhất
 • Các Mùa Trong Năm Tính Theo Lịch Âm Hay Dương Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Sinh Theo Lịch Âm Có Liên Quan Gì Đến Tính Cách?
 • Cúng Đầy Tháng Theo Ngày Lịch Âm Hay Dương?
 • Tính Mùa Theo Lịch Âm Hay Lịch Dương Thì Chuẩn Xác?
 • Xem Bói Ai Cập Đoán Tính Cách, Công Việc, Tình Duyên
 • Xem Bói Ai Cập Đoán Vận May
 • Nói đến vấn đề mùa màng trong năm thì đây là vấn đề được các nhà nông dân tâm hàng dầu vì họ phải luôn biết để canh tác và trồng chọt cho đúng vụ mùa, vậy các mùa trong năm sẽ tính theo lịch dương hay lịch âm cùng mình tìm hiểu nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ viết về các mùa trong năm tính theo lịch âm hay dương.

  Các mùa trong năm

  Người ta chia một năm ra bốn mùa. Ở bán cầu Bắc, thời gian bắt đầu và chấm dứt các mùa của các nước theo dương lịch và một số nước quen dùng âm – dương lịch ở châu Á khác nhau.

  Các nước theo dương lịch ở bán cầu Bắc lấy bốn ngày : xuân phân (21-3), hạ chí (22-6), thu phân (23-9) và đông chí (22-12) là bốn ngày khời đầu của bốn mùa (hình 6.2). Ở bán cầu Nam, bốn mùa diễn ra ngược với bán cầu Bắc.

  Nước ta và một số nước châu Á quen dùng âm – dương lịch, thời gian bắt đầu của các mùa được tính sớm hơn khoảng 45 ngày :

  – Mùa xuân từ 4 hoặc 5-2 (lập xuân) đến 5 hoặc 6-5 (lập hạ).

  – Mùa hạ từ 5 hoặc 6-5 (lập hạ) đến 7 hoặc 8-8 (lập thu).

  – Mùa thu từ 7 hoặc 8-8 (lập thu) đến 7 hoặc 8-11 (lập đông).

  – Mùa đông từ 7 hoặc 8-11 (lập đông) đến 4 hoặc 5-2 (lập xuân).

  Mỗi năm có bốn mùa thay thế nhau theo một chu kỳ của thời tiết. Tuy nhiên các vùng địa lý không giống nhau trên Trái đất có sự phân chia không giống nhau. Ngay trong nước ta giữa miền Bắc và miền Nam việc phân mùa cũng khác nhau. Miền Nam cũng như các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới làm gì có mùa đông mà chỉ thấy rõ hai mùa: Mùa mưa và mùa khô. Một số nơi lại có ba mùa: mùa nóng, mùa mưa và mùa lạnh. Người Trung Quốc lấy 4 tiết khí làm khởi điểm của 4 mùa. đó là các ngày Lập Xuân (4-5 tháng 2), Lập Hạ (5-6 tháng 5), Lập Thu (7-8 tháng 8) và Lập Đông (7-8 tháng 11) .

  Vì quỹ đạo của Trái đất là một hình elip rất gần với hình tròn chứ không đơn giản là một hình tròn có thể vận tốc di chuyển của Trái đất trên quỹ đạo xung quanh Mặt trời không phải là một hằng số. Do đó khoảng bí quyết tính theo thời gian giữa các tiết khí không phải là con số cố định. Do làm tròn thời điểm tiếp tục của mỗi tiết khí vào đầu ngày mà tiết khí đấy tiếp tục. Đấy là do quỹ đạo hình elip của Trái đất.

  Vào tháng 1, Trái đất ở gần Mặt trời nhất (điểm cận nhật vào khoảng ngày 3 tháng 1) nên theo Định luật Kepler nó phải chuyển động nhanh hơn thời kỳ ở xa Mặt trời (điểm viễn nhật khoảng ngày 4 tháng 7). Chính vì thế nên nửa hoàng đạo từ điểm Xuân phân đến điểm Thu phân, Trái đất đi hết 186 ngày.

  Lôc Đạt-tổng hợp

  Tham khảo ( loigiaihay, nongnghiep, … )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Âm Dương Ngũ Hành Trong Tướng Thuật
 • Xem Bói Ngày Sinh Tháng Đẻ Dự Đoán Số Phận Tương Lai
 • Bói Tình Yêu Qua Ngày Sinh Của Bạn Và Người Ấy, Coi Bói Tình Yêu
 • Tử Vi Cung Xử Nữ Năm 2022
 • Xem Tử Vi Liệu Có Đúng Không?
 • Lịch Âm Lịch Dương Là Gì ? Website Xem Ngày Tốt Xấu Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Âm Ngày 6 Tháng 1 Năm 2022
 • Xem Ngày Giờ Tốt Nhập Trạch Tháng 7 Năm 2022 Theo Tuổi
 • Xem Ngày Nhập Trạch Tuổi Tân Dậu (1981) Năm 2022
 • Gia Chủ May Mắn, Phát Tài Nhờ Biết Cách Xem Ngày Chuyển Nhà Tuổi Tân Dậu
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 8 Năm 2022
 • Hầu như dân tại các nước Việt, Hàn, Nhật, và Trung quốc địa điểm khai sinh ra khoa lịch số, đều biết rất nhiều hay nghe đề cập về âm lịch, dù mang đang dùng Dương lịch như 1 tiêu theo quy cách chung cho cả thế giới hiệnnay. Thích hay ko thì ít ra đa phần cũng đều hài lòng chuyện ăn mừng tết Nguyên đán theo truyền thống tùy thuộc vào Âm lịch.

  Âm lịch

  Mặt trăng quay kế cận địa cầu và đổi thay trong khoảng khi khởi đầu tuần trăng mới (new moon) tới trăng rằm, tròn, rồi khuyết ngày càng cho đến mất hẳn để lại bắt đầu tuần trăng mới kế tiếp. Sự chuyển vần theo 1 chu kỳ tất cả một mực của mặt trăng dễ dàng nhận thấy nên trong khoảng xưa, người ta đã bắt đầu làm lịch dựa vào chu kỳ của mặt trăng. Người Trung Hoa đã dùng chữ Nguyệt nghĩa là mặt trăng để chỉ tên tháng. Chữ Month trong tiếng Anh cũng Vì chữ Moon mà ra (Pogge, Astronomy 161, 07 tháng 1, 2001). Lịch dựa trên chu kỳ tuần hoàn của mặt trăng, ta gọi theo Trung hoa là âm lịch.

  Dựa trên di tích lịch sử tìm kiếm được, Alexander Marshack (theo Phil Burns, 27 tháng 3, 2000) nêu ra thuyết là âm lịch đã được khắc trên xương, trên các khúc gỗ trong khoảng 27000 năm trước Công nguyên (nghĩa là 29 ngàn năm trước đây).

  và âm lịch đã được sử dụng trong khá nhiều nền văn hóa khác biệt như thổ dân tại Úc vẫn dùng giây thắt gút để tính ngày tháng theo âm lịch xem ngày tốt xấu. Theo truyền thuyết vua Hoàng đế của Trung hoa đã lập nên âm lịch từ thế kỷ 26 trước Công nguyên, tức hơn 4600 năm rồi.

  Năm âm lịch thường có 12 tháng, mỗi tháng với 29 (tháng thiếu) hay 30 (tháng đủ) ngày. Có như vậy 1 năm âm lịch thường, có trong khoảng 353 đến 355 ngày. Trái đất quay loanh quanh mặt trời & quay trọn 1 vòng trong 365 ngày (đúng ra là 365, 242199 ngày, là một năm thiên văn, astronomic year). Tùy theo Cương vị tương ứng giữa trái đất & mặt trời mà sinh ra mùa màng trên địa cầu. Ðể mùa màng vẫn xảy ra đúng có tháng ngày âm lịch, nên cứ hai hoặc ba năm lại mang năm nhuận. Thường thì trong 19 năm sẽ sở hữu 7 năm nhuận. Năm nhuận sở hữu 13 tháng, với 2 tháng trùng tên, tháng thứ nhì là tháng nhuận. Tùy thuộc theo tháng nhuận, năm nhuận có từ 382 đến 385 ngày.

  Dương lịch

  Dương lịch tức là lịch đang được chính thức sử dụng trên đa số các nước trên thế giới được tính theo sự chuyển vần biểu kiến của mặt trời. Người La Mã (Roman) khi đầu sử dụng âm lịch (theo mặt trăng). Mỗi năm theo lịch La Mã cổ chỉ mang 10 tháng, từng tháng với 29 hay 30 ngày bởi thế lịch đi trục đường lịch, mùa màng đi tuyến đường mùa màng, ko ăn khớp mang nhau. Sau ấy thì mỗi năm được nâng cao lên thành 12 tháng, nhưng thế cũng chỉ mang 354 ngày trong một năm, chưa đúng mang 365 ngày được. Nên sau 1 khoảng thời gian tuy lâu hơn trước một tí, mùa màng ko còn ứng đúng mang lịch nữa. Người La Mã khắc phục các sai biệt bằng cách thức lâu lâu cho thêm tháng thứ 13, nhưng điều này ko giải quyết được những sai biệt nhưng mà làm cho rối rắm thêm. Dưới thời Julius Caesar, ông cho sửa chữa lại lịch & ấn dự định sẽ lại mỗi năm mang 12 tháng & sở hữu 365 ngày. Từ đó lịch La Mã không còn theo chu kỳ của mặt trăng nữa.

  Ðể cho sát sở hữu thời gian địa cầu quay chung vòng vèo mặt trời 1 vòng (365,242199 ngày – theo năm thiên văn) cứ bốn năm lại mang 1 năm nhuận (số năm chia chẵn cho 4, như 40, 1620, 1964, 1980…), trong năm ấy tháng hai được thêm 1 ngày. Nhưng lịch Julian (theo tên của Julius Caesar) vẫn chưa hoàn mỹ. Cứ 128 năm sự sai biệt lên tới một ngày.

  Sửa chữa đổi lịch

  trong khoảng ấy cho đến năm 1582 theo Công nguyên, thì sự sai biệt đã lên tới 10 ngày. Giáo Hoàng Gregory XIII quyết dự định bỏ 10 ngày trong tháng 10 năm đó để cho lịch và mùa màng tương ứng trở lại. Sau ngày 4 tháng 10 năm 1582 là ngày 15 tháng 10. &Amp; để giảm thiểu sai biệt, tuy vẫn giữ năm nhuận (lấy năm mang số thứ tự chia chẵn cho 4 làm cho năm nhuận như 1964, 1980, 2004), các năm tận cùng bằng 00 (năm cuối của thế kỷ như 1600, 1700 …) thì chỉ các năm chia chẵn cho 400 mới là năm nhuận (1600, 2000, 2400 …). Nhờ có vậy mà trong 3322 năm mới có sai biệt một ngày giữa năm thiên văn và năm theo dương lịch. Lịch đã khắc phục sở hữu tên lịch Gregorian và được ứng dụng cho tới hiện tại. Vì sự thông tin cụ thể chậm trễ và do nguyên nhân tôn giáo, khá nhiều nước ko ứng dụng lịch Gregorian ngay sau ấy. Nước Anh (và Hoa kỳ khi còn là thực dân địa của Anh) mãi đến 1752 mới theo lịch này, & khi ấy phải bỏ bớt 11 ngày trong lịch (do ấy George Washington sinh ngày 11 tháng 2 năm 1731, nhưng Hoa Kỳ ăn mừng sinh nhật của ông vào trong ngày 22 tháng hai. Nga chỉ theo lịch này sau năm 1917, chính vì thế mấy nước khi còn theo cộng sản ăn mừng lễ to cách mệnh tháng 10 Nga vào bên trong tháng 11 dương lịch.

  Lịch Âm cũng trải qua rất nhiều thay đổi, khắc phục. Trước hết, gọi là âm lịch để đối chiếu sở hữu dương lịch chứ thật ra âm lịch, tuy dựa trên chu kỳ tuần hoàn của mặt trăng, lại hài hòa với sự vận hành của trái đất quanh co mặt trời (và của Một vài tinh tú trên bầu trời), bởi vậy tên của lịch phải là Âm dương hiệp lịch (Lunisolar calendar). Trong bài, từ đây về sau, dùng chữ âm lịch thay cho bốn chữ âm dương hiệp lịch cho luôn thể. Âm lịch đã được dùng ở Babylon & tới năm 1000 trước Công nguyên đã được giải quyết cho lịch tương ứng có mùa màng. Trong việc sửa chữa, người ta có đề cập lại là phải tính sao cho định sẽ tinh Sirius (ngôi sao sáng nhất, sau Mặt trời, gấn trái đất nhất) khi sáng nhất phải nằm trong 1 tháng nào đấy.

  Ðến năm 747 trước Công nguyên, lịch (mang tên là lịch theo chu kỳ Metonic) được giải quyết thêm lần nữa. Làm lịch theo chu kỳ Metonic, cứ mỗi kỳ 19 năm thì sở hữu bảy năm nhuận, mỗi năm nhuận với thêm 1 tháng. Có như vậy mỗi năm mang 365,2467463 ngày, chính xác hơn lịch Julian (sửa năm 46 trước Công nguyên) bởi vì tới 219 năm mới sai biệt 1 ngày so sở hữu năm thiên văn. Cho tới giờ, người ta đã định là cứ 342 năm (18 kỳ 19 năm) bỏ đi một năm nhuận. Có vậy đến 336 700 năm mới có sai biệt 1 ngày đối có năm thiên văn.

  Người Vì thái cũng sử dụng lịch Metonic & giữ sắp nguyên tên những tháng trong lịch (như Nisan cho tháng Nisannu) nhưng chỉ dùng kỳ 19 năm cho bảy năm nhuận.

  Lịch Vì thái theo cơ chế của âm dương hiệp lịch. Lịch bởi vì thái với phép tính ngày lễ Rô’sh Hashshânâh (ngày Tết của họ) một cách thức khôn xiết cầu kì. Hồi giáo cũng sử dụng âm lịch, nhưng cải thiện ngày cho bỗng dưng có chu kỳ của mặt trăng mà không khắc phục theo sự vận hành của địa cầu quanh quéo mặt trời. Cho nên 1410 năm theo âm lịch Hồi giáo chỉ tương ứng sở hữu 1368 năm dương lịch. Ðạo Bahâ’i lại dùng một lịch, dựa trên âm lịch và ngày đầu năm là ngày xuân phân (vernal equinox). Ðiểm đặt biệt là lịch này bao gồm có 19 tháng, hàng tháng 19 ngày (một năm với 361 ngày), và có thêm 4 ngày mỗi năm chen vào bên trong giữa những tháng và sau bốn năm thì thêm 1 ngày nữa như năm nhuận dương lịch.

  Lịch Vietnam & Trung quốc

  Người Vietnam dùng âm lịch để tính lễ tiết & lựa chọn ngày cho những công tác quan yếu như cưới hỏi, xây gia đình, mở cửa tiệm khiến cho ăn, xem lịch âm 2022 … Âm lịch này giống như âm lịch của Trung quốc tức là dựa trên chu kỳ của mặt trăng & phối hợp có sự vận động của trái đất quành mặt trời. Mỗi năm với 12 tháng, tháng đủ sở hữu 30 ngày, tháng thiếu, 29 ngày. Cứ 19 năm thì nhuận 7 lần, mỗi lần nhuận một tháng. Tháng đầu năm là tháng giêng & tháng cuối năm là tháng chạp không bao giờ được lấy khiến tháng nhuận. Ngày đầu năm, ngày mùng một Tết, là ngày đầu tuần trăng thứ nhì sau ngày tiết Ðông chí (Winter solstice, thường coi như là ngày mà đêm dài nhất trong năm). Tùy thuộc theo tuần trăng tại ngày Ðông chí mà ngày đầu năm sẽ tới trong khoảng 30 đến 59 ngày sau ngày đấy. Vì vậy ngày mùng một Tết chỉ sở hữu thể nằm trong khoảng 20 tháng một đến 21 tháng 2 dương lịch. Tháng âm lịch thường đi sau tháng dương lịch 1 hay 2 thứ, như tháng ba âm lịch ứng sở hữu tháng tư hoặc tháng năm dương lịch.

  Năm âm lịch không tính theo số mà sử dụng tên ghép gồm 2 chữ. Chữ đầu là một trong 10 thiên can (Giáp, Ất, Bính, Ðinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý). Chữ thứ nhì là 1 trong 12 địa chi (Tý, Sửu, từng ngày, Mão hay Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, mùi hôi, Thân, Dậu, Tuất & Hợi). Mười hai địa chi là tên 12 con vật. Âm lịch nước ta khác âm lịch Trung quốc ở chỗ năm Sữu thì theo lịch Việt Nam là năm con trâu, còn Trung quốc là con bò, còn năm Mão hay Mẹo ở VN là năm con mèo, thì trong lịch Trung quốc lại là năm con thỏ. Bởi vì bội số chung của 10 (thiên can) và 12 (địa chi) là 60, nên cứ 60 năm, tên những năm lại được lập đúng trở lại. &Amp; cũng do đó mà mỗi can chỉ đi chung với sáu năm trong 12 địa chi, hay mỗi năm theo địa chi chỉ sở hữu thể đi chung mang 5 can mà thôi. Tỉ dụ như can Giáp chỉ đi chung có các năm Tý, dần dần, Thìn, Ngọ, Thân & Tuất, còn can Ất chỉ đi chung với các năm Sữu, Mão, Tỵ, mùi, Dậu và Hợi.

  nai lưng Ngọc Thùy Trang (cựu chủ toạ UVSA) sở hữu nhận xét là các năm khởi đầu bằng can Canh có số công ty là 0, Tân mang số doanh nghiệp là 1 … theo số năm dương lịch, nhưng ko rõ sự tương ứng. Thật ra đấy là sự tương ứng 1 gióng 1 (correspondence o­ne to o­ne): bởi vì hệ thống số đang sử dụng theo thập phân, từ 0 đến 9, nên số hàng đơn vị mỗi năm ứng với mười thiên can, không xê dịch, ko đổi thay được. Năm với can Canh luôn luôn ứng sở hữu năm dương lịch mang số cuối là 0 (như Canh Thìn là 1940, 2000; Canh Ngọ là 1990, Canh Thân là 1980 …), Tân ứng có số cuối là một (Tân Tỵ là 1941, 2001; Tân mùi là 1991, Tân Dậu là 1981 …), Nhâm ứng với số cuối là 2 (Nhâm Ngọ là 1942, 2002, Nhâm Thân là 1992, Nhâm Tuất là 1982 …), Quý, mang số cuối là 3 (Quý mùi là 1943, 2003; QuýHợi là 1983, Quý Dậu là 1993 …), Giáp ứng với số cuối là 4 (Giáp Thân là 1944, 2004; Giáp Tuất là 1994, Giáp từng ngày là 1974 …) vân vân. Cứ mười hai năm làm một giáp (great year), 60 năm khiến một vận niên lục giáp (cycle) và 3600 năm làm một kỷ nguyên (epoch)

  https://campariitalia.tumblr.com/ https://parklanestylestreet.tumblr.com/ https://graphiciscode.tumblr.com/ https://cdgirls.tumblr.com/ https://ilovethedevil.tumblr.com/ https://fonoprint.tumblr.com/ https://b7online.tumblr.com/ https://hinata-miyazaki.tumblr.com/ https://vancouverglass1952.tumblr.com/ https://thisisfib.tumblr.com/ https://monupss.tumblr.com/ https://zakynthostravelguide.tumblr.com/ https://designmatters.tumblr.com/ https://thorstenpraest.weebly.com/ https://blackstoneentertainmentinc.weebly.com/ https://uvvclinic12maart.weebly.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Xem Ngày Tốt Mua Đất Năm 2022
 • Xem Ngày Đẹp Đi Du Lịch Và Giờ Xuất Hành Tốt Nhất Tháng 4/2021 * Du Lịch Số
 • Cách Xem Ngày Đá Gà Với 4 Cách Chính Xác Nhất Nên Biết
 • Tìm Hiểu Lịch Vạn Sự Ông Đồ
 • Chi Tiết Tuổi Hợi Khai Trương Ngày Nào Tốt Năm Nay
 • Tra Lịch Âm Dương, Lịch Vạn Niên, Ngày, Giờ Đẹp Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Phù Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Mậu Thìn 1988 Xây Nhà Năm 2022 “tốt Hay Xấu” Và Cách Hóa Giải
 • Người Tuổi Mậu Thìn 1988 Nên Xây Hoặc Mua Nhà Năm Nào?
 • Phong Thủy Tuổi Đinh Mão 1987 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Xem Tuổi Mậu Ngọ 1978 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất?
 • Tra cứu lịch vạn niên là một nét văn hóa quan trọng của người Việt ta từ xưa đến nay. Phong tục chọn ngày theo hoàng đạo, giờ hoàng đạo, hướng sao cát… trước khi tiến hành những công việc quan trọng là nhu cầu thiết yếu của những người yêu thích văn hóa tín ngưỡng. Lịch vạn niên hay còn gọi là lịch vạn sự. Là công cụ để tra lịch âm dương và ngày giờ tốt, xấu từ ngàn đời xưa của các nước Á đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Lịch vạn niên là gì? Nguồn gốc lịch vạn niên

  Lịch vạn niên là loại lịch dùng cho nhiều năm. Người Trung Quốc xưa còn gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp kỷ lịch, Vạn bảo toàn thư… Lịch vạn niên được lặp lại theo chu kỳ, cứ 60 năm quay lại một vòng. Một chu kỳ bao gồm: năm – tháng – ngày – giờ – hàng can – hàng chi. Lịch âm dương được xây dựng dựa vào thuyết âm dương ngũ hành. Ngoài ra còn kết hợp với can, chi, cung, bát quái … để tính ngày giờ tốt xấu.

  Lịch vạn niên là cuốn lịch pháp đã xuất hiện từ thời xa xưa khoảng 3000 năm trước công nguyên. Lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Quốc. Và ngày càng phát triển qua các thời kỳ của các nhà vua.

  Xem lịch vạn niên cho ta biết điều gì?

  Bạn thường thắc mắc ngày âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu? Dương lịch bao nhiêu? Hôm nay la ngày tốt hay xấu? Có nên thực hiện các công việc quan trọng vào ngày hôm nay hay không? Lịch vạn niên là căn cứ giúp chúng ta biết những điều trên.

  Tra lịch âm dương

  Hôm nay là ngày bao nhiêu âm? dương? Lịch vạn niên cung cấp đầy đủ và cực kỳ chính xác thông tin thứ, ngày, tháng, âm lịch, dương lịch. Giúp bạn tra cứu dễ dàng và vô cùng tiện lợi từ ngày âm sang ngày dương hoặc đổi lịch dương sang lịch âm. Giúp ta biết thông tin về lịch, các ngày lễ các sự kiện trong ngày, trong tháng, trong năm một cách chi tiết nhất. Từ đó, giúp chúng ta lên kế hoạch công việc, nghỉ ngơi một cách hợp lý nhất.

  Ngày giờ tốt xấu

  Từ trước đến nay, trước khi thực hiện một công việc quan trọng ông bà ta thường xem lịch vạn niên. Sử dụng lịch vạn niên cho ta biết được ngày hôm nay là ngày tốt hay xấu? Có các sao chiếu mệnh xấu hay không? Các tuổi nào hợp- xung với ngày đó. Đồng thời, Lịch vạn niên còn cung cấp khá đầy đủ về các giờ hoàng đạo, giờ tốt trong ngày. Từ đó giúp chúng ta lên thời gian biểu thực hiện các công việc một cách hợp lý nhất.

  Các việc nên hay không nên làm?

  Ngoài ra, lịch vạn niên còn giúp chúng ta biết các việc nên làm và những điều kiêng kị không nên làm trong ngày hôm đó.

  Ví dụ: Ngày có sao tốt vừa chiếu thì có thể tổ chức các công việc như ăn hỏi, sửa sang, sửa chữa nhà cửa, khai trương, họp mặt bạn bè, mừng thọ… Tuy nhiên không nên thực hiện các công việc đại sự khác như tổ chức cưới, ký kết hợp đồng lớn, xây dựng các công trình lớn… để đề phòng rủi ro có thể xảy ra.

  Từ khóa : âm lịch hôm nay bao nhiêu, đổi ngày âm sang dương, hôm nay là ngày bao nhiêu, hôm nay là ngày bao nhiêu âm, hôm nay là ngày gì, hôm nay ngày bao nhiêu, hôm nay ngày mấy, hôm nay ngày mấy âm, hôm nay thứ mấy, lịch âm dương, lịch hôm nay, lịch vạn niên, lịch vạn niên 2022, lịch vạn niên hôm nay, lịch vạn sự, ngày âm hôm nay, ngày âm lịch, ngày hôm nay tốt hay xấu, tra lịch âm dương, xem lịch âm dương, xem lịch vạn niên, xem lịch vạn sự, xem ngày tốt xấu hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Tuổi Kỷ Mùi Làm Nhà Năm Nào?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Tuổi 1979 Kỷ Mùi Năm 2022
 • Xem Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1979 Kỷ Mùi Năm 2022
 • Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2022 Có Làm Nhà Được Không
 • Tra Lịch Âm Dương, Lịch Vạn Niên Nhanh Chóng Và Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổi Ngày Dương Sang Âm
 • Xem Tra Cứu Lịch Âm Dương, Lịch Vạn Niên Năm 2022
 • Bói Theo Tên Của Người Ai Cập Bật Mí Tương Lai Của Bạn
 • Coi Bói Theo Tên Dự Đoán Vận Mệnh Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Bói Theo Tên Của Người Ai Cập Cổ Đại Tiên Đoán Số Phận Tương Lai
 • Lịch âm dương hay còn có tên gọi là khác là lịch vạn niên, vạn sự. Lịch này bắt nguồn từ thời Trung Quốc cổ đại và dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. có thể biết được ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành các công việc đại sự quan trọng.

  Nguồn gốc của lịch âm dương, lịch vạn niên vạn sự

  Lịch âm dương là loại lịch dùng cho nhiều năm và được tính toán dựa theo chu kỳ của tuần trăng. Căn cứ vào thuyết âm dương ngũ hành kết hợp thiên can địa chi, bát quái và các cơ sở khoa học mà cho ra được cuốn lịch như hiện nay. Xem lịch âm dương, vạn niên vạn sự giúp chuyển đổi ngày âm sang dương và ngược lại. Biết được hôm nay là ngày thứ mấy, bao nhiêu âm lịch? Đồng thời tra cứu được ngày hôm nay tốt hay xấu?

  Thông qua đó để thiết lập kế hoạch tiến hành các công việc quan trọng của đời người. Đặc biệt là những việc như động thổ, khai trương, cưới xin… Bởi theo quan niệm rằng những việc được thực hiện vào ngày lành tháng tốt sẽ đem lại may mắn, hanh thông thuận lợi. Ngoài ra xem lịch vạn niên 2022 hay các năm khác sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi thực thiện các dự định.

  Xem lịch hôm nay cung cấp thông tin gì?

  Khi tra xem lịch âm dương, bạn sẽ nắm bắt được thông tin âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu? Là ngày tốt hay xấu? Cũng như biết được các khung giờ hoàng đạo hợp tuổi trong ngày. Nhằm giúp bạn có nhiều sự lựa chọn giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

  Ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo

  Dựa vào ngày tháng cần xem, công cụ sẽ cung cấp chi tiết các ngày giờ tốt xấu trong tháng, năm đó. Đồng thời biết được các sao tốt, xấu chiếu mạng trong ngày. Từ đó giúp bạn chọn được ngày giờ tốt hợp cung, mệnh tuổi của mình để làm việc lớn. Mang lại may mắn, thuận lợi hơn. Tránh những ngày giờ hắc đạo xung khắc tuổi nhằm hạn chế được rủi ro, điều không may xảy đến.

  Hướng tốt xuất hành

  Bên cạnh đó để đảm bảo mọi việc được diễn ra thuận lợi, bình an. Bạn cần chọn các hướng xuất hành, khởi hành tốt hợp tuổi vào ngày giờ đẹp. Đặc biệt cần tránh các hướng xấu xung khắc tuổi để không gặp phải những vận hạn đen đủi. Có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân.

  Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên là công cụ hữu ích tra cứu ngày tốt xấu hôm nay. Đây là bước khởi đầu quan trọng khi bạn quyết định tiến hành bất cứ công to việc lớn gì. Nhằm đem lại sự thuận lợi, thành công như ý muốn. Bạn cũng có thể xem cụ thể ngày âm lịch tại tiện ích chuyển đổi lịch âm dương của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Giải Về Hiện Tượng Xem Bói Bằng Phép “gieo Quẻ Âm Dương”
 • Cách Chọn Ngày Tốt? Giờ Tốt Theo Âm Dương
 • Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Trong Tử Vi
 • Xem Bói Tử Vi Tháng 8/2018 Cung Hoàng Đạo Xử Nữ
 • Xem Bói Tử Vi Cung Hoàng Đạo Xử Nữ Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100