Xem Tuổi Chồng Thuộc Cung Ly Hợp Với Vợ Cung Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Chồng Ất Hợi (1995) Vợ Quý Mùi (2003) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Ất Sửu (1985) Vợ Ất Hợi (1995) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Để Sinh Thiên Tài
 • Tuyệt Chiêu ” Vàng” Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Hợp Phong Thủy
 • Nên Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?
 • Cung mệnh nam nữ theo năm sinh âm lịch

  Muốn biết cung nào hợp với cung nào hay chồng cung Ly hợp với vợ cung gì? Trước tiên chúng ta cần hiểu và biết bản thân mình thuộc vào cung gì. Vì thế bảng danh sách cung mệnh cho nam và nữ chi tiết sau đây được dựa theo năm sinh âm lịch. Giúp các bạn biết mình thuộc cung nào? Từ đó có thể biết được tuổi hai người hay vợ chồng thuộc cung mệnh nào là hợp khắc. Cụ thể:

  Chồng cung Ly lấy vợ cung gì?

  Việc xem tuổi kết hôn là rất quan trọng đối với mỗi người. Để từ đó biết được tuổi hai người có hợp hay khắc về cung mệnh hay không? Từ đó sớm tìm cách hóa giải, mang lại cho vợ chồng cuộc sống, công việc gặp được nhiều thuận lợi hơn. Và tránh đi những tai ương không đáng có nếu tiến đến hôn nhân. Vậy thì không biết chồng cung Ly sẽ hợp với vợ cung nào?

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Chấn

  Nếu hai vợ chồng, chồng cung Ly vợ cung Chấn phải nói rằng hai người vô cùng hợp nhau. Chuyện gì cũng bàn bạc, hòa thuận nên làm việc lớn dễ thành công. Tóm lại vận số hai vợ chồng cung này rất tốt, đáng chú ý là khi vào độ tuổi trung niên sự nghiệp thành công rất lớn. Do đó về cuối đời sinh khí dồi dào, đủ đầy ấm no.

  Chồng cung Ly và lấy vợ cung Đoài

  Trường hợp vợ cung Đoài nên duyên với chồng cung Ly thì lộc tài dư dả, thịnh. Tuy nhiên phải luôn cùng nhau cố gắng làm ăn, chịu khó thì sự nghiệp mới thành công được. Mặc dù vậy cặp vợ chồng thuộc hai cung này về trung niên gặp khó khăn bất lợi. Do đó tiền bạc tích góp bấy lâu cũng không cánh mà bay.

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Khảm

  Vợ chồng cung này lấy nhau sẽ tốt cho cả gia đình, Con cái thì thành đạt, sự nghiệp và tình cảm vợ chồng phát triển tốt. Nói tóm lại hai vợ chồng có cung thuộc trường hợp này là hình mẫu lí tưởng trong hôn nhân.

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Khôn

  Chồng cung Ly vợ cung Khôn sẽ không tốt lắm. Cuộc sống của hai vợ chồng sẽ gặp nhiều tai họa, liên tiếp xảy ra những chuyện không hay. Do đó nếu hai vợ chồng thuộc trường hợp này nếu không nhanh tay tìm cách hóa giải sẽ gặp những chuyện không hay. Có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Cấn

  Vợ cung Cấn còn chồng cung Ly thì giai đoạn đầu cuộc sống hôn nhân của hai người rất đẹp, mặn nồng. Tuy nhiên một thời gian sau lại bị nhạt dần. Đồng thời gặp chuyện thị phi, oan trái thiệt thòi đủ đường.

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Tốn

  Vợ cung Tốn và chồng cung Ly rất đẹp đôi, mối quan hệ tình cảm hai vợ chồng rất tốt. Kinh tế ổn và phát triển, lộc tài dồi dào, con cái thành đạt ngoan ngoãn.

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Càn

  Chồng cung Ly vợ cung Càn thì cuộc sống hôn nhân khó có thể kéo được lâu dài. Có nguy cơ phải thường xuyên đối mặt với điềm báo tan vỡ. nếu vợ chồng không cố gắng cùng nhau vun đắp tình cảm.

  Chồng cung Ly lấy vợ cung Ly

  Hai vợ chồng cùng cung Ly thì cuộc sống chồng vợ trong hôn nhân sẽ bền lâu và chung thủy. Mặc dù tài chính không nhiều những địa vị xã hội lại rất lớn rất được nhiều người kính nể. Họ luôn thấu hiểu và sẻ chia cùng nhau, phấn đấu hết mình để gây dựng gia đình ấm no.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Vợ Chồng Hợp Mệnh Để Sinh Con Khỏe Mạnh,…
 • Xem Tuổi Chồng Canh Ngọ 1990 Và Vợ Tuổi Nhâm Tuất 1982 Có Hợp Không
 • Chồng 1982 Vợ 1990 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Ngày Tốt Cưới Hỏi Giờ Cho Các Cặp Đôi Sắp Cưới
 • #4 Tiêu Chí Chọn Ngày Cưới Cho Nữ Sinh Năm 1983 Chính Xác 100%
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Nào Lấy Nhau Biệt Ly Tuyệt Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Chồng Mậu Dần 1998 Vợ Tân Tỵ 2001 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tử Vi Vợ Chồng Theo Tuổi Của Hai Bạn Hợp Khắc Với Nhau Ra Sao
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Cho Nữ Mạng Canh Ngọ Sinh Năm 1990
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Cho Nam Mạng Nhâm Thân Sinh Năm 1992
 • Xem Tuổi Chồng Nhâm Thân 1992 Và Vợ Tuổi Tân Mùi 1991 Có Hợp Không
 • Người xưa tin rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau hợp tuổi thì sau này đời sống vợ chồng sẽ êm ấm, hòa thuận, làm ăn khấm khá, có của ăn của để. Ngược lại, nếu hai vợ chồng không hợp tuổi mà lấy nhau thì tình cảm vợ chồng lục đục, làm ăn lụi bại, thậm chí người ta tin rằng vì khắc vợ hay khắc chồng mà phải chết sớm khi tuổi đời còn trẻ.

  Người Việt xưa rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng. Nếu biết các con không hợp tuổi, dù rất thương con, thương cho tình yêu đẹp của đôi trẻ nhưng các bậc phụ huynh cũng đành phải lên tiếng chia rẽ nhân duyên, để tránh cho các con gặp những điều không may mắn về sau. Rất nhiều cặp đôi yêu nhau tha thiết nhưng vì không thể bước qua rào cản này mà đành phải ly tan.

  – – – – Lục Xung (sáu cặp tuổi xung khắc nhau): Tý xung Ngọ; Sửu xung Mùi; DẦn xung Thân; Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất; Tỵ xung Hợi. Xung thì xấu rồi.

  Lục Hợp (sáu cặp tuổi hợp nhau): Tý Sửu hợp; Dần Hợi hợp, Mão Tuất hợp, Thìn Dậu hợp, Tỵ Thân hợp, Ngọ Mùi hợp.

  Tam Hợp: Thân Tý Thìn; Dần Ngọ Tuất; Hợi Mão Mùi; Tỵ Dậu Sửu.

  Lục hại (sáu cặp tuổi hại nhau): Tý hại Mùi; Sửu hại Ngọ; Dần hại Tỵ; Mão hại Thìn; Thân hại Hợi; Dần hại Tuất.

  Các cặp thiên can hình khắc nhau :

  Bước 3: Nếu xem tuổi vợ chồng không hợp cũng không nên quá lo lắng vì còn có thể xét đến mạng (mệnh) xem tử vi.

  Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

  – Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim.

  : Nếu bạn hoặc người ấy là kiếm phong kim, sa trung kim thì càng nên phối hợp với người có mạng hỏa bởi sa kim và kiếm kim cần phải có hỏa (lửa) mới trở thành vật có ích. Còn lại Hải trung, Bạch lạp, Thoa xuyến, Kim bạch kim sẽ đại kỵ hỏa.

  : Ba loại Phúc đăng, Lư trung, Sơn đầu hỏa đều kỵ thủy, nếu gặp nước ba ngọn lửa sẽ tắt ngay. Còn Thiên thượng, Sơn hạ, Thích lịch hỏa thì cần phải phối hợp với người có mạng thủy thì càng rạng tỏ hơn.

  Về mạng mộc: có Bình địa mộc là không sợ kim, trái lại phải phối hợp với kim mới trở thành vật hữu dụng. Còn những thứ mộc còn lại đều rất sợ kim.

  Về mạng thủy: Đại hải thủy, Thiên hà thủy không sợ thổ gặp thổ phối ngẫu càng mau hiển đạt. Còn 4 loại thủy còn lại đều kỵ thổ.

  Về mạng thổ: Ba loại Lộ bàng, Đại dịch, Sa trung thổ không sợ mộc, được phối ngẫu với mộc thì công danh rạng rỡ. Còn những loại thổ còn lại thì kỵ mộc gặp mộc không khác nào đem thân chôn sống đấy mồ.

  + Chồng mạng Thủy, lấy vợ mạng gì, tốt hay xấu

  Chồng Thuỷ, vợ Thủy Hai Thuỷ tuy không tốt nhưng điền trạch (đặng) khá yên, ăn ở nhau được

  Chồng Thuỷ, vợ Kim Kim Thuỷ sanh tài, sung sướng đến già, con cháu đặng khá

  Chồng Thủy, vợ Mộc Thủy Mộc nhân duyên, vợ chồng ăn ở đặng bá niên giai lão

  Chồng Thủy, vợ Hỏa Thuỷ Hỏa tương khắc, vợ chồng chẳng đặng bền duyên, con cháu bất lợi, gia đạo an nguy

  Chồng Thủy, vợ Thổ hai mạng khắc nhau, vui vẻ bất thường, làm việc gì cũng khó

  Trong trường hợp trên, ta cần lưu ý 2 nguyên tắc khi xem tuổi vợ chồng * Nguyên tắc 1: Mệnh hay can chi của chồng khắc mệnh hay can chi của vợ thì thuận (tốt) * Nguyên tắc 2: Mệnh hay can chi của vợ khắc mệnh hay can chi của chồng thì nghịch (xấu)

  + Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Ly

  + Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Khảm

  + Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Đoài

  + Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Càn

  + Xem tuổi kết hôn đối với những người cung Cấn

  Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng vẫn là yếu tố con người. Nếu sống đúng như lời ông bà ta thường dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê” thì đôi lứa dễ đi đến bến bờ hạnh phúc.Không ai hợp nhau hoàn toàn và cũng không ai là khắc hại nhau hoàn toàn. Chủ yếu là do tình cảm sự vị tha cũng như tình yêu thương của cả hai dành cho nhau mà thôi. Hãy yêu thương trân trọng nhau đừng để tuổi tác làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của một đời người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2022 Nam Mạng
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Tân Mùi 1991 Nam Mạng Chi Tiết
 • Thờ Phật Theo Tuổi Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Hợp Hay Không Qua Lá Số Tử Vi P2
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Hợp Nhau Hay Không Qua Lá Số Tử Vi
 • Chồng Cung Khảm Lấy Vợ Cung Ly Tốt Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Gì Đảm Bảo Không Gây Hấn
 • Chồng Cung Càn Lấy Vợ Cung Gì? Gia Đình Thuận Hòa, Làm Ăn Phát
 • Chồng Cung Cấn Hợp Với Vợ Cung Nào Để Mang Lại Nhiều Phúc Khí?
 • Chồng Cung Chấn Lấy Vợ Cung Cấn
 • Chồng Cung Khảm Lấy Vợ Cung Gì Để Gia Đình Hòa Thuận, Con Cái Thảo Hiền?
 • Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly tốt hay không?

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly có tốt không đang là một trong những câu hỏi có lượng tương tác lớn trên các trang mạng xã hội. Vậy cặp đôi này có hợp nhau hay không? Tương lai cả hai nếu kết hôn liệu có hạnh phúc bền lâu? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của coiboitinhduyen.com.

  CHỒNG CUNG KHẢM LẤY VỢ CUNG LY PHẠM LỤC SÁT

  Theo bói bài tử vi thì chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly được xem là phạm phải Lục Sát tức là cung xấu trong hôn nhân và tình yêu. Nếu cố nên duyên vợ chồng thì cuộc sống của cả hai chẳng được thuận hòa và thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống. Có trong tình yêu cả hai đều rất yêu thương nhau nhưng sau đó tất cả lại vỡ mộng trong cuộc sống hôn nhân.

  CHỒNG CUNG KHẢM LẤY VỢ CÁC CUNG KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

  Sau khi tìm hiểu chồng cung Khảm lấy vợ cung Ly thì phạm phải Lục sát nên chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu nam cung Khảm lấy nữ cung khác thì vận mệnh có gì thay đổi hay không.

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Tốn

  Cặp đôi này lấy nhau sẽ tốt về Sinh Khí. Cuộc số vợ chồng vô cùng đầm ấm và hòa thuận. Gia đạo yên ổn nên nam cung Khảm có thể thuận lợi phát triển con đường sự nghiệp của bản thân một cách vững mạnh. Đồng thời vận số hai vợ chồng có sự tương trợ cho nhau và duyên của họ vô cùng bền chặt nên tình cảm ngày một sâu đậm.

  Con đường tài lộc của cặp đôi này tuy không vượt trội nhưng cũng thoải mái cả đời không cần lo nghĩ đến việc cơm áo gạo tiền nên gia đình họ rất hạnh phúc. Con cái thì ngoan ngoãn hiếu thảo nên tương lai hậu vận không cần phải quá lo lắng.

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Đoài

  Đây là một cặp đôi có nhân duyên bền chặt. Nếu xét về độ trung thủy thì khó có cặp đôi nào có thể qua mặt được cặp đôi này. Dù là nghèo khó hày khi giàu sang thì tình cảm đôi lứa vẫn như một. Đặc biệt cặp đôi này có vận số giàu sang nên tương lai sẽ hiển hách hơn người. Hậu vận thì được nương nhờ con cái.

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Chấn

  Nam Khảm lấy nữ Chấn theo lịch âm dương thì cặp đôi này có công danh sự nghiệp vô cùng rộng mở. Đặc biệt những ai theo đuổi con đường chính trị thì chắc chắn sẽ có quyền lực trong tay và địa vị hiển hách hơn người hiếm ai có thể bì nổi. Cuộc sống gia đình sau này hài hòa và vô cùng hạnh phúc. Vợ chồng luôn biết tiến biết lùi và giữ lửa hôn nhân. Con cái của cả hai thì đều ngoan ngoãn và hiếu thảo. Hậu vận được hưởng phước lành từ con cháu trong gia đình.

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Khảm

  Đời sống vợ chồng của hai người mệnh Khảm không có gì nổi bật nhưng tốt về mặt êm đềm hạnh phúc. Gia đạo an yên, mọi sự thuận hòa, tình cảm vợ chồng keo sơn gắn bó, tiền bạc cũng dư dôi, không quá nhiều nhưng cũng chẳng túng thiếu với ai. Nói chung sự kết hợp này khá tốt.

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Cấn

  Chồng cung Khảm lấy vợ cung Càn

  Chồng Khảm mà lấy vợ Càn thì điềm báo không được tốt cho lắm. Nên duyên chồng vợ nhưng đời sống chẳng được thuận hòa, hai người tranh cãi bất đồng liên miên, chẳng thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Cuộc đời nhiều long đong lận đận, khó bề ổn định trước sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chồng Khảm Lấy Vợ Cung Cấn
 • Lấy Được 4 Con Giáp Nam Này Sướng Một Đời, Vợ Không Bao Giờ Phải Chịu Khổ Lấy Một Ngày
 • Xem Bói Online: Ngắm Bàn Tay Biết Ngay Hôn Nhân, Hậu Vận
 • Con Giáp Lấy Được Vợ Chung Thủy
 • Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Với Tuổi Nào Trong Làm Ăn, Lấy Vợ Chồng Tuổi Gì?
 • Khám Phá Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Của Các Bậc Cao Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà, Năm Xây Nhà Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Hợp Nhau Trong Làm Ăn, Kinh Doanh
 • Tuổi Đại Kỵ Có Nên Lấy Nhau Hay Không? Tử Vi Tại Kubet.org
 • Những Con Giáp Hợp Nhau Trong Hôn Nhân Tình Yêu
 • Xem Tuổi Xung Hợp Nhau Của 12 Con Giáp
 • Đứng trước quyết định lập gia đình, ai ai cũng muốn mình có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, có thể cùng nhau nắm tay để trải qua khó khăn đi đến tận cuối con đừng. Do đó việc xem tuổi vợ chồng trước hôn nhân luôn được các cặp đôi đặc biệt coi trọng. Mời các bạn tìm hiểu ảnh hưởng của việc xem tuổi vợ chồng đến cuộc sống hôn nhân gia đình và những tiêu chí xem tuổi vợ chồng.

  Người xưa có câu “Nguyệt lão se duyên” ý muốn chỉ hôn nhân của mỗi người đã được ông Tơ bà Nguyệt tính toán, định đoạt sẵn, chúng ta khó lòng thay đổi. Và cùng với đó thì xem tuổi vợ chồng là truyền thống của người Việt Nam ta. Khi đôi trẻ yêu nhau và quyết định về sống chung một mái nhà thì hai bên cha mẹ đều xem tuổi tác rất kỹ.

  Cung phi bao gồm Tốn, Ly, Đoài, Can, Khảm, Cấn, Chấn là yếu tố không thể thiếu khi xem bói tuổi vợ chồng. Hai ngời có thể sinh cùng năm, hợp niên mệnh nhưng chưa chắc đã cùng cung.

  Nếu 2 người có cung phi nằm trong các nhóm Sinh khí, Thiên y và Phước Đức sẽ báo hiệu cho một cuộc hôn nhân bền vững. Nếu tuổi vợ chồng nằm trong nhóm: Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng, họa hại thì là những nhóm vô cùng xấu, cuộc sống hôn nhân khó khăn, lận đận trong công việc, cuộc sống và đường con cái.

  Thiên là trời, địa là đất, sự hợp khắc của thiên can địa chi chính là sự hòa hợp giữa 2 vợ chồng. Thiên can có thể luận được yếu tố hợp khắc còn địa chi có thể quy ra tam hợp, tứ hành xung, tứ tuyệt, lục xung, lục hại, kim lâu,…

  Can chi và địa chi sẽ cung cấp một lá số có thông tin sự tương hợp xung khắc của 2 vợ chồng, nếu Can Chi xung nhau thì cần tìm cách để hòa giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy: Lấy Tuổi Vợ Xây Nhà Được Không?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Và Xây Hướng Nhà Cho Tuổi Giáp Tý Năm 2022
 • Xem Tuổi Đẹp Làm Nhà, Xây Nhà Năm 2022 Và Hướng Nhà Tốt
 • Coi Tuổi Xây Nhà, Làm Nhà Hợp Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Theo Ngày Tháng Năm Sinh Của Bạn
 • Vụ Vợ Chặt Đầu Chồng: Sai Lầm Vì Không Xem Tuổi Vợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Vui Tuổi Vợ Chồng Của Trường Giang
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Chính Xác 1Oo%
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1976
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1986
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Xây Mộ Phù Hợp Năm 2022
 • Vụ vợ chặt đầu chồng đang gây rúng động dư luận vì sự tàn ác của nó. Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang), vì mâu thuẫn đã giết chồng là ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Sau đó, Diễm đã phân xác chồng thành nhiều mảnh và mang đi phi tang ở nhiều nơi. Lạnh lùng hơn là ả vẫn có thể đứng bàn tán với bà con xung quanh khi họ phát hiện được mảnh xác của chồng. Không xem tuổi vợ trước hôn nhân, anh Tú đã phạm phải sai lầm quá lớn!

  Xem tuổi vợ để tránh khắc mệnh

  Hàng Thị Hồng Diễm sinh năm 1985, mệnh Kim. Trong khi anh Tú, sinh năm 1980, mệnh Mộc. Theo vòng ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc. Tại sao lại như vậy? Vì người xưa quan niệm dùng dao là có thể chặt hạ được cây cối.

  Vậy người mệnh Mộc nên lấy người mệnh gì?

  Như vậy nếu là người mệnh Mộc thì phải lấy người mệnh Thủy hoặc người mệnh Hỏa mới là hợp mệnh.

  Phong thủy phân con người làm hai nhóm là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  Diễm sinh năm 1985, mệnh Ly, thuộc Đông Tứ Mệnh.

  Anh Tú sinh năm 1980, mệnh Khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh.

  Hai người nếu khác nhóm mệnh mà không ở chung một nhà thì ít ảnh hưởng. Nhưng nếu về ở chung một nhà, thì sự khác biệt này sẽ tạo nên sự bất hòa. Hai vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã.

  Tên hai người này cũng không hợp nhau

  Lấy tên Trần Thanh Tú và Hàng Thị Hồng Diễm, một làm quẻ thượng, một làm quẻ hạ. Phối hai quẻ với nhau được quẻ chủ. Quẻ chủ này tượng trưng cho gia đình, con cái, gia đạo…

  Với tên Trần Thanh Tú và Hàng Thị Hồng Diễm, khi phối lại được quẻ chủ là quẻ Thiên Lôi Vô Vọng.

  Đây là một quẻ rất xấu. Theo lời bình quẻ: “Thiên tai dã. Xâm lấn. Tai vạ, lỗi bậy bạ, không lề lối, không quy củ, càn đại, chống đối, hứng chịu”.

  Quẻ dịch từ năm sinh hai người này cũng xấu

  Phối quẻ từ thượng quái và hạ quái là năm 1980 + 1985, kết quả ra quẻ Sơn Trạch Tổn. Đây cũng là quẻ rất xấu.

  Sơn Trạch Tổn có ý nghĩa: “Thất dã. Tổn hại. Hao mất, thua thiệt, bớt kém, bớt phần dưới cho phần trên là tổn hại”

  Kết luận

  Hai người này khi xem tuổi và tên ứng với nhau tại ứng dụng xem tuổi vợ chồng, thì cho số điểm rất thấp. Thực ra điểm có thể không cần tuyệt đối, nhưng cũng nên từ 5-7 điểm, thì tỷ lệ bền vững hôn nhân sẽ cao hơn.

  Bạn có thể tự kiểm tra cho mình tại ứng dụng Xem tuổi vợ chồng của chúng tôi. Hoàn toàn miễn phí!

  Nếu yêu thích nghệ thuật phong thủy và muốn trở thành chuyên gia về phong thủy, bạn có thể tham khảo các khóa học phong thủy của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Vợ Chồng Cho Nam Mạng Tân Mùi Sinh Năm 1991
 • Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Không Chuẩn Nhất
 • Marry Blog :: Dựa Vào Đâu Để Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không
 • Bảng Tra Cung Mệnh Vợ Chồng Để Xem Có Hợp Tuổi Nhau Hay Không?
 • Hóa Giải Vợ Chồng Phạm Cung Ngũ Quỷ
 • Tướng Đầu: Hình Dạng Đầu Trong Tướng Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Xương Quai Xanh Nữ Đoán Tính Cánh Vận Mệnh
 • Tướng Mệnh Người Có Nốt Ruồi Ở Xương Quai Xanh Bên Trái Và Bên Phải
 • Xem Tướng Xương Quai Xanh Nữ Đoán Tính Cách? ?
 • Các Đặc Điểm Lưng, Eo Của Người Có Số Phú Quý
 • Bói Tướng: Xem Tướng Các Vị Trí Lông Có Xoáy
 • Khung hình xương đầu thế nào thì bộ óc bên trong cũng bị ảnh hưởng cấu hình. Bác sỹ chúng tôi và bác sỹ Giáo sư Rorschach người Đức đã nhận định như vậy qua giải phẫu.

  1. Các hình dạng đầu

  Các hình dạng đầu (bao gồm đặc biệt và bình thường) và thông tin dự báo về tướng pháp.

  • Dáng tròn: Thông tuệ, giàu, sang.
  • Dáng to vuông: Quyền uy, dũng mãnh.
  • Dáng hóp: Kém cỏi, ít phúc hậu.
  • Dáng bẹt (cá trê): Bần tiện.
  • Đầu vẹo: Hèn mọn, tầm thường.
  • Đầu gồ ghề, u bướu: Bướng bỉnh, bần tiện.
  • Đầu gồ hai bên thái dương: Sông khỏe, gặp may nơi ngoại quán, giàu có (gồ đầy vùng thiên tri trong 12 cung ở mặt).
  • Đầu có xương trồi cao trên hai tai: Rất thọ.
  • Đầu có xương nổi sông ở giữa đầu (từ huyệt Bách Hội đến vùng thóp: Người có tài sư phạm (giảng dạy tốt), trí tuệ minh mẫn, giáo hoạt, nhưng không giầu.
  • Ngoài những khung hình đầu đặc biệt ấy ra và cho ta những thông tin dự báo đặc trưng đã nói, còn lại là hình đầu bình thường thì cuộc sông cũng bình dị, trí tuệ thông thường.

  2. Phần thóp đầu

  Trong toàn bộ khung xương của cơ thể, của con người, xương đầu được hoàn chỉnh tức định hình sau cùng. Nghĩa là cho mãi đến khi đứa trẻ sinh ra phải 6 tháng đến 1 năm tuổi khung xương đầu mới đầy đủ, thóp mới kín.

  Thóp vùng đầu sát trán ở 3/5 đỉnh đầu. Thóp trẻ rất quan trọng, nó có thể rộng hẹp; Hình tam giác hay hình thang cân v.v…

  Sự rộng hẹp của thóp không hoàn toàn phụ thuộc vào sự tạo xương của đứa trẻ hay do hậu thiên nuôi sống đứa trẻ thiếu can xi, còi xương mà thế đâu. Đứa trẻ nhanh đầy thóp, thóp hẹp thì khỏe? Cái đó chưa hoàn toàn đúng. Việc chóng liền thóp hay liền thóp, nghĩa là: trẻ em sinh ra cần đến một khoảng thời gian sau từ sáu tháng đến hết một năm (tùy từng trẻ) không hoàn toàn lệ thuộc vào việc nuôi dưỡng đứa trẻ. Nó cũng được ‘Tập trình” siêu nhiên từ trước và là cửa mở vào vũ trụ.

  Thóp là nơi tiếp nhận thông tin trực tiếp từ “Đấng tối cao” vũ trụ. Nơi tiếp nhận “thiên năng” thường xuyên để hoàn chỉnh năng lực hoạt động trí tuệ; nơi cung cấp năng lượng vũ trụ cho việc phát triển thần khí của lục phủ ngũ tạng, các giác quan và ngũ nhạc của trẻ.

  Nguồn “thiên năng” này vô cùng quan trọng đối với trẻ. Ngoài các đại huyệt – “luân xa” là các điểm tiếp nhận thiên năng, thì thóp không chỉ có vai trò tiếp nhận thiên năng mà còn là nơi tiếp nhận thông tin “điều hành” trực tiếp từ “vũ trụ” để tiếp tục hoàn thiện bản năng; hình thành nhân cách và trí tuệ – được dạy bảo cho trẻ khi mà đứa trẻ chưa tự học được các bản năng của con người. Các cụ thường bảo “bà mụ dạy” rồi “bà mụ đỡ”. Đó là những câu người lớn thường thốt ra khi nhìn thấy trẻ sơ sinh có những biểu hiện bản năng con người như: cười, mếu, khóc, động chân, tay, khi trẻ ngủ. Và ý nghĩ ấy được truyền miệng từ người này đến người khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Khi đứa trẻ vô tình bị làm ngã hay bị ngã khi tập đi (8, 9 tháng tuổi) thì đều được an ủi, hay tự an ủi bằng câu: có “bà mụ đỡ”. Vậy “bà mụ” ở đây là ai?

  Một hiện tượng tự nhiên ấy nhưng cũng chưa có một học giả nào ở Đông, Tây, Cổ, Kim nghiên cứu cả!

  Những trẻ mạnh bạo – “tiên thiên ” tốt. Nghĩa là nó được tiếp nhận tốt “nguyên khí thiên địa” nhiều, khi nó được hình thành trong “bào” (tử cung) của người mẹ. Các nhà hiền triết cổ xưa đều khẳng định một quan điểm chung là: người được hình thành nhờ khí của trời – cụ thể các tinh tú và từ tinh của đất – năng lượng của quả đất. Năng lượng này được nạp vào con người qua các thức ăn mà con người dùng. Năng lượng của quả đất đang chứa trong vạn vật sống trên nó, nhưng cũng có thiên khí dự phần cùng. Thiên khí không nhìn thấy như không khí vậy. Song nó vẫn tồn tại.

  Các “luân xa” tồn tại “mở” suốt một đời người. Đây là nguyên tắc, thiên định, nhằm bổ sung thiên năng của con người “Chứ các luân xa không tự đóng lại”. Nó chỉ bị bịt lại vì một nguyên nhân cơ học hoặc bệnh lý mà thôi. Các nhà cảm xạ học cho rằng họ có thể khai mở ‘Luân xa” bằng năng lượng của họ là điệu mị người mà thôi chứ không từ quan điểm khoa học! Đúng ta có thể hồi phục sự thông thoáng trở lại của các “luân xa” bằng nhiều phương pháp khoa học khác nhau. Và trong tương lai khi vấn đề này được các nhà thông thái nghiên cứu thì sẽ được sáng tỏ hơn. Luân xa đã có sao phải khai mở? Thật hoang tưởng.

  12 luân xa thì còn tồn tại mở (theo lý thuyết) suốt đời con người. Bởi vì nó còn chức năng và “nhiệm vụ” được giao của một nơi huyền bí.

  Thóp thì sau 6 tháng đến 1 năm tuổi, có trường hợp ngoại lệ nó được mở lâu hơn đến 2 năm. Tuỳ thuộc “nhiệm vụ” được giao chưa hoàn thành ở trẻ sơ sinh rồi mới đóng hết. Thông tin điều hành cắt.

  Thóp là cổng thông tin liên lạc với vũ trụ của con người khi bé, khi bộ óc mới đạt 80% năng lực. Quan điểm này khó nhận thức nhưng không phải là vấn đề nhảm nhí và mê tín. Hãy mặc đó, khi ý tưởng còn cần thời gian để minh chứng.

  Về vấn đề liền thóp sẽ có hậu quả là tạo ra những trí tuệ khác nhau giữa người này và người khác. Và nó được hiện hình qua tướng mạo: phú quý, bần tiện… (mệnh) thông minh, thọ, yểu… (thân).

  Như vậy tướng (thân) gắn liền với số (mệnh). Ông Lưu Hiệp trong “tân luận” có bàn rằng: “Mệnh là căn bản của đời người. Tướng là trợ thủ cho mệnh mà thành. Mệnh không hiện hình. Tướng thì hiện hình. Có mệnh thì nhất định có tướng. Có tướng nhất định có mệnh. Tướng, mệnh của người như: hiền, ngu, quý, tiện, thọ, yểu… do kết thai (thai nhi) chế khí, tiếp khí hậu mà sinh ra (ở đây tác giả muốn nói chế khí chính là năng lượng của quả đất (địa năng), còn tiếp khí hậu là thiên năng từ vũ trụ).

  3. Tướng thóp

  • Thóp, có người đầy đặn nổi cao: Tướng giầu, trí tuệ. Khí lực dồi dào, năng lực lớn, đa tài.
  • Thóp thấp bằng: Năng lực bình thường.
  • Thóp lõm: Hèn yếu, trí tuệ kém, nghèo.
  • Điều mới lạ từ quan điểm thóp. Những năm giữa thế kỷ 20, nhiều người đi tiên phong trong nghiên cứu về thóp. Họ cũng đã có quan niệm đầu là nơi tiếp nhận “thông tin ” và “năng lượng” từ vũ trụ. Khi còn bé “cổng thông tin ” đó là thóp. Lớn lên cổng thông tin này bị lấp lại. Từ đó con người ta không còn được “tiếp nhận sự chỉ dạy và năng lượng” từ vũ trụ nữa.

  Và rằng sau khi khoan thủng sọ mình, họ thấy trí tuệ họ trở nên siêu việt và khoan khoái lạ thường. Tất nhiên làm việc tiên phong này đã có hai vợ chồng hành nghề y. Từ đó đến nay chưa có thêm người tiếp tục thực nghiệm ý tưởng “điên khùng” này. Song thực ra thì những người đã thực nghiệm tự khoan sọ mình cũng chưa có sự kiểm chứng, so sánh trí tuệ trước và sau khi khoan sọ cùng nhóm người làm chứng. Vì vậy mà không có nhiều người dám liều lĩnh thực hiện tiếp theo.

  Ngoài thóp đã bị đóng lại khi trẻ 1 tuổi người ta còn Đại huyệt Bách hội (ở giữa đỉnh đầu) vẫn là nơi giao tiếp với bên ngoài. Nhiều phép dưỡng sinh đã lợi dụng huyệt này để thu “thiên năng”. Và đông y dùng trong xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu v.v… để chữa bệnh. Song có lẽ do huyệt Bách hội chỉ có một lỗ siêu nhỏ nên việc tiếp nhận “thông tin và thiên năng” bị hạn chế tối đa. Các nhà cảm xạ học, thần kinh học, các đạo sỹ Ân Độ, Tây Tạng, Miama, Nhật Bản v.v… rất quan tâm tới huyệt đạo này và đã áp dụng nhiều phương pháp khai thác nó.

  4. Tướng xương hậu chẩm

  Người ta có khái niệm ngọc chẩm vì xương này ở sau đầu nổi cao hình chiếc bánh dầy. Xương hậu chẩm nổi thành gò, nhưng cũng có người xương này gần như không hằn rõ ở đầu.

  Xương hậu chẩm trong tướng lý là phên dậu phía sau. Nó là đồn luỹ chặn hậu (nghĩa phong thủy) của đầu và tướng mặt.

  Về tướng pháp nó được xem xét cẩn thận và từ đó ta cũng có thông tin. Vậy xương hậu chẩm (ngọc chẩm) được xem xét như thế nào.

  Các kiểu xương hậu chẩm

  • Xương hậu chẩm có nhiều xương nhỏ hợp thành và vì thế hình dạng khác biệt nhau ở một số người.
  • Có một xương nhô hướng lên trên (người Hoa gọi là Yến Nguyệt chẩm). Người có như vậy có thể làm quan chức.
  • Một xương mà gấp khúc hướng xuống (phục nguyệt chẩm). Người có xương chẩm như vậy có thể làm đến cấp bộ.
  • Có 2 xương nhọn và nhô cao (song long). Người có xương chẩm này có thể làm tướng.
  • Có 2 xương gấp khúc đôi nhau (tưởng bôi chẩm). Người có xương chẩm như trên giỏi cả văn lẫn võ.
  • Hai xương này trên dưới rõ ràng thì làm quan võ cao cấp. Người Hoa gọi là có (tam tinh chẩm).
  • Có 3 xương đầu tròn (tam tai chẩm). Người có hậu chẩm như thế có thể làm đến thủ tướng chính phủ, chủ tịch, tổng thống.
  • Có bôn xương; xương ở giữa nhô cao hơn cả (ngũ nhạc chẩm). Người có xương hậu chẩm như vậy có thể được phong danh hiệu cao quý, suốt đời hưởng lộc.
  • Hình dáng đặc biệt là xưởng chẩm nổi đều bốn phía ở giữa trũng xuống thành hố (xa trừu chẩm). Người có hậu chẩm như thế có thể làm đến phó thủ tướng chính phủ, phó chủ tịch nước.
  • Xương hậu chẩm bằng phẳng không phân biệt với đầu nhiều. Người như vậy thì không có chức phận xã hội.

  Xương hậu chẩm ẩn dưới tóc vì vậy nếu không cắt tóc trọc thì chỉ có thể sờ nắn mới rõ. Ngay cả khi đầu trọc lốc cũng cần sờ kỹ mới biết đích xác. Tướng hậu chẩm cũng chỉ tham khảo vì thực chất là:

  • Hậu chẩm nổi cao là người tinh tế, khéo léo, tài hoa, vì thê nó biễu hiện tiễu não phát triển tốt.
  • Hậu chẩm bằng phẳng tức tiểu não bình thường. Như vậy sẽ là người vụng về, chậm chạp.

  Suy diễn logic thì rõ ràng những người như thế làm gì có thể đảm đương việc lớn, việc xã hội. Những hình dạng xương hậu chẩm trên đều là hình dạng đặc biệt. Vì vậy nó cũng có chức phận đặc biệt.

  Ngoài các hình đặc biệt của xương hậu chẩm còn thêm các hình dạng sau:

  • Một xương nhô tròn (viên nguyệt chẩm) làm người bảo vệ.
  • Một xương trên tròn dưới vuông (thùy lộ chẩm) tướng làm quan viên làng xã.
  • Một xương tròn dẹt bánh dầy (tôn ngọc chẩm) tướng làm thư ký.
  • Hai xương gấp khúc dựa vào nhau (bối nguyệt chẩm) làm viên công chức.

  Tướng pháp Trung Hoa còn có thêm nhận định nhân cách qua xương hậu chẩm. Xin liệt kê thêm để tham khảo.

  • Xuât phúc chẩm (có một xương gồ nhọn): Tướng người cương trực, trung thành.
  • Hồi hoàn chẩm điềm: Cha con đều hiển vinh.
  • Tam quan chẩm (ba xương trồi cao liền nhau một hàng): tướng giàu có, đông anh em, sang trọng.
  • Liệt hoàn chẩm (xương nổi lên nối liền xương phía trên 2 tai thành bờ mai rùa): tướng thọ, sang, nhưng tính khí bất thường.
  • Kê chẩm (xương chẩm thẳng một vạch) tướng bướng bỉnh, thô bạo.
  • Hoành sơn nhất tự chẩm (xương nổi cao một gò dài) tướng có công danh.

  Ngoài ra họ còn chia nhỏ tỉ mỉ như:

  • Tả trường chẩm, tả tán chẩm, hữu tán chẩm (xương chẩm nổi bên trái, bên phải ngắn và nổi bên trái thành vạch dài) để chỉ tướng sông lâu.
  • Tuần châm chẩm, thùy châm chẩm: chỉ tướng nghèo mà sang và thọ.
  • Thượng tự chẩm (xương hậu chẩm giông chữ thương Trung Quốc): chỉ tướng người có trí lớn nhưng không thành đạt nhiều.
  • Yên cổ chẩm, đinh tự chẩm (xương hậu chẩm có dáng chữ đinh Trung Quốc): chỉ thành bại trên quan trường, không ổn định.
  • Sơn tự chẩm (hậu chẩm giống chữ sơn Trung Quốc) tướng phú quý, thông minh thọ.
  • Diệp Ngọc Chẩm (một xương bẹt hình lá cây), tướng giầu có, hiển vinh.
  • Tượng Nha Chẩm (xương hậu chẩm trồi nhọn cong như ngà của con voi), huyền trân chẩm, tướng của người có quân quyền, võ quan.
  • Nhật dương chẩm (xương chẩm dài nhưng đứt làm hai đoạn): tướng rất giàu có và trường thọ.

  Tướng pháp cho rằng xương sọ người cấu ghép từ trăm loại xương với nhau. Riêng xương hậu chẩm cũng không liền khôi mà nó chia cắt thành hàng chục kiểu xương như đã nêu. cấu tạo như vậy nhưng chúng nằm trong mảng chẩm. Tuy thế chúng vẫn khu biệt bằng hình dạng riêng. Mỗi hình dạng ấy cho ta tính cách riêng của mỗi con người và sự thành danh của họ. Mỗi người chỉ cần có một dạng xương hậu chẩm trên là quý rồi. Nó là phên dậu bảo vệ phía sau cho trán. Nó phải nổi bật lên mới hợp cách. Nếu bằng tẹt giống các phần khác của xương đầu làm không phân biệt được thì đó là tướng của người kém cỏi, yểu vong, tính tình bình lặng, danh phận tầm thường nhưng đôi khi vì một lý do nào đó thì tính tình của họ lại bột phát nóng nảy (loại colique), năng lực bình thường. Còn hậu chẩm lõm: người vụng về, năng lực kém, tính tình nhu yếu (loại melancolique).

  5. Đầu có cốt

  Tướng đầu gồm: Hình dạng đầu (đã nói trên), biệt tướng gồm: sống đầu (đầu có cốt) có tài sư phạm, còn gọi là gò sư phạm, sống này kéo dài xương trán cực quý.

  DaquyVietnam,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tướng Xương Đầu Mang Lại Sự Thành Công, Uy Tín Và Quyền Lực
 • Đặc Điểm Của Đầu Quyết Định Tướng Mệnh
 • Một Số Website Xem Tướng Số Đầu Năm
 • 8 Tướng Mặt Của Người Gặp Nhiều May Mắn, Dễ Thành Công
 • Xem Tướng Lông Mày Đàn Ông, Phụ Nữ Đoán Giàu Sang
 • Phong Thủy Loan Đầu Hình Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đo Toạ Độ Và Hình Ảnh Loan Đầu Trong Phong Thuỷ
 • Xem Phong Thủy Mệnh Khuyết & Cải Vận
 • Phong Thủy Cho Nữ Mệnh Hỏa (Mọi Sự Hanh Thông)
 • Phong Thủy Mộ Tổ Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Con Cháu Đời Sau?
 • Tổng Quan Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • a/ Về Thế nhà, thế đất theo hướng:

  – Bốn phía nhà nhô cao là tốt. Phúc lộc dồi dào, làm ăn phát đạt, con cái tài giỏi.

  – Phía trước nhà có gò cao, phía sau có núi đồi, phía Đông có dòng nước, phía Tây có đường là đại cát. Con cháu đời đời làm quan, hưởng lộc may mắn.

  – Phía Đông cao, Tây thấp, phía Bắc có núi nhiều là đại cát. Tiền của như núi, trên dưới vui vẻ, thuận hòa.

  – Tây ngắn, Đông dài, chủ nhà may mắn, của cải dồi dào, con cháu thịnh vượng.

  – Phía Nam có gò đất, phía Bắc có đồi, phía Tây có dòng nước chảy về phía Nam, địa thế thấp dần về phía Đông, kéo dài hơn 1 dặm là tốt.

  – Hai bên Đông, Tây có dòng sông chảy qua là tốt. Gia chủ luôn gặp may, hậu thế đời đời hưởng phúc.

  – Phía Tây Nam có hồ nước, Đông Bắc có đồi núi là tốt. Gia chủ giàu sang, con cháu hưởng lộc trời.

  – Hướng Tây Nam có gò đất cao, là cát. Càng ở lâu, con cháu càng vinh hiển, đời đời thịnh vượng.

  – Hướng chính Bắc cò gò mộ là cát. Ở chốn này, người quân tử làm quan hưởng lộc, bình dân thì gia đạo êm ấm.

  – Phía Tây Bắc có gò đồi, tốt. Gia đình ngày càng thịnh vượng. Con cháu thành đạt làm rạng rỡ tổ tông.

  – Phía Nam và phía Bắc có núi cao, phía Đông và phía Tây có bãi cát, ao hồ, chủ nhà phú quý, trường thọ.

  – Phía Đông Bắc có gò đồi là cát. Của cải dồi dào, con cháu hưng thịnh.

  – Phía Bắc nhà ở có gò đồi, phía Nam gần ao hồ, địa thế cao dần về phía Tây Bắc là tốt. Con cháu vinh danh rạng rỡ tổ tông.

  – Phía Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc có đồi cao, phía Tây Nam có núi đồi, phía Nam thoai thoải là tốt. Dựng nhà nơi đây, lắm của nhiều con. Con cháu tài ba, vinh hiển.

  – Phía Tây Bắc có núi dài hơn vạn dặm, hướng Đông Nam lại có núi cao trùng trùng điệp điệp, địa thế Tây Nam, Đông Bắc bằng phẳng thì giàu sang.

  – Phía Bắc có núi, phía Đông có dòng nước trong xanh, hướng Tây có đường đi là tốt. Con cháu làm vinh hiển.

  b/ Về thế sân vườn và ngoại cảnh xung quanh những điều kiêng kỵ:

  Nếu nhà được xem như kho chứa tài lộc của một gia đình thì vườn chính là con đường dẫn tài lộc ấy đi vào đúng nơi đúng chỗ.

  – Vườn nhỏ mà trồng cây quá lớn lấy bóng râm thì nhà dễ gặp vận suy.

  – Trồng liễu dễ xào xáo tình cảm gia đình nên những ai chuộng sự bình yên thường tránh trồng.

  – Trồng trúc mang may mắn, nhưng nên trồng trong bồn hay chậu cứng để rễ cây mọc tập trung bên trong, không phá đất.

  – Giữa sân nên trồng các loại hoa nhỏ có nhiều màu vì chúng sẽ giúp người trong nhà sống thoải mái, dễ chịu.

  – Không nên trồng những loại cây phát triển thành dáng kỳ quái vì chúng bị cho là tướng hung.

  Trong vườn, những nơi có thảm cỏ nên thiết kế thêm đá (tảng, cuội). Chúng đại diện cho sức mạnh, sẽ hài hòa với nét mềm mại của thảm cỏ để gia đạo và gia phong của mái ấm được hài hòa, vừa cứng rắn lại vừa mềm mỏng.

  Nước là năng lượng cho vườn nên tốt nhất là vừa có khoảng nước lặng để thu khí trời đất, vừa có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Cá thả trong hồ nên có màu vàng và màu trắng vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

  Chuông gió: là vật bổ sung cho tiếng nước róc rách khiến “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Bạn nên sắm loại chuông gió chất liệu tốt, chịu đựng được mọi thời tiết. Không nên treo một chiếc chuông gió quá lớn ở phía Đông khu vườn.

  Đèn vườn: Thay thế ánh sáng mặt trời vào ban đêm, đèn mang vào khu vườn yếu tố “hỏa”, tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho vườn. Cần bố trí sao cho tất cả các vị trí trong vườn đều đủ ánh sáng.

  Tượng điêu khắc: Những bức tượng điêu khắc to, nhỏ như thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… sẽ làm cho khu vườn của bạn tràn đầy sinh khí tươi vui.

  Ngoài ra theo phong thủy, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc trong bài trí nhà ở thế nhà, thế đất hay sân vườn thì điều trước tiên bạn cần chú ý chính là cảnh quan xung quanh nhà.

  Điều này có tầm quan trọng đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài vận của bạn. Theo phong thủy, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc trong bài trí nhà ở thì điều trước tiên bạn cần chú ý chính là cảnh quan xung quanh nhà.

  1. Nếu xung quanh nhà là rãnh nước – nơi chứa nhiều chất uế tạp sẽ ảnh hưởng rất xấu tới gia chủ. Nếu cư trú lâu ngày, người sống trong nhà có thể sẽ mang mệnh tật, tiền tài bị hao tổn.

  2. Nếu cư trú lâu ngày trong ngôi nhà mà hai bên nhà là đường giao thông thì gia chủ sẽ dễ mắc bệnh thần kinh, thậm chí có thể gặp tai họa bất ngờ.

  3. Nếu nhà nằm ở giữa hai ngôi nhà cao tầng khác thì gia chủ dễ mắc bệnh tật, tài vận kém.

  4. Giữa hai nhà cao tầng có ngõ nhỏ ngăn cách gọi là thiên trảm sát (lưỡi dao từ trên trời rơi xuống). Nếu ngõ này chiếu thẳng vào nhà bạn thì sẽ gây ảnh hưởng rất xấu, dễ bị phá sản.

  5. Hai nhà đối diện mở cửa đối xứng nhau, phong thủy gọi là đấu môn sát. Nhà ở vào trường hợp này sẽ có một nhà bị suy kiệt, nhà nào có cửa to thì đỡ bị hại hơn.

  6. Nhà xây cao vọt hơn các nhà khác, phong thủy gọi là lộ phong sát. Gia chủ dễ bị cô đơn, dễ mắc bệnh tật, bị mọi người xa lánh.

  7. Phía trước nhà có một ngôi nhà hoang phế thì của cải khó tích lũy, gia đình bất hòa, sức khỏe suy yếu.

  8. Trước nhà có tảng đá hay vật nhọn chiếu vào thì gia chủ dễ bị thương tổn. Nếu ở hướng Nam của nhà có vật nhọn chiếu vào thì nhà dễ bị hỏa hoạn.

  9. Trước cửa nhà là một hố nước hoặc một ao nhỏ là rất hung (xấu), gia đình không hòa thuận, gặp nhiều chuyện thị phi.

  10. Nhà ở gần bãi rác (càng lớn càng hung) thì dễ xảy ra tiêu cực, sức khỏe kém, con cái ngỗ nghịch.

  11. Trước cửa nhà hoặc trong sân có hai cây bắt chéo nhau sẽ khiến gia đình không hòa thuận, vợ chồng dễ có chuyện tình cảm bất chính.

  12. Nhà ở đối diện với khu vui chơi giải trí thì ảnh hưởng xấu đến việc hình thành nhân cách của trẻ.

  13. Nhà ở hoặc cửa hàng có đoạn đường cong trước mặt thì gia chủ rất dễ gặp nguy hiểm như tai nạn, phá sản; con cái ngỗ ngược…

  14. Trước cửa có cây to sẽ ngăn cản dương khí vào nhà, âm khí sinh sôi. Người sống trong nhà này dễ sinh bệnh tật, dễ bị sét đánh vào nhà.

  15. Nhà ở hoặc cửa hàng không nên ở chính giữa ngã ba đường. Nếu là phố rộng thì gọi là lộ xung, nếu là phố hẹp thì gọi là lộ sát. Hai trường hợp này gọi là lộ không vong, đều khiến gia chủ dễ lâm vào cảnh bị phá sản hoặc bị kiện tụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yếu Tố Hình Thế (Phong Thủy Loan Đầu)
 • Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Bao Nhiêu Là Chuẩn?
 • Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Kích Thước Cửa Chuẩn Phong Thủy
 • 10 Điều Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Mua Nhà
 • Luận Giải Hình Dáng Vợ Chồng Qua Cung Phu Thê

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Cung Phu Thê Trong Lá Số Tử Vi – Học Tử Vi
 • Tử Vi Là Gì? Nguồn Gốc Của Tử Vi Được Xuất Phát Từ Đâu?
 • Tử Vi Trọn Đời Của Tuổi Đinh Tỵ – Nữ Mạng (1977
 • Tử Vi Trọn Đời Của Tuổi Mậu Thìn – Nữ Mạng (1988
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Tị: Tổng Quan Vận Mệnh Và Cuộc Đời
 • Cung Phu Thê trong lá số Tử Vi biểu hiện quan hệ vợ chồng, hình dáng vợ chồng. Đồng thời bộc lộ một số điều cơ bản về sinh hoạt vật chất và tinh thần của người chồng hay người vợ đương số.

  Thiên Nguyệt Đức ngộ Đào Hồng

  Trai lấy vợ đẹp gái chồng giàu sang.

  Sao Thai mà Ngộ Đào Hoa

  Tiền dâm hậu thú mới ra vợ chồng.

  Vợ chồng viễn phối tha phương

  Đào Hồng đối chiếu vào làng Thiên Di.

  Phu cung Hóa Kỵ một mình

  Tơ lòng chưa dứt mối tình đã lui.

  Thiên Riêu bất chính cả đời

  Liêm Trinh viễn phối ở nơi bần hàn.

  Triệt Tuần ngộ Mã Hành thê vị

  Vợ bỏ chồng Đào Tị tha hương.

  Vợ chồng nay giận mai hờn

  Phục Binh Hóa Kỵ nơi toà phu thê.

  Vợ về có của muôn vàn

  Ân Quang, Nguyệt Đức, Thái Dương, Mã Đồng

  Ai mà Thiên Tướng, Đào Hồng

  Ai mà Thiên Mã Lộc phùng Thanh Long.

  Luận giải Cung Phu Thê

  Việc luận giải Cung Phu Thê trong Lá Số Tử Vi rất là quan trọng. Bởi nó biểu thị mối quan hệ giữa đương số và người phối ngẫu. Sự nghiệp thành công hay thất bại. Cuộc đời thuận buồm xuôi gió hay trắc trở gập ghềnh. Tất thảy đều không thể bằng có được một người phối ngẫu tốt.

  Nữ nhân có thể vì tình cảm mà Hi Sinh. Nam nhân có thể vì tình cảm mà lấy lại Đấu Chí

  (*Đấu Chí – Ý chí phấn đấu trong cuộc sống)

  Trong “Tam phương tứ chính”, Cung Phu Thê hội hợp với các cung: Cung Phúc Đức, Cung Quan LộcCung Thiên Di. Cách bài bố này đặc biệt phù hợp với triết lý nhân sinh của đời người.

  Sự nghiệp của một người, đương nhiên chịu ảnh hưởng của đời sống hôn nhân. Thiên Di có nghĩa là đi xa, là vợ chồng chia ly hay gặp gỡ nhau nơi đất khách quê người. Phúc Đức lại chủ về đời sống tinh thần của hôn nhân. Vợ chồng hòa hợp hay xung khắc, gần gũi hay xa lạ tất chịu ảnh hưởng từ cung này

  Cho nên việc quan sát và luận đoán Cung Phu Thê. Cần phải xem xét kỹ các tinh diệu tọa thủ tại 3 cung Phúc Đức, Thiên Di và Quan Lộc. Tinh diệu từ 3 cung này, tất cũng chịu sự ảnh hưởng chi phối ngược từ Cung Phu Thê, điều này cũng là sự hợp lý

  Bài viết chuyên sâu về Cung Phu Thê này. Ngoài việc phân tích tính chất của 14 Tinh hệ chính diệu khi nhập vào Cung Phu Thê. Còn trình bày thêm tính chất của lũ Phụ tinh, Tá tinh, Sát tinh… khi chúng cùng nhập vào Cung Phu Thê. Mọi người cần dung nhập những tính chất này với tính chất của các chính tinh để cân nhắc xem tình hình mạnh lên hay yếu đi, hoặc tình hình chuyển hóa thế nào để đưa ra luận đoán.

  Chẳng hạn “Thiên Cơ Cự Môn” chủ trước lúc hôn nhân có sóng gió trắc trở, hơn nữa còn chủ về phiêu bạt trôi nổi. Mà  tính chất của Lộc Tồn lại chỉ phu thê ân ái đằm thắm, duy có vấn đề là đương số dễ bị người phối ngẫu ức hiếp bắt nạt. Bởi vậy mà vợ chông li tán, phân ly. Trường hợp luận đoán, có thể tham khảo 2 tính chất này, phối hợp thêm vòng đại hạn hoặc lưu niên để xét đoán xem cụ thể xảy ra chuyện gì.

  Trong xã hội hiện nay, đời sống sinh hoạt hôn nhân giữa vợ chồng. Việc luận đoán không ngoài những vấn đề như tình cảm, tài năng, nhan sắc và tiền bạc. Thế sự rất khó toàn mĩ, tài năng và nhan sắc rất khó lưỡng toàn. Nhưng cũng không phải là không có khả năng tài năng, nhan sắc và tiền bạc đều có đủ. Cho tới trường hợp khi các phương diện đều hợp với lí tưởng, thì tình cảm thường thường lại dễ xảy ra thay đổi.

  Cho nên đạo vợ chồng quý ở chỗ biết “Thấy vừa là đủ”. Những điều được trình bày ở bài viết này không những chỉ ra những hiện tượng quan trọng, mà còn gợi ý biện pháp dùng nỗ lực hậu thiên để bổ cứu và thích ứng với cuộc sống hôn nhân. Hy vọng mọi người có thể lĩnh ngộ ra một đôi điều gì đó…

  Cách xem Cung Phu Thê Tốt hay Xấu trong Lá Số Tử Vi

  Để luận đoán xem hôn nhân có được mĩ mãn hay không. Ngoại trừ xem xét Cung Phu Thê. Cần phải đồng thời quan sát Mệnh, Thân. Sau đó đem cả 2 tính chất xem xét được tiến hành dung hòa, tổng hợp lại để luận đoán.

  Lưu ý, đại hạn có Cung Phu thê đều cần phải xem xét cẩn thận để có thể nhìn ra được sự thay đổi trong quan hệ tình cảm vợ chồng. Thông thường, không nhất thiết phải sử dụng quan hệ giữa các tinh hệ tại đại hạn Mệnh Thân để hỗ trợ luận đoán, trừ khi xem xét bệnh tật

  Muốn luận đoán về hôn nhân, tốt nhất là mang Lá Số Tử Vi của cả hai người nam và nữ ra quan sát một lượt. Miễn là chỉ cần cân nhắc cặn kẽ, tỉ mỉ thì có thể nhìn ra một số tình tiết.

  Muốn xem Cung Phu Thê tối hay xấu, cần phải lưu ý một số nguyên tắc sau:

  • Nhiều cát tinh tụ hội chưa hẳn đã có lợi. Như Văn Xương Văn Khúc chủ được người phối ngẫu quan tâm chăm sóc, nhưng cũng có khả năng có tình nhân bên ngoài.

  • Hung tinh ác sát cũng chưa hẳn là không cát. Như Đà La chủ phối ngẫu phương xa. Nhưng nếu gặp Lộc Mã lại chủ tha hương phát tài, hơn nữa cảm tình phu thê có khả năng rất tốt đẹp.

  Cho nên tất cần phải tử tế cẩn thận cân nhắc đắn đo

  Tử Vi Cung Phu Thê

  Khi Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, chủ về người phôi ngẫu có tính gia trưởng, tính thống trị, mà cũng có tinh thần trách nhiệm. Tử Vi Hóa Quyền, chủ về vợ đoạt quyền chồng, hôn nhân tuy không như ý nhưng không dễ nói lời chia li.

  • Gặp cát tinh, nữ mệnh chủ về chồng vinh hiển, nam mệnh chủ về vợ có khí khái đàn ông.

  • Gặp hung tinh, thì nội tâm đau khổ nhưng bề ngoài vẫn khoan dung.

  Tử Vi độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, không có cát tính, chủ về gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều, hoặc bằng mặt mà không bằng lòng, hoặc có xu hướng hay hứng thú khác nhau, hoặc người phối ngẫu bị ám tật.

  • Tử Vi ở cung Tí thì người phôi ngẫu có tính hướng nội

  • Tử Vi ở cung Ngọ thì người phối ngẫu có nghề nghiệp đặc biệt.

  Tử Vi độc tọa Tý Ngọ, Nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi. Nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn mình.

  • Tử Vi Phá Quân đồng cung thì phần nhiều lấy vợ lớn tuổi hơn mình, còn chủ về nạp thiếp, hoặc có tình nhân bên ngoài. Nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn mình. Chủ về vợ chồng gần nhau ít mà xa nhau nhiều, hoặc có sóng gió, trắc trở.

  • Tử Vi Thiên Phủ đồng cung thì nội tâm thường có tâm sự giấu kín. Chủ về hôn nhân muộn, nhưng có thể sống đến bạc đầu.

  • Tử Vi Tham Lang đồng cung thì chủ vợ có chí đàn ông, khó tránh hình khắc, nên kết hôn muộn. Người phối ngẫu nhiều tài nghệ, có tình cảm thú vị. Gặp sát tinh thì trăng gió, gặp đào hoa thì có tình nhân bên ngoài, rơi vào mê lộ nhưng cuối cùng biết quay trở về. Nếu Cung Phu Thê vô chính diệu, đối cung có “Tử Vi Tham Lang”, mà tứ sát cùng chiếu cung phu thê. Kình Dương và Linh Tinh lại đổng độ với “Tử Vi Tham Lang”, thì trái lại, không có niềm vui gia đình.

  • Tử Vi Thiên Tướng đồng cung ở hai cung Thìn hoặc Tuất, là “Thiên La Địa Võng”, dễ xảy ra thay đổi bất ngờ. Vợ tuy có thể giúp chồng về sự nghiệp nhưng bạc tình. Nên kết hôn muộn. Nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi.

  • Tử Vi Thất Sát đồng cung là người phối ngẫu có thuật giữ chồng, có lực khai sáng, giỏi nói năng.

  Sao Thiên Cơ Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Cơ ở Cung Phu Thê, điều này chủ về người phối ngẫu dễ thích ứng hoàn cảnh, tình cảm dễ thay đổi. Không nên gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hỏa Tinh, Linh Tinh. Chủ về tình cảm thay đổi thường do tính tự do phóng khoáng, thích sao làm vậy mà ra. Gặp hạn tốt có thể hòa hợp trở lại. Người phối ngẫu có nhiều tài, nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn mình, cần phải chênh lệch từ ba tuổi trở lên, vợ tính tình khéo léo, cơ trí và biết chăm lo gia đình, dễ bất hòa với thân gia, gặp các sao sát, kị thì càng đúng. Thường có hôn lễ một cách không chính thức, hoặc chủ về người phối ngẫu thích đầu cơ lợi dụng.

  • Thiên Cơ độc tọa ở cung Sửu thì chủ về người phối ngẫu dễ đi xa, li biệt. Ở cung Mùi thì chồng dễ bị dụ dỗ, trước hôn nhân dễ xảy ra sóng gió, trắc trở.

  • Thiên Cơ Thái Âm đồng cung thì hôn nhân ắt phải có một thời kì sóng gió, trắc trở. Gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hỏa Tinh, Đà La, Văn Xương, Hóa Kị thì càng nặng. Gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền và lục cát tinh thì văn nhã phong lưu, được vợ là người thông minh, nên lấy người nhỏ tuổi hơn mình.

  • Thiên Cơ Cự Môn đồng cung thì trước hôn nhân dễ xảy ra sóng gió, trắc trở. Cũng chủ về nửa cuộc đời phiêu bạt, hoặc sớm thành cô quả, nhẹ thì bằng mặt mà không bằng lòng, người phối ngẫu mê cờ bạc hoặc có tình nhân bên ngoài.

  • Thiên Cơ Thiên Lương đồng cung thì trước hôn nhân từng li hôn, hoặc bị gia đình phản đối. Sau kết hôn dễ có sóng gió, trắc trở, hoặc người phối ngẫu bị nạn tai tật bệnh, nhưng rốt cuộc có thể hóa giải.

  • Thiên Cơ độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, chủ về tình cảm dễ thay đổi, yêu đương hay bị trở ngại. Nữ mệnh đoan trang gặp người không đàng hoàng.

  Sao Thái Dương Cung Phu Thê

  Khi Sao Thái Dương ở Cung Phu Thê, nếu hội Kình Dương, Đà La là lúc đầu nồng ấm về sau nguội lạnh, chủ về kết hôn không chính thức. Nữ chủ về người phối ngẫu quý hiển. Thái Dương lạc hãm thì người phối ngẫu bình thường, nhưng cũng được đầm ấm

  Thái Dương hãm mà Hóa Ky, chủ về vợ thì đa nghi, chồng thì nhiều nạn tai tật bệnh, hoặc dễ chia ly.

  Thái Dương gặp cát tinh, nam chủ về nhờ vợ mà được quý.

  • Thái Dương gặp Phá Quân thì thành hôn mà không có nghi lễ chính thức.

  • Thái Dương ở hai cung Tí hoặc Ngọ, nên kết hôn muộn. Nam mệnh thì được vợ kiên trinh, biết chăm lo gia đình. Nữ mệnh có chồng lớn tuổi, lạnh nhạt mà tự cam chịu. Dù tình cảm có sóng gió, trắc trở, rốt cuộc cũng được hóa giải. Gặp nhiều sao trong lục cát tính, lại gặp thêm sát tinh và sao đào hoa, thì vợ chồng đều có tình nhân bên ngoài.

  • Thái Dương ở hai cung Sửu hoặc Mùi mà có Thái Âm đồng độ, có sự thay đổi trước hôn nhân hoặc sau kết hôn. Gặp lục sát tinh, Hóa Kỵ, Tả Phụ, Hữu Bật thì càng nặng, chủ về người phối ngẫu ích kỉ, thân gia bất hòa. Nữ mệnh thì nặng hơn nhiều, chủ về làm vợ lẽ.

  • Thái Dương Cự Môn đồng cung ở cung Dần rất có lợi, không có Hóa Kỵ và Hữu Bật thì đẹp đôi, cũng chủ về lấy người khác văn hóa.

  • Thái Dương Thiên Lương đồng cung ở hai cung Mão hoặc Dậu, chủ về ly tán rồi xum họp. Hoặc trước hôn nhân có trở lực, người phối ngẫu gặp hiểm nạn, rốt cuộc có thể hóa giải. Nữ mệnh chồng không nên kinh doanh làm ăn.

  • Thái Dương độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, gặp cát tinh, chủ về người phối ngẫu nhường nhịn. Gặp sát tinh nên lấy chồng lớn tuổi, lấy vợ nhỏ tuổi, nên kết hôn muộn.

  • Thái Dương độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, ở cung Tị thì tốt hơn cung Hợi. Ở cung Tị chỉ chủ về hôn nhân không có nghi lễ chính thức. Ở cung Hợi, kết hôn sớm phần nhiều chủ về li dị, là một đôi không hoàn mĩ, còn chủ về vợ tính cương cường.

  Vũ Khúc Cung Phu Thê

  Khi Sao Vũ Phúc ở Cung Phu Thê. Bởi Vũ Khúc chủ về cô độc và hình khắc nên nếu gặp Thất Sát, Phá Quân, chủ về ba lần nhân duyên. Vũ Khúc nhập miếu thì khó tránh khỏi việc kết hôn muộn.

  “Vũ Khúc Thiên Phủ” ở hai cung Tí hoặc Ngọ, cần phải gặp sao lộc mới chủ về hôn nhân hạnh phúc, hội Liêm Trinh Hóa Lộc mới là tốt. Nếu Vũ Khúc Hóa Lộc, nam mệnh chủ về vợ có năng lực làm việc giỏi hơn chồng. Nếu đối cung là Thất Sát đồng độ với Lộc Tồn, thì tình hình “vợ đoạt quyền chồng” càng nghiêm trọng. Nam mệnh nếu cung mệnh có Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về ở rể.

  “Vũ Khúc Thiên Phủ” ở hai cung Tí hoặc Ngọ, nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, nữ mệnh chủ về hôn nhân giữa chừng đứt đoạn, do chồng mắc bệnh, hay chồng thay lòng đổi dạ, có người khác. Nam mệnh chủ về vợ chồng sinh ly. Nếu có nhiều sát tinh hội hợp, thì đây là mệnh tái hôn. Nếu gặp các sao phụ, tá, nam mệnh hay nữ mệnh đều chủ về bị người đã có gia đình theo đuổi. Gặp “sao lẻ” phụ, tá, thì đây là mệnh tái hôn. Có các sao đào hoa hội hợp, thì sau kết hôn vẫn bị người đã có gia đình theo đuổi, nữ mệnh càng nặng.

  Đối với “Vũ Khúc Thiên Phủ” ờ hai cung Tí hoặc Ngọ, các cung hạn Phá Quân, “Tử Vi, Thiên Tướng”, Thiên Đồng, “Thiên Cơ, Cự Môn” là đại vận hoặc lưụ niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

  “Vũ Khúc Tham Lang” ở hai cung Sửu hoặc Mùi, thông thưòng chủ về người bạn đời keo kiệt, bủn xỉn, xem nặng tiền bạc, lúc nào cũng kiểm soát tiền bạc của người bạn đời. Có Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội chiếu thì không đúng, chủ về chồng giàu có sung túc, hoặc vợ có thể tự mình làm ăn, kinh doanh. Trường hợp đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về tình cảm vợ chồng trước nồng ấm sau nguội lạnh. Nếu có các sao đào hoa tụ tập, sẽ chủ về trước hôn nhân và sau kết hôn đều có tình huôhg rối rắm về tình cảm.

  “Vũ Khúc, Tham Lang” đồng độ ở hai cung Sửu hoặc Mùi, có Hóa Kỵ, chủ về vì người bạn đời mà phá tài. Gặp các sao khoa văn hay đào hoa, sẽ chủ về thay lòng đổi dạ, có người khác, gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, sẽ chủ về không có lạc thú khuê phòng, hoặc chủ về tái hôn.

  Đối với “Vũ Khúc Tham Lang” ở cung phu thê, các cung hạn “Thiên Cơ, Thiên Lương”, “Thiên Đồng, Thái Âm” thủ cung phu thê, là đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt. Vũ Khúc Hóa Kỵ, nữ mệnh, đặc biệt lấy cung hạn phu thê “Thiên Cơ, Thiên Lương” (mượn sao nhập cung) để định cát hung của chồng.

  “Vũ Khúc Thiên Tướng” đồng độ ở hai cung Dần hoặc Thân, cần phải cương nhu tương tế mới chủ về hôn nhân tốt đẹp. Nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, thì chủ về vợ chồng giúp đỡ nhau.

  “Vũ Khúc, Thiên Tướng” đồng độ ở hai cung Dần hoặc Thân, quá cứng rắn thì nhân duyên vợ chồng không lâu bền (nam mệnh lại chủ về bị vợ chi phối), quá nhu thì bị người bạn đời gây lụy, đều không phải là mệnh cục tốt đẹp. Nếu bị Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, hay Kình Dương, Đà La giáp cung, thì mức độ bất lợi càng nặng. Nhưng trường hợp “Vũ Khúc Thiên Tướng” bị Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, mà đối cung có Lộc Tồn, Thiên Mã, thì chủ về người bạn đời hoặc bản thân đương số phải bôn ba vất vả, khiến vợ chồng gặp nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều.

  “Khi SaoVũ Khúc và Sao Thiên Tướng” đồng độ ở hai cung Dần hoặc Thân, gặp các sao đào hoa, và “sao lẻ” phụ, tá, chủ về sau kết hôn vẫn dễ có tình yêu với người đã có gia đình. Nếu là “Hình kị giáp ấn”, thì rơi vào vũng bùn của tình cảm mà không thể tự đứng lên được. Nếu là “Tài ấm giáp ấn”, sẽ chủ về tình yêu có tính chất ỷ lại vào đối tượng.

  Đối với “Vũ Khúc Thiên Tướng” đồng độ ở hai cung Dần hoặc Thân, các cung hạn “Thái Dương, Thiên Lương”, “Thiên Đồng, Cự Môn”, và “Vũ Khúc, Thiên Tướng” là những đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

  “Vũ Khúc Thất Sát” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, thường chủ về kết hôn muộn, nếu không, phần nhiều sẽ có hối tiếc trong hôn nhân, ở cung Dậu thì càng nặng.

  • Trường hợp “Vũ Khúc Thất Sát” ở cung Mão, thì Thái Dương ở cung Thìn là miếu vượng, Thái Âm ở cung Tuất cũng là miếu vượng.
  • Trường hợp “Vũ Khúc Thất Sát” ở cung Dậu thì Thái Dương ở cung Tuất, Thái Âm ở cung Thìn, đều là cung lạc hãm, cho nên cung Dậu không bằng cung Mão (xem hôn nhân, ngoài cung phu thê, còn cần phải xem kèm tình hình “miếu vượng lợi hãm” của Thái Âm Thái Dương).

  “Vũ Khúc Thất Sát” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, hoặc hội Liêm Trinh Hóa Kỵ, lại gặp tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp tụ tập ở tam phương tứ chính, chủ về người bạn đời bị tai nạn bất ngờ, hoặc vì người bạn đời mà bị phá tán, thất bại. Thời kì ứng nghiệm thường là đến lưu niên Vũ Khúc, Liêm Trinh Hóa Kỵ trùng điệp, hoặc Kình Dương, Đà La trùng điệp. Luận đại hạn thì lúc đến các cung hạn mượn “Liêm Trinh Tham Lang”, hoặc Thiên Tướng thủ cung phu thê.

  “Vũ Khúc Thất Sát” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, bản cung không gặp sát tinh, mà tam phương gặp sát tinh, sẽ chủ về người bạn đời dãi dầu sương gió, phiêu lưu ở bên ngoài, gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, hoặc gặp Thiên Mã thì càng đúng. Nếu tam phương gặp thêm các sao phụ, tá cát, thì người bạn đời nên theo võ nghiệp. Nếu tam phương có Hỏa Tinh, Thiên Trù đồng độ, hoặc Phá Quân có sao lộc gặp Hỏa Tinh, thì người bạn đời nên kinh doanh ngành ẩm thực.

  “Vũ Khúc Thất Sát” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, cũng chủ về người bạn đời tính cách cứng rắn. Hễ cung phu thê gặp “Vũ Khúc, Thất Sát”, cung phúc đức ắt sẽ là “Tử Vi Phá Quân”, cho nên chủ về người bạn đời tính cách cứng rắn, thường thường khó hòa hợp. Có hòa hợp được hay không, cần phải xem nhóm tinh hệ “Liêm Trinh Tham Lang” có sắc thái gì. Nếu có sắc thái tình cảm thì có thể hòa hợp. Nếu thiên nặng về ham muốn vật chất, thì hai vợ chồng đều muốn khống chế nhau. Trong tình hình này, cung mệnh mà có sao đào hoa thì vẫn chủ về vợ chồng sống với nhau đến bạc đầu.

  “Vũ Khúc Thất Sát” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, rất kỵ Hỏa Tinh, Đà La đồng độ, chủ về tái hôn. Gặp “sao lẻ” Văn Xương hay Văn Khúc, hoặc Hóa Kỵ, chủ về thành thân mà không có hôn lễ chính thức. Trường hợp sát tinh nặng, Vũ Khúc Hóa Kỵ, chồng có bệnh kín, hoặc mắc bệnh phổi.

  Vũ Khúc độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, nên kết hôn muộn, có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, chủ về thành hôn hấp tấp, vội vàng, được cát hóa và có sao cát, thì người bạn đời tinh tế, sắc sảo, có năng lực làm việc, gặp các sao sát, kị, hình, chủ về vợ chồng sinh ly tử biệt, sát tinh nhẹ thì vì người bạn đời mà phá tài.

  Vũ Khúc ở hai cung Thìn hoặc Tuất khắc hại khá ít, nhưng đến đại hạn Phá Quân, Thất Sát thủ cung phu thê, gặp các sao sát, kị, hình tụ tập, cũng chủ về có khắc hại. Trường hợp hội Tham Lang ở đối cung, có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng cung, phần nhiều chủ về tình yêu nồng cháy, nhưng cũng nhiều trắc trở, có Thiên Diêu đồng độ thì càng nặng. Vũ Khúc ở cung Thìn tốt hơn ở cung Tuất, xem Thái Dương, Thái Âm miếu hay hãm thì biết.

  Đối với Vũ Khúc ở hai cung Thìn hoặc Tuất, các cung hạn Phá Quân, Thất Sát, Thiên Lương, Cự Môn là ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

  “Vũ Khúc Phá Quân” đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi, gặp các sao sát, kị, hình, hôn nhân ắt sẽ bất lợi, nên kết hôn muộn, nếu không cũng chủ về tái hôn, làm nhị phòng hay kế thất. Ngại nhất là có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, phần nhiều chủ về oán hận người bạn đời.

  “Vũ Khúc Phá Quân” đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi, được cát hóa, có sao cát, sẽ chủ về người bạn đời tinh tế, sắc sảo, bản thân đương số bị người bạn đời khống chế.

  Nếu “Vũ Khúc Phá Quân” có Lộc Tồn, Thiên Mã cùng bay đến, hoặc có Lộc Tồn, Thiên Mã vây chiếu, sẽ chủ về vợ chồng mỗi người một nơi, gặp nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều. Có Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, chủ về vợ chồng hữu danh vô thực.

  “Vũ Khúc Phá Quân” ở hai cung Tị hoặc Hợi, được cát hóa và có sao cát, Thất Sát kèm sao lộc đến hội, nam mệnh chủ về nhờ vợ mà kiếm được tiền, nữ mệnh chủ chồng phú quý. Trường hợp ở cung Tị tốt hơn ở cung Hợi.

  Đối với “Vũ Khúc Phá Quân” ở hai cung Tị hoặc Hợi, các cung hạn Thiên Đồng, Cự Môn, Thiên Lương, Thái Dương là ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

  Hễ Vũ Khúc ở cung phu thê, có Văn Khúc Hóa Kỵ đồng độ, đều chủ về không có hôn lễ chính thức. Nếu thành cách cục “Linh Xương Đà Vũ”, thì hôn nhân ắt sẽ đổ vỡ, thậm chí “hình khắc” người bạn đời.

  Sao Thiên Đồng ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Đồng ở Cung Phu Thê. Nếu gặp lục cát tinh, chủ về người phối ngẫu xinh đẹp, ung dung, tự nhiên, lịch sự. Nữ mệnh Thiên Đồng thủ Cung Phu Thê gặp tứ sát, Hóa Kỵ, chủ về hữu danh vô thực, làm nhị phòng, hoặc li hôn, tái giá. Hoặc người phối ngẫu bị tật bệnh nạn tai. Gặp Cự Môn thì điều tiếng liên miên.

  Nam nữ đều nên kết hôn muộn, chủ về đã đính hôn rồi hủy bỏ hôn ước sau đó mới kết hôn. Hoặc lấy nhau nhưng không cử hôn lễ chính thức. Nếu không, thì dễ có nhiều vợ, khó tránh lấy vợ nhỏ tuổi. Gặp tứ sát cũng chủ về hữu danh vô thực.

  • Thiên Đồng Cự Môn, chủ về trắc trở, trước hôn nhân xảy ra sóng gió. Nữ mệnh gặp bản cung, có thể lấy chồng sang quý. Chủ về không có danh phận chính thức, nếu không, đến trung niên có thể xảy ra sóng gió.

  • Thiên Đồng Thiên Lương đồng cung,  thời kì tân hôn và lúc già thì cát, thời kì trung niên gần nhau ít mà xa nhau nhiều, hoặc tái hôn. Cũng chủ về sau khi li hôn có thể lấy vợ đẹp, hoặc lấy chồng đa tài. Nam mệnh chủ về lấy được vợ giỏi giang biết chăm lo gia đình. Nữ mệnh chủ về bản thân vất vả chăm lo gia đình.

  • Thiên Đồng độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu. Ở cung Mão nện kết hôn sớm. Ở cung Dậu nên kết hôn muộn. Nữ mệnh thiếu duyên với chồng, trung niên cô độc. Gặp các sao đào hoa như Hàm Trì, Hồng Loan, Thiên Hỉ, chủ về tình cảm thay đổi, có người khác.

  • Thiên Đồng độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, chủ về yêu đương gặp trở ngại, sau kết hôn ở nơi khác. Vợ chồng không cùng xu hướng, sở thích. Ở cung Tuất nặng hơn.

  • Thiên Đồng độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, chủ về hình dáng, địa vị sang hèn, tư tưởng đều không hợp nhau, thân gia bất hòa, dễ có tình nhân bên ngoài.

  • Thiên Đồng Thái Âm đồng cung , chủ về nên lấy chồng lớn tuổi. Hoặc lấy được vợ có năng lực làm việc. Nữ mệnh dễ nảy sinh thay đổi tình cảm, chỉ cuộc hôn phôi cuối cùng mới đẹp.

  Liêm Trinh ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Liêm Trinh ở cung Phu Thê, bởi Liêm Trinh chủ về hình khắc. Nên nếu gặp nhiều sát tinh thì phải đôi ba lần vợ (khắc ba lần).

  Nam mệnh lấy được vợ đẹp, gặp Hóa Kỵ thì ly hôn rồi tái hôn lấy được vợ đẹp. Gặp đào hoa thì vợ có tình nhân bên ngoài, gặp Thất Sát, Phá Quân thì vợ chồng bất hòa, gặp tứ sát thì hình khắc, vì chuyện tinh cảm nam nữ mà có kiện tụng.

  Nữ mệnh, Liêm Trinh gặp sát tinh, chủ về chồng chỉ có hư danh, hoặc chủ về không cử hành hôn lễ.

  • Liêm Trinh gặp Thiên Phủ, chủ về người phối ngẫu tính cương cường, khó tránh khắc khẩu.

  • Liêm Trinh Thiên Tướng đồng cung, gặp Tả Hữu, lục sát, Văn Xương, Văn Khúc,Hóa Kỵ, chủ về chia ly. Hoặc người phối ngẫu không trung trinh. Sát tinh nặng thì chủ về tranh chấp bất hòa, không có con cái.

  • Liêm Trinh Thất Sát đồng cung chủ về vợ đẹp mà dâm. Gặp cát tinh thì có thể tránh được họa. Gặp Tả Phụ, Hữu Bật, lục sát, Hóa Kỵ thì hôn nhân bất lợi. Nữ mệnh chủ về có chồng giỏi quản lý tài chính.

  • Liêm Trinh độc tọa hai cung Dần hoặc Thân, chủ về gần nhau ít mà xa nhau nhiều. Nam mệnh chủ về lấy được vợ thanh bạch. Gặp các sao sát, kỵ, vẫn có sóng gió, trắc trở. Nữ mệnh thì chồng không có tình cảm thú vị.

  • Liêm Trinh Phá Quân đồng cung gặp sát tinh thì chủ về bất hòa. Không có sát tinh thì chủ về hôn nhân mĩ mãn, nhưng cũng có tình nhân bên ngoài.

  • Liêm Trinh Thiên Phủ đồng cung chủ về tình cảm bất hòa, có tranh chấp, người phối ngẫu giỏi giao tế. “Liêm Trinh Thiên Phủ” gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Kỵ, lục sát, chủ về có người bên ngoài, người phối ngẫu tính cương mà không khắc. “Liêm Trinh, Thiên Phủ” gặp sao đào hoa, chủ về yêu người đã có chồng.

  • Liêm Trinh Tham Lang đồng cung phần nhiều chủ về người phối ngẫu xính đẹp. Nam mệnh chủ về vợ không hiền thục nhưng giỏi giao tiếp thù tạc.

  Thiên Phủ Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Phủ ở Cung Phu Thê, chủ về người phối ngẫu làm việc có năng lực, cũng giỏi quản lý tài chính. Người phối ngẫu có gia thế hoặc xu hướng, sở thích hợp nhau. Nam mệnh chủ về có vợ thông minh, nhỏ tuổi. Nữ mệnh chủ về lấy chồng sang quý, lớn tuổi.

  Thiên Phủ lâm hãm địa gặp sát tinh, chủ về sủng ái vợ lẽ mà quên đi chính thât. Thiên Phủ ở hãm địa mà có cát tinh hội hợp chủ về giống như chia ly mà không chia ly, tình cảm còn vấn vương, không dứt khoát. Nữ mệnh phần nhiều nội tâm bất mãn.

  • Thiên Phủ có Vũ Khúc đồng độ, là theo đuổi người đã có gia đình. Thiên Phủ có Vũ Khúc đổng độ mà gặp sao sát, hình thì nhiều ảo tưởng, phần nhiều làm vợ lẽ, nếu không dễ sinh li tử biệt.

  • Thiên Phủ độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi, chủ về có vợ hiền thục, nhưng vẫn có thiếp hoặc có tình nhân bên ngoài. Hoặc chủ về có vợ tái hôn, người vợ thứ hai thông minh đa tài, biết chăm lo gia đình. Nữ mệnh Thiên Phủ độc tọa cung phu thê ở cung Sửu hoặc Mùi, chủ về cát tường.

  • Thiên Phủ độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, gặp sát tinh, chủ về có người bên ngoài. Không có sát tinh thì chủ về người phối ngẫu dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc vợ (hoặc chồng).

  • Thiên Phủ độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, thường kết hôn muộn. Gặp các sao sát, kị, hoặc cung mệnh có Vũ Khúc Hóa Kị, thì chủ về hôn nhân có thay đổi. Gặp Thái Âm, Thiên Mã thì dễ sinh li tử biệt, khó tránh tình huống vợ đoạt quyền chồng, có cát tinh cũng vậy.

  Thái Âm Cung Phu Thê

  Khi Sao Thái Âm ở Cung Phu Thê. Nam mệnh chủ về có vợ nhỏ tuổi, thông minh, xinh đẹp, có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì cực đẹp, cũng chủ về dễ có nhiều vợ. Nữ mệnh chủ về lấy chồng lớn tuổi, dễ kết hôn sớm.

  Thái Âm gặp tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, sao kỵ thì không khắc nhưng chủ về sinh ly.

  Thái Âm gặp cát tinh, chủ về người phối ngẫu giàu có.

  • Nữ mệnh có Thái Âm ở cung phu thê, gặp “tam hóa cát”, bên ngoài thì giỏi giao tiếp thù tạc, ở nhà thì có thể vỗ về, an ủi chồng. Nữ mệnh có Thái Âm ở cung phu thê rất ngại Hóa Kỵ, chủ về người phối ngẫu rời xa quê hương, hoặc không có duyên với lục thân của mệnh tạo.

  • Thái Âm độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, nam mệnh tốt hơn nữ mệnh, chủ về tình yêu gặp nhiều sóng gió trắc trở, sau mới lấy nhau. Nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Kị, chủ về chồng có tình nhân bên ngoài.

  • Thái Âm độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, trước hôn nhân gặp nhiều sóng gió, trắc trở, sau kết hôn thì mĩ mãn.

  • Thái Âm độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, nên là nam mệnh mà không nên là nữ mệnh. Ở cung Hợi tốt hơn cung Tị. Nếu gặp các sao sát, kỵ, Tả Phụ, Hữu Bật, nếu lấy chồng lớn hơn mình từ mười tuổi trở lên thì có thể sống với nhau đến bạc đầu, nếu không sẽ có sóng gió, trắc trở… Thái Âm độc tọa ở cung Hợi là nhập miếu, có vợ hiền thục. Gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, chủ về nhờ vợ mà có tiền bạc. Nữ mệnh thì không nên có Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, chủ về chồng có tình nhân bên ngoài, mà lại không đẹp bằng mệnh tạo.

  Sao Tham Lang ở Cung Phu Thê

  Sao Tham Lang ở cung phu thê, gặp sát tinh, thông thường chủ về hình khắc, ly hôn, hoặc bạn đời mất sớm. Nên kết hôn muộn, hoặc trước hôn nhân đã từng xảy ra sóng gió trắc trở, mới tránh được đổ vỡ.

  Tham Lang thuộc cách cục “Hỏa Tham” hay “Linh Tham” thủ cung phu thê, chủ về lúc đầu tình yêu nồng cháy, sau kết hôn không bao lâu thì nguội lạnh.

  Tham Lang có Kình Dương, Hỏa Tinh đồng độ, hoặc có Đà La, Linh Tinh đồng độ, chủ về bạn đời bị nạn tai, bệnh tật, tử vong. Gặp các sao hư, hạo, hình, kiếp là đúng, lấy các sao ở cung hạn phu thê để định mức độ nghiêm trọng.

  Tham Lang Hóa Kỵ ở cung phu thê, chủ về bị người ta đoạt mất người yêu, cho nên trước hôn nhân mà xảy ra nhiều sóng gió, trắc trở, thì sau kết hôn mói tốt Nếu tình yêu hôn nhân thuận lợi, thì sau kết hôn dễ xảy ra biến cố.

  Tham Lang có các sao đào hoa đồng cung, lại gặp “sao lẻ” phụ, tá, chủ về xảy ra rắc rối, giành giật về sắc tình, tình yêu đa phương. Tham Lang đối xung với Liêm Trinh thì càng nặng. Nếu gặp sao không, Thiên Hình, thì mức độ lại giảm nhẹ, chủ về có thể kiểm soát, giải quyết.

  Tham Lang thủ cung phu thê, ở thời cổ đại thì nam mệnh ưu hơn nữ mệnh, bởi vì nam mệnh nếu nạp thiếp, có thể tránh những khiếm khuyết đáng tiếc. Còn nữ mệnh thì không làm nhị phòng thì không xong, hoặc lấy chồng lớn tuổi, làm vợ bé, hơn nữa còn nên kết hôn muộn.

  Ở thời hiện đại, quan điểm thuật ở trên cần phải sửa đổi. Ở thời hiện đại không có nạp thiếp, vì vậy chủ về có tình nhân bên ngoài, nhưng tình nhân bên ngoài có chuyên nhất hay không, cần phải xem cung phu thê có các sao sát, kị, đào hoa hay không mà định, nếu không, vẫn không chủ về cát, nữ mệnh thường thường chủ về ly hôn rồi tái giá.

  Tham Lang có Văn Xương, Văn Khúc Hóa Kỵ đồng cung, chủ về lấy nhau không có hôn lễ chính thức, hoặc hôn lễ bị trắc trở hay trì trệ. Nữ mệnh Tham Lang ở cung phu thê, gặp Linh Tinh đồng độ, còn gặp thêm các sao phụ, tá và các sao đào hoa, chủ về bản thân đương số là tình nhân ở bên ngoài của người khác.

  Nữ mệnh Tham Lang thủ cung phu thê, ngoại trừ “Tử Vi Tham Lang” ở hai cung Mão hoặc Dậu và độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất ra, các trường hợp khác đều dễ bị người đã có vợ theo đuổi, thường vì vậy mà hôn nhân xảy ra sóng gió. Cần phải xem tinh hệ của cung mệnh mà định. Nếu có tính chất tăng nặng tình dục, ắt sẽ nổi sóng gió, tính chất của các sao ở cung phu thê cũng thay đổi rất lớn.

  Tham Lang ở hai cung Tí hoặc Ngọ, đối nhau với Tử Vi, rất ưa có Thiên Hình, sao không đồng độ. Nếu không có, hôn nhân ắt sẽ nổi sóng. Gặp “sao lẻ” phụ, tá thì chủ về có kẻ thứ ba xen vào.

  Tham Lang ở hai cung Tí hoặc Ngọ thành cách cục “Phiếm thủy đào hoa”, thì tình yêu có nhiều sắc thái, sau kết hôn cũng nhiều rối ren. Nam mệnh nên lấy vợ lớn tuổi hơn mình, nữ mệnh thì cần phải lấy chồng xứng đôi, mới có thể tránh xảy ra sự cố không lành. Bất kể nam mệnh hay nữ mệnh, nếu ly hôn rồi tái hôn thì càng bất lợi.

  Tham Lang ở hai cung Tí hoặc Ngọ, gặp các sao đào hoa, cũng dễ có tình yêu với người đã có gia đình. Ở thời hiện đại, hôn nhân càng trở nên phức tạp.

  Tham Lang ở hai cung Tí hoặc Ngọ, có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung, lại gặp Âm Sát, Thiên Hư, Cô Thần, Quả Tú, Niên Giải, Nguyệt Giải, Phá Toái, chủ về bị bạn đời bỏ rơi, hoặc bản thân đương số bị nạn tai, bệnh tật, khiến hôn nhân giữa chừng đứt đoạn.

  Đối với Tham Lang ở hai cung Tí hoặc Ngọ, các cung hạn “Liêm Trinh, Thiên Phủ”, “Vũ Khúc, Thiên Tướng”, “Thiên Đồng, Cự Môn”, “Thái Dương, Thiên Lương” thủ cung phu thê, là đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

  Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, rất dễ bị người đẵ có gia đình theo đuổi, nhất là trường hợp Thất Sát ở cung phúc đức có các sao đào hoa đồng cung, thì càng đúng.

  Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, rất ngại đối cung là Liêm Trinh Hóa Kỵ, lại gặp các sao sát, hư, hao, chủ về ly hôn rồi tái hôn, kết hôn lần sau vẫn không mĩ mãn. Nếu lại gặp các sao đào hoa thì tình hình càng thêm phức tạp, thường thường là tình yêu đa phương.

  Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung, mà đối cung là Liêm Trinh Hóa Kỵ, lại gặp các sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, chủ về bạn đời bị nạn tai, bệnh tật bất ngờ.

  Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, thủ cung phu thê, mà cung mệnh có các sao sát, kị, hình, hao, Tham Lang lại gặp sát tinh và “sao lẻ” phụ, tá, chủ về bản thân đương số bị bệnh hoạn.

  Đối với Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, đến các cung hạn “Vũ Khúc, Thiên Phủ”, “Tử Vi, Thiên Tướng”, Liêm Trinh thủ cung phu thê là đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm.

  Tham Lang ở hai cung Thìn hoặc Tuất là “Thiên La, Địa Võng”, ý vị đào hoa sẽ giảm nhẹ, nên tính chất khá tốt. Nếu được cát hóa, có sao cát, thì vợ chồng hạnh phúc. Dù gặp sát tinh, nếu không nặng lắm thì chỉ chủ về trước hôn nhân, tình yêu gặp nhiều sóng gió, trắc trở.

  Tham Lang ở hai cung Thìn hoặc Tuất, gặp “sao lẻ” phụ, tá và sao đào hoa, nam mệnh chủ về sau kết hôn vẫn có tình nhân bên

  ngoài, nhưng không chủ về ly hôn. Nếu không gặp “sao lẻ” phụ, tá thì chỉ chủ về sau kết hôn sinh con gái trước.

  Tham Lang ở hai cung Thin hoặc Tuất, chủ về kết hôn muộn. Nếu gặp sát tinh nặng, mà còn có các sao hình kị tụ tập, chủ về suốt đời không có hôn ước. Thành cách cục “Hỏa Tham” hay “Linh Tham”, thì vợ chồng tình cảm khá bền lâu, nếu gặp thêm cát tinh, thì sống với nhau đến bạc đầu. Trường hợp Tham Lang Hóa Kị, chủ về bị người ta đoạt người yêu, nhưng chỉ ứng nghiệm trước hôn nhân.

  Đối với Tham Lang ở hai cung Thìn hoặc Tuất, lúc đến các cung hạn “Tử Vi, Thiên Phủ”, Cự Môn, Vũ Khúc thủ cung phu thê là những đại vận hoặc lưu niên ứng nghiệm cát hung có tính then chốt.

  Cự Môn ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Cự Môn ở Cung Phu Thê. Vì Sao Cự Môn có tượng là thị phi khẩu thiệt nên sẽ chủ về thường có điều tiếng, nên lấy vợ lớn tuổi.

  • Cự Môn Thiên Cơ đồng cung, gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, chủ về người phối ngẫu xinh đẹp.

  • Cự Môn có Thiên Đồng đồng độ, chủ về người phối ngẫu xinh đẹp nhưng hình khắc sinh ly.

  • Cự Môn ưa gặp Lộc Quyền, Tả Phụ, Hữu Bật; chủ về chồng phú quý đa tài, sự nghiệp lớn lao.

  • Cự Môn có Thái Dương đồng cung, người phối ngẫu tính tình rõ ràng, minh bạch.

  • Cự Môn gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh. Nam mệnh phần nhiều khắc vợ hoặc chia ly. Lại gặp Thiên Hình, nữ mệnh chủ về không cử hành hôn lễ, nếu không sẽ nhiều lần lên xe hoa.

  • Cự Môn Hóa Kỵ, phần nhiều tình cảm vô vị, hay cãi vả. Nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi, nếu không tình cảm dễ thay đổi, có người khác. Nam mệnh và nữ mệnh trước hôn nhân đều dễ yêu người đã có gia đình. Mối tình đầu thường không thể kết hợp.

  • Cự Môn độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, chủ về vợ có chí hướng của đàn ông. Gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, chủ về người phối ngẫu có danh tiếng hơn mệnh tạo. Nữ mệnh thường gặp những tình huống rắc rối khó xử về tình cảm. Gặp Tả Phụ, Hữu Bật nhưng một sao ở cung phu thê, còn một sao ở cung mệnh, chủ về sinh ly. Gặp cát tinh thì gần nhau ít mà xa nhau nhiều, hoặc ở riêng nơi khác, nhưng tình cảm lại hòa mục.

  • Cự Môn độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, gặp Hóa Kỵ, chủ về người phối ngẫu lúc nhỏ gặp nhiều trắc trở, bất đắc chí, hơn nữa còn chuốc nhiều thị phi. Gặp Tả Phụ, Hữu Bật, chủ về tình cảm không tốt. Không có sát tinh thì chủ về người phối ngẫu vất vả làm việc.

  • Cự Môn độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, cung mệnh tất sẽ hội Thái Dương và Thiên Lương, chủ về bất hòa với cha vợ hoặc nhà chồng. Gặp lục sát, trước hôn nhân và sau kết hôn đều xảy ra chuyện tình cảm thay đổi. Nam mệnh chủ về có vợ tài giỏi xinh đẹp.

  Sao Thiên Tướng Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Tướng ở Cung Phu Thê, sẽ chủ về người phối ngẫu là do yêu nhau mà kết hôn, chứ không do gia đình sắp đặt. Hoặc chủ về gần nhau ít mà xa nhau nhiều.

  Nam mệnh hay nữ mệnh đều chủ về thân càng thêm thân, hoặc tình cũ trở lại, hoặc quen biết cũ gặp lại rồi yêu nhau.

  Nữ mệnh nên lấy người lớn tuổi. Gặp cát tinh, chủ về được chồng quan tâm, chăm sóc, xử sự dịu dàng.

  • Có Tử Vi đồng độ, chủ về có vợ chí cao, nên kết hôn muộn.

  • Thiên Tướng gặp Vũ Khúc, Phá Quân, chủ về có nạn tai, điều tiếng, là mệnh hai lần kết hôn. Nếu đã từng hủy hôn ước thì có thể miễn.

  • Thiên Tướng gặp Hóa Lộc và có Lộc Tồn đồng cung, chủ về vợ có tiền.

  • Thiên Tướng độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi, chủ về được giúp đỡ ở nhà. Nam mệnh hơi bị tình trạng vợ đoạt quyền chồng. Nếu cung mệnh có Vũ Khúc Hóa Kỵ, chủ về chia li. Nữ mệnh thì đẹp đôi với người lớn tuổi.

  • Thiên Tướng độc tọa ở hai cung Mão hoặc Dậu, chủ về kết hôn muộn, vợ chồng không cùng xu hướng, sở thích. Vợ thì chủ về hiền thục nhưng tính cương cường, chồng thì chủ về hướng nội. Không có sát tính thì có thể sống với nhau đến bạc đầu.

  • Thiên Tướng độc tọa ở hai cưng Tị hoặc Hợi, nam mệnh thì chủ về có vợ đỡ đần việc nhà, thuận theo ý chồng. Nữ mệnh thì chồng không mấy tốt, mệnh đào hoa, thường nhìn ngó bên ngoài.

  Sao Thiên Lương ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Lương ở Cung Phu Thê. Nam mệnh, chủ về có vợ xinh đẹp, nhưng nên lớn hơn mệnh tạo ba tuổi trở lên.

  • Thiên Lương có Thiên Đồng đồng cung mà Hóa Kỵ, chủ về chia li rồi tái hợp nhưng khắc, khắc rồi lại chia li.

  • Thiên Lương có Thái Âm và Thiên đồng vây chiếu, chủ về vợ xinh đẹp, sinh ly nhưng tình cảm còn vương vấn chưa dứt khoát. Nam mệnh hay nữ mệnh đều chủ về trước hôn nhân hay sau kết hôn dễ xảy ra tình huống thay đổi. Hoặc từng hủy bỏ hôn ước, hoặc gặp trở lực của người lớn. Hoặc vì hoàn cảnh mà dẫn đến kết hôn sai lầm, chỉ có người yêu cuối cùng mới thành người thân thuộc thực sự. Sau kết hôn dễ gặp trở ngại, hoặc hiểu lầm mà chia ly, nếu không gặp sát tinh thì sẽ tái hợp.

  • Thiên Lương độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, chủ về vợ đoạt quyền chồng, hoặc vợ lớn tuổi coi chồng như em. Nữ mệnh chủ về người phối ngẫu có phong độ của một danh sĩ. Nếu gặp Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, cung mệnh có Tả Phụ, Hữu Bật độc tọa, hoặc Thiên Lương và Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung, chủ về sinh ly.

  • Thiên Lương độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi, chủ về vợ lớn tuổi, là người có phong độ. Nữ mệnh, chủ về có chồng sang quý thanh cao. Ở cung Sửu tốt hơn cung Mùi.

  • Thiên Lương độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, nam mệnh hay nữ mệnh đều chủ về thường gặp những tình huống bối rối, khó xử trùng trùng. Trước hôn nhân từng yêu đơn phương, hoặc thất tình, hoặc bị người lớn phản đối hôn nhân. Sau kết hôn gặp nhau ít mà xa nhau nhiều. Nữ mệnh thì chủ về mẹ chồng nàng dâu bất hòa, hoặc chồng bệnh hoạn. Nam mệnh thì chủ về vợ cơ thể hư nhược. Gặp sát tinh thì phần nhiều chia li, trong hạn tốt thì chia li rồi tái hợp.

  Thất Sát Cung Phu Thê

  Khi Sao Thất Sát ở Cung Phu Thê. Chủ về lấy người khác nền văn hóa. Thất Sát gặp Thái Dương và Cự Môn ở cung mệnh thì càng đúng.

  Thất Sát gặp Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, là khắc ba lần. Không có sát tinh, chủ về cô đơn nhưng không khắc.

  Nam mệnh và nữ mệnh đều bề ngoài thì hòa hợp hạnh phúc, nhưng bên trong thì bất mãn, có nợ mà không duyên. Nữ mệnh, chủ về có chồng thành đạt, có trách nhiệm với gia đình.

  • Thất Sát độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, chủ về trước kết hôn gặp nhiều sóng gió, trắc trở, sau kết hôn thì hòa hợp hạnh phúc. Gặp lục sát, vợ chồng ở hai nơi, hoặc vợ chổng có xu hướng, sở thích không hợp nhau.

  • Thất Sát độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân, chủ về thường kết hôn muộn, trước hôn nhân thì mắt loạn vì nhiều đào hoa. Nam mệnh chủ về có nhị phòng hơn mình năm tuổi trở lên. Nữ mệnh nên lấy chồng lớn hơn mình năm đến mười tuổi. Còn chủ về người phối ngẫu bận rộn, vất vả.

  • Thất Sát độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, là “Thiên La, Địa Võng”. Chủ về không hòa hợp, thiếu hạnh phúc. Trước hôn nhân có sóng gió, trắc trở. Không gặp sát tinh thì chủ về người phối ngẫu có kĩ năng chuyên môn, nhất là nên theo ngành y dược. Gặp sát tính thì nên gia nhập quân đội hay cảnh sát, gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ thì càng hợp.

  Phá Quân Cung Phu Thê

  Khi Sao Phá Quân nhập vào Cung Phu Thê. Nam mệnh chủ về khắc vợ, hoặc chia ly rồi lấy người khác. Nên kết hôn muộn, thường gặp nhiều sóng gió, trắc trở, gần nhau ít mà xa nhau nhiều, sở thích không hợp nhau, dễ vì giận hờn mà chia ly, trong hạn tốt thì có thể tái hợp.

  Gặp lục cát tinh thì tình cảm thiếu thú vị. Hoặc chủ về vợ hơi lớn hơn tuổi hơn chồng. Hoặc ở chung mà không có nghi lễ chính thức hay sau kết hôn thì ở hai nơi.

  • Có Vũ Khúc đồng độ, chủ về sinh ly, có thêm Hóa Kỵ thì chủ về người phối ngẫu bị nạn tai tật bệnh.

  • Có Liêm Trinh đồng độ, nên đề phòng có tình nhân bên ngoài.

  • Có Tử Vi đồng độ thì nên lấy người lớn tuổi. Nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, trái lại sẽ chủ về bất lợi cho gia đình, nam mệnh thì vợ chế ngự chồng, nữ mệnh thì chồng có tính gia trưởng, ưa chi phối vợ.

  • Phá Quân độc tọa ở hai cung Tí hoặc Ngọ, chủ về người phối ngẫu tính cương, vợ đoạt quyền chồng. Phá Quân Hóa Quyền thì vợ chồng tuổi tác ngang nhau.

  • Phá Quân độc tọa ở hai cung Dần hoặc Thân. Nữ mệnh chủ về trước hôn nhân hủy bỏ hôn ước, hoặc yêu người đã có vợ, còn chủ về người phối ngẫu bận rộn, vất vả. Nam mệnh có thể lấy được vợ hiền thục. Nhưng bất kể nam mệnh hay nữ mệnh, đều chủ về vợ chồng gần nhau ít mà xa nhau nhiều.

  • Phá Quân độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, vợ tính cương cường. Nếu cung mệnh hoặc bản cung gặp sao kỵ, sao không, Tả Phụ, Hữu Bật thì dễ chia ly. Nữ mệnh nên giúp chồng về sự nghiệp, phối hợp với chồng gánh vác trách nhiệm gia đình.

  Cung Phu Thê Vô Chính Diệu

  Trường hợp Cung Phu Thê vô chính diệu. Phương pháp luận đoán vẫn lấy việc xem xét kỹ tam phương tứ chính của Cung Phu Thê để luận đoán.

  • Nếu tam phương tứ chính hội được cát diệu. Trường hợp này là bản cung được trợ giúp, gặp cát lợi

  • Nếu tam phương tứ chính hung, thì phải luận là hung

  • Vô chính diệu đắc hung tinh. Trường hợp này hôn nhân dễ thành nhưng cũng dễ phân ly

  Ảnh hưởng của Tá diệu đối với Cung Phu Thê

  Lộc Tồn Cung Phu Thê

  Khi Sao Lộc Tồn ở Cung Phu Thê. Nữ mệnh cung phu thê có thêm tứ sát, chủ về làm nhị phòng hay làm kế thất. Có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, gặp Triệt Không, là cô độc. Ưa tam phương có Hóa Lộc, hoặc hội hợp Thiên Mã, chủ về có thể giải cô độc, còn nhờ người phối ngẫu mà có tiền, vợ chồng ân ái, nhưng dễ bị người phối ngẫu hiếp đáp. Cũng chủ về người phối ngẫu giỏi quản lý tài chính.

  Lộc Tồn gặp lục sát, Tả Phụ, Hữu Bật, Phá Toái, Kiếp Sát, sao không, sao kỵ, chủ về tình cảm bất hòa.

  Sao Thiên Mã Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Mã ở Cung Phu Thê. Nam mệnh chủ về được vợ giúp đỡ, nhờ vợ mà có tiền, hoặc vợ có vận giúp chồng. Thiên Mã gặp sao lộc, tài khí vượng, giàu có sung túc.

  Thiên Mã ưa Tử Vi, Thất Sát, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tham Lang, Thái Dương, Cự Môn, Vũ Khúc. Ưa nhất là Thiên Phủ, Thiên Tướng.

  Tả Phù Cung Phu Thê

  Khi Sao Tả Phù ở Cung Phu Thê. Chủ về người phối ngẫu đã từng trắc trở trong hôn nhân, hoặc lấy nhau mà không có hôn lễ chính thức. Nhưng nếu không gặp sát tinh thì chủ về vợ chồng ân ái. Gặp “tam hóa cát” thì người phối ngẫu có thành tựu. Có thêm Thái Dương, Thái Âm, Cự Môn, Thiên Cơ, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Vũ Khúc, Thất Sát, chủ về sinh ly. Hữu Bật cũng giống như vậy.

  Sao Hữu Bật Cung Phu Thê

  Khi Sao Hữu Bật ở Cung Phu Thê.Bởi Hữu Bật có tính đào hoa, nên chủ về có người thứ ba xen vào. Độc tọa thì càng đúng.

  Chủ về hai người phụ nữ có chung một chồng. Gặp “Thiên Cơ, Thái Âm” thì càng đúng.

  Hữu Bật gặp sao kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, chủ về sinh ly.

  Văn Xương Cung Phu Thê

  Khi Sao Văn Xương ở Cung Phu Thê. Chủ về người phối ngẫu bụng dạ tinh tế.

  Văn Xương có Thái Âm đồng độ, chủ về xinh đẹp.

  Văn Xương ưa đồng cung với Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thái Âm, Thiên Tướng, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt.

  Văn Xương gặp tam hóa cát thì chủ về phú quý. Văn Xương không ưa Hữu Bật, Liêm Trinh, Phá Quân, tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ.

  Văn Xương gặp Liêm Trinh, chủ về có tình nhân bên ngoài. Gặp Phá Quân, người phối ngẫu vất vả. Văn Xương Hóa Kỵ, về hôn nhân thiếu học thức.

  Văn Xương chủ về nhiều lần yêu đương. Gặp sát tinh cùng ở cung mệnh hay cung phúc đức, chủ về không cát tường, ngoại tình.

  Sao Văn Khúc Cung Phu Thê

  Khi Sao Văn Khúc ở Cung Phu Thê. Chủ về có tài ăn nói, mang tính đào hoa. Luận đoán giống Văn Xương.

  Văn Khúc đồng cung với Văn Xương, chủ về có nhiều tình cảm thú vị ở khuê phòng.

  Văn Khúc và Văn Xương, một sao ở cung phu thê và một sao ở cung thiên di, chủ về người phối ngẫu dương danh nơi đất khách quê người. Nhưng gặp sát tình thì có người khác ở bên ngoài.

  Cung Tuất gặp Văn Khúc Văn Xương, chủ về dễ chia ly. Văn Khúc độc tọa cũng dễ chuốc đào hoa.

  Sao Thiên Khôi ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Khôi ở Cung Phu Thê. Chủ về người phối ngẫu có gia thế không tầm thường.

  Thiên Khôi ưa Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tử Vi, Vũ Khúc, Tham Lang, Phá Quân, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, “tam hóa cát”, Lộc Tồn, Thiên Mã.

  Sao Thiên Việt ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Thiên Việt ở Cung Phu Thê. Có tính đào hoa, chủ về gặp quý nhân là người khác giới.

  Kỵ gặp Văn Xương, Văn Khúc, Đào Hoa. Chủ về dễ có tình nhân bên ngoài.

  Luận đoán giông Thiên Khôi.

  Thiên Khôi và Thiên Việt chia ra một sao nhập cung phu thê, một sao nhập cung phúc đức, gặp Sao Đào Hoa, ắt sẽ có người thứ ba xen vào.

  Sao Hỏa Tinh ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Hỏa Tinh ở Cung Phu Thê. Hỏa Tinh rất ưa gặp Kình Dương, cung mệnh gặp thì tốt nhất, cung phu thê gặp thì thứ cát.

  Hỏa Tinh lạc hãm, chủ về người phối ngẫu vất vả.

  Hỏa Tinh nhập miêu, chủ về gần nhau ít mà xa nhau nhiều, hoặc sự nghiệp của người phối ngẫu có biến đổi.

  Hỏa Tinh nhập miếu, rất ưa gặp Tham Lang, chủ về nhờ người phối ngẫu mà có tiền bạc. Không có Tham Lang thì cũng được một thời rực rỡ.

  Thông thường nam mệnh, nữ mệnh đều chủ về người phối ngẫu nóng nảy. Gặp sát tinh, dễ xảy ra tình huống xung đột tình cảm nam nữ.

  Sao Linh Tinh ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Linh Tinh ở Cung Phu Thê. Linh Tinh rất ưa gặp Hóa Lộc và Tham Lang.

  Linh Tinh và Hỏa Tinh chia ra một sao ở cung phúc đức, một sao ờ cung phu thê, chủ về thành hôn vội vàng, hoặc kết hôn với người mình không ngờ.

  Linh Tinh và Hỏa Tinh chia ra một sao ở cung phu thê , một sao ở cung thiên di, chủ về chồng (hoặc vợ) tính cương cường.

  Kình Dương Cung Phu Thê

  Khi Sao Kình Dương ở Cung Phu Thê. Nam mệnh chủ về anh tuấn. Nữ mệnh xinh đẹp, lạnh lùng.

  Kình Dương độc tọa cung phu thê, người phối ngẫu phần nhiều ở trong quân đội hay cảnh sát, hoặc nhân viên kĩ thuật. Cũng chủ về kết hôn với người ngoại quốc.

  Kình Dương độc tọa, người phối ngẫu bị thương hoặc phải phẫu thuật.

  Kình Dương gặp Liêm Trinh, Thái Âm, sao đào hoa, Đại Hao, chủ về bỏ nhà theo người tình.

  Sao Đà La ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Đà La ở Cung Phu Thê. Chủ về người phối ngẫu cô độc, rời xa quê hương.

  Cũng chủ về kết hôn muộn, lần nữa trong chuyện hôn nhân

  Sau kết hôn việc nhà nhiều thị phi.

  Sao Địa Không ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Địa Không ở Cung Phu Thê. Chủ sau hôn nhân tình cảm ngày càng phai nhạt. Nếu cùng Sát Phá đồng cung, không Đào Hoa, ít có cơ hội kết giao làm quen với người khác giới tính, thích nghi hôn ước mai mối.

  Cùng Tuần Không, Thiên Không hội, khó tìm được người tri âm.

  Độc tọa tại Ngọ cung, chủ về thành hôn một cách bất ngờ. Thích nghi với Dương Hỏa (Kình Dương Hỏa Linh) độc tọa Mệnh cung hoặc Cung Phu Thê của người phối hợp.

  Sao Địa Kiếp ở Cung Phu Thê

  Khi Sao Địa Kiếp ở Cung Phu Thê. Nếu Địa Kiếp độc tọa, tình cảm và tiền tài đều bất lợi.

  Địa Kiếp gặp Kiếp Sát, trong tình yêu, chưa thành hôn đã nảy sinh thay đổi một cách bất ngờ, chia li nhưng còn vướng víu, quấy rầy nhiều lần. Hoặc sau kết hôn phần nhiều có chuyện kín khó nói.

  Địa Kiếp nên phối hợp với Đà La nhập miếu ở cung mệnh hoặc ở cung phu thê.

  Địa Kiếp có Địa Không đồng cung, ít có lực phá hoại đối với hôn nhân, chỉ làm tăng nhiều tính chất đặc thù.

  Địa Kiếp giáp cung phu thê, chủ về bất lợi, chỉ có trường hợp giáp Vũ Khúc Hóa Kỵ thì cát.

  Thế nào là kết hôn muộn trong lá số Tử Vi?

  Ngoài ra, lấy cục số và hành hạn để nói, có 5 tình huống có thể luận kết hôn sớm hay muộn, phàm là kết hôn trước khi đại vận thứ 2 kết thúc là thuộc nhóm kết hôn sớm, sau khi đại vận thứ 3 kết thúc mà vẫn chưa kết hôn là thuộc nhóm kết hôn muộn.

  • Thủy nhị cục: Kết hôn lúc ở đại vận 12~21 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn sớm; kết hôn lúc ở đại vận 22-31 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn bình thường; kết hôn sau 31 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn muộn.

  • Mộc tam cục: Kết hôn lúc ở đại vận 13~22 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn sớm; kết hôn lúc ở đại vận 23-32 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn bình thường; kết hôn sau 32 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn muộn.

  • Kim tứ cục: Kết hôn lúc ở đại vận 14~23 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn sớm; kết hôn lúc ở đại vận 24-33 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn bình thường; kết hôn sau 33 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn muộn.

  • Thổ ngũ cục: Kết hôn lúc ở đại vận 15~24 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn sớm; kết hôn lúc ở đại vận 25-34 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn bình thường; kết hôn sau 34 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn muộn.

  • Hỏa lục cục: Kết hôn lúc ở đại vận 16~25 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn sớm; kết hôn lúc ở đại vận 26-35 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn bình thường; kết hôn sau 35 tuổi, là thuộc nhóm kết hôn muộn.

  Kết hôn sớm do tổ hợp Cung Phu Thê không tốt, nguyên nhân là vì có nhiều bại cục, do tuổi trẻ chưa có kinh nghiệm sống nên dễ có phán đoán và quyết định sai lầm. Bất luận cục số nào, đều cần phải có tâm trí khá trưởng thành, hiểu biết trách nhiệm và nghĩa vụ trong hôn nhân. Đồng thời phải biết cách xử lý hôn nhân như thế nào, rồi mang chúng vào đời sống hôn nhân một cách thích hợp, những điều kiện này thường đều ở trong khoảng thời gian của đại vận thứ 3. Nhưng cũng có trường hợp vốn thuộc cách cục kết hôn sớm, mà hôn nhân vẫn hạnh phúc mĩ mãn, cho nên còn phải xem thái độ điều chỉnh sao cho thích hợp với cuộc sống hôn nhân và phương pháp xử lý hôn nhân của song phương, mới là điểm quan trọng.

  10 cách hóa giải Cung Phu Thê xấu

  Bài viết này dành cho những người có Cung Phu Thê (đường vợ chồng) không được hoàn hảo hay khiếm khuyết về 1 mặt nào đó (mà tôi tin số này chiếm đa số chúng ta).

  Còn với những người sinh ra đã được định sẵn là sau này sẽ lấy được 1 người bạn đời tâm đầu ý hợp và 2 người sẽ sống hạnh phúc cho đến đầu bạc răng long mà không cần phải cố gắng gì (tôi tin số này chiếm thiểu số rất nhỏ), thì bài viết sau hy vọng cũng bổ ích để làm cho cái duyên nợ vợ chồng tốt đó càng được tốt hơn.

  Lấy chồng/vợ già (lớn tuổi)

  Thông thường người ta càng lớn tuổi càng có xu hướng chiều chuộng người bạn đời hơn. Càng lớn tuổi, ta càng bớt đi tính “ngựa non háu đá”, bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột thời trẻ, bớt đi tính nhõng nhẽo, trẻ con, bớt đi tính “sớm nắng triều mưa”, bớt đi tính tự ái, nông nối, bất cần… Đây là những điều tối kỵ cho 1 hạnh phúc gia đình bền vững.

  Theo tôi vợ chồng chênh nhau từ 4-11 tuổi là hợp lý, từ 12 trở lên là bắt đầu cách nhau 1 thế hệ, sẽ dẫn đến khó nói chuyện và chia sẻ tâm tư, tình cảm, sở thích với nhau.

  Lấy chồng/vợ muộn

  Hiển nhiên khi lập gia đình muộn mình càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn. Lúc này mình đã đạt được độ chín về mặt tâm lý, tình cảm, càng biết rõ mình muốn gì, mình cũng có xu hướng biết nhường nhịn hơn. Đây là những phẩm chất rất cần có ở 1 người bạn đời để cả 2 cùng gây dựng 1 gia đình hạnh phúc.

  Vậy muộn là bao nhiêu? Theo tôi con gái trên 28 tuổi, con trai trên 30 tuổi thì được coi là muộn.

  Lấy chồng/vợ xa

  Ai biết qua về bói toán đều biết 1 trong những cách để hóa giải lá số có cung Phúc Đức (cung quan trọng nhất trong 1 lá số) xấu là nên rời quê hương bản quán để lập nghiệp ở phương xa.

  Có lẽ đó cũng là lý do các ông thầy bói khuyên các cô/các anh có Cung Phu Thê xấu là nên lấy chồng/vợ và lập gia đình ở phương xa để thay đổi vận mệnh của mình. Vậy thế nào là xa? Người hôn phối có quê hương bản quán khác với quê hương bản quán của mình thì gọi là xa, thậm chí theo tôi lấy chồng/vợ ngoại quốc cũng được (tất nhiên với điều kiện người chồng/vợ ngoại quốc đó yêu thương mình thật lòng).

  Mình là người đến sau (lấy người đã từng lập gia đình)

  Với người có quá khứ không vui về cuộc hôn nhân cũ, khi mình là người đến sau, người ta thường có xu hướng yêu thương trân quý những đức tính của mình hơn. Có mất 1 lần rồi, có cay đắng 1 lần rồi mới biết trân quý cái mình đang có.

  Với người đã từng lập gia đình thì những cái xấu (trong Cung Phu Thê của người đó) hy vọng là đã rơi hết vào người hôn phối trước đó. Giờ đến lượt mình (là người đến sau) thì hy vọng mình sẽ được hưởng phần tốt đẹp trong Cung Phu Thê của người đó.

  Trải qua nhiều trắc trở trước khi đến được với nhau

  Cái xấu của Cung Phu Thê thường hoặc là ứng với trước hoăc ứng với sau hôn nhân. Vậy thì hãy để cho những cái xấu đó ứng với trước hôn nhân còn hơn là ứng với sau hôn nhân.

  Những lời nói xấu, dị nghị, dèm pha, ngăn cản… của bố mẹ, của bạn bè… khi 2 người đang yêu nhau không phải là điều đáng buồn đâu mà là đáng vui đấy, nó góp phần làm giảm bớt cái xấu và tăng thêm phần hạnh phúc khi 2 người sau này chung sống với nhau. Và hãy để cho những hiểu lầm, xích mích… giữa 2 người xảy ra trước hôn nhân, để 2 người hiểu được lòng nhau và tự vấn lòng mình xem là liệu mình có chấp nhận được người kia hay không.

  Lấy chồng/vợ có hình thức (tài năng) bình thường, chấp nhận khiếm khuyết của người bạn đời

  “Vợ đẹp là vợ người ta”. “Chồng đẹp trai và tài hoa cũng khó là chồng của riêng mình”. Những câu nói này được đúc kết từ xưa đến nay không phải là không có lý. Vậy thì giữa 2 giải pháp bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp an toàn hơn là lấy người bạn đời có hình thức (và tài năng) ở mức trung bình. Người có hình thức trung bình và dưới trung bình thường biết mình là ai và ít đòi hỏi người khác phải chiều chuộng mình.

  Chấp nhận những khiếm khuyết của người bạn đời như khiếm khuyết về gia cảnh, về học thức, về quá khứ… theo tôi cũng là một cách để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Đi xa hơn, với những cô gái/chàng trai cực kỳ cao số, các ông thầy bói xưa thậm chí còn khuyên những người đó nên lấy chồng/vợ tàn tật để tránh hình khắc sau này.

  Thời gian tìm hiểu đủ dài

  Những mối tình sét đánh 2 người gặp nhau, yêu nhau một thời gian ngắn và sau đó lấy nhau sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long ít tồn tại trên thực tế. Ở thái cực ngược lại, nhiều cặp đôi yêu nhau, tìm hiểu nhau 5-7 năm vậy mà sau khi cưới nhau chỉ vài tháng vẫn ly dị như thường. Yêu nhau 5-7 năm thì dễ, sống với nhau 5-7 năm mới là khó.

  Thức lâu mới biết đêm dài, cần phải có đủ thời gian mới hiểu được lòng người, và càng trải qua nhiều gian khổ người ta càng có điều kiện hiểu lòng nhau. Việc trải qua thời gian tìm hiểu đủ dài (theo tôi tối thiểu là 6 tháng) sẽ giúp cho quyết định lập gia đình trở nên chín chắn và đỡ rủi ro hơn cho sau này. Tất nhiên thời gian tìm hiểu nên hướng vào chất (tức là hiểu về tính nết nhau được nhiều hay ít) chứ không phải hướng vào lượng (dài bao lâu).

  Nhường nhịn, nhường nhịn, nhường nhịn!

  Một điều nhịn chín điều lành. Theo tôi cho dù Cung Phu Thê có xấu bao nhiêu, trong cuộc sống vợ chồng mình cứ chịu nhường đi một chút thì thường mọi việc sẽ ổn thỏa. 1 người bạn của tôi so sánh cũng hay:

  “Hãy tưởng tượng hạnh phúc như 1 sợi dây, nếu cả 2 cùng cương cả (cùng kéo cả) thì chắc chắn sẽ đứt. Chi bằng khi bạn đời mình cương thì mình trùng xuống, khi mình cương thì bạn đời mình trùng xuống, để duy trì sợi dây hôn nhân.”

  Thay đổi chính mình

  Đây là cách khó nhất nhưng cũng là cách công hiệu nhất để hóa giải nghiệp xấu về đường vợ chồng. Thay đổi chính mình tức là thay đổi quan niệm của mình về người bạn đời lý tưởng, thay đổi cách nhìn của mình về tình yêu.

  Ví dụ nếu mình là người trọng hình thức (là cái sẽ phai nhạt theo thời gian) thì nên thay đổi để hướng tới việc tìm hiểu tính nết và cách cư xử của người bạn đời (là những giá trị mang tính bền vững khi chung sống với nhau sau này). Nếu mình là người có xu hướng quan trọng hóa chuyện tình cảm thì cũng nên thay đổi, nên kết hợp tình yêu với lý trí để cho tình yêu được lâu bền hơn.

  Các cách hóa giải khác

  Tôi cũng nghe nói và chứng kiến một số “thủ thuật” nhằm trách chuyện 2, 3 đời chồng/vợ như trả lại cau trầu, giả cưới 2, 3 lần… Theo tôi những “thủ thuật” này cũng có tác dụng nhất định, tuy không “công hiệu” bằng các cách đã đề cập ở trên.

  Kết luận

  Nào bây giờ bạn hãy thử kiểm nghiệm xem người bạn đang tìm hiểu đạt được mấy điều trong 10 điều “hóa giải” đề cập ở trên? Không phải là tuyệt đối, nhưng tôi tin rằng càng đạt được nhiều điều, khả năng hạnh phúc sau này của 2 người là càng cao.

  Cung Phu Thê Phi Hóa

  Hóa Lộc

  Cung Phu Thê phi

  Cung Phu Thê tự Hóa Lộc

  Người phối ngẫu có tính tình hiền hòa, có duyên với người chung quanh, duyên vợ chồng tình thâm, ân ái hạnh phúc, trông nom cho nhau, có trợ lực; sau khi kết hôn sự nghiệp của mệnh tạo khá thuận lợi, kiếm được nhiều tiền; nếu mệnh tạo tự sáng lập cơ nghiệp, người phối ngẫu sẽ giúp vốn; hôn nhân của mệnh tạo là do yêu nhau mà kết hợp.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung mệnh

  Mệnh tạo rất có duyên với người khác giới, có duyên vợ chồng với người phối ngẫu; người phối ngẫu có tình yêu sâu đậm với mệnh tạo, trợ giúp mệnh tạo về sự nghiệp, làm việc không ngại gian khổ, không oán không trách, tình cảm vợ chồng rất tốt đẹp, có thể sống với nhau đến đầu bạc; sau khi kết hôn mệnh tạo có tài vận tốt, công việc hay sự nghiệp có phát triển.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung huynh đệ

  Người phối ngẫu rất hiếu thuận, có duyên với trưởng bối, có thể được đề bạt, nâng đỡ, sự nghiệp có thành tựu, có thể gánh vác sinh kế gia đình; người phối ngẫu có thể xử sự vui vẻ với anh em bạn bè của mệnh tạo; sau kết hôn, công việc hay sự nghiệp của mệnh tạo sẽ phát triển thuận lợi.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung tử tức

  Người phối ngẫu rất yêu thương và quan tâm chăm lo cho con cái, ra ngoài phải thù tạc nhiêu, mà tiêu xài cũng nhiều; sau kết hôn, vì công việc hay sự nghiệp, mệnh tạo cũng sẽ hưởng thụ và giao tế thù tạc nhiều; vợ lẫn chồng đều rất có duyên với người khác giới, sau kết hôn vẫn giao du với bạn bè khác giới, dễ phát triển thành tình nhân ờ bên ngoài hoặc ngoại tình; người phối ngẫu đối xử vui vè với anh em bạn bè cùa mệnh tạo.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung tài bạch

  Người phối ngẫu có tài vận tốt, có tiền nhiều hơn mệnh tạo; sau kết hôn có thể nhờ người phối ngẫu trợ lực mà tăng thêm tài phú; tình cảm vợ chồng tốt đẹp, người phối ngẫu giỏi giao tế, có trợ lực cho mệnh tạo phát triển sự nghiệp; người phối ngẫu kiếm tiền thuận lợi toại ý, có khuynh hướng sáng lập cơ nghiệp, dễ kiếm tiền, thích hưởng thụ.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung tật ách

  Người phối ngẫu tính tình lạc quan, dễ phát phì, năng lực tính dục mạnh, sẽ đeo dính mệnh tạo, nhưng không tạo áp lực cho mệnh tạo, con cái khá nhiều, cũng khá lao tâm. Mệnh tạo có hứng thú với chính giới, rất có duyên với người khác giới, dễ có cơ hội đào hoa, lình cảm vợ chồng tốt đẹp, có lòng thương người, quan tâm nhiều về sức khỏe của mình.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung thiên di

  Người phối ngẫu có tính hướng ngoại, duyên ở bên ngoài khá tốt, đi xa vui vẻ, có nhiều quý nhân trợ giúp, thường hay viễn du. Mệnh tạo rất có duyên với người khác giới, duyên hôn nhân đến sớm, tình cảm thuận lợi, được người phối ngẫu quan tâm, chăm lo, trợ giúp kiếm tiền, có điều kiện để hôn nhân hạnh phúc.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung nô bộc

  Người phối ngẫu xử sự với bạn bè của mệnh tạo rất tốt đẹp, tính cách hướng ngoại, nhiều bạn bè, biết giao tế, lạc quan, dễ phát phì, có duyên với trưởng bối. Mệnh tạo biết kiếm tiền, nhưng cũngdễ bị người giật liền; công việc hay sự nghiệp của mệnh tạo gặp nhiêu co hội lốt, có không gian để phát triển, có thể làm ăn mua bán.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung quan lộc

  Người phối ngẫu rất có duyên với người chung quanh, quan tâm sự nghiệp của mệnh tạo, có trợ lực cho sự nghiệp của mệnh tạo; người phối ngẫu nặng tinh thần sự nghiệp, có hứng thú với nhiều lãnh vực, công việc hay sự nghiệp đêu vừa ý, vùi vẻ trong công việc, làm việc bận rộn, đi làm có lương cao, thăng tiến nhanh.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung điền trạch

  Người phối ngẫu rất chăm lo cho gia đình, rất có duyên với người khác giới, nhiều bạn bè, cuộc sống vợ chồng khá hạnh phúc. Hoàn cảnh công việc hay sự nghiệp cùa mệnh tạo khá tốt đẹp, có phát triển.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung phúc đức

  Người phối ngẫu có phúc khí, được hường thụ, cuộc sống vợ chồng khá hạnh phúc, người phối ngẫu có sự nghiệp riêng của mình, còn có thể chi viện tiền bạc cho mệnh tạo.

  Cung Phu Thê phi Hóa Lộc nhập cung phụ mẫu

  Người phối ngẫu có mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ và bậc trưởng bối của mệnh tạo, là người thông minh, biết kiếm tiền, quan tâm chăm sóc gia đình của mệnh tạo, có tiền mang về nhà.

  Hóa Quyền

  Cung Phu Thê phi

  Cung Phu Thê tự Hóa Quyền

  Người phối ngẫu có cá tính mạnh, tính bướng bỉnh, có năng lực, có tài năng, có thể giúp mệnh tạo sáng lập cơ nghiệp, thích can dự vào sự nghiệp của mệnh tạo. Hôn nhân của mệnh tạo là kiểu tiếng sét ái tình, mới gặp đã yêu; cũng có thể vì người nhà ép buộc hoặc lỡ có con mà phải kết hôn; vợ chồng không nhường nhịn nhau, dễ xảy ra tranh chấp, cãi vả.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung mệnh

  Người phối ngẫu có thế mạnh, sẽ quản thúc mệnh tạo, giữa vợ chồng dễ có tranh chấp; lúc người phối ngẫu ra bên ngoài, đều có mục tiêu rõ ràng, khá chủ động, tích cực; về sự nghiệp hay công việc đều có tác phong hành sự quả quyết, rõ ràng và mau lẹ.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung huynh đệ

  Người phối ngẫu nắm quyền về sinh kế gia đình, thường cónhiều ý kiến về anh chị em của mệnh tạo, nhưng thái độ xử sự rất tốt đẹp, có thể cùng nhau bàn bạc; công việc hay sự nghiệp của người phối ngẫu có thể được khẳng định. Công việc hay sự nghiệp của mệnh tạo cũng tiến hành thuận lợi, có dục vọng vềquyền lực, thường xảy ra tranh chấp với cấp trên.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung tử tức

  Người phối ngẫu dạy dỗ con cái khá nghiêm khắc, có nhiều ý kiến và yêu cầu cao đối với gia đình, nhung cũng rất quan tâm chăm lo cho gia đình; cơ năng tính dục của người phối ngẫu rất tốt; cũng có dục vọng cao về bất động sản.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung tài bạch

  Người phối ngẫu giỏi quản lí tài chính, nắm quyền về kinh tế, có thể giúp mệnh tạo kiếm tiền; thái độ xử sự với người khác ở thế mạnh, nặng phô trương, xem trọng thể diện, chú trọng hưởng thụ, sẽ quản thúc mệnh tạo nhưng cũng chăm lo cho mệnh tạo.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung tật ách

  Người phối ngẫu có thân thể cường tráng, làm việc chăm chỉ, cá tính mạnh, không dễ nghe lời khuyên của người khác; sẽ đeo dính mệnh tạo, nhưng cũng bắt mệnh tạo làm việc. Mệnh tạo có hứng thú với chính giới.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung thiên di

  Người phối ngẫu ở bên ngoài thích được người ta khẳng định, ưa tranh cường hiếu thắng, ưa ra lệnh; cũng rất thích quản thúcmệnh tạo, nhất là hoạt động giao tế ở bên ngoài. Mệnh tạo thường vì đi làm việc ở bên ngoài mà phải bôn ba vất vả, thích hợp công tác ngoại vụ.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung nô bộc

  Người phối ngẫu không tùy tiện giao du bạn bè, mà có chọn lựa, rất trung thành với bạn bè; nhưng cũng có cạnh tranh, có nhiều ý kiên tranh luận với bạn bè; đối với vấn đề sinh kế gia đình thì không được vừa ý, nhưng cũng có thể gánh vác; đối với anh em bạn bè của mệnh tạo cũng có nhiều ý kiến, nhưng vẫn xừ sự tốt.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung quan lộc

  Người phối ngẫu hành sự tích cực, có húng tâm tráng chí, có trạ lực cho sự nghiệp của mệnh tạo, phàm chuyện gì cũng ưa chiếm thượng phong, giữa vợ chồng thường xảy ra tranh chấp; thích sáng lập cơ nghiệp, có thể nắm quyền, tài năng và năng lực đều có thể được khẳng định.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung điền trạch

  Người phối ngẫu ờ nhà hay ra oai, nắm quyền, có sức ảnh hường, ưa ra lệnh, nghiêm khắc với con cái. Mệnh tạo có thể nhờ người phối ngẫu trợ giúp mở tiệm làm ăn, kiếm tiền mua tậu nhà cửa.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung phúc đức

  Người phối ngẫu có vận sự nghiệp tốt, cũng có thể giúp mệnh tạo phát triển, chú trọng hưởng thụ, vì thể diện có thể tiêu xài một khoản tiền lớn, nhưng cũng có năng lực quản lí tài chính rất tốt.

  Cung Phu Thê phi Hóa Quyền nhập cung phụ mẫu

  Người phối ngẫu có sức ảnh hưởng trong gia đình của hai người, có nhiều ý kiến không hợp với cha mẹ của mệnh tạo, nhưng vẫn cư xử phải đạo, lại rất quan tâm chăm lo cho mệnh tạo.

  Hóa Khoa

  Cung Phu Thê phi

  Cung Phu Thê tự Hóa Khoa

  Người phối ngẫu có công phu tu dưỡng, có phong độ, lịch sự nhã nhặn, tú lệ đoan trang, xem trọng hình tượng của bản thân, rất có duyên với người chung quanh, có tố chất văn nghệ, gia thế thanh bạch, thường là con nhà thư hương. Hôn nhân của mệnh tạo thường là đồng sự, đồng hương, hoặc do người khác giới thiệu; công việc cùa mệnh tạo bình yên thuận lợi, ít sóng gió trắc trở, tự sáng lập sự nghiệp có thê có thanh danh, nhưng làm gì cũng không mở rộng, chi bình ổn mà thôi; hôn nhân cùa mệnh tạo dễ có người thứ ba xen vào, mà còn bị phát hiện rất nhanh. 

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung mệnh

  Vợ chồng hai người đều có duyên với người khác giới, dễ có ngưòi thứ ba xen vào, tuy khó tránh có sóng gió, nhưng tình càm của hai người không mất, vẫn có thể sống với nhau đến đầu bạc. về sự nghiệp, người phối ngẫu có thể xoay sở vốn giúp mệnh tạo.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung huynh đệ

  Người phối ngẫu đối xừ hiên hòa với anh em bạn bè; công việc hoặc sự nghiệp của người phối ngẫu đều bình ổn, có kế hoạch rõ ràng về sinh kế gia đình.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung tử tức

  Người phối ngẫu dạy dỗ con cái rất sáng suốt, đúng cách, khiến cho chúng có không gian tự phát triển. Vợ chồng hai người đều rất có duyên với người khác giới, sau kết hôn vẫn còn có người theo đuổi.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung tài bạch

  Người phối ngẫu xừ lí tài vụ rất có kế hoạch, tính toán rõ ràng, còn có thể trợ giúp mệnh tạo điều chuyển vốn liếng, xử sự rất có phong độ, hiền hòa, sáng suốt; vợ chồng tôn trọng nhau, hình tượng lúc nào cũng mới mẻ.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung tật ách

  Người phối ngẫu hiền hòa, sáng suốt, có lí lẽ , tôn trọng và quân tâm chăm sóc mệnh tạo, hiếu thuận với bậc trưởng bối, đối đãi anh em bạn bè của mệnh tạo rất tốt. Mệnh tạo có hứng thú hoạt động trong chính giới

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung thiên di

  Người phối ngẫu ra bên ngoài khá thuận lợi, gặp nhiều quý nhân, có hình tượng tốt, có tiền riêng, quan tâm chăm sóc mệnh tạo, thái độ hiền hòa, nhã nhặn.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung nô bộc

  Bạn bè của người phối ngẫu phần lớn đều sáng suốt, có lí lẽ, thái độ hiền hòa lễ độ, xử sự hòa hợp, có thể giúp đỡ lẫn nhau; về công việc hay sự nghiệp, người phối ngẫu có thể được cấp trên hay đông sự trợ lực.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung quan lộc

  Người phối ngẫu rất có duyên với người chung quanh, có trợ lực cho sự nghiệp công danh cùa mệnh tạo; về phương diện sự nghiệp hay công việc cùa họ, đêu có thể phát huy tài năng, được khẳng định.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung điền trạch

  Người phối ngẫu rất có duyên với người khác giới, biết trông nom lo liệu cho gia đình, sinh hoạt gia đình thư thả và thoải mái.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung phúc đức

  Người phối ngẫu có sự tu dưỡng tốt, có khí chất, có thị hiếu thanh nhã, làm việc có kế hoạch, chú trọng phẩm chất của cuộc sống, hường thụ có cân đối thu chi, công việc hay sự nghiệp đều bình ổn, có thể giúp mệnh tạo lên kế hoạch về tài chính, trợ giúp mệnh tạo trong sự nghiệp, đời sống hôn nhân hạnh phúc, có bầu không khí lãng mạn.

  Cung Phu Thê phi Hóa Khoa nhập cung phụ mẫu

  Người phối ngẫu là con nhà có gia giáo, đối xử vui vẻ với cha mẹ của mệnh tạo, quan hệ rất tốt với bậc trưởng bối, có thể được cấp trên đề bạt, nâng đỡ; thích hợp làm biệc trong cơ cấu lớn như cơ cấu công hay cơ cấu giáo dục.

  Hóa Kỵ

  Cung Phu Thê phi

  Cung Phu Thê tự Hóa Kỵ

  Người phối ngẫu có tính tình thẳng thắn , nhưng thiếu tự tin, hơi bi quan , dễ chuốc oán với tiểu nhân, thể chất yếu, nhiều bệnh đau, không trợ lực được cho công việc hay sự nghiệpcủa mệnh tạo. Mệnh tạo có duyên bạc với hôn nhân, khó tìm được đối tượng kết hôn, có khả năng sẽ không có hôn nhân, sau kết hôn dễ xảy ra tinh trạng đồng sàng dị mộng, thường vì chuyện nhỏ mà cãi vả, hôn nhân khó hạnh phúc. 

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung mệnh

  Tốt nhất là mệnh tạo nên kết hôn muộn, kết hôn sớm thường thường sẽ khó sống với nhau đến đầu bạc; nữ mệnh thường là người mẹ đơn thân, giữa vợ chồng có nhiều lời oán trách nhau. Sự nghiệp của mệnh tạo phát triển không được thuận lợi.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung huynh đệ

  Người phối ngẫu khó hòa hợp với anh em bạn bè của mệnh tạo, con đường giao lưu cảm thông giữa vợ chồng dễ bị đứt đoạn giữa chừng, đây là cuộc hôn nhân không được chúc phúc; sau kết hôn sinh kế gia đình dễ bị rơi vào cảnh khó khăn; trước khi kết hôn cũng gặp nhiều sóng gió trắc trở, hoặc khó có hôn nhân; sự nghiệp làm ăn không thuận lợi.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung tử tức

  Người phối ngẫu quàn tâm lo liệu cho con cái thái quá, gây áp lực lớn cho con cái, tạo ra sự ngăn cách giữa hai bên, cách xử sự không được tốt đẹp; người phối ngẫu không thích ngồi đợi ở nhà, thường ra ngoài, đi xa. Lúc đi ra ngoài mệnh tạo nên cẩn thận, dê xảy ra sự cố giao thông. Sau kết hôn gia đình không yên ổn, dễ có ngườithứ ba xen vào, có thể sẽ có hôn nhân lần thứ hai, quan hệ giao tế không được tốt.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung tài bạch

  Mệnh tạo xừ lí vấn đề tình cảm với bạn khác giới không thỏa đáng, nên đánh mất tình yêu. Người phối ngẫu xem trọng tiền bạc, nhưng không giỏi quản lí tài chính, thường không giữ được tiền; tình càm vợ chồng không được tốt đẹp, sẽ vì tiền bạc mà cãi vả.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung tật ách

  Người phối ngẫu cá tính thẳng thắn, thể chất yếu, hay ghen tuông, sẽ đeo dính mệnh tạo, gây áp lực lớn cho mệnh tạo, dễ đánh mất tình yêu. Mệnh tạo thiếu duyên vợ chồng, dễ có tình hình sống chung như vợ chồng mà không kết hôn chính thức, nhưng nếu có kết hôn chính thức thì khó li hôn; sinh hoạt tính giao của vợ chồng không hòa điệu; sau kết hôn sẽ ra riêng, nhưng cuộc sống dễ xảy ra sóng gió.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung thiên di

  Người phối ngẫu không giữ được tiền, thường bôn ba ở bên ngoài, ra ngoài dễ có tai ách; trước khi kết hôn phần nhiều người phối ngẫu đã từng có tình yêu. Mệnh tạo nên kết hôn muộn, vợ chồng duyên phận bạc, dễ bị tình trạng gặp nhau ít mà xa nhau nhiều, hoặc sinh li tử biệt; nếu phối ngẫu ỉà người xứ khác hoặc lớn hơn trên bảy tuổi, thì có thể sống với nhau lâu dài. Hôn nhân khó hạnh phúc, trước khi kết hôn tuy có đào hoa, nhưng cũng khó kết hôn.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung nô bộc

  Người phối ngẫu có thể chất kém, khó mập; ít bạn bè, đối với bạn bè rất trọng tình nghĩa, nhưng thường gặp thị phi phiền phức, nếu có qua lại tiền bạc thì dễ bị thua thiệt. Sau kết hôn sinh kế gia đình dễ bị khủng hoảng, tiền giành dụm cũng dễ bị ,bạn bè giật; sự nghiệp gặp sóng gió, phát triển không thuận lợi.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung quan lộc

  Người phối ngẫu có tính hướng ngoại, thường bôn ba ở bên ngoài, không trợ lực cho sự nghiệp của mệnh tạo. Mệnh tạo sẽ sổng với người phối ngẫu đến già, và cũng cãi nhau đến già. Người phối ngẫu dốc toàn bộ tinh thần vào công việc, có tính chuyên nghiện, nhưng công việc hay sự nghiệp không ổn định, thường có tình trạng bò dở nửa chừng. Lúc ra ngoài mệnh tạo nên cẩn thận, phòng sự cố giao thông; nên kết hôn muộn.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung điên trạch

  Mệnh tạo thường kết hôn muộn, muộn thì có con trai. Người phối ngẫu tuy chăm lo cho gia đình, nhưng thường bôn ba ở bên ngoài. Tình cảm vợ chồng không được hòa hợp, hôn nhân dễ có người thứ ba xen vào, nhưng dù có tình nhân ở bên ngoài vẫn khó li hôn; mệnh tạo ra ngoài phải cẩn thận phòng sự cố giao thông.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung phúc đức

  Tâm thần của người phối ngẫu không được yên ổn, hay đâm đầu vào những chuyện không giải quyết được, tư tưởng dễ bị xung động, đời sống hôn nhân của hai người khồng được hạnh phúc, vợ chồng dễ vì tiền bạc mà cãi vả; người phối ngẫu không giữ được tiền, thường vì tâm trạng không tốt mà tiêu tiền để giải khuây.

  Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ nhập cung phụ mẫu

  Người phối ngẫu có gia thế không tốt, thể chất yếu, xử sự không hòa hợp với cha mẹ của mệnh tạo. Vợ chồng duyên bạc, gần nhau ít mà xa nhau nhiều, dễ xảy ra tình trạng li hôn. Công việc hay sự nghiệp của người phối ngẫu không thuận lợi, khó được đề bạt, nâng đỡ; sau kết hôn sự nghiệp thường xuống dốc.

  Thay lời kết

  Cung Phu Thê trong lá số Tử Vi rất là quan trọng. Khi xét đoán cần cân nhắc ảnh hưởng từ các tinh diệu tại Cung Quan Lộc và Cung Thiên Di và Cung Phúc Đức để đưa ra luận đoán phù hợp. Trường hợp cẩn trọng cần quan tâm thêm Mệnh Thân đương số. Điều cần lưu ý là Cung Phu Thê chỉ phản ánh mối quan hệ giữa người phối ngẫu và đương số. Chứ tuyệt đối không dùng Cung Phu Thê để luận về người phối ngẫu của mình…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lấy Lá Số Tử Vi Và Bình Giải Miễn Phí Tại Tuoidan.org
 • Lá Số Bát Tự Giúp Ích Gì Cho Bạn ?
 • Tử Vi Nguyên Thuộc Thổ, Quan Lộc Cung Chủ Tinh
 • Xem Phim Cẩm Tú Vị Ương Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd
 • #1 Lá Số Tử Vi
 • Yếu Tố Hình Thế (Phong Thủy Loan Đầu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Loan Đầu Hình Thể
 • Hướng Dẫn Đo Toạ Độ Và Hình Ảnh Loan Đầu Trong Phong Thuỷ
 • Xem Phong Thủy Mệnh Khuyết & Cải Vận
 • Phong Thủy Cho Nữ Mệnh Hỏa (Mọi Sự Hanh Thông)
 • Phong Thủy Mộ Tổ Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Con Cháu Đời Sau?
 • TRONG PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG

  Ngày nay tuy có rất nhiều môn phái phong thủy khác nhau được lưu truyền, nhưng thông dụng nhất là hai phái: Bát Trạch và Huyền Không Phi tinh. Song, bất kể là môn phái nào,quan niệm về Hình Thế (tức phong thủy Loan Đầu) vẫn là quan niệm chung và làm nền tảng cho mọi trường phái phong thủy, đặc biệt là phái phong thủy Huyền không Phi tinh. Trong các bài viết về” Phong thủy Huyền Không phi tinh” được đăng tải trên mạng, Tôi đã đề cập không nhiều đến phong thủy Loan Đầu . Trong bài viết này, cần đi sâu phân tích phong thủy Loan Đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà và môi trường sống của con người , đặc biệt trong bối cảnh môi trường hiện đại ngày nay. Tôi có thể khẳng định rằng: Chúng ta ai cũng có thể giải nghĩa hai chữ Phong Thủy, tức Nước và Gió. Nhưng “Phong” ngoài nghĩa đen là gió,nó còn chỉ tác động của gió và các trạng thái của gió và thời tiết. Cũng vậy, “Thủy” (nước) ở đây ngoài việc chỉ Khe, suối, sông rạch, dòng chảy… điều chính yếu còn là tác động của nó.Chúng đều có sức mạnh và có tác động trong các địa hình, hoàn cảnh,vật thể khác nhau gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của con người.Nhà cần thông gió nhưng cũng cần tránh sự tập kích của cuồng phong bão tố.Sông nước cũng vô cùng cần thiết cho cuộc sống, nhưng nó cũng có thể xâm hại đất đai nhà ở khi trở thành bão lụt…Như vậy,một cuộc nhà đất tốt là một cuộc đất phải “Tàng Phong Tụ Thủy”,tức hoàn cảnh phải có núi rừng để cản gió và giữ nước,nơi đó sông nước phải trôi chảy êm đềm,uốn lượn hiền hòa không gây lũ lụt… Khi nói đến phong thủy “Loan Đầu” tức là nói đến phép tầm long,phép xem hình thể đất đai lồi lõm,.đốn khởi, hay nói cho rõ hơn là phép tìm xem ở đâu có “Huyệt kết”(tức là nơi dừng tụ lại của Long mạch),phải phân tích xem “Huyệt kết” đó là thế đất lớn hay thế đất nhỏ(tức đại cuộc hay tiểu cuộc),đâu là Thái tổ sơn,Thiếu tổ sơn,đâu là Huyền vũ-Thanh long – Bạch hổ – Án Sa – Minh đường, Thủy khẩu, thế Long sinh hay tử,cường hay nhược.v.v…Trước khi vào phần chính của bài viết, ta cũng nên phân tích và diễn giải một số Danh từ cơ bản của Địa lý Loan Đầu,bởi nó là nền tảng cho quá trình phân tích yếu tố Loan đầu trong phong thủy Huyền không với quang cảnh môi trường cuộc sống hiện đại ngày nay đang thay đổi hàng ngày hàng giờ.

  Đại cuộc: là đại thế của cuộc đất mà bên trong nó có nhiều Tiểu cuộc đất.

  Thái tổ sơn: là cội nguồn của sơn mạch được phân ra các nhánh Tổ sơn hoặc Thiếu tổ sơn ở nơi khác,chính những Thiếu tổ sơn này dẫn mạch khí vào Huyệt kết

  Long mạch :là mạch của đất chạy trên mặt đất trong đó có khí mạch(ví như cành cây trong đó có nhựa cây),Long mạch có thể đi cao như những dãy đồi núi trùng điệp và cũng có thể đi rất thấp trên mặt ruộng .

  Nước nước do Long mạch chảy ra lại chạy theo nuôi dưỡng và hộ vệ Long, những chỗ có nước tụ có khí là Minh đường và có khí là hộ tống thủy (nước dẫn long)

  Long nhập thủ :Long mạch chạy băng qua rừng núi,đồng bằng khi đến một điểm nào đó nhập thủ là kết huyệt ở đó,Long nhập thủ là Thiếu tổ long.

  Huyệt tràng: là một khu đất có Huyệt kết .

  Huyền vũ: Là thế đất phía sau huyệt kết trước khi đến huyệt kết (tức phía sau lưng nhà)

  Thanh Long: là thế đất bên trái của huyệt kết mọc ra ôm chầu vào huyệt

  Bạch Hổ :Là thế đất bên phải huyệt mọc ra ôm chầu vào huyệt

  Án : là thớ đất nổi lên trước mặt huyệt,hộ đỡ cho huyệt.Án với Huyệt như bàn làm việc trước mặt người ngồi .

  Sa : Là các gò đống, chứng ứng nổi lên, hiện ra xung quanh huyệt cả trước lẫn sau.

  Thủy khẩu: là nơi nước đến và nơi nước đi tại minh đường.

  Minh Đường: Là nước tụ trước huyệt để nuôi dưỡng khí mạch của huyệt kết

  Long sinh : là long mạch sống động, ta quan sát và cảm nhận được nó bò ngoằn ngoèo, quay đầu, vẫy đuôi như con lươn con rắn sống đang bò.

  Long tử: Long mạch nằm ngay đơ,đuồn đuỗn như con lươn con cá chết

  Long cường: Long mạch nổi lên to lớn,hùng vĩ uy nghi.

  Long nhược: Long mạch nhỏ nhắn,dài,sắc thái thư thả ung dung.

  1)-Cần xem xét ngoại cục cuộc nhà đất gồm: cảnh quang môi trường xung quanh ngôi nhà(xa và gần) như sông,núi,nhà cửa,các vật cứng mềm,cột điện,bể bơi,đường giao thông,cầu cống,ao-hồ-sông-suối,kênh rạch,chùa chiền,Đình đền miếu mạo…

  2)-Cần xem xét nội cục cuộc nhà đất gồm : Hình thể của cuộc nhà đất như:hình Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ,kích thước nhà đất rộng-hẹp phía trước hay phía sau,lồi lõm,thiếu góc,thừa góc, cổng Thành môn,cửa chính,phòng khách,phòng ngủ,nhà bếp,nhà vệ sinh,phòng làm việc,cầu thang,hệ thống đường nước và tất cả các đồ vật đã đặt trong nhà …

  3)-Cần xác định cho được và chính xác phần Lý Khí của cuộc nhà đất như:Vượng hay Suy,chính hướng hay kiêm hướng,Đại không vong hay Tiểu không vong,Thượng

  sơn hạ thủy,hạ thủy,thượng sơn,phản Phục Ngâm,hay Hợp thập,Ly hay Khảm Đả Kiếp và Phân kim(nhiều thì xả bớt,ít thì thêm vào).Sau khi đã xác định đầy đủ ba yếu tố này, đối chiếu với quang cảnh môi trường nội-ngoại cục,tùy theo từng trường hợp cụ thể mà dùng yếu quyết riêng của phong thủy Huyền Không Phi Tinh để xử lý.

  HÃY QUAN SÁT MÔI TRƯỜNG

  NGOẠI CỤC NGÔI NHÀ

  Phong thủy Huyền Không Phi Tinh đặc biệt coi trọng cảnh quan thiên nhiên môi trường ngoại cục cho một cuộc nhà đất. Một ngôi nhà phía hướng có sông nước, phía tọa có núi, hai bên trái -phải của ngôi nhà nổi lên những giải núi, hoặc gò đồi chạy thẳng lên phía hướng bao bọc,đó là một ngôi nhà đã có đủ Chu Tước – Huyền Vũ – Thanh Long -Bạch Hổ, mục đích là để bảo vệ và che chắn cho ngôi nhà không bị tán khí,khi một cuộc nhà đất không tụ khí, sẽ báo hiệu sự suy thoái về tài lộc và nhân đinh, Ta hãy cảm nhận xem khi được ngồi trên một chiếc ghế Bành,sau lưng có chỗ để dựa, bên phải và trái của ghế có chỗ để tay ôm bao tạo thoải mái,vững vàng và bảo vệ cho người ngồi bình an không thể ngã bất cứ lúc nào như chiếc ghế không có dựa lưng,đặc biệt sẽ thấy lưng mình hơi nóng lên vào mùa hè,và ấm áp vào mùa đông, vì khí không bị tán và được tụ lại nơi ta ngồi, ngôi nhà ở của con người cũng tương tự như vậy mà thôi. Phải nói thêm rằng: phía hướng của ngôi nhà có thủy thuộc khí Dương đại diện cho tài lộc, Dương khí thì động, có động mới có nạp khí và phát triển mạnh trên con đường tài lộc, phía sau ngôi nhà có núi để dựa thuộc khí âm đại diện cho Nhân đinh, âm khí thì tĩnh, có tĩnh con người sống trong đó mới được bình an – yên ổn . Ở đây Tôi mới phân tích đến nguyên tắc hình thế cần có cho một cuộc nhà đất, chưa phải yếu tố quyết định sự vượng-suy cho một cuộc nhà đất, bởi vì, 3 yếu tố đã nêu ở phần trên cho bất cứ cuộc nhà đất nào,chúng phải hòa quyện vào nhau,bổ trợ và không đối nghịch nhau,đó là đặc trưng của phong thủy Huyền Không Phi Tinh . Ở trên, Tôi vừa phân tích nơi hướng và tọa ngôi nhà có Chu Tước – Huyền Vũ , còn Thanh Long – Bạch Hổ thì sao? Từ trong nhà nhìn ra phía hướng, bên tay trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ. Một ngôi nhà có đủ Thanh Long-Bạch Hổ là ngôi nhà tốt, nếu có Hổ nhưng thiếu Long, mà biểu tượng Long là đàn ông, con trai trưởng, là quân tử, là dương khí, là động. Như vậy, ứng với biểu tượng trên ta thấy ngôi nhà đó sẽ thiếu Nam giới hoặc ít Nam nhiều Nữ,trong cuộc sống thường nhật, Nam giới chụi lép vế bị Nữ giới lấn át,sẽ không có con trai trưởng,nếu có thì bị lụn bại ,bệnh tật,nghèo khó,công danh sự nghiệp sa sút,không được những người có chức quyền nâng đỡ trợ giúp,hoặc con trai trưởng đi xa,ở nơi xa không nhờ cậy được gì.Trong nhà nhiều Nữ, thường xảy ra bất hòa,đi ra ngoài làm ăn không thuận buồm xuôi gió, thường bị lừa gạt và thua lỗ, gặp tiểu nhân quấy phá, vận hội làm ăn bị trì trệ và đi đến chỗ suy thoái…

  Như vậy,một câu hỏi đặt ra : Ngôi nhà ở nơi có địa hình đồi núi-sông nước sẽ dễ nhận ra Chu Tước-Huyền Vũ-Long-Hổ,còn những ngôi nhà ở vùng đồng bằng và thành phố thì nhìn nhận việc này như thế nào ? Cổ Nhân đã dạy rằng: “Muốn chọn đất trước hết phải xem Nước (thủy)”, như vậy nguồn Nước ở đây được mang tính quyết định cho một cuộc nhà đất tốt. Nước có thể là sông-ngòi-kênh-rạch,hồ-ao,bể bơi,đài phun nước hoặc là đường đi trước mặt ngôi nhà,đường đi ví như những dòng sông đang chảy.Núi phía sau nhà (Huyền Vũ) có thể là nhà cao tầng hoặc lùm cây xanh cao lớn đại thụ. Long – Hổ trái phải có thể là nhà dân sát bên cạnh hoặc tường bao xung quanh ngôi nhà của mình. Tất cả những biểu tượng đó được nhà phong thủy nhìn nhận đánh giá cát-hung tùy thuộc vào hình thế xuất hiện của nó.Chẳng hạn một con đường trước nhà biểu tượng cho một dòng sông đang chảy,nhưng con đường đó lại chạy đâm thẳng vào mặt tiền ngôi nhà,khiến cho người cư ngụ trong ngôi nhà đó bị tai họa khốn cùng, Nước (thủy) là đại biểu của tài lộc, nếu đến đúng chỗ thì đại vượng phát về kim ngân châu báu, một khi xuất hiện không đúng chổ nó sẽ đưa đến tai ương suy thoái.Ngoài ra,còn có các vật thể khác xuất hiện nơi hướng nhà trước hoặc sau khi người vào ở cũng tác động đến môi trường khí của ngôi nhà dẫn đến bất lợi cho người cư ngụ .Tôi đã xử lý nhiều ngôi nhà trong đó có ngôi nhà ở đường Nguyễn Đình Chiểu phường 5 quận 3 tp HCM nằm trong một hẻm nhỏ có 3 lầu. Chủ ngôi nhà phụ nữ , Chị yêu cầu Tôi xem phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, chị cho biết thời gian ngôi nhà được xây dựng rồi dọn về ở cuối năm 2004, ngoài thông tin này chị không nói một lời nào nữa.Sau khi tầm soát tổng thể nội cục ngôi nhà và lập tinh bàn phi tinh khí vận 8 kiêm Quý – Đinh 4 độ phương Nam, toàn bàn được Hợp Thập, Cửu khí niên vận không bị tác động xấu trong nội cục. Phần ngoại cục có Huyền Vũ – Long – Hổ khá cân đối, nơi phía hướng ngôi nhà, đối diện có một căn nhà cấp 4 lụp sụp mái tôn. Ngồi trong phòng khách quan sát ngôi nhà đối diện cách một hẻm nhỏ,Tôi thấy có một quầng khí màu xám tro mờ ảo lớn bằng chiếc đĩa phát ra,Tôi chỉ vị trí và nói chị ra quan sát căn nhà đối diện, chị nói chỉ nhìn thấy một cây gỗ thả đà lợp tôn có đầu cháy đen nhọn chĩa sang nhà chị và cho biết căn nhà này trước đó vẫn thấp lụp sụp như bây giờ,đã bị cháy một lần mới được dựng lại cách nay không lâu.Căn cứ vào Nội-ngoại cục ngôi nhà và bàn phi tinh vận khí kiêm hướng, Tôi khẳng định ngôi nhà của chị rất tốt,từ ngày ở ngôi nhà này, công việc làm ăn thương mại vô cùng thuận lợi,gia đình vợ chồng con cái rất hạnh phúc, con cái học hành khá giỏi, nếu làm công chức thì được thăng tiến.Tuy nhiên người trong nhà dễ mang bệnh trong người.Chị rất vui mừng về ngôi nhà của mình và thừa nhận những điều Tôi nói là đúng. Chị kể những tháng gần đây vợ chồng chị thường xuyên bị nhức đầu,chồng chị đi khám y khoa được khẳng định không có bệnh gì nhưng cứ mệt mỏi như người hụt hơi, 2 ngày nghỉ cuối tuần cả gia đình thường hay đi chơi xa, bệnh tự tan biến hết, nhưng về đến nhà ở thì bệnh lại như thế. Tôi đã lý giải và chỉ cho chị thấy nguyên do gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình chính là môi trường khí ngoại cục nơi phía hướng ngôi nhà đưa tới và hướng dẫn chị cụ thể cách xử lý bất lợi đó, sau đó một tuần lễ chị ĐT cho Tôi biết hiện tượng gây bất lợi cho sức khỏe đã biến mất. Có thể khẳng định rằng : Khí là Vô hình nó có thể tạo cho con người mạnh khỏe – thành đạt nhưng nó cũng có thể quật ngã con người bất cứ lúc nào khi nó tồn tại trái với quy luật tự nhiên… (Bài viết nhiều kỳ)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Bao Nhiêu Là Chuẩn?
 • Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Kích Thước Cửa Chuẩn Phong Thủy
 • 10 Điều Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Mua Nhà
 • Cách Chọn Tầng Khi Mua Chung Cư
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Kết Hôn, Xem Tử Vi Tuổi Vợ Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Đoán Quan Hệ Vợ Chồng Theo Tứ Trụ
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Dành Cho Tuổi Tân Dậu 1981
 • Phong Thủy Tuổi Tân Dậu 1981 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Tuổi Bính Thìn 1976 Xây Nhà Năm 2022 “tốt Hay Xấu” Và Cách Hóa Giải
 • Xem Tuổi Xông Nhà Năm 2022 Tuổi Bính Dần 1986
 • Vợ chồng là mối lương duyên vô cùng đặc biệt. Là sợi dây bền vững gắn kết và xây dựng tương lai của đôi lứa. Tuy nhiên, để hôn nhân vững chắc thì cần thêm nhiều yếu tố. Xem tuổi vợ chồng kết hôn và và tử vi tuổi vợ chồng là những yếu tố quan trọng và cần thiết. Từ đó giúp đôi lứa có được hạnh phúc dài trong hôn nhân.

  Xem tử vi tuổi vợ chồng là gì? Ý nghĩa của nó

  Tử vi là một một cách bói toán bắt nguồn từ phương đông. Nó dựa trên cơ sở triết lý kinh dịch với các thuyết âm dương ngũ hành… để biết vận mệnh con người. Căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lập lá số tử vi và biết được vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, mỗi người đều có một lá số tử vi riêng. Xem tử vi tuổi vợ chồng đối với hôn nhân sẽ giúp đôi lứa biết được mình hợp tuổi nhau hay không? Xung hay khắc? Từ đó giúp các cặp vợ chồng tìm cách để hóa giải nếu như tương khắc giúp cho đôi lứa hạnh phúc, ấm êm, dài lâu. Vì vậy, việc xem tử vi hay xem bói ngày sinh vợ chồng là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng.

  Các căn cứ xem tuổi vợ chồng

  Để xem tử vi tuổi vợ chồng có nhiều yếu tố. Có thể lập lá số tử vi tuổi vợ chồng hoặc dựa vào cách xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng để biết được vận hạn cuộc đời.

  Lập lá số tử vi vợ chồng

  Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự nhất định nhưng để giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, kinh nghiệm và sự hữu duyên… của người giải lá số và sẽ có nhiều lời giải luận khác nhau.

  Lập lá số tử vi dựa vào các yếu tố: giờ, ngày, tháng, năm sinh âm lịch và giới tính. Qua cung Phu thê trên lá số tử vi có thể biết về hôn nhân và hạnh phúc vợ chồng. Nó còn cho biết thời gian lập gia đình, tính tình, sự khắc hợp giữa mình với người bạn đời… Ngoài ra, bằng cách vẽ bản đồ và biết được các sao chiếu mệnh có thể biết được vận hạn cuộc đời của đương số. Từ đó tìm cách hóa giải để mọi sự thuận lợi hơn.

  Dựa vào cung mệnh vợ chồng

  Mỗi người có một cung mệnh riêng trong ngũ hành. Từ năm sinh có thể xem cung tuổi vợ chồng có hợp nhau không? Nếu khắc thì có thể tìm cách để dung hòa. Ví dụ như chọn đồ đạc phù hợp, màu sắc phù hợp… Hoặc chọn năm sinh con vào năm trung mệnh để hóa giải sự tương khắc giữa vợ chồng. Từ đó giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm hơn.

  Dựa vào can chi, thiên mệnh năm sinh vợ chồng

  Từ khóa : bói tình duyên vợ chồng, bói tuổi vợ chồng, cách xem tuổi vợ chồng, duyên vợ chồng, hợp tuổi vợ chồng, tử vi vợ chồng, xem bói hợp tuổi, xem bói ngày sinh vợ chồng, xem bói nhân duyên vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không, xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau, xem bói vợ chồng, xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng, xem cung tuổi vợ chồng, xem hợp tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh, xem tử vi tuổi vợ chồng, xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, xem tuổi vợ chồng kết hôn, xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh, xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, xem tuổi vợ chồng tốt xấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Vợ Chồng Khắc Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại
 • Cách Hóa Giải Vợ Chồng Xung Khắc Cung Ngũ Quỷ
 • Chồng Tuổi Nhâm Thân 1992 Vợ Tuổi Ất Hợi 1995 Sinh Con Năm Nào Tốt?
 • Chồng Tuổi Tân Mùi 1991 Vợ Tuổi Giáp Tuất 1994 Sinh Con Năm Nào Tốt
 • Vợ Chồng Tuổi Ất Hợi 1995 Sinh Con Năm Nào Tốt, Đem Lại May Mắn?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100