Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Và Phong Thủy Nhà Ở Tốt Xấu

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cây Xanh Trong Nhà Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Con Người
 • Phong Thủy Cho Cây Xanh Trong Nhà Ở
 • Phong Thủy Cây Xanh Giảm Stress Mang Lại Vận May
 • Phong Thủy Cây Xanh: 12 Lời Khuyên Về Phong Thủy Cho Cây Xanh Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Xem Biển Số Xe Máy Hợp Tuổi, Hợp Phong Thủy Cho Bạn
 • để hứng trọn nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe là điều mà ai cũng mong muốn. Ngoài việc phải thì việc chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ cũng góp phần không nhỏ trong xem phong thủy nhà ở. Bởi hướng nhà mang vai trò lớn ảnh hưởng đến luồng khí tốt xấu ngôi nhà. Tiện ích sau đây cung cấp những thông tin chi tiết cụ thể các hướng tốt xấu. Từ đó giúp bạn có thể coi và xem được hướng làm nhà hợp theo tuổi. Nhằm tránh đi những điều không may từ hướng xấu đem lại.

  Tại sao cần xem hướng nhà hợp theo tuổi vợ chồng?

  Việc xem phong thủy hướng xây nhà đất, chung cư, nhà ở hợp tuổi vợ chồng thực sự rất cần thiết. Vì hướng nhà là nơi đón nhận các sinh khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp và tài vận của gia đình gia chủ. Ngôi nhà có hướng hợp phong thủy theo tuổi sẽ hấp thụ được nhiều sinh khí của đất trời. Mang lại nhiều may mắn lộc tài, giúp mọi chuyện khi làm đều đạt được kết quả tốt nhất. Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, gắn kết các thành viên lại với nhau hơn.

  Ngược lại nếu chọn hướng không hợp phong thủy, sẽ gây ra nhiều tai họa, rước vận khí xấu vào nhà. Gây ảnh hưởng đến công việc, gặp khó khăn, bệnh tật, mất tài sản. Gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lục đục. Chính vì thế, chọn hướng làm nhà theo năm sinh đã trở thành một thói quen, nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

  Các yếu tố khi xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi

  Hướng tốt Sinh khí, Thiên y

  Hướng sinh khí mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, nghĩa là cát khí, phục lộc vẹn toàn. Được xem là lựa chọn đầu bảng, là hướng tốt để làm nhà. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp chủ nhà phát triển. Mọi thành viên trong gia đình sống hòa thuận, gắn kết với nhau. Đồng thời mang lại sự bình an, thăng tiến trong công việc cho gia chủ. Do vậy khi xem hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ chọn được hướng nhà hợp tuổi mình.

  Hướng Diên niên, Phục vị

  Hai hướng phục vị, diên niên là hai hướng tốt .Lợi về sức khỏe đặc biệt là phụ nữ, vượng tài lộc, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon. Sự nghiệp dễ đi theo hướng ngoại giao, giỏi giao tiếp sẽ có lợi. Vì thế nếu gia chủ chọn hai hướng này để xây nhà. Sẽ tạo nền móng vững chắc cho ngôi nhà. Song cũng giúp mọi thành viên trong gia đình có tình cảm bền chặt hơn.

  Hướng xấu Tuyệt mệnh, Lục sát

  Tuyệt mệnh, lục sát chính là những hướng cực xấu trong các hướng. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều tai ương, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, dễ tan gia bại sản. Công việc cũng như tình cảm trong gia đình bị xáo trộn, thất thoát lớn. Thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng các thành viên trong gia đình. Con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng, duyên phận cũng từ đó mà bạc bẽo. Vì thế khi xem phong thủy hướng nhà ở cần tránh hai hướng này.

  Hướng Ngũ quỷ và Họa hại

  Ngũ quỷ, họa hại cũng là hai hướng xấu gây mất mát và gặp nhiều thị phi. Bởi hướng này ảnh hưởng đến sự cuộc sống hôn nhân vợ chồng, thuận hòa của mọi thành viên trong gia đình. Cuộc sống gia đình khó giữ gìn vẹn toàn.

  Xem và chọn hướng nhà hợp theo tuổi vợ chồng công cụ hữu ích, cung cấp thông tin về hướng xấu tốt cho gia chủ. Dựa vào năm sinh của người chồng hoặc người chủ căn nhà đó. Sẽ có các đánh giá được đưa ra, nhận xét hướng nhà đó có hợp với bạn hay không? Cũng như giúp bạn có thể chọn cho mình hợp theo tuổi mình. Nhằm đón nhận nhiều vận khí tốt, mạnh mẽ tăng thêm phong thủy cho ngôi nhà. Mọi việc sau này sẽ công danh thắng tiến, tài lộc vẹn toàn. Gia đình mãi an khang, hạnh phúc viên mãn.

  Từ khóa : chọn hướng nhà, chọn hướng nhà theo năm sinh, chọn hướng nhà theo tuổi, coi hướng nhà theo tuổi, hướng hợp tuổi, hướng nhà hợp tuổi, phong thủy nhà đất, phong thủy theo tuổi, phong thủy xây nhà, xem hướng hợp tuổi, xem hướng làm nhà, xem hướng nhà chung cư, xem hướng nhà hợp tuổi, xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, xem hướng nhà theo tuổi, xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, xem phong thủy hướng nhà, xem phong thủy nhà ở, xem tuổi hợp hướng nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Tốt Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Chọn Hướng Xây Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở, Chọn Hướng Xây Nhà Hợp Mệnh
 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Cùng Chuyên Gia Phong Thủy Việt Nam
 • Xem Phong Thủy Hợp Tuổi Và Hướng Nhà
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng, Tuổi, Mệnh Và Điều Cần Tránh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996 Nam
 • Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996 Nữ
 • Xem Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2022 Nữ Mạng #1996
 • Xem Tử Vi Tuổi Bính Tý (1996) Năm 2022 Nữ Mạng
 • Xem Tuổi Chồng Tân Mùi (1991) Vợ Bính Tí (1996) Hợp Hay Khắc?
 • Trong phong thủy, ám tiến sát là những tháp nhọn nhà thờ, công trình lớn đúng hướng cửa chính của ngôi nhà. Khiến hút đi những nguồn sinh khí tích cực, may mắn của ngôi nhà. Để kiểm tra thì bạn có thể đứng trước cửa chính của ngôi nhà và nhìn thẳng.

  Cách hóa giải phong thủy nhà ở có “ám tiến sát” rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc gương bát quái ở trước cửa nhà.

  Cửa ra vào được xem là nơi vào của các luồng khí, sinh khí tự nhiên. Vì thế cửa ra vào cần phải thông thoáng, rộng rãi và không có bất cứ vật gì ngăn chặn ở cửa. Nếu ở cửa bị chặn bởi các vật không cần thiết thì bạn nên loại bỏ đi, hạn chế các nguồn sinh khí tự nhiên, may mắn vào trong nhà.

  Bản đồ bát quái đại diện cho 8 phương vị “nhân sinh bát đại dục cầu” của con người: gia đình, tiền tài, danh lợi, con cái, hôn nhân, quý nhân, tri thức và công việc. Dựa vào 8 phương vị trên mà khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở bạn có thể chọn 1 phương vị để nâng cấp, cải thiện.

  Ví dụ bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị tương ứng sẽ là hướng Đông Nam, tương ứng trong ngũ hành là mệnh Mộc. Từ đó, bạn có thể xây dựng nhà, bố trí đồ vật trong nhà theo hướng Đông Nam và mệnh Mộc để gia tăng thêm sự may mắn, tài lộc.

  Kiểm tra phong thủy phòng khách

  Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, nơi đón trọn những luồng sinh khí từ bên ngoài. Chính vì thế khi tư vấn phong thủy nhà ở thì bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau:

  • Màu sắc phòng khách: Tùy vào ngũ hành của gia chủ mà bạn nên chọn những gam màu đem lại may mắn, tài lộc. Ví dụ như những người mệnh Mộc thì nên chọn phòng khách màu xanh lá, xanh dương, đen. Hay người mệnh Hỏa thì nên chọn những màu như đỏ, hồng, tím, cam và xanh lá. Nên tránh những màu tương khắc với mệnh để đem đến những may mắn.
  • Hướng tài vị của phòng khách: Hướng tài vị là nơi góp phần vào việc thúc đẩy nguồn sinh khí, những năng lượng tích cực của gia chủ. Vị trí chiêu tài này thường được xác định bằng cách: vẽ một góc 45 độ với tâm từ trung tâm cửa chính. Ở vị trí này tuyệt đối không nên thiết kế cửa sổ mà thay vào đó có thể sử dụng các đồ vật, cây cảnh trong nhà phong thủy: tượng phật tài, cây phong thủy,…
  • Hướng bàn thờ: Bàn thờ thường mang tính âm và hướng nội, nên cần đặt ở hướng Tây Bắc để dung hòa âm dương. Tuy nhiên không nên đặt bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa chính và phải đối xứng với không gian của phòng khách.

  Kiểm tra phong thủy phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, năng lượng ngày mới của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế khi xem sách phong thủy nhà ở hay phong thủy trong xây dựng nhà ở thì bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Vị trí của gương: Trong phòng ngủ thường sẽ có gương, tuy nhiên sẽ rất kị nếu như nó đối diện giường, khiến bạn bị ảnh hưởng, nảy sinh ra những vận khí tiêu cực. Vì thế bạn không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ, hoặc nếu có thì nên sử dụng vải để che lại khi ngủ.
  • Nội thất phòng ngủ: Tương tự như đối với phòng khách thì ở phòng ngủ bạn cũng nên lựa chọn, thiết kế nội thất với những gam màu hợp mệnh, đem đến được những may mắn, tài lộc dành cho gia đình.

  Kiểm tra phong thủy phòng bếp

  Ngoài những yếu tố ở trên thì để thiết kế nhà ở theo phong thuỷ đem lại nhiều may mắn, tài lộc thì bạn cũng nên kiểm tra phòng bếp – nơi tích tụ nguồn năng lượng nhiều nhất trong ngôi nhà. Để kiểm tra thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Hướng bếp: Nên lựa chọn hướng Đông và Đông Nam, vì trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc nên có sự tương trợ lẫn nhau, phù hợp với không gian nhà bếp. Ngoài ra, bạn nên lưu ý là bếp thì không nên đặt ở không gian giữa hay trung tâm.
  • Không gian bếp: Theo quan niệm dân gian thì nếu bếp nằm dưới xà ngang của trần nhà thì sẽ đè lên ông Táo (không may mắn), vì thế nên bạn cần lưu ý. Ngoài ra, không gian bếp cần được thiết kế thoáng đãng, rộng rãi để thu hút những nguồn năng lượng tốt lành cho ngôi nhà.

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc Càn trạch

  Cung Càn là người sinh năm 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012. Ý nghĩa phong thủy nhà ở:

  • Hướng tốt: chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc
  • Hướng xấu: Đông Nam, chính Nam, chính Bắc.

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc Cấn trạch

  Bao gồm những người sinh năm: 1938, 1947, 1956, 1965,1974,1983, 1992, 2001, 2010. Ý nghĩa của các hướng:

  • Hướng tốt: chính Tây, Tây Nam, Đông Bắc
  • Hướng xấu: chính Nam, chính Bắc và Đông Nam

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc trạch Khảm

  Trạch Khảm là người có năm sinh: 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2022. Vì thế hướng nhà phù hợp:

  • Hướng tốt: chính Nam, chính Bắc và Đông Nam
  • Hướng xấu: chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc trạch Chấn

  Là những người sinh năm: 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2022. Hướng xây phong thủy nhà ở phù hợp:

  • Hướng tốt: chính Nam, chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.
  • Hướng xấu: chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc trạch Ly

  Những người thuộc cung Ly sinh năm: 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009. Hướng xây nhà hợp mệnh gia chủ là:

  • Hướng tốt: Đông Nam, chính Nam, chín Bắc
  • Hướng xấu: chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc trạch Tốn

  Những người thuộc cung Tốn sinh năm: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014. Và hướng xây nhà hợp mệnh:

  • Hướng tốt: chính Nam, chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.
  • Hướng xấu: chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc Khôn trạch

  Người thuộc cung Khôn sinh vào các năm: 1935, 1941, 1944, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1977, 1980, 1986, 1995, 1998, 2004, 2007, 2013. Hướng xây phong thủy nhà ở cho người cung Khôn:

  • Hướng tốt: chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Hướng xấu: chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam.

  Phong thủy nhà ở cho người thuộc Đoài trạch

  Những người thuộc cung Đoàn trạch sinh vào các năm: 1948, 1957, 1966,1975,1984, 1993, 2002, 2011. Vì thế hướng xây nhà theo mệnh là:

  • Hướng tốt: Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc
  • Hướng xấu: chính Nam, chính Đông và Đông Nam

  Phong thủy nhà ở theo tuổi

  Theo quan niệm phong thủy, trước khi quyết định xây nhà bạn cần cân nhắc xem tuổi của mình. Có hai nhóm hướng chính: Đông và Tây.

  + Hướng Đông: chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam

  + Hướng Tây: chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

  Và phong thủy nhà ở theo tuổi như sau:

  + Người tuổi Thân,Thìn và Tý thì không nên xây nhà ở hướng Nam

  + Người tuổi Tỵ, Sửu, Dần không nên xây nhà hướng Đông

  + Người tuổi Dậu, Ngọ và Tuất không nên xây nhà hướng Bắc

  + Người sinh tuổi Hợi, Mão và Mùi không nên xây nhà hướng Tây

  • Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976: chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý 1972: chính Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam.
  • Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất: chính Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam.
  • Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mùi: chính Nam, chính Bắc và Đông Nam.
  • Phong thủy nhà ở theo tuổi Quý Sửu: chính Bắc, Nam, chính Đông và Đông Nam.

  Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

  Bên cạnh những kiến thức phong thủy nhà ở ở trên thì bạn cũng nên biết về những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi những điều cấm kỵ này có thể ảnh hưởng đến sinh khí, tài lộc của gia chủ, chính vì thế mà bạn không nên bỏ qua:

  Kiêng kỵ trong nhà có quá nhiều góc cạnh

  Nhà có nhiều góc cạnh thường là thế phá tài, ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà và còn hạn chế những sinh khí, tài lộc phát triển trong nhà. Chính vì thế, khi xây dựng phong thủy trong kiến trúc nhà ở thì bạn nên kiêng kỵ quá nhiều góc cạnh.

  Nếu ở trong ngôi nhà có nhiều góc cạnh thì bạn có thể khắc phục bằng cách đặt những chậu cây cao, có nhiều lá tươi tốt, phong thủy ở góc cạnh để giảm nhẹ sự ảnh hưởng đi.

  Hạn chế cây to hoặc cột điện trước nhà

  Theo quan niệm từ xưa thì cây to hoặc cột điện trước nhà được xem là điềm dữ, che khuất ngôi nhà và hội tụ những âm khí, đem đến những sự xui xẻo. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý.

  Kiêng kỵ trong bố trí cửa, cổng chính

  Cửa là nơi đón tiếp các luồng khí tự nhiên vào trong nhà nên bạn cần bố trí sao cho thoáng đãng, phong thủy. Có những điều kiêng kỵ trong bố trí cửa nhà và cổng chính:

  • Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau vì các luồng sinh khí sẽ không lưu lại được.
  • Tránh để cửa chính đối diện với ban công, cửa bếp.
  • Tránh cửa chính đối diện với không gian nhà vệ sinh vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Hạn chế bài trí màu sắc không phong thủy, hỗn độn

  Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình, nơi hội tụ nguồn sinh khí lớn. Vì thế bố trí nhà theo phong thủy bạn nên hạn chế bày biện quá nhiều, nên sử dụng những gam màu phù hợp với mệnh của gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1968 Tuổi Mậu Thân Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Và 8 Hướng Trong Phong Thủy
 • Tư Vấn Cách Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Nhanh Nhất
 • Xem Tuổi Bố Mẹ Để Sinh Con Dựa Theo Ngũ Hành
 • Chọn Phong Thủy Nhà Ở Theo Hướng Và Tuổi Hợp Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Chọn Màu Xe Theo Phong Thuỷ Và Hợp Mệnh Trong Năm 2022
 • Chọn Vợ Chọn Chồng Cho Người Tuổi Hợi
 • Bói Hợp Tuổi Làm Ăn, Kinh Doanh Giữa Gia Chủ Và Đối Tác
 • Chồng 1985 Ất Sửu Lấy Vợ 1991 Tân Mùi Sinh Con Năm Nào Tốt, Hợp Tuổi?
 • Tuổi Ất Sửu Có Nên Làm Nhà Năm 2022 Hay Không?
 • Tại sao phải coi phong thủy nhà ở theo hướng hợp tuổi gia chủ?

  Phong thủy nhà ở đã tồn tại từ rất lâu và được nghiên cứu bài bản ở các nước Á Đông. Theo định nghĩa phòng thủy được hiểu nôm na là nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, hướng khí, mạch nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sinh sống trong căn nhà.

  Vì thế, trước khi quyết định mua nhà hoặc đất bạn cần phải coi xem hướng nhà hiện tại có hợp với tuổi không, nếu không hợp mà vẫn phải mua thì sẽ có những cách khắc chế như thế nào để cuộc sống được thuận lợi.

  Để tránh những điều không may trong cuộc sống bạn cũng cần phải quan tâm đến từng tiểu tiết để hoàn thiện cho căn nhà mình trở nên hài hòa phong thủy hơn.

  Những hướng phong thủy phổ biến

  Tùy vào tuổi tác của gia chủ mà sẽ có những sự lựa chọn hướng phù hợp. Tuy nhiên, có 8 hướng phong thủy giúp cho người đọc có thể hình dung tổng quát được việc chọn hướng nhà như sau:

  Hướng tốt

  Hướng Sinh Khí : Đông Bắc(Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

  – Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

  Phong thủy nhà ở hướng nào hợp?

  Để chọn được hướng tốt còn phụ thuộc vào tuổi của người chủ nhà. Mỗi khung tuổi tác sẽ có những hướng phù hợp.

  Người tuổi tý nên lựa chọn nhà có hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Tránh các hướng chính Nam, hướng Tây Nam lệch về Nam. Vì thế, nếu lựa chọn nhà có hướng này gia chủ sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, tuổi tý còn thích hợp với những khu vực gần sông, hồ. Tuổi tý còn nên mua nhà vào các năm Sửu, Thân, Thìn; tránh các năm Ngọ, Mùi.

  Tuổi sửu sẽ phù hợp với hướng nhà chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Nếu đặt cửa chính theo những hướng này thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Người tuổi Sửu nên mua nhà vào các năm Tý, Tỵ, Dậu; tránh các năm Mùi, Tuất.

  Người tuổi dần nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất, tránh các năm thân tỵ. Còn về hướng nhà, tuổi Dần nên chọn những hướng thiên về Tây Bắc, chính Nam tránh các hướng Tây Nam và hướng Đông Nam.

  Người tuổi Mão thường hợp với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, tránh các hướng Tây và Đông Nam. Người tuổi Mão nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi tránh các năm Dậu, Thìn.

  Tuổi Thìn hợp với các hướng Đông Nam. Tránh các hướng Tây Bắc và chính Bắc. Các bạn tuổi Thìn nên mua nhà vào các năm Dậu, Thân, Tý; tránh các năm Tuất, Mão.

  Tuổi Ngọ hợp với hướng Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Người tuổi Ngựa nên chọn những nơi có đất bằng phẳng. Mùi, Dần, Tuất là những năm thuận lợi để mua nhà.

  Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh các năm Sửu, Tý.

  Hướng nhà tốt nhất với người tuổi Mùi là chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông; tránh các hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

  Thời gian mua nhà tốt nhất với người tuổi Thân là năm Tỵ, Tý, Thìn; tránh các năm Dần, Hợi.

  Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi này là Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

  Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Dậu là các năm Thìn, Tỵ, Sửu; tránh các năm Mão, Tuất.

  Hướng nhà tốt nhất cho tuổi này là Đông Nam (lệch về Đông), Đông Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh các hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

  Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Tuất là các năm Mão, Dần, Ngọ; tránh các năm Thìn, Sửu.

  Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất là chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam; tránh các hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc).

  Thời gian mua nhà tốt nhất với tuổi Hợi là các năm Dần, Mão, Mùi; tránh các năm Tỵ, Thân.

  Hướng nhà tốt nhất cho tuổi Mùi là Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam); tuổi Hợi nên tránh các Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

  Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi

  Ngoài các yếu tố chọn hướng, để ngôi nhà trở nên xanh mướt và gần gũi với thiên nhiên hơn cũng như hỗ trợ vượng khí, các gia chủ cũng cần quan tâm chọn các loại cây cho phù hợp với không gian của mình.

  Những loại cây tốt cho phong thủy trong nhà

  1. Cây hồng môn

  Là cây phong thủy có màu sắc tươi tắn, phú quý, cát tường. Theo phong thủy cây hồng môn sẽ làm không gian nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn. Tăng quý nhân phù trợ, tránh xa tiểu nhân. Ngoài ra, việc trưng Hồng môn còn giúp cho nữ giới trong nhà sẽ thuận lợi hơn về tình duyên, nữ giới có gia đình sẽ có tiếng nói hơn trong nhà.

  2. Cây kim tiền

  Một loại cây khác cũng rất phổ biến để trang trí nhà của là cây kim tiền. Loại cây này còn được gọi là cây long phượng có lá dày, xanh tươi tốt và rất dễ trồng. Loại cây này có thể dùng để đặt ở nhiều nơi như phòng khách, phòng ngủ mang lại thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Đặt Kim tiền ở ban công còn giúp cho gia đình điều hòa sinh khí, lọc bớt khói bụi ô nhiễm trong môi trường xung quanh.

  3. Cây Bình An

  Cây Bình An rất được nhiều gia đình ưa chuộng vì có tác dụng cầu tài, bảo hộ gia đình tránh khỏi những rắc rối. Ngoài ra, cây Bình An còn giúp cho không khí trong nhà bạn sẽ trở nên trong sạch hơn, giúp người ở sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

  4. Cây phát tài

  Cây phát tài rất phổ biến ở khu vực miền Nam. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài sẽ mang lại may mắn cho gia chủ về tiền bạc, giúp kinh tế của gia chủ sẽ thuận buồn xuôi gió. Cách tốt để trong cây Phát tài mà mọi gia chủ nên tham khảo là đặt chậu cây lên một tờ giấy đỏ sẽ giúp mang lại may mắn hơn rất nhiều.

  5. Cây Vạn niên thanh

  Cây Vạn niên thanh có tác dụng rất lớn trong việc lọc không khí. Loại cây này không nên để nơi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời mà nên trang trí ở những nơi khuất hơn như phòng ngủ. Vạn niên thanh còn đặc biệt phù hợp để trang trí nhà của những người mệnh thổ.

  Ngoài ra, còn rất nhiều loại cây khác trên thị trường phù hợp riêng với thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

  Từng loại cây phù hợp với phong thủy từng tuổi

  1. Người tuổi Tý hợp phong thủy cây gì?

  Theo phong thủy người tuổi Tý phù hợp với cây Kim tiền vì đặc trưng tính cách là những người thông minh, nhanh nhạy tuy nhiên không gặp nhiều may mắn trong việc đầu tư và quản lý tài sản. Cây Kim tiền sẽ giúp người tuổi Tý trấn giữ tiền của và vận may của gia đình.

  2. Người tuổi sửu hợp phong thủy cây gì?

  Người tuổi sửu thường có tính cách siêng năng chịu khó, trung thực vì thế cây Phong Lộc Hoa là sự lựa chọn phù hợp. Việc trang trí loại cây này trong nhà hoặc trên bàn làm việc có thể giúp người tuổi sửu có công việc thuận lợi và may mắn hơn rất nhiều.

  3. Tuổi Dần hợp phong thủy cây gì?

  Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc. Nhiều khi, người tuổi dần còn quá liều lĩnh có thể khiến tiền bạc tiêu tan vì thế việc trồng một cây Ngũ Gia Bì có thể giúp tài vận của gia chủ trở nên vững vàng hơn.

  4. Tuổi Mão hợp phong thủy cây gì?

  Tuổi Mão gặp khó khăn khá nhiều trong việc tiết kiệm cũng như kiếm tiền. Vì thế, muốn phát tài, tuổi Mão nên sắm một cây Phát tài để trang trí trong không gian nhà để tiền tài thêm ổn định và phát triển. Cây Phát tài có kích thước khá nhỏ thế nên bạn còn có thể dùng nó trang trí ở bàn làm việc cũng.

  5. Tuổi thìn trồng cây gì hợp phong thủy

  Tuổi thìn thường được đánh giá là có tài vận tốt, thịnh vượng tuy nhiên con đường thăng tiến của họ lại không được mấy thuận lợi. Một trong những biện pháp giúp sự nghiệp của tuổi Thìn được cải thiện là trồng thêm chậu cây Vạn Niên Thanh, Loại cây này khi được đặt ở hướng Đông Nam phòng khác để nghinh đón thần tài.

  6. Tuổi tỵ hợp phong thủy với cây gì?

  Tuổi Tỵ nhìn chung, đường tài vận của họ không quá ảm đạm, tuy nhiên cũng không mấy khởi sắc. Một trong những cách rất hiệu quả trong việc đẩy mạnh phát triển tiền tài của tuổi tỵ là trong cây cỏ đồng tiền. Người tuổi tỵ có thể trang trí loại cây này ở bàn làm việc hoặc phòng khách nhà để thay đổi không gian.

  7. Tuổi Ngọ hợp phong thủy với cây gì?

  Cây Trầu bà với màu sắc xanh pha vàng giúp mang lại may mắn cho nhiều người, đặc biệt là người tuổi Ngọ, và đó cũng là ý tưởng hay ho để khiến căn phòng trông thu hút hơn.

  8. Tuổi Mùi trồng cây gì hợp phong thủy?

  Người tuổi Mùi thường không quá quan tâm đến tiền bạc thế nên đường công danh của họ không quá nổi bật. Việc trồng thêm một chậu Lan Quân tử trong nhà sẽ giúp cho người tuổi Mùi có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

  9. Tuổi Thân trồng cây gì hợp phong thủy?

  Với tuổi thân thì cây Tùng bồng lai sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Đa phần người tuổi Thân thường có tính cách nhanh nhẹn hoạt bát, dễ dàng thích nghi tuy nhiên việc quản lý chi tiêu của họ không quá tốt, vì thế cây Tùng Bồng Lai sẽ giúp người tuổi Thân duy trì được chi tiêu của mình.

  10. Tuổi Dậu nên chọn phong thủy cây gì?

  Đối với tuổi Dậu thường gặp khá nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên trong kinh doanh thì không gặp thuận lợi, việc trồng cây sen đá có thể giúp hóa giải những rủi ro trong kinh doanh và mang lại nhiều thuận lợi cho họ trong công việc.

  11. Tuổi Tuất trồng cây gì hợp phong thủy?

  Người tuổi Tuất sẽ phù hợp với những cây kim ngân. Với đặc thù tính cách khá nóng nảy nên người tuổi Tuất khó làm việc lớn, trồng cây Kim Ngân sẽ giúp họ dễ dàng gặp thuận lợi trong công việc và thăng tiến trong cuộc sống.

  12. Tuổi Hợi trồng cây gì hợp phong thủy?

  Tuổi hợi có cuộc sống tương đối vương giả, thoải mái. Nếu muốn tăng thêm sự thịnh vượng thì cây Nhất Mạt Hương sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Việc trưng bày cây trong phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp người tuổi hợi càng phát triển hơn.

  Màu sắc phong thủy theo tuổi và mệnh

  Ngoài cây trồng và hướng nhà, một yếu tố khác các gia chủ cần quan tâm nữa là màu sắc hợp với mệnh của mỗi người. Có 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi mệnh sẽ hợp với những đặc trưng màu sắc khác nhau.

  1. Mệnh kim hợp với màu gì?

  Mệnh kim thường là những người khá cá tính và cầu toàn. Những màu sắc hợp với mệnh kim là màu xám, màu vàng đậm, bạc hoặc trắng. Vì thế để ngôi nhà trở nên hưng vượng hơn bạn cũng cần chú ý chọn màu sắc trang trí.

  Dongsuh Furniture gợi ý một số món sofa có màu sắc hợp với mệnh kim

  2. Mệnh Mộc hợp với màu gì

  Mệnh Mộc được cho là luôn đem đến những nguồn năng lượng để cho sức khỏe và sự sinh trưởng. Những màu mà mệnh Mộc không thể bỏ qua là màu đen, xám, xanh nước biển, màu xanh lá…Màu kị với mệnh Mộc là màu trắng, vàng….

  Dongsuh Furniture gợi ý một số món sofa có màu sắc hợp với mệnh Mộc GHẾ SOFA DA 2 CHỖ NGỒI CAO CẤP GHẾ SOFA DA THẬT 4 CHỖ NGỒI KÈM ĐÔN

  3. Màu sắc hợp với mạng Thủy

  Đối với những người mạng Thủy những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

  Màu khắc là màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

  Dongsuh Furniture gợi ý một số mẫu nội thất phù hợp với người mệnh ThủyGHẾ SOFA DA THẬT 4 CHỖ KÈM ĐÔN

  4. Mệnh Hỏa phù hợp với màu gì

  Một số màu phù hợp với mệnh Hỏa là màu xanh lá, màu da cam, màu đỏ. Màu sắc kị mệnh Hỏa có thể kể đến như: màu đen, xám, xanh biển sẫm.

  Dongsuh Furniture gợi ý một số mẫu nội thất phù hợp với mệnh Hỏa.

  Vì thế gia chủ mệnh hỏa nên có sự lựa chọn kĩ càng cho không gian nhà của mình trở nên vượng hơn.

  5. Mệnh thổ hợp với màu gì?

  Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ). Tuyệt đối không nên sử dụng những màu sau: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Kim Đeo Đá Màu Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Vận Phong Thủy
 • Tuổi Tỵ Đeo Đá Màu Gì Để Thăng Tiến Trong Sự Nghiệp
 • Tuổi Dần Đeo Đá Màu Gì Để Đại Tài, Đại Lợi
 • Mệnh Mộc Đeo Đá Màu Gì Để Gặp Nhiều May Mắn?
 • Gợi Ý Cách Chọn Số Tầng, Số Phòng Chung Cư Theo Phong Thủy Để Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Với Gia Chủ
 • Mẹo Hay Xem Phong Thủy Nhà Ở Đúng Cách Và Hướng Hóa Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • #xem Sim Phong Thuỷ Hợp Tuổi Chính Xác & Khoa Học
 • Xem Tử Vi Nam Tuổi Ất Mùi Năm 2022 Vận Hạn, Tài Lộc Cách Giải Hạn Sao Mang Lại May Mắn Tài Lộc
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 49 Nữ Mạng
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 2022 Nữ Mạng
 • Xem Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Nam Mạng Năm 2022
 • Với các nước vùng văn hóa Đông Á nói chung hay Việt Nam nói riêng, phong thủy nhà ở rất được coi trọng với niềm tin nó ảnh hưởng đến vận thế phúc họa của gia đình. Cách bố trí không gian như thế nào, sắp xếp đồ đạc ra sao để đến nhận tài lộc, công việc hanh đông, vận điều may mắn? Nếu có sai phạm thì phải hóa giải làm sao?

  Để trả lời được các câu hỏi này, Dịch vụ chuyển nhà Phú Mỹ Expss đã tham khảo từ nhiều nguồn uy tín, chắt lọc và chia sẻ trong bài viết này. Mời các bạn tham khảo.

  Phong thủy là gì?

  Chắc sẽ có rất nhiều người nhầm tưởng Phong Thủy là một dạng thuộc về tâm linh, có phần mê tín dị đoan. Tuy nhiên sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Phong thủy là một phạm trù của khoa học đời sống. Theo định nghĩa trên Wikipedia, “Phong thủy có nguồn gốc từ thời Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người”. Trong đó, Phong (風) có nghĩa là gió và Thủy (水) có nghĩa là nước.

  Thật vậy, nước Việt ta từ ngàn xưa đã quan trọng hóa các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

  Các thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng về mặt trời”, “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

  Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

  Phong thủy nhà ở và điều cần phải biết

  Kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản

  Thế nào là nhà ở hợp phong thủy?

  Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

  Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

  Phong thủy tốt cũng có nghĩa là phương hướng nhà, đồ đạc trong nhà phải phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Nếu chủ nhân ngôi nhà mệnh Thổ, nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ… làm màu chủ đạo khi bài trí nội thất cho căn nhà.

  Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng nên tránh đồ nặng nề, như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông. Tốt nhất, nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh để tạo ra sự thư giãn cho người ở.

  Tàng phong tụ khí là gì?

  Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn đất xây nhà cần chọn nơi thoáng khí. Chọn nơi thoáng khí không có nghĩa là chọn nơi gió thổi mạnh. Bởi trong phong thủy, gió thổi quá mạnh sẽ khiến tài lộc không thể tụ lại trong ngôi nhà.

  Trong sắp xếp đồ đạc, cũng cần hướng tới sự gọn gàng, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian sinh sống. Nên bài trí cho các luồng khí tập trung tại chính trung tâm của căn nhà.

  Nếu căn nhà có diện tích rộng, cần quan tâm sắp xếp sao cho gió không thổi một mạch từ trước ra sau. Ngược lại, nhà có diện tích hạn chế cần kiêng kỵ sự lộn xộn, để ngôi nhà luôn được thông thoáng.

  Đủ ánh sáng tự nhiên

  Ánh sáng mặt trời là yếu tố rất được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

  Do đó, hãy chú ý tới việc sắp xếp nội thất để không món đồ nào chặn nguồn ánh sáng và nguồn khí lưu thông vào căn nhà của bạn.

  Thêm màu sắc tương sinh cho căn nhà

  Màu xanh lá cây được xem là màu sắc lành mạnh, tốt cho trạng thái tinh thần và góp phần nâng cao sức khỏe. Do đó, nếu được nên bố trí nhiều cây xanh trong nhà.

  Màu trắng cũng giúp trung hòa cảm xúc, do vậy cũng có thể dùng màu này để trang trí nhà cửa.

  Phòng ngủ không nên sử dụng màu đỏ. Màu cam sẽ hợp với phòng của trẻ nhỏ và phòng làm việc nên sử dụng gam màu gợi sự vui vẻ, lạc quan như màu xanh, màu trắng sữa.

  Nguyên tắc phong thủy nhà ở

  Đáp ứng các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở ngay từ khi xây dựng ngôi nhà và lên ý tưởng sắp xếp đồ đạc sẽ giúp giữ lại chân khí, xua tan ám khí. Qua đó, đem lại vượng phúc cho gia đình, tránh bệnh tật và đẩy lùi những điều không may mắn.

  Nhà phải tọa hướng vượng

  Chọn được hướng tốt, hợp với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ là việc quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Chọn đúng hướng vượng, gia đạo sẽ bình an, vô sự, cung tài lộc vì thế cũng dồi dào. Ngược lại, nếu hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, công việc làm ăn, tiền tài cũng vì thế mà không được thuận lợi.

  Cửa chính không bị phạm

  Cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón sinh khí và tài lộc. Do đó, cửa chính phải có kích thước, tỷ lệ, kiểu dáng hợp lý. Phải đặt ở cung sinh khí, diên niên mới có thể đón vượng khí.

  Không nên thiết kế cửa trước và cửa hậu đối diện nhau. Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về mặt tiền bạc. Nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không đem lại dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà. Một điều cũng cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa, bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

  Sắp xếp đồ đạc từng phòng đúng phong thủy

  Sắp xếp đồ đạc trong nhà không những phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn phải sắp xếp phù hợp về mặt phong thủy. Cụ thể:

  Phòng khách

  • Phải thông thoáng, tầm nhìn không bị che chắn. Sắp xếp đồ đạc hợp lý, đón được ánh sáng tự nhiên.
  • Không nên dùng các loại đèn hình ống, như đèn tuýp.
  • Trần phòng khách có thể trang trí để không gian có điểm nhấn và thêm sinh động.
  • Chỉ nên có 1 bộ sofa trong phòng khách.
  • Ghế dài sofa phòng khách nên nằm hướng ra lối vào nhà để đón khách thì mới có quý nhân giúp đỡ cho gia chủ khi cần.

  Nhà bếp và phòng ăn

  • Nhà bếp và phòng ăn liền nhau.
  • Vị trí bàn ăn nên đặt ở giữa nhà, có đường đi lối lại thuận tiện.
  • Bàn ghế có thể sử dụng hình dạng tròn, bầu dục hoặc vuông đều được.
  • Bếp ga không nên đối diện với đầu vòi nước.
  • Không đặt bếp ngược cửa ra vào.
  • Không đặt bếp gần tủ lạnh, không đặt gần phòng ngủ do quá trình nấu nướng sinh ra những khí không tốt cho sức khỏe.

  Phòng ngủ

  • Giường ngủ phải đặt sát tường, theo hướng tốt.
  • Không đặt giường ngủ sát cửa sổ để tránh khí quá mạnh.
  • Giường ngủ tuyệt đối không quay chân ra hướng cửa phòng.
  • Phòng ngủ tránh dùng màu nóng như màu đỏ, cũng không nên dùng màu đen.
  • Đồ nội thất lấy hình vuông làm chủ đạo, không nên có cửa sổ tròn, bàn tròn, tủ tường hình bán nguyệt hoặc bất kỳ đồ vật nào có hình dạng trụ, tròn.
  • Gương trên bàn trang điểm không nên đối diện với giường nằm.
  • Trần phòng ngủ không nên trang trí thêm đồ vật gì, bởi có thể tạo cảm giác bất an, áp lực khi ngủ, khiến giấc ngủ không được trọn vẹn.
  • Không sử dụng đồ nội thất có chất liệu từ kim loại như: tủ sắt, giá sắt… sẽ tạo ra cảm giác lạnh lẽo, khó ngủ.

  Phòng tắm và nhà vệ sinh

  Hướng dẫn gia chủ cách tự xem phong thủy nhà ở

  Không nhất thiết phải nhờ tới thầy phong thủy, sau đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để tự xem phong thủy cho chính căn nhà của mình.

  Quan sát hướng nhìn của ngôi nhà

  Bạn nên đứng trước cửa nhà, quan sát xung quanh xem có công trình lớn đang thi công gần đó không? Có chướng ngại vật nào đang đối diện với ngôi nhà không?

  Đặc biệt, cần chú ý xem trước cửa nhà có cây cối, cột điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ đối diện trực tiếp với cửa nhà hay không. Đặc biệt, tối kỵ nhà nằm ở ngã ba đường, vì khi đó có cảm giác con đường sẽ đâm thẳng vào cửa chính nhà bạn…

  Nếu có những chướng ngại vật như vậy, cách hóa giải duy nhất chính là đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài đường.

  Dùng la bàn để kiểm tra hướng nhà

  Đứng trước cửa nhà, sử dụng la bàn để kiểm tra hướng của căn nhà. Lưu lại kết quả và đem so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của mình.

  Nếu căn nhà ở vào hướng không phù hợp sẽ không đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

  Quan sát lối đi vào nhà

  Quan sát chắc chắn không có vật gì cản trở luồng khí lưu thông khắp trong nhà. Đặc biệt, nên sắp xếp đồ đạc hợp lý để luồng khí có thể tụ lại ở trung tâm phòng khách. Phòng khách cũng cần rộng rãi, thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên và không bày biện quá nhiều đồ đạc.

  Trước cửa nhà cũng cần đảm bảo không có bất cứ đồ vật gì, ngăn cản luồng khí lưu thông vào nhà. Ngược lại, nếu nhà ở chỗ gió quá mạnh, xung quanh thưa vắng thì nên làm hàng rào, trồng thêm cây cối để tránh gió thổi khí sẽ không tụ lại được trong ngôi nhà.

  Xem xét phương vị trong bát quái để sắp xếp đồ vật

  Trong bát quái có tất cả 8 phương vị, tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

  Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Khi đó, tùy vào mong muốn của từng người, sẽ có những cách sắp xếp đồ vật tương ứng.

  Kiểm tra phong thủy của các phòng

  Phong thủy phòng khách

  • Kiểm tra xem sàn nhà phòng khách có bằng phẳng hay không. Nếu không thì cần chỉnh sửa lại cho bằng phẳng, tránh lồi lõm, bong tróc…
  • Vật trang trí hình tròn sẽ tốt cho phòng khách hơn những hình thù khác.
  • Phòng khách phải luôn gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Tránh để u ám, ẩm thấp sẽ sinh ra những luồng khí không tốt.
  • Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách sẽ tránh được sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi đi theo hình vòng vèo vào trong nhà mà không phải đường thẳng cũng giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.
  • Thêm cây xanh cho phòng khách nhiều sinh khí, tăng tài lộc và tạo cảm giác thư thái.
  • Đồ vật trong nhà không được chắn ngang lối đi.
  • Không nên để tường phòng khách đơn điệu một màu, hãy thêm những bức tranh màu sắc cho căn phòng trở nên sinh động.

  Phong thủy phòng bếp

  • Đứng ở vị trí chuẩn bị đồ ăn, nếu lưng quay ra cửa thì cần phải điều chỉnh sao cho vừa nấu ăn và vừa nhìn thấy cửa.
  • Kiểm tra xem bếp ga có đặt gần tủ lạnh không, nếu có cần di chuyển 2 đồ vật cách xa nhau.
  • Nếu vòi nước nằm gần bếp ga sẽ gây ra xung đột giữa hành thủy và hành hỏa. Vì thế, nên thay đổi vị trí cho 2 đồ vật này.
  • Không đặt bếp dối diện nhà vệ sinh, cũng không đặt bếp chung tường với tường nhà vệ sinh.

  Phong thủy phòng ngủ

  • Để ý tường phòng ngủ xem có bức tranh dày, tủ quần áo nặng hay bất kỳ đồ vật gì tạo cảm giác bất an, áp lực cho bạn không. Nếu có, hãy bỏ chúng đi.
  • Hãy chắc chắn khi ngồi trên giường, bạn không thể nhìn thấy mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy che gương lại hoặc di chuyển chúng tới vị trí khác.
  • Nên đặt đầu giường hướng về phía Đại cát. Trong trường hợp vợ và chồng không có chung hướng tốt thì nên chọn theo hướng của vợ.
  • Phòng ngủ không đặt gần bếp, do bếp sinh ra nhiều khí độc trong quá trình nấu nướng, có thể gây ảnh tới giấc ngủ và sức khỏe của mọi người.

  Ví trị đặt bàn thờ

  Vị trí đặt bàn thờ trong nhà rất quan trọng, nếu đặt đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Theo đó, bàn thờ thần linh và tổ tiên nên đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, cao ráo và sạch sẽ. Đặc biệt, cũng cần phải hợp với cung mệnh của gia chủ.

  Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà

  Kiểm tra phong thủy trước cửa nhà cũng là việc làm quan trọng để mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

  Trước tiên, hãy quan sát xem trước cửa nhà có bị rác vây quanh hay không, có mùi lạ khó chịu hay không. Nếu có thì phải dọn dẹp, tẩy uế ngay vì chúng sẽ gây ra những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

  Tiếp theo, nên kiểm tra trước cửa nhà mình có bị gương của nhà đối diện chiếu thẳng vào không. Nếu có thì các thành viên trong gia đình bạn rất dễ gặp phải vận xấu, mọi chuyện đều không tốt đẹp, tài vận dễ suy hao. Trong trường hợp này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

  Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

  Có những đồ vật nếu xuất hiện trong nhà sẽ không hợp phong thủy, dễ đem lại nhiều điều không may mắn. Cụ thể như sau:

  • Cây chết: Nếu cây trong nhà bạn đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ buồn ngủ và không có năng lượng tích cực.
  • Lịch cũ: Có thể mang đến điềm không may mắn cho gia chủ.
  • Những bức họa về động vật hung dữ cũng bị coi là có chứa tà khí, không nên treo trong nhà.
  • Hoa giả, hoa khô: Tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu nên khuyến cáo không dùng ở bất kỳ phòng nào.
  • Binh khí, vũ khí: Cũng tạo cảm giác bất an, lạnh lẽo cho không khí gia đình.
  • Vòi nước bị rò rỉ là điềm báo thất thoát tài lộc. Khi đó, sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.
  • Gương treo tường không nên đặt đối diện cửa ra vào, bởi có thể sẽ ngăn chặn và xua đuổi vận may tài lộc của gia chủ.
  • Giường ngủ ba mặt đều sát tường sẽ kìm hãm công việc làm ăn của gia chủ, tạo cảm giác ngột ngạt, tù túng, thậm chí như đang bị giam hãm.
  • Đặt tivi trong phòng ngủ sẽ phá đi sự yên tĩnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ và mối quan hệ vợ chồng.
  • Nhà cửa bừa bãi, đồ vật bày bừa lung tung dễ cản trở khí tốt và sinh ra những luồng khí xấu tích tụ trong nhà, lâu ngày dễ gây bệnh tật cho sức khỏe của gia chủ.

  Mẹo phong thủy nhà ở giúp thu hút tiền tài cho gia chủ

  Phần thông tin phía trên bài viết cũng đã khéo léo cung cấp cho các bạn một số mẹo về phong thủy. Ngoài ra, để đón những luồng gió tốt, đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia đình, bạn nên áp dụng thêm những mẹo phong thủy sau đây:

  Phong thủy nhà ở theo tuổi chuẩn nhất

  Mỗi con giáp khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Đặc biệt, màu sắc của tường nhà và màu sắc đồ nội thất trong gia đình có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ bản mệnh của các thành viên. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc hợp với quy luật phong thủy là việc bạn cần quan tâm trong trang trí nội thất nhà ở.

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

  Gia chủ tuổi Tý nên lựa chọn những gam màu sáng, tươi tắn để trang trí nhà ở. Cụ thể:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Sửu

  Gia chủ tuổi Sửu rất hợp với gam màu nóng, do đó, nên sử dụng gam này trong trang trí nhà ở để đem lại nhiều may mắn.

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Dần

  Người tuổi Dần nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  • Gia chủ tuổi Giáp Dần hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
  • Gia chủ tuổi Canh Dần hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Dần hợp màu vàng, nâu, trắng.
  • Gia chủ tuổi Mậu Dần hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mão

  Người tuổi mão nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  • Gia chủ tuổi Ất Mão hợp màu trắng, đen, xanh dương.
  • Gia chủ tuổi Quý Mão hợp màu vàng, nâu, trắng.
  • Gia chủ tuổi Đinh Mão hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây.
  • Gia chủ tuổi Kỷ Mão hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn

  Người tuổi Thìn nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tỵ

  Người tuổi Tỵ nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Ngọ

  Người tuổi Ngọ nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

  Người tuổi Mùi nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thân

  Người tuổi Thân nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Dậu

  Người tuổi Dậu nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tuất

  Người tuổi Tuất nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  • Gia chủ tuổi Mậu Tuất hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
  • Gia chủ tuổi Bính Tuất hợp màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
  • Gia chủ tuổi Giáp Tuất hợp màu đỏ, cam, tím, xanh lá.
  • Gia chủ tuổi Canh Tuất hợp màu vàng, nâu, trắng.

  Phong thủy nhà ở cho người tuổi Hợi

  Người tuổi Hợi nên sử dụng các màu sau trong trang trí nội thất theo phong thủy nhà ở:

  Nếu là người có kiến thức về phong thủy và kinh nghiệm trong bài trí nội thất, việc phối hợp các màu sắc, để chúng bổ trợ cho nhau về mặt phong thủy và tạo ra hiệu ứng về thẩm mỹ là điều không hề khó.

  Phú Mỹ Expss, công ty Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ với chất lượng chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại TPHCM. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng của chúng tôi, bạn không những được phục vụ trọn gói các khâu sắp xếp, đóng gói, tháo lắp đồ đạc, khiêng vác… mà còn được tư vấn hoàn toàn miễn phí về phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng tại địa điểm mới.

  Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

  • Phú Mỹ Expss: 127/42 Ni Sư Huỳnh Liên, Tân Bình
  • Hotline: 0934567 247
  • Zalo: 090 345 3438
  • Fanpage: https://fb.com/PhuMyExpss

  Hân hạnh được phục vụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nữ Mạng Năm 2022
 • #1 Xem Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất 1982 Năm 2022 Cho Bạn Biết Điều Gì?
 • Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nam Mạng Năm 2022
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 34 Nữ Mạng
 • Tử Vi Tuần Mới Từ 22
 • Phong Thủy Nhà Ở: Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1983 Quý Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1973 Quý Sửu
 • Nam Sinh Năm 1963 Tuổi Quý Mão Xem Phong Thủy Hướng Hợp Xây Làm Nhà Ở Tốt
 • Nam Sinh Năm 1966 Tuổi Bính Ngọ Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Thiết Kế Tiệm Nail Theo Phong Thủy
 • Gợi Ý Tuyệt Chiêu Cách Đặt Tên Tiệm Nails Hay Ý Nghĩa Đúng Phong Thủy
 • Phong thủy nhà ở: Xem hướng nhà hợp tuổi 1983 Quý Hợi

  Quẻ mệnh: Cấn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)

  Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

  Hướng tốt:

  Tây Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

  Đông Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ .

  Tây – Diên niên : Mọi sự ổn định .

  Tây Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .

  Đông – Lục sát : Nhà có sát khí .

  Nam – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

  Đông Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  * Theo Bát Trạch, phương Bắc có sao Ngũ Quỷ thuộc Hỏa, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Tứ Lục thuộc Mộc, đây là một Bình tinh.

  * Phương Bắc là cung Khảm, thuộc Thủy không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thủy của thân chủ, Bình

  * Theo Bát Trạch, phương Đông Bắc có sao Phục Vị thuộc Mộc, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Đông Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Nhị Hắc thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.

  * Phương Đông Bắc là cung Cấn, thuộc Thổ tương khắc với bản mệnh Thủy của thân chủ, Hung

  * Theo Bát Trạch, phương Đông có sao Lục Sát thuộc Thủy, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Đông vào vận 8 được phi tinh sao Lục Bạch thuộc Kim, đây là một Cát tinh.

  * Phương Đông là cung Chấn, thuộc Mộc không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thủy của thân chủ, Bình

  * Theo Bát Trạch, phương Đông Nam có sao Tuyệt Mệnh thuộc Kim, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Đông Nam vào vận 8 được phi tinh sao Thất Xích thuộc Kim, đây là một Bình tinh.

  * Phương Đông Nam là cung Tốn, thuộc Mộc không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thủy của thân chủ, Bình

  * Theo Bát Trạch, phương Nam có sao Họa Hại thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Nam vào vận 8 được phi tinh sao Tam Bích thuộc Mộc, đây là một Bình tinh.

  * Phương Nam là cung Ly, thuộc Hỏa không sinh không khắc (bình hòa) với bản mệnh Thủy của thân chủ, Bình

  * Theo Bát Trạch, phương Tây Nam có sao Sinh Khí thuộc Mộc, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Tây Nam vào vận 8 được phi tinh sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, đây là một Hung tinh.

  * Phương Tây Nam là cung Khôn, thuộc Thổ tương khắc với bản mệnh Thủy của thân chủ, Hung

  * Theo Bát Trạch, phương Tây có sao Diên Niên thuộc Kim, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Tây vào vận 8 được phi tinh sao Nhất Bạch thuộc Thủy, đây là một Cát tinh.

  * Phương Tây là cung Đoài, thuộc Kim tương sinh với bản mệnh Thủy của thân chủ, Cá

  * Theo Bát Trạch, phương Tây Bắc có sao Thiên Y thuộc Thổ, đây là một Cát tinh.

  * Theo Huyền Không, phương Tây Bắc vào vận 8 được phi tinh sao Cửu Tử thuộc Hỏa, đây là một Cát tinh.

  * Phương Tây Bắc là cung Càn, thuộc Kim tương sinh với bản mệnh Thủy của thân chủ, Cát

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 Chuẩn Phong Thủy
 • Nam Sinh Năm 1971 Tuổi Tân Hợi Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Theo Tuổi
 • Phong Thủy Làm Nhà Theo Tuổi 1975 Ất Mão Hoàn Hảo Nhất
 • Nam Sinh Năm 1975 Tuổi Ất Mão Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Việt Nam, Xem Hướng Xây Nhà Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chọn Đá Thiên Nhiên, Đá Quý Phong Thủy Theo Cung Mạng
 • Đá Phong Thủy Theo Tuổi Hướng Dẫn Cách Chọn Đá Phong Thủy Theo Tuổi
 • Cách Chọn Đá Phong Thủy Theo Mệnh Và Theo Tuổi Đơn Giản
 • Tuổi Mùi Hợp Trồng Cây Phong Thủy Gì Để Đổi Vận, May Mắn Cả Năm
 • Trồng Cây Phong Thủy Theo Tuổi
 • Phong thủy là một yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí nhà đất . Khi thiết kế nhà ở, ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài cũng như những tiện ích của ngôi nhà, nhiều người thường bỏ qua không chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí, mang lại lợi ích về sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

  Xem phong thủy cơ bản là việc nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh, tìm kiếm sinh khí, theo đuổi tới ranh giới tốt nhất của âm dương, ngũ hành để có được sự hòa hợp thành một thể với tự nhiên, mang lại lợi ích phát triển và sinh tồn của con người.

  Về khía cạnh sức khỏe, nếu trong điều kiện bình thường mà bạn cảm thấy thể chất và tinh thần thường xuyên không ổn thì rất có thể nguyên nhân là do mệnh và bố cục nhà ở không hòa hợp cùng nhau. Môi trường cư trú tốt không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là yếu tố giúp con người phát triển.

  Việc xem , xem phong thủy theo tuổi không phải là việc quá khó khăn. Hãy truy cập chúng tôi để tham khảo các bài viết hướng dẫn cách tự xem phong thủy Việt Nam, xem phong thủy hướng nhà, làm nhà, coi phong thủy phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ và nhà vệ sinh để có được một ngôi nhà vừa đẹp, vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

  Ngoài ra, dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy để tránh được những lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở như gương đối diện với cửa chính, từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp, nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau, …

  Một không gian sống tốt không chỉ có thiết kế đẹp, tiện nghi mà còn nên đảm bảo các yêu cầu về phong thủy có nhu vậy với có thể mang lại những điều tốt lành, khí vượng an khang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Tuổi Con Trên 21 Của Hồ Sơ Anh Em Đi Mỹ
 • Người Lớn Tuổi Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Lý Tưởng Nhất 2022
 • Cua Huỳnh Đế Sống Ở Đâu? Có Ngon Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
 • Tuổi Tuất Nên Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?
 • Xem Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Phong Thủy Tuổi Của Bố Mẹ
 • Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Tỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thân
 • Nam Sinh Năm 1968 Tuổi Mậu Thân Xem Phong Thủy Hướng Tốt Xây Làm Nhà Ở Hợp
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Bính Ngọ Chính Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở 2022 Cho Bạn
 • Tư vấn phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 và bố trí nhà ở phù hợp với phong thủy.

  1. Thông tin khái quát về tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo sơ đồ bát trạch

  Trước khi tiến hành xây dựng nhà, nếu bạn là gia chủ sinh năm Kỷ Tỵ cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

  Năm sinh dương lịch của bạn là: 1989

  Năm sinh âm lịch của bạn là: Kỷ Tỵ

  Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  Ngũ hành: Gỗ trong rừng (Đại lâm Mộc)

  Hướng nhà xấu nhất: hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

  Hướng tốt phù hợp phong thủy xây dựng nhà cho gia chủ tuổi 1989 Kỷ Tỵ là các hướng: Tây Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định, Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn, Tây – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở, Tây Nam – Phục vị: Được sự giúp đỡ.

  Ngược lại, hướng xấu mà bạn cần tránh là các hướng: Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc, Đông – Hoa Hại: Nhà có hung khí, Nam – Lục sát: Nhà có sát khí, Đông Nam – Ngũ Quỷ: Gặp tai họa.

  Bạn cần nắm vững những thông tin trên để khi tiến hành xây nhà được thuận lợi hơn.

  2. Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

  Hướng cửa chính theo phong thủy

  Với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989, các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên rằng: bạn cần chú ý khi thiết kế hướng cửa chính cho ngôi nhà, nên bố trí ở các hướng tốt là hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y).

  Tuy nhiên, những hướng xấu bạn cần tránh không nên đặt cửa chính là các hướng: Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát). Những hướng này sẽ không tốt cho việc làm ăn và sự nghiệp lâu dài của bạn.

  Phòng thờ là nơi linh thiêng của cả gia đình, vì vậy cần phải bố trí phòng thờ và ban thờ ở các hướng tốt để có thể đón luồng sinh khí tốt vào nhà. Bạn có thể đặt phòng thờ và ban thờ ở các hướng: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y).

  Đối với phòng bếp, đây là nơi quan trọng thứ hai sau phòng khách bởi nó cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Bạn nên nhớ đặt phòng bếp tại các hướng xấu và nhìn về các hướng tốt. Do đó, phòng bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà và tăng thêm vượng khí.

  Đối với phòng vệ sinh, các công ty phong thủy khi tiến hành tư vấn phong thủy đều khuyên trước khi thiết kế bạn cần cân nhắc hướng đặt cho phù hợp. Nên để phòng vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh), Đông (cung Họa Hại), Đông Nam (cung Ngũ Quỷ), Nam (cung Lục Sát).

  3. Cách hóa giải phương vị nhà ở cho tuổi Kỷ Tỵ

  Với những bạn trẻ tuổi Kỷ Tỵ 1989, khi lựa chọn phương vị xây nhà hợp phong thủy xây dựng bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Nếu bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc thi công thiết kế nhà đẹp theo phong thủy: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khôn Vi Thủy trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết phong thủy hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế rất kỵ do đó không nên sử dụng vì Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thủy còn cung Khôn thuộc âm điều này có thể có hại cho mẹ hoặc vợ.
  • Bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây dựng nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Trong gia đình bạn vợ chồng hợp nhau, mang được nhiều của cải, con cái đông đúc đầy nhà, thăng tiến trong sự nghiệp. Thượng cát.
  • Bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc thiết kế, xây nhà đẹp: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thien Thái trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được đắc tài, vợ chồng được hoà hợp, thuận lợi trong đường con cái. Thượng cát.
  • Bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc thiết kế nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Địa Thuỷ Sư trong Kinh chu dịch. Trong trường hợp này, bạn có thể bị mất người, mất của. Đại hung.
  • Bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc thi công làm nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung sinh khí là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết phong thủy thiết kế, hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc Sao Than Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ điều này có thể có hại cho con trai út.
  • Bên cạnh đó, nếu bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc thi công xây dựng nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh chu dịch. Bạn cần chú ý vì rất có thể bạn sẽ gặp phải thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật. Thứ hung.
  • Ngoài ra, nếu bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây dựng nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh chu dịch. Bạn có thể gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh. Đại hung. Vì vậy bạn cần tránh phương vị này ra.
  • Cuối cùng nếu bạn thuộc mạng Khôn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây dựng thi công nhà cửa: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Địa Hoả Minh Di trong Kinh chu dịch. Trong trường hợp này, bạn có thể bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt. Thứ hung.

  4. Lựa chọn màu sắc theo phong thủy nhà ở hợp tuổi Kỷ Tỵ

  Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc (tức mệnh Mộc) do đó khi tiến hành thiết kế và thi công nhà ở thì màu sắc bạn nên chọn cho ngôi nhà của mình là các màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim mà Mộc thì khắc Kim.

  Tag: Tu van phong thuy nha o phat tai, phat loc cho gia chu tuoi Ky Ty 1989 va bo tri nha o phu hop voi phong thuy Huong dan xem phong thuy nha o tuoi Ky Ty

  Tìm hiểu về phong thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Giáp Thìn Miễn Phí
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Tuất 1970
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Canh Tuất Chuẩn Xác
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Canh Tuất 1970
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Theo Tuổi Vợ Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dựa Vào Đâu Để Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Là Xem Cái Gì? Có Quan Trọng Không?
 • Xem Tuổi Chồng Tân Dậu 1981 Và Vợ Tuổi Mậu Thìn 1988 Có Hợp Không
 • Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Hợp Phong Thuỷ Theo Cung Và Mệnh
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Mệnh Tốt Xấu
 • Khi gia chủ đã lựa chọn được vị trí tốt nhất để xây nhà, thì điều quan trọng tiếp theo đó chính là nên chọn hướng nhà như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ. Tuổi hai vợ chồng sẽ quyết định đến việc lựa chọn xây nhà theo hướng nào. Nhưng thông thường từ xưa việc chọn hướng nhà nên xem tuổi của người chồng, người trụ cột của gia đình.

  Nếu việc lựa chọn hướng nhà tốt sẽ khiến cho Phong Thủy nhà ở đã tốt lại càng tốt hơn, khiến cho gia chủ được may mắn tài lộc nhiều. Ngược lại, việc chọn không tốt, nhất là vi phạm các điều cấm kỵ trong phong thủy thì làm ngôi nhà bị ảnh hưởng xấu.Từ xưa khi chọn hướng nhà người ta thường chia nhà và tuổi làm hai nhóm ĐÔNG – TÂY để xem hướng nhà tốt nhất theo tuổi của gia chủ.

  Những người năm sinh thuộc CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là những người thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn hướng nhà có phương tọa độ thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC VÀ NAM, tức là thuộc hướng ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi điều mới tốt đẹp.

  Những người năm sinh thuộc CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là những người thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn hướng nhà có phương tọa thuộc TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY tức là thuộc hướng TÂY TỨ TRẠCH.

  Nếu người mệnh ĐÔNG mà chọn ở hướng TÂY trạch hoặc ngược lại người mệnh TÂY chọn ở hướng ĐÔNG trạch thì thường làm ăn thất bại, dễ mặc các bệnh tật, chết choc, tai họa nhiều.

  Càn trạch là những người sinh vào năm:

  Ý nghĩa người mệnh hướng Càn:

  Khôn trạch là những người sinh vào năm:

  Ý nghĩa người mệnh hướng Khôn:

  Cấn trạch là những người sinh vào năm:

  Ý nghĩa người mệnh hướng Cấn:

  + Chính Tây: Con cháu hưng vượng

  Đoài trạch là những người sinh năm :

  Ý nghĩa người mệnh hướng Đoài trạch:

  + Tây Nam: Phát huy vinh quang của tổ tiên

  + Đông Bắc: Gia đạo hưng vượng, phát đạt

  + Tây Bắc: Phát huy vinh quang của tổ tiên

  Trạch Chấn những người sinh vào các năm:

  – Nam giới và nữ giới: 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2022….

  Ý nghĩa người mệnh hướng Chấn:

  + Đông Nam: Thăng quan, đông con cháu

  + Chính Nam: Sự nghiệp thăng tiến

  + Chính Bắc: Sự nghiệp thăng tiến

  Trạch Tốn là những người sinh vào các năm:

  Ý nghĩa người mệnh hướng Tốn:

  + Chính Đông: Phát văn chương

  Trạch Khảm là những người sinh các năm:

  Ý nghĩa người mệnh hướng Khảm:

  + Chính Nam: Làm ăn phát đạt

  + Chính Đông: Đông con cháu

  Trạch Ly là những người sinh vào các năm sau:

  Ý nghĩa người mệnh hướng Ly:

  + Chính Bắc: Tích tụ tiền tài

  Việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng theo phong thủy sẽ giúp ích cho gia chủ tìm được hướng nhà thích hợp mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn…Vì vậy trước khi chọn hướng nhà các bạn hãy nên biết thông tin cơ bản để chọn được hướng nhà phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Vợ Chồng
 • Xem Năm Sinh Để Biết Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không, Không Phải Đi Coi Thầy
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Cung Mệnh Để Biết Cưới Nhau Có Hợp Không
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Ngũ Hành Sinh Khắc
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Bát Quái Vợ Chồng Vua Cà Phê Trung Nguyên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100