Xem Tướng Biết Tuổi Thọ Con Người

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Macbook
 • 5 Cách Tăng Tuổi Thọ Pin Macbook Pro 2022 Cực Đơn Giản
 • Ổ Cứng Ssd Có Thể “sống” Bao Lâu?
 • Kéo Dài Tuổi Thọ Ổ Cứng Ssd Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Kiểm Tra Tuổi Thọ Pin Laptop Và Những Cần Thiết Của Pin
 • Với cách xem tướng nhận biết tuổi thọ con người bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tự mình xem tuổi thọ qua tướng số con người.

  Tướng người trường thọ phải hội đủ tối thiểu bảy điều kiện sau đây :

  – Lông mày phối hợp thích nghi với râu và tóc, càng về già càng dài lại là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, dưới 30 tuổi mà lông mày đột nhiên dài ra một cách bất thường lại là chứng yểu mạng

  Tướng người non yểu

  Một cá nhân bị xem là tướng non yểu nếu đồng thời phạm bảy khuyết điểm sau đây :

  Lông mày đẹp đẽ về hình thức nhưng hỏng về thực chất ( chẳng hạn sợi thô vàng, sắc khô héo ), Lông mày mọc xệ xuống phía dưới mi cốt, dáng vẻ lạnh lẽo.

  -Tai nhỏ, úp xuống phía trước mặt, Tai quá mềm và sắc không xạm, tai quá mỏng, nhĩ căn bạc nhược.

  -Mũi gãy khúc, Sơn căn gập xuống, Chuẩn đầu nhỏ nhọn, khiến mũi trở thành liệt thế.

  -Đầu nhỏ, cổ dài, trán nhỏ nhọn và nổi gân xanh, thiếu niên mà đi hoặc ngồi co đầu rụt cổ.

  -Nhân trung ngắn nông cạn

  -Tiếng nói đứt đoạn, giọng nói gấp mà hời hợt như người thiếu hơi, âm điệu buồn tẻ như người không có sinh khí.

  -Ánh mắt đờ đẫn như kẻ si ngốc hoặc người ngái ngủ, ngồi thì lưng như gục ngã, đứng nhìn thì chân không có gân cốt, đi thì thân hình xiêu vẹo, bước chân thiếu vững vàng.

  Tất cả những dạng thức trênđều là biểu hiện của “Thần suy nhược, hôn ám đoản xúc” nên không thể nào sống quá 50 tuổi. Bởi lẽ đó, có người tuy về hình tướng rất đẹp đẽ phương phi mà chết yểu chỉ vì khí chất không quân xứng.

  Ngoài cách cục tổng quát về non yểu kể trên , tác giả Phong Vân Tử trong cuốn Giám nhân thuật còn liệt kê một vài hạn tuổi non yểu với một số hiệu đặc biệt rất dễ nhận xét như sau :

  a ) Chết yểu trong vòng 10 tuổi trở lại : Phàm tướng người non yểu trong tuổi trên được thể hiện qua đầu và trán nhỏ quá mức so với thân mình , trán nổi gân xanh quá rõ rệt , phía sau đầu xương bị lõm xuống

  b ) Chết yểu trong vòng 20 tuổi trở lại : Tác người lớn con mà đầu lại nhỏ bé cộng thêm với tiếng nói quá nhỏ là tướng khó sống qua năm 15 tuổi . Tai mỏng như giấy , nhĩ căn bạc nhược , da mỏng và bóng như bôi dầu khó vượt qua quãng 16,19 tuổi , Mắt lồi mà lòng đen ít , lòng trắng nhiều , nhĩ căn xạm đen , tai mỏng và hướng về phía trước , khó sống qua tuổi 20

  c ) Chết yểu trong vòng 30 tuổi : Lông mày ngắn , mặt ngắn không thọ quá 25 tuổi . Mày thưa thớt , xâm phá Aán đường , mắt không có thần , môi xám đều là tướng đoản thọ trong vòng 26 tuổi . Mắt nhỏ , quyền thấp , xương thô , thịt teo mà hạ đình quá dàin họn : không quá 27 tuổi . Lông mày giao nhau mà mắt thoát thần , môi vẩu mà môi trên lại ngắn , da mặt quá mỏng đều là tướng khó sống được quá 30 tuổi

  d ) Chết yểu trong vòng 40 tuổi : Mắt lồi , lông mày ngắn , mà đại các quá dài không tương xứng với khuôn mặt khó sống qua 32 tuổi . Mắt thì lúc như lộ chân quang , lúc thì lại như chìm xuống . Lông mày vừa thô vừa ngắn lại thêm hạ đình dài hẹp : không quá 34 tuổi . Mắt lộ mà lộ hầu , xương nhỏ mà người mập : không quá 36 tuổi . Mắt lộ hung quang hừng hực , tính tình thô bạo thì dẫu mũi cao , sơn căn không gẫy khúc thì cũng chỉ đến năm 39 tuổi khó tránh được số trời

  e ) Tướng mạng vong trong khoảng 50 tuổi : Con người quá 50 tuổi mà chết thì theo câu nói vẫn thường truyền tụng ” nhân sinh thấp thập cổ lai hy ” không còn gọi là yểu tử nữa mà nên gọi là mạng vong hay thọ chung . Thông thường , kẻ sống mũi không ngay ngắn ( có chiều hướng lệch sang bên trái hay bên phải ) ít khi sống quá 42 tuổi . Mắt nhỏ , mày co rút lại không tương xứng với khuôn mặt sơn căn lại đầy đặn thường sống đến khoảng 42,44 tuổi . Bắt đầu phát phì mà thần khí lại có vẻ co rút thì khó qua được tuổi 49 và 50.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiến Sĩ Mỹ Tiết Lộ ‘công Thức Vàng’ Để Tính Tuổi Thọ: Hãy Tính Xem Bạn Có Thể Sống Bao Lâu?
 • 4 Đường Chỉ Tay Vận Mệnh Ai Cũng Tự Xem Được Cho Mình
 • Sự Sống, Sự Chết Trên Lá Số Tử Vi
 • Cách Tính Tháng Sinh Con Trai Dựa Vào Tuổi Mẹ Đúng Nhất
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Sửu 2009
 • Cách Tính Tuổi Thọ Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Macbook Hợp Lý Và Đúng Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin
 • 8 Cách Để Nâng Cao Tuổi Thọ Pin Macbook Pro
 • Pin Macbook Và Cách Sử Dụng Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết
 • Các Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Macbook Của Bạn
 • Bí Quyết Bỏ Túi Để Sử Dụng Pin Macbook Tuổi Thọ Cao
 • Bài sưu tầm: Cung Phụ Mẫu – Luận Cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu

  Bài sưu tầm: Luận Cung Phúc Đức – Giải mã Tinh Thần & Tư Duy Nhân Mệnh

  Bài viết Nhận định về sao Lộc Tồn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài sưu tầm Một cuộc luận mệnh của anh Quách Ngọc Bội rất hay. Mời các bạn cùng đọc.

  Bài viết về Thái độ của xung phá tùy theo không gian và thời gian trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết phân tích tác động của Tứ Hóa với các chủ tinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết “10 liên đới cơ cấu của tử vi” thuộc nhóm bài 10 kinh nghiệm được GS Lê Trung Hưng chia sẻ trên Tạp Chí Khoa Học Huyền Bí rất hay và hữu ích.

  Bài sưu tầm: Cung Điền Trạch – Luận giải Cung Điền Trạch Vô Chính Diệu

  Bài viết Nhận thức về tượng nghĩa của cung vị của tác giả Lương Nhược Du. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài sưu tập Đẩu Số Cốt Tủy Bình Chú của anh Quách Ngọc Bội rất hay. Mời các bạn cùng đọc.

  Bài viết về Đây hẳn là nghiệp báo trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết đầy đủ và chất lượng về luận cách cục của lá số tử vi. Bạn đọc cần lưu ý đọc rất cẩn thận bài này.

  Bài sưu tầm: Cung Tử Tức – Cách xem, Luận Cung Tử Tức Vô Chính Diệu

  Bài viết Ý tượng của Thập bát Phi Tinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Khả năng của Tam Tài hun đúc thế nhân trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết phân tích các trường hợp Tứ hóa phi nhập 12 cung mệnh bàn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết ghi chép lại các bài viết hay trên các diễn đàn lý số. Mời các bạn đọc cùng tham khảo

  Bài sưu tầm: Cung Phu Thê – Luận giải, Xem Cung Phu Thê Vô Chính Diệu

  Bài viết chép đủ bản dịch các chương từ cuốn Tử vi mệnh vận phân tích của tác giả Từ Tăng Sinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết trình bày vấn đề phân chia tam tài cung chức năng. Mời các bạn đọc tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Giải Nào Cho Thực Trạng Giảm Tuổi Thọ Của Con Người Ngày Nay?
 • Cách Xem Chỉ Tay Đoán Tuổi Thọ, Cuộc Đời, Sức Khỏe
 • Xem Đường Chỉ Tay Biết Ngay Người Trường Thọ, Phúc Dày Mệnh Lớn Ít Ai Bằng
 • Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 15
 • Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 31
 • Sống Chết Tuổi Thọ Con Người Qua Lá Số Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Quý Sửu 1973 Năm 2022: Thay Đổi Mọi Mặt Cả Về Sự Nghiệp Và Tài Chính
 • Sách Tử Vi Xem Tuổi Vợ Chồng
 • Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 31
 • Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 15
 • Xem Đường Chỉ Tay Biết Ngay Người Trường Thọ, Phúc Dày Mệnh Lớn Ít Ai Bằng
 • SỐNG CHẾT TUỔI THỌ CON NGƯỜI QUA LÁ SỐ TỬ VI

  Gần đây, nhờ Hiệp định ngưng bắn nhiều người biệt tích từ năm bẩy năm tưởng không còn sống ở trên đất nữa, bất ngờ được trở về đoàn tụ với Gia đình khiến cho thân nhân của những người đã ngộ nạn mừng rỡ. Nhưng họ đã chờ mãi không thấy con, em hay cha, chồng của họ trở về họ đã không ngần ngại mất công tốn của đi hỏi các nhà Tướng số về số phần của các đương sự, sau khi đã dò hỏi ở các Cơ quan liên hệ.

  Nhận thấy đây là một vấn đề tối ư quan trọng mà một giai phẩm như KHHB này cần đề cập đến, nên tôi mạo muội trình bày ở đây cùng Quí vị độc giả xa gần những nhận xét; những kinh nghiệm cá nhân, với lòng mong mỏi là gom góp được một phần nhỏ mọn nào vào công việc nhìn trên lá số Tử vi mà biết được vận hạn sống, chết, ngõ hầu giảm thiểu được phần nào những băn khoăn, thắc mắc, những phân vân chờ đợi nó làm chúng ta không dứt khoát được để có thể sửa soạn một tương lai tươi đẹp. Vả lại, nếu quả thật khoa Tử vi Đẩu số có thể giúp chúng ta biết trước được Năm, Tháng, Ngày, giờ nào chúng ta sẽ “dứt tình vợ con, lìa rẽ anh, em chia đường kim cổ” thì chúng ta ắt phải sắp xếp lại cuộc đời, làm đẹp gấp rút hơn để tranh thủ với ngày tháng quá ngắn ngủi, nếu ta phải chết sớm. Trái lại, nếu chúng ta có được một cuộc đời lâu dài bền vững, ắt chúng ta phải sửa soạn thế nào để cố tránh cái nỗi buồn tủi của sự việc “đa thọ, đa nhục”.

  Nhưng, việc “biết trước” này đâu có phải là dễ, và tuy khoa Tử vi đẩu số đã được Trần Đoàn lão tổ hệ thống hóa gần một ngàn năm nay rồi, mà đã có mấy người có thể nhờ khoa này mà “toán lai mệnh số” một cách rất chính xác được.

  MẤY LÁ SỐ ĐẠI THỌ

  Cho nên trong bài này, trước hết tôi xin trình bày mấy lá số đại thọ (80, 90 tuổi) để quí vị độc giả thấy được một cách rõ ràng do những sao nào, cách nào và vận niên thế nào, người ta sẽ được trường thọ, hoặc trung thọ. Kế đến, tôi xin trình bày do đâu với lá số Tử vi được phân phối ra sao, vị này sẽ chết non, chết yểu hoặc vì bệnh tật hoặc vì một tai nạn bất ngờ không tránh được, và ông kia tuy lá số chẳng tốt đẹp gì, mà cũng đi trọn được một cuộc đời trung bình không quá dài, nhưng cũng không quá ngắn. Cuối cùng, trong khi nói về mấy lá số, ngắn ngủi tôi xin phép được cái hân hạnh là treo ra một giải thưởng nho nhỏ để nhờ quí vị tài cao, kinh nghiệm nhiều vui lòng tìm hộ năm, tháng ra đi của mười người đã không may sanh ra dưới các vì sao quá hung ác để chứng minh rằng quả khoa Tử vi Đẩu số có thể biết được sự sống, chết và một khi đã tính ra được điều tối ư quan trọng này thì việc xét đến lẽ thịnh, suy, thành, bại phải là một điều không lấy gì làm khó.

  Đến đây, như đã nói ở trên tôi xin nói về những lá số “đại thọ”

  Trước hết là lá số của cụ Tuần phủ T.V.Đ. Cụ sanh năm Bính Tý, tháng 9 ngày 21 giờ Tý và thọ được 93 tuổi, cụ mất tại Saigon vào năm Mậu Thân 1968.

  1) Cụ thọ như thế vì Mệnh của cụ đóng tại cung Tuất có Tham Lang miếu địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ngộ được Tràng Sinh thì mới đại thọ. “Ngộ” là đồng cung hay chiếu nhưng vì Tràng Sinh bao giờ cũng đóng ở Dần, Thân, Tị, Hợi mà Tham Lang ở Tị Hợi lại Hãm, và đóng ở Dần, Thân cũng không tốt đẹp gì cho nên căn cứ vào tuổi thọ của Cụ Tuần, tôi thấy sở dĩ Cụ trường thọ là Mệnh của Cụ giáp Tràng Sinh (mộc tam cục nên Tràng sinh ở Hợi giúp Mệnh ở Tuất với lẽ “Chính bất như chiếu, chiếu bất như giáp” và với các sao đôi như Xương, Khúc, Tả, Hữu, Thai, Tọa hay Long, Phượng có thì “Giáp” mới có nghĩa là cả hai bên. Vì hiểu như thế nên đã có nhiều sách nói đến cái xấu của việc Mệnh “giáp” Hóa Kỵ!

  Cụ Đạm Nguyên mà nhiều bà con Bắc Việt di cư thường biết là cháu nội của Cụ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến, có lẽ rồi cũng thọ như cụ Tuần Đ. Vì cùng được cách Tham Lang miếu địa giáp Tràng Sinh. Cụ Đạm Nguyên sanh năm Canh Tí, tháng 7 ngày 13 giờ Thìn.

  Năm 1968 (khi đó cụ đã 69 tuổi rồi) có cho tôi xem bàn tay của Cụ và tôi còn nhớ đến giờ là đường sanh đạo của Cụ ngắn lắm. Vậy Cụ thọ là nhờ Tham miếu giáp Tràng sinh

  2) Lẽ thứ hai để giảng việc đại thọ của Cụ Tuần Đ. là cụ được cách Tham Lang miếu ngộ Linh tinh, lại có Hỏa tinh chiếu “Tham, Linh tịnh thủ tướng chi danh” (Tham Lang ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi ngộ Linh tinh là một danh tướng).

  Dưới thời Pháp thuộc, làm đến Tuần phủ (là Tỉnh trưởng bây giờ) kể cũng là một chức vụ lớn lắm và hiếm lắm!

  3) Lẽ thứ ba khiến Cụ Tuần thọ đến 93 tuổi là Mệnh của Cụ có sao Thiên Thọ đóng và được cách tốt là giáp Khôi, Việt.

  Đọc trên đặc san KHHB, tôi thấy Cụ Thiên Lương có cho độc giả biết Cụ quen thân với Cụ thầy Ba La. Vậy tôi xin Cụ vui lòng thử xác nhận để mọi người cùng rõ là khi sanh tiền, cụ Ba La thường nói rằng 4 sao chỉ đại thọ là Thiên Thọ, Phong Cáo, Ân Quang và Thiên Quí. Mà cụ Tuần Đ có cả Phong Cáo chiếu Mệnh, và hai sao Quang, Quí tọa chiếu giải ách nên cụ người cao lớn, có chức phận sang trọng và đại thọ là đúng số lắm.

  4) Gia dĩ Cụ thọ cao như thế là vì các sao Hung, Sát và Tuần Triệt hầu như “không dám” phạm đến Mệnh Thân của Cụ: Không Kiếp đóng ở cung Hợi, Hình Diêu ở Giải ách (Hao Hổ, Thiên Không, Kiếp Sát và Tuần Triệt, hình như cũng sợ mà lánh xa ông Thiên Thọ).

  Nhân đây tôi nói thêm rằng các sao hung, sát và bại tinh thường chỉ có ảnh hưởng mạnh khi đi đôi với nhau mà thôi.

  Trên lá số của cụ Tuần, sao Tang Môn đóng ở cung Dần (cung quan lộc) nên Bạch Hổ không chiếu vào Thân Mệnh thành ra sao Tang Môn ít ảnh hưởng đến đời sống và có lẽ đến cả hoạn lộ của Cụ nữa.

  NHỮNG YẾU TỐ ĐẠI THỌ

  Sau rốt qua lá số đại thọ của Cụ Tuần T.V.Đ tôi xin trình bầy ra đây những nhận xét như sau:

  – Muốn được đại thọ (còn 70 tuổi gọi là Trường thọ) phải có những điều kiện sau đây trên lá số:

  Một: Có được nhiều cách tốt đã được ghi trong các bài phú cổ, có giá trị như Phú của Trần Đoàn, và Thái Vi Phú;

  Hai: Rất ít hung sát bại tinh phạm vào Thân, Mệnh, Phúc đức.

  Tôi nói “rất ít” vì có lẽ khi đặt ra khoa Tử vi đẩu số nhân loại chưa được văn minh, khoa học mấy, con người ta thường là “Hữu thân hữu khổ” nên trong lá số Tử vi các sao xấu chiếm gần một nửa nên vừa chính vừa chiếu vừa hợp, vừa giáp (đấy là chưa kể đến các sao lưu) mỗi lá số cũng có, dù tốt đến đâu, mươi, mười lăm sao xấu xung chiếu…

  Nhưng xin quí vị nhớ đến câu phú căn bản này:

  – “Chư tinh cát phùng hung dã cát, chư tinh hung phùng cát dã hung”. (Nhiều sao tốt gặp một vài sao xấu vẫn tốt, nhiều sao xấu gặp một vài sao tốt vẫn xấu).

  Xem như thế khoa Tử vi đẩu số thật quả là rắc rối cần phải nghiên cứu lâu năm, có nhiều kinh nghiệm mới có được lời giải đoán đúng.

  MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU CŨNG ĐẠI THỌ

  Mà kinh nghiệm đã giúp tôi nhận ra rằng như tôi đã trình bày tại một số báo trước. Mệnh Vô chính diệu nếu gặp được nhiều cách tốt cũng sống được thọ, tức là 80 hay 90 tuổi. Đó là trường hợp lá số tuổi Đinh Hợi, Âm nam, sanh tháng 9 ngày 20 giờ Dần.

  Mệnh trên lá số này lập tại cung Thân vô chính diệu có Cự Nhật ở Dần và Đồng Âm ở Tý chiếu “hư không chi địa”.

  Nhờ là Âm Nam vòng Đại hạn đi nghịch nên những đại hạn quan trọng, tức là từ những năm 15-24 tuổi đến năm 45-54 tuổi đều đã không gặp phải Địa Không Địa Kiếp và Thiên Không và mặc dầu cung Thiên Di có Thái Dương đắc địa ngộ Kỵ và Tướng Quân ngộ Triệt, đương số vẫn thọ đến 89.

  MỘT TRƯỜNG HỢP LẠ

  Cũng bởi quá căn cứ vào sự kiện trên, và cũng bởi đoán số mà không được quan hình xét tướng, nên tôi đã gặp một “trục trặc” mà tôi xin viết ra đây để quí vị độc giả cùng chiêm nghiệm và nhất là xin cho tôi biết ý kiến của quí vị.

  Vốn là có một cụ lão thành đến nhờ tôi xét hộ niên của ông con trai Cụ sanh năm Tân Mùi (48 tuổi vào tháng Chạp năm Nhâm Tý 1972), tháng Giêng, ngày 03 giờ Mão.

  Khi viết lời giải đoán, tôi đã 3 lần nêu lên sự e ngại của tôi về cung Thiên Di có Tướng quân và Thiên Mã ngộ Triệt, như vì năm 1971, năm Tân Hợi, đóng đến cung Thiên Di tức là một năm rất xấu mà bản Mệnh đã được vững vàng, cho nên tôi cũng đã đoán rằng năm 1972 cũng sẽ bình yên và đến đại hạn 43-52 tuổi cũng phải được tốt hơn đại hạn vừa qua ( tức là đại hạn 33-42 tuổi) vì đại hạn 43-52 có Thiên Lương ngộ Khoa, Lộc, Xương, Khúc hợp với Mệnh, Thân hơn đại hạn 33-42 có Sát, Phá, Tham, Không, Kiếp không hợp với Mệnh, Thân có Cự Nhật.

  Song le đúng ngày Mồng một Tết Quí Sửu 1973, là ngày ông tuổi Tân Mùi ngộ nạn và phải nằm điều trị cho đến ngày hôm nay. Điều băn khoăn của tôi là tại sao tai nạn không xảy ra vào tháng Chạp năm ngoái để lời giảng giải trên lá số có vẻ hợp lý hơn.

  Vậy thêm một lần nữa xin quý vị vui lòng cho biết tôn ý. Riêng tôi vì không gặp được trực tiếp ông tuổi Tân Mùi nên tôi vẫn băn khoăn về thời gian xảy ra tai nạn phải là năm 1971 hoặc 1972 tức là năm 41 hay 42 tuổi, nằm trong đại hạn 33-42, có Không Kiếp ngộ Thiên Không Kiếp sát.

  Tuy nhiên cho dẫu tâm hồn nặng chĩu nỗi băn khoăn, và hiện đương gặp một khó khăn nan giải, tôi vẫn phải tiếp tục viết bài và tiếp khác, cho nên sau khi đã trình bày về hai lá số đại thọ cũng một “trục trặc kỹ thuật” vừa gặp phải, nó báo hiệu rằng năm nay tôi sẽ còn gặp nhiều khó khăn nữa trong việc nghiên cứu cùng hành nghề tướng số tôi cũng xin kể tiếp ở đây, cho đúng với đầu đề của bài báo hai lá số thọ yểu lưng chừng (43 tuổi và 52 tuổi) nhưng năm tháng và cả ngày giờ “ra đi” như đã được ấn định trước rồi, để quí vị tiện đường giải đáp điều thắc mắc đã được nêu ở trên.

  MỘT ÔNG CHỈ ĐƯỢC 59 TUỔI

  Trường hợp thứ nhất là một ông bạn sống được 52 tuổi có bằng cấp cao có địa vị hơn nhưng đã chết vì bệnh khi còn tại chức. Ông bạn này tuổi Canh Thân (1920) tháng 3 ngày 24 giờ Dậu.

  – Mệnh đóng tại cung Mùi, có Thiên Phủ đắc địa đóng. “Phủ Tướng triều viên thực lộc vạn chúng” thật là đúng vì Ông bạn tuy là công chức Việt Nam mà ăn lương theo tiền ngoại quốc. Được như vậy là nhờ Mệnh giáp song Lộc (Hóa Lộc ở cung Ngọ, Lộc tồn ở cung Chấn, giáp Âm Dương đắc địa giáp Tả Phù và Hữu bật cùng giáp Tam Thai Bát Tọa, và Bản thân ở cung Sửu lại được cách tốt là có Xương Khúc Sửu, Mùi và giáp Long Phượng.

  Song le có lẽ chỉ vì nhiếu “giáp” như thế (nên ít chính và chiếu) nên Ông thường chỉ là “phụ tá” là cố vấn cũng không được đại thọ chăng? Nhất là sự mệnh một của ông được giảng bằng cách xấu là:

  – Thiên Phủ ngộ Triệt và Đà la.

  – Mệnh và Thân có Hình Diêu Cô Quả, Hỏa Linh, Thiên Không, Kiếp Sát, Kình, Đà, Hỏa tọa chiếu cùng Tuần, Triệt đương đầu.

  Cho nên, ông không qua được đại hạn 43-52 tuổi, và mất năm Tân Hợi, 1971 tiểu hạn lưu niên đi đến cung Thiên Di (mà trên lá số những việc tối ư quan trọng thường xảy ra khi lưu niên tiểu hạn đi đến Mệnh Thân và Thiên di) vào tháng 4 ngày 23 âm lịch. Tháng 4 này, trong năm Tân Hợi của đương số, đóng ở cung Quan lộc, trùng với đại hạn 43-52 tuổi và ngày 23 đóng tại cung Phúc có Thiên không ở Dậu cung tức là Ngày và Tháng mất trùng với những cung quan trọng, hợp chiếu với Mệnh, Thân.

  Còn về giờ ra đi, tôi xin quí vị đừng quan tâm nhiều trong lá số này vì mất trên giường bệnh, rất có thể nhờ những môn thuốc tốt nên đã lùi được ít giờ chăng?

  Nhưng, đến lá số của ông bạn sau đây, ngộ nạn xe cộ thì giây phút ra đi quả đã được ấn định từ lâu rồi!

  LÁ SỐ CHẾT VÌ TAI NẠN

  Đó là lá số Dương nam tuổi Mậu Thìn tháng 11 ngày 29 giờ Dần.

  Mệnh đóng tại cung Tuất với Thiên Đồng tọa thủ. Người tuổi Thìn, Tuất mà Mệnh lại đóng ở cung Thiên la và Địa võng nhất là khi Mệnh lại gặp nhiều cách xấu thì dễ sợ lắm. Lá số này Mệnh bị Tuần án ngữ, cung Phúc có Triệt vì:

  1) Mệnh có Thiên Hư (Hư sinh nên lúc bé lên 3 tuổi bị bệnh ở chân, và khi thành hôn lần đầu gặp chuyện lao đao, đổ vỡ.

  2) Mã đầu đới kiếm (Kình Dương cư Ngọ, chiếu Mệnh, cùng với Hỏa Linh, Thiên Mã, có Khốc, Kỵ, Điếu, Hao lại hợp chiếu với Hỏa Linh và Mệnh, Thân là rất xấu.

  Nhưng vì chiến Mã ở đây không ngộ Triệt, cho nên cái kỳ diệu của Khoa Tử vi là đã khiến đương số không ngộ nạn ở nơi đất khách quê người mà lại mất thật oan uổng khi tạm trở về nước để mưu thêm công danh.

  3) Cung Thiên Di xấu (mà cung này xấu theo sách “Tự điển Tử vi” của ông Đắc Lộc trang 46) làm hại rất nhiều cho cung Bản mệnh. Vì thế thay vì ở luôn ngoại quốc, và cuối năm Canh Tuất 1970, ông tuổi Mậu Thìn đã trở lại quê nhà đã ngộ nạn xe taxi vào đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tuất ấy là năm ông 43 tuổi, đại hạn đóng ở cung Quan lộc (cũng như lá số Canh Thân ở trên) và tiểu hạn cũng đóng ở cung Thiên Di có Đà, Hỏa, Thái Tuế và Thiên La. Đến đây, ngoài cái xấu căn bản là Mệnh có Thiên Đồng Tuất cung bị phản bối nó làm cho ba lý do xấu nêu trên trở nên quá nặng nề, tôi xin bàn về tháng, ngày, và giờ ra đi của lá số.

  – Tháng chạp năm Canh Tuất đóng tại cung Mùi có Liêm Sát ngộ Thiên Hình, Tuần Triệt, Khôi Việt và Diệu Không.

  – Ngày 30 tết nhằm vào cung Phúc đức có Bạch hổ ngộ Kình Tang.

  – Mà giờ Ngọ, đối xung của ngày 30 (cung Phúc đức cung tí) lại ở chính cung Ngọ có Kình Dương.

  Để quí vị độc giả nhận thấy một cách rõ ràng, và thấy rằng tôi viết ra đây những kinh nghiệm sống, tôi xin hương hồn ông bạn đồng nghiệp đã quá vãng được phép nêu tên ông ra đây; đây là trường hợp của giáo sư Tô Văn Thiện, có bằng M.S tại Hoa Kỳ. Cái chết của ông đã làm cho các đồng nghiệp rất lấy làm buồn và ông đã để lại một nỗi tiếc thương vô hạn cho biết bao thanh niên đã từng theo học ông về môn Lý Hóa tại trường Trung học Võ Trường Toản!

  KHHB số 41

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Thọ Qua Lá Số Tử Vi
 • Xem Tử Vi Tuổi Ất Tỵ 1965 Trọn Đời
 • Phương Pháp Tính Sinh Con Trai Hay Con Gái Theo Cổ Học Đông Phương
 • Cách Tính Tháng Thụ Thai Để Sinh Con Trai Chính Xác Nhất
 • Sinh Con Trai Hay Gái Theo Tháng Thụ Thai Đúng Và Chuẩn Nhất
 • Xem Tướng Người Thọ Yểu

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Tiết Lộ Tướng Người Bạc Tình Bạn Phải Tránh Xa
 • Xem Tướng Chọn Người Yêu Lý Tưởng
 • Xem Tướng Tìm Người Yêu Có Khả Năng Tài Chính
 • Tình Yêu Và Sự Nghiệp Thông Qu Xem Tướng 5 Ngón Tay
 • Xem Tướng Nét Chữ Luận Tính Cách Con Người
 • – Lông mày phối hợp thích nghi với râu và tóc, càng về già càng dài lại là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, dưới 30 tuổi mà lông mày đột nhiên dài ra một cách bất thường lại là chứng yểu mạng

  – Tai có Luân Quách rõ ràng, lớn và dầy, rắn chắc, sắc tươi nhuận

  – Sống mũi ( Phần Niên thượng, Thọ thượng ) đầy và có thịt

  – Nhân trung sâu và rộng

  – Răng chắc chắn

  – Tiếng nói rõ ràng, vang dội

  – Thần khí sung túc

  – Cổ phía dưới có thêm lớp da trễ xuống vai ( trường hợp khí người đứng tuổi và mập ).-Tai thật dày, trán thật cao, hoặc trán thấp mà vuông vắn.

  – Nếu là lộ hầu thì âm thanh phải trong trẻo và cao

  – Xương Lưỡng quyền vững vàng và ăn thông lên ngang phía

  – Xương hai bên đầu phía trên và sau tai nổi cao rõ rệt

  – Ngũ nhạc đầy đặn và đúng cách tục

  – Đến tuổi trung niên ( khoảng ngoài 30 tuổi ) Tai mọc lông dài hoặc Lông mày bắt đầu mọc dài và sắc thái tươi nhuận

  – Lưng rộng, bụng dầy

  -Hai chân mày mọc dài vượt ra khỏi đuôi con mắt.

  -Trong lỗ tai có mọc lông.

  -Hai bên thùy châu của tai chầu vào hai bên miệng.

  -Mũi cao và buông thẳng xuống như buồng mật treo, không vặn vẹo.

  -Tiếng nói oang oang, rõ ràng, trong trẻo, không ngập ngừng.

  -Ngủ không mở mắt, hơi thở phì phò, sảng khoái.

  -Tính hạnh ôn hoà, không hấp tấp.

  -Cổ ngay ngắn, có nọng ở gần vai, không giống cổ cò và không lộ hầu.

  -Da đầu thừa thãi, nhăn nheo, không bị căng thẳng.

  -Xương hai bên gò má vượt khỏi mái tóc (lưỡng quyền cao).

  -Mắt sáng và trong. Con người đen kịt như sơn, không lờ đờ mà cũng không lơ láo.

  -Đằng sau gáy có trẩm, là khúc xương mọc ngang nổi cục như bàn tay úp.

  -Răng đầy đủ 32 chiếc, ngay ngắn, không thưa thớt và không nhọn như răng chuột.

  -Lưng dài, rộng và đầy đặn, không có rãnh.

  -Đi đứng vững vàng, tề chỉnh, không ngả nghiêng như say rượu, không lủi như con cuốc (hong bít con cuốc là con gì?)

  -Ăn uống không vội vàng, hấp tấp.

  -Khi giận thì nét mặt phừng phừng, nhưng không tái xanh hay run sợ. Vững thần khí.

  Người có đầy đủ tất cả các điều kiện kể trên chắc chắn là tướng trường thọ trong trường hợp bình thường.

  Tướng người non yểu

  Một cá nhân bị xem là tướng non yểu nếu đồng thời phạm bảy khuyết điểm sau đây :

  – Lông mày đẹp đẽ về hình thức nhưng hỏng về thực chất ( chẳng hạn sợi thô vàng, sắc khô héo ), Lông mày mọc xệ xuống phía dưới mi cốt, dáng vẻ lạnh lẽo.

  -Tai nhỏ, úp xuống phía trước mặt, Tai quá mềm và sắc không xạm, tai quá mỏng, nhĩ căn bạc nhược.

  -Mũi gãy khúc, Sơn căn gập xuống, Chuẩn đầu nhỏ nhọn, khiến mũi trở thành liệt thế.

  -Đầu nhỏ, cổ dài, trán nhỏ nhọn và nổi gân xanh, thiếu niên mà đi hoặc ngồi co đầu rụt cổ.

  -Nhân trung ngắn nông cạn

  -Tiếng nói đứt đoạn, giọng nói gấp mà hời hợt như người thiếu hơi, âm điệu buồn tẻ như người không có sinh khí.

  -Ánh mắt đờ đẫn như kẻ si ngốc hoặc người ngái ngủ, ngồi thì lưng như gục ngã, đứng nhìn thì chân không có gân cốt, đi thì thân hình xiêu vẹo, bước chân thiếu vững vàng.

  Tất cả những dạng thức trênđều là biểu hiện của “Thần suy nhược, hôn ám đoản xúc” nên không thể nào sống quá 50 tuổi. Bởi lẽ đó, có người tuy về hình tướng rất đẹp đẽ phương phi mà chết yểu chỉ vì khí chất không quân xứng.

  Ngoài cách cục tổng quát về non yểu kể trên , tác giả Phong Vân Tử trong cuốn Giám nhân thuật còn liệt kê một vài hạn tuổi non yểu với một số hiệu đặc biệt rất dễ nhận xét như sau :

  -Tiếng nói ngập ngừng, đứt quãng. Chưa nói đã thở như kẻ thiếu hơi.

  -Chưa nói đã đổi sắc mặt. Mặt thường tái xanh, ngơ ngơ, ngáo ngáo.

  -Sắc diện như hoa đào, nũng nịu, e thẹn như kiểu đàn bà.

  -Tiếng nói thất thanh, khi thì ồ ồ, re ré như lệnh vỡ, lúc lí nhí như tiếng yến oanh.

  -Thân thể dài rộng, nhưng lưng lại ngắn và mỏng, giữa sống lưng có rãnh sâu.

  -Người nhỏ thó mà chân lại tọ Người cao lớn mà lưng lại mềm như bún.

  -Đi đứng chẳng vững vàng, giống như chim se sẻ nhảy, ngả nghiêng, chúi đầu, vung vẩy.

  -Thân thể mập mạp mà da lại căng như mặt trống.

  -Chân mày mọc thấp trùm mí mắt. Trán thấp, hẹp và nhọn hoắt.

  -Sơn căn bị gãy, đầu mũi lép và nhọn mỏ chim.

  -Mình thì to mà đầu thì nhỏ như gáo dừa, cổ ngẳng và lộ hầu.

  -Ngủ mở mắt há miệng, hai chân duỗi thẳng, ngửa mặt như xác chết.

  a ) Chết yểu trong vòng 10 tuổi trở lại : Phàm tướng người non yểu trong tuổi trên được thể hiện qua đầu và trán nhỏ quá mức so với thân mình , trán nổi gân xanh quá rõ rệt , phía sau đầu xương bị lõm xuống

  b ) Chết yểu trong vòng 20 tuổi trở lại : Tác người lớn con mà đầu lại nhỏ bé cộng thêm với tiếng nói quá nhỏ là tướng khó sống qua năm 15 tuổi . Tai mỏng như giấy , nhĩ căn bạc nhược , da mỏng và bóng như bôi dầu khó vượt qua quãng 16,19 tuổi , Mắt lồi mà lòng đen ít , lòng trắng nhiều , nhĩ căn xạm đen , tai mỏng và hướng về phía trước , khó sống qua tuổi 20

  c ) Chết yểu trong vòng 30 tuổi : Lông mày ngắn , mặt ngắn không thọ quá 25 tuổi . Mày thưa thớt , xâm phá Aán đường , mắt không có thần , môi xám đều là tướng đoản thọ trong vòng 26 tuổi . Mắt nhỏ , quyền thấp , xương thô , thịt teo mà hạ đình quá dàin họn : không quá 27 tuổi . Lông mày giao nhau mà mắt thoát thần , môi vẩu mà môi trên lại ngắn , da mặt quá mỏng đều là tướng khó sống được quá 30 tuổi

  d ) Chết yểu trong vòng 40 tuổi : Mắt lồi , lông mày ngắn , mà đại các quá dài không tương xứng với khuôn mặt khó sống qua 32 tuổi . Mắt thì lúc như lộ chân quang , lúc thì lại như chìm xuống . Lông mày vừa thô vừa ngắn lại thêm hạ đình dài hẹp : không quá 34 tuổi . Mắt lộ mà lộ hầu , xương nhỏ mà người mập : không quá 36 tuổi . Mắt lộ hung quang hừng hực , tính tình thô bạo thì dẫu mũi cao , sơn căn không gẫy khúc thì cũng chỉ đến năm 39 tuổi khó tránh được số trời

  e ) Tướng mạng vong trong khoảng 50 tuổi : Con người quá 50 tuổi mà chết thì theo câu nói vẫn thường truyền tụng ” nhân sinh thấp thập cổ lai hy ” không còn gọi là yểu tử nữa mà nên gọi là mạng vong hay thọ chung . Thông thường , kẻ sống mũi không ngay ngắn ( có chiều hướng lệch sang bên trái hay bên phải ) ít khi sống quá 42 tuổi . Mắt nhỏ , mày co rút lại không tương xứng với khuôn mặt sơn căn lại đầy đặn thường sống đến khoảng 42,44 tuổi . Bắt đầu phát phì mà thần khí lại có vẻ co rút thì khó qua được tuổi 49 và 50.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Người Chết Yểu
 • 9 Dấu Hiệu Của Tướng Người Sắp Chết, Đoản Mệnh, Yểu Mệnh
 • ? Cách Khắc Chế Tướng Yasuo
 • Liên Minh Huyền Thoại: Yasuo Được Thống Kê Là Tướng Bị Cấm “nát Nước” Và Có Tỷ Lệ “bóp” Team Bá Đạo
 • Thọ Yểu Qua Tướng Người
 • Lời Giải Nào Cho Thực Trạng Giảm Tuổi Thọ Của Con Người Ngày Nay?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Tuổi Thọ Con Người
 • Cách Sử Dụng Macbook Hợp Lý Và Đúng Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin
 • 8 Cách Để Nâng Cao Tuổi Thọ Pin Macbook Pro
 • Pin Macbook Và Cách Sử Dụng Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết
 • Các Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Macbook Của Bạn
 • Lý do giải thích tại sao con người lại giảm tuổi thọ

  Nhưng có một thực trạng rằng tuổi thọ con người ngày nay lại giảm dần. Tại vì sao? Kì thực, không thể không nói đến lý do con người ngày nay không chú trọng về dưỡng sinh, không biết trân quý mạng sống của bản thân, mà chỉ để ý tới danh lợi trong cuộc đời. Vì để thỏa mãn việc truy cầu danh-lợi-tình của bản thân, địa vị trong xã hội, ngày đêm mong nghĩ làm tổn hại gan; giới trẻ thì ăn uống chơi bời làm hại dạ dày; sống hoang dâm hưởng lạc làm hại thận; nhiều người vui buồn quá mức làm hại tim; hút thuốc lá thuốc phiện, khói thuốc đã lấp đầy phổi của bản thân. Phóng túng dục vọng, khoe khoang cá tính con người. Đợi đến khi cơ thể xuất hiện vấn đề, mới đi tìm bác sỹ, khi hối hận thì đã muộn! Đây là sự khác biệt căn bản giữa sự sinh tồn của con người và động vật.

  Bí mật kéo dài tuổi thọ của người xưa

  Cùng với quan niệm khác nhau về sự sinh tồn hiện nay, người Trung Quốc cổ đại đã đi một con đường hoàn toàn ngược lại. Tu hành của Phật gia và Đạo gia truyền thống đã khai mở cho con người một con đường hoàn toàn mới.

  Đạo gia thông qua việc quan sát bốn mùa trong năm, từ việc mùa xuân nảy nở, mùa hè sinh trưởng, mùa thu thu hoạch, mùa đông cất giữ, mà tổng kết ra quy luật dưỡng sinh. Con người trong môi trường ‘ thiên nhân hợp nhất ‘ này mà tu luyện thì có thể đạt được thân thể khỏe mạnh, tâm lý vui vẻ, từ đó có thể bảo dưỡng được tuổi thọ tự nhiên.

  Phật gia giảng Giới Định Huệ, trừ bỏ hẳn những dục vọng bất lương của con người, vứt bỏ việc truy cầu quá đáng đối với thất tình lục dục của con người, thì tâm của người ta mới trở nên thanh tịnh, mới có thể nhập định, mới có thể khai mở tiềm năng và trí huệ của bản thân. “Định” chính là Thiền định, cách gọi thông tục là “hòa thượng tĩnh tọa”, tương truyền ông tổ Thiền tông là Bồ Đề Đạt Ma từng ngồi tĩnh tọa 9 năm tại Thiếu Lâm Tự trên Tung Sơn, sống thọ hơn 150 tuổi. Thầy tu trong quá trình tĩnh tọa đã dùng một số phương pháp điều hòa cơ thể, hơi thở, giống như luyện khí công. Có lẽ vì thế mà họ hiếm khi bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài.

  Bên cạnh đó, thiền định (còn gọi là ngồi thiền) còn giúp con người trừ tạp niệm và tư dục, minh tâm kiến tính, trí tuệ sáng suốt. Không chỉ dừng lại ở đó, quá trình thiền định cũng có hiệu quả trị bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ, thân tâm yên ổn. Hiện nay, môn tu luyện thiền định Phật gia phổ biến nhất trên thế giới là Pháp Luân Công, được phổ truyền trên 140 quốc gia với hơn 100 triệu người đang luyện tập hàng ngày. Học Pháp Luân Công không chỉ giúp người tập có được một nội tâm điềm tĩnh, khắc chế tà niệm, rất có ích trong điều chỉnh thân tâm, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn tiếp cận được sự thật của sinh mệnh, vũ trụ, thân thể người với những nguyên lý sâu sắc và uyên thâm.

  Có một điều đặc biệt rằng những người xưa có tuổi thọ kéo dài thường là những người tu hành, có những người là đại phu khám chữa bệnh, có những người là những bậc Thánh hiền. Họ không so đo tính toán những được mất của cá nhân và danh lợi trong cuộc đời, lánh mình vào nơi núi sâu để tu luyện, từ đó hiểu được ý nghĩa chân thực của sinh mệnh. Tuổi thọ của họ ngắn cũng đến vài trăm năm, dài thì trên nghìn năm, thậm chí đến vài nghìn năm; đối với con người mà nói là không thể tưởng tượng được. Họ không có tâm danh lợi, tất nhiên họ cũng chẳng đến nơi con người để hiển thị thần tích của mình. Con người nhìn không thấy họ, liền cho rằng nhìn không thấy thì không tồn tại. Người ta thường nghĩ điều này chỉ được nói nhiều trong các tôn giáo, nhưng một số nghiên cứu khoa học mới đây đã tìm thấy mối liên hệ giữa tuổi thọ với tâm tính con người, cũng thấy rằng: người sống tốt, vị tha, không tính toán với người khác thường có tuổi thọ dài hơn.

  Nhiều người cho rằng số mệnh trước tiên là do trời định “sống chết có số”, thế nhưng nếu bạn làm những việc không nên làm thì sẽ làm giảm tuổi thọ, sinh bệnh. Thử tập hàng ngày với thiền định, nâng cao tâm tính, sống và giải trí lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của mình.

  Đào Sa (t/h)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Chỉ Tay Đoán Tuổi Thọ, Cuộc Đời, Sức Khỏe
 • Xem Đường Chỉ Tay Biết Ngay Người Trường Thọ, Phúc Dày Mệnh Lớn Ít Ai Bằng
 • Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 15
 • Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2 Tập 31
 • Sách Tử Vi Xem Tuổi Vợ Chồng
 • Vân Cổ Tay Những Dự Báo Về Tuổi Thọ Và Vận Mệnh Của Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhìn Vân Cổ Tay, Biết Ngay Vận Mệnh Sang Nghèo
 • Nhân Tướng Học: Xem Số Mệnh Của Phụ Nữ Cổ Cao Ba Ngấn
 • Nhân Tướng Học: Phụ Nữ Cổ 3 Ngấn Mang Mệnh Giàu Sang, Cổ Phượng Sung Sướng Vô Cùng, Cả Đời Hưởng Phúc
 • Câu Chuyện Đầu Năm: Tướng Đàn Bà Đẹp Theo Quan Niệm Cổ Nhân
 • Tìm Hiểu Về Thuật Tướng Số Cổ Đại Trung Quốc
 • Người ta thường chú ý đến các đường chỉ, vân tay trong lòng bàn tay mà ít để ý đến những đường vân nằm ở vị trí cổ tay. Thế nên, không phải ai cũng biết được những dự báo rất quan trọng của đường vân này.

  Vân cổ tay hay đường chỉ cổ tay (còn được gọi là đường Rascette) là những đường vòng (đường ngấn) xung quanh cổ tay của chúng ta. Thông thường, một người sẽ có 1 – 2 đường vân (ngấn) cổ tay, nhưng có những người có tới 3 – 4, thậm chí 5 đường. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy ? Hãy xem ý nghĩa của từng đường vân này và bạn sẽ tìm ra câu trả lời ngay thôi !

  Dựa trên số lượng đường vân mà mỗi người có trên cổ tay, cũng có thể dự đoán được tuổi thọ của bản thân. Theo đó, số đường vân càng nhiều, tuổi thọ sẽ càng tăng. Ngoài ra, mỗi đường vân sẽ còn có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

  – Đường thứ nhất : Đây là đường vân quan trọng nhất. Nó đại diện cho sức khỏe và tình hình sự nghiệp của bạn. Đường vân này rõ nét, sâu, không bị đứt đoạn hay ngắt quãng có nghĩa là sức khỏe của bạn rất tốt. Ngược lại, nó chứng tỏ rằng bạn đang bỏ bê, không chăm sóc tốt cho bản thân mình.

  – Đường thứ hai : Đường vân cổ tay thứ hai mang ý nghĩa dự đoán về vận mệnh của một người. Nếu đường này nằm thẳng, sắc nét, không đứt đoạn thì xin chúc mừng, bạn là người cực kỳ may mắn đó vì sẽ có một cuộc sống hạnh phúc sau này, luôn có qúy nhân phù trợ và thậm chí con rất giàu có trong tương lai.

  – Đường thứ ba : Người sở hữu đường vân cổ tay thứ ba thường sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống. Không chỉ vậy, họ còn có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi người xung quanh, rất có thể sẽ trở thành người nổi tiếng. Đặc biệt, đường vân này càng liền mạch thì sự thành công càng được khẳng định vững chắc.

  – Đường thứ tư : Đường vân thứ tư này cũng có ý nghĩa tương tự như đường thứ ba. Thế nhưng, điều đặc biệt là nếu ai sở hữu đường vân này thì những may mắn trong cuộc sống nói chung và trong sự nghiệp nói riêng sẽ càng tăng lên gấp nhiều lần, ước gì được nấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngó Xuống Cổ Tay, Biết Ngay Vận Mệnh Sang Hèn: Nếu Là Số 4 Thì Xin Chúc Mừng
 • Cổ Nhân Dạy: Ăn Cơm Tay Bưng Bát Sẽ Nghèo Một Đời, Quen Thói Rung Chân Sẽ Xui Xẻo Ba Kiếp!
 • Xem Tướng: Người Ngồi Hay Rung Chân Là Người Như Thế Nào?
 • Xem Cách Đi Đứng Đoán Tính Cách Vận Mệnh Giàu Nghèo
 • Nhân Tướng Học: Phụ Nữ Má Tròn Có Số Giàu Sang, Vòng Eo 3 Ngấn Là Người Sống Thọ
 • Xem Tướng Người Trường Thọ, Sống Lâu, Sống Thọ Có Đặc Điểm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Diện Tướng Người Sống Lâu Qua Một Số Nét Cơ Bản
 • Sinh Năm 1995 Tuổi Gì, Mệnh Gì, Hợp Màu Nào, Hợp Hướng Nào
 • Sinh Năm 1995 Mệnh Gì? Tuổi Ất Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?
 • Xem Biển Số Xe Hợp Tuổi Ất Hợi Cho Người Sinh Năm 1995
 • 1976 Mệnh Gì? Người Sinh Năm 1976 Nên Biết
 • Xem tướng mặt người trường thọ, sống lâu, sống thọ thường có những đặc điểm như: Mặt dài, tam đình cân đối, mắt dài, lông mày dài, mũi dài, tai dài, Nhân trung dài….

  1. Tướng người trường thọ: Mặt dài, tam đình cân đối

  Theo nhân tướng học, người sống thọ thường có khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỉ lệ cân đối. Tam đình ở đây là được chia là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.

  Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng mặt người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

  2. Tướng người sống thọ: Mắt dài

  “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, từ đôi mắt ta có thể nhìn thấu nội tâm của một con người. Đôi mắt cũng là nơi thể hiện giàu sang phú quý, tướng mắt tốt một thì vận thế còn tốt gấp chục lần. Tướng mắt tốt chắc chắn phải là đôi mắt đẹp, bởi mắt thuộc về tâm của con người.

  Người có quý tướng thì mắt phải dài, phải sáng và có thần, khí huyết vượng, bởi tuổi thọ con người không thể thiếu được sự vận hành lưu thông của khí huyết. Vì thế mà người ta nói rằng, người mắt dài thì tuổi thọ cũng dài là vậy.

  3. Tướng người trường thọ: Lông mày dài

  4. Tướng người sống thọ: Nhân trung dài

  Xem tướng khuôn mặt thì nhân trung luôn là vị trí tượng trưng cho tuổi thọ con người, nhìn nhân trung là biết mạng yểu hay thọ. Nhân trung tối kị vừa phẳng vừa ngắn, với nam giới thì kị nhân trung không có góc nhọn.

  Thông thường, nhân trung phải có góc nhọn rõ ràng và sâu lõm xuống. Từ phía chính diện phải nhìn thấy rõ hình dáng của nhân trung, nhân trung dài, hơi rộng và có thịt thì được xem là người trường thọ.

  5. Tướng người sống lâu: Mũi dài

  Mũi là trung nhạc tung sơn, mũi không dài thì ngũ nhạc tứ hà không thông, theo mệnh lý ngũ hành có thông suốt thì mới hưởng phú quý dài lâu, có số trường thọ. Người mũi dài có ngũ nhạc tứ hà thông suốt thì vận mệnh hanh thông, phúc dày mạng lớn, sống lâu trăm tuổi.

  6. Tướng người sống lâu: Có nếp nhăn song pháp lệnh

  Song pháp lệnh là hai nếp nhăn kéo dài từ hai bên cánh mũi xuống, tạo thành đường rãnh bao quanh từ mũi xuống miệng. Nếu trên khuôn mặt bạn có hai nếp nhăn này, theo chúng tôi có thể nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến thẩm mĩ, khiến ngoại hình có phần già nua song đây được coi là “thọ đới”, tức dây đai trường thọ. Người nào may mắn có được hai nếp nhăn này thì tuổi thọ cực cao, sống lâu trăm tuổi.

  7. Tướng người trường thọ: Tai dài

  Tai đại diện cho thận, người tai cao thì thận cao mà tai thấp thì thận cũng thấp. Người tai lớn có thận lớn, tai nhỏ có thận nhỏ, tai cứng thì thận khỏe, tai mềm thì thận yếu, tai mỏng thì thận hư.

  Người có đôi tai dài thì chức năng của thận sẽ rất tốt, tinh lực mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, có tuổi thọ cao.

  8. Tướng người trường thọ: Trong tai có lông thọ

  Nếu khi qua tuổi 40 mà trong tai bạn bỗng mọc ra sợi lông màu đen thì đó chính là sợi lông thọ, báo hiệu chủ nhân sẽ sống hơn trăm tuổi. Nốt ruồi đen ở trong tai cũng có ý nghĩa tương tự, tượng trung cho dấu hiệu của trường thọ.

  9. Tướng người sống thọ: Nếp nhăn dọc cổ

  Nếu trên cổ xuất hiện hai nếp nhăn theo chiều dọc thì đó là người được Thọ tinh che chở. Bất kể hai nếp nhăn này xuất hiện vào lúc nào, khi bạn còn trẻ hay tuổi đã già thì cũng đều là dấu hiệu của trường thọ.

  Theo tuvingaynay.com!

  Xem tướng khuôn mặt là gì?

  Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

  Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

  Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

  Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

  Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

  Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

  Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

  Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

  Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

  Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

  Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Năm 1997 Hợp Màu Gì? Tuổi Đinh Sửu Kỵ Màu Gì?
 • Xem Tử Vi Năm 2022 Cho Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Nam Mạng
 • Xem Tử Vi Năm 2022 Cho Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Nữ Mạng
 • Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Tuổi Đinh Sửu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?
 • Xem Tuổi Chồng Đinh Sửu (1997) Vợ Đinh Sửu (1997) Hợp Hay Khắc?
 • Thọ Yểu Qua Tướng Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Yasuo Được Thống Kê Là Tướng Bị Cấm “nát Nước” Và Có Tỷ Lệ “bóp” Team Bá Đạo
 • ? Cách Khắc Chế Tướng Yasuo
 • 9 Dấu Hiệu Của Tướng Người Sắp Chết, Đoản Mệnh, Yểu Mệnh
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Người Chết Yểu
 • Xem Tướng Người Thọ Yểu
 • Tướng người trường thọ phải hội đủ tối thiểu bảy điều kiện sau đây:

  – Lông mày phối hợp thích nghi với râu và tóc, càng về già càng dài lại là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, dưới 30 tuổi mà lông mày đột nhiên dài ra một cách bất thường lại là chứng yểu mạng

  – Tai có Luân Quách rõ ràng, lớn và dầy, rắn chắc, sắc tươi nhuận

  – Sống mũi (Phần Niên thượng, Thọ thượng) đầy và có thịt

  – Nhân trung sâu và rộng

  – Răng chắc chắn

  – Tiếng nói rõ ràng, vang dội

  – Thần khí sung túc

  – Cổ phía dưới có thêm lớp da trễ xuống vai (trường hợp khí người đứng tuổi và mập).

  – Nếu là lộ hầu thì âm thanh phải trong trẻo và cao

  – Xương Lưỡng quyền vững vàng và ăn thông lên ngang phía

  – Xương hai bên đầu phía trên và sau tai nổi cao rõ rệt

  – Ngũ nhạc đầy đặn và đúng cách tục

  – Đến tuổi trung niên (khoảng ngoài 30 tuổi) Tai mọc lông dài hoặc Lông mày bắt đầu mọc dài và sắc thái tươi nhuận

  – Lưng rộng, bụng dầy

  Người có đầy đủ tất cả các điều kiện kể trên chắc chắn là tướng trường thọ trong trường hợp bình thường.

  Một cá nhân bị xem là tướng non yểu nếu đồng thời phạm bảy khuyết điểm sau đây:

  – Lông mày đẹp đẽ về hình thức nhưng hỏng về thực chất (chẳng hạn sợi thô vàng, sắc khô héo), Lông mày mọc xệ xuống phía dưới mi cốt, dáng vẻ lạnh lẽo.

  – Tai nhỏ, úp xuống phía trước mặt, Tai quá mềm và sắc không xạm, tai quá mỏng, nhĩ căn bạc nhược.

  – Mũi gãy khúc, Sơn căn gập xuống, Chuẩn đầu nhỏ nhọn, khiến mũi trở thành liệt thế.

  – Đầu nhỏ, cổ dài, trán nhỏ nhọn và nổi gân xanh, thiếu niên mà đi hoặc ngồi co đầu rụt cổ.

  – Nhân trung ngắn nông cạn

  – Tiếng nói đứt đoạn, giọng nói gấp mà hời hợt như người thiếu hơi, âm điệu buồn tẻ như người không có sinh khí.

  – Ánh mắt đờ đẫn như kẻ si ngốc hoặc người ngái ngủ, ngồi thì lưng như gục ngã, đứng nhìn thì chân không có gân cốt, đi thì thân hình xiêu vẹo, bước chân thiếu vững vàng.

  Tất cả những dạng thức trên đều là biểu hiện của” Thần suy nhược, hôn ám đoản xúc” nên không thể nào sống quá 50 tuổi. Bởi lẽ đó, có người tuy về hình tướng rất đẹp đẽ phương phi mà chết yểu chỉ vì khí chất không quân xứng.

  Ngoài cách cục tổng quát về non yểu kể trên, một vài hạn tuổi non yểu với một số hiệu đặc biệt rất dễ nhận xét như sau:

  1. a) Chết yểu trong vòng 10 tuổi trở lại: Phàm tướng người non yểu trong tuổi trên được thể hiện qua đầu và trán nhỏ quá mức so với thân mình, trán nổi gân xanh quá rõ rệt, phía sau đầu xương bị lõm xuống
  2. b) Chết yểu trong vòng 20 tuổi trở lại: Tác người lớn con mà đầu lại nhỏ bé cộng thêm với tiếng nói quá nhỏ là tướng khó sống qua năm 15 tuổi. Tai mỏng như giấy, nhĩ căn bạc nhược, da mỏng và bóng như bôi dầu khó vượt qua quãng 16, 19 tuổi, Mắt lồi mà lòng đen ít, lòng trắng nhiều, nhĩ căn xạm đen, tai mỏng và hướng về phía trước, khó sống qua tuổi 20.
  3. c) Chết yểu trong vòng 30 tuổi: Lông mày ngắn, mặt ngắn không thọ quá 25 tuổi. Mày thưa thớt, xâm phá Ấn đường, mắt không có thần, môi xám đều là tướng đoản thọ trong vòng 26 tuổi. Mắt nhỏ, quyền thấp, xương thô, thịt teo mà hạ đình quá dài nhọn: không quá 27 tuổi. Lông mày giao nhau mà mắt thoát thần, môi vẩu mà môi trên lại ngắn, da mặt quá mỏng đều là tướng khó sống được quá 30 tuổi.
  4. d) Chết yểu trong vòng 40 tuổi: Mắt lồi, lông mày ngắn, mà đại các quá dài không tương xứng với khuôn mặt khó sống qua 32 tuổi. Mắt thì lúc như lộ chân quang, lúc thì lại như chìm xuống. Lông mày vừa thô vừa ngắn lại thêm hạ đình dài hẹp: không quá 34 tuổi. Mắt lộ mà lộ hầu, xương nhỏ mà người mập: không quá 36 tuổi. Mắt lộ hung quang hừng hực, tính tình thô bạo thì dẫu mũi cao, sơn căn không gẫy khúc thì cũng chỉ đến năm 39 tuổi khó tránh được số trời.
  5. e) Tướng mạng vong trong khoảng 50 tuổi: Con người quá 50 tuổi mà chết thì theo câu nói vẫn thường truyền tụng” nhân sinh thấp thập cổ lai hy” không còn gọi là yểu tử nữa mà nên gọi là mạng vong hay thọ chung. Thông thường, kẻ sống mũi không ngay ngắn (có chiều hướng lệch sang bên trái hay bên phải) ít khi sống quá 42 tuổi. Mắt nhỏ, mày co rút lại không tương xứng với khuôn mặt, sơn căn lại đầy đặn thường sống đến khoảng 42, 44 tuổi. Bắt đầu phát phì mà thần khí lại có vẻ co rút thì khó qua được tuổi 49 và 50.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Người Yểu Mệnh, Sức Khỏe Yếu Sợ Khó Mà Sống Ngoài 50
 • Tướng Đàn Ông “yểu Mệnh” Chị Em Phụ Nữ Xem Ngay Để Tránh Xa
 • Nốt Ruồi Ở Yết Hầu Dự Báo Điều Gì?
 • Đàn Ông Tóc Xoăn Sướng Hay Khổ? Có Dễ Ngoại Tình Không?
 • Xem Tướng Người Tóc Xoăn Có Tính Cách, Tướng Số Gì?
 • Xem Tướng Qua Nụ Cười Đoán Người Trường Thọ Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Qua Nụ Cười: Đoán Tính Cách & Số Phận
 • Răng Quặp Có Ý Nghĩa Gì? Xem Tướng Người Răng Quặp
 • Người Sở Hữu Bốn Đặc Điểm Này Trên Gương Mặt Sẽ Sống Trường Thọ Đến 90 Tuổi, Phúc Dày Mệnh Lớn
 • Tướng Người Trường Thọ, Nhìn Qua Là Biết
 • Cùng Thầy Tướng Số Luận Xem Người Sinh Năm 1986 Mệnh Gì Nha Các Bạn
 • XEM TƯỚNG QUA NỤ CƯỜI ĐOÁN TÍNH CÁCH VẬN MỆNH

  Dựa vào nhân tướng học ta có thể xem tướng qua nụ cười.Thật vậy có rất nhiều kiểu cười khác nhau, nhưng đều có ý nghĩa ẩn đằng sau những nụ cười đó. Qua tiếng cười ta có thể biết được trạng thái nội tâm của con người. Nếu biết quan sát phân tích thì đấy là cách tốt nhất nhanh nhất, trực tiếp nhất để hiểu rõ con người và có thể đoán tính cách ,đoán vận mệnh qua nụ cười của họ.

   Đoán tính cách qua nụ cười hai mép nhếch lên

  Những người có kiểu cười này, thành thạo trong xã giao. Họ có tinh thần mạo hiểm và tác phong tích cực, hay giúp đỡ người khác, dễ gần, thân mật. Những người này giỏi giải quyết các sự việc phức tạp; sự việc càng phức tạp, họ càng tỏ ra thích thú. Do đó họ rất hợp với công việc của thư ký.

  Những người này tính tình hướng nội, chú ý tỉ mỉ, thích phân tích lời nói của người khác. Nhưng làm việc chóng chán, hay bỏ lửng giữa chừng, khó làm trọn vẹn để có kết quả cuối cùng. Xem tướng qua nụ cười có thể biết những người này thuộc loại không hài lòng với hiện trạng. Nhưng họ tỏ ra khéo tay về các ngành thủ công mỹ nghệ, các ngành may mặc và học ngoại ngữ cũng rất tốt.

  Dựa theo cách đoán vận mệnh qua nụ cười thì những người này tỏ ra rộng rãi, không chấp vặt nhưng tính tình không ổn định, ba sôi hai lạnh, dễ để người ta hiểu nhầm, gặp việc không vừa lòng thì vứt bỏ, không đoái hoài. Song họ lại có tài năng trong việc kinh doanh buôn bán.

  Loại người này tính tình cố chấp, ngoan cố, khó thể hiện nội tâm. Có lúc họ biết rõ mười mươi sự việc, nhưng cứ vờ như không biết gì, không thể hiện cho ai biết.

  Dễ dàng xem tướng qua nụ cười của họ ta có thể thấy tính tình bình thường nhưng giữ được hoà khí với mọi người, khi đã bực mình khó chịu thì làm ầm ĩ, nổi nóng, cáu giận. Họ là những người lắm tài, nhiều nghề, có lý tưởng, chịu trách nhiệm, nhưng lại không muốn hợp tác với ai cả.

  Riêng đối với người phụ nữ cười hở lợi, có không ít cốt cách xấu theo tướng số của những người này:

  – Để xem tướng cười hở lợi ta sẽ thấy người đó thường tính nết không trung thực.

  – Cười hở lợi đã thế lợi thâm, môi mỏng miệng rộng, cười lại không cân thì mang cốt cách hình khắc, không nữ tính.

  – Khi nói miệng cứ uốn éo theo cách xem tướng cười hở lợi thì là tướng cách phá cái giọng hay. Nếu phối hợp thêm hở lợi thâm nữa, hãy cẩn thận kẻo bị họ lừa.

  Người phụ nữ có nụ cười mỉm chi(cười không hở răng) khá là khó để xem tướng qua nụ cười này vì khó phân biệt được thực chất họ đang cười hay là đang khóc, mục tiêu sống và lý tưởng của họ cao vời vợi.

  Họ luôn bình tĩnh trong mọi việc, thường trả giá nhiều hơn và hiếm khi nhận lại sự báo đáp. Họ biết chăm lo cho gia đình, đối xử tốt với gia quyến và người thân, nhưng ít khi thể hiện sự dịu dàng trước mặt người khác.

  Người này khi cười thường dùng bàn tay để che miệng, tâm hồn của họ rất lương thiện, tính cách hướng nội. Họ không giỏi trong giao tiếp và rất thận trọng trong tình yêu.

  Khi đã say đắm trong men tình thì họ không cách nào thoát ra được. Sự dịu dàng của họ thường được thấy qua những mối tình si dại, họ yêu cuộc sống đầy chất lãng mạn.

  Kiểu cười này gây cho người ta cảm giác nghịch ngợm, chơi đùa không an toàn, nhưng vẫn giữ dáng dấp thanh cao, tao nhã, nên nó ẩn chứa hai dáng vẻ mâu thuẫn nhau.

  Do đó những con người này thường thể hiện sĩ diện cá nhân, cho rằng hành động làm việc của mình phải được mọi người chú ý. Họ tỏ ra không chịu thua kém ai, thường không hài lòng với cấp dưới, cũng như đồng sự. Để khoe mẽ, họ không khỏi thể hiện sự bốc phét trong lời ăn tiếng nói.

  Giọng cười không ròn rã liên tục, bị ngập ngừng ngắt quãng, khiến cho người ta có cảm giác chao đảo, bồn chồn. Đối với gánh nặng, áp lực của cuộc sống hoặc công việc, họ không sao chịu nổi; nhưng để cho không khí được vui vẻ, họ vẫn cứ cố cười, cố gắng nhẫn nhục chịu đựng.Xem tướng qua nụ cười này ta sẽ thấy vì mục đích cuối cùng, họ có thể tự kiềm chế, tự nén chịu, dốc sức ra làm.

  Nó khác với kiểu cười gượng là cố cười. Nó cũng khác với cười thoải mái là cười không cần giữ lại điều gì cả. Kiểu cười này là cười có mức độ, cố kiềm chế, giữ lại một phần niềm vui, không bộc bạch ra hết, và họ có thái độ thận trọng với nụ cười. Họ không muốn mọi người biết hết tâm trạng vui mừng; có nghĩa là họ luôn có sẵn ý thức phòng vệ không để ai biết.

  Nghe tiếng cười mà cảm thấy ghê người, ẩn chứa sau nó một sự nham hiểm, gian giảo, nghe chói tai. Người có kiểu cười này có tính tư lợi nặng nề, chỉ vì cái lợi nhỏ họ có thể bất chấp cả mạng sống.

  Xét về cách đoán vận mệnh qua nụ cười này chắc chắn họ là những người hết sức nguy hiểm, có dục vọng chiếm hữu mạnh mẽ.

  Họ hớn hở vui mừng, đang tâm ra tay với bất cứ điều gì có lợi cho mình, dù cho điều đó làm hại tới người khác. Họ là người có những mưu mô, thủ đoạn đê hèn, xấu xa bỉ ổi, đáng khinh, mọi người thường xa lánh họ.

  Nó khác với đoán tính cách qua nụ cười gượng,bên trong nụ cười này có lẫn vị chua cay, đắng chát. Trong trường hợp bất đắc dĩ không thể nào khác, họ mượn tiếng cười để giải phóng mình, mong được giải thoát trong cái cùng cực ấy. Họ cảm thấy nơi họ đến không nên đến, mất tự do, gò bó khó chịu, lúng túng, mượn nụ cười để chữa ngượng. Người có nụ cười này chắc chắn là người có tình cảm yếu đuối thiếu tự tin, nhưng lại là người tốt, thật thà, là người từng trải.

  Nụ cười này gây cho người ta cảm giác không nhịn cười được nữa. Nó thường kèm theo sự pha trò mua vui cho mọi người. Những vấn đề và sự vật mà họ nêu lên đều mang tính hài hước gây cười; ngay nụ cười họ bật ra cũng rất nhộn, làm cho người nghe cảm thấy thoải mái, dễ chịu.Dựa theo nhân tướng học xem tướng qua nụ cười thì những người này có tấm lòng rộng mở, tình cảm phong phú, tế nhị. Họ có tinh thần hiến dâng và cảm thấy vui khi đã hiến dâng cái lợi riêng của mình.

  XEM THÊM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Điểm Dễ Dàng Phân Biệt Người Quân Tử Và Kẻ Tiểu Nhân, Người Hiện Đại Càng Nên Biết
 • Cổ Nhân Truyền Kinh Nghiệm ‘nhìn Người’, 5 Bước Có Thể Nhìn Rõ Người Quân Tử, Kẻ Tiểu Nhân
 • 4 Chữ “không” Của Người Quân Tử
 • Người Có Tướng Lừa Thầy Phản Bạn, Vong Ân Bội Nghĩa Trông Thế Nào?
 • Xem Tướng Phụ Nữ Đa Dâm Và Sát Chồng
 • Xem Tuổi Thọ Qua Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Để Làm Lễ Trả Nợ Tào Quan Theo Lục Thập Hoa Giáp?
 • Nguồn Gốc Của Trả Nợ Tào Quan
 • Văn Khấn Khoa Cúng Trả Nợ Tào Quan & Đồ Lễ Chuẩn Xác
 • Xem Đường Chỉ Tay Luận Giải Sinh Mệnh
 • Người Tuổi Tý Thờ Phật Nào Phù Hợp Nhất?
 • Bài viết về cơ sở cách xem của phái Tử Vân. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

  Bài viết về vấn đề ngũ hành sinh khắc của cung và sao. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết trình bày nguyên tắc luận 12 cung trên lá số Tử Vi của Vương Đình Chi

  Bài viết Diễn dịch lại lời các quẻ – hào Chu Dịch chép lại từ diễn đàn TVLS. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài sưu tầm về tổng quan các môn phái Tử Vi rất hay! Mời bạn đọc tham khảo

  Bài sửu tầm: Tạp ghi về Thiên Can, Địa chi, Ngũ hổ độn

  Đoạn dịch cuốn tử vi đẩu số hỷ kỵ thần đại đột phá của tác giả Sở Hoàng do Tuvinut dịch. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Trung Châu Phái. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

  Bài sưu tầm: Cường độ Tinh diệu thay đổi về chất

  Bài viết luận cung Tài bạch trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

  Bài viết cập nhật các sách ebook tử vi cho việc tự học và nghiên cứu. Các bạn hãy tải về phục vụ việc học.

  Bài viết Một yếu quyết quan trọng khi xem Tử vi chép từ fanpage Tử Vi Bắc Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết luận cung Thiên di trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

  Một bài viết trình bày kinh nghiệm luận giải lá số Tử Vi của tác giả Tử Vân. Mời các bạn cùng tham khảo.

  Bài viết gợi mở ý tưởng về Điểm Huyền Khí. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

  Bài viết luận cung Phúc đức trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

  Bài viết luận cung Phụ mẫu trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

  Một bài viết sưu tầm về bí kíp “sao treo, sao rung”. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

  Bài viết Nhất khí sinh tử quyết chép từ cuốn Tử vi đẩu số – Giáo trình sơ trung cơ bản của tác giả Huy Hà Phan. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết TỬ VI ĐẨU SỐ HỌC TẬP TRỌNG ĐIỂM chép từ fanpage Tử Vi Bắc Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Sinh Con Trai Con Gái Năm 2022 Tân Sửu Mà Bố Mẹ Cần Biết
 • Giải Đáp Sinh Con Năm 2022 Hợp Với Tuổi Bố Mẹ Nào, Sinh Tháng Nào Tốt?
 • Có Nên Xem Tuổi Khi Tiến Hành Sửa Chữa Nhà
 • Cách Tính Nhanh Tuổi Làm Nhà
 • Cách Xem Vợ Chồng Có Hợp Tuổi Hay Không Theo Tử Vi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100