Cách Tính Bát Quái Theo Tuổi Và Những Điều Chưa Biết Về Bát Quái

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Chuẩn
 • Cách Tính Cung Mệnh Bát Trạch Dựa Vào Tuổi
 • Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới, Chọn Ngày Chuyển Nhà 2022
 • “vòng Trường Sanh” Tính Linh Như Thần Năm Sinh Con Và Tuổi Bố Mẹ: Sai Một Ly Gia Đình Bại Hoại, Làm Ăn Lụn Bại, Đổ Bệnh Khó Qua
 • Tôi Sẽ Vẫn Sinh Con Ở Tuổi 35
 • 1. Bát quái là gì?

  Trước khi đi tìm hiểu cách tính Bát quái theo tuổi, chúng ta cần phải hiểu rõ Bát quái là gì? Theo Bính âm, Bát quái có nghĩa là 8 biểu tượng, hay hiểu là 8 quẻ. 8 quẻ trong Bát quái bao gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

  Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương.

  2. Tra cứu cung mệnh sơ đồ bát quái theo tuổi

  Cách tính Bát quái theo tuổi như sau: Quái số được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch bao gồm 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch bao gồm 2, 6, 7 và 8. Trong mỗi quái số đều có hướng Cát và hướng Hung. Hướng Thượng Cát sẽ là các hướng Sinh khí và Diên niên còn hướng Trung Cát là Thiên Y.

  – Quẻ Khôn đại diện cho đất, mẹ, sự khoan dung, hiền từ

  – Quẻ Đoài đại diện cho nước, thiếu nữ, sự mềm yếu, hoạt bát

  – Quẻ Cấn đại diện cho núi, nam thanh niên, sự trầm lắng, ổn định

  – Quẻ Khảm đại diện cho đầm hồ, nam giới trung niên, sự hiểm ác, đê tiện

  – Quẻ Ly đại diện cho lửa, nữ giới trung niên, sự thông minh, hiếu học

  – Quẻ Tốn đại diện cho gió, trưởng nữ, sự do dự

  – Quẻ Chấn đại diện cho sấm, trưởng nam, hoạt động nhiều, dễ nổi giận

  3. Cách tính bát quái theo tuổi và cung mệnh

  Muốn tính cung mệnh theo Bát quái, người ta lấy các chữ số trong năm sinh âm lịch cộng lại rồi lấy tổng chia cho 9. Nếu chia hết, lấy luôn số 9 còn không chia hết thì lấy số dư.

  Ví dụ:

  Nếu bạn là nam giới, sinh năm 1993, ta có: 1+9+9+3 = 22 : 9 = 2 dư 4.

  Lấy số 4 tra vào bảng cung mệnh Nam thì ra cung Đoài

  Nếu bạn là nữ giới, sinh năm 1996, ta có: 1+9+9+6 = 25 : 9 = 2 dư 7

  Lấy số 7 tra vào bảng cung mệnh Nữ thì ra cung Khôn

  Bát quái cung Càn

  Trong bát quái, cung Càn được coi như là thủ lĩnh. Không chỉ vậy nó cũng là thủ lĩnh của khí dương.

  Bát quái cung Khôn

  Khôn tượng trưng cho đất, mẹ, khí âm, sự mềm dẻo, nông sản… Là đại biểu mạnh nhất của khí âm, theo tiêu chí của đất nên khôn hợp màu vàng, nâu.

  Bát quái cung Cấn

  Cấn tượng trưng cho sự nghỉ ngơi, dừng lại, là biểu tượng của núi, đá, sản phẩm sinh ra và lớn lên từ đất nên có màu đặc trưng của thổ. Tuy nhiên do sự phát triển và sinh ra nằm trên đất nên màu sẽ nhạt đi.

  Bát quái cung Tốn

  Cung Tốn tượng trưng cho sự thuận nhập, ý nghĩa, phát triển không theo hướng cố định, giao mùa và hòa giải. Những màu sắc đi với cung Tốn được kể đến như màu xanh lá cây và xanh da trời, hoặc các tone màu xanh tương tự như xanh non, xanh lục bích trong, xanh nõn chuối, …

  Bát quái cung Chấn

  Cung này tượng trưng cho mùa xuân, hướng đến sự phát triển nên hợp với hai màu là xanh lá cây và xanh nước biển. Xanh lá cây tượng trưng cho sự thẳng đứng, xanh nước biển tượng trưng cho hơi nước bốc lên.

  Bát quái cung Ly

  Cung Ly biểu thị cho mùa hạ, thuộc tính hỏa, tỏa sáng nơi nơi, hơi nóng hắt xuống. Nó gắn liền với mặt trời nên hợp với màu đỏ tươi, cam và màu hồng.

  Bát quái cung Đoài

  Bát quái Đoài tượng trưng cho mùa thu, mang tính âm kim (trong dương có âm nhưng không đủ mạnh). Gam màu của cung này là màu trắng, xám bạc,… hoặc những màu lạnh hoặc nhạt thì tốt nhất.

  Bát quái cung Khảm

  Cung Khảm là biểu tượng của mùa đông, là Bát quái dương thủy, gắn với mặt trăng, nguồn sáng trên cao giữa bầu trời đen tối. Những người thuộc cung khảm nên đi cùng những màu như màu đen, xanh đen hay xám đen để hợp phong thuỷ.

  Hy vọng những thông tin trên bài về cách tính bát quái theo tuổi sẽ hữu ích với người đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn
 • Những Cấm Kỵ Khi Thờ Cúng Và Bài Trí Tượng Phật Trong Nhà
 • Mua Tượng Phật Đúng Cách Để Được Ngài Gia Hộ Bình An
 • Người Tuổi Tý Thờ Phật Nào
 • Khóa Lễ Trả Nợ Tào Quan
 • Treo Gương Bát Quái Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Ở?
 • Gương Bát Quái Phong Thủy: Chiêu Tài Nạp Phúc, Hóa Giải Sát Khí
 • Sử Dụng Gương Bát Quái Hóa Giải Tà Khí, Chiêu Tài Cho Nhà Ở
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Hợp Mệnh Gia Chủ
 • Cách Đặt Bể Cá Để Tăng Vận Đào Hoa
 • Treo gương bát quái theo phong thủy

  Chuyên gia tư vấn phong thủy Trần Đức Thịnh hướng dẫn phong thủy nhà: Hướng nhà, Hướng đặt bếp, Hướng bàn làm việc, hướng ban thờ, Xem hướng nhà…

  Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

  – KTS. Nguyễn Văn Trình anh là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Hot-line: 0976033088 – 0983014053

  – Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

  Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

  Cửa nhà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng đó là quan điểm của phong thủy, còn đối vơi công năng và vài trò an ninh thì công nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong nhà, vì vậy việc chọn các loại cửa và yếu tố bảo mật được đặt nên hàng đầu.

  – Với các dòng cửa cuốn:

  – Với các dòng cửa kính:

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh) Treo gương bát quái thủ tục treo gương bát quái treo gương bát quái như thế nào gương bát quái lồi cách treo gương bát quái treo gương bát quái đúng cách treo gương bát quái theo phong thủy ðề treo gương bát quái cách sử dụng gương bát quái. Ý nghĩa của việc treo gương bát quái:

  Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

  Các ngôi nhà được đặt ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc cầu vượt, hoặc những nhà có một ngã tư (đường) hoặc với một cây lớn ở lối vào được cho là bất lợi vì “mũi tên độc” sẽ gây thiệt hại những người bên trong nhà ở hoặc nơi kinh doanh. Nó đã trở thành một công cụ phong thủy chung bởi không tốn kém, dễ sử dụng, và rất mạnh trong việc làm cho tinh thần của người sống trong nhà phấn chấn, mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

  Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh) . Các bạn tham khảo một phóng sự về quá trình tư vấn trực tiếp tại căn hộ của Ms Lý: Link Full Clip HD Tại Đây Tác dụng của việc treo gương bát quái

  Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

  Tuy nhiên, gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhất trong việc thực hành phong thủy. Gương này không được treo trong nhà hay văn phòng vì làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước đước. Để gương bát quái hoạt động chính xác, nó phải được đặt đúng chỗ, từng loại gương cũng cần đặt theo từng vị trí khác nhau, vị trí không đúng có thể gây tổn hại cho các nhà hàng xóm và cả gia chủ.

  – Nếu nhà bạn đối diện với các đình, miếu , những địa điểm tín ngưỡng….

  Những địa điểm mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí. Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát.

  – Cũng giống như cách giải trừ thế cắt cước sát cho ngôi nhà gần bờ biển, trong trường hợp nhà bạn ở vào thế cô dương sát, bạn hãy dựng hàng rào colourbond. Màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành tương khắc đối với màu của nhà thờ (đền, chùa…) và tương sinh với mệnh gia chủ.

  – Tại cửa chính của ngôi nhà, bạn hãy treo gương Bát quái Hổ phù để giữ vượng khí lại và không cho âm khí xâm phập vào nhà. Nếu ngôi nhà không ở vào thế đối diện với nơi thờ phụng mà nằm lệch một bên, bạn chỉ cần dùng gương lồi là đủ.

  – Bạn hãy trồng một cây hoa giấy phía trước nhà, cách cửa chính hơn 5m.

  – Tại góc dưới mái nhà phía trước, bạn hãy treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên.

  Lưu ý sử dụng gương bát quái

  Không bao giờ đặt hình bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn, điều này có thể thu hút những điều có hại và đôi khi thậm chí có thể gây tử vong. Để bát quái tại các điểm ra vào của nhà hoặc văn phòng của bạn – trước cửa hoặc cửa sổ sẽ làm hung khí không thể xâm nhập vào bên trong nhà.

  1) Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ và trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà của bạn, ngăn chặn không cho sát khí xâm nhập.

  2) Khi một hình bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

  3) Để loại bỏ các mối đe dọa của “mũi tên độc” từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn, đặt gương bát quái ở tường sao cho gương chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.

  Ý nghĩa của việc treo gương bát quái 1

  6) Lưu ý: Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.

  4) Các hình bát quái cũng khuếch tán những ảnh hưởng của “mũi tên độc” có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà của bạn.

  5) Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần và bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực trong cuộc sống.

  Bát quái ngăn chặn nhiều việc nguy hiểm, ngăn ngừa bệnh tật, tai nạn, trầm cảm và cái chết của các thành viên trong một gia đình, nếu được sử dụng một cách chính xác trong những cách nêu trên.

  Ngoài ra, bạn nên nhớ luôn luôn đặt hình bát quái trên cửa ra vào hoặc cổng mà “mũi tên độc” chỉ thẳng vào nhà. Ngoài ra, luôn luôn nhớ rằng một hình bát quái không bao giờ được đặt bên trong nhà – nó chỉ phát huy tác dụng mạnh mẽ và tốt nhất khi trưng bày ngoài trời.

  Có ba mẫu thiết kế của các gương bát quái

  Gương bát quái lồi

  Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

  Gương bát quái Phong Thủy gương lồi, gương lõm, gương phẳng…

  Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

  Gương bát quái lõm

  Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

  Gương bát quái Phong Thủy gương lồi, gương lõm, gương phẳng…

  Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

  Gương lõm hấp thụ các khí xấu, nó cong lõm vào trong. Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

  Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí cát trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

  Gương bát quái phẳng

  Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

  Gương bát quái Phong Thủy gương lồi, gương lõm, gương phẳng…

  Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

  Một gương phẳng được coi là trung lập. Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

  Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

  – Những ảnh hưởng xấu của căn nhà có thể tạo ra từ mũi nhọn của chóp mái nhà, xà nhà dôi ra, góc cạnh của ngôi nhà…khi những nét kiến trúc này chĩa thẳng đến mặt tiền nhà của người khác.

  Đặc biệt, khi bạn sử dụng gương bát quái, hãy cẩn thận chú ý đến từng vấn đề nhỏ của phong thủy. Bởi vì, gương bát quái là một biểu tượng rất mạnh và nó có thể gây ra những tác dụng làm tổn thương người khác.

  Tuy nhiên nếu bạn gặp phải một hàng xóm không được tốt tính thì vẫn có cách khắc chế như sau:

  Khi căn nhà của bạn bị ảnh hưởng xấu từ bên ngoài mà bạn không thể treo gương bát quái vì không muốn ảnh hưởng đến nhà hàng xóm, thì tốt nhất bạn nên sử dụng chuông gió hoặc trồng cây để ngăn cản những tác hại đó.

  Bằng cách này, bạn đã góp phần tạo ra năng lượng tốt đẹp cho cuộc sống của những người xung quanh, đồng thời duy trì mối quan hệ hàng xóm của bạn luôn tốt đẹp.

  Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt những ngọn đèn trước cổng nhà để tạo ra năng lượng tốt đẹp cho hàng xóm.

  Đây là hành động thể hiện sự hòa hiếu và giao lưu mật thiết giữa bạn với những người hàng xóm, thì hãy bảo đảm những kiểu thiết kế của hàng rào ngăn cách với hàng xóm, không gây ảnh hưởng đến nhà họ.

  Khi ấy, bạn không chỉ tạo ra một môi trường sống hài hòa, tích cực, lành mạnh cho mình, mà còn những người sống xung quanh nữa.

  Về cơ bản là chặn đứng nguồn năng lượng đi vào nhà khi gặp chiếc gương. Bởi vì cửa ra vào là miệng của các chi, nhà ở hoặc văn phòng sẽ trở nên “nghèo đói” hoặc cạn kiệt năng lượng. Do đó, không nên treo một chiếc gương đối diện cửa ra vào.

  Sai lầm 2: Treo một tấm gương phía sau bếp nấu

  Bếp nấu là một phần của yếu tố Hỏa và khi có quá nhiều lửa thì nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Sai lầm này xuất phát từ việc vị trí đặt bếp nấu khiến bạn không thể quan sát phía sau lưng, không biết được mọi người đang làm gì, ra vào như thế nào sau lưng mình.

  Cũng có một số ý kiến cho rằng việc đặt gương sau bếp nấu sẽ tăng gấp đôi sự giàu có của bạn vì gương nhân đôi số thức ăn bạn nấu trên bếp. Sự thật thì việc khuếch đại năng lượng của lửa quá mức là rất có hại.

  Nếu bạn muốn tăng sự sung túc, dư dả bằng cách sử dụng gương, tốt nhất bạn nên treo nó ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn. Thức ăn bày trên bàn được nhân đôi tốt hơn là những ngọn lửa trên bếp.

  Một điều bạn nên lưu tâm là đối với hai yêu tốt nước và lửa thì cần sử dụng một cách điều độ, đúng và đủ.

  Sai lầm 3: Sử dụng gương bát quái hoặc gương phong thủy để đẩy năng lượng tiêu cực đi

  Gương bát quái thường được sử dụng để xua đuổi năng lượng tiêu cực, tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào hoặc ngôi nhà hoặc chống lại năng lượng xấu đến từ các hướng không mong muốn.

  Những chiếc gương này sử dụng bát quái âm dương, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại nên không được tùy tiện sử dụng.

  Bạn chỉ nên sử dụng gương bát quái nếu gặp trường hợp bất khả kháng và phải có lời khuyên của người am hiểu về phong thủy hoặc người tư vấn phong thủy.

  Tranh Đa Quý: Tranh đa quýTranh đá quý phong thy chất lượng cao, 100% từ đá quý thiên nhiên, không phai màu. Tranh đá quý được làm từ 100% đá quý thiên nhiên như ruby, Saphia, Spinel, Peridot, Opal, Thạch anh. Vì được làm từ đá quý thiên nhiên nên tranh đá quý có nhiều ưu như bền màu, màu sắc trung thực, độc đáo và không bị phai theo thời gian. Tranh đá quý có nét độc đáo riêng, mỗi góc cạnh đều toát lên sự rực rỡ, óng ánh của đá tạo cho bức tranh thêm phần sống động, mang đậm hơi thở của thiên nhiên. Ngoài tác dụng trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thì tranh đá quý còn được xem như một món đồ phong thủy, tạo thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

  Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Groupnhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Quái Cho Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Kích Hoạt 3 Cung Tốt Bằng Bát Quái
 • Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Giáp Tý.
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Giáp Tý
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp, Hướng Xây, Đặt Bếp Theo Tuổi, Mệnh
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Theo Tứ Trạch Bát Quái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sinh Con Trai Theo Tuổi Vợ Chồng Theo Ý Muốn Ngũ Hành Bát Quái
 • Chọn Tuổi Vợ Chồng Theo Bản Mệnh
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Bản Mệnh Thích Hợp Nhất
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Bản Mệnh Như Thế Nào?
 • Chỉ Cần Xem Năm Sinh Cũng Biết Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không, Không Phải Đi Coi Thầy
 • Việc chọn hướng nhà nên xem theo năm sinh của người trụ cột gia đình, thường thì là theo tuổi người chồng. Nhưng nếu khu đất của bạn được thuận tiện thì nên điều hướng nhà sao cho hợp tuổi cả vợ và chồng là tốt nhất. Ngôi nhà nếu có hướng nhà hợp phong thủy của hai vợ chồng thì ắt hẳn công việc làm ăn sẽ luôn đại cát đại lợi.

  Nhưng nếu xây dựng nhà phạm vào các điều cấm kỵ trong phong thủy thì có thể dẫn đến việc làm ăn lụi bại. Thuật phong thủy từ xưa đã chỉ ra cách xem hướng nhà bằng cách chia nhà và tuổi ra là hai nhóm Đông và Tây để tìm hướng tốt nhất cho gia đình. Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng như sau:

  – Nhóm Đông Tử Mệnh bao gồm những người có năm sinh thuộc các Trạch Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Những người này chỉ có thể chọn các hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch, đó là các phương tọa độ: Bắc, Đông, Đông Nam, và Nam thì sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp, mọi chuyện suôn sẻ.

  Lưu ý: Những người có Trạch thuộc mệnh Đông mà chọn hướng nhà Tây Tứ Trạch và ngược lại thì những người có Trạch thuộc mệnh Tây chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch thì sẽ dẫn đến công việc làm ăn bị đổ bể, gặp nhiều tai họa khôn lường.

  B. Các trường hợp cụ thể chọn hướng nhà theo tuổi

  Dựa vào tuổi của gia chủ để chọn hướng nhà, nên xem hướng với những ý nghĩa tốt đẹp để mang lại tài lộc trong làm ăn và tránh tai họa.

  + Nam giới: 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012…

  + Nữ giới: 1937, 1946, 1955, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2022…

  + Chính Đông: Ngũ quỷ

  + Chính Tây: Sang trọng

  + Chính Nam: Tuyệt mệnh

  + Chính Bắc: Lục sát

  + Đông Bắc: Sang trọng

  + Đông Nam: Họa hại

  + Tây Nam: Phú quý

  + Tây Bắc: Phục vị

  + Nữ giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…

  + Chính Đông: Họa hại

  + Chính Tây: Có thăng tiến

  + Chính Nam: Lục sát

  + Chính Bắc: Tuyệt mệnh

  + Đông Nam: Ngũ quỷ

  + Đông Bắc: Có thăng tiến

  + Tây Bắc: Vợ chồng hòa hợp

  + Tây Nam: Phục vị

  + Nam giới: 1938, 1947, 1956, 1965,1974,1983, 1992, 2001, 2010…

  + Nữ giới: 1936, 1945, 1948, 1954, 1957, 1966, 1972, 1981,1990, 1993, 1999, 2002, 2008, 2011…

  + Chính Đông: Lục sát

  + Chính Tây: Con cháu hưng vượng

  + Chính Nam: Họa hại

  + Chính Bắc: Ngũ quỷ

  + Đông Nam: Tuyệt mệnh

  + Đông Bắc: Phục vị

  + Tây Nam: Nhà giàu có

  + Tây Bắc: Nhà giàu có

  + Nữ giới: 1038, 1947, 1956, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010….

  + Chính Đông: Tuyệt mệnh

  + Chính Tây: Phục vị

  + Chính Nam: Ngũ quỷ

  + Đông Bắc: Gia đạo hưng vượng, phát đạt

  + Đông Nam: Lục sát

  + Tây Nam: Phát huy vinh quang của tổ tiên

  + Tây Bắc: Phát huy vinh quang của tổ tiên

  + Nam giới và nữ giới: 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2022….

  + Chính Đông: Phục vị

  + Chính Tây: Tuyệt mệnh

  + Chính Nam: Sự nghiệp thăng tiến

  + Chính Bắc: Sự nghiệp thăng tiến

  + Đông Nam: Thăng quan, đông con cháu

  + Đông Bắc: Lục sát

  + Tây Nam: Họa hại

  + Tây Bắc: Ngũ quỷ

  + Nam giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…

  + Nữ giới: 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1989, 1998, 2007, 2022…

  + Chính Đông: Phát văn chương

  + Chính Tây: Lục sát

  + Chính Nam: Giàu sang

  + Chính Bắc: Giàu sang

  + Đông Nam: Phục vị

  + Đông Bắc: Tuyệt mệnh

  + Tây Nam: Ngũ quỷ

  + Tây Bắc: Họa hại

  + Nữ giới: 1932, 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986,1995, 2004, 2013…

  + Chính Đông: Đông con cháu

  + Chính Tây: Họa hại

  + Chính Nam: Làm ăn phát đạt

  + Chính Bắc: Phục vị

  + Đông Nam: Đông con cháu

  + Đông Bắc: Ngũ quỷ

  + Tây Nam: Tuyệt mệnh

  + Tây Bắc: Lục sát

  + Nam giới: 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2022…

  + Nữ giới: 1931, 1940, 1949, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000,2009, 2022…

  + Chính Đông: Con hiền tài

  + Chính Tây: Ngũ quỷ

  + Chính Nam: Phục vị

  + Chính Bắc: Tích tụ tiền tài

  + Đông Nam: Con hiền tài

  + Đông Bắc: Họa hại

  + Tây Nam: Lục sát

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Chồng Bính Tý 1996 Vợ Tân Tỵ 2001 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Nữ Mạng Bính Tý Sinh Năm 1996
 • Xem Tuổi Chồng Bính Tí (1996) Vợ Bính Tí (1996) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Cho Nam Mạng Bính Dần Sinh Năm 1986
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Cho Nữ Mạng Bính Dần Sinh Năm 1986
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1982 Nhâm Tuất Theo Bát Quái Khoa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1982 Tuổi Nhâm Tuất.
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1975
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi 1990 Canh Ngọ Đầy Đủ Chính Xác Nhất
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Cho Người Sinh Năm 1981
 • Phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

  – Năm sinh dương lịch: 1982

  – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

  – Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ)

  – Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

  Xem hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

  – Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

  – Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  – Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  – Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Đông Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  – Tây – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

  – Tây Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

  Hóa giải phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Ly Vi Hoả trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa, hại con gái thứ.

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ phong thủy nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Hỏa Địa Tấn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà kỵ vạ miệng (khẩu thiệt), tiền bạc hao hụt. Thứ hung.

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Hỏa Trạch Khúc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hoả tai, bệnh tật, hao tán. Đại hung.

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc thiết kế nhà nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ. Đại hung.

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc phong thủy nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Hỏa Thuỷ Vị Tế trong Kinh chu dịch. Gia đình vợ chồng sống hoà thuận, ui vẻ, tăng phú quý, nhưng cũng không nêm dùng hướng nhà này. Vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Khảm thuộc dương Thuỷ. Có hại cho con trai thứ.

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Lữ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị suy bại, thua kiện. Thứ hung.

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc làm nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phú quý, nhiều tài lộc. Thượng cát

  – Chủ mạng Ly chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Hỏa Phong Đỉnh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, vô bệnh tật, đa tài lộc. Thượng cát.

  Xem hướng phong thủy nhà ở 1982 Nhâm Tuất

  – Hướng cửa chính theo phong thủy nhà đẹp: Thiết kế nhà ở ứng với gia chủ sinh năm 1982 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

  Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại)

  – Hướng phong thủy cho phòng thờ: hướng tốt để đặt phòng thờ là Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

  – Hướng thiết kế phòng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

  Chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở theo tuổi 1982 Nhâm Tuất

  Chủ nhà sinh năm 1982 thuộc bản mệnh Đại Hải Thủy (tức mệnh Thủy) do đó khi tư vấn phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất để thiết kế kiến trúc, màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về xanh đen hoặc sẫm màu tương ứng với mệnh Thủy. Tránh các màu thiên về gam đỏ hoặc nâu đất vì các mầu này tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ khắc với mệnh Thủy.

  Nhâm Tuất số mạng như vầy

  Nước ở biển lớn chảy vào tràn sông.

  Thuận sanh gặp đặng Thu Đông

  Mạng đặng sung sướng ở không ăn hoài.

  Sanh nhằm tháng khác chẳng may

  Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão chẳng hay.

  Tưởng đâu chết hụt đã rồi

  Nhờ Trời Phật độ thuở hồi ấu niên.

  Số này phải giữ phải kiên

  Có khi té nặng tật nguyền chẳng sai.

  Không phần chơi với bạn bè

  Bạc tiền giúp đỡ sau là phản ngay.

  Tiền vận phải chịu gian truân

  Nhà cửa nhiều lớp tư dinh đổi đời.

  Hậu vận mới được yên thân

  Lập nên cơ nghiệp ở thời bền lâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Theo Phong Thủy 1966 Bính Ngọ Khoa Học Nhất
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Quý Tỵ
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Quý Mão
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Quý Mão
 • ‘xem Tuổi Xây Nhà’ Dưới Góc Nhìn Phong Thủy Khoa Học
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Quái Cho Gia Chủ Tuổi Nhâm Tuất 1982

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Gương Bát Quái Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Ở?
 • Gương Bát Quái Phong Thủy: Chiêu Tài Nạp Phúc, Hóa Giải Sát Khí
 • Sử Dụng Gương Bát Quái Hóa Giải Tà Khí, Chiêu Tài Cho Nhà Ở
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Hợp Mệnh Gia Chủ
 • Phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

  • Năm sinh dương lịch: 1982
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
  • Quẻ mệnh: Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thủy)
  • Hướng nhà: hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

  Xem hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

  • Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
  • Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
  • Nam – Phục vị: Được sự giúp đỡ
  • Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
  • Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc
  • Đông Bắc – Họa hại: Nhà có hung khí
  • Tây – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
  • Tây Nam – Lục sát: Nhà có sát khí

  Hóa giải phong thủy nhà ở theo tuổi 1982

  • Chủ mạng Ly chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây dựng nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Ly Vi Hỏa trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa, hại con gái thứ.
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ phong thủy nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Hỏa Địa Tấn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà kỵ vạ miệng (khẩu thiệt), tiền bạc hao hụt. Thứ hung.
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc làm nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Hỏa Trạch Khúc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hỏa tai, bệnh tật, hao tán. Đại hung.
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc thiết kế nhà nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ. Đại hung.
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc phong thủy nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Hỏa Thủy Vị Tế trong Kinh chu dịch. Gia đình vợ chồng sống hòa thuận, ui vẻ, tăng phú quý, nhưng cũng không nên dùng hướng nhà này. Vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Khảm thuộc dương Thủy. Có hại cho con trai thứ.
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây dựng nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Sơn Lữ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị suy bại, thua kiện. Thứ hung.
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc làm nhà ở: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Hỏa Lôi Phệ Hạp trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phú quý, nhiều tài lộc. Thượng cát
  • Chủ mạng Ly chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Hỏa Phong Đỉnh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có, vô bệnh tật, đa tài lộc. Thượng cát.

  Hướng cửa chính

  • Thiết kế nhà ở ứng với gia chủ sinh năm 1982 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)
  • Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Họa Hại)

  Hướng đặt phòng thờ

   Hướng tốt để đặt phòng thờ là Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

  Hướng thiết kế phòng bếp

   Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Họa Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

   Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Họa Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

  Chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở theo tuổi 1982 Nhâm Tuất

   Chủ nhà sinh năm 1982 thuộc bản mệnh Đại Hải Thủy (tức mệnh Thủy) do đó khi tư vấn phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Tuất để thiết kế kiến trúc, màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về xanh đen hoặc sẫm màu tương ứng với mệnh Thủy. Tránh các màu thiên về gam đỏ hoặc nâu đất vì các màu này tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ khắc với mệnh Thủy.

  Tử vi số mạng tuổi Nhâm Tuất 1982

  Nhâm Tuất số mạng như vầy

  Nước ở biển lớn chảy vào tràn sông.

  Thuận sanh gặp đặng Thu Đông

  Mạng đặng sung sướng ở không ăn hoài.

  Sanh nhằm tháng khác chẳng may

  Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão chẳng hay.

  Tưởng đâu chết hụt đã rồi

  Nhờ Trời Phật độ thuở hồi ấu niên.

  Số này phải giữ phải kiên

  Có khi té nặng tật nguyền chẳng sai.

  Không phần chơi với bạn bè

  Bạc tiền giúp đỡ sau là phản ngay.

  Tiền vận phải chịu gian truân

  Nhà cửa nhiều lớp tư dinh đổi đời.

  Hậu vận mới được yên thân

  Lập nên cơ nghiệp ở thời bền lâu.

  Nhâm Tuất cuộc đời lên bổng xuống trầm, cuộc sống có nhiều thay đổi bất thường, không nhất định được một chủ đích để làm cho cuộc đời được lên cao. Cuộc sống thường bị đe dọa vì bệnh tật và sự sống, cho nên tuổi, không được đầy đủ cho lắm về cuộc đời. Muốn được hoàn thành được chủ định phải từ tuổi 40 trở lên mới có thể tìm được sự sống vững chắc cho cuộc đời, làm căn bản cho cuộc đời sau này. Tóm lại: Cuộc đời của tuổi Nhâm Tuất không được đầy đủ về vật chất, tiền tài có khi lên cao và cũng có khi xuống thấp không chừng. Nếu có đức thì giữ được sự sung túc và giàu sang. Không có đức thì có thể bị túng nghèo. Tuổi Nhâm Tuất sống trung bình khoảng từ 60 đến 75 tuổi là mức tối đa, có phước đức thì sẽ được gia tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Hoạt 3 Cung Tốt Bằng Bát Quái
 • Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Giáp Tý.
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Giáp Tý
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp, Hướng Xây, Đặt Bếp Theo Tuổi, Mệnh
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Hợi Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi Quý Hợi
 • Phân Loại Gương Bát Quái, Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Treo Gương Bát Quái Sai
 • Đặt Bể Cá Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Chọn Và Bài Trí Bể Cá Theo Ngũ Hành
 • Bể Cá Trong Phòng Khách Mang Lại May Mắn Cho Phòng Khách
 • Xem Phong Thủy Sử Dụng Bể Cá Cảnh Cho Gia Đình Tài Lộc
 • Hiện nay, có nhiều gia đình treo gương bát quái nhưng chưa biết cách treo sao cho đúng và đúng loại. Treo gương bát quái không đúng rất dễ dẫn đến hệ quả là bị tác dụng ngược lại, làm cho các sát khí này xâm nhập và tăng lên mà gia chủ không hề hay biết.

  Gương bát quái là gì?

  Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

  Gương bát quái có tác dụng gì?

  – Càn: 3 gạch liền.

  – Khôn: 6 gạch ngắt quãng.

  – Khảm: ở giữa đầy.

  – Ly: ở giữa hở.

  – Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

  – Cấn: như bát úp

  – Đoài: Khuyết ở trên.

  – Tốn: đứt ở dưới.

  Gương bát quái là công cụ trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu như những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu.

  Gương bát quái phong thủy có công dụng hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, hay để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, treo tại vị trí phạm ví dụ.

  Thường thì gương bát quái trừ tà, gương bát quái trấn trạch nhưng cần lưu ý không nên treo gương bát quái phía trên có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho nhà cũng như với nhà đối diện.

  Treo gương bát quái thế nào cho đúng

  Có các loại gương bát quái với những công dụng khác nhau mà bạn cần nắm rõ:

  – Gương bát quái lồi

  Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

  – Gương bát quái lõm

  Gương lồi dùng để phân tán, còn gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

  Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

  – Gương bát quái phẳng

  Gương phẳng trong nhà có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

  Treo gương bát quái vào giờ nào?

  Gương bát quái treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian 15 phút vào ngày và giờ hoàng đạo hợp với chủ nhà, có thể vào ngày rằm hoặc mùng một. Nên chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối đến 23 giờ là phù hợp, kiêng treo gương khi vẫn còn sáng.

  Treo gương bát quái đúng cách, treo gương bát quái có phải làm lễ?

  Khai quang gương bát quái chỉ tốt nhất khi có người có mức năng lượng cao tiến hành. Đó là những người tu luyện hay tập luyện khí công, cảm xạ….

  Thủ tục treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo. Treo 4-5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo và phòng nào cũng treo không phải là cách hay.

  Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú rồi mới tiến hành treo gương.

  Khi khai quang, khấn như sau: “Hôm nay là ngày …. xin được treo gương này lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác… Để từ nay PHÚC – LỘC tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

  Phân loại gương bát quái, treo gương bát quái vào giờ nào?

  Gương bát quái treo ở đâu?

  Gương bát quái treo như thế nào? Có một số những lưu ý căn bản là không nên treo một chiếc gương bát quái ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu…

  Đa số gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để phân tán hay tích tụ năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia đình.

  Hóa giải khi nhà đối diện treo gương bát quái thẳng nhà mình

  Nếu nhà đối diện treo gương bát quái hướng thẳng vào nhà bạn, bạn nên thương lượng với chủ nhà để có cách xử lý tốt nhất. Nếu không thể thương lượng được với đối phương, bạn cũng có thể áp dụng những cách sau để hóa giải xung sát.

  Với sát khí không quá mạnh, bạn có thể dùng rèm cửa có hình cát tường. Ngoài ra, có thể tăng thêm một lớp màn sa để cách ly với nguồn sát khí.

  Hoặc đặt trước cửa một chậu cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí. Tuy nhiên, nên chọn cây không khắc mệnh với gia chủ hoặc các thành viên trong nhà, nếu không cũng chẳng tạo được tốt lành.

  Nếu sát khí quá mạnh, có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu. Có thể đặt tấm bình phong trước cửa hoặc treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa.

  Lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

  1. Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà.

  2. Cũng nên treo gương nếu cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…

  3. Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục hướng đầu xe vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

  4. Khi một hình bát quái được treo trên lối vào chính, nó sẽ giúp xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

  5. Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.

  Gương bát quái bán ở đâu?

  Nếu bạn băn khoăn gương bát quái mua ở đâu thì hiện nay trên thị trường có không ít nơi bán loại gương này, chỉ cần bạn nắm rõ và treo gương đúng cách theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết là được.

  Tìm hiểu thêm kích thước cửa chính theo tuổi mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ trên chúng tôi

  Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Thận Khi Sử Dụng Gương Bát Quái Để Trấn Trạch
 • Gương Bát Quái Không Được Treo Tùy Tiện
 • Treo Gương Bát Quái Như Thế Nào ?
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Treo Gương Bát Quái
 • Treo Gương Bát Quái Tùy Tiện Dễ Gây Phát Tán Sát Khí
 • Cách Tính Sinh Con Trai Theo Âm Dương Bát Quái

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Sinh Năm 1977 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Gì?
 • Sinh Năm 1977 Mệnh Gì
 • Sinh Năm 1977 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì, Tuổi Gì, Hướng Gì?
 • Sinh Năm 1988 Nên Xăm Hình Gì? Chọn Hình Xăm Hợp Tuổi Thìn 1988
 • Xem Tuổi Sinh Con Trai Hợp Tuổi Với Bố Mẹ, Gia Đình Hạnh Phúc
 • Có thể nói cách tính sinh con trai theo âm dương bát quái là một trong những cách tính sinh con trai chính xác nhất hiện nay bên cạnh các cách tính như là tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên, cách tính sinh con trai con gái theo lịch trung quốc. Tính theo bát quái là gì? Vợ chồng muốn sinh con trai phải làm như thế nào?

  cách tính sinh con trai theo âm dương bát quái

  Có những lưu ý các bạn nên nhớ như sau:

  • Mọi cách tính sinh con trai năm 2022 đều là tính trên lịch ÂM, không sử dụng dương lịch.
  • Mọi phương pháp sinh con trai con gái theo ý muốn đều không đảm bảo chính xác 100% mà phải kết hợp nhiều cách tính khác nhau để nâng cao tỉ lệ thành công.
  • Phải biết kiêng khem trong giai đoạn chuẩn bị mang thai.

  Cách sinh con theo sơ đồ bát quái

  Muốn biết sinh con trai hay con gái thì trước tiên phải biết tuổi của người chồng theo âm lịch. Tuổi của người vợ theo âm lịch. Và tháng thụ thai theo âm lịch, để đối chiếu với 1 trong 8 quẻ trên, để biết là sẽ sinh con trai hay con gái.

  • Nếu tuổi chẵn: 20, 22, 24…hoặc 30, 32, 34…
  • Hay tháng thụ thai là tháng chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12 thì kẻ 2 vạch ngắn – – (hào âm).
  • Nếu tuổi lẻ: 21, 23, 25…hoặc 31, 33, 35…
  • Hay tháng thụ thai là tháng lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11 thì kẻ 1 vạch dài __ (hào dương).
  • Khi vạch các hào thì nhớ vạch hào Âm ( – – ) hoặc hào Dương ( __ ), ứng với tuổi của người chồng ở trên cùng, tuổi của người vợ ở dưới cùng, còn tháng thụ thai thì vạch ở giữa. Nhớ tính tuổi chồng và tuổi vợ vào năm tháng thụ thai, theo tuổi âm lịch.
  • Nếu các vạch tạo thành quẻ Dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sẽ sinh con trai.
  • Nếu các vạch tạo thành quẻ Âm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài thì sẽ sinh con gái.

  Để dễ hình dung hơn bạn có thể xem 03 ví dụ bên dưới về cách tính sinh con trai theo ý muốn bằng sơ đồ bát quái.

  Ví dụ về cách tính sinh con theo sơ đồ bát quái

  • Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.
  • Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

  Ví dụ về cách tính sinh con trai hay gái theo bát quái

  • Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.
  • Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.

  Ví dụ về cách sinh con theo quẻ bát quái

  • Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 38 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 33 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch 1 một hào dài __ (hào dương) ở dưới vạch đã kể của người chồng.
  • Tháng thụ thai là tháng 10 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Chấn (con trai).
  • Nếu cách tính trên thấy rắc rối thì tính theo cách rút gọn như sau:

  Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch ( Chẳn: 20, 22, 24…hoặc: 30, 32, 34…Lẻ: 21, 23, 25…hoặc: 31, 33, 35…). Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ ( Chẳn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11) rồi sẽ tính ra ngay:

  • 2 chẵn 1 lẻ = con trai ( Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ).
  • 2 lẻ 1 chẵn = con gái ( Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).
  • Nhưng nếu 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ).
  • Nếu 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn).

  Ví dụ: cha là 30 tuổi (chẵn), mẹ là 29 tuổi (lẻ), người mẹ mang thai tháng 7 (lẻ). Vậy sẽ sinh bé gái.

  Chú ý: Khi kiểm tra cách tính này với em bé đã sinh để chiêm nghiệm, thì thường hay tính sai về tháng thụ thai, cho nên ngày xưa tính tháng sanh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng (dù không đủ 10 tháng nhưng vẫn tính đủ). Ví dụ em bé sinh ra tháng 5 đếm ngược lại tháng 5 là 1, tháng 4 là 2,…đến tháng 8 là đủ 10, tức tháng 8 người mẹ thụ thai. Để kiểm tra và chiêm nghiệm những em bé đã sinh.

  cách tính sinh con trai theo âm dương bát quái

  bảng tính sinh con trai hay gái của trung quốc

  sinh con trai hay gái theo tháng thụ thai

  bói sinh trai hay gái

  tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

  tính tuổi vợ chồng để sinh con trai

  sinh con trai theo tuổi mẹ

  cách tinh tuoi sinh con trai nam 2022

  sinh con theo lịch bát quái

  sinh con trai hay gái theo âm dương bát quái

  cách tính sinh con trai con gái theo bát quái

  sinh con trai hay gái theo âm dương bát quái

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Quý Tỵ
 • Chồng Tuổi Tân Mão Vợ Tuổi Quý Tỵ Thì Nên Sinh Con Năm Nào
 • Sinh Con Ở Tuổi U50: Làm Mẹ Không Bao Giờ Là Muộn
 • Độ Tuổi Sinh Con Ở Phụ Nữ Ở Tuổi Nào Là Tốt Nhất
 • Xem Tuổi Sinh Con Năm 2022 Tháng Nào Là Tốt Nhất Cho Tuổi Dần
 • Cách Sinh Con Trai Theo Quẻ Bát Quái Cực Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Người Sinh Năm Bính Thân 2022
 • Tuổi Bính Thân Sinh Năm 2022 Mệnh Gì, Hợp Màu Sắc Nào?
 • Bói Năm Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Đem Đến Tương Lai Tốt Đẹp Cho Ga Đình
 • Sinh Con Năm 2022 Tháng Nào, Ngày Nào, Giờ Nào Tốt?
 • Xem Đường Chỉ Tay Biết Ngay Sinh Mấy Con, Con Trai Hay Sinh Con Gái
 • Giới thiệu quẻ bát quái

  Bát quái gồm 8 quẻ âm, dương

  Trong âm dương ngũ hành, chúng ta thường nghe đến những tên như Càn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Cấn, đây là 8 quẻ trong bát quái. Những quẻ này được chia thành các nhóm quẻ âm, dương khác nhau.

  Càn, Khảm, Cấn, Chấn là các quẻ dương. Còn Khôn, Đoài, Tốn và Ly là các quẻ âm. Dựa vào những quẻ này trong bát quái mà người ta có thể dự đoán được giới tính của con là trai hay gái.

  Ý nghĩa các quẻ trong bát quái

  Các quẻ trong bát quái chia thành hào dương, hào âm

  • Quẻ Càn gồm 3 hào dương ứng với con trai
  • Quẻ Tốn gồm 2 hào dương và 1 hào âm, ứng với con gái
  • Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm, ứng với con trai
  • Quẻ Cấn gồm 1 hào dương và 2 hào âm, ứng với con trai
  • Quẻ Khôn gồm 3 hào âm, ứng với con gái
  • Quẻ Chấn gồm 2 hào âm và 1 hào dương, ứng với con trai
  • Quẻ Ly gồm 1 hào dương, 1 hào âm và 1 hào dương, ứng với con gái
  • Quẻ Đoài gồm 1 hào âm và 2 hào dương, ứng với con gái

  Cách tính sinh con theo quẻ bát quái

  Dựa vào âm dương bát quái, người ta dự đoán được giới tính của thai nhi. Cách tính các hào theo bát quái dựa vào tuổi âm của vợ chồng và tháng thụ thai, cụ thể như sau:

  • Nếu tuổi âm lịch của vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là chẵn thì mang hào âm
  • Nếu tuổi âm lịch của vợ chồng hoặc tháng thụ thai con là lẻ thì mang hào dương

  Sau đó xếp các hào này theo thứ tự tuổi chồng ở trên, giữa là tháng thụ thai con và cuối cùng là tuổi mẹ. Như vậy, ta được các quẻ tương ứng với các hào trong bát quái. Chiếu theo ra các quẻ Dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn thì sinh con trai. Còn ra các quẻ âm là Tốn, Khôn, Ly và Đoài thì sinh con gái.

  Cách tính sinh con trai theo quẻ bát quái

  Ví dụ cách tính sinh con trai theo bát quái:

  • Giả sử tuổi vợ năm nay 28 tuổi (tuổi âm), là chẵn ta vạch hào âm
  • Tuổi chồng năm nay 30 tuổi, là chẵn ta vạch hào âm
  • Tháng thụ thai con vào tháng 5, là số lẻ ta vạch hào dương

  Sau đó sắp theo thứ tự tuổi chồng, tháng thụ thai con và tuổi mẹ. Như vậy kết quả thu được gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm. Khi chiếu lên quẻ bát quái ứng với Khảm, là quẻ dương nên cặp vợ chồng này sinh con trai.

  Cách tính rút gọn theo thẻ bát quái

  Với cách tính trên, ta phải phân chia và sắp xếp nên trong quá trình có thể gây nhầm lẫn. Vì vậy, một cách đơn giản hơn có thể áp dụng đó là tính tuổi vợ chồng và tháng thụ thai là chẵn hay lẻ rồi so sánh với các kết quả. Cụ thể như sau:

  • Nếu ra kết quả 1 lẻ, 2 chẵn thì ứng với các quẻ Chấn, Cấn và Khảm nghĩa là sinh con trai
  • Nếu kết quả 1 chẵn, 2 lẻ, ứng với các quẻ Tốn, Đoài, Ly thì sinh con gái
  • Nếu kết quả 3 chẵn, ứng với quẻ Khôn, thì sinh con gái
  • Nếu kết quả 3 lẻ ứng với quẻ Càn, thì sinh con trai.

  Cách tính sinh con trai theo quẻ bát quái rút gọn

  Với cách tính này thì sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian hơn. Cùng xem ví dụ sau để dễ hiểu: giả sử vợ tuổi 26 (chẵn), chồng tuổi 30 (chẵn), tháng thụ thai con vào tháng 3 (lẻ). Kết quả cho ra 1 lẻ và 2 chẵn, tức là bạn sinh con trai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Để Sinh Con Trai Hay Gái Theo Âm Dương Bát Quái
 • Tuổi Ất Mùi Sinh Năm 2022 Mệnh Gì, Hợp Màu Sắc Nào?
 • Cắt Tóc Cho Bé Vào Ngày Nào Để Tóc Con Dài Mượt Mà Mau Lớn?
 • Xem Ngày Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Xem Bói Chỉ Tay Trẻ Sơ Sinh
 • Phim Bát Quái Thần Thám

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Trắc Vân Tay Có Phải Bói Toán Thời Hiện Đại?
 • Blog Tử Vi Bói Toán
 • #1 Dịch Vụ Bơi Thủy Liệu Cho Bé (Baby Float) Uy Tín Tại Tphcm
 • Giải Mã Giấc Mơ
 • Đoán Điềm Hồi Hộp Theo Giờ Là Tốt Hay Xấu
 • Bát Quái Thần Thám – Thám Tử Thần Toán TVB – SCTV9 (2015) là bộ phim điều tra phá án do TVB sản xuất có độ dài 20 tập, nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là anh chàng cảnh sát Kwok Hei Sin, là một cảnh sát điều tra dựa trên thuật phong thủy tướng số để giải quyết những vụ án của mình điều tra. Đồng hành cùng anh ta là madam Ỷ Văn, tuy ban đầu khi mới chuyển đến chung tổ với Tư Tiệp thì cô có vẻ nghi ngờ và không tin về thuật phong thủy, nhưng sau khi đồng hành cùng anh ta qua nhiều vụ án thì Ỷ Văn tin rằng trên đời này có phong thủy tướng số mệnh lý. Kể từ đó cả hai cùng nhau phá nhiều vụ án, người cho manh mối, người đi hành động truy bắt tội phạm trong phim Bát Quái Thần Thám – Thám Tử Thần Toán TVB – SCTV9 (2015). Nhưng về sau khi Kwok Hei Sin làm một quẻ bói cho Ỷ Văn anh phát hiện rằng cô ấy sẽ gặp một đại nạn có thể mất đi tính mạng nên anh ta đã hy sinh bản thân mình tìm mọi cách để có thể cứu sống Ỷ Văn khỏi kiếp nạn này, liệu họ có thể vượt qua được hay không? Phim Bát Quái Thần Thám – Thám Tử Thần Toán TVB – SCTV9 (2015) do giám chế Trương Càn Văn thực hiện với sự tham gia của Lý Tư Tiệp, Lương Liệt Duy, Vạn Ỷ Văn, La Lạc Lâm, Chu Thần Lệ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bát Quái Thần Thám (Sctv9)
 • Đừng Biến Mình Thành “nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí
 • Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ
 • Bói Toán Tin Hay Không?
 • Kiếp Trước Bạn Là Ai?
 • Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Cung Mệnh Bát Trạch Dựa Vào Tuổi
 • Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới, Chọn Ngày Chuyển Nhà 2022
 • “vòng Trường Sanh” Tính Linh Như Thần Năm Sinh Con Và Tuổi Bố Mẹ: Sai Một Ly Gia Đình Bại Hoại, Làm Ăn Lụn Bại, Đổ Bệnh Khó Qua
 • Tôi Sẽ Vẫn Sinh Con Ở Tuổi 35
 • Hướng Dẫn Xem… Tuổi Xông Đất Tết Bính Thân Trên Web
 • Bát trạch là gì?

  Khái niệm bát trạch theo nghĩa Hán Việt được hiểu là: Bát là tám (8) và trạch là nhà. Do đó bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Phong thủy bát trạch là khoa học phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ nhân của Nhân Khí đối với không gian nhà ở đó.

  Theo bát trạch phong thủy thì cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau và có tác động xấu – tốt với mỗi người sẽ khác nhau, có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu.

  Ý nghĩa xem phong thủy bát trạch

  Các phương pháp xem bát trạch phong thủy với mục đích là tìm ra phương vị tốt xấu trong nhà ở dựa vào việc phối hợp mệnh theo tuổi và các hướng bát trạch.

  Do đó xem phong thủy bát trạch có ý nghĩa rất lớn để chọn cát hóa hung trong phong thủy nhà ở với những nghiên cứu chi tiết từ việc phối hợp tuổi đến những vị trí hướng cửa, lối đi, phòng khách, bếp ăn, ngủ, hồ nước… để đảm bảo gia chủ có được phúc phận an lành và thịnh vượng về tài chính, công danh khai sáng tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

  Xem bát trạch phong thủy: Ý nghĩa, tác dụng

  2. Các hướng và cung mệnh theo phong thủy bát trạch cơ bản

  Các hướng phong thủy bát trạch

  Các hướng trong bát cẩm trạch xem hướng nhà được chia thành 2 hướng: đông tứ trạch và tây tứ trạch với các thuộc tính khác nhau dựa vào việc xem cung ngũ hành của bát quái, thuộc tính âm dương ngũ hành bát quái và ngũ hành theo hướng. Cụ thể như sau:

  – Xem cung ngũ hành bát quái trận: Xem cung phi bát trạch thì thứ tự của 8 quẻ trong bát quái đồ sẽ bắt đầu từ Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Tám và quay theo chiều kim đồng hồ. Dựa vào tọa hướng của một ngôi nhà sẽ quyết định ngôi nhà đó nằm trong số các quẻ trong bát trạch nào, 8 quẻ bát quái này tương ứng với 8 cung bát trạch đó là:

  • Hướng Bắc thuộc Khảm
  • Hướng Đông Bắc thuộc Cấn
  • Hướng Đông thuộc Chấn
  • Hướng Đông Nam thuộc Tốn
  • Hướng Nam thuộc Ly
  • Hướng Tây Nam thuộc Khôn
  • Hướng Tây thuộc Đoài
  • Hướng Tây Bắc thuộc Càn

  – Thuộc tính âm dương ngũ hành bát quái theo 8 hướng:

  – Xem ngũ hành của bát trạch: Dựa vào thuộc ý nghĩa ngũ hành và bát quái thì có thể biết được Ngũ hành của 8 hướng đó là:

  • Đông: Chấn – Mộc
  • Đông Nam: Tốn – Mộc
  • Bắc: Khảm – Thủy
  • Nam: Ly – Hỏa
  • Đông Bắc: Cấn – Thổ
  • Tây Nam: Khôn – Thổ
  • Tây: Đoài – Kim
  • Tây Bắc: Càn – Kim

  Như vậy, các hướng trong phong thủy Bát trạch, có thể chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, lần lượt là:

  – Hướng Đông: Bát trạch cung Chấn – Hành mộc

  – Hướng Đông Nam: Bát trạch cung Tốn – Hành mộc

  – Hướng Bắc: Bát trạch cung Khảm – Hành thủy

  – Hướng Nam: Bát trạch cung Ly- Hành hỏa

  – Hướng Tây bắc: Bát trạch cung Càn – Hành kim

  – Hướng tây: Bát trạch cung Đoài – Hành kim

  – Hướng tây nam: Bát trạch cung Khôn – Hành thổ

  – Hướng đông bắc: Bát trạch cung Cấn – Hành thổ

  Theo cung phi bát quái, bảng tra cung phi bát trạch trong phong thủy thì bát trạch được chia làm 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và chia thành 2 nhóm mệnh cung phi bát trạch đó là: Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh dựa theo tuổi dương lịch.

  • Nhóm cung mệnh Đông Tứ Mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa và hợp với các kiểu nhà Đông Tứ Trạch.
  • Nhóm cung mệnh Tây tứ mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Càn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn – Thổ, Đoài – Kim và hợp với các kiểu nhà Tây Tứ Trạch.

  3. Cách tính cung bát trạch, bát quái theo năm sinh

  Cách tính bát quái theo năm sinh

  Tính cung bát quái theo tuổi, năm sinh từ đó có cách tính phi cung bát trạch, chọn xem hướng nhà theo bát trạch chính xác. Bạn có thể tính được cung phi bát quái là Càn, Khôn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Đoài dựa theo tuổi và giới tính nam nữ sẽ có cung phi bát quái. Cách xem cung bát quái theo năm sinh cho nam và nữ như sau:

  Sau khi được 1 số ta tra theo bảng dưới để biết thuộc cung gì.

  Bảng tra cung bát quái theo năm sinh

  • Bảng tra cung bái quái cho nữ: Số 1 cung Khảm, 2 cung Khôn, 3 cung Chấn, 4 cung Tốn, 5 cung Cấn, 6 cung Càn, 7 cung Đoài, 8 cung Cấn, 9 cung Ly.
  • Bảng tra cung bái quái cho nam: Số 1 cung Khảm, số 2 Khôn, số 3 Chấn, số 4 Tốn, số 5 Khôn, số 6 Càn, số 7 Đoài, số 8 Cấn, số 9 cung Ly.

  Cách xem cung bát trạch

  Phong thủy bát trạch chia thành 2 hướng là Đông tứ trạch bao gồm quái số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch bao gồm 2, 6, 7, 8. Thứ tự các cung bát quái tương ứng với quái số là: Khảm 1, Khôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8, Ly 9.

  4. Ý nghĩa cung bát trạch trong phong thủy xem hướng nhà

  Trong phong thủy bát trạch được chia thành 8 hướng với 8 ý nghĩa tốt – xấu khác nhau. Đồng thời trong 8 cung bát quái trong nhà theo phong thủy bát trạch thì chia nhỏ thành 24 cung bát trạch hay còn gọi là 24 sơn hướng. Cụ thể 8 bát trạch trong nhà xấu – tốt như sau:

  Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Sinh khí: hướng chủ hút lộc tài, công danh địa vị.
  • Hướng Thiên y: chủ vệ sức khỏe, tuổi thọ, có người giúp đỡ. Tránh đặt nhà kho, vệ sinh hướng này bởi dễ sinh bệnh nan y.
  • Hướng Diên niên: Diên niên là gì? Đây còn gọi là hướng Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, gia đình, đối nội đối ngoại tốt.
  • Hướng Phục vị: là hướng chủ về bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn.

  Các hướng tốt trong phong thủy nhà ở này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi dễ phản tác dụng ý nghĩa cung bát trạch.

  Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Tuyệt mệnh: họa mất của, mất người
  • Hướng Ngũ quỷ: hướng rất xấu về tài sản, sự nghiệp, bệnh tật mất mạng
  • Hướng Lục sát: chủ mang đến bất lợi đến quan hệ tình cảm, thù hận, đối ngoại bất hòa, kiện tụng và tai nạn
  • Hướng họa hại: thiếu may mắn, dễ tranh cãi, mang đến thị phi và thất bại

  Các hướng tốt này nên tránh đặt khu vệ sinh, phòng kho, ô uế, ẩm thấp… bởi để khắc kỵ cái xấu và mang lại điềm lành cho gia chủ, hóa nguy thành an. Và nếu các vị trí quan trong trong nhà đặt ở các hướng xấu nay sẽ tăng tai ương, mất mát.

  8 cung trong bát quái đồ – Sơ đồ bát quái – Phong thủy bát trạch

  Xem hướng nhà bát trạch theo tuổi cần dựa vào ý nghĩa cung bát trạch để chọn ra các hướng hợp với cung mệnh, tránh hướng xấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Bát Quái Theo Tuổi Và Những Điều Chưa Biết Về Bát Quái
 • 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn
 • Những Cấm Kỵ Khi Thờ Cúng Và Bài Trí Tượng Phật Trong Nhà
 • Mua Tượng Phật Đúng Cách Để Được Ngài Gia Hộ Bình An
 • Người Tuổi Tý Thờ Phật Nào
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100