Cách Xem Tuổi Con Cái Có Hợp Với Cha Mẹ Không

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Xây Sửa, Làm Nhà Theo Ngày Đẹp Tháng Tốt Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Người Chết Thuộc Cung Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Xem Mệnh Theo Năm Sinh, Xem Cung Mệnh, Mệnh Ngũ Hành (1930
 • Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998
 • Xem Tuổi Để Kết Hôn (Dựng Vợ Gả Chồng)
 • Có nhiều cặp gia đình sau khi sinh con thì công việc làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước… nhưng cũng không thiếu các cặp vợ chồng khác sau khi có con thì gia đình lục đục, bất hòa, tiền tài tiêu tán. Liệu có điều gì bí mật ẩn chứa sau vấn đề này? Mời các bạn tham khảo qua bài viết: Cách xem tuổi con cái hợp với cha mẹ!!!

  Mỗi con người khi sinh ra trên đời sẽ sở hữu khí âm dương trời đất mà mang trong mình “tỷ lệ” ngũ hành khác nhau (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy).

  Giả dụ người bố mệnh Mộc sinh con ra thuộc mệnh Thổ, chúng ta có thể tưởng tượng ra được các trường hợp sau đây:

  • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ (hút dinh dưỡng từ đất), như vậy người con bị bố khắc mà yếu ớt, héo mòn. Thân yếu thì sức khỏe cũng kém đi.
  • Ngũ hành phản khắc: Thổ quá vượng, Mộc không khắc nổi mà bị lấn át (Cây cỏ mọc giữa vùng đất khô cằn). Như vậy con chính là Tài tinh, bố không khắc nổi con mà còn bị giảm đi khí thế. Tài vận sa sút sau khi có con.

  Bên cạnh đó, nếu người mẹ thuộc mệnh Hỏa. Như vậy ta lại có một vòng ngũ hành tương sinh thuận lợi: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vậy là vấn đề giữa hai bố con đã được “thông quan” nhờ người mẹ.

  Vì vậy nên trước khi nói về tuổi con cái có hợp với bố mẹ hay không cần phải xem xét thật kỹ Can Chi trong lá số Tứ Trụ (ngày giờ tháng năm sinh), chứ nếu chỉ nhìn qua vài giây mà đã vội phán “bừa” thì vô cùng thiển cận và… thất đức.

  Có nhiều người đăng ký xem lá số Tứ Trụ có chia sẻ, một số “thầy” có nói con cái không hợp tuổi nhưng sau khi tôi xét kỹ Bát tự thì thấy không vấn đề gì. Vốn dĩ đến lưu niên, đại vận đó là người đó gặp hạn chứ không phải do sinh con mà xui xẻo, vô tình người con được sinh ra trước thời điểm đó mà bị… trách oan.

  Hướng dẫn cách xem tuổi con cái hợp với cha mẹ

  Để biết con cái có hợp tuổi với cha mẹ hay không cần có sự thông hiểu sâu sắc về âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa. Mỗi một kết luận đưa ra đều có căn cứ rõ ràng chứ không phải cứ “thích là nói” được.

  Trong lá số Bát Tự, trụ năm là gốc rễ. Khi gốc rễ đã bám chặt vào nhau thì dù có phong ba bão táp ra sao tình cảm vẫn luôn bền chặt.

  Dựa vào tuổi của bố mẹ mà chúng ta có thể sinh con dựa vào:

  • Tam hợp: Mộc cục Hợi Mão Mùi, Hỏa cục Dần Ngọ Tuất, Kim cục Tỵ Dậu Sửu, Thủy cục Thân Tý Thìn. Điều này tức là bố tuổi Hợi nên sinh con tuổi Mão, Mùi. Mẹ tuổi Ngọ nên sinh con tuổi Dần, Tuất…
  • Lục hợp: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân. Tức mẹ tuổi Tý nên sinh con tuổi Sửu. Bố tuổi Mùi sinh con tuổi Ngọ…

  Bên cạnh đó, nên tránh việc sinh con vào những năm tứ hành xung, lục phá:

  • Lục xung: Tý Ngọ, Mão Dậu, Thìn Tuất, Sửu Mùi, Dần Thân, Tỵ Hợi. Xung thì sẽ tán. Con cái mà xung với tuổi bố mẹ thì thường gia đình hay lục đục, con không nghe lời, công việc bố mẹ cũng bị ảnh hưởng, mọi việc chủ về không thuận.
  • Lục phá: Dần Tỵ, Hợi Thân, Sửu Ngọ, Tý Mùi, Thìn Mão, Tuất Dậu. Tương tự như trên, sinh con vào tuổi phá sẽ khiến mọi chuyện gặp khó khăn, đau ốm, xui xẻo tự dưng gặp phải.

  Có người từng hỏi tôi, vì sao bố tuổi Thìn, con tuổi Tuất mà gia đình vẫn thuận hòa êm ấm, trên bảo dưới nghe. Điều này ở trên đã nói, bên cạnh việc xét năm sinh thì xét mệnh còn quan trọng hơn. Cùng với đó môi trường chỉ có hai bố con lại khác và môi trường có nhiều người thân ở cùng trong gia đình lại khác nữa. Không nên chỉ dựa vào hai tuổi mà vội đưa ra kết luận.

  Điều đầu tiên cần làm là xét bố mẹ thuộc mệnh gì, có ngũ hành vượng tướng ra sao. Phân tích lá số bố mẹ có khắc nhau hay tương sinh cho nhau. Cuối cùng sẽ lựa chọn “mệnh” cho con sao cho phù hợp để hóa giải hoặc tương sinh cho bố mẹ.

  Tuy nhiên do mệnh con phụ thuộc vào can ngày nên muốn được như ý cần phải dùng các phương pháp y học để “kích đẻ” và điều này lại không phù hợp với quy luật tự nhiên.

  Bên cạnh đó việc tính toán mệnh cho con cũng như giải bài toán phức tạp, cần một người thầy Tứ Trụ lâu năm trong nghề mới có thể đưa ra lời giải chính xác chứ không hề đơn giản.

  Do đó, bố mẹ muốn sinh con hợp tuổi thì tốt nhất làm theo phương án dựa vào năm sinh sẽ dễ dàng và hợp lý nhất.

  Cách xem về cung con cái trong lá số Tứ Trụ

  Với những ai có sự hiểu biết nhất định trong Tứ Trụ dự đoán học thì có thể tham khảo vài quy luật cát hung về con cái như sau:

  • Con là Thực Thương. Nếu Tứ Trụ nhiều Ấn Kiêu thì mệnh chủ con cái ít (Ấn khắc Thực Thương).
  • Trụ giờ là cung con cái. Nếu ở trụ này có tàng lộ dụng thần tức con cái sẽ giúp đỡ cha mẹ khi về già. Giả dụ mệnh chủ thân nhược, trụ giờ tàng lộ Ấn Kiêu Tỷ Kiếp thì con cái sẽ là chỗ nương tựa vững chắc cho bố mẹ về hậu vận.
  • Tài Quan đóng ở trụ giờ thì con cái sau này thành đạt, có công danh tài lộc. Thực thần đóng trụ giờ thì con cái sau này to béo, tính cách ôn hòa.
  • Trụ giờ đóng ở Không Vong còn gặp Hoa Cái thì cuối đời cô độc, dễ ở một mình hoặc tu đạo, nếu có con cũng không nương nhờ được.
  • Trong lá số của con, nếu hiện lên Tài tinh nhiều sẽ khắc Ấn, tức khắc cha mẹ.

  Còn rất nhiều luận điểm khi xem về cung con cái, nếu viết ra đây chắc phải đến vài chục trang vì vậy xin phép tạm chia sẻ đến đây.

  Trong thời đại ngày nay, giá cả leo thang. Khi đã xác định có con thì kinh tế gia đình cũng nên dư dả. Nếu cả hai vợ chồng đi làm mà thu nhập chỉ vừa đủ ăn thì nên có kế hoạch tiết kiệm rõ ràng trước khi sinh con, điều này sẽ làm giảm đi những rủi ro không đáng có sau hôn nhân.

  Con cái là lộc của trời cho. Dù có đi xem Thầy mà biết được tuổi con khắc bố mẹ thì cũng coi đó là chuyện bình thường bởi số Trời đã định. Thay vì băn khoăn, lo lắng, buồn phiền, hãy áp dụng một số phương pháp cải vận trong phong thủy để hóa giải tùy theo tình hình thực tế ra sao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Bính Thân Hợp Với Màu Gì
 • Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996
 • Xem Ngày Mua Nhà Tháng 11 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Mua Nhà Theo Tuổi Canh Thân 1980
 • Xem Tuổi, Xem Ngày Mua Nhà, Đất Năm 2022 Để Tránh Hung Kỵ Sát
 • Phong Thủy Sinh Con Theo Ý Muốn, Xem Tuổi Sinh Con Hợp Với Bố Mẹ
 • Xem Sinh Con Hợp Tuổi Cha (Bố) Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Dựa Theo Ngũ Hành
 • Đây Là Cách Xem Tuổi Sinh Con Hợp Với Ba Mẹ Chuẩn Theo Phong Thủy, Cửa Nhà Luôn Êm Ấm
 • Xem Năm Sinh Con Hợp Tuổi Và Bản Mệnh Của Bố Mẹ
 • Xem Tuổi Sinh Con Hợp Bố Mẹ 2022 Cho Bé Bình An, Phú Quý
 • Cách Tính Sinh Con Trai Theo Tuổi Bố Mẹ Chuẩn Nhất
 • Xem tuổi sinh con hợp cha mẹ là điều rất quan trọng bởi vậy các bậc làm cha làm mẹ thường rất đắn đo trong việc chọn năm sinh con, gửi gắm biết bao mong muốn về một tương lai tốt đẹp cho con.

  Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều đều biết đến câu “Con cái là của trời cho”. Đúng vậy, cha mẹ chọn sinh con cái. Vậy theo ngày tháng năm sinh thì tuổi cha mẹ có hợp nhau với con cái không. Xem tuổi con cái với tuổi cha mẹ tốt xấu, hợp hay khắc. Vì sao cha mẹ với con cái lại hay cãi vã, lại xung khắc, gia đình lục đục, bất hòa hay vợ chồng bạn dự định sinh con thì con có hợp với cha mẹ hay không.

  Việc xem tuổi sinh con hợp với niên mệnh, bản mệnh của cha mẹ là một bước kê đệm mang đến nhiều điều thành công, thuận lợi cho cuộc đời của con sau này.

  Các yếu tố để xác định xem cha mẹ sinh con có hợp nhau theo tuổi hay không:

  – Theo mệnh: Đây là yếu tố dựa vào quy luật âm dương và sự hợp khắc của 12 con giáp, vừa nói nên được tính cách và sự hợp khắc của tuổi cha mẹ và con cái. Ví dụ Tuổi Tý Dương Thủy, tuổi Sửu Âm Thổ thì hợp nhau vừa Dương – Âm kết hợp, Thủy – Thổ tương sinh hợp nhau.

  – Theo thiên can: Đây là yếu tố dựa vào sự hợp khắc theo can để có thể kết luận cha mẹ sinh năm 1988 sinh con năm 2013 có tốt không…theo các mức độ Bình Hòa, Tương Sinh, Xung Khắc,…

  – Theo địa chi: Đây là yếu tố dựa vào hợp khắc theo chi để kết luận cha mẹ có hợp con cái hay không, hai chi trong Lục Hợp, Tam Hợp thì sẽ hợp nhau, tốt cho gia đình, còn nếu hai chi trong Lục Xung, Lục Hại thì không tốt, khắc nhau theo các mức độ: Tương Hình, Tam Hợp, Nhị Hợp, Tương Hại,…

  Hướng dẫn xem sinh con hợp tuổi của cha mẹ với con cái hay không:

  – Chọn ngày/tháng/năm sinh (Dương lịch) của Cha và Mẹ.

  – Chọn ngày/tháng/năm sinh (Dương lịch) dự kiến của Con.

  – Nhấn Xem kết quả để biết cha mẹ sinh con có hợp tuổi hay không.

  Thông tin của Cha:

  Cha, Ngày sinh 29/1/1996 (Dương lịch) tức ngày 10/12/1995 (Âm lịch), Ngày Ất Sửu, Tháng Kỷ Sửu, Năm Ất Hợi, Nạp âm ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi), Niên mệnh: Hỏa.

  Thông tin của Mẹ:

  Mẹ, Ngày sinh 29/1/1996 (Dương lịch) tức ngày 10/12/1995 (Âm lịch), Ngày Ất Sửu, Tháng Kỷ Sửu, Năm Ất Hợi, Nạp âm ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi), Niên mệnh: Hỏa.

  Thông tin của Con:

  Con, Ngày sinh 29/1/2021 (Dương lịch) tức ngày 17/12/2020 (Âm lịch), Ngày Đinh Sửu, Tháng Kỷ Sửu, Năm Canh Tý, Nạp âm ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách), Niên mệnh: Thổ.

  Cha tuổi Ất Hợi (1995) và Con tuổi Canh Tý (2020) hợp hay khắc?

  Kết quả xem cha – con có hợp nhau theo tuổi hay không:

  Tổng điểm: 1/6 = 16.7%. Điểm hơi thấp, cha con cần cố gắng nhiều!

  Kết quả xem con – cha có hợp nhau theo tuổi hay không:

  Tổng điểm: 3/6 = 50%. Điểm trung bình, cha con cần cố gắng vun đắp tình cảm!

  Mẹ tuổi Ất Hợi (1995) và Con tuổi Canh Tý (2020) hợp hay khắc?

  Kết quả xem mẹ – con có hợp nhau theo tuổi hay không:

  Tổng điểm: 1/6 = 16.7%. Điểm hơi thấp, mẹ con cần cố gắng nhiều!

  Kết quả xem con – mẹ có hợp nhau theo tuổi hay không:

  Việc xem sinh con hợp tuổi với cha mẹ có thể dựa vào một hoặc cả ba yếu tố trên và lựa chọn phương án tốt nhất để chọn năm sinh con. Tuy nhiên, các yếu tố này cũng chỉ là một phần trong cuộc đời con người, cũng có nhiều trường hợp bố mẹ khó chọn được một dải năm để sinh con hợp tuổi. Do vậy không nên nhất thiết phải chọn năm để sinh, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến cuộc đời con người như môi trường, xã hội, gia đình….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Mẹ Tuổi Nào Nên Sinh Con Năm 2022 Hợp Với Làm Ăn, Gia Đình Hạnh Phúc?
 • Vòng Tràng Sinh: Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Vòng Tràng Sinh
 • Vòng Tràng Sinh Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sinh Con Theo Ý Muốn
 • Nữ 85 Hợp Tuổi Nào? Tuổi Ất Sửu Kết Hôn Với Tuổi Nào Hợp?
 • Xem Tuổi Kết Hôn Hợp Tuổi 1985 Ất Sửu
 • Xem Tuổi Cha Mẹ Để Sinh Con

  --- Bài mới hơn ---

 • 1996 Mệnh Gì? Xem Tử Vi Tuổi Bính Tý Nam Mạng Sinh Năm 1996
 • Tử Vi 2022 Cho Tuổi Bính Tý Nữ Mạng
 • Xem Tuổi Chồng Tân Mùi 1991 Và Vợ Tuổi Bính Tý 1996 Có Hợp Không
 • Xem Tuổi Chồng Ất Hợi 1995 Và Vợ Tuổi Bính Tý 1996 Có Hợp Không
 • Tình Duyên Bính Tý Và Kỷ Mão: Nam 1996 Nữ 1999 Có Hợp Nhau
 • Chọn năm sinh con không còn là chuyện xưa nay hiếm hiên nay với các ông bố bà mẹ hiện đại. Với những tư tưởng cải tiến, việc lựa chọn năm sinh tháng đẻ cho con cái mình dựa theo Khoa Học Phong Thủy Ngũ Hành giúp cho các bậc cha mẹ tự tin hơn để và giúp con cái mình có những bước tiến vững chắc đầu đời.

  Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Ngũ Hành

  Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh con. Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành rất đơn giản và dễ nhớ:

  Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

  Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

  Như vậy, khi sinh con cần lựa chọn năm sinh để con không khắc với bố mẹ và ngược lại. Ví dụ: Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất.

  Thông thường con khắc bố mẹ gọi là Tiểu Hung, bố mẹ khắc con là Đại Hung, nếu không tránh được Hung thì nên chọn Tiểu Hung sẽ đỡ xấu rất nhiều.

  Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Thiên Can

  Thiên Can (hay còn gọi là Can) là cách đánh số theo chu kỳ 10 năm (Thập Can) của người Trung Hoa cổ. Can cũng phối hợp được với Ngũ Hành và Âm Dương:

  Trong Thiên Can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt), làm cơ sở để lựa chọn năm sinh phù hợp:

  Như vậy, chọn năm sinh của con sẽ có thể dùng Thiên Can để so với bố mẹ dựa vào các cặp tương xung và tương hóa. Nếu Thiên Can của con và bố mẹ có tương hóa mà không có tương xung là tốt, ngược lại là không tốt. Ví dụ: Bố sinh năm 1979 (Kỷ Mùi), mẹ sinh 1981 (Tân Dậu), con sinh 2010 (Canh Dần) thì bố mẹ và con không có tương xung cũng như tương hóa và ở mức bình thường.

  Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Địa Chi

  Địa Chi (hay còn gọi là Chi) là cách đánh số theo chu kỳ 12 năm (Thập Nhị Chi) và nói đơn giản là 12 con giáp cho các năm. Chi từng được dùng để chỉ phương hướng, bốn mùa, ngày, tháng, năm, giờ ngày xưa và Chi gắn liền với văn hóa phương Đông.

  Khi xem hợp – xung theo Chi, có các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Tương hình (12 Địa Chi có 8 Chi nằm trong 3 loại chống đối)
  • Lục xung (6 cặp tương xung)
  • Tương hại (6 cặp tương hại)
  • Lục hợp (các Địa Chi hợp Ngũ Hành)
  • Tam hợp (các nhóm hợp nhau)

  Thông thường để đơn giản trong Tương Hình, Lục Xung, người ta thường ghép thành 3 bộ xung nhau gọi là Tứ Hành Xung:

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

  Tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác. Ví dụ: Dần và Hợi không xung, Mão và Ngọ không xung, Ngọ và Dậu không xung, Tí và Dậu không xung, Thìn và Mùi không xung, Thìn và Sửu không xung.

  Như vậy, nếu dựa theo Địa Chi, việc chọn năm sinh, tuổi sinh cần chọn Lục Hợp, Tam Hợp và tránh Hình, Xung, Hại. Ví dụ: Bố tuổi Dần thì tránh con tuổi Thân, Tỵ, Hợi sẽ tránh được Xung của Địa Chi.

  Nói tóm lại, lựa chọn năm sinh con để hợp tuổi bố mẹ có thể dựa vào Ngũ Hành, Thiên Can hoặc Địa Chi, cũng có thể dựa vào cả 3 yếu tố trên và lựa chọn phương án tốt nhất. Tuy nhiên, các yếu tố này cũng chỉ là một phần trong cuộc đời con người, cũng có nhiều trường hợp bố mẹ khó chọn được 1 dải năm để sinh con hợp tuổi do vậy không nên nhất thiết phải chọn năm để sinh, còn rất nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, gia đình… hay kể cả về lý số cũng còn yếu tố Tử Vi để xem hung cát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Con Giáp Này Sinh Con Năm 2022 Canh Tý Sẽ Mang Lại Vận Mệnh May Mắn Cho Bé Cả Đời
 • Xem Tử Vi Và Vận Mệnh Năm 2022 Tuổi Đinh Sửu Nam Mạng
 • Cách Xem Sim Phong Thủy Hợp Tuổi Và Mệnh
 • Tử Vi Năm 2022 Tuổi Ất Sửu Nam Mạng
 • Xem Tuổi Xông Nhà Đầu Năm Đinh Dậu 2022 Cho Chủ Nhà Tuổi Ất Sửu Sinh Năm 1985
 • Xem Tuổi Con Cái Có Hợp Với Tuổi Cha Mẹ Hay Không (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Mối Quan Hệ Cha Mẹ Và Con Cái Theo Năm Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Hợp
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Và Hợp Tác Làm Ăn
 • Vợ Chồng Thuộc Tam Hợp Sẽ Cực Giàu Có, Hạnh Phúc Nhưng Phải Biết Điều Này Để Tam Hợp Không Đi Kèm Tam Tai
 • Xem Tuổi Chồng Ất Sửu 1985 Và Vợ Tuổi Tân Mùi 1991 Có Hợp Không
 • Cha mẹ tuổi Tý

  Con cái tuổi Tý: Một nhà hòa thuận

  Con cái tuổi Sửu: Rất tốt, bởi tuổi Sửu rất hiếu thuận

  Con cái tuổi Dần: Không hòa thuận lắm bởi quan niệm bất đồng

  Con cãi tuổi Mão: Con cái không thích ở nhà, hay cãi lại ý cha mẹ

  Con cái tuổi Thìn: Con cái quá tài giỏi nên đôi khi khiến cha mẹ buồn lòng

  Con cái tuổi Tị: Con cái có cơ hội phát triển tự do

  Con cái tuổi Ngọ: thường tìm cách thoát ly gia đình sớm

  Con cái tuổi Mùi: Không hòa thuận lắm

  Con cái tuổi Thân: Luôn được cha mẹ nuông chiều dẫn tới hư hỏng

  Con cái tuổi Dậu: Có nhiều ý kiến ngược chiều nhưng cuối cùng vẫn tiếp thu ý kiến của cha mẹ

  Con cái tuổi Tuất: Bất đồng về quan điểm và hành động, biểu hiện bên ngoài, tuy nhiên tuổi Tuất rất hiếu thuận

  Con cái tuổi Hợi: Quan hệ gia đình rất tốt, luôn hòa thuận, đầm ấm

  Cha mẹ tuổi Sửu

  Con cái tuổi Tý: Không hòa thuận vì cha mẹ quá nghiêm khắc

  Con cái tuổi Sửu: Luôn làm trái ý cha mẹ

  Con cái tuổi Dần: Con cái sớm thoát ly khỏi gia đình

  Con cái tuổi Mão: Con cái chỉ nghe lời bên ngoài, trong lòng ngầm chống đối

  Con cái tuổi Thìn: Chống đối ra mặt

  Con cái tuổi Tị: Bọn trẻ chỉ ra vẻ hiếu thuận để lấy lòng cha mẹ

  Con cái tuổi Ngọ: Bọn trẻ có tính độc lập rất cao, sẽ thoát ly gia đình sớm

  Con cái tuổi Mùi: Gia đình ít vui vẻ, hòa thuận

  Con cái tuổi Thân: Quan hệ rất tốt

  Con cái tuổi Dậu: Con cái sẽ nghe lời nếu cha mẹ đừng quá nghiêm khắc

  Con cái tuổi Tuất: Ngoài mặt hiếu thảo, trong bụng có ý riêng

  Con cái tuổi Hợi: Con cái luôn phụ giúp cha mẹ nhưng đôi lúc sẽ bất đồng

  Cha mẹ tuổi Dần

  Con cái tuổi Tý: Con cái sẽ được quan tâm chăm sóc rất kỹ

  Con cái tuổi Sửu: Con cái làm trái ý cha mẹ

  Con cái tuổi Dần: Cả nhà luôn xung khắc, không yên ổn, đầm ấm

  Con cái tuổi Mão: Con cái ngấm ngầm chống lại cha mẹ, dù bề ngoài luôn tỏ ra hiếu thuận

  Con cái tuổi Thìn: Gia đình hạnh phúc, con cái khiến cha mẹ tự hào

  Con cái tuổi Tị: Cha mẹ và con cái không hiểu nhau

  Con cái tuổi Ngọ: Tuy có mâu thuẫn, xung đột, song mọi thành viên đều yêu thương, đùm bọc lẫn nhau

  Con cái tuổi Mùi: Cha mẹ luôn rầy la con cái

  Con cái tuổi Thân: Luôn xung khắc với cha mẹ

  Con cái tuổi Dậu: Con cái luôn có xu hướng muốn thoát ly khỏi gia đình

  Con cái tuổi Tuất: Gia đình đầm ấm, yên vui

  Con cái tuổi Hợi: Con cái luôn chiều lòng cha mẹ

  Cha mẹ tuổi Mão

  Con cái tuổi Tý: Không được hòa thuận lắm

  Con cái tuổi Sửu: Mối quan hệ lạnh nhạt, luôn đi tới chỗ bế tắc

  Con cái tuổi Dần: Quan hệ bình thường, song tuổi Dần có tính tự ái rất cao

  Con cái tuổi Mão: Gia đình luôn ngập tràn tiếng cười

  Con cái tuổi Thìn: Gia đình hạnh phúc

  Con cái tuổi Tị: Gia đình hòa hợp

  Con cái tuổi Ngọ: Cha mẹ nên để con cái phát triển tự nhiên, không nên quá nghiêm khắc

  Con cái tuổi Mùi: Gia đình hòa thuận, cũng giúp đỡ, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau

  Con cái tuổi Thân: Con cái vừa sợ, vừa tìm cách nói dối cha mẹ

  Con cái tuổi Dậu: Cha mẹ không có điều kiện chăm lo đầy đủ cho con cái

  Con cái tuổi Tuất: Cuộc sống bình lặng, hạnh phúc nhất là mẹ tuổi Mão, luôn cưng chiều con tuổi Tuất

  Con cái tuổi Hợi: Quan hệ bình thường

  Cha mẹ tuổi Thìn

  Con cái tuổi Tý: Cha mẹ có yêu cầu quá cáo đối với con cái

  Con cái tuổi Sửu: Dù cố gắng hết sức vẫn không làm vừa lòng cha mẹ

  Con cái tuổi Dần: Cha mẹ hài lòng với sự tải giỏi và thành đạt của con cái

  Con cái tuổi Mão: Cha mẹ thường thất vọng vì con cái, nhưng vẫn yêu thương con

  Con cái tuổi Thìn: Đôi bên cùng tự hào về nhau

  Con cái tuổi Tỵ: Quan hệ khá tốt, vì con cái thông minh

  Con cái tuổi Ngọ: Con cái bướng bỉnh nhưng vẫn thành đạt

  Con cái tuổi Mùi: Con cái có tài nghệ thuật và làm cha mẹ hài lòng

  Con cái tuổi Thân: Quan hệ khá tốt

  Con cái tuổi Dậu: Dù muốn hay không cũng phải phục tùng cha mẹ

  Con cái tuổi Tuất: không hòa hợp, luôn xung khắc

  Con cái tuổi Hợi: khá tốt, cha mẹ quan tâm và chăm sóc con cái rất chu đáo

  Cha mẹ tuổi Tị

  Con cái tuổi Tý: Quan hệ đôi ben đều tốt

  Con cái tuổi Sửu: Cha mẹ luôn quan tâm con cái

  Con cái tuổi Dần: Sẽ xảy ra xung đột

  Con cái tuổi Mão: Quan hệ khá tốt

  Con cái tuổi Thìn: Cha mẹ luôn hiểu con cái

  Con cái tuổi Tị: Luôn có xung đột, tranh chấp

  Con cái tuổi Ngọ: Con cái luôn muốn thoát ly gia đình sớm khiến cha mẹ phiền lòng

  Con cái tuổi Mùi: Gia đình luôn hòa thuận

  Con cái tuổi Thân: Hai thế hệ quá khác nhau về quan niệm sống, nên nhiều xung đột

  Con cái tuổi Dậu: Hai bên cùng hiểu nhau, cha mẹ luôn quan tâm, chăm sóc tốt cho con, còn con thì luôn vâng lời

  Con cái tuổi Tuất: Gia đình luôn xung đột, không yên ấm

  Con cái tuổi Hợi: Cha mẹ quá nghiêm khắc với con cái

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Đẹp Mua Xe Máy, Ô Tô Theo Phong Thủy Và Hợp Tuổi Với Chủ Xe
 • Có Nên Xem Phong Thủy Khi Mua Xe?
 • Mua Xe Ô Tô Có Cần Xem Tuổi Không Cho Hợp Phong Thủy?
 • Nên Hay Không Việc Xem Tuổi Mua Xe Ô Tô?
 • Năm Canh Tý 2022 Tuổi Nào Hợp Mua Xe Ô Tô? Năm Tuổi Có Nên Mua Ô Tô?
 • Xem Tuổi Con Cái Có Hợp Với Tuổi Cha Mẹ Hay Không (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tên Con Được Bao Nhiêu Điểm Theo Ngũ Hành
 • Xem Ấn Tướng Của Người Có Nốt Ruồi Trên Mặt
 • Tổng Hợp Ý Nghĩa Vị Trí Nốt Ruồi Trên Mặt Nam Và Nữ Đầy Đủ Nhất
 • Tên Vũ Sơn Tùng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Các Tên Sơn Đẹp Và Hay
 • Con cái tuổi Tý: Luôn xảy ra xung đột, tranh cãi

  Con cái tuổi Sửu: Không hòa hợp, tuy con cái vẫn hiếu thuận

  Con cái tuổi Dần: Cha mẹ nên để con cái tự chủ, tự do phát triển

  Con cái tuổi Mão: Cha mẹ ít có thời gian chăm sóc con cái

  Con cái tuổi Thìn: Gia đình hòa thuận, yên ấm

  Con cái tuổi Tị: Con cái luôn có ý bất mãn

  Con cái tuổi Ngọ: Đôi bên cùng hiểu thấu, tông cảm lẫn nhau

  Con cái tuổi Mùi: Quan hệ đôi bên rất tốt

  Con cái tuổi Thân: Quan hệ bình thường

  Con cái tuổi Dậu: Con cái có ý bất mãn

  Con cái tuổi Tuất: Con cái thường tự lo cho mình

  Con cái tuổi Hợi: Quan hệ giữa hai thế hệ khá tốt đẹp

  Cha mẹ tuổi Mùi

  Con cái tuổi Tý: Luôn xung khắc, khó hòa hợp

  Con cái tuổi Sửu: Có khoảng cách lớn giữa hai thế hệ

  Con cái tuổi Dần: Con cái có ý bất mãn

  Con cái tuổi Mão: Quan hệ bình thường

  Con cái tuổi Thìn: Gia đình hạnh phúc

  Con cái tuổi Tị: Cha mẹ có thể hy sinh tất cả vì con

  Con cái tuổi Ngọ: Hai thế hệ gắn bó, quan hệ rất tốt

  Con cái tuổi Mùi: Quan hệ bình thường

  Con cái tuổi Thân: Quan hệ rất tốt, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống

  Con cái tuổi Dậu: Hai bên khó dung hòa bởi quan niệm sống rất khác nhau

  Con cái tuổi Tuất: Con cái có xu hướng muốn sớm thoát ly khỏi gia đình

  Con cái tuổi Hợi: Con cái hiếu thảo, luôn luôn gánh vác trọng trách trọng yếu trong gia đình.

  Cha mẹ tuổi Thân

  Con cái tuổi Tý: Quan hệ hai thế hệ rất tốt đẹp

  Con cái tuổi Sửu: Đôi bên có sự thấu hiểu, cảm thông sâu sắc, nên gia đạo rất hài hòa

  Con cái tuổi Dần: Khó hòa thuận, luôn xung khắc và hay xảy ra cãi vã

  Con cái tuổi Mão: Gia đình hạnh phúc yên vui

  Con cái tuổi Thìn: Gia đình ấm êm, con cái hiển đạt

  Con cái tuổi Tị: Con cái sớm trưởng thành và giúp đỡ nhiều cho cha mẹ

  Con cái tuổi Ngọ: Rất khó hòa hợp

  Con cái tuổi Mùi: Con cái luôn tin tưởng, và noi theo tấm gương của cha mẹ

  Con cái tuổi Thân: Mọi người trong gia đình đều được quyết định chung

  Con cái tuổi Dậu: Con cái luôn bất mãn

  Con cái tuổi Tuất: Luôn xung khắc, rất khó hòa hợp

  Con cái tuổi Hợi: Cha mẹ luôn cưng chiều, bảo vệ che chở cho con cái

  Cha mẹ tuổi Dậu

  Con cái tuổi Tý: Khó hòa hợp, luôn bất đồng ý kiến

  Con cái tuổi Sửu: Con cái có thể giúp đỡ hiệu quả đối với sự nghiệp của cha mẹ

  Con cái tuổi Dần: Con cái luôn chống đối với cha mẹ, bất đồng quan điểm, ý kiến luôn

  Con cái tuổi Mão: Con cái ngang bướng, không nghe lời cha mẹ

  Con cái tuổi Thìn: Quan hệ rất tốt, trong ấm ngoài êm

  Con cái tuổi Tị: Con cái luôn tranh cãi với cha mẹ

  Con cái tuổi Ngọ: Thế hệ trẻ trong gia đình muốn sớm thoát ly khỏi gia đình

  Con cái tuổi Mùi: Con cái bất hiếu, khiến cha mẹ thất vọng

  Con cái tuổi Thân: Cha mẹ luôn tự hào về con cái

  Con cái tuổi Dậu: Gia đình bất ổn, lúc nào cũng có việc để tranh cãi

  Con cái tuổi Tuất: Cha mẹ không hiểu được con cái mình

  Con cái tuổi Hợi: Con cái chỉ biết làm theo ý mình

  Cha mẹ tuổi Tuất

  Con cái tuổi Tý: Cha mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc con cái

  Con cái tuổi Sửu: Khó hòa thuận với nhau

  Con cái tuổi Dần: Rất tốt, cha mẹ hy sinh tất cả cho con

  Con cái tuổi Mão: Gia đình hòa thuận, êm ấm

  Con cái tuổi Thìn: Con cãi bất mãn vì cha mẹ quá nghiêm khắc trong việc dạy dỗ

  Con cái tuổi mùi: Khó hòa hợp với nhau

  Con cái tuổi Thân: Gia đình thiếu bầu không khí thuận hòa, yên vui

  Con cái tuổi Dậu: Con cái ngang bướng, không nghe lời cha mẹ

  Con cái tuổi Tuất: Con cái hiếu thảo

  Con cái tuổi Hợi: Gia đình yên ấm, an bình

  Cha mẹ tuổi Hợi

  Con cái tuổi Tý: Quan hệ rất tốt

  Con cái tuổi Sửu: Cha mẹ rất cưng chiều và kỳ vọng ở thế hệ sau

  Con cái tuổi Dần: Gia đình thuận hòa

  Con cái tuổi Mão: Quan hệ tốt, nhưng con cái có chí hướng riêng, không hướng về gia đình

  Con cái tuổi Thìn: Cha mẹ cưng chiều con cái, con cái cũng giỏi giang làm cha mẹ vẻ vang, rạng rỡ

  Con cái tuổi Tị: Con cái hay làm phiền lòng, trái ý bề trên

  Con cái tuổi Ngọ: Con cái muốn thoát ly gia đình, khiến cha mẹ buồn phiền, thất vọng

  Con cái tuổi Mùi: Đôi bên cùng thấu hiểu, quan tâm, chăm sóc vun đắp gia đình hạnh phúc

  Con cái tuổi Thân: Con cái thông minh, tài giỏi

  Con cái tuổi Dậu: Con cái được chăm sóc tốt, và được cưng chiều

  Con cái tuổi Tuất: Cha mẹ vì con mà làm tất cả

  Con cái tuổi Hợi: Hai thế hệ rất gắn bó, chia sẻ, quan tâm đối với nhau hài hòa, chứa chan tình cảm

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Con Hợp Phong Thủy Mà Cha Mẹ Nhất Định Phải Biết!
 • Bói Theo Tên Dự Đoán Vận Mệnh Của Bạn Trong Tương Lai
 • Xem Nam Tuổi Giáp Ngọ 1954 Hợp Hướng Nào Làm Nhà?
 • Cách Đặt Tên Cho Con
 • Sinh Năm 2014 Thuộc Mệnh Gì, Hợp Màu Nào, Hợp Tuổi Nào
 • Bảng Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ: Cách Tính Sinh Con Theo Ý Muốn Cha Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà 2022 Tuổi Quý Hợi 01/06/1983
 • Xem Tuổi Làm Nhà Tuổi 1982 Nhâm Tuất Năm 2022
 • Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất 1982 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982 Xây Nhà Năm 2022 Có Tốt Không Để Mang Tài Lộc Đến
 • Người Tuổi Đinh Mão 1987 Nên Mua Nhà, Xây Nhà Năm Nào Tốt?
 • Xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ là một trong những điều mà được nhiều cha mẹ quan tâm. Cùng tìm hiểu cách tính sinh con trai gái theo ý muốn hợp tuổi cha mẹ.

  Nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc sinh con nhưng không biết nên sinh con năm nào thì tốt. Điều đó hoàn toàn có lý vì theo các cụ xưa truyền lại thì tuổi của con sẽ chi phối hạnh phúc, sức khỏe, tuổi thọ và sự nghiệp của cha mẹ. Chọn năm sinh, tuổi con hợp – xung với cha mẹ còn ảnh hưởng đến sự thông minh của giống nòi.

  Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn tuổi để sinh con tốt nhất, dựa trên vòng tràng sinh với 12 cung và ý nghĩa cụ thể. Tuân theo quy luật tự nhiên, được nghiên cứu qua bộ môn “kinh dịch”, hoàn toàn không mang yếu tố tâm linh huyền bí.

  Con người là một thực thể thiên nhiên, sinh ra, lớn lên, bệnh tật và chết đi như muôn loài, chỉ khác muôn loài ở hoạt động tư duy (hay nói cách khác: khác muôn loài ở ý thức ). Vì vậy khi ai đó mất ý thức, người ta nói người đó đang “sống thực vật”!

  Thuyết “Ngũ Hành”, thuyết “Bát Quái” là nội dung bản chất chứng minh kinh dịch là triết học duy vật. Mà đã là duy vật thì không có nhân tố “tâm linh”, tất cả là do quy luật sinh tồn của sự sống chi phối.

  Trồng cây phải xem các điều kiện: nước, phân, cần, giống và thời vụ. Vậy con người cũng phải xem thế nào là sinh đẻ “đúng luật”?

  1. Vòng Tràng sinh là gì?

  Vòng Tràng sinh hay còn gọi là Trường sinh, cũng có khi gọi là vòng Sinh – Vượng – Tử – Tuyệt của 10 thiên can. Đây là một chu kỳ 12 năm chi phối sự thịnh suy của mỗi con người.

  Trường Sinh: Giống như người vừa sinh ra hoặc là giai đoạn giáng sinh, tức là chỉ lúc vạn vật vừa mọc mầm.

  Mộc Dục: Là trẻ sơ sinh được tắm rửa để trừ uế bẩn, tức chỉ vạn vật vừa sinh ra đã được trời đất tắm gội.

  Quan Đái: Là trẻ em đã có thể mặc áo, đội mũ, là chỉ vạn vật đã dần dần mạnh lên.

  Lâm Quan: Như người đã trưởng thành cường tráng, có thể làm quan, lãnh đạo, dẫn dắt người khác, tức là chỉ sự vật đã trưởng thành.

  Đế Vượng: Tượng trưng cho người đã mạnh mẽ đến cực điểm, có thể giúp vua làm những việc lớn, tức là chỉ vạn vật đã thành thục.

  Suy: Là chỉ vì đã cực thịnh nên khí bắt đầu suy, tức vạn vật bắt đầu suy biến.

  Bệnh: Như người bị bệnh tật, tức là chỉ vạn vật lúc khốn đốn.

  Tử: Là người khí đã hết, thân xác đã chết, hay vạn vật đã bị diệt.

  Mộ: Là sau khi đã chết con người ta lại trở về với đất, tan ra trong đất (Các cụ xưa có câu: “Sinh ra từ đất lại trở về với đất”).

  Tuyệt: Như thể xác con người đã bị tan rã trở thành đất hay chỉ vạn vật khí trước đã tuyệt, khí tiếp sau còn chưa đến, chưa có hình hài gì trong đất.

  Thai: Như con người nhờ khí của cha mẹ kết tụ thành thai, hay là chỉ lúc khí của trời đất giao nhau, sau đó khí được kết thành thai.

  Dưỡng: Giống như thai người được mẹ nuôi trong bụng, sau đó được mẹ sinh ra, hay chỉ vạn vật được hình thành trong đất, sau đó phát mầm.

  Cứ như thế, mọi vật đều trải qua quá trình tuần hoàn sinh sinh diệt diệt không ngừng.

  Trước hết, cần nắm vững một điểm đó là hễ vào năm Tuyệt là năm đó gặp vận xấu. Tuyệt là kết thúc một chu kỳ, hay trong làm ăn buôn bán người ta hay nói là “hết lộc”, vậy thì nên biết dừng lại việc gì đó, tìm cách thay đổi: thay đổi địa điểm, thay đổi phương pháp, thay đổi đối tác..v.v… người ta sẽ đỡ gặp tổn thất.

  Vào năm Tuyệt của mỗi người thường người ta không đổi việc thì đổi chỗ ở hoặc làm nhà cửa (ít ra cũng là sửa sang nhà cửa). Nhưng lại phải xem năm đó có được phép sửa sang, xây dựng nhà cửa hay không (năm đó có bị “kim lâu” hay không?).

  Nhiều khi năm Tuyệt của cha mà con trai phải thay đổi điều gì đó, hay ngược lại, năm Tuyệt của con mà vận của cha bị ảnh hưởng.

  Vận dụng bảng Sinh – Vượng – Tử – Tuyệt trong cuộc sống hàng ngày cũng rất hữu ích, phải ngày “Vượng” thì thường người ta làm việc gì cũng gặp may mắn, nhanh chóng. Theo chúng tôi vào ngày Tuyệt người ta dễ gặp những tổn thất trong công việc, dễ bị đau ốm tai nạn. Còn khi làm một việc gì đó mà gặp phải ngày “Tuyệt” của mình thì nên biết nhờ cậy, cộng tác hoặc tốt nhất là giao cho người khác hành sự giúp mình thì may ra mới có kết quả.

  Tính Âm Dương của các sao trong vòng tràng sinh

  Thai, Dưỡng, Tràng Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan thuộc về Dương, hướng thịnh, theo chiều thuận. Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt thuộc Âm, hướng suy, theo chiều nghịch.

  2. Ý nghĩa của Vòng Tràng Sinh là gì?

  Vòng Tràng Sinh diễn tả sự thịnh suy của ngũ hành cục. Sự thịnh suy này được diễn tả thông qua sự hưng thịnh hay suy trầm của cá nhân cũng như của cha mẹ, anh em, vợ con, gia tộc, bạn bè về mọi mặt (như phúc, lộc, thọ, hạnh phúc).

  Luận đoán các sao trong vòng Tràng Sinh thì cần chú ý đến vị trí của sao này tại cung nào và căn cứ vào sự thịnh suy của ngũ hành cục cùng ý nghĩa của nó với sự kết hợp các sao khác.

  Nhiều người sử dụng phân chia vòng Tràng Sinh thành các tam hợp như Sinh Vượng Mộ, Mộc Suy Tuyệt, Đới Bệnh Thai, Lâm Tử Dưỡng nhưng theo thiển ý chúng ta không nên xét các sao của vòng Tràng Sinh trong tam hợp thì hợp lý hơn.

  Ví dụ khi gặp Tràng Sinh tọa thủ tại cung thì khi coi cung này ta chỉ căn cứ vào Tràng Sinh mà luận đoán chứ không xét đến sao của vòng nằm trong tam hợp của Tràng Sinh là Mộ, Vượng hay xung chiếu là Bệnh hay nhị hợp là Lâm Quan hoặc Tuyệt. Như vậy cách Mã gặp Tràng Sinh có nghĩa là Mã và Tràng Sinh đồng cung, chứ không thể coi là Mã và Tràng Sinh xung chiếu vì trường hợp này là cách Mã Bệnh.

  Vị trí tốt xấu của vòng tràng sinh

  Vị trí tốt xấu của các sao thuộc vòng Tràng Sinh: nhìn chung từ Thai Dưỡng, Tràng Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng thì tốt hơn Suy, Bệnh,Tử, Mộ, Tuyệt. Cụ thể:

  Thai, Dưỡng: hành khí có tác dụng khá tốt

  Tràng Sinh, Lâm Quan, Đế Vượng: hành khí hưng thịnh, có tác dụng rất tốt, nhất là Tràng Sinh và Đế Vượng;

  Mộc Dục, Quan Đới: hành khí cần kết hợp với sao tốt thì mới tốt, gặp sao xấu dễ đưa đến phúc lộc không bền, mau tàn, mang đến tai họa, nhất là Mộc Dục. Nơi Mộc Dục thủ thường gọi là bại địa. Phú có câu Sinh phùng bại địa phát dã hư hoa nghĩa là tuy phát nhưng không bền vững

  Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt: hành khí không có tác dụng tốt, xấu nhất là Tử, Tuyệt. Đỡ xấu nhất là Mộ vì là dư khí.

  Tại nơi có hành khí mạnh (như Sinh, Vượng) thì sẽ gia tăng sự tốt đẹp về mọi mặt, có khả năng giảm bớt sự xui xẻo, tai họa do các sao xấu gây ra, còn tại nơi có hành khí yếu (như Suy, Bệnh, Tử, Tuyệt) thì lại giảm bớt sự tốt đẹp do các sao tốt gây ra, tăng thêm sự xấu xa do các sao xấu gây ra, gặp sao xấu rất bất lợi.

  3. Bảng tính sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng Tràng sinh

  Sinh con theo vòng Tràng sinh chính là cách sinh đẻ đúng theo quy luật tự nhiên. Sinh con vào giai đoạn hưng thịnh, đứa con vừa thông minh, khỏe mạnh, vừa mang lại nhiều may mắn phúc lộc cho cha mẹ và ngược lại.

  Ở đây ta không tính yếu tố tâm linh, không quan tâm đến từng cung bậc của sự sinh trưởng, ta chỉ cần biết: Vượng là thời kỳ tốt nhất của một giai đoạn của sự sống, còn Tuyệt là thời kỳ xấu nhất của một giai đoạn. Con cái là cốt nhục của cha mẹ, là một phần máu thịt của cha mẹ, sợi dây truyền máu thịt giữa bố mẹ và con cái là sợi dây vô hình, nhưng lại rất mật thiết.

  Sinh con vào năm Vượng của bố mẹ, con dễ nuôi, bố mẹ an toàn. Sinh con vào năm Tuyệt của bố mẹ thì ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tuổi thọ của bố mẹ.

  Thường thì con trai trưởng thành chi phối sinh lực người cha, con gái trưởng thành chi phối sinh lực người mẹ.

  Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi cha, hại cha. Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi mẹ hại mẹ.

  4. Bảng tính sinh con trai hay con gái theo ý muốn

  Từ xưa, ông bà ta đã có những phương pháp tính toán để giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn dựa theo các triết lý của cổ học Đông Phương. Một trong những cách nổi bật còn lưu truyền trong dân gian là dựa vào bảng tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn sự. Bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con.

  Cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch Vạn Sự của người Trung Quốc được ghi lại theo kinh nghiệm của thái giám hoàng cung xưa tính theo tháng thụ thai và tuổi của người phụ nữ.

  Theo bảng tính này, tuổi âm lịch của mẹ xem theo hàng ngang trên cùng từ 18 đến hết 40 và tháng thụ thai xem theo cột dọc từ 1 đến 12. Trước tiên, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó, vợ chồng bạn sẽ tiến hành quan hệ sao cho thời điểm thụ thai chiếu theo đúng bảng ở trên để rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0″ là con gái.

  Theo tuvingaynay.com!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Tuổi Sinh Con Năm 2022 Năm Kỷ Hợi Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy Ngũ Hành
 • Chọn Tuổi Sinh Con Hợp Bố Mẹ Theo Ngũ Hành, Can, Chi
 • Kết Hôn Và Sinh Con Là Mục Tiêu Lớn Nhất Cuộc Đời Những Chòm Sao Này
 • Talkshow ‘tuổi 30 Có Nên Là Deadline Cho Việc Kết Hôn Và Sinh Con’
 • Xem Ngày Tốt Để Khai Trương Tháng 6 Năm 2022 Cho Các Tuổi
 • Cách Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Cha Mẹ Theo Vòng Tràng Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Tràng Sinh Là Gì? Cách Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Cha Mẹ Theo Vòng Tràng Sinh
 • Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Rất Đơn Giản
 • Xem Tuổi Sinh Con Để Con Cái Sung Sướng Cả Một Đời
 • Xem Tuổi Sinh Con Trai Hay Gái Theo Ý Muốn Cho Các Cặp Vợ Chồng
 • Xem Tuổi Sinh Con Quan Trọng Nhất Là Gì?
 • Vòng Tràng sinh (Trường sinh) tượng trưng cho quá trình sinh ra, lớn lên, già nua và tuyệt diệt, là chu kỳ 12 năm chi phối sự suy thịnh của mỗi con người. Việc sinh con đẻ cái vào từng giai đoạn thịnh suy khác nhau sẽ chi phối hạnh phúc, sức khỏe, tuổi thọ và sự thông minh của gống nòi, đó là sinh đẻ đúng luật chứ không đơn giản là theo ý muốn.

  1. Sinh con đúng luật

  Vạn vật trong vũ trụ đều trải qua quá trình tuần hoàn sinh sinh diệt diệt không ngừng. Con người cũng là một thực thể thiên nhiên, sinh ra, lớn lên, bệnh tật và chết đi như muôn loài, chỉ khác ở hoạt động tư duy (nói cách khác, con người khác muôn loài ở ý thức).

  Thuyết ” Ngũ hành”, thuyết “Bát quái” là nội dung bản chất chứng minh Kinh Dịch là triết học duy vật. Mà đã là duy vật thì không có nhân tố “tâm linh“, tất cả là do quy luật sinh tồn của sự sống chi phối. Ví như trồng cây phải xem các điều kiện: nước, phân, cần, giống và thời vụ. Vậy con người cũng phải xem thế nào là sinh đẻ “đúng luật”.

  Vòng Tràng sinh hay còn gọi là Trường sinh, cũng có khi gọi là vòng Sinh – Vượng – Tử – Tuyệt của 10 thiên can. Đây là một chu kỳ 12 năm chi phối sự thịnh suy của mỗi con người. Sinh con theo vòng Tràng sinh chính là cách sinh đẻ đúng theo quy luật tự nhiên. Sinh con vào giai đoạn hưng thịnh, đứa con vừa thông minh, khỏe mạnh, vừa mang lại nhiều may mắn phúc lộc cho cha mẹ và ngược lại.

  Cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ theo vòng Tràng sinh như thế nào mới đúng?

  2. Sinh con theo vòng Tràng sinh

  Trường sinh: Ví như khi người ta được sinh ra (môi trường sinh sản). Các cụ hay nói: con nhà nghèo, con nhà nòi, con nhà học trò hay con nhà quan…

  Mộc dục: Mộc là cái cây, dục là sự trưởng thành, như cái cây lớn lên từng ngày vậy.

  Quan đái (có khi còn gọi là Quan đới) : “Đái” hay “đới” nghĩa là vùng, “quan” là sự trưởng thành, vùng rộng lớn mênh mông của sự sống. Hiểu nôm na: làm quen với môi trường mới, tập sự làm người.

  Lâm quan: Như người đã trưởng thành cường tráng, có thể làm quan, lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Tạm hiểu là ta đang phấn đấu làm người.

  Đế vượng: Tượng trưng cho người đã mạnh mẽ đến cực điểm, thời kỳ thịnh vượng.

  Suy: Qua thời kỳ vượng, bắt đầu suy thoái.

  Bệnh: Sinh ra bệnh tật, có lúc khốn đốn.

  Tử: Rồi ai cũng phải chết, người khí đã hết, thân xác đã chết hay vạn vật bị diệt.

  Mộ: Sang thế giới bên kia. Sau khi đã chết, con người lại trỏe về với đất, tan ra trong đất (Chết thì phải chôn, mộ là nhà của người đã chết).

  Tuyệt: Kết thúc một kiếp người . Như thể xác con người đã bị tan rã trở thành đất, khí kiếp sau còn chưa đến, chưa có hình hài gì trong đất.

  Thai: Lại đầu thai. Như con người nhờ khí của cha mẹ kết tụ thành thai.

  Dưỡng: Thời kỳ nằm trong bụng mẹ (9 tháng 10 ngày). Để rồi lại được sinh ra, ta gọi là kiếp sau.

  Ở đây ta không tính yếu tố tâm linh, không quan tâm đến từng cung bậc của sự sinh trưởng, ta chỉ cần biết: Vượng là thời kỳ tốt nhất của một giai đoạn của sự sống, còn Tuyệt là thời kỳ xấu nhất của một giai đoạn. Con cái là cốt nhục của cha mẹ, là một phần máu thịt của cha mẹ, sợi dây truyền máu thịt giữa bố mẹ và con cái là sợi dây vô hình, nhưng lại rất mật thiết.

  Sinh con vào năm Vượng của bố mẹ, con dễ nuôi, bố mẹ an toàn. Sinh con vào năm Tuyệt của bố mẹ thì ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tuổi thọ của bố mẹ.

  Thường thì con trai trưởng thành chi phối sinh lực người cha, con gái trưởng thành chi phối sinh lực người mẹ.

  Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi cha, hại cha.

  Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi mẹ hại mẹ.

  Hậu quả khi sinh con vào năm Tuyệt của cha mẹ:

  – Con cái bệnh tật khó nuôi.

  – Sau này người con đó, nếu con trai sẽ sinh toàn gái (không sinh được con trai), nếu là con gái sẽ sinh toàn trai (không sinh được con gái), nếu người con đó vẫn sinh con trai con gái bình thường thì sức khỏe bị ảnh hưởng, sinh ra bệnh tật, làm ăn khó khăn, dễ phá sản, hoặc phải lỡ dở về tình duyên. Đây là nguyên nhân của những trường hợp hiếm muộn hay sinh con một bề.

  Cụ thể:

  Người đứng chữ Giáp (Giáp Dần, Giáp Tý…) không nên sinh con vào năm Thân.

  Người đứng chữ Bính, Mậu không nên sinh con vào năm Hợi.

  Canh kị sinh con năm Dần.

  Đinh và Kỷ cùng kị sinh con năm Tý.

  Lưu ý:

  Ở đây tính Can năm sinh của bố mẹ. Tính năm con được ra đời, không tính những năm tháng nằm trong bụng mẹ.

  Nếu vợ chồng bằng tuổi: kị một năm.

  Nếu vợ chồng là 2 tuổi khác nhau thì phải kị 2 năm, một năm Tuyệt của tuổi chồng và một năm Tuyệt của tuổi vợ.

  Trong hôn nhân, việc xem tuổi vợ chồng theo mệnh để biết sự hợp khắc đôi khi không quan trọng bằng việc sinh con. Hay nói theo cách khác, chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ theo vòng Tràng sinh có vai trò vô cùng quan trọng.

  Soi vào Bát Quái, con trai không Tuyệt Mệnh với mẹ là người vợ yêu chồng con, con gái không Tuyệt Mệnh với cha là người chồng ấy yêu vợ con, thế là hạnh phúc. Còn vợ chồng rất hợp nhau mà đẻ con sai luật cũng sẽ ly tán. Điều đó lý giải tại sao khi yêu thì say đắm nhưng vừa có con lại quay sang chán ngán, lạnh lùng.

  Thường thì vào năm Tuyệt của chồng (âm thịnh, dương suy) dễ sinh con gái. Và ngược lại, vào năm Tuyệt của vợ (dương thịnh, âm suy) dễ ra con trai. Và như vậy là hợp lý, thường không để lại hậu quả gì quan trọng. Và nếu đã trót sinh vào năm đó mà không đẻ thường, phải mổ đẻ, tức là đã phải can thiệp bằng dao kéo, đó đã là cách khắc phục rồi.

  Chỉ cần tránh, đừng sinh con vào năm Tuyệt đã là tốt rồi. Các cung khác trong vòng Tràng sinh không có tác dụng mạnh lắm, ví như đẻ con vào năm Tử không phải là sẽ bị ai đó chết, hay đẻ con vào năm Bệnh cũng không hẳn bố mẹ hay con bị bệnh, các cung ấy chỉ thể hiện sự đi lên hay đi xuống của chu kỳ mà thôi.

  Nói như vậy không có nghĩa là khiến những ai đã sinh con phạm luật phải lo lắng. Ở đây nhấn mạnh chúng ta cần hiểu biết nguyên nhân và nắm quy luật để tránh những điều không hay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Hôn Nam Tuổi 1981 ( Tân Dậu) Lấy Vợ Tuổi Nào Hợp Nhất
 • Xem Nữ Sinh Năm 1996 Lấy Chồng Tuổi Gì Hợp Nhất
 • Nam Nữ Tuổi Nhâm Thân (1992) Nên Kết Hôn Với Tuổi Gì, Năm Nào Thì Tốt?
 • Nữ 1985 Hợp Tuổi Nào? Xem Tuổi Kết Hôn Chi Tiết Cho Nữ Tuổi Ất Sửu
 • Nhân Tướng Học: Xem Tình Cảm Và Tuổi Kết Hôn Qua Đường Chỉ Tay
 • Tư Vấn Cách Chọn Năm Sinh Con Hợp Tuổi Cha Mẹ Theo Vòng Tràng Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Số Điện Thoại Hợp Tuổi Phong Thủy Làm Ăn
 • Dự Đoán Giới Tính Sinh Con Là Bé Trai Hay Bé Gái Từ Trong Bụng Mẹ
 • Bói Sinh Trai Hay Con Gái Theo Ý Muốn Của Hai Vợ Chồng
 • Bói Xem Tuổi Vợ Chồng Sinh Con Trai, Gái Năm 2022 Theo Ý Muốn
 • Sinh Con Trai Năm 2022 Mệnh Thổ Tháng Nào Tốt Nhất?
 • Trường sinh: Ví như khi người ta được sinh ra (môi trường sinh sản). Các cụ hay nói: con nhà nghèo, con nhà nòi, con nhà học trò hay con nhà quan…

  Mộc dục: Mộc là cái cây, dục là sự trưởng thành, như cái cây lớn lên từng ngày vậy.

  Quan đái (có khi còn gọi là Quan đới) : “Đái” hay “đới” nghĩa là vùng, “quan” là sự trưởng thành, vùng rộng lớn mênh mông của sự sống. Hiểu nôm na: làm quen với môi trường mới, tập sự làm người.

  Lâm quan: Như người đã trưởng thành cường tráng, có thể làm quan, lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Tạm hiểu là ta đang phấn đấu làm người.

  Đế vượng: Tượng trưng cho người đã mạnh mẽ đến cực điểm, thời kỳ thịnh vượng.

  Suy: Qua thời kỳ vượng, bắt đầu suy thoái.

  Bệnh: Sinh ra bệnh tật, có lúc khốn đốn.

  Tử: Rồi ai cũng phải chết, người khí đã hết, thân xác đã chết hay vạn vật bị diệt.

  Mộ: Sang thế giới bên kia. Sau khi đã chết, con người lại trỏe về với đất, tan ra trong đất (Chết thì phải chôn, mộ là nhà của người đã chết).

  Tuyệt: Kết thúc một kiếp người . Như thể xác con người đã bị tan rã trở thành đất, khí kiếp sau còn chưa đến, chưa có hình hài gì trong đất.

  Thai: Lại đầu thai. Như con người nhờ khí của cha mẹ kết tụ thành thai.

  Dưỡng: Thời kỳ nằm trong bụng mẹ (9 tháng 10 ngày). Để rồi lại được sinh ra, ta gọi là kiếp sau.

  Chọn năm sinh con ở đây ta không tính yếu tố tâm linh, không quan tâm đến từng cung bậc của sự sinh trưởng, ta chỉ cần biết: Vượng là thời kỳ tốt nhất của một giai đoạn của sự sống, còn Tuyệt là thời kỳ xấu nhất của một giai đoạn. Con cái là cốt nhục của cha mẹ, là một phần máu thịt của cha mẹ, sợi dây truyền máu thịt giữa bố mẹ và con cái là sợi dây vô hình, nhưng lại rất mật thiết.

  Chọn năm sinh con vào năm Vượng của bố mẹ, con dễ nuôi, bố mẹ an toàn. Sinh con vào năm Tuyệt của bố mẹ thì ảnh hưởng đến bệnh tật, hạnh phúc và tu tuổi thọ của bố mẹ.

  Thường thì con trai trưởng thành chi phối sinh lực người cha, con gái trưởng thành chi phối sinh lực người mẹ.

  Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi cha, hại cha.

  Sinh con vào năm Tuyệt của tuổi mẹ hại mẹ.

  Hậu quả khi sinh con vào năm Tuyệt của cha mẹ:

  – Bố hoặc mẹ mất sớm.

  – Bố mẹ dễ bỏ nhau.

  – Con cái bệnh tật khó nuôi.

  – Sau này người con đó, nếu con trai sẽ sinh toàn gái (không sinh được con trai), nếu là con gái sẽ sinh toàn trai (không sinh được con gái), nếu người con đó vẫn sinh con trai con gái bình thường thì sức khỏe bị ảnh hưởng, sinh ra bệnh tật, làm ăn khó khăn, dễ phá sản, hoặc phải lỡ dở về tình duyên. Đây là nguyên nhân của những trường hợp hiếm muộn hay sinh con một bề.

  Cụ thể:

  Người đứng chữ Giáp (Giáp Dần, Giáp Tý…) không nên sinh con vào năm Thân.

  Người đứng chữ Bính, Mậu không nên sinh con vào năm Hợi.

  Canh kị sinh con năm Dần.

  Nhâm kị sinh con năm Tị.

  Ất kị sinh con năm Dậu.

  Đinh và Kỷ cùng kị sinh con năm Tý.

  Tân kị sinh con năm Mão.

  Qúy kị sinh con năm Ngọ.

  Lưu ý:

  Ở đây tính Can năm sinh của bố mẹ. Tính năm con được ra đời, không tính những năm tháng nằm trong bụng mẹ.

  Nếu vợ chồng bằng tuổi: kị một năm.

  Nếu vợ chồng là 2 tuổi khác nhau thì phải kị 2 năm, một năm Tuyệt của tuổi chồng và một năm Tuyệt của tuổi vợ.

  Trong xem tuoi vo chong, nếu tuổi vợ chồng hợp hay khắc không quan trọng bằng sinh con hợp tuổi. Soi vào Bát Quái, con trai không Tuyệt Mệnh với mẹ là người vợ yêu chồng con, con gái không Tuyệt Mệnh với cha là người chồng ấy yêu vợ con, thế là hạnh phúc. Còn vợ chồng rất hợp nhau mà đẻ con sai luật cũng sẽ ly tán. Điều đó lý giải tại sao khi yêu thì say đắm nhưng vừa có con lại quay sang chán ngán, lạnh lùng.

  Thường thì vào năm Tuyệt của chồng (âm thịnh, dương suy) dễ sinh con gái. Và ngược lại, vào năm Tuyệt của vợ (dương thịnh, âm suy) dễ ra con trai. Và như vậy là hợp lý, thường không để lại hậu quả gì quan trọng. Và nếu đã trót sinh vào năm đó mà không đẻ thường, phải mổ đẻ, tức là đã phải can thiệp bằng dao kéo, đó đã là cách khắc phục rồi.

  Chỉ cần tránh, đừng chọn sinh con vào năm Tuyệt đã là tốt rồi. Các cung khác trong vòng Tràng sinh không có tác dụng mạnh lắm, ví như đẻ con vào năm Tử không phải là sẽ bị ai đó chết, hay đẻ con vào năm Bệnh cũng không hẳn bố mẹ hay con bị bệnh, các cung ấy chỉ thể hiện sự đi lên hay đi xuống của chu kỳ mà thôi.

  Nói như vậy không có nghĩa là khiến những ai đã sinh con phạm luật phải lo lắng. Ở đây nhấn mạnh chúng ta cần hiểu biết nguyên nhân và nắm quy luật để tránh những điều không hay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoán Giới Tính Thai Nhi, Bói Sinh Trai Hay Gái Theo Tuổi Bố Mẹ
 • Sinh Con Theo Ý Muốn Hợp Phong Thủy Và Tuổi Của Bố Mẹ
 • Xem Bói Chỉ Tay Chuẩn Xác Đường Sinh Đạo (Đường Đời) Của Bạn
 • Coi Tuổi Sinh Con Hợp Theo Tuổi Bố Mẹ Mang Lại May Mắn
 • Tất Niên Là Ngày Bao Nhiêu? Cụ Thể Trong Năm 2022 Là Ngày Nào?
 • Xem Vận Mệnh Của Con Theo Tuổi Cha Mẹ – Kênh Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bướm … Bay Vào Nhà Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu ❤️️?
 • Bươm Bướm Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Đánh Số Nào Dễ Trúng?
 • Cậu Tuấn Quảng Ninh 0978350768
 • Xem Giờ Sinh Đoán Vận Mệnh Giàu Sang Của Một Người
 • 100+ Kiểu Râu Đẹp Hợp Tướng Mệnh Cho Đàn Ông Châu Á, Đàn Ông Việt
 • Xem vận mệnh của con theo tuổi cha mẹ

  A.Xem vận mệnh con theo tuổi cha mẹ là gì ?

  1.Cách tính vận mệnh con theo tuổi cha mẹ :

  Bước 1 : Đếm tuổi cha mẹ và con

  Chỉ dùng Địa chi ,không dùng Thiên can.

  Tý -Sửu -Dần –Mão –Thìn -Tị -Ngọ -Mùi –Thân -Dậu -Tuất -Hợi

  Nếu từ tuổi của cha đếm đến tuổi của mẹ mà gặp tuổi của con trước thì bỏ cung đó không đếm.

  TRA CỨU THẦN SỐ HỌC

  Xem vận mệnh, công danh, tình cảm năm 2022 và 2022 của bạn ngay lập tức.

  Nhập họ tên:

  Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch:

  Thần Số Học là môn khoa học khám phá bản thân qua con số vô cùng chính xác

  Thí dụ 1 :

  Cha tuổi Hợi -Mẹ tuổi Mùi –sinh con tuổi Ngọ .

  Từ tuổi Hợi của cha đếm là 1 –Tý là 2 -Sửu là 3 -Dần là 4 –Mão là 5 –Thìn là 6 -Tị là 7 .Tới 8 là Ngọ ,là tuổi của con ,tuổi của con ở trước tuổi của mẹ nên bỏ không tính ,qua Mùi là 8 –Thân là 9 -Dậu là 10 -Tuất là 11 -Hợi là 12 ,nhưng vì là tuổi của cha nên cũng bỏ không tính ,qua Tý là 12 -Sửu là 1 -Dần là 2 –Mão là 3 –Thìn là 4 -Tị là 5 -tới Ngọ là 6 ,là tuổi của con .

  Vậy đứa bé này là số 6 –Nông nghiệp .

  Thí dụ 2 :

  Cha tuổi Sửu -Mẹ tuổi Mão muốn sinh con tuổi gì thì tốt .

  Vậy những năm Thìn -Ngọ -Thân -Dậu – Hợi là những năm sinh con sẽ tốt

  Đặc biệt : 

  Nếu như tuổi con cùng tuổi với cha thì chính là số 1 .Cho nên các cụ thường hay bảo “con ẩn tuổi cha là số Công hầu” là vậy đó .

  Nếu như tuổi con trùng với tuổi mẹ thì cũng từ tuổi của cha tính xuôi tới tuổi của mẹ ,qua 1 vòng 12 cung ,rồi bỏ tuổi của cha ,tính đến tuổi của con .

  Bước 2 : 

  Có 12 chữ cái. Tính đến tuổi của con là số bao nhiêu thì tương ứng với chữ cái đó, rồi kéo xuống tìm lời giải

  1.Quyền quý

  2.Nhân từ

  3.Hung bạo

  4.Khoái lạc

  5.Ly tổ

  6.Nông nghiệp

  7.Phá sản

  8.Thương trường

  9.Đắc lộc

  10.Vô duyên

  11.Hữu duyên

  12.Cô quả

  Lời giải : 

  1.Quyền quý

  Gặp chữ quyền quý tốt thay.

  Thông minh sáng dạ ít ai dám bì.

  Cầm viết ,đọc chữ đề thi,

  Siêng năng ắt đậu vậy thì chẳng sai.

  Gặp lúc niên vận thời may,

  Trúng chữ quyền quý sinh thai đặng mùa .

  Cũng như bông trái nở đua,

  Gặp xuân được tốt thuận mùa giúp ta.

  Người có trí óc sâu xa ,

  Gặp thời :dốt nát được mà làm quan.

  Không thầy ,cũng thợ ,cũng làng,

  Chủ khóm ,chủ ấp ,được sinh tuổi mình.

  Nữ nhân trúng tuổi :thông minh,

  Học hành thêu tiểu gia đình quản bao.

  Có chồng gặp chổ sang giàu ,

  Gặp nơi quyền quý mai sau hưởng nhờ.

  2.Nhân từ 

  Sinh mà gặp chữ Nhân từ,

  Thấy ai nghèo khó tiền dư giúp liền.

  Gần kẻ nhân đức lòng hiền ,

  Lánh xa kẻ dữ đảo điên tâm tà.

  Giận ai một chút rầy la,

  Lòng không cố chấp người ta làm gì .

  Ai tới cậy mượn sự chi,

  Giúp tiền ,giúp của ,lại còn giúp công.

  Ngày sau đem dạ phản tâm,

  Để lâu đòi hỏi : mặt đầm mắng ta .

  Làm quen cũng tới lân la ,

  Năn nỉ hỏi mượn : thì ta cũng giùm.

  Miệng mở như hổ như hùm,

  Khẩu xà tâm phật giận cùng làm chi.

  Lâm nguy người khác giải nguy.

  Giúp đỡ người đó ,mong gì trả ơn .

  3.Hung bạo

  Hung bạo như thể Tần binh,

  Tàn sát thiên hạ đốt dinh nhà Tần.

  Anh em cô bác thích thân,

  Đi xa thương nhớ ,ở gần khắc xung.

  Bạc tiền người dưng giúp cùng,

  Anh em giàu có thì ta không màng.

  Làm ăn bạo phát bạo tàn ,

  Tiền bạc như nước cũng tan hết liền.

  Tính người nóng nảy tự nhiên,

  Gặp ai thách đố ,chẳng kiêng sợ gì .

  Ai mà biết lỗi thì thôi ,

  Gặp mà năn nỉ một hồi dịu ngay.

  Thương người lỡ bước trái tay ,

  Bạc tiền ta giúp ,sau này quên ơn .

  Có hỏi sinh giận sinh hờn ,

  Đòi lâu không trả nổi cơn la rày .

  4.Khoái lạc

  Gặp chữ Khoái lạc sinh ra,

  Ham trồng kiểng vật ,bông hoa chưng bày .

  Cải lương ,hát bội nào hay,

  Hồi thưở lúc nhỏ đêm ngày cùng đi,

  Cửa nhà sơn phết tứ vi ,

  Treo hình ,dán liễn xem thì đẹp thay.

  Nữ nhân trâm giắt ,lượt cài ,

  Thoa son ,đánh phấn dồi mài thấy mê.

  Áo quần thì sắm phủ phê,

  Đủ màu đủ sắc tứ bề nghênh ngang.

  Tai nghe kèn thổi trống vang,

  Cha mẹ cản trở chẳng an trong lòng.

  Đổ bác không sót 1 sòng ,

  Ai kêu ai rũ cũng rong đi liền,

  Trước thời phá của chẳng yên ,

  Hậu vận làm có bạc tiền tụ ngay.

  5. Ly tổ

  Sinh nhằm ly tổ bằng nay ,

  Không nhỏ thì lớn cách rày mẹ cha.

  Giàu có ăn học xứ xa,

  Lâm vô nghèo khổ trốn mà bỏ đi

  Nhiều lúc chịu chữ hàn vi ,

  Đi xa xứ khác vậy mà làm nên.

  Đầu tiên cầm của chẳng bền ,

  Giống của phi lý ,như lên mây hồng.

  Nhiều lớp nhà cửa không xong,

  Mua cất rồi bán long đong đi hoài .

  Tuổi muộn rồi cũng có ngày ,

  Gia đình đứng vững ở rày mới an .

  Tuổi nhỏ lao lý chớ than,

  Ba mươi bạo phát rã tan có hoài .

  Ở cho ngay thẳng mới hay ,

  Nhờ trời ngó lại có ngày ắt nên .

  6.Nông nghiệp

  Nông nghiệp cố gắng giàu ngay,

  Thức khuya dậy sớm cấy cày phải lo.

  Cày sâu cuốc bẩm đất gò ,

  Đem xuống chỗ trũng đặng cho nước tràn .

  Bạn bè đãi như người sang ,

  Ăn uống tử tế cuốc ban thật tình .

  Đứng ở chúng nó bất bình ,

  Tham công tiếc việc hại mình thất ngay .

  Làm ruộng nhờ cuốc ,nhờ cày ,

  Phát cho sạch gốc cỏ rày không lên .

  Đắp bờ giữ nước đôi bên ,

  Ít bữa dạo ruộng đừng quên hại rày .

  Giữ chữ nông nghiệp cực thay ,

  Hết mùa cấy gặt ,gác cày nghỉ ngơi .

  Lúc trúng ,có giá ăn chơi ,

  Thất ,đong vừa đủ cũng thời có ăn .

  7.Phá sản

  Gặp chữ phá bại chẳng hay,

  Sinh ra đổ bác bạc bài luôn luôn .

  Mẹ cha giàu để của muôn ,

  Bán đánh thua hết nằm buồn thở ra.

  Bán heo ,bán vịt ,bán gà ,

  Đồ đạt cầm hết thua mà sạch trơn .

  Vợ chồng đánh lộn giận hờn ,

  Đập đồ đổ nát còn hơn thua bài .

  Vợ chồng ít bữa nguôi ngoai ,

  Nhà cửa bán hết rồi thì đi buôn .

  Hết vốn nghĩ lại thêm buồn ,

  Gặp chữ phá bại luồng xuồng quá tay .

  Hậu vận cũng đặng khá ngay ,

  Gắng công mài sắt có ngày nên kim.

  Thiệt là ba nổi bảy chìm ,

  Tuổi muộn mới khá trở nên vững vàng .

  8.Thương trường

  Thương trường là nghề bán buôn ,

  Ra đi làm ruộng luôn luôn thất hoài .

  Tức giận không đủ để xài ,

  Tưởng nghề thày thuốc có ngày ắt nên .

  Tính rồi viết bảng treo lên ,

  Dựng kệ , bổ thuốc ,đề tên tuổi rày .

  Coi mạch nói chứng thật hay ,

  Hồi uống không mạnh bệnh ngày nặng thêm .

  Nghề thuốc thấy cũng chẳng êm ,

  Sang qua buôn bán : thử bền hay không ?

  Mua đồ chở đi ắt xong ,

  Vốn liếng mua hết một trăm mười đồng.

  Kéo buồm chạy thẳng hướng Đông ,

  Sáu tháng tính thử được hơn mười ngàn .

  Thuận nghề thương mãi đặng an .

  Mấy nghề làm trước gian nan tứ bề.

  9.Đắc lộc

  Sinh chữ Đắc lộc đủ no ,

  Ăn quà ,tiệc cưới : lớp cho lớp mời .

  Đi ngang tiệm phố dạo chơi ,

  Gặp người quen biết kéo thời vào ngay .

  Đã ăn nhậu nhẹt say sưa ,

  Mời anh xin lỗi : trưa mai lại nhà .

  Tôi có kị cơm ông già ,

  Xin đừng mua rượu ,mua trà làm chi .

  Anh đừng tưởng (mời) tôi phải đi ,

  Đâu dám từ chối vậy thì sao nên .

  Thấy người ở xóm kề bên ,

  Mới mốt đám cưới : thiệt hên quá chừng .

  Bốn giờ có đám làm tuần ,

  Chị Hai mới ghé : bảo đừng nấu cơm .

  Chỉ đưa cho mình trái thơm ,

  Sinh nhằm chữ Lộc :quảy đơm mới hoài .

  10.Vô duyên

  Người sinh gặp chữ vô duyên ,

  Tơ hồng lỡ dỡ chẳng yên nơi nào .

  Chổ thấp không dám với cao ,

  Gặp nơi sang trọng ai nào màng chi .

  Mặt mày coi cũng phương phi ,

  Ai thấy cũng ngó cớ gì không thương .

  Cũng con ông Xã ,ông Hương ,

  Tuổi hai kỳ rưỡi lương khương chưa chồng .

  Chàng trai ăn hoc cũng thông ,

  Gặp “vô duyên phận” cũng đồng giống cô .

  Đi đường thấy gái trầm trồ ,

  Đi mau theo chọc : bị cô mắng liền .

  Anh này ăn nói vô duyên ,

  Không có nhân đạo ,không kiêng chút nào ?

  Nói vợ nhiều chổ biết bao ,

  Duyên tình lỡ dỡ chổ nào (cũng) chẳng xong.

  11.Hữu duyên

  Con sinh gặp chữ Hữu duyên ,

  Tuổi vừa hai tám (16) nợ duyên ghé lầu .

  Nhộn nhàng ong bướm lại gần ,

  Kẻ muốn kết nghĩa ,người cần làm sui .

  Lăng xăng kẻ tới người lui ,

  Con tôi hứa gả an nơi đã rồi .

  Con anh có chỗ thời thôi ,

  Uổng cho hai trẻ xứng đôi vợ chồng .

  Duyên nợ hai tuổi chẳng đồng ,

  Khiến anh tới chỗ khó trông nói rày .

  Hữu duyên gặp tuổi con trai ,

  Nhiều chỗ làm mối làm mai thiếu gì ?

  Hiếm nơi hứa gả thiếu chi ,

  Ra đường không chọc gái thời cũng theo .

  Sinh chữ hữu duyên đắc mèo ,

  Vô duyên nam nữ cheo leo 1 mình .

  12.Cô quả

  Sinh chữ Cô quả chẳng may ,

  Làm ăn thiếu hụt không ai giúp mình .

  Số ta vất vả linh đinh ,

  Người dưng giúp đỡ thiệt tình chẳng sai .

  Anh em tới mượn hỏi vay ,

  Thấy mặt làm lãng : ta nay không nhờ .

  Cô bác ai cũng làm lơ ,

  Số ta trơ trọi không nhờ cậy ai .

  Rủi ro té ngửa năm ngay ,

  Không thấy ai tới nắm tay đỡ mình.

  Trúng tuổi Cô quả thiệt tình ,.

  Ngày tối đóng cửa như đinh đóng bè .

  Thân người như thể chiếc ghe ,

  Bị cơn sóng dữ tấp bè cù lao.

  Phải chi ta được sang giàu ,

  Có kẻ tâng bốc trước sau thiếu gì .

  2. Cách xem vận vận con theo tuổi cha mẹ thứ 2

   Lấy ví dụ : Cha 43 tuổi

  -Mẹ 39 tuổi

  -Sinh con vào Năm Thìn –Tháng 3 –Ngày 2 -giờ Thìn . Tính theo bảng dưới

  Bước 1 :

  Bước 2 :

  Từ cung Dần bắt đầu đếm tuổi của cha là 10 –cung Mão là 20 –cung Thìn là

  30 –cung Tị là 40 ; hết tuổi chẵn đếm tới tuổi lẻ ;cung Ngọ là 41 –cung Mùi là 

  42 – cung Thân là 43.

   

  +Từ cung Thân bắt đầu đếm tuổi mẹ là 10 –cung Dậu 20 –cung Tuất 30 –cung 

  Hợi là 31 –cung Tý là 32 –cung Sửu là 33 –cung Dần là 34-cung Mão là 35 – 

  cung Thìn là 36 –cung Tị là 37 –cung Ngọ là 38 – cung Mùi là 39.

  +Từ cung Mùi này tính là năm Tý đếm tới tuổi của con (Thìn)-cung Thân là 

  Sửu –cung Dậu là Dần – cung Tuất là Mão –cung Hợi là 

  Thìn

  Từ cung Hợi tính là tháng 1 –tháng 2 cung Tý – 

  tháng 3 

  cung Sửu .

   

  Từ cung 

  Sửu tí

  nh là ngày 1 – 

  ngày 2 

  ở cung Dần .

   

  Từ cung Dần tính là giờ Tý –cung Mão là giờ Sửu –cung Thìn là Dần –cung Tị 

  là giờ Mão –cung Ngọ là

  giờ Thìn

  Bắt đầu tra theo bảng mẫu

  1.Trường thọ tại cung Ngọ –

  2. Ly hương ở cung Mùi – 

  3.Phú quý ở 

  cung Thân- 

  4.Khổ thân ở cung Dậu – 

  5.Hiển đạt ở cung Tuất – 

  6.Đoản mạng ở 

  cung Hợi 

  Tính theo số đứa bé :

  1.Trường thọ ở cung Tý-

  2.Ly hương ở cung Sửu-

  3.Phú quý ở cung

  Dần-

  4.Khổ thân ở cung Mão-

  5.Hiển đạt ở 

  cung Thìn 

  (chính là tuổi của đứa bé)

  --- Bài cũ hơn ---

 • #10 Phần Mềm Tải Video Trên Điện Thoại Iphone Miễn Phí 2022
 • Cách Tính Sim Phong Thủy “đơn Giản”
 • Nghe Chuyên Gia Sim Số Chỉ Cách Xem Bói 4 Số Cuối Điện Thoại Cực Chuẩn
 • Cách Tra Cứu “bói Sim Theo Kinh Dịch” Chính Xác 99.99%
 • Nhân Tướng Học – Mắt Xếch Nói Lên Vận Mệnh Và Duyên Số
 • Sinh Con Trai 2023, Con Thông Minh, Cha Mẹ Phú Quý

  --- Bài mới hơn ---

 • Độ Tuổi Tốt Nhất Để Sinh Con Là Bao Nhiêu?
 • Sinh Con Năm 2022 Tốt Hay Xấu! Tuổi Nào Hạp Giúp Bạn Tương Sinh
 • Xây Nhà Năm Bao Nhiêu Tuổi Thì Đẹp Để Thăng Quan Phát Tài
 • Chọn Hướng Xây Nhà Thờ Họ
 • Cách Chọn Hướng Và Thế Đất Xây Nhà Thờ Họ Hợp Phong Thủy Giúp Gia Đình “phát Tài, Phát Lộc”
 • 1.1 Tổng quan tuổi Quý Mão 2023

  Tuổi Mão đứng thứ tư trong 12 con giáp, với hình tượng chú mèo khôn ngoan, đại diện cho trí thông minh, sự nhanh nhẹn và có con mắt nhìn xa trông rộng. Người sinh năm này bên ngoài ôn hòa, điềm đạm nhưng bên trong kiên cường và có chút táo tợn khi theo đuổi mục đích của mình.

  Tương sinh: hành Thổ.

  Tương khắc: hành Hỏa.

  Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).

  Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

  Màu sắc hợp: Màu xám, trắng, ghi (màu bản mệnh cùng hành Kim); Vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh thuộc hành Thổ).

  Màu sắc tương khắc: Màu đỏ, cam, hồng, tím (những màu sắc thuộc hành Hỏa).

  Số hợp với mệnh: 1, 6, 7.

  Cuộc đời: Những người tuổi Quý Mão có cuộc sống thăng trầm, tuy thông minh nhanh nhẹn, tính cách ôn hòa không tranh đấu nhưng tuổi trẻ lận đận, phải vào thời trung vận thì đời sống nhàn hạ, sung túc hơn. Tổng quan cuộc đời người sinh năm 2023 được tóm gọn:

  “Nhìn xem số mạng tuổi này,

  Như vàng tây trắng có ngày giàu sang

  Tiền vận vất vả khó con,

  Trung vận mạnh khỏe làm ăn hơn người

  Trai thì lại có lắm nghề,

  Bụng người ngay thẳng không hề tham lam

  Mùa Thu sinh đặng thuận mùa,

  Mùa Hạ hỏa khắc phải dời đổi thay

  Bụng người cũng có tánh linh,

  Nghi đâu trúng đó thiệt tình chẳng sai

  Nếu tu thì phước lại tăng,

  Tuổi già sung sướng lộc tài thiếu chi

  Tuổi nhỏ phải chịu gian nan,

  Tuổi già vinh hiển giàu sang hơn người”

  Người tuổi Quý Mão có tính tình hòa nhã, thích tĩnh không thích động, suy nghĩ nhiều hơn hành động nên dễ để lỡ mất cơ hội. Xét về tình cảm, họ là người trọng tình nghĩa, đặc biệt là đối với thân hoặc người họ tin tưởng, còn với người ngoài họ là người “dĩ hòa vi quý”.

  Những chú Mèo sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh dù chi tiêu hoang phí. Ngoài ra họ có chút ham hư vinh, tính tình thay đổi thất thường, tài giỏi nhưng dễ bỏ dở giữa chừng khiến công danh sự nghiệp chỉ ở mức trung bình.

  1.2 Sinh con trai Quý Mão phú quý, thông minh tài giỏi

  Trong 12 con giáp, tuổi Mão là một trong các con giáp có số giàu sang, phú quý. Với bản chất thông minh và nhanh nhạy của loài mèo, cùng với số mệnh được quý nhân phù trợ, người tuổi Mão – đặc biệt là con trai Quý Mão, luôn dễ dàng tiến bước và đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống.

  Cuộc sống: Với vận mệnh phú quý, con trai tuổi Quý Mão thường sống thọ, có vẻ ngoài ưa nhìn và một cuộc đời tốt đẹp, dễ đạt thành công trong lĩnh vực đang theo đuổi.

  Tính cách: Tuổi Quý Mão nam mệnh có vẻ ngoài mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng thực chất lại là người nhạy cảm và dễ mềm lòng. Anh chàng này khá hiền lành, ôn hòa và lịch thiệp, dùng “dĩ hòa vi quý” để đối xử với người đời, anh ta luôn cố gắng nhẫn nhịn và không muốn gây sự với bất cứ ai.

  Đàn ông Quý Mão thường ít tham vọng, họ mong muốn một cuộc sống bình yên với tình yêu từ mọi người xung quanh chứ không muốn đứng lên làm tâm điểm, hay đứng ở vị trí có thể khiến bản thân rơi vào nguy hiểm. Vì vậy, đàn ông tuổi này chỉ hành động khi đã suy nghĩ kỹ càng, nếu cảm thấy vấn đề này không ổn, họ sẽ nhanh chóng chuyển sang phương án khác đã đưa ra trước đó.

  Mệnh Kim Bạch Kim với bản chất khí Kim hình khắc nên đa số nam giới Quý Mão thường khá cố chấp, bảo thủ và không chấp nhận mệnh lệnh từ người khác, điều này trái ngược với tính cách ôn hòa, lịch thiệp thường ngày của họ. Vì sự nhạy cảm mà họ rất dễ dàng bị tổn thương bởi lời chê trách hay phê bình từ người khác, nếu bị xúc phạm, họ có thể thay đổi thái độ hoàn toàn, trở thành một người lạnh lùng, thờ ơ hoặc cộc cằn, khó chịu.

  Con trai tuổi Quý Mão thường sống rất hưởng thụ và phóng khoáng, họ không tiếc tiền, thậm chí là hoang phí tiền bạc với mục đích làm đẹp cho bản thân và chăm sóc cho người thân của mình. Vì vậy, sinh con trai năm 2023 chắc chắn sẽ được con trai báo hiếu chu toàn khi về già.

  Công danh sự nghiệp: Sinh con trai tuổi Mão năm 2023 sẽ cho con một trí tuệ thông minh, nhanh nhẹn, số phú quý học hành thành đạt. Nhờ vào con mắt tinh tế, sự thông minh nhạy bén của bản thân, con trai tuổi Quý Mão dễ dàng thành công trong những lĩnh vực về chính trị và nghệ thuật. Những nghề nghiệp có thể hướng cho con trai Quý Mão sau này có thể là hội họa, thiết kế, nhạc sĩ hoặc bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học.

  Tuổi Mão được coi là tuổi “hay gặp may” nhất trong 12 con giáp, họ còn có duyên trong kinh doanh buôn bán nên đây là một hướng lựa chọn sự nghiệp không tồi cho con trai tuổi Quý Mão.

  Người mang mệnh Kim Bạc Kim cần có sự mài dũa học hành mới có được thành tựu, với bản chất thông minh, họ dễ dàng học thành tài. Tuổi Quý Mão tài giỏi và thành thạo nhiều nghề nhưng lại thường bỏ giữa chừng, vì vậy công danh của họ thường ở mức trung bình. Tuy nhiên, nhờ có số mạng phú quý, bé trai Quý Mão sinh năm 2023 sẽ luôn có nhiều tài lộc về tiền bạc, đặc biệt khi bước vào tuổi trung niên.

  Tình duyên: Nam giới Quý Mão luôn gây ấn tượng với nhiều cô nàng do sự ân cần, dịu dàng của họ. Tuy nhiên, họ là người hết mực chung thủy với người bạn đời nên khi đã kết hôn, họ sẽ là người đàn ông của gia đình và không bao giờ để người thân của mình chịu thiệt thòi hay thiếu thốn về cả tinh thần và vật chất.

  Nói chung, tuổi Quý Mão – đặc biệt là nam mạng có số rất tốt và phú quý. Tuổi Quý Mão sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho cuộc đời của con và những bố mẹ đang có dự định sinh con trai năm 2023.

  2. Sinh con trai 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào?

  Muốn biết con trai Quý Mão hợp bố mẹ nào, cần phải chú ý đến Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của bố mẹ có hợp với con hay không. Bố mẹ sinh con trai hợp mệnh và tuổi không chỉ giúp gia trạch ấm êm mà còn mang lại may mắn, vượng khí cho cả bố và mẹ.

  2.1. Tuổi nào hợp sinh con trai 2023

  Ngũ hành hợp: Con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ:

  • Hành Thổ: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên ở đây Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con trai năm Quý Mão là hợp nhất. Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con trai 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).
  • Hành Kim: Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách cũng như lối sống, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được những tranh cãi trong đời sống. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con trai 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
  • Hành Thủy: Kim sinh Thủy trong ngũ hành tương sinh có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

  Thiên can hợp: Tuổi Quý Mão có can Quý, cặp thiên can hợp với Quý là Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại (dương), âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão là hòa hợp. Những tuổi có can Mậu là những tuổi có số cuối cùng trong năm sinh là 8. Ví dụ: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần). Riêng tuổi Mậu Thìn (1988) mệnh Mộc nên không hợp sinh con trai Quý Mão.

  Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý, có nghĩa bố mẹ can Tân vẫn rất thích hợp sinh con Quý Mão. Các tuổi có can Tân là: 1961 (Tân Sửu), 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi). Riêng tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023.

  Tham khảo bảng Can Chi để xác định Thiên can, Địa chi tương sinh

  Địa chi hợp: Từ tam hợp Hợi – Mão – Mùi, ta có tuổi Hợi và Mùi thích hợp sinh con trai Quý Mão 2023.

  • Những người tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
  • Những người tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

  Kết luận: Tuổi hợp nhất để sinh con trai Quý Mão năm 2023 là Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991). Đây là hai tuổi có đủ 3 yếu tố: Ngũ hành hợp, Thiên can hợp, Địa chi hợp, nếu sinh con trai năm 2023 là tốt nhất.

  2.2. Tuổi nào không hợp sinh con trai 2023

  Ngũ hành kỵ: Theo Ngũ hành tương khắc, con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên sẽ khắc với bố mẹ mang mệnh Mộc và Hỏa.

  • Hành Mộc: Theo luật tương khắc, Kim khắc Mộc (Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây) nên bố mẹ mệnh Mộc không nên sinh con năm 2023 vì con mệnh Kim sẽ khắc cha mẹ, khó nuôi. Các tuổi mệnh Mộc: Mậu Thìn (1988), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981).
  • Hành Hỏa: Hỏa xung khắc với Kim (Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại) nên bố mẹ mệnh Hỏa sẽ khắc con mệnh Kim, vì vậy những bố mẹ tuổi này không nên sinh con năm Quý Mão: Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).

  Thiên can kỵ: Tuổi Quý Mão can Quý (âm Thủy) khắc với can Đinh (âm Hỏa). 2 Thiên can này đều thiên về đối nội và đẩy nhau ra xa, vì vậy bố mẹ can Đinh không nên sinh con năm 2023: tuổi 1998 (Đinh Sửu), 1987 (Đinh Mão), 1977 (Đinh Tỵ), 1967 (Đinh Mùi), 1957 (Đinh Dậu).

  Ngoài ra, thiên can Quý xung với Kỷ, bố mẹ can Kỷ nên tránh sinh con Quý Mão: sinh năm 1999 (Kỷ Mão), 1989 (Kỷ Tỵ), 1979 (Kỷ Mùi), 1969 (Kỷ Dậu).

  Địa chi kỵ: Từ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu, trong đó Mão khắc Dậu nên bố mẹ tuổi Dậu nên tránh sinh con Quý Mão. Bên cạnh đó, mèo là thiên địch của loài chuột, vì vậy bố mẹ tuổi Tý cũng không nên sinh con năm 2023.

  • Những người tuổi Tý: sinh năm 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý). Đặc biệt tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc không hợp với Kim của bé trai sinh năm 2023.
  • Những người tuổi Ngọ: sinh năm 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ).
  • Những người tuổi Dậu: sinh năm 1969 (Kỷ Dậu), 1981 (Tân Dậu), 1993 (Quý Dậu), 2005 (Ất Dậu). Đặc biệt tuổi Tân Dậu mệnh Mộc bị Kim khắc nên con Quý Mão sẽ khắc bố mẹ.

  Đối với bố mẹ có Ngũ hành, Thiên can và Địa chi xung khắc với con, nhưng vẫn muốn sinh con năm 2023, bố mẹ có thể bổ sung ngũ hành thiếu cho con bằng cách chọn giờ, ngày, tháng sinh con, đồng thời bổ sung ngũ hành tương ứng như màu sắc quần áo, đặt tên, trang sức, hay loại thuốc làm gối ngủ.

  3. Sinh con trai 2023 tháng nào để con mạnh khỏe?

  Cuộc đời người con trai tuổi Quý Mão có chút thăng trầm, kiếm được của cải cũng dễ dàng tiêu hết, đến trung vận và hậu vận sẽ khá hơn nhiều. Tuy nhiên tuổi này có số phú quý, học hành thành đạt, lại thông minh khéo léo, ngoại hình ưa nhìn, tính cách dịu dàng, khôn ngoan nếu sinh vào tháng, ngày, giờ tốt nhất.

  Người xem nên lưu ý, những tháng sinh con trai năm 2023 tuổi Quý Mão là tháng âm lịch.

  3.1. Tám tháng tốt nhất trong năm 2023 để sinh con trai

  Sinh tháng Thìn (tháng 3): Con trai Quý Mão sinh tháng Thìn là người sáng dạ, sôi nổi, nhiệt tình, ưa hoạt động. Người sinh tháng 3 âm lịch năm 2023 có số may mắn, tay trắng lập nên nghiệp lớn, rất thành công nếu tập trung và có lòng quyết tâm.

  Sinh tháng Tỵ (tháng 4): Con trai sinh tháng Tỵ năm Quý Mão có số may mắn, phú quý. Người này có tâm hồn thảnh thơi, an nhàn, vui vẻ và sẽ được vợ hiền, con cháu hiển vinh. Đây là người hào hoa, phong nhã, có khí chất oai phong, chí tiến thủ tốt nhưng lại thiếu quyết đoán, nếu muốn thành đạt thì phải có tầm nhìn bao quát hơn.

  Sinh tháng Ngọ (tháng 5): Với tính cách tốt đẹp, luôn cung kính, lễ phép với người trên và xử sự hài hòa với người dưới nên được mọi người quý trọng. Con trai tuổi Mão sinh năm 2023 có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, từ trung vận trở đi gặp nhiều may mắn, về già được hưởng nhiều phúc lộc.

  Sinh tháng Mùi (tháng 6): Nam giới Quý Mão sinh năm 2023 thường có phong thái tôn nghiêm và khả năng quản lý cực kỳ tài năng. Sinh con trai tháng Mùi sẽ cho con một đời như ý, gia thế hưng vượng, vợ đẹp con ngoan, thê hiền đảm đang, con cháu vinh hoa.

  Sinh tháng Thân (tháng 7): Tiết Lập Thu với thời tiết mát mẻ là thời điểm đẹp nhất trong năm, vì vậy sinh con vào tháng này, con sẽ có tính khí tốt đẹp. Sinh con trai tháng Thân năm Quý Mão, con trai sẽ là người có chí khí lớn, đáng tin cậy và dễ làm nên nghiệp lớn, thành công trong cuộc sống.

  Sinh tháng Dậu (tháng 8): Với bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt, trung thành, nghĩa hiệp, con trai Quý Mão sinh tháng 8 âm sẽ có số phận may mắn, luôn vượt qua được gian khó, sự nghiệp dễ thành khi quyết chí một lòng.

  Sinh tháng Tuất (tháng 9): Con trai sinh tháng 9 năm 2023 là người có quyền có thế, tính tình hiệp nghĩa nhưng rất dễ nản chí trước khó khăn, thường bỏ dở giữa chừng nên không được vinh hiển. Tuy nhiên người này có gia đình bình yên và một đời được hưởng phúc êm ấm.

  Sinh tháng Hợi (tháng 10): Tiết Lập Đông dịu mát, bé trai sinh vào thời điểm này sẽ có số thanh cao, trường thọ, cuộc sống no đủ và một đời suôn sẻ. Dù có lúc gặp khó khăn nhưng chỉ cần giữ lòng kiên trì quyết tâm thì mọi việc sẽ thuận lợi và viên mãn.

  3.2. Bốn tháng sinh khác có tốt không?

  Sinh tháng Dần (tháng 1): Sinh vào tiết Lập Xuân thường có vận tốt, nhưng nếu sinh con trai thời điểm này, số phận bé sẽ ít được thảnh thơi, thường phải bôn ba khắp nơi khiến cả cuộc đời khó nắm được hai chữ “an nhàn”.

  Sinh tháng Mão (tháng 2): Con trai sinh tháng Mão năm Quý Mão có phúc ở cuối đời, nhưng lại thường có cuộc đời thăng trầm, gặp nhiều khó khăn hơn những tháng sinh khác.

  Sinh tháng Tý (tháng 11): Con trai Quý Mão sinh năm Tý có chí và khiêm nhường nhưng số phận có ít may mắn, hay lo âu phiền muộn, không được trợ giúp, dễ gặp thất bại và khó làm kinh doanh. Người này có cuộc sống thiếu thốn, chỉ khi kiên cường vượt qua tất cả gian khó thì mới làm nên sự nghiệp.

  Sinh tháng Sửu (tháng 12): Đây là tháng sinh xấu nhất là bố mẹ nên tránh nếu muốn sinh con trai Quý Mão. Nếu sinh tháng này, con sẽ có số nghèo khó, khắc cha khắc mẹ, khắc cả anh chị em trong nhà. Khi kết giao bè bạn thường gặp người xấu, một đời khó bình an.

  4. Ngày lành sinh con trai 2023 để con tài giỏi

  Một tháng thường có 30 ngày, nhưng tất cả những ngày này đều được tính bằng hệ Can Chi, tức là 12 con giáp. Vì vậy, bố mẹ muốn sinh con trai thì nên xem ngày theo lịch Can Chi và xem sao chiếu mệnh ngày đó.

  4.1. Muốn con trai tài giỏi, thuận lợi cả đời thì sinh vào 4 ngày này

  Ngày Mão: Con trai sinh ngày này có sao Thiên Tướng chiếu mệnh, vậy nên con sẽ có ngoại hình ưa nhìn, vận số rất tốt, tài lộc dồi dào.

  Ngày Thìn: Sao Thái Dương chiếu mệnh vào ngày Thìn, con trai Quý Mão sinh năm này rất có định hướng, mọi việc thông suốt và dễ làm quan.

  Ngày Ngọ: Con trai sinh ngày Ngọ được nhờ sao Thái Dương chiếu mệnh nên có được sự trợ giúp đắc lực của vợ, cuộc sống dù có lúc gặp bất lợi nhưng cũng không gây thiệt hại lớn, một đời no đủ.

  Ngày Tuất: Sao Tử Vi chiếu mệnh ngày Tuất nên con trai Quý Mão sẽ thông minh, có tài lộc và vận số tốt đẹp.

  4.2. Những ngày sinh con trai Quý Mão có vận số khá tốt

  Ngày Tý: Tuổi Mão xung khắc với Tý nên con trai sinh ngày này thường ít gặp may mắn trong cuộc đời. Tuy nhiên, nếu được sao Hồng Loan chiếu mệnh đường tình duyên thì sau này sẽ có con cháu đông vui, gia đình nhiều cháu chắt.

  Ngày Tỵ: Con trai Quý Mão sinh ngày Tỵ là người tháo vát và có sự nghiệp thuận lợi. Nhưng vì có sao Thiên Mã chiếu mệnh nên thường phải đi xa, có thể là xa nhà hoặc xa quê hương.

  Ngày Thân: Người tuổi Mão sinh ngày này thường có sức khỏe không tốt. Nhưng nhờ được sao Nguyệt Đức (thuộc hành Hỏa tương sinh tuổi Mão) chiếu mệnh nên mọi bệnh tật sẽ sớm lành, tránh được sắc dục trong đời.

  Ngày Hợi: Do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên con trai sinh ngày này thường có tính cách ương ngạnh, hay lo lắng và thích hưởng thụ, do vậy cuộc sống thường bất ổn. Tuy vậy, do mệnh tốt nên người này vẫn có được nhiều thành công đáng kể trong sự nghiệp.

  4.3. Bốn ngày xấu không nên chọn để sinh con trai Quý Mão

  Ngày Sửu: Tuổi Mão hành Mộc khắc chế Thổ nên vận số con trai sinh ngày này thường lênh đênh nay đây mai đó, mọi việc không được như ý hoặc phải chịu cảnh cô đơn.

  Ngày Dần: Do bị sao Quan Phù chiếu – đây là sao cạnh tranh, đố kỵ nên người sinh ngày này cần đặc biệt thận trọng trong lời ăn tiếng nói, tránh điều đáng tiếc xảy ra khiến đời sống khó yên ổn.

  Ngày Mùi: Con trai Quý Mão sinh ngày này là người trí tuệ, sắc sảo, có tài văn chương nhưng thường bị tiểu nhân đố kỵ và hãm hại nên luôn mang tâm trạng bất an, cuộc đời thăng trầm bất định.

  Ngày Dậu: Các sao xấu Địa Không, Thái Tuế, Phá Quân chiếu mệnh nên con trai Quý Mão sinh ngày này thường có tính cách lạnh nhạt, hung bạo và khinh người, vận số không may mắn, gặp nhiều gian nan vất vả.

  5. Giờ đẹp sinh con trai 2023 để con phú quý

  5.1. Bốn giờ đẹp nhất để sinh con trai năm 2023

  Giờ Mão (5h – 7h): Con trai tuổi Mão sinh vào giờ bản mệnh có Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu mệnh, người này thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ nổi danh thiên hạ.

  Giờ Ngọ (11h – 13h): Do có sao Thiên Hỉ chiếu mệnh, con trai Quý Mão sinh giờ Ngọ có cuộc sống bình yên không sóng gió, được quý nhân phù trợ lập đại nghiệp nên gặp hung thường hóa cát, cuộc sống gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp.

  Giờ Mùi (13h – 15h): Tam hợp Hợi – Mão – Mùi giúp cho con trai Quý Mão sinh giờ này thường có trí tuệ, thông minh xuất chúng, có tài năng, có sự nghiệp và tiền đồ sáng lạn. Tuy nhiên cần giữ mình, đề phòng tai bay vạ gió.

  Giờ Tuất (19h – 21h): Con trai tuổi Mão sinh giờ Tuất có phúc tinh Tử Vi chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, dù cuộc đời gian nan nhưng chỉ cần có chí tiến thủ, không ngại khổ thì sẽ xây dựng được sự nghiệp.

  5.2. Có thể tham khảo những giờ sinh khác

  Giờ Tý (23h – 1h): Với mệnh đào hoa sát, con trai Quý Mão sinh vào giờ Tý đều phong lưu đa tình, ham chơi, chóng chán, không coi trọng hôn nhân nên dễ gặp tình trạng ly hôn.

  Giờ Sửu (1h – 3h): Con trai Quý Mão sinh vào giờ Sửu có số tha hương, cuộc đời nhiều chuyện rắc rối muộn phiền. Dù thông minh, chí khí, nhưng nhất định phải chăm chỉ học hành và phải sinh sống hoặc làm việc nơi xa thì mới lập nên sự nghiệp.

  Giờ Dần (3h – 5h): Sinh con trai giờ này sẽ có tính cương trực và tài năng, nhưng vì nóng nảy hấp tấp, thiếu kiên nhẫn nên khó thành công trong sự nghiệp.

  Giờ Thìn (7h – 9h): Con trai sinh giờ này rất giỏi giang nhưng vì thiếu thận trọng và kém may mắn nên dù cả đời vất vả cố gắng làm việc nhưng thất bại nhiều hơn thành công.

  Giờ Tỵ (9h – 11h): Do có sao Thiên Mã chiếu mệnh nên con trai sinh ngày này có số cô đơn, bôn ba khắp nơi, nay đây mai đó để cầu danh lợi. Tuy nhiên, vận thế tăng khi đến trung vận nên khi về già được hưởng an nhàn.

  Giờ Thân (15h – 17h): Con trai sinh năm 2023 giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, phải điều trị lâu dài, cuộc sống nhiều thăng trầm bất ổn. Nhưng vận số may mắn, gặp hung hóa cát, vẫn có thể thành công trong cuộc sống vì có sao Thiên Đức chiếu mệnh.

  Giờ Dậu (17h – 19h): Vì Dậu có hành Kim khắc Mộc nên con trai sinh giờ này sẽ có cuộc đời gian nan khốn khổ, khó lập nghiệp và hôn nhân gia đình không ổn định. Tuy nhiên, vận số sẽ tăng khi bước vào tuổi trung niên và được hưởng lộc khi về già.

  Giờ Hợi (21h – 23h): Tam hợp Hợi – Mão – Mùi nhưng lại có Bạch Hổ tinh chiếu mệnh, người này sẽ có cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng để giảm nguy cơ thất bại, tránh những sai lầm không thể sửa chữa.

  Những bố mẹ định sinh con trai năm 2023, ngoài việc chọn giờ đẹp, ngày lành, tháng tốt để dự sinh cũng cần chú ý tuổi bố mẹ có hòa hợp với con hay không.

  Màu sắc hợp với bé trai sinh năm 2023

  Theo phong thủy ngũ hành, sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại sự hài hòa về năng lượng, giúp cuộc sống một người trở nên tốt đẹp hơn. Nếu sinh con trai năm 2023, bố mẹ nên chú ý lựa chọn những vật dụng có màu bản mệnh hoặc tương sinh để con luôn gặp may mắn, thuận lợi và bình an.

  • Màu trắng: Với ý nghĩa an toàn, đơn giản và tinh khiết, màu trắng là biểu tượng của cái thiện và sự hoàn mỹ, giống như thiên sứ luôn mặc trang phục màu trắng. Ngoài ra, màu trắng còn có ý nghĩa là sự khởi đầu của vạn vật và dung hòa mọi màu sắc. Đây là màu bản mệnh của con trai sinh năm Quý Mão, sử dụng màu sắc này sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, an nhàn cho con sau này.
  • Màu xám bạc: Với mệnh Kim Bạch Kim, màu này rất tốt cho cung Tử tức (con cháu), cung Quý nhân hoặc Quan lộc của con trai Quý Mão. Mang đến vẻ đẹp và sự sạch sẽ, màu xám bạc sẽ giúp con trai sinh năm 2023 sở hữu sự tinh tế, nhạy bén và sâu sắc trong tính cách, cho con một cuộc đời dễ dàng và nhiều phú quý.
  • Màu vàng: Là màu nắng, màu của ánh mặt trời, nuôi dưỡng mọi sự sống trên trái đất, mang lại cảm giác ấm áp và tràn đầy sức sống mãnh liệt. Màu vàng là biểu tượng của trí tuệ, vì vậy cho con trai sinh năm 2023 mang màu vàng bên người thì sẽ được hưởng sự thông thái và anh minh. Đây là màu tương sinh của người mệnh Kim nên cực kỳ tốt cho bé trai Quý Mão, cho con có một trí óc linh hoạt, tính cách nồng nhiệt và công danh rạng rỡ như ánh mặt trời.
  • Màu nâu: Đây là màu của sự bền vững và chắc chắn, đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính, đặc biệt hợp với người con trai sinh năm 2023. Màu nâu tượng trưng cho đất, vì vậy nó đại diện cho sự ổn định và an toàn, giúp con trai sau này có một cuộc đời bình yên, ít gặp sóng gió.

  Đặt tên con trai 2023 như thế nào cho hợp?

  Dựa vào yếu tố đặc trưng của tuổi Mão, bố mẹ có thể dựa vào tuổi, bản mệnh cũng như đặc điểm của loài mèo để đặt tên cho con. Eveline đưa ra những tên hay phù hợp với con trai tuổi Quý Mão như sau:

  • Đặt tên dựa theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi: Hào, Nghị, Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi, Dự…
  • Đặt tên theo niên mệnh Mộc của tuổi Quý Mão: Mộc, Sâm, Tài, Đồng, Tùng… chứa bộ mộc rất tốt cho tài vận của con.
  • Dựa vào bản tính trau chuốt sạch sẽ của loài mèo: Những cái tên thể hiện vẻ đẹp như Tố, Duy, Tú, Phúc,… rất phù hợp với con trai tuổi Quý Mão.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Trai Năm 2022 Tháng Nào Tốt Để Con Khỏe Mạnh, Giỏi Giang
 • Tuổi Bính Tý Sinh Con Năm Nào Hợp? Tử Vi Năm 2022 Đến 2022
 • Cách Sinh Con Trai Năm 2022: Con Thông Minh, Tài Giỏi, Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Cách Tính Sinh Con Trai “theo Ý Muốn” Chính Xác Nhất!
 • Lịch Sinh Con Trai: Sử Dụng Thế Nào Để Mang Lại Kết Quả Như Ý!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100