Lạc Việt Độn Toán Phần 1

--- Bài mới hơn ---

 • Góc Nhìn Từ Địa Lý Lạc Việt: Bất Động Sản 2021 Sẽ Tốt Lên
 • Tử Vi Là Bói Toán, Tâm Linh, Mê Tín, Hay Khoa Học?
 • Những Điều Nên Biết Khi Tẩy Nốt Ruồi
 • 11. Trị Bệnh Mụn Thịt, Mụn Ruồi, Mụn Cóc
 • Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo, Trình Báo Công An Chuẩn Nhất 2021
 • Lạc Việt độn toán phần 1

  Nguyễn Vũ Tuấn Anh

  Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương

  Tri thức khoa học hiện đại thừa nhận tiêu chí khoa học này. Vấn đề ở đây là qui luật đó là qui luật gì, phản ánh một thực tại nào và khi đã chứng tỏ một khả năng tiên tri thì đằng sau nó phải là một lý thuyết khoa học…

  Tôi không tự cho mình là người sáng taọ ra môn Lạc Việt độn toán. Mà chỉ là người phục hồi lại môn này và những nguyến lý của nó từ những di sản còn lại lưu truyền trong văn hoá phương Đông. Hay nói cách khác: Nội dung của Lạc Việt độn toán đã tồn tại trên thực tế từ hàng thiên niên kỷ trước. Nó đã bị thất truyền khi nền văn minh Việt sụp đổ ở miến nam sông Dương Tử. Nay được phục hồi lại nhân danh nền văn hiến Lạc Việt.

  2 -Những di sản còn lại – Bát môn độn giáp và Lục Nhâm Đại độn

  2-1/ Phương pháp độn Lục Nhâm Đại độn lưu truyền trong dân gian

  Đồ hình lục nhâm đại độn

  Lời truyền trong dân gian

  Phương pháp này căn cứ trên một đồ hình chia làm 6 cung và mỗi cung có tên gọi như hình trên. Có hai cách lấy quẻ cho phương pháp này là:

  2 – 1 – 1: Phương pháp lưu truyền ở miền Bắc Việt Nam

  2 – 1 – 2: Phương pháp lưu truyền ở miền Nam Việt Nam

  * Xuất phát từ tính hợp lý của vấn đề về vị trí của Lục Nhâm đại độn trong Lạc Việt độn toán thì chúng ta ứng dụng việc toán quẻ Lục Nhâm Đại độn theo phương pháp toán quẻ lưu truyền ở miến Bắc. Tức là có tính năm. Năm Tý bắt đầu từ cung Đại An.

  * Để tiện việc tính nhanh, các ngày mùng 1, mùng 7, 13, 19, 25 bao giờ cũng cùng một cung.

  Lạc Việt độn toán dùng phương pháp độn Lục Nhâm Đại độn lưu truyền ở miến Bắc Việt Nam làm phương pháp độn chính thức cho Lục Nhâm đại độn Lạc Việt độn toán.

  2 – 2 : Phương pháp độn Bát môn độn giáp lưu truyền trong dân gian

  Bát môn có ký hiệu các cung hoàn toàn giống môn Thái Ất thần kinh và Kỳ môn độn giáp. Đồng thời 9 cung trên Bát môn cũng là đồ hình căn bản của thuật toán Thái Ất và Độn giáp.

  Đồ hình Bát môn độn giáp

  Lưu truyền trong dân gian.

  2 – 2 – 1: Phương pháp toán quẻ Bát Môn Đại độn lưu truyền ở miền Bắc Việt Nam

  Phương pháp này không tính năm, mà bắt đầu từ cung Sinh tính là tháng Giêng, đếm thuận theo chiều kim đồng hồ đến tháng cần toán. Từ cung này tiến lên một cung là tính là ngày mùng Một của tháng đó, đếm thuận theo chiều kim đồng hồ đến ngày cần toán. Tiến lên một cung là giờ Tý, đếm thuận mỗi cung một giờ đến giờ cần toán. Dừng lại ở cung nào ta được quẻ Bát Môn Đại độn ở cung đó. Thí dụ: * Tháng ba, ngày 24, giờ Tỵ (Từ 9g đến 11g) Bắt đầu từ cung Sinh là tháng thứ nhất, đếm đến tháng Ba là cung Đỗ. Tiến lên một cung là cung Cành là ngày mùng Một đếm đến ngày 24 là cung Đỗ. Tiến lên một cung là cung Cảnh lấy là giờ Tý đếm đến giờ Tỵ lại là cung Đỗ. Quẻ lấy được theo phương pháp Bát Môn Đại độn là quẻ Đỗ. * Tháng 9, ngày 19, giờ Thân. Tháng Giêng từ cung Sinh đếm đến tháng 9 vẫn là cung Sinh. Tiến lên một cung ngày mùng Một vào cung Thương. Từ cung này đếm thuận đến ngày 19 ở cung Cảnh. Tiến lên một cung thì giờ Tý ở cung Tử, đếm thuận đến giờ Thân là cung Tử. Quẻ Bát Môn độn giáp lấy được là quẻ Tử.

  2 – 2 – 2: Phương pháp toán quẻ Bát Môn Đại độn lưu truyền ở miền Nam Việt Nam

  Có hai cách toán Bát môn độn giáp:

  Tính thuận theo chiều kim đồng hồ khởi tháng Giêng từ cung Sinh, tiếp đến . Đây cũng là đồ hình của 12 thiên bàn Tử Vi – Ngũ hành tương sinh thuận theo chiều kim đồng hồ của Hà Đồ. Cách phối này xác quyết sự phối Bát Môn với Hà đồ ở trên.

  Tháng 2/3 đồng cung tại Thương.

  * Do có hai tháng bị trùng quẻ theo mùa, nên sự tuần hoàn bị chựng lại theo mùa, có nghĩa là đến tháng cuối của mùa nào thì quẻ sẽ trùng với tháng trước đó.

  Tháng 4 cung Đỗ.

  Tháng 5/ 6 đồng cung tại Cảnh.

  Tháng 7 cung Tử.

  Tháng 8/ 9 đồng cung tại Kinh.

  Tháng 10 cung Khai

  Tháng 11/ 12 đồng cung tại Hưu.

  Trong phương pháp này, các tháng Mộ của tứ hành vào chung một cung với tháng vượng của hành đó. Xuân thuộc Mộc. Tháng 3 là Mộ của Xuân, ghép vào tháng 2……Như vậy ta có đủ 12 tháng phối với Bát môn.

  Với phương pháp này ta thấy:

  Phép độn Bát Môn thuận theo 4 mùa

  Tháng Giêng tại cung Sinh, tính thuận mỗi cung một tháng cho đến hết 12 tháng. Phương pháp độn này sẽ cho 4 tháng cuối năm có các quẻ lặp lại với 4 tháng đầu năm. Vì đồ hình Bát Môn được luận theo thuận tự 12 tháng trong năm, nên cũng xác quyết cho chúng ta về sự phối Bát Môn với Hà Đồ (Hà Đồ: Bốn mùa – Ngũ hành tương sinh – theo chiều thuận kim đồng hồ).

  Như vậy, thoạt nhìn dễ nhận thấy sự hợp lý của phương pháp Nhưng nếu so sánh với qui luật vận động liên tục và lặp lại của tự nhiên và vũ trụ, thì không thể có sự lặp lại theo cùng đơn vị thời gian trong tự nhiên. Bởi vậy, không thể có quẻ lặp lại theo từng tháng mùa.

  Tuy nhiên tôi công nhận tính thiếu vắng của toán năm trong quá trình tìm hiểu Bát môn trong Lạc Việt độn toán. Hy vọng sau này bạn đọc nghiên cứu Lạc Việt độn toán phát hiện ra phương pháp tính năm mà thấy hợp lý về nhiều phương diện thì chúng ta có thể hiệu chỉnh và thay đổi.

  * Xuất phát từ tính hợp lý của vấn đề về vị trí của Bát Môn độn giáp trong Lạc Việt độn toán thì chúng ta ứng dụng việc toán quẻ Bát Môn độn giáp theo phương pháp toán quẻ lưu truyền ở miến Bắc, tức cũng phương pháp một ở Miền Nam. Tức là mỗi tháng thuận tự tiến lên một cung, bắt đầu từ cung Sinh.

  * Để tiện việc tính nhanh, các tháng 1, tháng 9 bao giờ cũng cùng một cung. Các ngày mùng 1, mùng 9, 17, 25 cùng một cung.

  Lạc Việt độn toán dùng phương pháp độn Bát Môn Độn giáp lưu truyền ở miến Bắc Việt Nam và phương pháp 1 trùng khớp lưu truyền ở miền Nam Việt Nam làm phương pháp độn chính thức cho Bát Môn trong Lạc Việt độn toán

  Chúng ta chắc chẳng bao giờ biết được năng lượng của một que diêm cháy loé lên cách chúng ta 10 km, đơn giản vì năng lượng của que diêm quá nhỏ. Nhưng người ta vẫn nhận ra hình ảnh một ngôi sao bùng vỡ cách chúng ta hàng ngàn năm ánh sáng, vì năng lượng của chúng cực lớn. Đây chỉ là một hình ảnh thí dụ để chúng ta xem xét sự tồn tại của Bát Môn và Lục nhâm dưới một hình thức đơn giản .

  Tại sao những phương pháp độn đơn giản như Bát Môn và Lục Nhâm ít thông tin hơn cả bói chân gà, mà lại có thể xuyên suốt hàng ngàn năm thăng trầm của lịch sử?

  Phải chăng trước đây nó vốn là một môn dự đoán rất chính xác và hoàn chỉnh, nhưng sự thăng trầm của lịch sử đã làm nó mai một và rời rạc một cách vô tình hoặc cố ý?

  Phải chăng trước đây nó đã từng như một vì sao chứa năng lượng cực lớn còn tồn tại đến bây giờ cùng với sự bùng vỡ của một nền văn minh từ hàng ngàn năm trước? Chính từ ý nghĩ đó tôi đã đi đến quyết định ứng dụng thuyết Âm Dương Ngũ Hành – là một học thuyết vũ trụ quan hoàn chỉnh, nhất quán với nguyên lý căn của học thuyết này là Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà Đồ từ văn minh Lạc Việt mà sách cổ chữ Hán không thể hiện điều này để phục hồi môn Lạc Việt độn toán.

  Phương pháp dự báo của Lạc Việt độn toán ứng dụng trên thực tế từ nhiều năm qua trên mọi phương diện do tác giả và những anh chị em nghiên cứu tham khảo thực hiện đã cho thấy khả năng dự báo rất hiệu quả của môn này. Sự phục hồi môn Lạc Việt độn toán từ những di sản văn hoá phi vật thể lưu truyền trong dân gian chính là một bằng chứng sắc sảo không chỉ minh chứng cho sự hoàn chỉnh nhất quán và tính khoa học của thuyết Âm Dương Ngũ hành thuộc về văn minh Lạc Việt mà còn là một bằng chứng cho thấy một nền văn minh đã thất truyền vì lịch sử bị vùi lấp. Đó chính là nền văn hiến của người Lạc Việt trải gần 5000 năm, một thời huyền vĩ ở miền nam Dương Tử.

  4 – Nguyên lý căn đế của Lạc Việt độn toán.

  Chúng ta cũng cần phải tiếp tục tìm hiểu cả thực tại nào đã tạo nên sự nhận thức để tổng hợp thành hệ thống lý thuyết Âm Dương Ngũ hành có khả năng ứng dụng một cách rộng rãi trên khắp các lĩnh vực từ vũ trụ đến mọi vấn đề của cuộc sống và con người?…

  Nếu chúng ta chỉ học và tìm hiểu phương pháp ứng dụng để dự trắc không thôi, thì đó là hiểu phần ngọn. Muốn biết sâu thêm, ngoài việc chúng ta dùng phương pháp luận của thuyết Âm Dương Ngũ hành thì chỉ là hệ quả của một lý thuyết, không phải là bản thân lý thuyết đó, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu cả nguyên lý và thực tại nào đã tạo nên sự nhận thức để tổng hợp thành nguyên lý lý thuyết đó. Nhưng thuyết Âm Dương Ngũ hành là một học thuyết đã thất truyền hoàn toàn. Tất cả những cái gì còn lại chỉ là sự giải thích theo phương pháp luận của nó. Trong các bản văn chữ Hán cổ kim, không thể hiện tính hoàn chỉnh của học thuyết này. Trong Hoàng Đế Nội kinh tố vấn, thuyết Âm Dương Ngũ hành thể hiện bằng phương pháp luận của nó. Nhưng phương pháp luận chỉ là hệ quả của một lý thuyết và không phải bản thân lý thuyết đó.

  Ngay chính cả các nhà nghiên cứu Trung Hoa hiện đại cũng như cổ xưa, đến bây giờ cũng thừa nhận chưa thể biết được nguồn gốc đích thực của học thuyết này.

  Ngay trong Lạc Việt độn toán, nếu không hiểu gì về thuyết Âm Dương Ngũ hành mà chỉ biết phương pháp độn thì cũng có thể độn quẻ và dự báo được. Bởi vì ý nghĩa của từng quẻ đã cho một khái niệm định tính của sự kiện cần chiêm đoán.

  Bởi vậy, tôi chẳng quản tài hèn, cố gắng đem đến cho các bạn những phát kiến của mình, nhằm phục hồi lại những nguyên lý và giá trị đích thực của nền Lý học Đông phương.

  Trong các sách và bài viết của mình, đặc biệt là cuốn ”Hà đồ trong văn minh Lạc Việt” và ”Tìm về cội nguồn Kinh Dịch”, tôi đã chứng minh Hà đồ chính là đồ hình căn bản trong Lý học Đông phương và hoàn toàn không phải là Lạc Thư như cổ thư chữ Hán nói tới.

  Hà Đồ chính là một đồ hình phản ảnh một thực tế sự vận động và tương tác có tính qui luật của Ngũ tinh trong Thái Dương hệ với Địa cầu, được qui ước hoá với tri thức thuộc về nền văn minh cổ thể hiện trong thuyết Âm Dương Ngũ hành.

  Huyền thoại Long Mã hiện trên sông Hoàng Hà mang Hà Đồ và vua Phục Hy căn cứ vào đó để làm ra Tiên thiên bát quái là một câu chuyện….huyền thoại đúng nghĩa và không có giá trị thực tế.

  Tiêu chí khoa học đã xác quyết rằng:

  So sánh hai hình sau đây, chúng ta sẽ nhận thấy điều này.

  Đồ hình Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt

  (Đã xoay lại theo qui ước của bản đồ hiện đại)

  Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc

  Nguyên lý căn để thuộc về văn hiến Việt

  Lạc thư phối Hậu Thiên Văn Vương

  Tương truyền có xuất xứ từ trên lưng con rùa thần trên sông Lạc.Vua Văn Vương căn cứ vào đấy để làm ra Hậu Thiên Văn Vương. So sánh hai đồ hình trên chúng ta thấy hai cụm: Thuỷ (Hiển thị màu xanh Dương) – Càn (Tây Bắc), độ số 6, Khảm (Chính Bắc) độ số 1 và Mộc (Hiển thị màu xanh lá cây) – Cấn (Đông Bắc) độ số 8, Chấn (Chính Đông) độ số 3 có vị trí và phương vị hoàn toàn giống nhau.

  Nhưng đến hai cụm Hoả và Kim thì có những khác biệt sau đây:

  * Ở Lạc Thư: Phía Đông Nam và chính Nam là độ số của Âm Dương Kim số 4 – 9 phối quái Ly Hoả và quái Tốn Mộc (Theo sách Hán) .

  Ở Hà Đồ: Phía Đông Nam và chính Nam là độ số của Âm Dương Hoả số 2 – 7 phối quái Ly Hoả và quái Khôn Thổ.

  * Ở Lạc Thư: Phía Tây Nam và chính Tây là độ số của Âm Dương Hoả, số 2 – 7 phối quái Khôn Thổ và quái Đoài Kim.

  Ở Hà Đồ: Phía Tây Nam và chính Tây là độ số của Âm Dương Kim số 4 – 9 phối quái Tốn Âm Kim và quái Đoài Dương Kim. Ta thấy:

  Về nguyên tắc (Về lý): Bát môn chỉ có thể hoặc phối Lạc Thư hoặc phối Hà Đồ. Và dù phối với đồ hình nào thì trên Bát môn độn giáp cũng phải có hai cặp cùng hành tương ứng. Đây là tiền đề thứ nhất. Từ đó cho chúng ta một hệ quả là sự nghiệm suy sau:

  Khai – sự trôi chảy, sự dẫn hướng hành Thuỷ. Như vậy cặp cùng hành với Khai là Hưu trên Bát Môn cũng phải thuộc Thuỷ (Hưu: Thuỷ Tù – sự ngưng trệ). Trong các sách cổ như Thái Ất, Kỳ Môn đều coi Khai Hưu thuộc Thuỷ.

  Khai Hưu thuộc Thuỷ thì Sinh Thương tiếp theo phải thuộc Mộc dù phối Bát Môn với Lạc Thư hay Hà Đồ (xem hình trên).

  4-1-2: Nếu chúng ta sắp Bát môn với bất cứ Lạc Thư hoặc Hà Đồ thì cũng sẽ có hai hành hợp lý tiếp nối là:

  * Lạc thư: Đỗ Cảnh thuộc Kim, độ số 4 – 9.

  Hà Đồ : Đỗ Cảnh thuộc Hoả, độ số 2 – 7.

  * Lạc thư: Tử Kinh thuộc Hoả, độ số 2 – 7

  Hà Đồ: Tử Kinh thuộc Kim, độ số 4 – 9.

  Theo suy lý về khái niệm trực tiếp của danh từ thì tôi thấy Đỗ Cảnh : Sự thành đạt, vẻ đẹp thì đây chính là nội dung gần gũi của quẻ Ly thuộc Hoả.

  Do đó hai cung Đỗ Cảnh hoàn toàn phù hợp với Hà Đồ nằm ở phương Nam tương ứng với quái Ly.

  Bởi vậy: Đồ hình căn bản và là nguyên lý của Bát Môn chính là Hà Đồ.

  Ta cũng dễ dàng nhận thấy:

  Trong Bát môn độn giáp lưu truyền trong dân gian, các quẻ không có ngũ hành và phương vị từng quẻ riêng biệt chỉ có khái niệm của quẻ đó qua tên quẻ.

  Đồ hình Lạc thư nếu không phối Hậu Thiên, cũng không thể xác định phương vị qua độ số. Bởi vì, nếu xét riêng Lạc Thư gọi 1 Thuỷ là phương Bắc thì không thể độ số 9 – độ số của – Kim lại ở phương Nam. Nhưng ngược lại, Hà Đồ nếu đứng riêng một mình thì tự nó có phương vị tương ứng với Hậu Thiên qua độ số 1 Chính Bắc hợp với Khảm Thủy, 7 chính Nam hợp với Ly Hoả, 9 chính Tây hợp với Đoài Kim và 3 Mộc chính Đông hợp với Chấn Mộc. Bởi vây:

  Hậu Thiên phối với Hà Đồ thì phương vị và ngũ hành của Tứ chính (Khảm – Chấn – Lý – Đoài), hoàn toàn phù hợp với phương vị ngũ hành của Hà Đồ và tính chất của các quái thuộc tứ chinh.

  Do đó:

  Bát Môn khi phối với Hà Đồ thì tám cung Bát môn sẽ có phương vị của Hà Đồ và đuợc ứng dụng trong Lạc Việt Độn Toán.

  Hà Đồ phối Hậu Thiện Lạc Việt chính là nguyên lý căn để của phương pháp ứng dụng Bát Môn độn giáp trong phương pháp dự báo Lạc Việt độn toán.

  4 – 2:

  Hậu Thiên Lạc Việt và Hậu Thiên Văn Vương.

  Nếu bạn chưa tìm hiểu gì về Bát quái gồm hai đồ hình căn bản là Tiên Thiên Bát quái và Hậu thiên bát quái, bạn có thể tham khảo các sách đã xuất bản sau đây:* Kinh Dịch – tác giả Ngô Tất Tố.

  * Kinh Dịch – Đạo của người quân tử. Tác giả Nguyễn Hiến Lê.

  * Kinh Dịch – Vũ trụ quan Đông phương. Tác giả Nguyễn Hữu Lượng.

  Trên cơ sở này bạn sẽ có khái niệm về Hậu Thiên Văn Vương để từ đó bạn sẽ tiếp tục tham khảo cuốn:

  * Tìm về cội nguồn Kinh Dịch. Tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

  * Hà Đồ trong văn mijnh Lạc Việt. Tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

  Hậu Thiên Văn Vương

  Tương truyền do vua Văn Vương bị giam ở ngục Dữu Lý nghĩ ra đồ hình này, căn cứ vào Lạc Thư là đồ hình xuất hiện trên lưng rủa thần trên sông Lạc

  Hậu Thiên Lạc Việt

  Thiệu Vĩ Hoa đã viết: “Nạp âm ngũ hành trong bảng 60 Giáp tý căn cứ theo nguyên tắc gì để xác định; người xưa tuy có bàn đến nhưng không có căn cứ rõ ràng và cũng chưa bàn được minh bạch. Do đó vẫn là huyền bí khó hiểu ,bảng 60 Giáp tý biến hoá vô cùng”.

  5 -Lạc Thư hoa giáp nguyên tắc ứng dụng trong Lạc Việt độn toán

  “Nạp âm ngũ hành trong bảng 60 Giáp tý căn cứ theo nguyên tắc gì để xác định; người xưa tuy có bàn đến nhưng không có căn cứ rõ ràng và cũng chưa bàn được minh bạch. Do đó vẫn là huyền bí khó hiểu ,bảng 60 Giáp tý biến hoá vô cùng”.

  Ngũ vận-Kỳ thứ nhất

  Bảng Lạc Thư hoa giáp – Sách của người Lạc Việt viết về chu kỳ vận động trong 60 năm của trái Đất trong vũ trụ – theo cách giải thích với những khái niệm của thuyết Âm Dương Ngũ hành là nguyên tắc ứng dụng chính thức trong Lạc Việt độn toán để tính sự tương tác của các hiện tượng liến quan theo0 thuyết Âm Dương Ngũ hành được phục hồi nhân danh nền văn hiến Việt.

  Phương pháp lưu truyền ở miền Bắc có tính năm, giống cách tính trong bài viết của Thái Tuế bắt đầu năm Tý ở cung Đại An. Phương pháp ở miền Nam toán từ tháng 1 bắt đầu ở cung Đại An và không toán năm.Còn một dị bản thứ ba khác là các cung Đại An , Tốc hỷ, Tiểu cát bị lệch sang phải và thay chỗ cho nhau,dị bản này cũng tính tháng Giêng từ cung Đại an và không tính năm.Về cách gọi thì miền Bắc gọi môn này là Lục Nhâm đại độn, ở miền Nam gọi là Lục Nhâm tiểu độn. Dù với cách gọi nào thì cả ba phương pháp này đều có một nền tảng đồ hình giống nhau và đều không có sự liên hệ với Ngũ Hành.Lục Nhâm đại độn có 6 cung, có sự liênhệ với Lục khí và tương quan thực tại với chu kỳ của sao Thái tuế và chỉ có Hậu thiên bát quái Lạc Việt mới có khả năngkết hợp hai cặp quái Điên đảo dịch thành 2 cặp bất dịch và tạo thành 6 cực như sau:

  Hậu Thiên Lạc Việt đổi chổ Tốn Khôn mới tạo được cặp bất dịch này

  Trên cơ sở này mới tạo thành 6 cực liên hệ với 6 quẻ Lục Nhâm như sau:

  chúng ta thấy có sự liên hệ của Hà Đồ với Bát môn và Hà Đồ – Hậu thiên Lạc Việt với Lục Nhâm. Cả hai, Bát Môn và Lục Nhâm đều có gốc từ Hà Đồ. từ đó suy luận ra chúng phải có liên hệ với nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Những Con Vật Trong Số Đề 12 Con Giáp Và Cách Tính
 • Cách Tính Lô Đề Theo 12 Con Giáp
 • Những Con Vật Và Số Đề Tương Ứng Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Đánh Đề Theo Con Vật Chuẩn Xác Đến Mức Bất Ngờ!!!
 • Ý Nghĩa Các Con Số Đề Từ 00 Đến 99 Theo Con Vật
 • Gieo Quẻ Kinh Dịch & Cách Xem Quẻ Bằng Đồng Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Bói Sim Theo Kinh Dịch Liệu Có Chính Xác 100%?
 • Top 10 Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Hà Nội Năm 2021
 • Tổng Hợp Tử Vi Trọn Đời Của Tuổi Mùi Chi Tiết Nhất
 • Tử Vi Hàng Tuần Từ 15/2 Đến 22/2/2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Tính Cách Đặc Trưng Cực Chuẩn
 • Xem quẻ và gieo quẻ như thế nào? Trước khi xem quẻ phải chuẩn bị tốt ba đồng tiền giống nhau. Nếu tìm không được, tốt nhất nên dùng loại “Càn Long thông bảo”, bởi vị mặt chính diện của nó là chữ “càn”. Thông thường lấy mặt chính có chữ Hán hướng lên là mặt ngữa, biểu thị dương, ngược lại biểu thị âm. Hai mặt này tượng trưng cho âm và dương. Sau đó thì căn cứ vào các bước khởi quẻ của hào từ mà bắt đầu xem quẻ.

  Công cụ hỗ trợ lập và luận đoán quẻ dịch của học viên lý số: http://hocvienlyso.org/boidich/

  I – Bước thứ nhất là khởi quẻ. Xem quẻ coi trọng “tâm thành thì linh ứng” nên trước khi xem quẻ phải thật tĩnh tâm, nhẩm đọc việc mình muốn hỏi, sau khi niệm xong thì cso thể bỏ ba đồng tiền vào trong lòng bàn tay lắc qua lắc lại, sau đó tung đồng tiền lên bàn, quan sát mặt úp ngửa của đồng tiền. Lúc này có thể xuất hiện 4 tình huống sau.

  • Thứ nhất: Ba mặt đều biểu thị mặt Dương là “Lão dương” trong tứ tượng, ghi là “O”
  • Thứ hai: Ba mặt đều biểu thị mặt Âm là “Lão âm” trong tứ tượng, ghi là “X”
  • Thứ ba: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Dương là “Thiếu dương” trong tứ tượng, ghi là “_”
  • Thứ tư: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Âm là “Thiếu âm” trong tứ tượng, ghi là “-“

  II – Bước thứ hai là vẻ hào.Khi vẻ hào cần phải bắt đầu từ hào sơ tới hào dương, tức là theo trật tự từ dưới ngược lên trên. Căn cứ vào nguyên tắc vật cực tất phản (sự vật phải triển tới đỉnh điểm sẽ phản ngược lại”,”dương cực biến âm, âm cực biến dương”. Cũng chính là nói Lão dương “O” và Lão âm “X” đại diện cho hai hào phải lấy hào biến của nó, lần lượt được biểu thị thành “-” và “_”, uer sau khi biến hóa thì gọi là “quẻ biến” hoặc “quẻ chi” của quẻ gốc.

  Thiếu âm và Thiếu dương lần lượt ghi thành hào âm và hào dương. Như vậy chỉ còn hai loại hào, tức là hào âm và hào dương, từ đó có thể tạo thành được 1 quẻ hoàn chỉnh. Dựa vào trật tự nêu trên thì có thể lấy được quẻ đầu tiên, liên tục như vậy 6 lần sẽ có được 6 hào, chúng tạo thành 1 quẻ trong 64 quẻ.

  III – Bước thứ ba là đoán quẻ. Sau khi có được quẻ hoàn chỉnh, thì đối chiếu với Kinh dịch tìm ra quẻ tướng ứng, căn cứ vào lời lẽ của quẻ để xác định cát hung họa phúc, đồng thời tìm ra biện pháp đối ứng.

  Khi đọc giải quẻ, chỉ cần trong 6 hào không có hiện tượng hào biến thì có thể trực tiếp căn cứ vào thoán từ và tượng từ để đoán định. Khi trong quẻ có hào biến phải căn cứ theo các nguyên tắc sau.

  1. Khi có 1 hào biến:Dựa vào hào từ của hào biến làm chính, lấy hào từ của hào biến trong quẻ biến làm điều kiện
  2. Khi có 2 hào biến: Dựa vào hào từ của 2 hào biến trong quẻ biến để đoán định, đồng thời dựa vào một hào biến phía trên để làm chủ.
  3. Khi có 3 hào biến:Nếu hào biến không bao gồm hào sơ thì lấy quẻ gốc làm chính, nếu hào biến gồm cả hào sơ thì lấy quẻ biến làm chính.
  4. Khi có 4 hào biến: Dựa vào hai hào không biến để đoán định, đồng thời dựa vào một hào phía dưới làm chính.
  5. Khi có 5 hào biến:Dựa vào 1 hào không biến của quẻ biến để đoán định.
  6. Khi cả 6 hào đều biến:Quẻ càn thì dùng hào từ “dụng cửu” để đoán định, quẻ Khôn thì dùng hào từ “dụng lục” để đoán định. 62 quẻ còn lại thì dựa vào quái từ và thoán từ, tượng từ của quẻ biến để đoán định.
  • Bước 1: Trước tiên hãy chuẩn bị 3 đồng tiền giống nua, tốt nhất dùng “Càn Long thông bảo”
  • Bước 2: Đặt vào trong mai rùa hoặc ống tre
  • Bước 3: Cầm gọn trong lòng bàn tay.
  • Bước 4: Trước khu tung đồng tiền thì thành tâm nghĩ về chuyện muốn hỏi hoặc nói việc muốn hỏi ra.
  • Bước 5: Sau khi hỏi xong, lắc qua lắc lại đồng tiền, sau đó tung đồng tiền ra trước bàn.
  • Bước 6: Cũng tương tự cách thức như vậy làm thêm 5 lần, kết quẻ từ dưới mà ghi lên, lần lượt ghi lại, như vậy có được 6 hào. Ghi lần thứ nhất là hào sơ và lần cuối cùng là hào thượng. Lão dương là dương cực biến âm, Lão âm là âm cực biến dương.
  • Thứ nhất: Ba mặt đều biểu thị mặt Dương là “Lão dương” trong tứ tượng, ghi là “O”, thì sẽ biểu thị thành “-“.
  • Thứ hai: Ba mặt đều biểu thị mặt Âm là “Lão âm” trong tứ tượng, ghi là “X”, thì sẽ biểu thị thành “_”
  • Thứ ba: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Dương là “Thiếu dương” trong tứ tượng, ghi là “_”
  • Thứ tư: Trong 3 đồng tiền có hai mặt biểu thị Âm là “Thiếu âm” trong tứ tượng, ghi là “-“
  1. :::::: Thuần Khôn (坤 kūn)

  Hãy xem xét thật kỹ trước khi gieo quẻ và tìm được quẻ chính xác và đúng đặn nhất. Nhớ là phải thật thành tâm khấn vái. Nếu không sẽ không được như ý muốn!

  Công cụ hỗ trợ lập và luận đoán quẻ dịch của học viên lý số: http://hocvienlyso.org/boidich/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Gợi Ý Nho Nhỏ Cho Việc Xem Tarot
 • 5 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xem Tarot Online
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 1969 Nữ Mạng
 • Tử Vi Toàn Tập: Tải Phần Mềm Xem Tử Vi Trên Máy Tính, Download Xem Tử Vi
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Mậu Dần (1998) Nam Mạng Năm 2021
 • Xem Tử Vi Qua Cân Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Tháng 2 2021 Và Luận Giải Cát Hung Của 12 Con Giáp
 • Lương Duyên Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Lương Duyên
 • Xem Tình Duyên Tử Vi Tuần Mới
 • 7 Dấu Hiệu Để Nhận Biết Bạn Đã Gặp Được Mối Lương Duyên Từ Kiếp Trước
 • Bảo Bình Và Cung Hoàng Đạo Nào Có Mối Lương Duyên Trời Định?
 • khồng phải lượng chỉ nào cũng tốt đâu, có cái lượng chỉ xấu mà

  Trong cuốn “Tướng Mạng Mộng Bốc” (Dịch giả Huyền Mặc Đạo Nhân). Phép “Cân Xương Tính Số” này lấy giờ ngày tháng năm sinh (Âm Lịch) phối chuẩn với nhau, mỗi can chi, ngày tháng được định lượng theo kiểu “vàng” tức là lượng chỉ. Cộng lại số lượng chỉ sau khi quy đổi ra sẽ được số cuối cùng. Phương pháp này xem chung cho cả Nam lẫn Nữ. Mục đích của phương pháp này chủ yếu là xem chữ “Phú” và chỉ mang một giá trị tham khảo thôi. Muốn chính xác & độ tin cậy cao phải kết hợp xem với Tử Vi, Tử Bình hoặc Bát Tự Hà Lạc v.v…

  Cân lượng theo năm sanh

  Giáp Tý: 1 lượng 2 chỉ

  Bính Tý: 1 lượng 6 chỉ

  Mậu Tý: 1 lượng 5 chỉ

  Canh Tý: 0 lượng 7 chỉ

  Nhâm Tý: 0 lượng 5 chỉ

  Ất Sửu: 0 lượng 9 chỉ

  Đinh Sửu: 0 lượng 8 chỉ

  Kỷ Sửu: 0 lượng 8 chỉ

  Tân Sửu: 0 lượng 7 chỉ

  Quý Sửu: 0 lượng 5 chỉ

  Bính Dần: 0 lượng 6 chỉ

  Mậu Dần: 0 lượng 8 chỉ

  Canh Dần: 0 lượng 9 chỉ

  Nhâm Dần: 0 lượng 9 chỉ

  Giáp Dần: 1lượng 2 chỉ

  Đinh Mão: 0 lượng 7 chỉ

  Kỷ Mão: 1 lượng 9 chỉ

  Tân Mão: 1 lượng 2 chỉ

  Quý Mão: 1 lượng 2 chỉ

  Ất Mão 0 lượng 8 chỉ

  Mậu Thìn: 1 lượng 2 chỉ

  Canh Thìn: 1 lượng 2 chỉ

  Nhâm Thìn 1 lượng 0 chỉ

  Giáp Thìn: 0 lượng 8 chỉ

  Bính Thìn: 0 lượng 8 chỉ

  Kỷ Tỵ: 0 lượng 5 chỉ

  Tân Tỵ: 0 lượng 6 chỉ

  Quý Tỵ: 0 lượng 7 chỉ

  Ất Tỵ: 0 lượng 7 chỉ

  Đinh Tỵ: 0 lượng 6 chỉ

  Canh Ngọ: 0 lượng 9 chỉ

  Nhâm Ngọ: 0 lượng 8 chỉ

  Giáp Ngọ: 1 lượng 5 chỉ

  Bính Ngọ: 1 lượng 3 chỉ

  Mậu Ngọ: 1 lượng 9 chỉ

  Tân Mùi: 0 lượng 8 chỉ

  Quý Mùi: 0 lượng 7 chỉ

  Ất Mùi: 0 lượng 6 chỉ

  Đinh Mùi: 0 lượng 5 chỉ

  Kỷ Mùi: 0 lượng 6 chỉ

  Nhâm Thân: 0 lượng 7 chỉ

  Giáp Thân: 0 lượng 5 chỉ

  Bính Thân: 0 lượng 5 chỉ

  Mậu Thân: 1 lượng 4 chỉ

  Canh Thân: 0 lượng 8 chỉ

  Quý Dậu: 0 lượng 8 chỉ

  Ất Dậu: 1 lượng 5 chỉ

  Đinh Dậu: 1 lượng 4 chỉ

  Kỷ Dậu: 0 lượng 5 chỉ

  Tân Dậu: 1 lượng 6 chỉ

  Giáp Tuất: 0 lượng 5 chỉ

  Bính Tuất: 0 lượng 6 chỉ

  Mậu Tuất: 1 lượng 4 chỉ

  Canh Tuất: 0 lượng 9 chỉ

  Nhâm Tuất: 1 lượng 0 chỉ

  Ất Hợi: 0 lượng 9 chỉ

  Đinh Hợi: 1 lượng 6 chỉ

  Kỷ Hợi: 0 lượng 9 chỉ

  Tân Hợi: 1 lượng 7 chỉ

  Quý Hợi: 0 lượng 7 chỉ

  Cân lượng theo tháng sanh

  Tháng Giêng: 0 lượng 6 chỉ

  Tháng Hai: 0 lượng 7 chỉ

  Tháng Ba: 1 lượng 8 chỉ

  Tháng Tư: 0 lượng 9 chỉ

  Tháng Năm: 0 lượng 5 chỉ

  Tháng Sáu: 1 lượng 6 chỉ

  Tháng Bảy: 0 lượng 9 chỉ

  Tháng Tám: 1 lượng 5 chỉ

  Tháng Chín: 1 lượng 8 chỉ

  Tháng Mười: 1 lượng 8 chỉ

  Tháng Mười Một: 0 lượng 9 chỉ

  Tháng Chạp: 0 lượng 5 chỉ

  Cân lượng theo ngày sanh

  Ngày mùng một: 0 lượng 5 chỉ

  Ngày mùng hai: 1 lượng 0 chỉ

  Ngày mùng ba: 0 lượng 8 chỉ

  Ngày mùng bốn: 1 lượng 5 chỉ

  Ngày mùng năm: 1 lượng 6 chỉ

  Ngày mùng sáu: 1 lượng 5 chỉ

  Ngày mùng bảy: 0 lượng 8 chỉ

  Ngày mùng tám: 1 lượng 6 chỉ

  Ngày mùng chín: 0 lượng 8 chỉ

  Ngày mùng mười: 1 lượng 6 chỉ

  Ngày mười một: 0 lượng 9 chỉ

  Ngày mười hai: 1 lượng 7 chỉ

  Ngày mười ba: 0 lượng 8 chỉ

  Ngày mười bốn: 1 lượng 7 chỉ

  Ngày rằm: 1 lượng 0 chỉ

  Ngày mười sáu: 0 lượng 8 chỉ

  Ngày mười bảy: 0 lượng 9 chỉ

  Ngày mười tám: 1 lượng 8 chỉ

  Ngày mười chín 0 lượng 5 chỉ

  Ngày hai mươi: 1 lượng 5 chỉ

  Ngày hai mươi mốt: 1 lượng 0 chỉ

  ngày hai mươi hai: 0 lượng 9 chỉ

  Ngày hai mươi ba: 0 lượng 8 chỉ

  Ngày hai mươi bốn: 0 lượng 9 chỉ

  Ngày hai mươi lăm: 1 lượng 5 chỉ

  Ngày hai mươi sáu: 1 lượng 8 chỉ

  Ngày hai mươi bảy: 0 lượng 7 chỉ

  Ngày hai mươi tám: o lượng 8 chỉ

  Ngày hai mươi chín: 1 lượng 6 chỉ

  Ngày ba mươi: 0 lượng 6 chỉ

  Cân lượng theo giờ sanh

  Giờ Tý: 1 lượng 6 chỉ

  Giờ Sửu: 0 lượng 6 chỉ

  Giờ Dần: 0 lượng 7 chỉ

  Giờ Mẹo: 1 lượng 0 chỉ

  Giờ Thìn: 0 lượng 9 chỉ

  Giờ Tỵ: 1 lượng 6 chỉ

  Giờ Ngọ: 1 lượng 0 chỉ

  Giờ Mùi: 0 lượng 8 chỉ

  Giờ Thân 0 lượng 8 chỉ

  Giờ Dậu: 0 lượng 9 chỉ

  Giờ Tuất: 0 lượng 6 chỉ

  Giờ Hợi: 0 lượng 6 chỉ

  Thí dụ:

  2 lượng 2 chỉ

  Số này thân hàn cốt lạnh, khổ sở linh đinh, quanh năm lo kiếm ăn độ nhựt mà còn thiếu thốn, rồi có thể trở thành ăn mày vì số mạng vậy.

  2 lượng 3 chỉ

  Số này hễ mưu toan làm việc chi cũng khó nên được. Chẳng trông cậy nơi anh em họ hàng, đành chịu tha phương cầu thực.

  2 lượng 4 chỉ

  Số này suy ra không có phước lộc gia đình, khó gầy nên sự nghiệp, không nương cậy nơi họ hàng cốt nhục, chỉ lưu lạc tha phương cầu thực tới già mà thôi.

  2 lượng 5 chỉ

  Suy ra số này tổ nghiệp suy vi, ít có phần gầy dựng nên gia đình được, họ hàng cốt nhục thì như than với giá, mot65 đời khổ sở, chỉ tự mình tìm sống mà thôi.

  2 lượng 6 chỉ

  Số này trọn đời khốn khổ, một mình mưu tính công việc làm ăn luôn luôn nhưng chẳng thành. Nên lìa xa quê cha đất tổ mới hầu được đủ ăn và may ra lúc già mới được thanh nhàn.

  2 lượng 7 chỉ

  Số này một đời làm công việc ít có được người khác mưu toan giúp đỡ, khó nhờ cậy phước đức của tổ tông làm chủ trương cho. Chỉ tự lực một mình làm ăn, từ bé đến lớn cũng chẳng có gì hay cả.

  2 lượng 8 chỉ

  Số này làm ăn lộn xộn rối ren như bòng bong, về sản nghiệp của tổ tông thì như giấc mộng. Nếu chẳng làm con nuôi người ta hay là không đổi họ thì cũng phải dời đổi di cư tới đôi ba lần.

  2 lượng 9 chỉ

  Số này năm xưa thì lẩn quẩn chưa hề được hạnh thông, dầu có công danh thì cũng trễ muộn, phải tới ngoài bốn mươi tuổi mới có thể đặng an nhàn, nhưng phải dời đổi nhà cửa hay là đổi họ mới hay.

  3 lượng 0 chỉ

  Số này lao lực phong trần, trong đời gặp lắm cảnh lầm than. Dầu có siêng năng hà tiện, thì tới tuổi già chỉ đỡ ưu sầu chút đỉnh thôi.

  3 lượng 1 chỉ

  Số này cũng vất vả lao đao vì sanh kế, khó nhờ sự nghiệp của tổ tông mà nên nhà nên cửa. Từ nửa đời người trở lên mới gọi là đặng đủ ăn đủ mặc.

  3 lượng 2 chỉ

  số này năm xưa gặp vận rủi, khó mưu đặng công việc gì. Về sau mới có tài lợi như nước chảy lần tới. Từ nửa đời người trở lên thì sự ăn mặc đặng no đủ, lúc ấy công danh lợi lộc sẽ hạnh thông.

  3 lượng 3 chỉ

  Số này lúc ban sơ làm ăn công việc chi cũng khó thành, mưu tính trăm đường chỉ uổng công thôi. Từ nửa đời người sắp lên mới gặp vận hay sẽ tới như dòng nước chảy lại, sau này tài lợi tấn phát đặng nhiều.

  3 lượng 4 chỉ

  Số này có phước khí tăng đạo, phải xa quê hương cha mẹ mà xuất giá nương cửa Phật, hằng ngày tụng niệm thì mới đặng y lộc viên mãn.

  3 lượng 5 chỉ

  Số này phước lượng sanh bình chẳng đặng chu toàn, chẳng hưởng phần căn cơ của tổ nghiệp truyền lại. Còn sự sanh nhai phải chờ khi vận tới rồi mới no đủ hơn xưa.

  3 lượng 6 chỉ

  Số này một đời chẳng cần lao lực chi lắm, một tay gầy dựng nên gia nghiệp, cái phước chẳng phải vừa, vì sớm có ngôi phước tinh thường chiếu tới mạng mình, mặc dầu cho làm qua trăm bề đều đặng thành đạt.

  3 lượng 7 chỉ

  Số này làm chẳng đặng thành công, anh em ít giúp sức, chỉ một thân cô lập. Tuy rằng cũng có tổ nghiệp chút đỉnh, nhưng lúc lại thì rành rành đó, mà lúc đi thì chẳng biết hết bao giờ.

  3 lượng 8 chỉ

  Số này cốt cách rất thanh cao, sớm đặng thi đổ, tên họ ghi tên bảng vàng. từ năm 36 tuổi, sẽ đặng phú quý vinh hoa.

  3 lượng 9 chỉ

  Số này trọn đời vận mạng chẳng đặng thông đạt, làm việc thành rồi cũng hư. Khổ tâm kiệt lực dựng nên gia kế tới sau này cũng như giấc mộng.

  4 lượng 0 chỉ

  Số này phước lộc đặng lâu dài, nhưng xưa phải chịu qua nhiều nỗi phong ba vất vả. Sau này đặng hưởng an nhàn phú quý.

  4 lượng 1 chỉ

  Số này là người tài ba lỗi lạc, công việc trước sau chẳng đồng nhau; từ nửa đời sắp lên lai cọ phước tiêu diêu, chớ chẳng như xưa kia vận chưa đạt.

  4 lượng 2 chỉ

  Số này sẽ được nhiều thoả nguyện. Từ nửa đời người thì vận mạng đặng nên, lúc ấy tài lợi công danh thảy đều tấn phát.

  4 lượng 3 chỉ

  Số này là người tánh rất thông minh, làm việc lỗi lạc hiên ngang gần với người sang quí. Một đời phước lộc tự trời định sẵn, chẳng cần phải lao lực mà tự nhiên đặng hạnh thông.

  4 lượng 4 chỉ

  Phàm sự chi cũng bởi trời đem lại, chẳng cần cầu làm chi cho mệt, phước lộc về sau sẽ đặng hơn nhiều lúc khi xưa. Tuy rằng lúc trẻ cung Tài Bạch khó đặng như ý, nhưng tới tuổi già đặng an nhàn.

  4 lượng 5 chỉ

  Số này phần công danh lợi lộc trước phải tân khổ, mà sau này cũng phải bôn ba; số hiếm hoi con cái vì khó nuôi; anh em cốt nhục cũng ít đặng phù trợ giúp sức.

  4 lượng 6 chỉ

  Số này đi đâu cũng đều đặng hạnh thông, nhứt là đổi họ dời nhà lại càng thịnh vượng. Ăn mặc đầy đủ tự số trời định sẵn. Từ nửa đời cho tới lúc già đồng một mực trung bình.

  4 lượng 7 chỉ

  Số này tính ra vượng về lúc tuổi già, vợ con phú quí, vì nguyên có cái phước sẵn như nước chảy lại.

  4 lượng 8 chỉ

  Số này, tuổi trẻ cũng như lúc tuổi lớn, cũng chẳng đặng hưng vượng. Anh em họ hàng đều không đặng nhờ cậy giúp sức. Tới lúc già rồi mới đặng đôi phần an khương.

  4 lượng 9 chỉ

  Số này suy ra có hậu phước lớn lắm, tự tay gầy nên sự nghiệp vẻ vang gia đình. Người sang đều kính trọng. Một đời sung sướng.

  5 lượng 0 chỉ

  Số này hằng ngày chỉ lao lực về đàng công danh tài lợi. Lúc nửa đời cũng có nhiều phen gặp phước lộc; tới già có ngôi Tài Tinh chiếu mạng sẽ đặng an nhàn.

  5 lượng 1 chỉ

  Số này một đời vinh hoa, mọi việc thảy đều tấn phát, chẳng cần lao lực, tự nhiên hạnh thông. Anh em chú cháu đều đặng như ý, gia nghiệp và phước lộc đặng đầy đủ.

  5 lượng 2 chỉ

  Số này trọn đời hạnh thông, việc gì cũng hay, chẳng cần nhọc lòng mà tự nhiên yên ổn. Họ hàng cốt nhục thảy đều giúp sức; sự nghiệp hiển đạt.

  5 lượng 3 chỉ

  Số này xem ra khí tượng chơn thật, nghiệp nhà mà đặng phát đạt cũng ở trong đó. Phước lộc một đời có số định sẵn vinh hoa phú quí.

  5 lượng 4 chỉ

  Số này là người có tánh trung hậu và thanh cao, học hành minh mẫn, ăn mặc phong túc, tự nhiên an ổn, chính là người có phước trên đời.

  5 lượng 5 chỉ

  Số này lúc trẻ hằng bôn ba trên đàng danh lợi, nhưng uổng công phí sức mà thôi. Ngày kia, phước lộc sẽ tới như nước chảy lại, rồi tự nhiên phú quí vinh hiển.

  5 lượng 6 chỉ

  Số này suy ra là người lễ nghĩa thông thái, một đời phước lộc; nếm đủ mùi chua cay, nguồn tài lợi thì cuồn cuộn, an ổn và phong hậu.

  5 lượng 7 chỉ

  Số này phước lộc dẫy đầy, mọi sự hạnh thông, quang hiển mẹ cha,oai vọng chấn dương, người đều kính trọng, riêng chiếm bầu xuân.

  5 lượng 8 chỉ

  Số này là số bảng vàng áo gấm, quan cả khoa cao, phước lộc một đời tự nhiên đem lại, phú thọ đều đủ, danh lợi kiêm toàn.

  5 lượng 9 chỉ

  Suy ra số này là người diệu xảo không có thanh cốt, chắc hẳn tài cao học rộng có phận đậu khoa bảng, có mạng làm quan sang.

  6 lượng 0 chỉ

  Số này tên đậu bảng vàng, lập nên công lớn, vinh quang tông tổ, điền sản phong túc, y lộc dư giả.

  6 lượng 1 chỉ

  Số này tư chất thông minh, học hỏi rộng rãi, tự nhiên vinh diệu, tên đậu bảng vàng. Dầu chẳng được quan sang, chắc cũng là một nhà phú hộ.

  6 lượng 2 chỉ

  Số này phước lộc vô cùng, học giỏi làm nên, vinh hiển mẹ cha, đai vàng áo gấm, phú quí vinh hoa, mọi đường đầy đủ.

  6 lượng 3 chỉ

  Số này là số đậu khoa cao, làm quan lớn, giàu sang cực phẩm, toại danh thiên hạ; phước lộc phi thường, gia đình vinh hiển.

  6 lượng 4 chỉ

  Số này phú quí vinh hoa, ít ai bì kịp; oai quyền lộc vị, không kẻ sánh bằng. Áo tía đai vàng, ngôi cao chung đỉnh, trọn đời hạnh phúc.

  6 lượng 5 chỉ

  Số này suy ra thì phước lộc chẳng nhỏ, tài cao giúp nước, công cả yên dân; chức trọng trào đình, giàu sang tột bực, vang danh thiên hạ.

  6 lượng 6 chỉ

  Số này phú quí định sẵn tự trời, phước lộc hơn thiên hạ, quan cao quyền trọng, châu báu đầy vơi, ấm phong thê tử.

  6 lượng 7 chỉ

  Số này sanh ra tự nhiên có phước lớn, điền viên gia nghiệp thật hưng long, trọn đời phú quí vinh hoa, muôn việc hạnh thông hoàn hảo.

  6 lượng 8 chỉ

  Số này giàu sang tự trời ban, khỏi phải khó nhọc, gia tư có muôn vàng; nhưng mười năm sau chẳng có như hồi trước, căn cơ tổ nghiệp trôi đi như thuyền trên mặt nước sóng bão.

  6 lượng 9 chỉ

  Số này là một vì sao y lộc ở nhơn gian, một thân phú quí, mọi người đều kính nể. tóm lại, là phước lộc do tự trời định, an hưởng vinh hoa trọn đời.

  7 lượng 0 chỉ

  Số này suy ra phước chẳng nhỏ, không cần phải sầu lo làm chi cho mệt nhọc, vì trời đã đinh sẵn y lộc phong danh, một đời vinh hiển giàu sang.

  7 lượng 1 chỉ

  Số này sanh ra rất khác với người thường, công hầu khanh tướng đều đặng hoàn hảo, một đời tự nhiên có phước tiêu diêu khoái lạc, cực phẩm hưng long

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tử Vi Hiệu Quả
 • Nguyên Tắc Căn Bản Giải Đoán Một Lá Số Tử Vi
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2021 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Dậu
 • Tư Vấn Đặt Tên Hay Cho Con Tuổi Thìn
 • Tư Vấn Đặt Tên Hay Cho Con Tuổi Mão
 • Review Top 8 Địa Chỉ Xem Bói Tử Vi Uy Tín, Chất Lượng Nhất Tại Việt Nam. 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Website Xem Tử Vi Phổ Biến Nhất Hiện Nay 2021
 • Danh Sách Các Website Xem Tử Vi Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Phân Tích Các Sao Trong Lá Số Tử Vi
 • Hướng Dẫn Cách Xem Đất Tốt Hay Xấu Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
 • Tổng Hợp Các Website Xem Tử Vi Hằng Ngày Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • HỘI TỬ VI SƠN LONG

  Hiện nay kiến thức Tử Vi đẩu số tràn lan, đúng sai lẫn lộn. Hội Tử Vi Sơn Long chú trọng truyền dạy kiến thức một cách hệ thống và khoa học rút ra từ kinh nghiệm quý báu của các thầy trên Hội; bảo đảm các Học viên đều am hiểu Tử Vi thực sự, biết tự phân biệt được sự đúng sai trong kiến thức, khơi dậy đam mê nghiên cứu Tử Vi, thấu hiểu được sự vi diệu của Tử Vi mà theo đuổi trọn đời.

  Nhiều người học Tử Vi và xem Tử Vi trọn đời để biết công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo… nhưng thực sự Tử Vi trước là để biết “mình” sau là biết hai chữ “thời thế”.

  Biết mình để phát huy ưu điểm, giảm bớt khuyết điểm, phát triển một cách toàn diện nhất.

  Biết vận là biết thời thế, vận tốt thì xông pha, vận xấu thì né tránh, giảm bớt, đón lành tránh dữ.

  Biết mình biết thời thế là sống hài hòa thuận theo cái lẽ tự nhiên của trời đất.

  Tóm lại, “kiến thức là vô giá”, Tử Vi cũng “vô giá”. Các bạn không nên nghĩ việc học Tử Vi chỉ là học cho vui, cho biết, dạy miễn phí thì học còn không thì thôi. Không có bữa tiệc nào miễn phí. Nếu miễn phí người ta thường không trân trọng. Chỉ khi bạn bỏ đồng tiền chính mình kiếm ra được để đi học thì bạn mới thêm trân trọng từng giây phút đến lớp và có thái độ học tập nghiêm túc.

  Người ta mỗi năm chi vài triệu để chấm Tử Vi, bạn thì có thể tự tính vận hạn cho mình thậm chí cả người thân.

  Chỉ cần dành một khoảng thời gian nhỏ trong ngày để tìm hiểu về bộ môn khoa học huyền bí này chúng ta có thể trở nên thông thái hơn, trí tuệ mẫn tiệp hơn và sống tốt đời đẹp đạo hơn.

  Nhiều người quan niệm Tử Vi là một khoa học về nhân mệnh, có sức hút kỳ lạ, giải thích được tất cả về số mệnh và bí ẩn của đời người. Tử Vi có thể tiên liệu được mọi biến cố, kết luận chính xác về cốt cách, nhân phẩm, tâm tính, gia đình, bè bạn, quan trường, tài sản… của con người chỉ với năm tháng ngày giờ sinh.

  • Địa chỉ: Địa điểm: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0916 630 617- thầy Phạm Anh Sơn
  • Email: [email protected]
  • Website: http://tuvisonlong.com
  • Học phí: 2,500,000 đồng

  TỬ VI VIỆT NAM

  Đến với lớp học tại TỬ VI VIỆT NAM bạn sẽ được dạy chậm rãi, từ cơ bản đến nâng cao. Do thầy Cao Anh trực tiếp giảng dạy. Hỗ trợ học viên trọn đời, có thể trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Có thể học mọi nơi mọi lúc, ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị di động nào. Giảm học phí cho học viên học nhiều khóa, học theo nhóm,… Mỗi khóa học đều có đề cương gửi kèm rất chi tiết và rõ ràng.

  Bên cạnh hình thức học trực tiếp truyền thống, TỬ VI VIỆT NAM cũng có hình thức dạy online từ xa với rất nhiều ưu điểm như sau:

  Chương trình học hoàn toàn giống như học trực tiếp, học viên sẽ nhận được các video clip quay trực tiếp quá trình giảng dạy thực tế của thầy trên máy tính và điện thoại di động. Video ở độ phân giải HD 720p, rất rõ ràng, sắc nét, tiếng thu trực tiếp không bị nhiễu, không bị rè.

  Thầy dạy chậm, căn bản, rõ ràng, từng bước như khi dạy trực tiếp. Video được thu lại nhiều lần trước khi có bản hoàn chỉnh, nên có thể xem đó là những phần trình bày hoàn chỉnh nhất, mà dạy trực tiếp chưa chắc đạt được.

  Học liền mạch, không sợ bị ngắt quãng, phân tâm bởi các câu hỏi thắc mắc của các học viên khác. Học viên sở hữu clip có thể xem vào bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần một laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (smart phone)

  Các video giảng dạy được upload lên Youtube, Facebook nên rất thân thiện, dễ xem, tốc độ tải nhanh.

  Các clip được lưu giữ và có thể xem lại nhiều lần, vào bất kỳ lúc nào, hết sức chủ động cho học viên.

  Trong quá trình học, học viên có thể tạm dừng (pause) lại bất kỳ lúc nào để ghi chép, suy nghĩ, hoặc tua lại, nghe lại các đoạn trước đó. Đây là điều không thể có nếu học trực tiếp.

  Lý số Việt Nam chuyên các phần mềm, dịch vụ tư vấn có uy tín về Lý số: lá số tử vi, tứ trụ, tử bình, phong thủy, địa lý, bát trạch, huyền không, xem ngày, luận tuổi, xem tướng, đặt tên, quẻ dịch, thái ất, lục nhâm.

  Diễn đàn trao đổi các kiến thức về tử vi, các thành viên trao đổi liên tục và giúp nhau cùng học tập. Đây là một môi trường rất tốt để trau dồi kiến thức và gặp gỡ những người có cùng hứng thú với tử vi.

  LICHNGAYTOT.COM

  (Lichngaytot.com) Mai hoa dịch số là phương pháp xem tử vi linh hoạt, tùy thời tùy chỗ đều có thể dùng quẻ luận đoán sự việc. Càng đi sâu càng thấy vi diệu, tinh thông và có chính xác cao.

  Trong quá trình xem tử vi, cần tìm ra mối quan hệ giữa thể quẻ và dùng quẻ, thể quẻ và biến quẻ, dùng quẻ và biến quẻ. Quan hệ giữa thể quẻ và dùng quẻ không quan trọng lắm, chủ yếu là xem mối quan hệ giữa tất cả các quẻ với thể quẻ. Bởi thể quẻ là bản quẻ, các mối quan hệ ứng với phương vị, thanh âm, ngôn ngữ, địa lý, thiên thời. Từ đó có thể dùng quan hệ của bản thân với các thành phần xung quanh để luận đoán cát hung họa phúc.Tiên thiên quẻ và hậu thiên quẻ là hai phương pháp mai hoa dịch số khác nhau.

  Tiên thiên quẻ dùng quẻ khí để xem, ứng với chi kì. Càn quẻ ứng với Kim, định ở ngày Canh, Tân hoặc ngày Thân, Dậu. Hay Càn chi ứng với ngày Tuất, Hợi vì Càn thuộc phương Tây Bắc mà Tuất Hợi cũng ở phương này. Hay Đoài chi ứng với ngày Dậu, giờ Dậu,…

  Hậu thiên quẻ dùng quẻ số để xem, cách này quanh co, phức tạp, căn cứ vào từng thời điểm bản thể đi, nằm, tọa mà phối hợp. Cách này chỉ xem trong từng thời điểm nhất định chứ không xem về ngày rộng tháng dài.

  Trang web hướng dẫn bạn học tử vi miễn phí bằng các bài viết phân tích chuyên sâu, bạn có thể tự đọc và học theo.

  • Email: [email protected]
  • Website: https://lichngaytot.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/lichngaytot.com.vn

  Hệ thống Tử Vi Cổ Học là hệ thống được sinh ra trong quá trình nghiên cứu Lý Học Đông Phương của cá nhân Phù Cừ – Facebook – sinh giờ Sửu ngày 30/01/1986 Dương Lịch. Với mục đích tin học hóa những kiến thức Đông Phương bản thân tự học được và muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

  Trước mắt Phù Cừ đã đưa lên website giải pháp hỗ trợ xem Tử Vi, Bát Tự Hà Lạc, quẻ Khổng Minh Thần Toán và lấy quẻ Lạc Việt Độn Toán. Hi vọng nó giúp ích cho mọi người.

  Tử vi Cổ học có các lớp học offline với khung chương trình bài bản, thời lượng học lên tới 20 buổi, giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về tử vi sau khóa học.

  HOCVIENLYSO.ORG – Học viện lý ố Nguyên Cát

  Đến với HOCVIENLYSO.ORG nội dung và bài giảng được được gởi cho các bạn trước khi học, phòng học được trang bị máy chiếu và bảng viết giúp các bạn học tử vi dễ hình dung, ví dụ thực tiễn, học và thực hành luôn đi song song với nhau. Các bạn không những học tử vi chỉ trên lý thuyết sách vở mà sẽ được ví dụ và thực hành những lá số thực tế của các bạn.

  Học viên học tử vi trực tiếp tại văn phòng vẫn có thể xem lại video được phát trên kênh youtube của Phong thủy Nguyên Cát. Được học lại những khóa sau miễn phí. Có thể đến văn phòng để trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Thi hoặc bốc thăm 1 khóa học miễn phí khác tại Phong thủy Nguyên Cát.

  • Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0984.850.880
  • Email: [email protected]
  • Website: https://hocvienlyso.org/category/lop-hoc-tu-vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/hocvienlyso.org

  CLB PHONG THỦY THĂNG LONG

  PHONGTHUY VIETAA

  Lớp học chuyên online thuận tiện, giúp bạn nắm được những kiến thức căn bản nhất về tử vi. Với bốn phần cơ bản: Làm quen với Tử Vi Lý Số (Các khái niệm cơ bản: Âm dương, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành; Các chu trình tính thời gian: Niên vận, Nguyệt vận, Nhật vận, Thời vận; Cách tính thiên can, địa chi, niên mệnh bằng bàn tay; Các thuộc tính tương hợp, tương hình, tương xung trong Thiên Can Địa Chi; Khái niệm về môn Tử Vi Lý Số, lịch sử phát triển của Tử Vi; Tìm hiểu 12 cung trên địa bàn, thế tam hợp của 12 cung; Tìm hiểu về Cục trong Tử Vi; Giới thiệu sơ bộ 108 sao trong Tử Vi)

  Lập lá số tử vi (Lập 12 cung địa bàn trên giấy, Xác định tuổi Âm Dương, Xác định niên mệnh, An hai cung Mệnh và Thân, An hai sao chủ Mệnh và chủ Thân, An 12 cung Tử Vi dựa theo cung Mệnh, Tìm Cục theo vị trí cung mệnh và Thiên Can tuổi)

  An sao ( An 2 chòm sao chính: Tử Vi và Thiên Phủ; An các chòm sao còn lại: Tràng Sinh, Thái Tuế, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Tứ Hóa, Phụ Bật, Xương Khúc, Đào Hồng, Hỏa Linh,…; Ghi các Đại Hạn, Tiểu Hạn, Niên Hạn; An các sao Lưu Hạn)

  Luận giải tổng quát lá số Tử Vi (Xem Mệnh và cung an Mệnh, Mối tương quan giữa Mệnh và Cục, Quan hệ giữa Mệnh và Sao Chủ Mệnh, Quan hệ sinh khắc trong Tam Hợp (Mệnh Tài Quan) với Tam Hợp Địa Bàn, Quan hệ giữa cung an Mệnh và các Chính Tinh, Quan hệ sinh khắc giữa Cục và cung Thân, Đánh giá 14 Chính tinh và các Phụ tinh, Ngũ hành của các Chính tinh và Phụ tinh, Thế của các Chính tinh: Đắc địa và Hãm địa, Hướng dẫn luận giải 12 cung: Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ)

  Ngoài ra phong thủy Vietaa cung cấp các dịch vụ hot về phong thủy như: xem phong thủy nhà, đặt tên con, đặt tên công ty, xem ngày tốt xấu,… uy tín nhanh chóng chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Xem Thái Ất Tử Vi 2021 Uy Tín Chính Xác Và Khoa Học Nhất
 • Tử Vi Hàng Ngày: Thứ Ba Của Bạn 29/12/2020
 • Tương Hình Là Gì, Các Xác Định Tuổi Phạm Tương Hình Trong 12 Con Giáp
 • ‘cẩm Tú Vị Ương’ Của Đường Yên: Dở Đến Mức Coi Thường Trí Tuệ Người Xem!
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 14 Tháng 10 Năm 1979
 • Top 8 Địa Chỉ Xem Bói Tử Vi Uy Tín, Chất Lượng Nhất Tại Việt Nam. 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói, Tử Vi Tuổi Quý Sửu 1913, 1973 Và 2033
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 5 Tháng 3 Năm 1984
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 25 Tháng 5 Năm 1979
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 5 Tháng 7 Năm 1969
 • Xem Bói Theo Ngày Sinh 16 Tháng 5 Năm 1969
 • Nội Dung Chính Của Bài Viết

  TỬ VI VIỆT NAM

  Đến với lớp học tại TỬ VI VIỆT NAM bạn sẽ được dạy chậm rãi, từ cơ bản đến nâng cao. Do thầy Cao Anh trực tiếp giảng dạy. Hỗ trợ học viên trọn đời, có thể trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Có thể học mọi nơi mọi lúc, ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị di động nào. Giảm học phí cho học viên học nhiều khóa, học theo nhóm,… Mỗi khóa học đều có đề cương gửi kèm rất chi tiết và rõ ràng.

  Bên cạnh hình thức học trực tiếp truyền thống, TỬ VI VIỆT NAM cũng có hình thức dạy online từ xa với rất nhiều ưu điểm như sau:

  Chương trình học hoàn toàn giống như học trực tiếp, học viên sẽ nhận được các video clip quay trực tiếp quá trình giảng dạy thực tế của thầy trên máy tính và điện thoại di động. Video ở độ phân giải HD 720p, rất rõ ràng, sắc nét, tiếng thu trực tiếp không bị nhiễu, không bị rè.

  Thầy dạy chậm, căn bản, rõ ràng, từng bước như khi dạy trực tiếp. Video được thu lại nhiều lần trước khi có bản hoàn chỉnh, nên có thể xem đó là những phần trình bày hoàn chỉnh nhất, mà dạy trực tiếp chưa chắc đạt được.

  Học liền mạch, không sợ bị ngắt quãng, phân tâm bởi các câu hỏi thắc mắc của các học viên khác. Học viên sở hữu clip có thể xem vào bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần một laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (smart phone)

  Các video giảng dạy được upload lên Youtube, Facebook nên rất thân thiện, dễ xem, tốc độ tải nhanh.

  Các clip được lưu giữ và có thể xem lại nhiều lần, vào bất kỳ lúc nào, hết sức chủ động cho học viên.

  Trong quá trình học, học viên có thể tạm dừng (pause) lại bất kỳ lúc nào để ghi chép, suy nghĩ, hoặc tua lại, nghe lại các đoạn trước đó. Đây là điều không thể có nếu học trực tiếp.

  Lý số Việt Nam chuyên các phần mềm, dịch vụ tư vấn có uy tín về Lý số: lá số tử vi, tứ trụ, tử bình, phong thủy, địa lý, bát trạch, huyền không, xem ngày, luận tuổi, xem tướng, đặt tên, quẻ dịch, thái ất, lục nhâm.

  Diễn đàn trao đổi các kiến thức về tử vi, các thành viên trao đổi liên tục và giúp nhau cùng học tập. Đây là một môi trường rất tốt để trau dồi kiến thức và gặp gỡ những người có cùng hứng thú với tử vi.

  PHONGTHUY VIETAA

  Lớp học chuyên online thuận tiện, giúp bạn nắm được những kiến thức căn bản nhất về tử vi. Với bốn phần cơ bản: Làm quen với Tử Vi Lý Số (Các khái niệm cơ bản: Âm dương, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành; Các chu trình tính thời gian: Niên vận, Nguyệt vận, Nhật vận, Thời vận; Cách tính thiên can, địa chi, niên mệnh bằng bàn tay; Các thuộc tính tương hợp, tương hình, tương xung trong Thiên Can Địa Chi; Khái niệm về môn Tử Vi Lý Số, lịch sử phát triển của Tử Vi; Tìm hiểu 12 cung trên địa bàn, thế tam hợp của 12 cung; Tìm hiểu về Cục trong Tử Vi; Giới thiệu sơ bộ 108 sao trong Tử Vi)

  Lập lá số tử vi (Lập 12 cung địa bàn trên giấy, Xác định tuổi Âm Dương, Xác định niên mệnh, An hai cung Mệnh và Thân, An hai sao chủ Mệnh và chủ Thân, An 12 cung Tử Vi dựa theo cung Mệnh, Tìm Cục theo vị trí cung mệnh và Thiên Can tuổi)

  An sao ( An 2 chòm sao chính: Tử Vi và Thiên Phủ; An các chòm sao còn lại: Tràng Sinh, Thái Tuế, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Tứ Hóa, Phụ Bật, Xương Khúc, Đào Hồng, Hỏa Linh,…; Ghi các Đại Hạn, Tiểu Hạn, Niên Hạn; An các sao Lưu Hạn)

  Luận giải tổng quát lá số Tử Vi (Xem Mệnh và cung an Mệnh, Mối tương quan giữa Mệnh và Cục, Quan hệ giữa Mệnh và Sao Chủ Mệnh, Quan hệ sinh khắc trong Tam Hợp (Mệnh Tài Quan) với Tam Hợp Địa Bàn, Quan hệ giữa cung an Mệnh và các Chính Tinh, Quan hệ sinh khắc giữa Cục và cung Thân, Đánh giá 14 Chính tinh và các Phụ tinh, Ngũ hành của các Chính tinh và Phụ tinh, Thế của các Chính tinh: Đắc địa và Hãm địa, Hướng dẫn luận giải 12 cung: Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ)

  Ngoài ra phong thủy Vietaa cung cấp các dịch vụ hot về phong thủy như: xem phong thủy nhà, đặt tên con, đặt tên công ty, xem ngày tốt xấu,… uy tín nhanh chóng chất lượng.

  CLB PHONG THỦY THĂNG LONG

  LICHNGAYTOT.COM

  (Lichngaytot.com) Mai hoa dịch số là phương pháp xem tử vi linh hoạt, tùy thời tùy chỗ đều có thể dùng quẻ luận đoán sự việc. Càng đi sâu càng thấy vi diệu, tinh thông và có chính xác cao.

  Trong quá trình xem tử vi, cần tìm ra mối quan hệ giữa thể quẻ và dùng quẻ, thể quẻ và biến quẻ, dùng quẻ và biến quẻ. Quan hệ giữa thể quẻ và dùng quẻ không quan trọng lắm, chủ yếu là xem mối quan hệ giữa tất cả các quẻ với thể quẻ. Bởi thể quẻ là bản quẻ, các mối quan hệ ứng với phương vị, thanh âm, ngôn ngữ, địa lý, thiên thời. Từ đó có thể dùng quan hệ của bản thân với các thành phần xung quanh để luận đoán cát hung họa phúc.Tiên thiên quẻ và hậu thiên quẻ là hai phương pháp mai hoa dịch số khác nhau.

  Tiên thiên quẻ dùng quẻ khí để xem, ứng với chi kì. Càn quẻ ứng với Kim, định ở ngày Canh, Tân hoặc ngày Thân, Dậu. Hay Càn chi ứng với ngày Tuất, Hợi vì Càn thuộc phương Tây Bắc mà Tuất Hợi cũng ở phương này. Hay Đoài chi ứng với ngày Dậu, giờ Dậu,…

  Hậu thiên quẻ dùng quẻ số để xem, cách này quanh co, phức tạp, căn cứ vào từng thời điểm bản thể đi, nằm, tọa mà phối hợp. Cách này chỉ xem trong từng thời điểm nhất định chứ không xem về ngày rộng tháng dài.

  Trang web hướng dẫn bạn học tử vi miễn phí bằng các bài viết phân tích chuyên sâu, bạn có thể tự đọc và học theo.

  • Email: [email protected]
  • Website: https://lichngaytot.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/lichngaytot.com.vn

  HOCVIENLYSO.ORG – Học viện lý ố Nguyên Cát

  Đến với HOCVIENLYSO.ORG nội dung và bài giảng được được gởi cho các bạn trước khi học, phòng học được trang bị máy chiếu và bảng viết giúp các bạn học tử vi dễ hình dung, ví dụ thực tiễn, học và thực hành luôn đi song song với nhau. Các bạn không những học tử vi chỉ trên lý thuyết sách vở mà sẽ được ví dụ và thực hành những lá số thực tế của các bạn.

  Học viên học tử vi trực tiếp tại văn phòng vẫn có thể xem lại video được phát trên kênh youtube của Phong thủy Nguyên Cát. Được học lại những khóa sau miễn phí. Có thể đến văn phòng để trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Thi hoặc bốc thăm 1 khóa học miễn phí khác tại Phong thủy Nguyên Cát.

  • Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0984.850.880
  • Email: [email protected]
  • Website: https://hocvienlyso.org/category/lop-hoc-tu-vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/hocvienlyso.org

  Hệ thống Tử Vi Cổ Học là hệ thống được sinh ra trong quá trình nghiên cứu Lý Học Đông Phương của cá nhân Phù Cừ – Facebook – sinh giờ Sửu ngày 30/01/1986 Dương Lịch. Với mục đích tin học hóa những kiến thức Đông Phương bản thân tự học được và muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

  Trước mắt Phù Cừ đã đưa lên website giải pháp hỗ trợ xem Tử Vi, Bát Tự Hà Lạc, quẻ Khổng Minh Thần Toán và lấy quẻ Lạc Việt Độn Toán. Hi vọng nó giúp ích cho mọi người.

  Tử vi Cổ học có các lớp học offline với khung chương trình bài bản, thời lượng học lên tới 20 buổi, giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về tử vi sau khóa học.

  HỘI TỬ VI SƠN LONG

  Hiện nay kiến thức Tử Vi đẩu số tràn lan, đúng sai lẫn lộn. Hội Tử Vi Sơn Long chú trọng truyền dạy kiến thức một cách hệ thống và khoa học rút ra từ kinh nghiệm quý báu của các thầy trên Hội; bảo đảm các Học viên đều am hiểu Tử Vi thực sự, biết tự phân biệt được sự đúng sai trong kiến thức, khơi dậy đam mê nghiên cứu Tử Vi, thấu hiểu được sự vi diệu của Tử Vi mà theo đuổi trọn đời.

  Nhiều người học Tử Vi và xem Tử Vi trọn đời để biết công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo… nhưng thực sự Tử Vi trước là để biết “mình” sau là biết hai chữ “thời thế”.

  Biết mình để phát huy ưu điểm, giảm bớt khuyết điểm, phát triển một cách toàn diện nhất.

  Biết vận là biết thời thế, vận tốt thì xông pha, vận xấu thì né tránh, giảm bớt, đón lành tránh dữ.

  Biết mình biết thời thế là sống hài hòa thuận theo cái lẽ tự nhiên của trời đất.

  Tóm lại, “kiến thức là vô giá”, Tử Vi cũng “vô giá”. Các bạn không nên nghĩ việc học Tử Vi chỉ là học cho vui, cho biết, dạy miễn phí thì học còn không thì thôi. Không có bữa tiệc nào miễn phí. Nếu miễn phí người ta thường không trân trọng. Chỉ khi bạn bỏ đồng tiền chính mình kiếm ra được để đi học thì bạn mới thêm trân trọng từng giây phút đến lớp và có thái độ học tập nghiêm túc.

  Người ta mỗi năm chi vài triệu để chấm Tử Vi, bạn thì có thể tự tính vận hạn cho mình thậm chí cả người thân.

  Chỉ cần dành một khoảng thời gian nhỏ trong ngày để tìm hiểu về bộ môn khoa học huyền bí này chúng ta có thể trở nên thông thái hơn, trí tuệ mẫn tiệp hơn và sống tốt đời đẹp đạo hơn.

  Nhiều người quan niệm Tử Vi là một khoa học về nhân mệnh, có sức hút kỳ lạ, giải thích được tất cả về số mệnh và bí ẩn của đời người. Tử Vi có thể tiên liệu được mọi biến cố, kết luận chính xác về cốt cách, nhân phẩm, tâm tính, gia đình, bè bạn, quan trường, tài sản… của con người chỉ với năm tháng ngày giờ sinh.

  • Địa chỉ: Địa điểm: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0916 630 617- thầy Phạm Anh Sơn
  • Email: [email protected]
  • Website: http://tuvisonlong.com
  • Học phí: 2,500,000 đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói, Tử Vi Tuổi Mậu Tuất 1958, 2021 Và 2078
 • “xem Bói” Tử Vi 12 Con Giáp Năm Giáp Ngọ 2014
 • Xem Tử Vi Tuổi Giáp Ngọ (1954) Năm 2021 Nam Mạng Chính Xác, Chi Tiết
 • Xem Tử Vi Giáp Ngọ Năm 2021 Nữ Mạng Biết Ngay Vận Hạn Tốt Xấu Năm 2021
 • Xem Tử Vi Tuổi Giáp Thìn Năm 2021 Nam Mạng 1964
 • Top 10 Địa Chỉ Học Xem Bói Uy Tín Chất Lượng Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Điềm Báo Ù Tai, Luận Giải Điềm Báo Ù Tai Theo Giờ Chính Xác
 • Độ Dài Ngón Út Tiết Lộ Gì Về Chuyện Tình Duyên Của Bạn?
 • Xem Bói Chỉ Tay Qua Ngón Út
 • Xem Bói Vận Hạn Năm 2021 Mậu Tuất Của Các Tuổi Theo Thập Bát Cục
 • Hướng Dẫn Du Lịch Little Saigon, Ca, Usa
 • Địa chỉ học xem bói – Tử vi là một bộ môn khoa học huyền bí thu hút sự chú ý và tranh cãi từ rất nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên một điều không thể phủ nhận, đó chính là tử vi là một bộ môn khoa học có tính chính xác cao và được nhiều người tín nhiệm.

  Chính vì tử vi là một bộ môn khoa học, vì vậy bất cứ ai đều có thể học và thực hành tử vi. Vì vậy, Top 10 Việt Nam đã tổng hợp lại những nơi dạy tử vi chuyên nghiệp và “có tâm” nhất, sẵn sàng cho các bạn có yêu cầu muốn tìm hiểu về bộ môn huyền học này.

  Khi tốt nghiệp khóa học, bạn không những vững lý thuyết mà còn rất giỏi thực hành, và bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của Group và Diễn đàn hàng ngàn thành viên, trong đó quy tụ rất nhiều thầy cao tay về Tử vi Đẩu số.

  Địa chỉ:Hà Nội: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.TP Hồ Chí Minh: 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 TPHCMEmail: [email protected]Số điện thoại: 0916630617

  Hội tử vi Sơn Long nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Một trong những lựa chọn số 1 cho những người muốn tìm hiểu về tử vi, chính là CLB Phong Thủy Thăng Long. Tuy CLB chuyên sâu về phong thủy, nhưng các lớp học Tử vi ở đây cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn bắt đầu học tử vi.

  Địa chỉ: Trung Hoà, Cầu Giấy, Cầu Giấy Hà NộiĐiện thoại: 098 485 08 80

  Phong thủy Thăng Long nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Các lớp học tử vi được khai giảng liên tục, tài liệu học tập nhiều cùng diễn đàn đông đảo các thành viên chính là lợi thế của chúng tôi Muốn bắt tay vào học tử vi, đây sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

  Tử vi lý số nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Diễn đàn Tử vi Việt Nam có rất nhiều các bộ môn: Kinh dịch, Tử vi, Chiêm tinh,… với hàng nghìn thành viên và các topic được lập hàng ngày để trao đổi thông tin và kiến thức. Bạn có thể tìm thấy cả các lớp học Tử vi ở đây với các thầy có chuyên môn rất giỏi và lượng tài liệu học khổng lồ.

  Email: [email protected]

  Tử vi Việt Nam nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Diễn đàn trao đổi các kiến thức về tử vi, các thành viên trao đổi liên tục và giúp nhau cùng học tập. Đây là một môi trường rất tốt để trau dồi kiến thức và gặp gỡ những người có cùng hứng thú với tử vi.

  Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các phần mềm, dịch vụ tư vấn có uy tín về Lý số: lá số tử vi, tứ trụ, tử bình, phong thủy, địa lý, bát trạch, huyền không, xem ngày, luận tuổi, xem tướng, đặt tên, quẻ dịch, thái ất, lục nhâm…

  Lý số nằm trong Top 10 trung tâm học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Lớp học chuyên online thuận tiện, giúp bạn nắm được những kiến thức căn bản nhất về tử vi. Ngoài ra phong thủy Vietaa cung cấp các dịch vụ hot về phong thủy như: xem phong thủy nhà, đặt tên con, đặt tên công ty, xem ngày tốt xấu,… uy tín nhanh chóng chất lượng.

  Địa chỉ: 125 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 0983 83 8853Email: [email protected]

  Phong thủy việt nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Tử vi Cổ học có các lớp học offline với khung chương trình bài bản, thời lượng học lên tới 20 buổi, giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về tử vi sau khóa học.

  Địa chỉ: Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

  Tử vi cổ học nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Trang web hướng dẫn bạn học tử vi miễn phí bằng các bài viết phân tích chuyên sâu, bạn có thể tự đọc và học theo. Tuy nhiên do không có người hướng dẫn nên bạn sẽ dễ bị nản chí và mất phương hướng.

  Email: [email protected]

  Lịch ngày tốt nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Lớp học tử vi tinh yếu, có cả hình thức học online và học offline, vì thế rất thuận tiện cho nhân viên văn phòng hay các bạn sinh viên, học sinh muốn tìm hiểu về tử vi.

  Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà NộiHotline: 0984.850.880Email: [email protected]

  Học viện lý số nằm trong Top 10 địa chỉ học xem bói uy tín chất lượng tại Việt Nam!

  Gồm các lớp: tử vi sơ cấp 1, sơ cấp 2, trung cấp 1, trung cấp 2, cao cấp và chuyên nghiệp với các nội dung giảng dạy bài bản, phù hợp với người mới bắt đầu và người đã có tìm hiểu về tử vi từ trước.

  Địa chỉ: Linh Quang Điện – Tử Vi Việt Nam BT2-16 Khu Đô Thị Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.Điện thoại: 0904710481Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Mắt Phải Giật Là Điềm Báo Xui Xẻo Hay May Mắn Dựa Theo Giờ, Ngày
 • Tự Nhiên Ù Tai, Máy Mắt, Nóng Mặt Là Điềm Báo Vận May Hay Xui Rủi?
 • Nguyên Nhân Ù Tai Trái Và Những Điềm Báo Theo Khung Giờ
 • Xem Điềm Báo Ù Tai Phải Theo Giờ Là Điềm Gì?
 • Giải Mã Điềm Báo Kiết Hung Qua Hiện Tượng Ù Tai
 • Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Tuổi Ất Tỵ 1965

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1965 Tuổi Ất Tỵ Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong Thủy Nội Thất 2021 Theo Tuổi Ất Tị 1965
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Ất Mùi
 • Xem Phong Thủy Quán Ăn
 • Bài Trí Quán Ăn Theo Phong Thủy Tránh Rủi Ro
 • Theo tín ngưỡng dân gian, Bắc Đẩu Đệ Lục Tinh Quân và Phổ Hiền Bồ Tát, một vị đại bồ tát của Phật Giáo, cũng chính là Phật bản mệnh của người tuổi Rắn.

  1. Tổng quan tính cách tuổi Ất Tỵ 1965

  Ất Tỵ hay tuổi con rắn, rắn là loài vật thường bị gắn với hình ảnh của sự nham hiểm, độc ác và huyền bí, đồng thời cũng rất tinh khôn, nhạy cảm và quyết đoán. Văn hóa truyền thống tin rằng, nếu có rắn trườn vào sân nhà, là báo hiệu của sự may mắn, sắp có tin vui. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại cho rằng, sự xuất hiện của rắn giống như một điều tồi tệ, làm cho con người sợ hãi. Người Việt thường có câu ca dao “Rắn đến nhà, không đánh thành quái”: Rắn là loài vật dữ, khi vào nhà thì phải đánh để khỏi gây hại – ý nói kẻ ác độc, mưu mô, thâm hiểm thì ta phải diệt trừ ngay để nó không gây hại cho mình.

  Những người tuổi Ất Tỵ cũng có vài đặc điểm tính cách có thể liên tưởng đến loài rắn, họ là những người đáng yêu, khôn ngoan và rất kín kẽ. Họ không thích tụ tập ở những chốn đông người nhưng lại thích tụ tập vào ban đêm. Sự khôn ngoan của những người tuổi Ất Tỵ chính là sự hiểu biết thông thái cộng với một bộ não sáng suốt. Do đó, họ cũng rất nhạy cảm và khôi hài. Người tuổi Ất Tỵ phù hợp với công việc viết lách, làm nghệ thuật. Sự đa nghi chính là điểm yếu của họ, tính cách này làm họ hay ngập ngừng và bỏ lỡ nhiều cơ hội.

  Điểm mạnh của Ất Tỵ: nhẹ nhàng, hài hước, thân ái, quả quyết, nhiệt huyết, thông minh.

  Điểm yếu của Ất Tỵ: ghen tuông, đa nghi, ranh mãnh, không kiên định, thờ ơ.

  2. Sinh năm 1965 mệnh gì? Ất Tỵ hợp màu gì?

  Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa).

  Mệnh Hỏa hợp màu gì?

  Dựa vào đặc tính của mệnh Hỏa và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc) được tương sinh (Mộc sinh Hỏa) và màu Đỏ, Cam, Tím… (màu của hành Hỏa) được tương hợp.

  Mệnh Hỏa không hợp màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa. Mệnh Hỏa cũng không hợp màu trắng, xám (thuộc hành Kim) vì Hỏa khắc Kim.

  Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu như màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ) dễ bị suy yếu vì Hỏa sinh Thổ.

  3. Ất Tỵ trồng cây gì? hợp con số nào?

  Con số may mắn của người tuổi Ất Tỵ là số 2, 8 và 9. Con số không may mắn của tuổi Ất Tỵ là 1, 6 và 7.

  Tuổi Ất Tỵ hợp trồng cây hoa lan và cây xương rồng.

  4. Ất Tỵ sinh năm 1965 hợp tuổi nào?

  Tam Hợp: Tuổi Ất Tỵ hợp với tuổi Sửu (con Trâu) và tuổi Dậu (con Gà).

  Tứ hành xung :Tuổi Ất Tỵ khắc/kỵ tuổi Dần (con Cọp) , tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Hợi (con Heo).

  5. Phật bản mệnh tuổi Ất Tỵ

  Bồ Tát Phổ Hiền là vị Bồ tát đại biểu cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Ngài cũng diễn giải sự hoàn bị viên mãn của lý trí, định tuệ và hạnh chứng của Như Lai. Cả hai vị bản tôn cùng với Phật Tỳ Lô Giá Na được gọi là Hoa Nghiêm Tam Thánh. Mật Tông xưng tụng Bồ Tát Phổ Hiền là Thiện Nhiếp Kim Cương, Chân Như Kim Cương, Như Ý Kim Cương. Ngài còn được xem là đồng thể với Kim Cương Tát Đỏa.

  6. Đá phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ 1965

  Tuổi Ất Tỵ 1965 có ngũ hành năm sinh là Phúc Đăng Hỏa, hợp các loại đá quý màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím như đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu.

  Lưu ý

  • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
  • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
  • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
  • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

  7. Linh vật hộ mệnh đeo bên người cho tuổi Ất Tỵ 1965

  8. Hướng tốt, hướng xấu tuổi Ất Tỵ

  8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho Nam Ất Tỵ 1965

  Nam Ất Tỵ sinh năm 1965 có cung Mệnh là Cấn thuộc Tây tứ trạch, Mệnh nạp âm là Phúc đăng Hỏa.

  • Hướng chánh Tây (Đoài): Được Phước Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
  • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
  • Hướng nhà, giường ngủ, hướng cửa bếp và bàn thờ: Tây, Tây Bắc.
  • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Đinh, Ất.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

  Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  • Về mặt sức khỏe: Treo bức tranh chữ Phúc hoặc Ngọc Pháp luân theo hướng sao tốt.
  • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh hoặc tháp Văn Xương hoặc ngọn Trường minh đăng theo hướng Đông Bắc để hóa giải sinh khí kỵ.
  • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc ở hướng Phúc đức, Phục vị.
  • Về mặt tài lộc: Đặt bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, nuôi 5 hoặc 8 con cá vàng, đặt một con nghê bằng đồng quay đầu ra cửa.

  8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho Nữ Ất Tỵ 1965

  Nữ Ất Tỵ sinh năm 1965 có cung Mệnh là Đoài thuộc Tây tứ trạch, Mệnh nạp âm là Phúc đăng hỏa.

  • Hướng Tây (Đoài): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
  • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
  • Hướng Tây Nam (Khôn): Được Thiên y, Cự Môn Thổ tinh.
  • Hướng nhà, giường ngủ, cửa phòng bếp, bàn thờ: Tây, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Nhà vệ sinh, bếp: Nhâm, Ất, Quý, Đinh.
  • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

  Sử dụng và bài trí các linh vật theo la bàn phong thủy để được may mắn và bình an:

  • Về mặt sức khỏe: Đặt một bình hoa to trong phòng khách và phòng ngủ, treo tranh hình chim hạc theo hướng sao tốt.
  • Về mặt trí tuệ: Đặt Tâm kinh , tháp Văn Xương theo hướng sao tốt.
  • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt quả cầu thủy tinh, treo xâu tiền cổ Ngũ đế hướng Phúc Đức, Phục vị.
  • Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh ở hướng Tây Nam hoặc treo bức tranh 7 con cá chép.

  9. Người nổi tiếng tuổi Tỵ

  Elizabeth I, Abraham Lincoln, Mahatma Gandhi, Martin Luther King, Muhammad Ali, Jacqueline Onassis, Charles Darwin, Picasso, Clara Barton, Liz Claiborne, Fannie Farmer, Audrey Hepburn, Anne Frank, Ellen Goodman, Carole King, Shakira, Demi Moore, Elizabeth Hurley, Edward Furlong, Liv Tyler, Kim Basinger, Kristen Davis, Martha Stewart, Piper Perabo, Sarah Jessica Parker, Alyson Michalka, Daniel Radcliffe, Hayden Panetierre, Sarah Michelle Gellar, Lưu Bang, Hạng Vũ, Mao Trạch Đông v.v…

  Daquyvietnam,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Ất Mão Hợp Với Số Nào? Con Số May Mắn Của Tuổi Ất Mão
 • Xem Phong Thủy Nhà Đẹp Theo Tuổi 1985 Ất Sửu Tốt Nhất
 • Xem Phong Thủy Nhà, Xem Màu Tuổi Hợp Ất Sửu 1985
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Ất Sửu 1985
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Tuổi Ất Mão 1975 Chi Tiết Nhất
 • Tự Học Tử Vi Đẩu Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Lá Số Tử Vi Trọn Đời Cho Nữ Tuổi Quý Dậu (1933, 1993, 2053)
 • Vòng Tay Phong Thủy Và Ý Nghĩa Số Lượng Hạt Đem Lại May Mắn
 • Hướng Dẫn Xem Lá Số Tử Vi Chùa Khánh Anh 2021 Miễn Phí Và Chính Xác Nhất
 • Chia Sẻ Địa Chỉ Xem Thái Ất Tử Vi 2021 Chùa Khánh Anh #miễn Phí
 • Xem Tử Vi Cung Thiên Bình Tháng 11 2021 Đầy Đủ Nhất
 • Trong loạt bài viết này, không hạn chế thành viên tham gia hỏi, bàn luận, trao đổi, phản biện miễn là thành viên của Học viện lý số Nguyên Cát. Tuy nhiên, ta cũng có một số rule nho nhỏ để đảm bảo chất lượng cao nhất:

  1- Con đường học Tử vi mà tôi đang theo rất chân phương và không phải là con đường chính xác, ngắn, dễ nhất để học tử vi. Do đo có thể có những quan điểm là của riêng cá nhân. Mọi người chỉ nên lấy làm tham khảo.

  3- Nếu có thể xin chia sẻ hết lòng về: kiến thức, thông tin chiêm nghiệm

  Bài 1: Con đường học tử vi

  Ai cũng biết Tử vi là môn dự đoán học có từ lâu đời, ít nhất là cả ngàn năm. Chúng ta sống ở thời đại duy vật biện chứng vẫn không thể từ bỏ được nó, thậm chí còn bị nó quyến rũ đến mê mệt hoặc bị nó gián tiếp điểu khiển đến mụ mị. Mặc cho những phản biện về những hạn chế của Tử vi về số lượng lá số, về các trường hợp anh chị em sinh đôi , sinh ba, thậm chí là sinh tư sinh năm. Mặc cho những công kích về việc tìm ra lý giải cho những tập thể người cùng bị chịu một kiếp nạn nào đó, thì Tử vi vẫn cứ sống, thậm chí là sống tốt và phát triển vượt bậc ở một số nơi như Đài Loan hay Việt Nam chúng ta.

  Vậy là, một cách lịch sử và thực tế mà nói: Vai trò của Tử vi là không thể phủ nhận, ít nhất là trong việc dự đoán số mệnh của một con người cụ thể. Và vì cái sự chấp nhận không thành văn này mà ai ai cũng muốn học tử vi, muốn mình trở thành một người đọc được số mệnh người khác. Số thì muốn khoe khoang, số thì muốn tìm kế sinh nhai. Số thì lại tìm con đường giải thoát trong bế tắc cơm áo gạo tiền thường nhật. Nói chung thượng vàng hạ cám, mục đích học đa dạng phong phú, khó mà kể hết.

  Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân mà chẳng ai biết bắt đầu tư đâu. Nhà nước thì cấm, sách vở, tư liệu hoặc không có, hoặc tác giả rồi nhà xuất bản cố tinh hay vô ý viết sai, thiếu. Nguồn tin cậy hơn chút là các tư liệu viết bằng Hán văn trong thư viện, trong đầu giường của một nhà nào đó , hay chia sẻ trên mạng. Nhưng đại đa số dân ta hiện này đều mù chữ….Hán, chữ Nôm. Rốt cục khởi sinh cái tư tưởng giấu nghề, giấu kiến thức. Kẻ biết hoặc biết in ít thì nhìn bọn newbie mà cười đều, thi thoảng nhả cho câu hướng dẫn như là bố thí. Bọn không biết thì nghĩ mình thần đồng, bỏ ra đôi ba ngày tháng là có thể thành cao thủ được. Vớ gì học nấy, sai đúng quy về bí kíp hết. Thiên hạ ngày càng đại loạn về tư tưởng, trường phái.

  Trong khi ấy việc phổ cấp kiến thức thì vẫn dậm chân tại chỗ!!!???

  Hệ lụy là, các “Thầy” mọc lên như nấm, các “Trường phái” trăm hoa đua nở. Điều này cũng tốt nếu chỉ đơn thuần là nghiên cứu. Cũng có người theo con đường tư vấn thương mại, một lá số kiếm 500 ngàn, hoặc đổi bằng thẻ cào, cũng đôi khi là những lời gạ gẫm đê hèn….Như thế có đáng trách không. Vẫn không vì ấy là việc của họ, thời đại nào cũng tuân theo luật “Nhân-Quả”, ai làm người ấy chịu cả. Đáng trách ở đây là vô tình cả xã hội chỉ chăm chăm vào kiếm tiền hoặc khoe mẽ mà quên đi rằng phải ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau để cùng nhau phát triển, cùng nhau tiến bộ. Cứ nhìn cách mà Google họ làm: Share tất, Free tất. Đâu phải cứ share , cứ free mà dễ lấy của nhau đâu? Tôi chia sẻ nhưng không bao giờ có người khác giống tôi 100% cả. Vậy mới là tốt chứ!

  Rồi, giờ ta quay lại vấn đề chính. Đặt một câu hỏi sơ khở để mọi người cùng tranh luận:

  Tử vi có học được không và học bằng cách nào?

  Xin thưa, ai cũng học được tử vi cả như là chúng ta đang đi học kiến thức phổ thông thôi, Chỉ có học được đến đâu và lĩnh hội ở trình độ nào mà thôi. Ví như chúng ta đều được bố mẹ cho ăn học nhưng người thì học hết cấp tiểu học, người thì học hết cấp trung học, người thì lại học qua cả Tiến Sĩ. Ở đây, chúng ta không phải là nói về mức độ thông minh mà nói về hoàn cảnh tùy người, giới online quen gọi là “có duyên”. Duyên ở đây chính là tổng hợp dương vô cùng yếu tố: hoàn cảnh sống, vị trí xã hội, mức độ nhận thức, tài chính, mối quan hệ,….Nhưng xin khẳng định lại lần nữa: Ai cũng học được cả: già trẻ lớn bé, nam nữ, mù, điếc, què cụt, ….miễn là muốn học, hoặc bị ép phải học.

  Tiếp theo, chắc bạn sẽ thắc mắc: Học tử vi bằng cách nào?

  Xin thưa rằng có nhiều cách lắm: tùy người, tùy hoàn cảnh gia đình, xã hội, thời đại sinh sống mà có cả “hằng hà sa” cách khác nhau. Ngày trước, các cụ học kiểu các cụ. Ngay nay con cháu học kiểu của con cháu. Sơn Chu từ bé đến lớn học trong trường phổ thông, rồi lên đại học, học song đi làm kiểm được tiền tự nuôi sống bản thân. Xét cho mục đích “kiếm tiền tự nuôi sống bản thân” chẳng khác nào việc ” học tử vi để dự đoán số mệnh” cả.

  Sang cấp trung học cơ sở: ta nghiên cứu về tính lý các sao như sách, như giáo trình, như Thầy giáo dạy. Y xì đúc và bị bắt phải thuộc lòng mà không nhiều cơ hội hiểu nó và phát triển nó. Lúc này cầm lá số lên ta biết được sao này nghĩa là gì, bộ sao này nghĩa là gì, Cung này ra sao, Cung kia thế nào. Học sinh giỏi là bắt đầu có thể chém gió được nhiều nhiều rồi. Giai đoạn này cũng khá dài (học cấp trung học cơ sở mất 4 năm cơ mà), nói chung người học bắt đầu có hứng thú nhưng lại rất dễ sa lầy hoặc đốt cháy giai đoạn. Đại đa số , ở giai đoạn này cầm lá số là chăm chăm nhìn vào một cung , một sao và phán ngay trong…..10s đầu, và dĩ nhiên tự “thủ dâm tinh thần” của mình là điều ấy đúng. Dân online thường gọi hội chứng này là Ảo tưởng sức mạnh

  Sang cấp Trung học phổ thông thì ta bắt đầu quay lại các khái niệm cơ bản, tính lý sao, các bộ sao, cung, nhóm cung…ở mức hiểu hơn chút nữa. Hết mức này là ta gọi là xóa mù Tử vi. Cầm lá số lên cũng mường tượng ra được đương số là loại người gì, cơ bản cuộc đời ra sao, vất vả sướng khổ thế nào. Tuy nhiên 10 lá thì đúng chắc được không quá nửa đâu ạ. Giai đoạn này thì đúng là kiến thức nhiều có vẻ vẫn thế nhưng ở mức cao hơn nên khó hiểu hơn. Mọi người thường chủ quan và giữ cách nhìn cũ từ các giai đoạn trước, tuy nhiên vì hiệu quả luận đoán chưa cao nên thường mọi người sẽ nản và bỏ cuộc. Bẵng đi một thời gian không động đến là quên hết.

  Sang cấp đại học, chúng ta được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới: học để lấy cái nghề, để kiếm kế sinh nhai. Ở tử vi là học để hiểu tường tận, để luận đoán chính xác cao. Và vị thế ta lại học lại một ít hồi giai đoạn phổ thông nhưng ở mức cao hơn nữa + học các kỹ thuật, kinh nghiệm mang tính chất thực dụng cao. Trong quá trình này ta luôn phải đặt các câu hỏi dạng WH (WHO, WHAT,WHY, WHEN và HOW), và nhờ đó hiểu thêm được nhiều những cái mà hồi phổ thông ta không biết hoặc không để ý đến. Phương pháp tiêu biểu trong giai đoạn này là Tự học, tự hỏi và tìm câu trả lời. Giai đoạn cuối của cấp này ta sẽ thực chiến lá số thật, như là ta đi thực tập và bảo vệ tốt nghiệp ấy. Tốt nghiệp xong, tùy kiến thức mà “đi làm” được ngay, hoặc phải học hỏi thêm chút nữa. Tuy nhiên đây là lúc hưng phấn nhất, “trẻ trâu” nhất. Dám phán dám tranh luận và bảo vệ quan điểm cá nhân.

  Tốt nghiệp đại học xong ta có 2 con đường, một là đi làm, hai là học tiếp:

  Đi làm thì cũng là học nhưng học việc thật, người thật, ai giỏi thì kiếm nhiều tiền, được lên chức. Ai yếu kém thì vất vả lận đận hoặc chấp nhận làm công ăn lương. Lúc này, theo thời gian thì đã hiểu xã hội rồi, đã hiểu khó khăn thực tế, đã hiểu tử vi là thế nào rồi…sẽ phát sinh ra nhiều mẫu người học y như xã hội ta đang sống vậy.

  Học tiếp chính là con đường nghiên cứu chuyên sâu, tìm về cội nguồn của Tử vi, lý giải những điều sách phổ thông, sách đại học không nói. Cái này chưa học tới xin miễn nhường lời cho các bạn đạt tới trình độ này chia sẻ ạ

  Tiếp theo, ta cần có hành trang gì để học Tử Vi?

  1- Có niềm tin chắc thắng rằng : Ai cũng học được Tư vi hết!

  2- Biết đọc, biết viết là một lợi thế, đặc biết khi thành thạo tiếng Hán Nôm cổ

  4- Có bạn đồng hành nghiên cứu, tốt nữa có một Thầy chỉ dạy. “Học Thầy không tày học Bạn” cho nên ưu tiên Bạn đồng hành hơn là Thầy. Vì Bạn cũng là Thầy ấy mà!

  5- Thời gian và tiền bạc: Thời gian đủ để đọc sách và nghiền ngẫm. Tốt nhất bạn nên dự trữ vài năm thơi gian, dĩ nhiên không cần phải liên tục. Tiền bạc đủ để mua sách hoặc có tiền offline với bạn đồng hành, thậm chí là có tiền để “bắc cầu Kiều” mà bái sư. Trong hai cái này Thời gian quan trọng hơn!

  Một điều các bạn nên lưu ý là Thái độ học Tử vi là phải như thế nào?

  1- Thực tâm muốn học, hoặc ít ra bắt buộc phải học, như bạn là Thầy cúng , là Sư thầy một chùa nào đó mà không biết Tử vi thì cũng “khó nói” với gia chủ, vơi con nhang đệ tử của mình

  2- Các tư tưởng: học để khoe mẽ, để soi đứa khác, để có người gọi là Thầy chắc chắn sẽ xuất hiện trong các giai đoạn học. Nhưng khi xuất hiện thì nên cố gắng tìm cách dập tắt ngay.

  3- “Trẻ trâu” không phải là cách để trao đổi, bàn luận với Bạn đồng hành hoặc những người theo trường phái khác. Các con đường học Tử vi cũng giống như Những con đường trèo lên đỉnh núi vậy. Đường nào cũng được, dài ngắn không biết, miễn sao lên được đỉnh núi + người leo núi thấy sướng là được. Chú ý rằng, càng lên cao ta càng dễ gặp nhau. Và lên tới đỉnh thì mọi con đường đều tụ hội cả thôi.

  4- Chia sẻ và chia sẻ, không giữ miếng,càng không giấu dốt. Lúc nghiên cứu thì cùng nhau bàn thảo, tìm kiếm . Lúc tranh luận thì thẳng thắn nhưng không manh động.

  5- Ở cấp nào thì gắng học tốt cấp ấy, tránh nhảy cóc, đốt cháy giai đoạn. Không nhất thiết những người bạn đồng hành với nhau cùng khởi điểm như nhau sẽ “lên cấp” giống nhau. Chẳng ai đánh giá chuyện ấy. Dĩ nhiên không lên ” lưu ban” nhiều quá, nếu tháy thế tốt nhất nghỉ học đi làm công nhân, sau này có điều kiện học bổ túc sau.

  Cuối của bài 1 này chúng ta thử xem những kiến thức nào sẽ có ích cho quá trình học và nghiên cứu tử vi:

  – Ngoại ngữ Hán Nôm, không nhìn được chữ Hán Nôm thì có thể dịch ra bằng công cụ phần mềm ( Google translae, Quick Translator,…) rồi đọc bằng chữ quốc ngữ. Tuy nhiên từ và ngữ pháp thì vẫn “cổ” lắm. Dù vậy, vẫn đọc được , sau này quen thì cũng vớt vát được nhiều ý.

  – Kinh Dịch: Nhiều trường phái áp dụng lý thuyết Dịch học vào Tử vi rất nhiều. Cũng chẳng sai vì Kinh dịch là môn nền tảng của hầu hết các môn huyền học. Nó cũng giống như Toán học của Khoa học hiện đại vậy. Chỉ có áp dụng ở mức độ nào mà thôi. Chí ít người học Tử vi cũng nên có chút hiểu biết về những khái niệm cơ bản cũng như quy luật chung của môn này

  – Lý thuyết về Âm dương ngũ hành: phạm trù này ai nghe cũng tưởng đơn giản nhưng thực ra thì vô cùng rộng lớn và phức tạp, học cả đời chẳng hết. Đơn giản là, cái gì càng có tính khái quat cao càng không dễ hiểu tận gốc. Yêu cầu tối thiểu là biết nhưng quy luật, Sinh, Khắc, Chế, Hóa…của âm dương ngũ hành. Xin lưu ý ta không nên khư khư giữ quan điểm về Sinh Khắc như thông thường. Ví dụ nôm na: nói Kim khắc Mộc là mới chỉ nói về Chất mà chưa nói về Lượng. Lượng thay đổi thì không biết mèo nào cắn mỉu nào. Cho nên phải hết sức linh hoạt. Ở mức độ cơ bản chúng ta sẽ ít nhìn thấy được vai trò của âm dương ngũ hành trong việc luận đoán tử vi, nhưng cứ yên tâm, nghe các tiền bối đi trước nhắn nhủ lại là đấy mới chính là tinh túy của Tử vi.

  – Thiên văn học: gồm cả thiên văn học thuần chất và Thiên tượng học. Tử vi được tạm chấp nhận là có nguồn gốc từ nhiều môn trong đó có Thiên văn học. Do đó việc có chút hiểu biết về môn này hết sức ý nghĩa. Hiện còn có một số trường phái nghiên cứu rất sâu về mối quan hệ của hai môn này và ứng dụng cũng vô cùng hiệu quả. Mình cứ đọc đã, biết đâu sau này ngộ ra gì thì sao?

  Tóm lại, càng nhiều càng ít, Tử vi là một góc của khu nhà Lý số. Ta mà nhìn được nhiều tổng thể khu nhà này thì ta càng dễ hình dung ra Tử vi nó như nào. Đến đây xin dừng Bài viết số 1. Chúng ta sẽ sớm bắt đầu vào việc tìm hiểu tử vi ở các loạt bài sau. Nhưng hãy dừng ở đây 1 ngày hôm nay để chúng ta cùng trao đổi về những gì đã được trình bày ở trên đã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Tử Vi Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Phần 1
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Theo Ngày Tháng Năm Sinh Của Bạn
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Theo Ngày Tháng Năm Sinh Cho 12 Con Giáp
 • Tư Vấn Đặt Tên Cho Con 2021 Theo Tử Vi Khoa Học Hợp Mệnh Thổ
 • Xem Tử Vi Cho Bé Trai Sinh Năm 2021
 • Tử Vi Có Chính Xác Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Tại Hà Nội
 • Xem Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2021 Nam Mạng
 • Hướng Dẫn Xem Bát Tự Đoán Tài Vận Chuẩn Xác Theo Tam Thế Thư
 • Xem Lá Số Tử Vi Có Đúng Không? Bí Ẩn Sau Lá Số Tử Vi Mà Bạn Nên Biết
 • Xem Hôn Nhân Trên Lá Số Tử Vi Cho Cặp Đôi, Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Theo quan niệm của tôi, muốn đoán số mệnh, vận hạn phải xét đầy đủ ba yếu tố THIÊN – ĐỊA – NHÂN.

  Sự có thành hay không là phải nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

  TỬ VI CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

  Tử vi xuất phát từ chiêm tinh, khi lọt lòng mỗi người trong chúng ta ứng với một thời khắc mà các bộ sao trên trời hợp thành một thể thái đc thể hiện trên lá số, là THIÊN. Có thể nói, lá số tử vi chính là bản mã hóa, chụp lại khoảnh khắc bầu trời khi chúng ta sinh ra vậy.

  Mỗi vì sao trên trời được ứng với một cái tên, ở mỗi thời khắc khác nhau có độ sáng tối và ảnh hưởng khác nhau. 14 chính tinh là 12 ngôi sao quan trọng nhất cộng thêm mặt trời (Thái dương) và mặt trăng (Thái Âm). Khi an sao một lá số phải an sao Tử Vi đầu tiên vì sao Tử Vi chính là sao Bắc Đẩu, thẳng hướng trục Nam-Bắc của trái đất nên sao Bắc Đẩu không bao giờ di chuyển, tất cả các sao quay xung quanh nó.

  Tuần, triệt không phải là sao nên không có ánh sáng (và tất nhiên không có hành). Tuần triệt chính là lỗ đen (black hole). Tuần triệt chính là KHÔNG, không có hành, không có tính chất, không là gì cả, không đóng hoàn toàn ở cung nào mà chỉ di chuyển giữa các cung CHE ánh sáng lọt tới trái đất. Lỗ đen thứ duy nhất trên đời có thể hút được ánh sáng. Cung nào gặp phải lỗ đen thì các sao an cung đó dù cát hay họa cũng không có hoặc giảm bớt tác dụng, vì ánh sáng đã bị Tuần triệt hút mất rồi.

  Tuy nhiên, một canh giờ ấy, trên thế giới này có bao nhiêu đứa trẻ sinh ra, cùng mệnh đế vương nhưng Thiên tử thì chỉ có một? Tại sao vậy?

  Cùng lá số là cùng mệnh?

  Chu Nguyên Chương đời Minh sau khi đã làm Hoàng đế nghĩ rằng, mình đã làm vua và những người cùng giờ sinh với mình cũng là “mệnh Hoàng đế” cả, nếu không giết hết họ sau này sẽ có người tranh ngôi. Do đó ông đã ra lệnh giết, giết loạn mà không thương tiếc. Khi giết đến nửa chừng, Chu Nguyên Chương lại nghĩ nên bắt mấy người cùng giờ sinh với ông đến để hỏi xem họ làm nghề gì, sau đó giết cũng chưa muộn. Chu Nguyên Chương hỏi một người trong số đó: “Ông làm gì?” – “Nuôi ong” – “Nuôi bao nhiêu ong?” “Nuôi 9 tổ”, tất cả mấy vạn con”.

  Chu Nguyên Chương sau khi nghe, vừa sợ vừa mừng: mình làm Hoàng đế thống trị cả 9 châu, 9 chư hầu. Ông ấy nuôi 9 tổ ong, có 9 ong chúa. Số ong của ông ấy nuôi và số người của mình cai trị đại thể giống nhau. Xem ra mình và ông ta không đều là Hoàng đế của người cả, làm hoàng đế của người chỉ có một mình, còn người khác, có người làm vua của ong, có người làm vua của tằm, có ngừơi làm vua của cá… Do đó Chu Nguyên Chương cảm thấy yên tâm và ngừng lệnh giết những người cùng ngày sinh.

  Vậy thì, cái khác nhau giữa những người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm là gì? Đó chính là vị trí của người đó khi sinh ra, là ĐỊA.

  Triết học phương Đông xuất phát nguyên thủy từ thuyết Âm Dương. Tất cả mọi sự vật, sự việc trong vũ trụ này đều đc chia làm Âm hoặc Dương (trừ những thứ không phải là “thứ” như Tuần triệt). Tuy nhiên Âm Dương chỉ phản ánh tính chất của sự vật, sự việc ngay tại thời khắc đó. Vì vậy, để thể hiện sự CHUYỂN HÓA từ dạng này sang dạng khác, sự vật sự việc được gán vào 5 hành của thuyết Ngũ Hành. Khi luận giải một lá số, phải xem xét xem Ngũ Hành có tương sinh, tương khắc hay không, dẫn đến việc ảnh hưởng của các vì sao theo đó mà thay đổi nặng nhẹ.

  Xét đến vị trí khi chúng ra sinh ra cũng vậy, Âm Dương phải thuận, Ngũ Hành phải thuận thì mới tốt được. Có một câu chuyện nổi tiếng như sau:

  Cụ Trứ sinh năm 1778 và mất 1858, đỗ Giải Nguyên năm 1819, làm Tri Huyện Đương Hào 1824, sau cụ được cử làm đủ mọi việc, lúc ở trong triều đình Huế, khi ra biên ải, lúc thì được chấm thi , lúc làm Đinh điền Sứ, trổ tài kinh luân, thao lược trên khắp mọi lĩnh vực. Cụ đã có dịp đi từ biên thùy miền Bắc là Cao Bằng để dẹp giặc Nông Văn Vân. Rồi cụ lại sung chức Tân lý Cơ-Vụ cùng với tướng quân Trương Minh Giảng dẹp giặc ở Trấn Tây Cao Miên, nghĩa là từ Bắc chí Nam, nơi nào cụ cũng đã đặt chân tới. Năm Minh-Mạng thứ 15 (1834) Cụ Nguyễn Công Trứ làm Tổng Đốc Hải Dương thường vi hành đi khắp trong hạt quan sát dân tình. Một hôm Cụ cùng đội tuần, đi về hạt Nam Sách, ghé vào một quán bên đường nghỉ uống nước. Hành khách ngồi trong quán thấy Cụ vào đều nhìn chừng chừng rồi lại liếc nhìn một anh phu cáng, cũng đang ngồi uống nước gần đấy và đều cười tủm tỉm. Đội Tuần thấy cử chỉ mọi người thì lấy làm lạ quay lại ngắm anh phu cáng thì nhận thấy tầm vóc người và râu tóc giống Cụ Trứ như đúc, chỉ khác một điều là anh này vì vất vả lam lũ, nên cốt cách kém về phong lưu. Thọat đầu, Cụ Trứ không biết mọi người cười việc gì, một lúc lâu Cụ mới hiểu; khi anh phu cáng trả tiền nước rồi đứng dậy đi ra, Cụ cùng đội tuần cũng đi theo và lân la hỏi thăm nhà cửa anh ta ở đâu ?. Anh phu cáng nói : – Nhà ở trong xóm gần đây Cụ tỏ ý muốn vào chơi, thì anh vui vẻ mời hai người về nhà, gọi vợ con ra chào và giới thiệu. Cụ Trứ hỏi thăm : – Cha Mẹ có còn không, năm nay bao nhiêu tuổi, được mấy con, sự làm ăn thế nào ?. Anh trả lời : – Cha Mẹ đã mất cả rồi, năm nay tôi 57 tuổi, có 5 con, gia đình nghèo túng hiện nay đi cáng thuê để độ nhật. Cụ lại hỏi : – Có nhớ ngày sinh tháng đẻ không ? Anh đáp : – Cụ lấy làm lạ, anh phu cáng này có Trò chuyện một lúc lâu Cụ lấy ra một lạng bạc tặng anh rồi cáo biệt. Anh phu cáng không kịp hỏi qúy tánh người Khách. Về nhà Cụ Trứ suy nghĩ phân vân không hiểu tại sao hai người cùng sinh ngày tháng như nhau mà một người thì đỗ Thủ Khoa làm đến Tổng Đốc, còn một người kia thì dốt nát nghèo túng một đời. Như thế thì làm gì có số Tử-Vi, chẳng qua bọn thấy tướng số chỉ nói mò, lừa bịp để lấy tiền mà thôi. Vốn xưa nay Cụ Trứ không tin tướng số mà chỉ tin có Trời thôi và mọi sự được thua là do ở Trời và ở mình, nay gặp chuyện này lại càng cho nhận định của mình là xác đáng. Hồi ấy ở Phố Hiến, tỉnh Sơn Nam có một người Khách Quảng Đông lấy hiệu là Bình Sơn xem số Tử-Vi hay lắm, nói mười câu đúng cả mười, nhất là về hậu vận lại càng đúng. Y treo bảng ở ngòai cửa, cam đoan nếu nói sai thì xin trả lại gấp hai số tiền của thân chủ ! Cụ Trứ nghe biết chuyện, muốn xoay cho lão thầy tướng một mẻ xem có thực giỏi không. Một hôm Cụ cùng Đội tuần ăn mặc giả dạng một khách thương xuống Phố Hiến, định bụng hễ Bình Sơn đoán số này nghèo túng thì Cụ gọi Đội Tuần vào và đưa bài ngà ra làm bằng chứng, rối mắng là nói láo !. Nếu nói là số này hiển đạt thì Cụ lại xoay đấy là là số của anh phu cáng Nam Sách nghĩa là lối nào Cụ cũng thắng Bình Sơn cả. Đến Phố Hiến, Cụ tìm vào nhà Bình Sơn, theo thể lệ đặt ba quan tiền và – Tôi biết Cụ đến đây để thử tài. Vậy số tiền này Cụ nên cầm lấy, chúng ta có duyên với nhau chắc

  Thầy Bình Sơn liếc nhìn Cụ Trứ rồi lẳng lặng cầm lá số xem. Sau khi tính tóan cận thận, y nhắc bút phê lá số, mấy giòng chữ son : Cụ Trứ đọc câu phê tóat mồ hôi lạnh, không còn biết nói làm sao thâm tâm phải khâm phục thầy Bình Sơn thật có tài cao đóan lý số. Sinh ngày Mồng Một tháng 11 năm Mậu Tuất- giờ Hợi ngày tháng năm và giờ sinh y như Cụ không sai một ly nào ! Cụ Trứ không từ chối đuợc, đành phải cầm ba quan tiền ra về. Trên đường Cụ đắc ý ngẫm câu hát mà bà Mẹ Cụ xưa vẫn ru Cụ ngủ :

  lá số sinh ngày mồng 1 tháng 11 năm Mậu Tuất, giờ Hợi “Số này, sinh ở dưới nước đi thi đậu Thủ Khoa, làm quan đến Tổng Đốc. Nếu sinh ở trên cạn thì suốt đời nghèo túng, chỉ đi kéo xe, hoặc làm phu cáng !.” giáp sau sẽ hội ngộ.

  ” Mẹ em đẻ em dưới thuyền Để bên thúng muối nên duyên mặn mà !”

  Nguyên Cụ Trứ là con Bà thứ thiếp Nguyễn Thị, con gái quan Quản nội thị Cảnh Nhạc Bá đời Lê. Bà lấy làm lẽ Đức Ngạn Hầu Nguyễn Công Tuấn, ngụ tại làng Địa Linh, huyện Huynh Côi, tỉnh Thái Bình bấy giờ. Gặp khi tướng Tây Sơn là Vũ Văn Nhậm ra Bắc bắt Nguyễn Hữu Chỉnh, vua Lê Chiêu Thống chạy sang Tầu. Đức Ngạn Hầu khởi quân Cần Vương chống Tây Sơn bị thất bại, nhà cửa bị tàn phá, bà phải đi buôn muối để sinh sống. Khi có mang Cụ Trứ thì bà nằm ở thuyền muối do lái thuyền chở đi các nơi bán, và lúc giở dạ đẻ ngay ở duới thuyền. Vì thế khi cụ Trứ thấy thầy Tướng số Bình Sơn nói trúng thì Cụ phục ngay là thầy cao đoán. Rồi 12 năm sau,

  Nghĩ tới người phu cáng già, cụ Trứ ái ngại, sai đội tuần đem một món tiền xuống Nam Sách chu cấp cho người đó. Tháng sau, Cụ Trứ lại vi hành đến Phố Hiến thăm thầy Bình Sơn thì thầy đã dọn nhà đi nơi khác rồi, hỏi thăm hàng xóm không ai biết ông thầy dọn đi đâu. Cụ Trứ nghe lời, dâng sớ xin hồi hưu. Sau khi cụ Trứ về trí sĩ, thầy Bình Sơn đóng cửa tạ tân khách, thường chỉ ngâm vịnh với Cụ Trứ và các ông Vũ Phạm Khải, Bảng nhãn Vũ Duy Thanh hiện đang làm Quốc Tử Giám Tế tửu đúng một giáp như thầy tướng số đã nói. Cụ Trứ về làm Phủ-Dõan Thừa Thiên ở Kinh đô Huế. Cụ đến chơi nhà ông Nội các Vũ Phạm Khải thì gặp ngay thầy Bình Sơn ở đấy. Hai người gặp nhau mừng khôn kể, Cụ Trứ mời thầy Bình Sơn về nhà trò chuyện suốt đêm. Thầy Bình Sơn khuyên Cụ nên từ quan về hưởng thú thanh nhàn, không nên vùi đầu vào vòng danh lợi mãi làm chi. Một hôm vào quãng tháng hai Âm lịch, thầy Bình Sơn cùng cụ Vũ Phạm Khải đến nhà chơi nhà cụ Bảng nhãn Vũ Duy Thanh. Cụ Bảng Thanh đi vắng, thầy Bình Sơn lấy giấy bút viết hai câu để trên án thư :

  Nhất giáp, nhất danh kim bảng quy (1) Tứ nguyệt, tứ nhật, ngọc lâu thành (2)

  Khi ấy không ai hiểu thầy Bình Sơn nói gì. Nhưng đến ngày mồng 4 tháng 4 ấy, cụ Bảng Vũ Duy Thanh bị cảm xòang rối mất. Bấy giờ mọi người mới biết thầy Bình Sơn có tài tiên tri. Và cũng từ ấy không còn ai gặp Bình Sơn tiên sinh ở kinh thành Thuận Hóa nữa, có lẽ thầy đã trở về Tầu rồi.

  (Bài của Ông Duy Việt trích từ tập Nội San “Quê Tôi” của Ban nghiên cứu văn hóa Hội Hưng Yên)

  Câu chuyện trên cho ta thấy nơi ta sinh ra, ĐỊA, có ảnh hưởng lớn đến thế nào.

  Vậy hai người sinh đôi, cùng lúc, cùng địa điểm, liệu có cuộc đời y chang nhau không?

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến chuyện anh em sinh đôi nhà Kaczynski, cả hai đều đạt đến đỉnh cao quyền lực tại Ba Lan, một người làm tổng thống, một người làm thủ tướng, vậy tại sao một người chết năm 2010, người kia còn sống?

  Hai người này khác nhau ở những chỗ là:

  *Tên khác nhau: Lech Kaczynski và Jaroslaw Kaczynski

  Bộ môn Thần số học chỉ ra rằng, cái tên có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời đương số. Trường hợp người tự đổi tên, đổi họ để thuận âm dương ngũ hành, “cải số” là không hiếm.

  *Hai người lấy vợ tuổi khác nhau, sinh con năm khác nhau. Can chi, ngũ hành nạp âm thuận nghịch khác nhau. Tôi dám chắc rằng nếu hai người lấy một đôi bà vợ sinh đôi, và đẻ con cùng năm thì cuộc đời, nhất là đại vận và tiểu vận ắt phải giống nhau hơn nữa.

  Như đã nói ở trên, Thiên, Địa thuận nghịch âm dương ngũ hành, thì NHÂN cũng vậy.

  Và rất nhiều trường hợp Đức năng thắng số và báo ứng nhân quả ta chiệm nghiệm được, hay lưu lại từ nhân gian:

  Một tay bán dầu tên Bùi Độ (đời vua Hán Cảnh Đế) nghèo khổ lang thang, được thầy tướng số cho biết sẽ chết đói vì có hai đường chỉ chạy xéo từ cằm lên mép miệng. Ngày kia Bùi Độ gặp một thiếu nữ ngồi khóc bên giếng sâu. Hỏi ra sự tình mới biết thiếu nữ mang vàng đi để chuộc tội oan của cha, chẳng may bị đánh rơi xuống giếng. Ai cũng nói dưới giếng có con trăn to. Thiếu nữ đang tuyệt vọng muốn quyên sinh. Bùi Độ thương tình, nghĩ mình trước sau cũng chết đói nên liều mạng leo xuống tìm được vàng cho thiếu nữ. Nhờ đó gia đình thiếu nữ được phục hồi danh dự và quyền thế. Một lần gặp lại, nhà tướng số kinh ngạc nói rằng tướng chết đói của Bùi Độ đã biến mất mà thay vào đó là tướng công khanh phú quý rực rỡ. Đúng vậy, sau này thiếu nữ tên Ngọc Hà đền ơn, đem Bùi Độ về dạy học và giao ước vợ chồng rồi mới thưa với phụ thân. Cha nàng gửi gắm Bùi Độ sang một người bạn khác để nhờ tiến cử. Thời gian xa cách Ngọc Hà, Bùi Độ đã lạc lòng với những hình bóng giai nhân khác. Trên bước đường tiến quan, Bùi Độ ghé vào thăm nhà tướng số cũ để tạ ơn, nhưng ông bảo Bùi Độ đã hiện lại tướng chết đói. Bùi Độ tức giận bỏ đi. Sau khi được làm quan, Bùi Độ đánh mất nhân cách, chỉ lục lạo, cưỡng bức các cô gái đẹp, bị triều đình hạ lệnh bắt về kinh trị tội. Bùi Độ sợ hãi trốn vào rừng rồi chết đói cạnh một mỏm đá. Ngọc Hà đau khổ tìm chồng, trông thấy bộ xương và cũng gục chết bên cạnh. Cái phước của Bùi Độ xuất hiện do tâm niệm liều mạng tìm vàng cứu cô gái. Phước đó quá lớn đến nỗi chuyển hẳn tướng mạo và số mệnh để cho Bùi Độ trở thành quan chức vinh hiển. Nhưng rồi, tư cách tầm thường tham dục đã phá vỡ phước cũ để cho nghiệp chết đói đủ cơ duyên xuất hiện trở lại. Như vậy, tướng mạo tùy thuộc vào nghiệp chứ không cố định. Nếu chúng ta thường xuyên biết “liều mạng” cứu giúp mọi người, ắt hẳn tướng mạo và số kiếp chúng ta sẽ thay đổi một cách tốt đẹp lắm!!!

  Vậy, tử vi có chính xác không?

  Xin thưa là có, nhưng chưa đủ, vì tử vi chỉ xét đến Thiên, mà chưa xét đến Địa và Nhân.

  ACE

  Được cảm ơn bởi: tuvihuyenbi, nevermind, depcondangyeu, becoi2412, tl10000, Peacedo, nhanai_ng, tinhvo, dath, chuga, loinoidoi304, Tường_vi, hanhtran, shit_1

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Có Đúng Không? Bao Nhiêu % Chính Xác?
 • Đi Xem Tử Vi Về, Chán Chả Buồn Nói Các Mẹ Ơi :(
 • Đâu Là Đường Chỉ Tay Hiếm Muộn Về Con Cái?
 • Những Chương Trình Coi Tử Vi Đúng Nhất Cho Android
 • Top 10 Website Xem Tử Vi Được Truy Cập Nhất Hiện Nay
 • Top 8 Địa Chỉ Xem Bói Tử Vi Uy Tín, Chất Lượng Nhất Tại Việt Nam. 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Website Xem Tử Vi Được Truy Cập Nhất Hiện Nay
 • Những Chương Trình Coi Tử Vi Đúng Nhất Cho Android
 • Đâu Là Đường Chỉ Tay Hiếm Muộn Về Con Cái?
 • Đi Xem Tử Vi Về, Chán Chả Buồn Nói Các Mẹ Ơi :(
 • Xem Tử Vi Có Đúng Không? Bao Nhiêu % Chính Xác?
 • Nội Dung Chính Của Bài Viết

  TỬ VI VIỆT NAM

  Đến với lớp học tại TỬ VI VIỆT NAM bạn sẽ được dạy chậm rãi, từ cơ bản đến nâng cao. Do thầy Cao Anh trực tiếp giảng dạy. Hỗ trợ học viên trọn đời, có thể trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Có thể học mọi nơi mọi lúc, ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị di động nào. Giảm học phí cho học viên học nhiều khóa, học theo nhóm,… Mỗi khóa học đều có đề cương gửi kèm rất chi tiết và rõ ràng.

  Bên cạnh hình thức học trực tiếp truyền thống, TỬ VI VIỆT NAM cũng có hình thức dạy online từ xa với rất nhiều ưu điểm như sau:

  Chương trình học hoàn toàn giống như học trực tiếp, học viên sẽ nhận được các video clip quay trực tiếp quá trình giảng dạy thực tế của thầy trên máy tính và điện thoại di động. Video ở độ phân giải HD 720p, rất rõ ràng, sắc nét, tiếng thu trực tiếp không bị nhiễu, không bị rè.

  Thầy dạy chậm, căn bản, rõ ràng, từng bước như khi dạy trực tiếp. Video được thu lại nhiều lần trước khi có bản hoàn chỉnh, nên có thể xem đó là những phần trình bày hoàn chỉnh nhất, mà dạy trực tiếp chưa chắc đạt được.

  Học liền mạch, không sợ bị ngắt quãng, phân tâm bởi các câu hỏi thắc mắc của các học viên khác. Học viên sở hữu clip có thể xem vào bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần một laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh (smart phone)

  Các video giảng dạy được upload lên Youtube, Facebook nên rất thân thiện, dễ xem, tốc độ tải nhanh.

  Các clip được lưu giữ và có thể xem lại nhiều lần, vào bất kỳ lúc nào, hết sức chủ động cho học viên.

  Trong quá trình học, học viên có thể tạm dừng (pause) lại bất kỳ lúc nào để ghi chép, suy nghĩ, hoặc tua lại, nghe lại các đoạn trước đó. Đây là điều không thể có nếu học trực tiếp.

  Lý số Việt Nam chuyên các phần mềm, dịch vụ tư vấn có uy tín về Lý số: lá số tử vi, tứ trụ, tử bình, phong thủy, địa lý, bát trạch, huyền không, xem ngày, luận tuổi, xem tướng, đặt tên, quẻ dịch, thái ất, lục nhâm.

  Diễn đàn trao đổi các kiến thức về tử vi, các thành viên trao đổi liên tục và giúp nhau cùng học tập. Đây là một môi trường rất tốt để trau dồi kiến thức và gặp gỡ những người có cùng hứng thú với tử vi.

  PHONGTHUY VIETAA

  Lớp học chuyên online thuận tiện, giúp bạn nắm được những kiến thức căn bản nhất về tử vi. Với bốn phần cơ bản: Làm quen với Tử Vi Lý Số (Các khái niệm cơ bản: Âm dương, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành; Các chu trình tính thời gian: Niên vận, Nguyệt vận, Nhật vận, Thời vận; Cách tính thiên can, địa chi, niên mệnh bằng bàn tay; Các thuộc tính tương hợp, tương hình, tương xung trong Thiên Can Địa Chi; Khái niệm về môn Tử Vi Lý Số, lịch sử phát triển của Tử Vi; Tìm hiểu 12 cung trên địa bàn, thế tam hợp của 12 cung; Tìm hiểu về Cục trong Tử Vi; Giới thiệu sơ bộ 108 sao trong Tử Vi)

  Lập lá số tử vi (Lập 12 cung địa bàn trên giấy, Xác định tuổi Âm Dương, Xác định niên mệnh, An hai cung Mệnh và Thân, An hai sao chủ Mệnh và chủ Thân, An 12 cung Tử Vi dựa theo cung Mệnh, Tìm Cục theo vị trí cung mệnh và Thiên Can tuổi)

  An sao ( An 2 chòm sao chính: Tử Vi và Thiên Phủ; An các chòm sao còn lại: Tràng Sinh, Thái Tuế, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Tứ Hóa, Phụ Bật, Xương Khúc, Đào Hồng, Hỏa Linh,…; Ghi các Đại Hạn, Tiểu Hạn, Niên Hạn; An các sao Lưu Hạn)

  Luận giải tổng quát lá số Tử Vi (Xem Mệnh và cung an Mệnh, Mối tương quan giữa Mệnh và Cục, Quan hệ giữa Mệnh và Sao Chủ Mệnh, Quan hệ sinh khắc trong Tam Hợp (Mệnh Tài Quan) với Tam Hợp Địa Bàn, Quan hệ giữa cung an Mệnh và các Chính Tinh, Quan hệ sinh khắc giữa Cục và cung Thân, Đánh giá 14 Chính tinh và các Phụ tinh, Ngũ hành của các Chính tinh và Phụ tinh, Thế của các Chính tinh: Đắc địa và Hãm địa, Hướng dẫn luận giải 12 cung: Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ)

  Ngoài ra phong thủy Vietaa cung cấp các dịch vụ hot về phong thủy như: xem phong thủy nhà, đặt tên con, đặt tên công ty, xem ngày tốt xấu,… uy tín nhanh chóng chất lượng.

  CLB PHONG THỦY THĂNG LONG

  LICHNGAYTOT.COM

  (Lichngaytot.com) Mai hoa dịch số là phương pháp xem tử vi linh hoạt, tùy thời tùy chỗ đều có thể dùng quẻ luận đoán sự việc. Càng đi sâu càng thấy vi diệu, tinh thông và có chính xác cao.

  Trong quá trình xem tử vi, cần tìm ra mối quan hệ giữa thể quẻ và dùng quẻ, thể quẻ và biến quẻ, dùng quẻ và biến quẻ. Quan hệ giữa thể quẻ và dùng quẻ không quan trọng lắm, chủ yếu là xem mối quan hệ giữa tất cả các quẻ với thể quẻ. Bởi thể quẻ là bản quẻ, các mối quan hệ ứng với phương vị, thanh âm, ngôn ngữ, địa lý, thiên thời. Từ đó có thể dùng quan hệ của bản thân với các thành phần xung quanh để luận đoán cát hung họa phúc.Tiên thiên quẻ và hậu thiên quẻ là hai phương pháp mai hoa dịch số khác nhau.

  Tiên thiên quẻ dùng quẻ khí để xem, ứng với chi kì. Càn quẻ ứng với Kim, định ở ngày Canh, Tân hoặc ngày Thân, Dậu. Hay Càn chi ứng với ngày Tuất, Hợi vì Càn thuộc phương Tây Bắc mà Tuất Hợi cũng ở phương này. Hay Đoài chi ứng với ngày Dậu, giờ Dậu,…

  Hậu thiên quẻ dùng quẻ số để xem, cách này quanh co, phức tạp, căn cứ vào từng thời điểm bản thể đi, nằm, tọa mà phối hợp. Cách này chỉ xem trong từng thời điểm nhất định chứ không xem về ngày rộng tháng dài.

  Trang web hướng dẫn bạn học tử vi miễn phí bằng các bài viết phân tích chuyên sâu, bạn có thể tự đọc và học theo.

  • Email: [email protected]
  • Website: https://lichngaytot.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/lichngaytot.com.vn

  HOCVIENLYSO.ORG – Học viện lý ố Nguyên Cát

  Đến với HOCVIENLYSO.ORG nội dung và bài giảng được được gởi cho các bạn trước khi học, phòng học được trang bị máy chiếu và bảng viết giúp các bạn học tử vi dễ hình dung, ví dụ thực tiễn, học và thực hành luôn đi song song với nhau. Các bạn không những học tử vi chỉ trên lý thuyết sách vở mà sẽ được ví dụ và thực hành những lá số thực tế của các bạn.

  Học viên học tử vi trực tiếp tại văn phòng vẫn có thể xem lại video được phát trên kênh youtube của Phong thủy Nguyên Cát. Được học lại những khóa sau miễn phí. Có thể đến văn phòng để trao đổi kiến thức bất kỳ lúc nào. Thi hoặc bốc thăm 1 khóa học miễn phí khác tại Phong thủy Nguyên Cát.

  • Địa chỉ: Số 21 lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0984.850.880
  • Email: [email protected]
  • Website: https://hocvienlyso.org/category/lop-hoc-tu-vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/hocvienlyso.org

  Hệ thống Tử Vi Cổ Học là hệ thống được sinh ra trong quá trình nghiên cứu Lý Học Đông Phương của cá nhân Phù Cừ – Facebook – sinh giờ Sửu ngày 30/01/1986 Dương Lịch. Với mục đích tin học hóa những kiến thức Đông Phương bản thân tự học được và muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

  Trước mắt Phù Cừ đã đưa lên website giải pháp hỗ trợ xem Tử Vi, Bát Tự Hà Lạc, quẻ Khổng Minh Thần Toán và lấy quẻ Lạc Việt Độn Toán. Hi vọng nó giúp ích cho mọi người.

  Tử vi Cổ học có các lớp học offline với khung chương trình bài bản, thời lượng học lên tới 20 buổi, giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về tử vi sau khóa học.

  HỘI TỬ VI SƠN LONG

  Hiện nay kiến thức Tử Vi đẩu số tràn lan, đúng sai lẫn lộn. Hội Tử Vi Sơn Long chú trọng truyền dạy kiến thức một cách hệ thống và khoa học rút ra từ kinh nghiệm quý báu của các thầy trên Hội; bảo đảm các Học viên đều am hiểu Tử Vi thực sự, biết tự phân biệt được sự đúng sai trong kiến thức, khơi dậy đam mê nghiên cứu Tử Vi, thấu hiểu được sự vi diệu của Tử Vi mà theo đuổi trọn đời.

  Nhiều người học Tử Vi và xem Tử Vi trọn đời để biết công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo… nhưng thực sự Tử Vi trước là để biết “mình” sau là biết hai chữ “thời thế”.

  Biết mình để phát huy ưu điểm, giảm bớt khuyết điểm, phát triển một cách toàn diện nhất.

  Biết vận là biết thời thế, vận tốt thì xông pha, vận xấu thì né tránh, giảm bớt, đón lành tránh dữ.

  Biết mình biết thời thế là sống hài hòa thuận theo cái lẽ tự nhiên của trời đất.

  Tóm lại, “kiến thức là vô giá”, Tử Vi cũng “vô giá”. Các bạn không nên nghĩ việc học Tử Vi chỉ là học cho vui, cho biết, dạy miễn phí thì học còn không thì thôi. Không có bữa tiệc nào miễn phí. Nếu miễn phí người ta thường không trân trọng. Chỉ khi bạn bỏ đồng tiền chính mình kiếm ra được để đi học thì bạn mới thêm trân trọng từng giây phút đến lớp và có thái độ học tập nghiêm túc.

  Người ta mỗi năm chi vài triệu để chấm Tử Vi, bạn thì có thể tự tính vận hạn cho mình thậm chí cả người thân.

  Chỉ cần dành một khoảng thời gian nhỏ trong ngày để tìm hiểu về bộ môn khoa học huyền bí này chúng ta có thể trở nên thông thái hơn, trí tuệ mẫn tiệp hơn và sống tốt đời đẹp đạo hơn.

  Nhiều người quan niệm Tử Vi là một khoa học về nhân mệnh, có sức hút kỳ lạ, giải thích được tất cả về số mệnh và bí ẩn của đời người. Tử Vi có thể tiên liệu được mọi biến cố, kết luận chính xác về cốt cách, nhân phẩm, tâm tính, gia đình, bè bạn, quan trường, tài sản… của con người chỉ với năm tháng ngày giờ sinh.

  • Địa chỉ: Địa điểm: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0916 630 617- thầy Phạm Anh Sơn
  • Email: [email protected]
  • Website: http://tuvisonlong.com
  • Học phí: 2,500,000 đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Nghĩa Câu Nói Nốt Ruồi Ở Cổ Có Lỗ Tiền Chôn
 • Có Nốt Ruồi Ở Cổ Chủ Nhân Hay Vướng Phải Những Ồn Ào Thị Phi
 • Ý Nghĩa Nốt Ruồi Trên Bàn Tay
 • Cách Xem Tử Vi & Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Đúng Đắn
 • Cơ Sở Nguyên Lý Của Tử Vi Tượng Học
 • Tin tức online tv