Top 6 # Xem Tử Vi Hợp Tuổi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Hợp Tuổi Kết Hôn, Xem Các Tuổi Kết Hôn Hợp Tuổi Nhất Theo Tử Vi

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình tình yêu là nền tảng, là tiền đề, là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ấm êm ngoài tình yêu đôi lứa có rất nhiều yếu tốt tác động, chi phối. Trong đó có các yếu tố về tuổi, ngày tháng năm sinh giữa hai người. là xem bói hợp khắc giữa các yếu tố tử vi của hai người. Từ đó, giúp bạn biết được mình nên kết hợp với người tuổi nào thì tốt nhất. Giúp cuộc sống gia đình, hôn nhân được bên lâu và vững chắc nhất.

Ý nghĩa của việc chọn tuổi kết hôn

Xem bói tuổi kết hôn, tuổi cưới vợ, gả chồng là dựa theo ngày tháng năm sinh để biết tuổi của bạn hợp với các tuổi nào. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được đối tượng thích hợp để tiến tới một mối quan hệ lâu dài. Bởi vậy, việc xem tuổi bói tuổi kết hôn qua ngày, tháng, năm sinh để cưới là công việc cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Nếu chọn được tuổi hợp cuộc sống hôn nhân của bạn gặp nhiều may mắn. Công việc, tình cảm, sức khỏe, thuận lợi, phát triển, con cái hòa hợp. Hỗ trợ nhau, giúp tăng vượng khí, tài lộc dồi dào. Còn nếu tuổi hai bạn khắc nhau thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn. Bởi vậy, việc xem tuổi vợ chồng tốt xấu trước khi cưới là công việc tất yếu. Giúp bạn lựa chọn được người bạn đời tốt nhất. Tạo tiền đề để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Xem tuổi kết hôn cho biết điều gì?

Bằng thao tác đơn giản là nhập năm sinh và giới tính của bạn. Công cụ sẽ phân tích các yêu tố về tuổi của bạn và luận giải sự tương sinh, tương khắc. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được đối tượng thích hợp để tiến tới một mối quan hệ lâu dài.

Thông tin tử vi của bạn

Thông tin tử vi của bạn bao gồm: Thiên, can, địa, chi, tuổi âm, cung mệnh ngũ hành của tuổi. Từ các thông tin này luận giải, so sánh sự tương sinh, tương khắc giữa tuổi của hai bạn. Đồng thời phân tích các yếu tố xung khắc. Giúp bạn lựa chọn được tuổi phù hợp nhất với mình.

Sự hợp khắc khi kết hợp với các tuổi

Dựa vào các yếu tố tử vi. Công cụ xem tuổi cưới hỏi, xem tuổi vợ chồng sẽ đánh giá mức độ hợp nhau giữa tuổi của bạn và các tuổi để lấy làm vợ, làm chồng. Nếu điểm số càng cao thì tuổi của hai bạn càng hợp nhau. Khi kết hôn hai bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Còn nếu chưa hợp nhau thì bạn nên xem xét lại mới quan hệ của hai bạn. Hoặc xem bói tình duyên giữa tuổi của hai bạn từ đó biết cách hóa giải và khắc phục.

Xem Tử Vi Tuổi Hợp Của Các Con Giáp

Xem tử vi tuổi hợp của các Con Giáp. Cho 12 Con Giáp xem tuổi hợp với mình. Người tuổi Tý hợp với người tuổi Thìn, Thân và Sửu.

Tuổi Tý hợp với người tuổi Thìn, Thân và Sửu. Người tuổi Thìn đầy sức sống sẽ đem lại cảm giác vui vẻ cho cuộc sống của người tuổi Tý. Những lời khen ngợi cổ vũ từ người tuổi Tý ngược lại cũng đem lại hiệu quả tích cực cho người tuổi Thìn. Tuổi Tý muốn đi xa hơn về tình cảm với tuổi Thìn xem nhiều hơn tại Boi tình yêu.

Tuổi Thân hợp tuổi Tý, cả 2 đối xử chân thành với nhau, cả hai sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc.

Người tuổi Sửu sẽ rất thương yêu chiều chuộng người tuổi Tý. Sự dịu dàng ấy sẽ làm tan chảy trái tim của người tuổi Tý.

Người tuổi Tý kỵ với người tuổi Ngọ, Mão và Mùi.

Người tuổi Sửu hợp tuổi Tý, Tỵ và Dậu. Tử vi tuổi Tý là người vui vẻ tươi trẻ do vậy tuổi Tý sẽ mang lại sự vui vẻ và hạnh phúc cho người tuổi Sửu. Đồng thời người tuổi Tý cũng rất thân thiết, gần gũi và gắn bó với người tuổi Sửu. Tuổi Sửu muốn lấy vợ tuổi Tý xem kỹ hơn ở Xem tuổi vợ chồng.

Với sự hỗ trợ nhiệt thành từ người tuổi Sửu , người tuổi Tỵ có thể phát triển sự nghiệp của mình đến đỉnh cao chói lọi.

Tuổi Dậu có tính cách lãnh đạo mạnh mẽ và tiềm lực tài chính vững vàng của người tuổi Sửu sẽ mang lại tất cả những gì tuổi Dậu cần.

Người tuổi Sửu kỵ với người tuổi Mùi, Ngọ, Tuất.

Người tuổi Dần kỵ với người tuổi Thân, Tỵ.

Trong các Con Giáp tuổi Mão hợp người tuổi Mùi, Tuất, Hợi. Người tuổi Mùi rất biết dựa dẫm ỷ lại. Trong khi người tuổi Mão lại thích chăm sóc lo lắng cho người khác, nên hai bên rất hợp nhau.

Tuổi Tuất và tuổi Mão đều hy vọng vào một cuộc sống bình an, hạnh phúc êm ả. Vì mục tiêu chung đó cả hai sẽ cố gắng không ngừng nghỉ.

Tuổi Hợi và tuổi Mão tương đồng về tính cách, thích yên tĩnh bình lặng nên cả hai sẽ cuốn hút lẫn nhau, dễ dàng phát triển tình cảm.

Người tuổi Mão kỵ với người tuổi Dậu, Tý.

Tuổi Thìn hợp tuổi Tý, Thân và Dậu. Con người tuổi Tý cứng rắn và sắt đá như tuổi Thìn sẽ là động lực thúc đẩy cho người tuổi Tý phát triển, đồng thời khiếu hài hước và bản tính vui vẻ của người tuổi Tý cũng được người tuổi Thìn đánh giá cao.

Trong 12 Con Giáp, tuổi Thìn và tuổi Thân đều là những người rất sáng tạo, khi tụ họp lại sẽ tạo nên sự nghiệp lớn. Những mưu kế của người tuổi Thân không đấu lại được với người tuổi Thìn, xem như gặp được người tuổi Thìn là gặp được một sự kiềm chế có ích.

Người tuổi Dậu rất tin tưởng ngưỡng mộ người tuổi Thìn, nếu có cơ hội gặp gỡ, người tuổi Dậu sẽ giúp đỡ hết sức có thể.

Người tuổi Thìn kỵ với người tuổi Tuất.

Với tuổi Sửu: Người tuổi Tỵ bị ánh mắt kiên trì và lòng quyết tâm sắt đá của người tuổi Sửu hấp dẫn, tuy rằng giữa cả hai sẽ có không ít khúc mắc nhưng đều sẽ vượt qua suôn sẻ.

Với tuổi Dậu: Tuy rằng có chút tranh chấp, nhưng họ lại tạo nên đời sống ồn ào thú vị không buồn tẻ. Bởi đôi khi tranh cãi cũng được xem như một cách trao đổi hiệu quả.

Người tuổi Tỵ kỵ với người tuổi Hợi, Dần.

Với tuổi Dần: Người tuổi Hổ với cảm giác cao quý, quyền uy luôn khiến đối phương sẵn sàng giúp đỡ, người tuổi Ngọ cũng không ngoại lệ, họ luôn được người khác sẵn lòng hỗ trợ bất cứ khi nào.

Với tuổi Mùi: Tuổi Ngọ thường hay bị sự dịu dàng mềm mỏng của người tuổi Mùi thu hút. Khi dựa dẫm vào người tuổi Mùi cũng đem lại hạnh phúc cho người tuổi Ngọ.

Với tuổi Tuất: Ở bên cạnh người tuổi Tuất có tương lai phát triển sự nghiệp vững chắc, người tuổi Ngọ hẳn sẽ rất vui lòng và mãn nguyện.

Người tuổi Ngọ kỵ với người tuổi Tý, Sửu.

Với tuổi Mão: Người thiếu tính độc lập và ỷ lại như người tuổi Mùi có thể xem người tuổi Mão nhanh nhạy về tiền bạc như chỗ dựa vững chắc.

Với tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ có sức mạnh cứu vớt và luôn tháo gỡ mọi khó khăn cho người tuổi Mùi, đồng thời khiếu thẩm mỹ và tính cách nghệ sĩ của người tuổi Mùi sẽ khiến cho người bạn đồng hành tuổi Ngọ thấy tự hào.

Người tuổi Mùi kị với người tuổi Sửu, Tuất.

Với tuổi Tý: Người tuổi Tý vui vẻ hóm hỉnh, khi Tý và Thân ghép cặp cả hai sẽ vui vẻ cười cười nói nói suốt cả ngày.

Với tuổi Thìn: Trong 12 con giáp, chỉ người đầy sức mạnh như tuổi Thìn mới có thể đem lại niềm vui và chỗ dựa vững chắc cho người tuổi Thân. Khi ghép cặp trong công việc, sự nghiệp sẽ đem lại thành công và may mắn do sự hỗ trợ bổ sung lẫn nhau trong tính cách đôi bên.

Người tuổi Thân kỵ với người tuổi Dậu, Hợi.

Với tuổi Sửu: Người tuổi Sửu trung thành tận tụy sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người tuổi Dậu. Tình cảm hai bên phát triển ổn định, mở đường cho thành công trong mọi lĩnh vực.

Với tuổi Tỵ: Hai người tuổi Dậu và Tỵ có thể cùng nói chuyện thâu đêm không biết chán về sự đời, tình người, cả những chuyện thời sự quan trọng được cả xã hội quan tâm.

Người tuổi Dậu kỵ với người tuổi Mão.

Với tuổi Dần: Người thích tùy tiện, vô căn cứ như người sinh năm Tuất luôn cần người có khí thế mạnh mẽ ý chí kiên cường như người tuổi Hổ dìu dắt.

Với tuổi Mão: Người có tính cách cẩn thận tỉ mỉ như tuổi Mão sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho người tuổi Tuất, đồng thời người tuổi Tuất cũng sẽ thích người tuổi Mão hiền lành tốt bụng.

Với tuổi Hợi: Khi kết hợp với người tuổi Hợi trong bất kỳ lĩnh vực nào, Hợi và Tuất đều thấu hiểu lẫn nhau, giúp đỡ đối phương vượt quá mọi gian khó.

Người tuổi Tuất không hợp với người tuổi Thìn, Sửu.

Với tuổi Mão: Tài năng trí tuệ của người tuổi Hợi sẽ dẫn dắt và hỗ trợ cho người tuổi Mão, tạo nên những thuận lợi đáng quý trong sự nghiệp, tình cảm. Đồng thời sự nhiệt tình của người tuổi Mão cũng sẽ có những tác động tích cực đến người tuổi Hợi.

Với tuổi Thìn: Sự dũng cảm mạnh mẽ của người tuổi Thìn đem lại cảm giác an toàn cho người sinh năm Hợi, hơn nữa người tuổi Thìn không quan tâm đến những chuyện chi li nhỏ nhặt nên sẽ được người tuổi Hợi bù đắp phần nào.

Với tuổi Hợi: Tính cách hợp nhau, những chuyện muốn nói không bao giờ là đủ, hễ gặp mặt là như bạn thân xa nhau lâu ngày chẳng kiêng nể điều gì.

Người tuổi Hợi không hợp với người tuổi Tỵ, Thân.

Xem Tử Vi Số Điện Thoại Và Cách Chọn Sim Hợp Tuổi Hợp Mệnh

Tử vi số điện thoại đẹp

Chọn số điện thoại đẹp ngày nay đã trở thành nhu cầu cần thiết không chỉ với các vị cao niên bách lão mà ngay cả với những bạn trẻ là học sinh, sinh viên khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Số điện thoại như một địa chỉ liên hệ vô hình, mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ số điện thoại. May mắn chọn mua được một số điện thoại đẹp mang lại một cảm giác an lành mọi việc lớn nhỏ giao dịch xuôn sẻ may mắn, thành công. Không may mắn chọn đại phải một số điện thoại xung khắc mọi việc trở lên trắc trở khó khăn, cảm giác bứt rứt với những công việc tưởng như đơn giản cũng trở lên khó khăn, trắc trở. Cũng từ những trải nghiệm thường gặp với số đông những người đã có trải nghiệm kinh qua đúc rút ra kinh nghiệm. Cũng từ đó khái niệm “tử vi số điện thoại” ra đời.

Xem tử vi số điện thoại và cách chọn sim hợp tuổi hợp mệnh

1. Xem tử vi số điện thoại là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì “Chữ có Nghĩa – Số có Mệnh” xem tử vi số điện thoại là đi tìm mệnh của dãy số tương sinh với mệnh của người dùng. Giải nghĩa cho xem tử vi số điện thoại là cách luận phong thủy số điện thoại theo giờ sinh, ngày tháng năm sinh và giới tính của người dùng từ đó tìm ra số điện thoại hợp hay xung khắc với tử vi của người dùng.

Mỗi người sinh ra với ngày giờ khác nhau đã mang sẵn trong mình với mỗi bản mệnh khác nhau, tương tự với mỗi dãy số của mỗi số điện thoại cũng khác nhau. Cũng vì vậy mà số điện thoại có thể hợp với người này mà không hợp với người kia và ngược lại.

Trong xã hội hiện tại đang tồn tại hai xu hướng xem tử vi số điện thoại là xem tử vi số điện thoại theo quan niệm dân gian và xem tử vi số điện thoại theo phong thủy.

1.1 Xem tử vi số điện thoại theo quan niệm dân gian như thế nào?

Đây là cách xem tử vi số điện thoại đơn giản dễ hiểu dễ nhớ, theo quan niệm của người xưa ứng dụng mỗi con số vào việc luận giải ngữ nghĩa mỗi con số đều có mỗi ý nghĩa khác nhau ví dụ:

79 Thần tài lớn nếu trong dãy số điện thoại có nhiều cặp thần tài ghép lại số điện thoại đó được coi là số đẹp 09xy797979

39 Thần tài nhỏ tương tự như 79 nếu ghép đuôi là 3979 được hiểu là thần tài lớn thần tài nhỏ.

68 Sinh lộc số điện thoại có 3 cặp 68 được coi là sim VIP

86 Phát tài Phát lộc nếu là 4 cặp 86 là loại siêu VIP

1.2 Xem tử vi số điện thoại theo phong thủy

Xem tử vi số điện thoại theo phong thủy được tính toán tỉ mỉ theo phương pháp cổ học phương Đông dựa trên Bát Tự của người dùng như giờ sinh, ngày tháng năm sinh và giới tính làm căn cứ để chọn ra dãy số dựa trên các yếu tố như: Ngũ hành tương sinh, Âm dương tương phối, Cửu tinh đồ pháp, Hành quẻ bát quái.

2. So sánh xem tử vi số điện thoại theo phong thủy với cách xem tử vi số điện thoại theo quan niệm dân gian.

Xem tử vi số điện thoại theo phong thủy hay xem tử vi số điện thoại theo quan niệm dân gian, nói cho cùng là cách chọn một số điện thoại đẹp theo những phong cách khác nhau, tùy thuộc vào quan niệm hay sở thích của mỗi người dùng.

Điểm chung: Cả hai cách cùng tìm cho mình một số điện thoại ưng ý mang một cảm giác an lành với niềm hy vọng số điện thoại sẽ mang lại những điều may mắn.

Điểm khác nhau:

Xem tử vi số điện thoại theo quan niệm dân là cách chọn theo những cặp số đẹp đã có sẵn dễ đọc, dễ chọn, dễ hiểu luôn có sẵn.

Xem tử vi số điện thoại theo phong thủy thì tính toán tỉ mỉ hơn, khó tìm hơn, đôi khi có những số rất đẹp nhưng lại không mang lại điểm phong thủy trọn vẹn.

Tại sao phải xem tử vi số điện thoại khi mua sim?

3. Tại sao phải xem tử vi số điện thoại khi mua sim?

Khi xác định mua một số điện thoại dùng làm số liên lạc cố định lâu dài thì việc xem tử vi số điện thoại hay chọn phong thủy sim là việc làm cần thiết.

Với một số điện thoại làm thương hiệu cá nhân hay còn gọi là nhân hiệu thì việc chọn lựa cẩn thận, kỹ càng, ít nhất cũng giúp người dùng tự tin hơn trong mọi quyết định. Khởi đầu bất cứ một sự việc nào đó cũng bắt đầu từ những cuộc gọi đi gọi đến thông qua số điện thoại.

Với đối tác khách hàng những người có mối quan hệ làm ăn đôi khi chưa biết mặt, ấn tượng với họ đầu tiên chỉ là thông qua số điện thoại. Nó là hình ảnh đầu tiên ghi nhớ trong tâm trí họ nó cũng là hình ảnh nhận diện của người dùng. Một số điện thoại được chọn lựa cẩn thận cũng phần nào phản ánh được tính cách chủ nhân của nó.

4. Xem tử vi số điện thoại có đáng tin cậy không?

Xem tử vi số điện thoại để tin hay không tin cũng là do niềm tin nơi mỗi người dùng. Chưa có bất cứ bằng chứng nào khẳng định dùng sim phong thủy thì có ngay Tài Lộc tức thì. Nhưng dùng số điện thoại đẹp thì được khẳng định ngay là thuận tiện hơn trong các giao dịch thương mại.

Một số điện thoại đẹp có giá trị sẽ gây được thiện cảm đầu tiên với những đối tác, khách hàng nó phản ánh phần nào sự cẩn trọng, đáng tín của người dùng ngay từ những việc nhỏ nhất. Nhất là là số điện thoại liên hệ của những doanh nghiệp thương mại điện tử, những shop bán hàng online. Bằng chứng là những doanh nghiệp dùng Hotline đẹp dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách hàng thanh toán Online.

Ở thời điểm hiện tại chưa thể thông kê được bao nhiêu người tin dùng nhưng niềm tin vào những điều đúng đắn luôn được khẳng định bằng việc hầu hết những người mua xe đều chọn màu, mua nhà xem hướng, lấy vợ xem ngày hay thậm trí bốc biển số xe vẫn thường tránh biển 49, 53.

Dẫu biết một số điện thoại phong thủy không mang lại Tài Lộc tức thì cho người sử dụng nhưng cái cảm giác an lành, tự tin vào một số điện thoại mình đã dày công chọn lựa. Số điện thoại phong thủy cũng sẽ tạo cho người dùng có cảm giác tự tin vào những quyết định của mình thông qua số điện thoại.

5. Xem tử vi số điện thoại và cách chọn sim hợp tuổi hợp mệnh

Bước 1: Truy cập website: sieuthisimthe.com

Bước 2: Quan sát ngay trên trang chủ chọn: sim hợp tuổi

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin là ngày tháng năm sinh, giờ sinh và giới tính (lưu ý ngày sinh ở đây là ngày dương lịch) sau đó bấm xem điểm. Tại đây phần mềm sẽ đưa ra một danh sách những số sim có điểm phong thủy hợp với Bát Tự (ngày tháng năm sinh) của người dùng đã cung cấp.

Bước 5: Người sử dụng nên chọn ra một danh sách với nhiều số để cân nhắc có thể nhờ những chuyên gia phong thủy đáng tin cậy hơn để kiểm chứng cho chính xác hơn nữa.

Theo: Siêu Thị Sim Thẻ

Cách Xem Vợ Chồng Có Hợp Tuổi Hay Không Theo Tử Vi

Vợ chồng hợp tuổi sẽ yên ấm cửa nhà, làm ăn phát đạt và hơn hết là sẽ thương yêu gắn bó với nhau keo sơn suốt đời. Đôi khi không phải mê tín nhưng những cặp vợ chồng không hợp tuổi, không hợp mệnh thường sẽ gặp trắc trở trên đường tình duyên. Nhẹ thì cơm không lành canh chẳng ngọt, nặng thì đường tình chia ly, đứt gánh giữa đường.

Nhưng dựa vào năm sinh (tuổi) vẫn có một vài cách đơn giản để xem những trường hợp xung khắc nặng, các bạn có thể tham khảo ở bài viết sau đây:

Để xem tuổi vợ chồng hay bạn bè có xung khắc nhau không thường thì dựa vào 3 điểm chính sau :

1.Tuổi gồm có 12 tuổi Tý, Sửu, Dần, v.v….gọi là THẬP NHỊ CHI.

2. Mệnh gồm có 5 Mệnh :Kim, Hoả,Thuỷ, Mộc, Thổ gọi là NGŨ HÀNH.

3. Cung mỗi tuổi có 2 cung, gồm có cung chính và cung phụ. Cung chính gọi là cung sinh cung phụ gọi là cung phi.

Cùng tuổi thì nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng cung phi khác nhau. Hai tuổi khắc nhau vẫn có thể ăn ở với nhau được nếu như cung và Mệnh hoà hợp nhau. Ngoài ra người ta còn dựa vào thiên can của chồng và tuổi của vợ để đoán thêm.

Thiên can: là 10 can gồm có Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ ,Canh, Tân, Nhâm, Quý.(Tính theo 12 Con Giáp)

– Bây giờ ta xét về tuổi trước

Lục Xung (Sáu cặp tuổi xung khắc nhau) :

Tý xung Ngọ

Sửu xung Mùi

DẦn xung Thân

Mão xung Dậu

Thìn xung Tuất

Tỵ xung Hợi

Lục Hợp (Sáu cặp tuổi hợp nhau) :

Tý Sửu hợp

Dần Hợi hợp

Mão Tuất hợp

Thìn Dậu hợp

Tỵ Thân hợp

Ngọ Mùi hợp

Tam Hợp (Cặp ba tuổi hợp nhau) :

Thân Tý Thìn

Dần Ngọ Tuất

Hợi Mão Mùi

Tỵ Dậu Sửu

Lục hại (Sáu cặp tuổi hại nhau):

Tý hại Mùi

Sửu hại Ngọ

Dần hại Tỵ

Mão hại Thìn

Thân hại Hợi

Dậu hại Tuất

Nếu tuổi bạn với ai đó không hợp nhau thì cũng đừng lo vì còn xét đến Mệnh của mỗi người (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) Bạn nhớ nguyên tắc này :

Ngũ hành tương sinh.(tốt)

Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim (tốt) Như vậy chồng Mệnh Thuỷ lấy vợ Mệnh Mộc thì tốt; vợ được nhờ vì Thuỷ sinh Mộc.

Vợ Mệnh Hoả lấy chồng Mệnh Thổ thì chồng được nhờ vì Hoả sinh Thổ

Ngũ hành tương khắc (xấu)

Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim (xấu) Thí dụ vợ Mệnh Kim lấy chồng Mệnh Mộc thì không tốt do Kim khắc Mộc nhưng chồng Mệnh Kim lấy vợ Mệnh Mộc thì tốt vì theo nguyên tắc ở trên là tuổi chồng khắc vợ thì tốt, vợ khắc chồng thì xấu.

Nên nhớ cung phi của nam nữ khác nhau còn cung sinh thì giống nhau

Đinh Tỵ (1977) Mệnh Thổ_ cung sinh : khảm_ cung phi Khôn (nam), Khảm (nữ)

Mậu Ngọ (1978) Mệnh Hoả-cung sinh : chấn_ cung phi :tốn (nam),Khôn (nữ)

Kỷ Mùi (1979) Mệnh Hoả_ cung sinh : Tốn_ cung phi: chấn (nam), chấn (nữ)

Canh Thân (1980) Mệnh Mộc_ cung sinh: Khảm_ cung phi :Khôn (nam), Tốn (nữ)

Tân Dậu (1981) Mệnh Mộc _cung sinh : Càn_ cung phi : Khảm (nam), Cấn (nữ)

Nhâm Tuất (1982) Mệnh Thuỷ _cung sinh : Đoài_ cung phi : Ly (nam), Càn (nữ)

Quý Hợi (1983) Mệnh Thuỷ _cung sinh :Cấn_ cung phi : Cấn(nam), Đoài (nữ)

Giáp Tý (1984) Mệnh Kim_ Cung sinh :Chấn _ cung phi :Đoài (nam), Cấn (nữ)

Ất Sửu (1985) Mệnh Kim_ cung sinh : Tốn_ cung phi : Càn (nam), Ly (nữ)

Bính Dần (1986) Mệnh Hoả_cung sinh : Khảm_ cung phi :Khôn (nam), khảm (nữ)

Đinh Mão (1987) Mệnh Hoả_ cung sinh: Càn_ cung phi; Tốn (nam), Khôn (nữ)

Người ta có câu nói “Vợ chồng cùng tuổi ăn rồi nằm duỗi”. Về cung là phần rắc rối khó nhớ nhất nên mới đầu không quen ta ghi lại trên một tờ giấy để tiện tra cứu sau này. Lại phải nhớ những từ cổ này Sinh khí, Diên Niên (phước đức), Thiên y, Phục Vị (qui hồn)

1. Càn-Đoài : sinh khí, tốt; Càn-chấn : ngủ quỉ, xấu; Càn-Khôn :diên niên, phước đức, tốt.; Càn-khảm; lục sát (du hồn), xấu; Càn-tốn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu; Càn-Cấn: thiên y, tốt; Càn-ly: tuyệt Mệnh, xấu; Càn-Càn: phục vì (qui hồn), tốt.

2. Khảm-tốn: sinh khí, tốt. khảm-Cấn: ngủ quỷ, xấu. khảm-ly: diên niên (phước đức), tốt. khảm_Khôn: tuyệt Mệnh,xấu. khảm_khảm phục vì (qui hồn), tốt

3. Cấn-Khôn: sinh khí, tốt. Cấn-khảm: ngủ quỷ, xấu. Cấn-Đoài: diên niên (phước đức). Cấn-chấn: lục sát (du hồn), xấu. Cấn-ly: họa hại (tuyệt thể), xấu. Cấn-Càn: thiên y, tốt. Cấn -tốn: tuyệt Mệnh, xấu. Cấn-Cấn: phục vì (quy hồn), tốt.

4. Chấn-ly: sinh khí, tốt. chấn-Cấn: ngủ quỉ, xấu. chấn-tốn: diên niên (phước đức), tốt. chấn-Cấn: lục sát (du hồn), xấu. chấn-Khôn: họa hại (tuyệt thể), xấu. chấn-khảm: thiên y, tốt. chấn-Đoài: tuyệt Mệnh, xấu. chấn-chấn: phục vì (qui hồn), tốt.

5. Tốn-khảm: sinh khí, tốt. tốn-Khôn: ngũ quỉ, xấu. tốn-chấn: diên niên (phước đức). tốn-Đoài: lục sát (du hồn). tốn-Càn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. tốn-ly: thiên y, tốt. tốn-Cấn: tuyệt Mệnh, xấu. tốn-tốn: phục vì (qui hồn), tốt

6. Ly-chấn: sinh khí, tốt. ly-Đoài: ngũ quỉ, xấu. ly-khãm: diên niên (phước đức), tốt. ly-Khôn:lục sát (du hồn), xấu. ly-Cấn : hoạ hại (tuyệt thể),xấu. ly-tốn: Thiên y, tốt. ly-Càn: tuyệt Mệnh, xấu. ly-ly: phục vì (qui hồn), tốt.

7. Khôn-Cấn: sinh khí, tốt. Khôn-tốn: ngủ quỉ,xấu. Khôn-Càn: diên niên (phước đức), tốt. Khôn-ly: lục sát (du hồn), xấu. Khôn-chấn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. Khôn-Đoài: thiên y, tốt. Khôn-khảm: tuyệt Mệnh, xấu. Khôn-Khôn: phục vì (qui hồn), tốt.

8. Đoài-Càn: sinh khí, tốt. Đoài-ly: ngũ quỹ, xấu. Đoài-Cấn, diên niên (phước đức), tốt. Đoài-tốn; lục sát (du hồn), xấu. Đoài-khảm: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. Đoài-Khôn: thiên y, tốt. Đoài-chấn: tuyệt Mệnh, xấu. Đoài-Đoài: phục vì (qui hồn), tốt.

Giờ âm lịch theo tháng âm lịch)

Tháng 2 và tháng 8: từ 3h 40 đến 5h 40 là giờ Dần.

Tháng 3 và tháng 7: từ 3h50 đến5h50 là giờ Dần

Tháng 4 và tháng 6: từ 4h đến 6h là giờ Dần

Tháng 5 : từ 4h10 đến 6h10 là giờ Dần

Tháng 10 và tháng chạp: Từ 3h20 đến 5h20 là giờ Dần

Tháng 11: từ 3h10 đến 5h10 là giờ Dần

Biết được giờ Dần ở đâu rồi thì các bạn tính lên là biết giờ khác.

Ví dụ vào tháng 7 âm lịch từ 3h50 đến 5h50 là giờ Dần thì giờ Mão phải là từ 5h50 đến 7h50. Cứ thế tính được giờ Thìn, Tỵ…..

Bây giờ tử vi số cho thí dụ cách xem như thế này. Thí dụ nữ tuổi Nhâm tuất (1982) lấy nam Mậu Ngọ (1978) thì tốt hay xấu.

Xem bảng cung Mệnh tử vi số ghi từ 1977 đến 2007 ở trên thì thấy.

Xét về tuổi

Hai tuổi này thuộc về nhóm Tam Hợp, như đã nói ở trên, nên xét về tuổi thì hợp nhau.

Xét về Mệnh:

Mậu ngọ có Mệnh Hoả, trong khi đó Nhâm Tuất này có Mệnh Thuỷ. Xem phần ngũ hành thì thấy Thuỷ khắc Hoả tức là tuổi vợ khắc tuổi chồng, vậy thì xấu không hợp.

Xét về cung:

Mậu Ngọ có cung Chấn là cung sinh (cung chính) còn Nhâm Tuất này có cung sinh là Đoài. Xem phần Tám cung biến thì thấy chấn-Đoài là bị tuyệt Mệnh, quá xấu không được Lại xét về cung phi để vớt vát xem có đỡ xấu không thì thấy Mậu Ngọ về nam thì cung phi là Tốn, Nhâm Tuất cung phi của nữ là Càn mà ở phần Tám cung biến thì tốn-Càn bị hoạ hại, tuyệt thể Như vậy trong 3 yếu tố chỉ có hợp về tuổi còn cung, và Mệnh thì quá xung khắc, quá xấu.

Kết luận có thể xẻ đàn tan nghé. Hai tuổi này còn có thể kiểm chứng lại bằng phép toán số của Cao Ly (Hàn Quốc, Triều Tiên ngày nay).

Tử vi số sẽ trình bày sau phần này, đây là một cách xem dựa vào thiên can và thập nhị chi của người Hàn Quốc xưa.

a) Xét về tuổi hai tuổi hợp nhau vì cùng thuộc Lục Hợp, đã nói ở trên

b) Xét về Mệnh hai tuổi cùng Mệnh Hoả nên hợp nhau, khỏi bàn.

c) Xét về cung sinh thì xem tám cung biến ta thấy Chấn-tốn được diên niên (phước đức) như vậy là rất tốt Thật ra chỉ cần hai cái tốt thì chắc hai tuổi lấy nhau là tốt rồi không cần xem cái ba Tóm lại hai tuổi này lấy nhau rất tốt, đến đầu bạc răng long. Tại sao tử vi số quả quyết như vậy, bởi tử vi số còn dựa vào phép toán của Hàn Quốc nữa, sẽ nói sau sau đây là BÀI TOÁN CAO LY.

Xem cái này phải kết hợp thêm cung, Mệnh, tuổi.

*Nam GIÁP-KỶ lấy vợ tuổi

Tý Ngọ được tam Hiển Vinh

Sửu Mùi bị nhì Bần Tiện

Dần Thân được nhất Phú Quý

Mão Dậu được bị ngũ Ly Biệt

Thìn Tuất được tứ Đạt Đạo

Tỵ Hợi được tam Hiển Vinh

*Nam tuổi ẤT CANH lấy vợ tuổi

Tý Ngọ bị nhì Bần Tiện

Sửu Mùi được nhất Phú Quý

Dần Thân bị ngũ Ly Biệt

Mão Dậu được tứ Đạt Đạo

Thìn Tuất được tam Hiển Vinh

TỴ Hợi bị Nhì Bần Tiện

*Nam tuổi BÍNH TÂN lấy vợ tuổi

Tý Ngọ được nhất Phú Quý

Sửu Mùi bị ngũ Ly Biệt

Dần Thân được tứ Đạt Đạo

Mão Dậu được tam Hiển Vinh

Thìn Tuất bị nhì Bần Tiện

Tỵ Hợi được nhất Phú Quý

*Nam tuổi ĐINH NHÂM lấy vợ tuổi

Tý Ngọ bị ngũ Ly Biệt

Sửu Mùi được tứ Đạt Đạo

Dần Thân được tam Hiển Vinh

Mão Dậu bị nhì Bần Tiện

Thìn Tuất được nhất Phú Quý

Tỵ Hợi bị ngũ Ly Biệt

*Nam tuổi MẬU QUÝ lấy vợ tuổi

Tý Ngọ được tứ Đạt Đạo

Sửu Mùi được tam Hiển Vinh

Dần Thân bị nhì Bần Tiện

Mão Dậu được nhất Phú Quý

Thìn Tuất bị ngũ Ly Biệt

Tỵ Hợi được tứ Đạt Đạo

Ví dụ: Nam tuổi Giáp Dần lấy vợ tuổi Thìn hay Tuất thì được Đạt Đạo (gia đạo an vui) Bần Tiện là nghèo khổ, bần hàn. Đây là nghĩa tương đối có ý nói không khá được sau này ( có thể 15 hay 20 năm sau mới ứng). Bởi con nhà đại gia lấy con nhà đại gia thì dù có bị Bần Tiện cũng là đại gia, nhưng về sau thì kém lần không được như cũ).

(Sưu tầm)